Top 20 # Điều Kiện Để Xin Học Bổng Du Học Canada / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Điều Kiện Để Xin Học Bổng Du Học Canada 2022 / 2023

Đa số các trường đại học tại Xứ sở lá phong rất chú trọng xem xét điểm GPA của sinh viên. Đặc biệt khi bạn muốn xin học bổng thì đây là một trong những yếu tố quyết định. Đối với họ, điểm GPA sẽ cho thấy được năng lực, mục tiêu học tập nghiêm túc của sinh viên. Thực sự, nếu muốn có cơ hội sở hữu các suất học bổng này thì ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn nên có kế hoạch cải thiện điểm số để GPA càng cao càng tốt. Và lưu ý là mỗi một trường sẽ có những yêu cầu và điều kiện khác nhau. Tùy từng trường và chuyên ngành mà họ có thể xét kỹ các môn như Toán, lý, hóa, sinh…

Hầu như tất cả các chương trình học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh nên chắc chắn bạn phải đáp ứng được yêu cầu đầu vào về ngôn ngữ này. Và để xin được học bổng du học Canada cao, du học sinh quốc tế thường phải có IELTS 6.5 hoặc TOEFL 80 trở lên (hoặc chứng chỉ tương đương) thay đổi tùy từng trường và tùy từng ngành học.

Ngoài khả năng học tập xuất sắc thì nhà trường cũng khuyến khích sinh viên bổ sung thêm một số bằng chứng như các tín chỉ, giấy chứng nhận hoặc giải thưởng chứng minh bạn đã tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa của trường học, địa phương hay quốc gia như: Giải học sinh giỏi, chứng chỉ hoặc chứng nhận tham gia các cuộc thi tài năng, các hoạt động thể thao hay chương trình tình nguyện. Sự bổ sung những giải thưởng này sẽ thể hiện được rằng bạn không chỉ là một sinh viên có thành tích học tập tốt mà còn là sinh viên năng động và được trang bị các kỹ năng mềm cần thiết như: Kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo, xử lý tình huống và phản xạ linh hoạt,…

Học bổng dành cho du học sinh quốc tê tại Canada không nhiều. Đặc biệt là những học bổng có giá trị cao. Chính vì vậy, để nhận được một suất học bổng bạn phải vượt qua rất nhiều những ứng cử viên nặng kí khác. Bạn nên tìm hiểu, cân nhắc thật kĩ các điều kiện xin học bổng trước khi nộp hồ sơ.

Mỗi trường bạn nộp hồ sơ sẽ yêu cầu những yếu tố khác nhau, tuy nhiên hồ sơ xin học bổng cơ bản bao gồm:

Ngoài học bạ, bằng tốt nghiệp (nếu bạn đã tốt nghiệp lớp 12), bảng điểm Đại học (nếu bạn du học sau Đại học), bạn cần cung cấp thêm các giải thưởng đã đạt được trong quá trình học tập, giấy chứng nhận từ các hoạt động ngoại khóa. Đó cũng là những yếu tố tích cực giúp bạn gây ấn tượng cho người xét học bổng.

Bạn sẽ tự tin hơn với bài thi chuẩn quốc tế đạt được điểm cao. Điều này chứng tỏ rằng bạn đủ khả năng ngoại ngữ để vừa có thể giao tiếp tốt vừa có thể học tập tốt.

Đây là một yếu tố tối ưu cho bộ hồ sơ xin học bổng của bạn. Nhà trường sẽ đánh giá cao nếu sinh viên được giới thiệu từ một cá nhân uy tín. Đó có thể là hiệu trưởng, thầy/cô giáo cũ, sếp hoặc là một người đồng nghiệp…Hãy tận dụng các mối quan hệ uy tín xung quanh bạn để nhờ họ viết thư giới thiệu.

Bên cạnh đó bạn cũng cần xác định rõ người mà bạn tin nhờ viết thư giới thiệu. Họ có phải là người hiểu rõ về bạn, có thể nói về tính cách, khả năng và những điểm mạnh của bạn không….để có thể phần nào chứng minh bạn hoàn toàn xứng đáng nhận được học bổng.

Ngoài các yếu tố nêu trên, việc nộp hồ sơ sớm cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng. Để được xét học bổng, bạn phải nhận được sự chấp thuận vào học một chương trình tại trường. Mặt khác các trường cũng có deadline xin học bổng trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn bỏ lỡ thì cơ hội sẽ dành cho người khác. Ngoài ra, có một điều sinh viên cần lưu ý là các trường tại Canada hầu như thường hết chỗ rất nhanh, đặc biệt là với các ngành học hot chưa nói đến các chương trình có học bổng. Vì vậy, nếu như bạn có ý định du học Canada và muốn thử sức mình săn học bổng thì hãy tìm hiểu kỹ thông tin các trường, các ngành và đăng ký càng sớm càng tốt.

Chính sách hỗ trợ học viên từ VINAHURE

Xây dựng lộ trình rõ ràng, chi tiết để du học Canada thành công.

Tư vấn chọn trường theo định hướng lâu dài của du học sinh và gia đình.

Hỗ trợ tìm học bổng du học bậc trung học, cao đẳng, đại học tại Canada.

Hoàn thiện toàn bộ hồ sơ visa, hồ sơ nhập học để đến Canada thành công

Chuẩn bị tâm lý, kỹ năng cho du học sinh trước khi sang Canada.

Tiếp tục hỗ trợ du học sinh sau khi đến Canada.

Vinahure là công ty tư vấn du học hàng đầu với 15 năm kinh nghiệm. Đã dẫn dắt nhiều thế hệ học sinh Việt Nam sang học tập tai Canada. Là đại diện tuyển sinh cho nhiều trường cao đẳng, đại học nổi tiếng tại đó. Mọi thông tin về chương trình quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên viên tư vấn của Công ty tư vấn du học VinaHure. HN: 03.4848.0000. Vinahure luôn sẵn sàng đón tiếp bạn tại 1 trong những văn phòng của chúng tôi theo địa chỉ:

Điều Kiện Để Xin Định Cư Canada Sau Khi Du Học / 2023

Tìm hiểu điều kiện xin định cư Canada mà du học sinh cần biết dù quyết định tiếp tục ở lại Canada làm việc hay trở về quê nhà với gia đình

Sau khi du học, dù quyết định tiếp tục ở lại đất nước du học làm việc hay trở về quê nhà với gia đình thì mỗi du học sinh đều nên tìm hiểu những điều kiện để xin được định cư tại quốc gia mình du học. Bài viết này sẽ giúp bạn định hướng tốt hơn về việc định cư Canada khi quyết định chọn Canada là quốc gia du học.

Những thông tin về định cư Canada mà du học sinh cần nắm:

– Học tại Canada, học viên được phép làm thêm 20 giờ/tuần và lên tới 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ lễ. Học viên được ở lại tìm việc tối đa 3 năm sau khi học xong, trong lúc tìm việc, học viên hoàn toàn có thể xin đi làm thêm (không giới hạn số giờ làm)

– Nếu tại Mỹ mất 3 năm để được cấp thẻ xanh hoặc 2 năm để xin định cư tại Úc thì Chính phủ Canada thông thường chỉ yêu cầu 1 năm làm việc tại Canada để xin định cư Canada, thời gian được tính sau khi học viên hoàn thành khóa học (Được phép cộng cả công việc bán thời gian và toàn thời gian)

– Năm 2014 với chính sách mở cửa định cư, chính phủ Canada tăng gấp đôi chỉ tiêu lượng dân nhập cư so với năm 2013 càng khiến cho Canada càng trở thành vùng đất “nóng” cho du học sinh. Việc định cư Canada đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết cho du học sinh Canada.

Làm thế nào để tăng cơ hội định cư Canada?

1. Chọn trường có chương trình hỗ trợ việc làm để tăng khả năng định cư Canada:

Điều kiện xin định cư Canada là học viên phải có việc làm, do vậy việc tìm hiểu và chọn những trường có tỷ lệ học viên sau khi tốt nghiệp kiếm được việc làm cao là con đường an toàn nhất. Thêm vào đó, cũng cần lưu ý có một số tỉnh tại Canada không chấp nhận đơn xin định cư nếu học viên học tại các trường tư

2. Chọn ngành có nhu cầu việc làm cao và cơ hội ưu tiên định cư Canada:

Các ngành dễ định cư Canada là: Mỏ địa chất, Cơ khí, Kĩ thuật, Công nghệ thông tin, Y tá/điều dưỡng viên, kế toán/ tài chính/ thương mại, truyền thông, công tác xã hội, giáo dục, nghiên cứu khoa học. Các ngành không ưu tiên định cư: Đầu bếp, giám sát dịch vụ ăn uống, nhân viên văn phòng, trợ lý văn phòng, nhân viên kế toán sổ…

– Toronto hay Vancouver là những thành phố lớn và được ưa chuộng bởi khả năng tìm việc tại hai thành phố này rất dễ dàng nhờ nguồn khách du lịch quanh năm và các trung tâm thương mại lớn.

4. Lựa chọn chương trình học phù hợp:

ợng 1: Học xong THPT hoặc đang học cao đẳng, đại học tại VN

Phần lớn các bạn trong nhóm này đều chọn học tiếp khóa học cao đẳng thay vì đại học tại Canada bởi học phí thấp, chương trình học có nhiều yếu tố thực hành, điều kiện đầu vào dễ hơn, thời gian học ngắn (chỉ từ 2 – 3 năm) thay vì từ 4 -5 năm như bậc đại học. Nếu học viên muốn định cư Canada thì học cao đẳng là chương trình phù hợp hơn cả, vừa tiết kiệm được thời gian học, vừa mang đến cho học viên cơ hội đi làm và xin định cư sớm hơn.

ợng 2: Học xong cao đẳng hoặc đại học tại VN

Các bạn thuộc nhóm này thường dành ưu ái cho các chương trình SAU ĐẠI HỌC hơn thay vì khóa học THẠC SỸ. Học phí thấp, thời gian học ngắn, điều kiện đầu vào thấp và yếu tố thực hành cao là những lý do chính. Thực tế cho thấy, số lượng học viên học thẳng lên chương trình thạc sỹ tại Canada không nhiều do điểm học lực và trình độ ngoại ngữ không đáp ứng được yêu cầu.

Có đến 80% việc làm ở Canada được gọi là hidden jobs. Nghĩa là hầu hết đều qua giới thiệu. Cho nên, bạn phải xây dựng cho mình một mối quan hệ tốt. Hơn thế, học tập tại Canada, học viên được khuyến khích tham gia các công tác xã hội, cộng đồng, từ thiện…để thể hiện sự đóng góp của bạn cho đất nước Canada và cũng là công cụ làm sáng CV hay resume khi xin việc.

Những cơ hội định cư Canada tại bang Manitoba:

– Chương trình Provincial Nominee Program (PNP) là chương trình Định cư Canada cho Sinh viên Quốc Tế SAU KHI HỌC XONG tại các trường thuộc Bang MANITOBA (thủ phủ là thành phố Winnipeg) đã áp dụng sau ngày có hiệu lực chính thức 1/1/2011, theo thực tế, các chi phí cho du học sinh VN theo học tại Manitoba là thấp hơn Toronto, Vancouver…

Hiện tại, có 3 lý do chính cho bạn chọn du học tại Manitoba, đó là: 1. Chi phí cho du học sinh học tại Manitoba rẻ hơn nhiều so với học tại Toronto hay Vancouver.

Trước đây, các sinh viên quốc tế chỉ được đăng ký xin định cư Canada sau khi đã có việc làm được ít nhất là 06 tháng tại bang Manitoba. Tuy nhiên, theo chính sách mới, từ 01/2011, các sinh viên quốc tế theo học và tốt nghiệp các chương trình Cao đẳng, Đại học (2 năm cao đẳng, 4 năm đại học, 1-2 năm Thạc sỹ, 3-5 năm nghiên cứu sinh) hoặc “fast track” (liên thông và cắt giảm thời gian học) lên Đại học, tất cả các bạn đều có cùng quyền lợi trên, tức là đều sẽ tham gia vào chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp có sẵn, bao gồm: có sẵn việc làm cho sinh viên, tư vấn và chỉ dẫn về ngành nghề – công việc trong dự định và hưởng các dịch vụ bố trí công việc phù hợp.

2. Được đăng ký xin định cư Canada ngay sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học kể cả khi chưa tìm được việc làm.

– Điều này dường như chỉ có tại bang Manitoba, Canada: Các học phí Cao đẳng hay Đại học mà bạn đã trả cho trường sẽ được Chính phủ (thông qua Cơ quan Thuế Canada) hoàn lại dần qua các năm bạn sống và làm việc có trả thuế tại Manitoba, theo các quy định cụ thể. Mức hoàn học phí tối đa sẽ lên đến 60% tổng phí mà sinh viên đã nộp cho trường theo học.

3. Được hoàn lại đến 60% phí.

– Tuy nhiên cũng cần lưu ý, để được hoàn trả lại một phần học phí này, bạn phải là Thường trú nhân tại Canada (PR) và con số hoàn trả cho sinh viên là UP TO 60%, có nghĩa là bạn cũng có thể chỉ nhận được 20, 30% … số tiền, điều này là phụ thuộc vào cách tính toán/phân loại ngành nghề, thời gian mà bạn đã “đầu tư”. Và việc hoàn phí này không ảnh hưởng đến các quyền lợi khác của bạn khi sống và làm việc tại Manitoba như OHIP (Bảo hiểm sức khỏe, v.v…).

– Cũng như Mỹ, Úc, … Canada cung cấp cho HS/SV quốc tế các chương trình học: Tiếng Anh cơ bản; Phổ thông trung học; Cao đẳng; Đại học, Sau đại học. Các trường đại học ở Canada, đặc biệt là bang Manitoba thường hợp tác với các công ty và các tổ chức Lao động, tạo điều kiện cho sinh viên làm việc, tích lũy kinh nghiệm thực tế.

– Bang Manitoba, đã áp dụng chính sách hỗ trợ cho Sinh viên được tham gia vào chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp có sẵn, bao gồm: có sẵn việc làm cho sinh viên, tư vấn và chỉ dẫn về ngành nghề – công việc trong dự định và hưởng các dịch vụ bố trí công việc phù hợp.

Điều Kiện Du Học Và Xin Học Bổng Du Học Canada / 2023

Điều kiện du học Canada

Khả năng học tập

Bậc trung học phổ thông: Kết quả học tập trong 2 năm gần nhất đạt từ 6.0 trở lên.

Bậc cao đẳng: Điểm trung bình trong 3 năm gần nhất đạt 6.0 trở lên.

Bậc đại học: Điểm trung bình trong 3 năm gần nhất đạt 6.5 – 7.0 trở lên.

Chương trình sau đại học: Đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng, GPA 6.5 – 7.0 trở lên.

Bậc thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học bậc khá trở lên (GPA 7.0 – 7.5). Một số trường yêu cầu kinh nghiệm 1 đến 2 năm cùng GMAT/GRE, tuy nhiên một số trường lại không yêu cầu.

Điều Kiện Du Học Và Xin Học Bổng Canada

Bên cạnh các bậc học trên, nhiều trường còn các chương trình dự bị đại học với điều kiện linh động hơn. Với những chương trình này du học sinh sẽ được chuẩn bị chu đáo về kiến thức cũng như khả năng thích nghi với môi trường để sẵn sàng bước vào chương trình đại học.

Còn đối với những trường Top đầu như đại học British Columbia, đại học Sinmon Fraser thì yêu cầu khắt khe hơn, điểm học thuật của bạn phải gần với thang điểm tuyệt đối. Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội cũng là một lợi thế khi làm hồ sơ du học.

Khả năng Anh ngữ

Bậc trung học: Không yêu cầu điểm tiếng Anh.

Bậc cao đẳng: IELTS: 5.5 – 6.0, TOEFL: 71 trở lên.

Bậc đại học: IELTS: 6.5 trở lên, TOEFL: 79 trở lên.

Chương trình sau đại học: IELTS: 6.0 – 6.5. TOEFL: 79 trở lên.

Bậc thạc sĩ: IELTS: 7.0 – 7.5, TOEFL: 90 trở lên.

Tuy nhiên, nếu trình độ ngoại ngữ của bạn chưa đạt yêu cầu thì bạn có thể tham gia các chương trình dự bị tiếng Anh của trường hoặc tại các trung tâm Anh ngữ. Nhiều cựu du học sinh khuyên rằng, bạn nên tham gia vài khóa Anh ngữ trước để dễ dàng bắt kịp với sinh viên bản xứ.

Điều kiện săn học bổng du học Canada

Điểm trung bình học thuật (GPA) ở mức khá giỏi đến xuất sắc.

Điểm IELTS tối thiểu: 7.0 hay TOEFL 90.

Thành tích hoạt động ngoại khóa: Tham gia các hoạt động phải đạt được 2 yếu tố là đam mê và khả năng lãnh đạo.

Bài luận hay và thuyết phục, thể hiện được “thương hiệu cá nhân” trong bài luận của bạn xoay quanh các đề tài được chọn.

Những Điều Kiện Cần Thiết Để Giành Học Bổng Du Học Canada / 2023

Các loại học bổng du học Canada

Học bổng của trường Columbia International College

Học bổng của trường Appleby College

Học bổng của Royal Elite International Academy

Học bổng của Willowdale High School

Được biết chính phủ Canada không chỉ có những chính sách học bổng cho du học sinh du học Canada mà đối với bậc trung học cũng có chính sách này. Chính nhờ chính sách này mà các em được tạo điều kiện tốt nhất cho học tập, chắp cánh ước mơ.

Học bổng cho bậc Đại học ở Canada gồm hai loại: học bổng chính phủ và học bổng phi chính phủ.

Học bổng chính phủ bao gồm: Học bổng quốc tế Lester B. Pearson – Lester B. Pearson International Scholarship.

Học bổng trường Đại học bao gồm:

Học bổng tuyển sinh quốc tế Humber College – Học bổng Humber College International Entrance Scholarships.

Chương trình học bổng sinh viên quốc tế của Đại học York – York University International Student Scholarship Program.

Học bổng của Đại học British Columbia dành cho sinh viên quốc tế- University of British Columbia Scholarships for International students.

Như vậy, chúng ta thấy rằng không chỉ chính phủ Canada mà các trường đại học tại Canada cũng rất quan tâm đến du học sinh quốc tế. Học bổng do các trường đại học ở Canada tạo nên góp phần tạo điều kiện học tập cho các bạn sinh viên quốc tế.

Học bổng sau đại học Manitoba – University of Manitoba Graduate Fellowships.

Học bổng thạc sĩ và sinh viên quốc tế của Đại học Waterloo – University of Waterloo International Master’s and Doctoral student Awards

Không chỉ có những chính sách ưu đãi đối với các sinh viên quốc tế đang học đại học mà đối với du học sinh sau bậc đại học có mong muốn học lên thạc sĩ, tiến sĩ, các trường đại học ở Canada cũng có những chính sách về học bổng khuyến khích tinh thần ham học hỏi, mong muốn thăng tiến trong tương lai của sinh viên.

Điều kiện để có học bổng du học Canada

Hầu như những bạn có thành tích học tập xuất sắc thì khả năng được học bổng sẽ rất cao. Tuy nhiên, các bạn cũng đừng lo lắng bởi các trường Đại học Canada cũng có những điều kiện nhất định đối với học bổng cho học sinh.

các bạn phải có học lực trung bình khá trở lên ( 6.5 trở lên).

trình độ ngoại ngữ IELTS 6.5 trở lên.

có giải thưởng học tập cấp tỉnh, cấp quốc gia, cấp quốc tế.

có sản phẩm đoạt giải thưởng quốc tế ( khoa học, clip…)