Đi Du Học Trung Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền?

--- Bài mới hơn ---

 • Du Học Trung Quốc Cần Bao Nhiêu Tiền?
 • Những Cách Tiết Kiệm Chi Phí Khi Đi Du Học Trung Quốc
 • Chi Phí Đi Du Học Trung Quốc
 • Chi Phí Đi Du Học Trung Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Chi Phí Du Học Trung Quốc Dành Cho Phụ Huynh Và Các Du Học Sinh
 • Chi phí nộp hồ sơ

  Các trường đại học ở Trung Quốc dùng là nhà nước hay tư nhân đều phải đóng một khoản chi phí. Chi phí nộp hồ sơ vào trường khoảng £45 đến £85 còn tùy thuộc vào trường bạn học.

  Visa

  Khoản phí bắt buộc khi tham gia chương trình du học Trung Quốc, thẻ visa học tập tại Trung Quốc. Khoản chi phí này còn phụ thuộc vào bạn là công dân nước nào?

  + Thư mời học của trường.

  + Hộ chiếu (bản gốc, có ít nhất 2 trang trắng để dán visa)

  + Ảnh (nền trắng)

  + Giấy khám sức khỏe

  + Chứng minh thư nhân dân

  Chi phí giấy khám sức khỏe

  Nếu quá trình học tập tại Trung Quốc kéo dài trên 6 tháng thì bạn phải chứng nhận sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin thị thực sinh viên. Khoản chi phí này sẽ rơi vào khoảng £70 phí khám sức khỏe.

  Các trường đại học sẽ có mức học phí khác nhau. Trước khi nộp hồ sơ thì bạn nên tham khảo học phí từng chương trình phải đóng. Hiện nay mức học phí phải đóng tại Trung Quốc sẽ dao động khoảng £1100 đến £4500 mỗi năm.

  Các chương trình khoa học và kỹ sư sẽ cao hơn so với chương trình về nghệ thuật. Các trường tư ở Trung Quốc sẽ có mức học phí cao hơn so với trường công tương đối nhiều.

  Các sinh hoạt phí tại Trung Quốc

  Các khoản chi phí sinh hoạt phí ở Trung Quốc có nhiều loại. Tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn sẽ lựa chọn phòng ở như: Phòng đơn, đôi, ba, bốn người,….Nhiều trường còn có ký túc xá dành cho lưu học sinh, có nhà bếp tiện cho các bạn chưa quen với đồ ăn ở đây cũng như có thể tiết kiệm hơn.

  Ở Trung Quốc bạn đi lại bằng xe bus, tàu điện ngầm thì cũng tương đối tiết kiệm được khoản chi phí rất đáng kể.

  Như thông tin du học Trung Quốc hết bao nhiều tiền ở trên thì các bạn sau khi đọc thông tin này sẽ dự toán khoản kinh phí riêng cho mình. Chuẩn bị cho quá trình học tập được tốt hơn.

  Cần hỗ trợ các bạn vui lòng liên hệ: 0912 444 686 để được tư vấn trực tiếp!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Trung Quốc Ngành Ngôn Ngữ Ở Đâu Tốt Nhất
 • Du Học Trung Quốc Ngành Ngôn Ngữ Cùng Bluesea
 • Chi Phí Xin Visa Du Học Trung Quốc
 • Hướng Dẫn Xin Visa Du Học Trung Quốc Chi Tiết Từ A Đến Z
 • Khi Nào Có Thể Xin Được Visa Đi Du Học Trung Quốc
 • Chi Phí Đi Du Học Trung Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chi Phí Du Học Trung Quốc Dành Cho Phụ Huynh Và Các Du Học Sinh
 • Các Chi Phí Du Học Trung Quốc
 • Các Loại Chi Phí Khi Đi Du Học Tại Trung Quốc
 • Du Học Trung Quốc Có Đắt Không? Hết Bao Nhiêu Tiền
 • So Sánh: Nên Đi Du Học Hàn Quốc Hay Trung Quốc?
 • Mỗi năm bạn chỉ phải bỏ ra 45.498.000 – 100.000.000 VNĐ cho việc ăn ở tại Trung Quốc, đừng bỏ qua một quốc gia có nền kinh tế phát triển này.

  Trong những năm gần đây, du học Trung Quốc được nhiều người lựa chọn và đang dần trở thành xu hướng hot năm 2022. Với nền giáo dục hiện đại và phát triển là lý do chọn điểm dừng chân của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Vì vậy trước khi đi du học Trung bạn cần biết chi phí đi du học Trung Quốc là bao nhiêu tiền?

  Có rất nhiều chi phí mà bạn phải tự lo liệu ở Trung Quốc khi không có bố mẹ bên cạnh như: phí ăn ở, phí học tập ở trường, phí sinh hoạt hàng ngày và các chi phí phát sinh khác.

  Tùy vào từng cách sống, thành phố bạn sống mà có những chi phí khác nhau. Thông thường những học sinh Việt Nam sang Trung Quốc du học thường ở lại ký túc xá của trường hoặc ở nhà thuê ngoài. Tiền ăn và ở trung bình khoảng 1000 – 2000USD/năm tương ứng với 22.749.000 – 45.498.000 VNĐ.

  Như vậy mỗi năm bạn chỉ phải bỏ ra 45.498.000 – 100.000.000 VNĐ. Du học Trung Quốc hiện nay được đánh giá là có mức chi phí du học thấp nhất.

  Nếu bạn có sự lỗ lực, ý chí vươn lên trong học tập thì bạn sẽ được khoản tiền hỗ trợ từ chính phủ và ban giám hiệu nhà trường do Trung Quốc có nhiều chính sách ưu đã cho sinh viên và du học sinh quốc tế.

  3. Trước khi đi du học Trung Quốc bạn cần chuẩn bị gì?

  Đối với quần áo bạn không nên mang nhiều quá vì bên đó quần áo rất rẻ và đẹp. Như bạn đã biết chủ yếu quần áo ở Việt Nam đều nhập từ bên Trung. Nếu là tín đồ của thời trang thì bạn nên mang một chút đồ hè, quần bò, áo len và khoảng 2-3 cái áo khoác.

  Đồ ăn Trung Quốc khá cay vì vậy bạn nên mang theo muối vừng, ruốc, mắm tép, mỳ tôm ăn kèm với cơm. Ngoài ra ở một số vùng như Thành Đô không bán tương ớt, nước mắm như ở những vùng khác nếu bạn đến đây chắc phải mang theo để sử dụng rồi. Tuy nhiên bạn nên mang hạn chế và để trong vali để gửi, không được để trong balo.

  Bạn nên mang theo dầu gội, sữa tắm dạng gói để dùng ngày đầu. Trung Quốc cũng khá nổi tiếng với các mỹ phẩm hạng trung vì vậy bạn sẽ dễ chọn mua

  Khi mới đến Trung Quốc bạn sẽ rất bỡ ngỡ, xa lạ với thời tiết vì vậy chuyện cảm cúm, mệt mỏi là khó tránh khỏi hãy chú ý mang theo những loại thuốc này:

  + Thuốc trị ho

  + Thuốc giảm đau hạ sốt, 1 hộp

  + Thuốc trị đau bụng đi ngoài

  + Thuốc trị đầy hơi, khó tiêu

  3.6 Không thể thiếu bảo hiểm du học bảo việt

  Bảo hiểm du học nước ngoài bảo việt bảo vệ bạn khỏi các rủi ro về chuyến bay, ốm đau bệnh tật ở nước ngoài, mất cắp hành lý, rủi ro về sức khỏe. Hành trình du học của bạn sẽ suôn sẻ hơn khi có bảo hiểm du học bảo việt.

  Lời khuyên cùng những chú ý quan trọng trước khi sang Trung Quốc

  + Bạn nên mang theo một balo đeo lưng và một túi xách tay

  + Không mang những chất gây cháy nổ

  + Không để nước uống hay cồn ở vali

  + Đồ dùng sinh hoạt ở Trung Quốc có giá phải chăng vì vậy bạn chỉ nên mang những vật dụng cần thiết

  + Nên để giấy ăn, thuốc đau bụng vào túi nhỏ tiện dùng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chi Phí Đi Du Học Trung Quốc
 • Những Cách Tiết Kiệm Chi Phí Khi Đi Du Học Trung Quốc
 • Du Học Trung Quốc Cần Bao Nhiêu Tiền?
 • Đi Du Học Trung Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Du Học Trung Quốc Ngành Ngôn Ngữ Ở Đâu Tốt Nhất
 • Du Lịch Trung Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền

  --- Bài mới hơn ---

 • Khám Sức Khỏe Du Học Trung Quốc Ở Đâu? Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Du Học Trung Quốc Cần Chuẩn Bị Bao Nhiêu Tiền?
 • 6 Cách Nhận Biết Trung Tâm Tư Vấn Du Học Mỹ Lừa Đảo
 • Học Tiếng Đức Khó Hơn Tiếng Anh?
 • Tuyển Sinh Du Học Trung Quốc (Học Bổng Toàn Phần)
 • Chi phí du lịch Trung Quốc nếu đi theo tour

  Vậy đi du lịch Trung Quốc hết bao nhiêu tiền nếu lựa chọn các tour du lịch? Nhìn chung, các tour được cung cấp có thời gian du lịch từ 5 tới 15 ngày, với mức giá tương ứng từ 6 tới 17 triệu VND. Lợi ích của du lịch theo tour là khá nhiều, đó là bạn sẽ được hướng dẫn, trợ giúp tối đa từ nhân viên hãng du lịch mà không có cảm giác bơ vơ nơi đất khách quê người. Thứ hai, các công ty du lịch cũng sẽ hỗ trợ bạn trong việc làm visa và các thủ tục nói chung khác để du lịch Trung Quốc. Bạn chỉ cần trả tiền và tận tâm đi du lịch mà thôi.

  Chi phí du lịch Trung Quốc tự túc

  Nếu lựa chọn đi du lịch tự túc, bạn cần xác định mình sẽ phải tự lo từ A đến Z cho chuyến du lịch của mình. Từ việc lên lịch trình ra sao, cách thức làm visa như thế nào,… Những chi phí chính phát sinh trong chuyến du lịch của bạn là:

  Chi phí làm visa, hộ chiếu

  Để du lịch Trung Quốc bạn cần phải có cả hộ chiếu và visa. Và với những bạn chưa có bất cứ loại giấy tờ nào trong hai thứ này, thì bạn cần làm hộ chiếu trước. Vì hộ chiếu là điều kiện tiên quyết để làm visa đi Trung Quốc.

  Để sở hữu hộ chiếu cho mình, bạn có thể tới phòng quản lí xuất nhập cảnh tại địa phương của mình và nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu. Lệ phí làm hộ chiếu phố thông là 200,000đ với thời gian chờ đợi kết quả là 1 tuần.

  Sau khi đã có hộ chiếu, bạn hãy mang ngay hộ chiếu cùng một số loại giấy tờ theo yêu cầu tới Đại sứ quán Trung Quốc làm visa. Hiện nay lệ phí làm visa rơi vào khoảng 60$, tức là tầm 1.5 triệu VND.

  Một lưu ý nữa chính là nếu bạn được cấp giấy thông hành từ cơ quan quản lí xuất nhập cảnh Việt Nam thì bạn không cần làm visa mà vẫn có thể nhập cảnh vào Trung Quốc.

  Di chuyển từ Việt Nam tới Trung Quốc

  Bạn có thể du lịch Trung Quốc bằng máy bay, tàu hỏa hoặc ô tô. Nếu lựa chọn máy bay, giá vé máy bay đi Trung Quốc thông thường dao động từ 7 tới 9 triệu VND. Bạn nên đặt vé trước khi đi ít nhất một tháng, tránh đặt vé sát ngày vì mức giá sẽ rất cao. Ngoài ra, khi có ý định đặt vé bạn cũng nên canh website của các hãng hàng không bởi nếu may mắn bạn sẽ đặt vé được trong thời gian khuyến mãi, khi này giá vé sẽ thấp hơn nhiều đấy.

  Một lựa chọn khác nữa về phương tiện di chuyển là tàu hỏa. Hiện nay đã có chuyến tàu nối từ Việt Nam tới Trung Quốc khởi hành từ ga Gia Lâm (Hà Nội) và kết thúc tại ga Nam Ninh ( Trung Quốc). Vé tàu nếu mua đơn lẻ thì là 750,000đ, nhưng nếu bạn mua theo nhóm thì có thể được giảm giá còn 650,000đ.

  Bạn có thể di chuyển bằng xe bus, tàu điện ngầm hay taxi. Thông thường, du khách thường chọn taxi vì di chuyển tiện lợi mà giá cả cũng không quá đắt. Ví dụ một quãng đường từ ngoại ô vào thành phố khoảng 8km thì taxi chỉ mất 100,000đ.

  Nhưng tàu điện ngầm mới là phương tiện giá rẻ nhất, cũng khoảng cách trên bạn chỉ mất 3 tệ, tương đương gần 10,000đ.

  Khách sạn, nhà nghỉ

  Ở Trung Quốc có đủ mọi loại khách sạn từ bình dân tới cao cấp. Nhưng bài viết Du lịch Trung Quốc hết bao nhiêu tiền sẽ đề cập tới khách sạn bình dân, sự lựa chọn phổ biến của đa số du khách.

  Chi phí ăn uống

  Nhìn chung đồ ăn ở Trung Quốc khá đa dạng, bạn muốn đắt hay rẻ thì đều tìm được nơi thích hợp. Những món đồ ăn vặt đường phố chỉ từ 300,000đ cho hai, ba người ăn no. Hoặc các bữa ăn chính cũng chỉ có giá khoảng 60 tệ (210,000đ).

  Chi phí phát sinh

  Bạn có thể mua quần áo, túi xách, giày dép,… sử dụng hoặc làm quà cho người thân. Hay những món đồ ăn đóng gói sẵn cũng là lựa chọn khá thú vị. Tổng chi phí chắc chắn không vượt quá 1 triệu VND.

  Có thể nói nếu du lịch tự túc và biết chi tiêu hợp lí, bạn sẽ chỉ mất khoảng 10 triệu VND cho một chuyến đi 10 ngày, giá tương đối rẻ hơn đi tour đấy.

  Như vậy bạn hẳn không còn thắc mắc đi du lịch Trung Quốc cần bao nhiêu tiền nữa phải không? Góp tiền ngay để du lịch một chuyến thật vui vẻ nào.

  Lưu ý cho các du học sinh Việt Nam khi du học ở Trung Quốc năm 2022 – 2022

  Điều kiện du học Trung Quốc cần có? ☎️ Gọi/Zalo: 0868.183.298

  • 1. Là công dân nước ngoài không mang hộ chiếu Trung Quốc.
  • 2. Độ tuổi qui định: từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.
  • 3. Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam; những người đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.
  • 4. Học lực: Tổng kết Học bạ 10-11-12 /Bảng điểmGPA 7.0 điểm trở lên.
  • DUHOCTRUNGQUOC.VN là Trung tâm tư vấn du học Trung Quốc tại chúng tôi (Hồ Chí Minh), Cung cấp thông tin Du học Trung Quốc năm 2022 nên chọn trường nào, điều kiện du học, hoàn thiện hồ sơ du học, chứng minh tài chính du học, Mở tài khoản ngân hàng, Xin visa du học. Du học kỳ Tháng 3/2021 – Du học kỳ Tháng 9/2021 – Du học kỳ Tháng 9/2022
  • Chi phí Du học 1 năm tiếng Trung 2022, Du học Đại Học, Du Học Thạc Sỹ, Du Học Tiến sỹ
  • Hồ sơ và điều kiện du học xin (Apply) – Học bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học Bổng Tỉnh -Thành phố, Học Bổng Hiệu trưởng – Trường..vv
  • Vui lòng liên hệ ☎️ 0868-183-298 (Gọi hoặc nhắn tin Zalo)

  Nên chọn ngành gì là nỗi lo lắng của không ít sinh viên Việt Nam, Hiện nay Du Học Trung Quốc các ngành được quan tâm nhất là:

  Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: Luật quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA, Tài chính – Kế Toán

  Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

  Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: Logistics – Vận tải – Kiến trúc – Xây dựng

  Du học Trung Quốc ngành Nghệ thuật: Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

  Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: Công nghệ thực phẩm – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

  Danh sách hồ sơ du học gồm

  Phổ thông trung học, cao đẳng, đại học

  Học bạ /Bảng điểm Tổng kết GPA 7.0 điểm trở lên

  Khám sức khỏe theo mẫu du học Trung Quốc

  Giấy xác nhận hoặc lý lịch tư pháp số 1

  Hộ chiếu Còn hạn tối thiểu 12 tháng

  Khai chi tiết thông du học sinh, học vấn, gia đình…

  (**) Chú ý: Tuỳ theo yêu cầu của mỗi trường ứng viên sẽ phải bổ sung thêm giấy tờ trong thời điểm làm hồ sơ du học, các giấy tờ phải được công chứng và dịch thuật thành Chinese hoặc English.

  THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC TRUNG QUỐC 2022

  + Giấy báo, thư mời nhập học và Form JW201/JW202 (Bản gốc + Bản photo khổ giấy A4)

  + Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu (02 Bản photo khổ giấy A4)

  + Tờ khai xin visa Trung Quốc (Theo mẫu phát tại Lãnh sự/ Đại sứ quán Trung Quốc)

  + 02 ảnh 4×6 chụp trong thời gian gần nhất, nền trắng

  + Phí xin visa du học Trung Quốc 1 lần: Loại Phổ Thông: 685,000đ (60USD) – Loại Nhanh: 685,000đ (85USD) – Loại Gấp: 1,028,000đ (97USD)

  VISA DU HỌC TRUNG QUỐC GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

  Visa X là loại visa được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học hoặc giáo viên đến học nâng cao trong thời hạn quy định.

  2.Visa X2: cho khóa du học ngắn hạn

  Visa X2 cấp cho du học sinh tham gia khóa học ngắn hạn dưới <180 ngày: khóa học tiếng Trung bồi dưỡng Hán Ngữ, Trao đổi du học sinh, Học nghề..

  TRUNG TÂM DỊCH VỤ VISA DU HỌC TRUNG QUỐC – HONGKONG – MACAU

  1. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE

  Địa chỉ: P1607-1609, Lầu 16, Saigon Trade Center, 37 Đường Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 1900 561599 – Email: [email protected]

  2. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Hà Nội – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE

  Địa chỉ: Số 7 Tầng 7, Tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, Số 1 Đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội

  Điện thoại: (024) 3275 3888 – Email[email protected]

  3. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Đà Nẵng – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE

  Địa chỉ: Unit B, Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

  Điện thoại: (023) 6382 2211 – Email: [email protected]

  NHẮN TIN TƯ VẤN – GỌI: 0868-183-298

  THÔNG TIN DU HỌC TRUNG QUỐC 2022 – 2022

  TIN TỨC LIÊN QUAN , Trung Quốc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Vừa Học Vừa Làm Tại Trung Quốc
 • Du Học Trung Quốc Vừa Học Vừa Làm Năm 2022
 • Du Học Trung Quốc Vừa Học Vừa Làm: 5 Công Việc Được Chọn Nhiều Nhất
 • Những Thành Phố Được Lựa Chọn Nhiều Nhất Khi Du Học Trung Quốc
 • Du Học Trung Quốc Nên Học Ở Đâu Là Thích Hợp Nhất?
 • Đi Du Học Hàn Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền?

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Chương Trình Du Học Hàn Quốc Bằng Tiếng Anh Chất Lượng
 • Nhận Biết Các Công Ty Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín Tại Hà Nội
 • Top 3 Trung Tâm Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín Ở Hà Nội
 • 5 Công Ty Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín Tại Hà Nội Và Miền Bắc
 • Du Học Hàn Quốc Đại Học Kyung Hee Là Tốt Nhất
 • Chi phí cho việc học tiếng Hàn

  Hầu hết, đối với các bạn học sinh / sinh viên trước khi đi du học Hàn Quốc đều lựa chọn học tiếng Hàn ngay tại Việt Nam, vừa giúp tiết kiệm chi phí lại vừa giúp bản thân có vốn tiếng nhất định để giao tiếp khi ra nước ngoài. Việc học tiếng Hàn tại các trường tiếng ở Hàn Quốc sẽ đắt hơn rất nhiều so với theo học tại Việt Nam.

  Bên cạnh đó, việc học và sở hữu tấm bằng Hàn ngữ sẽ giúp cho bạn dễ dàng qua được cửa “kiểm duyệt” để xin cấp visa Hàn Quốc. Đối với một khoá học tiếng Hàn tại trung tâm Việt sẽ tiêu tốn từ 4-5 triệu cho một khoá học.

  Tuy nhiên, đối với những bạn ở xa đi học tiếng trên thành phố sẽ còn tiêu tốn thêm chi phí ăn ở và đi lại trong suốt quá trình nữa. Đối với một số trung tâm, học sinh sẽ được hỗ trợ khoản chi phí này.

  Chi phí cho các khoản làm hồ sơ

  Chi phí chứng minh tài chính

  Đối với các trường học tại Hàn, bạn có khả năng đi du học Hàn Quốc tự túc tức là bạn phải có khả năng thanh toán các khoản học phí và các khoản tiền khác, vì vậy bạn cần chứng minh cho họ thấy rằng bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho những vấn đề này.

  Để chứng minh tài chính, bạn sẽ cần một cuốn sổ tiết kiệm, đem đi gửi trước hạn nộp hồ sơ tối thiểu trước 6 tháng và bao gồm các khoản sau:

  • Đối với hệ tiếng: xấp xỉ 9.000 USD
  • Đối với hệ đại học / sau đại học: Xấp xỉ 20.000 USD
  • Đối với hệ trao đổi sinh viên: Xấp xỉ 9.000 USD

  Trước khi đến với Hàn Quốc thì đây là khoản phí cuối cùng mà bạn phải bỏ ra. Tuỳ theo từng hãng máy bay, thời điểm bay cũng như số cân bạn mang theo mà giá vé sẽ khác nhau.

  Thông thường, chi phí mua vé máy bay du học Hàn Quốc sẽ rơi vào khoảng 5-10 triệu đồng.

  Chi phí sau khi du học Hàn Quốc

  Nếu như bạn chưa đáp ứng được trình độ về tiếng theo yêu cầu của các trường đại học, bạn sẽ bắt buộc phải theo học một khoá tiếng Hàn trước. Thời gian thông thường cho việc học tiếng sẽ là từ 1-1.5 năm.

  Chi phí học tiếng Hàn tại các trường đại học Hàn Quốc sẽ rơi vào khoảng 60 đến 100 triệu đồng chưa kể các chi phí phát sinh như sinh hoạt, ăn ở,….

  Hầu hết du học sinh hiện nay sẽ lựa chọn ký túc xá để sinh hoạt trong thời gian học tập tại Hàn Quốc. Không chỉ rẻ mà còn được tiếp xúc với nhiều bạn bè quốc tế khác nhau. Nếu ở ký túc xá thì bạn sẽ tốn một khoản tiền từ 10-15 triệu đồng / nửa năm tuỳ theo các quy định của trường.

  Tuy nhiên, nếu có khả năng tốt về tài chính và yêu thích cuộc sống tự do thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thuê nhà bên ngoài. Tuy nhiên, số tiền sẽ cao hơn nhiều so với việc ở trong ký túc xá, rơi vào khoảng 7-10 triệu/ tháng.

  Các chi phí sinh hoạt khác

  Bên cạnh những khoản tiền đã kể trên thì du học Hàn Quốc còn tiêu tốn rất nhiều khoản chi phí khác nhau phải kể đến như:

  • Chi phí bảo hiểm y tế đối với sinh viên quốc tế: khoảng 500.000 – 700.000 đồng/ tháng
  • Tiền điện, nước: Đây là khoản chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng, nhiều hoặc ít tuỳ thuộc vào việc sử dụng của mỗi người
  • Mạng internet
  • Chi phí đi lại và các chi phí khác

  Công Ty Cổ Phần du học Netviet

  Địa chỉ: 36 Tố Hữu – Hà Đông – Hà Nội

  SDT: 0962.328.328

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chi Phí Đi Du Học Hàn Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền✪Bạn Đã Biết Chưa?
 • Du Học Hàn Quốc Nên Chọn Những Ngành Nào?
 • Giải Đáp Thắc Mắc: “du Học Hàn Quốc Có Những Ngành Gì?”
 • Du Học Hàn Quốc Gồm Những Ngành Nào
 • Du Học Hàn Quốc Nên Chọn Ngành Nào? Top 3 Ngành Học Hot Nhất 2022
 • Đi Malta Hết Bao Nhiêu Tiền?

  --- Bài mới hơn ---

 • Lý Do Người Việt Khó Xin Visa Hồng Kông
 • Con Đường Định Cư Châu Âu Thu Hút Hiện Nay
 • 5 Điều Cần Biết Khi Mua Nhà Tại Malaysia!
 • Xem Đường Chỉ Tay Xuất Ngoại Đầy Đủ Và Chi Tiết
 • Đã Ra Nước Ngoài Định Cư Có Được Về Rút Bhxh Một Lần Không?
 • Malta ở đâu?

  Malta hay còn gọi là cộng hòa Malta, có vị trí địa lý nằm ngày phía nam của Italia và ngay trên Tunisia trong vùng biển địa trung hải. Rộng hơn 300km vuông và dân số giao động trong khoảng nửa triệu người. Thủ đô Valletta chỉ 0,8km vuông và là thủ đô nhỏ nhất trong EU. 3 đảo lớn nhất lần lượt là Malta, Gozo, Comino là có người ở, ngoài ra còn khá nhiều đảo nhỏ hay chỉ là một mỏm đá nhô lên giữa đại dương.

  Malta được đánh giá là quốc gia có mức sống cao, hệ thống chính trị ổn định và kinh tế tăng trưởng mạnh. Quyền công dân Malta sẽ cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Là công dân Malta có nghĩa bạn sẽ được tự do đi lại trong 28 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU). Bạn cũng có thể sống và làm việc tại một quốc gia EU khác, và được miễn visa khi tới hơn 160 quốc gia khác ngoài EU, trong đó có Mỹ.

  Malta có những chương trình định cư nào?

  Hiện tại để tại quốc đảo Malta có 2 chương trình giúp cả gia đình nhà đầu có thể định cư Malta nhận quốc tịch châu Âu. Chương trình đầu tư cá nhân Inpidual Investor Programme (IPP) và chương trình Malta Residency and Visa Programme (MRVP). Hai chương trình trên đều giúp nhà đầu tư cùng cả gia đình nhận được quốc tịch châu Âu. Tuy nhiên mỗi chương trình khác nhau sẽ có mức đầu tư cũng như tiến trình nhận quốc tịch khác nhau.

  Một số điều kiện chung dành cho nhà đầu tư của cả hai chương trình, nhà đầu tư phải đảm bảo đáp ứng các tiêu chí sau:

  – 18 tuổi trở lên, không có tiền án tiền sự

  – Có hộ chiếu hợp lệ

  – Chứng minh về khả năng tài chính

  – Có bảo hiểm y tế toàn diện cho cả gia đình

  Đầu tư định cư nhận quốc tịch Malta sau 12 tháng

  Vào ngày 01/11/2013, Chính phủ Malta đã đưa ra chương trình đầu tư lấy quốc tịch Malta Inpidual Investor Programme (IIP). Chương trình chính thức được thông qua Pháp lý 47 và ban hành năm 2014. Chương trình đầu như lấy quốc tịch của Malta là chương trình chỉ tiếp nhận 1,800 người nộp đơn.

  Các hạng mục đầu tư trong chương trình này:

  – Đóng góp cho quỹ phát triển quốc gia. Mức đóng góp tối thiểu cho Quỹ phát triển quốc gia phải được đáp ứng trong giai đoạn đầu của chương trình và được quy định như sau:

  Ứng viên chính: 650,000 EUR

  Vợ/chồng và mỗi trẻ em dưới 18 tuổi: 25,000 EUR

  Con cái độc thân và còn phụ thuộc độ tuổi 18-26: 50,000 EUR

  Mỗi cha mẹ phụ thuộc trên 55 tuổi: 50,000 EUR

  – Nhà đầu tư sẽ đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu có giá trị tối thiểu 150,000 EUR và giữ khoản đầu tư này trong vòng 5 năm.

  – Thuê căn hộ với số tiền thuê tối thiểu là 16,000 EUR/năm trong thời gian 5 năm HOẶC mua một bất động sản ở Malta với số tiền tối thiểu là 350,000 EUR và giữ trong thời gian tối thiểu là 5 năm. Bất động sản đã mua hoặc thuê, nhà đầu tư chỉ dùng để ở và không được phép cho thuê lại.

  Quá trình xử lý đơn từ 6 đến 24 tháng. Sau khi nhận được chấp thuận từ cơ quan di trú và hoàn thành các hạng mục đầu tư, nhà đầu tư có thể nộp đơn nhập quốc tịch. Một lưu ý là trước khi nộp đơn xin nhập tịch, nhà đầu tư cùng cả gia đình cần cư trú đủ 12 tháng tại Malta.

  Định cư Malta lấy thẻ thường trú, nhận quốc tịch sau 7 năm

  Chương trình Malta Residency and Visa Programme (MRVP) được chính phủ Malta công bố ngày 25/08/2015, được sửa đổi trong Legal Notices 189 năm 2022. Điều kiện và các hạng mục đầu tư trong chương trình:

  – Đầu tư trái phiếu chính phủ trị giá 250,000 EUR, duy trì ít nhất 5 năm. Hoặc đầu tư không hoàn lại 100,000 EUR.

  – Mua BĐS khu vực Malta khoảng hơn 320,000 EUR, phía Nam và đảo Gozo 270,000EUR. Hoặc: Thuê BĐS khu vực Malta khoảng hơn 60,000 EUR/5 năm, phía Nam và đảo Gozo 50,000 EUR/5năm.

  Nhà đầu tư cùng cả gia đình sẽ nhận được thẻ thường trú có hiệu lực 05 năm và được tái cấp sau đó. Sau 7 năm, nếu nhà đầu tư sống tích lũy đủ 05 năm và năm cuối trước khi xin quốc tịch sống đủ 12 tháng thì sẽ đủ điều kiện nộp đơn xin nhập tịch Malta – Hưởng quyền công dân châu Âu.

  Đăng ký để nhận thông tin chính xác cho câu hỏi: “định cư Malta bao nhiêu tiền?”

  Ngoài các chi phí đã nêu ở trên, mỗi hạng mục sẽ có những chi phí chính phủ đi kèm khác. Để có câu trả lời cho câu hỏi “định cư Malta bao nhiều tiền?” hay “Các thủ tục định cư Malta?” nhà đầu tư có thể liên hệ công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Quốc Tế NVS.

  Chuyên viên di trú của NVS Đầu Tư Quốc Tế sẽ luôn cập nhật thông tin cho nhà đầu tư một cách chi tiết và chính xác nhất. NVS luôn mang đến cho khách hàng những chương trình định cư Malta chính thống, đảm bảo tính minh bạch và an toàn cho nhà đầu tư.

  Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Quốc Tế NVS

  Hotline: 0914 137 699

  Trụ Sở Chính: Lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

  VP Hà Nội: Tầng 13, Hà Nội Tower, 49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  Nguồn: http://dautuquocte.org/dinh-cu-malta-bao-nhieu-tien.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Kiện Để Người Việt Nam Định Cư Ở Nước Ngoài Mua Đất ? Khi Nào Được Mua Nhà Ở ?
 • Thủ Tục Cấp Thẻ Thường Trú Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam
 • Top 7 Quốc Gia Dễ Dàng Nhập Cư Từ Việt Nam
 • 12 Điểm Khác Nhau Giữa Công Dân Quốc Tịch Châu Âu Và Caribbean
 • Di Dân Tq Kết Hôn Giả Để Sang Costa Rica
 • Du Học Trung Quốc Tổng Cộng Hết Bao Nhiêu Tiền?

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Trung Quốc Cần Bao Nhiêu Tiền Cho Người Sang Lần Đầu?
 • Nên Đi Du Học Đài Loan Hay Trung Quốc
 • Dịch Vụ Làm Visa Du Học Trung Quốc
 • Dịch Vụ Xin Visa Du Học Trung Quốc
 • Du Học Trung Quốc 2022: Cơ Hội Việc Làm Sau Khi Tốt Nghiệp
 • Du học Trung Quốc hết bao nhiêu tiền??

  Theo kinh nghiệm của một số du học sinh Việt tại quốc gia này, chi phí du học Trung Quốc khá đắt. Tuy nhiên trên thực tế, tổng chi phí còn phụ thuộc vào trường, ngành và nơi bạn sẽ sinh sống. Cụ thể:

  Lệ phí nộp đơn và học phí

  Phí đăng ký của các trường khác nhau ở các mức độ khác nhau ở mỗi trường đại học dao động từ 90 USD đến 150 USD, bình thường không quá 200 USD. Trong tất cả các chương trình do các trường đại học cung cấp, MBBS có thể là một trong những chương trình đắt nhất về lệ phí nộp đơn.

  Bên cạnh đó, nếu bạn học tập tại những trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc thì chi phí sẽ cao hơn nhiều trường còn lại. Tuy nhiên, học phí của các trường đại học Trung Quốc lại thấp hơn các nước là Anh và Mỹ. Học phí trung bình ước tính khoảng từ 3300 USD đến 9900 USD mỗi năm.

  * MBBS (Bachelor of Medicine, Bachelor of Surgery) là chương trình đào tạo Cử nhân Y khoa, Cử nhân Phẫu thuật với bằng cấp được toàn thế giới công nhận.

  Chi phí sinh hoạt ở các khu vực đô thị như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu sẽ là khoảng 740 USD – 830 USD / tháng. Các thành phố khác sẽ có khoảng khoảng 250 USD-580 USD / tháng. Tuy nhiên, điều này chủ yếu phụ thuộc vào lối sống và cách chi tiêu của bạn của bạn.

  Tóm lại, nếu bạn sinh sống và học tập trong vòng 1 năm. Thì chi phí du học Trung Quốc sẽ cần chi các khoản phí, bao gồm:

  Theo CUCAS, trang thông tin hỗ trợ sinh viên quốc tế của Trung Quốc. Nếu ngân sách của bạn bị hạn chế. Bạn nên học tại một thành phố nhỏ hơn hoặc một thành phố ở Tây Trung Quốc. Nơi mà chi phí học tập sẽ giảm từ 20% – 30%. Các thành phố này bao gồm: Tây An, Trùng Khánh, Thành Đô, Vũ Hán, Trường Sa. Thẩm Dương, Đại Liên, Thanh Đảo, Lan Châu, Urumqi, Quý Dương … Trong khi đó, chi phí học tập ở các thành phố đầu tiên như Bắc Kinh, Thượng Hải. Thiên Tân, Đại Liên, Quảng Châu lại khá đắt đỏ với các thành phố khác ở Trung Quốc.

  Cụ thể, nếu bạn muốn học một chương trình MBBS được giảng dạy bằng tiếng Anh hoàn toàn. Học phí sẽ đắt hơn các chương trình khác ở Trung Quốc. Chương trình MBBS rẻ nhất được cung cấp bởi Đại học Giang Tô (ở Trấn Giang) và là 3.700 USD/ năm. Trong khi chương trình đắt nhất được cung cấp bởi Đại học Tongji (ở Thượng Hải) và 8.300 USD/ năm. Tuy nhiên, chi phí trung bình của các chương trình MBBS khoảng 5.000USD/ năm.

  Nếu bây giờ bạn không đủ khả năng chi phí học tập, bạn có thể vừa học vừa làm. Sau đó, nếu điểm số HSK (Trung Quốc) của bạn đủ cao, bạn có thể hội đủ điều kiện nhận học bổng Chính phủ Trung Quốc, luôn có sẵn để giúp sinh viên quốc tế học tại các trường đại học Trung Quốc.

  Kết luận

  Theo duhoc.online

  Từ khóa tìm kiếm từ Google:

   allinurl: online Nguoi My

  --- Bài cũ hơn ---

 • ++7 Thành Phố Bạn Nên Lựa Chọn Khi Du Học Trung Quốc
 • Du Học Trung Quốc Nên Học Ở Đâu? Du Học Vimiss
 • Du Học Trung Quốc Nên Học Ngành Gì?
 • Cách Điền Vào Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Du Học Hàn Quốc
 • Những Yêu Cầu Về Sức Khỏe Khi Đi Du Học Hàn Quốc
 • Đi Du Học Canada Hết Bao Nhiêu Tiền?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đi Du Học Canada Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?
 • Những Lý Do Khiến Visa Du Học Canada Bị Từ Chối
 • Lý Do Visa Du Học Canada Bị Từ Chối?.
 • Làm Thế Nào Khi Bị Từ Chối Visa Du Học Canada
 • Lý Do Visa Du Học Canada Bị Từ Chối
 • Nhiều sinh viên và các bậc phụ huynh thường lo lắng không biết đi du học Canada hết bao nhiều tiền? Bởi đây là vấn đề rất quan trọng mà không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính để thực hiện ước mơ của mình.

  Đi du học Canada hết bao nhiêu tiền?

  Rất khó có thể đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi đi du học Canada mất bao nhiêu tiền, bởi có rất nhiều yếu tố quyết định tới vấn đề này như:

  Chương trình học: Hệ thống giáo dục tại Canada được chia làm nhiều bậc với các thời gian khác nhau, do vậy mỗi sự lựa chọn này cũng sẽ quyết định tới mức chi phí du học.

  Hình thức đi du học: Nếu như bạn đi du học theo học bổng cũng sẽ ảnh hưởng nhiều tới vấn đề du học Canada hết bao nhiêu tiền, so với hình thức du học tự túc.

  Một trong những điều quan trọng không kém ảnh hưởng tới việc đi du học Canada cần bao nhiêu tiền là vấn đề nhà ở, sinh hoạt, ăn uống trong quá trình đi du học của mình. Bạn có thể lựa chọn ký túc xá hoặc ở thuê cùng những người bản địa để giảm bớt chi phí sinh hoạt thường ngày.

  Ngoài những yếu tố trên còn có những loại chi phí khác quyết định du học Canada hết bao nhiêu tiền đó là cước điện thoại, phương tiện giao thông, phí bảo hiểm y tế.

  Nên làm gì để giảm chi phí khi du học Canada?

  Một sự thật hiển nhiên đó là chi phí du học Canada không hề thấp, tuy nhên các bạn học sinh, sinh viên có thể giảm thiểu chi phí du học bằng nhiều cách khác nhau như:

  Việc xin học bổng đầu vào thường khó đối với nhiều bạn không có bảng điểm hoặc học bạ cao, tuy nhiên bạn không nên nghĩ mình không còn cơ hội, bởi trong suốt quá trình theo học các trường đại học của Canada luôn có những suất học bổng dành cho những sinh viên có thành tích học tập tốt. Do vậy bạn nên phấn đấu và nỗ lực học tập thật tốt để giành học bổng và không cần phải lo lắng tới vấn đề du học Canada hết bao nhiêu tiền.

  Tại Canada sinh viên được phép đi làm thêm nhưng có giới hạn giờ nhất định, làm việc trong khuôn viên trường không cần xin giấy, nhưng nếu làm ngoài trường phải có giấy xin phép, điều này làm nhiều sinh viên thấy nản chí.

  Tuy nhiên nếu kết quả học tập của bạn tốt bạn vẫn có cơ hội đi làm thêm mà không lo ảnh hưởng tới chất lượng học tập.

  Việc lập một kế hoạch chi tiêu cụ thể là việc làm cần thiết để biết được đi du học Canada hết bao nhiêu tiền và giúp bạn cân đối và tiết kiệm được tiền khi sử dụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đi Du Học Canada Mất Bao Nhiêu Tiền?
 • Du Học Canada Mất Bao Nhiêu Tiền?
 • Chi Phí Du Học Canada Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Tổng Chi Phí Du Học Canada 2022 Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Khi Đi Du Học Canada Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Đi Du Học Mỹ Hết Bao Nhiêu Tiền?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chi Phí Du Học Mỹ 2022
 • Chi Phí Du Học Mỹ 2022, 2022 Mất Bao Nhiêu Tiền????
 • Du Học Mỹ Cần Điều Kiện Gì?
 • Đi Du Học Mỹ Cần Những Điều Kiện Gì ?
 • Du Học Mỹ Cần Những Điều Kiện Gì? Bạn Đã Biết Chưa?
 • Xoay quanh vấn đề “Đi du học Mỹ hết bao nhiêu tiền?” chúng tôi có trao đổi với nhiều bạn sinh viên hiện tại đang du học bên đó để tìm ra câu trả lời. Từ đó chúng tôi tìm hiểu được số tiền để chi trả cho quá trình du học Mỹ sẽ dao động khoảng từ 14.000 USD – 50.000 USD bao gồm cả học phí lẫn chi phí sinh hoạt.

  Số tiền trên được công ty tư vấn học Đăng Quang ước tính được, nhưng con số này còn tùy thuộc vào trường mà bạn tham gia học hoặc nhu cầu chi tiêu của mỗi người.

  Là một môi trường học tập vô cùng tuyệt vời đối với hầu hết sinh viên trên thế giới, Mỹ là quốc gia có nhiều trường đại học chất lượng và nổi tiếng trên toàn thế giới. Việc được học tập cũng như sỡ hữu được tấm bằng danh giá ở quốc gia này là mong ước của nhiều người không chỉ riêng sinh viên Việt Nam.

  Việc ước tính được chi phí du học tại Mỹ còn phụ thuộc vào yếu tố: cấp bậc, trường học và thời gian mà bạn có ý định tham gia ứng tuyển.

  Đối với nhiều sinh viên Việt Nam, việc hướng đến những trường công lập tại Mỹ là một lựa chọn vô cùng hợp lý. Vì hầu hết các trường công được điều hành bởi chính phủ các bang và có mức học phí đáp ứng cho nhu cầu học tập của sinh viên quốc tế.

  Chúng tôi sẽ đưa ra một dãy con số cụ thể để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề học phí theo từng trường cũng như theo nhu cầu học của mỗi người trong một năm như sau:

  • Đối với chương trình cao đẳng cộng đồng (Public two-year colleges) sẽ là 5.000 USD.
  • Cao đẳng 4 năm (Public four-year colleges) sẽ là 9.650 USD.
  • Đại học công lập (Public four-year colleges) sẽ là 24.9320 USD.
  • Đại học tư thục (Private non-profit four-year colleges) sẽ là 33.480 USD.

  Có thể dễ dàng nhận thấy rằng các trường tư sẽ có mức học phí vô cùng cao, và cách xa so với các trường công lập. Việc tính được “Du học Mỹ hết bao nhiêu tiền?” phụ thuộc vào mức học phí của trường bạn có ý định đăng ký học tập.

  Việc tính toán được chi phí sinh hoạt khi du học tại Mỹ phụ thuộc vào nhu cầu về việc ăn ở cũng như tiêu chí chí tiêu của mỗi sinh viên khi học tập tại quốc gia này.

  • Cao đẳng cộng đồng (Public two-year colleges) sẽ là 8.060 USD.
  • Cao đẳng 4 năm (Public four-year colleges) sẽ là 10.440 USD.
  • Đại học công lập (Public four-year colleges) sẽ là 10.440 USD.
  • Đại học tư thục (Private non-profit four-year colleges) sẽ là 11.890 USD.

  Chi phí trên không có sự chênh lệch quá lớn giữa các sinh viên thuộc các trường công hoặc tư tại Mỹ.

  Ngoài những số tiền chi trả cho học phí cũng như chi phí sinh hoạt, việc ước tính được Du học Mỹ hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào một số vấn đề phát sinh cũng như chi tiêu cho bản thân của mỗi người bao gồm: chi phí đi lại, tiền mua sách vở đồ dụng học tập, quần áo,… cụ thể như sau

  • Cao đẳng cộng đồng (Public two-year colleges) 5.400 USD.
  • Cao đẳng 4 năm (Public four-year colleges) 4.520 USD.
  • Đại học công lập (Public four-year colleges) 4.520 USD.
  • Đại học tư thục (Private non-profit four-year colleges) 3.950 USD.

  Nếu như theo số liệu đã đưa ra như trên thì chúng ta có thể dễ dàng tính được việc du học Mỹ hết bao nhiêu tiền bằng các con số như sau:

  • Cao đẳng cộng đồng (Public two-year colleges) sẽ là 19.000 USD.
  • Cao đẳng 4 năm (Public four-year colleges) sẽ là 24.610 USD.
  • Đại học công lập (Public four-year colleges) sẽ là 39.890 USD.
  • Đại học tư thục (Private non-profit four-year colleges) sẽ là 49.320 USD.

  Mặc dù con số trên đã được đưa ra theo dự tính, nhưng vẫn còn tùy thuộc vào mỗi trường mà bạn có nhu cầu đăng ký du học tại Mỹ, con số này có thể cao hơn hoặc thấp hơn đối với từng người. Cho dù là trường công lập, nhưng vẫn sẽ tồn tại một số trường có mức học phí ngang ngửa trường tư thục.

  Vì thế bạn nên cân nhắc mỗi khi lựa chọn cho mình một địa chỉ để du học Mỹ hợp với nguồn tài chính của bạn.

  Công ty tư vấn du học Đăng Quang

  Nếu bạn thực sự có nhu cầu đối với các dịch vụ tư vấn đi du học Mỹ thì có thể đến với văn phòng tư vấn du học mỹ của Đăng Quang tại Tp. Hồ Chí Minh để được tư vấn một cách tận tình và chi tiết bởi những nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chắp cánh những ước mơ của các bạn du học sinh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chi Phí Du Học Mỹ 1 Năm Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Bạn Có Thể Đi Du Học Mỹ Không Cần Chứng Chỉ Tiếng Anh Được Không?
 • Du Học Mỹ Ngành Ngôn Ngữ Anh: 5 Công Việc Phổ Biến Sau Khi Tốt Nghiệp
 • Nên Học Tiếng Anh Giọng Anh Hay Mỹ
 • Du Học Mỹ Mùa Thu, Mùa Xuân: Kỳ Nhập Học Nào Tốt Hơn?
 • Đi Du Học Đức Hết Bao Nhiêu Tiền?

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Đức Ngành Quan Hệ Quốc Tế Từ A Đến Z
 • Muốn Đi Du Học Đức Cần Những Điều Kiện Gì?
 • Du Học Đức Ngành Công Nghệ Từ A Đến Z
 • Du Học Nghề Công Nghệ (It) Tại Đức: Cơ Hội Hay Thách Thức?
 • Du Học Đức Ngành Quan Hệ Công Chúng
 • Đi du học Đức hết bao nhiêu tiền và trình tự nộp phí như thế nào là những câu hỏi mà các em học sinh luôn quan tâm.

  Để giải đáp vấn đề này, Du học Quốc tế J&S xin nêu chi phí theo từng lộ trình như sau:

  Khoản 1: Học tiếng và thi chứng chỉ tiếng Đức.

  -Học tiếng tại Việt Nam

  Do điều kiện xin visa du học Đức yêu cầu bạn bắt buộc phải có tối thiểu chứng chỉ tiếng Đức trình độ B1, vì vậy bạn bắt buộc phải học và thi đạt chứng chỉ B1.

  Tại Việt Nam bạn sẽ học và thi lần lượt các cấp độ tiếng Đức A1, A2 và B1.

  Tổng số tiền giai đoạn này khoảng 25-30 triệu đồng.

  – Học tiếng Đức tại Đức.

  Sau khi sang Đức các bạn sẽ phải học và thi chứng chỉ tiếng Đức trình độ B2. Đây là điều kiện bắt buộc đối với cả hai hình thức du học Đại học và du học nghề Đức. Có trường đại học yêu cầu cao hơn đến trình độ C1.

  Các bạn du học nghề khi có chứng chỉ B2 thì mới được đi thực tập nghề.

  Tiền học và thi chứng chỉ B2 miễn phí, bạn chỉ mất tiền sinh hoạt trong thời gian học tập.

  Khoản 2: Tiền nộp tài khoản phong tỏa.

  Bạn phải có tài khoản phong tỏa theo quy định là: 8040 Euro. Đây là số tiền bạn sẽ sử dụng để học tiếng Đức lên các trình độ cao hơn tại Đức.

  Học phí:

  Bạn được miễn phí hoàn toàn học phí khi học ở Đức. Chỉ có 1 vài Bang của Đức thu học phí, nhưng không cao, chỉ tối đa đến 500 Euro.

  Khoản 3: Chỗ ở

  Thường thì các du học sinh lựa chọn ở ký túc xá hoặc ở ghép nhà trọ để giảm đi các chi phí nhà ở và sinh hoạt.

  Giá thuê phòng trong ký túc xá tại các trường Đại học Đức sẽ giao động từ 200 -300 Euro. Hoặc bạn có thể lựa chọn nơi trọ ngoài thì chi phí sẽ đắt hơn từ 400 -600 Euro.

  Tổng cộng 794 Euro

  Để biết thêm các thông tin về đi du học Đức hết bao nhiêu tiền, xin vui lòng liên hệ Du học Quốc tế J&S tại số A4, ngõ 156, Phố Lạc Trung, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

  Điện thoại: 024 6281 6958

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hồ Sơ Du Học Đức Gồm Những Gì ?
 • Giải Đáp Du Học: Du Học Đức Cần Bằng Tiếng Anh Gì? Tìm Hiểu Ngay
 • Hồ Sơ, Thủ Tục Xin Visa Du Học Phần Lan
 • Hướng Dẫn Hồ Sơ Xin Học Bổng Du Học Phần Lan (Phần Ii)
 • Du Học Phần Lan 2022 Có Chi Phí Khoảng Bao Nhiêu?
 • Du Học Trung Quốc Có Đắt Không? Hết Bao Nhiêu Tiền

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh: Nên Đi Du Học Hàn Quốc Hay Trung Quốc?
 • Giới Thiệu Những Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Nhất Ở Quảng Châu Trung Quốc
 • Tại Sao Nên Chọn Du Học Trung Quốc ?
 • Tại Sao Nên Du Học Trung Quốc
 • Tại Sao Bạn Nên Lựa Chọn Du Học Trung Quốc
 • Để tiết kiệm kinh phí trong suốt quá trình du học, lập ra một bản kế hoạch chi phí là điều vô cùng cần thiết. Hãy tham khảo các khoản chi phí cần thiết khi đi du học Trung Quốc dưới đây.

  Tổng quan về du học Trung Quốc

  Những năm trở lại đây, các gói học bổng du học tại Trung Quốc được rất nhiều bạn trẻ tại châu Á “săn đón”. Có thể thấy, chất lượng giáo dục, đào tạo của quốc gia này đã phát triển vượt bật. Không chỉ là đất nước có mức độ phát triển kinh tế đáng gờm, Trung Quốc còn là đất nước đi đầu trong việc đào tạo các ngành then chốt như:

  Ngoài ra, Trung Quốc trở thành một lựa chọn được ưa chuộng bởi vì chi phí học tập và sinh hoạt tiết kiệm hơn ở các quốc gia nổi tiếng khác như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, thậm chí là Singapore. Do đó, du học tại Trung Quốc tuy không tốn qua nhiều tiền nhưng bạn vẫn được lĩnh hội được vốn kiến thức chất lượng và tiến bộ.

  Hệ thống giáo dục Trung Quốc

  Lưu học sinh nước ngoài đến Trung Quốc chủ yếu học các chuyên ngành như:

  Gần đây cũng mở rộng sang các chuyên ngành như:

  Theo số liệu năm 2022, có 377.954 sinh viên quốc tế đến học tập, nghiên cứu chuyên sâu tại Trung Quốc. Với lượng sinh viên nước ngày càng tăng vọt, Bộ Giáo Dục Trung Quốc đã đưa ra nhiều khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, tăng cường sự hợp tác giáo dục với nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như:

  Đặc biệt, Trung Quốc đã lập nhiều mối quan hệ với các trường đại học của Mỹ như: Đại học Standford, Đại học Yale… nhằm đưa ra những chương trình trao đổi du học sinh hằng năm.

  Chi phí học tập tại Trung Quốc

  Khi du học tại Trung Quốc, du học sinh cần phải trang trải rất nhiều khoản phí, chẳng hạn như: Học phí, sinh hoạt phí, phương tiện đi lại, khám sức khỏe…

  Chi phí du học Trung Quốc tương đối thấp, đặc biệt là các tỉnh như Nam Ninh, Quảng Tây. Chi phí trung bình của sinh viên khi du học Trung Quốc tương đương:

  Nhiều chương trình hỗ trợ hấp dẫn

  Mặc dù học phí mỗi năm tại Trung Quốc tương đương khoảng 50 – 80 triệu đồng, con số này cao hơn rất nhiều so với việc học tập tại Việt Nam. Tuy nhiên, so với chất lượng đào tạo trong nước, Trung Quốc có phần cao hơn.

  Bên cạnh đó, điều thu hút đông đảo học sinh đến với Trung Quốc là có rất nhiều chương trình hỗ trợ, gói học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh quốc tế. Cụ thể như:

  • Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC.
  • Học bổng của Học viện Khổng Tử.
  • Học bổng của Chính phủ từng tỉnh thành.
  • Học bổng của các Trường Đại học.

  Các gói học bổng này đều bao gồm gói toàn phần, theo đó, sinh viên sẽ được hỗ trợ:

  • Miễn 100% học phí.
  • Miễn 100% phí ký túc xá.
  • Trợ cấp sinh hoạt phí mỗi tháng: 1500 – 3000 NDT (tùy thuộc vào chương trình học bổng).
  • Những thành phố vừa, trực thuộc tỉnh: ~1.500 NDT/tháng.
  • Những thành phố lớn như Thượng Hải, Bắc Kinh: ~3.500 NDT/tháng.

  Theo quy chuẩn, tất cả các trường Đại học, Cao đẳng hay Học viện của Trung Quốc đều có nhà ăn tập thể, căn tin đủ tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì vậy, sinh viên có thể ăn uống tại trường nhằm tiết kiệm tiền sinh hoạt phí mỗi tháng. Theo đó, mỗi tháng sinh viên chỉ mất khoảng 400 – 500 NDT, tương đương với 120.000- 1500.000 VNĐ cho tiền ăn.

  Nếu dành được học bổng, với cách chi tiêu hợp lý, bạn thậm chí còn có thể để dành một khoản tiền để trang trải cho cuộc sống xa nhà, mua thêm sách vở, dụng cụ học tập mà không phải phụ thuộc quá nhiều vào gia đình.

  Giống như các quốc gia phát triển khác, phương tiện công cộng được sử dụng rộng rãi và phổ biến tại Trung Quốc. Với mức dân số lên đến hơn 1 tỉ dân, Chính phủ Trung Quốc luôn khuyến khích người dân đi lại bằng các phương tiện công cộng với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Điều này phần nào cũng hỗ trợ sinh viên rất nhiều.

  • Sinh viên có thể mua thẻ xe bus để đi lại với chi phí 30 – 50 NDT/tháng, tương đương với hơn 100.000 VNĐ.
  • Nếu ở ký túc xá của trường, các chi phí khác như mạng internet, thẻ thư viện… đều hoàn toàn được miễn phí.

  Chi phí học tại khu vực có nhiều trường Đại học trọng điểm

  Thông thường, khi chuẩn bị đi du học ở một quốc gia nào đó, mọi người đều mong muốn xin được học bổng. Đối với Trung Quốc, chỉ có những ngôi trường Đại học trọng điểm mới có những chương trình học bổng hấp dẫn.

  Dưới đây là những khu vực có nhiều trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất của Trung Quốc. Cùng với đó là mức chi phí cụ thể.

  Bắc Kinh là thủ đô của Trung Quốc, đồng thời cũng là thành phố có sức phát triển vượt trội nhất quốc gia này. Chính vì vậy mà chi phí học tập tại thành phố này cũng khá cao so với những nơi khác của Trung Quốc.

  Sau Bắc Kinh, Thượng Hải là thành phố trực thuộc Trung ương của Trung Quốc với mức phát triển kinh tế không mấy kém cạnh. Do đó, mức chi phí học tập tại Thượng Hải cũng tương đương với thành phố Bắc Kinh.

  Tuy không phải là thành phố trực thuộc Trung ương nhưng Giang Tô là 1 trong 4 thành phố có mức phát triển mạnh mẽ nhất về kinh tế, chỉ xếp sau Bắc Kinh, Thượng Hải và Thiên Tân.

  Chính vì vậy, Giang Tô là một trong những lựa chọn hàng đầu về du học tại Trung Quốc vì chất lượng đào tạo tốt mà chi phí học tập, sinh hoạt khá thấp.

  Chiết Giang cũng là một trong các tỉnh thành được du học sinh quốc tế ưu chuộng chọn theo học tại Trung Quốc. Ở đây, có rất nhiều trường đại học đạt chất lượng giáo dục tương đương với các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải.

  Tuy là một tỉnh nằm ở khu vực xa thủ đô nhưng Quảng Tây có nền giáo dục không thu kém các thành phố lớn, thậm chí là có nhiều trường đại học đạt chuẩn quốc tế. Phải kể đến như:

  Do đó, chọn Quảng Tây để học tập và nghiên cứu là một lựa chọn khá đúng đắn. Vì ngoài việc được trau dồi kiến thức, bạn còn có thể trải nghiệm được nền văn hóa có lịch sử lâu đời của Quảng Tây.

  Theo kinh nghiệm của những cựu du học sinh Trung Quốc, nếu mức kinh phí của bạn nằm ở mức tương đối, hãy chọn học tập tại các thành phố vừa và nhỏ như:

  So với các thành phố xa hoa như Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Đại Liên, Quảng Châu thì những thành phố vừa và nhỏ trên có chi phí học tập, sinh hoạt thấp hơn từ 20 – 30%.

  Tiết kiệm chi phí bằng Học bổng và làm thêm

  Như đã phân tích, để thu hút du học sinh quốc tế, Chính phủ Trung Quốc đưa ra rất nhiều chương trình hỗ trợ sinh viên cực kỳ hấp dẫn, trong đó, có giá trị nhất chính là Học bổng của Chính phủ Trung Quốc (CSC).

  Nội dung của chương trình học bổng này có rất nhiều cấp bậc, nếu nhận được gói toàn phần, sinh viên sẽ được miễn 100% học phí, miễn 100% phí ký túc xá và hưởng sinh hoạt phí mỗi tháng lên đến 2500 – 3000 NDT/sinh viên.

  Bên cạnh đó, ở mỗi trường Đại học đều có những chương trình học bổng riêng biệt rất hấp dẫn.

  Trên thực tế, mức chi phí học tập tại Trung Quốc có sự chênh lệch rất lớn giữa các tỉnh thành, vùng miền. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo, giảng dạy và trình độ giảng viên đều như nhau. Do đó, tùy thuộc vào mức kinh phí của bản thân, gia đình mà hãy chọn lựa địa điểm học tập, trường đại học phù hợp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Loại Chi Phí Khi Đi Du Học Tại Trung Quốc
 • Các Chi Phí Du Học Trung Quốc
 • Chi Phí Du Học Trung Quốc Dành Cho Phụ Huynh Và Các Du Học Sinh
 • Chi Phí Đi Du Học Trung Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Chi Phí Đi Du Học Trung Quốc
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100