Kỹ Sư Kỹ Thuật Y Sinh

--- Bài mới hơn ---

 • Du Học Mỹ Ngành Kỹ Thuật Y Sinh
 • Giáng Sinh 2022 Của Du Học Sinh Tại Newzealand Có Gì Thú Vị?
 • Visa New Zealand Sau Khi Tốt Nghiệp
 • Cuộc Sống Du Học Sinh New Zealand
 • Cuộc Sống Du Học New Zealand Dưới Góc Nhìn Du Học Sinh
 • Kỹ thuật y sinh là một chuyên ngành mới, xuất hiện từ nhu cầu thiết yếu do sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật trong y học hiện đại. Kỹ sư kỹ thuật y sinh là những chuyên gia đảm bảo những công nghệ tiên tiến nhất trong y học ngày nay, với vai trò ngày càng nâng cao cũng với những tiến bộ liên tục của các kỹ thuật chuẩn đoán và điều trị bệnh. Không chỉ giúp đỡ các bác sĩ khám chữa bệnh bằng các kỹ thuật hiện đại, Kỹ sư kỹ thuật y sinh chính là những nhà khoa học chủ chốt nghiên cứu các chu trình sinh học trong cơ thể con người, tạo ra những công nghệ mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

  Kỹ thuật y sinh là một bộ môn khoa học ứng dụng dựa trên các nguyên lý cơ bản trong kỹ thuật và các ý tưởng về thiết kế công nghệ để đưa ra giải pháp trong y học, sinh học cũng như các mục đích chăm sóc sức khỏe khác. Cụ thể là trong công tác chế tạo, sử dụng, vận hành, bảo trì bảo dưỡng hệ thống máy móc và thiết bị trong ngành y tế.

  Kỹ sư Kỹ thuật Y sinh làm gì và triển vọng nghệ nghiệp?

  Tại hội thảo “Nghiên cứu chế tạo, sản xuất thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh và định hướng tới năm 2022″, Bộ Y tế Việt Nam nhấn mạnh, có khoảng 80% các thiết bị y tế đang sử dụng tại nước ta phải nhập khẩu mỗi năm với giá trị hàng trăm tỉ đồng. Vì vậy, cần phải xác định nghiên cứu chế tạo các trang thiết bị phục vụ sự phát triển ngành y tế trong nước phải được xem là một chương trình trọng điểm quốc gia và rất cần nhân lực”. Như vậy đối với các bạn theo học ngành Kỹ thuật y sinh, việc kiếm cho mình một công việc phù hợp trong tương lai có thể nói không có quá nhiều khó khăn.

  Vị trí làm việc:

  Sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư Kỹ thuật Y sinh có thể đảm nhận công việc tại nhiều vị trí khác nhau như:

  • Nghiên cứu về kỹ thuật y sinh trong các Viện nghiên cứu, bệnh viện, nhà trường…
  • Chuyên viên kỹ thuật đảm bảo về thiết bị y tế trong các bệnh viện, trung tâm y tế
  • Tham gia giảng dạy, đào tạo ở các trường cao đẳng, trung cấp thiết bị y tế chuyên ngành;
  • Chuyên gia ứng dụng làm việc cho đại diện các hãng thiết bị y tế nước ngoài tại Việt Nam;
  • Tự mở công ty hoạt động trong lĩnh vực trang thiết bị y tế;

  Các công việc kỹ sư y sinh học thường làm:

  • Thiết kế hệ thống và sản phẩm, chẳng hạn như nội tạng, thiết bị nhân tạo thay thế bộ phận cơ thể và máy chẩn đoán các vấn đề y tế
  • Cài đặt, điều chỉnh, duy trì, sửa chữa, hoặc cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các thiết bị y sinh
  • Đánh giá sự an toàn, hiệu quả và hiệu quả của các thiết bị y sinh học
  • Đào tạo bác sĩ lâm sàng và các nhân viên khác về việc sử dụng đúng thiết bị
  • Làm việc với các nhà khoa học về cuộc sống, các nhà khoa học và các nhà khoa học y khoa để nghiên cứu các khía cạnh kỹ thuật của các hệ thống sinh học của con người và động vật

  Các kỹ sư y sinh học có thể thiết kế các dụng cụ, thiết bị và phần mềm; thu thập kiến thức từ nhiều nguồn kỹ thuật để phát triển các nghiên cứu mới; hoặc tiến hành các nghiên cứu cần thiết để giải quyết các vấn đề lâm sàng.

  Họ thường có chức năng phối hợp, sử dụng kiến thức nền tảng của họ trong kỹ thuật và y học. Ví dụ, trong ngành công nghiệp, họ có thể tạo ra các sản phẩm cần sự hiểu biết sâu về các hệ thống sinh học và công nghệ. Ngoài ra, họ thường làm việc trong dự án nghiên cứu và phát triển hoặc đảm bảo chất lượng.

  Các kỹ sư y sinh học thiết kế các mạch điện, phần mềm để chạy thiết bị y tế, hoặc các mô phỏng máy tính để kiểm tra các liệu pháp điều trị thuốc mới. Họ cũng thiết kế và chế tạo các bộ phận cơ thể nhân tạo như khớp hông và khớp gối. Trong một số trường hợp, họ phát triển các vật liệu cần thiết để tạo ra các bộ phận cơ thể thay thế. Họ cũng thiết kế các thiết bị tập thể dục phục hồi chức năng.

  Công việc của các kỹ sư này trải dài nhiều lĩnh vực chuyên môn. Ví dụ, mặc dù chuyên môn của họ dựa trên kỹ thuật và sinh học, họ thường thiết kế phần mềm máy tính để chạy các dụng cụ phức tạp, chẳng hạn như máy chụp X quang ba chiều. Ngoài ra, nhiều kỹ sư sử dụng kiến thức về hóa học và sinh học để phát triển các liệu pháp dược phẩm mới. Những người khác sử dụng rất nhiều kiến thức toán học và thống kê để xây dựng mô hình để hiểu các tín hiệu truyền qua não hoặc tim.

  Một số lĩnh vực đặc biệt trong kỹ thuật y sinh học bao gồm dụng cụ sinh học; vật liệu sinh học; sinh cơ học; tế bào, mô, và kỹ thuật di truyền; kỹ thuật lâm sàng; hình ảnh y tế; phẫu thuật chỉnh hình; kỹ thuật phục hồi chức năng; và hệ sinh lý học.

  Môi trường làm việc của kỹ sư Kỹ thuật y sinh

  Các kỹ sư y sinh học làm việc trong nhiều môi trường khác nhau, tùy thuộc vào những gì họ làm. Một số làm việc tại các bệnh viện nơi điều trị xảy ra và những người khác làm việc trong các phòng thí nghiệm đang nghiên cứu. Còn những người khác làm việc trong các cơ sở sản xuất mà họ thiết kế các sản phẩm kỹ thuật y sinh học. Ngoài ra, một số kỹ sư y sinh học cũng làm việc trong các văn phòng thương mại nơi họ tạo ra hoặc hỗ trợ các quyết định kinh doanh.

  Các kỹ sư y sinh học làm việc theo nhóm với các nhà khoa học, nhân viên y tế hoặc các kỹ sư khác. Do đó, ở đâu và làm việc như thế nào thường được xác định bởi nhu cầu cụ thể của người khác. Ví dụ, một kỹ sư y sinh học, người đã phát triển một thiết bị mới được thiết kế để giúp một người có khuyết tật đi lại có thể phải mất nhiều giờ trong bệnh viện để xác định xem thiết bị có hoạt động theo đúng kế hoạch hay không. Nếu kỹ sư tìm ra cách để cải tiến thiết bị, kỹ sư có thể phải quay lại nhà sản xuất để giúp thay đổi quá trình sản xuất để cải tiến thiết kế.

  Các ngành công nghiệp tuyển dụng kỹ sư y sinh học:

  • Cung cấp trang thiết bị y tế
  • Các dịch vụ nghiên cứu khoa học và phát triển
  • Sản xuất dược phẩm và y học
  • Cao đẳng, đại học và các trường chuyên nghiệp
  • Bệnh viện, trung tâm y tế

  Tố chất và kỹ năng cần thiết

  Các kỹ năng cần thiết

  • Kỹ năng phân tích. Các kỹ sư y sinh học phải có khả năng phân tích nhu cầu của bệnh nhân và khách hàng để thiết kế các giải pháp thích hợp.
  • Kĩ năng giao tiếp. Vì các kỹ sư y sinh học đôi khi làm việc với bệnh nhân và thường xuyên làm việc với các nhà khoa học y khoa hoặc các kỹ sư khác, họ phải có khả năng diễn đạt rõ ràng.
  • Kĩ năng lắng nghe. Các kỹ sư y sinh học thường làm việc theo nhóm và thu thập dữ liệu đầu vào từ bệnh nhân, chuyên gia trị liệu, bác sĩ và chuyên gia kinh doanh. Họ phải tìm kiếm những ý tưởng của người khác và đưa chúng vào trong quá trình giải quyết vấn đề.
  • Kỹ năng toán học. Các kỹ sư y sinh học sử dụng các nguyên tắc của toán và các đề tài nâng cao khác trong toán học để phân tích, thiết kế và xử lý sự cố trong công việc của họ.
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề. Các kỹ sư y sinh học thường giải quyết và giải quyết các vấn đề trong các hệ thống sinh học phức tạp.

  Các tố chất cần có

  • Đam mê khoa học và sáng tạo, đặc biệt là trong lĩnh vực Công nghệ sinh học
  • Học tốt các môn tự nhiên, đặc biệ là sinh học, hóa học, vật lý và toán Những kiến thức vững chắc về các môn này sẽ là nền tảng tốt để bạn tiếp thu các kiến thức chuyên sâu của ngành Công nghệ sinh học.
  • Bên cạnh đó, tư duy logic, tính cẩn thận, tỉ mỉ, coi trọng sự chính xác luôn là những tố chất quan trọng cho những bạn muốn gắn bó lâu dài với ngành Công nghệ sinh học. Do phải làm việc nhiều trong phòng thí nghiệm, tham gia vào quy trình công nghệ sản xuất, chết biến với những chi tiết nhỏ li ti hay những quá trình nghiêm ngặt, vì thế nếu không cẩn thận trong từng chi tiết, quá trình đó thì khó hoàn thành được.

  Ngoài ra, để làm việc tốt trong nền kinh tế hiện đại ngày nay bắt buộc các bạn theo học ngành này phải có trình độ ngoại ngữ, kỹ năng tin học, kỹ năng mềm khác như: giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian hiệu quả

  Các trường đạo tạo ngành Kỹ thuật y sinh

  Tại Việt Nam, một số trường đại học đào tạo ngành Kỹ thuật y sinh có uy tín được phụ huynh và thí sinh đánh giá cao có thể nhắc đến đầu tiên:

  • Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
  • Trường Học viện kỹ thuật quân sự
  • Trường Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn
  • Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
  • Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
  • Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông, Đại học Thái Nguyên
  • Trường đại học Công nghệ chúng tôi (HUTECH)
  • Trường đại học Nguyễn Tất Thành

  Tổ hợp xét tuyển ngành Kỹ thuật y sinh ở các trường thường là các tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hoá), (Toán, Lý, Tiếng Anh) và (Toán, Hoá, Tiếng Anh), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Hóa, Sinh)

  Nếu có dự định du học, bạn có thể lựa chọn nhiều quốc gia đào đạo tốt về ngành này như: Anh quốc, Úc (thời gian học 3 năm), Mỹ (4 năm),…

  Học ngành Kỹ thuật Y sinh sinh viên sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng về tin sinh học, chẩn đoán hình ảnh (X- quang, siêu âm, cộng hưởng từ,…), xử lý hình ảnh, xử lý tính hiệu sinh lý học, cơ sinh học, vật liệu sinh học với kỹ thuật sinh học, các kỹ thuật thăm dò chức năng (điện tâm đồ, điễn não đồ,…), chuẩn đoán và điều trị bằng y học hạt nhân (PET, SPECT, xạ trị,…), phân tích hệ thống, mô hình hóa 3 chiều… sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng chuyên môn là phát triển và sản xuất các bộ phận giả tương thích sinh học, thiết bị y học, thiết bị chẩn đoán và các thiết bị hình ảnh như siêu âm, X quang, CT, cộng hưởng từ -MRI,…

  Các hướng phát triển sau đại học

  Vi điều khiển sinh học: nghiên cứu các ứng dụng cơ khí, cảm biến, vi động cơ, vi mạch, các bộ vi xử lý silicon để chế tạo các thiết bị y tế cực nhỏ.

  Vật liệu sinh học: tìm hiểu về các vật liệu có thể tương tác hợp lý với tổ chức sống để chế tạo các thiết bị hay cơ quan nhân tạo trong y tế.

  Xử lý tín hiệu sinh học: phân tích các tín hiệu sinh học để lọc ra các thông tin có ích cho việc chẩn đoán và điều trị.

  Công nghiệp di truyền: tim hiểu về thứ tự, phân tích và xây dựng bản đồ gen – cấu trúc tất cả các ADN của cơ thể sống.

  Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và yêu cầu ngày càng cao trong lĩnh vực Y tế – sức khỏe, Kỹ thuật y sinh sẽ là một ngành không thể thiếu và đóng góp to lớn cho sự phát triển của xã hội.

  Ưu đãi đặc biệt khi nộp hồ sơ du học Singapore tại ASCI

  • Test tiếng Anh đầu vào miễn phí
  • Tặng Gói Hướng nghiệp quốc tế (duy nhất tại ASCI) trị giá 5 triệu đồng
  • Miễn phí tư vấn; phí dịch thuật và dịch vụ phí
  • Tặng vé máy bay Việt Nam – Singapore
  • Miễn phí đón sân bay tại Singapore
  • Miễn phí dịch vụ đón tiễn tại sân bay Nội Bài
  • Tặng các khoá học kỹ năng mềm: Sơ cứu y tế, Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc

  Là đối tác chiến lược và đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học danh tiếng tại Singapore. Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI là Tổ chức giáo dục uy tín nhất tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học Singapore, ASCI luôn không ngừng nỗ lực đem đến những giá trị tốt nhất cho du học sinh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Ngành Kỹ Thuật Y Sinh
 • Vì Sao Konyang Là Trường Đại Học Được Du Học Sinh Yêu Thích Tại Hàn
 • Du Học Sinh Việt Và Tình Yêu Nơi Nhà Trọ
 • Thẻ Tín Dụng Dành Riêng Cho Người Nước Ngoài Tại Nhật Từ Du Học Sinh, Thực Tập Sinh Đến Người Mới Đi Làm
 • Tâm Sự Của Cô Gái “du Học Sinh Mỹ” Xa Nhà Đã 3 Năm
 • Kỹ Thuật Xây Dựng

  --- Bài mới hơn ---

 • Liên Thông Đại Học Xây Dựng Hn Ngành Xây Dựng Dân Dụng Và Công Nghiệp
 • Thạc Sĩ Quản Lý Dự Án Trong Xây Dựng
 • Khai Giảng Thạc Sĩ Quản Lý Xây Dựng Và Thạc Sĩ Hệ Thống Khóa 40 ✔Trường Đại Học Bình Dương ✔Giáo Dục Mở ✔Xét Tuyển Đại Học
 • Tuyển Liên Thông Đại Học Ngành Xây Dựng, Cấp Bằng Liên Thông Chính Quy
 • Thông Báo Tuyển Sinh Thạc Sĩ Xây Dựng Đảng Và Chính Quyền Nhà Nước Năm 2022
 • Trình duyệt của bạn không hỗ trợ HTML5 video.

  Thông tin chung

  – Tên ngành: Kỹ thuật xây dựng chất lượng cao

  – Mã ngành tuyển sinh: 7580201C

  - Phương thức xét tuyển:

  + Xét bằng điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (Phương thức 2)

  + Xét bằng điểm học bạ THPT (Phương thức 3).

  + Tuyển chọn theo Phương thức 5.

  – Tổ hợp xét tuyển:

  + Phương thức 2 và 3: Toán, Lý, Tiếng Anh (A01); Toán, Văn, Tiếng Anh (D01); Toán, Hóa, Tiếng Anh (D07).

  + Phương thức 5: Toán, Lý, Hóa (A00);  Toán, Lý, Tiếng Anh (A01); Toán, Văn, Tiếng Anh (D01); Toán, Hóa, Tiếng Anh (D07).

  Giới thiệu

  – Ngành Kỹ thuật xây dựng chất lượng cao là một ngành kỹ thuật đào tạo kỹ sư về kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp, đặc biệt là khả năng sử dụng thuần thục ngoại ngữ, nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ cao vào lĩnh vực chuyên môn.

  – Sinh viên được trang bị những kiến thức và năng lực về: Qui hoạch, khảo sát thiết kế, thi công, quản lý và vận hành các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp. Ngành Kỹ thuật xây dựng còn trang bị cho người học những kiến thức cơ bản thuộc chuyên ngành gần, chuyên ngành rộng, như: Qui hoạch và quản lý đô thị và vùng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Xây dựng công trình thủy, Kiến trúc, Cấp thoát nước, Kỹ thuật tài nguyên nước Kỹ thuật môi trường.

  Ngành Kỹ thuật xây dựng chất lượng cao

  Vị trí việc làm

  – Giảng viên, nghiên cứu viên, cán bộ nghiên cứu về lĩnh vực xây dựng;;

  – Kỹ sư quản lý công trình xây dựng cơ bản;

  – Cán bộ quản lý kỹ thuật, giám sát thi công cho các công trình xây dựng;

  – Kỹ sư tư vấn thiết kế, thi công các công trình xây dựng;

  – Kỹ sư thiết kế, thi công, dự toán các công trình xây dựng dân dụng & công nghiệp;

  Nơi làm việc

  – Các Sở, Phòng, Ban quản lý về xây dựng cơ bản, như: Sở xây dựng, Ban quản lý dự án công trình xây dựng các cấp;;

  – Các trường đại học, Cao đẳng, Viện nghiên cứu, Cơ sở đào tạo kỹ thuật trong và ngoài nước;

  – Cơ quan, xí nghiệp sản xuất, công ty nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia;

  – Các trung tâm, phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng trong & ngoài nước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Việc Làm Thực Tập Sinh Kiến Trúc, Xây Dựng, Nội Thất (Sinh Viên Năm Cuối)
 • Học Chính Quy Ngành Trung Cấp Xây Dựng Tại Tphcm
 • Tuyển Sinh Trung Cấp Ngành Xây Dựng Dân Dụng Và Công Nghiệp
 • Xét Tuyển Trung Cấp Xây Dựng Dân Dụng Và Công Nghiệp 2022 – 2022
 • Tuyển Sinh Trung Cấp Xây Dựng, Học Văn Bằng Hai Trung Cấp Xây Dựng
 • Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự (Đh Kỹ Thuật Lê Quý Đôn)

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Tra Cứu Mã Trường, Mã Ngành Đại Học Sư Phạm Tp.hcm
 • Học Viện Biên Phòng Công Bố Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Năm 2022
 • Tuyển Sinh Đại Học Sư Phạm Thái Nguyên Năm 2022
 • Mã Trường, Mã Ngành Cao Đẳng Y Dược Công Đồng Bộ Y Tế
 • Chính Xác Về Mã Trường, Mã Ngành Cao Y Dược Hà Nội Năm 2022
 • THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2022 ********* HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ

  – Địa chỉ: Số 236, đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội;

  – Số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 069.515.226

  – Email tuyển sinh: [email protected]

  – Website Học viện: http://www.mta.edu.vn

  Thực hiện theo quy định của Bộ Quốc phòng.

  Tuyển sinh trong cả nước.

  – Xét tuyển từ kết quả Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2022.

  – Tuyển thẳng thực hiện theo quy định của Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng.

  Để được tham gia xét tuyển, xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển (UTXT) thí sinh cần thực hiện đầy đủ 02 bước sau:

  – Bước 1: Đăng ký sơ tuyển tại Ban chỉ huy Quân sự cấp quận (huyện) nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú và được kết luận đủ điều kiện về chính trị, văn hóa, sức khỏe, độ tuổi, …

  – Bước 2: Tham dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2022 và đăng ký xét tuyển nguyện vọng cao nhất (nguyện vọng 1) vào Học viện Kỹ thuật Quân sự.

  – Chỉ tiêu tuyển sinh do Bộ Quốc phòng giao, chỉ tiêu theo giới tính (giới tính nam, giới tính nữ) và miền (miền Bắc, miền Nam).

  – Tên trường: Học viện Kỹ thuật Quân sự

  – Mã trường: KQH

  – Mã ngành: 7860220

  – Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Vật lý, Hoá học) và A01 (Toán, Vật lý, tiếng Anh).

  Trong 650 chỉ tiêu được giao, Học viện tuyển 93 chỉ tiêu đào tạo nước ngoài và 07 chỉ tiêu đào tạo tại các trường đại học ngoài quân quân đội.

  – Điểm xét trúng tuyển thực hiện theo giới tính (nam, nữ) và vùng, miền (miền Bắc: Tính từ Quảng Bình trở ra; miền Nam: Tính từ Quảng Trị trở vào) và thực hiện một điểm trúng tuyển chung cho hai tổ hợp A00 và A01.

  – Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ, như sau:

  Thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

  Sau khi xét Tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có Tiêu chí 1 như nhau, thì xét đến Tiêu chí 2, như sau: Thí sinh có điểm thi môn Lý cao hơn sẽ trúng tuyển.

  Sau khi xét Tiêu chí 2, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có Tiêu chí 1 và Tiêu chí 2 như nhau thì xét đến Tiêu chí 3, như sau: Thí sinh có điểm thi môn Hóa hoặc môn tiếng Anh cao hơn sẽ trúng tuyển.

  – Khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu, Học viện sẽ quyết định tuyển nguyện vọng bổ sung hoặc báo cáo Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng xem xét, quyết định.

  – Thí sinh đến Ban chỉ huy quân sự quận (huyện) nơi đăng ký hộ khẩu thướng trú để đăng ký và nhận hồ sơ sơ tuyển, thực hiện sơ tuyển theo các tiêu chí: Chính trị, văn hóa, sức khỏe, độ tuổi… theo kế hoạch chung của Ban tuyển sinh quân sự. Khi được kết luận đủ điều kiện, thí sinh nộp hồ sơ và thực hiện các yêu cầu của Ban chỉ huy quân sự.

  – Thời gian: Từ 01/3/2020 đến 20/6/2020

  – Theo hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2022, thí sinh phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng cao nhất (nguyện vọng 1) vào Học viện Kỹ thuật Quân sự.

  – Học viện chỉ thực hiện xét tuyển đối với các thí sinh đủ điểu kiện sơ tuyển (theo kết luận của Ban chỉ huy Quân sự) và đăng ký xét tuyển nguyện vọng cao nhất (nguyện vọng 1) vào Học viện.

  Học viện sẽ cập nhật các thông tin chi tiết hướng dẫn khi có thông báo của Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, thí sinh xem thông tin tại website của Học viện: http://www.mta.edu.vn

  Khu vực ưu tiên và đối tượng ưu tiên: Thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong năm 2022.

  Khi thí sinh trúng tuyển vào Học viện Kỹ thuật Quân sự, thí sinh được bao cấp về kinh phí đào tạo và phụ cấp sinh hoạt theo quy định của Bộ Quốc phòng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chi Tiết Mã Trường, Mã Ngành Của Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự Năm 2022
 • Mã Trường: Cdt0126 Trường Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội
 • Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội Thông Báo Tuyển Sinh 2022
 • Tuyển Sinh Đại Học 2022: Chi Tiết Mã Ngành Trường Đại Học Cần Thơ
 • Trường Thpt Lý Tự Trọng
 • Đại Học Kỹ Thuật Swinburne

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Úc Bậc Đại Học Trường Swinburne Universtiy Of Technology
 • Kinh Nghiệm Giảm Chi Phí Khi Du Học Úc Tại Melbourne
 • Du Học Úc Trường Trung Học Balwyn High School Bang Victoria
 • Du Học Trung Học Úc Trường Belmont High School Bang Victoria
 • Du Học Úc Trường Trung Học Caulfied Grammar School Bang Victoria
 • Trường Đại học Kỹ thuật Swinburne là trường Đại học tốt nhất Melbourne về chất lượng giảng dạy, các kỹ năng chung và chương trình đào tạo Thạc sĩ (Theo Good University Guide 2008).

  1. TỔNG QUAN VỀ ĐẠI HỌC SWINBURNE

  Có thể bạn chưa biết, tiền thân của học viện đào tạo kỹ thuật, Swinburne là ngôi nhà chung của những nhà vô địch chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” Việt Nam trong những năm qua

  Được thành lập vào 1908, Đại học Swinburne là một số ít trong những trường đại học công ở Úc cung cấp cả giáo dục Đại học, Sau đại học và các khóa học TAFE.

  Đại học Kỹ thuật Swinburne có 3 cơ sở đào tạo tại Melbourne: Hawthorn, Croydon, Wantirna – và một cơ sở quốc tế tại Sarawak, Malaysia. Trường có hơn 53.000 sinh viên, trong đó 8.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia đang theo học.

  Cơ sở giảng dạy chính của Swinburne và các trung tâm giảng dạy, nghiên cứu và các hoạt động phát triển khác đặt tại Hawthorn, cách trung tâm thành phố Melbourne khoảng 10 phút đi lại bằng tàu điện. Tọa lạc tại một trong các vùng nội thành hấp dẫn nhất của thành phố, cơ sở giảng dạy này có môi trường sống và học tập lý tưởng. Sinh viên có thể lựa chọn các ở ký túc xá ngay tại khuôn viên trường hay thuê căn hộ riêng biệt.

  Swinburne đầu tư lớn vào việc xây dựng cơ sở vật chất, những công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo và thiết bị nhằm phục vụ cho việc giảng dạy và nghiên cứu như: trung tâm thiết kế, xưởng sản xuất cao cấp (AMDC) được đầu tư 100 triệu USD; trung tâm công nghệ cao (ATC) được đầu tư 140 triệu USD; tòa nhà ATC với phòng thí nghiệm cấu trúc thông minh – là cơ sở nghiên cứu hiện đại tại Australia về kỹ thuật kết cấu.

  Swinburne nằm trong hàng loạt danh sách các bảng xếp hạng như:

  • Top 401-500 các trường đại học tốt nhất thế giới (theo xếp hạng Học thuật các trường đại học trên thế giới – ARWU);
  • Vị trí 74 trên 150 trường đại học hàng đầu thế giới dưới 50 tuổi (theo The World University Ranking);
  • Top 100 của các trường đại học quốc tế hàng đầu trên thế giới (theo The World University Ranking).
  • Nhiều chuyên ngành của Swinburne nằm trong top cao thế giới: xếp hạng 32 về lĩnh vực Thiết kế & Nghệ thuật, top 100 về Vật lý, top 200 về Truyền thông; Xây dựng dân dụng và Kết cấu (theo QS World University Rankings). Trường cũng nằm top 200 thế giới về cơ hội việc làm cho sinh viên và xếp hạng 5 sao về mức độ hài lòng của sinh viên tốt nghiệp và kỹ năng chung, 4 sao về chất lượng giảng dạy (theo The Good Universities Guide 2022).
  • Theo tạp chí Australian, Swinburne 3 năm liền đứng trong top 10 trường Đại học hàng đầu Úc cùng với các trường Đại học trong Group of Eight về chất lượng giảng dạy và học tập, mức độ hài lòng của sinh viên sau tốt nghiệp cùng với đánh giá năm sao cho sự đa dạng văn hóa vào năm 2011. Trường cũng nằm trong top 3 trường Đại học đứng đầu về chất lượng nghiên cứu ở Melbourne.

  + Tiếng Anh: cho các học sinh cần tiếng Anh trước khi học lên chuyên môn hoặc cấp 3

  + Dự bị đại học: dành cho các học sinh hết lớp 11 trở lên, muốn nhập học đại học tại trường hoặc các trường khác

  + Đại học: dành cho các học sinh hết lớp 12, hết cao đẳng hoặc hết đại học trở lên.

  + Thạc sĩ/ tiến sĩ: dành cho các học sinh hết đại học trở lên

  Các lĩnh vực học tập hiện có tại Swinburne bao gồm:

  Khoa học Ứng dụng và Công nghệ, Kinh doanh, Đổi mới và Quản trị, Thiết kế, Máy tính và Công nghệ Thông tin, Công trình và Kỹ thuật, Điện ảnh và Truyền hình, Khách sạn và Du lịch, Tâm lý học và Dịch vụ Nhân sinh, Truyền thông Đa phương tiện…

  Foundation Studies là chương trình dự bị đại học dành cho những sinh viên chưa hoàn tất chương trình trung học tại quê nhà của bạn tương đương với Lớp 12 của Australia.

  Các sinh viên có thể lựa chọn các chuyên ngành thích hợp nhất đối với ngành đại học của mình: Kinh doanh /Hệ Thống Thông Tin, Thiết Kế, Công Nghệ Thông Tin/ Truyền Thông Đa Phương Tiện, Khoa Học/ Công Trình.

  Chứng chỉ IV về: Kinh doanh (Dự bị Đại học), Thiết kế (Dự bị Đại học), Khoa học/Công trình (Dự bị Đại học), Công nghệ Thông tin/ Truyền thông Đa phương tiện (Dự bị Đại học), Viết và Nói Anh Ngữ (Học Lên Cao).

  Sau đó các sinh viên có thể nộp đơn xin theo học một trong nhiều khóa cử nhân và cao đẳng của Swinburne hoặc các trường Đại học và Cao đẳng (TAFE) khác tại Australia.

  Unilink là một cách lựa chọn khác tương đương với năm thứ nhất của một chương trình cử nhân. sau khi hoàn tất chương trình, sinh viên sẽ vào thẳng năm thứ 2 đại học.

  Các chuyên ngành:

  – Chương trình Đại học liên thông ngành Kinh doanh

  – Chương trình Đại học liên thông ngành Công nghệ thông tin

  – Chương trình Đại học liên thông ngành Thiết kế

  Sau khi hoàn tất chương trình Unilink, tất cả sinh viên sẽ được cấp Chứng chỉ IV về Viết và Nói tiếng Anh.

  Kỳ nhập học:tháng 2 và tháng 7 hàng năm

  Thông tin về chương trình đào tạo cũng như học bổng Đại học Swinburne được thay đổi tùy từng năm học. Để có được thông tin cập nhật nhất và được giải đáp mọi thắc mắc liện quan đến du học Úc đại học Swinburne, các bạn vui lòng tham khảo tại website chính thức của trường http://www.swinburne.edu.au/

  Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đại Học Flinders Australia: Điều Kiện, Chi Phí, Các Ngành Học
 • Du Học Úc Ở Sydney Năm 2022
 • Trường Đại Học La Trobe
 • Du Học Úc 2022 Tại Đại Học Latrobe Sẽ Khiến Bạn Thông Minh Hơn Như Thế Nào?
 • Du Học Úc Trường Đại Học Latrobe
 • Viện Sư Phạm Kỹ Thuật

  --- Bài mới hơn ---

 • Đáp Án (答案) – Luân Tang (倫桑)
 • Đáp Án Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Đáp Án Câu Hỏi Tập Huấn Modul 2 Môn Toán
 • Hỏi Đáp Về Adobe Photoshop : 45 Câu Hỏi Thường Gặp !
 • Hướng Dẫn Thi Olympic Học Sinh Sinh Viên Toàn Quốc Lần Thứ Iii
 •  

  Tên học phần:

  Kỹ năng mềm

  (Soft Skills)

  Mã số học phần:

  ED3220

  Khối lượng:

  2(1-2-0-2)

  • Lý thuyết: 15 tiết 
  • Bài tập/BTL: 30 tiết

  Học phần tiên quyết:

  Không

  Học phần học trước:

  Không

  Học phần song hành:

  Không

  Mô tả học phần

  Trang bị cho sinh viên khả năng: Xác định tầm quan trọng của các kĩ năng phát triển cá nhân trong học tập, công việc và cuộc sống; Phân tích và vận dụng các kiến thức cốt lõi để phát triển các kĩ năng cá nhân; Thực hành, luyện tập để cơ bản hình thành các kĩ năng phát triển cá nhân; Nhận thức đúng đắn về nhu cầu rèn luyện các kĩ năng học tập và làm việc thiết yếu, thích ứng với xã hội hiện đại và thực tiễn nghề nghiệp trong tương lai.

  Các kĩ năng phát triển cá nhân bao gồm: Chủ động và xác lập mục tiêu cá nhân; Phát triển tư duy tích cực, sáng tạo và đổi mới; Quản lý thời gian hiệu quả (Quản lý bản thân); Nghệ thuật giao tiếp (Trò chuyện và Đối thoại, Lắng nghe, Thuyết phục, Thuyết trình); Làm việc nhóm hiệu quả.

  Description of Subject

  Providing for students to able: Identify the importance of personal development skills at school, at work and in their life; Analyze the fundamental knowledge to develop personal skills; Practice the steps to basically form the personal development skills; Aware of the need to practice skills of studying and working adapting to modern society and future career.

  Personal development skills include: Being proactive and setting personal goals; Developing positive thinking; Managing time effectively; Communicating (Small Talk and Big Talk, Listening Skills, Persuasion, Presentation); Working in a team.

   

  Nội dung tóm tắt học phần

  Nhóm và làm việc nhóm: Tại sao phải làm việc nhóm; Kiến thức cơ bản về nhóm; Giới thiệu kỹ năng cá nhân nền tảng để làm việc theo nhóm; Giới thiệu Kỹ năng cá nhân trong phối hợp với các thành viên khác.

  Kỹ năng cá nhân nền tảng – Thành tích cá nhân: Tư duy tích cực; Giá trị sống; Quản lý thời gian;

  Kỹ năng cá nhân phối hợp – Thành tích tập thể: Giao tiếp hiệu quả; Thuyết trình hiệu quả; Nghệ thuật thuyết phục.

  Kỹ năng tổ chức tham gia hoạt động nhóm: Thành lập nhóm; Họp nhóm; Lập và theo dõi kế hoạch; Giải quyết các vấn đề nhóm; Đánh giá hoạt động nhóm.

  Content Summary of Subject:

  Team and Teamworking: Why to work in a team; Fundamental knowledge of a team; Introduction to basic personal skills of teamworking; Introduction to interpersonal skills in teamworking.

  Basic Personal Skills – Personal Achievements: Positive Thinking; Living Values; Time-Management (Managing ourselves).

  Interpersonal Skills – Team Achievements: Effective Communication & Listening; Presentation; Persuasion.

  Organization Skills in Teamworking: Team Building; Meetings; Setting and Monitoring Plans; Solving Problems; Evaluating Teamworking.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đáp Án Môn Eg14
 • 788 Câu Trắc Nghiệm Kinh Tế Vĩ Mô – P1
 • Đáp Án Trắc Nghiệm: Kinh Tế Vĩ Mô
 • Review 2 Cuốn Cambridge Ielts Trainer – Ielts Trainer 2 Academic Pdf+Audio
 • Tham Khảo Chữa Đề Writing Ielts Task 2 Ngày 21/11/2020
 • Ngành Kỹ Thuật Xây Dựng

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuyển Sinh Luật Văn Bằng 2
 • Văn Bằng 2 Đại Học Luật Hà Nội Tuyển Sinh Những Ngành Nào
 • Tuyển Sinh Trung Cấp Pháp Lý Văn Bằng 2
 • Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Mầm Non Có Nhiều Cơ Hội Cho Học Viên
 • Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Luật Kinh Tế Hệ Chính Quy 2022
 • Mã ngành: 7580201

  Thời gian đào tạo: 4,5 năm

  Văn bằng: Kỹ sư Xây dựng dân dụng và công nghiệp

  Tổ hợp môn:

  Ta có thể hình dung đơn giản ngành Kỹ thuật Xây dựng là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, lập kế hoạch khảo sát xây dựng, tổ chức giám sát, thi công xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp phục vụ đời sống con người như: nhà cao tầng, bệnh viện, trường học, nhà xưởng, trung tâm thương mại,…

  Theo học ngành này, sinh viên còn được rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết trong công việc như: kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, phân tích tổng hợp và giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết trình, bổ sung kiến thức ngoại ngữ, nâng cao tin học về sử dụng phần mềm ứng dụng lĩnh vực xây dựng…

  Tố chất phù hợp để học ngành Kỹ thuật Xây dựng?

  Để theo đuổi và thành công trong việc học ngành Kỹ thuật Xây dựng, bạn cần xem xét một vài những tố chất sau:

  • Có khả năng tính toán: vì điều này cho phép bạn nắm bắt, xử lý thông tin một cách mạch lạc, nhờ đó dễ dàng lập dự toán, thiết kế kỹ thuật, thẩm tra các thiết kế một cách chuẩn xác.
  • Sẽ là một lợi thế nếu bạn nhanh nhạy, năng động và có tư duy logic tốt.
  • Thích tìm tòi, học hỏi, đam mê kỹ thuật, thích làm việc trong lĩnh vực xây dựng.
  • Am hiểu về kiến thức lịch sử và địa lý, có vốn văn hóa sâu rộng: Điều này sẽ giúp bạn thiết kế và xây dựng nên những công trình không phù hợp với văn hóa và tập tục của từng vùng miền.
  • Có tinh thần hợp tác, khả năng làm việc theo nhóm và chịu được áp lực công việc cao.

  Học ngành Kỹ thuật Xây dựng ở đâu?

  Việc lựa chọn trường đại học đào tạo uy tín ngành Kỹ thuật Xây dựng là một bước đệm vững chắc đầu tiên cho con đường sự nghiệp của bạn.

  Một vài trường đại học có danh tiếng trong việc đào tạo Ngành Kỹ thuật Xây dựng, có thể kể đến các trường như: Đại học Bách khoa – ĐHQG chúng tôi Đại học Sư phạm Kỹ thuật chúng tôi Đại học Giao thông vận tải chúng tôi Trường Đại học Văn Lang,…

  Điểm nổi bật của ngành Kỹ thuật Xây dựng tại Trường Đại học Văn Lang là gì?

  Điểm khác biệt Văn Lang tạo ra cho SV ngành Xây dựng là hiểu biết về kiến trúc; nó khiến cho ngành học kỹ thuật chính xác này “mềm” đi, SV tốt nghiệp có thể theo đuổi công việc kỹ sư thiết kế một cách thuận lợi.

  “Timeline” của Sinh viên khoa Xây dựng Văn Lang: 3 học kỳ đầu dành cho các môn đại cương; 5 học kỳ tiếp theo là các môn chuyên ngành; học kỳ cuối cùng dành trọn vẹn cho việc thực hiện, hoàn thành đồ án tốt nghiệp và bảo vệ trước Hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp.

  Sinh viên được trang bị kỹ năng phân tích và xây dựng các mô hình, các yêu cầu và giới hạn mục tiêu thiết kế ứng dụng, thông qua các phần mềm mô phỏng, mô hình hóa… Sinh viên giải quyết vấn đề thông qua việc sử dụng các phần mềm: thiết kế, kế toán, dự toán, quản lý dự án… ở các bài tập lớn, đồ án môn học, đồ án tốt nghiệp.

  Chương trình học ngành Kỹ thuật Xây dựng đào tạo những gì?

  • Ngoài kiến thức cơ bản, sinh viên được trang bị các môn cơ sở ngành và các kiến thức chuyên ngành như: Sức bền vật liệu, Vật liệu xây dựng, Vẽ kỹ thuật, Bê tông cốt thép, Kết cấu thép, Nền móng, Kỹ thuật tổ chức thi công, Kinh tế xây dựng và Quản lý dự án…;
  • Kiến thức liên ngành: Bảo vệ môi trường, Pháp luật, An toàn lao động;
  • Thực hành: Sinh viên Xây dựng tiến hành làm thí nghiệm về Vật liệu, Cấu kiện bê tông cốt thép, Cơ học đất, cùng với việc tham quan thực tập ở các công trường và các cơ quan tư vấn thiết kế;
  • Làm các Bài tập lớn, Đồ án các môn học, Đồ án tốt nghiệp, Nghiên cứu khoa học.

  Hoạt động của Sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng tại Văn Lang?

  Sinh viên Xây dựng Trường Đại học Văn Lang thường xuyên tham gia các cuộc thi giao lưu chuyên ngành với sinh viên trường bạn và ghi dấu ấn đẹp. Năm 2022, Khoa Xây dựng đã lần đầu tiên tổ chức thành công Chương trình Chào đón Tân sinh viên K25. Đồng thời cũng là năm đầu tiên Khoa Xây dựng tổ chức chương trình truyền thống Flash First. Đêm nhạc được tổ chức thành công với nhiều cảm xúc thăng hoa xen lẫn niềm tự hào của các thế hệ sinh viên Xây dựng Văn Lang.

  Cơ hội việc làm với sinh viên học ngành Kỹ thuật Xây dựng?

  Ngành Kỹ thuật xây dựng được đào tạo kiến thức tổng hợp về xây dựng cơ bản (80%) và kiến thức công nghệ thông tin chuyên ngành (20%), do đó Kỹ sư ngành này có khả năng làm việc trong bất kì lĩnh vực xây dựng nào (công trình thủy, dân dụng, cầu đường, quản lý dự án).

  Công việc của nghề Xây dựng có thể chia thành ba nhóm: Ngoài công trường, trong công xưởng và trong văn phòng.

  • Các vị trí làm việc ngoài công trường – nơi triển khai thi công sản phẩm xây dựng bao gồm: Kỹ sư thi công, thợ đào – đắp đất, đóng – ép cọc, trộn bêtông cốt thép, ván khuôn, hồ nề, mộc, chống thấm, sơn, lắp đặt hệ thống cấp thoát nước sinh hoạt và thiết bị vệ sinh, lắp đặt hệ thống điện sinh hoạt; kỹ sư giám sát thi công; chỉ huy trưởng công trường…
  • Trong công xưởng: Kỹ sư giám sát nội bộ, kỹ sư quản lý chất lượng, chuyên viên phát triển sản phẩm…
  • Trong văn phòng: Chuyên viên hoặc nhân viên quản lý ở phòng kế hoạch, dự án, phòng quản lý chất lượng ở các đơn vị thi công xây dựng hoặc có thể thực hiện các công việc tư vấn xây dựng ở các kiểm toán xây dựng…

  Nhu cầu thị trường, xu hướng việc làm với Kỹ sư Kỹ thuật Xây dựng?

  Trung bình mỗi năm Việt Nam dành từ 30-40% GDP cho đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật, phát triển các khu công nghiệp, ngành nghề, đô thị hóa và các công trình văn hóa, giáo dục, dịch vụ…Tại báo cáo đánh giá về thực trạng chất lượng nhân lực ngành xây dựng của Tổng Hội Xây dựng cho thấy, cả nước có khoảng gần 78.000 doanh nghiệp hoạt trong ngành xây với khoảng 4 triệu lao động. Vì vậy hoạt động xây dựng phát triển với tốc độ cao đòi hỏi nguồn nhân lực rất lớn.

  Tầm nhìn công nghiệp Việt Nam đến 2022 được xây dựng với GDP lĩnh vực công nghiệp và xây dựng tăng tối thiểu gấp 5 lần so với năm 2000, tỉ trọng trong tổng GDP của cả nước đạt trên 45%, điều này kéo theo sự tăng mạnh nhu cầu nhân lực của ngành.

  Để tra cứu về chương trình học tập, khối lượng kiến thức của khóa học mà bạn cần tích lũy và tra cứu các thông tin về học phần bạn có thể tham khảo .

  Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành Kỹ thuật Xây dựng tại Văn Lang?

  Ngành Kỹ thuật Xây dựng là ngành khát nhân lực cả về “lượng” và “chất”, là ngành trọng điểm của Văn Lang trong thời gian sắp đến. Tham khảo điểm 2022 và điểm 2022:

  • Xét theo điểm thi THPT quốc gia: 15.00 điểm (năm 2022), 16.00 điểm (năm 2022)
  • Điểm trúng tuyển theo phương thức xét kết quả học tập THPT (học bạ): 18.00 điểm (năm 2022), 18.00 điểm (năm 2022)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Sách Các Trường Đại Học Đào Tạo Kỹ Sư Xây Dựng
 • Công Nghệ Kĩ Thuật Công Trình Xây Dựng ( Đttx
 • Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Trường Đại Học Xây Dựng Hà Nội
 • Chương Trình Văn Bằng 2 Ngành Xây Dựng Dân Dụng
 • Đại Học Tài Chính Kế Toán Thông Báo Tuyển Sinh Văn Bằng 2
 • Biomedical Engineering (Kỹ Thuật Y

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Sư Y Sinh – Một Trong Những Ngành Nghề Hot Nhất Tại Mỹ – Du Học Ez
 • Tại Sao Người Việt Dùng Tên Nước Ngoài?
 • Tên Tiếng Anh Hay Cho Nam & Nữ (Ý Nghĩa)
 • Đi Du Học Mỹ Hay Anh Tốt Hơn
 • 99% Mọi Người Chưa Biết Du Học Mỹ Cần Ielts Bao Nhiêu?
 • Biomedical Engineering (Kỹ thuật Y-Sinh học) ngành học kỹ thuật dễ kiếm việc làm, lương cao

  Biomedical engineering (kỹ thuật y sinh)

  Kỹ thuật Y Sinh (BioMedical Engineering hay BME) là một bộ môn khoa học ứng dụng dựa trên các nguyên lý cơ bản trong kỹ thuật và các ý tưởng về thiết kế để đưa ra giải pháp trong y học, sinh học cũng như các mục đích chăm sóc sức khỏe khác (ví dụ như các chẩn đoán hoặc liệu pháp điều trị).

  Kỹ thuật y sinh đã lấp đầy khoảng trống còn thiếu giữa các kỹ thuật máy móc và y dược học, nó là sự kết hợp của các thiết kế giúp giải quyết các vấn đề còn vướn mắc về phương pháp và kỹ thuật mà trước đây y học và sinh học chưa thể chạm đến, sự kết hợp này đã nâng cao khả năng chăm sóc sức khỏe, bao gồm công tác chẩn đoán, theo dõi, và điều trị

  BME là ngành học lấy kỹ thuật làm phương tiện, sinh học là cơ chế, còn y học là mục đích. Nghĩa là dùng các thiết bị kỹ thuật làm phương tiện sinh ra các tác nhân tác dụng với tổ chức sống trong cơ thể. Từ đó hình thành các hiệu ứng sinh học mà ta có thể định tính cũng như định lượng. Qua sự nghiên cứu này giúp con người chúng ta ó thể đánh giá cũng như thay đổi các trạng thái, chức năng, cấu trúc trong cơ thể, nghĩa là chẩn đoán và điều trị bệnh.

  Hiện nay ở các bạn Sinh viên Việt Nam chúng ta chọn du học ngành này tại các quốc gia phát triển như Canada, Mỹ, Úc, Anh, …  Sinh viên sau khi tốt nghiệp bậc CĐ của ngành học này, sẽ là các Kỹ thuật viên hay trình độ kỹ sư, các bạn có nhiều lựa chọn cho sự nghiệp như:

  + Giữ vị trí kỹ sư lâm sàng tại bệnh viện, trung tâm y tế: Quản lý, vận hành các trang thiết bị y tế, làm việc chung với các bác sĩ trong các nghiên cứu và tư vấn kỹ thuật.

  + Nắm vị trí kỹ sư trong các Công ty sản xuất kinh doanh Thiết bị Y Tế. Trong lĩnh vực này hơn 90% là các công ty nước ngoài tham gia thị trường Việt Nam với nhu cầu tuyển dụng cao và mức lương hấp dẫn.

  + Nghiên cứu cải tiến, chế tạo mới các thiết bị y tế phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu của Việt Nam.

  + Đây là một trong những ngành tiến tiến đối với thế giới vì vậy số lượng học bổng sau đại học là lớn nhất trong các ngành kỹ thuật.

  Trong chẩn đoán, thành tựu nổi bật là các thiết bị chẩn đoán công nghệ cao không ngừng ra đời, đổi mới, hoàn thiện hơn. Nhờ đó mà chất lượng chẩn đoán bệnh ngày càng được nâng cao, các bệnh hiểm nghèo ngày càng được phát hiện sớm để kịp thời chữa trị. Có thể kể đây như là X-quang, CT – chụp cắt lớp điện toán, DSA – chụp X-quang kỹ thuật số mạch máu theo phương pháp loại trừ, MRI – chụp cộng hưởng từ, ứng dụng hạt nhân (PET,SPECT), …

  Một trong những thành tựu quan trọng trong điều trị là ứng dụng laser, với rất nhiều phương thức điều trị nội khoa, ngoại khoa đạt được hiệu quả cao hơn cách điều trị kinh điển. Ví dụ như châm cứu, trị liệu bằng laser, laser nội tĩnh mạch, điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser chọc qua da, điều trị các tật khúc xạ mắt bằng laser Excimer (“dao cắt lạnh”-phi nhiệt), dao mổ laser CO2, laser bán dẫn trong phẫu thuật …

  Sinh viên Việt Nam đã có nhiều thành công trong công việc khi xin được việc làm, ứng dụng thành công các kỹ thuật công nghệ tiên tiến kể trên tại nhiều bệnh viện, trung tâm y tế, công ty Thiết bị Y tế, … của Úc, Canada, … góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống con người.

  Các ĐH nổi tiếng tại Canada có ngành Biomedical Engineering là ĐH Toronto (top 50 Đh

  hàng đầu Thế giới) Manitoba, British University, … Cao đẳng Durham tại Oshawa, bang

  Ontario là một trong số CĐ hàng đầu cho chuyên ngành BME này tại Canada

  Tại Canada, các trường nổi tiếng về BME là Durham College (Ontario), British Columbia College (British Columbia) University of Manitoba (Manitoba) … cung cấp các chương trình Cao đẳng, Đại học và sau ĐH.  Chương trình Cao đẳng 3 năm có học phí khoản 13.500CAD/ năm học. Bậc học Thạc sỹ/ sau ĐH thường chỉ trong 1 năm + yêu cầu điểm tốt nghiệp ĐH tại VN khá cao. 

  Một trong các sinh viên đang học BME tại ĐH Washington, USA, sau khi

  hoàn thành 2 năm Cao đẳng Biomedical Eng. tại Cao đẳng Cộng đồng

  Whatcom, t.phố Bellingham, bang Washington

  Tại Mỹ, sinh viên VN nên học ngành Biomedical Engineering Technology tại các Cao đẳng Cộng đồng như Whatcome Community college (bang Washington), Snow College (bang Utah) … sau 2 năm học tại các cao đẳng này với học phí rẻ khoản 9.200USD/năm học phí, sinh viên sẽ được chuyển tiếp lên các ĐH như Washington Uni. , Utah University, … hay các ĐH khác của Mỹ để học bậc cử nhân trong 2 năm còn lại.

  Các ĐH nổi tiếng tại Mỹ có ngành Biomedical Engineering là ĐH Washington, bang Washington (top 200 Đh

  hàng đầu Thế giới) Utah Uni., Kentucky Uni, … Tại Úc: ĐH Sydney, Griffith, Melbourne, … là các trường

  ĐH hàng đầu cho chuyên ngành BME

  Tại Úc, có các trường như ĐH Melbourne, ĐH kỹ thuật Sydney, ĐH kỹ thuật Queensland (Brisbane), … Các trường Cao đẳng như QIBT (Brisbane, QLD) cung cấp chương trình Diploma of Engineering 1 năm, sau đó sinh viên vào năm 2 ĐH Griffith với chuyên ngành Electronic & Biomedical Engineering.  Học phí QIBT khoản 25.900AUD/năm.  Công ty Du học Liên Châu đã tuyển sinh cho các trường tại Canada, Úc, Mỹ, … nếu các bạn sinh viên và phụ huynh có câu hỏi về chương trình, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hướng dẫn thêm.

  Biomedical Engineering Technology

  The health-care industry in Canada and around the world is growing rapidly with the use of sophisticated electronic, computer-controlled and networked equipment now the norm. With the skills required to install, test and maintain critical medical equipment, biomedical engineering technologists are an essential part of any health-care team.

  Program Description: This program will ppare you to meet the growing demand for the installation, testing, calibration, pventative maintenance, sales and management of electronic and computer-controlled medical equipment and systems as an integral part of the health-care team. You will gain valuable hands-on experience in the methods and instrumentation used in health care.

  Durham College’s Biomedical Engineering Technology lab is fully equipped including:

  • Anesthesia equipment

  • Bedside and central monitoring

  • Dialysis machines

  • Infusion pumps

  • Patient monitor information and database systems

  • Physiological measurement devices

  You will work with a variety of biomedical patient simulators and test and measurement devices in addition to the technologies found in our fully equipped electronics repair department. Employers repeatedly require the functional expertise of our graduates. The program covers:

  • Anatomy and physiology

  • Biomedical devices and systems

  • Biomedical instrumentation

  • Physics

  • Computers and networking

  • Diagnostic imaging

  • Dialysis

  • Project-based learning of electronic circuits and systems

  • Report writing

  • Risk management

  • Safety standards

  • Theory with hands-on practical experience

  Admission Requirements

  • Ontario Secondary School Diploma or

  • Mature Student Status and:

  • Grade 12 English (C, M or U)*

  • Grade 12 Technology Mathematics (MCT4C)

  • Grade 11 Biology (C or U)

  • Physics and chemistry (C or U) (highly recommended)

  *General Educational Development or Academic and Career Entrance courses may be considered in some programs.

  Career Options: Graduate employment may be found in:

  • Hospitals

  • Independent service providers

  • Medical equipment manufacturers

  • Medical laboratories

  • Regulatory authorities

  • Technical sales and support organizations

  Past Durham College graduates have found employment with the following job titles:

  • Biomedical Engineering Technologist

  • Dialysis Technologist

  • Engineering Technologist

  • Field Service Repsentative

  • Installation Technician

  • Medical Engineering Technologist

  • Medical Technologist

  • Nephrology Technician

  • Service Technician

  • Technical Consultant

  • Technical Service Repsentative

  Course List & Descriptions

  Semester 1

  • ANATOMY & PHYSIOLOGY (BIOL 1507)

  • COMMUNICATIONS FOR SCIENCE & TECHNOLOGY ( COMM 2103)

  • COMPUTER APPLICATIONS & SIMULATION ( COMP 1107)

  • ELECTRICITY I ( ELEC 1131)

  • INTRODUCTION TO BIOMEDICAL ENGINEERING TECHNOLOGY ( BMET 1100)

  • MATHEMATICS FOR TECHNOLOGY I ( MATH 1131)

        Semester 2

  • BIOMEDICAL TERMS & DEVICES I (BMDV 4131)

  • DIGITAL CIRCUITS I ( CIRD 1131)

  • ELECTRICITY II ( ELEC 2131)

  • ELECTRONIC CIRCUITS I ( CIRE 1131)

  • MATHEMATICS FOR TECHNOLOGY II ( MATH 2131)

  • GENERAL EDUCATION ( GNED 0000)

  Semester 3

  • BIOMEDICAL TERMS & DEVICES II (BMDV 5131)

  • CAD FOR BIOMEDICAL

  • DIGITAL CIRCUITS II ( CIRD 2131)

  • ELECTRONIC CIRCUITS II ( CIRE 2131)

  • PHYSICAL SCIENCE BIOMED TECHNOLOGY ( PHYS 1132)

  • TECHNICAL COMMUNICATIONS ( COMM 2136)

         Semester 4

  • BIOMEDICAL TERMS & DEVICES III (BMDV 6131)

  • COMMUNICATION FOR CAREER DEVELOPMENT ( COMM 2132)

  • DIGITAL CIRCUITS III ( CIRD 3131)

  • ELECTRICAL CONTROLS FOR BIOMEDICAL TECHNOLOGY ( BMEC 5100)

  • ELECTRONIC CIRCUITS III ( CIRE 3131)

  • GENERAL EDUCATION ( GNED 0000)

  Semester 5

  • BIOMEDICAL INSTRUMENTATION I (BMIN 5131)

  • BIOMEDICAL TECHNOLOGY MANAGEMENT ( BMGM 5131)

  • COMPUTERS AND NETWORKING ( COMP 4131)

  • DIALYSIS I ( BMDL 5131)

  • GENERAL EDUCATION ( GNED 0000)

  • MEDICAL IMAGING SYSTEMS I ( BMIS 5131)

  • SAFETY STANDARDS/RISK MANAGEMENT I ( BMSS 6131)

       Semester 6

  • BIOMEDICAL INSTRUMENTATION II (BMIN 6131)

  • CUSTOMER CARE & SERVICE ( BMCS 6131)

  • FIELD PLACEMENT & REPORT ( FWBM 6131)

  • MEDICAL IMAGING SYSTEMS II ( BMIS 6131)

  • SAFETY STANDARDS/RISK MANAGEMENT II ( BMSS 7131)

  • COMPUTERS & NETWORKING II ( COMP 6131)

  • DIALYSIS II ( BMDL 6131)

  International Tuition Fees  $11,820 + Compulsory Ancillary Fees  $1,584 + Incidental Fees  $175

  Please note: fees are based on the 2013-2014 academic year and do not include textbooks. For more information please see Other fees to consider.

  Internships & Placements

  A block work placement program at the end of your third year will enable you to utilize your newly acquired skills and gain valuable industry related experience. Each student will have slightly different experiences working with medical devices, and healthcare professionals. Student will apply to graduate once their field placement component and course work is complete. Eligible students  will participate in the colleges fall graduation ceremony.

  Opportunities For Degree Completion Or Additional Credentials: Qualified graduates may be eligible to apply their academic credits toward further study through Durham College’s partnerships with many Canadian and international colleges and universities.

  University of Ontario Institute of Technology (UOIT) Bachelor of Allied Health Sciences (BaHSc) (Honours)

  Graduates of the Biomedical program with a minimum mid 70’s average or better may obtain a BaHSc degree part-time, online. You can apply to this program through the Ontario Universities Application Centre (www.ouac.on.ca) using the program code DHA.

  Diploma To Degree Opportunities

  • Bachelor of Allied Health Sciences (Hons) – UOIT

  • Bachelor of Science (Health Services Administration) – Davenport University

  • Bachelor of Engineering (Sport and Biomedical Engineering) – Griffith University

  • Bachelor of General Studies – Thompson Rivers University

  • Bachelor of Health Sciences – Thompson Rivers University

  • Bachelor of Technology (Technology Managemen)t – Thompson Rivers University

  • Bachelor of Technology (Trades and Technology Leadership) – Thompson Rivers University

  • Bachelor of Engineering – University of Windsor

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Tâm Sự Của Du Học Sinh Ico Tại Tây Ban Nha – Ngô Thị Lượng
 • Tâm Sự Của Nữ Du Học Sinh
 • Tâm Sự Của Một Du Học Sinh Nhật Bản
 • Tâm Sự Du Học Sinh Việt Khi Đón Tết Xa Nhà : Nhớ Nhà Da Diết, Chỉ Ước Được Ăn Bữa Cơm Cùng Gia Đình
 • Du Học Sinh Việt Và Những Cái Tết Xa Nhà
 • Kỹ Thuật Viên Răng Hàm Mặt

  --- Bài mới hơn ---

 • Địa Chỉ Học Chứng Chỉ Y Sĩ Răng Hàm Mặt 2022
 • Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn
 • Đào Tạo Chứng Chỉ Răng Hàm Mặt Tại Viện Eduwork Như Thế Nào ?
 • Thông Báo Tuyển Sinh Trình Độ Thạc Sĩ Khoá 29 ( 2022
 • Tuyển Sinh Liên Thông Đại Học Ngành Sư Phạm Tiếng Anh Tại Đắk Lắk 2022
 • ♦ Tầm quan trọng của ngành Kỹ thuật phục hình răng

  – Không khó để nhận thấy ngành nha khoa đặc biệt là tại các lapo làm răng thẩm mỹ đang thiếu trầm trọng các kỹ thuật viên phục hình răng lành nghề.

  Bạn chỉ cần lên google tìm kiếm từ khóa ” tuyển dụng kỹ thuật viên phục hình răng thẩm mỹ” thì có đến vài chục tin tuyển dụng từ các phòng khám nha khoa, trung tâm nha khoa thẩm mỹ với mức lương giao động từ 5 triệu đồng/tháng trở lên.

  Thậm chí, nếu kỹ thuật viên tỏ ra lành nghề, đảm bảo một số khâu quan trọng trong quá trình làm răng giả sẻ hưởng lương xấp xỉ 1000 USD/tháng. Nếu đạt cấp độ quản lý, mức lương có thể cao hơn.

  – Việc ngành nha khoa đang thiếu các kỹ thuật viên phục hình răng thẩm mỹ là điều không khó lý giải bởi trong những năm gần đây các phòng khám, trung tâm nha khoa thẩm mỹ xuất hiện một cách rầm rộ và kéo theo nhu cầu nhân lực ngành Nha khoa nói chung và ngành kỹ thuật viên phục hình răng thẩm mỹ nói riêng đang trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết.

  ♦ Kỹ thuật viên Phục hình răng có thể làm những công việc gì?

  – Tiến hành làm các loại phục hình tháo lắp răng giả toàn phần hoặc từng phần.

  – Làm các loại phục hình răng thông thường hoặc phục hình răng cố định

  – Phục trách chuyên môn kỹ thuật ở labo phục hình răng thuộc các trung tâm Y tế tuyển huyện hoặc tuyến tỉnh.

  – Phát hiện sửa chữa những trang thiết bị máy móc nhỏ ở các máy móc phục hình răng.

  – Sơ cứu và chăm sóc bệnh nhân có chấn thương vùng Răng – Hàm – Mặt.

  – Quản lý và lưu trữ hồ sơ, sổ sách, thống kê, báo cáo.

  – Tham gia giáo dục sức khỏe răng miệng cho cá nhân và cộng đồng, các hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân của đơn vị và địa phương.

  Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng

  Trung cấp phục hình răng là một trong những hệ đào tạo được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi không chỉ đáp ứng nhu cầu kiến thức mà có cơ hội tìm việc làm cao. Trong đó tuyển sinh đào tạo của trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn hệ chính quy với hình thức xét tuyển miễn thi từ bậc đã tốt nghiệp THCS.

  Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo:

  Tốt nghiệp THCS hoặc học dở dang lớp 10,11

  1 năm văn hóa + 2 năm chuyên ngành

  Tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT

  2 năm

  Hoàn thành chương trình 11,12

  3 tháng văn hóa + 2 năm chuyên ngành

  Phương thức tuyển sinh: Miễn thi xét tuyển học bạ từ bậc THCS lớp 9.

  Thời gian đào tạo Trung cấp Kỹ thuật Phục hình răng tại Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn sẽ tùy thuộc vào từng đối tượng người học cụ thể mà có những mốc thời gian khác nhau, cụ thể:

  • Chương trình đào tạo 36 tháng: Dành cho những đối tượng người học đã tốt nghiệp THCS (hết lớp 9), sau khi vào học tại Trường, học viên sẽ được học bổ sung văn hóa THPT khoảng 3 tháng song song với chương trình đào tạo Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm.
  • Thời gian học 27 tháng: Áp dụng cho đối tượng đã học xong chương trình THPT nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp THPT, BTVH.
  • Thời gian đào tạo 24 tháng: Chỉ áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc bằng BTVH cấp 3.
  • Thời gian đào tạo 10 tháng: Chương trình chỉ áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm như như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Trung cấp Nha khoa…
  • Thời gian đào tạo 12 tháng: Chương trình chỉ áp dụng cho các đối tượng tốt nghiệp Trung cấp trở lên các nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe muốn chuyển đổi ngành nghề.

  * Hồ sơ xét tuyển hệ Trung cấp theo mẫu

  * Lý lịch Học sinh sinh viên

  * Bản sao bằng tốt nghiệp Trung Học Cơ Sở(đối với hệ 3 năm) hoặc Trung Học Phổ Thông (đối với hệ 2 năm) có công chứng

  * Bản sao Giấy chứng minh nhân dân (có công chứng)

  * Bản sao hộ khẩu (có công chứng)

  * Bản sao giấy khai sinh

  * Bản sao học bạ (có công chứng)

  * 4 hình 3×4 (hình chụp không quá 6 tháng) có ghi họ tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau.

  Địa chỉ: 28 An Lộc, Phường Thạnh Lộc, Q.12, Tp. HCM

  409/5 Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp, chúng tôi

  Tư Vấn Trực Tiếp: 0946.22.88.44 (Ms. Huệ )

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đào Tạo Và Cấp Chứng Chỉ Y Sĩ Chuyên Khoa Răng Hàm Mặt Tại Tphcm
 • Chứng Chỉ Y Sĩ Chuyên Khoa Răng Hàm Mặt Tại Tp.hcm
 • Chứng Chỉ Y Sĩ Chuyên Khoa Răng Hàm Mặt 6
 • Tuyển Sinh Chuyên Khoa Định Hướng Răng Hàm Mặt Năm 2022
 • Học Chứng Chỉ Răng Hàm Mặt Ở Hà Nội Tại Đâu?
 • Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ôtô

  --- Bài mới hơn ---

 • Đh Y Dược Tp. Hồ Chí Minh Đầu Tiên Đào Tạo Điều Dưỡng Bậc Tiến Sĩ
 • Thành Lập Viện Nghiên Cứu Sức Khoẻ Cộng Đồng Tại Trường Đh Y Dược Huế
 • Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Và Mã Ngành Xét Tuyển Trường Đh Y Dược Thái Bình Năm 2022
 • Ngưỡng Điểm Nhận Hồ Sơ Xét Tuyển Trường Đh Y Dược Thái Nguyên Năm 2022
 • Tuyển Sinh Trường Đại Học Y
 • Tham gia trong công tác quản lý, điều hành và trực tiếp làm việc ở các vị trí công việc kỹ thuật, dịch vụ, kinh doanh, chăm sóc khách hàng của các doanh nghiệp sản xuất – lắp ráp ô tô, doanh nghiệp dịch vụ mua bán và bảo dưỡng – sửa chữa ô tô.
 • Tổ chức điều hành, quản lý và trực tiếp đảm nhận công tác đăng kiểm kiểm định xe tại các Doanh nghiệp sản xuất ô tô, trung tâm đăng kiểm và kiểm định xe cơ giới.
 • Tham gia công tác quản lý, giám sát, vận hành, bảo dưỡng & sửa chữa các thiết bị động lực học (như giàn khoan, dây chuyền sản xuất, nhà xưởng,…).
 • Có thể trở thành giảng viên đào tạo, bồi dưỡng và huấn luyện kỹ năng nghề công nghệ động lực cho các trường học, doanh nghiệp,..
 • Tiếp tục học tập nâng cao trình độ ở các bậc học cao hơn (Thạc sĩ, Tiến sĩ).
 • Kỹ sư Nguyễn Xuân Nghĩa cựu sinh viên Ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí tốt nghiệp năm 2014 Phân hiệu Quảng Ngãi

  Stt

  Hệ đào tạo

  Mã ngành

  Thời gian đào tạo

  Hình thức đào tạo

  1

  Đại học chính quy

  7510205

  4 năm (8 học kỳ, 48 tháng)

  2

  Đại học liện thông (Vừa học – vừa làm)

  7510205

  1,5 năm (3 học kỳ, 18 tháng)

  3

  Cao đẳng chính quy

  6510202

  2,5 năm (5 học kỳ, 30 tháng)

  5. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

  Stt

  Hệ đào tạo

  Phương thức & Đối tượng tuyển sinh

  Tổ hợp &Tiêu chí xét tuyển

  Phương thức đào tạo

  1

  Đại học chính quy

  Xét tuyển bằng:

  – Kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022

  Hoặc

  – Kết quả điểm tổng kết năm học (Học bạ) lớp 12.

  A00: Toán, Lý, Hóa

  A01: Toán, Anh, Lý

  C01: Toán, Lý, Văn

  D90: Toán, Văn, KHTN

  Chọn ½ phương thức:

  – 2 + 2: 02 năm đầu học tại Quảng Ngãi và 02 năm cuối học tại TpHCM

  Hoặc

  – 4 + 0: 04 năm học tập tại Quảng Ngãi

  2

  Đại học liên thông (Vừa học – vừa làm)

  Có bằng Tốt nghiệp hệ Cao đẳng chuyên nghiệp hoặc Cao đẳng nghề có chuyên ngành phù hợp với ngành hoặc chuyên ngành xét tuyển

  Xét tuyển

  Học tại Phân hiệu Quảng Ngãi

  3

  Cao đẳng chính quy

  Tốt nghiệp THPT

  Xét tuyển

  Học tại Phân hiệu Quảng Ngãi

  a. Người trầm tính

  • Chín chắn, thận trọng, thích tìm tòi, thích máy móc.
  • Cần cù, chịu khó, chăm chỉ, cẩn thận, có tinh thần trách nhiệm.

  b. Người thực tế:

   Có khả năng về kỹ thuật, công nghệ, có tư duy hệ thống (logic).

  c. Người thích nghiên cứu

   Có thích khám phá, có khả năng quan sát, phân tích, đánh giá, giải quyết vấn đề.

  Địa chỉ: Số 938 Quang Trung, TP. Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

  Điện thoại: (0255) 2222 135 – Fax: (0255) 3713 858

  Website: chúng tôi – Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hlu Là Trường Gì? Những Cần Biết Về Trường Hlu Cho Các Bạn Học Sinh
 • Chi Tiết Về Học Viện Ngân Hàng Bắc Ninh
 • Học Viện Ngân Hàng Phân Viện Bắc Ninh
 • Mã Trường Học Viện Ngân Hàng Cơ Sở Hà Nội, Chỉ Tiêu Tuyển Sinh, Mã Ngành
 • Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải Tp. Hồ Chí Minh
 • Du Học Đức Ngành Kỹ Thuật

  --- Bài mới hơn ---

 • Tất Cả Cần Biết Về Du Học Nghề Cơ Khí Tại Đức
 • Tất Tần Tật Về Du Học Nghề Cơ Khí Tại Đức
 • Cơ Hội Cho Du Học Sinh Đức Ở Lại Sau Tốt Nghiệp
 • Du Học Đức Ngành Thiết Kế Đồ Họa Từ A Đến Z
 • Học Mỹ Thuật Ở Đức
 • DU HỌC ĐỨC NGÀNH KỸ THUẬT

  Hơn 3000 chương trình học trong lĩnh vực kỹ thuật được giảng dạy tại các trường đại học đức. Mặc dù, triển vọng nghề nghiệp ngành này khá cao nhưng các nhà tuyển dụng cũng tuyển chọn khá gắt gao phụ thuộc nhiều vào trình độ cá nhân.

  Nếu bạn có hứng thú với ngành kỹ thuật, bạn cần phải đáp ứng được một số điều kiện tiên quyết sau đây:

  ♦ Có kiến thức tốt trong môn toán và vật lý

  ♦ Có khả năng giải quyết các vấn đề toán học và khoa học

  ♦ Ham học hỏi, sáng tạo, giao tiếp tốt và kĩ năng làm việc nhóm

  ♦ Khả năng tư duy cá nhân

  CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  Các trường đại học đức hiện cung cấp khoảng 3400 khóa học, khoảng 220 trong số đó là các khóa học sau đại học được giảng dạy bằng tiếng anh.

  TU9 là khối liên kết 9 trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Đức: RWTH Aachen University, TU Berlin, TU Braunschweig, TU Darmstadt, TU Dresden, Leibniz Universität Hannover, Karlsruhe Institute of Technology, TU München và University of Stuttgart.

  Các trường đại học trong khối liên kết rất mạnh về lĩnh vực ngiên cứu, đồng thời cũng rất thành công trong Sáng kiến ​​xuất sắc của chính phủ Đức. Đại học RWTH Aachen (2012, 2007), TU Dresden (2012), Đại học Karlsruhe (TH) (nay là Viện Công nghệ Karlsruhe, 2006) và TU München (2012, 2007) đã được trao tặng danh hiệu “Đại học Xuất sắc”.

  TU9 luôn dẫn đầu trong giảng dạy. Tại Đức, 51% các kỹ sư tốt nghiệp từ các trường đại học trong khối liên kết. Ngoài ra, bảng xếp hạng của Quỹ Humboldt đã chứng tỏ mức độ hấp dẫn của các trường đại học TU9 đối với các nhà khoa học quốc tế.

  SelfAssessment international – TỰ ĐÁNH GIÁ

  Các sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật có triển vọng nghề nghiệp khá tốt ở Đức. Tất nhiên, cơ hội tìm việc còn phụ thuộc chủ yếu vào trình độ cá nhân của mỗi người. Nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư ngày một gia tăng. Theo tính toán, đến năm 2022, sẽ có đến khoảng một nửa số kỹ sư hiện nay phải nghỉ hưu. Theo dự đoán của ông Ekkehard Schulz, cựu Giám đốc điều hành và Chủ tịch Hội đồng quản trị của ThyssenKrupp AG, “”Nếu nền kinh tế Đức muốn giữ vững vị trí của mình trên thị trường thế giới, cần phải có thêm nhiều kỹ sư mới hơn nữa.”

  Hiện thực hóa ước mơ du học của bạn cùng EE:

  [email protected]

  0902.213.245 – 0246.0279.245

  Link đăng ký nhận tư vấn miễn phí: TẠI ĐÂY

  106 Tôn Đức Thắng – P. Quốc Tử Giám – Q. Đống Đa – Hà Nội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đại Học Khối Ngành Kỹ Thuật Ở Đức
 • 5 Lý Do Không Nên Du Học Đức? ” Amec
 • Nên Du Học Đức Hay Pháp
 • Những Điều Cần Biết Về Du Học Đức Ngành Quan Hệ Quốc Tế 2022 ” Amec
 • Du Học Đức Ngành Quan Hệ Quốc Tế
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100