Top 11 # Đề Thi Pháp Luật Đại Cương Đại Học Bách Khoa Tphcm / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Đề Thi Pháp Luật Đại Cương / 2023

– Môn Pháp Luật Đại Cương là môn học không thể thiếu trong tất cả các trường Đại Học. . .Vì thế nó cũng không thể thiếu trên site này được :))

Câu 1 (4d) Lái xe của cty B và xe của C đâm nhau làm A bị thương nặng.Lỗi đc xác định thuộc về chúng tôi đình của A đòi B phải bồi thường.Hỏi xử lí thế nào nếu a/C bỏ trốn b/bắt đc C ?

Câu 2 (4d) Anh A làm công nhân kí hợp đồng 12 tháng với doanh nghiệp chúng tôi 12 tháng anh kí hợp đồng 12 tháng nữa nhưng làm bảo vệ.Rồi anh ý đòi tăng lương nhưng doanh nghiệp ko chúng tôi luật lao động ,người lao động làm việc theo hợp đồng từ 12 tháng trở lên mới thuộc diện được tăng lương.ANh không đồng tình với cách giải quyết trên nhưng vẫn đi làm.Rồi làm đc 6 tháng thì vợ anh ốm nên anh xin nghỉ 10 ngày để chăm sóc vợ nhưng doanh nghiệp ko cho do ko tìm được người thay thế.Nhưng anh vẫn nghỉ .10 ngày sau anh tiếp tục đi làm nhưng công ty ra điều kiện muốn làm tiếp thì không được xin tăng lương.Anh không đồng ý và bị doanh nghiệp chấm dứt hợp đồng.Hỏi xử thế nào?

Câu 3 (2d) B đặt hàng A 5000 sản phẩm.đến hạn 2 bên tiền trao cháo múc.Nhưng đem về thì B(công ty mua) thấy toàn bộ sản phẩm bị hư hỏng hoàn toàn và đòi A bồi thường.Nhưng A ko đồng ý vì trong hợp đồng ko có điều khoản nào về vấn đề này cả.Hỏi xử thế nào?

Câu 1 Gjống câu 1 trong đề 5 phao thj ở cổng trường

Câu2 Ông A kí kết hđ lao động vs gjám đốc Trung tâm ăn uống Hoa Mai.Một buổi sáng ngày 20/6/2012 quản lí B của công ty nói là khách hàng phàn nàn về chất lượng phục vụ hôm đó với Ông C . ông A nghe thấy liền nói do quá đông khách nên không phục vụ nổj .Ông B vì quá nóng nảy và đã đuổi việc ông A.Ông A cho rằng mình bị xúc phạm nên đã bỏ về.Ngày 10/10/2010,ông A quay lại đề nghị khởi kiện Trung tâm và yêu cầu nhận ông quay lại làm việc và bồi thường số tiền lương trong những ngày ông k đi làm.

a : Nếu là thằng a căn cứ vào đâu mà yêu cầu như thế?

b : Nếu là giám đốc công ty thì căn cứ vào đâu để bác bỏ yêu cầu của A?

c : nếu là tòa án thì xử lí ntn?

Câu 3 Cô K nhập khẩu một loại quần áo từ Pháp về Việt Nam . Cô định nhập về để bán nhưng sợ ng khác cũng nhập về hoặc sản xuất mặt hàng giống thế sẽ giảm sức muaHỏi cô K phải làm gì để tránh hiện tượng trên?

Câu 1 :là bà hoa đến công ty z để kí hợp đồng mua bán nhà.lần 1 bà đến kí hợp đồng với trưởng phòng quản lí và đặt cọc 500 triệu.15 ngày sau lần 2 bà đến kí với phó giám đốc và trả nốt 200 triệu để có thể bắt đầu sữa chữa ngôi nhà.20 ngày sau tổng giám đốc gửi cho bà 1 văn bản và nói bà ko đk sữa chữa và mang đồ đạc vào nhà.

a.tổng giám đốc làm vậy có đúng ko

b.nếu phó giám đốc đã nói chuyện trước với tổng giám đốc và bà hoa đã nộp tiền cho phòng kế toán của công ty thì việc làm của giám đốc có đúng ko?

Câu 2 Ông k làm việc ở công ty z với mức lương 400usd 1 tháng.ông kí hợp đồng vô thời hạn với công ty từ ngày 4/6/1994.đến ngày 30/6/2011 công ty z cho ông k nghỉ việc với lí do ông đã đến tuổi nghỉ hưu.ông k đệ đơn yêu cầu công ty z phải bồi thường cho ông tiền lương trong quãng thời gian ông không được làm việc và 2 tháng lương bắt đầu từ ngày 1/7.hỏi phải giải quyết việc này thế nào?

Câu 3 Công ty taxi z đệ đơn kiện nhà máy bia k sử dụng nhãn hiệu giống của mình trong khi công ty taxi đã đk cấp giấy cho phép trước đó.hỏi đơn kiện có đk chấp nhận ko?

……………………………………………………………………………………………………………………………………………….

BQT mong muốn nhận được những chia sẻ quý báu của các bạn để hoàn thiện hơn.

Mọi thắc mắc cũng như chia sẻ tài liệu mọi người gửi qua email: phamtracanh36@gmail.com

Đề Thi Cuối Kỳ Pháp Luật Đại Cương / 2023

Đề thi cuối kỳ Pháp luật Đại cương [Năm 1 – Đại học Ngoại ngữ]

Hình thức thi : Tự luận

Thời gian làm bài : 75 phút (không được sử dụng tài liệu) 

Đề thi gồm có 3 câu hỏi 

Câu 1: Nhận định đúng sai và giải thích ngắn gọn (5 điểm) như bình thường thầy cô đã cho các bạn làm trên lớp. 

Địa vị pháp lý của các cơ quan trong bộ máy nhà nước chxhcnvn

Phân tích cơ cấu của những cơ quan này

Phân tích các đặc điểm của nhà nước

So sánh nhà nước với các tổ chức khác trong xã hội có giai cấp

So sánh quy phạm pháp luật và quy phạm xã hội hoặc quan hệ pháp luật hoặc quan hệ xã hội

Trình bày các đặc điểm của quan hệ pháp luật

Trình bày các đặc điểm của quy phạm pháp luật

Phân tích cơ cấu của một quan hệ pháp luật

Phân biệt các hình thức thực hiện pháp luật

Trình bày các trường hợp cần phải áp dụng pháp luật 

Phân biệt các loại lỗi … 

Các bạn nhớ cái nào có ví dụ thì các bạn nên nghiên cứu ví dụ để hiểu rõ. 

a) Chính thể cộng hòa chỉ tồn tại trong kiểu nhà nước tư sản .

b ) Sự biến pháp lí chỉ bao gồm các hiện tượng tự nhiên mà gắn với nó là sự phát sinh, thay đổi, chấm dứt một quan hệ pháp luật cụ thể.

c ) Mọi chủ thể đều có thể thực hiện pháp luật dưới hình thức áp dụng pháp luật

d ) Tác hại của hành vi tham nhũng là những thiệt hại về kinh tế .

Câu 2. ( 2 điểm ) Phân biệt qui phạm pháp luật và qui phạm xã hội . Cho ví dụ minh họa.

Câu 3. ( 4 điểm ) Tình huống

Do có thù tức với Ngô Xuân H nên vào ngày 9/6/2009 nhân lúc anh H đang nảu gọi điện thoại , Đinh Văn C cầm một chiếc búa đinh tới phía sau đập vào đầu anh H một nhát sau đó C đập tiếp nhất thứ hai nhưng bị trượt và bị anh H gạt tay làm rơi búa . Anh H bỏ chạy nhưng C nhặt búa lên tiếp tục đuổi theo để đập anh H, may có mọi người giữ lại nên không thể tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội của Y nữa . Tỷ lệ thương tích anh H phải chịu la 12 % .

Hỏi:1. C có vi phạm pháp luật không, tại sao ?

TÀI LIỆU ÔN TẬP – PHÁP LUẬT ĐẠI CƯƠNG

NHẬN ĐỊNH ĐÚNG – SAI? GIẢI THÍCH? Pháp luật đại cương

Cách Tạo Đề Thi Trắc Nghiệm Pháp Luật Đại Cương Online / 2023

1. Vài nét về bộ môn Pháp luật đại cương

Pháp luật đại cương là bộ môn bắt buộc trong chương trình của các sinh viên năm một, năm hai mới bước vào đại học. Bộ môn này được giảng dạy ở hầu hết các học viện, cao đẳng, đại học.

Nội dung môn học:

Một số vấn đề cơ bản lý luận nhà nước và pháp luật

Khái quát về bộ máy Nhà nước CHXHCN Việt Nam

Những vấn đề có tính chất cơ bản, khái quát về hệ thống Pháp luật của nhà nước ta

Vị trí nền tảng của ngành luật trong hệ thống pháp luật của Nhà nước Việt Nam.

Pháp luật đại cương là bộ môn nặng về lý thuyết, lượng kiến thức lớn và khô khan nên rất khó để học thuộc dẫn đến tình trạng sinh viên cảm thấy nhàm chán. Vì vậy hình thức ôn luyện bằng hệ thống đề thi trắc nghiệm sẽ giúp dễ học, dễ nhớ, nhanh nắm được kiến thức và nhớ lâu hơn.

2. Bộ đề thi mẫu: Đề thi trắc nghiệm pháp luật đại cương online

Nhằm giúp sinh viên có thêm nguồn đề tham khảo cũng như giảng viên có bộ đề thi mẫu để biên soạn được ngân hàng đề thi chất lượng, phong phú hơn AZtest đã biên soạn bộ đề thi mẫu: Đề thi trắc nghiệm pháp luật đại cương online.

Đây là sẽ nguồn tham khảo chất lượng cho sinh viên và giảng viên.

2. Cách tạo đề thi trắc nghiệm pháp luật đại cương

Để có thể tạo và lưu trữ được một ngân hàng đề thi chất lượng trước hết bạn cần tìm một trang web tạo đề thi trắc nghiệm trực tuyến uy tín, cung cấp những tính năng tiện ích trong quá trình sử dụng.

Một trong những phần mềm mà bạn có thể tin tưởng để sử dụng đó là AZtest – hệ thống cung cấp website trắc nghiệm trực tuyến cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu cung cấp các đề thi trực tuyến cho người học..

ĐỪNG QUÊN ĐỂ LẠI EMAIL CUỐI BÀI ĐỂ NHẬN THÊM NHỮNG THÔNG TIN HẤP DẪN CỦA AZTEST

AZtest là hệ thống tạo lập website thi trắc nghiệm trực tuyến do CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN VÀ DỊCH VỤ NGUỒN MỞ THUẬN ĐỨC phát triển. Với AZtest, người dùng có thể dễ dàng sở hữu một website tổ chức ôn tập, thi trắc nghiệm trực tuyến hoàn toàn miễn phí, độc lập, được cá nhân hóa theo yêu cầu của người quản trị.

Liên hệ 02336.270.610 – 0905.908.430 (hotline 24/7) hoặc Fanpage https://fb.me/aztest.vn để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ kỹ thuật viên của AZtest.

Pháp Luật Đại Cương Eg04 / 2023

Please follow and like us:

1. Năng lực hành vi pháp luật của chủ thể: a. Là năng lực mà cá nhân nào cũng có. b. Là khả năng của chủ thể được nhà nước thừa nhận là bằng hành vi của chính mình có thể xác lập và thực hiện các quyền và nghĩa vụ pháp lý của mình. (Đ) c. Luôn phát sinh từ khi cá nhân sinh ra. d. Là khả năng của chủ thể được nhà nước thừa nhận là có quyền và nghĩa vụ pháp lý trong quan hệ pháp luật. 2. Năng lực pháp luật của chủ thể: a. Là khả năng của chủ thể được nhà nước thừa nhận là bằng hành vi của chính mình có thể xác lập và thực hiện các quyền và nghĩa vụ pháp lý của mình. b. Luôn phát sinh từ khi cá nhân sinh ra. c. Chỉ phát sinh khi cá nhân đạt đến một độ tuổi nhất định. d. Là khả năng của chủ thể được nhà nước thừa nhận là có quyền và nghĩa vụ pháp lý trong quan hệ pháp luật. (Đ) 3. Ở Việt Nam hiện nay: a. Đảng cộng sản Việt Nam có thể ban hành và bảo đảm thực hiện pháp luật. b. Chỉ Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam mới có thể ban hành và bảo đảm thực hiện pháp luật. (Đ) c. Tất cả các tổ chức trong hệ thống chính trị đều có thể ban hành và bảo đảm thực hiện pháp luật. d. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có thể ban hành và bảo đảm thực hiện pháp luật. 4. Hình thức thực hiện chức năng của nhà nước gồm có: a. Các hình thức mang tính pháp lý và các hình thức không mang tính pháp lý. b. Các hình thức ít hoặc không mang tính pháp lý. c. Các hình thức mang tính pháp lý. d. Các hình thức mang tính pháp lý và các hình thức ít hoặc không mang tính pháp lý (Đ) 5. Biện pháp tác động của nhà nước là bộ phận của quy phạm pháp luật nêu lên: a. Biện pháp tác động mà nhà nước dự kiến sẽ áp dụng đối với những chủ thể có thành tích trong hoạt động nhất định hoặc chủ thể vi phạm pháp luật. (Đ) b. Quy tắc xử sự hay cách xử sự cho chủ thể khi ở vào điều kiện, hoàn cảnh nhất định. c. Các điều kiện, hoàn cảnh có thể xảy ra trong cuộc sống mà con người sẽ gặp phải và cần phải xử sự theo quy định của pháp luật. d. Biện pháp cưỡng chế mà nhà nước dự kiến sẽ áp dụng đối với các chủ thể vi phạm pháp luật. 6. Quan hệ pháp luật là: a. Quan hệ giữa người và người trong xã hội. b. Quan hệ giữa nhà nước và công dân. c. Quan hệ xã hội được pháp luật điều chỉnh. (Đ) d. Quan hệ giữa các cơ quan nhà nước và các cá nhân. 7. Trong số các sự kiện sau, sự kiện pháp lý là: a. Đại hội chi đoàn D bầu N làm Bí thư chi đoàn. b. Ủy ban nhân dân xã A cấp Giấy chứng nhận kết hôn cho B và C. (Đ) c. X và Y yêu nhau dự định sẽ kết hôn vào mùa xuân tới. d. Đại hội chi bộ M bầu T làm Bí thư chi bộ. 8. Trong số các sự kiện sau, sự kiện pháp lý là: a. Đảng viên C vi phạm Điều lệ Đảng nên bị khai trừ ra khỏi Đảng. b. A và B ký kết hợp đồng mua bán xe máy. (Đ) c. Đại hội Công đoàn Trường đại học M bầu chị N làm Chủ tịch công đoàn Trường. d. Gia đình anh K đến gia đình chị H xin cưới chị H cho anh K. 9. Ở Việt Nam hiện nay, văn bản quy phạm pháp luật: a. Chỉ gồm các đạo luật do Quốc hội ban hành. b. Chỉ gồm các nghị định do Chính phủ ban hành. c. Bao gồm hai loại văn bản luật và văn bản dưới luật do nhiều cơ quan nhà nước từ trung ương tới địa phương ban hành. (Đ) d. Chỉ gồm các văn bản do Quốc hội và Chính phủ ban hành. 10. Cơ quan quyền lực nhà nước ở Việt Nam hiện nay bao gồm: a. Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. (Đ) b. Tất cả các cơ quan nhà nước. c. Chính phủ và Ủy ban nhân dân các cấp. d. Tòa án nhân dân và Viện kiểm sát nhân dân các cấp. 11. Xét về bản chất, nhà nước là: a. Một hiện tượng tự nhiên. b. Một hiện tượng xã hội. c. Một hiện tượng siêu nhiên. d. Một hiện tượng xã hội luôn thể hiện hai tính chất: tính giai cấp và tính xã hội. (Đ) 12. Chức năng của nhà nước là: a. Những hoạt động của nhà nước thể hiện bản chất, vai trò của nó. (Đ) b. Vai trò và nhiệm vụ của nhà nước. c. Nhiệm vụ của nhà nước. d. Vai trò của nhà nước. 13. Trong hệ thống chính trị Việt Nam hiện nay, Nhà nước giữ vị trí trung tâm và có vai trò đặc biệt quan trọng bởi vì: a. Nhà nước là tổ chức có cơ sở xã hội và phạm vi tác động rộng lớn nhất. b. Nhà nước là tổ chức có sức mạnh lớn nhất trong hệ thống chính trị bảo đảm cho việc thực hiện quyền lực nhân dân. c. Nhà nước có một hệ thống cơ quan đại diện từ trung ương tới địa phương bao gồm Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. d. Tất cả các phương án đều đúng (Đ) 14. Ở Việt Nam hiện nay, chủ quyền quốc gia do: a. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nắm giữ và thực hiện. b. Đảng cộng sản Việt Nam nắm giữ và thực hiện. c. Cả hệ thống chính trị cùng nắm giữ và thực hiện. d. Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nắm giữ và thực hiện. (Đ) 15. Nhà nước quản lý dân cư theo: a. Mục đích, chính kiến, lý tưởng b. Giới tính c. Độ tuổi d. Đơn vị hành chính lãnh thổ (Đ) 16. Ở Việt Nam hiện nay: a. Chỉ Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam mới có thể quy định và thu thuế. (Đ) b. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có thể quy định và thu thuế. c. Đảng cộng sản Việt Nam có thể quy định và thu thuế. d. Tất cả các tổ chức trong hệ thống chính trị đều có thể quy định và thu thuế. 17. Ở Việt Nam hiện nay: a. Đoàn thanh niên cũng có một bộ máy gồm hệ thống các cơ quan để chuyên thực thi quyền lực và quản lý xã hội. b. Mặt trận cũng có một bộ máy gồm hệ thống các cơ quan để chuyên thực thi quyền lực và quản lý xã hội. c. Chỉ Nhà nước mới có một bộ máy gồm hệ thống các cơ quan để chuyên thực thi quyền lực và quản lý xã hội. (Đ) d. Đảng cộng sản cũng có một bộ máy gồm hệ thống các cơ quan để chuyên thực thi quyền lực và quản lý xã hội. 18. Viện kiểm sát nhân dân các cấp: a. Là cơ quan quyền lực nhà nước. b. Là cơ quan quản lý nhà nước. c. Là cơ quan xét xử của nước ta. d. Là cơ quan công tố của nước ta. (Đ) 19. Đặc điểm của văn bản quy phạm pháp luật là: a. Văn bản do các cơ quan nhà nước hoặc cá nhân có thẩm quyền ban hành pháp luật ban hành theo một trình tự thủ tục nhất định. b. Được thực hiện nhiều lần trong thực tế cuộc sống. c. Tất cả các phương án đều đúng (Đ) d. Văn bản có chứa đựng các quy phạm được nhà nước bảo đảm thực hiện. 20. Đặc trưng của pháp luật là: a. Có tính xác định về hình thức. b. Có tính quy phạm phổ biến. c. Tất cả các phương án đều đúng (Đ) d. Do nhà nước ban hành và bảo đảm thực hiện 21. Ủy ban nhân dân: a. Là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương. b. Là cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương. (Đ) c. Là cơ quan công tố ở địa phương. d. Là cơ quan xét xử ở địa phương. 22. Hội đồng nhân dân: a. Là cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương. b. Là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương. (Đ) c. Là cơ quan xét xử ở địa phương. d. Là cơ quan công tố ở địa phương. 23. Quy định là bộ phận của quy phạm pháp luật nêu lên: a. Biện pháp tác động mà nhà nước dự kiến sẽ áp dụng đối với những chủ thể có thành tích trong hoạt động nhất định hoặc chủ thể vi phạm pháp luật. b. Biện pháp cưỡng chế mà nhà nước dự kiến sẽ áp dụng đối với các chủ thể vi phạm pháp luật. c. Các điều kiện, hoàn cảnh có thể xảy ra trong cuộc sống mà con người sẽ gặp phải và cần phải xử sự theo quy định của pháp luật. d. Quy tắc xử sự hay cách xử sự cho chủ thể khi ở vào điều kiện, hoàn cảnh nhất định. (Đ) 24. Giả định là bộ phận của quy phạm pháp luật nêu lên: a. Quy tắc xử sự hay cách xử sự cho chủ thể khi ở vào điều kiện, hoàn cảnh nhất định. b. Biện pháp tác động mà Nhà nước dự kiến sẽ áp dụng đối với những chủ thể có thành tích trong hoạt động nhất định hoặc khi vi phạm pháp luật. c. Biện pháp cưỡng chế mà Nhà nước dự kiến sẽ áp dụng đối với các chủ thể vi phạm pháp luật. d. Các điều kiện, hoàn cảnh có thể xảy ra trong cuộc sống mà con người sẽ gặp phải và cần phải xử sự theo quy định của pháp luật. (Đ) 25. Một tổ chức có thể được công nhận là pháp nhân khi: a. Được thành lập một cách hợp pháp và có cơ cấu tổ chức chặt chẽ. b. Có tài sản độc lập với cá nhân, tổ chức khác và tự chịu trách nhiệm bằng tài sản đó. c. Tất cả các phương án đều đúng (Đ) d. Nhân danh mình tham gia các quan hệ pháp luật nhất định một cách độc lập. 26. Sự kiện pháp lý là: a. Sự kiện, sự việc thực tế xảy ra trong cuộc sống. b. Sự biến pháp lý. c. Sự kiện, sự việc thực tế xảy ra trong cuộc sống được pháp luật gắn với việc làm phát sinh, thay đổi hoặc chấm dứt quan hệ pháp luật. (Đ) d. Hành vi pháp lý. 27. Chủ thể của quan hệ pháp luật là cá nhân: a. Gồm công dân Việt Nam, người nước ngoài và người không quốc tịch cư trú ở Việt Nam. (Đ) b. Chỉ có công dân Việt Nam. c. Gồm công dân Việt Nam và người không quốc tịch thường trú ở Việt Nam. d. Gồm công dân Việt Nam và người nước ngoài cư trú ở Việt Nam. 28. Sự kiện pháp lý bao gồm: a. Các hành vi thực tế. b. Các hành vi pháp lý và sự biến pháp lý. (Đ) c. Các hành vi và sự kiện thực tế. d. Các sự biến pháp lý. 29. Trong các văn bản quy phạm pháp luật, quy phạm pháp luật được trình bày theo cách: a. Tất cả các phương án đều đúng (Đ) b. Các bộ phận của một quy phạm pháp luật có thể được trình bày trong các điều khoản khác nhau của cùng một văn bản quy phạm pháp luật. c. Một hoặc nhiều quy phạm pháp luật được trình bày trong một điều của một văn bản quy phạm pháp luật. d. Tất cả các bộ phận của một quy phạm có thể được trình bày trong cùng một điều, khoản của một văn bản quy phạm pháp luật. 30. Cơ cấu của quy phạm pháp luật: a. Bao gồm các bộ phận khác nhau tùy theo từng loại quy phạm, quy phạm điều chỉnh khác với quy phạm bảo vệ và khác với quy phạm xung đột. (Đ) b. Bao gồm ba bộ phận là giả định, quy định và chế tài. c. Bao gồm hai hoặc ba bộ phận tùy từng quy phạm. d. Bao gồm ba bộ phận là giả định, quy định và biện pháp tác động của nhà nước. 31. Nội dung của quan hệ pháp luật: a. Bao gồm quyền pháp lý của các chủ thể. b. Bao gồm quyền và nghĩa vụ của các chủ thể. c. Bao gồm quyền và nghĩa vụ pháp lý của các chủ thể tham gia quan hệ do nhà nước quy định hoặc thừa nhận và bảo đảm thực hiện. (Đ) d. Bao gồm nghĩa vụ pháp lý của các chủ thể. 32. Quan hệ pháp luật: a. Chỉ thể hiện ý chí của nhà nước. b. Chỉ thể hiện ý chí của các chủ thể cụ thể tham gia vào quan hệ đó. c. Luôn thể hiện ý chí của giai cấp thống trị hay lực lượng cầm quyền. d. Vừa thể hiện ý chí của nhà nước vừa thể hiện ý chí của các chủ thể cụ thể tham gia vào quan hệ đó. (Đ) 33. Quy phạm pháp luật: a. Là quy phạm xã hội nên hoàn toàn giống với đạo đức và phong tục tập quán. b. Chỉ khác với quy tắc đạo đức ở tính xác định về hình thức. c. Chỉ khác với phong tục tập quán ở tính quyền lực nhà nước. d. Vừa có đặc điểm giống với đạo đức, phong tục tập quán vừa có những đặc điểm của riêng nó. (Đ) 34. Chủ thể của quan hệ pháp luật: a. Là tổ chức hoặc cá nhân bất kỳ trong xã hội. b. Chỉ gồm các cơ quan nhà nước. c. Là tổ chức hoặc cá nhân có đủ những điều kiện do pháp luật quy định. (Đ) d. Chỉ gồm các cá nhân nhất định. 35. Cơ quan quản lý nhà nước ở Việt Nam hiện nay bao gồm: a. Chính phủ và Ủy ban nhân dân các cấp. (Đ) b. Tòa án nhân dân và Viện kiểm sát nhân dân các cấp. c. Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. d. Tất cả các cơ quan nhà nước.

Please follow and like us: