Đáp Án Mô Đun 2 Môn Giáo Dục Thể Chất (Thpt)

--- Bài mới hơn ---

  • Đáp Án Trắc Nghiệm Mô Dun 2 Gdcd Thcs
  • Đáp Án Mô Đun 2 Môn Lịch Sử (Thpt)
  • Đáp Án Module 2 Môn Toán Tiểu Học
  • Đáp Án Chi Tiết Bộ Đề Ets 2022 Rc (Test 4
  • Đáp Án Chi Tiết Bộ Đề Ets 2022 Rc (Test 3
  • Blogt tài liệu chia sẻ Đáp án Mô đun 2 Môn Giáo dục Thể chất (THPT). Các thầy cô cần đáp án, hay chia sẻ tài liệu vui lòng gửi về địa chỉ mail: [email protected] hoặc liên hệ Fanpage https://www.facebook.com/Blogtailieu Hoặc nhóm https://www.facebook.com/groups/2958716821120836

    Tăng cường dạy học, giáo dục phân hóa.

    3. Chọn đáp án đúng nhất

    Việc tổ chức nhiều hơn về số lượng, đầu tư hơn về chất lượng những nhiệm vụ học tập đòi hỏi học sinh phải huy động, tổng hợp kiến thức, kĩ năng… thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để giải quyết vấn đề là nguyên tắc nào của dạy học phát triển phẩm chất, năng lực?

    Tăng cường dạy học, giáo dục tích hợp.

    4. Chọn đáp án đúng nhất

    Nội dung dạy học cần được chắt lọc là yêu cầu của nguyên tắc nào trong dạy học phát triển phẩm chất, năng lực?

    Nội dung dạy học, giáo dục phải đảm bảo tính cơ bản, thiết thực, hiện đại.

    5. Chọn đáp án đúng nhất

    Trong một bài dạy lịch sử, giáo viên tổ chức cho học sinh đi thăm Địa đạo Củ Chi. Việc làm này của giáo viên thể hiện rõ nhất nguyên tắc dạy học phát triển phẩm chất, năng lực nào?

    Tăng cường những hoạt động thực hành, trải nghiệm cho HS.

    6. Chọn đáp án đúng nhất

    Chọn phương án phù hợp để điền vào chỗ trống.

    Xu hướng hiện đại về phương pháp, kĩ thuật dạy học phát triển phẩm chất, năng lực được xem xét là ………… các phương pháp, kĩ thuật dạy học mới, tiên tiến nhằm phát triển phẩm chất, năng lực

    chiều hướng lựa chọn và sử dụng

    7. Chọn đáp án đúng nhất

    Đâu không phải là yêu cầu cụ thể đối với việc lựa chọn và sử dụng phương pháp, kĩ thuật dạy học theo xu hướng hiện đại?

    Lựa chọn, sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học giúp HS nâng cao khả năng ghi nhớ và tái hiện kiến thức.

    8. Chọn đáp án đúng nhất

    Ý nào sau đây đúng?

    a. Chiều hướng lựa chọn và sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học mới, tiên tiến nhằm phát triển phẩm chất, năng lực không tách rời nhau mà bổ sung cho nhau trong quá trình phát triển phẩm chất, năng lực người học.

    9. Chọn đáp án đúng nhất

    Phương pháp thực hành, phương pháp thực nghiệm là phương pháp, kĩ thuật dạy học phát triển phẩm chất, năng lực theo xu hướng hiện đại đáp ứng yêu cầu nào là chủ yếu:

    Lựa chọn, sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học rèn luyện phương pháp học, hình thành kĩ năng tự học, kĩ năng nghiên cứu khoa học.

    Q

    1. Chọn các đáp án đúng

    Khi nói về định hướng chung của việc lựa chọn và vận dụng các PP, KTDH trong chương trình giáo dục phổ thông môn GDTC 2022, những phương án nào sau đây đúng?

    A. Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của HS.

    B. Vận dụng các PPDH một cách linh hoạt, sáng tạo.

    D. Các hình thức tổ chức dạy học được thực hiện một cách đa dạng và linh hoạt.

    E. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT và truyền thông trong dạy học.

    B. GV cần phải có hiểu biết về chương trình môn học về bản chất, ưu điểm và hạn chế của các PP, KTDH

    3. Chọn đáp án đúng nhất

    Một trong những lưu ý đối với GV khi lựa chọn và vận dụng các PP, KTDH trong chương trình giáo dục phổ thông môn GDTC 2022 là gì?

    C. Thiết kế, tổ chức chuỗi hoạt động học cần hướng đến việc lấy HS làm trung tâm, tạo cơ hội cho HS bộc lộ các phẩm chất, năng lực.

    4. Chọn đáp án đúng nhất

    Để phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của HS trong môn GDTC, GV cần tổ chức dạy học như thế nào?

    A. Tăng cường tổ chức hoạt động cho HS tham gia

    5. Chọn các đáp án đúng

    Khi lựa chọn và sử dụng các PP, KTDH trong môn GDTC, GV cần lưu ý những gì?

    A. Thiết kế, tổ chức chuỗi hoạt động học cần hướng đến việc lấy HS làm trung tâm

    B. Cần căn cứ vào bối cảnh giáo dục thực tiễn ở nhà trường và địa phương để lựa chọn, sử dụng PP, KTDH phù hợp.

    Dạy học hợp tác Qua việc thực hiện các hoạt động tương tác trong nhóm có sự ràng buộc trách nhiệm của cá nhân và nhóm, HS hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực.

    Dạy học thực hành Qua các thao tác trực tiếp thực hành để hình thành kĩ năng kĩ xảo vận động và phát triển tố chất thể lực, HS hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực.

    7. Chọn các đáp án đúng

    Khi tổ chức dạy học bằng PP thực hành, GV cần chú ý những điều gì?

    A. Định mức chặt chẽ các hoạt động vận động, các thành phần động tác, trật tự lặp đi lặp lại. Định mức chính xác và điều khiển diễn biến lượng vận động và quãng nghỉ phải chặt chẽ.

    B. Tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc GDTC.

    C. Các phương tiện dạy học, cơ sở vật chất phải được hoạch định trước.

    E. Các điều kiện về cơ sở vật chất cần phải được chú trọng để đáp ứng được yêu cầu của môn thể thao tự chọn/lựa chọn.

    8. Hãy sắp xếp theo thứ tự đúng

    Hãy sắp xếp thứ tự các bước sau trong quy trình tổ chức dạy học bằng PP trực quan:

    Câu trả lời

    Các mảnh ghép Gồm 2 vòng – Vòng 1: Mỗi nhóm thực hiện một nhiệm vụ cụ thể, sao cho mỗi thành viên đều nắm vững vấn đề của nhóm. – Vòng 2: Thành lập nhóm mới, sao cho mỗi nhóm đều có đủ các thành viên của nhóm ban đầu. Mỗi thành viên chia sẻ kết quả của vòng 1, sau đó cả nhóm cùng thống nhất phương án giải quyết nhiệm vụ phức hợp ban đầu.

    Phòng tranh HS hoàn thành nhiệm vụ nhóm và trung bày lên phòng triển lãm tranh. HS di chuyển tham quan phòng tranh và đưa ra ý kiến góp ý, bổ sung, đặt câu hỏi,… cho các nhóm khác. Mỗi nhóm quay trở về vị trí và hoàn thiện sản phẩm của nhóm.

    C. (1) tổng quát, (2) bối cảnh, (3) giáo viên

    A. Quan điểm xây dựng chương trình tổng thể và chương trình môn học.

    C. Đặc điểm của các phương pháp, kĩ thuật dạy học.

    B. Tạo cơ hội tốt nhất cho tập thể học sinh, nhóm học sinh và từng học sinh hình thành, phát triển các phẩm chất chủ yếu và năng lực cốt lõi.

    4. Chọn đáp án đúng nhất

    Một trong những tiêu điểm cần quan tâm để kế hoạch tổng quát được thực thi nhằm thực hiện được mục tiêu giáo dục là

    A. Mức độ phù hợp của việc chọn và sử dụng các phương pháp và kĩ thuật dạy học phù hợp.

    5. Chọn đáp án đúng nhất

    Phương án nào sau đây là khởi đầu quan trọng nhất của việc xây dựng và lựa chọn chiến lược dạy học?

    A. Đánh giá bối cảnh giáo dục.

    6. Hãy sắp xếp theo thứ tự đúng

    Hãy sắp xếp thứ tự các bước lựa chọn, sử dụng PP, KTDH sao cho phù hợp nhất.

    7. Chọn đáp án đúng nhất

    Khi triển khai yêu cầu cần đạt “Thực hiện được dự án hoặc đề tài điều tra một số bệnh do virus gây ra và tuyên truyền phòng chống bệnh”, anh chị ưu tiên sử dụng phương pháp dạy học nào sau đây:

    Chuyển giao nhiệm vụ

    Thực hiện nhiệm vụ

    Báo cáo nhiệm vụ

    Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ

    Nộp kế hoạch bài dạy

    + Lựa chọn, sử dụng PP, KTDH theo quy trình đã tìm hiểu.

    + Thể hiện việc lựa chọn, sử dụng, PP, KTDH thông qua chuỗi hoạt động học.

    + Tự đánh giá và đánh giá chéo cho đồng nghiệp bằng cách nhận xét và sử dụng tiêu chí trong Công văn số 5555/BGDĐT-GDTrH.

    Nội dung xem trước Kế hoạc bài dạy Mô đun 2 Môn Giáo dục Thể chất (THPT)

    Chủ đề: ( Nhảy xa ” Kiểu ưỡn thân”) Lớp 12

    (Tiết 20: Ôn tập hoàn thiện kĩ thuật nâng cao thành tích nhảy xa “kiểu ưỡn thân” – Giới thiệu luật (Tiếp theo))

    I. MỤC TIÊU DẠY HỌC. Đáp án Mô đun 2 Môn Giáo dục Thể chất (THPT)

    1. Giáo viên: Giáo án, tranh ảnh, ván giậm, còi.
    2. Học sinh: Trang phục theo quy định, chuẩn bị CSVC,vệ sinh sân tập.

    III. TIẾN TRÌNH DẠYHỌC Đáp án Mô đun 2 Môn Giáo dục Thể chất (THPT)

    – Nêu rõ mục tiêu về nội dung, yêu cầu bài học.

    – Thực hiện được các động tác khởi động chung và chuyên môn.

    – Tập trung và ổn định lớp, điểm danh và phổ biến nội dung, yêu cầu bài học.

    – Khởi động chung và

    khởi động chuyên môn (Nhảy xa).

    – PP lời nói

    – PP trực quan

    – PP Thực hành

    – HTTC tập luyện đồng loạt

    – GV đánh giá qua các hoạt động vận động của HS.

    – GV đánh giá qua biểu hiện mức độ sẵn sàng tiếp nhận các hoạt động vận động của HS

    – Hs cần phải nắm chắc về lý thuyết để vận dụng trong luyện tập và thi đấu.

    – Ôn tập hoàn thiện kĩ thuật, nâng cao thành tích và nắm được luật.

    – PP sử

    dụng lời nói.

    – PP trực quan, khám phá.

    GV đánh giá qua mức độ tập trung chú ý, quan sát, tích cực, chủ động của Hs.

    Hoạt động 4 : Luyện tập Nhảy xa (Hoàn thiện kĩ thuật và nâng cao thành tích, nắm được luật nhảy xa kiểu ưỡn thân

    (22phút)

    – Hs thực hiện được các kĩ thuật, động tác bổ trợ của nhảy xa ưỡn thân.

    – Hs thực hiện được các kĩ thuật, động tác.

    – Hs tự chủ động, tích cực thực hiện các nhiệm vụ luyện tập được giao và hỗ trợ bạn học trong nhóm cùng tập luyện.

    – Tự tập luyện để hoàn thành lượng vận động của bài tập.

    – Đảm bảo an toàn trong quá trình tập luyện.

    – Biết vận dụng các yếu lĩnh kĩ thuật động tác trong tập luyện, thi đấu

    – Tập các kĩ thuật, động tác bổ trợ của nhảy xa ưỡn thân.

    – Luyện tập nâng cao thành tích nhảy xa ưỡn thân.

    – Phổ biến luật nhảy xa ưỡn thân.

    – PP lời nói

    – PP thực hành

    – PP sửa sai

    – HTTC tập luyện cá nhân, nhóm, đồng loạt

    – Tiêu chí đánh giá.

    Đánh giá thông qua c ác tiêu chí: + Mức độ thực hiện được các động tác bổ trợ của nhảy xa ưỡn thân.

    + Thông qua việc tập luyện, mức Hs thực hiện các kĩ thuật, động tác; khả năng chú ý, đảm bảo an toàn trong quá trình tập luyện.

    Tính tự giác, tích cực của học sinh.

    – Hình thức đánh giá. HS tự đánh giá (đánh giá đồng đẳng) để sửa sai cho bạn cùng tập (thông qua sự ghi nhớ thứ tự và biên độ kỹ thuật độngtác)

    Đưa cơ thể từ trạng thái hoạt động TDTT về trạng thái bình thường

    Thực hiện các động tác thả lỏng, hồi tĩnh

    – PP thực hành

    – HTTC Tập luyện đồng loạt

    Mức độ tích cực tham gia hoạt động của học sinh.

    – Vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn.

    – Hình thành thói quen tập luyện thể thao.

    – Phát triển phẩm chất trung thực

    – Hướng dẫn vận dụng

    – Giao bài tập về nhà

    – PP lời nói.

    Đánh giá kết quả thực hiện bài tập về nhà của học sinh.

    Bản tải xuống Kế hoạc bài dạy Mô đun 2 Môn Giáo dục Thể chất (THPT)

    Link fshare: Tải xuống

    Link google drive: Tải xuống

    Link dự phòng:

    Blogtailieu.com .Kế hoạch bài dạy môn thể dục.docx – 25.3 KB

    Math4s.com Hân hạnh chia sẻ cũng như cần sự đóng góp của quý thầy cô.

    Ngày viết: 24/02/2021

    ID bài viết: TD15102016

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đáp Án Mo Dun 1 Môn Lịch Sử Và Địa Lí Tiểu Học
  • Đáp Án Trắc Nghiệm Tập Huấn Mô Đun 2 Môn Đạo Đức
  • Bài Tập Tiếng Anh Lớp 11 Phiên Bản Có Đáp Án Của Mai Lan Hương
  • Học Tiếng Trung Qua Lời Bài Hát Đáp Án Của Bạn
  • Bài Tập Tiếng Anh Lớp 7 Có Đáp Án Mai Lan Hương
  • Trắc Nghiệm Giáo Dục Quốc Phòng 12 Bài 2 (Có Đáp Án)

    --- Bài mới hơn ---

  • Trắc Nghiệm Giáo Dục Quốc Phòng 12 Bài 8 (Có Đáp Án)
  • Bộ Bài Tập Trắc Nghiệm Sinh 10 Bài 11 (Có Đáp Án)
  • 70 Câu Đố Tiếng Anh Thú Vị Nhất
  • Bạn Có Đủ Tự Tin Để Hấp Dẫn Chàng?
  • Đáp Án Đề Thi Thpt Quốc Gia Môn Toán 2022 Nhanh Nhất Mã Đề 114
  • Tuyển tập các câu hỏi trắc nghiệm Giáo dục quốc phòng 12 bài 2 có đáp án chi tiết. Bộ đề trắc nghiệm GDQP 12 bài 2 chọn lọc hay nhất.

    Đề bài Trắc nghiệm Giáo dục quốc phòng 12 Bài 2

    1. Xây dựng nền quốc phòng toàn dân ở nước ta nhằm mục đích gì?

    a. Sẵn sàng đánh bại mọi hành động xâm lược và bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch.

    b. Sẵn sàng đánh bại “thù trong giặc ngoài” chống phá cách mạng nước ta.

    c. Sẵn sàng đánh bại thủ đoạn tạo dựng, tập hợp lực lượng của kẻ thù.

    d. Sẵn sàng đánh bại lực lượng trong và ngoài nước của các thế lực phản động.

    2. Một trong những nội dung xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân là:

    a. Phân vùng chiến lược gắn với xây dựng các vùng kinh tế và vùng dân cư.

    b. Phân vùng chiến lược về quốc phòng an ninh kết hợp với vùng kinh tế trên cơ sở quy hoạch các vùng dân cư.

    c. Phân vùng chiến lược gắn với bố trí lực lượng quân sự mạnh trên cơ sở quy hoạch các vùng dân cư.

    d. Phân vùng chiến lược gắn với xây dựng các tuyến phòng thủ trên cơ sở quy hoạch các vùng dân cư.

    3. Một trong những đặc điểm của nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân là:

    a. Lực lượng vũ trang nhân dân, quân đội nhân dân làm nòng cốt.

    b. Quốc phòng phát triển theo hướng độc lập, tự cường và hiện đại.

    c. Nền quốc phòng Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm nòng cốt

    d. Nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân của dân, do dân và vì dân.

    4. Một trong những đặc điểm của nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân là:

    a. Nền quốc phòng toàn dân gắn chặt với nền an ninh nhân dân.

    b. Nền quốc phòng toàn dân đóng vai trò chủ đạo, quyết định.

    c. Nền quốc phòng toàn dân chi viện, hỗ trợ cho nền an ninh nhân dân.

    d. Nền quốc phòng toàn dân luôn độc lập với nền an ninh nhân dân.

    5. Một trong những đặc điểm của nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân là:

    a. Được xây dựng toàn diện và từng bước hiện đại

    b. Lấy quân đội nhân dân làm nòng cốt trong xây dựng.

    c. Nền an ninh nhân dân hỗ trợ cho nền quốc phòng toàn dân.

    d. Được xây dựng dựa vào vũ khí và phương tiện hiện đại.

    6. Một trong những nội dung xây dựng tiềm lực của nền quốc phòng toàn

    a. Xây dựng tiềm lực vũ khí trang bị hiện đại cho quân đội.

    b. Xây dựng khả năng chiến đấu với kẻ thù xâm lược cho nhân dân.

    c. Xây dựng và giữ gìn truyền thống văn hóa của dân tộc.

    d. Xây dựng tiềm lực quân sự, an ninh.

    7. Tiềm lực chính trị, tinh thần được biểu hiện ở một trong những nội dung nào?

    a. Khả năng huy động, khơi dậy lòng yêu nước với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh.

    b. Nâng cao trách nhiệm của lực lượng vũ trang với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh.

    c. Sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của nhà nước đối với quốc phòng, an ninh.

    d. Là sự huy động nhân tố tinh thần phục vụ nhiệm vụ quốc phòng, an ninh.

    8. Tiềm lực kinh tế của nền quốc phòng, an ninh là gì?

    a. Là khả năng về kinh tế của đất nước có thể khai thác, huy động nhằm phục vụ cho quốc phòng, an ninh

    b. Là sức mạnh kinh tế có thể phục vụ khẩn cấp cho quốc phòng, an ninh

    c. Là khả năng quản lý, điều hành của nền kinh tế khi đất nước có chiến tranh

    d. Là khả năng tổ chức của nền kinh tế với quốc phòng, an ninh trong thời bình

    9. Một trong những nội dung xây dựng tiềm lực quân sự, an ninh của nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân là:

    a. Hiện đại hóa đất nước, xây dựng nền quốc phòng giàu mạnh.

    b. Xây dựng đội ngũ cán bộ trong lực lượng vũ trang vững mạnh.

    c. Phát triển trình độ chiến đấu của lực lượng hải quân trên biển.

    d. Tổ chức bố trí lực lượng vũ trang rộng khắp trên toàn lãnh thổ.

    10. Nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân không gồm nội dung nào sau đây?

    a. Kết hợp phát triển mạnh về kinh tế xã hội với tăng cường sức mạnh quốc phòng.

    b. Trong chiến tranh đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược.

    c. Trong hòa bình bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ.

    d. Đánh bại mọi âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch.

    11. Một trong những nhiệm vụ xây dựng nền an ninh nhân dân vững mạnh là:

    a. Giáo dục tình yêu quê hương đất nước cho nhân dân.

    b. Giữ vững ổn định và phát triển của mọi hoạt động, mọi lĩnh vực của đời sống.

    c. Đấu tranh chống âm mưu, hành động chuẩn bị xâm lược của kẻ thù .

    d. Nâng cao trình độ nhận thức của thế hệ trẻ về quốc phòng, an ninh.

    12. Một trong những tư tưởng chỉ đạo của Đảng trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân là:

    a. Kết hợp chặt chẽ hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

    b. Kết hợp thế trận quốc phòng toàn dân với thế trận an ninh nhân dân.

    c. Kết hợp phân vùng kinh tế với phân vùng chiến lược quốc phòng, an ninh.

    d. Xây dựng quân đội nhân dân “cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”.

    13. Một trong những nội dung xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân là:

    a. Xây dựng cơ quan quân sự, an ninh các cấp vững mạnh.

    b. Xây dựng quân đội nhân dân, công an nhân dân vững mạnh.

    c. Xây dựng khu vực chiến đấu làng xã vững chắc.

    d. Xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân.

    14. Xây dựng tiềm lực kinh tế của nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân cần quan tâm nội dung nào?

    a. Công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền kinh tế.

    b. Xây dựng nền kinh tế, đẩy mạnh xuất khẩu và trao đổi thương mại.

    c. Gắn xây dựng cơ sở hạ tầng của nền kinh tế với xây dựng cơ sở của nền quốc phòng, an ninh.

    d. Tăng cường xuất khẩu tài nguyên khoáng sản là động lực phát triển kinh tế

    15. Một trong những biện pháp chủ yếu xây dựng nền quốc phòng toàn dân là:

    a. Nêu cao trách nhiệm công dân với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

    b. Tăng cường giáo dục nghĩa vụ, trách nhiệm công dân.

    c. Luôn thực hiện tốt giáo dục quốc phòng, an ninh

    d. Tăng cường giáo dục nhiệm vụ quốc phòng và an ninh.

    16. Xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân gồm có những tiềm lực gì?

    a. Chính trị tinh thần; kinh tế; khoa học quân sự; quốc phòng

    b. Chính trị tư tưởng; quân sự; khoa học; quốc phòng, an ninh

    c. Chính trị tinh thần; kinh tế; khoa học công nghệ; quân sự

    d. Tinh thần; kinh tế; khoa học; quốc phòng, an ninh

    17. Một trong những biện pháp xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân là gì?

    a. Luôn luôn thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho thanh niên.

    b. Thường xuyên củng cố quốc phòng và lực lượng bộ đội thường trực.

    c. Thường xuyên chăm lo xây dựng các lực lượng vũ trang nhân dân nòng cốt là quân đội và công an vững mạnh toàn diện.

    d. Thường xuyên chăm lo xây dựng quân đội vững mạnh, nhất là bộ đội chủ lực vững mạnh toàn diện.

    18. Một trong những tư tưởng chỉ đạo của Đảng trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân là gì?

    a. Phát huy vai trò của nhân dân, của các cấp, các ngành, các địa phương.

    b. Phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân.

    c. Củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh quốc gia là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của Đảng, nhà nước và toàn dân.

    d. Phát huy vai trò của quân đội nhân dân trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân.

    19. Một trong những nội dung xây dựng tiềm lực quân sự, an ninh của nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân là gì?

    a. Xây dựng quân đội nhân dân và công an nhân dân “cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”.

    b. Làm tốt công tác quốc phòng, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh.

    c. Làm tốt công tác giáo dục quốc phòng và chấp hành tốt chính sách quân sự.

    d. Làm tốt công tác quốc phòng an ninh và chấp hành tốt chính sách của Đảng.

    20. Một trong biện pháp nào sau đây được thực hiện nhằm xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân?

    a. Duy trì độc lập dân tộc và con đường phát triển đất nước.

    b. Tăng cường sự hỗ trợ, đầu tư từ nước ngoài.

    c. Phát triển nền kinh tế thị trường định hướng XHCN.

    d. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của nhà nước.

    Trắc nghiệm: 1a; 2b; 3d; 4a; 5a; 6d; 7c; 8a; 9b; 10a; 11b; 12a; 13d; 14c; 15c; 16c; 17c; 18c; 19a; 20d

    --- Bài cũ hơn ---

  • 21 Câu Trắc Nghiệm Có Đáp Án Môn Luật Kinh Tế
  • Câu Hỏi Trắc Nghiệm Môn Pháp Luật Kinh Tế
  • Đề Thi Thử Vào Lớp 10 Môn Tiếng Anh Năm 2022 Có Đáp Án
  • Bài Tập Tiếng Anh Lớp 8 Không Đáp Án (Mai Lan Hương, Nguyễn Thanh Loan)
  • Mua Bài Tập Tiếng Anh 8 Tập 2
  • Đáp Án Mô Đun 3 Môn Giáo Dục Thể Chất Thcs

    --- Bài mới hơn ---

  • Đáp Án Câu Hỏi Tập Huấn Modul 1 Môn Vật Lý
  • Đáp Án Trắc Nghiệm Tập Huấn Mô Đun 1 Môn Âm Nhạc
  • Đáp Án Cuộc Thi Giao Lưu Tìm Hiểu An Toàn Giao Thông Cho Giáo Viên Năm 2022
  • Đáp Án Vào 10 Tiếng Anh Thành Phố Hồ Chí Minh 2022
  • Tham Khảo Đáp Án Môn Tiếng Anh 24 Mã Đề Tốt Nghiệp Thpt 2022 Chuẩn Nhất, Chính Xác Nhất
  • đáp án Mô đun 3 môn Giáo dục thể chất THCS gợi ý trả lời câu hỏi trắc nghiệm, tự luận đáp án Mô đun 3 môn Giáo dục thể chất THCS là tài liệu hữu ích để các thây cô hoàn thiện bài kiểm tra cuối khóa tập huấn của mình.

    đáp án Mô đun 3 môn GDTC THCS

    đáp án Mô đun 3 môn Giáo dục thể chất THCS

    đáp án Môđule 3 môn GDTC THCS

    đáp án Mô đun 3 môn Hóa học THCS gợi ý trả lời câu hỏi trắc nghiệm, tự luận đáp án đáp án Mô đun 3 môn Hóa học THCS là tài liệu hữu ích để các thây cô hoàn thiện bài kiểm tra cuối khóa tập huấn của mình.

    Đáp án trắc nghiệm mô đun 3

    1. Ôn tập modul 2 – đáp án Mô đun 3 môn Hóa học THCS

    PPDH chú trọng các hoạt động nhận thức của học sinh.

    PPDH tập trung trang bị cho học sinh kiến thức, kĩ năng, thái độ.

    PPDH rèn luyện cho học sinh khả năng ghi nhớ kiến thức.

    Dạy học chú trọng thực hiện các hoạt động dạy học của giáo viên.

    Dạy học tập trung vào rèn luyện phương pháp tự học của học sinh.

    Dạy học tăng cường học tập cá thể, phối hợp với học tập hợp tác.

    Phát biểu và nhận dạng vấn đề.

    Lập kế hoạch giải quyết vấn đề.

    Thực hiện kế hoạch giải quyết vấn đề.

    Quyết định cách tiếp cận vấn đề và các hoạt động.

    Thu thập, xử lí thông tin và truyền đạt thông tin.

    Chỉ dẫn các nguồn thông tin và cách làm sản phẩm.

    Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04 tháng 11 năm 2013.

    Nghị quyết số 44/NQ-CP, ngày 09 tháng 6 năm 2014.

    Thông tư số 22/2016/TT-BGDĐT. Ngày 26 tháng 12 năm 2022.

    Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT. Ngày 22 tháng 9 năm 2022.

    2. đáp án Môđun 3 môn Giáo dục thể chất THCS

    đáp án Mô đun 3 môn Giáo dục thể chất THCS – Đánh giá cuối nội dung 1

    1. Chọn đáp án đúng nhất

    Phát biểu nào sau đây không đúng về đánh giá năng lực?

    Đánh giá việc đạt kiến thức, kĩ năng theo mục tiêu của chương trình giáo dục.

    2. Chọn đáp án đúng nhất

    Nguyên tắc nào sau đây được thực hiện khi kết quả học sinh A đạt được sau nhiều lần đánh giá vẫn ổn định, thống nhất và chính xác ?

    Đảm bảo độ tin cậy.

    3. Chọn đáp án đúng nhất

    Ở cấp độ lớp học, kiểm tra đánh giá nhằm mục đích nào sau đây ?

    Hỗ trợ hoạt động dạy học.

    4. Chọn đáp án đúng nhất

    Theo quan điểm phát triển năng lực, đánh giá kết quả học tập lấy việc kiểm tra khả năng nào sau đây của học sinh làm trung tâm của hoạt động đánh giá?

    Vận dụng sáng tạo kiến thức.

    5. Chọn đáp án đúng nhất

    Theo thang nhận thức của Bloom, mẫu câu hỏi nào sau đây được sử dụng để đánh giá mức độ vận dụng của HS ?

    Em có thể mô tả những gì xảy ra …..?

    6. Chọn đáp án đúng nhất

    Phát biểu nào sau đây là biểu hiện của ” đánh giá là học tập”

    Đánh giá được thực hiện trong suốt quá trình học tập.

    7. Chọn đáp án đúng nhất

    Cung cấp thông tin cho các quyết định dạy học tiếp theo của GV và cung cấp thông tin cho HS nhằm cải thiện thành tích học tập là mục tiêu của quan điểm đánh giá nào sau đây?

    Là đánh giá mức độ ghi nhớ kiến thức của học sinh về những nội dung được trang bị.

    9. Chọn đáp án đúng nhất

    Một trong những yêu cầu cần phải đảm bảo khi thực hành đánh giá kết quả giáo dục trong Giáo dục thể chất, hướng nghiệp là kết hợp đánh giá thông qua các nhiệm vụ hoạt động với đánh giá

    Phẩm chất là những đức tính tốt thể hiện ở …(1)…ứng xử của con người; cùng với …(2)…tạo nên nhân cách con người.

    (1) thái độ, hành vi;(2) năng lực

    2. đáp án Môđule 3 môn Giáo dục thể chất THCS

    đáp án Mô đun 3 môn Giáo dục thể chất THCS

    Đánh giá cuối nội dung 2

    1. Chọn đáp án đúng nhất

    Nhận định nào sau đây không đúng khi phát biểu về hình thức đánh giá thường xuyên ?

    Rubric.

    4. Chọn đáp án đúng nhất

    Ở trường phổ thông, công cụ đánh giá nào sau đây thường được dùng cho phương pháp quan sát?

    Thang đo, bảng kiểm.

    5. Chọn đáp án đúng nhất

    Sau khi tổ chức cho HS thực hiện các nhiệm vụ học tập, GV thường thu thập và lưu giữ các sản phẩm học tập của học sinh làm căn cứ để đánh giá quá trình học tập của từng học sinh. Việc làm này của GV là sử dụng phương pháp đánh giá nào sau đây?

    Phương pháp đánh giá qua hồ sơ học tập.

    6. Chọn đáp án đúng nhất

    Phát biểu nào sau đây là đúng với đặc điểm của loại hình đánh giá đánh giá tổng kết?

    Tiến hành sau một giai đoạn giáo dục/học tập nhằm xác nhận kết quả ở thời điểm cuối của giai đoạn đó.

    7. Chọn đáp án đúng nhất

    Nhận định nào sau đây đúng về ưu điểm phương pháp kiểm tra viết trong đánh giá kết quả giáo dục ở trường phổ thông?

    Đánh giá được khả năng diễn đạt, sắp xếp trình bày và đưa ra ý tưởng mới.

    8. Chọn đáp án đúng nhất

    Lợi thế nổi bật của phương pháp hỏi đáp trong đánh giá kết quả giáo dục ở trường phổ thông là

    giúp cho việc thu thập thông tin của GV được kịp thời, nhanh chóng cả những thông tin chính thức và không chính thức.

    9. Chọn đáp án đúng nhất

    Nhận định nào sau đây không đúng khi phát biểu về hình thức đánh giá định kì?

    Đánh giá cung cấp thông tin phản hồi cho GV và HS nhằm mục tiêu cải thiện hoạt động giảng dạy, học tập.

    10. Chọn đáp án đúng nhất

    Muốn đánh giá năng lực vận dụng kiến thức, kĩ năng đã có của học sinh, giáo viên nên sử dụng những công cụ đánh giá nào sau đây?

    Sản phẩm hoạt động /Hồ sơ hoạt động

    3. đáp án Mô đun 3 môn Giáo dục thể chất THCS

    4. đáp án Mô đun 3 môn Giáo dục thể chất

    Đánh giá cuối nội dung 4

    1. Chọn đáp án đúng nhất

    Đường phát triển năng lực là sự mô tả các mức độ khác nhau của mỗi năng lực mà người học

    cần hoặc đã đạt được.

    2. Chọn đáp án đúng nhất

    Quan niệm nào sau đây là đúng khi phát biểu về đường phát triển năng lực của “Năng lực thích ứng với cuộc sống”?

    Đánh giá bằng nhận xét

    4. Chọn đáp án đúng nhất

    Để xây dựng đường phát triển năng lực trong Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp, GV cần phải căn cứ vào

    yêu cầu cần đạt của chương trình.

    5. Chọn đáp án đúng nhất

    Kết quả đánh giá được cho điểm theo thang điểm từ 0 đến 10 là hình thức thể hiện kết quả đánh giá bằng

    Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT, ban hành ngày 12/12/2011.

    9. Chọn đáp án đúng nhất

    GV đưa ra những nhận xét về sự tiến bộ của HS về thái độ, hành vi, kết quả học tập môn học/ hoạt động giáo dục sau mỗi học kì, cả năm học là

    Năng lực thiết kế và tổ chức hoạt động.

    5. Đáp án Mô đun 3 Giáo dục thể chất THCS Phần tự luận sẽ cập nhật khi thầy cô yêu cầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Đáp Án Câu Hỏi Tự Luận Modul 2 Môn Toán Thpt
  • Đáp Án Mô Đun 3 Môn Tin Học Thpt
  • Đáp Án Mô Đun 3 Môn Tin Học Thcs
  • 24 Câu Bdtx Module 1_Môn Tin
  • Ios 11 & Swift 4
  • Đáp Án Bài Tập Trắc Nghiệm Module 2 Môn Toán

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Đáp Án, Giải Bài Tập Mai Lan Hương Lớp 7 Tập 2, Bài Tập Tiếng Anh Lớp 7 Tập 2
  • Bài Tập Tiếng Anh Mai Lan Hương 9 Phần V Vi
  • Bài Tập Tiếng Anh Lớp 9 Có Đáp Án Tác Giả Mai Lan Hương
  • Bài Tập Tiếng Anh 8
  • Bài Tập Tiếng Anh Có Đáp Án Lớp 8 Tác Giả Mai Lan Hương
  • Đáp án kiểm tra cuối khóa mô đun 2 môn Toán là đáp án để các thầy cô tham khảo nhằm hoàn thành bài tập trong Chương trình bồi dưỡng giáo viên module 2

    Phần bài học

    https://drive.google.com/file/d/1QM19nKBAfw_M9bOpKaYqn2HIY9q5BtL-/view

    Phần bài tập

    1. PPDH môn Toán góp phần hình thành và phát triển năng lực chung và năng lực đặc thù – Đ

    2. Môn Toán có nhiều cơ hội để phát triển NL tính toán thông qua việc cung cấp KT, rèn luyện kĩ năng tính toán, ước lượng; hình thành và phát triển các thành tố cốt lõi của NL toán học Đ

    3. Yêu cầu của phương pháp dạy học môn Toán theo định hướng phát triển năng lực học sinh là: A

    4. Chọn phát biểu không là đặc điểm cơ bản của dạy học phát triển năng lực, phẩm chất môn Toán là: C

    5. Một trong những yêu cầu của dạy học phát triển năng lực, phẩm chất môn Toán là: A

    6.Một trong những yêu cầu cần đạt của năng lực giải quyết vấn đề ở cấp tiểu học là: B

    7. Phát biểu nào sau đây không phải là quan điểm cần quán triệt khi lựa chọn phương pháp dạy học phát triển năng lực học sinh: D

    8. “ … là những hoạt động của học sinh, dưới sự tổ chức và hướng dẫn của giáo viên, huy động đồng thời kiến thức, kĩ năng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm giải quyết các nhiệm vụ học tập” C

    9. “ … hướng tới việc học sinh được thực hành, được khám phá và thử nghiệm trong quá trình học tập” D

    11. Thiết bị dạy học có những chức năng sau: B

    12. Các hình thức đánh giá kết quả giáo dục Toán học gồm: B

    13. Nội dung đánh giá kết quả giáo dục Toán học tập trung vào: D

    14. Phát biểu nào sau đây là định hướng xác định nội dung môn Toán: A

    15. Phát biểu nào sau đây là một trong những quan điểm cần quán triệt khi lựa chọn PPDH phát triển năng lực học sinh: B

    16. Nội dung bài học là sự cụ thể hoá nội dung chương trình môn học mà chương trình môn học có tính pháp lí nên giáo viên cần bám sát nội dung chương trình, không dạy cho học sinh những nội dung ngoài chương trình quy định. Đ

    17. Tăng cường nội dung thực hành, nhất là qua hoạt động ứng dụng tạo cho học sinh có thêm hứng thú học tập qua đó góp phần phát triển năng lực thực tiễn S

    18. Chọn đáp án là hoạt động thực hành và trải nghiệm toán học ở tiểu học: 1 2 4

    19. Khi thiết kế và tổ chức một bài học thì giáo viên cần lựa chọn và vận dụng phương pháp trên cơ sở:

    Căn cứ vào mục tiêu bài học đã xác định .

    Căn cứ vào nội dung bài học đã dự kiến

    Căn cứ vào khả năng, trình độ nhận thức của học sinh trong lớp

    Căn cứ vào cơ sở vật chất, điều kiện thực tiễn của địa phương.

    20. Nối cột A với cột B để được phát biểu đúng:

    21. Chọn phát biểu đúng và đầy đủ nhất: D

    22. Chọn các đáo án là năng lực thành tố của năng lực toán học: 1 3 4 6 7

    23. Yêu cầu cần đạt của năng lực mô hình hoá toán học của HS cấp Tiểu học là: C

    24. Môn Toán góp phần hình thành phát triển năng lực tự chủ và tự học thông qua: A

    25. Chọn đáp án đúng A

    27. Phát biểu nào sau đây không phải là vai trò của thiết bị dạy học đối với phương pháp dạy học A

    28. Cấu trúc của bài học theo tiếp cận năng lực là: C

    29. Nối cột A với cột B để được phát biểu đúng:

    30. Nối cột A với cột B để được phát biểu đúng:

    31. Định hướng chung trong dạy học phát triển năng lực toán học cho HS trong Chương trình môn Toán 2022 là: 1 2 3

    32. Những năng lực nào sau đây không phải là năng lực thành tố của năng lực toán học: 2

    33. Chương trình GDPT môn Toán 2022 cấp tiểu học gồm các mạch kiến thức sau: C

    34. Sơ đồ tư duy là: B

    35. Khi thiết kế và tổ chức một bài học thì giáo viên cần lựa chọn và vận dụng phương pháp trên cơ sở: 1 3 4 5

    36. Tổ chức tiến trình hoạt động học tập trong mô hình dạy học theo định hướng phát triển năng lực là: 1 2 3

    37. Năng lực giao tiếp toán học thể hiện qua việc: B

    38. Chọn phát biểu không là đặc điểm của dạy học phát hiện và giải quyết vấn đề D

    39. Phát biểu nào sau đây là đúng nhất khi nói về nguyên tắc, tiêu chuẩn lựa chọn nội dung học tập cốt lõi của môn Toán C

    40. Chọn các đáo án là năng lực thành tố của năng lực toán học 1 3 4 6 7

    42. Phát biểu nào sau đây là đúng: B

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kế Hoạch Bài Dạy Modun 2 Tất Cả Các Môn
  • Đáp Án Môn It05
  • Mơ Thấy Mơ Cá Đánh Số Đề Gì
  • 48 Câu Đố Vui Hại Não Cực Hay
  • Trắc Nghiệm Lý Thuyết Vật Lý 12 Chương 1 Cực Hay Có Đáp Án
  • Trắc Nghiệm Giáo Dục Quốc Phòng 12 Bài 2 (Có Đáp Án) – Đề Số 1

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngân Hàng Câu Hỏi Trắc Nghiệm Môn Gdqp
  • Đáp Án Môn Eg09.1
  • Đáp Án Jlpt 7 2022 – Đáp Án Đề Thi Jlpt Tháng 7 2022
  • Da An 答案 Answer Lyrics 歌詞 With Pinyin By Yang Kun 杨坤 Guo Cai Jie 郭采洁
  • Điều Kiện Giao Hàng Dap ( Delivery At Place ) Incoterms 2010
  • Tuyển tập các câu hỏi trắc nghiệm Giáo dục quốc phòng 12 bài 2 có đáp án chi tiết. Bộ đề trắc nghiệm GDQP 12 bài 2 chọn lọc hay nhất.

    Đề bài Trắc nghiệm Giáo dục quốc phòng 12 Bài 2

    1. Xây dựng nền quốc phòng toàn dân ở nước ta nhằm mục đích gì?

    a. Sẵn sàng đánh bại mọi hành động xâm lược và bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch.

    b. Sẵn sàng đánh bại “thù trong giặc ngoài” chống phá cách mạng nước ta.

    c. Sẵn sàng đánh bại thủ đoạn tạo dựng, tập hợp lực lượng của kẻ thù.

    d. Sẵn sàng đánh bại lực lượng trong và ngoài nước của các thế lực phản động.

    2. Một trong những nội dung xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân là:

    a. Phân vùng chiến lược gắn với xây dựng các vùng kinh tế và vùng dân cư.

    b. Phân vùng chiến lược về quốc phòng an ninh kết hợp với vùng kinh tế trên cơ sở quy hoạch các vùng dân cư.

    c. Phân vùng chiến lược gắn với bố trí lực lượng quân sự mạnh trên cơ sở quy hoạch các vùng dân cư.

    d. Phân vùng chiến lược gắn với xây dựng các tuyến phòng thủ trên cơ sở quy hoạch các vùng dân cư.

    3. Một trong những đặc điểm của nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân là:

    a. Lực lượng vũ trang nhân dân, quân đội nhân dân làm nòng cốt.

    b. Quốc phòng phát triển theo hướng độc lập, tự cường và hiện đại.

    c. Nền quốc phòng Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm nòng cốt

    d. Nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân của dân, do dân và vì dân.

    4. Một trong những đặc điểm của nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân là:

    a. Nền quốc phòng toàn dân gắn chặt với nền an ninh nhân dân.

    b. Nền quốc phòng toàn dân đóng vai trò chủ đạo, quyết định.

    c. Nền quốc phòng toàn dân chi viện, hỗ trợ cho nền an ninh nhân dân.

    d. Nền quốc phòng toàn dân luôn độc lập với nền an ninh nhân dân.

    5. Một trong những đặc điểm của nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân là:

    a. Được xây dựng toàn diện và từng bước hiện đại

    b. Lấy quân đội nhân dân làm nòng cốt trong xây dựng.

    c. Nền an ninh nhân dân hỗ trợ cho nền quốc phòng toàn dân.

    d. Được xây dựng dựa vào vũ khí và phương tiện hiện đại.

    6. Một trong những nội dung xây dựng tiềm lực của nền quốc phòng toàn

    a. Xây dựng tiềm lực vũ khí trang bị hiện đại cho quân đội.

    b. Xây dựng khả năng chiến đấu với kẻ thù xâm lược cho nhân dân.

    c. Xây dựng và giữ gìn truyền thống văn hóa của dân tộc.

    d. Xây dựng tiềm lực quân sự, an ninh.

    7. Tiềm lực chính trị, tinh thần được biểu hiện ở một trong những nội dung nào?

    a. Khả năng huy động, khơi dậy lòng yêu nước với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh.

    b. Nâng cao trách nhiệm của lực lượng vũ trang với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh.

    c. Sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của nhà nước đối với quốc phòng, an ninh.

    d. Là sự huy động nhân tố tinh thần phục vụ nhiệm vụ quốc phòng, an ninh.

    8. Tiềm lực kinh tế của nền quốc phòng, an ninh là gì?

    a. Là khả năng về kinh tế của đất nước có thể khai thác, huy động nhằm phục vụ cho quốc phòng, an ninh

    b. Là sức mạnh kinh tế có thể phục vụ khẩn cấp cho quốc phòng, an ninh

    c. Là khả năng quản lý, điều hành của nền kinh tế khi đất nước có chiến tranh

    d. Là khả năng tổ chức của nền kinh tế với quốc phòng, an ninh trong thời bình

    9. Một trong những nội dung xây dựng tiềm lực quân sự, an ninh của nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân là:

    a. Hiện đại hóa đất nước, xây dựng nền quốc phòng giàu mạnh.

    b. Xây dựng đội ngũ cán bộ trong lực lượng vũ trang vững mạnh.

    c. Phát triển trình độ chiến đấu của lực lượng hải quân trên biển.

    d. Tổ chức bố trí lực lượng vũ trang rộng khắp trên toàn lãnh thổ.

    10. Nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân không gồm nội dung nào sau đây? 

    a. Kết hợp phát triển mạnh về kinh tế xã hội với tăng cường sức mạnh quốc phòng.

    b. Trong chiến tranh đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược.

    c. Trong hòa bình bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ.

    d. Đánh bại mọi âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch.

    11. Một trong những nhiệm vụ xây dựng nền an ninh nhân dân vững mạnh là:

    a. Giáo dục tình yêu quê hương đất nước cho nhân dân.

    b. Giữ vững ổn định và phát triển của mọi hoạt động, mọi lĩnh vực của đời sống.

    c. Đấu tranh chống âm mưu, hành động chuẩn bị xâm lược của kẻ thù .

    d. Nâng cao trình độ nhận thức của thế hệ trẻ về quốc phòng, an ninh.

    12. Một trong những tư tưởng chỉ đạo của Đảng trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân là:

    a. Kết hợp chặt chẽ hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

    b. Kết hợp thế trận quốc phòng toàn dân với thế trận an ninh nhân dân.

    c. Kết hợp phân vùng kinh tế với phân vùng chiến lược quốc phòng, an ninh.

    d. Xây dựng quân đội nhân dân “cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”.

    13. Một trong những nội dung xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân là:

    a. Xây dựng cơ quan quân sự, an ninh các cấp vững mạnh.

    b. Xây dựng quân đội nhân dân, công an nhân dân vững mạnh.

    c. Xây dựng khu vực chiến đấu làng xã vững chắc.

    d. Xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân.

    14. Xây dựng tiềm lực kinh tế của nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân cần quan tâm nội dung nào?

    a. Công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền kinh tế.

    b. Xây dựng nền kinh tế, đẩy mạnh xuất khẩu và trao đổi thương mại.

    c. Gắn xây dựng cơ sở hạ tầng của nền kinh tế với xây dựng cơ sở của nền quốc phòng, an ninh.

    d. Tăng cường xuất khẩu tài nguyên khoáng sản là động lực phát triển kinh tế

    15. Một trong những biện pháp chủ yếu xây dựng nền quốc phòng toàn dân là:

    a. Nêu cao trách nhiệm công dân với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

    b. Tăng cường giáo dục nghĩa vụ, trách nhiệm công dân.

    c. Luôn thực hiện tốt giáo dục quốc phòng, an ninh

    d. Tăng cường giáo dục nhiệm vụ quốc phòng và an ninh.

    16. Xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân gồm có những tiềm lực gì?

    a. Chính trị tinh thần; kinh tế; khoa học quân sự; quốc phòng

    b. Chính trị tư tưởng; quân sự; khoa học; quốc phòng, an ninh

    c. Chính trị tinh thần; kinh tế; khoa học công nghệ; quân sự

    d. Tinh thần; kinh tế; khoa học; quốc phòng, an ninh

    17. Một trong những biện pháp xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân là gì?

    a. Luôn luôn thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho thanh niên.

    b. Thường xuyên củng cố quốc phòng và lực lượng bộ đội thường trực.

    c. Thường xuyên chăm lo xây dựng các lực lượng vũ trang nhân dân nòng cốt là quân đội và công an vững mạnh toàn diện.

    d. Thường xuyên chăm lo xây dựng quân đội vững mạnh, nhất là bộ đội chủ lực vững mạnh toàn diện.

    18. Một trong những tư tưởng chỉ đạo của Đảng trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân là gì?

    a. Phát huy vai trò của nhân dân, của các cấp, các ngành, các địa phương.

    b. Phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân.

    c. Củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh quốc gia là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của Đảng, nhà nước và toàn dân.

    d. Phát huy vai trò của quân đội nhân dân trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân.

    19. Một trong những nội dung xây dựng tiềm lực quân sự, an ninh của nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân là gì?

    a. Xây dựng quân đội nhân dân và công an nhân dân “cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”.

    b. Làm tốt công tác quốc phòng, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh.

    c. Làm tốt công tác giáo dục quốc phòng và chấp hành tốt chính sách quân sự.

    d. Làm tốt công tác quốc phòng an ninh và chấp hành tốt chính sách của Đảng.

    20. Một trong biện pháp nào sau đây được thực hiện nhằm xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân?

    a. Duy trì độc lập dân tộc và con đường phát triển đất nước.

    b. Tăng cường sự hỗ trợ, đầu tư từ nước ngoài.

    c. Phát triển nền kinh tế thị trường định hướng XHCN.

    d. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của nhà nước.

    Đáp án 

    Trắc nghiệm: 1a; 2b; 3d; 4a; 5a; 6d; 7c; 8a; 9b; 10a; 11b; 12a; 13d; 14c; 15c; 16c; 17c; 18c; 19a; 20d

    --- Bài cũ hơn ---

  • Câu Hỏi Trắc Nghiệm Toán 9
  • 700 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Pháp Luật Đại Cương (Có Đáp Án) [Pdf
  • Giải Sách Bài Tập Mai Lan Hương Lớp 9
  • 500 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Kinh Tế Vĩ Mô – Test 5
  • Bộ Đề Thi Trắc Nghiệm Quản Trị Ngoại Thương – P4
  • Trắc Nghiệm Giáo Dục Quốc Phòng 12 Bài 8 (Có Đáp Án)

    --- Bài mới hơn ---

  • Bộ Bài Tập Trắc Nghiệm Sinh 10 Bài 11 (Có Đáp Án)
  • 70 Câu Đố Tiếng Anh Thú Vị Nhất
  • Bạn Có Đủ Tự Tin Để Hấp Dẫn Chàng?
  • Đáp Án Đề Thi Thpt Quốc Gia Môn Toán 2022 Nhanh Nhất Mã Đề 114
  • Đáp Án Đề Minh Họa Môn Anh Lần 3 Năm 2022 Giải Chi Tiết
  • Tuyển tập các câu hỏi trắc nghiệm Giáo dục quốc phòng 12 bài 8 có đáp án chi tiết. Bộ đề trắc nghiệm GDQP 12 bài 8 chọn lọc hay nhất.

    Đề bài Trắc nghiệm Giáo dục quốc phòng 12 Bài 8

    1. Phương thức phổ biến tiến hành tiến công đường không hiện nay của địch như thế nào?

    a. Tiến công từ xa

    b. Tiến công trực tiếp

    c. Đánh gần

    d. Đánh trực tiếp

    2. Nội dung nào không phải là thủ đoạn trong tiến công đường không của địch ?

    a. Sử dụng tổng hợp các loại phương tiện vũ khí để tiến công

    b. Vũ khí đánh từ nhiều hướng vào nhiều mục tiêu cùng một lúc

    c. Đánh đêm, đánh ác liệt từng đợt lớn kết hợp đánh nhỏ liên tục

    d. Đánh lẻ, dài ngày, chủ yếu diễn ra trên mặt đất

    3. Nội dung nào không phải là thủ đoạn trong tiến công đường không của địch?

    a. Trinh sát năm chắc mục tiêu, nghi binh, tác chiến điện tử mạnh

    b. Máy bay, vũ khí, phương tiện đột nhập ở độ cao thấp

    c. Đánh đêm để tạo bất ngờ

    d. Đánh lâu dài làm tê liệt sức chiến đấu của đối phương

    4. Thủ đoạn kết hợp tiến hành tiến công đường không của địch là gì?

    a. Đánh mạnh từ bên trong kết hợp với răn đe quân sự bên ngoài

    b. Kết hợp vừa đánh vừa đàm; vừa đánh vừa giữ đất

    c. Kết hợp tiến công hỏa lực với các hoạt động lật đổ, khủng bố và phá hoại từ bên trong nước đối phương

    d. Chống phá về chính trị là chủ yếu kết hợp răn đe quân sự

    5. Trong công tác phòng không nhân dân, lực lượng nào sau đây làm nòng cốt?

    a. Lực lượng phòng không của các địa phương

    b. Lực lượng phòng không, không quân của các tỉnh, thành phố

    c. Bộ đội phòng không, không quân của quân đội

    d. Lực lượng phòng không, không quân của các xã, phường

    6. Công tác phòng không nhân dân trong tình hình mới có yêu cầu gì?

    a. Nhà nước phát huy sức mạnh của tổng hợp của các cấp, các ngành

    b. Nhà nước và nhân dân cùng làm, phát huy sức mạnh của các cấp, các ngành

    c. Nhà nước làm là chính và phát huy sức mạnh của tổng hợp của toàn dân, các cấp, các ngành

    d. Nhà nước và nhân dân cùng làm, phát huy sức mạnh của tổng hợp của toàn dân, các cấp, các ngành

    7. Nội dung nào sau đây sai với phương châm của công tác phòng không nhân dân trong tình hình mới ?

    a. Lấy đánh trả là chính, phòng tránh là quan trọng

    b. Chủ động sẵn sàng xử lí mọi tình huống

    c. Lấy phòng, tránh là chính

    d. Toàn dân – toàn diện – tích cực chủ động

    8. Tính chất của công tác phòng không nhân dân trong tình hình mới là gì?

    a. Tính chất hiện đại, tính chất toàn diện trong chiến tranh

    b. Tính chất nhân dân, tính hiện đại trong chiến tranh

    c. Tính chất nhân dân, tính chất quần chúng trong chiến tranh

    d. Tính chất toàn diện, tính nhân dân trong chiến tranh

    9. Nội dung nào sau đây sai với yêu cầu chung của ngụy trang, sơ tán và phòng tránh?

    a. Đảm bảo an toàn nơi sơ tán, phân tán

    b. Ổn định sản xuất và đời sống nhân dân

    c. Không hoang mang, rối loạn xã hội nơi sơ tán

    d. Phải tạo ra mục tiêu mới nơi sơ tán

    10. Nội dung nào sau đây không đúng so với 5 nội dung chính công tác phòng không nhân dân?

    a. Xây dựng các tổ chức chính trị – xã hội vững mạnh

    b. Tổ chức trinh sát, thông báo, báo động

    c. Tổ chức đánh trả và phục vụ chiến đấu

    d. Tổ chức khắc phục hậu quả

    11. Nội dung nào sau đây sai với yêu cầu cụ thể của ngụy trang, sơ tán và phòng tránh?

    a. Kết hợp kinh tế với quốc phòng trong xây dựng công trình phòng tránh

    b. Nhà nước và nhân dân cùng làm, lấy lực lượng nhân dân tại chỗ là chính

    c. Tận dụng lợi thế địa hình tự nhiên để tổ chức phòng tránh

    d. Chủ yếu dựa vào sự đảm bảo về tài chính của nhà nước

    12. Một trong những yêu cầu cụ thể của sơ tán, phân tán trong công tác phòng không nhân là:

    a. Kết hợp giữa thô sơ và hiện đại trong tổ chức ngụy trang

    b. Kết hợp giữa đánh trả của quân đội và của nhân dân

    c. Kết hợp giữa sơ tán và tổ chức ngụy trang nơi sơ tán

    d. Kết hợp giữa đánh địch trên không và đánh địch trên bộ

    13. Một trong những yêu cầu của khắc phụ hậu quả trong công tác phòng không nhân là:

    a. Khắc phục nhanh hậu quả và tổ chức rời khỏi nơi sơ tán

    b. Chủ động đánh địch và khắc phục hậu quả nơi sơ tán

    c. Tích cực chủ động, kịp thời để giảm bớt thiệt hại, ổn định đời sống

    d. Khắc phục hậu quả dựa trên cơ sở nhà nước đầu tư

    14. Nội dung nào sai so với yêu cầu của sơ tán, phòng tránh trong công tác phòng không nhân dân?

    a. Liên tục thay đổi địa điểm sơ tán, phân tán để đảm bảo bí mật

    b. Bí mật sơ tán, phân tán

    c. Phòng tránh tại chỗ bằng công sự, hầm hào, ngụy trang nghi binh

    d. Chuẩn bị trước kế hoạch phòng tránh, khắc phục hậu quả

    15. Trong tình hình mới, nội dung nào sau đây không đúng về đặc điểm công tác phòng không nhân dân?

    a. Vừa đánh địch vừa tiến hành chiến tranh bảo vệ tổ quốc

    b. Phải phối hợp chặt chẽ các lực lượng vũ trang, lực lượng phòng không 3 thứ quân

    c. Gắn liền với xây dựng và bảo vệ tổ quốc, chế độ XHCN

    d. Vừa đối phó với địch trên không, vừa sẵn sàng đối phó với địch mặt đất

    16. Trong tình hình mới, công tác phòng không nhân dân có đặc điểm gì ?

    a. Vừa đối phó với địch trên bộ, vừa đối phó với địch trên không

    b. Vừa đối phó với địch trên không, vừa sẵn sàng đối phó với bọn phản động nội địa gây bạo loạn lật đổ

    c. Vừa đối phó với địch trên bộ, vừa đánh bọn phản động nội địa

    d. Vừa đối phó với địch bên trong, vừa dẹp bạo loạn

    17. Trong tình hình mới, công tác phòng không có yêu cầu gì?

    a. Bí mật, bất ngờ, chuẩn bị có trọng tâm trọng điểm

    b. Quân đội phải thường xuyên luyện tập các phương án chiến đấu

    c. Phải chuẩn bị, luyện tập kĩ lưỡng các phương án phòng không nhân dân

    d. Phát huy khả năng chiến đấu phòng không của nhân dân các địa phương

    18. Công tác phòng không nhân dân do ai lãnh đạo, điều hành?

    a. Đảng lãnh đạo, Nhà nước điều hành thống nhất tập trung ở từng địa phương

    b. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, điều hành thống nhất tập trung của nhà nước từ trung ương đến địa phương

    c. Đảng lãnh đạo, Nhà nước điều hành thống nhất tập trung của lực lượng phòng không quốc gia

    d. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân đội điều hành một cách thống nhất và tập trung

    19. Lựa chọn nào sai so với nội dung của công tác phòng không nhân dân?

    a. Tăng cường tuyên truyền giáo dục nhận thức, kiến thức phòng không nhân dân

    b. Tổ chức thông báo, báo động kịp thời

    c. Tăng cường tập luyện sơ tán phòng tránh, cứu thương, phòng chữa cháy

    d. Toàn dân phải liên tục luyện tập các phương án chiến đấu

    20. Phương thức phổ biến tiến hành tiến công đường không hiện nay, các vũ khí, phương tiện của địch hoạt động như thế nào?

    a. Bay cao với các phương tiện tàng hình, hoạt động liên tục ban ngày

    b. Bay thấp với các phương tiện tàng hình, hoạt động liên tục ngày đêm

    c. Bay thấp với các phương tiện hiện đại, hoạt động liên tục ban đêm

    d. Hoạt động liên tục trong các khu vực quan trọng

    21. Nội dung nào không phải là hạn chế khi tiến hành tiến công đường không của địch ?

    a. Khó tiến công các mục tiêu vì chất lượng của vũ khí hạn chế

    b. Phải nắm chắc thông tin về mục tiêu

    c. Khó tiến công các mục tiêu nhỏ và mục tiêu di động, cơ động

    d. Tốn kém về tài chính, số vũ khí công nghệ cao có hạn

    22. Xu hướng phát triển hiện nay về lực lượng như thế nào?

    a. Tổ chức chặt chẽ, cơ cấu đủ lớn, có khả năng tác chiến lớn

    b. Đa năng, số lượng cao, có khả năng đánh những trận lớn

    c. Tinh gọn, đa năng, cơ cấu hợp lí, cân đối, có khả năng tác chiến độc lập

    d. Có khả năng đánh thắng đối phương trong cuộc chiến tranh với quy mô lớn

    23. Xu hướng phát triển hiện nay nghệ thuật tác chiến?

    a. Có thể tiến công từ xa, ngoài vùng trời, vùng biển của quốc gia

    b. Có thể tiến công từ xa, ngoài vùng trời, vùng biển của quốc gia

    c. Không phụ thuộc vào không gian, thời gian tiến hành, có thể tiến công cả ngày và đêm

    d. Có thể tiến công từ xa, ngoài vùng trời, vùng biển của quốc gia

    Trắc nghiệm: 1a; 2d; 3d; 4c; 5c; 6d; 7a; 8c; 9d; 10a; 11d; 12a; 13c; 14a; 15a; 16b; 17c; 18b; 19d; 20b; 21a; 22c; 23c

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trắc Nghiệm Giáo Dục Quốc Phòng 12 Bài 2 (Có Đáp Án)
  • 21 Câu Trắc Nghiệm Có Đáp Án Môn Luật Kinh Tế
  • Câu Hỏi Trắc Nghiệm Môn Pháp Luật Kinh Tế
  • Đề Thi Thử Vào Lớp 10 Môn Tiếng Anh Năm 2022 Có Đáp Án
  • Bài Tập Tiếng Anh Lớp 8 Không Đáp Án (Mai Lan Hương, Nguyễn Thanh Loan)
  • Đáp Án 20 Câu Trắc Nghiệm Modul 3 Môn Tiếng Việt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuộc Thi Trắc Nghiệm Trực Tuyến “vì An Toàn Giao Thông”
  • Đáp Án Môn Tiếng Anh Kỳ Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Thpt Tại Hà Nội Năm 2022
  • Tổng Hợp Các Câu Đố Hại Não Nhất
  • Game Brain Test – Thể Loại Game Đố Vui Mưu Mẹo Đầy Hack Não
  • Download Lagu Đáp Án Brain Test 2: Chuyện Mưu Mẹo
  • Rate this post

    Đáp án 20 câu trắc nghiệm modul 3 môn tiếng việt tiểu học, chúng tôi chia sẻ Đáp án 20 câu trắc nghiệm modul 3 môn tiếng việt tiểu học Do cô Hòa Nga chia sẻ. Đáp án 20 câu trắc nghiệm mo đun 3 môn tiếng việt tiểu học

    (Đang cập nhật)

    Đáp án module 3 tất cả các môn, toán, lý, hóa, sinh, văn anh sử thể dục, công dân công nghệ

    Đáp án 20 câu trắc nghiệm mô đun 3 môn tiếng việt tiểu học

    Bài tập cuối khóa

    1. Chọn đáp án đúng nhất

    Năng lực tự học và tự chủ

    Năng lực giao tiếp và hợp tác

    Năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo

    Năng lực văn học

    2. Tích chọn vào ô có đáp án đúng dưới bảng câu hỏi

    Kiểm tra viết là nhóm phương pháp đánh giá năng lực dùng trong môn Tiếng Việt

    Quan sát là nhóm phương pháp đánh giá năng lực dùng trong môn Tiếng Việt

    Nhận xét bằng lời của giáo viên là nhóm phương pháp đánh giá năng lực dùng trong môn Tiếng Việt

    Vấn đáp là là nhóm phương pháp đánh giá năng lực dùng trong môn Tiếng Việt

    3. Tích chọn vào ô có đáp án đúng dưới bảng câu hỏi

    Câu hỏi trắc nghiệm lựa chọn để đánh giá năng lực trong môn Tiếng Việt có những dạng nào?

    Câu hỏi có nhiều lựa chọn

    Câu hỏi ghép đôi

    Câu hỏi mở

    Câu hỏi lựa chọn Đúng hoặc Sai

    Câu hỏi củng cố

     

    4. Tích chọn vào ô có đáp án đúng dưới bảng câu hỏi

    Câu hỏi trắc nghiệm lựa chọn có những điểm mạnh nào?

    Trong một thời gian ngắn, HS trả lời được nhiều câu hỏi, bao quát một phạm vi lớn các yêu cầu cần đạt về năng lực ở môn học.

    Đánh giá tư duy bậc cao của HS như vận dụng, sáng tạo

    Chấm điểm nhanh

    Không tốn thời gian biên soạn câu hỏi

    Đánh giá được kinh nghiệm, hiểu biết, khả năng phân tích, lập luận và kĩ năng viết của HS

    5. Chọn đáp án đúng nhất

    Đọc câu hỏi trắc nghiệm lựa chọn sau :

    Vì sao trong đoạn thơ thứ hai của bài Sao không về Vàng ơi ! bạn nhỏ lại cảm thấy cái cổng rộng?

    A. Vì cái cổng đã được làm rộng hơn

    B. Vì cái cổng không đóng cánh cửa

    C.Vì cái cổng không có con Vàng nằm chắn lối ra vào

    D.Vì cái cổng được lau sạch

    Câu hỏi trên đã vi phạm lỗi nào về kĩ thuật viết câu hỏi trắc nghiệm lựa chọn?

    Từ ngữ, cấu trúc của câu trả lời phải rõ ràng và dễ hiểu đối với mọi học sinh

    Các câu trả lời cần có độ dài tương đương

    Mỗi câu hỏi chỉ có một câu trả lời đúng, chính xác nhất

    Không nên trích dẫn nguyên văn những câu có sẵn trong sách giáo khoa

    6. Chọn đáp án đúng nhất

    Đọc câu hỏi tự luận sau:

    Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu nói về bài thơ Lượm.

    Câu hỏi trên đã vi phạm lỗi nào về kĩ thuật viết câu hỏi tự luận ?

    Câu hỏi thể hiện rõ nội dung và mức độ cần đo;

    Câu hỏi yêu cầu học sinh phải hiểu nhiều hơn là ghi nhớ những khái niệm, thông tin

    Câu hỏi phải đánh giá tiêu chí quan trọng nêu trong chương trình

    Câu hỏi nên gợi ý về: độ dài của bài văn; thời gian để viết bài văn; các tiêu chí cần đạt.

    7. Chọn đáp án đúng nhất

    Việc thử đề kiểm tra viết (dùng để kiểm tra định kì) do giáo viên soạn trên một số học sinh được chọn ngẫu nhiên là việc làm trong bước nào của quá trình biên soạn đề kiểm tra viết?

    Xác định mục đích đề kiểm tra

    Xác định hình thức đề kiểm tra

    Lập ma trận đề kiểm tra

    Soạn câu hỏi cho đề kiểm tra

    Xây dựng hướng dẫn chấm điểm và thang điểm

    Xem xét lại việc biên soạn đề kiểm tra

    8. Chọn đáp án đúng nhất

    Công cụ đánh giá nào có ưu thế trong đánh giá quá trình viết của học sinh?

    Bảng kiểm

    Phiếu quan sát

    Rubric chấm điểm đoạn, bài văn

    Bài kiểm tra viết

    9. Chọn đáp án đúng nhất

    Kĩ thuật nào sau đây không phải kĩ thuật đánh giá bằng kiểm tra viết:

    Phiếu quan sát

    Câu hỏi trắc nghiệm

    Câu hỏi tự luận

    10. Chọn đáp án đúng nhất

    Hình thức vấn đáp nào phù hợp để sử dụng trước, trong và sau bài học nhằm kiểm tra kiến thức, kĩ năng của HS một cách nhanh gọn, kịp thời?

    Hình thức vấn đáp củng cố

    Hình thức vấn đáp kiểm tra

    11. Điền hoặc chọn từ thích hợp vào chỗ trống

    Chọn từ thích hợp trong ngoặc đơn điền vào 4 chỗ trống trong các câu sau:

    (tự đánh giá, thang đo, đánh giá, bảng kiểm tra)

    Chỗ khác của bảng kiểm với thang đo là:

    bảng kiểm tra

    chỉ ra các mức độ của một kĩ năng, một hành vi còn

    thang đo

    chỉ yêu cầu trả lời câu hỏi Có hay Không, Kĩ năng hay Hành vi cần đo. Bảng kiểm không chỉ là công cụ dùng cho GV

    đánh giá

    kết quả học của HS, mà còn là công cụ dùng cho HS

    tự đánh giá

    kết quả học của bản thân và đánh giá lẫn nhau.

    12. Tích chọn vào ô có đáp án đúng dưới bảng câu hỏi

    Chọn những ưu điểm thuộc về phương pháp vấn đáp:

    Rèn luyện cho HS năng lực diễn đạt bằng lời nói

    GV có điều kiện quan tâm đến những HS yếu và những HS khá giỏi

    Mô tả được hành vi của HS trong tình huống tự nhiên

    Kích thích tính độc lập trong tư duy của HS

    Đánh giá được kinh nghiệm, hiểu biết, khả năng phân tích, lập luận và kĩ năng viết của HS

    Giúp GV có thông tin ngược từ HS một cách nhanh chóng để từ đó GV kịp thời điều chỉnh hoạt động dạy của mình

    13. Hãy sắp xếp theo thứ tự đúng

    Sắp xếp lại các chi tiết cho đúng trình tự để làm tốt việc ghi chép sự kiện hàng ngày:

    1 Chọn HS cần được giúp đỡ

    2 Xác định những sự kiện (hoạt động) cần quan sát

    3 Chọn HS cần được giúp đỡ

    Nối mỗi dạng câu hỏi (bên trái) với một đặc tính của nó (bên phải):

    1. Trắc nghiệm c) ngoài đáp án đúng là những phương án gây nhiễu

    2. Đúng/ sai a) chỉ có hai lựa chọn khả thi

    3. Nối b) có 2 vế thông tin

    15. Chọn câu trả lời Có hoặc Không 20 câu trắc nghiệm modul 3 môn tiếng việt

    Trong môn Tiếng Việt công cụ Sổ ghi chép sự kiện hàng ngày nên dùng để đánh giá những HS cần được giúp đỡ về kĩ năng đọc thành tiếng, kĩ năng nghe-nói tương tác.

    Đúng

    Sai

    16. Chọn đáp án đúng nhất 20 câu trắc nghiệm modul 3 môn tiếng việt

    Hồ sơ học tập giúp GV đánh giá được:

    Những sản phẩm của quá trình hoạt động học của HS

    Những sản phẩm đã hoàn thành của HS

    Sự tiến bộ của HS trong một thời gian học

    17. Điền hoặc chọn từ thích hợp vào chỗ trống 20 câu trắc nghiệm modul 3 môn tiếng việt

    Chọn từ thích hợp trong ngoặc đơn điền vào 4 chỗ trống trong các câu sau:

    (bằng chứng, mô tả,tiêu chí, mức độ)

    Để thiết kế một thang đo dạng đồ thị có mô tả, cần phải làm những việc sau :

    – Những tiêu chí đưa ra để quan sát phải là những yêu cầu cần đạt của kĩ năng thực hiện hoặc năng lực

    – Những mô tả trong thang đo phải là những bằng chứng

    .có thể trực tiếp quan sát được

    – Các mức độ mô tả trong thang đo phải được định nghĩa rõ ràng

    – Số mức độ mô tả nên từ 3-5 mức độ (đối với HS cấp tiểu học)

    18. Hãy sắp xếp theo thứ tự đúng 20 câu trắc nghiệm modun 3 môn tiếng việt

    Sắp xếp các mức độ năng lực đọc hiểu của học sinh theo trình tự từ thấp đến cao:

    Tái hiện các hình ảnh, chi tiết trong văn bản.

    Suy luận được các thông điệp trong văn bản.

    Đánh giá giá trị của văn bản

    Vận dụng các tri thức đã học trong văn bản vào tình huống thực tiễn

    Câu trả lời

    1

    Tái hiện các hình ảnh, chi tiết trong văn bản.

    2

    Suy luận được các thông điệp trong văn bản.

    3

    Đánh giá giá trị của văn bản

    4

    Vận dụng các tri thức đã học trong văn bản vào tình huống thực tiễn

    19. Hãy sắp xếp theo thứ tự đúng 20 câu trắc nghiệm modul 3 môn tiếng việt

    Sắp xếp các mức độ năng lực nói của học sinh theo trình tự từ thấp đến cao:

    Kể lại một câu chuyện đơn giản dựa vào gợi ý.

    Nhớ được trình tự sự việc, trình tự miêu tả.

    Kể, tả được những trải nghiệm của bản thân.

    Kể chuyện, thuật việc, miêu tả có xen nhận xét, cảm xúc, lí lẽ

    Câu trả lời

    1

    Kể lại một câu chuyện đơn giản dựa vào gợi ý.

    2

    Nhớ được trình tự sự việc, trình tự miêu tả.

    3

    Kể, tả được những trải nghiệm của bản thân.

    4

    Kể chuyện, thuật việc, miêu tả có xen nhận xét, cảm xúc, lí lẽ

    20. Điền hoặc chọn từ thích hợp vào chỗ trống 20 câu trắc nghiệm modul 3 môn tiếng việt

    Điền vào chỗ trống ý kiến của thầy / cô.

    Ở cấp tiểu học, việc đánh giá các năng lực chung và năng lực văn học được thực hiện thông qua đánh giá

    bảng kiểm  (Năng lực ngôn ngữ)

    Bài tập cuối khóa modul 3 môn tiếng việt

    (Đang cập nhật)

    Thầy Hoàng – Giáo viên trường PTDTBT THCS Nậm Ban.

    Facebook:https://www.facebook.com/netsinh

    Fanpage:https://www.facebook.com/Blogtailieu

    Youtube:https://www.youtube.com

    Nhóm Vui học mỗi ngày

    20 câu trắc nghiệm modul 3 môn tiếng việt, 20 câu trắc nghiệm modul 3 môn tiếng việt tiểu học

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đáp Án Kiểm Tra Đầu Vào Modul 3 Hoạt Động Trải Nghiệm Hướng Nghiệp
  • Đáp Án Trắc Nghiệm Tập Huấn Mô Đun 3 Bồi Dưỡng Cbql Tiểu Học
  • Câu Hỏi Đáp Án Modul 3 Cbql Đại Trà
  • Gợi Ý Đáp Án Mô Đun 3 Môn Công Nghệ Thpt
  • 30 Câu Trắc Nghiệm Modul 3 Âm Nhạc Đại Trà
  • Tổng Hợp Đáp Án Mới Nhất Câu Hỏi Trắc Nghiệm Module 2 Môn Toán

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Đề Toeic Ets 2022 Listening Part 4 Test 9
  • Part 7 Ets 2022 Có Giải Chi Tiết Kèm Theo
  • Bộ Giải Chi Tiết Part 7 Toeic Rc 1000
  • Giải Chi Tiết Đề Thi Toeic
  • Giải Đề Ets Toeic 2022 Listening Part 4 Test 8
    1. Phương pháp dạy học môn Toán góp phần hình thành và phát triển năng lực chung và năng lực đặc thù Đáp án D
    2. Môn Toán có nhiều cơ hội để phát triển NL tính toán thông qua việc cung cấp kiến thức, rèn luyện kĩ năng tính toán, ước lượng; hình thành và phát triển các thành tố cốt lõi của NL toán học: Đáp án D
    3. Yêu cầu của phương pháp dạy học môn Toán theo định hướng phát triển năng lực học sinh là: – Đáp án A
    4. Chọn phát biểu không là đặc điểm cơ bản của dạy học phát triển năng lực, phẩm chất môn Toán là: – Đáp án C
    5. Một trong những yêu cầu của dạy học phát triển năng lực, phẩm chất môn Toán là: Đáp án A
    6. Một trong những yêu cầu cần đạt của năng lực giải quyết vấn đề ở cấp tiểu học là: Đáp án B
    7. Phát biểu nào sau đây không phải là quan điểm cần quán triệt khi lựa chọn phương pháp dạy học phát triển năng lực học sinh: – Đáp án D
    8. “ … là những hoạt động của học sinh, dưới sự tổ chức và hướng dẫn của giáo viên, huy động đồng thời kiến thức, kĩ năng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm giải quyết các nhiệm vụ học tập”: – Đáp án C
    9. “ … hướng tới việc học sinh được thực hành, được khám phá và thử nghiệm trong quá trình học tập”: – Đáp án D
    10. Thiết bị dạy học có những chức năng sau: – Đáp án B
    11. Các hình thức đánh giá kết quả giáo dục Toán học gồm: – Đáp án B
    12. Nội dung đánh giá kết quả giáo dục Toán học tập trung vào: – Đáp án D
    13. Phát biểu nào sau đây là định hướng xác định nội dung môn Toán: – Đáp án A
    14. Phát biểu nào sau đây là một trong những quan điểm cần quán triệt khi lựa chọn PPDH phát triển năng lực học sinh: – Đáp án B
    1. Nội dung bài học là sự cụ thể hoá nội dung chương trình môn học mà chương trình môn học có tính pháp lí nên giáo viên cần bám sát nội dung chương trình, không dạy cho học sinh những nội dung ngoài chương trình quy định: – Đáp án D
    2. Tăng cường nội dung thực hành, nhất là qua hoạt động ứng dụng tạo cho học sinh có thêm hứng thú học tập qua đó góp phần phát triển năng lực thực tiễn: S
    3. Chọn đáp án là hoạt động thực hành và trải nghiệm toán học ở tiểu học: 1 2 4
    4. Khi thiết kế và tổ chức một bài học thì giáo viên cần lựa chọn và vận dụng phương pháp trên cơ sở:

    Căn cứ vào mục tiêu bài học đã xác định .

    Căn cứ vào khả năng, trình độ nhận thức của học sinh trong lớp

    Căn cứ vào cơ sở vật chất, điều kiện thực tiễn của địa phương.

    1. Nối cột A với cột B để được phát biểu đúng:
    1. Chọn phát biểu đúng và đầy đủ nhất: – Đáp án D
    2. Chọn các đáo án là năng lực thành tố của năng lực toán học: 1 3 4 6 7
    3. Yêu cầu cần đạt của năng lực mô hình hoá toán học của HS cấp Tiểu học là: – Đáp án C
    4. Môn Toán góp phần hình thành phát triển năng lực tự chủ và tự học thông qua: – Đáp án A
    5. Chọn đáp án đúng A
    6. Phát biểu nào sau đây không phải là vai trò của thiết bị dạy học đối với phương pháp dạy học: Đáp án A
    7. Cấu trúc của bài học theo tiếp cận năng lực là: – Đáp án C
    1. Nối cột A với cột B để được phát biểu đúng:
    1. Nối cột A với cột B để được phát biểu đúng:
    1. Định hướng chung trong dạy học phát triển năng lực toán học cho HS trong Chương trình môn Toán 2022 là: 1 2 3
    2. Những năng lực nào sau đây không phải là năng lực thành tố của năng lực toán học: 2
    3. Chương trình GDPT môn Toán 2022 cấp tiểu học gồm các mạch kiến thức sau: – Đáp án C
    4. Sơ đồ tư duy là: – Đáp án B
    5. Khi thiết kế và tổ chức một bài học thì giáo viên cần lựa chọn và vận dụng phương pháp trên cơ sở: 1 3 4 5
    6. Tổ chức tiến trình hoạt động học tập trong mô hình dạy học theo định hướng phát triển năng lực là: 1 2 3
    7. Năng lực giao tiếp toán học thể hiện qua việc: – Đáp án B
    8. Chọn phát biểu không là đặc điểm của dạy học phát hiện và giải quyết vấn đề: – Đáp án D
    9. Phát biểu nào sau đây là đúng nhất khi nói về nguyên tắc, tiêu chuẩn lựa chọn nội dung học tập cốt lõi của môn Toán:– Đáp án C
    10. Chọn các đáo án là năng lực thành tố của năng lực toán học 1 3 4 6 7
    11. Phát biểu nào sau đây là đúng:– Đáp án B

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tiểu Học Môn Giáo Dục Thể Chất
  • Đáp Án 20 Câu Hỏi Bài Kiểm Tra Cuối Khóa Mô Đun 2 Cơ Sở Lí Luận Tiểu Học
  • Đáp Án Của Bạn
  • Gia Sư Harmonica Tại Nhà Vũng Tàu
  • Gia Sư Dạy Harmonica Tại Nhà Hà Nội
  • Đáp Án Trắc Nghiệm, Tự Luận Module 3 Công Nghệ Thcs

    --- Bài mới hơn ---

  • Use Of English B2 For All Exames Tb Ocr Mcr
  • Đáp Án Mô Đun 3 Môn Mỹ Thuật Thcs
  • Đáp Án Mo Dun 3 Môn Mĩ Thuật
  • Answers For Venus In Transit
  • We Escape Và Những Căn Phòng Bí Mật Đáng Trải Nghiệm
  • Đáp án tự luận module 3 công nghệ THCS, chúng tôi cám ơn độc giả đã quan tâm trang.  Đáp án trắc nghiệm, tự luận modul 3 công nghệ THCS, thpt giúp các thầy cô hoàn thiện khóa học.

    Đáp án trắc nghiệm modun 3 THCS môn Công nghệ:

    Gợi ý đáp án Mô đun 3 môn công nghệ THCS

    Gợi ý đáp án Mô đun 3 môn công nghệ THPT

    Bài tập cuối khóa module 3 THCS môn Công nghệ

    Kế hoạch đánh giá modul 3 môn công nghệ THCS

    Kế hoạch bài dạy modul 3 công nghệ THCS

    Thầy cô chia sẻ hiểu biết của mình về phản hồi kết quả đánh giá?

    

    MODULE 3 CÔNG NGHỆ

    1. PHẦN MỞ ĐẦU

    Kiểm tra đầu vào

    Gồm 15 câu trắc nghiệm:

    1. CÁC XU HƯỚNG HIỆN ĐẠI VỀ KIỂM TRA KẾT QUẢ HỌC TẬP …
    2. Trình bày quan điểm của thầy / cô về thuật ngữ “kiểm tra và đánh giá”?

    –  Kiểm tra đánh giá là mộtkhâu không thể tách rời của quá trình dạy học;

    –  Kiểm tra đánh giá là công cụ hành nghề quan trọng của giáo viên;

    –  Kiểm tra đánh giá là một bộ phận qua trọng của quản lý giáo dục, quản lí chất lượng dạy và học.

    Câu hỏi tương tác

    1. Trả lời câu hỏi

    Thầy cô hãy cho ý kiến nhận xét của mình về sơ đồ hình sau:

    Cả 2 cách đánh giá đều theo định hướng phát triển phẩm chất,

    năng lực HS chú trọng đến đánh giá quá trình để phát hiện kịp thời sự tiến bộ

    của HS và vì sự tiến bộ của HS, từ đó điều chỉnh và tự điều chỉnh kịp thời hoạt

    động dạy và hoạt động học trong quá trình dạy học.

    Nhưng đánh giá hiện đại có phần ưu điểm hơn vì đảm bảo chất lượng và hiệu quả của đánh giá kết quả học tập theo tiếp cận năng lực đòi hỏi phải vận dụng cả 3

    triết lí: Đánh giá vì học tập, Đánh giá là học tập, Đánh giá kết quả học tập

     

     

     

    1. Theo thầy/cô năng lực học sinh được thể hiện như thế nào, biểu hiện ra sao?

    Năng lực học sinh được thể hiện:

    – Khả năng vận dụng sáng tạo tri thức trong những tình huống ứng dụng khác nhau.

    – HS phải giải quyết được vấn đề trong tình huống mang tính thực tiễn. 

    – HS vừa phải vận dụng những kiến thức, kĩ năng đã được học ở nhà trường, vừa phải dùng những kinh nghiệm của bản thân thu được từ những trải nghiệm bên ngoài nhà trường (gia đình, cộng đồng và xã hội).

    Câu hỏi tương tác

    Nguyên tắc kiểm tra đánh giá có ý nghĩa như thế nào trong kiểm tra đánh giá năng lực học sinh?

    KTĐG theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực HS THCS cần đảm bảo các nguyên tắc sau:

    1. Đảm bảo tính toàn diện và linh hoạt

    2.Đảm bảo tính phát triển HS

    3.Đảm bảo đánh giá trong bối cảnh thực tiễn

    1. Đảm bảo phù hợp với đặc thù môn học

    Câu hỏi tương tác

    Tại sao có thể nói quy trình 7 bước kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh tạo nên vòng tròn khép kín?

    Với 7 bước kiểm tra, đánh giá năng lực tạo nên vòng tròn khép kín vì 7 bước trên có thể đánh giá kết quả học tập theo định hướng tiếp cận năng lực cần chú trọng vào khả năng vận dụng sáng tạo tri thức trong những tình huống ứng dụng khác nhau. Hay nói cách khác, đánh giá theo năng lực là đánh giá kiến thức, kĩ năng và thái độ trong những bối cảnh có ý nghĩa. Đánh giá kết quả học tập của học sinh đối với các môn học và hoạt động giáo dục theo quá trình hay ở mỗi giai đoạn học tập chính là biện pháp chủ yếu nhằm xác định mức độ thực hiện mục tiêu dạy học về kiến thức, kĩ năng, thái độ và năng lực, đồng thời có vai trò quan trọng trong việc cải thiện kết quả học tập của học sinh.

    Nguyên tắc kiểm tra đánh giá có ý nghĩa như thế nào trong kiểm tra đánh giá năng lực học sinh?

    KTĐG theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực HS THCS cần đảm bảo các nguyên tắc sau:

    1. Đảm bảo tính toàn diện và linh hoạt

    2. Đảm bảo tính phát triển HS

    3. Đảm bảo đánh giá trong bối cảnh thực tiễn

    4. Đảm bảo phù hợp với đặc thù môn học

    Tại sao có thể nói quy trình 7 bước kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh tạo nên vòng tròn khép kín?

    Với 7 bước kiểm tra, đánh giá năng lực tạo nên vòng tròn khép kín vì 7 bước trên có thể đánh giá kết quả học tập theo định hướng tiếp cận năng lực cần chú trọng vào khả năng vận dụng sáng tạo tri thức trong những tình huống ứng dụng khác nhau. Hay nói cách khác, đánh giá theo năng lực là đánh giá kiến thức, kĩ năng và thái độ trong những bối cảnh có ý nghĩa. Đánh giá kết quả học tập của học sinh đối với các môn học và hoạt động giáo dục theo quá trình hay ở mỗi giai đoạn học tập chính là biện pháp chủ yếu nhằm xác định mức độ thực hiện mục tiêu dạy học về kiến thức, kĩ năng, thái độ và năng lực, đồng thời có vai trò quan trọng trong việc cải thiện kết quả học tập của học sinh.

    Thầy, cô hiểu thế nào là đánh giá thường xuyên?

    Đánh giá thường xuyên hay còn gọi là đánh giá quá trình là hoạt động đánh giá

    diễn ra trong tiến trình thực hiện hoạt động giảng dạy môn học, cung cấp thông tin phản hồi cho GV và HS nhằm mục tiêu cải thiện hoạt động giảng dạy, học tập. Đánh giá thường xuyên chỉ những hoạt động kiểm tra đánh giá được thực hiện trong quá trình dạy học, có ý nghĩa phân biệt với những hoạt động kiểm tra đánh giá trước khi bắt đầu quá trình dạy học một môn học nào đó (đánh giá đầu năm/đánh giá xếp lớp) hoặc sau khi kết thúc quá trình dạy học môn học này (đánh giá tổng kết). Đánh giá thường xuyên được xem là đánh giá vì quá trình học tập hoặc vì sự tiến bộ của HS.

    Thầy, cô hiểu như thế nào là đánh giá định kì?

    Đánh giá định kì là đánh giá kết quả giáo dục của HS sau một giai đoạn học tập, rèn luyện, nhằm xác định mức độ hoàn thành nhiệm vụ học tập của HS so với yêu cầu cần đạt so với qui định trong chương trình giáo dục phổ thông và sự hình thành, phát triển năng lực, phẩm chất HS.

    Thầy cô hãy cho biết câu hỏi tự luận có những dạng nào? Đặc điểm của mỗi dạng đó?

    Câu tự luận thể hiện ở hai dạng: Thứ nhất là câu có sự trả lời mở rộng, là loại câu có phạm vi rộng và khái quát. HS tự do biểu đạt tư tưởng và kiến thức. Thứ hai là câu tự luận trả lời có giới hạn, các câu hỏi được diễn đạt chi tiết, phạm vi câu hỏi được nêu rõ để người trả lời biết được phạm vi và độ dài ước chừng của câu trả lời. Bài kiểm tra với loại câu này thường có nhiều câu hỏi hơn so với bài kiểm tra tự luận có câu hỏi mở rộng. Nó đề cập tới những vấn đề cụ thể, nội dung hẹp hơn nên đỡ mơ hồ hơn đối với người trả lời; do đó việc chấm điểm dễ hơn và có độ tin cậy cao hơn.

    Thầy, cô thường sử dụng phương pháp đánh giá hỏi – đáp trong dạy học như thế nào?

    GV đặt câu hỏi và HS trả lời câu hỏi (hoặc ngược lại), nhằm rút ra những kết luận, những tri thức mới mà HS cần nắm, hoặc nhằm tổng kết, củng cố, kiểm tra mở rộng, đào sâu những tri thức mà HS đã học.

    Thầy, cô thường sử dụng phương pháp đánh giá hỏi – đáp trong dạy học như thế nào?

    GV đặt câu hỏi và HS trả lời câuhỏi (hoặc ngược lại), nhằm rút ra những kết luận, những tri thức mới mà HS cần nắm, hoặc nhằm tổng kết, củng cố, kiểm tra mở rộng, đào sâu những tri thức mà HS đã học.

    Thực tế dạy học thầy, cô đã sử dụng phương pháp đánh giá hồ sơ học tập cho học sinh như thế nào?

    – Khi sử dụng đánh giá hồ sơ học tập, có thể kết hợp với các công cụ như bảng

    quan sát, câu hỏi vấn đáp, phiếu đánh giá theo tiêu chí (rubric)…

    – Hồ sơ học tập dung để kiểm tra đánh giá trong dạy học Công nghệ có thể là các

    phiếu học tập, bài tập tình huống, bài tập vẽ, xây dựng qui trình chế biến, ảnh, video lưu lại quá trình thực hiện nhiệm vụ học tập ngoài lớp học… Việc GV sử dụng các công cụ khác nhau nhằm thu thập được thông tin phục vụ cho việc kiểm tra đánh giá quá trình học tập của HS phụ thuộc vào cách thức tổ chức, chuyển giao nhiệm vụ học tập đó.

    Theo thầy/cô sử dụng phương pháp đánh giá sản phẩm có thể đánh giá được năng lực chung và phẩm chất của học sinh không?

    Sử dụng phương pháp đánh giá sản phẩm có thể đánh giá được năng lực chung và phẩm chất của học sinh vì: Để tạo ra một sản phẩm đòi hỏi HS phải sử dụng kết hợp nhiều nguồn thông tin, các kĩ năng có tính phức tạp hơn, và mất nhiều thời gian hơn. Sản phẩm này có thể đòi hỏi sự hợp tác giữa các HS và nhóm HS, thông qua đó mà GV có thể đánh giá được năng lực vận dụng kiến thức vào thực tiễn của HS.

     

    MÔ ĐUN 3 MÔN CÔNG NGHỆ 

    1. PHẦN MỞ ĐẦU

    Kiểm tra đầu vào:Gồm 15 câu trắc nghiệm 

    1. CÁC XU HƯỚNG HIỆN ĐẠI VỀ KIỂM TRA KẾT QUẢ HỌC TẬP …

    III. HÌNH THỨC, PHƯƠNG PHÁP KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ… 

    Bài tập cuối khóa: 30 câu trắc nghiệm

     

    1. XÂY DỰNG CÔNG CỤ KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ…

    Câu hỏi

    Về mục tiêu đánh giá; căn cứ đánh giá; phạm vi đánh giá; đối tượng đánh giá theo chương trình GDPT cũ với chương trình GDPT 2022 có gì khác nhau?

    – Mục tiêu đánh giá kết quả giáo dục là cung cấp thông tin chính xác, kịp thời, có giá trị về mức độ đáp ứng yêu cầu cần đạt của chương trình và sự tiến bộ của HS để hướng dẫn hoạt động học tập, điều chỉnh các hoạt động dạy học, quản lí và phát triển chương trình, bảo đảm sự tiến bộ của từng HS và nâng cao chất lượng giáo dục. 

    – Căn cứ đánh giá là các yêu cầu cần đạt về phẩm chất và năng lực được qui định trong chương trình tổng thể và các chương trình môn học, hoạt động giáo dục. 

    – Phạm vi đánh giá bao gồm các môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc, môn học và chuyên đề học tập lựa chọn và môn học tự chọn. 

    – Đối tượng đánh giá là sản phẩm và quá trình học tập, rèn luyện của HS.

    Hãy tóm lược lại “Định hướng đánh giá kết quả giáo dục trong dạy học môn Công nghệ theo Chương trình GDPT 2022” theo cách hiểu của thầy, cô?

    Chương trình môn Công nghệ thực hiện định hướng về đánh giá kết quả giáo

    dục trong Chương trình tổng thể, đồng thời nhấn mạnh các yêu cầu sau:

    Mục đích đánh giá là cung cấp thông tin chính xác, kịp thời, có giá trị về mức

    độ đáp ứng yêu cầu cần đạt về phẩm chất, năng lực và những tiến bộ của HS trong suốt quá trình học tập môn học, qua đó điều chỉnh hoạt động dạy và học;

    – Căn cứ đánh giá, các tiêu chí đánh giá và hình thức đánh giá bảo đảm phù

    hợp với mục tiêu, yêu cầu cần đạt về phẩm chất chủ yếu, năng lực chung và năng lực công nghệ. Coi trọng đánh giá hoạt động thực hành; vận dụng kiến thức, kĩ năng làm ra sản phẩm của HS; vận dụng kiến thức vào thực tiễn;

    – Sử dụng đa dạng các phương pháp, hình thức đánh giá khác nhau bảo đảm

    – Kết hợp giữa đánh giá quá trình và đánh giá tổng kết; trong đó, đánh giá quá

    trình phải được tiến hành thường xuyên, liên tục và tích hợp vào trong các hoạt động dạy học, đảm bảo mục tiêu đánh giá vì sự tiến bộ của HS; khuyến khích tự đánh giá và đánh giá đồng đẳng.

    Khi xây dựng đề kiểm tra môn Công nghệ tôi thực hiện theo quy trình sau:

    Bước 1: Xác định các mục tiêu đánh giá

    Bước 2: Thiết lập ma trận đề kiểm tra

    Bước 3: Biên soạn các dạng câu hỏi theo ma trận đề

    Bước 4: Xây dựng đề kiểm tra và hướng dẫn chấm

    Bước 5: Thử nghiệm phân tích kết quả, điều chỉnh và hoàn thiện đề

    Thầy, cô hiểu như thế nào về câu hỏi “tổng hợp” và câu hỏi “đánh giá”?

    Câu hỏi “tổng hợp” nhằm kiểm tra khả năng của HS cóthể đưa ra dự đoán, cách giải quyết vấn đề, các câu trả lời hoặc đề xuất có tính sáng tạo.

    – Tác dụng đối với HS: Kích thích sự sáng tạo của HS, hướng cácem tìm ra nhân tố mới…

    – Cách thức sử dụng: 

    + GV cần tạo ra những tình huống phức tạp, những câu hỏi có vấn đề, khiến HS phải suy đoán, có thể tự do đưa ra những lời giải mang tính sáng tạo riêng của mình.

    + Câu hỏi tổng hợp đòi hỏi phải có nhiều thời gian chuẩn bị.

    Câu hỏi “ĐÁNH GIÁ”

    Câu hỏi “đánh giá” nhằm kiểm tra khả năng đóng góp ý kiến, sự phán đoán của HS trong việc nhận định, đánh giá các ý tưởng, sự kiện, hiện tượng,… dựa trên các tiêu chí đã đưa ra.

    – Tác dụng đối với HS: Thúc đẩy sự tìm tòi tri thức, sự xác định giá trị của HS.

    – Cách thức sử dụng: GV có thể tham khảo một số gợi ý sau để xây dựng các câu hỏi đánh giá: Hiệu quả vận dụng dạy học tích cực như thế nào?

    Triển khai dạy học tích cực đó có thành công không trong thực tiễn dạy học?

    Theo em trong số các giả thuyết nêu ra, giả thuyết nào là hợp lí nhất và tại sao?

    + Theo mức độ tham gia của hoạt động nhận thức của HS có: Câu hỏi tái hiện và câu hỏi sáng tạo.

     

     Thầy, cô hãy đặt 3 câu hỏi cho mục tiêu khai thác kiến thức trong dạy học môn Công nghệ?

    1. Dây đốt nóng của bàn là điện, nồi cơm điện thường được làm bằng vật liệu gì?

    2. Năng lượng đầu vào-đầu ra của bàn là điện là gì?

    3. Căn cứ vào vỏ nồi cơm điện, em hãy giải thích tại sao sử dụng nồi cơm điện tiết kiệm điện năng hơn bếp điện?

    Thầy, cô hãy đặt 2 câu hỏi nhằm thu hút sự chú ý của HS vào bài học?

    1. Cô muốn nghe ý kiến của em về câu trả lời của bạn A.

    2. Em hãy nhắc lại câu trả lời vừa rồi của bạn.

    Thầy, cô hãy trình bày hiểu biết của mình về việc xây dựng bài tập tình huống?

    Việc xây dựng bài tập tình huống:

    Bài tập tình huống không có sẵn mà GV cần xây dựng (tình huống giả định) hoặc lựa chọn trong thực tiễn (tình huống thực). Cả hai trường hợp này, GV phải tuân thủ một số yêu cầu sau: 

    – Cần liên hệ với kinh nghiệm hiện tại cũng như cuộc sống, nghề nghiệp trong tương

    lai của HS

    – Có thể diễn giải theo cách nhìn của HS và để mở nhiều hướng giải quyết

    – Cần vừa sức và có thể giải quyết trong những điều kiện cụ thể

    – Cần có thể có nhiều cách giải quyết khác nhau

    – Có tính giáo dục, có tính khái quát hóa, có tính thời sự

    – Cần có những tình tiết, bao hàm các trích dẫn.

    Thầy, cô hãy giải thích bài tập sau: Cho hình chiếu đứng và hình chiếu bằng của vật thể như hình vẽ. Vẽ hình chiếu thứ ba của vật thể (như hình)?

    Để phân biệt, trường hợp này, một trong hai hình chiếu cho trước của bài tập phải dùng hình chiếu cạnh (hình chiếu thứ ba).

    Hãy trình bày mục đích sử dụng sản phẩm học tập trong kiểm tra đanh giá?

    Sử dụng các sản phẩm học tập để giúp GV đánh giá sự tiến bộ của HS, Đánh giá năng lực vận dụng, năng lực hành động thực tiễn, kích thích động cơ, hứng thú học tập cho HS, phát huy tính tích tự lực, ý thức trách nhiệm, sáng tạo, phát triển năng lực giải quyết vấn đề phức hợp, phát triển năng lực cộng tác làm việc, rèn luyện tính bền bỉ, kiên nhẫn, phát triển năng lực đánh giá cho HS.

    Hãy trình bày cách sử dụng sản phẩm học tập trong kiểm tra đanh giá?

    Sử dụng các sản phẩm học tập để đánh giá sau khi HS kết thúc một quá trình thực hiện các hoạt động học tập ở trên lớp, trong phòng thí nghiệm hay trong thực tiễn.

    GV sử dụng sản phẩm học tập để đánh giá sự tiến bộ của HS và khả năng vận dụng kiến thức, kĩ năng, thái độ vào trong các hoạt động thực hành, thực tiễn.

    Để việc đánh giá sản phẩm được thống nhất về tiêu chí và các mức độ đánh giá,

    GV có thể thiết kế thang đo. Thang đo sản phẩm là một loạt mẫu sản phẩm có mức độ chất lượng từ thấp đến cao. Khi đánh giá, GV so sánh sản phẩm của HS với những sản phẩm mẫu chỉ mức độ trên thang đo để tính điểm.

    GV có thể thiết kế Rubric định lượng và Rubric định tính để đánh giá sản phẩm

    học tập của HS.

    Thầy cô hãy cho biết quan điểm của mình về mục đích sử dụng hồ sơ học tập?

    Hồ sơ học tập có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, nhưng hai

    mục đích chính của hồ sơ học tập là: 

    – Trưng bày/giới thiệu thành tích của HS: Với mục đích này, hồ sơ học tập chứa đựng các bài làm, sản phẩm tốt nhất, mang tính điển hình của HS trong quá trình học tập môn học. Nó được dùng cho việc khen ngợi, biểu dương thành tích mà HS đạt được. Nó cũng có thể dùng trong đánh giá tổng kết hoặc trưng bày, giới thiệu cho người khác xem.

    Qua mục đích của hồ sơ học tập có thể nhận thấy: hồ sơ học tập mang tính cá

    nhân rất cao, mỗi hồ sơ có nét độc đáo riêng. Nó không dùng vào việc so sánh, đánh giá giữa các HS với nhau (không so sánh sản phẩm của HS này với HS khác). Hồ sơ học tập tập trung vào hỗ trợ và điều chỉnh việc học của HS. Nó cho phép HS cơ hội để nhìn nhận lại và suy ngẫm về sản phẩm và quá trình mà các em đã thực hiện, qua đó

    HS phát huy điểm mạnh và khắc phục hạn chế trong học tập.

     

    Theo thầy, cô hồ sơ học tập nên quản lý thế nào?

    Hồ sơ phải được phân loại và sắp xếp khoa học: 

    Xếp loại theo tính chất của sản phẩm theo các dạng thể hiện khác nhau: các bài làm, bài viết, ghi chép được xếp riêng, các băng đĩa ghi hình, ghi âm được xếp riêng rẽ. 

    Hồ sơ học tập đòi hỏi không gian. Chúng phải được lưu trữ an toàn nhưng phải dễ lấy ra để sử dụng. Việc kiểm tra, quản lí, duy trì và đánh giá hồ sơ học tập của HS là tốn thời gian nhưng rất quan trọng đối với hình thức đánh giá này.

    Thầy, cô hãy trình bày hiểu biết của mình về bảng kiểm?

    • Bảng kiểm là một danh sách ghi lại các tiêu chí (về các hành vi, các đặc điểm…mong đợi) có được biểu hiện hoặc được thực hiện hay không.

    • Bảng kiểm thường chỉ rõ sự xuất hiện hay không xuất hiện (có mặt hay không có mặt, được thực hiện hay không được thực hiện) các hành vi, các đặc điểm mong đợi nào đó nhưng nó có hạn chế là không giúp cho người đánh giá biết được mức độ xuất hiện khác của các tiêu chí đó.

    Bảng kiểm trong dạy học theo chương trình GDPT 2006 với chương trình GDPT 2022 có gì khác?

    Trong chương trình GDPT 2022:

    – Bảng kiểm được sử dụng để đánh giá các hành vi hoặc các sản phẩm mà HS thực hiện. Với một danh sách các tiêu chí đã xây dựng sẵn, GV sẽ sử dụng bảng kiểm để quyết định xem những hành vi hoặc những đặc điểm của sản phẩm mà HS thực hiện có khớp với từng tiêu chí có trong bảng kiểm không. 

    – GV có thể sử dụng bảng kiểm nhằm:

    Đánh giá sự tiến bộ của HS: Họ có thể chỉ ra cho HS biết những tiêu chí nào 

    HS đã thể hiện tốt, những tiêu chí nào chưa được thực hiện và cần được cải thiện.

    GV còn có thể tổng hợp các tiêu chí trong bảng kiểm và lượng hóa chúng thành điểm số theo cách tính % để xác định mức độ HS đạt được.

    Thầy, cô hãy trình bày hiểu biết của mình về thang đánh giá?

    Thang đánh giá là công cụ đo lường mức độ mà HS đạt được ở mỗi đặc điểm,

    hành vi về khía cạnh/lĩnh vực cụ thể nào đó. 

    Có 3 hình thức biểu hiện cơ bản của thang đánh giá là thang dạng số, thang

    dạng đồ thị và thang dạng mô tả.

    Theo thầy, cô thang đánh giá nên chia 3 thang điểm hay 5 thang điểm tương ứng? Vì sao?

    Theo tôi, thang đánh giá nên chia 5 thang điểm tương ứng. Vì mỗi đặc điểm, hành vi được mô tả một cách chi tiết, rõ ràng, cụ thể ở mỗi mức độ khác nhau. Hình thức này yêu cầu người đánh giá chọn một trong số những mô tả phù hợp nhất với hành vi, sản phẩm của HS. Từ đó sẽ có sự phân hóa học sinh rõ hơn.

    Thầy/cô cho ý kiến về việc sử dụng rubric cho học sinh đánh giá đồng đẳng về mặt định tính được hiệu quả?

    Đối với đánh giá định tính: GV dựa vào sự miêu tả các mức độ trong bản rubric để chỉ ra cho HS thấy khi đối chiếu sản phẩm, quá trình thực hiện của HS với từng tiêu chí thì những tiêu chí nào họ làm tốt và làm tốt đến mức độ nào (mức 4 hay 5 ), những tiêu chí nào chưa tốt và mức độ ra sao (mức 1, 2 hay 3). Từ đó, GV dành thời gian trao đổi với HS hoặc nhóm HS một cách kĩ càng về sản phẩm hay quá trình thực hiện nhiệm vụ của họ để chỉ cho họ thấy những điểm được và chưa được. Trên cơ sở HS đã nhận ra rõ những nhược điểm của bản thân hoặc của nhóm mình, GV yêu cầu HS đề xuất cách sửa chữa nhược điểm để cải thiện sản phẩm/quá trình cho tốt hơn.

    Với cách này, GV không chỉ sử dụng rubric để đánh giá HS mà còn hướng dẫn HS tự đánh giá và đánh giá đồng đẳng. Qua đó, HS sẽ nhận rõ được những gì mình đã làm tốt, những gì còn yếu kém, tự vạch ra hướng khắc phục những sai sót đã mắc phải, nhờ đó mà sẽ ngày càng tiến bộ. Tuy việc trao đổi giữa GV và HS cần rất nhiều thời gian của lớp nhưng chúng thực sự đóng vai trò quyết định làm tăng hiệu quả học tập và tăng cường khả năng tự đánh giá của HS.

    Để đánh giá một rubric tốt thầy, cô sẽ đánh giá theo những tiêu chí nào?

    Một rubric tốt cần đảm bảo các yêu cầu sau: 

    –Thể hiện đúng trọng tâm những khía cạnh quan trọng của hoạt động/sản phẩm cần đánh giá.

    – Mỗi tiêu chí phải đảm bảo tính riêng biệt, đặc trưng cho một dấu hiệu nào đó của hoạt động/sản phẩm cần đánh giá

    – Tiêu chí đưa ra phải quan sát và đánh giá được.

    Vấn đề nào thầy, cô cho là khó khăn nhất khi xây dựng rubric đánh giá?

    Vấn đề nào thầy, cô cho là khó khăn nhất khi xây dựng rubric đánh giá là: Xây dựng các mức độ thể hiện các tiêu chí đã xác định

    ==================

    1. Phẩm chất·

    – Chăm chỉ (ham học): Có ý thức vận dụng kiến thức, kĩ năng học được ở nhà trường, trong sách báo và từ nguồn tin cậy khác vào học tập và đời sống hằng ngày.

    – Trách nhiệm: HS có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội về vấn đề sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

    1. Năng lực chung

    – Năng lực tự chủ và tự học

    – Năng lực giao tiếp và hợp tác

    – Năng lực giải quyết các vấn đề sáng tạo.

    1. Năng lực công nghệ

    – Giao tiếp công nghệ: 

    + Kể được tên một số vật liệu chủ yếu dùng để xây dựng nhà ở.

    + Mô tả được các bước chính để xây dựng một ngôi nhà ở.

    -Sử dụng công nghệ: Thực hiện được một số biện pháp sử dụng năng lượng trong gia đình tiết kiệm, hiệu quả.

    • Mô tả được….

    • Nêu được…

    • Trình bày được….

    • Kể được…..

    Một số câu hỏi xác định thông tin bằng chứng năng lực:

    – Tại sao số răng của đĩa lại nhiều hơn số răng của líp?

    – Để hai bánh răng ăn khớp được với nhau, hoặc đĩa ăn khớp được với xích cần đảm bảo những yếu tố gì?

    – Muốn đảo chiều của bánh bị dẫn, ta mắc dây đai theo kiểu nào?

    – Em có nhận xét gì về mối quan hệ giữa đường kính bánh đai và số vòng quay của chúng?

    Thầy, cô hãy mô tả mẫu phiếu học tập?

    PHIẾU HỌC TẬP

    Nhiệm vụ các nhóm: 

    Quan sát mô hình bộ truyền động đai hình 29.2 Sgk/99. Hoàn thành những nội dung sau:

    1. Nêu cấu tạo, nguyên lí của bộ truyền động đai?

    2. Em có nhận xét gì về mối quan hệ giữa đường kính bánh đai và số vòng quay của chúng?

    3. Muốn đảo chiều của bánh bị dẫn, ta mắc dây đai theo kiểu nào?

    4. Em hãy cho biết ứng dụng của bộ truyền động đai?

    Thầy, cô hãy mô tả bảng ma trận mục tiêu?

    1. PHÂN TÍCH VÀ SỬ DỤNG KẾT QUẢ ĐÁNH GIÁ…

    Câu hỏi

    Với đặc thù môn học, giáo dục Công nghệ có lợi thế giúp HS phát triển các phẩm chất nào?

    Với đặc thù môn học, giáo dục Công nghệ có lợi thế giúp HS phát triển các phẩm chất: chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm.

    Năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo được hình thành và phát triển cho học sinh qua dạy học môn Công nghệ như thế nào?

    Giáo dục Công nghệ có nhiều ưu thế trong hình thành và phát triển ở HS năng

    lực giải quyết vấn đề và sáng tạo thông qua các hoạt động tìm tòi, sáng tạo sản phẩm mới; giải quyết các vấn đề về kĩ thuật, công nghệ trong thực tiễn. Trong Chương trình môn Công nghệ, tư tưởng thiết kế được nhấn mạnh và xuyên suốt từ cấp tiểu học đến cấp trung học phổ thông (THPT) và được thực hiện thông qua các mạch nội dung, thực hành, trải nghiệm từ đơn giản đến phức tạp là điều kiện để hình thành, phát triển năng

    lực giải quyết vấn đề và sáng tạo.

    học tập cụ thể. Tùy theo đặc điểm, tính chất của nội dung mà mỗi bài học sẽ góp phần

    phát triển năng lực, thành tố của năng lực, hay một số yêu cầu cần đạt cụ thể. GV cần

    nghiên cứu kĩ về năng lực chung để hiểu bản chất, cấu trúc, yêu cầu cần đạt cho từng

    cấp học. Từ đó mới có cơ sở đề xuất mục tiêu phát triển năng lực cho mỗi bài dạy.

    Theo thầy, cô phẩm chất, năng lực được đánh giá thông qua đâu?

    Đánh giá năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo thông qua dạy học môn Công nghệ theo định hướng sau: Công nghệ hướng tới tìm tòi, sáng tạo sản phẩm mới, giải quyết các vấn đề về kĩ thuật, công nghệ trong thực tiễn nhằm làm cho cuộc sống của con người ngày một tốt đẹp hơn. Giáo dục Công nghệ có nhiều ưu thế trong hình thành và phát triển ở HS năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo thông qua các hoạt động tìm tòi, sáng tạo sản phẩm mới; giải quyết các vấn đề về kĩ thuật, công nghệ trong thực tiễn. Trong Chương trình môn Công nghệ, tư tưởng thiết kế được nhấn mạnh và xuyên suốt từ cấp tiểu học đến cấp THPT và được thực hiện thông qua các mạch nội dung, thực hành, trải nghiệm, từ đơn giản đến phức tạp,… là điều kiện để hình thành, phát triển năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo.

     

    Xin thầy, cô cho biết về xử lý kết quả đánh giá định tính và định lượng là như thế nào?

     

    Xử lí dưới dạng định tính

    Các thông tin định tính thu thập hàng ngày trong quá trình dạy học, bao gồm: 

    Các bản mô tả các sự kiện, các nhận xét thường nhật, các phiếu quan sát, bảng kiểm, phiếu hỏi, thang đo…, thể hiện các chỉ báo đánh giá của GV, của phụ huynh, của bạn bè, HS tự đánh giá… được tập hợp lại. 

    GV lập thành các bảng mô tả đặc trưng hoặc ma trận có sử dụng các tiêu chí đối

    chiếu với các mục tiêu, tiêu chuẩn để đánh giá, từ đó đưa ra các quyết định đánh giá như công nhận HS đạt hay chưa đạt yêu cầu của môn học.

    Để việc xử lí kết quả đánh giá dưới dạng định tính được chính xác và khách

    quan, GV cần dựa vào mục tiêu, yêu cầu cần đạt để đưa ra các tiêu chí đánh giá, mỗi tiêu chí lại gồm có các chỉ báo mô tả các biểu hiện hành vi đặc trưng để có bằng chứng rõ ràng cho việc đánh giá. 

    Xử lí dưới dạng định lượng

    Các bài kiểm tra thường xuyên, định kì có tính điểm sẽ được qui đổi theo hệ số, 

    sau đó tính điểm trung bình cộng để xếp loại HS. Trong thực tế, các cơ quan chỉ đạo, quản lí giáo dục sẽ có các văn bản hướng dẫn chi tiết cách tính điểm trung bình, xếp loại kết qủa đánh giá, GV cần tuân thủ các qui định này.

    Các kết quả đánh giá dạng cho điểm trên nhóm mẫu đủ lớn thường sử dụng các

    phép toán thống kê mô tả (tính các tham số định tâm như giá trị trung bình, độ lệch, phương sai, sai số…) và thống kê suy luận (tương quan, hồi qui…). Điểm thô của mỗi cá nhân trên một phép đo được qui đổi thành điểm chuẩn dựa trên điểm trung bình và độ lệch để tiện so sánh từng cá nhân giữa các phép đo.

    Thầy cô chia sẻ hiểu biết của mình về phản hồi kết quả đánh giá?

    *Các hình thức thể hiện kết quả đánh giá

    –      Thể hiện bằng điểm số

    –      Thể hiện bằng nhận xét

    –      Thể hiện kết hợp giữa nhận xét và điểm số

    –      Thể hiện qua việc miêu tả mức năng lực HS đạt được

    * Các phương thức công bố và phản hồi kết quả đánh giá

    – Thông tin qua văn bản

    -Thông tin qua điện thoại

    – Thông qua họp PHHS

    -Thông qua sổ liên lạc điện tử.

    ===============================

    Thầy, cô chia sẻ hiểu biết của mình về đường phát triển năng lực học sinh?

    Đường phát triển năng lực là sự mô tả các mức độ phát triển khác nhau của mỗi năng lực mà HS cần hoặc đã đạt được. Đường phát triển năng lực không có sẵn, mà GV cần phải phác họa khi thực hiện đánh giá năng lực HS. Đường phát triển năng lực được xem xét dưới hai góc độ:

    – Đường phát triển năng lực là tham chiếu để đánh giá sự phát triển năng lực cá nhân HS. Trong trường hợp này, GV sử dụng đường phát triển năng lực như một qui chuẩn để đánh giá sự phát triển năng lực HS. Với đường phát triển năng lực này, GV cần căn cứ vào các thành tố của mỗi năng lực (chung hoặc đặc thù) trong chương trình GDPT 2022 để phác họa nó với sự mô tả là mũi tên hai chiều với hàm ý, tùy vào đối tượng nhận thức mà sự phát triển năng lực có thể bổ sung ở cả hai phía. Ví dụ mô tả đường phát triển năng lực giải quyết vấn đề.

    – Đường phát triển năng lực là kết quả phát triển năng lực của mỗi cá nhân HS.

    Căn cứ vào đường phát triển năng lực (là tham chiếu), GV xác định đường phát triển năng lực cho mỗi cá nhân HS để từ đó khẳng định vị trí của HS đang ở đâu trong đường phát triển năng lực đó.

    ============

    Trong đánh giá phát triển năng lực HS, GV phải ghi nhận sự tiến bộ của HS thông qua việc thu thập, mô tả, phân tích, giải thích các hành vi đạt được của HS theo các mức độ từ thấp đến cao và đối chiếu nó với các mức độ thuộc các thành tố của mỗi năng lực cần đo (yêu cầu cần đạt của mỗi năng lực trong Chương trình GDPT 2022).

    – Thu thập bằng chứng về sự tiến bộ của HS

    Có nhiều dạng bằng chứng chứng minh cho sự phát triển năng lực của HS như

    – Phân tích, giải thích bằng chứng

    Sử dụng bằng chứng thu thập, có thể tiến hành giải thích sự tiến bộ của HS như sau:

    – Đánh giá kiến thức, kĩ năng HS đã có (những gì HS đã biết được, đã làm

    được) trong thời điểm hiện tại;

    – Suy đoán những kiến thức, kĩ năng HS chưa đạt được và cần đạt được (những

    gì HS có thể học được) nếu được GV hỗ trợ, can thiệp phù hợp với những gì HS đã biết và đã làm được. Ở bước này, GV có thể cho HS làm các bài test phù hợp để xác định những gì HS có thể học được tiếp theo trên cơ sở cấu trúc của năng lực và Rubric tham chiếu;

    – Lập kế hoạch hỗ trợ, can thiệp…để giúp HS tiếp tục học ở quá trình học tập kế

    tiếp trên cơ sở những kiến thức, kĩ năng đã có ở quá trình học tập ngay trước đó;

    – Hợp tác với các GV khác để thống nhất sử dụng các phương pháp, công cụ

    thu thập bằng chứng, tập trung xác định những kiến thức, kĩ năng HS cần phải có ở quá trình học tập tiếp theo trên cơ sở cấu trúc của năng lực, chia sẻ các biện pháp can thiệp, tác động và quan sát các ảnh hưởng của nó.

    Thầy, cô hãy đưa ra 2 mức độ cao trong năng lực đánh giá công nghệ?

    • Nhận biết và đánh giá được một số xu hướng phát triển công nghệ.

    • Đề xuất được tiêu chí chính cho việc lựa chọn, sử dụng một sản phẩm công nghệ.

    Thầy, cô hãy đưa 3 biểu hiện ở mức 1 của năng lực thiết kế công nghệ?

    • Nhận thức được: muốn tạo ra sản phẩm công nghệ cần phải thiết kế; thiết kế là quá trình sáng tạo.

    • Kể tên được các công việc chính khi thiết kế.

    • Nêu được ý tưởng và làm được một số đồ vật đơn giản từ những vật liệu thông dụng theo gợi ý hướng dẫn.

    Thầy, cô hãy đưa ra 3 biểu hiện ở mức 2 của năng lực giao tiếp công nghệ?

    • Biểu diễn được vật thể hay ý tưởng thiết kế bằng các hình biểu diễn cơ bản.

    • Đọc được các bản vẽ, kí hiệu, quy trình công nghệ thuộc một số lĩnh vực sản xuất chủ yếu.

    • Đọc được tài liệu hướng dẫn sử dụng các thiết bị, sản phẩm công nghệ thuộc một số lĩnh vực sản xuất chủ yếu.

    Thầy, cô hãy trình bày những hiểu biết của mình về cơ sở của việc điều chỉnh, đổi mới phương pháp dạy học 

    Kết quả của dạy học, giáo dục theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho biết HS đạt mức nào (đã/chưa biết, hiểu, làm được gì). Từ kết quả này, cần xác

    định mục tiêu tiếp theo (cần biết, hiểu, làm được gì) và cần xác định “bằng cách nào” HS đi được đến mục tiêu đó. Sự điều chỉnh, đổi mới PPDH giúp HS cách thức “tốt nhất có thể được” đi trên con đường này để đạt được mục tiêu dạy học. Đây là cơ sở của việc điều chỉnh, đổi mới PPDH dựa trên kết quả đánh giá, mô tả theo sơ đồ sau:

    Việc điều chỉnh, đổi mới PPDH ở đây được hiểu là vận dụng/điều chỉnh/cải

    thiện những phương pháp, kĩ thuật và hình tổ chức dạy học phù hợp, và đôi khi có thể đề xuất được biện pháp mới (kĩ thuật/PPDH hoặc hình thức tổ chức các hoạt động học) để HS chuyển được từ vị trí hiện tại đến vị trí tiếp theo. Được mô tả theo sơ dồ sau:

     

    Các sản phẩm cần nộp (upload file LMS) như sau:

    Theo các yêu cầu sau:

    Xác định các yêu cầu cần đạt cần đánh giá tương ứng với mỗi năng lực. 

    Xác định phương pháp đánh giá phù hợp.

    Xác định công cụ đánh giá hợp lí.

    Xác định thời điểm đánh giá phù hợp.

    1. Bộ công cụ đánh giá theo kế hoạch trên

    Các yêu cầu bộ công cụ đánh giá theo kế hoạch:

    Đa dạng công cụ 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Đáp Án Câu Hỏi Tự Luận Module1 Tập Huấn Thcs
  • Review Collins Reading For Ielts – Cuốn Sách Luyện Reading Tại Nhà Không Nên Bỏ Lỡ
  • Reading Challenge 1 2Nd – Answer Key / Reading
  • Hướng Dẫn Thi Olympic Học Sinh Sinh Viên Toàn Quốc Lần Thứ Iii
  • Hỏi Đáp Về Adobe Photoshop : 45 Câu Hỏi Thường Gặp !
  • Tiểu Học Môn Giáo Dục Thể Chất

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Đáp Án Câu Hỏi Trắc Nghiệm Module 2 Môn Toán
  • Giải Đề Toeic Ets 2022 Listening Part 4 Test 9
  • Part 7 Ets 2022 Có Giải Chi Tiết Kèm Theo
  • Bộ Giải Chi Tiết Part 7 Toeic Rc 1000
  • Giải Chi Tiết Đề Thi Toeic
  • Câu hỏi 1. Phân tích mối quan hệ giữa Chương trình môn học Giáo dục thể chất với chương trình tổng thể về quan điểm xây dựng chương trình.

    Chương trình môn Giáo dục thể chất quán triệt đầy đủ quan điểm, mục tiêu, yêu cầu cần đạt về phẩm chất, năng lực, kế hoạch giáo dục và định hướng về nội dung giáo dục, phương pháp giáo dục và đánh giá kết quả giáo dục được quy định tại Chương trình tổng thể. Xuất phát từ đặc trưng của môn học, một số quan điểm sau được nhấn mạnh trong xây dựng chương trình:

    1. Chương trình môn Giáo dục thể chất được xây dựng dựa trên nền tảng lí luận và thực tiễn, cập nhật thành tựu của khoa học thể dục thể thao và khoa học sư phạm hiện đại, trong đó có các kết quả nghiên cứu về giáo dục học, tâm lí học, sinh lí học, phương pháp giáo dục thể chất và huấn luyện thể thao; kinh nghiệm xây dựng chương trình môn Giáo dục thể chất của Việt Nam và các nước có nền giáo dục tiên tiến; kết quả phân tích thực tiễn giáo dục, điều kiện kinh tế – xã hội Việt Nam và sự đa dạng của học sinh.

    2. Chương trình môn Giáo dục thể chất bảo đảm phù hợp với tâm – sinh lí lứa tuổi và quy luật phát triển thể chất của học sinh; phát huy tính chủ động và tiềm năng của mỗi học sinh thông qua các phương pháp, hình thức tổ chức giáo dục; vận dụng các phương pháp kiểm tra, đánh giá phù hợp với đặc điểm của môn học,hỗ trợ việc hình thành, phát triển phẩm chất, năng lực ở học sinh.

    3. Chương trình môn Giáo dục thể chất được xây dựng theo hướng mở, tạo điều kiện để học sinh được lựa chọn các hoạt động phù hợp với thể lực, nguyện vọng của bản thân và khả năng tổ chức của nhà trường; đồng thời tạo điều kiện để nhà trường xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế và đặc điểm của mỗi địa phương.

    Quan điểm xây dựng chương trình theo hướng mở này thể hiện điểm đổi mới thực sự trong việc xây dựng chương trình môn Giáo dục thể chất. Tính chất mở của chương trình được thể hiện ở những điểm như: không quy định chi tiết về nội dung dạy học, mà chỉ quy định những yêu cầu cần đạt về phẩm chất và năng lực thể chất cho mỗi lớp, quy định những kiến thức cơ bản cốt lõi về giáo dục thể chất bắt buộc cho học sinh toàn quốc.

    Câu hỏi 2. Phân tích các quan điểm xây dựng Chương trình môn Giáo dục thể chất: Kế thừa chương trình hiện hành như thế nào?- Tiếp thu kinh nghiệm xây dựng chương trình của nước ngoài ra sao? (Phân tích qua các ví dụ trong CT để minh họa quan điểm đó).

    – Chương trình môn Giáo dục thể chất quán triệt đầy đủ quan điểm, mục tiêu, yêu cầu cần đạt về phẩm chất, năng lực, kế hoạch giáo dục và định hướng về nội dung giáo dục, phương pháp giáo dục và đánh giá kết quả giáo dục được quy định tại Chương trình tổng thể.Xuất phát từ đặc trưng của môn học, một số quan điểm sau được nhấn mạnh trong xây dựng chương trình:

    1. Chương trình môn Giáo dục thể chất được xây dựng dựa trên nền tảng lí luận và thực tiễn, cập nhật thành tựu của khoa học thể dục thể thao và khoa học sư phạm hiện đại, trong đó có các kết quả nghiên cứu về giáo dục học, tâm lí học, sinh lí học, phương pháp giáo dục thể chất và huấn luyện thể thao; kinh nghiệm xây dựng chương trình môn Giáo dục thể chất của Việt Nam và các nước có nền giáo dục tiên tiến; kết quả phân tích thực tiễn giáo dục, điều kiện kinh tế – xã hội Việt Nam và sự đa dạng của học sinh.

    2. Chương trình môn Giáo dục thể chất bảo đảm phù hợp với tâm – sinh lí lứa tuổi và quy luật phát triển thể chất của học sinh; phát huy tính chủ động và tiềm năng của mỗi học sinh thông qua các phương pháp, hình thức tổ chức giáo dục; vận dụng các phương pháp kiểm tra, đánh giá phù hợp với đặc điểm của môn học,hỗ trợ việc hình thành, phát triển phẩm chất, năng lực ở học sinh.

    3. Chương trình môn Giáo dục thể chất được xây dựng theo hướng mở, tạo điều kiện để học sinh được lựa chọn các hoạt động phù hợp với thể lực, nguyện vọng của bản thân và khả năng tổ chức của nhà trường; đồng thời tạo điều kiện để nhà trường xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế và đặc điểm của mỗi địa phương.

    Quan điểm xây dựng chương trình theo hướng mở này thể hiện điểm đổi mới thực sự trong việc xây dựng chương trình môn Giáo dục thể chất. Tính chất mở của chương trình được thể hiện ở những điểm như: Không quy định chi tiết về nội dung dạy học, mà chỉ quy định những yêu cầu cần đạt về phẩm chất và năng lực thể chất cho mỗi lớp, quy định những kiến thức cơ bản cốt lõi về giáo dục thể chất bắt buộc cho học sinh toàn quốc.

    – Kế thừa là một nguyên tắc và cũng là một trong các cơ sở khoa học quan trọng để thiết kế Chương trình môn học Giáo dục thể chất mới. Có thể nêu lên một số điểm Chương trình Giáo dục thể chất mới kế thừa chương trình môn Thể dục hiện hành sau đây:

    Về mục tiêu: Chương trình Giáo dục thể chất mới tiếp tục mục tiêu coi trọng phát triển về sức khỏe, thể lực; đạt tiêu chuẩn rèn luyện thân thể; có kĩ năng vận động cần thiết trong cuộc sống; có tác phong nhanh nhẹn, kỉ luật, tinh thần tập thể và phẩm chất đạo đức,…

    Về nội dung: Chương trình Giáo dục thể chất mới tiếp tục tập trung vào hệ thống kiến thức (ở cấp tiểu học: Đội hình đội ngũ; Tư thế và kĩ năng vận động cơ bản; Bài tập thể dục, trò chơi vận động; ở cấp THCS: các nội dung học chạy, nhảy, Thể thao tự chọn,…) với các nội dung cơ bản, hiện đại,phù hợp với đặc điểm tâm – sinh lí lứa tuổi của học sinh các cấp học, phục vụ trực tiếp cho việc phát triển phẩm chất và năng lực.

    Nhìn chung, hệ thống các mạch kiến thức lớn và những kĩ năng quan trọng của chương trình Thể dục hiện hành đều được kế thừa trong chương trình mới, chỉ giảm đi những kiến thức quá chuyên sâu, chưa hoặc không phù hợp với yêu cầu trình độ phổ thông và tâm-sinh lí lứa tuổi, không phục vụ nhiều cho việc giúp học sinh phát triển phẩm chất và năng lực.

    Về phương pháp dạy học: Tính kế thừa của chương trình mới thể hiện ở chủ trương tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học theo định hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh,… Tất cả các phương pháp dạy học truyền thống và hiện hành đều được kế thừa trong Chương trình Giáo dục thể chất mới với một tinh thần và định hướng mới. Đó là vận dụng linh hoạt, kết hợp nhuần nhuyễn các phương pháp dạy học phù hợp với đối tượng, hoàn cảnh và đều tập trung hình thành, phát triển năng lực chăm sóc sức khỏe; năng lực vận động cơ bản và năng lực hoạt động thể dục thể thao của học sinh.

    Về kiểm tra, đánh giá: Chương trình Giáo dục thể chất mới kế thừa tất cả các hình thức kiểm tra đánh giá truyền thống còn hợp lí và đáp ứng được yêu cầu mới nhằm kiểm tra đánh giá đúng được phẩm chất và năng lực người học, như kiểm tra đánh giá thường xuyên và đánh giá định kì; đánh giá định tính và đánh giá định lượng.

    Tiếp thu kinh nghiệm nước ngoài trong chương trình mới

    Chương trình Giáo dục thể chất được xây dựng dựa trên nền tảng lí luận và thực tiễn, cập nhật thành tựu của khoa học hiện đại, đặc biệt là cập nhật xu thế quốc tế trong phát triển chương trình nói chung, Chương trình môn Giáo dục thể chất nói riêng những năm gần đây. Ban soạn thảo đã nghiên cứu và vận dụng vào bối cảnh Việt Nam mô hình Chương trình Giáo dục thể chất phát triển năng lực của các nước có nền giáo dục phát triển như Đức, Hàn quốc, Singapore, Scotland, Trung Quốc, Nga,…

    Từ một số kinh nghiệm phát triển chương trình môn học nêu trên như là xu thế chung của việc phát triển chương trình mà ban soạn thảo đã cập nhật và vận dụng vào việc biên soạn chương trình Giáo dục thể chất mới như:

    + Chuyển từ chương trình nội dung sang chương trình phát triển năng lực; coi trọng sự vận dụng kiến thức để phát hiện và giải quyết các vấn đề trong tập luyện và đời sống;

    + Xây dựng chương trình theo hướng mở: chú trọng chuẩn năng lực (đầu ra); chỉ bắt buộc một số nội dung kiến thức thiết yếu, dành quyền tự chủ, linh hoạt, sáng tạo cho tác giả Sách giáo khoa (SGK),giáo viên và học sinh; đa dạng hóa nguồn tài liệu, thông tin…

    + Thực hiện chủ trương 1 chương trình nhiều SGK, phân cấp quản lí và phát triển chương trình nhà trường, địa phương dựa trên chương trình quốc gia.

    + Thực hiện tích hợp và phân hóa trong xây dựng chương trình từ nội dung đến phương pháp dạy học;

    + Chú trọng hình thành và phát triển phương pháp học, dạy cách học;dạy cách tập luyện cho học sinh, phát huy tính chủ động; tích cực của người học; đa dạng hóa các hình thức luyện tập;

    + Đánh giá theo kết quả năng lực, coi trọng sự sáng tạo; hạn chế tính chủ quan, chống áp đặt,…

    Từ những trao đổi nêu trên, mục tiêu giáo dục, nội dung giáo dục, phương pháp dạy – học, phương pháp kiểm tra đánh giá,… tất cả đều cần và phải được đổi mới nhằm phát triển năng lực cho người học.

    Câu hỏi 3. Thành phần của năng lực thể chất, làm thế nào hình thành, phát triển năng lực GDTC cho HS trong dạy học GDTC.

    – Thành phần của năng lực thể chất

    + Năng lực chăm sóc sức khỏe

    + Năng lực vận động cơ bản

    + Năng lực hoạt động thể thao

    – Hình thành, phát triển năng lực GDTC cho HS trong dạy học GDTC.

    Người giáo viên môn Giáo dục thể chất phải vận dụng phương pháp giáo dục tích cực, lấy học sinh làm trung tâm; giáo viên là người thiết kế, tổ chức, cố vấn, tạo môi trường học tập thân thiện để khuyến khích học sinh tích cực tham gia các hoạt động tập luyện, tự mình trải nghiệm, tự phát hiện bản thân và phát triển thể chất và năng lực GDTC cho bản thân.

    Giáo viên vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học đặc trưng như: trực quan, sử dụng lời nói, tập luyện, sửa sai, trò chơi, thi đấu, trình diễn,…; sử dụng nguyên tắc đối xử cá biệt ….

    Đa dạng hoá các hình thức tổ chức dạy học, cân đối giữa hoạt động tập thể lớp, hoạt động nhóm nhỏ và cá nhân, giữa dạy học bắt buộc và dạy học tự chọn, để đảm bảo vừa phát triển năng lực thể chất, vừa phát triển các phẩm chất chủ yếu và năng lực chung.

    – Các biểu hiện của từng thành phần năng lực GDTC

    * Năng lực chăm sóc sức khỏe

    – Nhận thức rõ vai trò của vệ sinh cá nhân, vệ sinh trong tập luyện thể dục thể thao và thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, vệ sinh trong tập luyện thể dục thể thao.

    – Biết lựa chọn chế độ dinh dưỡng phù hợp với bản thân trong quá trình tập luyện và đời sống hằng ngày để bảo vệ, tăng cường sức khoẻ.

    * Năng lực vận động cơ bản

    – Đánh giá được tầm quan trọng của các hoạt động vận động đối với việc phát triển các tố chất thể lực và hoạt động thể dục thể thao.

    – Biết lựa chọn các hình thức tập luyện thể dục thể thao phù hợp để hoàn thiện kĩ năng vận động, đáp ứng yêu cầu cuộc sống hiện đại.

    – Biết hướng dẫn, giúp đỡ mọi người tập luyện, vận động để phát triển các tố chất thể lực.

    * Năng lực Thể thao

    – Cảm nhận được vẻ đẹp của hoạt động thể dục thể thao và thể hiện nhu cầu tập luyện thể dục thể thao.

    – Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, biết lựa chọn nội dung, phương pháp tập luyện phù hợp để phát triển các tố chất thể lực, nâng cao thành tích thể thao.

    – Có khả năng giao tiếp, hợp tác với mọi người để tổ chức hoạt động thể dục thể thao trong cuộc sống.

    Chương trình trước đây thường là sự thu nhỏ của CT ở bậc cao đẳng và đại học; cũng có mục tiêu nhưng giữa mục tiêu và nội dung dạy học không có sự chi phối, ràng buộc lẫn nhau. Một trong những điểm mới của việc xây dựng CT các môn học lần này là thiết kế theo sơ đồ ngược (back-maping); cụ thể là các môn học cần bắt đầu từ mục tiêu để xác định các yêu cầu cần đạt về phẩm chất và năng lực (kết quả đầu ra). Sau đó từ kết quả đầu ra này mà lựa chọn, đề xuất các nội dung dạy học.

    Yêu cầu cần đạt thực chất là sự cụ thể hóa mục tiêu giáo dục ở 2 phương diện phát triển phẩm chất và năng lực. Căn cứ xác định các yêu cầu cần đạt của CT môn GDTC là: Vì thế sau phần 3 mục tiêu là phần 4: Yêu cầu cần đạt khái quát của cả môn học. Trong phần khái quát này có yêu cầu cần đạt về phẩm chất và yêu cầu cần đạt về năng lực. Yêu cầu cần đạt về năng lực lại có: a. Yêu cầu cần đạt về năng lực chung và b. Yêu cầu cần đạt về năng lực đặc thù (môn học).

    Ví dụ minh họa:

    TT

    Yêu cầu cần đạt của chủ đề

    Phẩm chất, năng lực chủ đề góp phần phát triển

    Nội dung chính

    Năng lực thể chất

    Phẩm chất và năng lực chung

    1

    Vận động cơ bản trong chương trình lớp 5

    – Thực hiện được nội dung đội hình đội ngũ đã học;

    – Tổ chức chơi được trò chơi vận động phù hợp với yêu cầu của ĐHĐN.

    – Thực hiện được các động tác bài tập thể dục có kết hợp với đạo cụ;

    – Tổ chức chơi được trò chơi vận động phù hợp với yêu cầu của bài tập TD.

    – Thực hiện được các tư thế và kĩ năng vận động cơ bản;

    – Tổ chức chơi được trò chơi vận động phù hợp với yêu cầu TT&KNVĐCB.

    – Bước đầu vận dụng được kiến thức, kĩ năng đã học vào các hoạt động tập thể;

    – Biết sửa sai động tác thông qua nghe, quan sát và tập luyện.

    – Hoàn thành lượng vận động của bài tập.

    – Có trách nhiệm với tập thể và ý thức giúp đỡ bạn trong tập luyện.

    – Tự giác, dũng cảm, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao.

    VẬN ĐỘNG CƠ BẢN

    Đội hình đội ngũ

    – Luyện tập các nội dung đội hình, đội ngũ đã học

    – Trò chơi rèn luyện đội hình đội ngũ

    Bài tập thể dục

    – Các động tác thể dục kết hợp sử dụng đạo cụ (cờ, hoa, vòng, gậy, …) phù hợp với đặc điểm lứa tuổi

    – Trò chơi phát triển khéo léo

    Tư thế và kĩ năng vận động cơ bản

    – Các bài tập rèn luyện kĩ năng lăn, lộn

    – Các bài tập rèn luyện kĩ năng leo, trèo

    – Trò chơi rèn luyện kĩ năng phối hợp vận động

    Câu hỏi 5. Nội dung của CT môn GDTC trong CT GDPT 2022? Mạch nội dung của CT môn GDTC trong CT GDPT 2022 gồm có những nội dung.

    * Mạch nội dung của CT môn GDTC trong CT GDPT 2022 bao gồm:

    + Kiến thức chung về Giáo dục thể chất

    + Vận động cơ bản.

    + Thể thao tự chọn

    * Mạch nội dung của CT môn GDTC được sắp xếp cụ thể ở các cấp học như sau:

    TT

    Mạch nội dung

    Nội dung cho mỗi lớp

    Lớp

    1

    Lớp

    2

    Lớp

    3

    Lớp

    4

    Lớp

    5

    Lớp

    6

    Lớp

    7

    Lớp

    8

    Lớp

    9

    Lớp

    10

    Lớp

    11

    Lớp

    12

    1

    Kiến thức chung về Giáo dục thể chất

    x

    x

    x

    x

    x

    x

    x

    x

    x

    x

    x

    x

    2

    Vận động cơ bản

    x

    x

    x

    x

    x

    x

    x

    x

    x

    3

    Thể thao tự chọn

    x

    x

    x

    x

    x

    x

    x

    x

    x

    x

    x

    x

    1. Nội dung kiến thức chung về Giáo dục thể chất: Được thực hiện từ lớp 1 đến lớp 12 là những kiến thức cơ bản ban đầu về vệ sinh sân tập, chuẩn bị dụng cụ trong tập luyện; vệ sinh cá nhân, đảm bảo an toàn trong tập luyện; nhận biết những yếu tố môi trường tự nhiên có lợi, có hại trong tập luyện; Vệ sinh trong giờ học: khởi động, tập luyện, hồi phục, nghỉ ngơi sau tập luyện; tác dụng của chế độ dinh dưỡng trong tập luyện để nâng cao sức khỏe; lựa chọn, sử dụng các số yếu tố tự nhiên (không khí, nước, ánh sáng,…) và dinh dưỡng để rèn luyện sức khỏe và phát triển thể chất,…

    Những nội dung này được giáo viên giới thiệu (lồng ghép) trong các giờ thực hành nhằm giúp cho học sinh biết và hiểu được để vận dụng vào thực tế tập luyện hàng ngày.

    2. Nội dung vận động cơ bản:

    + Đối với cấp Tiểu học là: Đội hình đội ngũ; Bài tập thể dục; Tư thế vận động cơ bản; Trò chơi vận động.

    + Đối với cấp Trung học cơ sở: Chạy cự li ngắn; Nhảy xa; Nhảy cao; Ném bóng; Chạy cự li trung bình; Bài tập thể dục.

    3. Thể thao tự chọn:

    Ở lớp 1, lớp 2 và lớp 3, nội dung thể thao tự chọn chủ yếu là trò chơi vận động gắn với một số môn thể thao phù hợp với thể lực của học sinh và khả năng tổ chức của nhà trường.

    Từ lớp 4 đến lớp 9, học sinh được hướng dẫn luyện tập và tham gia thi đấu các môn thể thao phù hợp.

    Ở cấp trung học phổ thông, nội dung thể thao tự chọn gồm 3 nhóm: (a) Nhóm kĩ thuật cơ bản, dành cho lớp 10; (b) nhóm kĩ thuật nâng cao, dành cho lớp 11, (c) nhóm vận dụng, thi đấu, dành cho lớp 12. Tuỳ theo khả năng tổ chức của nhà trường, học sinh có thể lựa chọn một môn thể thao cho cả ba năm học hoặc mỗi năm học lựa chọn một môn thể thao.

    Những học sinh học một môn thể thao trong cả ba năm học thì được học đầy đủ ba nội dung (a), (b) và (c). Những học sinh chọn học hai môn thể thao thì được học các nội dung (a) và (b) ở một môn thể thao, môn thể thao còn lại chỉ học nội dung (a). Những học sinh chọn học ba môn thể thao thì chỉ học nội dung (a).

    Câu hỏi 7. Chọn 1 mạch nội dung lập bảng so sánh nội dung giáo dục môn GDTC như sau:

    Vấn đề so sánh

    Nội dung CT Giáo dục thể chất 2006

    Nội dung CT Giáo dục thể chất 2022

    Điểm mới

    Giải thích điểm mới

    Vấn đề 1

    Thời lượng chương trình lớp 1 là 35 tiết

    Thời lượng chương trình lớp 1 là 70 tiết

    Tăng 35 tiết

    Cho thấy vị trí vai trò của môn GDTC được đánh giá đúng mức trong hệ thống các môn học ở bậc phổ thông

    Vấn đề 2

    Môn học tự chọn được thực hiện từ lớp 4

    Môn học tự chọn được thực hiện từ lớp 1

    Đưa môn học tự chọn vào năm đầu tiên của cấp học

    Làm phong phú nội dung giảng dạy đáp ứng yêu cầu của học sinh

    Vấn đề 3

    Môn học tự chọn theo quy định của chương trình (học sinh và giáo viên GD chỉ được chọn 1 số môn thể thao theo quy định của chương trình

    Môn học tự chọn được mở rộng (ngoài các môn thể thao, có thể chọn các môn thể thao dân tộc…. phù hợp với học sinh, cơ sở vật chất của nhà trường và trình độ của giáo viên

    Môn học tự chọn được mở rộng để học sinh và giáo viên dễ dàng lựa chọn trong học tập và giảng dạy

    Đáp ứng yêu cầu của người học và người dạy…

    Vấn đề 4

    Mục tiêu của chương trình là dạy học theo hướng tiếp cận nội dung

    Mục tiêu của chương trình là dạy học phát triển năng lực

    Thay dạy học theo hướng nội dung bằng phát triển năng lực

    Phù hợp với thời đại và hòa nhập quốc tế và thực tiễn của xã hội loài người…

    Vấn đề 5

    Chương trình mang tính đóng

    Chương trình mang tính mở

    Tính mở của chương trình

    Đây là sự khác biệt lớn nhất của chương trình mới so với chương trình hiện hành (2016) tạo điều kiện cho các trường, giáo viên xây dựng kế hoạch giảng dạy phù hợp điều kiện của địa phương, giáo viên và học sinh….

    Vấn đề 6

    Phương pháp dạy học theo phương pháp truyền thụ nội dung

    Phương pháp dạy học theo phương pháp tích cực hóa người học

    Sử dụng phương pháp mới, hiện đại vào giảng dạy

    Chỉ có phương pháp dạy học tích cực mới hình thành và phát triển năng lực cho học sinh.

    Vấn đề 7

    Kiểm tra đánh giá bằng thành tích vào cuối học kỳ

    Kiểm tra đánh giá thường xuyên

    Kiểm tra đánh giá là cả quá trình

    Chỉ có đánh giá cả quá trình mới đánh giá được sự phát triển năng lực của học sinh

    Vấn đề 8

    Xây dựng tiến trình giảng dạy theo quy định của từng giờ, tuần, học kỳ và năm học

    Xây dựng kế hoạch giảng dạy tùy thuộc vào từng giáo viên sao cho phù hợp

    Giáo viên tự chủ xây dựng kế hoạch giảng dạy theo nội dung quy định của chương trình sao cho phù hợp

    Để giáo viên phát huy hết khả năng và năng lực của bản thân giúp cho quá trình giảng dạy đạt hiệu quả tốt nhất không bị ràng buộc bởi quy định cứng nhắc

    Câu hỏi 8. Định hướng chung về PPGD trong dạy học phát triển năng lực môn Giáo dục thể chất, môn Giáo dục thể chất góp phần phát triển phẩm chất và năng lực chung như thế nào? Làm cách nào để dạy học phát triển năng lực Giáo dục thể chất?

    * Định hướng chung về PPGD trong dạy học phát triển năng lực môn Giáo dục thể chất

    – Môn Giáo dục thể chất vận dụng phương pháp giáo dục tích cực, lấy học sinh làm trung tâm; giáo viên là người thiết kế, tổ chức, cố vấn, tạo môi trường học tập thân thiện để khuyến khích học sinh tích cực tham gia các hoạt động tập luyện, tự mình trải nghiệm, tự phát hiện bản thân và phát triển thể chất.

    – Giáo viên vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học đặc trưng như: trực quan, sử dụng lời nói, tập luyện, sửa sai, trò chơi, thi đấu, trình diễn,…; sử dụng nguyên tắc đối xử cá biệt ….

    – Đa dạng hoá các hình thức tổ chức dạy học, cân đối giữa hoạt động tập thể lớp, hoạt động nhóm nhỏ và cá nhân, giữa dạy học bắt buộc và dạy học tự chọn, để đảm bảo vừa phát triển năng lực thể chất, vừa phát triển các phẩm chất chủ yếu và năng lực chung.

    * Môn Giáo dục thể chất góp phần phát triển phẩm chất và năng lực chung.

    – Đối với năng lực tự chủ và tự học: Trong dạy học môn Giáo dục thể chất, giáo viên tổ chức cho học sinh thực hiện các hoạt động tìm tòi, khám phá, tra cứu thông tin, lập kế hoạch và thực hiện các bài tập thực hành, từ đó hình thành và phát triển năng lực tự chủ và tự học cho học sinh.

    – Đối với năng lực giao tiếp và hợp tác: Môn Giáo dục thể chất tạo cơ hội cho học sinh thường xuyên được trao đổi, trình bày, chia sẻ và phối hợp thực hiện ý tưởng trong các bài thực hành, các trò chơi, các hoạt động thi đấu có tính đồng đội. Từ đó, học sinh được hình thành và phát triển năng lực giao tiếp và hợp tác.

    – Đối với năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo: Thông qua các hoạt động luyện tập, trò chơi, thi đấu và vận dụng linh hoạt các phương pháp tập luyện, giáo viên tạo cơ hội cho học sinh vận dụng kiến thức để phát hiện vấn đề và đề xuất cách giải quyết, biết cách lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch để giải quyết vấn đề một cách khách quan, trung thực và sáng tạo.

    * Làm cách nào để dạy học phát triển năng lực Giáo dục thể chất.

    Giáo viên vận dụng phương pháp và hình thức tổ chức dạy học phù hợp với những bài học khác nhau để dạy học phát triển năng lực Giáo dục thể chất cho học sinh.

    1. Phương pháp tập thể (phương pháp đồng loạt): Thường được sử dụng ở phần chuẩn bị và phần kết thúc của tiết học. phương pháp này cũng phù hợp với ngay cả phần cơ bản (chủ yếu là khi nội dung lên lớp đồng nhất thì tất cả học sinh có thể cùng thực hiện một nhiệm vụ nào đó). Các nhiệm vụ giống nhau có thể thực hiện dưới dạng.

    2. Phương pháp phân nhóm (chia tổ luyện tập): Phương pháp này có đặc điểm là chia học sinh thành một số tổ/nhóm, mỗi tổ/nhóm thực hiện nhiệm vụ của mình theo sự chỉ dẫn của giáo viên hoặc một học sinh (cán sự).

    3. Phương pháp cá nhân (tổ chức cá biệt): Đây là phương pháp rất có hiệu quả ở những đối tượng ở lớp lớn. Đặc điểm của phương pháp này là đặt những nhiệm vụ khác nhau cho những học sinh cá biệt, hoặc cho từng học sinh dưới sự theo dõi của giáo viên

    4. Phương pháp tập luyện vòng tròn: Là một trong những hình thức cơ bản để xây dựng tiết học giáo dục thể chất trong trường phổ thông. Thông thường nó được sử dụng cho học sinh lớp 4 trở lên. Phương pháp này được áp dụng chủ yếu ở phần cơ bản của giờ học.

    Câu hỏi 9. Trình bày đánh giá năng lực trong chương trình môn Giáo dục thể chất.

    1. Mục tiêu đánh giá

    – Chuyển từ chủ yếu đánh giá kiến thức, kĩ năng sang đánh giá năng lực của người học. Tức là chuyển trọng tâm đánh giá chủ yếu từ ghi nhớ, hiểu kiến thức… sang đánh giá năng lực vận dụng, giải quyết những vấn đề của thực tiễn, đặc biệt chú trọng đánh giá các năng lực vận động có sự tư duy sáng tạo ở học sinh;

    – Chuyển đánh giá từ một hoạt động gần như độc lập với quá trình dạy học sang tích hợp đánh giá vào quá trình dạy học, xem đánh giá như là một phương pháp dạy học;

    Đánh giá kết quả giáo dục thể chất là hoạt động thu thập thông tin và so sánh mức độ đạt được của học sinh so với yêu cầu cần đạt của môn học nhằm cung cấp thông tin chính xác, kịp thời, có giá trị về sự tiến bộ của học sinh, mức độ đáp ứng yêu cầu cần đạt của chương trình để trên cơ sở đó điều chỉnh hoạt động dạy học và cách tổ chức quản lí nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục.

    2. Căn cứ và nội dung đánh giá

    Đánh giá mức độ đạt được các yêu cầu cần đạt về phẩm chất, năng lực chung và năng lực chuyên môn đã được quy định trong Chương trình tổng thể (Bộ Giáo dục và Đào tạo, 2022) và Chương trình giáo dục phổ thông môn Giáo dục thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo, 2022).

    Đánh giá các năng lực chung và năng lực đặc thù của môn Giáo dục thể chất cần kết hợp cả định tính và định lượng, thông qua các bài kiểm tra về kĩ năng vận động cơ bản và các kĩ năng trong hoạt động Thể dục thể thao với nhiều hình thức và mức độ khác nhau, dựa trên yêu cầu cần đạt về năng lực đối với mỗi cấp lớp.

    Kết quả Giáo dục thể chất phải căn cứ vào mục tiêu và các yêu cầu cần đạt trong chương trình giáo dục thể chất, bảo đảm toàn diện, khách quan, có phân hoá; phải kết hợp giữa đánh giá thường xuyên và định kì, kết hợp giữa đánh giá của giáo viên và tự đánh giá của học sinh để điều chỉnh kịp thời hoạt động dạy – học.

    Việc đánh giá kết quả Giáo dục thể chất cần thúc đẩy và hỗ trợ học sinh phát triển các phẩm chất và năng lực chung, năng lực chuyên môn, chú trọng khả năng vận dụng kiến thức trong việc giải quyết các nhiệm vụ hoạt động vận động của học sinh tạo được hứng thú và khích lệ tinh thần tập luyện của học sinh, qua đó khuyến khích các em tham gia các hoạt động thể thao ở trong và ngoài nhà trường.

    3. Cách thức đánh giá ở cấp tiểu học; THCS; THPT

    a. Đánh giá kết quả giáo dục phải căn cứ vào mục tiêu và các yêu cầu cần đạt đối với từng lớp học, cấp học trong chương trình môn Giáo dục thể chất, theo các tiêu chuẩn đánh giá thể lực học sinh do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, chú trọng kĩ năng vận động và hoạt động thể dục thể thao của học sinh;

    b. Đánh giá phải bảo đảm toàn diện, khách quan, có phân hoá; kết hợp giữa đánh giá thường xuyên và định kì; kết hợp giữa đánh giá của giáo viên, tự đánh giá và đánh giá đồng đẳng của học sinh, đánh giá của cha mẹ học sinh. Học sinh được biết thông tin về hình thức, thời điểm, cách đánh giá và chủ động tham gia quá trình đánh giá.

    c. Đánh giá phải coi trọng sự tiến bộ của học sinh về năng lực, thể lực và ý thức học tập; có tác dụng thúc đẩy và hỗ trợ học sinh phát triển các phẩm chất và năng lực; tạo được hứng thú và khích lệ tinh thần tập luyện của học sinh, qua đó khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động thể dục thể thao ở trong và ngoài nhà trường.

    d. Đánh giá thường xuyên và đánh giá định kì

    – Đánh giá thường xuyên: Bao gồm đánh giá chính thức (thông qua các hoạt động thực hành, tập luyện, trình diễn,…) và đánh giá không chính thức (bao gồm quan sát trên lớp, đối thoại, học sinh tự đánh giá,…) nhằm thu thập những thông tin về quá trình hình thành, phát triển năng lực của từng học sinh.

    – Đánh giá định kì: Nội dung đánh giá chú trọng đến kĩ năng thực hành, thể lực của học sinh; phối hợp với đánh giá thường xuyên cung cấp thông tin để phân loại học sinh và điều chỉnh nội dung, phương pháp giáo dục.

    e. Đánh giá định tính và đánh giá định lượng

    – Đánh giá định lượng: Kết quả học tập được biểu thị bằng điểm số theo thang điểm 10. Giáo viên sử dụng hình thức đánh giá này đối với đánh giá thường xuyên chính thức và đánh giá định kì. Đánh giá định lượng được sử dụng chủ yếu ở cấp trung học cơ sở và cấp trung học phổ thông.

    Điểm mới trong kiểm tra đánh giá ở Chương trình Giáo dục thể chất mới là đối tượng tham gia vào tiến trình đánh giá. Hiện nay, chủ yếu là giáo viên đánh giá học sinh. Trong chương trình mới, ngoài việc giáo viên đánh giá học sinh, giáo viên còn phải hướng dẫn học sinh tự đánh giá và đánh giá lẫn nhau dựa trên các tiêu chí mà giáo viên đã công bố trước cho học sinh.

    * Xây dựng 1 bảng về cách kiểm tra đánh giá năng lực người học theo đặc thù của môn Giáo dục thể chất.

    Chương trình môn Giáo dục thể chất giúp học sinh hình thành và phát triển năng lực thể chất với các thành phần sau: năng lực chăm sóc sức khỏe, năng lực vận động cơ bản, năng lực hoạt động thể dục thể thao. Yêu cầu cần đạt về năng lực thể chất được thể hiện trong bảng sau:

    Thành phần năng lực

    Cấp tiểu học

    Cấp trung học cơ sở

    Cấp trung học phổ thông

    Chăm sóc sức khoẻ

    – Biết và bước đầu thực hiện được vệ sinh cá nhân, vệ sinh chung và vệ sinh trong tập luyện thể dục thể thao.

    – Biết và bước đầu thực hiện được một số yêu cầu cơ bản của chế độ dinh dưỡng để bảo vệ, tăng cường sức khoẻ.

    – Nhận ra và bước đầu có ứng xử thích hợp với một số yếu tố cơ bản của môi trường tự nhiên có lợi và có hại cho sức khoẻ.

    – Hình thành được nề nếp vệ sinh cá nhân, vệ sinh trong tập luyện thể dục thể thao.

    – Có kiến thức cơ bản và ý thức thực hiện chế độ dinh dưỡng trong tập luyện và đời sống hằng ngày để bảo vệ, tăng cường sức khoẻ.

    – Tích cực tham gia các hoạt động tập thể trong môi trường tự nhiên để rèn luyện sức khoẻ.

    – Nhận thức rõ vai trò của vệ sinh cá nhân, vệ sinh trong tập luyện thể dục thể thao và thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, vệ sinh trong tập luyện thể dục thể thao.

    – Biết lựa chọn chế độ dinh dưỡng phù hợp với bản thân trong quá trình tập luyện và đời sống hằng ngày để bảo vệ, tăng cường sức khoẻ.

    – Tích cực tham gia các hoạt động tập thể rèn luyện sức khoẻ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

    Vận động cơ bản

    – Nhận biết được các vận động cơ bản trong chương trình môn học.

    – Thực hiện được các kĩ năng vận động cơ bản.

    – Có ý thức thường xuyên vận động để phát triển các tố chất thể lực.

    – Hiểu được vai trò quan trọng của các kĩ năng vận động cơ bản đối với việc phát triển các tố chất thể lực.

    – Thực hiện thuần thục các kĩ năng vận động cơ bản được học trong chương trình môn học.

    – Hình thành được thói quen vận động để phát triển các tố chất thể lực.

    – Đánh giá được tầm quan trọng của các hoạt động vận động đối với việc phát triển các tố chất thể lực và hoạt động thể dục thể thao.

    – Biết lựa chọn các hình thức tập luyện thể dục thể thao phù hợp để hoàn thiện kĩ năng vận động, đáp ứng yêu cầu cuộc sống hiện đại.

    – Biết hướng dẫn, giúp đỡ mọi người tập luyện, vận động để phát triển các tố chất thể lực.

    Hoạt động thể dục thể thao

    – Nhận biết được vai trò của hoạt động thể dục thể thao đối với cơ thể.

    – Thực hiện được kĩ thuật cơ bản của một số nội dung thể thao phù hợp với bản thân.

    – Tự giác, tích cực trong tập luyện thể dục thể thao.

    – Hiểu được vai trò, ý nghĩa của thể dục thể thao đối với cơ thể và cuộc sống.

    – Lựa chọn được và thường xuyên tập luyện nội dung thể thao phù hợp để nâng cao sức khoẻ, phát triển thể lực.

    – Tham gia có trách nhiệm, hoà đồng với tập thể trong tập luyện thể dục thể thao và các hoạt động khác trong cuộc sống.

    – Cảm nhận được vẻ đẹp của hoạt động thể dục thể thao và thể hiện nhu cầu tập luyện thể dục thể thao.

    – Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, biết lựa chọn nội dung, phương pháp tập luyện phù hợp để phát triển các tố chất thể lực, nâng cao thành tích thể thao.

    – Có khả năng giao tiếp, hợp tác với mọi người để tổ chức hoạt động thể dục thể thao trong cuộc sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đáp Án 20 Câu Hỏi Bài Kiểm Tra Cuối Khóa Mô Đun 2 Cơ Sở Lí Luận Tiểu Học
  • Đáp Án Của Bạn
  • Gia Sư Harmonica Tại Nhà Vũng Tàu
  • Gia Sư Dạy Harmonica Tại Nhà Hà Nội
  • Hợp Âm Bài Hát Đáp Án Của Bạn –Cung Cấp Hợp Âm Việt Chuẩn
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100