Top 2 # Điều Kiện Định Cư Tại Canada Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Những Điều Kiện Để Được Định Cư Tại Canada

Độ tuổi

Khi tham gia những chương trình định cư ở Canada, bạn cần phải có độ tuổi tối thiểu là 18.

Trường hợp nếu đăng ký nhập tịch Canada cho những trẻ em chưa đến 18 tuổi thì đứa trẻ này phải là một thường trú nhân tại Canada, hoặc bố mẹ ruột, bố mẹ nuôi hay người giám hộ hợp pháp của chúng phải là công dân Canada hay cũng đang trong quá trình đăng ký nhập tịch Canada.

Thường trú dân

Thời gian lưu trú tại Canada

Để đáp ứng điều kiện định cư Canada, bạn bắt buộc phải có mặt trên đất nước này với tư cách là thường trú nhân trong tối thiểu 1460 ngày trong thời gian 6 năm tính đến thời điểm nộp đơn xin đăng ký trở thành công dân Canada. Đồng thời, bạn cũng phải có mặt ít nhất 183 ngày tại Canada trên mỗi 4 năm trong khoảng thời gian 6 năm đến thời điểm trước ngày nộp đơn.

Đóng thuế thu nhập

Bạn cũng phải đóng thuế thu nhập 4/6 năm tính đến trước thời điểm bạn nộp đơn định cư vĩnh viễn và trở thành công dân Canada.

Mong muốn định cư

Bạn cũng phải trình bày mong muốn được định cư ở Canada trong quá trình đăng ký quốc tịch.

Một khi bạn đã trở thành công dân Canada chính thức, bạn có quyền đến, đi Canada bất kỳ lúc nào, bất kỳ thời gian nào.

Khả năng ngôn ngữ

Sẽ có một chuyên viên phụ trách đưa ra quyết định cuối cùng xem bạn có đáp ứng được điều kiện định cư Canada này hay không.

Vốn hiểu biết về Canada

Để được định cư và trở thành công dân Canada chính thức, bạn cũng phải hiểu rõ quyền lợi cũng như nghĩa vụ của mình. Bạn cũng phải thể hiện sự hiểu biết về những điều của Canada thông qua trình độ tiếng Anh hay tiếng Pháp của mình.

Nếu như đang trong độ tuổi từ 14 đến 64 tuổi, khi xin định cư, nhập tịch thì người nộp đơn sẽ phải làm một bài thi quốc tịch để thể hiện bạn có đủ kiến thức về những quyền cũng như nghĩa vụ của một công dân Canada. Bài thi này có thể là viết nhưng cũng đôi khi là phỏng vấn trực tiếp với những chuyên viên quốc tịch.

Điều Kiện Để Định Cư Canada

Canada trong những năm gần đây là điểm đến lý tưởng cho những ai có ý định chọn một quốc gia phát triển là nơi định cư cho cả gia đình. Tuy nhiên, để có thể định cư tại Canada thì bạn cần có đủ các điều kiện định cư theo yêu cầu của chính phủ Canada. Vậy những điều kiện để định cư Canada là gì? Những thông tin về định cư Canada mà bạn cần nắm:

Du học sinh học tại Canada có thể làm thêm 20 giờ/tuần. Học viên được ở lại tìm việc trong 3 năm sau khi học xong, trong lúc tìm việc, học viên hoàn toàn có thể xin đi làm thêm (không giới hạn số giờ làm)

Nếu tại Mỹ mất 3 năm để được cấp thẻ xanh hoặc 2 năm để xin định cư tại Úc thì Chính phủ Canada thông thường chỉ yêu cầu 1 năm làm việc tại Canada để xin định cư Canada, thời gian được tính sau khi học viên hoàn thành khóa học (Được phép cộng cả công việc bán thời gian và toàn thời gian)

Năm 2014 với chính sách mở cửa định cư, chính phủ Canada tăng gấp đôi chỉ tiêu lượng dân nhập cư so với năm 2013 càng khiến cho Canada càng trở thành vùng đất “nóng” cho du học sinh. Việc định cư Canada đang trở nên dễ dàng hơn bao -giờ hết cho du học sinh Canada.

Điều kiện để định cư Canada diện du học

Để sở hữu visa sang Canada theo diện du học, bạn cần phải có đủ điều kiện để tham gia các chương trình du học đến đất nước Canada. Trong suốt quá trình học tập, nếu bạn có ý định định cư tại Canada lâu dài, bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

Tuổi: Canada giới hạn độ tuổi cho lao động từ 18 tuổi trở lên và không giới tuổi tối đa. Tuy nhiên, để yếu tố tuổi tốt nhất cho điều kiện để định cư Canada diện tay nghề là trong khoảng từ 22 – 35 tuổi.

Kinh nghiệm: Có kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng trở lên tại Canada trong suốt quá trình học tập. Ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc lành nghề, chuyên môn, hoặc kỹ thuật ở Canada.

Điều kiện dịnh cư Canada diện tay nghề

Định cư diện tay nghề là chương trình định cư được chính phủ Canada tại ra nhằm thu hút nguồn lao động có tay nghề cao trên toàn thế giới đến với đất nước này. Trong đó , người lao động có ý định định cư Canada theo diện tay nghề cần phải đáp ứng được các điều kiện:

Được nhận vào làm việc chính thức tại Canada.

Khả năng tài chính phải đủ trang trải cuộc sống theo số người trong gia đình.

Điều kiện định cư Canada bảo lãnh gia đình

Nếu là vợ (chồng), con cái bạn đang mang quốc tịch Canada và có thẻ thường trú tại Canada, gia đình bạn hoàn toàn có đủ điều kiện định cư Canada diện đoàn tụ gia đình.

Cam kết tài chính: tức là bạn phải chứng minh được nguồn tài chính, thu nhập đủ mạnh để có thể bảo lãnh cho người thân sang Canada.

Số thu nhập của bạn phải đảm bảo được cho vợ (chồng), con cái liên tục trong 3 năm sinh sống tại Canada.

Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái liên tục trong vòng 10 năm.

Điều Kiện Định Cư Canada Diện Doanh Nhân

Định cư Canada diện doanh nhân liệu có khả thi khi mà Chính Phủ nâng thang điểm tiếng Anh IELTS lên 6.5 của diện lao động tay nghề.

Trong 5,6 năm gần đây, xu hướng định cư Canada như là một trào lưu. Đặc biệt là khi Mỹ thắt chặt trong chính sách nhập cư của họ cả về diện lao động tay nghề hay là việc kéo dài thời gian xử lý lên tới 7 năm của diện đầu tư EB5. Chính phủ Canada tận dụng cơ hội sự thay đổi trong chính sách luật của Mỹ, mở rộng thêm các chương trình định cư kèm với các điều kiện thu hút lượng lao động kỹ thuật cao cũng như các nhà đầu tư đem nguồn vốn mạnh mẽ chảy vào xứ xở này, tạo sự phát triển mạnh mẽ không ngừng cho Canada. Mặc dù Canada đã là một quốc gia phát triển và nằm trong số các quốc gia giàu có nhất trên thế giới, với thu nhập bình quân đầu người cao thứ tám toàn cầu, và chỉ số phát triển con người cao thứ 11. Canada được xếp vào hàng cao nhất trong các so sánh quốc tế về giáo dục, độ minh bạch của chính phủ, tự do dân sự, chất lượng sinh hoạt, và tự do kinh tế.

Các diện này đều cho phép đương đơn chính mang theo cả gia đình bao gồm vợ hoặc chồng và các con dưới 22 tuổi sang Canada sinh sống, học tập và làm việc.

Có khá nhiều chương trình định cư Canada diện doanh nhân hiện nay, mỗi một diện là tương ứng với một số điều kiện khác nhau. Nhìn chung lại, điều kiện tiên quyết vẫn là phải có một số vốn nhất định đủ để đầu tư vào việc thành lập doanh nghiệp hoặc vận hành ý tưởng của doanh nghiệp mình đã thành lập, có đủ chi phí sinh hoạt cho cả gia đình trong thời gian đầu sinh sống tại Canada, không trở thành gánh nặng của xã hội…

Đơn cử chương trình định cư Canada diện doanh nhân về việc cung cấp ý tưởng sáng tạo (Thị Thực Khởi Nghiệp) có những điều kiện như ứng cử viên phải có một ý tưởng được sự chấp thuận của Tổ chức ý tưởng tại tỉnh bang hay thành phố mà ứng viên muốn nộp đơn thông qua. Tổ chức này phải được Chính phủ chỉ định. Sau đó ứng viên phải thành lập doanh nghiệp theo ý tưởng đó, vận hành nó với một số vốn tối thiểu là 50,000 CAD. Đây có thể nói là chương trình với điều kiện đơn giản nhất hiện nay, và có rất nhiều ứng viên Việt Nam đã tham gia thành công. Về trình độ ngoại ngữ, ứng viên chỉ cần thỏa mãn tối thiểu IELTS 5.0 và không cần chứng minh trình độ quản lý hay bằng cấp hay tài chính sở hữu….Chương trình này đồng thời cũng tạo điều kiện cho các ứng viên và gia đình được quyền lựa chọn nơi sinh sống, đầu tư và học tập.

HappierCitizens và đối tác luật sư chỉ định của Chính Phủ Canada đã giúp không ít gia đình Việt hoàn thành các quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng như tham khảo các Tổ chức ý tưởng của các tỉnh vùng, tạo điều kiện tối đã cho các ứng viên thỏa mãn yêu cầu của Chính Phủ.

Để biết thêm chi tiết về các chương trình định cư Canada diện doanh nhân, đồng thời có cơ hội trở thành 1 trong 5 ứng viên nhận được ưu đãi từ Luật sư đối tác chỉ định của Chính Phủ trong tháng 9 năm 2020, vui lòng liên hệ Hotline 0901 151 939 hoặc email info@happiercitizens.com.

Những Điều Kiện Định Cư Tại Úc

Để được cấp loại visa này, yêu cầu đầu tiên là bạn phải dưới 50 tuổi bởi đây là độ tuổi đảm bảo bạn có thể lao động và giúp phát triển nước úc trong thời gian dài. Thêm vào đó, bạn cần có chứng chỉ IELTS được cấp bởi các tổ chức được quốc tế công nhận (như Hội đồng Anh hay Đại sứ quán Úc) tối thiểu là 6.5/9.0. Cuối cùng và cũng là quan trọng nhất, bạn cần có các kĩ năng và trình độ, bằng cấp đáp ứng được các tiêu chuẩn của một ngành nghề cụ thể mà chính phủ úc yêu cầu.

Các đối tượng và điều kiện của loại visa này

Có 4 đối tượng chính có thể dễ dàng xin loại visa này:

Diện đi tu nghiệp tại Úc (subclass 471)

Diện du học sinh hoặc cựu du học sinh đang làm việc tại Úc

Diện visa tạm trú 2 đến 4 năm

Diện visa du học

Chỉ những người đạt được 65 điểm và không cần bảo lãnh mới có thể xin visa này. Ngoài ra, visa cũng được cấp cho những du học sinh đã kết thúc chương trình học trong vòng 6 tháng và đang có visa lưu trú tạm thời để đăng kí định cư tại úc.

Tuổi là yếu tố đầu tiên được xét đến: Những người ở độ tuổi dưới 40 sẽ được 25-30 điểm trong khi từ 40-44 chỉ được 15 và trên độ tuổi đó sẽ không nhận được điểm.

Chứng chỉ tiếng Anh cũng rất quan trọng: Chứng chỉ tiếng Anh có điểm càng cao thì điểm định cư cũng sẽ càng cao, tuy nhiên cần lưu ý, mức điểm thấp nhất được xét đến là 6.0 IELTS.

Nghề Nghiệp: Với nghề nghiệp mà bạn đã chọn, có kinh nghiệm càng lâu năm bạn sẽ càng càng được nhiều điểm, điểm này còn tăng lên nữa nếu bạn đã có kinh nghiệm làm công việc này tại Úc.

Bằng cấp: Bằng cấp cho ngành nghề càng cao thì điểm cũng sẽ càng cao.

Ngoài các yếu tố chính này, các yếu tố khác như học tại Úc, biết tiếng khác ngoài tiếng Anh, kĩ năng quan hệ đối tác,… cũng được xé đến. Mọi quy trình xét điểm định cư đều được diễn ra công bằng và minh bạch.