Top 7 # Dap An Try N3 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Hướng Dẫn Cách Học Sách Try N3 (トライ N3)

Du học không đảm bảo bạn giỏi tiếng Nhật. Vì bạn phải học đúng cách mới giỏi được. Nếu bạn đi du học và muốn học tại:

– Đại học quốc lập Nhật Bản

– Đại học tư lập Nhật Bản

– Học cao học (sau đại học) tại Nhật Bản

– Vào các trường dạy nghề senmon chất lượng cao để có sự nghiệp tốt trong tương lai

thì nhất định bạn cần được tư vấn chiến lược học tiếng Nhật đúng đắn. Nếu không, bạn sẽ không vào được những trường như thế và cũng không giỏi tiếng Nhật (đã học đúng và giỏi tiếng Nhật thì thi vào đại học lại dễ).

Bìa trước sách TRY N3.

Đây là cuốn sách được xuất bản tại Việt Nam với tiêu đề TRY! N3 – Giáo trình luyện thi năng lực tiếng Nhật, phiên bản tiếng Việt.

Nhà xuất bản ĐH Sư phạm TPHCM. Tác quyền của hiệp hội văn hóa sinh viên châu Á ABK.

Sách chia ra làm 21 bài, mỗi bài gồm 4 ~ 7 mẫu ngữ pháp.

Bài 1 có tiêu đề 初めての富士登山(1) với các mẫu ngữ pháp:

Đây là phần có thể làm được, có phần mô tả ngắn gọn là bạn làm được gì khi học bài này.

Trong phần này có một bài đọc để luyện đọc hiểu và làm quen mẫu ngữ pháp với độ dài tầm 200 chữ tiếng Nhật.

Ở phần tiếp theo sẽ nói về từng mẫu ngữ pháp ví dụ 1 登り始めた. Phần ngày gồm どう使う có giải thích song ngữ Nhật Việt cách dùng và bên dưới là khoảng 3 ~ 4 câu ví dụ tiếng Nhật (không có tiếng Việt).

Tiếp theo là やってみよう khoảng 3 câu bài tập để bạn rèn luyện mẫu ngữ pháp đã học được.

Cuối bài học là phần Check khoảng 6 câu để kiểm tra tổng hợp cả bài học. Phần trả lời sẽ có ở 別冊 nằm ở cuối sách.

Bìa sau sách TRY N3.

問題1: Khoảng 8 câu chọn 1 trong 4 đáp án đúng.

あの二人はさっきから1時間以上話し(   )いますね。

問題2: Sắp xếp lại câu vào chỗ gạch chân cho đúng thứ tự từ 4 từ bên dưới và chọn từ đúng ở chỗ có dấu ★. Phần này gồm khoảng 3 câu.

医者に ___ ___ _ ★ _ ___ 言われた。

問題3: Đọc đoạn văn và làm câu 1 tới câu 4 điền từ thích hợp từ 4 lựa chọn vào ô trống trong đoạn văn.

問題4:Nghe hiểu, gồm khoảng 3 câu bạn nghe và chọn đáp án đúng.

Trang 182 ~ 185. So sánh các mẫu câu giống nhau trình độ N3 và N4 (và so sánh N3 với nhau). Các câu mẫu giống nhau sẽ được liệt kê thành bảng theo từng mẫu ngữ pháp.

Bạn có thể học ngữ pháp N3 khá chắc với nhiều câu ví dụ giúp bạn hiểu rõ mỗi mẫu ngữ pháp. Sách nặng về ngữ pháp với chủ đích thi JLPT N3 và mẫu ngữ pháp cũng khá nhiều nên bạn có thể tra và học từ vựng luôn. Tuy nhiên, phải có người hướng dẫn bạn mới học được vì sách không có phần dịch các câu mẫu. Bạn cần lên lớp và học các câu mẫu, phân tích câu và ngữ pháp, phân tích sắc thái ngữ pháp, v.v… mới hiểu và nắm rõ được.

Bạn cũng có thể tự học nhưng nếu không được hướng dẫn có thể hiểu sai hoặc không đầy đủ. Nếu muốn tự học thì nên học giáo trình Soumatome sẽ dễ hơn.

TRY N3 là sách học ngữ pháp để thi JLPT, không phải là sách học từ vựng và tiếng Nhật để đi du học như Soumatome.

Nếu học TRY N3 thì nên đảm bảo có người hướng dẫn giỏi nếu không học xong chắc chắn sẽ quên sớm. Hơn nữa, nếu bạn không dịch chuẩn và phân tích ngữ pháp chuẩn thì không nhiều ý nghĩa lắm.

Đối với giáo viên tiếng Nhật: TRY là cuốn sách tốt để luyện ngữ pháp cho học sinh. Bạn cần đọc kỹ và phân tích kỹ từng mẫu và chuẩn bị cả câu dịch trước khi chỉ cho học sinh. Tuy trong sách cũng có phần bài tập やってみよう và まとめの問題 nhưng bạn nên làm quiz riêng thì lớp học mới vui vẻ được.

Để lớp học hiệu quả thì bạn nên yêu cầu học sinh phân tích câu và dịch trước lớp cũng như trình bày lý do vì sao hiểu như vậy, dịch như vậy.

Bí quyết giỏi tiếng Nhật: Nên mua nhiều sách và nghiên cứu các sách cũng như xem đánh giá (review) tại Saromalang. Càng đọc nhiều sách bạn sẽ càng giỏi. Không nên và không cần tiết kiệm tiền mua sách vì tiền sách thường dưới 100k không đáng mấy so với tiền học. Việc lên lớp học là để bạn hỏi và học được kiến thức không có trong sách ví dụ tại lớp Cú Mèo học cách tư duy ngôn ngữ bên cạnh học tiếng Nhật.

Học N3 Trong Bao Lâu? Cách Học N3 Trong Vòng 6 Tháng

Video lộ trình học N3 mà mình đã từng chia sẻ

1/Giáo trình mình N3 mình sử dụng

2/Giai đoạn 1 (2 tháng đầu): Học từ vựng, Kanji N3

3/Giai đoạn 2 (2 tháng): Học Ngữ pháp N3

4/Giai đoạn 3 (1 tháng): Luyện Đọc hiểu

5/Luyện Nghe hiểu (Choukai N3) như thế nào?

7/6 tháng ôn thi N3 và cái kết

Mình nghĩ, sẽ không có thời gian chính xác cụ thể về việc ôn luyện N3. Chúng ta cần dựa vào nhiều yếu tố như: Độ tuổi, môi trường, khả năng của mỗi người, giáo trình học và cách sử dụng sách… Trung bình, để đỗ N3 mất khoảng 3-6 tháng (Từ N4 lên), cũng có thể mất 1 năm từ chưa biết gì.

Để đỗ được cấp độ từ trung cấp N3 trở lên, mình khuyên mọi người nên có một lộ trình học cụ thể.

Vì thực tế, có rất nhiều lộ trình khác nhau và trên thị trường các đầu sách ôn thi JLPT N3 vô cùng nhiều. Nếu như chúng ta cứ chạy theo người khác, mua sách này sách kia không có mục đích rõ ràng, lan man thì chắc chắn thi xong rồi cũng chưa học hết kiến thức, hay học xong nhưng ngữ pháp không chắc… sách rồi cũng bỏ xó không động đến…

Hậu quả chính là:

Muốn học lên cao không nổi, bắt buộc phải học lại từ đầu. Cực kỳ tốn kém!

Mình đã đỗ N3 trong 6 tháng như thế nào?

1/Giáo trình học N3 mà mình đã sử dụng:

Sau khi học hết 50 bài Minna no Nihongo. Mình quyết tâm thi thẳng lên N3. Mình đã tham khảo rất nhiều Sempai, các bạn học ở trường tiếng vì họ có nhiều kinh nghiệm, có những thầy cô chuyên môn cao định hướng giúp, cũng như đang học những giáo trình đã được kiểm chứng.

Và mọi người khuyên mình nên học theo các bộ sách như: Shinkanzen Masuta N3, Mimikara Oboeru N3, Soumatome N3, New approach Chuukyuu,…

Bản thân mình không học cố định 1 bộ, mà mình chọn lọc những đầu sách hay nhất:

– Ngữ pháp: Shinkanzen N3, New approach

– Từ vựng: Mimikara oboeru N3

– Kanji: Mimikara N3 và Kanji Masuta N3

– Nghe: Shinkanzen N3 nghe hiểu

– Đọc: Shinkanzen N3 đọc hiểu

– Luyện đề: Mình chọn Goukaku Dekiru, Bộ 40 đề thi thử N3 chọn lọc tập 1 – tập 2 (Cuốn này nhiều đề tiện dã man)

2/Giai đoạn 1 (2 tháng đầu):”Nạp” từ vựng, Kanji N3:

a) Từ vựng N3 (Có khoảng 1500 từ):

✔️ Điểm này cực thích nữa nè! Đó chính là Mimi Kara N3 Goi là cuốn từ vựng, nhưng còn tích hợp cả học Kanji nữa! Sách có đủ furigana trên Kanji, cách đọc Hán – Việt… Học 1 được 2 luôn nên rất tiện.

✔️ Điểm “khác bọt”nữa giúp cuốn sách này được mệnh danh là “cuốn sách từ vựng N3 bắt buộc phải học” là sách có CD hỗ trợ học ở nhà và luyện nghe, luyện phát âm cực tốt. Bạn có thể nghe và nhẩm theo mọi lúc.

Có nhiều bạn thắc mắc tại sao mình không học cuốn Kanji Look and Learn N3 thì mình đã học cả 2 cuốn nhưng vì mình muốn học để thi cho “chắc cốp” nên mình chọn cuốn Kanji Masuta sẽ sát với JLPT hơn và học nhanh hơn (bạn nào học Kanji Look and Learn rồi thì tiếp tục học không sao nha)

Sau nỗ lực hơn 2 tháng “cày cuốc” (Các bạn nên tích hợp học theo Flashcard từ vựng để nhớ nhanh và lâu hơn) thì mình cũng học xong 2 cuốn Mimikara Oboeru từ vựng N3 và Kanji Masuta N3!

3/ Giai đoạn 2 (2 tháng): Học ngữ pháp N3:

Khác với từ vựng, ngữ pháp ta nên học kết hợp ít nhất 2 cuốn để bao trọn toàn bộ ngữ pháp N3.

New Approach Chuukyuu + Shinkanzen Masuta N3 Ngữ pháp

– Đối với cuốn New approach Chuukyuuu: Cuốn này tổng hợp cả ngữ pháp + từ vựng + luyện nghe + luyện đọc nên khá toàn diện. Nhiều người đỗ N3 chỉ cần học trong cuốn này thôi đó.

– Đối với cuốn Shinkanzen Masuta N3 ngữ pháp: Ngữ pháp học khá chắc vì nó phân ra các nhóm ngữ pháp có ý nghĩa giống nhau, để người học không bị nhầm lẫn khi sử dụng.

Đến cuối tuần, mình tổng hợp lại ngữ pháp bằng cách làm bài tập: Bài tập cuối mỗi bài ngữ pháp + Bạn nào cẩn thận hơn, có thế mua cuốn Pawa Doriru N3 Ngữ pháp (cuốn này khá mỏng, bài tập vừa đủ nên luyện tập khá thích đó).

Bạn nào cẩn thận hơn, có thế mua cuốn Pawa Doriru N3 Ngữ pháp

4/Giai đoạn 3 (1 tháng): Luyện Đọc hiểu:

Sau khi dồn toàn trí toàn lực vào 4 tháng đầu học từ vựng + ngữ pháp. Giờ khi đã có nền tảng rồi, mình chuyển sang giai đoạn ĐỌC HIỂU. Đọc hiểu từ JLPT N3 đã khá dài rồi, cho nên mình dành 1 tháng chuyên tâm vào đọc, đọc và đọc.

Các bạn có thể tham khảo cả sách Shinkanzen N3 đọc hiểu (Bản dịch tiếng Việt), hỗ trợ quá trình đọc đồng thời nâng cao khả năng dịch của mọi người nữa.

Shinkanzen N3 Đọc hiểu (Quyển màu đỏ là bản dịch Tiếng Việt)

Lưu ý với mọi người rằng: Trong quá trình đọc chúng ta sẽ gặp lại cực nhiều từ vựng, ngữ pháp đã học, cũng như từ mới xuất hiện khá nhiều. Mình thấy đây là cách tuyệt vời để củng cố lại tất cả những gì đã học trong suốt 4 tháng đầu đó!

5/Cách luyện Nghe hiểu N3:

Là một đứa khá kèm phần nghe =))) Nên mình cực kỳ chú trọng việc luyện nghe. Nghe thì phải nghe hằng ngày. Có 2 cách nghe:

Bạn không cần nghe quá nhiều, thậm chí nghe đi nghe lại 1 bài cũng được. Miễn là cho tai của ta quen với giọng đọc của người Nhật.

6/Giai đoạn 4 (1 tháng cuối): LUYỆN ĐỀ N3 (Bắt buộc phải luyện đề nha!)

Không biết có bạn nào như mình không? Cực thích luyện đề. Cảm giác mình tự củng cố được toàn bộ những gì đã học. Rồi khi làm xong, tự chấm điểm để đánh giá được xem mình có bao nhiêu % có thể đỗ.

Nhiều bạn lúc thi thật, bị trượt chỉ vì không đủ thời gian làm bài đó.

Với cuốn Goukaku Dekiru N3 có rất nhiều dạng bài, trong 1 tháng khá khó để làm hết 1 cuốn. Nhưng mình chọn Goukaku Dekiru N3 bản dịch tiếng Việt, giúp mình rút ngăn mọi giai đoạn: Đọc, dịch, tra đáp án….

Goukaku Dekiru N3 (Trái: Bản thường, Phải: Bản dịch)

Mình làm hết cuốn Goukaku chưa đến 1 tháng, rồi mình làm thêm 1 vài đề trong cuốn Bộ 40 đề thi thử N3 chọn lọc tập 1 – tập 2. Với cấu trúc chuẩn chỉ thi JLPT N3, mình dễ dàng phân bố thời gian làm đề hơn.

Bạn nào ngại mua sách, có thể tải đề thi dạng pdf trên mạng về, in ra làm cũng được.

Ngoài những sách học trên, Sách 100 đã cho ra mắt các cuốn Sổ tay Tổng hợp siêu chất, vừa nhỏ gọn, vừa tổng hợp đầy đủ kiến thức các kỹ năng cho mọi trình độ từ N5 đến N1 rất phù hợp để ôn tập những ngày cận kỳ thi:

Combo Sổ tay độc quyền của Sách 100 bao gồm:

Combo Sổ tay tổng hợp N5 – N1 độc quyền Sách 100

7/6 tháng ôn thi N3 và cái kết:

À! Trong quá trình ôn thi, cuối tuần hãy cố gắng dành thời gian đi xả stress để đầu óc không bị căng thẳng nha! Vậy học mới vào được ấy!

– Bộ Shinkanzen Masuta N3

– Bộ Mimikara Oboeru N3

– Bộ New approach

– Bộ Soumatome N3

Chúc tất cả các bạn đều thi đỗ JLPT N3!

Sách Luyện Thi N3: Tuyển Tập Đề Thi Chính Thức Jlpt N3

Giới thiệu Sách Luyện Thi N3: Tuyển tập đề thi chính thức JLPT N3

Bộ sách bao gồm 2 cuốn: Cuốn 1: Đề thi & Kiến thức trọng điểm

Bộ sách bao gồm:

Kiến thức trọng điểm:

Tổng hợp kiến thức về Kanji, Từ vựng, Ngữ pháp đã xuất hiện trong đề thi chính thức JLPT N3(2010 – 2018). Với lượng kiến thức được khoanh vùng ấy, người học có thể nắm được trọng tâm ôn tập. Bên cạnh từng mục kiến thức, chúng tôi đã thiết kế thêm phần tick box q giúp người học có thể dễ dàng đánh dấu những phần kiến thức đã nắm vững.

Đặc biệt, một số tips chiến thuật làm bài Đọc hiểu và Nghe hiểu cũng được chúng tôi tổng hợp vào trong quyển sách. Nhờ đó, khi trải nghiệm đề thi thật, người học sẽ không còn mơ hồ hay thấy khó khăn về các dạng câu hỏi giống nhau hay dạng câu hỏi đánh lừa người đọc.

Đề thi: Được tổng hợp và trình bày từ đề thi chính thức JLPT N3 từ năm 2010 đến năm 2018 giúp người học có thể làm quen và tiếp cận gần hơn với cấu trúc, kiến thức ra trong đề thi những năm gần đây.

Phiếu trả lời (Answer sheet): Được mô phỏng như phiếu trả lời của kỳ thi chính thức. Điều này giúp người học tránh gặp phải những bối rối không cần thiết khi đi thi thực tế.

Bảng gợi ý tính điểm: Là cách tính điểm sát với kỳ thi thật. Giúp người học có thể biết được kết quả làm bài của bản thân một cách chính xác. Từ đó, người học có thể hiểu rõ năng lực bản thân để đưa ra những chiến lược ôn luyện phù hợp.

Phiếu đánh giá: Người học có thể ghi lại những khó khăn của bản thân để từ đó tìm kiếm phương án ôn luyện tối ưu nhất cho kỳ thi tới. Điều này góp phần mang lại hứng thú và tạo động lực cho người học.

Cuốn 2: Đáp án & Giải thích chi tiết

Điểm đặc biệt khiến cho bộ sách đề thi JLPT N3 này nổi bật và khác biệt so với nhiều cuốn sách trên thị trường hiện tại đó là: Ngoài việc có bảng đáp án tra cứu nhanh tương ứng với từng đề thi, Tuyển tập này còn xây dựng thêm phần Giải thích chi tiết bằng tiếng Việt.

Đáp án: Tổng hợp đầy đủ đáp án của các đề thi và được trình bày dưới dạng bảng một cách khoa học, dễ nhìn hỗ trợ người học tra cứu nhanh kết quả.

Giải thích chi tiết: Ngoài việc đưa ra các đáp án đúng, phần giải thích còn đem đến cho người học những kiến thức về từ vựng, ngữ pháất cả câu hỏi, đáp án đều được phân tích kỹ càng bằng tiếng Việt, được trình bày một cách dễ hiểu, chi tiết giúp người học có thể tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích.

Sau khi học xong, các bạn sẽ đạt được:

– Nắm chắc kiến thức thi JLPT N3

– Tăng ít nhất 50 điểm so với cách ôn thi thông thường

– Trang bị kiến thức căn bản làm bước đệm lên N2

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

Đề Thi Thử Tiếng Nhật N3 Full

ĐỀ THI JLPT N3 TIẾNG NHẬT

Trọn bộ đề thi JLPT N3 tiếng Nhật

Để hỗ trợ các bạn học tập và ôn luyện cho kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT N3 đạt hiệu quả tốt nhất. Trong chuyên mục này thì chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn bộ đề thi JLPT cấp độ N3. Bộ đề này sẽ được mô phỏng theo dạng đề thi thử N3 thuộc chương trình luyện đề thi năng lực tiếng Nhật N3 của tổ chức Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản. Sau nhiều năm thay đổi chuyển từ hệ thống cũ sang hệ thống mới  thì Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản đã ra quyết định không công bố đề thi mà hủy ngay sau khi kết thúc xong kỳ thi. Chính vì vậy chúng ta rất khó để tìm lại được các đề thi cũ của các năm trước làm thử. Thử sức mình với đề thi N3, giúp mình đánh giá được điểm mạnh và điểm yếu của mình để khắc phục. Ngoài ra ở những bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm bài thi, Mẹo phòng thi đặc biệt nhất để bạn có thêm kinh nghiệm và bí quyết vượt qua kỳ thi JLPT một cách an toàn.

Đề Thi tiếng Nhật N3.

File Nghe tiếng Nhật N3.

Đáp án.

Luyện thi N3 tiếng Nhật bạn được gì?

Để đạt chứng chỉ JLPT N3 trong thời gian ngắn thì đây là khóa học mà bạn cần. Việc có kế hoạch ôn luyện phù hợp sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT N3 một cách dễ dàng. Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Nhật được mở ra bạn có thể xem xét và tìm cho mình một trung tâm uy tín chất lượng để rèn luyện thêm khả năng tiếng Nhật của mình đấy.

Muốn luyện thi N3 bạn phải cần:

_  Có kiến thức tương đương Trung cấp tiếng Nhật, hoặc đã học xong trình độ sơ cấp.

_ Đã đạt được JLPT N4

Trước khi luyện thi N3 bạn cần phải có kiến thức nền vững tảng vì vậy một trong 2 điều kiện trên là điều tiên quyết.

Mục tiêu đề ra:

Bạn cần phải đặt cho mình một mục tiêu phù hợp với bản thân từ đó sẽ tạo ra được động lực học tập mỗi ngày. Và phải đặt mục tiêu từng bước để có thể dễ thực hiện và đạt được mục tiêu một cách hiệu quả nhất:

_ Bước 1: bổ sung thêm phần kiến thức ngữ pháp – từ vựng – đọc hiểu bổ trợ thêm vào phần kiến thức của cấp độ JLPT N3.

_ Bước 2: ôn tập lại phần kiến thức JLPT N3, làm quen với các dạng đề thi tiếng Nhật N3.

_ Bước 3:Luyện tập từng kỹ năng riêng biệt đối với những định dạng của đề thi JLPT.

_ Bước 4: Luyện kỹ năng giải đề thi nhanh, chính xác trong thời gian hạn chế và chịu áp lực.