Tin Nhieu Du Hoc Sinh Viet Chi Den 60.000 Usd De Dinh Cu Nuoc Ngoai Bang Viec “ket Hon Gia”

--- Bài mới hơn ---

 • Du Học Sinh Việt Ở Tâm Dịch Hàn Quốc: Đùm Bọc Và Chia Sẻ
 • Du Học Sinh Việt Nam Cần Mang Theo Những Gì Khi Sang Hàn Quốc?
 • Kêu Gọi Hỗ Trợ Du Học Sinh Việt Bị Ung Thư Máu Tại Nga
 • Du Học Xong Nên Ở Lại Hay Ra Về ? Du Học Sinh Nên Về Hay Ở Lại?
 • Kinh Nghiệm Tìm Việc Làm Thêm Cho Du Học Sinh Tại Hàn Quốc 2022
 • Với mục đích được định cư Mỹ, có rất nhiều du học sinh Việt đã bất chấp kết hôn giả với một công dân Mỹ cũng như phải chi rất nhiều tiền để nhằm tránh né các cơ quan Thực thi di trú và Hải quan.

  Thật khó để ước lượng được mức độ phổ biến của hôn nhân giả là thế nào. Tuy nhiên, năm 2006, Cơ quan Thực thi di trú và hải quan Mỹ (ICE) ước tính 135.000 cuộc hôn nhân “thẻ xanh” là giả.

  Trong số những trường hợp kết hôn giả có không ít du học sinh Việt Nam.

  N.M.V – 30 tuổi, cựu du học sinh hiện đang sống ở quận Cam, California chia sẻ về hành trình kết hôn giả của mình cách đây hơn 10 năm.

  M.V nói ngày xưa cô trả 30.000 USD để kết hôn giả, nhưng bây giờ có nhiều du học sinh Việt Nam đồng ý trả đến 60.000 USD/trường hợp nhưng vẫn tìm đỏ mắt không ra “đối tác” chịu giúp, vì phía Mỹ đã cảnh giác khi rất nhiều du học sinh Việt Nam hết hạn visa nhưng vẫn tìm cách ở lại Mỹ bằng con đường kết hôn.

  Con đường đơn giản… đến không ngờ

  Khác với nhiều người kết hôn thông qua các đường dây môi giới, M.V kết hôn giả thông qua sự giới thiệu của bạn bè.

  M.V kể năm 2008, cô sang Mỹ theo diện du học sinh. Thấy trường đại học mà cô theo học ở Mỹ dành nhiều ưu đãi tài chính cho sinh viên quốc tế có thẻ xanh (green card – thường trú nhân) cũng như những sinh viên đã kết hôn, M.V cũng muốn đi theo con đường này.

  Nếu có thẻ xanh và kết hôn, M.V sẽ dễ dàng nộp đơn xin trợ cấp tài chính như Chương trình trợ cấp sinh viên liên bang (FAFSA). Theo trang Vice, kết hôn là cách dễ nhất để tuyên bố bạn “độc lập” khi nộp đơn FAFSA, nghĩa là trợ cấp tài chính dành cho bạn sẽ được căn cứ vào thu nhập của bạn, chứ không “phụ thuộc” cha mẹ bạn.

  Và sự khác biệt giữa “độc lập” và “phụ thuộc” có thể giúp sinh viên nhận trợ cấp lên đến 13.000 USD/năm.

  Bạn bè của M.V ở trường đại học cho biết kết hôn giả là con đường nhanh nhất và dễ dàng nhất để lấy thẻ xanh, Vân quyết định xin ý kiến gia đình về chuyện hệ trọng này.

  Sau khi nhận được sự đồng ý của gia đình ở chúng tôi Vân bắt đầu công cuộc tìm “chồng”. Thông qua mai mối của bạn bè, cô gặp một người Mỹ gốc Trung Quốc và anh chàng này đồng ý làm “chồng” cô với giá hữu nghị 30.000 USD vì có quen biết và không thông qua môi giới.

  Sau khi chuẩn bị xong các thủ tục giấy tờ bao gồm chụp ảnh cưới, M.V cùng chồng nộp hồ sơ lên Sở Di trú và nhập tịch Hoa Kỳ rồi hồi hộp chờ đợi kết quả.

  Đến tháng 9-2009, chỉ 4 tháng sau khi nộp hồ sơ, M.V nhận được thẻ xanh. Khoảng 3 năm sau, cô có quốc tịch Mỹ.

  “Sau khi phỏng vấn ở sở di trú, tôi trả cho anh ấy trước 50%. 50% còn lại, tôi trả sau khi chính thức nhận được thẻ xanh – cô nói – Sau khi trở thành công dân Mỹ và bảo lãnh ba má sang Mỹ cuối năm 2012 đầu năm 2013, tôi viết đơn ly hôn gửi tòa án và được giải quyết nhanh gọn”.

  M.V cho biết thế hệ du học sinh Việt Nam cùng thời của cô có đến 70% nữ sinh không về nước khi hết hạn visa. Nhiều người chọn con đường kết hôn với công dân Mỹ để tìm cách ở lại Mỹ. Do đó, giới chức Mỹ nhận ra thực tế này và bắt đầu siết chặt những hồ sơ kết hôn với công dân Mỹ.

  Chuyện cô vợ Mỹ lấy chồng Việt

  Mùa xuân năm 2022, Tiffany (người Mỹ, tên nhân vật đã được đổi), cô gái 29 tuổi vào thời điểm ấy đang háo hức chờ ngày ly hôn. Đó là thời điểm người chồng trên giấy tờ của cô đủ điều kiện nhận tấm thẻ xanh 10 năm.

  Tiffany cưới Steve từ hai năm rưỡi trước. Khi ấy anh đã có vợ và các con ở Việt Nam, nơi chôn nhau cắt rốn của anh, Tiffany cũng đã có bạn trai nhiều năm. Nhưng muốn có thêm khoản tiền tiết kiệm, vì vậy Tiffany gọi điện cho một người bạn Việt Nam và hỏi có biết ai đang muốn lấy vợ trên giấy tờ không. Người bạn giới thiệu cô với Steve và họ quyết định sẽ “kết hôn” ngay trong cuộc hẹn đầu tiên.

  Steve đã ly hôn với người vợ thật trên giấy tờ, dù anh có ý định sẽ đoàn tụ với gia đình sau khi cuộc hôn nhân với Tiffany giúp anh có được vị thế bền vững hơn. Họ đăng ký kết hôn vài tuần sau lần gặp đó. “Công việc của tôi rất đơn giản – Tiffany nói – Tôi không phải làm gì nhiều. Chỉ giống như kết bạn vậy”.

  Steve đã phải trả cho Tiffany 10.000 USD khi họ nhận được giấy chứng nhận kết hôn. Cô đã dùng số tiền này mua một căn nhà cho mình và người bạn trai thật. Sau đó, khi “chồng” cô nhận được thẻ xanh 2 năm, anh trả tiếp cho cô 15.000 USD. Steve sẽ còn trả cho Tiffany một khoản cuối cùng là 5.000 USD khi tấm thẻ xanh 10 năm của anh được phê duyệt,và họ sẽ ly hôn.

  Suốt khoảng thời gian “hợp đồng hôn nhân” này, Tiffany sẽ cẩn trọng không đăng các bức ảnh thân mật của cô và người tình thực lên mạng. “Không hề có kế hoạch định kỳ cho những cuộc gặp gỡ. Không gì cả… Chúng tôi chưa bao giờ phải hôn, thậm chí ngay trong lễ cưới – chỉ chụp hình với nhau” – cô nói.

  “Theo văn hóa Việt Nam, chúng tôi không thể hiện sự thân mật nơi công cộng, vậy nên chẳng ai chất vấn chúng tôi cả” – Tiffany cho biết.

  Tuy nhiên, cặp vợ chồng này cũng có một tuần trăng mật tại Las Vegas, chỉ khác là ở đó Tiffany mang theo bạn trai của cô và họ được tận hưởng một kỳ nghỉ miễn phí.

  Tiffany cho rằng cô và Steve chưa từng gặp rắc rối với các nhà chức trách của cơ quan di trú, vì họ đều là những người có học và có công ăn việc làm. “Tôi chẳng làm gì sai trái cả – cô nói – Lý do chúng tôi vượt qua được các cuộc phỏng vấn của cơ quan di trú là cả hai chúng tôi đều đang làm việc và đều đóng thuế. Chúng tôi có trách nhiệm và hỗ trợ cộng đồng”.

  Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trả Đến 60.000 Usd, Du Học Sinh Việt Đỏ Mắt Không Tìm Ra Người Kết Hôn Giả
 • Những Thành Phố Của Du Học Sinh Việt Nam Tại Hà Lan
 • Mức Lương Làm Thêm Cho Du Học Sinh Tại Nhật Bản
 • Những Công Việc Làm Thêm Du Học Sinh Hàn Quốc Nên Biết
 • Tâm Sự Của Du Học Sinh Đài Loan Về Chuyện “du Học”
 • Kinh Nghiem Cua Hppdphong77 – Cu Di Roi Se Den

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Học Bổng Eramus Mundus
 • Những Chương Trình Học Bổng Du Học Pháp
 • Học Bổng Chính Phủ Bán Phần Chương Trình Global Ambassador Scholarship Tất Cả Các Bậc Học Tại Đại Học Tennessee
 • Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Học Bổng Du Học Mỹ
 • Thông Báo Tuyển Chọn Sinh Viên Đi Đào Tạo Đại Học Ở Liên Bang Nga Bằng Kinh Phí Của Vietsovpetro Năm Học 2022 – 2022
 • Tính đến thời điểm hiện tại thì mình chính thức là thành viên của forum gần đúng 1 năm rưỡi, đã đọc khá nhiều bài viết chia sẽ kinh nghiệm của các anh chị và các bạn từ cách luyện thi IELTS đến cách chuẩn bị hồ sơ, chọn nước, chọn học bổng… Đến giờ này mình mới có thể thực sự nói lên những lời cảm ơn chân thành tới tất cả mọi người.

  Và mình nghĩ rằng là một thành viên của diễn đàn mình phải có trách nhiệm giúp đỡ lại các bạn đi sau như các anh chị đã từng làm nên hôm nay mình tranh thủ viết lên 1 bài chia sẻ những kinh nghiệm, thành công và thất bại của mình trong quá trình “săn” học bổng.

  Trước đây, đi du học đối với mình chỉ là một khái niệm xa vời, chẳng thể nào với tay nỗi. Mình hay đọc báo và thấy các anh chị được học bổng này học bổng nọ làm mình cảm thấy vô cùng khâm phục. Lúc đó đối với mình ra trường với tấm bằng kỹ sư và một chỗ làm việc tốt là đủ. Nhưng đến một ngày vào năm thứ 2 đại học, mình tình cờ tham dự hội thảo du học do Nuffic tổ chứ, đó là hội thảo đầu tiên mà mình tham dự, xem những đoạn phim giới thiệu về đất nước Hà Lan và châu Âu đã làm mình say mê đến nỗi mình quên cả tiết học (đành trốn tiết). Có lẽ nhờ vậy mà mọi suy nghĩ cũng như kế hoạch của mình bắt đầu thay đổi. Mình cố gắng trong 2 năm tiếp theo phải cải thiện GPA, chăm học anh văn hơn, tham gia một số extra-curricular activities. May mắn cũng đến với mình khi năm cuối mình được khoa chọn tham gia international project tuy ngắn hạn (8 tháng, nhưng cũng có cái mình viết trong CV). Sau 2 năm mình đã hoàn thành đúng mục tiêu đề ra, mình tốt nghiệp với vị trí thủ khoa của khoa và điều khá quan trọng khác là mình đã “ngắm” được những thầy, cô có thể cho mình những LoR tốt. Lúc này mình đã có thể chú ý đến những học bổng phù hợp với khả năng của mình và quan trong nhất là không khắt khe chuyện kinh nghiệm như HSP, Erasmus Mundus, Vlir-uos, học bổng trường Ghent, ALA và Endeavour. Việc chuẩn bị giấy tờ apply học bổng cũng là một quá trình gian nan, mình đã làm quen rất nhiều anh chị để học hỏi kinh nghiệm, tránh bỡ ngỡ khi chuẩn bị hồ sơ.

  CV

  Nếu các bạn có ý định apply sang EU thì mình recommend các bạn sử dụng mẫu Europass vì theo mình thì nó khá thoáng, gọn, dễ nhìn, đẹp mắt và chuyên nghiệp.

  LoM

  Theo mình các bạn nên state các ý sau:

  – Đầu thư nên nói ngắn gọn bạn sẽ apply học bổng này, ngành này ở trường này, blah blah.

  – Chỉ ra lúc còn ở đại học bạn đã học được những gì, nó đã giúp ích gì cho bạn trong công việc chẳng hạn. Nguyên nhân vì sao bạn dự định học chuong trình master nào đó trong thời gian sắp tới.

  – Nói rõ hơn về chương trình bạn dự định học sẽ thể hiện bạn là người có tìm hiểu và có hoạch định rõ ràng. Có thể chỉ rõ hơn là trong chường trình học có những môn nào có thể giúp ích cho công việc của bạn, cung cấp kiến thức để bạn có thể nghiên cứu sâu hơn về mảng đề tài nào đó… Nếu có thể các bạn cũng nên tìm hiểu trong lab của trường bạn đang apply có giáo sư đang làm về đề tài mà các bạn quan tâm và dự định sẽ theo làm khi được học tại trường. Mình recommend các bạn mail trực tiếp cho ông/ bà giáo sư đó, thể hiện mình có quan tâm đến đề tài của họ, có thể họ sẽ cung cấp 1 số thông tin về đề tài để các bạn có thể viết trong LoM. Đây là một kinh nghiệm hay mình học được từ anh Triết (HSPer 2008 và 2010).

  – Chỉ rõ kế hoạch trong tương lai của bạn sau khi hoàn thành khóa học và tiêu chí của các học bổng là bạn sẽ đóng góp gì cho đất nước, con người ở quê hương bạn khi bạn trở về và ở quê hương của họ khi bạn sang học tại đất nước của họ (cái này bên ADS và Endeavour có hỏi, và mình nghĩ bạn cũng có thể áp dụng cho các loại học bổng khác). Đừng nên nói những kế hoạch quá cao siêu mà các bạn không bao giờ có thể với tới mà hãy nói những kế hoạch gần gũi hơn, thực tế hơn mà họ nghĩ bạn có thể làm được.

  – Cuối cùng, để kết lại các bạn nên khẳng định I strongly believe that I have adequate competence… để họ có thể thấy rõ quyết tâm cao độ của bạn khi tham gia học bổng này.

  – Khi viết LoM là các bạn nên tìm hiểu tiêu chí của từng loại học bổng để có thể modify cho thật sự phù hợp.

  – Điều quan trọng là khi viết xong bạn nên nhờ một vài anh chị có kinh nghiệm trong việc apply học bổng để sửa bài cho bạn.

  – Phía trên là những gì được gọi là kinh nghiệm của bản thân mình trong quá trình viết LoM, các bạn có thể thêm bớt để có một LoM hoàn chỉnh của chính các bạn.

  LoR

  Tùy theo từng loại học bổng sẽ yêu cầu các bạn làm theo form có sẵn hay thuộc dạng viết tự do nhưng có điểm chung là đều đòi hỏi những lời nhận xét thực tế về năng lực, thái độ học tập, làm việc… của các bạn. Việc chọn ai viết cho các bạn và viết như thế nào cũng là những vấn đề cần phải bàn đến ^^

  – Chọn người viết?

  Khi chọn người viết sẽ dựa vào các tiêu chí như người đó biết rõ bạn mức độ nào, chức vị của người đó ra sao, những người đó có mối quan hệ gì với bên trường bạn apply hay không (cái này đúng và chính xác với học bổng Vlir)… Với mình, mình đã chọn cán bộ hướng dẫn (tiến sĩ, người mà trước đây từng học trường và học bổng mình đang apply…), thầy trưởng khoa (phó giáo sư, từng là cố vấn của mình trong 2 năm, có quan hệ khá là tốt với các giáo sư bên đó), một cô dạy mình một số môn học (đang làm PhD tại trường), một cô giám đốc dự án người Na Uy mà mình đã từng tham gia như đề cập ở trên.

  – Viết như thế nào?

  Đa số các bạn đều biết LoM là do sinh viên VN mình tự viết rồi nhờ thầy cô ký sau, nhưng chỉ có cô người nước ngoài là tự viết rồi scan gửi qua mail đồng thời gửi luôn bản hard qua post cho mình luôn (người nước ngoài có khác nhỉ, enthusiastic và thoughtful). Trong lúc tham gia dự án này mình có nói rõ với cô ấy là mình muốn apply học bổng và nhờ cô ấy viết LoR cho mình, cô ấy nhiệt tình thế đấy.

  Cán bộ hướng dẫn: đa số là những nhận xét khá chi tiết về khả năng nghiên cứu, thái độ làm việc, khả năng sáng tạo, giải quyết các tình huống khó khăn như thế nào,… nên nêu ví dụ rõ ràng để người đọc có thể hình dung về con người của bạn chứ không phải bằng những lời phù phiếm. Ngoài ra, trong lúc giảng dạy ở lớp bạn là người thế nào, năng động, có những suy nghĩ sáng tạo,… Vì cô của mình là alumni của học bổng này nên có thể khẳng định được em này có đủ khả năng theo học…blah blah

  Trưởng khoa: Thầy từng là cố vấn học tập cũng như trưởng khoa, đồng thời có nhiều mối quan hệ quốc tế nên đây là lý do mình lựa chọn thầy. Qua đó, thầy có thể đánh giá khả năng làm việc trong lớp của mình (vì mình làm lớp trưởng), thái độ học tập, khen thưởng học tập, việc mình được chọn tham gia dự án và mức độ tích cực tham gia hoạt động xã hội như thế nào.

  Cán bộ giảng dạy: Cô là người dạy mình 3 môn ở đại học nên có thể đánh giá khả năng trong lớp của mình, đồng thời cô đang làm PhD tại trường mình đang apply nên có thể nhận xét thêm về khóa học và môi trường học tập, làm việc thích hợp với mình như thế nào.

  Mình có tổng cộng 4 cái LoR, mỗi cái có thế mạnh riêng, không cái nào giống cái nào cả, dàn rộng các thế mạnh ra, tuy nhiên cũng nên có một vài điểm giao nhau nào đó. Ví dụ, cô cán bộ nói chi tiết về khả năng nghiên cứu của mình khi làm luận văn thì thầy trưởng khoa có thể nói thêm rằng em này có thái độ học tập tốt, điển hình là luận văn đạt kết quả tốt hay điểm cao gì đó…

  LoR nên cho vào phong bì và xin dấu niêm phong của trường để tạo lòng tin cho người đọc. Các bạn tự tạo cho mình một headed letter, cũng có thể tạo printed watermark (dạng in chìm cho cả trang A4) bằng cái logo của trường cho đẹp và trang trọng hơn.

  Ngày tháng trong thư các bạn nhớ thay đổi, nếu không các lá thư có cùng 1 ngày thì kỳ lắm

  IELTS/ TOEFL

  Các bạn chuẩn bị càng sớm càng tốt vì càng để gần kề deadline thì thiệt thòi sẽ thuộc về các bạn. Vì lo ôn thi IELTS trễ nên mình đã bỏ lỡ một số học bổng của trường và không có thời gian viết bài báo khoa học như cô mình yêu cầu. Mình nghĩ các bạn nên có kết quả IELTS từ tháng 9 hay 10 là tốt nhất.

  Vậy là quá trình chuẩn bị cũng xem như xong xuôi, giờ chỉ còn ngắm nghía qua một số chương trình học bổng phù hợp mà thôi. Vì là sinh viên vừa ra trường nên mục tiêu của mình là những học bổng không quá khắt khe về vấn đề kinh nghiệm làm việc.

  HSP

  Tin buồn là học bổng này đã kết thúc vào năm nay nên các bạn năm sau không còn cơ hội apply cho học bổng này nữa. Đây là học bổng mình thích nhất, nhiều thời gian chuẩn bị nhất, hi vọng nhiều nhất, rớt đau nhất. Tiêu chí của học bổng là dành cho excellent students và mình nghĩ rằng với GPA cao, thủ khoa là mình có cơ hội lớn với học bổng này. Dù vậy, mình chưa bao giờ ỷ y vào điều đó cả vì mình biết rằng ỷ y nhiều sẽ trả giá cao. LoM, CV và LoR cho học bổng HSP mình viết kỹ nhất so với các học bổng còn lại, tính luôn bản thân mình thì có cả thảy 6 người tham gia sửa bài bao gồm những kỳ cựu của học bổng này như chị Thanh Vân, Mai Anh (HSPer 2008), anh Triết (HSPer 2008, 2010), anh Tiên (Belgium), cô giáo dạy anh văn (đang làm PhD tại Bỉ)… mọi người đều sửa rất kỹ, góp ý chân thành… thế nhưng mình đã thực sự fail học bổng này, mình không buồn vì mình fail mà chỉ buồn vì đã phụ lòng của các anh chị và thầy cô đã nhiệt tình giúp đỡ. Qua đó mình thấy rằng GPA cao của những developing country như chúng ta chưa thực sự là một tiêu chí hàng đầu để đánh giá năng lực của sinh viên, trong khi đó học bổng HSP là một học bổng cạnh tranh khốc liệt trên toàn thế giới. Theo bản thân mình rút ra thì bài báo khoa học hay kinh nghiệm tham gia nhiều dự án quốc tế thực sự competitive hơn GPA (đối với developing như chúng ta), là thước đo đánh giá bạn có thực sự có năng lực hay không, có là excellent hay không. Một kinh nghiệm khác của mình là khi còn là sinh viên, các bạn hãy cố gắng tham gia các nghiên cứu khoa học, cố gắng viết 1 hoặc 2 bài báo để bổ sung cho GPA của các bạn (cái này mình thực sự thiếu, trong lúc cắm đầu chạy nước rút để thi IELTS thì mình đã bỏ lỡ 1 bài báo để tham dự một conference có uy tín và mình thực sự hối hận vì điều này).

  Erasmus Mundus

  Mình tham gia khóa EMBC và mình đã bị loại ngay từ vòng gửi xe chỉ vì khóa này và khóa bên Vlir mình đăng ký cùng 1 trường và trường cho rằng mình vi phạm quy chế nên bảo mình cancel 1 trong 2 chương trình nếu muốn tham gia chương trình còn lại. Và mình đã quyết định cancel khóa EMBC vì nghĩ mình có cơ hội hơn với Vlir (mình đã quyết định đúng nên giờ có thể ngồi đây viết những dòng tâm sự này). Các bạn những năm sau nên chú ý điểm này để tránh uổng phí công sức, tiền bạc và tránh ngậm bồ hòn nữa, hehe.

  Học bổng trường Ghent

  Như đã nói ở trên, deadline cho học bổng này là 23/12 và mình đã bỏ lỡ chỉ vì thi IELTS muộn.

  VLIR-UOS

  Theo tiền lệ thì học bổng này yêu cầu 2 năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, cách đây 2 năm thì yêu cầu này không còn nữa mà được xem là competitive factor, ít người biết được thông tin này, ngay cả thầy cô trường mình. Ở đây có 1 tip khá hay khi tham gia học bổng này là các bạn nên tìm kiếm ở khoa bạn những thầy, cô là alumni của Vlir và nhờ họ support như cán bộ hướng dẫn mình, và người có mối quan hệ tốt bên đó như thầy trưởng khoa của mình. Đối với những bạn apply năm đầu chưa được học bổng thì mình recommend các bạn tiếp tục chiến đấu vào năm sau, khi ấy state trong LoM là tôi từng rớt học bổng này nhưng vẫn tiếp tục vì tôi thực sự thích nó, cơ hội năm sau vì thế cũng sẽ cao hơn, chính giáo sư bên VUB cũng nói vậy… chẳng hạn như một chị được IPMB của trường mình.

  Học bổng trường Wageningen (ABF)

  Thực ra đây là học bổng cùa Alumni, deadline là 16/4. Học bổng này dành 5 suất full coverage cho sinh viên mới vào. Năm nay có 3 người VN được lọt vào 29 người cuối cùng. Được Vlir nên mình đã cancel, không tham gia nữa. Hai bạn còn lại cũng đã lọt vào 12 người cuối. Hiện nay chỉ còn 1 bạn đợi kết quả vào tháng 6 vì có 1 bạn vừa cancel do được học bổng Erasia action 2 tại Đức.

  ALA, Endeavour

  Để kết lại bài viết mình mong rằng các bạn hãy luôn tự tin và giữ vững bản lĩnh của mình trong quá trình apply học bổng. Bạn chưa được học bổng có thể bạn không phù hợp với học bổng này nhưng lại phù hợp với học bổng khác. Con đường đi tìm học bổng rất dài và gian nan, mong rằng các bạn sinh viên Việt Nam luôn giữ vững niềm tin để biến ước mơ du học của mình trở thành hiện thực.

  Nguồn: http://ttvnol.com/Duhoc

  Thông tin thêm về hppdphong77: Tốt nghiệp trường ĐH Cần Thơ, apply thành công VLIR-OUS.

  Các bạn có thể xem profile chi tiết của Phong ở post Profile EUVN 2011.

  Share this:

  Like this:

  Like

  Loading…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Apply Học Bổng Châu Âu – Hannahed
 • Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Daad Bậc Phd
 • Cẩm Nang Học Bổng Cho Học Sinh, Sinh Viên, Học Viên Của Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Đhqghn
 • Học Bổng Trao Đổi Của Chính Phủ Slovakia Cho Sinh Viên Đh, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ, Giảng Viên Đh, Nhà Nghiên Cứu, Nghệ Sĩ
 • Tuyển Sinh Du Học Síp 2022
 • Hoc Bong Du Hoc Canada Cap Nhat Moi Nhat

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Hồ Sơ Xin Visa Du Học Canada 2022
 • 7 Bí Quyết Giúp Hồ Sơ Xin Học Bổng Du Học Canada Của Bạn Đẹp Hơn
 • Checklist Hồ Sơ Xin Visa Du Học Canada
 • Hồ Sơ Xin Visa Du Học Canada Bao Gồm Những Gì?
 • Khi Làm Visa Đi Canada Du Học Cần Lưu Ý Những Gì?
 • I. Những nhân tố quyết định để săn học bổng thành công.

  Thành tích học tập

  Thành tích học tập là yếu tố chính và đầu tiên đê giúp bạn đạt được những học bổng du học có giá trị. Bạn cần nộp kết quả học tập trong những năm gần nhất của mình thường là 3 đến 5 năm chính. Vì vậy bạn cần phải nổ lực trong thời gian dài để có thành tích học tập tốt cạnh tranh được với những đối thủ trên toàn thế giới hoặc quốc gia Việt Nam tuỳ theo loại học bổng, thông thường bạn cần GPA đạt từ 8.0 trở lên.

  Khả năng tiếng Anh IELTS

  Bạn cần đạt được chứng chỉ IELTS với mức điểm tối thiểu là 6.0 để bạn có thể cạnh tranh được những suất học bổng. Bạn cũng biết đa số các trường cao đẳng, đại học … thưởng yêu cầu mức IELTS tối thiểu của bạn là 6.0. Và diện visa ưu tiên SDS cũng yêu cầu mức này.

  Các giải thưởng, bằng khen

  Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

  Hoạt động ngoại khoá , tham gia các tổ chức đoàn đội, hoạt động cộng đồng là yếu tố được đánh giá cao trong việc xin học bổng Canada. Vì thế bạn cần tham gia các hoạt động này và sưu tập lại các giấy chứng nhận để hoàn thiện hồ sơ xin học bổng.

  II. Những học bổng du học Canada đang quan tâm nhất 2022-2021

  Học bổng từ tỉnh, bang Canada

  Các tỉnh, bang Canada tại Canada có học bổng giá trị dành cho sinh viên quốc tế. Có đến hơn 400 học bổng này một năm dành cho sinh viện học đại học, sau đại học, nghiên cứu sinh. Tuy nhiên, đây là học bổng có tính cạnh tranh rất cao thì bạn mới có thể đạt được.

  Học bổng từ các trường tại Canada 2022-2021

  Đây là nguồn học nhiều nhất và dễ đạt được nhất đối với du hoc sinh. Chính vì thế du học sinh nên theo sát thông tin những loại học bổng vì học bổng của trường thường cung cấp theo từng thời điểm khác nhau.

  Quý phụ huynh và các em học sinh nên liên hệ với các chuyên viên tư vấn du học Canada của TaiminhEdu để cung cấp thông tin mới nhất!

  III. Hỗ trợ từ TaiminhEdu.

  Với kinh nghiệm 15 năm tư vấn du học Canada. TaiminhEdu đã hỗ trợ hàng trăm suất săn học bổng Canada thành công.

  Đánh giá năng lực và xây dựng lộ trình xin học bổng du học Canada

  Để xin được học bổng du học Canada du học sinh cần phải có một kế hoạch dài hạn, cần xác định rõ mình sẽ xin loại học bổng nào trong các loại học bổng bên trên.

  Dựa vào kết quả học tập đang có, tiềm năng và sự quyết tâm của du học sinh, mà các chuyên viên tư vấn sẽ vẽ cho du học sinh lộ trình cần phấn đấu để đạt được GPA và các chứng chỉ cẩn thiết để có thể xin học bổng.

  TaiminhEdu sẽ đánh giá miễn phí về khả năng tiếng Anh của bạn, dựa vào khả năng tiếng Anh từ đó đừa ra mục tiêu và lộ trình để du học sinh phấn đấu. Lưu ý rằng để đạt được mức tiếng Anh IELTS hay TOEFL cao là không hề đơn giản mà cần có lộ trình học tối thiểu là 6 tháng. Vì vậy quý phụ huynh và các em học sinh cần liên hệ sớm với TaiminhEdu tại văn phòng gần nhất.

  Các chuyên viên xử lý hồ sơ của chúng tôi sẽ giúp quý phụ huynh và các em học sinh chuẩn bị bộ hồ sơ xin học bổng du học Canada một cách hoàn chỉnh nhất.

  Để hồ sơ cạnh tranh tốt bạn cần thêm những bài tự giải trình về nguyện vọng, lý do … để được cấp học bổng. Đây là nhưng khâu quan trọng mà bạn nên cần đến các chuyên viên kinh nghiệm

  Liên hệ phỏng vấn với đại diện trường và theo dõi hồ sơ .

  Các chuyên viên của TaiminhEdu sẽ liên lạc với đại diện trường để hẹn phỏng vấn nếu cần , trước khi phỏng vấn các chuyên viên thưởng chuẩn bị đầy đủ nội dung phỏng vấn, tập phỏng vấn lưu loát và trả lời nội dung hợp lý nhất với từng trường hợp cụ thể để có thể đạt được học bổng du học Canada tốt nhất.

  Khi mọi thủ tục đã hoàn tất các chuyên viên sẽ theo dõi hồ sơ xin học bổng và cập nhật thông tin cho quý phụ huynh và các em học sinh sớm nhất.

  6 lý do chọn du học Canada

  3 bước để hoàn thiện hồ sơ visa du học Canada

  Cập nhật chi phí du học Canada mới nhất

  Hãy liên hệ với văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc để được trãi nghiệm chu đáo nhất từ TaiminhEdu. Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy với kinh nghiệm 15 năm tư vấn du học Canada. Hãy đến với TaiminhEdu để được trãi nghiệm dịch vụ tư vấn du học chu đáo nhất!

  Liên hệ trực tiếp: CÔNG TY DU HỌC TÀI MINH – TAIMINHEDU

  – Hotline: 0905668169

  – Email: [email protected]

  – Website: https://www.taiminhedu.com

  – Facebook: https://facebook.com/duhoctaiminh

  – Youtube: https://www.youtube.com/duhoctaiminh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xin Học Bổng Toàn Phần Du Học Canada Gồm Những Gì?
 • Xin Visa Du Học Canada Khó Hay Dễ?
 • Thủ Tục Xin Du Học Canada
 • Các Bước Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học Canada Và Những Điều Cần Chú Ý
 • Hồ Sơ, Thủ Tục Xin Visa Du Học Canada 2022
 • Hoc Bong Du Hoc Uc Cap Nhat Moi Nhat

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Bổng Du Học Úc Năm Học 2022
 • Xin Học Bổng Du Học Úc Cần Những Điều Kiện Gì?
 • Du Học Trung Học (Thpt) Úc: Điều Kiện, Chi Phí Và Học Bổng
 • Học Cao Học Với Học Bổng Toàn Phần Ausaid Của Chính Phủ Úc (Phần 1)
 • Học Bổng Thạc Sĩ Chính Phủ Úc 2022
 • Úc là quốc gia thứ 2 trên thế giới về thu hút du học sinh Việt Nam hiện nay. Học bổng du học Úc cung cấp khá lớn cho du học sinh quốc tế trên toàn thế giới.

  được cho là một trong các quốc gia đầu tư lớn vào giáo dục, trong đó cấp học bổng dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc là khá lớn.

  Ngoài ra, các tổ chức, trường học tại Úc từ trung học đến đại học, cũng dành nhiều xuất học bổng rất có giá trị.

  I. Những nhân tố quyết định để săn học bổng du học Úc thành công.

  Học bổng du học Úc có tính cạnh tranh rất cao từ các ứng cử viên trên khắp thế giới, như học bổng phát triển của chính phủ Úc. Ngoài ra, thì nhiều trường của Úc sẽ cấp học bổng dựa vào thành tích cá nhân học tập và các hoạt động phong trào khác.

  Vì vậy, du học sinh cần chuẩn bị tốt các nhân tố sau, để có thể săn học bổng du học Úc

  IELTS là chiếc chìa khóa thứ 2 mở cánh cửa học bổng du học Úc cho bạn. Tùy thuộc vào chương trình khác nhau mà mức IELTS sẽ khác nhau, tuy nhiên bạn cố gắng đạt được tối thiểu là IELTS 6.0 cho trung học, cao đẳng và 6.5 cho đại học và sau đại học.

  Bộ sưu tập những giấy khen, phần thưởng của bạn cũng là yếu tốt rất quan trọng trong việc xét học bổng. Nếu bạn có được những giải thưởng uy tín về nghệ thuật, khoa học .. như: Đường lên đỉnh Olymbia, Robocon, Olympic … thì rất nhiều học bổng du học Úc giá trị sẽ đến với bạn.

  II. Những học bổng du học Úc đang quan tâm cập nhật mới nhất.

  Tại Úc hằng năm có rất nhiều học bổng được cung cấp cho du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm rõ những loại học bổng nào bạn cần nhắm đến. Bạn cũng cần nắm rõ điều kiện để có thể đạt được từng loại học bổng, từ đó xem lại mình có khả năng đạt được những loại học bổng nào để apply hiệu quả.

  Học bổng chính phủ Úc.

  Học bổng chính phủ Úc – Australia Awards Scholarships –

  Học bổng này là toàn phần cho toàn bộ 100% chi phí của du học sinh quốc tế tại Úc, nhưng số lượng cũng hạn chế chỉ từ 150 đến 250 suất mỗi năm.

  Đây là học bổng toàn phần và bán phần từ những trường Úc. Có rất ít suất học bổng toàn phần còn lại đa phần là học bổng bán phần, tùy vào thành tích cá nhân mà mức học bổng của trường sẽ khác nhau.

  Các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của TaiminhEdu, sẽ giúp bạn lộ trình chuẩn bị tốt nhất để lấy được học bổng du học Úc.

  TaiminhEdu sẽ đánh giá miễn phí về khả năng tiếng Anh của bạn. Dựa vào khả năng tiếng Anh, kết quả GPA, và các giải thưởng bạn đang có các chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn cho du học sinh loại học bổng du học Úc; lộ trình để phấn đấu để xin được học bổng như mong muốn.

  Học bổng du học Úc đặc biệt là của các trường thì sẽ không cố định mà sẽ thay đổi tùy theo từng thởi điểm khác nhau. Vì vậy, bạn nên liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn của chúng tôi để có được những thông tin học bổng du học Úc mới nhất. Các chuyên viên xử lý hồ sơ của chúng tôi, cũng giúp bạn không bị trễ deadline nộp hồ sơ xin học bổng của bạn.

  Khi mọi thứ đã hoàn tất chúng tôi sẽ liên tục giữ liên lạc với trường để theo dõi và thông báo ngay kết quả xin cho bạn. Trong trường hợp nhà trường có yêu cầu bổ sung gì thêm thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện sớm nhất.

  3 bước để hoàn thiện visa du học Úc mới nhất Chi phí du học Úc cập nhật mới nhất

  Hãy liên hệ với văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc để được trãi nghiệm chu đáo nhất từ TaiminhEdu. Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy với kinh nghiệm 15 năm tư vấn du học Canada. Hãy đến với TaiminhEdu để được trãi nghiệm dịch vụ tư vấn du học chu đáo nhất!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Úc Ngành Kiến Trúc Năm
 • Học Bổng Đại Học Adelaide: Cơ Hội Du Học Úc Cho Mọi Người
 • Tìm Hiểu Về Giáo Dục Và Săn Học Bổng Du Học Úc Cấp 3
 • Các Trường Tuyển Sinh Học Bổng Du Học Cao Học Tại Úc 2022
 • Du Học Úc Với Học Bổng Toàn Phần Của Chính Phủ Úc Tài Trợ
 • Tài Liệu Luyện Thi Ket

  --- Bài mới hơn ---

 • Test 1 Paper 1 Reading And Writing (1 Hour 10 Minutes)
 • Cambridge Key English Test 2
 • Bài Tập Kinh Tế Vĩ Mô Có Lời Giải Tham Khảo
 • Câu Hỏi Đúng Sai Giải Thích Kinh Tế Vĩ Mô
 • 500 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Kinh Tế Vĩ Mô
 • Chứng chỉ Cambridge English : ” KET” giúp bạn có thể:

  + Hiểu và sử dụng các cụm từ, các lối diễn đạt cơ bản

  + Hiểu văn viết tiếng Anh đơn giản

  + Tự giới thiệu và trả lời các câu hỏi cơ bản về mình

  + Tương tác với người nói tiếng Anh ở mức độ cơ bản.

  Lý do để chọn Cambridge English :”KET”

  + Nhận được bằng cấp có giá trị được công nhận trên toàn thế giới.

  + Nâng cao triển vọng nghề nghiệp, học tập và du lịch của bạn.

  + Cho thấy bạn có những kỹ năng ngôn ngữ cơ bản cần thiết để giao tiếp bằng tiếng Anh.

  Pass giải nén nếu có là : chúng tôi

  Xem HƯỚNG DẪN DOWNLOAD TÀI LIỆU

  Key English Test 1

  Download Key English Test 1 – Book

  Download Key English Test 1 – CD

  Key English Test 2

  Download Key English Test 2 – Book

  Download Key English Test 2 – CD

  Key English Test 3

  Download Key English Test 3 – Book

  Download Key English Test 3 – CD

  Key English Test 4

  Download Key English Test 4 – Book

  Download Key English Test 4 – CD

  Key English Test 5

  Download Key English Test 5 – Book

  Download Key English Test 5 – CD

  Key English Test 6

  Download Key English Test 6 – Book

  Download Key English Test 6 – CD

  Key English Test 7

  Download Key English Test 7 – Book

  Download Key English Test 7 – CD

  Download Key English Test Extra – Book

  Download Key English Test Extra – CD

  Xem Tài liệu luyện thi KET – Key For Schools Result rất hay

  Xem Tài liệu luyện thi KET – đề thi mẫu mới KET bản 2022

  Xem tài liệu luyện thi KET – Ket for Schools Handbook and Ket Vocabulary List

  Xem tài liệu luyện thi KETSucceed in Cambridge KET – 6 Practice Tests

  Mời các bạn xem các tài liệu tiếng Anh hay khác

  Xem đề thi mẫu Cambridge starters_movers_flyers bản mới nhất 2022

  Xem Tài liệu luyện thi Starters – Cambridge tests for staters 1-9

  Xem Tài liệu luyện thi Movers – Cambridge tests for Movers 1-9

  Xem Tài liệu luyện thi Flyers – Cambridge tests for Flyers 1-9

  Xem Tài liệu luyện thi PET – Preliminary English Test 1-8

  Xem Tài liệu luyện thi FCE – First Certificate in English 1-7

  Xem Tài liệu luyện thi IELTS – Cambridge Practice Test for IELTS 1-13

  Xem Tài liệu Toeic – Big Step TOEIC 1 sơ cấp từ 400 – 500

  Các bạn có thể truy cập website trung tâm gia sư vina để tìm hoặc đăng ký làm gia sư, cũng như xem các bài học và download tài liệu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Sách & Sbd Kì Thi Jlpt Tháng 12/ 2022 (Cập Nhật)
 • Thời Gian Công Bố Điểm Thi Tiếng Nhật Jlpt Chính Thức ” Hướng Dẫn, Kết Quả Thi Jlpt, Kỳ Thi Jlpt
 • Đăng Ký Thi Jlpt 12/2020 (Cập Nhật 25/01/2021)
 • 49 Đề Và Đáp Án Bài Ielts Speaking Mẫu Part 2
 • Cambridge Vocabulary For Ielts: Sách Học Từ Vựng Ielts Bạn Cần Có
 • Du Hoc My Cung Cong Ty Du Hoc Dai Thien Son

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Chính Sách Định Cư Canada Của Từng Bang Các Du Học Sinh Cần Biết
 • Du Học Nhật Bản Jtrain An Giang
 • Trường Đại Học Quốc Tế Kobe
 • Vài Nét Về Trường Đại Học Kobe Nhật Bản
 • Du Học Mỹ Nhà Hàng Khách Sạn 2022
 • Công ty TÆ° vấn Du há”c ÄẠI THIÊN SÆ N Ēưᔣc thanh lập theo giấy phep kinh doanh sᔑ 4104000943 cᔧa Sᔟ Kế hoạch va Äầu tÆ° chúng tôi cùng vá”›i má”™t Ä’á”™i ngÅ© chuyên viên tÆ° vấn tận tâm, giau kinh nghiᔇm.

  ChÆ°Æ¡ng trình tÆ° vấn du há”c cᔧa Äại Thiên SÆ¡n:

  * Ngoại ngᔯ

  * Phá”* thông

  * Dá”± bᔋ Ēại há”c, A-Level

  * Cao Ēẳng

  * Äại há”c

  * Thạc sᔹ, nghiên cᔩu sinh

  * Tiến sᔹ

  * Các chÆ°Æ¡ng trình “Trại hè quᔑc tế”

  Các chÆ°Æ¡ng trình há”c bá”*ng:

  * Há”c bá”*ng toan phần

  * Há”c bá”*ng bán phần

  * Há”c bá”*ng giao lÆ°u văn hóa va du há”c hè

  1. MᔤC TIÊU :

  Mang Ēến má”™t dᔋch vᔥ tÆ° vấn du há”c hoan hảo, chất luᔣng cho các bậc phᔥ huynh cùng vá”›i các bạn há”c sinh – sinh viên va nhᔯng ngÆ°á”i có uá”›c mÆ¡-hoai bão muᔑn tiếp cận nhᔯng ná”n giáo dᔥc tiên tiến trên thế giá”›i.

  2. NHIᔆM Vᔤ :

  – Luôn lam má”›i va thay Ä’á”*i phÆ°Æ¡ng thᔩc phᔥc vᔥ nhằm mang lại sá”± thuận tiᔇn, nhanh chóng va chất lưᔣng nhất Ēến Quý khách hang.

  – Äại Thiên SÆ¡n không ngá””ng nâng cao khả năng chuyên môn vá”›i mong muᔑn lam thá”a mãn tᔑi Ä’a nhu cầu khách hang.

  – Góp phần xây dá”±ng nguá””n nhân lá”±c có Ēᔧ trình Ä’á”™, phẩm chất va năng lá”±c vao sá”± nghiᔇp phát triᔃn không ngá””ng cᔧa Ēất nÆ°á”›c.

  3. DᔊCH Vᔤ :

  Nắm bắt Ēưᔣc nhu cầu khách hang va cÅ©ng muᔑn cung cấp cho khách hang má”™t dᔋch vᔥ hoan hảo nhất. Äại Thiên SÆ¡n sẽ Ä’Æ°a ra má”™t gói sản phẩm “Trá”n Gói” nhằm tiết kiᔇm tᔑi Ä’a vá” thá”i gian cÅ©ng nhÆ° viᔇc Ä’i lại cᔧa Quý khách hang :

  – TÆ° vấn chá”n trÆ°á”ng há”c, nganh há”c, chi phí.

  – Cung cấp tai liᔇu du há”c miá”…n phí.

  – Há”- trᔣ chᔩng minh tai chính.

  – HÆ°á”›ng dẔn lam há”™ chiếu.

  – Xin trÆ°á”ng va ná”™p há”” sÆ¡ xin Visa.

  – Dᔋch thuật há”” sÆ¡.

  – Tá”* chᔩc các lá”›p há”c Anh văn chuyên Ä’á” : Luyᔇn phá”ng vấn.

  – Há”- trᔣ thᔧ tᔥc cho vay du há”c.

  – Chuẩn bᔋ kiến thᔩc cần thiết vá” cuá”™c sᔑng, con ngÆ°á”i, khí hậu, văn hóa.

  – Äặt ve máy bay.

  – Lam thẔ sinh viên quᔑc tế.

  – Mua bảo hiᔃm sinh viên quᔑc tế

  – HÆ°á”›ng dẔn khám sᔩc khá”e.

  – Lam thẔ thanh toán quᔑc tế.

  – HÆ°á”›ng dẔn thᔧ tᔥc vay ngân hang(nếu có).

  – Há”- trᔣ phᔥ huynh chuyᔃn tiá”n cho du há”c sinh.

  – Sắp xếp chá”- ᔟ, Ä’Æ°a Ēón tại sân bay cho há”c viên.

  – Có Ēại diᔇn tại các nÆ°á”›c há”- trᔣ 24/24.

  – Há”- trᔣ phᔥ huynh Ä’i thăm con, thăm thân nhân ᔟ nÆ°á”›c ngoai.

  – ChÆ°Æ¡ng trình há”c bá”-ng giao lÆ°u văn hóa va du há”c hè.

  – Tá”* chᔩc tuần lá”… du há”c, há”™i thảo, triᔃn lãm du há”c.

  HÃY ÄẾN VÀ CHIA SẺ CÙNG ÄẠI THIÊN SÆ N !

  Share:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Khu Vực Regional Đón Đầu Xu Hướng Định Cư Úc 2022
 • Lộ Trình Định Cư Úc Đơn Giản Nhất Sau Du Học Là Gì?
 • Phương Tiện Đi Lại Khi Du Học New Zealand
 • Việc Làm Thêm Khi Du Học New Zealand
 • Tại Sao Chọn Du Học Tại New Zealand
 • The Battle Of Pointe Du Hoc

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Sinh Việt Nam Tại Mỹ Được Chuyển Sang Học Online Vì Covid
 • Nữ Du Học Sinh Hồng Nhan Bạc Phận: Vô Duyên Vô Cớ Bị Giết Hại Dã Man, 2 Năm Vẫn Chưa Tìm Thấy Thi Thể
 • Du Học Sinh Có Được Mua Nhà Ở Úc?
 • Du Học Sinh Có Được Mua Nhà Ở Úc Và Bắt Buộc Cần Những Gì?
 • Những Điều Cần Biết Khi Du Học Trung Học Mỹ
 • The Battle of Pointe du Hoc

  Objective

  Raise the hill, destroy the guns and secure the area

  The Battle of Pointe du Hoc” is the seventeenth level in Call of Duty 2, and the first American level of the game.

  The player begins the invasion of Europe as Corporal Bill Taylor of the 2nd Ranger Battalion in an LCVP Higgins Boat. When the ramp drops, the Germans will open up with full on machine gun and rifle fire. Men are gunned down left and right, focus on getting to safety and get out of the LCVP and run forward. The player will then be knocked down by a grenade or mortar round hitting and killing most of the soldiers that are standing behind the player. This launches a cutscene of the first few seconds of the first wave assaulting the cliff side. When recovering and Sgt. Randall drags the player to safety, look forward and one will see a Springfield sniper rifle lying on the ground. Pick it up for extra ammo, then turn left and start looking for a rope to climb up. There is one near the end. Sgt. Randall will order the player to climb the rope and get topside.

  Use caution while climbing up the rope, once atop the cliff, meet up with Sgt. Randall and Pvt. Braeburn for a situation report. Braeburn explains that the Germans have hidden the 155mm howitzers, and replaced them with telephone poles and hedgehogs to fool recon aircraft. The orders are to clear out the bunkers and trenches of German resistance, and set up field operations within the hour. Randall orders to keep moving with the rest of the battalion to the entrance of the small hamlet. Keep going forward until having reached the very end. At the end, there is a bunker with an MG42 on the right and another trench from across. Toss a smoke grenade at the MG42, then head to the other trench. There, the player will see troops in the trench, take out the Thompson and wipe out the ones that are closest. There’s usually a troop on the far-left side, grab the rifle and snipe them, once sniped, there will be other enemies to take over the MG42, smoke grenades are vital for higher difficulties.

  If player has sniper rifle, it would be wise to snipe the flak gun crews to the right, making the crossing easier.

  Most bunkers will have lots of enemies waiting to ambush the player, don’t be afraid to use grenades to take them out.

  When the trench is cleared out, go to the right side of the trench and jump up. One can see three troops firing from a pit. Snipe them, then go forward until seeing an ally with a field radio. Sit near him until the explosions stop, then go forward.

  Eventually, the player will see a gate to a village on the left with troops coming out of it. Let them get into their positions, then snipe them. When all of them are dead, go into the gate.

  The player ends up in the village. Go forward into the first house and take out the troop in it. After that, turn left to a doorway towards some ruins with a troop hiding at the end of it. Eliminate this threat, then go through the ruins. Once there, look to the right to see a house nearby. Go into the house and take out the troop inside.

  Inside the house, there is a table on the left and a staircase on the right. There’s a troop behind the table, so toss a grenade to flush him out. The player can go up the stairs to take out some troops, but there’s nothing important up there. Instead, when the enemy behind the table is dead, go straight to enter a dining room. There’s another troop behind the table on the left in this room, take him out. When he’s down, take a right then go outside.

  The player will now be near a farm. Go left and go through the gate. This is a mini-maze made out of low stone barriers with a ton of troops on the other side and a half-track with a MG42 on the left side. Instead of navigating the maze and firing at the troops, go right then go down the hill until the troops hiding behind the barriers can be seen. Take out the gunner on the half-track first, then take out as many troops as possible. Once the area is secure, go to where they were coming from.

  Go through the mini-maze, get near the farm and turn left. The player will see enemy troops coming in from the farm. One half will hide behind the farming equipment, while the other will hide behind the wall on the far right side of the farm. Take out the equipment troops with the rifle first, then toss a grenade and rush the wall troops. When they’re down, go back to the trench area before the village.

  Once there, there will be troops running to a trench far away from the player. Ignore them and take a right until seeing the allies huddled near a closed gate. Get close to the gate and let one of them blow it up. When it’s open, go through it and look to the left. One should see troops hiding in a trench. Toss a grenade at them and finish off the survivors, then go into the trench. Follow it until reaching a circular concrete formation with a fake gun on it.

  When reaching the concrete area, go into the left trench and follow it to the end, eliminating any enemies. At the end, turn left and look up. Here is the first bunker. Toss a grenade in it, then go inside and finish off anybody that’s left.

  Now to the second bunker. Go back to the concrete area and look right. Here is the second bunker. Take out the troops near it, then enter from the right and finish off everybody that’s left.

  To get to the left bunker, get inside and go through the opening at its front. There is a trench. Go into it and take a right to get to the bunker. There’s an MG42 on the side, toss a smoke grenade to distract him. Go straight to get into the bunker. There’s an MG42 at the front, but it takes the operator some time to get into position and fire, take him out before he’s done. Clean out the bunker and get out. When out, turn left and there will be an entrance to a small room with three troops. Toss a grenade in there to wipe out the troops.

  Now the player has to take out the rest of the troops in the area. Just get out of the bunker, jump on top of the trench and scan the area for enemies. When the area is cleared out, go to the concrete area and find the allies huddled up. Get near them and exit the level.

  Veteran of D-Day (60 ) – Complete “The Battle of Pointe du Hoc” on Veteran.

  • Most of the level is scripted “eye candy” and poses little threat to the player. For example, the Rangers climbing the ridge disappear once they hit the top and German troops are scripted to all die once the player passes certain points on the field. Also the player can stand on the shoreline, and unless in the line of sight of the few non-scripted attacking enemies, is virtually safe from any harm.
  • As soon as the player reaches the top of the cliff, all dead bodies and NPCs will disappear from the beach.
  • The player could kill McCloskey with an M1A1 Carbine with two shots on his legs and one on his head without a penalty.
  • When looking for a rope to climb, go to the last one on the right and head behind a rock. There, one will see Pvt. Barb. When looking at the last rope, one can see another Pvt. Barb by the cliff wall.
  • The LCAs used to land the US soldiers are operated by British sailors, hence the use of ‘Yank’ in the opening segment of the game.
  • If the player stays on the beach for some time, they may be able to hear some Rangers shouting “Rangers lead the way!”, a phrase created on Omaha beach at the same time as the level.
  • During the regrouping on the road after destroying the coastal guns, the player can see two Pvt. Braeburns.
  • One may notice Sgt. Randall is shot and killed in the landing craft before the player can exit it.
  • There is a reference to the movie Saving Private Ryan in this level. Once the player exits the landing craft, he/she is hit by an artillery shell, and lay dazed on the ground. One can see another landing craft get blown up with several burning men stumbling out of the blazing craft. Also, the player acts like Private Jackson from the movie, who actually used the Springfield.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Canada Tại Red River College
 • Du Học Phc Edu Links
 • Có Nên Đi Du Học Định Cư Ở New Zealand?
 • Tâm Sự Về Cuộc Sống Tại Canada Của Du Học Sinh
 • Thắc Mắc: Nên Du Học Ở Độ Tuổi Nào Là Thích Hợp Nhất?
 • Hoc Bong Du Hoc My Cap Nhat Moi Nhat

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Kiện Để Nhận Học Bổng Mỹ 2022
 • Điều Kiện Nhận Học Bổng Du Học Mỹ Sau Đại Học 2022
 • “cô Gái Nhặt Rác” Và Hành Trình Đến Với Học Bổng Đại Sứ Quán Mỹ
 • Cô Gái Huế Giành Học Bổng Tiến Sỹ Tại Mỹ
 • Cách Xin Học Bổng Du Học Mỹ Tại University Of Chicago
 • Bạn có biết học bổng du học Mỹ luôn là phong phú và nhiều nhất trên thế giới. Tại Mỹ có rất nhiều nguồn học bổng khác nhau từ chính phủ Mỹ, chính phủ các quốc gia, các tổ chức phi chính phủ, các tập đoàn hàng đầu, các tỷ phú hảo tâm …Thế nhưng để lấy được visa du học Mỹ thì không phải lúc nào bạn cũng thành công, mà đòi hỏi bạn phải có cả một quá trình phấn đấu dài để có một bộ hồ sơ xin học bổng đẹp thì mới có thể đạt được mức học bổng du học Mỹ như mong muốn.

  là niềm mong ước của hầu hết các du học sinh trên thế giới trong đó có du học sinh Việt Nam. Hằng năm bạn đều thấy rất nhiều du học sinh xuất sắc của Việt Nam săn được học bổng du học Mỹ lên đến con số khủng vài tỷ đồng Việt Nam, đủ 100% cho cả học phí và ăn ở cho những trường đại học TOP thế giới như: Đại học Harvard, Đại học Stanford, Đại học Columbia, Đại học Princeton

  I. Những loại học bổng du học Mỹ đáng được quan tâm.

  Scholarship: gồm những học bổng toàn phần và bán phần, đây là nguồn học bổng lớn nhất và cũng dễ săn được nhất cho du học sinh quốc tế.

  Để tiếp cận được nguồn thông tin học bổng này du học sinh có thể tìm trên website của trường, , hoặc liên hệ trực tiếp với các chuyên viên tư vấn du học Mỹ của website cung câp thông tin học bổng Mỹ TaiminhEdu.

  Financial aid: Hỗ trợ chi phí cho du học sinh quốc tế không hoàn lại thường là của các chính phủ các nước, chính phủ Mỹ hoặc các tổ chức

  Loan: Khoản vay ưu đãi dành cho du học sinh quốc tế đạt được một số điều kiện về năng lực bản thân, ngành nghề đang học để phụ phụ cho tương lai.

  Trường đại học tốt nhất nước Mỹ “Washington State University”

  Học bổng 2000 USD từ trường Eastern Illinois University, Mỹ

  II. Những yếu tố quyết định để săn học bổng du học Mỹ thành công.

  Việc săn học bổng du học Mỹ là cả một quá trình nổ lực và có kế hoạch dài hạn chứ không thể trong một tháng hay một năm.

  Thành tích học tập là yếu tố đầu tiên trong việc xét duyệt học bổng du học Mỹ. Khi xin học bổng du học Mỹ thì bạn phải gửi kết quả học tập ít nhất là 3 năm gần nhất vì vậy để có bảng GPA đẹp thành tích cao bạn phải có kết hoạch và phấn đấu ít nhất là 3 năm. Ví dụ: bạn muốn xin học bổng đại học thì ngay khi vừa vào cấp 3 bạn phải phấn đấu để thành tích cả 3 năm cấp 3 thật cao.

  Tùy vào từng loại học bổng mà yêu cầu mức GPA của bạn khác nhau, những học bổng lớn từ 50% trở lên thường là có giới hạn số lượng và xét duyệt từ trên xuống nên bạn cần có GPA cao hơn những đối thủ cạnh tranh trên toàn thế giới. Tuy nhiên, GPA cũng chỉ là một yếu tố trong các yếu tố tiếp theo.

  Tiếng Anh và các chứng chỉ khác:

  Khả năng ngoại ngữ là yếu tốt rất quan trọng, 2 chứng chỉ hiện nay được chấp nhận xét duyệt khi xin học bổng du học Mỹ là TOEFL IELTS. Để có được điểm tiếng Anh cạnh tranh cũng là quá trình dài vì bạn rất khó để đạt được điểm TOEFL, IELTS cao trong ngắn hạn mà ít nhất cũng mất từ 1 đến 2 năm. Ngoài ra, một số trường có thể yêu cầu bạn có những chứng chỉ khác như SAT, GMAT, GRE

  Các hoạt động ngoại khóa.

  Với 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học Mỹ, các chuyên viên giàu kinh nghiệm của TaiminhEdu sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin học bổng du học Mỹ tốt nhất. Bạn nên liên hệ ngay với chuyên viên giàu kinh nghiệm để đánh giá năng lực hiện tại của bạn từ GPA, khả năng ngoại ngữ … từ đó có thể xây dựng cho bạn lộ trình để xin học bổng du học Mỹ tốt nhất.

  Đánh giá năng lực và xây dựng kế hoạch xin học bổng du học Mỹ

  Vì vậy bạn nên liên hệ ngay với văn phòng TaiminhEdu gần nhất để được kiểm tra tiếng Anh miễn phí hằng tuần vào thứ 5 và sáng thứ 7, đánh giá năng lực học tập từ đó chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn lộ trình phấn đấu để săn học bổng du học Mỹ thành công.

  Hoàn thiện hồ sơ xin học bổng

  Ngoài một bộ hồ sơ hoàn chỉnh thì deadline xin học bổng cũng rất quan trọng, thông thường deadline xin học bổng du học Mỹ sớm hơn rất nhiều so với bộ hồ sơ thông thường bạn nên quan tâm đến điều này dù hồ sơ đẹp đến đâu nhưng qua ngày deadline thì xem như giấc mộng của bạn sẽ tan vỡ.

  Liên hệ phỏng vấn với đại diện trường và theo dõi hồ sơ.

  Rất nhiều trường Mỹ, hoặc các tổ chức hiện này sẽ phỏng vấn trực tuyến với bạn trước khi quyết định mức học bổng cấp cho bạn. Việc liên hệ với đại diện trường phỏng vấn như thế nào, cách trả lời phỏng vấn như thế nào là tốt nhất hãy để các chuyên viên TaiminhEdu giúp bạn.

  Hãy có những ước mơ lớn, có kế hoạch thực hiện cụ thể và sự kiên trì sẽ giúp bạn đạt được mọi ước mơ của bạn trong cuộc đời này. Đạt được ước mơ săn học bổng du học Mỹ là cánh cửa đầu tiên và quan trọng cho tương lai của bạn. Hãy để TaiminhEdu chấp cánh thực hiện ước săn

  3 bước để hoàn thiện visa du học Mỹ mới nhất

  Hãy liên hệ với văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc để được trãi nghiệm chu đáo nhất từ TaiminhEdu. Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy với kinh nghiệm 15 năm tư vấn du học Canada. Hãy đến với TaiminhEdu để được trãi nghiệm dịch vụ tư vấn du học chu đáo nhất!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp & Kinh Nghiệm Săn Học Bổng Mỹ 2022
 • Kinh Nghiệm Săn Học Bổng Du Học Mỹ Toàn Phần Như Thế Nào? Etest.edu.vn
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Du Học Mỹ
 • Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Du Học Mỹ: Những Điều Không Phải Ai Cũng Biết!
 • ​cơ Hội Nhận Học Bổng Toàn Phần Của Đại Học Houston
 • Du Hoc My Tai Washington Trung Tam Du Hoc Quoc Te

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Sinh Yêu Xa
 • Du Học Hàn Quốc Và Tình Yêu Của Du Học Sinh Hàn Quốc
 • Cạm Bẫy Tình Yêu Của Du Học Sinh Nhật Bản
 • Du Học Mỹ Ở Thành Phố Boston
 • Du Học Mỹ Tại Thành Phố Boston
 • Bang Washington được mệnh danh là trung tâm dành cho du học sinh quốc tế. Có thể nói bang Washington có chương trình linh hoạt nhất cho du học sinh quốc tế, chỉ có những chương trình đặc biệt vô cùng thuận lợi cho du học sinh quốc tế chỉ có tại bang Washington. Ngoài ra, mức chi phí tại bang Washington luôn thấp hơn các bang khác luôn là điều kiện thuận lợi dành cho du học sinh quốc tế. Tại bang Washington cũng tập hợp những trường cao đẳng, đại học danh tiếng có ranking cao tại Mỹ.

  Có thể nói Washington state là tiểu bang thu hút đông đảo du học sinh quốc tế tại Mỹ. Hãy cũng du học Tài Minh tìm hiểu những lý do hấp dẫn nhất khi du học Mỹ tại Washington.

  Bang Washington có những chương trình du học linh hoạt nhất cho du học sinh quốc tế chẳng hạn như: chương trình kép chỉ có tại bang này. Ngoài ra bang Washington có những trường đại học uy tín với chất lượng cao như: đại học bang Washington, đại học City, đại học Seattle, Đại học South Puget … với đầy đủ chương trình để bạn lựa chọn. Đây là lý do rất nhiều du học sinh chọn tại bang Washington.

  Bang Washington có một số phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp nhất nước Mỹ. Từ cây xanh bao quanh tất cả tiểu bang đến những khu rừng và dãy núi xếp tầng, bạn sẽ được chìm đắm trong vẻ đẹp tiên cảnh rộng lớn. Núi Rainier cũng là một trong những ngọn núi đẹp như tranh vẽ trên thế giới. Học tập tại bang Washington chắc chắn bạn sẽ có được bộ sưu tập phong cảnh đẹp nhất cho mình.

  Nếu bạn là một người hâm mộ thể thao cuồng nhiệt, đặc biệt là bóng đá, bạn sẽ biết rằng Seahawks là một trong những đội bóng nổi tiếng nhất trong nước. Đây là một trong những đội bóng đá tuyệt vời nhất nước Mỹ, và mọi người dân Washingtonian đều biết điều này. Nếu bạn đi học ở đây, sau đó bạn có thể trở thành một người đàn ông thứ mười hai của đội bóng. Đặc biệt, là bóng đá là môn thể thao voi tại Việt Nam nhưng điều này không đúng ở

  Không có cảm giác nào khác so với việc có thể ra ngoài vào ban đêm và nhìn rõ các vì sao. Ngay cả khi bạn sống trong một thành phố, các khu rừng và vườn quốc gia chỉ cách đó một quãng lái xe ngắn. Ngắm các chòm sao là một trong những điều tuyệt vời trong khung cảnh thiên nhiên em đềm như vậy

  Xin hãy liên hệ ngay văn phòng du học Tài Minh gần nhất để được tư vấn xin hãy liên hệ ngay

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thành Phố Winnipeg Xinh Đẹp, Nơi Học Tập Lí Tưởng Cho Du Học Sinh Canada
 • Đại Học Winnipeg Bang Manitoba Canada
 • Du Học Sinh Đi Làm Thêm Cũng Phải Nộp Thuế Ở Canada?
 • Thủ Lĩnh 20 Tuổi Của Du Học Sinh Anh: Tết Là Lễ Hội Đặc Biệt Nhất
 • Usa Community College Consortium Gặp Efa Việt Nam
 • Danh Cho Nhung Ai Muon Dat Hoc Bong Du Hoc Uc

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Kiện Quan Trọng Để Giành Học Bổng Du Học Úc Năm 2022
 • Chuẩn Bị Hồ Sơ Để Lấy Học Bổng Du Học Úc Dễ Dàng
 • Cùng Khám Phá 1 Số Loại Học Bổng Du Học Lớn Tại Úc
 • Mẹo Săn Học Bổng Du Học Úc 2022
 • Học Bổng Chính Phủ Australia
 • có tính cạnh tranh rất cao. Hằng năm có hàng ngàn đơn xin học bổng của sinh viên quốc tế trên toàn thế giới gửi đến Úc. Tuy nhiên, số lượng học bổng du học Úc có hạn chỉ những sinh viên xuất sắc nhất mới nhận được những học bổng này.

  1. Học bổng du học Úc cung cấp cho bạn những gì:

  2. Học bổng Chính phủ Úc (Australia Award)

  Giải thưởng Úc

  Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia quản lý chương trình Học bổng Australia Awards để hỗ trợ các quốc gia đối tác của họ trong khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương. Sinh viên quốc tế được trao các học bổng này có thể theo học toàn thời gian đại học hoặc sau đại học tại một trường Đại học Úc tham gia hoặc Viện Giáo dục Kỹ thuật và Nâng cao (TAFE).

  Điều quan trọng cần lưu ý là những người được trao học bổng này phải rời Úc ít nhất 2 năm sau khi hoàn thành chương trình học của mình. Việc không đáp ứng các điều kiện của học bổng có thể phát sinh khoản nợ đối với sinh viên khiến sinh viên đó có trách nhiệm trả lại toàn bộ chi phí học bổng cho Khối thịnh vượng chung Úc.

  RTP nhằm mục đích cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên theo học các bằng cấp cao hơn bằng nghiên cứu (HDR) từ các nhà cung cấp giáo dục trung học (HEP) ở Úc để xây dựng nền tảng trong học thuật cũng như phát triển toàn diện cho du học sinh. Những người được trao giải thưởng của RTP có thể hoàn trả 100% hoặc trợ giúp tài chính để chi trả cho các chi phí nghiên cứu của mình.

  Chương trình đào tạo nghiên cứu (RTP) Chương trình Lãnh đạo Endeavour (ELP)

  Học bổng Phụ nữ APEC Australia trong Nghiên cứu cho phép phụ nữ có cơ hội nghiên cứu với các cơ sở giáo dục và trung tâm đào tạo nghiên cứu của . Trong học bổng này, các nhà nghiên cứu nữ được các viện nghiên cứu và đào tạo của Úc tổ chức trong 4 tháng.

  Học bổng Nghiên cứu Phụ nữ APEC của Australia

  Học bổng được quản lý bởi trung tâm nghiên cứu APEC tại Đại học RMIT

  Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Úc (ACIAR):

  3. Học bổng du học Úc từ các trường đại học

  Bạn sẽ tìm thấy danh sách rõ ràng các học bổng dành cho sinh viên quốc tế do các trường Đại học Úc cung cấp. Các đã được nhóm lại với nhau theo vị trí, vì vậy nếu bạn muốn học tại một thành phố cụ thể của , bạn có thể xem các trường đại học trong thành phố đó.

  Một số trường đại học có nhiều loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế, vì vậy không thể liệt kê tất cả các chương trình học bổng đó vào danh sách. Tuy nhiên, học bổng các trường đại học hằng năm, hoặc từng thời điểm sẽ thay đổi vì vậy bạn phải cập nhật thông tin chính thức trên trang web của trường hoặc liên hệ với các tư vấn của Du học Tài Minh để được tư vấn cụ thể hoặc tìm hiểu thêm Học bổng du học Úc đáng mơ ước nhất

  Các tiêu chí về điều kiện cho học bổng du học Úc có thể khác nhau, vì vậy nếu bạn quan tâm đến việc giành được học bổng, bạn nên kiểm tra điều kiện của mình. Mặc dù hầu hết học bổng được trao cho những sinh viên xuất sắc trong học tập, một số học bổng cũng được cấp cho sự tham gia cộng đồng của du học sinh.

  5. Nâng cao cơ hội nhận được học bổng Úc

  Sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm thêm học bổng : Nếu bạn đã biết về nhiều học bổng, điều đó thật tuyệt; tuy nhiên, đừng đánh giá thấp các công cụ tìm kiếm, vì chúng có thể dễ dàng hiển thị cho bạn hàng trăm học bổng. Bạn cũng có thể tìm kiếm học bổng trên TaiminhEdu

  Giúp đỡ về đơn xin học bổng của bạn : Bạn có thể tự viết đơn xin học bổng tốt nhất nếu bạn tự tin về nó. Tuy nhiên, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia tư vấn để cải thiện tỷ lệ của mình. Hãy liên hệ ngay chuyên gia tư vấn TaiminhEdu

  Tuân theo các điều kiện của chương trình học bổng của bạn : Tất cả sinh viên quốc tế nhận được học bổng du học Úc phải tuân theo các điều khoản và điều kiện của chương trình học bổng cá nhân của họ. Sinh viên không tuân thủ có thể phải trả một khoản nợ và phải trả lại toàn bộ giá trị học bổng cho cơ quan quản lý.

  Các khoản trợ cấp, giúp các sinh viên và nhà nghiên cứu tài năng tiếp tục học tập và nghiên cứu mà không phải lo lắng về tài chính. Học bổng cho phép sinh viên học tập trong môi trường không căng thẳng, mang lại kết quả học tập tốt hơn và tương lai tươi sáng cho mình.

  Hãy liên hệ với văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc để được trãi nghiệm chu đáo nhất từ TaiminhEdu. Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy với kinh nghiệm 15 năm tư vấn du học Canada. Hãy đến với TaiminhEdu để được trãi nghiệm dịch vụ tư vấn du học chu đáo nhất!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xin Học Bổng Du Học Úc Năm 2022 Để Tiết Kiệm Chi Phí Du Học
 • Học Bổng Du Học Úc Tại Bang Nam Úc
 • Cơ Hội Chinh Phục Học Bổng Du Học Úc 100% Dễ Dàng Mùa Dịch
 • Xin Học Bổng Du Học Úc Thành Công 100%
 • Tuyệt Chiêu Xin Học Bổng Toàn Phần Du Học Úc Thành Công 100%
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100