Bộ “bí Kíp” Kĩ Năng Mềm Giúp Bạn Vượt Cạn Thành Công Trong Môi Trường Ueh

--- Bài mới hơn ---

 • Hội Thảo Triển Khai Sản Phẩm Phái Sinh Ở Việt Nam
 • Bí Kíp Ôn Luyện Cho Bài Test Anh Văn Đầu Vào
 • 11 Điều Nên Biết Về Trường Đại Học Rất Đặc Biệt
 • Đáp Án Đề Thi Vào Lớp 10 Quảng Ngãi Năm 2013
 • Đề Thi Vào Lớp 10 Môn Toán Tỉnh Hải Dương Năm 2013
 • Hè này, người người nhà nhà đi làm thêm, tham gia biết bao hoạt động sôi nổi. Bạn thì nằm nhà lướt mạng và lại tự so sánh bản thân mình với bao nhiêu người. Nhưng bạn ơi, hãy dừng lại một chút và suy nghĩ thật nghiêm túc về bản thân mình, xem thử thời gian qua ở trường đại học, bạn đã thu nhận được những kĩ năng gì ?

  Học đại học không chỉ có việc thu nạp kiến thức mà bạn còn đang sinh hoạt, làm việc với rất nhiều người khác nhau, và để cho những buổi gặp gỡ, học tập ấy đạt hiệu quả cao nhất – công việc thành công và mối quan hệ cũng được thắt chặt, thì bạn cần nhiều hơn một nền tảng kiến thức. Bạn cần có sự tự tin, sự năng động, hoạt bát……tất cả những cái đó, được gọi là kỹ năng mềm đấy các bạn ạ.

  Kỹ năng làm việc theo nhóm

  Đời sinh viên không thể thoát khỏi làm việc theo nhóm. Bởi, một mình ta thì đâu thể làm hết tất cả mọi việc phải không nào. Chính vì vậy, khi làm việc trong một nhóm, kĩ năng khi sinh hoạt nhóm là vô cùng quan trọng, kĩ năng này càng cao thì hiệu quả công việc càng tốt.

  Các nhà tuyển dụng đặc biệt là các công ty nước ngoài rất quan tâm đến kỹ năng làm việc theo nhóm của ứng viên khi họ muốn tuyển dụng nhân viên mới. Đây là một điểm yếu của người Việt Nam, rất nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp loại khá, loại giỏi nhưng khi phỏng vấn tìm việc làm vẫn rớt hoặc được đánh giá thấp về mặt này.

  Kỹ năng ứng phó với cảm xúc căng thẳng

  Thích nghi với sự căng thẳng sẽ giúp sinh viên có suy nghĩ tích cực dù khó khăn, dần biến sự căng thẳng thành một động lực tích cực. Làm được điều đó, sự căng thẳng trong giao tiếp giữa việc học tập, tình bạn – tình yêu, đi thực tập sẽ không còn, cuộc sống của bạn sẽ luôn tươi mới. Nếu không kiểm soát được sự căng thẳng này, thì bạn sẽ bị chính nó điều khiển, bạn sẽ muốn bỏ hết tất cả công việc, học tập….. chính vì thế, hãy luôn cố gắng và tìm kiếm sự giúp đỡ bạn nha.

  Thuyết trình trước đám đông

  Thuyết trình có thể rèn luyện cho sinh viên sự tin tin khi đứng trước nhiều người. Ngoài ra, hoạt động này còn giúp hoàn thiện kỹ năng giao tiếp, gồm việc học và thực hành cách sử dụng từ ngữ, ngôn ngữ cơ thể, nâng cao hiệu quả giao tiếp với đồng nghiệp, khách hàng, bạn bè, cấp trên sau này. Vì vậy, mỗi khi có cơ hội thuyết trình trên dù là ở đâu, các bạn hãy mạnh dạn lên nha.

  MintS Communications chúng tôi

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đề Thi “xác Suất Thống Kê K40”
 • Chàng Trai Đang “hot” Nhất K42
 • Kinh Nghiệm Cho Bài Thi Gmat Bạn Cần Biết
 • Ôn Thi Cao Học Gmat Đại Học Kinh Tế Ueh
 • Đề Thi Cao Học Gmat Đại Học Kinh Tế Tphcm, Tài Liệu Luyện Thi Cao Học Môn Gmat Đại Học Kinh Tế Tphcm
 • Kỹ Năng Làm Bài Thi Hsk4

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Ôn Thi Hsk Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất
 • Hsk 4: Giới Thiệu Về Bài Thi Và Lượng Từ Vựng Cần Nắm
 • Lưu Ý Khi Luyện Thi Hsk 4
 • Đề Thi Hsk 4 – H41003
 • Tải Sách Đề Thi Thật Hsk4 汉语水平考试真题集 Hsk 四级(2018版)
 • 1. Bài thi HSK là gì?

  HSK là viết tắt của 汉语水平考试 (Hànyǔ shuǐpíng kǎoshì), là kỳ thi kiểm tra trình độ Hán ngữ, dành cho những người có tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Hán (bao gồm người ngoại quốc, người Hoa ở nước ngoài hoặc thậm chí là một số dân tộc thiểu số ở Trung Quốc).

  2. Đối tượng và mục đích của bài thi HSK

  Chứng chỉ HSK là căn cứ để các trường Đại học, Cao đẳng ở Trung Quốc xét tuyển du học sinh. HSK cũng là căn cứ để các công ty, tổ chức tuyển nhân viên. .

  Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp Trung Quốc ở Việt Nam cũng yêu cầu chứng chỉ HSK khi tuyển nhân viên.

  3. Cấu trúc và kỹ năng làm bài thi HSK 4

  Bài thi HSK 4 là kiểm tra kĩ năng ứng dụng tiếng Hoa của thí sinh, ổn định về ngữ pháp, từ vựng, tương đương với cấp 4-tiêu chuẩn khả năng Hán ngữ quốc tế, cấp B2 trong khung Châu Âu ( CEF)

  Người đạt được cấp HSK 4 có khả năng giao tiếp khá lưu loát trong nhiều lĩnh vực và tình huống. Đồng thời có kiến thức về ngữ pháp vững vàng, và có khả năng giao tiếp với người bản xứ khá.

  Tổng điểm để bạn có thể qua được bài thi HSK4 là 180/300 điểm. Vậy mỗi phần phải ít nhất đạt được 60 điểm trở lên.

  Bài thi HSK 4 gồm 3 phần trong vòng 105 phút ( gồm thời gian phát đề và điền thông tin). Trong mỗi phần sẽ có thời gian nhất định.

  PHẦN 1 : Nghe gồm 45 câu (nghe 1 lần) = 30 phút + 5-7 phút chuyển đáp án vào giấy

  Lưu ý: Trong khi làm bài nghe thường sẽ có thời gian nhạc dạo và giới thiệu đầu bài thi và thời gian nghỉ giữa các câu. Hãy tranh thủ thời gian này để đọc qua các đáp án và chân từ khóa.

  Câu 26- 35 (Tiếp tục chọn đáp án đúng) Phần này giống phần trên, đoạn hội thoại dài hơn, gây bối rối nhiều hơn. Phần này thường hỏi về thời gian địa điểm và thường có các từ gây nhiễu sóng. Tuy nhiên trong các đoạn hội thoại chúng ta có thể bắt các từ khóa để chọn được đáp án chính xác nhất.

  Câu 36 – 45: (Tiếp tục chọn đáp án đúng) Phần này đoạn hội thoại dài/ hoặc độc thoại hơn rất nhiều, phải trả lời cho 2 câu hỏi liền nhau. Bạn nên  đọc câu trả lời trước và gạch chân vào những từ khóa và tiếp tục đoán câu hỏi. Phần này thì đáp án thường là cái bạn nghe được nhưng đôi khi cũng sẽ bị nhiễu một vài thông tin. Phần này khó nhất do bạn cần phải tập trung cao (sau khi đã nghe quá nhiều), nắm bắt thông tin cần thiết nhất và từ vựng phần lớn ở cấp độ 4 rồi.

  PHẦN 2: Đọc gồm  40 câu hỏi trong vòng 35 phút (đã gồm thời gian chuyển đáp án)

  Câu 46 – 55 (Điền từ cho sẵn vào chỗ trống) Điền chỗ trống các từ đã cho vào câu đơn + đoạn hội thoại. Phần này là phần này xuất hiện khá nhiều từ mới tuy nhiên các câu đang tách lẻ hay đoạn văn ngắn. Vì vậy mình nên dịch cẩn thận để chọn đáp án phù hợp nhất.

  Câu 56 – 65  (Sắp xếp 3 câu/ đoạn chưa hoàn thiện thành 1 câu hoàn chỉnh) Phần này yêu cầu các bạn xếp các đoạn cho sẵn thành câu hợp logic, đúng ngữ pháp.Ở phần này nên học  các từ nối (vì vậy-nên, không những-mà còn, nếu-thì… và từ miêu tả thứ tự (trước đây, sau này, cuối cùng, lại…). Cố gắng phân tích ngữ pháp câu hoàn chỉnh, xác định thành phần trạng ngữ, chủ ngữ, định ngữ…. Như thế vì việc sắp xếp dễ dàng hơn. Đây là phần mình có thể lấy tối đa điểm.

  Câu 66 – 79:(Chọn đáp án đúng) Phần này sẽ đưa bạn đoạn văn  trả lời câu hỏi dựa vào thông tin có trong đoạn văn. Đọc trước câu hỏi, lướt ván đoạn văn xem có từ nào giống với từ trong câu hỏi thì chỉ đọc phần xung quanh từ đó thôi (vì các thông tin khác sẽ rất nhiễu). Phần này không nên ngồi dịch từ câu từng chữ tránh mất thời gian. Nên hãy cố gắng hoàn thành câu trước khi chuyển sang câu khác. Nếu không thể tìm ra câu trả lời, phải chọn câu mà có từ đã xuất hiện trong đoạn văn.

  Câu 80 – 85 (Chọn đáp án đúng) Phần này giống phần trên, tuy nhiên 1 đoạn phải trả lời 2 câu hỏi. Phần này trong 1 đoạn luôn có 1 câu dễ, 1 câu khó. Vì thế hay cố gắng lấy điểm câu dễ và hoàn thành câu khó trong thời gian nhanh nhất.

  PHẦN 3: Viết  gồm 15 câu, thời gian làm bài là 25 phút

  – Câu 85 – 95  (Sắp xếp từ thành câu hoàn chỉnh) Dùng các từ cho sẵn xếp thành câu hoàn thiện đúng ngữ pháp và logic. Phần này đòi hỏi bạn phải học ngữ pháp chắc chắn thuộc mặt chữ . Bạn hãy xác định cấu trúc câu trước bằng các xác định động từ trong câu, sau đó tìm chủ ngữ, định ngữ, bổ ngữ rồi tân ngữ, trạng ngữ.Và đặc biệt câu nên viết từ 8 chữ trở lên.

  – Câu 96 – 100 (Miêu tả tranh có sử dụng từ cho sẵn) Phần này bạn chỉ cần nhìn tranh, nghĩ ra 1 câu có từ người ta cho sẵn. Hãy cố nghĩ câu có cấu trúc đơn giản nhất có thể, dùng các từ mà bạn tự tin nhất.

  12 ĐỀ THI HSK4

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cấu Trúc Đề Thi Và Hướng Dẫn Làm Bài Thi Hsk4
 • Hsk 6: Pdf Kèm File Nghe Và Đáp Án Đầy Đủ
 • Download Sách Bộ Đề Thi Thử Kỳ Thi Năng Lực Tiếng Nhật N4 Ebook
 • Cập Nhật Các Dạng Câu Hỏi Trong Đề Test Năng Lực Big4 – Kle
 • Cấu Trúc Đề Thi Vào Big4
 • Cấu Trúc Đề Thi Toeic 2022 Đầy Đủ, Chi Tiết 4 Kỹ Năng

  --- Bài mới hơn ---

 • Toeic 4 Kỹ Năng Và Những Điều Bạn Cần Biết
 • Sự Khác Nhau Giữa Toeic 2 Kỹ Năng Và Toeic 4 Kỹ Năng?
 • Đề Thi Giữa Học Kì 2 Lớp 4 Môn Toán Có Đáp Án Chuẩn Nhất
 • Tải 13 Bộ Đề Thi Thử Hsk 4 Online
 • Tuyệt Chiêu Làm Đúng Phần Sắp Xếp Câu Hsk4,5
 • Cấu trúc đề thi Toeic 2022 mới nhất

  Tương tự như format cũ, cấu trúc mới vẫn là một bài kiểm tra trắc nghiệm gồm 2 phần: Phần thi Listening và phần thi Reading. Mỗi phần thi gồm 100 câu. Tổng thời gian làm bài là 120 phút: Listening 45 phút và Reading 75 phút.

  1. Listening – Phần thi Nghe – hiểu

  Xem 1 bức tranh trong đề và nghe 4 đáp án. Chọn đáp án mô tả đúng về bức tranh.

  • Câu hỏi và câu trả lời không in trong đề thi.

  • Tăng 9 câu so với đề cũ
  • Xuất hiện các đoạn hội thoại có 3 người nói thay vì 2 người: 1 man & 2 women hoặc 2 men & 1 woman
  • Người thi phải kết hợp những gì nghe được với biểu đồ/ bảng biểu cho sẵn để trả lời câu hỏi.
  • Có câu hỏi buộc người đọc phải dựa vào những gì nghe được để đoán ý người nói.

  Nghe 10 đoạn thông tin ngắn. Mỗi đoạn có 03 câu hỏi.

  Thí sinh lựa chọn đáp án đúng nhất

  Lưu ý: Có dạng bài người thi phải kết hợp thông tin nghe với biểu đồ, hình ảnh được cho sẵn để trả lời.

  Phần thi nghe hiểu sẽ có một số ví dụ sử dụng giọng Anh – Mỹ, Anh – Úc, Anh – Anh, … Những ngữ âm khác nhau nhưng phản ánh sự đa dạng kiểu giọng trong môi trường làm việc quốc tế.

  Phần 6

  Hoàn thành đoạn văn (16 câu)

  • Có dạng bài tập bắt người thi điền một câu vào chỗ trống thay vì chỉ điền từ/ cụm từ.

  • Xuất hiện bài đọc bao gồm 3 đoạn.
  • Có bài đọc dạng tin nhắn điện thoại, chat, …
  • Xuất hiện câu hỏi yêu cầu người thi điền câu vào chỗ trống.

  Có 2 đoạn văn kép và 3 đoạn ba, 5 câu hỏi mỗi đoạn, mỗi câu hỏi có 4 phương án trả lời A, B, C, hoặc D. Bạn cần xác định đáp án đúng cho từng câu hỏi.

  Cấu trúc đề thi Toeic 4 kỹ năng

  Các phần thi Listening và Reading vẫn giữ nguyên cấu trúc như bài thi TOEIC 2 kỹ năng thông thường. Bài thi TOEIC Speaking và TOEIC Writing gồm các câu hỏi được hoàn thiện trong tổng thời gian là 80 phút.

  1. Bài thi TOEIC Speaking

  Phần thi gồm 8 câu và được hoàn thiện trong khoảng thời gian là 60 phút. Phần thi này nhằm đánh giá khả năng viết tiếng Anh phục vụ mục đích công việc và giao tiếp thường ngày.

  XEM THÊM:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đề Ôn Thi Phỏng Vấn Lớp 4 Tiếng Hàn Hội Nhập Xã Hội Kiip
 • Phân Tích 4 Khổ Thơ Đầu Bài Thơ Sóng Của Xuân Quỳnh
 • Phân Tích 4 Khổ Đầu Bài Thơ Sóng Của Xuân Quỳnh (Có Dàn Ý Và Bài Làm Chi Tiết)
 • Phân Tích 4 Khổ Thơ Đầu Bài Sóng
 • Hsk4 Chinese Exam Incl Audio And Answers # H41330
 • Trọn Bộ Đề Thi Ielts Ôn Luyện 4 Kỹ Năng Update Thường Xuyên 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Thay Đổi Trong Bài Thi Ielts
 • Làm Gì Khi Trong Bài Thi Ielts Speaking Gặp Topic Mà Không Có Gì Để Nói?
 • Lý Do Tại Sao Bạn Nên Thi Ielts Ngay Trong Năm 2022
 • Hướng Dẫn Viết Đề Thi Ielts Writing
 • Bí Quyết Luyện Thi Ielts Hiệu Quả
 • Đề thi IELTS sẽ bao gồm 4 bài kiểm tra: Listening, Speaking, Reading và Writing. Áp dụng cho cả 2 hình thức: Academic và General Training. Hiện nay, có nhiều bạn học với mong muốn tìm các đề thi chất lượng update mới nhất. Nhằm ôn tập và tự kiểm tra đánh giá năng lực bản thân. Cùng đó là làm quan với cấu trúc đề trước kỳ thi thực tế. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn đề mẫu. Patado giới thiệu đến bạn những dạng đề thi 4 kỹ năng tổng hợp trong bài viết sau.

  Bài kiểm tra IELTS Listening có 4 đoạn ghi âm hội thoại độ dài 30 phút. Trong đó, thí sinh sẽ được cộng thêm 10 phút điền đáp án vào phiếu trả lời.

  • Recording 2: đoạn độc thoại được đặt trong ngữ cảnh đời sống thường ngày;

  Bên cạnh đó, người học cũng sẽ bắt gặp những dạng đề mà mình đã ôn tập trước kỳ thi. Có thể kể đến như sau:

  • Task type 1 – Multiple choice
  • Task type 2 – Matching
  • Task type 3 – Plan, map, diagram labelling
  • Task type 4 – Form, note, table, flow-chart, summary completion
  • Task type 5 – Sentence completion
  • Task type 6 – Short-answer questions

  Bài kiểm tra Reading sẽ bao gồm 40 câu hỏi. Với một số câu sẽ dùng để đánh giá kỹ năng đọc của thí sinh. Những kỹ năng đó có thể gồm: đọc hiểu khái niệm chính, đọc nắm ý chính, đọc lướt, đọc nhớ chi tiết,… Từ đó, nhận ra thái độ, quan điểm, mục đích của tác giả. Bài thi này sẽ được chia ra làm 2 hình thức thi:

  • Academic Reading (học thuật): gồm có 3 đoạn văn dài được trích từ tập san, sách, báo chí,… Được chọn lọc để thí sinh đọc hiểu và hoàn thành bài thi của mình. Những bài đọc thường dành cho những ai không chuyên. Thích hợp với đối tượng ghi danh vào đạo học, cao học hoặc có kế hoạch đăng ký học nghề chuyên môn.

  Có tổng cộng 11 dạng đề thi IELTS Reading mà người dự thi sẽ gặp phải trong cả hai hình thức Academic Reading và General Training Reading. Có thể kể đến như:

  • Multiple choice;
  • Identifying information;
  • Identifying writer’s views/claims;
  • Matching information;
  • Matching headings;
  • Matching features;
  • Matching sentence endings;
  • Sentence completion
  • Summary, note, table, flow-chart completion;
  • Diagram label completion;
  • Short-answer questions.

  1.3.1. Academic Writing (học thuật)

  Bài kiểm tra này sẽ bao gồm 2 phần. Những topic viết thường phù hợp với đối tượng vào đại học, cao học hoặc ghi danh học nghề chuyên môn. Đặc biệt, hình thức học thuật đòi hỏi bạn phải viết bài văn theo phong cách ngôn ngữ trang trọng.

  • Task 1: đề thi sẽ cho một bảng, đồ thị, biểu đồ,… Yêu cầu thí sinh mô tả, giải thích hay tóm tắt các thông tin bằng hình thức viết. Bên cạnh đó, người dự thi cũng được yêu cầu giải thích và mô tả dữ liệu, diễn đạt giai đoạn trong một quá trình hay một đối tượng, sự kiện.
  • Task 2: đề thi yêu cầu bạn viết bài luận nhằm phản hồi lại một vấn đề, một lập luận hay một quan điểm.

  1.3.2. General Training Writing (tổng quát)

  Bài kiểm tra General Training Writing gồm có 2 phần. Dựa vào những topic được quan tâm phổ biến hiện nay.

  • Task 1: yêu cầu thí sinh viết một lá thư giải thích hoặc cung cấp thông tin về một tình huống. Bài thi có thể được viết bằng câu văn bình thường, thân mật hoặc trang trọng.
  • Task 2: đề bài yêu cầu người dự thi viết bài luận phản hồi về một lập luận, quan điểm hay vấn đề nào đó. Tuy nhiên, bài viết sẽ theo hướng viết thân mật hơn.
  • Part 1: Thí sinh trả lời một số câu hỏi xoay quanh bản thân, bạn bè, gia đình, sở thích, công việc.
  • Part 2: Người dự thi sẽ nhận được một thẻ gợi ý yêu cầu nói về một topic. Nhằm đáp ứng được các danh sách câu hỏi trong thẻ gợi ý. Sau đó, thí sinh sẽ có thời gian là 1 phút để chuẩn bị, rồi từ 1-2 phút để nói về topic đã được cho.

  1.5. Trọn bộ đề thi thử IELTS có đáp án

  1.5.1. Cambridge IELTS 1-15

  Hiện nay, bộ đề Cambridge IELTS đã xuất bản được 15 cuốn. Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu ôn từ cuốn 7-14 là đã đủ. Bởi những tập này sẽ tổng hợp những mẫu đề thi IELTS update mới nhất trong những năm trở lại đây. Cung cấp cho bạn hướng học IELTS tốt nhất. Chia sẻ các mẹo hữu ích trong quá trình làm bài thi đạt hiệu quả cao. Từ đó, bạn có thể ôn tập sát nhất với đề thi chính thức.

  1.5.2. IELTS Practice Test Plus 1, 2, 3

  Bộ đề thi IELTS Practice Test Plus hiện nay mới xuất bản được 3 tập. Với mỗi quyển sẽ tương ứng 6 bài Practice Test. Ngoài ra, trong bộ sách cũng mang đến một số mẹo hữu ích cho cả 4 phần thi nghe, nói, đọc và viết. Bộ đề này thích hợp dùng trong giai đoạn trước kỳ thi từ 2-3 tháng. Với những bạn mới bắt đầu thì bộ sách sẽ khá khó khiến việc học dễ chán nản.

  Link tải trọn bộ IELTS Practice Test Plus 1, 2 và 3 (Ebook+CD): https://drive.google.com/drive/folders/0B7PqGrg9aj4ybXdMRGRoT1AzMnM

  2.1. Mẹo luyện đề IELTS Listening

  Patado chia sẻ đến bạn đọc những tips giúp bạn hạn chế sai sót trong quá trình làm bài thi Listening.

  • Trước tiên, bạn đọc hướng dẫn đề bài cẩn thận. Tránh tình huống điền sai hoặc thừa hay thiếu số lượng từ;
  • Tận dụng khoảng thời gian mà nhân vật trong đoạn ghi âm giới thiệu đề thi để đọc lướt qua câu hỏi;
  • Gạch chân các keyword và thử đoán loại từ;
  • Đáp án thông thường được nhấn mạnh và phát âm to nên bạn có thể chú tâm kỹ;
  • Nên viết câu trả lời ra giấy nhấp trước vì mỗi thí sinh sẽ có 10 phút hoàn thành phần thi.

  Một mẹo luyện nói được đa số mọi người áp dụng chính là thực hành càng nhiều càng tốt. Có thể tham khảo các Youtuber về IELTS, xem cách phát âm, ngữ điệu của họ. Đừng quên tìm một người bạn đồng hành để luyện nói. Điều này giúp bạn học bớt nhàm chán và hiệu quả hẳn hoi đấy. Ngoài ra, khi đi thi bạn nên lưu ý các vấn đề như sau:

  • Nên nói nhiều dù bạn có mắc lỗi sai cũng đừng nên dừng lại. Bởi vì các giám khảo sẽ đánh giá cao những ý tưởng mà bạn nói;
  • Khi nói có thể chèn thêm idioms (thành ngữ);
  • Cố gắng diễn đạt những câu hỏi dựa trên đánh giá, phân tích của bản thân;

  2.3. Mẹo luyện đề IELTS Reading

  Song song đó, muốn nâng cao kỹ năng Reading thì bạn nên đọc nhiều và thường xuyên hơn. Nhằm tăng nhanh tốc độ và khả năng đọc hiểu của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú trọng luyện 2 skills: scanning (đọc nhanh) và skimming (đọc lướt). Hỗ trợ bạn nắm ý và đọc nhanh dù bạn không đọc hết cả bài.

  Ngoài ra, bạn nên bắt đầu với các câu hỏi dễ trong bài kiểm tra. Việc này giúp bạn làm quen và hạn chế bị nản. Từ đó mới bắt đầu dần dần triển khai các câu khó hơn. Sau cùng, nên đặt giới hạn thời gian khi làm bài để hoàn thành nhanh, hiệu quả mà vẫn chuẩn xác.

  Để viết phần thi Writing tốt thì ngữ pháp và từ vựng chính là yếu tố quan trọng. Nếu bạn không sở hữu tốt 2 điều trên thì có thể bắt đầu với các câu ngắn. Từ đó có thể đi vào trọng tâm bài viết dễ hơn. Kế đến, bạn học cách thức mở rộng và dùng các câu văn phức tạp. Thời gian luyện tập dài lâu sẽ giúp bạn viết được một bài văn tốt lên trông thấy đấy. Chưa hết, bạn nên chú ý đến các vấn đề sau khi làm bài thi viết:

  • Đọc thật kỹ yêu cầu từ đề bài, rối xác định hình thức bài viết;
  • Lên một dàn ý chi tiết trước khi viết;
  • Suy nghĩ trước khi làm bài, chẳng hạn như: 3 phần (mở-thân-kết bài) sẽ viết nội dung gì? Viết như thế nào?,…

  Đó là những thông tin xoay quanh những bộ 4 kỹ năng chi tiết và đầy đủ. Cùng đó là những mẹo giúp bạn luyện tập và làm đề thi hiệu quả nhất. đề thi IELTSPatado mong rằng đã giúp bạn tìm ra được cách thức ôn tập thuận lợi và dễ dàng hơn. Chinh phục thành công kỳ thi IELTS một cách ngoạn mục. Từ đó, sở hữu band điểm IELTS cao không còn là chuyện gì quá to lớn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Nguồn Thi Thử Ielts Online 4 Kĩ Năng Bám Sát Đề Thi Thật
 • 5 Khác Biệt Không Thể Bỏ Qua Giữa Bc Và Idp
 • Tài Liệu Tự Học Ielts Listening Và Reading (Beginner Và Pre
 • Tổng Hợp Đề Thi Thật Ielts Writing 2022 Quý 1 Update Liên Tục
 • Cấu Trúc Đề Thi Ielts Chuẩn Idp Năm 2022
 • Phần Mềm Đề Thi A1 Online 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • 100% Đề Thi Chính Thức Của Bộ Gtvt
 • 18 Bộ Đề Thi Thử B2 600 Câu – Thi Thử Lý Thuyết B2 Sở Gtvt 2022
 • Đề Thi Mẫu Chứng Chỉ B1, B2, C1 Tiếng Anh Theo Định Dạng Vstep
 • Chính Xác 100% Của Bộ Gtvt
 • Đề Cương Học Phần Luật Dân Sự 2 Có Đáp Án Và Các Học Liệu Tmu
 • Đông Dương chia sẻ bí quyết học và thi bằng lái xe A1 đạt hiệu quả cao dành cho quý học viên khắp mọi miền tổ quốc :

  Nguyên tắc chuẩn :Làm từ dễ đến khó, từ câu liệt tới câu không “liệt”, làm từng đề một, làm đúng hết thì mới chuyển sang đề tiếp theo.

  Dựa vào nguyên tắc chuẩn , chúng ta có các bước ôn tập như sau để có thể chuẩn bị cho kì thi sát hạch lý thuyết A1 :

  Bước 1: Hãy ôn sơ qua 200 câu hỏi từ tài liệu của nơi ghi danh thi bằng lái xe ở địa phương của bạn hoặc tải về Tại Đây.

  Bước 2: Hãy tập trung thi trước 20 câu hỏi điểm liệt để chắc rằng bạn không rớt vì những câu cơ bản mà ai cũng có thể gặp ( Thời gian thi ước chừng có thể hoàn thành 20 câu điểm liệt : 5 phút ).

  Bước 4: Xem qua Video thi thử sát hạch thực hành A1 để có thể tự tin hơn trước khi trải nghiệm thi sát hạch bằng xe cảm biến tại trường thi nơi địa phương của bạn.

  Bước 5: Trước ngày thi hãy thi lại một lần nữa để đảm bảo bạn có thể không mắc bất kì sai lầm nào đặc biệt là 20 câu hỏi điểm liệt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 100% Đề Chuẩn Của Bộ Gtvt
 • Uy Tín ★ Nhận Bằng Sau 7 Ngày Thi
 • Thi Thử Bằng Lái Xe Máy A1, 8 Bộ Đề, 200 Câu Hỏi Lý Thuyết Online 2022
 • Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Online 2022
 • Khai Trương Bệnh Viện Đại Học Y Dược Shing Mark
 • Tuyển Sinh Ueh Nổi Bật Với Cuộc Thi Tìm Kiếm Tài Năng Isb Bbus

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuyển Sinh Học Bổng Toàn Phần Đại Học Khkt Viễn Đông (Far East University) Kì Tháng 2.2021
 • Đại Học Vinuniversity Mở Vòng Tuyển Sinh Đặc Biệt
 • Code Web Là Gì, Bạn Đã Biết Chưa?
 • Thiết Kế Website Tuyển Sinh 2022
 • Thiết Kế Website, Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp
 • Tuyển sinh ueh năm 2022 có sự nổi bật khi kết hợp chương trình tuyển sinh với Cuộc thi tìm kiếm tài năng ISB BBUS nhằm thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ.

  Hội đồng tuyển sinh ueh đã công bố thông tin chính thức về Cuộc thì Tìm kiếm tài năng năm 2022 trên website: www.isb.edu.vn

  Tuyển sinh ueh kết hợp với cuộc thi Tìm kiếm tài năng

  Tuyển sinh ueh năm 2022 với sự xuất hiện của Cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng” mang lại màu sắc mới cho chương trình tuyển sinh của trường Đại học kinh tế TPHCM. Không những vậy, đến với kỳ tuyển sinh này, các bạn có cơ hội nhận học bổng “DU HỌC NGẮN HẠN TẠI ÚC” trị giá 2,500 USD do Viện Đào Tạo Quốc Tế (ISB)-Trường Đại Học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức khi tham gia cuộc thi.

  • Đối tượng: Thí sinh đăng ký tham gia vào kỳ tuyển sinh ueh với Chương trình Cử nhân Tài Năng (ISB-BBUS) của trường Trường Đại Học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) được quyền đăng ký tham gia cuộc thi này tại Viện Đào Tạo Quốc Tế (ISB) – Trường Đại Học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh.
  • Hình thức tổ chức: Thi trắc nghiệm tập trung tại Viện đào tạo Quốc tế (ISB) – Trường Đại Học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh (UEH), số 17 Phạm Ngọc Thạch, P.6, Quận 3, TP.HCM.
  • Thời gian tổ chức: Dự kiến tổ chức thành 02 đợt:

  – Đợt 1: Dự kiến tổ chức vào tháng 6.2018

  – Đợt 2: Dự kiến tổ chức vào tháng 7.2018

   Học bổng dành cho cuộc thi: 03 SUẤT HỌC BỔNG dành cho thí sinh có kết quả cao nhất của cuộc thi, mỗi suất là một chuyến du học ngắn hạn tại Đại học Western Sydney của Úc (bao gồm vé máy bay 2 chiều, phí lưu trú, học phí …)

  Tham gia tuyển sinh ueh để có cơ hội học Cử nhân Tài năng ISB BBUS

  Tuyển sinh ueh năm nay là một trong những chương trình tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2022 nổi bật nhất, mang đến cơ hội được xét tuyển thẳng vào chương trình học Cử nhân Tài năng ISB BBUS của Viện Đào tạo Quốc tế ISB. Chương trình cử nhân tài năng của ISB là một chương trình học rất mới hiện nay, đáp ứng nhu cầu muốn trải nghiệm một môi trường học năng động của giới trẻ hiện nay.

  Và đây là một chương trình chuẩn quốc tế, khi các bạn học chương trình này, bạn sẽ có cơ hội được đi du học để học chuyển tiếp lên trình độ cao hơn nếu đạt điều kiện của Viện.

  Không chỉ dừng lại ở đó, sinh viên Cử nhân Tài năng còn có cơ hội chuyển tiếp học tập và nhận bằng cử nhân từ các trường đại học hàng đầu hiện đang là đối tác của nhà trường tại các quốc gia tiên tiến, có nền kinh tế và giáo dục phát triển như Mỹ, Úc,…

  Vào tháng 11/2017, chương trình đã vinh dự đón nhận chứng nhận kiểm định tiêu chuẩn quốc tế của tổ chức giáo dục FIBAA (tổ chức đảm bảo chất lượng của Thụy Sĩ hoạt động rộng khắp trên thế giới và sử dụng tiêu chuẩn kiểm định quốc tế châu Âu do 48 quốc gia ấn định).

  Tuyển sinh ueh năm nay có rất nhiều điểm mới mà bạn nên biết:

  • Mở rộng phạm vi và đối tượng tuyển sinh đại học trên cả nước
  • Kết hợp với Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng tạo sự hứng khởi khi tham gia tuyển sinh đại học
  • Có nhiều chuyên ngành mới và hợp với xu thế hội nhập quốc tế
  • Rút gọn và đơn giản hóa các thủ tục, hồ sơ đăng ký tuyển sinh
  • Tuyển sinh các trình độ: Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ
  • Quỹ học bổng đa dạng và tạo cơ hội du học cho các bạn sinh viên trong quá trình học

  Liên hệ đăng ký tham gia Kỳ Tuyển sinh ueh năm 2022 INTERNATIONAL SCHOOL OF BUSINESS Viện Đào tạo Quốc tế ISB UEH Số 17 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, TPHCM

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Sinh Ueh: Những Điều Cần Biết Thêm Về Viện Đào Tạo Quốc Tế Isb
 • Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Nam Định Thông Báo Tuyển Sinh Năm
 • Tin Tuyển Sinh Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Nam Định
 • Hướng Đi Đúng Của Trường Phi Công Bay Việt
 • Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành: Tạo Điều Kiện Tốt Nhất Cho Sinh Viên Học Tập, Rèn Luyện
 • Ueh Lần Đầu Tuyển Sinh Thông Qua Kết Quả Thi Đánh Giá Năng Lực

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuyển Sinh Sau Đại Học Năm 2022
 • Trường Đại Học Ngân Hàngtuyển Sinh Trình Độ Thạc Sĩ Đợt 1 Năm 2022
 • Tuyển Sinh Trường Cao Đẳng Bách Khoa Đà Nẵng Năm 2022
 • Trường Cao Đẳng Bách Khoa Đà Nẵng Thông Báo Tuyển Sinh Năm
 • Tuyển Sinh Trường Cao Đẳng Bách Khoa Đà Nẵng Năm 2022
 • 16 tháng 01 năm 2022

  Vừa qua, Hội đồng tuyển sinh Đại học hệ chính quy Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã thống nhất các nội dung quan trọng về công tác tuyển sinh năm 2022, bao gồm chỉ tiêu tuyển sinh, các ngành tuyển sinh và phương thức tuyển sinh.

  Theo đó, Trường sẽ tuyển sinh 5.000 chỉ tiêu sinh viên Khóa 46 – Đại học chính quy cho 21 ngành, chuyên ngành của chương trình đại trà, Cử nhân chất lượng cao và chương trình Cử nhân tài năng. So với năm 2022, các ngành mới của mùa tuyển sinh năm nay gồm: Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Ngành Bảo hiểm, Ngành Tài chính quốc tế, Ngành Khoa học dữ liệu.

  Phương thức tuyển sinh gồm 3 phương thức: (1) Xét tuyển thẳng theo Đề án tuyển sinh của UEH, (2) Xét tuyển kết quả thi đánh giá năng lực, (3) Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2022.

  Cụ thể, phương thức xét tuyển thẳng áp dụng cho 30% chỉ tiêu theo ngành của chương trình đại trà, chương trình Cử nhân chất lượng cao và 100 chỉ tiêu cho chương trình Cử nhân tài năng (Giảng dạy bằng tiếng Anh).

  Với phương thức xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực, Trường dành 10% chỉ tiêu mỗi ngành chương trình đại trà, Cử nhân chất lượng cao xét tuyển thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia chúng tôi tổ chức năm 2022 và tốt nghiệp THPT. Đối với chương trình Cử nhân tài năng (Giảng dạy bằng tiếng Anh), Trường xét tuyển 100 chỉ tiêu các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.5 trở lên, tham gia kỳ thi đánh giá năng lực (bằng tiếng Anh) của Viện Đào tạo Quốc tế (UEH) năm 2022 và tốt nghiệp THPT.

  Với phương án truyền thống sử dụng kết quả thi THPT quốc gia, Trường dành 60% chỉ tiêu theo ngành ở chương trình đại trà, Cử nhân chất lượng cao; 50 chỉ tiêu xét tuyển vào chương trình Cử nhân tài năng (Giảng dạy bằng tiếng Anh).

  Bên cạnh đó, UEH dự kiến dành 550 suất học bổng tuyển sinh; 150 suất học bổng hỗ trợ học tập cho sinh viên Khóa 46 – Đại học chính quy năm 2022.

  Các cơ quan báo chí đưa tin:

  Báo Tuổi trẻ: ĐH Kinh tế chúng tôi dành 10% chỉ tiêu xét điểm đánh giá năng lực

  Báo Thanh niên: Trường ĐH Kinh tế chúng tôi tuyển thí sinh dự thi đánh giá năng lực năm 2022

  Báo VnExpss: Đại học Kinh tế TP HCM lần đầu tuyển sinh bằng đánh giá năng lực

  Báo Người lao động: Trường ĐH Kinh tế TP HCM sử dụng 3 phương thức xét tuyển

  Đài Tiếng nói nhân dân chúng tôi Đại học Kinh tế TPHCM: 3 phương thức tuyển sinh, 5.000 chỉ tiêu năm 2022

  Báo chúng tôi ĐH Kinh tế chúng tôi lần đầu tuyển sinh bằng thi đánh giá năng lực

  Báo Dân trí: ĐH Kinh tế TPHCM tăng thêm phương thức xét tuyển trong năm 2022

  Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng, Phòng Quản lý đào tạo – Công tác sinh viên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ueh Tổ Chức Hội Nghị Tổng Kết Tuyển Sinh Năm 2022 Và Triển Khai Kế Hoạch Tuyển Sinh Năm 2022
 • Khóa Luyện Thi Cao Học Ueh 2022
 • Ueh Tuyển Sinh Khóa 46 Sẽ Xét Tuyển 5.800 Chỉ Tiêu Theo 5 Phương Thức
 • Ueh Tuyển Sinh Thạc Sĩ Cho 9 Chuyên Ngành
 • Khóa Luyện Thi Cao Học Ueh 2022 Đợt 1
 • Các Kỹ Năng Được Kiểm Tra Trong Bài Thi Ielts

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Ielts 6.0 Trong Bao Lâu? Thi Ielts 6.0 Có Khó Không?
 • Thi Ielts Có Khó Không? Cấp Độ Khó Của Bài Thi Ielts
 • Thi Ielts Có Khó Không? 4 Bước Biến Ielts Từ Khó Thành Dễ
 • 9 Bước Bạn Phải Làm Nếu Muốn Đạt 8.0 Listening Ielts
 • Kết Cấu Đề Thi Ielts Bạn Cần Phải Biết
 • Các kỹ năng được kiểm tra trong bài thi IELTS

  Bài thi IELTS đang ngày càng phổ biến. Trước đây, IELTS chỉ dành được sự quan tâm của các học sinh có ý định du học hoặc người có mong muốn định cư tại Anh, Úc, Mỹ và các nước nói tiếng Anh khác, nhưng vài ba năm gần đây, IELTS đã được sử dụng để xét tuyển đầu vào của nhiều trường đại học trong nước.

  Học IELTS cũng được bắt đầu ở độ tuổi sớm hơn trước kia rất nhiều. Chẳng ngạc nhiên gì khi có các học sinh đầu bậc học trung học cơ sở đã bắt đầu học và luyện bài thi này, và có các thí sinh ở độ tuổi 14 -15 đã có được chứng chỉ IELTS 8.0.

  Tuy vậy, đa số học sinh cho rằng bài thi IELTS khó và để đạt được mức độ mong muốn thì họ phải “cày cuốc” rất nhiều. Khó hay dễ một phần tùy thuộc vào năng lực ngôn ngữ của mỗi người, nhưng sự hiểu biết về bài thi cũng vô cùng quan trọng.

  Nếu thí sinh chỉ luôn kêu ca là bài thi này khó và không hiểu khó ở chỗ nào hay bài thi này nhằm kiểm tra kiến thức/ kỹ năng ngôn ngữ gì thì chắc họ không thể đạt được mức điểm IELTS mong muốn.

  Bài thi IELTS đánh giá năng lực ngôn ngữ của thí sinh ở môi trường học thuật, vì vậy các kỹ năng ngôn ngữ cũng cần ở mức độ cao để phù hợp với môi trường học tập, nghiên cứu.

  Các kỹ năng ngôn ngữ được kiểm tra trong các phần của bài thi IELTS học thuật (IELTS – Academic module) có thể được minh họa như sau:

  Các kỹ năng ngôn ngữ cần thiết cho bài thi IELTS học thuật

  Phần kiểm tra trong bài thi IELTS học thuật

  Hiểu đoạn văn đề cập đến các vấn đề về lí thuyết và các ý tưởng phức tạp.

  Phần kiểm tra Đọc hiểu

  Phần kiểm tra Nghe hiểu

  Phần kiểm tra Nói

  Viết tóm tắt, phân tích, so sánh các số liệu, dữ liệu trong bảng biểu, sơ đồ.

  Phần kiểm tra Viết số 1 (task 1)

  Phần kiểm tra Viết số 2 (task 2)

  Cụ thể hơn nữa, trong phần Đọc hiểu, các kỹ năng ngôn ngữ được kiểm tra là đọc lướt để hiểu ý chính của đoạn văn, đọc kỹ để nắm bắt một thông tin cụ thể nào đó trong bài, đọc và hiểu từ trong ngữ cảnh, cũng như hiểu được mối liên kết giữa các câu hay đoạn văn trong văn bản.

  Cũng như vậy, phần nghe của bài thi IELTS kiểm tra mức độ nắm bắt ý chung được diễn đạt trong bài hội thoại / bài nói, hiểu được các thông tin cụ thể được đề cập, những thông tin này đôi khi rất cơ bản như đánh vần một tên riêng, viết số điện thoại hay địa chỉ, số nhà.

  Cuối cùng, phần thi nói – luôn được tách ra một buổi riêng, không cùng với phần thi Nghe, Đọc, Viết.

  Mặc dù chỉ diễn ra trong 11 – 14 phút nói trực tiếp với một giám khảo nhưng có thể đánh giá được toàn diện kỹ năng nói gồm phát âm, ngữ điệu, sự trôi chảy, rõ ràng, mạch lạc trong diễn đạt cùng với vốn từ vựng phong phú, cấu trúc ngữ pháp đa dạng của người học.

  Tóm lại, IELTS là một bài thi đánh giá năng lực ngôn ngữ tổng thể. Để có thể đạt được mức điểm mong muốn, thí sinh cần tìm hiểu rõ các nội dung được kiểm tra trong từng phần và toàn bài để chuẩn bị cho mình một tâm thế chủ động.

  Nếu cần thêm thông tin hoặc muốn thi thử IELTS miễn phí, các bạn có thể vào đây: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdpVLfsO2UgzYe3RuVjpn3oWMhE-Qxs50-0zTeatKB-3gCkXg/viewform

  Hương Thanh (giaoduc.net.vn)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cấu Trúc Đề Thi Ielts Và Tiêu Chí Chấm Điểm
 • Bí Quyết Luyện Thi Ielts Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Viết Đề Thi Ielts Writing
 • Lý Do Tại Sao Bạn Nên Thi Ielts Ngay Trong Năm 2022
 • Làm Gì Khi Trong Bài Thi Ielts Speaking Gặp Topic Mà Không Có Gì Để Nói?
 • Sự Khác Nhau Giữa Toeic 2 Kỹ Năng Và Toeic 4 Kỹ Năng?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đề Thi Giữa Học Kì 2 Lớp 4 Môn Toán Có Đáp Án Chuẩn Nhất
 • Tải 13 Bộ Đề Thi Thử Hsk 4 Online
 • Tuyệt Chiêu Làm Đúng Phần Sắp Xếp Câu Hsk4,5
 • Cuốn Sách Ôn Thi Đọc Hiểu Hsk4 Hiệu Quả Đáng Kinh Ngạc
 • Review Sách Tổng Hợp Đề Thi Ôn Luyện Năng Lực Tiếng Nhật N5
 • Chúng ta hay nghe những câu như “đi thi Toeic”, “mình cần Toeic 500 điểm” hay “trường mình yêu cầu Toeic 4 kỹ năng để xét tốt nghiệp ra trường”. Vậy, các loại bài thi Toeic mà chúng ta hay thi là gì? Và loại bài thi Toeic nào phù hợp với nhu cầu của chúng ta?

  Toeic 2 kỹ năng

  Đây là loại bài thi Toeic phổ biến nhất. Chúng ta hay gọi nó là thi Toeic, hay ít được gọi hơn là thi Toeic 2 kỹ năng. Bài thi này gồm 2 phần thi Listening và Reading. Mức điểm cho cả hai phần Listening và Reading nằm trong khoảng từ 10 đến 990 điểm. Lệ phí cho bài thi này là 35 USD.

  Toeic 4 kỹ năng

  Bài thi Toeic 4 kỹ năng gồm 2 phần:

  * Listening và Reading

  * Speaking và Writing

  – Đối với phần thi Listening và Reading, đây chính là bài thi Toeic từ trước giờ các bạn hay thi. Mức điểm cho cả hai phần Listening và Reading nằm trong khoảng từ 10 đến 990 điểm. Lệ phí cho bài thi này là 35 USD.

  – Đối với phần thi Speaking và Writing, đây là bài thi Toeic mà các bạn có thể đăng ký thi nếu Trường hoặc công ty của các bạn yêu cầu. Mức điểm cho mỗi phần Speaking hoặc Writing nằm trong khoảng từ 0 đến 200 điểm. Tổng điểm của hai phần là 400 điểm. Lệ phí của bài thi Toeic Speaking và Writing là 80 USD.

  Nên học và thi Toeic 2 kỹ năng hay Toeic 4 kỹ năng?

  Qua thông tin hai loại bài thi Toeic ở trên, chắc chắn chúng ta phải học và thi Toeic 2 kỹ năng (Listening và Reading) cho dù bạn cần thi Toeic 2 hay 4 kỹ năng.

  Đối với các bạn mà công ty hoặc trường yêu cầu nộp Toeic 4 kỹ năng, các bạn cần học và thi thêm Toeic Speaking và Toeic Writing.

  Đối với các bạn không bắt buộc thi Toeic Speaking và Toeic Writing, việc học và thi thêm bài thi Toeic này cũng rất cần thiết bởi vì ngoài việc nâng cao khả năng nói và viết Tiếng Anh của mình, bạn còn đạt được chứng chỉ Toeic 4 kỹ năng để nộp đơn xin việc. Đây là một lợi thế rất đáng kể mà bạn đang sở hữu trong khi các ứng viên khác không có.

  Khóa học Toeic Speaking và Toeic Writing tại Tiếng Anh Thầy Giảng Cô Mai

  --- Bài cũ hơn ---

 • Toeic 4 Kỹ Năng Và Những Điều Bạn Cần Biết
 • Cấu Trúc Đề Thi Toeic 2022 Đầy Đủ, Chi Tiết 4 Kỹ Năng
 • Đề Ôn Thi Phỏng Vấn Lớp 4 Tiếng Hàn Hội Nhập Xã Hội Kiip
 • Phân Tích 4 Khổ Thơ Đầu Bài Thơ Sóng Của Xuân Quỳnh
 • Phân Tích 4 Khổ Đầu Bài Thơ Sóng Của Xuân Quỳnh (Có Dàn Ý Và Bài Làm Chi Tiết)
 • Top 9 Phần Mềm Thi Trắc Nghiệm Online, Tạo Đề Thi Trực Tuyến

  --- Bài mới hơn ---

 • Cấu Trúc Bài Thi, Các Sách Và Đề Luyện Thi Toefl Primary
 • 50 Đề Thi Kiểm Tra Toán 10 Năm 2022
 • Đề Thi Olympic Toán Lớp 10 (Thời Gian Làm Bài 120 Phút)
 • Giải Đề Thi Olympic 30/4 Lớp 8 Sở Gd
 • 226 Câu Trắc Nghiệm Môn Pháp Luật Đại Cương Có Đáp Án
 • Ta thường thấy có hai dạng hình thức thi phổ biến nhất hiện nay đó là thi trắc nghiệm và thi tự luận. Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định áp dụng dạng đề thi trắc nghiệm vào các kì thi có quy mô lớn như thi THPT quốc gia, kỳ thi tuyển sinh Đại học hay các kì thi cấp chứng chỉ khác, thì việc các phần mềm thi trắc nghiệm được cho ra đời ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu tạo đề cũng như giải đề ôn thi cho học viên. Bài thi trắc nghiệm thể hiện tính khách quan, có khả năng tổng hợp nhiều kiến thức , giúp giáo viên đưa ra đánh giá một cách chính xác.

  Đặc biệt đối với hình thức thi trắc nghiệm online không cần phải thực hiện trên giấy, mà chúng ta sẽ có những công cụ phần mềm hiện đại để hỗ trợ soạn đề thi cho thí sinh, có thể thực hành trên đó và thậm chí có cả tính năng tự động chấm điểm hoặc báo điểm, kết quả ngay cho thí sinh sau khi hoàn thành bài thi. Đa số các công cụ hỗ trợ thi trắc nghiệm trực tuyến đều được cài đặt online, họ sẽ cài đặt thêm một phần mềm quản lý thi trực tuyến khi bạn thiết kế website cho trường học, giúp tổ chức sử dụng một nền tảng duy nhất cho giới thiệu và quản lý nghiệp vụ.

  Ưu điểm và nhược điểm của hình thức thi trắc nghiệm

  Thi trắc nghiệm là một hình thức thi đánh giá năng lực, kiến thức của thí sinh bằng rất nhiều câu hỏi được chia thành 3 loại bao gồm: Loại quan sát (giúp xác định thái độ, kỹ năng, nhận thức chẳng hạn đưa ra cách giải quyết vấn đề trong một tình huống đang được nghiên cứu); Loại vấn đáp (khả năng phản ứng và tương tác giữa người chấm và người học); Loại viết ( thường được dùng nhiều nhất, kiểm tra tư duy, kiến thức). Như những loại hình thức thi khác, việc thi trắc nghiệm cũng tồn tại những điểm mạnh và những mặt yếu.

  Ưu điểm: Rút ngắn thời gian chấm thi, cho ra kết quả nhanh chóng và chính xác hơn do đáp án được được cài đặt sẵn, không để thí sinh hồi hộp đợi chờ kết quả lâu, tăng tốc độ phán đoán và suy luận vấn đề, tiết kiệm thời gian và nhân lực triển khai thi đồng thời có thể áp dụng một số công nghệ như phần mềm quản lý thi online trong hình thức thi này.

  Nhược điểm: Thật chất đối với hình thức này sẽ khó mà đánh giá khách quan thực lực của các thí sinh do sẽ tồn tại yếu tố may rủi, thí sinh vẫn có cơ hội “ăn may” dù chỉ là đánh kết quả ngẫu nhiên như kiểu “hên xui”. Hơn nữa hình thức này sẽ khó kiểm tra được kiến thức chuyên sâu của thí sinh do nó sẽ chủ yếu tập trung vào khối lượng kiến thức bao quát hơn.

  Top phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến, tạo đề thi online

  Hệ thống này là một sản phẩm công nghệ tiên tiến được nghiên cứu kỹ càng và phát triển không ngừng trong 10 năm qua. Hệ thống phần mềm này hiện còn được tích hợp tiện ích trong việc dạy và bán khóa học online, cấp chứng chỉ trực tuyến khi sử dụng gói thiết kế website học trực tuyến. Đó cũng là lý do vì sao phần mềm luôn được tin dùng ở nhiều trung tâm, cơ sở giáo dục trong nhiều năm qua.

  Để tham khảo chi tiết về tính năng, gói phần mềm Mona eLMS, bạn có thể truy cập vào đường link: https://mona.media/phan-mem-quan-ly-truong-hoc-giao-duc-lms/

  Hoặc liên hệ trực tiếp với công ty TNHH Mona Media:

  Khi nhắc đến phần mềm soạn đề thi trắc nghiệm trực tuyến thì không thể nào bỏ qua cái TestPro – một trong những phần mềm được tin dùng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Phần mềm này được nghiên cứu và cho ra đời bởi một nhóm các chuyên gia về lĩnh vực Công nghệ thông tin của trường ĐHSPKT Hưng Yên từ năm 2005, khoảng thời gian đầu khi Bộ Giáo dục vừa duyệt cho phép áp dụng thi trắc nghiệm vào cả thi THPT và thi Đại học, Cao đẳng.

  Dưới sự thành công nhất định của phiên bản ra mắt đầu tiên, các kỹ sư không ngừng nỗ lực phát triển và nâng cấp tính năng cũng như vượt trội trong những phiên bản hoàn thiện hơn, và gần nhất là phiên bản phần mềm TestPro 7.0, đã push nó trở thành một phiên bản phần mềm thi trắc nghiệm được ưa chuộng nhất hiện nay.

  McMix là phần mềm hỗ trợ tạo đề thi trắc nghiệm cho các đơn vị, tổ chức giáo dục, trường học, hay giáo viên có nhu cầu muốn thiết lập một kỳ thi trắc nghiệm với những thao tác đơn giản bằng cách trộn ngẫu nhiên các câu hỏi trắc nghiệm. Giáo viên hay cả học sinh đều có thể sử dụng phần mềm này để kiểm tra kiến thức, hoặc có thể tự mình xây dựng các đề thi trắc nghiệm để ôn thi nhằm tập làm quen với các dạng đề thi trắc nghiệm phổ biến.

  Điểm cộng lớn nhất của phần mềm này đó chính là được sử dụng hoàn toàn miễn phí do nó được trích ra từ phần mềm McBANK (trong bộ McTest) nhằm cung cấp hệ thống miễn phí cho người dùng và không giới hạn thời gian truy cập, số lượng câu hỏi, môn thi hay số lượng đề thi. Tuy nhiên, vì là phiên bản free nên McMix chỉ có chức năng giới hạn cho phép trộn một đề thi trắc nghiệm có sẵn, nhập đề thi từ file Word vào McMix bằng thao tác copy-paste. Ngoài ra thì phần mềm sẽ bị mặt hạn chế khi bị khuyết những chức năng khác.

  Phần mềm thi trắc nghiệm iTest được “chào sân” cách đây đã 15 năm do Lê Đình Thanh là nhà sáng lập. Đây là một hệ thống phần mềm cung cấp tính năng tạo đề thi và thực hành thi trắc nghiệm online trên mạng, trên máy tính, kho lưu trữ ngân hàng đề thi và các câu hỏi kiến thức được cập nhất, phần mềm khảo thí. Phần mềm này thích hợp dành cho các đơn vị đào tạo giáo dục, từ trung học cơ sở đến đại học, dạy nghề, hay các cơ sở “lò” luyện thi ,sát hạch chuyên môn,…thậm chí từng cá nhân thí sinh cũng sử dụng được để tự tạo ôn tập và bổ sung kiến thức.

  Hệ thống được phát triển dựa theo triển khái của mô hình client-server, hoạt động được trên các mạng LAN, WAN và Internet. Cũng tương tự như các phần mềm đề cập trên là TestPro, iTest sở hữu hàng loạt các tính năng ưu việt nổi trội như chọn lọc và biên tập các câu hỏi, tạo đề thi ngẫu nhiên, trộn câu hỏi, mở phòng thi, phân quyền danh sách thi, tự động căn thời gian, chế độ chấm điểm tự động, hệ thống quản lý ngân hàng đề thi, tính năng bảo mật,…iTest còn phát triển hỗ trợ ở nhiều ngôn ngữ khác nhau và thoải mái chạy trên mọi trình duyệt hiện hành, giúp bạn dễ dàng sử dụng dù trong hoàn cảnh thế nào.

  Thêm một sự lựa chọn trong các phần mềm soạn đề cũng như tạo bài thi trắc nghiệm online hữu hiệu đó là AZTest, phần mềm được cải tiến và đầu tư do Công ty TNHH phát triển và dịch vụ Nguồn Mở Thuận Đức cho ra đời hướng bất kỳ mọi đối tượng dịch vụ nào đang có nhu cầu.

  Một gợi ý tiếp theo không kém phần hấp dẫn cho top phần mềm này đó chính là hệ thống phần mềm trắc nghiệm ED Quiz vừa hiệu quả lại vừa tiện lợi, hiện nó đang được sử dụng rộng rãi dùng cho các kì thi cuối khóa của một số môn học bằng hình thức trắc nghiệm căn thời gian trên máy tính. Điểm hay của phần mềm này đó chính là dung lượng nhỏ, chỉ khoảng 900 kb và không cần cài đặt khi sử dụng phần mềm.

  Hệ thống hỗ trợ chức năng trộn các câu hỏi ngẫu nhiên kèm theo đáp án trong đề thi mà không giới hạn số lượng câu hỏi, cho phép xóa các dữ liệu thô ra khỏi bộ nhớ của máy tính. Tuy vậy, ED Quiz có mặt hạn chế ở số lượng đáp án trong một câu ( chỉ cho phép từ 2-5 đáp án) , chỉ xử lý định dạng dưới dạng Winword . Nhưng xét cho cùng thì đây cũng là một phần mềm hỗ trợ giáo dục hữu ích cho các kỳ thi thuộc dạng quy mô vừa và nhỏ tại các trường học hoặc trung tâm hiện nay.

  Vi tính 5.4pr là một phần mềm thi trắc nghiệm miễn phí cho người dùng trải nghiệm trên những tính năng nổi trội đến những tiện ích mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Khi dùng phần mềm này , bạn có thể dễ dàng soạn thảo trên OpenOffice 2.3 hoặc 3.0. Tính năng tạo đề kết hợp trắc nghiệm và tự luận. Đây là điều rất cần thiết và phù hợp với các phương pháp đánh giá kiểm tra trên lớp của giáo viên cũng như yêu cầu mới đề cao của Bộ GD&ĐT. Đây là cũng là một trong những phần mềm đáng quan tâm hỗ trợ giúp người học làm quen dần với hình thức học và thi trắc nghiệm online.

  Cungthi.vn được phát minh ra với sứ mệnh mong muốn mang đến cho người dùng sở hữu một công cụ hữu ích, giúp các thầy cô giảng viên có thể dễ dàng hơn trong việc tạo và quản lý kho ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm, tính năng cho phép thiết lập các bài giảng online cũng như các đề thi trực tuyến. Nhằm phục vụ, nâng cao chất lượng trong việc giảng dạy. Các bạn học sinh, sinh viên, học viên cũng có thể truy cập nhanh chóng và dễ dàng để tiếp cận các bài giảng hay thực hiện các bài thi kiểm tra trên mọi thiết bị. Với phần mềm này, người dùng cũng có thể dễ dàng sở hữu cho mình một kênh giảng dạy và tạo đề thi trắc nghiệm trực tuyến hay xuất bản các đề thi trắc nghiệm ra giấy.

  Phần mềm cuối cùng và mang nét đặc trưng riêng mới lạ trong top này đó chính là Test365. Đây là một hệ thống thi trắc nghiệm tổng thế chuyên dùng trong các doanh nghiệp cũng như trung tâm đào tạo hay sát hạch chuyên môn đi kèm với nhiều tính năng như: Bảo mật dữ liệu, dễ dàng tạo ra các kì thi , không cần thiết phải cài đặt phần mềm, chấm thi tự động và xem kết quả ngay, tương thích với nhiều loại thiết bị và nền tảng hiện đại như máy tính, laptop, máy tính bảng, smartphone,…hỗ trợ nhiều loại tài khoản cho việc quản trị.

  Test365 chính là một phần mềm hữu dụng cho nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là khâu tuyển dụng nhân sự, đào tạo nghiệp vụ, đánh giá sát hạch định kỳ nhân viên.

  Kết luận:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cấu Trúc Bài Thi Cambridge A2 Ket 2022, Đề Thi Thử Và Tài Liệu Ôn Luyện
 • Bí Quyết Luyện Thi Toefl Itp
 • Top 5 Website Thi Thử Toefl Online Miễn Phí Tốt Nhất
 • Cập Nhật Đề Cương Istqb Ctfl 2022
 • Bộ Đề Ôn Luyện Thi Istqb Foundation Sát Với Syllabus Và Đề Thi Thật
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100