Top 13 # Đề Thi Trí Tuệ Nhân Tạo Uet Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Heo Đất Gây Quỹ Học Bổng Ươm Mầm Trí Tuệ

Con heo đất là hình ảnh rất quen thuộc đối với tất cả chúng ta từ thuở còn thơ bé. Ngày xưa, hầu hết chúng ta sử dụng con heo đất để bỏ tiền tiết kiệm. Số tiền lấy được từ con heo đất một phần để mua đồ chơi, quần áo, dụng cụ học tập hay dùng trong những lúc cần thiết. Ngày nay con heo đất được sử dụng với mục đích và ý nghĩa cao cả hơn nữa thông qua phong trào “Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn”, do chư Tăng chùa Hoằng Pháp phát động.

Tổng số tiền nuôi heo đất góp vào quỹ hơn 42 triệu đồng và 100 AUD. Do quý Phật tử phát tâm: Trần Thị Lượm, Lê Thị Tú Uyên, Lê Minh Triết, Lê Thiện Bảo, Nguyễn Thị Mai, Lê Thị Cúc, Nhuận Vương, Bé Nguyễn Diệu Linh, Nguyễn Thị Kim Phụng, Nguyễn Thị Anh Thảo, Lâm Á Năm, Liên Kiều, Liên Kỷ, Diệu Đễ, Học sinh lớp 2-4-7-11 Q10, Diệu Hoa, Nguyễn Thị Tám, Hồ Thị Lùn, Đức Linh, cô Ho, Bé Nguyễn Quang Trung, Diệu Phúc – Diệu Hiệp – Diệu Hồng, Võ Thị Nhiễn, Nguyễn Thị Lộc, Gđ Liên Tâm, Lâm Thị Huỳnh, Phan Thị Rui, Lê Thị Sẽ, Tâm Thảo – Tâm Ngọc, Huỳnh Thị Sơn, Sinh viên Lê Gia Bảo, Ngô Ngọc Tuyết, Ngô Vỹ Luận, Hồ Thị Hà, Huỳnh Thị Đơn, Ngô Ngọc Tuyết – Ngô Vỹ Luận, Hồ Thị Hà,…

Từ phong trào này chúng ta thấy được ý nghĩa tinh thần đoàn kết, giúp nhau vượt khó của quý Phật tử. Có thể thấy phong trào nuôi heo đất gây quỹ học bổng là một việc làm có ý nghĩa rất lớn và hết sức thiết thực cần được nhân rộng, nhằm nâng cao tinh thần tương thân tương ái của những người con Phật. Dù giá trị khoản tiền tiết kiệm từ những con heo đất không lớn nhưng mỗi con heo đất đều chứa đựng những tình cảm yêu thương, sẻ chia khó khăn của những tấm lòng vàng dành cho các bạn sinh viên, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Test Eq – Bài Kiểm Tra Trí Tuệ Cảm Xúc Goleman

© TestIQ.edu.vn

Chính sách và điều khoản

Công ty TNHH dịch vụ AlphaIQ. Tel: 0909629175. Email: [email protected] Trụ sở: B270 Tô Ký, Tổ 6, Khu phố 3, Đông Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM. Mã số doanh nghiệp: 0315532495 cấp ngày 28/02/2019. Nơi cấp: SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH Copyright © VietNam High IQ Society. All rights reserved

Đăng Ký Bảo Hộ Quyền Sở Hữu Trí Tuệ Cần Chú Ý Những Vấn Đề Gì?

Quyền sở hữu trí tuệ là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tài sản trí tuệ, bao gồm quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp và quyền đối với giống cây trồng.

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ có ý nghĩa quan trọng, đóng vai trò lớn không chỉ đối với chủ thể nắm quyền sở hữu, chủ thể sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng mà nó còn liên quan đến sự phát triển của cả quốc gia. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn một số vấn đề liên quan tới đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.

Những điều bạn cần lưu ý khi tiến hành đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ

Đối tượng dự định đăng ký bảo hộ phải đáp ứng các điều kiện để được bảo hộ như có tính mới, có trình độ sáng tạo, có khả năng áp dụng công nghiệp, đối với các tác phẩm nghệ thuật phải được thể hiện dưới hình thức vật chất nhất định.

Chủ thể nộp đơn đăng ký cần chú ý đến thời điểm nộp đơn, điều cần thiết nhất đó là việc nộp đơn càng sớm càng tốt.

Một vấn đề đáng lưu tâm nữa là thời điểm phát sinh quyền sở hữu trí tuệ. Thời điểm phát sinh quyền sở hữu trí tuệ đối với quyền tác giả là khi sản phẩm được sáng tạo và thể hiện dưới một hình thức vật chất nhất định.

Quyền này đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý được xác lập trên cơ sở quyết định cấp văn bằng bảo hộ của Cục Sở hữu trí tuệ; Đối với nhãn hiệu nổi tiếng, quyền sở hữu trí tuệ được xác lập trên cơ sở sử dụng, không phụ thuộc vào việc đăng ký bảo hộ.

Ý nghĩa của việc đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ

Đối với chủ thể nắm quyền sở hữu, pháp luật bảo vệ quyền này sẽ khuyến khích sáng tạo, nỗ lực, cống hiến của họ vào các hoạt động nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật, tạo ra những sản phẩm tốt. Việc bảo vệ quyền còn giúp chủ sở hữu thu được nguồn tài chính đáng kể.

Đối với chủ thể sản xuất, kinh doanh, việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ góp phần vào giảm thiểu tổn thất và thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh hợp pháp. Ngăn chặn tình trạng sản xuất sản phẩm giả, kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng về uy tín, doanh thu cho các chủ thể đang sản xuất, kinh doanh những mặt hàng có chất lượng, có sự đầu tư trí tuệ vào sản phẩm.

Đối với người tiêu dùng, việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ giúp cho họ có cơ hội lựa chọn và được sử dụng các hàng hóa, dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của họ.

Đối với sự phát triển của quốc gia, việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ sẽ tạo được môi trường cạnh tranh lành mạnh, là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thu hút chuyển giao công nghệ và đầu tư nước ngoài.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những lợi ích và những điều cần lưu ý khi đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.

Liên Chi Hội Sinh Viên An Giang: Học Bổng “Ươm Mầm Trí Tuệ” Lần X

Chùa Hoằng Pháp trân trọng thông báo chương trình học bổng “Ươm Mầm Trí tuệ” lần X năm 2018

Được sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm cùng quý thiện nam tín nữ, chùa Hoằng Pháp tiếp tục tổ chức chương trình học bổng “Ươm Mầm Trí Tuệ” lần X năm 2018. Chương trình ra đời với mong muốn tiếp cận nền giáo dục bậc đại học, cao đẳng, biểu dương những sinh viên ưu tú, có tinh thần cầu tiến, vượt khó. Đây là chương trình xét duyệt dựa trên thành tích học tập nhằm mục đích thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tạo điều kiện phát triển trí tuệ Việt góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh.

I. Học bổng cung cấp những gì?

Học bổng trị giá tương đương với tiền học phí của một học kì tại trường mà sinh viên đang theo học với số lượng dự định là 200 suất. Học bổng được trao trong suốt thời gian học đại học, cao đẳng với điều kiện kết quả học tập, rèn luyện từ 7.8 trở lên và không bị thi lại.

II. Quá trình xét duyệt hồ sơ như thế nào?

Tất cả các hồ sơ sẽ được Quỹ tuyển chọn đánh giá, xét duyệt và sẽ trao học bổng cho các bạn có tổng điểm cao nhất trong danh sách gửi về dự tuyển. Kết quả sẽ được thông báo trong tháng 05/2018 trên trang web của chùa. Đó sẽ là kết quả tuyển chọn cuối cùng, không xét lại.

III. Ai có thể nộp hồ sơ dự tuyển?

Tất cả các ứng viên đáp ứng được những tiêu chí tối thiểu sau đều có thể nộp hồ sơ dự tuyển:

– Có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

– Áp dụng đối với những sinh viên đang học tại các trường đại học, cao đẳng công lập hệ chính quy.

– Có thành tích học tập khá, giỏi dựa trên bảng điểm của kì học gần nhất (Điểm tổng kết trung bình từ 7.8 trở lên và không bị thi lại).

: Những giấy tờ photo đều phải công chứng. Quỹ học bổng sẽ không hoàn trả lại hồ sơ cho các ứng viên không được xét cấp.

Văn hóa Cảm ơn trong đời sống sinh viên thời hiện đại

Yêu Cầu Nội Dung: (Bài luận của bạn có thế viết tay hoặc đánh máy)

Bài luận phải thể hiện bạn là người xứng đáng được nhận học bổng.

không sao chép dưới mọi hình thức.

3. Bản sao giấy CMND và hộ khẩu có công chứng.

4. Bản sao sổ hộ nghèo có công chứng (hoặc giấy xác nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình khó khăn, gia đình chính sách có xác nhận của chính quyền).

5. Bảng điểm kết quả học tập và biên lai đóng học phí của học kì I (2017-2018) (có xác nhận của nhà trường).

Nộp trực tiếp tại Văn phòng chùa Hoằng Pháp hoặc qua đường bưu điện. Ngoài bì thư, xin ghi rõ theo địa chỉ sau:

Quỹ học bổng “Ươm Mầm Trí Tuệ” lần XX

Văn phòng chùa Hoằng Pháp – xã Tân Hiệp – huyện Hóc Môn – Tp Hồ Chí Minh. ĐT: 093.713.0005

Từ ngày ra thông báo đến ngày VI. Hạn nộp hồ sơ: 30/04/2018

VII. Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ:

Hộp thư: uommamtritue.chp@gmail.com.

Hotline: 093.713.0005 (liên lạc trong giờ hành chính).

Ban Thông tin & Truyền thông