Top 10 # Diễn Đàn Du Học Canada Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Diễn Đàn Du Học Sinh Canada

1. Những sự thật thú vị về diễn đàn du học sinh Canada

Hiện nay, bạn có thể tìm thấy nhiều phương pháp được sử dụng để tiếp cận thông tin dành cho du học sinh tại Canada. Một trong những cách phải kể đến đầu tiên đó là tìm hiểu trực tuyến. Đây sẽ là cách hiệu quả, nếu như bạn giỏi ngoại ngữ và đang có nhiều thời gian.

Một phương pháp phổ biến khác mà các bạn có ý định du học hay làm đó là đến các trung tâm tư vấn du học. Tùy thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh, bạn có thể lựa chọn một trung tâm phù hợp để được tư vấn về thông tin du học một cách tận tình và có thể nhanh chóng tìm ra hướng đi đúng đắn, phù hợp. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ tốn chi phí kha khá cho “phi vụ tư vấn” này.

Diễn đàn du học sinh tại Canada có thể là giải pháp thứ 3 cho các bạn du học sinh, trong việc tìm kiếm thông tin và sự hỗ trợ. Thường được thành lập bởi các thành viên đã và đang sống hay học tập tại đất nước lá Phong đỏ, diễn đàn là không gian chia sẻ, trao đổi những thông tin, kiến thức và cả kinh nghiệm rất hữu ích của các du học sinh.

Với cách này, bạn có thể nhận sự hỗ trợ từ những người đã có kinh nghiệm, hay “những người cùng chí hướng” mà không cần lo ngại về chi phí tư vấn như các trung tâm tư vấn du học có thể yêu cầu. Bên cạnh đó, việc nhận được những thông tin cũng như kinh nghiệm thực tế từ những người đã thực sự trải nghiệm sẽ giúp bạn có những hình dung thực tế hơn về đất nước Canada.

Có rất nhiều điều bổ ích bạn có thể khai thác từ diễn đàn du học sinh Canada, khi bạn sắp sửa trở thành một trong số những người sống và học tập tại Canada.

* Thông tin tuyển sinh, trường học và kinh nghiệm săn học bổng tại Canada

Một trong những thông tin đáng giá nhất thường được đăng tải trên diễn đàn là thông tin tuyển sinh cũng như các nhận xét đánh giá về các trường học tại Canada. Khi bạn là một thành viên của diễn đàn, bạn có thể nhận được những chia sẻ, những nhận xét, đánh giá khá thực tế từ các bạn du học sinh trên diễn đàn về chất lượng ngôi trường mà chính họ đã hoặc đang theo học.

Ví dụ như, bạn có thể tham khảo những thông tin về cách thức các bạn ấy săn học bổng hoặc cần đáp ứng những điều kiện nào để có thể đăng kí vào một ngôi trường tại Canada…

* Kinh nghiệm sống tại Canada

Du học Canada, bạn đồng thời vừa tập trung vào việc học, vừa có những trải nghiệm mới và một cuộc sống mới. Đặc biệt, ở một đất nước có thời tiết lạnh và có thể khá khắc nghiệt so với điều kiện khí hậu Việt Nam, như Canada, thì việc trang bị cho mình những kiến thức, những kỹ năng sống cần thiết khi đi du học là vô cùng quan trọng.

Do đó, tham gia vào những hội, nhóm của các du học sinh như diễn đàn du học sinh Canada cũng là một cách khá hữu ích để tìm hiểu, cập nhật những thông tin, kiến thức này. Chẳng hạn như việc làm thế nào để đối phó với cái lạnh tê buốt của mùa đông Canada mà vẫn có thể khám phá đường phố, ẩm thực cũng như con người ở đây.

Bên cạnh đó, diễn đàn du học sinh Canada là một trong những nơi được các bạn sinh viên quốc tế ở Canada thường xuyên tìm đến và chia sẻ những vướng mắc, những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống ở đây. Bạn sẽ có cơ hội được lắng nghe sự chia sẻ về những bài học mà chính họ đã trải nghiệm ở Canada, những vấn đề mà bạn cũng có thể sắp sửa phải đối mặt.

Đôi khi, những câu chuyện ấy có thể là những tình huống dở khóc, dở cười khi một mình sống tại một đất nước xa lạ. Đôi khi, những chia sẻ ấy lại là cách họ đã vượt qua những khó khăn, thách thức này. Ví dụ như, làm thế nào để đối mặt với sự cô đơn, đặc biệt nếu như bạn không sống ở những thành phố sôi động của Canada như Toronto hay Vancouver.

* Kinh nghiệm học tập tại Canada

Trở lại với nhiệm vụ chính – học tập. Nếu bạn được học tập và rèn luyện trong môi trường giáo dục Việt Nam từ nhỏ và bây giờ bạn đang sắp sửa sang Canada để tiếp tục con đường học tập của mình thì có thể bạn sẽ trải qua những sự bỡ ngỡ không hề nhỏ. Nguyên nhân có thể bởi vì phương pháp giảng dạy của Việt Nam và các nước phương Tây có sự khác biệt.

Bạn sẽ được yêu cầu phải tự học và nghiên cứu nhiều hơn so với ở Việt Nam. Đồng thời, việc hoàn toàn sử dụng ngoại ngữ để tìm hiểu một khối lượng lớn kiến thức trong thời gian học tập có thể khiến bạn áp lực hơn rất nhiều. Hơn thế nữa, xung quanh bạn là môi trường quốc tế với rất nhiều “ngôi sao” đang tỏa sáng càng đòi hỏi bạn phải nỗ lực nhiều hơn.

Để có những kỹ năng vượt qua những rào cản trong học tập ấy, bạn cần phải sẵn sàng chịu khó rèn luyện. Những chia sẻ chân thật từ các du học sinh trên diễn đàn du học sinh có thể là nguồn cảm hứng dồi dào, quý báu cho bạn trong những giây phút học tập đầy khá căng thẳng ở nước ngoài.

* Cơ hội việc làm tại Canada

Hầu hết các sinh viên quốc tế đến Canada đều được phép đi làm thêm với số giờ làm việc nhất định. Thông thường, các trường học ở đây không khuyến khích sinh viên làm thêm vì có thể ảnh hưởng đến việc học tập. Tuy nhiên, nếu có thể cân bằng giữa việc học tập và việc làm thêm, bạn có thể xem xét việc tìm kiếm cơ hội việc làm.

Tham gia vào diễn đàn du học sinh Canada, bạn có thể tham khảo ý kiến, lắng nghe những chia sẻ từ kinh nghiệm của các du học sinh khác về cơ hội việc làm hay những môi trường làm việc nào sẽ phù hợp với bạn. Diễn đàn du học sinh có thể trở thành một “nguồn tài nguyên” quý giá cho các bạn trong quá trình tìm việc làm đấy.

* Hội bạn bè, đồng hương tại Canada

Đến một đất nước cách Việt Nam gần nửa vòng trái đất với một khí hậu và điều kiện sống hoàn toàn khác biệt với quê hương mình, các bạn rất dễ trở nên lạc lõng và có thể bị đánh gục bất cứ lúc nào. Vì vậy, việc tìm kiếm bạn bè và có nhiều mối quan hệ xã hội được xem là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thành công cho một kỳ du học Canada.

2. Làm thế nào để tham gia vào các diễn đàn du học sinh ở Canada?

* Diễn đàn du học sinh trên mạng xã hội

Mạng xã hội là một trong những cách phổ biến nhất mà các diễn đàn du học sinh thường dùng để tương tác với nhau, một ví dụ điển hình đó là Facebook.

Mỗi một trang hay nhóm được thành lập như một diễn đàn của du học sinh đều có những quy định cụ thể và những điều kiện nhất định để có thể được chấp nhận trở thành thành viên chính thức. Tuy nhiên, cũng không quá khó khăn để được tham gia vào các diễn đàn du học sinh này đâu, chỉ cần bạn chịu bỏ thời gian tìm hiểu và đảm bảo tuân thủ quy định khi tham gia.

* Theo dõi Blog của một vài du học sinh nổi tiếng

Hiện nay, có rất nhiều du học sinh lựa chọn chia sẻ về cuộc sống cũng như kinh nghiệm học tập của họ qua mạng xã hội bằng các Video hay Blog. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những người mình yêu thích để theo dõi. Họ là những người từng theo học tại Canada hay từng sống ở Canada và sẵn sàng chia sẻ rất nhiều thông tin thú vị.

Họ có thể cũng đã tham gia vào một diễn đàn du học sinh ở Canada hoặc có những mạng lưới quan hệ có thể sẽ hữu ích với bạn đấy.

3. Một số lưu ý khi tham gia vào các diễn đàn du học sinh

Việc không quá khó khăn để được chấp nhận vào một diễn đàn du học sinh trên mạng xã hội có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên cũng đem lại một số bất lợi cho bạn.

* Diễn đàn giả mạo

Đây là hiện tượng có thể không hiếm gặp đối với các du học sinh đang cần tìm kiếm một diễn đàn thật. Tuy nhiên, vì lý do nóng vội hay chưa tìm hiểu rõ ràng về thông tin mà tự mình sa vào bẫy. Họ có thể hướng bạn nghe theo những thông tin giả mạo, sai lệch nhằm đạt được những mục đích riêng mà có thể làm thiệt hại đến bạn về mặt thời gian, công sức và cả tiền bạc nữa.

Vì vậy, trước khi bắt đầu tham gia vào một diễn đàn du học sinh nào đó, bạn nên tìm hiểu cặn kẽ thông tin của diễn đàn ấy. Nếu có người quen hoặc người có thể tin tưởng, bạn vẫn nên tham khảo ý kiến của họ trước khi tham gia.

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu những thông tin, kiến thức, kinh nghiệm sống và học tập tại Canada qua các phương tiện truyền thông hay tự mình trải nghiệm cuộc sống ở đây. Tuy nhiên, nếu được lắng nghe những chia sẻ chân thật nhất từ chính những du học sinh Việt Nam tại Canada thì sao bạn không dành một chút ít thời gian thử xem? Việc còn lại là tham gia vào diễn đàn du học sinh Canada ngay thôi nào!

Diễn Đàn Du Học Úc

Sở hữu hàng loạt các trường đại học uy tín, chất lượng sống hàng đầu nên cũng thật dễ hiểu khi ngày càng có nhiều bạn đi du học Úc. Thế nhưng, các bạn cũng đừng quá mải mê vào những điều tốt đẹp kia mà quên việc phải tìm hiểu, chuẩn bị rất nhiều thứ để đương đầu với cuộc sống du học sinh tại Úc mà chắc hẳn sẽ gặp không ít khó khăn.

Các bạn sẽ phải tự mình lo liệu mọi việc, làm quen với môi trường sống mới, học cách tiết kiệm … Một số chia sẻ về kinh nghiệm trải qua cuộc sống du học tại Úc có thể sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức, thông tin cần thiết khi bắt đầu chặng đường du học của mình.

Cuộc sống du học sinh Úc thường gắn với ký túc xá, homestay hoặc phòng trọ ở chung với bạn.Mỗi hình thức ở này đều đem lại những tiện nghi và hạn chế nhất định, do đó các bạn nên xem xét kỹ đặc điểm của từng loại hình để có thể đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp nhất với phong cách cũng như mong muốn của cá nhân.

Ký túc xá của các trường đại học rất thuận tiện ở chỗ nằm gần khuôn viên trường và cung cấp các dịch vụ đi kèm như dọn dẹp, ăn uống,… đầy đủ cho sinh viên. Nhưng bù lại, chi phí ở đắt và ít chỗ trống, nhiều khi phải đăng ký trước rất sớm cũng chưa chắc có cơ hội, khiến hình thức chỗ ở này thường ít được du học sinh lựa chọn.

Hình thức phổ biến nhất có lẽ là thuê nhà và ở chung với bạn. Ở theo dạng này, các bạn du học sinh sẽ có được sự tự do, thoải mái nhất định, không khí vui tươi, và đặc biệt là giá thành tương đối rẻ. Các bạn có thể tham khảo trang web chúng tôi để có thêm thông tin của rất nhiều căn hộ có nhu cầu cho thuê trên khắp lãnh thổ Úc.

https://www.seek.com.au/: Cung cấp thông tin tuyển dụng của vô số công ty, đơn vị trên khắp lãnh thổ Úc.

https://jobsearch.gov.au/: Đây là website được chính phủ Úc thành lập, có rất nhiều nội dung hỗ trợ các công ty nhỏ, việc ngắn hạn và việc hợp đồng, có thể phù hợp với các bạn sinh viên còn đang đi học.

https://www.gumtree.com.au/jobs: Đây cũng là một tranh web với nhiều cập nhật công việc mới, lạ và độc trên khắp nước Úc.

“Bí kíp” tiết kiệm tiền cho du học sinh Úc

Tại Việt Nam, các chương trình khuyến mại, giảm giá rất thường được tung ra vào thứ 7, chủ nhật vì đây là thời gian mọi người có thời gian rảnh để mua sắm. Nhưng ở Úc lại khác, ngày “đẹp đẽ” đó lại rơi vào thứ 3. Vào ngày này, rất nhiều mã khuyến mại, giảm giá được tập trung.

Do đó, bạn có cơ hội mua pizza, vé xem phim, thậm chí là… sử dụng dịch vụ vận chuyển với giá “bèo” hơn hẳn ngày thường. Hãy nhân cơ hội để tiết kiệm một chút tiền chi tiêu cho bản thân.

Chi phí đi lại tại Úc cũng là khoản tốn kha khá ví tiền của du học sinh nên cần tận dụng mọi lợi thế khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường như sử dụng thẻ sinh viên để được giảm giá hoặc tranh thủ tham quan, mua sắm khắp thành phố vào những ngày có khuyến mại. Cuộc sống du học Úc là phải học cách tiết kiệm và tận dụng mọi cơ hội.

Hẳn là vậy rồi, cuộc sống du học Úc đâu chỉ toàn màu hồng như các bạn vẫn nghĩ, các bạn sẽ cần lo lắng, chuẩn bị rất nhiều thứ, học cách tự lập và mạnh mẽ hơn ở nhà rất nhiều. Do đó, để có một cuộc sống du học thật vui vẻ, thật thuận lợi, hãy trang bị đầy đủ cho mình những kỹ năng, tinh thần và kiến thức cần thiết khi tới Úc.

Việc liên hệ các nhóm/hội sinh viên Việt Nam tại nước ngoài trước khi đi du học sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích vô cùng sát thực. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có thể tự tạo ra cho mình một mạng lưới bạn bè ở nước sở tại trước khi đặt chân đến quốc gia đó, điều này sẽ giúp bạn khỏi bỡ ngỡ và có thể còn nhận được sự giúp đỡ của mọi người trong khâu tìm nhà ở, việc làm và hòa nhập cuộc sống mới.

Diễn đàn chung của SVVN tại Úc

Queensland (Facebook Group)

New South Wales (Diễn đàn)

Melbourne (Facebook Group)

Melbourne (FB page)

Melbourne (FB page của University of Melbourne)

Monash (FB page)

Brisbane (Facebook Group)

Canberra (Diễn đàn)

Adelaide (Diễn đàn)

Sydney (FB page)

Swinburne (FB page)

Điểm Danh Các Diễn Đàn Du Học Đức Uy Tín

1. Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức

Đây là tổ chức được nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và chính quyền liên bang Đức công nhận là đại diện chính thức, hợp pháp và duy nhất của sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Trên trang thông tin chính thức của diễn đàn du học sinh Đức các bạn có thể tìm thông tin về các chương trình đào tạo cũng như các hoạt động tập thể và tham gia vào các hoạt động này. Hội có rất nhiều hoạt động lớn như thì Miss du học sinh Đức, các hoạt động trại hè hay các cuộc thi online. Đây vừa là cơ hội để du học sinh Đức thể hiện khả năng của mình vừa là dịp để các bạn có thể giao lưu kết bạn, mở rộng các mối quan hệ. Đồng thời, những hoạt động này còn thể hiện tình yêu thương đồng bào, tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức không chỉ là nơi giao lưu học tập của du học sinh Đức mà còn là cầu nối giữa học sinh, sinh viên Việt Nam tới với ước mơ học tập tại Đức. Mọi thắc mắc của du học sinh hoặc các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam về các chương trình học tập sẽ được ban hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, chính xác và đầy đủ.

2. Diễn đàn du học Đức

Đây là diễn đàn du học sinh Đức hoạt động rất tốt giúp các bạn sinh viên Việt Nam cũng như du học sinh Đức giải đáp những thắc mắc về vấn đề du học Đức. Diễn đàn này thu hút được đông đảo du học sinh tham gia. Đây là nơi để các bạn có thể đưa ra thắc mắc và nhận sự trợ giúp của những thành viên có kinh nghiệm du học thực tiễn. Với những trải nghiệm thực tế, các bạn sẽ giải đáp mọi thắc mắc một cách chính xác và nhanh nhất.

Bên cạnh đó, diễn đàn du học sinh Đức còn là nơi để các du học sinh Đức có thể giao lưu, kết bạn, mở rộng các mối quan hệ. Cộng đồng du học sinh Đức sẽ phần nào giúp bạn giải quyết những vướng mặc, khó khăn gặp phải khi du học Đức.

Không Gian Trợ Giúp: Những Diễn Đàn Của Các Du Học Sinh

Được các du học sinh các ngành CNTT và kỹ thuật thiết kế, nên các website này khá chuyên nghiệp, ấn tượng. Các du học sinh thường dùng diễn đàn của mình như một nơi để bày tỏ nỗi nhớ nhà, tập hợp các du học sinh trong một trường/một địa phương, hay giúp đỡ nhau học tập.

Những học sinh trong nước đang mơ ước được “bay” thì có thể vào đây để học hỏi kinh nghiệm, thậm chí là “săn” học bổng…

Các website được xây dựng đều xuất phát từ nhu cầu của chính những du học sinh, cho nên những không gian ảo này đều được thiết kế và duy trì với nhiều dụng công, bảo đảm sự lành mạnh và tính tiện ích. Trên các diễn đàn, sự kết nối giữa các bạn sinh viên, các cựu sinh viên và những học sinh trong nước đang muốn đi du học… là khá chặt chẽ. Những bài báo hay, những thông tin “nóng” về tình hình thời sự – xã hội trong nước cũng được post lên đây, nhờ đó khoảng cách với quê nhà không còn quá xa vời. Thỉnh thoảng, ta còn bắt gặp trên banner của các website này những lời kêu gọi thành lập quỹ học bổng, quỹ trợ giúp… để hưởng ứng các phong trào từ thiện ở quê nhà.

Đầu tiên là học tập Một nơi để hỗ trợ nhau học hành, nghiên cứu – đó chính là mục đích lớn nhất của các bạn sinh viên khi lập ra các website của du học sinh Việt Nam. Đối với những học sinh trong nước, đây là một kho kinh nghiệm phong phú và thiết thực mà những người đi trước đã tập hợp lại. Từ điều kiện để được đi du học, thủ tục giấy tờ, hành trình bay, ở ký túc hay homestay (ở cùng nhà dân)… cho đến phong tục, tập quán, món ăn… đều được thông tin một cách đầy đủ và sinh động nhất, bởi chính những người trong cuộc. Trên gần 20 website, ở đâu chúng ta cũng có thể tìm được các thông tin du học với độ tin cậy cao. Quan trọng hơn, khi người đọc có thắc mắc muốn hỏi thêm thì có thể gửi email cho người viết, hay hỏi thăm các thành viên trong website. Có khi thư đi thư lại thân mật, người “anh em kết nghĩa” ở bên kia địa cầu còn có thể thông báo kịp thời về một thông tin học bổng khá “ngon lành”…

Không chỉ là thông tin du học, các diễn đàn này còn là một hình thức “học nhóm” vừa tiện lợi vừa… tiết kiệm. Bạn nên biết, sách vở ở nước ngoài không hề rẻ. Trong thư viện tuy sách vở rất đầy đủ, nhưng giá photocopy cũng khá cao, và những sinh viên chưa “siêu” về ngôn ngữ thì chưa chắc đã đọc hiểu ngay được. Giản dị nhất, lên diễn đàn và gõ phím. Các du học sinh Việt Nam ở các quốc gia thường hỗ trợ nhau học tập trên tất cả các lĩnh vực. Post câu hỏi để nhờ các thành viên khác trả lời hay tìm tài liệu, dịch các thuật ngữ khoa học, trao đổi các bài báo khoa học trước khi công bố… Do đó, sẽ không còn là điều ngạc nhiên khi bạn truy cập vào một diễn đàn của du học sinh ở Anh và đọc được những mẩu đối thoaị trực tuyến như thế này: “Ai biết mấy từ toán học sau có nghĩa gì không? Tuple, covolution, covariance… Giải thích giúp mình với. Cám ơn trước!” Ngay sau đó là 3, 4 bạn du học sinh từ Mỹ, Nhật xúm vào trả lời giúp: “Ba từ đó trong toán học lần lượt có nghĩa là…” Cứ thế, nhờ Internet, những vất vả bỡ ngỡ của những ngày du học sẽ được vượt qua nhanh chóng.

Thiết thực hơn nữa, các thành viên của website đã góp sách vở của mình để lập thành một “thư viện ảo”, cung cấp những tài liệu luyện thi tiêu chuẩn cho các bạn sinh viên trong nước tham khảo. Với những thuận lợi mà Internet mang lại, diễn đàn này hy vọng có thể thu thập và cung cấp những thông tin về học bổng cũng như nguồn cung cấp học bổng. Đồng thời, diễn đàn cũng giới thiệu những sinh viên giỏi của Việt Nam cho các trường đại học Mỹ. Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin khái quát. Bạn có thể vào địa chỉ chúng tôi để biết thêm thông tin. n

Nếu cần thêm thông tin

Nếu bạn cần tìm các thông tin về du học, website chúng tôi của Nguyễn Tuấn Anh – Chủ nhiệm CLB Phần mềm và Mạng Việt Nam có thể mang lại cho bạn những thông tin bổ ích. Nội dung website bao gồm những thông tin cập nhật về chương trình du học tại một số quốc gia thuộc 5 châu lục trên thế giới như: hệ thống giáo dục, các trường đại học, cao đẳng, phổ thông, thủ tục tuyển sinh, chương trình đào tạo, các chương trình học bổng, học phí du học tự túc…

Hoặc bạn có thể ghé vào địa chỉ chúng tôi – website tư vấn du học trực tuyến của Trung tâm tư vấn du học quốc tế. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp các thông tin về điều kiện để đi du học tại một số nước và nhận được tư vấn cụ thể tại website thông qua việc gửi đến đề nghị và chờ trả lời từ phía nhà quản trị website.Bạn cũng có thể tham khảo thông tin tại một số website khác như: chúng tôi chúng tôi …