Top 14 # Điều Kiện Để Xin Học Bổng Du Học Anh / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Anh / 2023

Một trong những điều kiện xin học bổng vô cùng quan trọng, đó là hồ sơ xin học bổng của bạn phải thật sự gây ấn tượng đối với các nhà tuyển sinh. Mỗi mùa học bổng, bộ phận tuyển sinh tiếp nhận hàng nghìn bộ hồ sơ học bổng từ khắp quốc gia trên thế giới. Để ” nổi bật giữa đám đông“, bạn phải trở nên thật đặc biệt, độc đáo và toát được cá tính riêng của mình. Bạn cần phải xác định đâu là động cơ du học Anh của bản thân và cố gắng làm bật điểm đó lên càng sắc nét càng tốt trong các bài luận của mình.

2. Yêu cầu xét tuyển của từng học bổng

Điểm thứ hai bạn cần quan tâm trong các điều kiện xin học bổng chính là loại học bổng mà bạn lựa chọn. Học bổng khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau cũng như những đòi hỏi riêng biệt. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ các điều kiện xin học bổng trước khi quyết định nộp hồ sơ.

Hầu hết các trường đại học Anh xét tuyển học bổng dựa trên điểm trung bình ( GPA), từ 8.0 trở lên và IELTS đạt đủ yêu cầu đầu vào của trường, từ 6.0 – 6.5. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng để điểm IELTS càng cao càng tốt, đây sẽ là điểm cộng trong hồ sơ của bạn. Một số học bổng sẽ yêu cầu số năm kinh nghiệm làm việc nhất định, đặc biệt các học bổng chính phủ và học bổng chương trình MBA.

3. Tinh thần hòa nhập

Ngoài khả năng học tập siêu đẳng, khả năng tư duy nhạy bén, bạn còn cần phải có khả năng hoạt động ngoại khóa và tinh thần hòa nhập nhanh với các môi trường xung quanh. Đây chính là điều kiện xin học bổng dành được khá nhiều thiện cảm.

Bạn không cần phải liệt kê nhiều nhưng cần thực tâm viết về một hoạt động mà bạn hiểu rõ chi tiết. Việc đó sẽ có ích hơn bạn liệt kê quá nhiều hoạt động nhưng lại lan man và không cụ thể, điều đó cho thấy phải chăng bạn đang viết nhiều để làm đẹp hồ sơ mà không biết thực ra bạn đang muốn gì?

4. Thư giới thiệu

Yếu tố tối ưu trong toàn bộ các điều kiện xin học bổng chính là thư giới thiệu. Hãy tận dụng các mối quan hệ và lựa chọn người có chức vụ, địa vị cao (như thầy cô giáo, thầy hiệu trưởng) và nhờ họ viết thư giới thiệu cho bạn.

Người đó phải thật sự hiểu bạn, bởi vì hầu như các hồ sơ xin học bổng đều sẽ được kiểm tra lại thông qua việc gọi điện hoặc gửi email xác minh. Nếu người mà bạn chọn viết thư giới thiệu không hiểu bạn, có thể họ sẽ không trả lời được các câu hỏi xác minh và điều đó hoàn toàn không được thông qua các điều kiện xin học bổng, đồng nghĩa với việc toàn bộ hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.

5. May mắn

Cuối cùng, bất kể là khi làm việc gì cũng có một phần yếu tố may mắn trong đó. Bạn đặt cược và nếu bạn chiến thắng, bạn sẽ cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào. Hay cho dù bạn đã chuẩn bị rất tốt nhưng thất bại thì hãy cứ giữ niềm tin và tiếp tục tinh thần chinh phục học bổng lần sau.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học Anh và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Nếu bạn muốn tìm hiểu điều kiện du học Anh trong thời gian tới, hãy liên hệ IDP để được giải đáp. Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

Tư vấn chọn trường và khóa học phù hợp. Hỗ trợ các bạn HSSV nộp đơn xin nhập học cho trường và theo dõi tiến độ cho đến khi bạn nhận được thư xác nhận từ trường.

Bên cạnh đó, IDP sẵn sàng giới thiệu học bổng du học Anh từ 20 – 100% cho những học sinh đến làm hồ sơ tại IDP. Bạn sẽ được các chuyên gia hướng dẫn bí quyết săn học bổng, thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Anh miễn phí với tỷ lệ hồ sơ thành công trên 95%.

IDP còn đồng hành cùng các học sinh trong việc tìm chỗ ở, đặt vé máy bay với mức phí ưu đãi, miễn phí sim điện thoại (UK), trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session). Bạn sẽ được kết nối cùng chúng tôi trong suốt hành trình du học của mình.

Liên hệ IDP để bắt đầu tư vấn du học Anh ngay hôm nay!

Các Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Anh / 2023

Các chương trình học bổng du học Anh gồm hai loại chính: Học bổng chính phủ và học bổng được cấp bởi các trường đại học.

Bao gồm các gói học bổng toàn phần và một phần như học bổng Chevening và học bổng Commonwealth

Bao gồm các gói học bổng toàn phần và một phần dành cho sinh viên theo học bậc đại học hoặc sau đại học như học bổng Gates Cambridge, học bổng Rhodes từ đại học Oxford, học bổng đại học Birmingham, học bổng ISH-London Met từ đại học London Metropolitan và International Students House (ISH)… và rất nhiều chương trình khác mà sinh viên có thể lựa chọn

2. ĐIỀU KIỆN XIN HỌC BỔNG DU HỌC ANH

Trước tiên, bạn cần tìm hiểu xem ngành mà mình dự định theo học hoặc nghề đang làm có nằm trong danh sách được cấp học bổng hay không. Bạn cũng cần tìm hiểu 2 loại học bổng chính phủ và học bổng của trường đại học để có cơ hội cao nhất.

Mỗi chương trình học bổng sẽ có yêu cầu khác nhau về tiếng Anh, ví dụ đối với học bổng ADS và Fulbright bạn cần đạt điểm IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT 79. Mỗi trường đại học cũng có những điều kiện riêng, bạn cần tìm hiểu kĩ để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Một trong những điều kiện xin học bổng du học Anh quan trọng là hồ sơ của bạn phải thật ấn tượng đối với nơi mà bạn đăng kí. Cần biết rằng không phải chỉ riêng bạn mà còn rất nhiều những sinh viên khác cũng có mong muốn du học, chính vì vậy bạn phải trở nên đặc biệt, nổi bật và toát lên được bản ngã riêng của bản thân.

Bạn có thể tham khảo những anh chị đi trước – những người đã có kinh nghiệm xin học bổng du học, thông qua các hội thảo hoặc lời khuyên từ thầy cô, bạn bè. Hãy xác định đâu là động cơ đi du học của bản thân và tìm cách làm chúng nổi bật trong bài luận của mình.

Điều mà người xét học bổng quan tâm là họ có thể thông qua những kĩ năng mà bạn có thông qua các hoạt động ngoại khóa để phát hiện những tố chất đặc biệt của bạn để đào tạo và khai sáng hay không. Chính vì vậy, bạn cần tập trung vào hoạt động mà mình tâm đắc, sau đó nêu ra được mình đã làm gì và học được gì từ hoạt động này.

Một yếu tố cực kì quan trọng trong các điều kiện xin học bổng du học Anh là thư giới thiệu. Hãy tạo mối quan hệ và lựa chọn những người có chức vụ, địa vị cao (như hiệu trưởng, thầy cô giáo) để nhờ giúp bạn viết một bức thư giới thiệu.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng người viết thư giới thiệu phải là người hiểu bạn, bởi hầu hết các hồ sơ xin học bổng đều được kiểm tra qua email hoặc gọi điện để xác minh thông tin. Nếu họ không trả lời được câu hỏi xác minh đồng nghĩa với việc hồ sơ xin học bổng của bạn rất có khả năng sẽ bị từ chối

Nếu bạn bạn đang có ý định xin học bổng sau khi tốt nghiệp đại học thì bạn cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm. Đây là điều kiện xin học bổng du học Anh cho tất cả các chuyên ngành. Bạn cũng cần đăng kí cho ngành nghề mà mình đang công tác, có nghĩa là không được phép xin trái ngành. Ngoài ra, nếu nhận được học bổng, bạn cần có giấy chấp nhận cử đi học của cơ quan nơi bạn công tác, nếu không, bạn sẽ không được cấp học bổng.

3. CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG DU HỌC ANH TOÀN PHẦN

Học bổng Chevening: là học bổng du học Anh toàn phần được cấp bởi chính phủ Anh dành cho những sinh viên, học giả xuất sắc có tiềm năng lãnh đạo theo đuổi chương trình nghiên cứu sau đại học từ khắp nơi trên thế giới. Học bổng bao gồm toàn bộ học phí khóa học toàn thời gian. Sinh viên theo học bất cứ chuyên ngành nào ở bất cứ trường đại học nào ở Anh đều có cơ hội xin học bổng.

Học bổng Gates Cambridge: Cung cấp đầy đủ chi phí để sinh viên thực hiện một khóa nghiên cứu sau đại học bất kỳ chuyên ngành nào tại đại học Cambridge. Đối tượng nhận học bổng là tất cả sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới và bao gồm toàn bộ chi phí học tập, trong đó có học phí, vé máy bay và trợ cấp sinh hoạt. Có khoảng 100 suất được trao mỗi năm.

Học bổng Rhodes cấp bởi Đại học Oxford: Đây là chương trình học bổng quốc tế lâu đời và có uy tín nhất trên thế giới. Học bổng Rhodes hỗ trợ chi phí cho sinh viên theo học các chương trình sau đại học, đặc biệt là sinh viên đến từ quốc gia được Oxford lựa chọn. Trị giá bao gồm tất cả học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm sức khỏe, vé máy bay khứ hồi. Có 83 suất được trao mỗi năm.

Học bổng ISH-London Met: Được cấp bởi Đại học London Metropolitan và International Students House (ISH. Đối tượng là sinh viên quốc tế một chương trình thạc sĩ tại Đại học London Metropolitan. Chỉ có một suất học bổng được trao mỗi năm.

*** Thông tin được tổng hợp bởi OEC Global Education

Điều Kiện Để Được Nhận Học Bổng Du Học Anh Quốc? / 2023

Điều kiện cơ bản để nhận học bổng du học Anh quốc

Học bổng chính là mơ ước của hàng ngàn sinh viên quốc tế khi du học Anh quốc. Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị cho mình thật tốt các điều kiện về học tập cũng như trình độ Tiếng Anh. Tuy nhiên, học bổng thường sẽ có 3 loại mà tùy thuộc vào việc bạn chọn loại học bổng để đáp ứng được yêu cầu.

Học bổng tự động

Là học bổng dành cho tất cả học sinh, sinh viên khi đăng ký học tại 1 trường. Loại học bổng này phụ thuộc vào chính sách học bổng từng năm của từng trường. Bạn cần theo dõi và cập nhật liên tục chính sách học bổng thông qua website của trường.

Học bổng học lực

Đây là loại học bổng được xét duyệt dựa trên năng lực học tập của học sinh, sinh viên. Thường sẽ có các mức học bổng khác nhau như học bổng 30%, học bổng 50% hay học bổng toàn phần. Không có mức quy định chung để đạt được các học bổng này nhưng thường bạn phải đạt được mức điểm sau:

– Đối với học bổng 30%: điểm GPA là 7.5 và IELTS là 6.5 hoặc 7.0

– Đối với học bổng 50%: điểm GPA trên 8.0 và IELTS là 7.0

Ngoài IELTS, bạn cũng có thể thi TOEFL hay các bài thi kiểm tra về tư duy như SAT, GRE để săn học bổng. Tuy nhiên, các bằng cấp này không phổ biến bằng chứng chỉ IELTS.

Điều kiện khác khi săn học bổng du học Anh quốc

Thư xin học bổng chính là một trong những yếu tố quyết định cho việc săn học bổng thành công. Qua thư ngỏ, ban tuyển sinh sẽ biết rõ hơn về mong muốn và nguyện vọng của bạn khi du học Anh quốc. Đồng thời, họ sẽ hiểu rõ được con người bạn thông qua quá trình học tập và các hoạt động ngoại khóa. Vì ngoài khả năng học tập, Anh quốc luôn đánh giá cao con người thông qua khả năng hoạt động ngoại khóa và tinh thần hòa nhập nhanh với các môi trường xung quanh.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng, chính sách học bổng luôn thay đổi theo hằng năm. Bên cạnh đó, nó còn phụ thuộc vào một số yếu tố như trường bạn chọn theo học, ngành học, bậc học,… và chính sách riêng cho du học sinh mỗi nước.

Tìm Hiểu Các Điều Kiện Để Xin Học Bổng Du Học Mỹ / 2023

Các loại học bổng du học Mỹ:

Học bổng do các tổ chức giáo dục hoặc Chính phủ Mỹ trao tặng:

Đây luôn là những học bổng uy tín và là ước mơ của vô số ứng cử viên. Đây thường là học bổng toàn phần nên mức độ cạnh tranh rất khốc liệt. Những học bổng này thường có các yêu cầu và tuyển sinh khác nhau. Bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang web hoặc trang fanpage của các chương trình học bổng lớn như Học bổng Fulbright, Học bổng Hubert Humphrey …

Học bổng do khoa chuyên ngành cấp:

Đây là loại học bổng do các khoa chuyên ngành trao tặng cho sinh viên theo học các ngành cụ thể của trường như khoa học, môi trường, báo chí… Điều kiện để được nhận học bổng này là trước tiên, bạn phải được nhận vào một khoá học chính thức thuộc khoa đó. Sau đó, bạn cần nằm trong top sinh viên suất xắc.

Học bổng cho trường cấp (không yêu cầu chuyên ngành cụ thể):

Đây là loại học bổng du học Mỹ phố biến nhất. Trên thực tế, cấp học bổng một trong những phương pháp để các trường đại học thu hút các nhân tài quốc tế. Họ thường không yêu cầu chi tiết chuyên ngành bạn sẽ theo học. Bạn chỉ cần nhận được thư mời của trường và đáp ứng một vài điều kiện cơ bản là bạn đã nhận được học bổng rồi. Số tiền của học bổng sẽ được trừ trực tiếp vào học phí của bạn.

Điều kiện xin học bổng:

Các trường ở Mỹ thường đặt ra rất nhiều tiêu chuẩn trong việc tuyển lựa sinh viên để trao học bổng. Tiêu chí và trọng số cho mỗi tiêu chí có thể khác biệt ở nhiều trường có thể kể đến các điều kiện để được xét học bổng như:

Điểm học tập tại trường THPT và/hoặc đại học bạn đang theo học (điểm GPA) – GPA ≥ 3.5 ( 3 năm)

Giải thưởng, chứng nhận khác, các công trình nghiên cứu khoa học, các hoạt động ngoại khóa…

Nhìn chung mục đích của các học bổng đều là tìm kiếm các cá nhân năng động và có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng. Do đó để tăng thêm cơ hội cho mình, các bạn phải tự đưa ra được các lý do cho lựa chọn của mình:

Tại sao lại chọn nước Mỹ?

Tại sao lại chọn Ngành học này?

Tại sao lại chọn Bang/Trường này?

Định hướng sau khi tốt nghiệp của bản thân?

Tìm hiểu thêm về: các câu hỏi khi phỏng vấn xin Visa Mỹ.

Những cách thức để bạn xin được học bổng du học Mỹ:

Lên kế hoạch học tập nghiêm túc

Lên kế hoạch học tập luôn là công việc vô cùng quan trọng đối với đời sống công việc cũng như sinh hoạt của mỗi người. Việc có một kế hoạch tỉ mỉ, kĩ lưỡng để đạt được những yêu cầu mà học bổng của từng trường đã công bố sẽ giúp bạn có một hành trang vững chắc để hoàn thiện con đường chạm vào học bổng của mình.

Để có thể săn học bổng du học Mỹ, bạn cần có những thành tích quan trọng sau đây:

GPA (Điểm trung bình học tập tại trường THPT hay đại học) phải đạt ở mức xuất sắc.

Điểm TOEFL/ IELTS tương đương bạn cần đạt được là: IELTS7.0 và TOEFL90. Để đạt được điểm cao thì học sinh cần biết rõ chiến lược làm bài, cụ thể là các dạng câu hỏi, cách chấm điểm ở mỗi dạng, cách định dạng câu trả lời sai và luyện tập cấu trúc trả lời của phần viết và nói nhiều lần trước khi đi thi.

Để chắc chắn có một suất học bổng trong tay, học sinh cần vượt điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra. Để vượt điểm chuẩn, các bạn cần rèn luyện trước kỹ năng skimming (đọc lướt) với thời gian nhanh nhất và ghi nhớ thông tin một cách hiệu quả và tối đa nhất có thể. Đồng thời khi đọc, bạn nên ghi chú những từ ngữ chính (keywords), các câu hỏi lạ để triển khai ý trả lời một cách nhanh hơn.

Ngoài yêu cầu bắt buộc về trình độ ngoại ngữ, để săn học bổng, du họ sinh tương lai cần nỗ lực để đạt được các thành tích trong hoạt động ngoại khóa khác. Passion (đam mê, sự nhiệt huyết) và Leadership (khả năng lãnh đạo) là 2 yếu tố mà các trường đại học sẽ xem xét khi nhìn vào thành tích hoạt động ngoại khóa của học sinh. Do đó, học sinh không nên tham gia tràn lan nhiều hoạt động ở mức hình thức cho có, mà nên chọn 2 đến 3 lĩnh vực mình say mê và sẵn sàng bỏ thời gian, công sức vào lĩnh vực đó.

Cuối cùng, cũng là điểm nhấn trong bộ hồ sơ xin họ bổng của bạn đó là bài luận. Việc đầu tư thời gian và công sức để viết một bài luận thật tốt sẽ giúp bạn được các trường đánh giá cao và khả năng nhận được học bổng rất lớn. Bài luận muốn thành công thường kể những câu chuyện chi tiết về một sự việc, một hoạt động, hay một vấn đề trăn trở của học sinh. Tuy nhiên, không nên sa đà, hay chọn những đề tài quá độc đáo, cao siêu, xa vời thực tế.

Trình độ học vấn cấp PTTH đạt loại xuất sắc hay giỏi

Tuy không thể so sánh trình độ học vấn giữa các nước nhưng trình độ học vấn của du học sinh Mỹ phải đạt hạng mức cao để được xem xét hồ sơ và vượt qua vòng ứng tuyển hơn các hồ sơ săn học bổng toàn phần khác.

Bạn đạt thành tích học tập xuất sắc và giỏi ở cấp PTTH thì dễ dàng xin vào các trường danh tiếng tại Mỹ có mức phí học tập thấp cùng những ưu đãi dành cho sinh viên nước ngoài có thành tích cao trong các chương trình đào tạo của họ sau này.

Chuẩn bị trình độ tiếng Anh lưu loát và đạt cấp độ IELFS, TOELF điểm cao

Để đạt được kết quả cao trong hành trình thi học bổng, ngôn ngữ là một trong những yếu tố then chốt và quyết định. Hãy dành thời gian và tập trung cao độ để luyện tập trả lời phỏng vấn từ phong thái, ăn mặc, cách trả lời, cho đến cách sử dụng từ ngữ. Bạn nên chịu khó tham gia những buổi chia sẻ hoặc chủ động tìm kiếm trên mạng những cách trả lời phỏng vấn hay để tránh mắc phải những lỗi cơ bản đồng thời phát huy được điểm mạnh của bản thân.

Để săn học bổng toàn phần khi du học Mỹ, bạn cần có những bước chuẩn bị từ khi còn học cấp 2 với một trình độ tiếng Anh cấp độ TOELF trên 650 điểm hay IELFS tương đương 6,5.

Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính ở một đất nước hiện đại và có tầm ảnh hưởng cao với các nước khác trên toàn thế giới. Không chỉ sử dụng trong giao tiếp hằng ngày mà tiếng Anh trong các chuyên ngành giảng dạy cũng quan trọng không kém. Do đó, chuẩn bị học tập và thực hành tiếng Anh không bao giờ thừa đối với những du học sinh tương lai. Đó cũng là bước đi đầu tiên khi bạn muốn săn học bổng toàn phần tại Mỹ thành công.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa tích cực

Khi xem xét hồ sơ du học Mỹ, các nhân viên tiếp nhận hồ sơ tại nước sở tại thường quan tâm đến mục hoạt động ngoại khóa của bạn.

Họ chú ý tới hai yếu tố là đam mê và khả năng lãnh đạo của bạn trong các lĩnh vực mà bạn đạt nhiều thành tích nhất. Do đó, hãy mạnh dạn tham gia các chương trình ngoại khóa yêu thích vừa giúp bạn học được những kỹ năng mềm vừa tạo sức thuyết phục cho hồ sơ săn học bổng toàn phần của mình.

Tìm kiếm học bổng càng sớm càng tốt

Bạn không nên ngần ngại hay chờ đợi cho đến khi thời hạn nộp hồ sơ chuẩn bị kết thúc mới bắt đầu đi tìm kiếm học bổng cho mình. Thông thường, thời gian để xin học bổng thường bắt đầu và kết thúc trước hạn nộp đơn vào trường. Vì vậy, việc chú ý đến học bổng và hạn nộp hồ sơ sẽ giúp bạn nắm bắt được cơ hội một cách nhanh chóng mà không có sự xuất hiện của những rủi ro nằm ngoài ý muốn.

Có kiến thức về trường và học bổng của trường đó

Một trong những điểm yếu của khá nhiều bạn học sinh đó khi đi phỏng vấn không có sự chuẩn bị về trường và học bổng. Cần lưu ý rằng, trường chọn người phù hợp nhất chứ không chọn người giỏi nhất. Chính vì vậy, hãy nghiên cứu thật kỹ về trường mình chọn để tránh việc hiểu sai những điểm cơ bản và đồng thời tìm kiếm các thông tin ấn tượng về trường để thể hiện sự quan tâm.

Vượt qua điểm chuẩn của ba bài thi SAT/GRE/GMAT của các trường học tại Mỹ

Để đạt điểm chuẩn của 3 bài thi SAT/GRE/GMAT của các trường, bạn cần đọc lướt nhanh nhớ từ ngữ, thông tin quan trọng nhằm hoàn thành các câu hỏi trắc nghiệm trong bài thi.

Bài thi SAT: có hai phần toán học và ngôn ngữ dưới dạng trắc nghiệm kiểm tra khả năng học thuật, đánh giá trình độ theo học chương trình của trường học tại Mỹ khi săn học bổng toàn phần.

Bài thi GRE: dành cho cấp bậc sau đại học hay nghiên cứu xã hội, kỹ thuật sát hạch trình độ của những du học sinh Mỹ khi theo học chương trình tiến sĩ, thạc sĩ.

Bài thi GMAT: bài thi gồm kỹ năng ngôn ngữ, số học và phân tích dành cho các sinh viên theo các khóa học MBA, chương trình cao học về quản lý và kinh doanh.

Sau khi vượt qua những kỳ thi phù hợp với trình độ mà bạn đang muốn theo học khi du học Mỹ, bạn đã đạt được một phần ước mơ du học của mình tại xứ sở cờ hoa. Việc kiểm tra năng lực và trình độ của du học sinh bằng ba bài thi này còn giúp các bạn theo học chương trình tại các trường của Mỹ một cách dễ dàng và hiệu quả. Đi kèm các yếu tố khác như trình độ tiếng Anh, bài luận văn và trình độ học vấn xuất sắc, giỏi, bạn đã hoàn thành bước chuẩn bị hoàn chỉnh cho bản thân trước khi lên đường du học Mỹ.

Tìm hiểu thêm: bí quyết tăng điểm SAT để đi du học Mỹ

Chọn đề tài bài luận gần gũi và thiết thực trong cuộc sống

Biết làm nổi bật điểm mạnh và khắc phục điểm yếu

Mặc dù đứng trước là một câu hỏi khá cơ bản, tuy nhiên học sinh Việt Nam thường gặp rất nhiều trở ngại khi nói về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về điểm mạnh của mình, tuy nhiên tất cả các điểm mạnh mà bạn nêu ra đều cần phải trung thực và phù hợp với yêu cầu của trường. Với điểm yếu, cần suy nghĩ thêm về cách khắc phục thay vì tập trung nói khuyết điểm của bản thân.

Hồ sơ xin học bổng du học Mỹ cần những gì?

Hồ sơ xét duyệt học bổng thường sẽ được xem xét khi sinh viên cung cấp đầy đủ các căn cứ sau:

Đơn Ứng Tuyển: Mẫu đơn ứng tuyển của các trường khá tương tự nhau và bao gồm các thông tin cá nhân cơ bản (tham khảo trên website của trường), bạn sẽ cần được nhận vào trường trước khi được xem xét cấp học bổng.

Bảng điểm THPT: bảng điểm chính thức được dịch/công chứng của 3 năm cấp 3 (tuỳ vào thời gian có thể nộp đến HK 1 lớp 12 và bổ sung sau). Các trường đại học thường yêu cầu mức điểm trung bình từ 7.0 trở lên để được chấp nhận. Tuy nhiên mức điểm trung bình của các bạn xin học bổng thường từ 8.0 trở lên.

Điểm thi tiếng Anh: IELTS/TOEFL ít nhất từ 5.0/6.0. Để xin được học bổng thì từ điểm 6.5/6.8 trở lên là điều tiên quyết.

Điểm SAT/ACT: Thường được yêu cầu; tuy nhiên xu hướng hiện nay các trường bắt đầu giảm dần trọng số của bài thi SAT hoặc không yêu cầu bài thi SAT nữa, do nhiều trường nhận thấy sự sai khác lớn giữa một học sinh có điểm SAT cao và một học sinh xuất sắc trong thời gian học đại học.

Bài luận xin học bổng: Các trường thường yêu cầu bài luận viết bằng tiếng Anh giới hạn từ 500-1200 từ. Mục đích của bài luận là để sinh viên giới thiệu về bản thân và thuyết phục trường tại sao bạn nên được cấp học bổng (chủ đề của bài luận sẽ tuỳ theo tiêu chí của mỗi trường – kĩ năng tư duy, giải quyết vấn đề, tranh luận về một vấn đề v.v.. )

Thư giới thiệu: Không phải tất cả các trường đều yêu cầu, nhưng nếu bạn có thì sẽ là một điểm nhấn trong hồ sơ. Thư cần được viết bởi những người biết rõ về năng lực và con người bạn như thầy cô chủ nhiệm hoặc trưởng CLB nơi bạn hoạt động (lưu ý là điểm mạnh trong thư phải phù hợp với ngành/trường)

Phỏng vấn với đại diện trường: Có thể phỏng vấn qua skype hoặc phỏng vấn trực tiếp nếu trường có đợt công tác sang. Phỏng vấn sẽ bằng tiếng Anh & chủ yếu để kiểm tra lại những điều bạn đã viết trong thư & bài luận. Bạn sẽ cần luyện tập trước nhiều lần để nói chuyện trôi chảy và khéo léo (đừng học thuộc lòng vì người phỏng vấn sẽ nhận ra và mất cảm tình ngay với bạn)

Mỗi trường đại học đều có deadline riêng cho việc nộp hồ sơ xin học bổng nên bạn phải lên kế hoạch từ sớm và chi tiết!

Săn học bổng toàn phần du học Mỹ là một cuộc chiến mà bạn không chỉ có trình độ và năng lực cao mà phải có sức khỏe, bản lĩnh để tham gia chương trình ngoại khóa, hoàn thành bài luận một cách xuất sắc vượt qua các ứng cử viên sáng giá khác.

Dành được học bổng toàn phần tại các trường danh tiếng của Mỹ là bạn có cơ hội tiếp cận những thành tựu công nghệ hiện đại tiên tiến bậc nhất thế giới. Sau khi hoàn thành chương trình đại học hay sau đại học, bạn sẽ có cơ hội làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia, viện nghiên cứu có tiếng tăm và thu nhập cao.

Với kinh nghiệm tư vấn du học và xin học bổng cho hàng trăm sinh viên Việt Nam tài năng, Du học Mỹ Âu xin khẳng định rằng việc chuẩn bị trước kỹ lưỡng sẽ luôn giúp hồ sơ của bạn sáng chói trước hàng ngàn hồ sơ rải đều của các ứng viên khác và đến với du học Mỹ Âu – công ty sẽ có những tư vấn và hỗ trợ bạn thực hiện toàn bộ khối lượng công việc này.