Đề Thi Toán Lớp 6 Giữa Kì 1 Chọn Lọc, Có Đáp Án

--- Bài mới hơn ---

  • Đề Thi Giữa Kì 1 Toán Lớp 3 Có Đáp Án (Nâng Cao
  • Đề Thi Học Kì 2 Lớp 4 Môn Tin Học Năm 2014
  • Kiểm Tra: 1 Tiết Môn: Giáo Dục Công Dân 6
  • Giải Đề Thi Giữa Kì 2 Lớp 6 Môn Toán 2022
  • Ace For The Ielts: Sách Luyện Thi Ielts Cấp Tốc (General Training)
  • Đề thi Giữa kì 1 Toán lớp 6 có đáp án (Đề 1)

    Đề thi Giữa kì 1 – Năm học …. Môn Toán lớp 6 Thời gian làm bài: 90 phút ĐỀ SỐ 1 Phần I: Trắc nghiệm (2,0 điểm)

    Viết lại chữ cái đứng trước câu trả lời mà em cho là đúng vào bài làm.

    Câu 1. Tập hợp có:

    A. 6 phần tử

    B. 4 phần tử

    C. 5 phần tử

    D. Vô số phần tử

    Câu 2. Cho tập hợp M = {a; b; c} . Số tập con của M mà có hai phần tử là:

    A. 7

    B. 8

    C. 6

    D. 3

    D. 6

    Câu 4. Trong phép chia cho , số dư có thể là:

    A. 0; 1; 2; 3

    B. 4

    C. 1; 2; 3

    D. 1; 2; 3; 4

    Câu 5. Tổng 2022 + 321

    A. chỉ chia hết cho 9

    B. chỉ chia hết cho 2 và 5

    C. chỉ chia hết cho 2, 3 và 5

    D. chỉ chia hết cho 2, 3, 5 và 9

    Câu 6. Khi viết một số tự nhiên có hai chữ số mà chữ số hàng chục lớn hơn chữa số hàng đơn vị là 4, ta viết được:

    A. 5 số

    B. 6 số

    C. 4 số

    D. 2022 số

    Câu 7. Cho I là một điểm bất kỳ của đoạn thẳng MN thì

    A. điểm I hoặc trùng với điểm M, hoặc trùng với điểm N, hoặc nằm giữa hai điểm MN và .

    B. điểm I phải nằm giữa hai điểm M và N.

    C. điểm I phải trùng với điểm M.

    D. điểm I phải trùng với điểm N

    Câu 8. Hai tia trùng nhau nếu

    A. chúng có chung gốc và cùng nằm trên một đường thẳng.

    B. chúng có chung gốc và có một điểm chung khác với điểm gốc.

    C. chúng có hai điểm chung.

    D. chúng có rất nhiều điểm chung

    Phần II: Tự luận (8,0 điểm)

    Câu 1: Thực hiện các phép tính sau (tính nhanh nếu có thể)

    a) 20.64 + 36.20 + 19

    d) 60:{20 – }

    = 60:(20 – 14)

    = 60:6

    = 10

    Câu 2:

    a)

    70-5.(x-3) = 45

    5.(x-3) = 25

    x-3 = 5

    x = 2

    Vậy x = 2 .

    b)

    10 + 2x = 16

    2x = 6

    x = 3

    Vậy x = 3.

    c)

    Vậy x = 2.

    Câu 3:

    a) Các tia trùng nhau gốc O là: OA, OB, Ox, Oy.

    b) Vì A thuộc Ox, B thuộc Oy mà Ox và Oy là hai tia đối nhau nên O nằm giữa A và B.

    c) Theo đề bài, ta có hình vẽ:

    Câu 4:

    a) Ta có: A = n 2 + n + 1 = n(n+1)+1

    Vì nên . Do đó,n và n+1 là hai số tự nhiên liên tiếp.

    Vì tích hai số tự nhiên liên tiếp chia hết cho 2 nên n(n+1)+1 chia hết cho 2.

    Mà không chia hết cho 2 nên n(n+1)+1 không chia hết cho 2.

    b) Ta có:

    Đề thi Giữa kì 1 Toán lớp 6 có đáp án (Đề 2)

    Đề thi Giữa kì 1 – Năm học …. Môn Toán lớp 6 Thời gian làm bài: 90 phút ĐỀ SỐ 2 I. Trắc nghiệm: (3,0 điểm)

    Câu 1: Cho 4 số tự nhiên: 1234; 3456; 5675; 7890. Trong 4 số trên có bao nhiêu số vừa chia hết cho 2 vừa chia hết cho 5 ?

    A. 1

    B. 2.

    C. 3.

    D. 4

    Câu 2: Kết quả của phép nhân : 5.5.5.5.5 là :

    Câu 3: Cho hình vẽ (hình 1). Chọn câu đúng

    A. A∉d và B∈d

    B. A∈d và B∈d

    C. A∉d và B∉ d

    D. A∈d và B∉d

    Câu 5: Số phần tử của tập hợp P = {19;20;21;……75} là

    A. 57

    B. 58

    C. 59

    D. 60

    Câu 6: Có bao nhiêu đường thẳng đi qua 2 điểm A và B phân biệt?

    A. 1

    B. 3

    C. 2

    D. vô số

    Câu 7: Trong các số sau, số nào là số nguyên tố: 2, 4, 13, 19, 25, 31

    A. 2, 4, 13, 19, 31

    B. 4, 13, 19, 25, 31

    C. 2, 13, 19, 31

    D. 2, 4, 13, 19

    Câu 8: Cho tập hợp A = {19 ; 32 }. Cách viết nào là cách viết đúng:

    A . 19 ⊂ A

    B. {19 } ⊂ A

    C . 32 ∉ A

    D . {19 } ∈ A

    Câu 9: Kết quả của phép tính x 12 😡 ( x≠ 0) là

    B. x

    Câu 10: Với số 2034 ta nhận thấy số này

    A. chia hết cho 9 mà không chia hết cho 3.

    B. chia hết cho 3 mà không chia hết cho 9.

    C. chia hết cho cả 3 và 9.

    D. không chia hết cho cả 3 và 9.

    Câu 11: Điều kiện của x để biểu thức B = 12 + 14 + 16 + x chia hết cho 2 là

    A. x là số tự nhiên chẵn

    B. x là số tự nhiên lẻ

    C. x là số tự nhiên bất kì

    D. x ∈ {0;2;4;6;8}

    Câu 12: Nếu điểm O nằm trên đường thẳng xy thì Ox và Oy được gọi là:

    A. Hai đường thẳng song song.

    B. Hai tia trùng nhau.

    C. Hai tia đối nhau.

    D. Hai đoạn thẳng bằng nhau

    II. Tự luận: (7,0 điểm) Câu 1: (2,0 điểm)

    a)Viết tập hợp C các số tự nhiên nhỏ hơn 7 bằng hai cách.

    b) Hãy viết tập hợp Ư(36) và tập hợp E các bội nhỏ hơn 80 của 8

    Câu 2: (2,0 điểm) Tính (tính nhanh nếu có thể):

    a) 86 + 575 + 14

    b) 34. 57 + 34. 43

    c) 5.32 – 16 : 23

    d) 168:{46-}

    = 168:{46-}

    =168:{46-42}

    =168:4=42

    Câu 3:

    a) 53 + ( 124 – x) = 87

    124 – x = 87 – 53

    124 – x = 34

    x = 124 – 34

    x = 90

    10 +2x = 42 = 16

    2x = 16 – 10 = 6

    x = 6:2 = 3

    Câu 4:

    a)

    b) Có thể trồng cây theo sơ đồ sau:

    Suy ra (n + 10).(n + 13) ⋮ 2 với mọi số tự nhiên n

    Đề thi Giữa kì 1 Toán lớp 6 có đáp án (Đề 3)

    Đề thi Giữa kì 1 – Năm học …. Môn Toán lớp 6 Thời gian làm bài: 90 phút Phần I: Trắc nghiệm (2,0 điểm)

    Hãy chọn và viết vào bài làm một trong các chữ A, B, C, D đứng trước phương án đúng.

    Câu 1. Tập hợp các số tự nhiên khác 0 và không vượt quá 5 là:

    A. {0; 1; 2; 3; 4}

    B. {1; 2; 3; 4}

    C. {0; 1; 2; 3; 4; 5}

    D. {1; 2; 3; 4; 5}

    Câu 2. Số phần tử của tập hợp A = {1991; 1992;…; 2022; 2022} là:

    A. 28 B. 29 C. 30 D. 31

    Câu 3. Một tàu hỏa chở 512 hành khách. Biết rằng mỗi toa có 10 khoang, mỗi khoang có 4 chỗ ngồi. Cần ít nhất mấy toa để chở hết số hành khách?

    A. 12 B. 13 C. 14 D. 15

    Câu 4. Trong các số 142; 255; 197; 210. Số không chia hết cho cả 2 và 5 là:

    A. 142 B. 255 C. 210 D. 197

    Câu 5. Phép tính đúng là:

    Câu 6. Với x = 2, y = 3 thì x 2y 2 có giá trị là:

    A. 36 B. 27 C. 72 D. 108

    Câu 7. Cho hình vẽ:

    Chọn khẳng định đúng trong các câu sau:

    A. A ∈ a, B ∉ b

    B. A ∈ a, B ∈ b

    C. A ∉ a, B ∉ b

    D. A ∉ a, B ∈ b

    Câu 8. Số La Mã XIV có giá trị là:

    A. 17 B. 16 C. 15 D. 14

    Phần II: Tự luận (8,0 điểm)

    Câu 1 (2,5 điểm): Thực hiện phép tính (tính nhanh nếu có thể)

    a) 146+121+54+379

    b) 43.16+29.57+13.43+57

    d) 100:{250:}

    = 100:}

    Bài 2: Tìm số tự nhiên x, biết

    a) 7x-8=713

    b) 123 – 5.( x + 4) = 38

    c) 49 . 7 x = 2401

    d) x ∈ B(3) và 12 <= x <= 18

    Bài 3: Vẽ tia Ox và tia Oy đối nhau. Vẽ điểm A thuộc Ox, các điểm B và C thuéc tia Oy ( B nằm giữa O và C)

    a) Hãy kể tên các tia trùng với tia OB

    b) Tia Ox và tia By có phải là 2 tia đối nhau không? Vì sao?

    c) Hãy kể tên các đoạn thẳng trên đường thẳng xy.

    Bài 4: Chứng minh rằng A là một lũy thừa của 2, với:

    Đáp án và Hướng dẫn làm bài

    I: Phần trắc nghiệm: Câu 1:

    Các phần tử của tập hợp A là: 1; 2; 3; 4; 5

    Chọn C.

    Câu 2:

    Chọn B.

    Câu 3:

    Ta có:

    Chọn C.

    Câu 4:

    Ta có:

    Chọn D.

    Câu 5:

    Ta có:

    x – 11 = 22

    x = 11 + 22

    x= 33

    Chọn B.

    Câu 6:

    Các số chia hết cho 2 và 5 là: 5670; 4520

    Ta có: (5 + 6 + 7 + 0) =18 và (4 + 5 + 2 + 0) = 11

    Do đó, 5670 chia hết cho cả 3 và 9.

    Vậy số chia hết cho cả 2, 3, 5, 9 là 5670.

    Chọn A.

    Câu 7:

    Quan sát hình vẽ trên ta có số đường thẳng vẽ được là: 6 đường thẳng

    Câu 8:

    Vì M∈Ax, N∈Ay. Mà Ax và Ay là hai tia đối nhau nên điểm A nằm giữa hai điểm M và N.

    Chọn C.

    II: Phần tự luận: Bài 1:

    a) 32 + 410 +68

    = (32 + 68) + 410

    = 100 + 410

    = 510

    b)23 . 17 – 14 + 23 . 22

    = 8 . 17 – 14 + 8 . 4

    = 136 – 14 + 32

    = 154

    c)100: {250:

    = 100 : 250 :

    = 100 : 250 : 50

    = 100 : 5

    = 20

    Bài 2:

    a,7x – 8 = 713

    7x = 713 + 8

    7x = 721

    x = 721 : 7

    x = 103

    Vậy x = 103

    b, 123 – 5.( x + 4) = 38

    5.(x + 4) = 123 – 38

    5.(x + 4) = 85

    x + 4 = 85 : 5

    x + 4 = 17

    x = 17-4 = 13 VËy x = 13

    c)

    x = 2

    Vậy x = 2

    Bài 3:

    a) Các tia trùng với tia OB là: Tia OC, tia Oy

    b) Hai tia Ox và By không đối nhau vì hai tia Ox và By không chung gốc.

    c) Các đoạn thẳng: AO, AB, AC, OB, OC, BC

    Bài 5

    Ta có:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đáp Án Đề Thi Giữa Học Kì 1 Lớp 6 Môn Toán 2022 Ninh Bình
  • Các Dạng Bài Thường Gặp Trong Đề Thi Giữa Kì 1 Toán 6
  • Tìm Hiểu Về Kỳ Thi Eju
  • Tầm Quan Trọng Của Kì Thi Eju Và Những Điều Bạn Cần Biết Để Thi Vào Đại Học Nhật
  • 84 Cấu Trúc Câu Trong Tiếng Anh Hay Gặp
  • Bộ 30 Đề Thi Giữa Kì 1 Toán 8 Năm 2022 Phần 1

    --- Bài mới hơn ---

  • Pisa Và Các Bài Toán Nhằm Đánh Giá Học Sinh Theo Pisa
  • Đề Thi Chọn Học Sinh Giỏi Lớp 9
  • Những Thay Đổi Lớn Với Bài Thi Quốc Tịch Úc, Có Hiệu Lực Từ 15/11/2020
  • Bài Thi Quốc Tịch Úc Sẽ Thay Đổi Lớn Từ Tháng 11/2020
  • Điều Kiện Và Bí Quyết Nhập Quốc Tịch Úc Thành Công Năm 2022
  • Để giúp các bạn học sinh lớp 8 có thể làm quen với hình thức ra đề thi và củng cố kiến thức môn Toán. Mời các bạn tham khảo Tổng hợp 30 Đề kiểm tra giữa học kì 1 môn Toán lớp 8 năm 2022. Chúc các em học sinh ôn tập tốt và đạt kết quả cao nhất trong kì thi sắp tới.

    Đáp án Đề thi giữa kì 1 toán 8 2022 THCS Lương Thế Vinh – Hà Nội

    Bộ 14 Đề thi giữa kì 1 Toán 8 năm 2022 Phần 1

    Đáp án bộ 4 đề thi giữa kì 1 Toán 8 2022 phần 1

    1. Đề số 1: Đề kiểm tra giữa kì 1 môn Toán lớp 8 Trường THCS Nguyễn Văn Cừ 2022

    Câu 4 (3 đ): Cho tam giác ABC cân tại A, đường cao AM, gọi I là trung điểm AC. K là điểm đối xứng của M qua I.

    a. Tứ giác AMCK là hình gì? chứng minh?

    b. Tứ giác ABMK là hình gì? chứng minh?

    Câu 5: Tìm giá trị nhỏ nhất.

    2. Đề số 2: Đề kiểm tra giữa HK 1 năm 2022 môn Toán lớp 8 THCS Mỹ Đức Tây

    Bài 4. (1,0 điểm) Cho tam giác MNP có A, B là trung điểm MN và MP. Biết NP 2022mm. Tính AB.

    Bài 5: (3,0 điểm) Cho tứ giác ABCD, có hai đường chéo cắt nhau tại O. Gọi M là trung điểm của BC. Lấy N đối xứng với O qua M. Chứng minh:

    3. Đề số 3: Đề thi giữa HK1 môn Toán lớp 8 năm 2022 THCS Nguyễn Công Trứ

    1/ Làm tính nhân: 5x.(10x^3 – 2x^2 + x – 5)

    2/ Rút gọn biểu thức: A = (x – 2)^2 – (x – 1)(x + 1)

    Tính giá trị của biểu thức A khi x = 3

    Đề số 4: Đề kiểm tra giữa học kì 1 môn Toán lớp 8 – Trường THCS Phú Mỹ 2022

    Đề số 5: Đề kiểm tra giữa học kì 1 năm 2022 THPT chuyên Amsterdam Toán lớp 8

    Đề số 6: Đề thi giữa học kì 1 môn Toán lớp 8 – THCS&THPT Lê Quý Đôn 2022

    Đề số 7: Đề thi giữa học kì 1 môn Toán 8 – THCS&THPT Lương Thế Vinh 2022

    Đề số 8: Đề thi giữa HK1 môn Toán lớp 8 THCS Võ Xán năm 2022

    Đề số 9: Đề cương ôn thi giữa HK1 môn Toán 8 năm 2022 THCS Lê Ngọc Hân

    Đề số 10: 

    Đề số 11:

    ……………………..

    Đề số 30:

    4. File tải miễn phí trọn bộ đề thi toán lớp 8 giữa học kì 1 2022 Phần 1:

    Trọn bộ 30 đề thi giữa học kì 1 lớp 8 môn Toán 2022 phần 1 file DOC

    Trọn bộ 30 đề thi giữa học kì 1 lớp 8 môn Toán 2022 phần 1 file PDF

    --- Bài cũ hơn ---

  • Eltis Là Gì? Cấu Trúc Bài Thi Eltis
  • Giới Thiệu Về Bài Kiểm Tra Tiếng Anh Eltis
  • Thi Eltis Là Gì? Cách Chấm Điểm Và Làm Bài Ra Sao?
  • Tài Liệu Ôn Thi Toeic Format Mới: Bộ Đề Ets 2022 – Anh Lê Toeic
  • Cấu Trúc Đề Thi Tiếng Anh A2 Sinh Viên Đại Học Qghn
  • Đề Thi Giữa Kì 1 Toán Lớp 3 Có Đáp Án (Nâng Cao

    --- Bài mới hơn ---

  • Đề Thi Học Kì 2 Lớp 4 Môn Tin Học Năm 2014
  • Kiểm Tra: 1 Tiết Môn: Giáo Dục Công Dân 6
  • Giải Đề Thi Giữa Kì 2 Lớp 6 Môn Toán 2022
  • Ace For The Ielts: Sách Luyện Thi Ielts Cấp Tốc (General Training)
  • Dạng Câu Hỏi Trong Bài Thi Ielts Listening Và Ielts Reading (Part 1) ” Học Ielts
  • Đề thi Giữa kì 1 Toán lớp 3 có đáp án (nâng cao – Đề 1)

    Môn: Toán lớp 3

    Thời gian: 45 phút

    Phần I. Trắc nghiệm khách quan (3 điểm)

    Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng

    Câu 1. Số thích hợp điền vào chỗ chấm là: 14, 18, 22,…, 30

    A. 16

    B. 20

    C. 24

    D.26

    Câu 2. Chọn đáp án đúng

    A. 7dm 8 cm = 78 cm

    B. 6m 7 dm = 670 dm

    C. 8hm = 80 cm

    D. 3m2cm = 320 cm

    Câu 3. Tìm x biết x : 7 = 21 dư 3

    A. x = 150

    B. x = 147

    C. x = 144

    D. X = 143

    Câu 4. Một hình tam giác có 3 cạnh bằng nhau, mỗi cạnh dài 7cm. Chu vi hình tam giác đó là

    A. 15 cm

    B. 18 cm

    C. 21 cm

    D. 28 cm

    Câu 5. Mẹ nuôi được 24 con gà, số vịt mẹ nuôi nhiều gấp 4 lần số gà. Hỏi mẹ đã nuôi bao nhiêu con vịt?

    A. 80 con vịt

    B. 28 con vịt

    C. 96 con vịt

    D . 98 con vịt

    Câu 6. Điền số thích hợp vào chỗ chấm

    Hình bên có… góc vuông, … góc không vuông

    A. 2 – 2

    B. 2 – 3

    C. 3 – 1

    D. 3 – 2

    Phần II. Tự luận (7 điểm)

    Câu 1. (1 điểm)Tìm x

    a. x : 3 + 23 = 34

    b. 24 – 4 × x = 8

    Câu 2. (2 điểm) Điền dấu thích hợp vào chỗ chấm

    a. 5 m 3cm … 7m 2cm

    b. 4m 7 dm … 470 dm

    c. 6m 5 cm … 603 m

    d. 2m 5 cm … 205 cm

    Câu 3. (2 điểm) Chị Lan có 84 quả cam. Sau khi đem bán thì số quả cam giảm đi 4 lần. Hỏi chị Lan đã bán bao nhiêu quả cam?

    Câu 4. (2 điểm) Có một sợi dây dài 150 cm. Bạn Mai cắt thành các đoạn bằng nhau, mỗi đoạn dài 10 cm. Hỏi

    a. Có bao nhiêu đoạn như vậy?

    b. Phải cần đến bao nhiêu nhát cắt?

    Đáp án & Thang điểm

    Phần I. Trắc nghiệm khách quan (3 điểm)

    Mỗi câu đúng được 0,5 điểm:

    Phần II. Tự luận (7 điểm)

    Câu 1. (1 điểm)Tìm x

    a. x : 3 + 23 = 34

    x : 3 = 34 – 23

    x : 3 = 11

    x = 11 × 3

    x = 33

    b. 24 – 4 × x = 8

    4 × x = 24 – 8

    4 × x = 16

    x = 16 : 4

    x = 4

    Câu 2. (2 điểm)

    a. 5 m 3cm < 7m 2cm

    b. 4m 7 dm < 470 dm

    d. 2m 5 cm = 205 cm

    Câu 3. (2 điểm)

    Số cam còn lại là

    84 : 4 = 21 (quả)

    Chị Lan đã bán số cam là

    84 – 21 = 63 (quả)

    Đáp số: 63 quả cam

    Câu 4. (2 điểm)

    a. Mai cắt được số đoạn dây là

    150 : 10 = 15 (đoạn)

    b. Để cắt được 15 đoạn dây ta cần 14 nhát cắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đề Thi Toán Lớp 6 Giữa Kì 1 Chọn Lọc, Có Đáp Án
  • Đáp Án Đề Thi Giữa Học Kì 1 Lớp 6 Môn Toán 2022 Ninh Bình
  • Các Dạng Bài Thường Gặp Trong Đề Thi Giữa Kì 1 Toán 6
  • Tìm Hiểu Về Kỳ Thi Eju
  • Tầm Quan Trọng Của Kì Thi Eju Và Những Điều Bạn Cần Biết Để Thi Vào Đại Học Nhật
  • Top 4 Đề Thi Toán Lớp 7 Giữa Kì 1 Chọn Lọc, Có Đáp Án

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Đề Thi Giữa Kì 1 Toán 7
  • Đê Ks Giữa Kỳ 1 Toán 7 Tân Yên
  • Bản Mềm: Bộ 15 Đề Thi Học Kì 1 Môn Tiếng Việt Lớp 3
  • Bộ Đề Thi Hk1 Môn Tiếng Việt Lớp 3 Năm 2022
  • Bản Mềm: Bộ Đề Thi Học Kì 1 Lớp 3 Theo Thông Tư 22
  • Đề thi Giữa kì 1 Toán lớp 7

    Đề thi Giữa kì 1 – Năm học …. Môn Toán lớp 7 Thời gian làm bài: 90 phút

    I. PHẦN TRẮC NGHIỆM ( 2 điểm)

    Câu 1. Số nào sau đây không phải là số hữu tỉ?

    Câu 2. Nếu thì x = …..?

    A. 3

    B. 18

    C. ±81

    D. 81

    Câu 3. Cho hình vẽ biết x // y, khi đó hệ thức nào sau đây là không đúng?

    Câu 4. Nếu ∆ABC = ∆B’A’C’ biết là

    D. Kết quả khác

    Bài 2. Xác định tính đúng – sai của mỗi khẳng định sau (1điểm)

    a. Chỉ có số 0 không là số hữu tỉ âm và cũng không là số hữu tỉ dương.

    b. Nếu a ⊥ b và b ⊥ c thì a ⊥ c.

    c. Số lớn nhất trong 3 số 0,432(32); 0,4(3) và 0,434 là 0,4(3)

    d. Trong hình vẽ trên ( Câu 3) nếu

    Bài 1. ( 1,5 điểm) Thực hiện phép tính

    Bài 3. ( 1,5 điểm) Tam giác ABC có số đo các góc A, B, C tương ứng tỉ lệ với 1:2:3.

    Tính số đo các góc đó.

    Bài 4. ( 3,5 điểm)Cho DABC có . Từ A, kẻ AH vuông góc với BC tại H. Gọi Ax là tia phân giác góc ngoài đỉnh A:

    a) Tính số đo góc BAC

    b) Chứng tỏ rằng Ax song song với BC

    c) Chứng tỏ rằng AH vuông góc với Ax

    d) Chứng tỏ rằng

    Đáp án và Hướng dẫn làm bài

    I. PHẦN TRẮC NGHIỆM

    Mỗi câu đúng được 0,25 điểm x 8 = 2 điểm

    Bài 1. Câu 1.

    Ta có: 0,5 là số thập phân hữu hạn; 1,2(3) là số thập phân vô hạn tuần hoàn với chu kì 3

    Do đó các số 0,5; 1,2(3); là số hữu tỉ.

    là số vô tỉ vì nó biểu diễn được dưới dạng số thập phân vô hạn tuần hoàn

    Chọn đáp án C Câu 2. Chọn đáp án D Câu 3.

    Vì x // y nên

    Chọn đáp án D Câu 4.

    Vì ∆ABC = ∆B’A’C’ nên (hai góc tương ứng)

    (Chú ý, đề bài cho số đo góc C để gây nhiễu, đánh lừa)

    Chọn đáp án C Bài 2.

    a) Sai, vì số vô tỉ cũng không phải là số hữu tỉ dương và số hữu tỉ âm.

    b) Sai, vì a ⊥ b và b ⊥ c thì a // c.

    c) Sai

    Ta có: 0,432(32) = 0,43232….

    0,4(3) = 0,43333…

    0,434

    Nên 0,432(32) < 0,4(3) < 0,434

    Vậy số lớn nhất là 0,434.

    d)

    II. PHẦN TỰ LUẬN Bài 1. Bài 2.

    ( Chú ý: Giải đúng, thiếu kết luận trừ 0,25 điểm)

    Bài 3.

    Theo định lý tổng ba góc trong tam giác ABC ta có: (0,25 điểm)

    Vì số đo ba góc A, B, C tỉ lệ với 1:2:3 nên ta có: (0,25 điểm)

    Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta được:

    (0,25 điểm)

    Suy ra (0,5 điểm)

    Vậy số đo ba góc A, B, C của tam giác ABC lần lượt là 30°; 60°; 90°. (0,25 điểm)

    Bài 4.

    Ghi đúng GT – KL, vẽ đúng hình 1 điểm

    Chứng minh

    a) Theo định lý tổng ba góc trong tam giác ABC ta có: = 180

    b) Gọi Ay là tia đối của tia AC, khi đó góc yAB là góc ngoài tại đỉnh A của tam giác ABC

    Theo định lý góc ngoài của tam giác ta có:

    Lại có: (vì Ax là tia phân giác của góc yAB)

    Do đó:

    Mà hai góc này ở vị trí so le trong nên Ax // BC. (0,5 điểm)

    c) Ta có: AH ⊥ BC (gt) và Ax // BC (câu b)

    Do đó: AH ⊥ Ax (quan hệ giữa tính vuông góc và tính song song) (0,5 điểm)

    Bài 5.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chuyên Đề Ôn Tập Thi Giữa Kì 1
  • Đáp Án Bộ Đề Thi Giữa Kì 1 Môn Vật Lý Lớp 6 2022 Phần 2
  • Đề Thi Học Kì 1 Lớp 6 Môn Vật Lý Có Đáp Án
  • Đề Thi Khảo Sát Chất Lượng Giữa Học Kì I
  • Đề Thi Giữa Kì 1 Ngữ Văn 7 Năm Học 2022
  • Đề Thi Học Kì 1 Toán 8

    --- Bài mới hơn ---

  • Bộ Công Thương Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Trường Cđkt Cao Thắng Khoa Điện Điện Tử Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc Đề Thi Môn: Kỹ Thuật Lập Trình Plc L
  • 128 Câu Hỏi Thi Quốc Tịch Mỹ Năm 2022 Kèm Đáp Án
  • Từ 1 Tháng Ba, Thi Quốc Tịch Mỹ Sẽ Dùng Bộ Đề Năm 2008
  • Đề Thi Môn Tư Pháp Quốc Tế
  • Nhập Quốc Tịch Mỹ Có Mất Quốc Tịch Việt Nam Không Và Quyền Lợi Của 2 Quốc Tịch
  • 12 ĐỀ THI HỌC KỲ 1 TOÁN 8 TPHCM NĂM 2022 – 2022

    (CÓ LỜI GIẢI CHI TIẾT)

    ĐỀ SỐ 1: QUẬN TÂN BÌNH, TPHCM, NĂM 2022 – 2022

    ĐỀ SỐ 2: QUẬN TÂN PHÚ, TPHCM, NĂM 2022 – 2022

    ĐỀ SỐ 3: QUẬN 1, TPHCM, NĂM 2022 – 2022

    ĐỀ SỐ 4: QUẬN 3, TPHCM, NĂM 2022 – 2022

    ĐỀ SỐ 5: QUẬN 5, TPHCM, NĂM 2022 – 2022

    ĐỀ SỐ 6: QUẬN 6, TPHCM, NĂM 2022 – 2022

    ĐỀ SỐ 7: QUẬN 8, TPHCM, NĂM 2022 – 2022

    ĐỀ SỐ 8: QUẬN 9, TPHCM, NĂM 2022 – 2022

    ĐỀ SỐ 9: QUẬN 11, TPHCM, NĂM 2022 – 2022

    ĐỀ SỐ 10: QUẬN PHÚ NHUẬN, TPHCM, NĂM 2022 – 2022

    ĐỀ SỐ 11: QUẬN 12, TPHCM, NĂM 2022 – 2022

    ĐỀ SỐ 12: QUẬN GÒ VẤP, TPHCM, NĂM 2022 – 2022

    ĐỀ SỐ 1: QUẬN TÂN BÌNH, TPHCM, NĂM 2022 – 2022

    Bài 1: Phân tích đa thức sau thành nhân tử:

    a) b)

    c) d)

    Bài 2: Thực hiện phép tính:

    a) b)

    Bài 3: Tìm x biết:

    a) b)

    Bài 4: Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức M biết:

    Bài 5: Cho ∆ABC cân tại A. Gọi H, K lần lượt là trung điểm của BC và AC

    a) Chứng minh tứ giác ABHK là hình thang

    b) Trên tia đối của tia HA lấy điểm E sao cho H là trung điểm của AE. Chứng minh tứ giác ABEC là hình thoi

    c) Qua A vẽ đường thẳng vuông góc với AH cắt tia HK tại D. Chứng minh tứ giác ADHB là hình bình hành

    d) Chứng minh tứ giác ADCH là hình chữ nhật

    e) Vẽ HN là đường cao của ∆AHB, gọi I là trung điểm của AN, trên tia đối tia BH lấy điểm M sao cho B là trung điểm của cạnh MH. Chứng minh MN HI

    Bài 6: Một đội bóng đá của lớp 8A gồm 11 học sinh. Đội dự định mua đồng phục thể thao cho đội bóng của mình. (Chi phí mua sẽ chia đều cho mỗi các bạn). Sau khi mua xong, đến khi tính tiền có 2 bạn do hoàn cảnh khó khăn, mỗi bạn đọc chỉ góp 100 000 đồng. Vì vậy các bạn đọc còn lại, mỗi người phải trả thêm 50 000 đồng so với dự kiến ban đầu. Hỏi chi phí mua đồng phục thể thao cho đội bóng đá là bao nhiêu tiền?

    /

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bộ Đề Thi Học Kì 1 Toán 8 Năm 2014
  • Đề Thi Học Kì 1 Lớp 8 Môn Toán
  • Đề Thi Học Kỳ 1 Toán 8
  • Đề Kiểm Tra Học Kì 1 Môn Toán Lớp 8 Thái Bình
  • Đề Thi Hk1 Toán 8 Bn Từ 2005 Đến 2022
  • Các Đề Thi Giữa Kì 1 Toán 7

    --- Bài mới hơn ---

  • Đê Ks Giữa Kỳ 1 Toán 7 Tân Yên
  • Bản Mềm: Bộ 15 Đề Thi Học Kì 1 Môn Tiếng Việt Lớp 3
  • Bộ Đề Thi Hk1 Môn Tiếng Việt Lớp 3 Năm 2022
  • Bản Mềm: Bộ Đề Thi Học Kì 1 Lớp 3 Theo Thông Tư 22
  • Đề Thi Hk1 Môn Toán Lớp 3 Có Lời Giải
  • ONTHIONLINE.NET

    Thứ… ngày…..tháng…..năm 2008

    BÀI KIỂM TRA

    Môn: Toán Thời gian: 45 phút

    Điểm

    Lời phê của Giáo Viên

    Đề 2:

    I. Phần trắc nghiệm(3đ)

    Câu 1(0.75đ): Trong các câu sau, câu nào sai? Khoanh tròn đáp án sai.

    ” Hai đường thẳng song song là hai đường thẳng”

    A. không có điểm chung B. có một điểm chung

    C. không cắt nhau, không trùng nhau. D. phân biệt không cắt nhau

    Câu 2(0.75đ): Khoanh tròn đáp án đúng: ” Nếu qua một điểm A nằm ngoài một đường thẳng a có hai đường thẳng song song với đường thẳng a thì 2 đường thẳng đó “.

    A. song song B. vuông góc C. cắt nhau D. trùng nhau

    Câu 3(0.75đ): Khoanh tròn đáp án đúng

    A. a c B. a // b

    a b c b

    b c a // c

    Thứ… ngày…..tháng…..năm 2008

    BÀI KIỂM TRA

    Môn: Toán Thời gian: 45 phút

    Điểm

    Lời phê của Giáo Viên

    Đề số 1

    I/ Hãy khoanh tròn ý đúng trong các câu sau :(2,5điểm)

    Câu 1 : Kết quả phép tính 36. 34.32 là

    a/ 2712 b/ 348 c/ 312 d/ 2748

    Câu 2 : Câu nào trong các câu sau sai ?

    a/ (-2(=2 b/ (-0,25(= -(-0,25)

    c/ -(-7(= -7 d/ (4( = 2

    Câu 3 : Kết quả đúng của phép tính : –

    a/ -9 b/ -4 c/ 9 và -9 d/ 9

    Câu 4 :Tìm n biết :3n+1 = 33

    a/ 1 b/ 2 c/ 3 d/ 4

    Câu 5 : Tìm x biết :

    a/ 4 b/ 5 c/ 6 d/ 7

    II/ Hãy ghép ý A và ý B để được kết quả đúng (0.5điểm)

    A

    B

    Ghép A và B

    B / Tự luận :(7 điểm)

    Bài 1 (4 điểm) Thực hiện phép tính ( bằng cách hợp lý nếu có thể )

    a /

    b/ – + 2

    Bài 2 🙁 3điểm )

    Ba bạn đọc Huệ , Lan , Hồng cùng đi mua sách . Biết rằng số tiền ba bạn đọc Bích , Lan , Hồng tỉ lệ với các số 3 ; 4 ; 5 và số tiền các bạn Hồng nhiều hơn số tiền bạn Bích là 10 000 đồng . Tính số tiền của mỗi bạn đọc .

    Thứ… ngày…..tháng…..năm 2008

    BÀI KIỂM TRA

    Môn: Toán Thời gian: 45 phút

    Điểm

    Lời

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 4 Đề Thi Toán Lớp 7 Giữa Kì 1 Chọn Lọc, Có Đáp Án
  • Chuyên Đề Ôn Tập Thi Giữa Kì 1
  • Đáp Án Bộ Đề Thi Giữa Kì 1 Môn Vật Lý Lớp 6 2022 Phần 2
  • Đề Thi Học Kì 1 Lớp 6 Môn Vật Lý Có Đáp Án
  • Đề Thi Khảo Sát Chất Lượng Giữa Học Kì I
  • Đề Thi Giữa Học Kì 2 Lớp 4 Môn Toán Có Đáp Án

    --- Bài mới hơn ---

  • Đề Thi Lớp 10 Môn Toán
  • Trường Sĩ Quan Lục Quân 1 Công Bố Phương Án Tuyển Sinh 2022
  • Tuyển Sinh Năm 2022: Sơ Tuyển Vào Trường Quân Đội Từ Ngày 1/3
  • Chi Tiết Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Năm 2022 Trường Sỹ Quan Lục Quân 1
  • Đề Thi Lý Luận Nhà Nước Và Pháp Luật – Tuyển Sinh Cao Học Luật
  • đề thi giữa học kì 2 lớp 4 môn toán có đáp án

    Bộ đề thi giữa học kì 2 lớp 4 môn Toán theo Thông tư 22, có 5 đề thi kèm cả đáp án, giúp các em ôn luyện, rồi so sánh kết quả thuận tiện. Đây là tài liệu hữu ích giúp các em làm quen với các dạng đề, cấu trúc đề thi để làm bài thi được tốt hơn.

    Bộ đề thi giữa học kì 2 lớp 4 môn Toán gồm 5 đề thi

    Bộ đề thi giữa học kì 2 lớp 4 môn Toán gồm 5 đề thi

    Đề thi giữa học kì 2 lớp 4 môn toán mới nhất

    https://dethihocki.com

     › de-thi-giua-ki-2-lop-4-mon-to…

    Bộ đề thi giữa học kì 2 lớp 4 môn Toán (Có đáp án …

    https://download.vn

     › Học tập

    Bộ đề thi giữa học kì 2 lớp 4 môn Toán (Có đáp án), Bộ đề thi giữa học kì 2 lớp 4 môn Toán theo Thông tư 22, có 5 đề thi kèm cả đáp án, giúp các em ôn luyện, …

     Xếp hạng: 4,2 · ‎124 phiếu bầu

    Mọi người cũng tìm kiếm

    De thi giữa kì 1 Toán lớp 4Đề Toán lớp 4 kì 2 năm 2022Đề thi giữa kì 1 môn Toán lớp 4 violet

    Giải Toán lớp 4 học kỳ 2De thi giữa học kì 2 lớp 4 môn Toán có đáp anDe thi giữa học kì 2 lớp 4 môn Tiếng Việt

    Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Toán lớp 4 năm học 2022 – 2022 …

    https://download.vn

     › Học tập › Đề thi học kì 2 Lớp 4

    Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Toán lớp 4 năm học 2019 – 2022 gồm 3 đề thi, có đáp án kèm bảng ma trận đề thi. Nhờ đó giúp các em học sinh lớp 4 dễ dàng ôn …

     Xếp hạng: 3,3 · ‎250 phiếu bầu

    Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Toán lớp 4 năm học 2022 – 2022 …

    https://vndoc.com

     › Học tập › Đề thi giữa kì 2 lớp 4

    Chuyển đến Đáp án: Đề thi giữa học kì 2 môn Toán lớp 4 – Đề 1 — 

    Học sinh ghi đúng mỗi đáp án được 0,5 điểm. Bài 3. Đề thi giữa học kì 2 môn Toán lớp 4. Bài 4: 4m … Có thể ghi : Vì mẫu số 7 = 35 : 5 nên Tử số x = 40 : 5.

     Xếp hạng: 4 · ‎329 phiếu bầu

    Đề thi giữa học kì 2 môn Toán lớp 4 theo TT 22 – VnDoc.com

    https://vndoc.com

     › Đề+thi+giữa+học+kì+2+môn+Toán…

    Đề thi giữa học kì 2 môn Toán lớp 4 trường Tiểu học Kiên Thành năm học 2016 … có đáp án chi tiết kèm theo là đề thi giữa kì 2 lớp 4 môn Toán cho các em học …

    Đề ôn tập giữa học kì 2 môn Toán lớp 4 – Đề 2 – Đề kiểm tra …

    https://vndoc.com

     › Học tập › Đề thi giữa kì 2 lớp 4

     Xếp hạng: 4 · ‎18 phiếu bầu

    Shop hoa chia buồn Diên Khánh 

    Shop hoa chia buồn Khánh Vĩnh 

    Đề thi Giữa kì 2 Toán lớp 4 có đáp án (Đề 3) – VietJack.com

    https://vietjack.com

     › de-kiem-tra-toan-lop-4 › de-kiem…

    Đề thi Giữa kì 2 Toán lớp 4 có đáp án (Đề 3) – Bộ 80 Đề thi Toán lớp 4 học kì 1, học kì 2 … cao giúp bạn ôn luyện và đạt điểm cao trong các bài thi môn Toán lớp 4.

    Đề thi Giữa kì 2 Toán lớp 4 có đáp án (nâng cao – Đề 2)

    https://vietjack.com

     › de-kiem-tra-toan-lop-4 › de-kiem…

    https://hoc360.net

     › cac-de-bai-kiem-tra-giua-hoc-ki-2-…

    Câu 8: Tìm x: Câu 10: Một cái sân hình bình hành có độ dài đáy là 20 m. Biết chiều cao bằng độ dài đáy.

    Tổng hợp 4 Đề thi giữa kì 2 Toán lớp 4 năm 2022 – 2022 …

    https://dethikiemtra.com

     › Lớp 4 › Đề thi học kì 2 lớp 4

    Phụ huynh và các em Tham khảo đề thi kiểm tra giữa kì 2 môn Toán lớp 4: Một lớp học có 35 học sinh, trong đó số học sinh được xếp.

    Đề thi giữa học kì 2 môn Toán lớp 4

    I. Trắc nghiệm

    Khoanh tròn vào chữ cái trước câu trả lời đúng.

    Câu 1(0,5đ): Phân số nào sau đây lớn hơn 1:

    A. 3/5 B. 2/10 C. 6/9 D. 33/11

    Câu 2 (1đ): Chọn câu trả lời đúng nhất:

    a) Số chia hết cho 5 và 2 là:

    A. 11 B. 60 C. 123 D. 224

    b) Số thích hợp điền vào chỗ chấm để 9….8 chia hết cho 3 và 9 là:

    A. 0 B. 1 C. 2 D. 3

    Câu 3 (0,5đ): 10 000 000m2 = …………km2.

    A.10 B. 100 C. 1000 D. 10 000

    Câu 4 (0,5đ): 4003dm2 = ……m2 …….dm2.

    A. 4m2 3dm2 B. 40m230dm2 C. 40m2 3dm2

    Câu 5 (0,5đ): Đặc điểm của hình thoi là:

    A. Hình thoi có hai cặp cạnh đối diện song song và bằng nhau.

    B. Hình thoi có hai cặp cạnh đối diện song song và bốn cạnh bằng nhau.

    C. Hình thoi có bốn cạnh bằng nhau.

    D. Hình thoi có bốn cạnh song song và bằng nhau.

    Câu 6 (1đ): Tính diện tích hình bình hành biết độ dài đáy là 14cm và chiều cao là 10cm. Diện tích hình bình hành là:

    A.140cm2 B. 24cm2 C. 70cm2 D. 48cm2

    Bộ đề thi giữa HK2 môn Toán lớp 4 có đáp án – Gia sư Hà Nội

    https://dzdigi.com

     › bo-de-thi-giua-hk2-mon-toan-lop-…

    28 thg 2, 2022 — 

    Chia sẻ bộ đề thi giữa học kì 2 môn Toán lớp 4 dành cho thầy cô, phụ huynh học sinh cho con em mình luyện giải chuẩn bị tốt cho bài kiểm tra …

    Đề thi Toán học Lớp 4 mới nhất – Tìm đáp án

    https://timdapan.com

     › Thư viện đề thi › Lớp 4

    Thư viện đề thi thử tuyển sinh Toán học Lớp 4 năm 2022 có đáp án bám sát theo cấu trúc … Đề thi giữa học kì 1 môn Toán lớp 4 năm học 2020 – 2022 – Đề số 2.

    Đề ôn thi giữa học kì 2 môn Toán lớp 4 – Đề 3 – Tìm đáp án

    https://timdapan.com

     › … › Lớp 4 › Toán học

    Đề bài ôn tập giữa học kì 2 môn Toán lớp 4; Đáp án Đề kiểm tra giữa học kì 2 … Đội văn nghệ của Trường tiểu học Kim Đồng có 24 bạn nữ và một số bạn nam.

    https://www.youtube.com

     › watch

    15:45

    … thức môn Toán lớp 4 từ đầu học kì 2 đến giữa học kì 2 năm học 2019 … cả các đề kiểm tra Toan lớp 4 tại: https://www …

    20 thg 2, 2022 · Tải lên bởi Kênh Tiểu Học

    TUYỂN TẬP ĐỀ THI GIỮA KÌ 2 MÔN TOÁN LỚP 4 (CÓ ĐÁP ÁN)

    https://megabook.vn

     › tai-lieu › tieu-hoc › tuyen-tap-de…

    TUYỂN TẬP ĐỀ THI GIỮA KÌ 2 MÔN TOÁN LỚP 4 (CÓ ĐÁP ÁN). 1.423 lượt xem 342 lượt tải. Download. Tuyển tập đề thi giữa kì 2 môn toán lớp 4 có đáp án.

    Đề thi giữa kì 2 lớp 4 môn Toán – Tin tuyển sinh 247

    https://thi.tuyensinh247.com

     › de-thi-giua-ki-2-lop-4-e…

    Đề kiểm tra định kì giữa học kì 2 năm học 2019 – 2022 môn Toán lớp 4 TH … Đề thi giữa học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 4 năm học 2019 – 2022 có đáp án chi tiết …

    Đề thi học kì 2 lớp 4 môn Toán năm 2022 đề số 8 có đáp án

    https://doctailieu.com

     › de-thi-hk-2-lop-4-mon-toan-de…

    Bộ đề thi học kì 2 lớp 4 môn Toán năm học 2019 – 2022 đề số 8 kèm đáp án và hướng … bị cho bài thi cuối kì sắp tới đồng thời giúp các bậc phụ huynh có thêm tài liệu hữu ích để … Tỉ số giữa cân nặng của con lợn và cân nặng của con dê là:.

    Đề thi giữa học kì 2 môn Toán lớp 4 Thông tư 22 – Đề kiểm tra …

    https://taimienphi.vn

     › download-de-thi-giua-hoc-ki-2-…

    Đề cương ôn thi giữa học kì 2 môn Toán lớp 6 – Ôn Luyện

    https://www.onluyen.vn

     › Tài liệu

    Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Toán lớp 10 (Có đáp án) – 123doc

    https://123doc.net

     › … › Lớp 10

    1)( x 4) 0 ,25 N0: 0 ,25 N0: 0 ,25 N0: ± là BXD BXD x -∞ 2 +∞ – x +2 – +0 – – x2-4x+4 + + + 2x – – + VT (*) + – – + +0 – + TN0 bpt : S [ 2; 2] ( ; 2) (2; …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đáp Án Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Toán
  • Các Khối Thi Xét Tuyển Đại Học
  • Các Khối Thi Đại Học Và Môn Thi
  • Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông: 80% Chỉ Tiêu Cho Xét Điểm Thi Tốt Nghiệp Thpt
  • Tuyển Sinh Năm 2022 Của Trường Trung Cấp Kinh Tế
  • Đề Thi Học Kì 1 Lớp 8 Môn Toán

    --- Bài mới hơn ---

  • Bộ Đề Thi Học Kì 1 Toán 8 Năm 2014
  • Đề Thi Học Kì 1 Toán 8
  • Bộ Công Thương Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Trường Cđkt Cao Thắng Khoa Điện Điện Tử Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc Đề Thi Môn: Kỹ Thuật Lập Trình Plc L
  • 128 Câu Hỏi Thi Quốc Tịch Mỹ Năm 2022 Kèm Đáp Án
  • Từ 1 Tháng Ba, Thi Quốc Tịch Mỹ Sẽ Dùng Bộ Đề Năm 2008
  • Xin chào các em! Hôm nay, chúng tôi xin được giới thiệu tới các em một bộ đề thi học kì 1 lớp 8 môn Toán mới nhất. Của phòng GD&ĐT Quận Hồng Bàng. Đây là một trong những bộ đề thi học kì 1 lớp 8 môn Toán năm học 2022-2018 hiện nay.

    Đề thi học kì 1 lớp 8 môn Toán – Quận Hồng Bàng

    UBND QUẬN HỒNG BÀNG

    TRƯỜNG THCS QUÁN TOAN

    ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ 1 NĂM HỌC 2022 – 2022

    Môn: Toán 8

    Thời gian: 90 phút (Không tính thời gian phát đề)

    I. TRẮC NGHIỆM (2,0 điểm). Chọn và ghi lại vào tờ giấy thi chỉ một chữ cái đứng trước kết quả đúng.

    Câu 1. Tích của đa thức x – 3 với đa thức x + 2 là:

    C. x 2 – x – 6; D. x 2 + x – 6.

    Câu 2. Kết quả phân tích đa thức x(x – 2022) – x + 2022 thành nhân tử là:

    A. (x + 2022)(x – 1); B. (x – 2022)(x – 1);

    C. -(x – 1)(x – 2022); D. (x + 2022)(x + 1).

    A. Hai đường chéo vuông góc; B. Hai cạnh kề bằng nhau;

    C. Có một góc vuông; D. Một đường chéo là phân giác.

    Câu 6. Hình nào sau đây có 2 trục đối xứng:

    A. Hình thang cân ; B. Hình bình hành; C. Hình chữ nhật; D. Hình vuông.

    Câu 7. Hình thang MNPQ có 2 đáy MQ = 12 cm, NP = 8 cm thì độ dài đường trung bình của hình thang đó bằng:

    A. 8 cm; B. 10 cm; C. 12 cm; D. 20 cm.

    Câu 8. Diện tích hình vuông tăng lên gấp 4 lần, hỏi độ dài mỗi cạnh hình vuông đã tăng lên gấp mấy lần so với lúc ban đầu ?

    A.2; B. 4; C. 8; D. 16.

    Bài 1 (1,0 điểm). Thực hiện các phép tính sau

    Bài 3 (1,5 điểm). Cho biểu thức

    b) Tìm giá trị của x để giá trị của biểu thức P bằng – 1.

    Bài 4 (3,5 điểm). Cho tam giác ABC (có AC < AB), đường cao AH. Gọi D; E; F theo thứ tự là trung điểm của AB; BC; AC.

    a) Tứ giác DECF là hình gì? Vì sao?

    b) Tam giác ABC có điều kiện gì thì tứ giác DECF là hình chữ nhật?

    c) Cho DE = 13 cm; AH = 10 cm. Tính diện tích tam giác ACH?

    d) Chứng minh tứ giác DFHE là hình thang cân.

    Bài 5 (0,5 điểm). Tìm giá trị nguyên của x để 3n 3 + 10n 2 – 5 chia hết cho 3n + 1

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đề Thi Học Kỳ 1 Toán 8
  • Đề Kiểm Tra Học Kì 1 Môn Toán Lớp 8 Thái Bình
  • Đề Thi Hk1 Toán 8 Bn Từ 2005 Đến 2022
  • Đề Thi Hk1 Lớp 4 Theo Tt22
  • Tuyển Tập Đề Thi Học Kì 1 Môn Toán Lớp 6
  • Đề Thi Học Kì 1 Lớp 8 Môn Toán – Phòng Gd Quận Hồng Bàng Có Đáp Án

    --- Bài mới hơn ---

  • 100 Câu Hỏi Thi Quốc Tịch Mỹ
  • Đáp Thi Quốc Tịch Mỹ 2022 (Phần 2)
  • Các Bước Nhập Quốc Tịch Hàn Quốc Dành Cho Cô Dâu Việt
  • Tổng Hợp Về Nhập Tịch Hàn Quốc (2021)
  • Bộ Đề, Đáp Án Kiểm Tra Nhập Quốc Tịch Song Ngữ
  • Xin chào các em! Hôm nay, chúng tôi xin được giới thiệu tới các em một bộ đề thi học kì 1 lớp 8 môn Toán mới nhất. Của phòng GD&ĐT Quận Hồng Bàng. Đây là một trong những bộ đề thi học kì 1 lớp 8 môn Toán năm học 2022-2018 hiện nay.

      NHẬN NGAY KHÓA HỌC MIỄN PHÍ

      Đề thi học kì 1 lớp 8 môn Toán – Quận Hồng Bàng

      UBND QUẬN HỒNG BÀNG

      TRƯỜNG THCS QUÁN TOAN

      ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ 1 NĂM HỌC 2022 – 2022

      Môn: Toán 8

      Thời gian: 90 phút (Không tính thời  gian phát đề)

      I. TRẮC NGHIỆM (2,0 điểm). Chọn và ghi lại vào tờ giấy thi chỉ một chữ cái đứng trước kết quả đúng.

      Câu 1. Tích của đa thức x – 3 với đa thức x + 2 là:

      A. x2 + 6x – 6;      B. x2 – 6x + 6;

      C. x2 –  x  – 6;       D. x2 + x – 6.

      Câu 2. Kết quả phân tích đa thức x(x – 2022) – x + 2022 thành nhân tử là:

      A. (x + 2022)(x – 1);        B. (x – 2022)(x – 1);

      C. -(x – 1)(x – 2022);     D. (x + 2022)(x + 1).

      Câu 5. Hình bình hành ABCD cần có thêm điều kiện gì để trở thành chữ nhật

      A. Hai đường chéo vuông góc; B. Hai cạnh kề bằng nhau;

      C. Có một góc vuông; D. Một đường chéo là phân giác.

      Câu 6. Hình nào sau đây có 2 trục đối xứng:

      A. Hình thang cân ; B. Hình bình hành;           C. Hình chữ nhật;           D. Hình vuông.

      Câu 7. Hình thang MNPQ có 2 đáy MQ = 12 cm, NP = 8 cm thì độ dài đường trung bình của hình thang đó bằng:

      A. 8 cm;    B. 10 cm;     C. 12 cm;          D. 20 cm.

      Câu 8. Diện tích hình vuông tăng lên gấp 4 lần, hỏi độ dài mỗi cạnh hình vuông đã tăng lên gấp mấy lần so với lúc ban đầu ?

      A.2;            B. 4;          C. 8;             D. 16.

      II. TỰ LUẬN (8,0 điểm)

      Bài 1 (1,0 điểm). Thực hiện các phép tính sau

      Bài 2 (1,5 điểm). Phân tích các sau đa thức thành nhân tử

      a) x4 – 9×2;    b) x2 + y2 + 2xy – 9;      c) x2 – 5x + 9.

      Bài 3 (1,5 điểm). Cho biểu thức

      a) Tìm điều kiện xác định giá trị của P và rút gọn P;

      b) Tìm giá trị của x để giá trị của biểu thức P bằng – 1.

      Bài 4 (3,5 điểm). Cho tam giác ABC (có AC < AB), đường cao AH. Gọi D; E; F theo thứ tự là trung điểm của AB; BC; AC.

      a) Tứ giác DECF là hình gì? Vì sao?

      b) Tam giác ABC có điều kiện gì thì tứ giác DECF là hình chữ nhật?

      c) Cho DE = 13 cm; AH = 10 cm. Tính diện tích tam giác ACH?

      d) Chứng minh tứ giác DFHE là hình thang cân.

      Bài 5 (0,5 điểm). Tìm giá trị nguyên của x để 3n3 + 10n2 – 5 chia hết cho 3n + 1

      ——— HẾT ———–

      Đáp án đề thi học kì 1 lớp 8 môn Toán – Hồng Bàng

      4.7

      /

      5

      (

      197

      bình chọn

      )

      --- Bài cũ hơn ---

    • Đề 8: Q. Hoàng Mai 2022
    • Đề Kiểm Tra Học Kì 1 Môn Toán Lớp 8 Thái Bình – Đề Trắc Nghiệm Và Tự Luận
    • Đáp Án Đề Thi Kì 1 Lớp 6 Môn Toán – Thanh Hóa Năm 2022
    • Đề Kiểm Tra Chất Lượng Học Kì I Năm Học 2022
    • Đề Thi Học Kì 1 Môn Toán 6 Thcs Lương Thế Vinh 2022
    • Đáp Án Đề Thi Giữa Học Kì 1 Lớp 6 Môn Toán 2022 Ninh Bình

      --- Bài mới hơn ---

    • Đề Thi Toán Lớp 6 Giữa Kì 1 Chọn Lọc, Có Đáp Án
    • Đề Thi Giữa Kì 1 Toán Lớp 3 Có Đáp Án (Nâng Cao
    • Đề Thi Học Kì 2 Lớp 4 Môn Tin Học Năm 2014
    • Kiểm Tra: 1 Tiết Môn: Giáo Dục Công Dân 6
    • Giải Đề Thi Giữa Kì 2 Lớp 6 Môn Toán 2022
    • 1. Đề kiểm tra giữa học kì 1 Lớp 6 Môn Toán 2022 Ninh Bình:

      PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ NINH BÌNH ĐỀ KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG GIỮA KÌ I NĂM HỌC 2022 – 2022, MÔN TOÁN 6 Thời gian: 90 phút (không kể thời gian giao đề) (Đề gồm 08 câu, 01 trang) Phần I – Trắc nghiệm (2,0 điểm)

      Hãy viết chữ cái in hoa đứng trước phương án đúng trong mỗi câu sau vào bài làm

      Câu 1. Kết quả phép tính 43 là:

      A. 12 B. 64 C. 7 D. 81

      Câu 2. Kết quả phép tính 26 : 2 là:

      A. 27 B. 26 C. 25 D. 1

      A. 9 B. 7 C. 5 D. 3

      Câu 4. Đoạn thẳng MN là hình gồm:

      A. Hai điểm M và N

      B. Tất cả các điểm nằm giữa M và N

      C. Hai điểm M, N và một điểm nằm giữa M và N.

      D. Điểm M, điểm N và tất cả các điểm nằm giữa M và N

      Phần II – Tự luận (8,0điểm)

      Câu 5 (3,0 điểm) Tìm số tự nhiên x, biết:

      1. (9x + 2). 3 = 60

      2. (15 + x) : 3 = 36 : 33

      3. 2x = 22 .2

      Câu 6 (2,0điểm)

      1. Tìm số tự nhiên gồm hai chữ số giống nhau. Biết rằng số đó chia hết cho 2 và khi chia cho 5 thì dư 1.

      2. Một đoàn tàu hỏa cần chở 892 khách tham quan. Biết rằng mỗi toa có 10 khoang, mỗi khoang có 4 chỗ ngồi. Cần đoàn tàu cần ít nhất bao nhiêu toa để chở hết số khách tham quan?

      Câu 7 (2,0điểm)

      Vẽ hai tia đối nhau Ox và Oy. Lấy điểm A thuộc tia Ox, điểm B thuộc tia Oy.

      1. Viết tên các tia trùng nhau gốc O.

      2. Hai tia Ax và By có đối nhau không? Vì sao?

      3. Chỉ ra hai điểm nằm cùng phía đối với điểm A.

      4. Trong ba điểm A, O, B điểm nào nằm giữa hai điểm còn lại?

      Câu 8 (1,0điểm)

      Cho S = 1 + 3 + 32 + 33 + … + 398. Chứng minh rằng:

      1. S chia hết cho 13.

      2. S không phải là số chính phương.

      1.1. Hướng dẫn giải chi tiết:

      I. Trắc nghiệm: 1B; 2C; 3D; 4D

      II. Tự luận

      5. 1) x=2; 2) x = 65; 3) x = 3

      Chúc các em học sinh ôn luyện hiệu quả!

      --- Bài cũ hơn ---

    • Các Dạng Bài Thường Gặp Trong Đề Thi Giữa Kì 1 Toán 6
    • Tìm Hiểu Về Kỳ Thi Eju
    • Tầm Quan Trọng Của Kì Thi Eju Và Những Điều Bạn Cần Biết Để Thi Vào Đại Học Nhật
    • 84 Cấu Trúc Câu Trong Tiếng Anh Hay Gặp
    • Đh Quốc Gia Hà Nội: Bật Mí Cấu Trúc Đề Thi Đánh Giá Năng Lực 2022
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100