Kinh Doanh Quốc Tế

--- Bài mới hơn ---

 • Ngành Kinh Doanh Quốc Tế
 • Lễ Ra Quân Kiến Tập Sư Phạm Năm Học 2022
 • Thủ Tục Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Quần Áo
 • Hướng Dẫn Thành Lập Công Ty Quà Tặng Thành Công 100%
 • Hỏi: Mã Ngành Nghề Gia Công Sắt Thép
 • Trình duyệt của bạn không hỗ trợ HTML5 video.

  Thông tin chung

  -Tên ngành: Kinh doanh quốc tế chất lượng cao

  -Mã ngành tuyển sinh: 7340120C

  - Phương thức xét tuyển:

   + Xét bằng điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (Phương thức 2)

   + Xét bằng điểm học bạ THPT (Phương thức 3).

   + Tuyển chọn theo Phương thức 5. 

  – Tổ hợp xét tuyển:

  + Phương thức 2 và 3: Toán, Lý, Tiếng Anh (A01); Toán, Văn, Tiếng Anh (D01); Toán, Hóa, Tiếng Anh (D07). 

  + Phương thức 5: Toán, Lý, Hóa (A00); Toán, Lý, Tiếng Anh (A01); Toán, Văn, Tiếng Anh (D01); Toán, Hóa, Tiếng Anh (D07).  

  -Tên ngành được in trên bằng tốt nghiệp và bảng điểm: Kinh doanh quốc tế chất lượng cao.

  Giới thiệu ngành đào tạo

  – Ngành Kinh doanh quốc tế chất lượng cao đào tạo sinh viên có kiến thức, kỹ năng, và thái độ chuyên nghiệp sẵn sàng hội nhập quốc tế. Sinh viên kinh doanh quốc tế chất lượng cao được trang bị kiến thức vững vàng về hoạch định chiến lược kinh doanh quốc tế, tổ chức và quản lý hoạt động kinh doanh quốc tế, tài chính quốc tế, chính sách ngoại thương và hội nhập kinh tế quốc tế và đầu tư quốc tế, luật thương mại quốc tế nói chung (đặc biệt là cho loại hình công ty đa quốc gia) và hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu nói riêng. Bên cạnh đó, sinh viên được huấn luyện các kỹ năng chuyên sâu về thực hiện các nghiệp vụ xuất nhập khẩu hàng hóa, đàm phán và ký kết hợp đồng ngoại thương, nghiệp vụ logistic và giao nhận hàng hóa ngoại thương, nghiệp vụ thanh toán quốc tế. Giao tiếp lưu loát bằng tiếng Anh và sử dụng tốt tiếng Anh trong lĩnh vực ngoại thương. Đặc biệt, sinh viên được đào tạo bổ sung 06 nhóm học phần kỹ năng mềm nhằm hoàn thiện khả năng thích nghi tốt với sự thay đổi của môi trường sống đa dạng về văn hóa.

  – Điểm khác biệt so với chương trình đại trà là (a) Quy mô lớp nhỏ (40 sinh viên); (b) CTĐT kế thừa và chọn lọc từ nhiều CTĐT từ nước ngoài (Hà Lan, Úc) (c) 60% các học phần cơ sở ngành và chuyên ngành được dạy bằng tiếng Anh; (d) Giảng viên có trình độ cao (Tiến sĩ hoặc tốt nghiệp thạc sỹ ở nước ngoài) và có chọn lọc; (e) Giảng viên nước ngoài trực tiếp tham gia giảng dạy; (f) Nhiều cơ hội tham quan và thực hành thực tế tại các công ty đa quốc gia, Cảng vụ, công ty xuất nhập khẩu, và ngân hàng; (g) Phòng học có trang thiết bị tốt và có máy điều hòa; (h) Cơ hội đi trao đổi ngắn hạn và tìm kiếm học bổng du học nước ngoài. 

  Vị trí việc làm

  -Nhân viên/Quản lý phòng kinh doanh xuất nhập khẩu.

  -Nhân viên/Quản lý bán hàng.

  -Nhân viên/quản lý phòng thanh toán quốc tế của các ngân hàng thương mại.

  -Chuyên viên phòng quản lý xuất nhập khẩu và/hoặc phòng quản lý dự án hay đầu tư quốc tế

  -Nhân viên thanh toán quốc tế ở các công ty xuất nhập khẩu.

  -Nhân viên giao nhận hàng hóa và logistic.

  -Nghiên cứu viên/giảng viên.

  -Nhân viên làm việc ở các tổ chức chính phủ và phi chính phủ.  

  Nơi làm việc

  – Các công ty (tập đoàn) đa quốc gia;

  – Các công ty kinh doanh, công ty xuất nhập khẩu trong nước và có vốn đầu tư nước ngoài;

  – Các công ty khai thác vận tải biển, logistics;

  – Các đơn vị hải quan, cảng vụ (đường hàng không, vận tải biển);

  – Các tổ chức tư vấn, đào tạo và nghiên cứu (các trường đại học và viện nghiên cứu);

  – Các bộ phận kinh doanh ngoại hối, giao dịch quốc tế, thanh toán quốc tế tại các ngân hàng thương mại;

  – Các tổ chức chính phủ và phi chính phủ (NGOs);

  – Khởi nghiệp kinh doanh.

  → Chuẩn đầu ra

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Bổ Sung Thêm Mã Ngành Nghề Tái Chế Phế Liệu
 • Mã Ngành Nghề Bán Phụ Tùng Và Các Bộ Phận Phụ Trợ Của Ô Tô Và Xe Có Động Cơ Được Mã Hóa Theo Hệ Thống Ngành Nghề Kinh Tế Việt Nam
 • Cửa Hàng Photocopy Vừa Và Nhỏ Có Cần Đăng Kí Kinh Doanh Không?
 • Đăng Ký Kinh Doanh Phòng Tập Gym Đơn Giản Tại Luật Invo
 • Thủ Tục Mở Phòng Tập Gym, Phòng Tập Yoga Cần Những Gì?
 • Ngành Kinh Doanh Quốc Tế

  --- Bài mới hơn ---

 • Lễ Ra Quân Kiến Tập Sư Phạm Năm Học 2022
 • Thủ Tục Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Quần Áo
 • Hướng Dẫn Thành Lập Công Ty Quà Tặng Thành Công 100%
 • Hỏi: Mã Ngành Nghề Gia Công Sắt Thép
 • Thủ Tục Mở Đại Lý Kinh Doanh Sơn – Tư Vấn Từ Chuyên Gia Luật – Phần 2
 • Hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên có kiến thức, kỹ năng và thái độ như sau:

  * Kiến thức

  Khối kiến thức giáo dục đại cương

  -   Có kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác – Lênin; đường lối, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam; tư tưởng Hồ Chí Minh, có sức khỏe, có kiến thức về giáo dục quốc phòng đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  -   Có kiến thức cơ bản về pháp luật đại cương, về  khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên để đáp ứng yêu cầu tiếp thu kiến thức giáo dục chuyên nghiệp.

  -   Có kiến thức cơ bản về tiếng Anh/tiếng Pháp tương đương trình độ A Quốc gia.

  -   Có kiến thức cơ bản về máy tính, các phần mềm văn phòng và các phần mềm cơ bản khác.

   Khối kiến thức cơ sở ngành

  -   Có kiến thức  về những nguyên lý cơ bản trong kinh tế nhằm phục vụ cho việc phân tích và giải thích các vấn đề kinh tế tầm vĩ mô và vi mô;

  -   Có kiến thức cơ bản về thống kê, phương pháp nghiên cứu trong lĩnh vực kinh doanh/quốc tế;

  -   Có kiến thức cơ bản về kinh tế quốc tế trong nền kinh tế toàn cầu; Có khả năng sử dụng ngoại ngữ (tiếng Anh) trong giao tiếp và đàm phán với các đối tác nước ngoài;

  -   Có kiến thức cơ bản về luật kinh tế, kế toán, tài chính và marketing làm nền tảng cho việc tổ chức/tham gia vào các hoạt động kinh doanh nói chung.

   Khối kiến thức chuyên ngành

  -   Có kiến thức chuyên sâu về các hoạt động trong các loại hình công ty nói chung/công ty đa quốc gia/doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài như hoạch định, tổ chức, quản trị các hoạt động kinh doanh quốc tế và tài chính trong các công ty đa quốc gia, vận tải, và bảo hiểm ngoại thương; am hiểu văn hóa đa quốc gia, các loại hình buôn bán quốc tế và đầu tư; có kiến thức về quản lý nhân sự, quản lý bán hàng, tiếp thị quốc tế, và thực hiện giao dịch thương mại điện tử; 

  -   Hiểu biết về kỹ thuật/nghiệp vụ như nghiệp vụ ngoại thương, kỹ thuật đàm phán trong kinh doanh quốc tế; có khả năng sử dụng tiếng anh trong đàm phán, ký kết hợp đồng xuất nhập khẩu và xúc tiến đầu tư thương mại.

  * Kỹ năng

  Kỹ năng cứng

  -   Thực hiện nghiệp vụ kinh doanh xuất nhập khẩu, thanh toán quốc tế, và thực hiện nghiệp vụ vận tải và bảo hiểm trong ngoại thương;

  -   Vận dụng kiến thức khoa học tự nhiên trong nghiên cứu, khám phá và giải quyết các vấn đề kinh tế/kinh doanh.

  -   Xây dựng và triển khai thực hiện, kiểm soát, và hoạch định chiến lược kinh doanh (quốc tế) trong tất cả các loại hình doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp/công ty có vốn đầu tư nước ngoài;

  -   Tự thu thập, phân tích và xử lý thông tin, nghiên cứu thị trường và đề xuất các giải pháp/chính sách ngoại thương;

  -   Vận dụng kiến thức về luật thương mại quốc tế và đầu tư, pháp luật trong hoạt động xuất nhập khẩu để xây dựng và thực thi các chính sách và chiến lược kinh doanh của công ty;

  -   Vận dụng kiến thức về thương mại điện tử phục vụ cho hoạt động kinh doanh quốc tế;

   Kỹ năng mềm

  -   Kỹ năng làm việc nhóm: thành lập, lãnh đạo, tổ chức hoạt động và phát triển nhóm; và làm việc chuyên môn trong nhóm; hợp tác, tổng hợp và đóng góp và điều chỉnh cho phù hợp, kỹ năng làm việc với nhóm ảo.

  -   Kỹ năng giao tiếp: có chiến lược giao tiếp, biết cách tổ chức giao tiếp, giao tiếp bằng văn bản, đa truyền thông, và đồ họa; và thuyết trình và thu hút trong giao tiếp, cho và nhận phản hồi, kỹ năng giải quyết mâu thuẫn, kỹ năng làm việc với các cơ quan nhà nước (Sở, Ban, ngành),  soạn thảo hợp đồng ngoại thương và nội thương.

  -   Kỹ năng tư duy hệ thống: lập luận vấn đề logic, có hệ thống, hiểu vấn đề ở phạm vi toàn cục, biết sự tương tác giữa các vấn đề và sắp xếp được các vấn đề theo thứ tự ưu tiên cần giải quyết/xử lý.

  -   Tố chất và kỹ năng cá nhân: có năng lực suy xét, tư duy sáng tạo; có năng lực nghiên cứu, khám phá kiến thức và kỹ năng mới; đề xuất sáng kiến và sẵn sàng chấp nhận rủi ro; có tính kiên trì và linh hoạt trong công việc; có năng lực nhận biết kiến thức, kỹ năng và thái độ của người khác; tự học, học suốt đời và làm việc độc lập; làm việc có kế hoạch, phân bổ công việc hợp lý, biết cách quản lý thời gian, và có kế hoạch phát triển nghề nghiệp của mình.

  -   Kỹ năng ngoại ngữ và tin học: giao tiếp bằng tiếng Anh tương đương trình độ từ B2 (chuẩn Châu Âu) trở lên, đọc hiểu được các thuật ngữ chuyên ngành bằng ngoại ngữ; sử dụng thành thạo tin học văn phòng (Word, Excel, PowerPoint) tương đương trình độ A và một số phần mềm xử lý dữ liệu thống kê; sử dụng thành thạo internet trong giao tiếp và thu thập thông tin.

  * Thái độ

  -   Có phẩm chất chính trị: chấp hành tốt chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước; quan điểm chính trị vững vàng, biết xử lý hài hoà lợi ích cá nhân, tập thể – tổ chức và quốc gia.

  -   Có phẩm chất đạo đức cá nhân: có bản lĩnh, tự tin, nhiệt tình, đam mê nghề nghiệp; có khả năng thích nghi đối với sự thay đổi, sẵn sàng làm việc độc lập, làm việc với người khác, có khả năng tiếp thu và bảo vệ quan điểm, biết công nhận thành quả của người khác, biết chấp nhận thất bại và rút kinh nghiệm.

  -   Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp: trung thực, trách nhiệm, hành xử chuyên nghiệp, có ý thức tổ chức kỷ luật, tuân thủ chuẩn mực đạo đức kinh doanh; có có phong cách làm việc chuyên nghiệp và có văn hóa trong ứng xử. 

  -   Có phẩm chất đạo đức xã hội: có lòng nhân ái, bao dung, độ lượng; biết trân trọng các giá trị đạo đức xã hội, các dân tộc; biết nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân đối với xã hội; tư cách, tác phong đúng đắn, chuẩn mực trong quan hệ xã hội; và biết phê phán những hành vi không phù hợp với các chuẩn mực đạo đức.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Doanh Quốc Tế
 • Thủ Tục Bổ Sung Thêm Mã Ngành Nghề Tái Chế Phế Liệu
 • Mã Ngành Nghề Bán Phụ Tùng Và Các Bộ Phận Phụ Trợ Của Ô Tô Và Xe Có Động Cơ Được Mã Hóa Theo Hệ Thống Ngành Nghề Kinh Tế Việt Nam
 • Cửa Hàng Photocopy Vừa Và Nhỏ Có Cần Đăng Kí Kinh Doanh Không?
 • Đăng Ký Kinh Doanh Phòng Tập Gym Đơn Giản Tại Luật Invo
 • Chuyên Ngành Kinh Doanh Quốc Tế

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Mục Ngành Nghề: 016: Hoạt Động Dịch Vụ Nông Nghiệp
 • Thành Lập Công Ty Thiết Kế Website
 • Điều Kiện Làm Thương Nhân Kinh Doanh Xăng Dầu
 • Bổ Sung Ngành Nghề Cho Thuê Bất Động Sản
 • Điều Kiện Kinh Doanh Cho Thuê Kho Bãi
 • Kinh doanh quốc tế là toàn bộ các hoạt động giao dịch kinh doanh được thực hiện giữa các quốc gia, nhằm thoả mãn các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân và các tổ chức kinh tế. Đây là một công việc giao dịch giữa nước này với nước khác, quốc gia này với quốc gia khác, là một lĩnh vực năng động và mang tính toàn cầu thuộc nhóm ngành kinh doanh, cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh, về chiến thuật, chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia.

  Ngành Kinh doanh quốc tế đào tạo các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về kinh doanh quốc tế, tạo cho sinh viên sự tự tin để có thể thành công trong môi trường kinh doanh toàn cầu.

  Sinh viên ngành kinh doanh quốc tế được trang bị vững các lý thuyết về phân tích sự tác động của các yếu tố mang tính toàn cầu đến hoạt động doanh nghiệp như chính trị, kinh tế, nhân khẩu học, công nghệ, địa lý và văn hóa; phân tích tài chính, thị trường ngoại hối và các hệ thống tỷ giá hối đoái trên thế giới; hiểu rõ về quản trị vận hành từ lập kế hoạch, thiết kế, đến thực hiện các nghiệp vụ trong chuỗi cung ứng toàn cầu, các quy trình sản xuất và quản trị dự án; có khả năng xây dựng chiến lược kinh doanh toàn cầu để đảm bảo sự thành công của doanh nghiệp trong môi trường đa văn hóa.

  Chương trình ngành Kinh doanh Quốc tế (KDQT) là chương trình liên kết giữa Trường ĐH Tài chính – Marketing và , Malaysia (TOP 10 các trường ĐH Tại Malaysia). Đây là một trong những chương trình được sự quan tâm của phụ huynh và sinh viên trong gần 10 năm qua.

  Đặc biệt: Chương trình được giảng dạy và đào tạo 100% bằng tiếng Anh, giúp cho sinh viên vừa tích lũy được kiến thức chuyên ngành tốt mà còn đảm bảo khả năng lưu loát trong ngôn ngữ tiếng Anh. Đây chính là sự khác biệt và là một trong những lợi thế mà sinh viên thuộc các chương trình liên kết quốc tế của trường tạo được “ưu thế” trong lòng các nhà tuyển dụng sau khi ra trường.

  02 Chương trình đào tạo

  Chương trình liên kết quốc tế giữa Trường ĐH Tài chính – Marketing và Đại học HELP, Malaysia ở chuyên ngành Kinh Doanh Quốc Tế được thiết kế gồm 2 khối kiến thức: Foundation và kiến thức chuyên ngành.

  Foundation: sinh viên sẽ được đào tạo lại vốn tiếng Anh từ căn bản đến nâng cao, giúp sinh viên có thể đạt được chuẩn tiếng Anh IELTS 6.0 sau khi hoàn thành năm I; Ngoài ra, sinh viên còn được bồi dưỡng các môn học kỹ năng phục vụ cho việc học và làm việc sau này, như: các kỹ năng mềm(kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo…), kỹ năng tin học từ căn bản đến nâng cao, và học các môn dự bị đại học: kinh tế vi mô, kế toán căn bản.

  Kiến thức chuyên ngành:

  Cung cấp các vấn đề tổng quan về thương mại quốc tế, các chính sách kinh tế đối ngoại chủ yếu hiện nay, đặc điểm phát triển kinh tế thế giới trong xu hướng toàn cầu hóa; đặc biệt là những vấn đề về hội nhập kinh tế, đầu tư quốc tế tại Việt Nam…

  Cung cấp các kiến thức nghiệp vụ cụ thể về các vấn đề chống bán phá giá, thanh toán quốc tế, bảo hiểm ngoại thương, tranh chấp trong thương mại quốc tế, cách thức xâm nhập thị trường nước ngoài.

  03 Thời gian học tập

  Tổng thời gian là 4 năm: 1 năm Foundation + 3 năm học các môn ngành và chuyên ngành.

  Trường hợp sinh viên có bằng IELTS đạt từ 5.5 trở lên và có điểm trung bình tích lũy (GPA) lớp 12 đạt từ 7.0 trở lên: sẽ được miễn giảm học phí năm Foundation và bước thẳng vào năm 2 chuyên ngành.

  04 Mô hình học tập

  Mô hình đào tạo linh hoạt, sinh viên có thể lựa chọn các hình thức học tập sau:

  04 năm học tại Trường ĐH Tài chính – Marketing, Việt Nam

  03 năm học tại Việt Nam, 01 năm cuối chuyển tiếp sang học tại Đại học HELP,Malaysia.

  02 năm học tại Việt Nam, 02 năm cuối học tại Trường ĐH HELP, Malaysia; Hoặc trong 2 năm cuối sinh viên có thể lựa chọn 1 năm học tại ĐH HELP, Malaysia, 01 năm cuối chuyển tiếp sang học tại quốc gia thứ 3 (nếu muốn).

  Đây là mô hình “du học tại chỗ” với chi phí tiết kiệm nhất hiện nay. Đặc biệt: không có sự khác biệt giữa sinh viên theo học hệ liên kết 4 năm tại Việt Nam hay sinh viên theo học chuyển tiếp tại Malaysia. Vì toàn bộ khung chương trình đào tạo được đưa từ khung chương trình gốc tại Malaysia và cả giáo sư giảng dạy chương trình cũng đến từ Đại học HELP sang Việt Nam giảng dạy.

  05 Ngôn ngữ giảng dạy & Đội ngũ giảng viên

  • Ngôn ngữ giảng dạy: 100% tiếng Anh
  • Giảng viên: với mỗi môn học giảng viên của Đại học HELP sang Việt Nam giảng dạy 20 giờ ôn tập; giảng viên Đại học Tài chính – Marketing sẽ đảm nhiệm 40 giờ giảng lý thuyết.

  06 Yêu cầu đầu vào

  Tốt nghiệp PTTH (hoặc tương đương), có điểm trung bình lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

  07 Bằng cấp

  Sau khi hoàn tất chương trình, sinh viên sẽ nhận được bằng CỬ NHÂN KINH DOANH, bằng do chính trường Đại học HELP, Malaysia cấp, giá trị QUỐC TẾ và được BỘ GD&ĐT Việt Nam công nhận.

  Các chương trình đào tạo của HELP được kiểm định bởi Cơ quan Quản Lý Chất Lượng Malaysia(MQA) và được đăng ký với Cục Quản Lý Chất Lượng Malaysia (MQR).

  08 Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

  Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế có thể làm việc trong các doanh nghiệp với môi trường quốc tế và các nền văn hóa khác nhau. Bạn có thể trở thành các chuyên gia về đầu tư quốc tế, kinh doanh xuất nhập khẩu, phân tích tài chính và thị trường quốc tế, marketing quốc tế, huy động tín dụng quốc tế.

  Cụ thể, có cơ hội được nhận vào các vị trí tuyển dụng như: Chuyên viên xuất nhập khẩu; Chuyên viên Quản trị Logistics; Chuyên viên Quản trị Tài chính và Quản trị chuỗi cung ứng trong môi trường toàn cầu và các vị trí chức năng quan trọng khác trong môi trường kinh doanh quốc tế.

  Thực tế cho thấy nếu có thêm trình độ tiếng Anh tốt, 100% sinh viên chuyên ngành này có việc làm với mức lương cao ngay khi ra trường. Do được trau dồi Tiếng Anh ngay từ năm đầu tiên của chương trình, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế thuộc trường Đại học HELP (Malaysia) sẽ mở rộng hơn cơ hội nghề nghiệp cho bản thân.

  • Học phí năm Foundation: 57.000.000 VNĐ/năm/2 học kỳ;
  • Học phí năm chuyên ngành: 1.425.000 VNĐ/tín chỉ. Nhà trường cam kết không đổi trong suốt 4 năm học.
  • Tổng số tín chỉ toàn khóa học là 120 – 130 tín chỉ tùy chuyên ngành.

  VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ISFM

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chương Trình Chất Lượng Cao Và Chất Lượng Cao Bằng Tiếng Anh
 • Mã Ngành 5629 Dịch Vụ Ăn Uống Khác
 • Mã Ngành 5610 Nhà Hàng Và Các Dịch Vụ Ăn Uống Phục Vụ Lưu Động
 • Trung Cấp Trồng Trọt Và Bảo Vệ Thực Vật
 • Thành Lập Công Ty Kinh Doanh Phân Bón
 • Học Kinh Doanh Quốc Tế Tại Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Lý Do Rớt Visa Du Học Mỹ?
 • Lý Do Sinh Viên Việt Nam Rớt Visa Du Học Mỹ
 • Các Bạn Du Học Sinh Nên Trở Về Nước Hay Ở Lại Để Phát Triển?
 • Du Học Sinh: Về Nước Hay Ở Lại?
 • Top 4 Ngành Du Học Nhật Bản Dành Cho Các Bạn Nữ
 • Học Kinh doanh Quốc tế tại Mỹ

  Là một sinh viên quốc tế, học tập để lấy một tấm bằng hoặc chứng chỉ tại Mỹ, bạn có nhiều sự lựa chọn trong số các trường đại học và cao đẳng hàng đầu tại Mỹ và đặc biệt nổi tiếng với các chương trình Kinh doanh Quốc tế

  Arizona

  Arizona

  Liên hệ

  Mesa Community College

  Khám phá vô vàn các cơ hội tại Cao Đẳng Cộng Đồng Mesa!

  Ước mơ và mục tiêu trong tương lai của bạn là gì? Cho dù bạn có mong muốn học tiếng Anh, lấy bằng cao đẳng hoặc chuyển tiếp lên một trường đại học hệ bốn năm, ưu tiên hàng đầu …

  Lưu

  Gửi câu hỏi

  • 2yr/Community College – 2+2 Programs
  • Các Chương trình tiếng Anh
  • More
  • Đại học (4 năm)

  California

  California

  Liên hệ

  Concordia University Irvine

  Chào mừng bạn đến với Đại học Concordia tại Irvine!

  Hàng năm, chúng tôi đặc biệt vui mừng chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến với Đại học Concordia và khuôn viên xinh đẹp của chúng tôi ở Irvine, California. Chúng tôi c …

  Lưu

  Gửi câu hỏi

  • Đại học (4 năm)
  • Sau đại học

  California

  Liên hệ

  University of Redlands

  Được thành lập vào năm 1907, Đại học Redlands là một trường đại học tư thục, giáo dục khai phóng và dự bị nghề dành cho cả sinh viên nam và nữ.  Trường cung cấp hơn 40 chương trình bậc đại học. Trong đó bao gồm Kinh doanh Toàn cầu, Qu …

  Lưu

  Gửi câu hỏi

  • Đại học (4 năm)
  • Ch˝ıng trình hè
  • Sau đại học
  • Ngắn hạn/ tín chỉ
  • Online
  • Các Chương trình tiếng Anh

  California

  Liên hệ

  University of California, Irvine Division of Continuing Education

  ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI, TẠI MỘT ĐỊA ĐIỂM TUYỆT VỜI

  Được thành lập vào năm 1965, UCI nổi tiếng với thế mạnh là một trường đại học nghiên cứu lớn. Trường tọa lạc trong môi trường kinh doanh sôi động của nước Mỹ, cũng là   một tron …

  Lưu

  Gửi câu hỏi

  • Ch˝ıng trình hè
  • More
  • Ngắn hạn/ tín chỉ
  • Các Chương trình tiếng Anh
  • Online

  California

  Liên hệ

  California State University at Fresno

  Chào mừng bạn đến với Đại học Bang California tại Fresno!

  Với hơn 100 năm đào tạo xuất sắc, Đại học Bang California, Fresno (Fresno State) là trường đại học hệ 4 năm trở lên đã được kiểm định, xếp hạng cấp quốc gia nằm ở trung tâm …

  Lưu

  Gửi câu hỏi

  • Sau đại học
  • Đại học (4 năm)
  • Các Chương trình tiếng Anh

  District of Columbia

  Virginia

  Liên hệ

  George Mason University

  Trường đại học Gergo Mason (Mason) nằm tại thành phố ngoại ô an toàn Fairfax, bang Virginia, chỉ cách thủ đô nước Mỹ, thành phố Washing, DC 24 km. George Mason là trường đại học công lập về nghiên cứu lớn nhất tại Virginia, mang lại t …

  Lưu

  Gửi câu hỏi

  • Sau đại học
  • Đại học (4 năm)

  Delaware

  Delaware

  Liên hệ

  University of Delaware (ELI) English Language Institute

  Tại sao bạn muốn học tiếng Anh?

  Bạn đang tìm kiếm một trường nơi bạn có thể:

  Lấy tín chỉ bậc đại học trong khi học tiếng Anh?

  Phát triển các kỹ năng tiếng Anh dành cho học thuật trước khi bạn bắt đầu chương trình đại học?

  H …

  Lưu

  Gửi câu hỏi

  • Đại học (4 năm)
  • Sau đại học
  • Các Chương trình tiếng Anh
  • Ngắn hạn/ tín chỉ
  • Online
  • Ch˝ıng trình hè

  Iowa

  Iowa

  Liên hệ

  Drake University

  Thông tin về trường Đại học Drake

  Cho dù bạn đến từ bất cứ nơi đâu (các thành viên của gia đình “Bulldogs” Drake đến từ mọi nơi trên thế giới), bạn đều sẽ tìm được những cơ hội cho mình – và một ngôi nhà – tại Drake.

  Là một trườ …

  Lưu

  Gửi câu hỏi

  • Đại học (4 năm)
  • Online
  • Sau đại học
  • Các Chương trình tiếng Anh

  International

  Ohio

  Liên hệ

  Kent State University

  Đại học Kent State

  Đại học Kent State là một trong 91 trường đại học công lập có đào tạo tiến sĩ với hoạt động nghiên cứu chuyên sâu, và đã được xếp hạng bởi Hệ thống Phân loại Các cơ sở Giáo dục Bậc cao Carnegie. Kent State là tr …

  Lưu

  Gửi câu hỏi

  • Đại học (4 năm)
  • Ch˝ıng trình hè
  • Sau đại học
  • Online
  • Các Chương trình tiếng Anh
  • Ngắn hạn/ tín chỉ

  Illinois

  Illinois

  Liên hệ

  Elgin Community College

  Cao đẳng Cộng đồng Elgin

  Học tập tại một trong các trường cao đẳng cộng đồng hàng đầu tại Hoa Kỳ!

  Được thành lập vào năm 1949, trường Cao đẳng Cộng đồng Elgin là một c …

  Lưu

  Gửi câu hỏi

  • 2yr/Community College – 2+2 Programs
  • Các Chương trình tiếng Anh

  Illinois

  Liên hệ

  DePaul University English Language Academy

  Tại sao bạn nên chọn Học viện Anh ngữ ELA của Đại học DePaul?

  Học viện Anh ngữ (ELA) của Đại học DePaul, được thành lập năm 1996, là một chương trình tiếng Anh chuyên sâu giúp sinh viên chuẩn bị sẵn sàng để hoàn thành thành công cá …

  Lưu

  Gửi câu hỏi

  • Đại học (4 năm)
  • Sau đại học
  • Online
  • Các Chương trình tiếng Anh
  • Ch˝ıng trình hè
  • Ngắn hạn/ tín chỉ

  Massachusetts

  Massachusetts

  Liên hệ

  Regis College

  Trong hơn 90 năm, Regis đã mạnh dạn trao quyền cho các thế hệ lãnh đạo thay đổi cuộc sống và trở thành tác động tích cực cho thế giới. Là trường đại học Công giáo, đào tạo cả sinh viên nam và nữ, được thành lập bởi các Nữ Tu St. Jose …

  Lưu

  Gửi câu hỏi

  • Đại học (4 năm)
  • Online
  • Các Chương trình tiếng Anh
  • Sau đại học

  Minnesota

  Minnesota

  Liên hệ

  Minnesota State University, Mankato

  NHỮNG Ý TƯỞNG TOÀN CẦU

  Đại học Bang Minnesota, Mankato chào đón và đánh giá cao các sinh viên quốc tế!

  Lưu

  Gửi câu hỏi

  • Sau đại học
  • Đại học (4 năm)
  • Các Chương trình tiếng Anh
  • 2yr/Community College – 2+2 Programs

  Missouri

  Missouri

  Liên hệ

  University of Missouri Columbia

  Đại học Missouri Columbia (viết tắt là MU, hay Mizzou) được công nhận là một trong những trường đại học toàn diện nhất Hoa Kỳ. Trường cung cấp hơn 300 chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học đã được kiểm định.

  Hầu hết các c …

  Lưu

  Gửi câu hỏi

  • Online
  • Sau đại học
  • Đại học (4 năm)
  • Ngắn hạn/ tín chỉ
  • Các Chương trình tiếng Anh
  • Ch˝ıng trình hè

  Missouri

  Liên hệ

  Northwest Missouri State University

  Tổng quan

  Từ năm 1905, Đại học Northwest Missouri đã mang đến cho sinh viên chương trình giáo dục chất lượng cao với chi phí thấp. Trường tọa lạc tại Maryville, Missouri, là một trường đại học công lập với khoảng 7.000 sinh viên và …

  Lưu

  Gửi câu hỏi

  • 2yr/Community College – 2+2 Programs
  • Đại học (4 năm)
  • Sau đại học
  • Online
  • Ch˝ıng trình hè
  • Ngắn hạn/ tín chỉ

  Mississippi

  Mississippi

  Liên hệ

  Mississippi College

  Tại Sao Nên Lựa Chọn Mississippi College?

  Được thành lập vào năm  1826, Cao đẳng Mississippi (MC) là  cơ sở giáo dục bậc cao hệ bốn (4) năm lâu đời nhất  tại Mississippi. Với hơn  80 chương trình bậc đại học,  50 lĩnh vực đào tạo s …

  Lưu

  Gửi câu hỏi

  • Sau đại học
  • Ch˝ıng trình hè
  • Đại học (4 năm)
  • Ngắn hạn/ tín chỉ
  • Các Chương trình tiếng Anh

  Mississippi

  Liên hệ

  University of Southern Mississippi

  Thông tin về Trường

  Đại học Nam Mississippi (USM) cung cấp một nền giáo dục chất lượng tại một trong những thị trấn đại học có chi phí phải chăng nhất ở Hoa Kỳ. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm sự hiếu khách và văn hóa miền Nam một …

  Lưu

  Gửi câu hỏi

  • Đại học (4 năm)
  • Sau đại học
  • Các Chương trình tiếng Anh
  • Ch˝ıng trình hè

  New Jersey

  New York

  Liên hệ

  Berkeley College

  Học Kinh Doanh và Thời Trang tại New York

  Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới lựa chọn các chương trình đào tạo tập trung phát triển nghề nghiệp có uy tín của Cao Đẳng Berkeley tại trung tâm Thành Phố New York. Thành lập năm 1931, C …

  Lưu

  Gửi câu hỏi

  • Online
  • Đại học (4 năm)
  • 2yr/Community College – 2+2 Programs
  • Ch˝ıng trình hè
  • Ngắn hạn/ tín chỉ
  • Sau đại học

  New York

  Ohio

  Liên hệ

  Kent State University

  Đại học Kent State

  Đại học Kent State là một trong 91 trường đại học công lập có đào tạo tiến sĩ với hoạt động nghiên cứu chuyên sâu, và đã được xếp hạng bởi Hệ thống Phân loại Các cơ sở Giáo dục Bậc cao Carnegie. Kent State là tr …

  Lưu

  Gửi câu hỏi

  • Đại học (4 năm)
  • Ch˝ıng trình hè
  • Sau đại học
  • Online
  • Các Chương trình tiếng Anh
  • Ngắn hạn/ tín chỉ

  New York

  Liên hệ

  Berkeley College

  Học Kinh Doanh và Thời Trang tại New York

  Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới lựa chọn các chương trình đào tạo tập trung phát triển nghề nghiệp có uy tín của Cao Đẳng Berkeley tại trung tâm Thành Phố New York. Thành lập năm 1931, C …

  Lưu

  Gửi câu hỏi

  • Online
  • Đại học (4 năm)
  • 2yr/Community College – 2+2 Programs
  • Ch˝ıng trình hè
  • Ngắn hạn/ tín chỉ
  • Sau đại học

  New York

  Liên hệ

  State University of New York, Plattsburgh

  Những Điều Quan Trọng Bạn Nên Biết Về Plattsburgh:

  Liên tục giữ vị trí top đầu trong bảng xếp hạng “Các trường Đại học Tốt nhất tại Mỹ” của U.S. News & World Report.

  Tọa lạc tại Plattsburgh, NY; một thị trấn nhỏ, hiếu khách …

  Lưu

  Gửi câu hỏi

  • Đại học (4 năm)
  • More
  • Các Chương trình tiếng Anh
  • Ch˝ıng trình hè
  • Ngắn hạn/ tín chỉ
  • Sau đại học

  Ohio

  Ohio

  Liên hệ

  Kent State University

  Đại học Kent State

  Đại học Kent State là một trong 91 trường đại học công lập có đào tạo tiến sĩ với hoạt động nghiên cứu chuyên sâu, và đã được xếp hạng bởi Hệ thống Phân loại Các cơ sở Giáo dục Bậc cao Carnegie. Kent State là tr …

  Lưu

  Gửi câu hỏi

  • Đại học (4 năm)
  • Ch˝ıng trình hè
  • Sau đại học
  • Online
  • Các Chương trình tiếng Anh
  • Ngắn hạn/ tín chỉ

  Oregon

  Oregon

  Liên hệ

  Portland Community College

  Dù bạn đi đến bất cứ đâu, PCC cũng là một khởi đầu tuyệt vời!

  Cao đẳng Cộng đồng Portland là cơ sở giáo dục đại học lớn nhất ở Oregon và là một trong 20 trường cao đẳng cộng đồng hàng đầu trong nước. Đây là trường cao đẳng hệ hai n …

  Lưu

  Gửi câu hỏi

  • Ngắn hạn/ tín chỉ
  • 2yr/Community College – 2+2 Programs
  • Các Chương trình tiếng Anh
  • Ch˝ıng trình hè

  Oregon

  Liên hệ

  Mt. Hood Community College

  Chào mừng bạn đến với Cao đẳng Cộng đồng Mt. Hood

  Tọa lạc gần ngọn núi xinh đẹp Mount Hood, bạn sẽ tìm thấy tại nơi đây những giảng viên chất lượng cao mang lại chất lượng giảng dạy tuyệt vời nhất. Với hơi 120 chương trình …

  Lưu

  Gửi câu hỏi

  • 2yr/Community College – 2+2 Programs
  • Ngắn hạn/ tín chỉ
  • Online
  • Ch˝ıng trình hè
  • Các Chương trình tiếng Anh

  Pennsylvania

  Pennsylvania

  Liên hệ

  Gannon University

  “Luôn luôn trung thành, hào hiệp, dũng cảm và chính trực”

  Được thành lập vào năm 1925, Đại học Gannon mang đến trải nghiệm học tập toàn diện, giúp cho sinh viên trở thành những công dân toàn cầu thông thái thông qua các chương trìn …

  Lưu

  Gửi câu hỏi

  • 2yr/Community College – 2+2 Programs
  • Đại học (4 năm)
  • Sau đại học
  • Các Chương trình tiếng Anh
  • Ch˝ıng trình hè
  • Online

  Virginia

  Virginia

  Liên hệ

  George Mason University

  Trường đại học Gergo Mason (Mason) nằm tại thành phố ngoại ô an toàn Fairfax, bang Virginia, chỉ cách thủ đô nước Mỹ, thành phố Washing, DC 24 km. George Mason là trường đại học công lập về nghiên cứu lớn nhất tại Virginia, mang lại t …

  Lưu

  Gửi câu hỏi

  • Sau đại học
  • Đại học (4 năm)

  Washington

  Washington

  Liên hệ

  Pacific Lutheran University

  GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI

  Đại học Pacific Lutheran chủ động kết hợp giữa chương trình giáo dục đại cương, các nghiên cứu chuyên sâu cùng với cộng đồng vùng Tây Bắc Thái Bình Dương xinh đẹp. Với các chương trình quốc tế vượt trội và c …

  Lưu

  Gửi câu hỏi

  • Đại học (4 năm)
  • Sau đại học
  • Các Chương trình tiếng Anh
  • Ngắn hạn/ tín chỉ

  Washington

  Liên hệ

  Peninsula College

  Một trường cao đẳng  quy mô nhỏ và luôn đặt bạn – người sinh viên – ở vị trí trước nhất và trung tâm 

  Hãy khám phá những  dãy núi, khu rừng, và đại dương thông qua  những hoạt động hoạt tập ngoại khóa và dã ngoại. Các thành phố lớn, …

  Lưu

  Gửi câu hỏi

  • 2yr/Community College – 2+2 Programs
  • Online
  • Ngắn hạn/ tín chỉ
  • Các Chương trình tiếng Anh
  • Đại học (4 năm)

  Wyoming

  Wyoming

  Liên hệ

  University of Wyoming

   

  Thông tin về Trường

  Ẩn mình trong Thung lũng Laramie tuyệt đẹp và dưới bóng của dãy núi Snowy Range cao hùng vĩ, thành phố Laramie chính là quê hương của Đại học Wyoming. Khi bạn lựa chọn học tập tại Đại học Wyoming, bạn đ …

  Lưu

  Gửi câu hỏi

  • Sau đại học
  • Đại học (4 năm)
  • Ch˝ıng trình hè
  • Ngắn hạn/ tín chỉ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngành Quan Hệ Công Chúng Tại Úc
 • Học Quan Hệ Quốc Tế Tại Mỹ
 • Danh Sách Các Công Ty Du Học Mỹ Nổi Tiếng Tại Hà Nội
 • Thời Gian Cần Thiết Để Chuẩn Bị Bộ Hồ Sơ Du Học Mỹ
 • Du Học Mỹ Sau Khi Tốt Nghiệp Thpt: Lộ Trình Hoàn Hảo
 • Tổng Quan Ngành Kinh Doanh Quốc Tế

  --- Bài mới hơn ---

 • Thành Lập Công Ty Quảng Cáo Và Thủ Tục Đăng Ký Mã Ngành 7310
 • Kinh Tế Tài Nguyên Thiên Nhiên
 • Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội Tuyển Sinh Năm 2022
 • Trường Đh Công Nghệ Và Truyền Thông (Đh Thái Nguyên)
 • Tuyển Sinh Trường Đại Học Dược Hà Nội
 • Theo khảo sát mới nhất của McKinsey, các giám đốc điều hành hàng đầu tin rằng, trước sự biến đổi không ngừng của nền kinh tế thế giới, Kinh doanh quốc tế hiện đại sẽ là ngành nghề quan trọng góp một phần không nhỏ vào sự tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

  Học ngành Kinh doanh quốc tế, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về kinh doanh, thương mại quốc tế, luật quốc tế và môi trường kinh doanh quốc tế, quản trị nguồn nhân lực quốc tế, hoạt động hậu cần kinh doanh quốc tế, xuất – nhập khẩu, nghiên cứu thị trường, xây dựng chương trình truyền thông và hệ thống phân phối quốc tế, kỹ năng giao tiếp và đàm phán quốc tế.

  Bên cạnh đó là các nghiệp vụ về thanh toán quốc tế, bảo hiểm ngoại thương, cách thức xâm nhập thị trường nước ngoài, đặc điểm phát triển kinh tế thế giới trong xu hướng toàn cầu hóa cũng như những vấn đề về hội nhập kinh tế…

  Tại và Khoa Quốc tế – ĐHQGHN , sinh viên theo học ngành này sẽ được nghiên cứu chuyên sâu ở 1 trong 3 mảng lĩnh vực: kế toán doanh nghiệp , marketing sau khi đã hoàn thành các học phần của khối kiến thức ngành. Sinh viên không những được tiếp cận các môn học bổ ích và thú vị như: Kinh doanh quốc tế, Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương, Đầu tư quốc tế, Tài chính quốc tế, Rủi ro và bảo hiểm trong kinh doanh quốc tế… mà còn được học hỏi thêm về văn hóa kinh doanh cũng như các nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

  Cử nhân kinh doanh quốc tế sẽ làm việc tại: các tập đoàn đa quốc gia, văn phòng đại diện, ngân hàng thương mại, các doanh nghiệp tham gia vào hoạt động xuất nhập khẩu, chính phủ và các tổ chức công cộng, các tổ chức phi chính phủ quốc tế – các tổ chức từ thiện viện trợ và các nhóm vận động môi trường… và trong bất kỳ liên doanh kinh doanh nào hoặc bắt đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp.

  , một “Học Kinh doanh quốc tế sau khi ra trường sẽ có mức lương bao nhiêu?” là câu hỏi rất nhiều bạn học sinh quan tâm. Trả lời cho câu hỏi này có thể khẳng định rằng các cử nhân ngành này có lợi thế rất lớn vì Kinh doanh quốc tế được xem là một trong những ngành nghề đem lại nguồn thu nhập đáng mơ ước nhất hiện nay. Theo U.S. Bureau of Labor Statistics Occupational Outlook Handbook quản lý tài chính quốc tế có lương khoảng 127,990 đô la/năm, một chuyên viên phân tích tài chính lương là 85,660 đô la/năm. Thêm vào đó, lương của một giám đốc tiếp thị quốc tế134,290 đô la/năm, chuyên viên kinh doanh102,490 đô la/năm. Quản lý nguồn nhân lực hưởng mức thu nhập 110,120 đô la/năm và người điều hành là 104,700 đô la/năm…

  Năm 2022, Khoa Quốc tế tuyển sinh 260 chỉ tiêu ngành Kinh doanh quốc tế với các phương thức xét tuyển đa dạng. Trong đó, xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia vẫn chiếm phần lớn chỉ tiêu.

  Ngoài kết quả thi THPT quốc gia, năm 2022, ĐHQGHN dự kiến sẽ tiếp tục áp dụng các phương thức xét tuyển khác như: , xét tuyển thẳng, xét tuyển bằng điểm thi kết hợp điểm quy đổi điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL) với điểm 2 môn thi THPT quốc gia.

  Ngành kinh doanh quốc tế được đánh giá mà một ngành học vô cùng năng động và không thể thiếu ở bất cứ quốc gia nào. Đây là một ngành học vô cùng hấp dẫn với các em học sinh đang muốn tìm một ngành nghề để theo học. Bài viết đã cung cấp những thông tin tổng quan nhất về ngành này để các bạn hiểu rõ hơn những tiềm năng của ngành và có lựa chọn tốt nhất cho mình về ngành học cũng như trường đại học trong tương lai.

  Các thí sinh cũng có thể nhận thông tin tư vấn trực tiếp tại các văn phòng tuyển sinh:

  Địa chỉ 1: Nhà G8, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

  Địa chỉ 2: Phòng 306, Nhà C, Làng Sinh viên HACINCO, 79 Nguỵ Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngành Kinh Tế, Chuyên Ngành Kinh Tế Đối Ngoại
 • Bổ Sung Thêm 49 Mã Ngành Cấp 4 Trong Hệ Thống Ngành Kinh Tế Việt Nam
 • Chuyên Ngành Kinh Tế Chính Trị
 • Mức Đóng Thuế Môn Bài Năm 2022
 • Xét Tuyển Đại Học 2022: Chi Tiết Các Mã Ngành Của Đại Học Kinh Tế Tp Hồ Chí Minh
 • Du Học Singapore Ngành Kinh Doanh Quốc Tế

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Singapore Ngành Du Lịch Khách Sạn
 • Du Học Ngành Du Lịch Nhà Hàng Khách Sạn Có Nên Học Ở Singapore?
 • Du Học Singapore Ngành Thiết Kế: Nên Học Trường Nào?
 • Du Học Singapore Ngành Thiết Kế Đồ Họa Nên Chọn Trường Nào?
 • Du Học Singapore Ngành Quản Trị Nhân Lực
 • Du học Singapore ngành kinh doanh quốc tế là quá trình học tập và tìm hiểu về quá trình hoạt động giao dịch như bán hàng, đầu tư, giao nhận hậu cần (logistics), vận tải – vận chuyển (transportation) được thực hiện trên phạm vi nhiều quốc gia, nhằm thoả mãn các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, chính phủ và các tổ chức kinh tế. (Theo Đại học James Cook Singapore – Trường duy nhất tại Singapore 2 lần đạt Edutrust Star và University Status)

  Theo học viện SIM – ngôi trường tư thục lớn nhất tại Singapore, chính sự xuất hiện của các tập đoàn, công ty đa quốc gia – MNC (Multinational corporation), MNE (Multinational enterprises) là nguyên nhân thúc đẩy nhu cầu nhân sự ngành International Business.

  Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành kinh doanh quốc tế có khả năng:

  • Nắm được các khía cạnh kinh doanh quốc tế, làm việc trong môi trường đa quốc gia và đa dạng về văn hóa.
  • Sử dụng thành thạo các công cụ chuyên biệt trong Marketing, kế toán, tài chính để quản lý tổ chức trong các lĩnh vực thương mại và kinh doanh.
  • Nắm được đặc điểm phát triển kinh tế của thế giới trong xu hướng toàn cầu hóa.
  • Nắm vững kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng cụ thể về các vấn đề chống bán phá giá, thanh toán quốc tế, bảo hiểm ngoại thương, tranh chấp trong thương mại, quốc tế, cách thức xâm nhập thị trường nước ngoài, kỹ năng làm việc nhóm, đàm phán, thương lượng, giải quyết tình huống kinh doanh bằng tiếng Anh…

  Kết thúc chương trình học, sinh viên có thể làm việc trong các lĩnh vực nào?

  • Quản lý chuỗi cung ứng quốc tế (International retail chain manager)
  • Chuyên viên ngành xuất nhập khẩu (Import/export compliance specialist)
  • Chuyên gia phân tích quản lý (Management analyst)
  • Kế toán quốc tế (International accountant)
  • Vai trò chủ chốt ở các phòng ban như: marketing, đối ngoại, nghiên cứu thị trường, điều phối thương mại nhiều lĩnh vực khác nhau

  Theo Cục Đầu tư nước ngoài, trong số 70 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư được cấp phép mới tại Việt Nam, Singapore là nhà đầu tư lớn nhất chiếm 47% tổng vốn đăng ký cấp mới. Đến nay, Singapore đã đầu tư vào 48/63 tỉnh thành của Việt Nam, đứng đầu là Thành phố Hồ Chí Minh.

  Do đó, du học Singapore ngành kinh doanh quốc tế giúp sinh viên mở rộng cánh cửa việc làm khi tốt nghiệp. Sinh viên có rất nhiều cơ hội làm việc cho các tập đoàn lớn của Singapore tại Việt Nam hoặc làm ngay tại Singapore.

  Hầu hết các trường đối tác của các học viện tại Singapore đều là những trường thuộc nhóm TOP 2% các trường đại học danh tiếng nhất thế giới hoặc trong top 100 trường đại học xuất sắc nhất thế giới.

  Với cùng khóa học, cùng chương trình đào tạo nhưng thời gian học tại Singapore rút ngắn hơn các quốc gia khác, chỉ từ 2 – 2,5 năm hệ cử nhân1 năm hệ thạc sĩ. Cũng chính vì vậy mà sinh viên sẽ tiết kiệm được 2 năm học phí và sinh hoạt phí.

  Ngoài ra, với thế mạnh không yêu cầu chứng minh tài chính và tỷ lệ visa tại Du học MAP luôn đạt 100%, du học tại đất nước an toàn bậc nhất thế giới này là sự lựa chọn vàng dành cho học sinh Việt Nam.

  Năm 2022, khi dịch Covid hoành hành khiến nền kinh tế thế giới rơi vào khủng hoảng, Singapore vẫn là quốc gia giữ vị trí số 1 về khả năng cạnh tranh. (Theo Viện Quản lý phát triển – IMD)

  Các chuyên gia kinh tế của Singapore vẫn khá lạc quan về triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế trong năm 2022, với mức tăng trưởng có thể đạt 5,5%. Theo đó, kinh doanh quốc tế là lĩnh vực đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế của Singapore.

  Du học Singapore ngành kinh doanh sinh viên sẽ được đào tạo để giải quyết các vấn đề về:

  • Vai trò của chính phủ và các chính sách kinh tế quốc tế
  • Đầu tư quốc tế, vận tải quốc tế
  • Thanh toán quốc tế, Marketing quốc tế
  • Hoạch định chiến lược kinh doanh quốc tế
  • Thông lệ kinh doanh và thương mại quốc tế

  Tham khảo chương trình du học Singapore ngành kinh doanh quốc tế tại Học viện SIM và Đại học Curtin Singapore

  Môn học chính

  • Kế toán
  • Truyền thông và Quản trị kinh doanh
  • Toán học
  • Số học
  • Luật kinh doanh
  • Kế toán quản lý chi phí
  • Kinh tế học dành cho quản lý
  • Xuất nhập khẩu và thương mại điện tử
  • Chuỗi cung ứng toàn cầu
  • Tài chính quốc tế
  • Quan hệ quốc tế
  • Quản lý tài chính doanh nghiệp
  • Đàm phán và Quản lý đa quốc gia
  • Nguyên lý cơ bản của Marketing
  • Kế toán
  • Luật kinh doanh
  • Kinh tế học
  • Kinh doanh toàn cầu
  • Hệ thống thông tin Kinh doanh
  • Nguyên tắc cơ bản của quản lý
  • Khám phá Marketing
  • Hành vi tổ chức
  • Marketing quốc tế
  • Quản lý nguồn nhân lực quốc tế
  • Đạo đức kinh doanh
  • Quản lý quốc tế
  • Quản lý Châu Á
  • Quản lý chiến lược

  Sinh viên cần đáp ứng được các điều kiện du học Singapore ngành kinh doanh quốc tế sau:

  Điều kiện

  Về học vấn:

  • Tốt nghiệp THPT hoặc
  • Hoàn thành chương trình dự bị của JCU

  Về ngoại ngữ:

  • IELTS 6.0, không kỹ năng nào dưới 6.0 hoặc
  • TOEFL 74 hoặc
  • Pearson PTE 52 hoặc
  • Hoàn thành chương trình tiếng Anh của JCU

  Về học vấn:

  • Có chứng chỉ GCE “A” hoặc
  • Chứng chỉ IB hoặc
  • Cao đẳng công lập hoặc
  • Hoàn thành chương trình dự bị của SIM

  Về ngoại ngữ:

  • TOEFL 550 hoặc
  • IELTS 5.5 hoặc
  • SAT I 550 hoặc
  • Pearson (PTEA) 42 hoặc
  • Vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của SIM

  Được thành lập từ năm 1964, học viện quản lý SIM Singapore là một trường lâu đời chuyên cung cấp các chương trình đào tạo về quản lý nhằm nâng cao hiệu quả quản lý của các công ty và tổ chức ở Singapore. Các trường Đại học đối tác mà SIM liên kết đều là những trường đại học có thứ hạng cao trên thế giới (tất cả các trường đều xếp hạng trong nhóm 100 trường Đại học danh tiếng trên thế giới).

  Trường SIM Singapore là 1 trong 3 trường tư nhân tốt nhất được AsiaOne People’s Choice Awards bình chọn (5 năm liên tiếp được bình chọn đứng đầu). 82.7% sinh viên ra trường có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp Cử nhân

  Học viện SIM

  Cao đẳng Kinh doanh quốc tế

  Đại học RMIT, Úc

  Đại học Birmingham, Anh

  Cử nhân Kinh doanh quốc tế

  Đại học Birmingham, Anh

  Trường Quản lý Grenoble, Pháp

  Thạc sỹ Kinh doanh quốc tế

  Học tập tại trường Curtin Singapore, sinh viên sẽ được tiếp cận với nền giáo dục xuất sắc của Úc, mức học phí hợp lí với chương trình đào tạo và bằng cấp tương tự như khi theo học tại Curtin Úc. Nằm trong top 1% các trường đại học hàng đầu trên thế giới theo bảng xếp hạng Academic Ranking of World Universities (ARWU) năm 2022, Curtin là một trong những trường đại học công lập lớn nhất tại Úc.

  Ngoài ra, Curtin còn được đánh giá là trường đào tạo kinh doanh xuất sắc bởi Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (AACSB). Trường xếp thứ 4 thế giới trong bảng xếp hạng các trường đại học trẻ theo The Times Higher Education World University Rankings 2022.

  Đại học James Cook nằm trong top 2% các trường đại học hàng đầu trên thế giới đào tạo các chuyên ngành về kinh tế, tài chính. Đây cũng là ngôi trường duy nhất tại Singapore 2 lần đạt Edutrust Star và University Status.

  Với chuyên ngành kinh doanh ở bậc cử nhân, sinh viên được học song ngành mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tham gia chương trình chuyển tiếp sang James Cook tại Úc.

  Chương trình đào tạo ngành kinh doanh quốc tế: Bằng cử nhân chuyên ngành Kinh doanh quốc tế.

  Chương trình học bổng du học Singapore ngành kinh doanh rất đa dạng, tùy theo chính sách của từng trường. Thông thường, các trường xét học bổng theo điểm GPA, hoặc các hoạt động ngoại khóa.

  Tham khảo học bổng Đại học James Cook Singapore

  Năm 2022, với tình hình bệnh dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, Đại học James Cook quyết định bỏ kì thi giành học bổng mà thay vào đó sẽ xét tuyển dựa trên kết quả kì thi THPT của sinh viên.

  Giá trị học bổng: Điều kiện tham dự thi học bổng:

  • Hồ sơ học tập có GPA 6.0 trở lên
  • Hoạt động ngoại khóa
  • Vượt qua vòng phỏng vấn với trường

  Thời hạn nộp hồ sơ:

   20/07/2020 đến 05/10/2020 cho kỳ học tháng 11/2020.

  Tham khảo học bổng trường SIM Singapore

  Học viện SIM có 2 loại học bổng dành cho sinh viên theo học chương trình cao đẳng và đại học chuyên ngành Kinh doanh quốc tế.

  Yêu cầu

  • Sinh viên quốc tế đăng ký học chương trình Cao đẳng tại SIM
  • Thành tích học tập lớp 12 xuất sắc
  • Có kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp xã hội tốt
  • Thành tích học tập lớp 12 xuất sắc
  • Có kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp xã hội tốt
  • Có đóng góp cho cộng đồng và xác nhận tham dự các hoạt động ngoại khóa
  • Có thành tích đáng kể trong các hoạt động thể thao hoặc có năng khiếu xuất sắc trong lĩnh vực nghệ thuật

  Giá trị học bổng

  • Miễn 100% học phí
  • Không có bất kì ràng buộc nào
  • Miễn 100% học phí
  • Miễn các chi phí bắt buộc và giáo trình trong suốt quá trình học
  • Không có bất kì ràng buộc nào

  Hạn đăng ký

  • Đối với kỳ khai giảng tháng 4: từ tháng 10 – 12
  • Đối với kỳ khai giảng tháng 10: từ tháng 4 – 6

  Tháng 3 và tháng 9

  Sinh viên nộp hồ sơ du học Singapore ngành kinh doanh quốc tế cùng MAP sẽ được các ưu đãi sau:

  • Tặng vé máy bay đến Singapore cho sinh viên
  • Đưa đón sinh viên hai đầu tại Việt Nam và Singapore miễn phí
  • Tư vấn chọn trường theo nguyện vọng
  • Dịch thuật và hoàn thiện hồ sơ miễn phí
  • Tặng Sim card và thẻ EZ Link
  • Miễn phí kiểm tra trình độ tiếng anh đầu vào
  • Miễn phí khóa luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp

  Tìm hiểu thêm: Trường MDIS Singapore Thông Báo Học Bổng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Singapore Có Được Đi Làm Thêm Không?
 • Du Học Singapore Tốn Bao Nhiêu Tiền Một Năm
 • So Sánh Chi Phí Sinh Hoạt Của Du Học Sinh Úc Và New Zealand
 • So Sánh Du Học Úc Và New Zealand
 • Thời Gian Xét Visa Du Học Úc: Xin Visa Đi Du Học Úc Mất Bao Lâu?
 • International Business Kinh Doanh Quốc Tế Là Làm Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Ngành Mỹ Phẩm Tại Hàn Quốc, Bạn Đã Từng Nghĩ Tới Chuyện Này Chưa?
 • Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Mỹ, Visa Du Học Mỹ
 • Du Học Mỹ Và Những Điều Cần Biết Năm 2022
 • Xin Visa Đi Du Học Mỹ Có Khó Hay Không?
 • Xin Visa Du Học Mỹ Có Khó Không
 • Chọn ngành

  Các nền kinh tế khổng lồ như Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ đã phản ánh một thực tế rằng, phần lớn tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hiện được tạo ra bên ngoài Hoa Kỳ và châu Âu với một xu hướng ngày càng tăng. Chính vì vậy, việc hiểu được hoạt động kinh doanh quốc tế – international business là gì ngày càng trở nên quan trọng đối với sinh viên, mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng lớn trong nhiều lĩnh vực ở các nước trên thế giới.

  Vậy kinh doanh quốc tế – international business là gì?

  Kinh doanh quốc tế bao gồm tất cả các hoạt động thương mại diễn ra để thúc đẩy việc chuyển giao hàng hóa, dịch vụ, tài nguyên, con người, ý tưởng và công nghệ xuyên qua biên giới giữa các quốc gia.

  • Một là bao gồm loại bỏ các rào cản để làm cho thương mại xuyên biên giới dễ dàng hơn
  • Hai là thay đổi công nghệ – đặc biệt là phát triển hoạt động truyền thông, xử lý thông tin và công nghệ vận chuyển.

  Du học ngành kinh doanh quốc tế có gì đặc biệt?

  Các hình thức hoạt động trong kinh doanh quốc tế – international business là gì

  • Sự luân chuyển hàng hóa từ nước này sang nước khác (xuất khẩu, nhập khẩu, thương mại)
  • Thỏa thuận hợp đồng cho phép các công ty nước ngoài sử dụng sản phẩm, dịch vụ và quy trình từ các quốc gia khác (cấp phép, nhượng quyền thương mại)
  • Sự hình thành và hoạt động của các cơ sở bán hàng, sản xuất, nghiên cứu và phát triển và phân phối ở thị trường nước ngoài

  Tố chất phù hợp với ngành kinh doanh quốc tế – international business là gì

  • Nhanh nhẹn, hoạt bát, giao tiếp tốt, có khả năng thuyết phục người khác
  • Năng động, tự tin, quyết đoán
  • Chịu áp lực tốt, thích môi trường cạnh tranh
  • Có năng khiếu về ngoại ngữ, đam mê lĩnh vực kinh doanh

  Ngày nay để thành công giữa thị trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt, bạn không chỉ cần phát triển sản phẩm tốt, mà còn cần phát triển vượt trội về tư duy toàn cầu.

  Khi Việt Nam sắp vào WTO thì cũng là lúc có nhiều lời kêu gọi doanh nhân có tư duy toàn cầu. Lời kêu gọi ấy dường như xuất phát từ quyển sách “Thế giới phẳng” của Thomas Friedman. Tuy nhiên, đề có tư duy toàn cầu thì doanh nhân Việt Nam nên suy nghĩ cái gì? Hay tư duy toàn cầu phải có nội dung gì trong hoàn cảnh của doanh nhân Việt Nam?

  Doanh nhân có tư duy toàn cầu là người mang trong mình một sự hãnh diện về tổ quốc của họ, từ con người, văn hóa, đến mức độ phát triển kinh tế, họ nắm vững và làm chủ các tập tục kinh doanh tiên tiến phổ biến, luật pháp căn bản của nước mình và của nước khác, đặc biệt họ bị buộc phải hiểu biết về nền văn hóa cùng môi trường của quốc gia nơi họ hoạt động và sử dụng thông thạo sinh ngữ. Tất nhiên họ không tự mình làm tất cả các việc ấy mà được sự trợ giúp của các nhà tư vấn, các khóa huấn luyện.

  – Nguyễn Ngọc Bích, DNSG Cuối tuần

  Học kinh doanh quốc tế gồm những môn học nào?

  Theo học ngành kinh doanh quốc tế sẽ cho phép bạn thấu hiểu toàn cầu hóa đã mang lại sự gia tăng ‘kết nối’ của các doanh nghiệp, thị trường, con người và thông tin giữa các quốc gia như thế nào. Hơn nữa, các kỹ năng mà bạn phát triển trong quá trình học tập kinh doanh quốc tế đang được các nhà tuyển dụng “săn lùng” ráo riết.

  Clip giải thích về ngành học International Business

  Các chương trình học phổ biến trong ngành Kinh doanh quốc tế nternational business là gì

  • Nguyên tắc cơ bản về tài chính
  • Cơ sở kinh doanh quốc tế
  • Kinh tế học
  • Luật kinh doanh quốc tế
  • Tiếp thị quốc tế

  Bằng cử nhân thường là yêu cầu tối thiểu trong các doanh nghiệp Mỹ có thị trường nước ngoài, cho dù ở các tổ chức tư nhân, phi chính phủ hay phi lợi nhuận.

  • Tài chính toàn cầu
  • Quản lý quốc tế
  • Tiếp thị trong một môi trường đa quốc gia
  • Kinh tế quốc tế
  • Chuẩn mực văn hóa
  • Quản lý dự án quốc tế
  • Phân tích kinh doanh
  • Kinh doanh quốc tế
  • Tài chính toàn cầu
  • Đạo đức kinh doanh toàn cầu

  Hà Lan là một nơi tuyệt vời cho sinh viên quốc tế để theo đuổi con đường học tập vì nó cung cấp rất nhiều khóa học bằng tiếng Anh. Đặc biệt, các trường đại học Hà Lan cung cấp các khóa học tuyệt vời để nghiên cứu Kinh doanh quốc tế. Điều này là do 90% dân số Hà Lan nói tiếng Anh trôi chảy và tiếng Anh là ngôn ngữ kinh doanh chính thức trong các công ty lớn của Hà Lan.

  Nên học ngành Kinh doanh quốc tế – International Business tại đâu?

  Hà Lan là đất nước hoàn hảo để bắt đầu sự nghiệp quốc tế của bạn, vì Hà Lan là (và luôn luôn là) trung tâm thương mại của Thế giới. Người Hà Lan được biết đến với tinh thần thương mại, tinh thần cởi mở đối với những người đến từ các quốc gia khác nhau, tham vọng quốc tế và cách suy nghĩ sáng tạo – nơi lý tưởng cho một nền giáo dục quốc tế.

  Xứ sở hoa Tulip là một nơi tuyệt vời cho sinh viên quốc tế để theo đuổi con đường học tập vì nó cung cấp rất nhiều khóa học bằng tiếng Anh. Đặc biệt, các trường đại học Hà Lan cung cấp các khóa học tuyệt vời để nghiên cứu Kinh doanh quốc tế. Điều này là do 90% dân số Hà Lan nói tiếng Anh trôi chảy và tiếng Anh là ngôn ngữ kinh doanh chính thức trong các công ty lớn của Hà Lan.

  Sinh viên kinh doanh tại Hà Lan được hưởng lợi từ các lựa chọn học tập và thư viện đa dạng với các tài liệu học tiếng Anh phong phú. Hơn nữa, với kinh nghiệm quốc tế sâu rộng, các giảng viên tại các trường đại học Hà Lan rất giỏi trong việc tạo điều kiện cho việc dạy và học trong các lớp học đa văn hóa.

  Không chỉ cung cấp dịch vụ sinh viên xuất sắc, các trường đại học Hà Lan cũng có kết nối công nghiệp mạnh mẽ. Khi nghĩ về kinh nghiệm làm việc và cơ hội việc làm ở Hà Lan, hầu hết sinh viên tập trung vào Amsterdam. Tuy nhiên, nền kinh tế Hà Lan đa dạng hơn thế nhiều. Cảng thế giới Rotterdam , quê hương của Trường Kinh doanh Rotterdam (Rotterdam Business School) , là một nơi lý tưởng cho những ai muốn bắt đầu sự nghiệp trong kinh doanh hoặc vận chuyển. Thế mạnh về công nghệ nước của Friesland , mang đến cho sinh viên kinh doanh tại Đại học Khoa học Ứng dụng NHL Stenden một lợi thế trong lĩnh vực này. The Hague, thành phố của hòa bình và công lý, cung cấp một môi trường kinh doanh an toàn cho các công ty trong lĩnh vực CNTT, khách sạn, năng lượng và pháp lý, theo học kinh doanh tại Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague là một lợi thế lớn cho sinh viên. Bằng cấp kinh doanh từ một trường đại học Hà Lan có thể là một trong những tài sản nghề nghiệp lớn nhất của bạn.

  Du học ngành Kinh doanh tại Hà Lan

  Bạn có thể tìm thấy bằng cử nhân kinh doanh bằng tiếng Anh tại cả trường đại học nghiên cứu và trường đại học Khoa học ứng dụng ở Hà Lan.

  Do số lượng lớn các chương trình cấp bằng có sẵn, HISA không thể mô tả chi tiết chương trình giảng dạy của từng trường. Nhưng đội ngũ tư vấn viên tại HISA nghĩ rằng quan trọng hơn là bạn nhận thức được những điểm tương đồng quan trọng và khác nhau giữa một chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế mức độ 3 năm (International Business Administration – IBA) tại một trường đại học nghiên cứu và 4 năm Quản lý và Kinh doanh Quốc tế (International Business and Management Studies IBMS) tại một trường đại học Khoa học Ứng dụng . Mỗi lựa chọn phù hợp với một con đường sự nghiệp khác nhau, vì vậy sự lựa chọn của bạn chủ yếu dựa trên những gì bạn muốn làm sau khi có trong tay tấm bằng Kinh doanh.

  Hiểu kĩ hơn về tương đồng và khác nhau giữa IBA và IBMS

  Do lượng kiến ​​thức lớn được đề cập trong chương trình giảng dạy tổng quát năm đầu tiên, khi bạn mới đến Hà Lan, bạn có thể cảm thấy lượng kiến thức của mình nặng hơn những gì bạn bè học ở nước khác có. Để giúp bạn thích nghi với phong cách học tập mới này và giữ cho việc học của bạn đi đúng hướng, hầu hết các trường đại học Hà Lan vận hành một hệ thống tư vấn học tập ràng buộc cho sinh viên năm thứ nhất, nơi bạn phải đạt được tối thiểu số tín chỉ nhất định để bước sang năm thứ hai. Hơn nữa, nhiều trường đại học chỉ định một người cố vấn để hỗ trợ và nâng cao kiến thức cho bạn.

  Sự khác biệt giữa IBA và IBMS

  Mặc dù các trường đại học ở Hà Lan chia sẻ chương trình giảng dạy kinh doanh rộng mở, đòi hỏi khắt khe và có triển vọng quốc tế, bằng cấp IBA tại các trường đại học nghiên cứu và bằng IBMS tại các trường đại học của Khoa học ứng dụng rất khác nhau ở nhiều khía cạnh.

  Các chương trình IBA cứng nhắc hơn

  Các chương trình IBA chủ yếu bao gồm các khóa học bắt buộc.

  • Chương trình kinh doanh quốc tế international business của Đại học Groningen là ví dụ điển hình cho loại bằng cấp kinh doanh có cấu trúc cao tại các trường đại học nghiên cứu của Hà Lan. Ngoại trừ học kỳ thứ năm khi bạn có thể chọn và kết hợp các khóa học trong chương trình trao đổi, bạn sẽ theo một chương trình giảng dạy cố định trong suốt ba năm tại trường đại học.
  • Một số trường đại học nghiên cứu, chẳng hạn như Đại học Amsterdam và Đại học Radboud, cho phép bạn chọn chuyên ngành vào cuối cấp IBA, trong khi các trường khác như Rotterdam school of management , Đại học Tilburg và Đại học Twente cung cấp cho bạn tùy chọn ngành. Tuy nhiên, sự lựa chọn của bạn bị hạn chế vì các chuyên ngành, môn tự chọn.
  • Theo một chương trình giảng dạy kinh doanh IBA cứng nhắc tại một trường đại học nghiên cứu sẽ hạn chế định hình bằng cấp của bạn hơn, nhưng cung cấp cho bạn một sự hiểu biết vững chắc về tất cả các lĩnh vực của doanh nghiệp . Nói chung, học kinh doanh quốc tế đại học nghiên cứu của Hà Lan nhằm mục đích cung cấp cho bạn một nền giáo dục kinh doanh vững chắc và bạn có thể chuyên môn trong thời gian học thạc sĩ.

  Chương trình IBMS tại Đại học Khoa học Ứng dụng Hà Lan có tính chất thực tế đa dạng hơn.

  Các khóa học IBA và IBMS có độ dài khác nhau

  Một chương trình IBA tại một trường đại học nghiên cứu phải mất 3 năm để hoàn thành, trong khi IBMS tại một trường đại học Khoa học ứng dụng thường kéo dài trong 4 năm. Lý do là sinh viên IBA chỉ dành một học kỳ cho việc trao đổi hoặc thực tập, trong khi đó, sinh viên IMBS bắt buộc phải dành một năm, thường là vào năm thứ ba, khám phá các lựa chọn bên ngoài các chương trình học chính thức.

  Ví dụ, trong chương trình BBA về Quản lý và Kinh doanh Quốc tế tại Đại học Khoa học Ứng dụng Hanze , bạn sẽ được học trao đổi tại một đất nước khác và tham gia vào một vị trí công việc để hoàn thành một dự án quốc tế vào năm thứ ba, sau đó quay lại trường đại học vào năm thứ tư để học chuyên ngành cuối và làm dự án tốt nghiệp. Cách tiếp cận tương tự tại Rotterdam Business School, nơi năm thứ ba của bạn bắt đầu với vị trí thực tập và kết thúc với các khóa học tại trường đại học, sau đó năm thứ tư của bạn sẽ bao gồm một học kỳ trao đổi và làm dự án tốt nghiệp. Nếu bạn muốn tập trung vào việc tích lũy kinh nghiệm bên ngoài trường đại học trong một năm và dành năm cuối cùng tập trung vào việc tốt nghiệp của bạn, BBA trong Quản lý và kinh doanh quốc tế tại Đại học Khoa học ứng dụng Amsterdam sẽ là một lựa chọn tuyệt vời, vì học kỳ trao đổi và thực tập 20 tuần của bạn sẽ diễn ra vào năm thứ ba.

  Bằng cấp IBA tại các trường đại học nghiên cứu mang tính học thuật cao hơn, trong khi bằng IBMS tại các trường đại học Khoa học ứng dụng thực tế hơn.

  Điều này đúng ở một mức độ nào đó bởi vì các chương trình nghiên cứu của IBA bao gồm các chính sách kinh tế và tiền tệ rộng rãi, trong khi các khóa học IBMS cho phép sinh viên tập trung vào các lĩnh vực như tiếp thị, hậu cần và quản lý dự án. Hơn nữa, các chương trình nghiên cứu của IBA tập trung mạnh vào kiến ​​thức về phương pháp nghiên cứu, chuẩn bị cho bạn học thạc sĩ trong tương lai. Mặt khác, với bằng IMBS bạn sẽ tìm hiểu về thương hiệu cá nhân, thực tập nghề nghiệp và có lẽ được chuẩn bị tốt hơn cho nơi làm việc ngay khi tốt nghiệp.

  Đi thẳng vào việc làm không còn là con đường duy nhất sau khi có bằng IBMS tại một trường đại học Khoa học ứng dụng

  Sinh viên kinh doanh tại Đại học Khoa học Ứng dụng HAN có thể chọn đi học trao đổi (study aboard) hoặc chọn học Pre-master chương trình Thạc sĩ của Đại học Tilburg vào năm thứ ba nếu họ muốn theo đuổi giáo dục sau đại học trong tương lai. Hơn nữa, kỹ năng nghiên cứu hiện là một phần rất quan trọng trong hầu hết các chương trình học của IBMS.

  Học ngành Kinh doanh quốc tế – International Business tại Hà Lan ra trường làm gì ?

  Trường đại học nào tốt nhất để học Kinh doanh International Business tại Hà Lan ?

  Review sinh viên học ngành Kinh doanh quốc tế international business tại Hà Lan

  Chọn đến trường kinh doanh Rotterdam là một trong những quyết định sáng suốt nhất mà tôi từng đưa ra. Tôi không chỉ tìm được trường phù hợp với mình, mà tôi còn tìm đúng thành phố để học tập. Thành phố này rất sôi động và có rất nhiều điều thú vị để làm mỗi ngày. Đại học tự cung cấp một loạt các nghiên cứu từ Quản lý thương mại ở châu Á đến Kinh doanh quốc tế với các ngôn ngữ. Tôi thấy rằng học Kinh doanh & Quản lý Quốc tế phù hợp với tôi và tương lai của tôi. Nghiên cứu một loạt các khía cạnh lớn trong Kinh doanh quốc tế sẽ giúp tôi có một bước đi vững chắc trong sự nghiệp tương lai. Một lý do chính để chọn Hà Lan là học phí thấp, tôi cảm thấy giảm bớt một chút căng thẳng khi không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề tiền bạc.Kể từ khi ở Rotterdam, tôi đã có nhiều người bạn mới từ khắp nơi trên thế giới, không chỉ là những sinh viên mà còn cả các giảng viên và nhiều người khác, International Team đã giúp tôi vượt qua từng bước của hành trình. Cuộc sống ở Hà Lan thật tuyệt vời. Tôi đang được thách thức mỗi ngày và cảm thấy là một sinh viên quốc tế thực sự, hòa nhập vào một nền văn hóa mới thật dễ dàng và khả năng học ngôn ngữ mới là điều mà tôi luôn muốn làm, mọi người ở Hà Lan đều nói tiếng Anh hoàn hảo, tôi đã có cơ hội để học tiếng Hà Lan.

  Đăng ký ngay để sớm được tư vấn du học miễn phí 1:1 cùng đại diện trường tại Hà Lan trong “Tuần lễ vàng️ tư vấn du học miễn phí 100%” từ ngày 13/06 đến ngày 19/06/2020 tới đây. Ngoài ra, nếu như bạn ký hợp đồng ngay trong tháng 6, bạn cũng sẽ được miến phí 100% phí dịch vụ khi làm hồ sơ du học cùng HISA.

  Du học ngành Kinh doanh tại Hà Lan với cơ hội nghề nghiệp rộng mở

  Hà Lan nằm trong 17 nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2022 (về Tổng sản phẩm trong nước ; GDP) theo quy định của Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Xứ sở hoa tulip cũng có nền kinh tế lớn thứ sáu trong Liên minh châu Âu, đóng vai trò quan trọng như một trung tâm vận tải châu Âu, với thặng dư thương mại cao, quan hệ công nghiệp ổn định và tỷ lệ thất nghiệp thấp. Hà Lan có một nền kinh tế thịnh vượng và cởi mở , phụ thuộc nhiều vào ngoại thương. Sở hữu cảng biển Rotterdam – cửa ngõ vào châu Âu với quy mô lớn thứ 3 thế giới cùng sân bay quốc tế Amsterdam Schiphol, do vậy nền kinh tế Hà Lan có được điều kiện thuận lợi để phát triển.

  Hà Lan được công nhận là trung tâm kiến thức với truyền thống học tập phong phú và các trường đại học nổi tiếng. Giáo dục ở Hà Lan đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn quốc tế và có uy tín trên toàn thế giới. Bằng tốt nghiệp tại một trường đại học Hà Lan cung cấp cơ hội để bạn bắt đầu kinh doanh riêng và cực kỳ hữu ích trong một sự nghiệp thành công ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

  Hà Lan là một nơi tuyệt vời để học Kinh doanh quốc tế – international business . Với các thành phố thân thiện với sinh viên, cuộc sống tuyệt vời và quan trọng nhất là các trường đại học danh tiếng, Hà Lan có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho nhiều sinh viên quốc tế có kế hoạch ở lại ngay cả sau khi tốt nghiệp.

  Du học ngành kinh doanh quốc tế international business cùng HISA bạn sẽ được

   • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
   • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
   • Săn học bổng bán phần, toàn phần
   • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
   • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
   • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
   • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
   • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
   • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
   • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
   • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

  Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

  Hotline: +84 98 310 4430

  Fanpage: chúng tôi

  Skype: hisa_education

  Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà số 279 Vũ Tông Phan, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội (Bên cạnh 699 Vũ Tông Phan)

  Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or (+84) 243 640 1997

  Email: [email protected]

  CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

  Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc (+84) 28 3517 07 98

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Ngành Kinh Doanh Quốc Tế Ở Đâu Là Phù Hợp?
 • Tại Sao Chọn Du Học Ngành Kinh Doanh Quốc Tế Tại Mỹ
 • Lý Do Nên Du Học Hàn Quốc Ngành Thẩm Mỹ, Các Trường Đào Tạo Hàng Đầu?
 • Du Học Ngành Phun Xăm Thẩm Mỹ Tại Hàn Quốc Có Gì Đặc Biệt?
 • Du Học Ngành Thẩm Mỹ Tại Hàn Quốc
 • Đề Thi Pháp Luật Kinh Doanh Bất Động Sản

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Thay Đổi Chi Tiết Của Đề Thi Toeic Format Mới
 • 20 Câu Trắc Nghiệm Ktl Về Số Liệu, Mô Hình, Giải Thích, Dạng Hàm
 • Đáp Án Môn Ba08
 • Đề Trắc Nghiệm Kinh Tế Vĩ Mô 1 Neu (2020)
 • Đề Thi Đại Lý Thuế 2022 (Đợt 2): Môn Thuế Đề Lẻ (Phần 1)
 • TỪ KHÓA: Bất động sản, Đề thi Luật, Kinh doanh bất động sản, Luật Kinh doanh bất động sản

  1. Đề thi Pháp luật Kinh doanh bất động sản lớp Quản trị luật 35

  Cập nhật ngày 12/12/2013.

  • Trường Đại học Luật TP. HCM
  • Lớp: Quản trị luật 35
  • Thời gian làm bài: 75 phút
  • Sinh viên chỉ được sử dụng VBQPPL

  Nhận định

  Những nhận định sau đây đúng hay sai? Giải thích tại sao? (5 điểm)

  1 – Khu mua bán nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai, các bên được thỏa thuận số tiền mà bên mua phải trả cho bên bán của mỗi lần thanh toán.

  2 – Chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại được bán nhà ở sau khi khởi công xây dựng công trình nhà ở của dự án.

  3 – Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải thực hiện công việc môi giới thông qua Sàn giao dịch bất động sản.

  4 – Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản được mua nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai từ chủ đầu tư dự án bất động sản để bán lại.

  5 – Chủ đầu tư dự án bất động sản được quyền thực hiện dịc vụ quản lý bất động sản đối với bất động sản thuộc dự án của mình.

  Bài tập

  Sau khi khởi công xây dựng công trình nhà ở bao gồm 4 tòa nhà căn hộ chung cư trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở để bán trên diện tích 10 hecta đất được UBND TPHCM  cho phép đầu tư.

  Cty đầu tư và phát triển Minh Phú (Cty Minh Phú) đã ủy quyền cho Cty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Hoàng Gia (Cty Hoàng Gia) là bên tham gia Hợp đồng hợp tác kinh doanh với Cty Minh Phú thực hiện ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư với khách hàng là cá nhân có nhu cầu mua nhà ở.

  Theo thỏa thuận, các cá nhân sẽ thực hiện góp vốn bằng tiền đợt 1 là 15% giá trị Hợp đồng (được xác định tương ứng với giá trị Hợp đồng mua bán căn hộ) để giữ chỗ mua căn hộ ngay khi ký kết Hợp đồng hợp tác đầu tư.

  Sau khi hoàn thành xong phần móng, khách hàng tiếp tục thanh toán đầy đủ số tiền đợt 2 là 20% giá trị Hợp đồng thì Cty Minh Phú sẽ ký hợp đồng mua bán căn hộ với khách hàng. Theo quy định của pháp luật hiện hành.

  Anh chị hãy xác định:

  A – Các việc làm trên của Cty Minh Phú và Cty Hoàng Gia có phù hợp với quy định của pháp luật không? Tại sao? (Các Cty trên đều có chức năng kinh doanh bất động sản).

  B – Ai có thể là khách hàng mua căn hộ trong dự án nói trên? Nêu căn cứ pháp luật?

  C – Cty Minh Phú có thể bán căn hộ trong dự án theo hình thức nào? Tại sao?

  2. Đề thi Pháp luật Kinh doanh bất động sản lớp Thương mại 35

  Cập nhật ngày 19/12/2013.

  • Trường Đại học Luật Hà Nội
  • Lớp: Thương mại 35
  • Thời gian làm bài: 60 phút
  • Sinh viên chỉ được sử dụng VBQPPL

  Nhận định

  Những nhận định sau đây, hành vi nào được thực hiện phù hợp với quy định pháp luật, hành vi nào được thực hiện không phù hợp với quy định pháp luật? Tại sao? (6 điểm)

  1 – Công ty cổ phần xây dựng K là tổ chức kinh tế trong nước mua 10 căn hộ cao cấp trong dự án xây dựng nhà ở để bán của Công ty cổ phần bất động sản T để bán lại.

  2 – Doanh nghiệp P là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thuê 1000m2 nhà xưởng gắn liền với quyền sử dụng đất từ tổ chức kinh tế trong nước có chức năng kinh doanh bất động sản để cho thuê lại.

  3 – Doanh nghiệp Q là tổ chức kinh tế trong nước, có chức năng kinh doanh bất động sản đã ký kết hợp đồng thuê mua nhà xưởng mà doanh nghiệp Q đang xây dựng với Công ty cổ phần Y.

  4 – Sàn giao dịch bất động sản J từ chối cấp Giấy chứng nhận Bất động sản đã được giao dịch qua Sàn giao dịch bất động sản đối với căn nhà mà bà H đã mua từ bà P do sàn Giao dịch bất động sản J làm mô giới với lý do bà P là cá nhân bán nhà không có chức năng kinh doanh bất động sản.

  5 – Sàn giao dịch bất động sản F yêu cầu khách hàng mua nhà ở  của Công ty cổ phần bất động sản R nộp chi phí giao dịch qua sàn cho mỗi căn hộ là 2 triệu đồng. (Sàn giao dịch bất động sản F được công ty cổ phần bất động sản R ký hợp đồng ủy quyền bán căn hộ).

  6 – Sở xây dựng tỉnh H từ chối cấp Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản cho chị K với lý do chị K đã được cấp Chứng chỉ định giá bất động sản.

  Bài tập

  Công ty cổ phần kinh doanh và phát triển nhà Phước Thành Lộc được UBND tỉnh N chấp thuận đầu tư đối với dự án đầu tư xây dựng Khu dân cư trên địa bàn tỉnh N với quy mô sử dụng đất là 25ha gồm 1200 căn nhà (bao gồm nhà chung cư, nhà riêng lẻ, biệt thự).

  Sau khi dự án đã được UBND tỉnh N phê duyệt đồng thời đã thực hiện giải phóng xong mặt bằng.

  Công ty Phước Thành Lộc huy động vốn bằng cách ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Công ty TNHH Phú Quý  để đầu tư thực hiện dự án.

  Hỏi:

  A – Việc Công ty Phước Thành Lộc ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Công ty TNHH Phú Quý có phù hợp với quy định của pháp luật không? Tại sao?

  B – Giả sử Công ty Phước Thành Lộc ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Công ty TNHH Phú Quý là hợp pháp.

  Trong hợp đồng hợp tác kinh doanh, hai bên thỏa thuận Công ty TNHH Phú Quý sẽ được chia 240 căn nhà trong tổng số nhà của dự án.

  Sau khi dự án được xây dựng xong toàn bộ phần móng.

  Công ty TNHH Phú Quý ký hợp đồng mua bán nhà với khách hàng theo hình thức hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai. Hỏi: Hành vi này có phù hợp với quy định của pháp luật không? Tại sao?./.

  3. Đề thi Pháp luật Kinh doanh bất động sản lớp Thương mại 36A

  Cập nhật ngày 18/06/2014.

  • Trường Đại học Luật TP. HCM
  • Lớp: Thương mại 36A
  • Thời gian làm bài: 75 phút
  • Sinh viên chỉ được sử dụng VBQPPL

  Nhận định

  Những nhận định sau đây đúng hay sai? Giải thích tại sao? (6 điểm)

  Những nhận định sau đây, hành vi nào được thực hiện phù hợp với quy định pháp luật, hành vi nào được thực hiện không phù hợp với quy định pháp luật? Tại sao?

  1 – Mỗi hộ gia đình, cá nhân chỉ được tham gia góp vốn theo hình thức phân chia sản phẩm là nhà ở đối với số lượng một nhà ở trong mỗi dự án nhà ở thương mại trên địa bàn một tỉnh.

  2 – Tại mọi thời điểm sau khi ký hợp đồng mua bán nhà ở với chủ đầu tư, bên mua được chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở đó cho chủ thể khác đủ điều kiện mua nhà ở.

  3 – Cá nhân được cung cấp dịch vụ môi giới bất động sản sau khi có chứng chỉ môi giới bất động sản.

  4 – Mọi bất động sản đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu đều được đưa vào kinh doanh trong thị trường bất động sản.

  Bài tập

  Công ty A là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài có ý định kinh doanh bất động sản tại Việt Nam. (4 điểm)

  A – Để tham gia kinh doanh bất động sản, Công ty A cần đáp ứng những điều kiện nào? (1 điểm)

  B – Sau khi đủ điều kiện kinh doanh bất động sản, Công ty A tiến hành mua lại toàn bộ căn hộ từ tầng 3 đến tầng 5 trong một dự án khu căn hộ do Công ty B (một doanh nghiệp trong nước) đã đầu tư xây dựng xong để cho thuê căn hộ. Việc mua căn hộ để cho thuê này của Công ty A có phù hợp quy định pháp luật hay không? Tại sao? (1,5 điểm)

  C – Sau khi đủ điều kiện kinh doanh bất động sản, Công ty A muốn mua lại toàn bộ một dự án khu nhà ở do Công ty C (một doanh nghiệp trong nước) đang thực hiện dở dang để tiếp tục đầu tư. Mong muốn của A có phù hợp quy định pháp luật hay không? Nếu có, Công ty A cần đáp ứng điều kiện thế nào? (1,5 điểm)

  4. Đề thi Pháp luật Kinh doanh bất động sản lớp Thương mại 37

  Cập nhật ngày 10/12/2015.

  • Lớp: Thương mại 37
  • Thời gian làm bài: 75 phút
  • Sinh viên chỉ được sử dụng VBQPPL

  Lý thuyết

  Phân biệt hình thức huy động vốn thông qua hình thức ký hợp đồng góp vốn, hợp đồng hợp tác đầu tư với các tổ chức, cá nhân để đầu tư xây dựng nhà ở với hình thức huy động vốn từ tiền mua nhà ứng trước của các đối tượng được quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua hình thức ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai.

  Bài tập

  Công ty cổ phần X là tổ chức kinh tế trong nước có chức năng kinh doanh bất động sản được cơ quan có thẩm quyền cho phép thực hiện dự án đầu tư xây dựng căn hộ để bán với quy mô 480 căn hộ.

  Sau khi dự án được phê duyệt và xây dựng xong phần móng, công ty X đã bán cho công ty cổ phần Y là tổ chức kinh tế trong nước 240 căn hộ và tiến hành huy động vốn theo hình thức ký hợp đồng hợp tác đầu tư và thỏa thuận phân chia cho khách hàng 120 căn hộ; 120 căn hộ còn lại công ty X bán cho các khách hàng có nhu cầu về nhà ở theo hình thức ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai.

  Hỏi:

  1 – Việc huy động vốn theo các hình thức trên của Công ty X có phù hợp với quy định của pháp luật không? Tại sao?

  2 – Giả sử việc bán căn hộ cho công ty Y là được phép. Sau khi ký hợp đồng mua bán với công ty X, công ty Y có thể bán căn hội cho các cá nhân khác không? Tại sao?

  3 – Trường hợp công ty Y được bán nhà cho các cá nhân khác thì việc thực hiện bán nhà của Công ty X và công ty Y cho các khách hàng là cá nhân có gì khác nhau hay không? Tại sao?

  5. Đề thi Pháp luật Kinh doanh bất động sản lớp Thương mại 38B

  Cập nhật ngày 12/12/2015.

  • Lớp: Thương mại 38B
  • Thời gian làm bài: 75 phút
  • Sinh viên chỉ được sử dụng VBQPPL

  Nhận định

  Các nhận định sau đây đúng hay sai? Giải thích tại sao? (7,5 điểm)

  1 – Yêu cầu về năng lực tài chính của doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa bất động sản chỉ được thể hiện thông qua quy định về vốn pháp định.

  2 – Cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua mua nhà ở trong các dự án kinh doanh nhà ở của Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.

  3 – Hợp đồng trong kinh doanh hàng hóa bất động sản của các chủ thể không phải là doanh nghiệp có chức năng kinh doanh bất động sản luôn phải được công chứng, chứng thực theo quy định pháp luật.

  4 – Việc quản lý, vận hành nhà chung cư sẽ do đơn vị xây dựng nhà chung cư thực hiện.

  5 – Chương trình đào tạo chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản sẽ do đơn vị tổ chức giảng dạy quyết định.

  Bài tập

  So sánh phạm vi kinh doanh hàng hóa bất động sản của Doanh nghiệp trong nước và Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. (2,5 điểm)

  6. Đề thi Pháp luật Kinh doanh bất động sản và giao dịch dân sự về nhà ở lớp CLC39B

  Cập nhật ngày 12/02/2016.

  • Lớp: CLC39B
  • Thời gian làm bài: 75 phút
  • Sinh viên chỉ được sử dụng VBQPPL
  • GV ra đề: TS Lê Minh Hùng & ThS Nguyễn Thị Kiều Oanh

  Phần Pháp luật kinh doanh Bất động sản

  Công ty cổ phần H (CTCP H) có chức năng kinh doanh bất động sản được UBND TP HCM cho phép thực hiện dự án xây dựng khu nhà ở để bán tại Quận 2. Sau khi được nghiệm thu hoàn thành xong phần móng và nhận được văn bản của cơ quan có thẩm quyền thông báo nhà ở đủ điều kiện được bán, CTCP H đã ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai với các cá nhân. Theo thỏa thuận trong hợp đồng, cá nhân mua nhà sẽ thanh toán lần đầu là 95% giá trị hợp đồng cho CTCP H khi hai bên ký Hợp đồng mua bán nhà ở, 5% giá trị hợp đồng còn lại bên mua nhà sẽ thanh toán cho CTCP H khi Công ty này làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác cho bên mua. (5 điểm)

  Hỏi:

  a – Thỏa thuận trên có phù hợp với quy định pháp luật không? Tại sao? Việc bán nhà của CTCP H có phải thực hiện thông qua Sàn giao dịch bất động sản hay không? Tại sao?

  b – Sau khi ký Hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai với CTCP H, các cá nhân có được chuyển nhượng Hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lại cho các chủ thể khác hay không? Giả sử các cá nhân được chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai thì Văn bản chuyển nhượng Hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai có cần phải được công chứng không? Tại sao?

  Phần Giao dịch dân sự về nhà ở

  Lý thuyết

  Trả lời đúng/ sai và giải thích ngắn gọn tại sao cho nhận định sau:

  Giao dịch nhà ở bao gồm các giao dịch có nội dung chuyển quyền sở hữu, sử dụng, chiếm  hữu tài sản, kể cả thừa kế bất động sản, nhà ở.

  Bài tập

  A là người Việt Nam đang định cư ở Mỹ, A muốn có 01 căn nhà ở Việt Nam để khi về thăm Việt Nam thì có chỗ ở, cũng để làm nơi thờ phụng tổ tiên. Do A chưa đủ điều kiện để được hưởng quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam, nên A có gửi tiền về nhờ người anh em rể ở Việt Nam mua nhà và đứng tên giùm. Qua email và qua thư chuyển tiền thể hiện A gửi về Việt Nam 500.000 USD để nhờ B mua giùm 01 ngôi nhà tại TPHCM.

  Sau khi được đứng tên, được cấp GCN QSH nhà, B đã đem ngôi nhà này thế chấp cho Ngân hàng BIDV CN Ba Tháng Hai – Thành phố HCM để vay số tiền 2 tỷ đồng. Biết được việc trên A đã khởi tố B ra tòa để đòi lại nhà, nhưng B và Ngân hàng BIDV CN Ba Tháng Hai đều phản đối.

  Hỏi:

  2.1 – Nếu tại thời điểm tranh chấp, A đủ điều kiện để được hưởng quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam thì tranh chấp trên được giải quyết như thế nào? Giải thích? Nêu rõ căn cứ?

  2.2 – Nếu tại thời điểm tranh chấp, A không đủ điều kiện để được hưởng quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam thì tranh chấp trên được giải quyết như thế nào? Giải thích? Nêu rõ căn cứ?

  7. Đề thi Pháp luật Kinh doanh bất động sản lớp Thương mại 39

  Cập nhật ngày 26/12/2016.

  • Lớp: Thương mại 39
  • Thời gian làm bài: 75 phút
  • Sinh viên chỉ được sử dụng VBQPPL
  • GV ra đề: TS Lưu Quốc Thái

  Nhận định

  Các nhận định sau đây đúng hay sai? Tại sao?

  1 – Cung bất động sản trong thị trường bất động sản có thể bao gồm cả những bất động sản hình thành trong tương lại.

  2 – Mọi trường hợp kinh doanh hàng hóa bất động sản đều phải có vốn pháp định ít nhất là 20 tỷ đồng.

  3 – Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cũng được nhận chuyển nhượng dự án đầu tư bất động sản.

  4 – Giá cả bất động sản trong giao dịch kinh doanh bất động sản do các bên tham gia giao dịch thỏa thuận.

  Bài tập

  Công ty cổ phần X (tổ chức kinh tế trong nước có chức năng kinh doanh bất động sản) là chủ đầu tư dự án chung cư cao tầng để bán tại P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TPHCM.

  Hỏi:

  1 – Ai có thể là khách hàng của Công ty X? Các khách hàng này có thể mua bao nhiêu nhà trong Dự án này? (Nêu rõ cơ sở pháp lý?)

  2 – Sau khi hoàn thành phần móng của dự án, Công ty X đã ký hợp đồng bán nhà hình thành trong tương lai. Việc làm này có phù hợp với quy định của pháp luật không? Tại sao?

  3 – Công ty X có được thế chấp dự án nhà ở tại tổ chức tín dụng để vay vốn thực hiện dự án không? Tại sao?

  4 – Có một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài khác muốn mua một số căn hộ trong dự án trên của Công ty X để bán và cho thuê. Mong muốn này có được pháp luật cho phép không? Tại sao?./.

  8. Đề thi Pháp luật Kinh doanh bất động sản và giao dịch dân sự về nhà ở lớp Thương mại 42A

  Cập nhật ngày 10/06/2019.

  • Lớp: TM42A
  • Thời gian làm bài: 75 phút
  • Sinh viên chỉ được sử dụng VBQPPL
  • GV ra đề: ThS Ngô Gia Hoàng

  Nhận định

  Các nhận định sau đây có phù hợp với pháp luật kinh doanh bất động sản? Giải thích?

  1 – Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội cam kết cho phép người mua nhà ở xã hội trong dự án được tự do bán nhà ở cho các đối tượng khác theo nhu cầu sau khi đã thanh toán đủ tiền mua nhà. (1.5 điểm)

  2 – Theo thỏa thuận trong hợp đồng mua bán nhà ở của chủ đầu tư NVL quy định: bên mua nhà sẽ thanh toán lần đầu là 95% giá trị hợp đồng cho bên bán khi hai bên ký hợp đồng mua bán nhà ở, 5% giá trị hợp đồng còn lại bên mua nhà sẽ thanh toán cho bên bán khi bên bán làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác cho bên mua. (1.5 điểm)

  4 – Nhân viên môi giới A thỏa thuận với khách hàng sẽ dẫn khách hàng đi xem một dự án bất động sản tại khu vực quận Thủ Đức, TP. HCM. Nếu khách hàng đồng ý mua bất động sản trong dự án thì  A sẽ giới thiệu khách hàng với chủ đầu tư và A được hưởng hoa hồng môi giới tương ứng 2% giá trị bất động sản. (1.5 điểm)

  Bài tập

  Công ty cổ phần X (tổ chức kinh tế trong nước có chức năng kinh doanh BĐS) là chủ đầu tư Dự án chung cư cao tầng để bán tại P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh. Hỏi:

  1 – Sau khi có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành phần móng của dự án, Công ty X đã ký hợp đồng bán nhà hình thành trong tương lai. Việc làm này có phù hợp với quy định của pháp luật không, tại sao? (1 điểm)

  2 – Công ty X có thể được thế chấp dự án nhà ở tại tổ chức tín dụng để vay vốn thực hiện dự án không, tại sao?

  3 – Có một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài khác muốn mua một số căn hộ trong dự án trên của Công ty X để bán và cho thuê. Mong muốn này có được pháp luật cho phép không, tại sao? (2 điểm)./.

  9. Đề thi Pháp luật Kinh doanh bất động sản và giao dịch dân sự về nhà ở lớp Chất lượng cao 41A

  Cập nhật ngày 29/06/2019.

  • Lớp: Chất lượng cao 41A
  • Thời gian làm bài: 75 phút
  • Sinh viên chỉ được sử dụng VBQPPL
  • GV ra đề: Thầy Tín và cô Phương.

  Nhận định

  Các nhận định sau đây đúng hay sai? Tại sao?

  1 – Hợp đồng mua bán nhà ở không được công chứng hoặc chứng thực thì vô hiệu. (1 điểm)

  2 – Thời điểm chuyển quyền sở hữu nhà ở trong hợp đồng mua bán nhà ở là thời điểm đăng ký quyền sở hữu nhà ở cho bên mua. (1 điểm)

  3 – Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở để bán được chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong dự án đó dưới hình thức phân lô để người nhận chuyển nhượng tự xây dựng nhà ở theo thiết kế của chủ đầu tư. (1.5 điểm)

  4 – Chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở xã hội để bán được quyền ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với toàn bộ nhà ở trong dự án khi thỏa mãn các điều kiện do pháp luật quy định. (1.5 điểm)

  Bài tập

  Năm 2022, A thỏa thuận bán cho B một căn nhà ở với giá 1,5 tỷ đồng. Hai bên đã lập hợp đồng bằng văn bản viết tay. Để giảm bớt tiền thuế, hai bên đã thỏa thuận trong hợp đồng được công chứng với giá mua bán nhà là 500 triệu đồng. Trong quá trình thực hiện hợp đồng, B chỉ thanh toán cho A số tiền 500 triệu đồng, yêu cầu A giao nhà và thực hiện các thủ tục đăng bộ sang tên cho B. A không giao nhà và không thực hiện các thủ tục đăng bộ sang tên cho B mà yêu cầu B phải thanh toán đủ 1,5 tỉ thì mới thực hiện các yêu cầu của A. Hai bên xảy ra tranh chấp.

  1 – Theo anh chị, tranh chấp trên được giải quyết như thế nào? Giải thích? (3 điểm)

  2 – Việc A bán nhà cho B có được gọi là hành vi kinh doanh bất động sản không? Giải thích? Nếu có, A có phải thỏa mãn các điều kiện về thành lập doanh nghiệp và vốn pháp định không thấp hơn 20 tỷ đồng không? (2 điểm)./.

  10. Đề thi Pháp luật Kinh doanh bất động sản và giao dịch dân sự về nhà ở lớp Chất lượng cao 41E

  Cập nhật ngày 10/07/2019.

  • Lớp: Chất lượng cao 41E
  • Thời gian làm bài: 75 phút
  • Sinh viên chỉ được sử dụng VBQPPL
  • GV ra đề: Thầy Tín và cô Phương.

  Nhận định

  Các nhận định sau đây đúng hay sai? Đưa ra cơ sở pháp lý và giải thích?

  1 – Hợp đồng mua bán nhà ở không được công chứng hoặc chứng thực thì vô hiệu. (1 điểm)

  2 – Thời điểm chuyển quyền sở hữu nhà ở trong hợp đồng mua bán nhà ở là thời điểm đăng ký quyền sở hữu nhà ở cho bên mua. (1 điểm)

  3 – Theo quy định của pháp luật kinh doanh bất động sản, người mua nhà ở theo hình thức mua bán nhà ở hình thức trong tương lại có nghĩa vụ phải thanh toán hết tiền mua nhà cho chủ đầu tư khi nhận bàn giao nhà ở. (1.5 điểm)

  4 – Mọi trường hợp đầu tư xây dựng nhà ở để bán đều phải lập dự án đầu tư. (1 điểm)

  5 – Chuyển nhượng toàn bộ dự án đầu tư xây dựng nhà ở bao gồm cả việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất để thực hiện dự án đó. (1.5 điểm)

  6 – Chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại được quyền ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai khi dự án đã có cam kết bảo lãnh của ngân hàng thương mại về nghĩa vụ của chủ đầu tư đối với khách hàng. (1 điểm)

  Bài tập

  Năm 2022, A thỏa thuận bán nhà ở của mình cho B với giá 1 tỉ đồng. Hợp đồng đã được các bên lập thành văn bản. B đã thanh toán cho A 700 triệu đồng và thỏa thuận một tuần sau, khi công chứng hợp đồng thì B sẽ thanh toán hết số tiền còn lại cho A. Đến thời điểm công chứng hợp đồng, A được người khác thỏa thuận giá mua bán nhà cao hơn nên A đã không thực hiện thủ tục ký để công chứng hợp đồng. B đã khởi kiện A ra Tòa án để yêu cầu thực hiện hợp đồng.

  Anh chị hãy giải quyết tranh chấp trên./.

  11. Đề thi Pháp luật Kinh doanh bất động sản và giao dịch dân sự về nhà ở lớp Chất lượng cao Quản trị luật 41

  Cập nhật ngày 16/01/2020.

  • Lớp: Chất lượng cao Quản trị luật 41
  • Thời gian làm bài: 75 phút
  • Sinh viên chỉ được sử dụng VBQPPL
  • GV ra đề: Cô Minh Phương & cô Diễm Phương.

  Nhận định

  Các nhận định sau đây đúng hay sai? Giải thích?

  1 – Hợp đồng tặng cho nhà ở có hiệu lực từ thời điểm bên tặng cho bàn giao nhà ở.

  2 – Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cũng được quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam.

  3 – Góp vốn bằng nhà ở là một hình thức chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở.

  4 – Hợp đồng thuê nhà ở vô hiệu thì hợp đồng đặt cọc cũng vô hiệu theo.

  5 – Trường hợp thuê mua nhà ở thì thời điểm chuyển quyền sở hữu nhà ở là kể từ thời điểm bên mua, bên thuê mua đã thanh toán đủ tiền mua, tiền thuê mua và đã nhận bàn giao nhà ở đó.

  Tự luận

  Những hành vi sau đây có đúng quy định pháp luật về kinh doanh bất động sản và nhà ở không? Giải thích

  1 – Hộ gia đình A đầu tư xây dựng nhà ở chung cư mini trên đất thuộc quyền sử dụng của mình để bán nhằm mục đích kiếm lời.

  2 – Doanh nghiệp A (doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài) thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở để bán. Sau khi đã thực hiện xong nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất đối với Nhà nước và hoàn thành việc xây dựng kết cấu hạ tầng của dự án, doanh nghiệp A tiến hành chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong dự án dưới hình thức phân lô, chia nền cho các chủ thể có nhu cầu. (1.5 điểm)

  3 – Doanh nghiệp X (tổ chức kinh tế trong nước) là chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại (dự án gồm 3 khối nhà chung cư) để kinh doanh. Sau khi có quyết định cho thuê đất của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và hồ sơ dụ án, thiết kế kỹ thuật được phê duyệt, doanh nghiệp X thế chấp một phần dự án tại 1 tổ chức tín dụng được phép hoạt động tại Việt Nam để huy động vốn triển khi thực hiện dự án. Sau khi xây xong móng của một khối chung cư, doanh nghiệp X ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lại đối với các căn hộ của khối nhà chung cư đó (khối nhà này không thuộc phần dự án đã thế chấp). (3 điểm)./.

  12. Đề thi lớp Thương mại K43 2022

  Cập nhật ngày 22/06/2020.

  • Lớp: TM43
  • Thời gian làm bài: 75 phút
  • Sinh viên chỉ được sử dụng VBQPPL

  Nhận định

  Các nhận định sau đây đúng hay sai? Tại sao?

  1/ Luật Kinh doanh bất động sản không điều chỉnh các quan hệ nhà ở.

  2/ Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cũng được kinh doanh nhà ở tại Việt Nam.

  3/ Hợp đồng chuyển nhượng dự án đầu tư kinh doanh bất động sản không cần phải được công chứng, chứng thực.

  4/ Thời điểm chuyển quyền sở hữu nhà ở thương mại trong hợp đồng mua bán của doanh nghiệp kinh doanh bất động sản với khách hàng được xác định theo thỏa thuận giữa các bên.

  Bài tập tình huống

  Công ty cổ phần X (tổ chức kinh tế trong nước có chức năng kinh doanh bất động sản) là chủ đầu tư Dự án khu nhà ở (gồm chung cư cao tầng và nhà phố) để bán tại P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh. Hỏi:

  1/ Sau khi dự án được xây dựng xong hạ tầng kỹ thuật, Công ty X đã nhận đặt cọc của những khách hàng có nhu cầu mua nhà ở trong dự án để ưu tiện chọn nhà theo mong muốn. Việc làm này có phù hợp với quy định của pháp luật không? Tại sao?

  2/ Công ty X có được ký hợp đồng bán nhà hình thành trong tương lai cho một tổ chức kinh tế trong nước không có chức năng kinh doanh bất động sản hay không? Tại sao?./.

  Chia sẻ bài viết:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đề Cương Học Phần Kinh Tế Công Cộng Có Đáp Án Và Các Tài Liệu Tmu
 • Đề Thi Cpa Môn Kiểm Toán Từ Năm 2022 Đến 2022, Chứng Chỉ Kế Toán, Kiểm Toán
 • Đề Cương Học Phần Kiểm Toán Căn Bản Có Đáp Án Và Các Tài Liệu Tmu
 • Đề Và Đáp Án Bài Thi Hkii, Môn Ngữ Văn 11, Năm Học 2022
 • Quản Trị Kinh Doanh Tổng Hợp Neu. Đề 1 Có Lời Giải
 • Chương Trình Chi Tiết Ngành Kinh Doanh Quốc Tế

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Kiện Kinh Doanh Karaoke
 • Thủ Tục Thành Lập Công Ty Khẩu Trang Y Tế Tại Đồng Nai
 • Điều Kiện Để Mở Xưởng Sản Xuất Khẩu Trang Y Tế ?
 • Tư Vấn Bổ Sung Ngành Nghề Sản Xuất Khẩu Trang Nhanh Chóng
 • Nghiệp Vụ Kinh Doanh Khí Dầu Mỏ Hóa Lỏng
 • Chương trình chi tiết ngành Kinh doanh quốc tế

  Tên chương trình : Chương trình giáo dục đại học

  Trình độ đào tạo : Đại học

  Ngành đào tạo : Kinh doanh quốc tế Mã ngành :

  Tên tiếng Anh : International Business Management

  Loại hình đào tạo : Chính quy

  1. Mục tiêu đào tạo:

  1.1 Mục tiêu chung:

  Đào tạo cử nhân Kinh doanh quốc tế có nhận thức về chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng thời có kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao ở trình độ đại học, ngoại ngữ và tin học thông thạo, khả năng làm việc độc lập, tự học, tự nghiên cứu, sáng tạo, có sức khỏe, kỹ năng giao tiếp tốt và đáp ứng yêu cầu thực tiễn của các tổ chức tiếp nhận.

  1.2 Mục tiêu cụ thể:

  Kiến thức:

  Chương trình đào tạo Cử nhân Kinh doanh quốc tế, nhằm cung cấp đầy đủ những kiến thức về:

  – Kiến thức chung: có hiểu biết về Các nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác- Lênin, Đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam, Tư tưởng Hồ Chí Minh; có kiến thức cơ bản trong lĩnh vực Khoa học xã hội và Khoa học tự nhiên để tiếp thu kiến thức giáo dục chuyên nghiệp và khả năng học tập nâng cao trình độ;

  – Sản xuất- kinh doanh thuộc môi trường kinh doanh trong nước và quốc tế. Giúp sinh viên hiểu về kinh doanh quốc tế (xuất- nhập khẩu, chuyển giao công nghệ, giao nhận, vận tải và bảo hiểm quốc tế, thanh toán quốc tế…) có khả năng đàm phán và giao tiếp ở các nền văn hóa khác nhau, nhận biết những cơ hội và thách thức trong kinh doanh quốc tế, lập kế hoạch tiếp thị, chọn thị trường và tâm lý khách hàng, kỹ thuật tiếp thị. Hiểu rõ các chế độ chính sách của Nhà nước về thương mại, chính sách thương mại của các nước trên thế giới. Kiến thức tập trung vào việc quản lý doanh nghiệp hoạt động trong môi trường kinh doanh quốc tế và nội địa. Những kiến thức này cung cấp cho sinh viên tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng trong thực tiễn khi đi thực tập và sau khi ra trường;

  – Kiến thức bổ trợ: Đạt trình độ Anh ngữ FCE (B1) theo tiêu chuẩn châu Âu hoặc các chứng chỉ quốc tế tương đương;đạt trình độ A về tin học ứng dụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Mở Cửa Hàng Kinh Doanh In Ấn Thành Công 100%
 • Mã Ngành Nghề Đăng Ký Kinh Doanh Dịch Vụ Viễn Thông
 • Thủ Tục Bổ Sung Ngành Nghề Kinh Doanh Hoạt Động Viễn Thông
 • Hướng Dẫn Mở Cửa Hàng Tạp Hóa Ở Bất Cứ Đâu Năm 2022
 • Kinh Doanh Tạp Hóa, Đăng Ký Kinh Doanh Như Thế Nào?
 • Kinh Doanh Quốc Tế (Đào Tạo Bằng Tiếng Anh)

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuyển Sinh Trường Đại Học Kinh Tế
 • Mã Ngành Nghề Dệt Được Mã Hóa Theo Hệ Thống Ngành Nghề Kinh Tế Việt Nam
 • Bảng Mã Chương, Mã Tiểu Mục, Mục Lục Ngân Sách Năm 2022
 • Tìm Hiểu Về Ngành Kinh Tế Phát Triển
 • Ngành Kinh Tế Quốc Tế Là Gì? Ngành Kinh Tế Quốc Tế Ra Trường Làm Gì
 • Khoa Quốc tế – ĐHQGHN

  Chương trình/ngành đào tạo: Kinh doanh quốc tế (đào tạo bằng tiếng Anh)

  Mã trường: QHQ Mã nhóm ngành/Mã ngành: QHQ01

  Tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp : 100 %

  Chỉ tiêu THPT : 208

  Chỉ tiêu theo phương thức khác: 52

  Học phí : Học phí : 186.520.000 VNĐ (tương đương 8.000 USD)/sinh viên/khóa học

  Tổ hợp xét tuyển

  • A00 – Toán, Vật lí, Hóa học
  • A01 – Toán, Vật lí, Tiếng Anh
  • D01 – Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
  • D96 – Toán, Khoa học xã hội, Tiếng Anh
  • D03 – Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp
  • D06 – Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật
  • D97 – Toán, Khoa học xã hội, Tiếng Pháp
  • DD0 – Toán, Khoa học xã hội, Tiếng Nhật

  Chương trình được xây dựng theo chuẩn đào tạo của các trường đại học uy tín của Hoa Kỳ, Anh quốc… nhằm đào tạo những cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế có trình độ chuyên môn cao, thông thạo tiếng Anh, đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng làm việc trong các tổ chức, doanh nghiệp đa quốc gia, các tổng công ty, các doanh nghiệp xuất, nhập khẩu, các tổ chức tài chính, ngân hàng …

  III. Lợi thế của chương trình:

  1. Chương trình được đào tạo bằng tiếng Anh
  2. Được học tập và nghiên cứu trực tiếp hoàn toàn trong môi trường bằng tiếng Anh với các giảng viên có trình độ cao, thành thạo ngoại ngữ; tiếp cận với chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, quy trình kiểm tra đánh giá tiên tiến theo chuẩn giáo dục của các trường đại học nước ngoài.
  3. Bằng tốt nghiệp: Cử nhân Kinh doanh quốc tế do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp, có giá trị toàn cầu để tiếp tục học tập ở bậc đào tạo cao hơn ở trong nước và ở nước ngoài
  4. Cơ hội nhận bằng cử nhân thứ 2 (cử nhân Luật kinh doanh hoặc cử nhân ngôn ngữ Anh, Nhật, Hàn) tại Đại học Quốc gia Hà Nội
  5. Học toàn bộ khối kiến thức chuyên ngành bằng tiếng Anh với 20% – 25% giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy
  6. Được lĩnh hội kiến thức phong phú từ những nhà giáo tên tuổi tu nghiệp ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc, Canada
  7. Có cơ hội học chuyển tiếp sang các trường Đại học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Đài Loan, hoặc tham gia những chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn sang các nước: Hungary, Đài Loan, Nhật Bản, Pháp, Hàn Quốc…
  8. Tiếp cận chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, quy trình kiểm tra đánh giá tiên tiến theo chuẩn giáo dục của các trường đại học nước ngoài.
  9. Học phí đóng theo số tín chỉ từng kỳ, không thay đổi trong toàn bộ khoá học của sinh viên
  10. Sinh viên tốt nghiệp tự tin với kiến thức, kỹ năng cơ bản và chuyên sâu về kinh doanh quốc tế.

  Theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo :

  – Đã tốt nghiệp THPT (giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam.

  – Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.

  2. Phương thức tuyển sinh

  Xét tuyển dựa vào một trong các phương thức sau:

  (1) Xét tuyển kết quả bài thi tốt nghiệp THPT năm 2022;

  (2) Xét tuyển chứng chỉ A-Level (Cambridge International Examinations A-Level, Anh);

  (3) Xét tuyển kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ);

  (4) Xét tuyển kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa ACT (American College Testing, Hoa Kỳ);

  (5) Xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế;

  (6) Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

  Lưu ý: Các văn bằng, chứng chỉ quốc tế phải còn hạn sử dụng tại thời điểm xét tuyển

  (1) Xét tuyển bằng kết quả bài thi tốt nghiệp THPT năm 2022:

  Thí sinh có tổng điểm các bài thi/môn thi của tổ hợp xét tuyển theo thang điểm 30 (trong đó điểm môn chính nhân hệ số 2) cộng với điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng, đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQGHN phê duyệt trong từng năm tuyển sinh tương ứng. Ngoài ra, thí sinh phải đạt điểm thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ tối thiểu 4 điểm trên trang điểm 10 (trừ đối tượng được miễn thi môn này).

  Lưu ý: (*) Xét tuyển theo tổ hợp môn A00 (không có môn chính):

  Điểm xét tuyển = Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + Điểm môn 3 + ĐƯT (KV, ĐT)

  (2) Xét tuyển chứng chỉ A-Level:

  Thí sinh có điểm chứng chỉ A-Level của tổ hợp kết quả 3 môn trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc Ngữ văn theo các tổ hợp quy định của ngành đào tạo tương ứng đảm bảo mỗi môn đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương đương điểm C, PUM range ≥ 60);

  (3) Xét tuyển kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT:

  Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT đạt điểm từ 1100/1600 hoặc 1450/2400 trở lên. Mã đăng ký của ĐHQGHN với Tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853-Vietnam National University-Hanoi (Thí sinh phải khai báo mã đăng ký trên khi đăng ký thi SAT);

  (4) Xét tuyển kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa ACT:

  Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa ACT đạt từ 22/36 điểm trở lên, trong đó điểm thành phần môn Toán đạt ≥ 35/60 điểm và môn Khoa học đạt ≥ 22/40 điểm;

  (5) Xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế:

  Thí sinh có điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.5 trở lên hoặc hoặc TOEFL iBT từ 65 trở lên và có tổng điểm 2 môn thi/bài thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022;

  (6) Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển:

  Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT và Hướng dẫn tuyển sinh của ĐHQGHN

  – Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GDĐT

  Các đối tượng được xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào đại học được quy định tại khoản 2, khoản 3 Điều 7 Quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT: Thí sinh được sử dụng kết quả thi Học sinh giỏi / cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế (không giới hạn môn thi/lĩnh vực) để đăng ký xét tuyển thẳng vào các ngành tại Khoa Quốc tế – ĐHQGHN. Thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng cần có điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt điểm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo ngành đăng ký xét tuyển của Khoa Quốc tế – ĐHQGHN.

  – Xét tuyển thẳng theo quy định của ĐHQGHN

  Đối tượng 1: Thí sinh là người nước ngoài xét tuyển theo Quyết định số 4848/QĐ-ĐHQGHN ngày 18/12/2017 của Giám đốc ĐHQGHN.

  Đối tượng 2: Học sinh hệ chuyên của 2 trường THPT chuyên thuộc ĐHQGHN được xét tuyển thẳng và xét tuyển vào các chương trình đào tạo đại học tại Khoa Quốc tế nếu có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt và đáp ứng được một (01) trong các điều kiện sau:

  Là thành viên chính thức đội tuyển dự kỳ thi Olympic/thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế;

  b. Đạt giải chính thức kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN;

  c. Đạt giải chính thức kỳ thi thường niên Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT;

  d. Là thành viên chính thức đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp quốc gia;

  e. Có điểm trung bình chung học tập mỗi học kỳ trong 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 8.0 trở lên và điểm trung bình chung học tập của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 8.0 trở lên và có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành do Khoa Quốc tế quy định.

  Học sinh đạt một trong các tiêu chí quy định tại điểm a, b, c, d trong các năm học ở bậc THPT được bảo lưu kết quả khi xét tuyển thẳng và xét tuyển vào bậc đại học tại Khoa Quốc tế, ĐHQGHN.

  Đối tượng 3: Học sinh hệ chuyên các trường THPT chuyên cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được xét tuyển thẳng và xét tuyển vào bậc đại học tại ĐHQGHN nếu đáp ứng các yêu cầu như đối với học sinh hệ chuyên của 2 trường THPT chuyên thuộc ĐHQGHN được quy định tại Mục Đối tượng 2 và phải là học sinh thuộc trường THPT chuyên có tên trong danh sách các trường THPT chuyên được Khoa Quốc tế dành chỉ tiêu xét tuyển thẳng và xét tuyển.

  Đối tượng 4: Học sinh hệ không chuyên của các trường THPT thuộc ĐHQGHN được xét tuyển thẳng và xét tuyển vào bậc đại học tại ĐHQGHN phải tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt và đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

  a. Đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN;

  b. Đạt giải chính thức trong kỳ thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT được tổ chức hàng năm;

  c. Có điểm trung bình chung học tập mỗi học kỳ trong 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 8,5 trở lên và điểm trung bình chung học tập của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 9,0 trở lên và có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành do Khoa Quốc tế quy định.

  Đối tượng 5: Học sinh các trường THPT trên toàn quốc được xét tuyển thẳng và xét tuyển vào bậc đại học tại ĐHQGHN phải tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt và đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

  a. Là thành viên tham gia cuộc thi tháng của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức hàng năm và có điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 8.0 trở lên;

  b. Đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương, có môn đạt giải thuộc tổ hợp xét tuyển và điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 8.0 trở lên.

  Xét ưu tiên: Thí sinh thuộc các đối tượng đáp ứng tiêu chí tuyển thẳng theo quy định của Bộ GDĐT và ĐHQGHN không dùng quyền xét tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển nếu đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành trong năm tuyển sinh.

  – Sau khi trúng tuyển nhập học, để được đăng ký học các học phần thuộc khối kiến thức theo nhóm ngành và ngành, sinh viên phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu đạt IELTS 5.5 hoặc bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương. Sinh viên chưa đạt trình độ tiếng Anh theo yêu cầu sẽ được xếp vào học Chương trình đào tạo Tiếng Anh dự bị tại Khoa (cùng với một số học phần thuộc khối kiến thức chung) trong năm học thứ nhất.

  – Miễn điều kiện tiếng Anh đầu vào nói trên đối với các thí sinh có các chứng chỉ còn hạn sử dụng tương đương IELTS 5.5; hoặc bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương; hoặc có chứng chỉ A-Level, hoặc có kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT, ACT đạt điểm trúng tuyển trở lên.

  – Sinh viên Chương trình Tin học và kỹ thuật máy tính chỉ được công nhận là sinh viên chính thức khi đạt trình độ tiếng Anh tối thiểu đạt B1 hoặc bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương.

  IV. THỜI GIAN NHẬN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

  Đợt 1 (dự kiến): từ ngày 01/08/2020 đến hết ngày 27/09/2020

  – Xét tuyển thẳng theo Quy định của Bộ GDĐT và ĐHQGHN: từ ngày 01/08/2020 đến hết ngày 20/08/2020;

  – Xét tuyển theo chứng chỉ A-Level hoặc kết quả thi SAT, ACT hoặc IELTS/TOEFL: từ ngày 01/8/2020 đến hết ngày 30/8/2020

  Thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển thẳng, xét tuyển theo chứng chỉ A-Level hoặc kết quả thi SAT, ACT hoặc IELTS/TOEFL cần nộp hồ sơ xác nhận nhập học tới Khoa Quốc tế-ĐHQGHN trước ngày 05/09/2020;

  – Xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2022: từ ngày 24/09/2020 đến hết ngày 27/09/2020;

  Đợt bổ sung (nếu còn chỉ tiêu) từ ngày 03/10/2020 đến hết ngày 14/10/2020

  Xét tuyển như Đợt 1, quy định cụ thể xét tuyển của từng ngành học tương ứng sẽ được công bố trên website của ĐHQGHN và của Khoa Quốc tế

  V. HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

  – Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GDĐT: Thí sinh gửi Hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về Sở GDĐT trước ngày 20/07/2020.

  – Xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2022: Thí sinh nộp phiếu ĐKXT, hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022, lệ phí ĐKXT theo quy định của Bộ GD&ĐT và theo quy định của Sở GD&ĐT.

  – Lệ phí hồ sơ và xét tuyển: 30.000 VNĐ/hồ sơ (nộp khi đăng ký xét tuyển và không thu thêm bất kì lệ phí khác).

  – Thí sinh nộp lệ phí ĐKXT thông qua hệ thống BIDV vào tài khoản Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Mỹ Đình, STK: 2601 0000 788550. Chi tiết hướng dẫn nộp lệ phí ĐKXT tại http:// chúng tôi

  Ghi chú: Khoa Quốc tế hỗ trợ thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tại Văn phòng tuyển sinh, Khoa Quốc tế – ĐHQGHN.

  1. Khoa Quốc tế xét cấp 30 suất học bổng tuyển thẳng trị giá miễn học phí 100% toàn bộ khóa học tại Khoa Quốc tế cho các thí sinh được xét tuyển thẳng vào Khoa Quốc tế đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

  a) Thí sinh trúng tuyển thẳng Khoa Quốc tế theo quy chế của Bộ GD&ĐT và của ĐHQGHN;

  b) Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.5 trở lên hoặc tương đương (TOEFL iBT từ 65 điểm) và có tổng điểm 2 môn còn lại của kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm;

  c) Thí sinh trúng tuyển vào Khoa Quốc tế theo các phương thức khác như xét điểm chứng chỉ A Level/SAT/ACT với kết quả cao (A-Level: 85/100 trở lên, SAT: 1300/1600 trở lên, ACT: 26/36 trở lên).

  Thời gian xét cấp học bổng tuyển thẳng: dự kiến từ ngày 31/08/2020 đến ngày 03/09/2020

  2. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội được nhận hơn 10 loại học bổng (lên tới 300 triệu đồng/khóa học) dài hạn, ngắn hạn và hỗ trợ học tập cho sinh viên dựa trên điểm xét tuyển đầu vào, các trường hợp tuyển thẳng, sinh viên có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc và sinh viên nước ngoài học tập tại Khoa.

  1. Văn phòng tuyển sinh, Khoa Quốc tế – ĐHQGHN

  Nhà G8, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội;

  2. Phòng Công tác học sinh sinh viên, Khoa Quốc tế – ĐHQGHN

  Nhà C, Làng sinh viên HACINCO, 79 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội;

  Điện thoại: (024) 3557 5992 (số máy lẻ 36).

  Hotline: (024) 3555 3555, 0983 372 988, 0379 884 488, 0989106633

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngành Thống Kê Kinh Tế
 • Tuyển Sinh Trường Đại Học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp (Cơ Sở Hà Nội)
 • Xét Tuyển Đại Học 2022: Chi Tiết Các Mã Ngành Của Đại Học Kinh Tế Tp.hcm
 • Bảng Mã Trường, Mã Ngành Của Đh Kinh Tếnăm 2022
 • Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Thay Đổi Xét Tuyển Năm 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100