Đáp Án Đề Thi Vào Lớp 10 Môn Toán Tỉnh Hưng Yên Năm 2014

--- Bài mới hơn ---

  • Đề Thi Vào Lớp 10 Môn Toán Tỉnh Thái Nguyên Năm 2014
  • Đề Thi Vào Lớp 10 Môn Toán Năm 2022 Tphcm Có Sự Thay Đổi Rất Lớn
  • Đề Thi Lớp 10 Toán Nghệ An 2022
  • Đáp Án+Đề Thi Vào Lớp 10 Môn Toán Tỉnh Phú Thọ Năm Học 2022
  • Một Số Đề Minh Họa Ts 10 Môn Toán Của Tp.hcm
  • Share bài viết lên Link hay

    Câu 1: (2,0 điểm)

    1) Rút gọn biểu thức: P = √2 (√8 – 2 √3) + 2√6

    2) Tìm m để dường thẳng y = (m +2)x + m song song với đường thẳng y = 3x – 2

    3) Tìm hoành độ của điểm A trên parabol y = 2x 2 , biết tung độ y = 18

    Câu 2: ( 2,0 điểm). Cho phương trình ( m là tham số)

    1) Tim m để phương trình có nghiệm x = 3. Tìm nghiệm còn lại.

    2) Tìm m để phương trình có hai nghiệm phân biệt x 1 , x 2 thỏa mãn : x 13 + x 23 = 8.

    Câu 3: (2,0 điểm)

    2) Một mảnh vườn hình chữ nhật có chiều dài hơn chiều rộng 12m . Nếu tăng chiều dài thêm 12m và chiều rộng thêm 2m thì diện tích mảnh vườn đó tăng gấp đôi. Tính chiều dài và chiều rộng của mảnh vườn đó.

    Câu 4 ( 3,0 điểm) . Cho ABC có ba góc nhọn nội tiếp trong đường tròn tâm O, bán kính R. Hạ các đường cao AH, BK của tam giác. Các tia AH, BK lần lượt cắt (O) tại các điểm thứ hai là D, E.

    a) Chứng minh tứ giác ABHK nội tiếp đường tròn . Xác định tâm đường tròn đó.

    b) Chứng minh : HK // DE.

    c) Cho (O) và dây AB cố định, điểm C di chuyển trên (O) sao cho tam giác ABC có ba góc nhọn. Chứng minh rằng độ dài bán kính đường tròn ngoại tiếp CHK không đổi.

    Câu 5 ( 1,0 điểm). Giải hệ phương trình

    Đăng ký nhận điểm thi vào lớp 10 tỉnh Hưng Yên năm 2014 nhanh nhất, soạn tin: THI (dấu cách) hungyen (dấu cách) SBD gửi 8712 VD: Để tra cứu điểm thi vào lớp 10 năm 2014 của thí sinh có SBD 1234 thi tại Hưng Yên

    Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Toán tỉnh Hưng Yên năm 2014

    Bài cùng chuyên mục

    Nội dung đang được quan tâm nhiều nhất trên chúng tôi

    1. Đáp án đề thi vào lớp 10 năm 2022 của các tỉnh thành

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đề Thi Môn Toán Vào Lớp 10 Tỉnh Thừa Thiên Huế 2014
  • Đề Thi Vào 10 Môn Toán Hải Phòng 2014
  • Đề Thi Vào Lớp 10 Môn Toán Đồng Nai Năm 2014
  • Đề, Đáp Án Môn Toán Vào Lớp 10 Nghệ An Năm Học 2012
  • Đề Thi Vào Lớp 10 Môn Toán Tỉnh Quảng Ninh Năm Học 2012
  • Đề Thi Vào 10 Môn Toán Tỉnh Phú Yên 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Bộ Đề Thi Chính Thức Vào 10 (2018
  • Đề Thi Vào 10 Môn Toán Tỉnh Vĩnh Phúc 2022
  • Đề Thi Vào 10 Môn Toán Tỉnh Quảng Nam 2022
  • Đề Thi Vào 10 Môn Toán Tỉnh Tuyên Quang 2022
  • Đề Thi Vào 10 Môn Toán Tỉnh Sóc Trăng 2022
  •        Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Phú Yên 2022-2020 là đề thi tuyển sinh lớp 10 môn toán học, một trong những đề thi dành để xét tuyển các học sinh vào khối lớp 10 THPT công lập và THPT chuyên của sở giáo dục và đào tạo Tỉnh Phú Yên niên khóa 2022-2020.

            Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập 2022-2020 này nhiều tỉnh vẫn giữ cách thức thi truyền thông với 3 môn Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ như Thành phố Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Đà nẵng,…. Trong khi đó, tại một số tỉnh thành như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Nghệ An ngoài 2 môn chính là Toán, Văn thi môn Ngoại ngữ được thay bằng bài thi tổ hợp của hai hoặc nhiều môn. Riêng Hà Nội, niên khóa 2022 – 2022 này là năm học đầu tiên thay đổi phương thức tuyển sinh vào lớp 10. Theo đó, thay vì kết hợp thi và xét học bạ THCS như các năm trước, từ năm nay, điểm thi là căn cứ duy nhất để tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập và 4 môn thi bắt buộc, trong đó có 3 môn cố định là ngữ văn, toán, ngoại ngữ và lịch sử là môn được Sở GD-ĐT bốc thăm và lựa chọn ngẫu nhiên trong các môn còn lại. Năm nay tình trạng thiếu nhiều chỉ tiêu THPT công lập cũng xuất hiện ở nhiều thành phố lớn. Điển hình, Chỉ tiêu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giao cho các trường công lập là 67.235, chiếm khoảng 66% tổng số dự kiến tốt nghiệp THCS. Với số lượng học sinh đăng ký tuyển sinh, dự kiến Hà Nội sẽ có khoảng 34.000 em còn lại phải học tư thục, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên hoặc học nghề.

    + Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Quảng Bình 2022-2020

    + Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Quảng Nam 2022-2020

    + Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Quảng Ngãi 2022-2020

    + Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Quảng Ninh 2022-2020

    + Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Quảng Trị 2022-2020

    + Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Sóc Trăng 2022-2020

    + Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Sơn La 2022-2020

    + Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Tây Ninh 2022-2020

    + Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Thái Bình 2022-2020

    + Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Thái Nguyên 2022-2020

     Tra cứu thêm:

    Phản hồi

    Phản hồi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đề Thi Vào 10 Môn Toán Tỉnh Phú Thọ 2022
  • Đề Thi Vào 10 Môn Toán Tỉnh Nam Định 2022
  • Đề Thi Vào 10 Môn Toán Tỉnh Hà Giang 2022
  • Đề Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Môn Toán Kiên Giang Niên Khóa 2022
  • Đề Thi Vào 10 Môn Toán Tỉnh Hậu Giang 2022
  • Đề Thi Vào 10 Môn Toán Tỉnh Yên Bái 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Đề Thi Thử Tiếng Anh Thptqg 2022 Lần 1 Trường Chuyên Trần Phú
  • Gợi Ý Đáp Án Đề Tham Khảo Môn Tiếng Anh Thi Thpt Quốc Gia 2022 – Thituyensinh.ican.vn
  • Đề Thi Thử Và Đáp Án Môn Tiếng Anh Lần 3 Năm 2022 Của Trường Thpt Lương Thế Vinh
  • Đáp Án, Đề Thi Môn Tiếng Anh Mã Đề 403 Kỳ Thi Thpt Quốc Gia 2022
  • Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia 2022 Môn Tiếng Anh Sở Gd&đt Bắc Ninh
  •        Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Yên Bái 2022-2020 là đề thi tuyển sinh lớp 10 môn toán học, một trong những đề thi dành để xét tuyển các học sinh vào khối lớp 10 THPT công lập và THPT chuyên của sở giáo dục và đào tạo Tỉnh Yên Bái niên khóa 2022-2020.

            Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập 2022-2020 này nhiều tỉnh vẫn giữ cách thức thi truyền thông với 3 môn Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ như Thành phố Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Đà nẵng,…. Trong khi đó, tại một số tỉnh thành như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Nghệ An ngoài 2 môn chính là Toán, Văn thi môn Ngoại ngữ được thay bằng bài thi tổ hợp của hai hoặc nhiều môn. Riêng Hà Nội, niên khóa 2022 – 2022 này là năm học đầu tiên thay đổi phương thức tuyển sinh vào lớp 10. Theo đó, thay vì kết hợp thi và xét học bạ THCS như các năm trước, từ năm nay, điểm thi là căn cứ duy nhất để tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập và 4 môn thi bắt buộc, trong đó có 3 môn cố định là ngữ văn, toán, ngoại ngữ và lịch sử là môn được Sở GD-ĐT bốc thăm và lựa chọn ngẫu nhiên trong các môn còn lại. Năm nay tình trạng thiếu nhiều chỉ tiêu THPT công lập cũng xuất hiện ở nhiều thành phố lớn. Điển hình, Chỉ tiêu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giao cho các trường công lập là 67.235, chiếm khoảng 66% tổng số dự kiến tốt nghiệp THCS. Với số lượng học sinh đăng ký tuyển sinh, dự kiến Hà Nội sẽ có khoảng 34.000 em còn lại phải học tư thục, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên hoặc học nghề.

    + Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh An Giang 2022-2020

    + Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu 2022-2020

    + Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Bắc Giang 2022-2020

    + Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Bắc Kạn 2022-2020

    + Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Bạc Liêu 2022-2020

    + Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Bắc Ninh 2022-2020

    + Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Bến Tre 2022-2020

    + Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Bình Định 2022-2020

    + Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Bình Dương 2022-2020

    + Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Bình Phước 2022-2020

     Tra cứu thêm:

    Phản hồi

    Phản hồi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đề Thi Vào 10 Môn Toán Tỉnh Lạng Sơn 2022
  • Đề Thi Vào 10 Môn Toán Tỉnh Sóc Trăng 2022
  • Đề Thi Vào 10 Môn Toán Tỉnh Tuyên Quang 2022
  • Đề Thi Vào 10 Môn Toán Tỉnh Quảng Nam 2022
  • Đề Thi Vào 10 Môn Toán Tỉnh Vĩnh Phúc 2022
  • Đề Thi Thử Vào Lớp 10 Môn Toánnăm 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Tiếng Anh 2022 Ở Tphcm Và Đáp Án Tiếng Anh
  • Đề Thi Vào 10 Môn Toán Tỉnh Bình Định 2022
  • Kỳ Thi Tốt Nghiệp Thpt 2022: Đề Thi Và Đáp Án Môn Toán
  • Ngân Hàng Đề Thi Học Sinh Giỏi Hóa 8
  • Tuyển Chọn 55 Đề Thi Học Sinh Giỏi Toán 7 Có Đáp Án
  • I, Đề thi thử vào lớp 10 môn toán năm 2022 của sở GD&ĐT TP. HCM 

    Cấu trúc của đề thi thử vào lớp 10 môn toán gồm 10 câu. Trong đó có 6 câu đại số và 4 câu hình học. Đặc biệt, cấu trúc của đề thi chính thức cũng sẽ tương tự nên các em chú ý để ôn tập đúng trọng tâm kiến thức.

    II, Đáp án đề thi thử vào lớp 10 môn toán năm 2022 của Sở GD&ĐT TP. HCM 

    Sau khi làm xong, mời các em tham khảo đáp án đề thi thử vào 10 môn toán 2022. Mọi lời giải khác đúng kiến thức thì vẫn sẽ được điểm tối đa.

    HƯỚNG DẪN GIẢI

    Câu 1:

    Giải:

    a) Vẽ (P) và (d) trên cùng một hệ trục tọa độ  

    +) Xét (P) : y=1/2×2

    Bảng giá trị 

    x

    -4

    -2

    0

    2

    4

    y=1/2×2

    8

    2

    0

    2

    8

     

    Đồ thị hàm số (P)  là parabol đi qua các điểm: (-4;8), (-2;2), (0;0), (2;2) và (4;8).

    +) Xét d : y=x+4

    Bảng giá trị 

    x

    0

    -4

    y=x+4

    4

    0

    Đồ thị (d) là đường thẳng đi qua các điểm (0;4) và (-4;0)

    Đồ thị 

    b) Phương trình hoành độ giao điểm của (P) và (d) là: 

    +) Với x=2 suy ra y= -2+4=2 nên D(-2;2) 

    +) Với x=4 suy ra x=4+4=8 nên B(4;8) 

    Vậy d cắt (P) tại hai điểm phân biệt D(-2;2) và B(4;8).

    Câu 2: 

    Giải:

    Áp dụng hệ thức Viét cho phương trình: 3×2-2x-2=0 ta được: 

    Ta có:   A=x1+x2=2/3

    Vậy    A=2/3;    B=16/9.

    Dạng toán ở câu 1 và câu 2 là hai dạng tóan cơ bản nên không chỉ xuất hiện trong đề thi thử vào lớp 10 môn toán mà chắc chắc sẽ ra trong đề thi chính thức nên các em cần ôn kĩ 2 dạng này.

    Câu 3:

    Giải:

    Vì C thuộc trung trực của OB nên CO = CB 

    Mà OC=OB=R suy ra OC=OB=BC nên tam giác OBC  là tam giác đều.

                Do đó : OBC=60o suy ra ABC=60o

    Ta có: ACB  là góc nội tiếp chắn nửa đường tròn nên ACB=90o suy ra tam giác ABC vuông tại C. 

    Câu 4:

    Giải:

    Kể từ năm 1990 đến năm 1990 thì t=0 nên diện tích rừng nhiệt đới 1990 là: 

                             S1990 = 718,3 – 4,6.0 = 718,3 (triệu ha)

    Kể từ năm 1990 đến năm 2022 thì năm nên diện tích rừng nhiệt đới năm 2022 là:  

    S2018= 718,3 – 4,6.28 = 589,5 (triệu ha)

    Câu 5:

    Giải:

    Gọi C là giao điểm của AG và BE 

    Tứ giác EHGC là hình chữ nhật (tứ giác có 3 góc vuông) 

    GC=HE=3m, EC=HG=1m

    Suy ra tam giác ABC vuông tại C

    Ta có: AC=AG+GC=1+3=4 (m),  BC=BE+EC= 2(m)

    Vậy khoảng cách giữa đích đến và nơi xuất phát của robot xấp xỉ 4,5 mét.

    Câu 6: 

    Giải:

    a) Khi giảm giá 50% thì giá một cái tivi là 6.500.000 x 50%  = 3.250.000(đồng)

    Khi giảm giá thêm 10% nữa (so với giá đã giảm lần 1) thì giá 1 cái tivi là: 

    3.250.000 x 90%  = 2.925.00 (đồng) 

    Vậy số tiền mà cửa hàng đó thu được khi đã bán hết lô hàng tivi là: 

    3.250.000 x 20 + 2.925.000 x 20 = 123.500.000(đồng) 

    b) Giá vốn của 40 cái tivi là: 2.850.000 x 40 = 114.000.000(đồng) 

    Vậy khi bán hết số tivi đó, cửa hàng lãi số tiền như sau: 

    123.500.000 – 114.000.000 = 9.500.000(đồng) 

    Câu 7: 

    Giải:

    Cách 1: 

    Theo đề bài ta có: OA=2m, A’B’=3AB

    Ta có: ΔABO ∽ ΔA’B’O (g-g)

                  

    ΔOCF ∽ ΔA’B’F (g-g) 

                  

                   

    Lại có: 

    Vậy tiêu cự OF của thấu kính là 1,5m. 

    Cách 2:

    Ta có: d=OA=2m;      d’=OA’;      f=OF;      A’B’=3.AB

    ΔABO ∽ ΔA’B’O (g-g) 

      (1) 

    ΔCOF ∽ ΔB’A’F (g-g) 

                           

    Mà 

        (2) 

    Từ (1) và (2)

                          (3) 

    Từ (1) có:

                         

    Thay d=2m và d’=6m vào (3) ta được: f=1,5m.

    Câu 8:

    Giải:

    Khối lượng muối có trong 1000kg nước biển 3,5% 

    Khối lượng nước lợ sau khi pha

    mnước cần thêm=3500-1000=2500kg 

    Câu 9: Có 45 người bác sĩ và luật sư, tuổi trung bình của họ là 40. Tính số bác sĩ, số luật sư, biết rằng tuổi trung bình của các bác sĩ là 35, tuổi trung bình của các luật sư là 50. 

    Giải:

    Gọi số bác sĩ là x (người), số luật sư là y (người) , (x, y thuộc N* và x, y<45)

    Có 45 người gồm bác sĩ và luật sư nên ta có: x+y=45 (1)

    Tuổi trung bình của các bác sĩ là 35 nên ta có tổng số tuổi của các bác sĩ là: 35x

    Tuổi trung bình của các luật sư là 50 nên ta có tổng số tuổi của các luật sư là 50y

    Mà tuổi trung bình của luật sư và bác sĩ là 40. Nên ta có phương trình:

                 (2)

    Từ (1),  (2) ta có hpt:

    Vậy số bác sĩ là 30 người, số luật sư là 15 người. 

    Câu 10: Một vệ tinh nhân tạo địa tĩnh chuyển động theo một quỹ đạo tròn cách bề mặt Trái Đất một khoảng 36000 km, tâm quỹ đạo của vệ tinh trùng với tâm O Trái Đất. Vệ tinh phát tín hiệu vô tuyến theo một đường thẳng đến một vị trí trên mặt đất. Hỏi vị trí xa nhất trên Trái Đất có thể nhận tín hiệu từ vệ tinh này ở cách vệ tinh một khoảng là bao nhiêu km (ghi kết quả gần đúng chính xác đến hàng đơn vị). Biết rằng Trái Đất được xem như một hình cầu có bán kính khoảng 6400 km.

    Giải:

    Theo hình vẽ: A là vệ tinh, O là tâm Trái Đất

    Gọi B là điểm trên mặt đất có thể nhận được tín hiệu từ A, khi đó B phải chạy trên cung nhỏ MM’ (với AM, AM’ là các tiếp tuyến kẻ từ A) 

    Vị trí xa nhất trên Trái Đất có thể nhận tín hiệu từ vệ tinh này ở cách vệ tinh là điểm B sao cho AB lớn nhất khi B trùng với M hoặc M’. Khi đó max(AB)=AM=AM’ 

    Vì AM là tiếp tuyến của (O) suy ra AM vuông góc OM nên tam giác OAM vuông tại M 

    Ta có: AH = 36000(km),   OH = 6400 (km) suy ra OA = 36000 + 6400 = 42400 (km)

    Áp dụng định lý Pi-ta-go tam giác vuông AMO ta có: 

    Vậy điểm xa nhất trên trái Trái Đất có thể nhận được tín hiệu cách hành tinh đó xấp xỉ 41914 km 

      Trong đề thi thử vào 10 môn toán, câu 10 là câu khó nhất vì các em phải tự vẽ hình đúng từ dữ liệu trong đề. Điểm mấu chốt ở bài này là quỹ đạo tròn của vệ tính giúp ta vẽ ngay đường tròn. Từ đó chuyển sang bài toán về tiếp tuyến đường tròn.

    (Hết)

    Chúng  mình vừa làm xong đề thi thử vào lớp 10 môn toán của TP. HCM năm 2022. Cấu trúc đề thi ba năm gần đây của TP. HCM và các tỉnh thành khác trên cả nước đều thiên về các bài toán mang tính thực tế, gắn liền với đời sống nên ngoài các dạng toán cơ bản trong sách giáo khoa các em cần phải rèn luyện thêm nhiều bài toán thực tế để không bị bỡ ngỡ khi vào phòng thi. Ngoài ra, các dạng toán về hàm số bậc nhất, hàm số bậc hai, giải pt, hpt, tứ giác nội tiếp là những dạng toán chắc chắn xuất hiện trong các đề thi nên các em phải nắm chắc các dạng này. Cuối cùng,  nhà Kiến xin chúc các em ôn tập tốt và thành công trong kì thi sắp tới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Toán 2022 Tphcm Và Đáp Án
  • Thử Sức Với Đề Thi Thử Miễn Phí Và Bộ 3 Đề Thi Trình Độ N5 – N1 Tại Nippon★Go|Kênh Du Lịch Locobee
  • Thi Thử Jlpt Online Mọi Trình Độ Từ N5 – N1 Cùng Nippon★Go|Kênh Du Lịch Locobee
  • Hiệu Quả Không Ngờ Của Việc Thi Thử Jlpt Online Miễn Phí
  • Đại Hội Thi Thử Jlpt Rikilympic
  • Đáp Án Đề Thi Vào Lớp 10 Hưng Yên Năm 2013

    --- Bài mới hơn ---

  • Đáp Án Đề Thi Môn Toán Vào Lớp 10 Đà Nẵng 2013
  • Đề Thi Vào Lớp 10 Môn Toán Tỉnh Quảng Ninh Năm Học 2012
  • Đề, Đáp Án Môn Toán Vào Lớp 10 Nghệ An Năm Học 2012
  • Đề Thi Vào Lớp 10 Môn Toán Đồng Nai Năm 2014
  • Đề Thi Vào 10 Môn Toán Hải Phòng 2014
  • Share bài viết lên Link hay

    Đáp án đề thi vào lớp 10 Hưng Yên năm 2013

    Đề thi: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HƯNG YÊN

    KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT

    Năm học 2013-2014

    Môn thi: Ngữ văn

    Thời gian làm bài : 120 phút

    ĐỀ CHÍNH THỨC

    Câu 1: (2 điểm)

    ” – Tôi sẽ mang về trao tận tay cho cháu

    Tôi cúi xuống gần anh và khẽ nói. Đến lúc ấy, anh mới nhắm mắt đi xuôi”

    a, Đoạn văn trên nằm trong tác phẩm nào ? Của ai?

    b, Vật được nhân vật tôi hứa trao giúp là cái gì? Vật đó được trao cho ai?

    c, Kỉ vật này có ý nghĩa gì?

    Câu 2: (1 điểm)

    Cá nhụ cá chim cùng cá đé,

    Cá song lấp lánh đuốc đen hồng

    ( Trích Đoàn thuyền đánh cá- Huy Cận)

    Câu 3: (2 điểm)

    Tai nạn giao thông gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng .

    Câu 4: (5 điểm)

    Phân tích đoạn thơ sau:

    … Anh với tôi biết từng cơn ớn lạnh

    Sốt run người vừng trán ướt mồ hôi

    Áo anh rách vai

    Quần tôi có vài mảnh vá

    Miệng cười buốt giá

    Chân không giày

    Thương nhau tay nắm lấy bàn tay.

    Đêm nay rừng hoang sương muối

    Đứng cạnh bên nhau chờ giặc tới

    Đầu sung trăng treo.

    ( Trích Đồng chí- Chính Hữu)

    Đáp án đang cập nhật

    Xem, tra cứu điểm thi lớp 10 63 tỉnh/TP tại:

    Ví dụ Bạn thi vào lớp 10 tại Hưng Yên, SBD là 041234

    A. isn’t she B. has she C. hasn’t she D. is she

    A. care B. careful C. careless D. carefully

    A. So B. Because C. Although D. However

    A. at B. for C. forward D. after

    A. but also B. but C. however D. yet

    A. will play B. plays C. has played D. was playing

    A. can B. would C. shall D. may

    A. am B. be C. were D. have been

    A. which where C. who D. whom

    A. which B. that C. where D. when

    A. on B. in C. to D. for

    A. collect B. collecting C. to collect D. collected

    A. since B. in C. for D. during

    A. mustn’t B. needn’t C. have to D. don’t

    A. With pleasure B. Not at all

    C. I’m glad you like it D. Don’t say anything about it

    Although 80% of Australians live near cities, the cities are not as large as those in some other countries. Most people live in houses in suburbs – not in apartments. The suburbs usually have their own churches, schools and shopping centre. They also have recreational facilities. In large cities, likeSydney, the suburbs are often far from the town. Because many people commute to work, the traffic is slow and there are many traffic jams.

    Questions:

    1. Where do most of Australians live?

    2. How are the cities inAustralia?

    3. Do most people live in houses in suburbs or in apartments?

    4. IsSydneya large city?

    5. Why are there many traffic jams?

    IV/ (1,5 points) Choose the word that best fits the blank space in the following passage. Write the letter A, B, C or D on the answer sheet.

    1. A. have B. to have C. having D. will have

    2. A. arrange B. arranging C. arranged D. arrangement

    3. A. with B. in C. about D. for

    4. A. fill B. filled C. filling D. to fill

    5. A. tools B. equipment C. work D. materials

    1. learn / Where / English? / you / do
    2. since 2010. / have worked / in that factory / They
    3. he / a good job. / were happy / because / got / His parents
    4. a beautiful day / my friends / to go for a picnic. / It / was / so / and I / decided
    5. taken / charity / activities. / Tuan / has / part in / different

    1. “Do you have many friends?” she said to me.

    2. The librarian arranges the books into sections.

    3. DoesNamspend most of his free time playing computer games?

    4. Work hard or you will fail the exams.

    5. You can use it as long as you like, and it won’t wear out.

    Xem, tra cứu điểm thi lớp 10 63 tỉnh/TP tại:

    Ví dụ Bạn thi vào lớp 10 tại Hưng Yên, SBD là 041234

    Bài cùng chuyên mục

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đáp Án Đề Thi Vào Lớp 10 Hà Nam Năm 2013
  • Đề Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Hà Nội Năm 2013
  • Đề Thi Vào Lớp 10 Môn Toán Tỉnh Hải Dương Năm 2013
  • Đáp Án Đề Thi Vào Lớp 10 Quảng Ngãi Năm 2013
  • 11 Điều Nên Biết Về Trường Đại Học Rất Đặc Biệt
  • Đề Thi Vào 10 Toán Học Yên Bái 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Học Và Thi Pass Chứng Chỉ Microsoft Office Specialist Word 2013
  • Tổng Hợp Đề Thi Ielts Writing 2022 2022
  • Tổng Hợp Đề Thi Ielts Writing Năm 2022. Với Nhiều Mẫu Đề Sẽ Giúp Bạn Đa Dạng Được Ý Tưởng Cho Các Bài Viết.
  • Đề Thi Ielts Writing Từ Tháng 1/2017
  • Tổng Hợp Tất Cả Đề Thi Ielts Năm 2022 Rất Chi Tiết. Xem Ngay!
  •       Đề thi vào 10 Toán học Yên Bái 2022-2019 là một trong 3 đề thi Ngữ Văn, Ngữ Văn , Toán Học dùng cho các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 niên khóa 2022-2019 của sở  Sở giáo dục và đào tạo Yên Bái được UBND Tỉnh Yên Bái phê duyệt

           Phương thức thi, xét tuyển thực hiện như các trường THPT công lập. Tuyển sinh theo thứ tự điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu của huyện, trường hợp có điểm xét tuyển bằng nhau thì học sinh có tổng số điểm trung bình môn cuối năm lớp 9 của ba môn Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh cao hơn được tuyển trước. Học sinh không đỗ vào trường PTDTNT được sử dụng kết quả thi để đăng ký dự tuyển tại các trường THPT công lập trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố như thí sinh đăng ký nguyện vọng 1.

          Đối với tuyển sinh vào trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, chỉ tiêu tuyển sinh là 256 học sinh vào 8 lớp chuyên theo các môn Toán, Toán – Tin, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử – Địa lý và Tiếng Anh. Mỗi học sinh được đăng ký dự thi không quá 02 lớp chuyên. Phương thức tuyển sinh là tổ chức tuyển sinh 02 vòng (sơ tuyển và thi tuyển). Thí sinh dự thi các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh cùng các trường THPT công lập và thi thêm bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên; riêng lớp chuyên Toán – Tin thi môn Toán. Hình thức tuyển sinh là thi tự luận với tất cả các môn chuyên.

    Chi tiết Đề thi vào 10 Toán học Yên Bái 2022-2019

    de thi vao 10 toan yen bai 2022-2019

    Tải đề thi : 

    Tại đây

    Quay lại danh sách đề : 

    Tại đây

    Đề thi vào 10 toán học Thanh Hóa 2018-2019

    Đề thi vào 10 Ngữ Văn Thanh Hóa 2018-2019

    Đề thi vào 10 tiếng anh Thanh Hóa 2018-2019

    Đề thi vào 10 toán học Bến Tre 2022-2019

    Đề thi vào 10 Ngữ Văn Bến Tre 2022-2019

    Đề thi vào 10 tiếng anh Bến Tre 2022-2019

    + Đề thi vào 10 toán TP.Hồ Chí Minh 2022-2019

    + Đề thi vào 10 Văn TP.Hồ Chí Minh 2022-2019

    + Đề thi vào 10 Anh TP.Hồ Chí Minh 2022-2019

    Hãy like Page để nhận được những thông tin mới nhất

    Mít&Béo

    Phản hồi

    Phản hồi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đề Thi Vào Lớp 10 Môn Toán Tỉnh Quảng Trị Năm 2022
  • Đề Thi Vào 10 Toán Thừa Thiên Huế 2022
  • Đáp Án Vào 10 Toán Học Hà Nam 2022
  • Đáp Án Đề Thi Môn Toán Vào Lớp 10 Thpt Chuyên Khtn Năm 2022
  • Đề Thi Chuyên Toán Khtn 2022
  • Đề Thi Vào 10 Chuyên Toán Tỉnh Phú Yên

    --- Bài mới hơn ---

  • Đáp Án Đề Thi Vào Lớp 10 Môn Văn Tỉnh Phú Yên Năm Học 2022
  • Thi Thử Lý Thuyết Bằng Lái Xe Máy Hạng A1 2022?
  • Amma Amma Songlyrics From Raghuvaran B.tech
  • Đề Thi Lý Thuyết Bằng Lái Xe California 2022 (100 Câu Tiếng Việt)
  • Tổng Hợp Các Đề Thi Vào 10 Chuyên Anh
  • SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

    KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT

    TỈNH PHÚ YÊN

    NĂM HỌC 2011-2012

    Câu 1. (3,0 điểm)

    a) Rút gọn biểu thức:

    .

    b) Cho . Tính .

    Câu 2. (3,5 điểm) Cho phương trình a(a+3)x2 – 2x – (a+1)(a+2) = 0

    (a là tham số, nguyên).

    a) Chứng minh rằng phương trình luôn có nghiệm hữu tỷ.

    b) Xác định a để phương trình có các nghiệm đều nguyên.

    Câu 3. (5,0 điểm) Giải phương trình và hệ phương trình sau:

    a) ;

    b) .

    Câu 5. (2,5 điểm) Cho tam giác ABC thỏa mãn chúng tôi = BC(AB+AC), có G là trọng tâm và BD, CE là các đường phân giác trong. Chứng minh rằng 3 điểm D, E, G thẳng hàng.

    Câu 6. (3,5 điểm) Cho tam giác ABC cân tại A nội tiếp đường tròn tâm O. Một điểm D di động trên cung nhỏ AC. Trên tia đối của tia DB lấy điểm E sao cho DE = DC. Tìm tập hợp các trung điểm M của đoạn thẳng BE khi D di chuyển trên cung nhỏ AC.

    = Hết=

    Thí sinh không được sử dụng tài liệu. Giám thị không giải thích gì thêm.

    HƯỚNG DẪN CHẤM THI

    (Gồm có 05 trang)

    I- Hướng dẫn chung:

    1- Nếu thí sinh làm bài không theo cách nêu trong đáp án mà vẫn đúng thì cho đủ điểm từng phần như hướng dẫn quy định.

    2- Việc chi tiết hoá thang điểm (nếu có) so với thang điểm hướng dẫn chấm phải bảo đảm không sai lệch với hướng dẫn chấm và được thống nhất thực hiện trong Hội đồng chấm thi.

    3- Điểm toàn bài thi không làm tròn số.

    II- Đáp án và thang điểm:

    Câu

    Đáp án

    Điểm

    1

    3,00 đ

    a) Rút gọn biểu thức:

    Ta có:

    Do đó:

    Cách khác: Áp dụng hằng đẳng thức , ta có:

    1,50 đ

    0,25 đ

    0,25 đ

    0,50 đ

    0,25 đ

    0,5 đ

    Do đó: Q = 2-12x +12x + 2009 = 2011.

    1,50 đ

    0,50 đ

    0,50 đ

    0,50 đ

    2

    Phương trình: a(a+3)x2 – 2x – (a+1)(a+2) = 0

    3,50 đ

    1,50 đ

    0,50 đ

    0,25 đ

    0,25 đ

    0,25 đ

    0,25 đ

    0,25 đ

    b) Xác định a để các nghiệm của phương trình đều là nghiệm nguyên:

    (1) Nếu a = 0 hoặc a = -3: phương trình có 1 nghiệm nguyên x = -1.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đề Thi Vào 10 Môn Tiếng Anh Phú Yên 2022 2022
  • Làm Lộ Đề Thi Công Chức, Phó Giám Đốc Sở Nội Vụ Tỉnh Phú Yên Bị Khởi Tố
  • Cán Bộ Bị Khởi Tố Vì Lộ Đề Thi: “chuyện Rủi Ro…”
  • Khởi Tố Thêm 8 Cán Bộ Liên Quan Vụ Lộ Đề Thi Công Chức Ở Phú Yên
  • Ebook Giáo Trình Mô Phôi
  • Đề Thi Thử Thptqg Yên Phong Số 2 Năm 2022 Môn Toán

    --- Bài mới hơn ---

  • Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Anh Nghệ An 2022
  • Đề Thi Học Kỳ 1 Tiếng Anh 10 Năm Học 2022 – 2022 Sở Gd&đt Quảng Nam
  • Đề Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Môn Tiếng Anh Kiên Giang Niên Khóa 2022
  • Đề Thi Vào 10 Môn Toán Tỉnh Hòa Bình 2022
  • Đề Thi Vào 10 Môn Toán Tỉnh Cao Bằng 2022
  • Cập nhật lúc: 14:52 28-07-2020

    Đề thi thử THPTQG Yên Phong số 2 năm 2022 môn Toán 

    Câu 6: Một hộp chứa 6 viên bi xanh và 4 viên bi đỏ. Có bao nhiêu cách lấy ngẫu nhiên 3 viên bi từ hộp bi?

    A. 480

    B. 720

    C. 80

    D. 120

    Câu 12: Số đường tiệm cận đứng và tiệm cận ngang của đồ thị hàm số y = (x – 2)/(x + 1) là

    A. 3

    B. 1

    C. 2

    D. 4

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 15 Câu Hỏi Và Bài Test Iq Đi Nhật Chắc Chắn Có Khi Tham Gia Xklđ Nhật Bản
  • Kinh Nghiệm Thi Tuyển Đơn Hàng Xklđ Nhật Bản Dễ Đỗ Nhất.
  • Tổng Hợp Trọn Bộ Bài Test Iq Đi Nhật
  • 6 Nguồn Đề Thi Sat Miễn Phí Không Phải Ai Cũng Biết
  • Học Toán Soroban Tại Nhà Không Khó Với 6 Bước Cực Đơn Giản
  • Đề Thi Thử Vào Lớp 10 Môn Tiếng Anh

    --- Bài mới hơn ---

  • Đề Thi Thử Jlpt N2 (Full Test)
  • Thi Thử Jlpt Online Mọi Trình Độ Từ N5
  • Đề Thi Thử Môn Vật Lý 2022 Có Đáp Án Giải Chi Tiết
  • Bộ Đề Thi Thử N1
  • Đề Thi Thử Jlpt N1 Từ Vựng (1)
  • Đề thi thử vào lớp 10 môn Tiếng Anh

    Question 1: Supply the correct forms of the verbs in brackets.

    1. People always (blame) their circumstances for what they are.

    2. Over the years, She (collect) thousands of stamps.

    3. “Where is Jane?” “Down stairs sir” .”She (greet) the guests.”

    4. We don’t enjoy (use) as cheap labour.

    5. I can’t help (feel) sorry for the hungry children. If only there (be) peace in the world.

    6. I am sure the letter won’t arrive in time unless it (send) by air

    7. The vase (break) when it (move) to the other room.

    8. I was just about (leave) the office when the phone rang.

    Question 2: Use the correct form of the words in brackets to complete sentences

    1. That company has 2000 ………… ( employ)

    2. I don’t know why they call him a …………. ( lie)

    3. The old hotel we used to stay at has been ……………….. ( modern)

    4. Conservationists believe that we should pserve the ……rainforests in the world. ( tropic)

    5. The little village is very quiet and chúng tôi night. ( peace)

    6. Women nowadays have more chúng tôi participate in social activities ( free)

    7. The chúng tôi the new guest caused trouble to my aunt. ( arrive)

    Question 3: Choose the best answer (A, B, C or D ) for each space

    8. She cut herself and it’s ………..quite badly. ( blood)

    9. His parents are very chúng tôi him ( pride)

    10. Every week, there are two chúng tôi Ha Noi to Nha Trang. ( fly)

    Jeans are very popular with young people all (1)………..the world. Some people say that jeans are the “uniform” of (2) ………… But they haven’t always been popular. The story of jeans started (3) chúng tôi hundred years ago. People in Genoa, Italy made pants. The cloth (4) chúng tôi Genoa was called “jeanos”. The pants were called “jeans”. In 1850, a saleman (5) ……….California began selling pants made of canvas. His name was Levi Strauss. (6) chúng tôi were so strong, “Levi’s pants” became (7) …….. with gold miners; farmers and cowboys. Six years (8)…………; Levis began making his pants with blue cotton (9) …………called denim. Soon after, factory workers in the United States and Europe began (10) ………jeans. Young people usually didn’t wear them.

    1. A. in B. on C. over D. above

    2. A. youth B. young C. youger D. youngest

    3. A. lots B. much C. most D. almost

    4. A. make B. makes C. making D. made

    5. A. in B. on C. at D. with

    Question 4: Choose the one sentence that has same meaning to the root one.

    6. A. Although B. But C. Because D. So

    7. A. famous B. popular C. good D. wonderful

    8. A. late B. later C. latest D. last

    9. A. cloth B. clothing C. cloths D. clothes

    10. A. wear B. wearing C. wore D. worn

    1.Would you mind waiting outside the office?

    A. Did you wait outside the office?

    B. Did you see anyone waiting outside the office?

    C. Will you wait outside the office?

    D. Do you enjoy waiting outside the office?

    2. I used to go to the cinema on Saturdays.

    A. I usually went to the cinema on Saturdays.

    B. I got used to going to the cinema on Saturdays.

    C. I didn’t go to the cinema on Saturdays

    D. I usually go to the cinema on Saturdays.

    3. You feel unhealthy because you don’t take any exercise.

    A. if you took more exercise, you would feel healthier.

    B. If you take more exercise, you will feel healthier.

    Question 5: a/ There is a mistake in the sentence. Find the mistakes and correct it.

    C. If you were healthier, you would take more exercise.

    D. If you don’t take any exercise, you will feel unhealthy.

    4. “Do you know Trang’s address?” he asked me.

    A. He asked me for Trang’s address.

    B. He asked me if someone knew Trang’s address.

    C. He asked me if I know Trang’s address.

    D. He asked me if I knew Trang’s address.

    1. If he would speak more slowly, I could understand him.

    Question 6: Change the following sentences into reported speech.

    2. Hoang has felt much better when he took the pill.

    3. Your brother hardly goes to work by bus, doesn’t he?

    4. After living in London for two months, my brother got used to drive on the left.

    Question 7: Complete the second sentence with the same meaning.

    5. I suggested that you writing to them to accept their offer.

    b/ Fill in the blanks with a suitable ppositions.

    1. Translate this article .. .. .. ..English for me, please.

    2. Donna is thinking of importing flowers …………Vietnam.

    3. They have only been there …………. a few minutes.

    4. The canoe overturned and evryone fell chúng tôi deep water.

    5. I’ll come chúng tôi pick her chúng tôi 8 o’clock

    1. “Please call me at 6 o’clock tomorrow morning”, said Mai

    2. “Are you interested in this Language Center?” Asked Lan

    3. “We will spend our holiday in Da Lat next month,” said Mrs Chi

    4. “What does your son want to learn?” the man said to Mr Linh.

    5. “You must come today,” Hoa said.

    1. Vinh keep forgetting is homework.

    Vinh is …………………

    2. I would like you to help me put the chairs a way.

    Do you mind…………….

    3. Please don’t make any noise; I’m very tired.

    I’d rather…………………….

    4. This is the best computer I have ever used.

    I have never………………….

    Question 1: Supply the correct forms of the verbs in brackets.

    5. He hasn’t chatted with his classmates through the internet for ages.

    It’s ages………

    6. We haven’t seen her since we left university.

    The last time……………………….

    7. Walking in the rain gives my brother pleasure.

    My brother enjoys………………….

    8. Keeping the environment clean is very important.

    It’s……………

    9. Minh began to collect stamps in 2000.

    Minh has…………………….

    10. Let’s meet inside the center, at the cafe’ corner.

    How………………………………

    Question 3: Choose the best answer (A, B, C or D ) for each space Question 4: Choose the one sentence that has different meaning to the root one.

    Đáp án Đề thi thử vào lớp 10 môn tiếng Anh

    Question 5: a/ There is a mistake in the sentence. Find the mistakesand correct it.

    1. are always blaming

    2. has collected

    3. is greeting

    4. being used

    Question 6: Change the following sentences into reported speech.

    5. feeling – were

    6. is sent

    7. broke – was being moved.

    8. to leave

    Question 2: Use the correct form of the words in brackets to complete sentences

    Question 7: Complete the second sentence with the same meaning.

    1. employees 6. freedom

    2. liar 7. arrival

    3. modernized 8. bleeding

    4. tropical 9. proud

    5. peaceful 10. flights

    1. C 2. A 3. D 4. D 5. A 6. C 7. B 8. B 9. A 10. B

    1. C 2. A 3. A 4. D

    b/ Fill in the blanks with a suitable ppositions.

    1. into 2. from 3. for 4. into 5. over – up

    1. Mai asked (requested) to call her at 6 o’clock the next morning.

    2. Lan asked me if I was interested in that Language Center.

    3. Mrs Chi said they would spend their holiday in Da Lat the next month.

    4. The man asked Mr Linh what his son wanted to learn

    5. Hoa said we (I) had to come today.

    1. Vinh is always forgetting his homework.

    2. Do you mind helping me put the chairs away?

    3. I’d rather you didn’t make any noise because I am tired.

    4. I have never used such a good computer/ I have never used a better computer than this.

    5. It’s ages since he last chatted with his classmates through the internet.

    6. The last time we saw her was when we left school.

    7. My brother enjoys walking in the rain

    8. It’s very important to keep the environment clean.

    9. Minh has collected stamps since 2000.

    10. How about meeting inside the center, at the cafe’ corner.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đề Thi Thử Vào Lớp 10 Môn Tiếng Anh (Đề Ôn Luyện Số 2)
  • 10 Quyển Sách Luyện Thi Topik Tốt Nhất
  • Lộ Trình Ôn Thi Topik 4
  • Từ Người Mới Bắt Đầu, Mình Đã Luyện Thi Topik 3 Trong 6 Tháng Như Thế Nào
  • Tip Làm Phần Viết Topik Ii Để Đạt Topik 3, 4, 5
  • Đề Thi Vào 10 Môn Tiếng Anh Phú Yên 2022 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Đề Thi Vào 10 Chuyên Toán Tỉnh Phú Yên
  • Đáp Án Đề Thi Vào Lớp 10 Môn Văn Tỉnh Phú Yên Năm Học 2022
  • Thi Thử Lý Thuyết Bằng Lái Xe Máy Hạng A1 2022?
  • Amma Amma Songlyrics From Raghuvaran B.tech
  • Đề Thi Lý Thuyết Bằng Lái Xe California 2022 (100 Câu Tiếng Việt)
  • Thứ ba – 05/07/2016 05:49

    ĐỀ THI TUYỂN SINH LỚP 10 THPT TẠI PHÚ YÊN

    Môn : TIẾNG ANH

    Thời gian làm bài: 60 phút

    I.Choose the word whose underlined part is prounced differently from the rest. II. Complete each sentence with the appropriate form of the word in parenthese.

    5. It is my great(please)………………to meet you at this impormant meeting.

    6. She smile so (attract)……………….doesn’t she?

    7. After two (success)……………………attempts, Mark’s finally passed his driving test .

    8. She is always worried about her children’s(safe)………….

    III. Choose the word/phrase(A,B,C,D) that best fits the space in each sentence.

    9. Please don’t disturbif he ………………..busy.

    A. was B. will be C. is D. would be.

    10. chúng tôi the housework. The flat is really clean now.

    A. had done B. have done C. is doing D. was doing

    11. We won’t have another chúng tôi summer.

    A. when B. until C. by D.as

    12. Andrew doesn’t chúng tôi of work. He quite likes it.

    A. have B. to have C. having D. had

    13. You and I are busy right now, ………………..?

    A. aren’t B. aren’t we C. we aren’t D. aren’t you

    14.He was made chúng tôi two hours.

    A. to wait B. wait C. waiting D. waited

    15. He is the man ……………..helped me yesterday.

    A. which B. who C. whom D. whose

    16. Mike” Would you like to have dinner with me?”

    Jane:”…………………..”

    A. Yes, I’d love to B. Yes, so do I C. I’m very happy D. Yes, it is

    17. Peter: ” Ienjoy listening to pop music”.

    Maria:” ………………….”

    A. I’m too B. So do I C. Neither do I D. So am I

    18. Mary wishes she ……………speak Vietnamese.

    A. can B.could C.should D. So am I

    19. Could you chúng tôi radio? I am doing my homework.

    A. get off B. turn off C. go off D. cut off

    20. When I was younger, I chúng tôi smoke or drink.

    A. wasn’t used B. didn’t used C. never used D. not used

    IV. Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to show the underlined part that needs correcting.

    21. We were sitingquiet by the side of a lake when we had an unpleasant surprise.

    A. siting B. quiet C. side D. umpleasant

    22. He wanted to knowwhywere they late.

    A. wanted B. know C. why D. were they late

    23. In my opinion, that girl is enough beatiful to be a movie star.

    A. In my opinion B. enough beatiful C. to be D. star.

    24. Although the heavy traffic, we arrivedon time.

    A. Although B. heavy C. arrived D. on time

    V.Read the passage and choose the correct answer for each question.

    If you travel by air across the center of Africa or South America, you fly over forests for thousands of kilometers. These great forests are the oceans of trees. There are thousands and thousands of different kinds of plants and animals.

    However, the world’s forests are getting smaller all the time. We are cutting down the trees because we need wood, and we need more farmland. Some people say that there will not be any forests like these in 20 or 30 years. What will happen if they disappear?

    If we cut down our forests, a lot of plants and animals will disappear from the world. In a lot of places the new farmland will soon look like the old deserts. Crops will not grow there. It will not rain very often, and the weather will get very hot. Perhaps the climate of the world will change. This will be dangerous for everyone in the world. That is why we must take care of our forests.

    25. The passage mainly tells us about ………… .

    A. the reasons for forming the deserts B. the importance of taking care of our plants

    C. the location of great forests D. the result of cutting down the trees

    26. Which of the following is true according to the passage?

    A. Forests are homes for different kinds of animals.

    B. Different kinds of plants might not be found in the same forest.

    C. Forests are usually several square kilometers large.

    D. Africa or South America are the oceans of trees.

    27. The need for more wood and more land results in ……. .

    A. more deserts and less farmland

    B. the change of the world’s climate

    C. the disappearance of many kinds of plants and animals

    28. What will happen in 20 or 30 years in some people’s view?

    A. We’ll have more and greater forests.

    B. We’ll have enough land to support our people.

    C. We’ll have no forests like those in the center of Africa.

    VI. Choose the word among A, B, C, D that best fits the blank space in he following passage.

    D. We’ll have enough wood to do some cooking.

    I was sixteen when I got my first job. The man who ran our local supermarket was one of my mother’s friends. She told him that I was hard- working and needed to (29)………….some money. He gave me an interview, and after(30)……………..questions he told me to start work. The wages wre not good, but I worked every evening for twelve weeks and saved enough money for a short holiday with my friends. I was very (31)………………to be able to pay for everything I wanted (32)………of asking my parents for money. Since that time, I have always done a job as well as studying.

    29. A. keep B. earn C. bring D. take

    30. A. a lot B. much C. a few D. a little.

    31. A. proud B. great C. fun D. generous

    32. A. against B. instead C. except D. without.

    VII. Rewrite each of the following sentences in another way so that it means the same as the sentence pinted before.

    33. I think that no city in the world is more beautiful than Paris.

    I think Paris ……………………………………………………..

    34. It is necessary that I post this letter tonight.

    I……………………………………………………………………

    35. You’d better not touch that switch.

    If I………………………………………………………………..

    36. People used to believe that the earth was flat.

    It used ………………………………………

    Đáp án đề thi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Lộ Đề Thi Công Chức, Phó Giám Đốc Sở Nội Vụ Tỉnh Phú Yên Bị Khởi Tố
  • Cán Bộ Bị Khởi Tố Vì Lộ Đề Thi: “chuyện Rủi Ro…”
  • Khởi Tố Thêm 8 Cán Bộ Liên Quan Vụ Lộ Đề Thi Công Chức Ở Phú Yên
  • Ebook Giáo Trình Mô Phôi
  • Đáp Án Đề Thi Toán 2022 Của Trường Dh Quốc Gia Hà Nội
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100