Đáp Án Modul 3 Tin Học Thcs

--- Bài mới hơn ---

  • Đáp Án Mô Đun 3 Lịch Sử Thpt
  • Đáp Án Gợi Ý Mã Đề 414 Môn Tiếng Anh Thi Tốt Nghiệp Thpt 2021
  • Đáp Án Gợi Ý Mã Đề 413 Môn Tiếng Anh Thi Tốt Nghiệp Thpt 2021
  • Đáp Án Đuổi Hình Bắt Chữ Có Hình Ảnh Mới, Đầy Đủ Nhất 2021
  • Đáp Án Game Bắt Chữ Từ Câu 2771 Đến Câu 2800 (Phần 81)
  • Rate this post

    Đáp án modul 3 tin học thcs chúng tôi chia sẻ full nội dung module 3 tất cả các môn

    Đáp án module 3 môn tin học thcs

    Đáp án modul 3 tất cả các môn

    Đáp án modul 3 tin học thcs – Phần tự luận

    Quan điểm của tôi về thuật ngữ “kiểm tra và đánh giá” là : Dựa vào cứ vào chuẩn kiến thức, kĩ năng (theo định hướng tiếp cận năng lực) từng môn học, hoạt động giáo dục từng môn, từng lớp; yêu cầu cơ bản cần đạt về kiến thức, kĩ năng, thái độ (theo định hướng tiếp cận năng lực) của HS của cấp học.

    Phối hợp giữa đánh giá thường xuyên và đánh giá định kì, giữa đánh giá của GV và tự đánh giá của HS, giữa đánh giá của nhà trường và đánh giá của gia đình, cộng đồng.

    Kết hợp giữa hình thức đánh giá bằng trắc nghiệm khách quan và tự luận nhằm phát huy những ưu điểm của mỗi hình thức đánh giá này.

    Có công cụ đánh giá thích hợp nhằm đánh giá toàn diện, công bằng, trung thực, có khả năng phân loại, giúp GV và HS điều chỉnh kịp thời việc dạy và học.

    Cả 2 cách đánh giá đều theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực HS chú trọng đến đánh giá quá trình để phát hiện kịp thời sự tiến bộ của HS và vì sự tiến bộ của HS, từ đó điều chỉnh và tự điều chỉnh kịp thời hoạt động dạy và hoạt động học trong quá trình dạy học.

    Nhưng đánh giá hiện đại có phần ưu điểm hơn vì đảm bảo chất lượng và hiệu quả của đánh giá kết quả học tập theo tiếp cận năng lực đòi hỏi phải vận dụng cả 3 triết lí : Đánh giá vì học tập, Đánh giá là học tập, Đánh giá kết quả học tập

    Câu 3: Theo thầy/cô năng lực học sinh được thể hiện như thế nào, biểu hiện ra sao?

    Năng lực học sinh được thể hiện :

    Khả năng tái hiện kiến thức đã học

    Giải quyết vấn đề trong tình huống mang tính thực tiễn

    Vận dụng những kiến thức, kĩ năng đã được học ở nhà trường, vừa phải dùng những kinh nghiệm của bản thân thu được từ những trải nghiệm bên ngoài nhà trường (gia đình, cộng đồng và xã hội)

    Nguyên tắc kiểm tra đánh giá có ý nghĩa như thế nào trong kiểm tra đánh giá năng lực học sinh?

    KTĐG theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực HS THCS cần đảm bảo các nguyên tắc sau:

    Đảm bảo tính toàn diện và linh hoạt

    Đảm bảo tính phát triển HS

    Đảm bảo đánh giá trong bối cảnh thực tiễn

    Đảm bảo phù hợp với đặc thù môn học

    Về mặt phát triển năng lực nhận thức giúp học sinh có điều kiện tiến hành các hoạt động trí tuệ như ghi nhớ, tái hiện, chính xác hóa, khái quát hóa, hệ thống hóa kiến thức, tạo điều kiện cho học sinh phát triển tư duy sáng tạo, linh hoạt vận dụng kiến thức để giải quyết các tình huống thực tế.

    Tại sao có thể nói quy trình 7 bước kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh tạo nên vòng tròn khép kín?

    Với 7 bước kiểm tra, đánh giá năng lực tạo nên vòng tròn khép kín vì 7 bước trên có thể đánh giá kết quả học tập theo định hướng tiếp cận năng lực cần chú trọng vào khả năng vận dụng sáng tạo tri thức trong những tình huống ứng dụng khác nhau. Hay nói cách khác, đánh giá theo năng lực là đánh giá kiến thức, kĩ năng và thái độ trong những bối cảnh có ý nghĩa. Đánh giá kết quả học tập của học sinh đối với các môn học và hoạt động giáo dục theo quá trình hay ở mỗi giai đoạn học tập chính là biện pháp chủ yếu nhằm xác định mức độ thực hiện mục tiêu dạy học về kiến thức, kĩ năng, thái độ và năng lực, đồng thời có vai trò quan trọng trong việc cải thiện kết quả học tập của học sinh.

    Thầy , cô hiểu thế nào là đánh giá thường xuyên?

    Đánh giá thường xuyên hay còn gọi là đánh giá quá trình là hoạt động đánh giá diễn ra trong tiến trình thực hiện hoạt động giảng dạy môn học, cung cấp thông tin phản hồi cho GV và HS nhằm mục tiêu cải thiện hoạt động giảng dạy, học tập. Đánh giá thường xuyên chỉ những hoạt động kiểm tra đánh giá được thực hiện trong quá trình dạy học, có ý nghĩa phân biệt với những hoạt động kiểm tra đánh giá trước khi bắt đầu quá trình dạy học một môn học nào đó

    Thầy, cô hiểu như thế nào là đánh giá định kì?

    Đánh giá định kì là đánh giá kết quả giáo dục của HS sau một giai đoạn học tập, rèn luyện, nhằm xác định mức độ hoàn thành nhiệm vụ học tập của HS so với yêu cầu cần đạt so với qui định trong chương trình giáo dục phổ thông và sự hình thành, phát triển năng lực, phẩm chất HS.

    Thầy cô hãy cho biết câu hỏi tự luận có những dạng nào? Đặc điểm của mỗi dạng đó?

    Câu tự luận thể hiện ở hai dạng:

    Thứ nhất là câu có sự trả lời mở rộng, là loại câu có phạm vi rộng và khái quát. HS tự do biểu đạt tư tưởng và kiến thức.

    Thứ hai là câu tự luận trả lời có giới hạn, các câu hỏi được diễn đạt chi tiết, phạm vi câu hỏi được nêu rõ để người trả lời biết được phạm vi và độ dài ước chừng của câu trả lời. Bài kiểm tra với loại câu này thường có nhiều câu hỏi hơn so với bài kiểm tra tự luận có câu hỏi mở rộng.

    • Phương pháp kiểm tra viết trong môn Tin học có đặc điểm gì?
    • Hãy nêu ví dụ về một bài tập thực hành và phân tích bài tập thực hành này thành các yêu cầu cụ thể sao cho mỗi yêu cầu tương đương với một câu hỏi trong bài tập tự luận.
    1. Kiểm tra “viết” có xu hướng thực hiện trên máy tính, mạng máy tính hoặc Internet. Trong môi trường này, phương pháp kiểm tra “viết” dạng trắc nghiệm được ưu tiên sử dụng. Tuy nhiên, nếu việc dạy học được tổ chức “Học kết hợp” (Blended Learning) trên các trang web do GV Tin học tạo ra hoặc trên các hệ thống Quản lí học tập – LMS (Learning Management System), thì phương pháp kiểm tra viết dạng tự luận cũng thường được thực hiện. Các hệ thống LMS cung cấp công cụ Assignment để giao và thu bài bài kiểm tra tự luận.
    2. Ví dụ về một bài tập thực hành và phân tích bài tập thực hành này thành các yêu cầu cụ thể sao cho mỗi yêu cầu tương đương với một câu hỏi trong bài tập tự luận:
    • Viết chương trình tìm UCLN, BCNN của 2 số a và b
    • Em hãy nêu thuật toán (các bước) để tìm UCLN và BCNN của 2 số a và b

     

    Thầy, cô thường sử dụng phương pháp đánh giá bằng quan sát trong dạy học như thế nào?

    Quan sát là quá trình đòi hỏi trong thời gian quan sát, GV phải chú ý đến những hành vi của HS như: phát âm sai từ trong môn tập đọc, sự tương tác (tranh luận, chia sẻ các suy nghĩ, biểu lộ cảm xúc…) giữa các em với nhau trong nhóm, nói chuyện riêng trong lớp, bắt nạt các HS khác, mất tập trung, có vẻ mặt căng thẳng, lo lắng, lúng túng,.. hay hào hứng, giơ tay phát biểu trong giờ học, ngồi im thụ động hoặc không ngồi yên được quá ba phút…

    Quan sát sản phẩm: HS phải tạo ra sản phẩm cụ thể, là bằng chứng của sự vận dụng các kiến thức đã học.

    Thầy, cô thường sử dụng phương pháp đánh giá bằng quan sát trong dạy học như thế nào?

    Đánh giá bằng quan sát là phương pháp GV đặt câu hỏi và HS trả lời câu hỏi (hoặc ngược lại), nhằm rút ra những kết luận, những tri thức mới mà HS cần nắm, hoặc nhằm tổng kết, củng cố, kiểm tra mở rộng, đào sâu những tri thức mà HS đã học. Phương pháp đặt câu hỏi vấn đáp cung cấp rất nhiều thông tin chính thức và không chính thức về HS. Việc làm chủ, thành thạo các kĩ thuật đặt câu hỏi đặc biệt có ích trong khi dạy học.

    Thực tế dạy học thầy, cô đã sử dụng phương pháp đánh giá hồ sơ học tập cho học sinh như thế nào?

    Đánh giá qua hồ sơ là sự theo dõi, trao đổi những ghi chép, lưu giữ của chính HS về những gì các em đã nói, đã làm, cũng như ý thức, thái độ của HS với quá trình học tập của mình cũng như với mọi người… Qua đó giúp HS thấy được những tiến bộ của mình, và GV thấy được khả năng của từng HS, từ đó GV sẽ có những điều chỉnh cho phù hợp hoạt động dạy học và giáo dục.

    Các loại hồ sơ học tập

    Hồ sơ tiến bộ: Bao gồm những bài tập, các sản phẩm HS thực hiện trong quá trình học và thông qua đó, người dạy, HS đánh giá quá trình tiến bộ mà HS đã đạt được.

    Để thể hiện sự tiến bộ, HS cần có những minh chứng như: Một số phần trong các bài tập, sản phẩm hoạt động nhóm, sản phẩm hoạt động cá nhân (giáo án cá nhân), nhận xét hoặc ghi nhận của thành viên khác trong nhóm.

    Hồ sơ quá trình: Là hồ sơ tự theo dõi quá trình học tập của HS, học ghi lại những gì mình đã học được hoặc chưa học được về kiến thức, kĩ năng, thái độ của các môn học và xác định cách điều chỉnh như điều chỉnh cách học, cần đầu tư thêm thời gian, cần sự hỗ trợ của giảng viên hay các bạn trong nhóm…

    Hồ sơ mục tiêu: HS tự xây dựng mục tiêu học tập cho mình trên cơ sở tự đánh giá năng lực bản thân. Khác với hồ sơ tiến bộ, hồ sơ mục tiêu được thực hiện bằng việc nhìn nhận, phân tích, đối chiếu nhiều môn với nhau. Từ đó, HS tự đánh giá về khả năng học tập của mình nói chung, tốt hơn hay kém đi, môn học nào còn hạn chế…, sau đó, xây dựng kế hoạch hướng tới việc nâng cao năng lực học tập của mình.

    Hồ sơ thành tích: HS tự đánh giá về các thành tích học tập nổi trội của mình trong quá trình học. Thông qua các thành tích học tập, họ tự khám phá những khả năng, tiềm năng của bản thân, như năng khiếu về Ngôn ngữ, Toán học, Vật lí, Âm nhạc… Không chỉ giúp HS tự tin về bản thân, hồ sơ thành tích giúp họ tự định hướng và xác đinh giải pháp phát triển, khai thác tiềm năng của bản thân trong thời gian tiếp theo.

    Theo thầy/cô sử dụng phương pháp đánh giá sản phẩm có thể đánh giá được năng lực chung và phẩm chất của học sinh không?

    Sử dụng phương pháp đánh giá sản phẩm có thể đánh giá được năng lực chung và phẩm chất của học sinh là

    Đánh giá sản phẩm số là một đặc trưng quan trọng trong dạy học Tin học.

    Khi đánh giá sản phẩm số thường sử dụng 2 bộ công cụ sau đây:

    Bộ công đánh giá sản phẩm gồm: Phiếu hướng dẫn tự đánh giá sản phẩm nhóm và Bảng tự đánh giá sản phẩm nhóm.

    Bộ công cụ đánh giá hoạt động nhóm gồm: Phiếu hướng dẫn tự đánh giá hoạt động nhóm và Bảng tự đánh giá hoạt động nhóm.

    • HS tự đánh giá và đánh giá lẫn nhau
    • HS tự chủ, giao tiếp
    • Giải quyết vấn đề theo nhiều cách khác nhau có sáng tạo

    Theo thầy/cô sử dụng phương pháp đánh giá sản phẩm có thể đánh giá được năng lực chung và phẩm chất của học sinh không?

    Sử dụng phương pháp đánh giá sản phẩm có thể đánh giá được năng lực chung và phẩm chất của học sinh vì thành quả của sản phẩm

    có thể đòi hỏi sự hợp tác giữa các HS và nhóm HS, hay cá nhân

    thông qua đó mà GV có thể đánh giá được năng lực vận dụng kiến thức vào thực tiễn của HS.

     

    Về mục tiêu đánh giá; căn cứ đánh giá; phạm vi đánh giá; đối tượng đánh giá theo chương trình GDPT cũ với chương trình GDPT 2021 có gì khác nhau?

    Chương trình giáo dục phổ thông 2021 trình bày về định hướng đánh giá kết quả giáo dục theo một số điểm chính như sau:

    Mục tiêu đánh giá kết quả giáo dục là cung cấp thông tin chính xác, kịp thời, có giá trị về mức độ đáp ứng yêu cầu cần đạt của chương trình và sự tiến bộ của HS để hướng dẫn hoạt động học tập, điều chỉnh các hoạt động dạy học, quản lí và phát triển chương trình, bảo đảm sự tiến bộ của từng HS và nâng cao chất lượng giáo dục.

    Căn cứ đánh giá là các yêu cầu cần đạt về phẩm chất và năng lực được qui định trong chương trình tổng thể và các chương trình môn học, hoạt động giáo dục.

    Phạm vi đánh giá bao gồm các môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc, môn học và chuyên đề học tập lựa chọn và môn học tự chọn.

    Đối tượng đánh giá là sản phẩm và quá trình học tập, rèn luyện của HS.

    Kết quả giáo dục được đánh giá bằng các hình thức định tính và định lượng thông qua đánh giá thường xuyên, định kì ở cơ sở giáo dục, các kì đánh giá trên diện rộng ở cấp quốc gia, cấp địa phương và các kì đánh giá quốc tế. Cùng với kết quả các môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc, các môn học và chuyên đề học tập lựa chọn, kết quả các môn học tự chọn được sử dụng cho đánh giá kết quả học tập chung của HS trong từng năm học và trong cả quá trình học tập.

    Việc đánh giá thường xuyên do GV phụ trách môn học tổ chức, kết hợp đánh giá của GV, của cha mẹ HS, của bản thân HS được đánh giá và của các HS khác.

    Việc đánh giá định kì do cơ sở giáo dục tổ chức để phục vụ công tác quản lí các hoạt động dạy học, bảo đảm chất lượng ở cơ sở giáo dục và phục vụ phát triển chương trình.

    Việc đánh giá trên diện rộng ở cấp quốc gia, cấp địa phương do tổ chức khảo thí cấp quốc gia hoặc cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức để phục vụ công tác quản lí các hoạt động dạy học, bảo đảm chất lượng đánh giá kết quả giáo dục ở cơ sở giáo dục, phục vụ phát triển chương trình và nâng cao chất lượng giáo dục.

    Phương thức đánh giá bảo đảm độ tin cậy, khách quan, phù hợp với từng lứa tuổi, từng cấp học, không gây áp lực lên HS, hạn chế tốn kém cho ngân sách nhà nước, gia đình HS và xã hội.

    Hãy tóm lược lại “Định hướng đánh giá kết quả giáo dục trong dạy học môn Tin học theo Chương trình GDPT 2021” theo cách hiểu của thầy, cô?

    Chương trình môn Tin học (2018) đã nêu một số định hướng chung về đánh giá kết quả giáo dục trong môn Tin học như sau:

    • Đánh giá thường xuyên (ĐGTX) hay đánh giá định kì (ĐGĐK) đều bám sát năm thành phần của năng lực tin học và các mạch nội dung DL, ICT, CS, đồng thời cũng dựa vào các biểu hiện năm phẩm chất chủ yếu và ba năng lực chung được xác định trong chương trình tổng thể.
    • Kết luận đánh giá của GV về năng lực tin học của mỗi HS dựa trên sự tổng hợp các kết quả ĐGTX và kết quả ĐGĐK.
    • Việc đánh giá cần lưu ý những điểm sau
    • – Cần tạo cơ hội cho HS đánh giá chất lượng sản phẩm bằng cách khuyến khích HS giới thiệu rộng rãi sản phẩm số của mình cho bạn bè, thầy cô và người thân để nhận được nhiều nhận xét góp ý.

    Câu 6 Thầy, cô hiểu như thế nào về câu hỏi “tổng hợp” và câu hỏi “đánh giá”?

    Câu hỏi “tổng hợp” nhằm kiểm tra khả năng của HS có thể đ¬ưa ra dự đoán, cách giải quyết vấn đề, các câu trả lời hoặc đề xuất có tính sáng tạo.

    – Tác dụng đối với HS: Kích thích sự sáng tạo của HS, h¬ướng các em tìm ra nhân tố mới…

    – Cách thức sử dụng:

    + GV cần tạo ra những tình huống phức tạp, những câu hỏi có vấn đề, khiến HS phải suy đoán, có thể tự do đ¬ưa ra những lời giải mang tính sáng tạo riêng của mình.

    Ví dụ: Thế nào là dạy học tích cực? Làm thế nào thực hiện đ¬ược dạy học tích cực?

    + Câu hỏi tổng hợp đòi hỏi phải có nhiều thời gian chuẩn bị.

     

    Câu hỏi “ĐÁNH GIÁ”

    Câu hỏi “đánh giá” nhằm kiểm tra khả năng đóng góp ý kiến, sự phán đoán của HS trong việc nhận định, đánh giá các ý t¬ưởng, sự kiện, hiện tượng,… dựa trên các tiêu chí đã đ¬ưa ra.

    – Tác dụng đối với HS: Thúc đẩy sự tìm tòi tri thức, sự xác định giá trị của HS.

    – Cách thức sử dụng: GV có thể tham khảo một số gợi ý sau để xây dựng các câu hỏi đánh giá: Hiệu quả vận dụng dạy học tích cực như¬ thế nào? Triển khai dạy học tích cực đó có thành công không trong thực tiễn dạy học? Theo em trong số các giả thuyết nêu ra, giả thuyết nào là hợp lí nhất và tại sao?

    + Theo mức độ tham gia của hoạt động nhận thức của HS có: Câu hỏi tái hiện và câu hỏi sáng tạo.

    Thầy, cô hãy đặt 3 câu hỏi cho mục tiêu khai thác kiến thức trong dạy học môn Tin học?

    Câu 1: Em hãy điền giá trị A,B cho thuật toán sau

    B1: Nhập A,B

    B2: Thực hiện thao tác sau cho đến khi A=B

    B3: Thông báo UCLN=A, Kết thúc

    Câu 2:

    Cho biết ưu và khuyết điểm kiểu

    kết nội mạng hình sao

    Câu 3:1.

    Ngoài trình duyệt Web IE, Google

    Chrom, CocCoc em hãy kể tên 3 trình duyệt Web khác?

    Thầy, cô hãy đặt 2 câu hỏi nhằm thu hút sự chú ý của HS ở đầu giờ học một bài học mà các thầy cô lựa chọn?

     

    Câu 1: Ngoài trình duyệt Web IE, Google Chrom, CocCoc

    em hãy kể tên 3 trình duyệt Web khác?

    Câu 2: Em hãy nêu qui tắc đặt tên trong chương trình Pasca?

     

    Cau 4

    Phuong phap kiem tra viet

    Thầy, cô hãy trình bày hiểu biết của mình về việc xây dựng bài tập tình huống?

    Bài tập tình huống không có sẵn mà GV cần xây dựng (tình huống giả định) hoặc lựa chọn trong thực tiễn (tình huống thực). Cả hai trường hợp này, GV phải tuân thủ một số yêu cầu sau:

    – Cần liên hệ với kinh nghiệm hiện tại cũng như cuộc sống, nghề nghiệp trong tương lai của HS

    – Có thể diễn giải theo cách nhìn của HS và để mở nhiều hướng giải quyết

    – Cần vừa sức và có thể giải quyết trong những điều kiện cụ thể

    – Cần có thể có nhiều cách giải quyết khác nhau

    – Có tính giáo dục, có tính khái quát hóa, có tính thời sự

    – Cần có những tình tiết, bao hàm các trích dẫn.

     

    Thầy, cô hãy nêu 03 ví dụ tương ứng với các loại bài tập sau

    • Bài tập ra quyết định
    • Bài tập phát hiện vấn đề
    • Bài tập tìm cách giải quyết vấn đề

    Bài tập ra quyết định:

    • Nếu bạn thấy trong tuần có một chỉ số quan trọng sụt giảm mạnh, bạn sẽ hành động như thế nào?

    Bài tập phát hiện vần đề

    Khi chúng ta tiếp xúc với người bị nhiễm Covid, bạn phải làm gì?

    Bài tập tìm cách giải quyết vấn đề

    Tại sao bạn lại không thể dậy sớm để đi làm vào mỗi buổi sáng?

    Thầy, cô hãy trình bày hiểu biết của mình về việc xây dựng bài tập tình huống?

    Bài tập tình huống không có sẵn mà GV cần xây dựng (tình huống giả định) hoặc lựa chọn trong thực tiễn (tình huống thực). Cả hai trường hợp này, GV phải tuân thủ một số yêu cầu sau:

    – Cần liên hệ với kinh nghiệm hiện tại cũng như cuộc sống, nghề nghiệp trong tương lai của HS

    – Có thể diễn giải theo cách nhìn của HS và để mở nhiều hướng giải quyết

    – Cần vừa sức và có thể giải quyết trong những điều kiện cụ thể

    – Cần có thể có nhiều cách giải quyết khác nhau

    – Có tính giáo dục, có tính khái quát hóa, có tính thời sự

    – Cần có những tình tiết, bao hàm các trích dẫn.

     

    Cau 5 Bài tập ra quyết định:

    • Nếu bạn thấy trong tuần có một chỉ số quan trọng sụt giảm mạnh, bạn sẽ hành động như thế nào?

    Bài tập phát hiện vần đề

    Khi chúng ta tiếp xúc với người bị nhiễm Covid, bạn phải làm gì?

    Bài tập tìm cách giải quyết vấn đề

    Tại sao bạn lại không thể dậy sớm để đi làm vào mỗi buổi sáng?

     

    Xây dựng đề kiểm tra trong dạy học môn Tin học

    Qui trình xây dựng các đề kiểm tra dùng trong kiểm tra đánh giá một môn học đạt được mức độ tiêu chuẩn hóa nói chung cũng khá phức tạp. Qui trình thường bao gồm các bước sau đây:

    Bước 1: Xác định các mục tiêu đánh giá

    Bước 2: Thiết lập ma trận đề kiểm tra (ma trận đặc tả và ma trận câu hỏi)

    Bước 3: Biên soạn các dạng câu hỏi theo ma trận đề

    Bước 4: Xây dựng đề kiểm tra và hướng dẫn chấm

    Bước 5: Thử nghiệm phân tích kết quả, điều chỉnh và hoàn thiện đề

     

    Câu 4

    Sử dụng các sản phẩm học tập để giúp GV đánh giá sự tiến bộ của HS, đánh giá năng lực vận dụng, năng lực hành động thực tiễn, kích thích động cơ, hứng thú học tập cho HS, phát huy tính tích tự lực, ý thức trách nhiệm, sáng tạo, phát triển năng lực giải quyết vấn đề phức hợp, phát triển năng lực cộng tác làm việc, rèn luyện tính bền bỉ, kiên nhẫn, phát triển năng lực đánh giá cho HS

    Câu 5: Hãy trình bày cách sử dụng sản phẩm học tập trong kiểm tra đanh giá?

    Sử dụng các sản phẩm học tập để đánh giá sau khi HS kết thúc một quá trình thực hiện các hoạt động học tập ở trên lớp, trong phòng thí nghiệm hay trong thực tiễn. GV sử dụng sản phẩm học tập để đánh giá sự tiến bộ của HS và khả năng vận dụng kiến thức, kĩ năng, thái độ vào trong các hoạt động thực hành, thực tiễn.

    Để việc đánh giá sản phẩm được thống nhất về tiêu chí và các mức độ đánh giá, GV có thể thiết kế thang đo. Thang đo sản phẩm là một loạt mẫu sản phẩm có mức độ chất lượng từ thấp đến cao. Khi đánh giá, GV so sánh sản phẩm của HS với những sản phẩm mẫu chỉ mức độ trên thang đo để tính điểm.

    GV có thể thiết kế Rubric định lượng và Rubric định tính để đánh giá sản phẩm học tập của HS.

    Đáp án modul 3 tin học thcs – Phần trắc nghiệm

    Bài tập trắc nghiệm

    Câu 1. Chọn đáp án đúng nhất

    Phát biểu nào sau đây không đúng về đánh giá năng lực?

    Đánh giá năng lực là đánh giá vì sự tiến bộ của người học so với chính họ.

    Đánh giá mọi thời điểm của quá trình dạy học, chú trọng trong khi học.

    Đánh giá việc đạt kiến thức, kĩ năng theo mục tiêu của chương trình giáo dục.

    Đánh giá khả năng vận dụng kiến thức, kỹ năng để giải quyết vấn đề thực tiễn.

    Câu 2. Chọn đáp án đúng nhất

    Nguyên tắc nào sau đây được thực hiện khi kết quả học sinh A đạt được sau nhiều lần đánh giá vẫn ổn định, thống nhất và chính xác ?

    Đảm bảo tính phát triển.

    Đảm bảo độ tin cậy.

    Đảm bảo tính linh hoạt.

    Đảm bảo tính hệ thống.

    Câu 3. Chọn đáp án đúng nhất

    Ở cấp độ lớp học, kiểm tra đánh giá nhằm mục đích nào sau đây ?

    Hỗ trợ hoạt động dạy học.

    Xây dựng chiến lược giáo dục.

    Thay đổi chính sách đầu tư.

    Điều chỉnh chương trình đào tạo.

    Câu 4. Chọn đáp án đúng nhất

    Theo quan điểm phát triển năng lực, đánh giá kết quả học tập lấy việc kiểm tra khả năng nào sau đây của học sinh làm trung tâm của hoạt động đánh giá ?

    Ghi nhớ được kiến thức.

    Tái hiện chính xác kiến thức.

    Hiểu đúng kiến thức.

    Vận dụng được kiến thức.

    Câu 5. Chọn đáp án đúng nhất

    Nhận định nào sau đây không đúng khi phát biểu về hình thức đánh giá thường xuyên ?

    Đánh giá diễn ra trong quá trình dạy học.

    Đánh giá chỉ để so sánh HS này với HS khác.

    Đánh giá nhằm điều chỉnh hoạt động dạy học.

    Đánh giá vì sự tiến bộ của người học.

    Câu 6. Chọn đáp án đúng nhất

    Đánh giá chẩn đoán.

    Đánh giá bản thân.

    Đánh giá đồng đẳng.

    Đánh giá tổng kết.

    Câu 7. Chọn đáp án đúng nhất

    Khái niệm đánh giá thường xuyên.

    Mục đích của đánh giá thường xuyên.

    Nội dung của đánh giá thường xuyên.

    Phương pháp đánh giá thường xuyên

    Câu 8. Chọn đáp án đúng nhất

    Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT, ban hành ngày 12/12/2011.

    Công văn 5555/BGDĐT-GDTrH, ban hành ngày 08/10/2014.

    Công văn 4612/BGDĐT-GDTrH, ban hành ngày 03/10/2017.

    Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT, ban hành ngày 26/12/2018.

    Câu 9. Chọn đáp án đúng nhất

    Được thực hiện sau một giai đoạn học tập nhất định

    Được sử dụng để xác định thành tích của học sinh

    Được sử dụng để xếp loại học sinh

    Câu 10. Chọn đáp án đúng nhất

    Theo quan điểm đánh giá năng lực, đánh giá kết quả học tập cần tập trung vào hoạt động đánh giá nào sau đây?

    Ghi nhớ được kiến thức.

    Tái hiện chính xác kiến thức.

    Hiểu đúng kiến thức.

    Vận dụng sáng tạo kiến thức.

    Câu 11. Chọn đáp án đúng nhất

    Chọn những phát biểu đúng về đánh giá năng lực?

    Là đánh giá vì sự tiến bộ của người học so với chính họ.

    Xác định việc đạt hay không đạt kiến thức, kĩ năng đã học.

    Nội dung đánh giá gắn với nội dung được học trong từng môn học cụ thể.

    Thực hiện ở mọi thời điểm của quá trình dạy học, chú trọng đến đánh giá trong khi học.

    Mức độ năng lực của HS càng cao khi số lượng câu hỏi, bài tập, niệm vụ đã hoàn thành càng nhiều.

    Đánh giá năng lực là đánh giá khả năng học sinh vận dụng các kiến thức, kĩ năng đã học vào giải quyết vấn đề thực tiễn của cuộc sống.

    Câu 12. Chọn đáp án đúng nhất

    Phát biểu nào sau đây nêu đúng mục đích của kiểm tra, đánh giá trong giáo dục?

    Đi đến những quyết định về phân loại học sinh.

    Xem xét để có những quyết định về điều chỉnh các mục tiêu dạy học.

    Có được những thông tin để đi đến những quyết định đúng đắn về bản thân.

    Thu thập thông tin làm cơ sở cho những quyết định về dạy học và giáo dục.

    Câu 13. Chọn đáp án đúng nhất

    Câu hỏi

    Bài tập

    Rubric

    Hồ sơ học tập

    Câu 14. Chọn đáp án đúng nhất

    Phân tích năng lực ra các tiêu chí để đánh giá.

    Đặt tên cho bảng kiểm.

    Xác định số lượng tiêu chí đánh giá.

    Xác định điểm cho mỗi tiêu chí đánh giá.

    Câu 15. Chọn đáp án đúng nhất

    Diễn ra trong quá trình dạy học.

    Để so sánh các học sinh với nhau.

    Nhằm điều chỉnh, cải thiện hoạt động dạy học.

    Động viên, khuyến khích hoạt động học tập của học sinh.

    Câu 16. Chọn đáp án đúng nhất

    Để phát hiện và ghi nhận sự tiến bộ của học sinh, giáo viên cần thực hiện cách đánh giá nào sau đây?

    Đánh giá định kì và cho điểm

    Đánh giá thường xuyên và cho điểm

    Đánh giá thường xuyên và nhận xét

    Đánh giá định kì và nhận xét.

    Câu 17. Chọn đáp án đúng nhất

    Phát biểu nào sau đây KHÔNG đúng với định hướng đổi mới về đánh giá kết quả giáo dục môn Tin học trong Chương trình giáo dục phổ thông 2021?

    Chú trọng đánh giá khả năng vận dụng tri thức vào những tình huống cụ thể.

    Đa dạng hóa các công cụ đánh giá, kết hợp việc đánh giá của giáo viên với tự đánh giá và đánh giá lẫn nhau của học sinh.

    Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào đánh giá để tạo hứng thú học tập cho học sinh.

    Coi trọng kiến thức, kĩ năng, thái độ được quy định trong chương trình môn Tin học.

    Câu 18. Chọn đáp án đúng nhất

    Giáo dục học sinh “biết tìm kiếm, khai thác và lựa chọn thông tin một cách hiệu quả và an toàn trên cơ sở tuân thủ quyền thông tin và bản quyền” giúp củng cố và phát triển các năng lực chủ yếu nào sau đây của học sinh?:

    NLa và NLb.

    NLb và NLc.

    NLc và NLd.

    NLd và NLe.

    Câu 19. Chọn đáp án đúng nhất

    Công cụ đánh giá kết quả học tập nào sau đây được dùng phổ biến cho phương pháp kiểm tra viết ở trường phổ thông?

    Thang đo, bảng kiểm.

    Sổ ghi chép sự kiện, hồ sơ học tập.

    Phiếu đánh giá theo tiêu chí, hồ sơ học tập.

    Câu hỏi tự luận, câu hỏi trắc nghiệm khách quan.

    Câu 20. Chọn đáp án đúng nhất

    Công cụ đánh giá nào sau đây hiệu quả nhất để đánh giá các mức độ đạt được về sản phẩm học tập của người học?

    Bảng kiểm.

    Bài tập thực tiễn.

    Thang đo.

    Phiếu đánh giá theo tiêu chí.

    Câu 21. Chọn đáp án đúng nhất

    Những Phát biểu nào sau đây KHÔNG đúng với định hướng đổi mới về đánh giá kết quả giáo dục trong Chương trình giáo dục phổ thông môn Công nghệ năm 2021? Chọn các phương án đúng

    Chú trọng đánh giá bằng quan sát, đánh giá sản phẩm

    Chú trọng kiểm tra viết

    Chú trọng đánh giá quá trình (đánh giá vì sự tiến bộ của người học), kết hợp hài hòa giữa đánh giá quá trình và đánh giá tổng kết

    Căn cứ để đánh giá là hệ thống kiến thức, kĩ năng được quy định trong chương trình môn Công nghệ

    Câu 22. Chọn đáp án đúng nhất

    Khi yêu cầu học sinh phân biệt các quyền sau: Copyleft, Copyright, License, All Rights Reserved, phẩm chất nào sau đây của học sinh được đánh giá:

    Ham học.

    Chăm làm.

    Nhân ái

    Có trách nhiệm với bản thân và xã hội.

    Câu 23. Chọn đáp án đúng nhất

    Để xây dựng đường phát triển năng lực trong dạy học môn Tin học cần dựa trên cơ sở nào sau đây?

    Yêu cầu cần đạt của chương trình.

    Nội dung dạy học trong chương trình.

    Đối tượng học sinh ở các vùng miền khác nhau.

    Câu 24. Chọn đáp án đúng nhất

    Đánh giá tư duy máy tính (computer thinking) KHÔNG thông qua đánh giá loại hình tư duy nào sau đây?

    Tư duy thuật toán (algorithm thinking).

    Tư duy phân rã (decomposition thinking).

    Tư duy trực quan (visual thinking).

    Tư duy đánh giá (evaluation thinking).

    Câu 25. Chọn đáp án đúng nhất

    Câu hỏi

    Bài tập

    Rubric

    Hồ sơ học tập

    Câu 26. Chọn đáp án đúng nhất

    Trên đường phát triển của một năng lực tin học thành phần của một học sinh, mức đạt yêu cầu cho từng lớp mà không phải lớp cuối cấp được xác định bằng cách nào sau đây:

    Dùng mô tả năng lực ở mức ngay sát bên trên và cắt bớt một số biểu hiện.

    Dùng mô tả năng lực ở mức ngay sát bên dưới và thêm vào một số biểu hiện.

    Kết hợp mô tả năng lực ở mức ngay sát bên trên và bên dưới để điều chỉnh lại

    Kết hợp mô tả năng lực ở hai mức ngay sát bên cạnh và đối chiếu với yêu cầu cần đạt về nội dung giáo dục của lớp đó để mô tả lại.

    Câu 27. Chọn đáp án đúng nhất

    Để đánh giá năng lực giao tiếp và hợp tác trong dạy học môn Tin học, nên sử dụng các công cụ nào sau đây?

    Bài kiểm tra.

    Hồ sơ học tập.

    Bản câu hỏi tự kiểm tra.

    Bảng tự đánh giá hoạt động nhóm

    Câu 28. Chọn đáp án đúng nhất

    Muốn đánh giá năng lực vận dụng kiến thức, kĩ năng Tin học của học

    sinh,  nên sử dụng những công cụ đánh giá nào sau đây?

    Bảng kiểm và Bản câu hỏi tự kiểm tra.

    Bài tập thực hành và sản phẩm số

    Phiếu hướng dẫn tự đánh giá hoạt động nhóm

    Phiếu hướng dẫn tự đánh giá sản phẩm nhóm

    Câu 29. Chọn đáp án đúng nhất

    Năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo của học sinh ÍT ĐƯỢC đánh giá thông qua kết quả học tập nội dung/chủ đề nào sau đây:

    Lập trình cơ bản.

    Chỉnh sửa ảnh.

    Thiết kế đồ họa

    Pháp luật và đạo đức trong môi trường số.

    Câu 30. Chọn đáp án đúng nhất

    Khẳng định nào sau đây SAI về mối quan hệ giữa đánh giá năng lực chung và năng lực tin học thành tố trong dạy học tin học?

    Có thể đánh giá năng lực chung tự chủ và tự học thông qua đánh giá hai năng lực thành phần của năng lực tin học là NLb và NLd.

    Có thể đánh giá năng lực chung giải quyết vấn đề và sáng tạo thông qua đánh giá hai năng lực thành phần của năng lực tin học là NLa và NLc.

    Có thể đánh giá năng lực chung giao tiếp và hợp tác thông qua đánh giá năng lực Tin học thành phần NLe.

    Có thể đánh giá năng lực năng lực tin học thông qua đánh giá các năng lực chung.

    Modul 3 tin học thcs Câu hỏi tương tác

    1. Chọn các đáp án đúng

    Biểu hiện sau đây của học sinh có thể sử dụng để đánh giá những phẩm chất chung nào?

    “Cố gắng thu hẹp phạm vị của chương trình để tìm ra vị trị gây lỗi và tìm cách khắc phục lỗi”

    Yêu nước

    chăm chỉ

    Kiên trì

    Trách nhiệm

    Chọn BCD

    1. Chọn các đáp án đúng

    Phẩm chất yêu nước có thể được bồi dưỡng hoặc đánh giá thông qua những cách nào sau đây?

    Giáo dục lòng yêu nước đen xen vào trong bài học

    Tổ chức các hoạt động nhóm để bồi dưỡng hoặc đánh giá năng lực giao tiếp và hợp tác

    Chọn BC

    1. Chọn các đáp án đúng

    Chủ đề A (Máy tính và xã hội tri thức)

    Chủ đề B (Mạng máy tính và Internet)

    Chủ đề C (Tổ chức lưu trữ, tìm kiếm và trao đổi thông tin)

    Chủ đề D (Đạo đức, pháp luật và văn hóa trong môi trường số)

    Chọn BC

    1. Chọn đáp án đúng nhất

    Chủ đề A (Máy tính và xã hội tri thức)

    Chủ đề B (Mạng máy tính và Internet)

    Chủ đề E (Giao tiếp và hợp tác trong môi trường số)

    Chủ đề G (Hướng nghiệp với tin học)

    Chọn C

    1. Chọn các đáp án đúng

    Chủ đề A (Máy tính và xã hội tri thức)

    Chủ đề B (Mạng máy tính và Internet)

    Chủ đề F (Giải quyết vấn đề với sự trợ giúp của máy tính)

    Chủ đề G (Hướng nghiệp với tin học)

    Chọn AC

    Modul 3 tin học thcs – Kiểm tra đầu vào

    Câu 1. Chọn đáp án đúng nhất

    Chú trọng rèn luyện cho học sinh kiến thức kĩ năng.Tăng cường dạy học, giáo dục tích hợp.Tăng cường những hoạt động thực hành, trải nghiệm cho học sinh.Đảm bảo tính tích cực của người học khi tham gia vào hoạt động học tập.

     

    Câu 2. Chọn đáp án đúng nhất

    Nguyên tắc nào sau đây đảm bảo cho mỗi người học phát triển tối đa năng lực, sở trường, nhu cầu, sở thích cá nhân trong dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực?Nội dung dạy học, giáo dục đảm bảo cơ bản, cốt lõi, hiện đại.Tạo môi trường để học sinh chủ động kiến tạo dưới sự hướng dẫn của giáo viên, làm cơ sở để hình thành phẩm chất, năng lực.Dạy học phân hoá.Dạy học tích hợp.

    Câu 3. Chọn đáp án đúng nhất

    Câu 4. Chọn đáp án đúng nhất

    Trong dạy học phát triển phẩm chất, năng lực, nguyên tắc nào sau đây chú trọng thực hiện đúng yêu cầu cần đạt của nội dung giáo dục môn học?Đảm bảo tính tích cực của người học khi tham gia vào hoạt động học tập.Nội dung dạy học, giáo dục phải đảm bảo tính cơ bản, thiết thực, hiện đại.Tăng cường dạy học, giáo dục tích hợp.Tăng cường những hoạt động thực hành, trải nghiệm cho học sinh.

    Câu 5. Chọn đáp án đúng nhất

    Câu 6. Chọn đáp án đúng nhất

    Hãy lựa chọn phương án ghép đúng trong các phương án cho bên dưới để hoàn thành phát biểu sau: Xu hướng hiện đại về phương pháp, kĩ thuật dạy học phát triển phẩm chất, năng lực được xem xét là ………… các phương pháp, kĩ thuật dạy học mới, tiên tiến nhằm phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.Chiều hướng lựa chọn và sử dụng.Bối cảnh lựa chọn và sử dụng.Đòi hỏi lựa chọn và sử dụng.Quá trình lựa chọn và sử dụng.

    Câu 7. Chọn đáp án đúng nhất

    Việc lựa chọn và sử dụng phương pháp, kĩ thuật dạy học theo xu hướng hiện đại thực hiện yêu cầu cụ thể nào sau đây:Gắn liền với các phương tiện dạy học hiện đại.Hình thành và phát triển kĩ năng thực hành; phát triển khả năng giải quyết vấn đề trong thực tế cuộc sống.Giúp HS nâng cao khả năng ghi nhớ và tái hiện kiến thức.Phát huy tính tích cực, độc lập nhận thức; phát triển tư duy sáng tạo ở HS.

    Câu 8. Chọn đáp án đúng nhất

    Phát biểu nào sau đây đúng về xu hướng hiện đại về phương pháp, kĩ thuật dạy học phát triển phẩm chất, năng lực?Chiều hướng lựa chọn và sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học mới, tiên tiến nhằm phát triển phẩm chất, năng lực không tách rời nhau mà bổ sung cho nhau trong quá trình phát triển phẩm chất, năng lực người học.Giáo viên cần lựa chọn và sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học mới, tiên tiến nhằm phát triển phẩm chất, năng lực theo một chiều hướng nhất định.Để phát triển phẩm chất, năng lực người học, giáo viên không cần theo xu hướng hiện đại về phương pháp, kĩ thuật dạy học phát triển phẩm chất, năng lực.Xu hướng hiện đại về phương pháp, kĩ thuật dạy học phát triển phẩm chất, năng lực bắt buộc giáo viên phải sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học mới nhất.

    Câu 9. Chọn đáp án đúng nhất

    Câu 10. Chọn đáp án đúng nhất

    Trong dạy học phát triển phẩm chất, năng lực theo xu hướng hiện đại, Sơ đồ tư duy, công não, dạy học dựa trên dự án chủ yếu đáp ứng yêu cầu nào sau đây?Lựa chọn, sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học phát huy tính tích cực, độc lập nhận thức; phát triển tư duy sáng tạo ở học sinh.Lựa chọn, sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học rèn luyện phương pháp học, hình thành kĩ năng tự học, kĩ năng nghiên cứu khoa học.Lựa chọn, sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học gắn liền với các phương tiện dạy học hiện đại.Lựa chọn, sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học hình thành và phát triển kĩ năng thực hành; phát triển khả năng giải quyết vấn đề trong thực tế cuộc sống.

    Câu 11. Chọn đáp án đúng nhất

    Câu 12. Chọn đáp án đúng nhất

    Câu 13. Chọn đáp án đúng nhất

    Câu 14. Chọn đáp án đúng nhất

    Câu 15. Chọn đáp án đúng nhất

    1 A

    2 C

    3 C

    4 B

    5 D

    6 A

    7 C

    8 A

    9 D

    10 B

    11 D

    12 A

    13 D

    14 D

    15 A

    Đáp án modul 3 tin học thcs – Kế hoạch cuối khóa KHBD modul 3 tin học

    (đang cập nhật)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Brain Out Level 86 Bắt Chuột Giải
  • Đáp Án An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Ngày Mai Cấp Thcs 2021
  • Giải Đề Toeic Ets 2021 Listening Part 4 Test 6
  • Swindon Town Team Details, Competitions And Latest Matches
  • Xem Lời Bài Hát Đáp Án Của Bạn / 妳的答案 Cover
  • Đáp Án Mô Đun 3 Môn Tin Học Thcs

    --- Bài mới hơn ---

  • Đáp Án Mô Đun 3 Môn Tin Học Thpt
  • Hướng Dẫn Đáp Án Câu Hỏi Tự Luận Modul 2 Môn Toán Thpt
  • Đáp Án Mô Đun 3 Môn Giáo Dục Thể Chất Thcs
  • Đáp Án Câu Hỏi Tập Huấn Modul 1 Môn Vật Lý
  • Đáp Án Trắc Nghiệm Tập Huấn Mô Đun 1 Môn Âm Nhạc
  • đáp án Mô đun 3 môn Tin Học THCSgợi ý trả lời câu hỏi trắc nghiệm, tự luận đáp án đáp án Mô đun 3 môn Tin Học THCS là tài liệu hữu ích để các thây cô hoàn thiện bài kiểm tra cuối khóa tập huấn của mình.

    đáp án 45 câu hỏi trắc nghiệm Mô đun 3 môn Tin Học THCS

    đáp án Câu hỏi ôn tập Mô đun 2 môn Tin học THCS

    đáp án 10 câu hỏi Nội dung 1 Môđun 3 môn Tin Học THCS

    đáp án 10 câu hỏi Nội dung 2 Môđun 3 môn Tin Học THCS

    Câu hỏi trắc nghiệm nội dung 4 Mô đun 3 môn Tin Học THCS

    Thông báo công khai điểm thi giữa học kì của HS trên các bảng thông báo của nhà trường là phương thức duy nhất để công bố và phản hồi kết quả đánh giá.

    GV gọi điện thoại thông báo và trao đổi với cha mẹ HS và HS về sự tiến bộ trong học tập và rèn luyện của HS là phương thức công bố và phản hồi kết quả đánh giá.

    Họp cha mẹ HS để trao đổi trực tiếp về kết quả đạt được của HS là hình thức thể hiện kết quả đánh giá.

    GV đưa ra những nhận xét về sự tiến bộ của HS về thái độ, hành vi, kết quả học tập môn học sau mỗi học kì, cả năm học là hình thức thể hiện kết quả đánh giá.

    GV đưa ra những miêu tả về mức năng lực đã đạt được của HS kèm theo những minh chứng, trên cơ sở đó xác định đường phát triển năng lực của HS và đưa ra những biện pháp giúp HS tiến bộ trong những giai đoạn học tập tiếp theo là phương thức công bố và phản hồi kết quả đánh giá.

    Phản hồi:

    Thầy/cô đã trả lời Chính xác

    Phát biểu nào sau đây KHÔNG đúng với định hướng đổi mới về đánh giá kết quả giáo dục môn Tin học trong Chương trình giáo dục phổ thông 2021?

    Chú trọng đánh giá khả năng vận dụng tri thức vào những tình huống cụ thể.

    Đa dạng hóa các công cụ đánh giá, kết hợp việc đánh giá của giáo viên với tự đánh giá và đánh giá lẫn nhau của học sinh.

    Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào đánh giá để tạo hứng thú học tập cho học sinh.

    Coi trọng kiến thức, kĩ năng, thái độ được quy định trong chương trình môn Tin học.

    Phản hồi:

    Thầy/cô đã trả lời Chính xác

    Giáo dục học sinh “biết tìm kiếm, khai thác và lựa chọn thông tin một cách hiệu quả và an toàn trên cơ sở tuân thủ quyền thông tin và bản quyền” giúp củng cố và phát triển các năng lực chủ yếu nào sau đây của học sinh?:

    NLa và NLb.

    NLb và NLc.

    NLc và NLd.

    NLd và NLe.

    Phản hồi:

    Thầy/cô đã trả lời Chính xác

    Khi yêu cầu học sinh phân biệt các quyền sau: Copyleft, Copyright, License, All Rights Reserved, phẩm chất nào sau đây của học sinh được đánh giá:

    Ham học.

    Chăm làm.

    Có trách nhiệm với bản thân.

    Có trách nhiệm với xã hội.

    Phản hồi:

    Thầy/cô đã trả lời Chính xác

    Khẳng định nào sau đây SAI?

    Có thể đánh giá năng lực chung tự chủ và tự học thông qua đánh giá hai năng lực thành phần của năng lực tin học là NLb và NLd.

    Có thể đánh giá năng lực chung giải quyết vấn đề và sáng tạo thông qua đánh giá hai năng lực thành phần của năng lực tin học là NLa và NLc.

    Có thể đánh giá năng lực chung giao tiếp và hợp tác thông qua đánh giá năng lực Tin học thành phần NLe.

    Có thể đánh giá năng lực năng lực tin học thông qua đánh giá các năng lực chung.

    Phản hồi:

    Thầy/cô đã trả lời Chính xác

    Đánh giá tư duy máy tính (computer thinking) KHÔNG thông qua đánh giá loại hình tư duy nào sau đây?

    Tư duy thuật toán (algorithm thinking).

    Tư duy phân rã (decomposition thinking).

    Tư duy trực quan (visual thinking).

    Tư duy đánh giá (evaluation thinking).

    Phản hồi:

    Thầy/cô đã trả lời Chính xác

    Trên đường phát triển của một năng lực tin học thành phần của một học sinh, mức đạt yêu cầu cho từng lớp mà không phải lớp cuối cấp được xác định bằng cách nào sau đây:

    Dùng mô tả năng lực ở mức ngay sát bên trên và cắt bớt một số biểu hiện.

    Dùng mô tả năng lực ở mức ngay sát bên dưới và thêm vào một số biểu hiện.

    Kết hợp mô tả năng lực ở mức ngay sát bên trên và bên dưới để điều chỉnh lại.

    Kết hợp mô tả năng lực ở hai mức ngay sát bên cạnh và đối chiếu với yêu cầu cần đạt về nội dung giáo dục của lớp đó để mô tả lại.

    Phản hồi:

    Thầy/cô đã trả lời Chính xác

    Năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo của học sinh ÍT ĐƯỢC đánh giá thông qua kết quả học tập nội dung/chủ đề nào sau đây:

    Lập trình cơ bản

    Chỉnh sửa ảnh.

    Soạn thảo văn bản.

    Pháp luật và đạo đức trong môi trường số.

    Phản hồi:

    Thầy/cô đã trả lời Chính xác

    Sử dụng kết quả đánh giá để đổi mới phương pháp dạy học trong môn Tin học chú trọng vào những định hướng nào sau đây:

    Dạy tự học.

    Dạy học định hướng sản phẩm số.

    Dạy học phát triển tư duy máy tính.

    Dạy học theo dự án.

    Phản hồi:

    Thầy/cô đã trả lời Chính xác

    Những định hướng nào sau đây đánh giá mục tiêu giáo dục và sử dụng kết quả đánh giá để đổi mới phương pháp dạy học

    Đánh giá kết quả củng cố và phát triển một số phẩm chất chủ yếu thông qua dạy học môn Tin học

    Đánh giá kết quả củng cố và phát triển năng lực chung thông qua dạy học môn Tin học

    Đánh giá kết quả củng cố và phát triển năng lực đặc thù trong dạy học môn Tin học.

    Đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu cần đạt về kiến thức, kĩ năng, thái độ

    Phản hồi:

    Thầy/cô đã trả lời Chính xác

    Mục

    Cập nhật 25/1/2021

    Kế hoạch bài dạy Mô đun 3 môn Tin Học THCS

    Cập nhật 25/1/2021

    ID bài viết: TIN15102016

    --- Bài cũ hơn ---

  • 24 Câu Bdtx Module 1_Môn Tin
  • Ios 11 & Swift 4
  • Giải Trò Chơi Brain Out Giải Trò Chơi Brain Out Nhanh Nhất
  • Brain Out Cấp 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 Đáp Án
  • Đáp Án Brain Out Level 1 Đến Level 200 Chi Tiết & Đầy Đủ Nhất
  • Đáp Án Mô Đun 3 Môn Tin Học Thpt

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Đáp Án Câu Hỏi Tự Luận Modul 2 Môn Toán Thpt
  • Đáp Án Mô Đun 3 Môn Giáo Dục Thể Chất Thcs
  • Đáp Án Câu Hỏi Tập Huấn Modul 1 Môn Vật Lý
  • Đáp Án Trắc Nghiệm Tập Huấn Mô Đun 1 Môn Âm Nhạc
  • Đáp Án Cuộc Thi Giao Lưu Tìm Hiểu An Toàn Giao Thông Cho Giáo Viên Năm 2021
  • đáp án Mô đun 3 môn Tin Học THPTgợi ý trả lời câu hỏi trắc nghiệm, tự luận đáp án đáp án Mô đun 3 môn Tin Học THPT là tài liệu hữu ích để các thây cô hoàn thiện bài kiểm tra cuối khóa tập huấn của mình.

    đáp án 45 câu hỏi trắc nghiệm Mô đun 3 môn Tin Học THPT

    đáp án Câu hỏi ôn tập Mô đun 2 môn Tin học THPT

    đáp án 10 câu hỏi Nội dung 1 Môđun 3 môn Tin Học THPT

    đáp án 10 câu hỏi Nội dung 2 Môđun 3 môn Tin Học THPT

    Câu hỏi trắc nghiệm nội dung 4 Mô đun 3 môn Tin Học THPT

    Thông báo công khai điểm thi giữa học kì của HS trên các bảng thông báo của nhà trường là phương thức duy nhất để công bố và phản hồi kết quả đánh giá.

    GV gọi điện thoại thông báo và trao đổi với cha mẹ HS và HS về sự tiến bộ trong học tập và rèn luyện của HS là phương thức công bố và phản hồi kết quả đánh giá.

    Họp cha mẹ HS để trao đổi trực tiếp về kết quả đạt được của HS là hình thức thể hiện kết quả đánh giá.

    GV đưa ra những nhận xét về sự tiến bộ của HS về thái độ, hành vi, kết quả học tập môn học sau mỗi học kì, cả năm học là hình thức thể hiện kết quả đánh giá.

    GV đưa ra những miêu tả về mức năng lực đã đạt được của HS kèm theo những minh chứng, trên cơ sở đó xác định đường phát triển năng lực của HS và đưa ra những biện pháp giúp HS tiến bộ trong những giai đoạn học tập tiếp theo là phương thức công bố và phản hồi kết quả đánh giá.

    Phản hồi:

    Thầy/cô đã trả lời Chính xác

    Phát biểu nào sau đây KHÔNG đúng với định hướng đổi mới về đánh giá kết quả giáo dục môn Tin học trong Chương trình giáo dục phổ thông 2021?

    Chú trọng đánh giá khả năng vận dụng tri thức vào những tình huống cụ thể.

    Đa dạng hóa các công cụ đánh giá, kết hợp việc đánh giá của giáo viên với tự đánh giá và đánh giá lẫn nhau của học sinh.

    Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào đánh giá để tạo hứng thú học tập cho học sinh.

    Coi trọng kiến thức, kĩ năng, thái độ được quy định trong chương trình môn Tin học.

    Phản hồi:

    Thầy/cô đã trả lời Chính xác

    Giáo dục học sinh “biết tìm kiếm, khai thác và lựa chọn thông tin một cách hiệu quả và an toàn trên cơ sở tuân thủ quyền thông tin và bản quyền” giúp củng cố và phát triển các năng lực chủ yếu nào sau đây của học sinh?:

    NLa và NLb.

    NLb và NLc.

    NLc và NLd.

    NLd và NLe.

    Phản hồi:

    Thầy/cô đã trả lời Chính xác

    Khi yêu cầu học sinh phân biệt các quyền sau: Copyleft, Copyright, License, All Rights Reserved, phẩm chất nào sau đây của học sinh được đánh giá:

    Ham học.

    Chăm làm.

    Có trách nhiệm với bản thân.

    Có trách nhiệm với xã hội.

    Phản hồi:

    Thầy/cô đã trả lời Chính xác

    Khẳng định nào sau đây SAI?

    Có thể đánh giá năng lực chung tự chủ và tự học thông qua đánh giá hai năng lực thành phần của năng lực tin học là NLb và NLd.

    Có thể đánh giá năng lực chung giải quyết vấn đề và sáng tạo thông qua đánh giá hai năng lực thành phần của năng lực tin học là NLa và NLc.

    Có thể đánh giá năng lực chung giao tiếp và hợp tác thông qua đánh giá năng lực Tin học thành phần NLe.

    Có thể đánh giá năng lực năng lực tin học thông qua đánh giá các năng lực chung.

    Phản hồi:

    Thầy/cô đã trả lời Chính xác

    Đánh giá tư duy máy tính (computer thinking) KHÔNG thông qua đánh giá loại hình tư duy nào sau đây?

    Tư duy thuật toán (algorithm thinking).

    Tư duy phân rã (decomposition thinking).

    Tư duy trực quan (visual thinking).

    Tư duy đánh giá (evaluation thinking).

    Phản hồi:

    Thầy/cô đã trả lời Chính xác

    Trên đường phát triển của một năng lực tin học thành phần của một học sinh, mức đạt yêu cầu cho từng lớp mà không phải lớp cuối cấp được xác định bằng cách nào sau đây:

    Dùng mô tả năng lực ở mức ngay sát bên trên và cắt bớt một số biểu hiện.

    Dùng mô tả năng lực ở mức ngay sát bên dưới và thêm vào một số biểu hiện.

    Kết hợp mô tả năng lực ở mức ngay sát bên trên và bên dưới để điều chỉnh lại.

    Kết hợp mô tả năng lực ở hai mức ngay sát bên cạnh và đối chiếu với yêu cầu cần đạt về nội dung giáo dục của lớp đó để mô tả lại.

    Phản hồi:

    Thầy/cô đã trả lời Chính xác

    Năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo của học sinh ÍT ĐƯỢC đánh giá thông qua kết quả học tập nội dung/chủ đề nào sau đây:

    Lập trình cơ bản

    Chỉnh sửa ảnh.

    Soạn thảo văn bản.

    Pháp luật và đạo đức trong môi trường số.

    Phản hồi:

    Thầy/cô đã trả lời Chính xác

    Sử dụng kết quả đánh giá để đổi mới phương pháp dạy học trong môn Tin học chú trọng vào những định hướng nào sau đây:

    Dạy tự học.

    Dạy học định hướng sản phẩm số.

    Dạy học phát triển tư duy máy tính.

    Dạy học theo dự án.

    Phản hồi:

    Thầy/cô đã trả lời Chính xác

    Những định hướng nào sau đây đánh giá mục tiêu giáo dục và sử dụng kết quả đánh giá để đổi mới phương pháp dạy học

    Đánh giá kết quả củng cố và phát triển một số phẩm chất chủ yếu thông qua dạy học môn Tin học

    Đánh giá kết quả củng cố và phát triển năng lực chung thông qua dạy học môn Tin học

    Đánh giá kết quả củng cố và phát triển năng lực đặc thù trong dạy học môn Tin học.

    Đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu cần đạt về kiến thức, kĩ năng, thái độ

    Phản hồi:

    Thầy/cô đã trả lời Chính xác

    Mục

    Cập nhật 25/1/2021

    Kế hoạch bài dạy Mô đun 3 môn Tin Học THPT

    Cập nhật 25/1/2021

    ID bài viết: TIN15102016

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đáp Án Mô Đun 3 Môn Tin Học Thcs
  • 24 Câu Bdtx Module 1_Môn Tin
  • Ios 11 & Swift 4
  • Giải Trò Chơi Brain Out Giải Trò Chơi Brain Out Nhanh Nhất
  • Brain Out Cấp 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 Đáp Án
  • Đáp Án Câu Hỏi Modul 2 Môn Tin Thcs

    --- Bài mới hơn ---

  • Đáp Án Mô Đun 02 Gvpt
  • Downnload Very Easy Toeic Second Edition Cd + Book Pdf
  • Very Easy Toeic: Nếu Chưa Có Căn Bản Hãy Luyện Cuốn Sách Này
  • Cam 9, Test 2, Reading Pas 2
  • Ielts Academic Reading: Cambridge 9, Test 2: Reading Passage 2; Venus In Transit; With Best Solutions And Detailed Explanations
  • Đáp án câu hỏi tập huấn modul 2 Môn Tin

    Tìm hiểu xu hướng hiện đại về phương pháp dạy học phát triển phẩm chất, năng lực Đáp án câu hỏi mo dul 2 Môn tin

    Tìm hiểu một số PPDH phát triển phẩm chất, năng lực theo xu hướng hiện đại Đáp án câu hỏi modul 2 Môn tin

    Đáp án video modul 2 đại trà Đáp án câu hỏi modul 2 Môn tin

    Đánh giá nội dung 1 (Tính vào công thức điểm)

    1. Chọn đáp án đúng nhất

    Đâu không phải là nguyên tắc dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực?

    Đảm bảo tính tích cực của người học khi tham gia vào hoạt động học tập.

    Tăng cường những hoạt động thực hành, trải nghiệm cho học sinh.

    Tăng cường dạy học, giáo dục tích hợp.

    Chú trọng rèn luyện cho học sinh phương pháp học tập, nghiên cứu.

    2. Chọn đáp án đúng nhất

    Quá trình dạy học nhằm đảm bảo cho mỗi cá nhân người phát triển tối đa năng lực, sở trường, phù hợp với các yếu tố cá nhân, đồng thời cũng đảm bảo các điều kiện theo nhu cầu, sở thích cá nhân theo từng người là nguyên tắc nào trong dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực?

    Tăng cường dạy học, giáo dục tích hợp.

    Tăng cường dạy học, giáo dục phân hóa.

    Tạo môi trường để học sinh chủ động kiến tạo kiến thức.

    Đảm bảo tính cơ bản, cốt lõi, hiện đại của nội dung giáo dục.

    3. Chọn đáp án đúng nhất

    Việc tổ chức nhiều hơn về số lượng, đầu tư hơn về chất lượng những nhiệm vụ học tập đòi hỏi học sinh phải huy động, tổng hợp kiến thức, kĩ năng… thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để giải quyết vấn đề là nguyên tắc nào của dạy học phát triển phẩm chất, năng lực?

    Đảm bảo tính tích cực của người học khi tham gia vào hoạt động học tập.

    Tăng cường những hoạt động thực hành, trải nghiệm cho học sinh.

    Tăng cường dạy học, giáo dục tích hợp.

    Tăng cường dạy học, giáo dục phân hóa.

    4. Chọn đáp án đúng nhất

    Nội dung dạy học cần được chắt lọc là yêu cầu của nguyên tắc nào trong dạy học phát triển phẩm chất, năng lực?

    Tăng cường những hoạt động thực hành, trải nghiệm cho học sinh.

    Tăng cường dạy học, giáo dục tích hợp.

    Nội dung dạy học, giáo dục phải đảm bảo tính cơ bản, thiết thực, hiện đại.

    Đảm bảo tính tích cực của người học khi tham gia vào hoạt động học tập.

    5. Chọn đáp án đúng nhất

    Trong một bài dạy lịch sử, giáo viên tổ chức cho học sinh đi thăm Địa đạo Củ Chi. Việc làm này của giáo viên thể hiện rõ nhất nguyên tắc dạy học phát triển phẩm chất, năng lực nào?

    Tăng cường những hoạt động thực hành, trải nghiệm cho HS.

    Tăng cường dạy học, giáo dục tích hợp.

    Đảm bảo tính cơ bản, thiết thực, hiện đại của nội dung dạy học.

    Kiểm tra, đánh giá theo năng lực.

    6. Chọn đáp án đúng nhất

    Chọn phương án phù hợp để điền vào chỗ trống.

    Xu hướng hiện đại về phương pháp, kĩ thuật dạy học phát triển phẩm chất, năng lực được xem xét là ………… các phương pháp, kĩ thuật dạy học mới, tiên tiến nhằm phát triển phẩm chất, năng lực

    chiều hướng lựa chọn và sử dụng

    bối cảnh lựa chọn và sử dụng

    yêu cầu lựa chọn và sử dụng

    quá trình lựa chọn và sử dụng

    7. Chọn đáp án đúng nhất

    Đâu không phải là yêu cầu cụ thể đối với việc lựa chọn và sử dụng phương pháp, kĩ thuật dạy học theo xu hướng hiện đại?

    Lựa chọn, sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học gắn liền với các phương tiện dạy học hiện đại.

    Lựa chọn, sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học hình thành và phát triển kĩ năng thực hành; phát triển khả năng giải quyết vấn đề trong thực tế cuộc sống.

    Lựa chọn, sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học giúp HS nâng cao khả năng ghi nhớ và tái hiện kiến thức.

    Lựa chọn, sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học phát huy tính tích cực, độc lập nhận thức; phát triển tư duy sáng tạo ở HS.

    8. Chọn đáp án đúng nhất

    Ý nào sau đây đúng?

    a. Chiều hướng lựa chọn và sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học mới, tiên tiến nhằm phát triển phẩm chất, năng lực không tách rời nhau mà bổ sung cho nhau trong quá trình phát triển phẩm chất, năng lực người học.

    b. Giáo viên cần lựa chọn và sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học mới, tiên tiến nhằm phát triển phẩm chất, năng lực theo một chiều hướng nhất định.

    c. Để phát triển phẩm chất, năng lực người học, giáo viên không cần theo xu hướng hiện đại về phương pháp, kĩ thuật dạy học phát triển phẩm chất, năng lực.

    d. Xu hướng hiện đại về phương pháp, kĩ thuật dạy học phát triển phẩm chất, năng lực bắt buộc giáo viên phải sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học mới nhất.

    9. Chọn đáp án đúng nhất

    Phương pháp thực hành, phương pháp thực nghiệm là phương pháp, kĩ thuật dạy học phát triển phẩm chất, năng lực theo xu hướng hiện đại đáp ứng yêu cầu nào là chủ yếu:

    Lựa chọn, sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học phát huy tính tích cực, độc lập nhận thức; phát triển tư duy sáng tạo ở học sinh.

    Lựa chọn, sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học rèn luyện phương pháp học, hình thành kĩ năng tự học, kĩ năng nghiên cứu khoa học.

    Lựa chọn, sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học gắn liền với các phương tiện dạy học hiện đại.

    Lựa chọn, sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học hình thành và phát triển kĩ năng thực hành; phát triển khả năng giải quyết vấn đề trong thực tế cuộc sống.

    10. Chọn đáp án đúng nhất

    Sơ đồ tư duy, công não, dạy học dựa trên dự án là phương pháp, kĩ thuật dạy học phát triển phẩm chất, năng lực theo xu hướng hiện đại đáp ứng yêu cầu nào là chủ yếu:

    Lựa chọn, sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học phát huy tính tích cực, độc lập nhận thức; phát triển tư duy sáng tạo ở học sinh.

    Lựa chọn, sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học rèn luyện phương pháp học, hình thành kĩ năng tự học, kĩ năng nghiên cứu khoa học.

    Lựa chọn, sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học gắn liền với các phương tiện dạy học hiện đại.

    Lựa chọn, sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học hình thành và phát triển kĩ năng thực hành; phát triển khả năng giải quyết vấn đề trong thực tế cuộc sống.

    Đánh giá nội dung 2 (Tính vào công thức điểm)_modul2_tin_thcs

    Đánh giá nội dung 2 (Tính vào công thức điểm)

    B. Đặc điểm nội dung dạy học.

    C. Sở thích của giáo viên.

    3c. Báo cáo nhiệm vụ

    2b. Thực hiện nhiệm vụ

    4d. Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ

    1a. Chuyển giao nhiệm vụ

    4. Chọn đáp án đúng nhất

    Nhóm phương pháp dạy học dựa vào luyện tập, thích ứng và hoàn thiện dần các mẫu kỹ năng, kỹ xảo hành động, các mẫu hành vi đã được đặt ra từ trước.

    Nó cũng tuân theo nguyên tắc sao chép, chỉ khác ở chỗ là sao chép hành vi và hành động, chứ không phải sao chép thông tin. Nhóm này được gọi là nhóm phương pháp dạy học gì?

    A. Nhóm phương pháp dạy học thông báo – thu nhận

    B. Nhóm phương pháp dạy học làm mẫu – tái tạo

    C. Nhóm phương pháp dạy học kiến tạo – tìm tòi

    * Có hoạt động xây dựng nhóm

    * Có sự phụ thuộc (tương tác) lẫn nhau một cách tích cực

    * Có ràng buộc trách nhiệm cá nhân – trách nhiệm nhóm

    * Hình thành và phát triển kĩ năng hợp tác

    A. Dạy học giải quyết vấn đề

    B. Dạy học dựa trên dự án

    C. Dạy học khám phá

    D. Dạy học hợp tác

    7. Chọn đáp án đúng nhất

    Trong dạy học Tin học thông qua một trò chơi trên máy tính của học sinh lớp 6, THCS với các thao tác ghép hình theo chữ và số, màu sắc, hình dạng. Vậy đó là dạng trò chơi (tương tự loại trò chơi thiết kế thủ công) nào?

    A. Trò chơi phát triển và rèn luyện trí nhớ

    B. Trò chơi phát triển cảm giác và tri giác

    C. Trò chơi phát triển tưởng tượng và tư duy

    B. Từ lớp 8 đến lớp 12

    C. Từ lớp 6 đến lớp 12

    A. Phát huy khả năng phát hiện và giải quyết vấn đề thực tiễn; tổ chức và hướng dẫn hoạt động để HS tích cực, chủ động và sáng tạo trong khám phá kiến thức, trong vận dụng tri thức giải quyết vấn đề.

    B. Góp phần phát triển NL đặc thù thông qua việc tổ chức các hoạt động tìm tòi, khám phá; tạo môi trường cho HS trao đổi, trình bày, chia sẻ và phối hợp thực hiện ý tưởng qua các bài tập, trò chơi, hoạt động nhóm, thực hành.

    C. Vận dụng các phương pháp dạy học một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với mục tiêu, nội dung giáo dục, đối tượng học sinh và điều kiện cụ thể.

    D. Hình thành và phát triển NL chung thông qua việc tổ chức các hoạt động học tập trên nền tảng GV phát huy những hiểu biết đã có của HS tiếp tục bồi dưỡng và phát triển các thành phần NL đặc thù.

    Đánh giá nội dung 3 (Tính vào công thức điểm)_modul2_tin_thcs

    Đánh giá nội dung 3 (Tính vào công thức điểm)

    (1) tổng quát, (2) học sinh, (3) giáo viên

    (1) chi tiết, (2) học sinh, (3) giáo viên

    (1) tổng quát, (2) bối cảnh, (3) giáo viên Quan điểm xây dựng chương trình tổng thể và chương trình môn học

    Nhu cầu, nguyện vọng của phụ huynh

    Đặc điểm của các phương pháp, kĩ thuật dạy học

    Tiềm năng của HS và khả năng tổ chức hoạt động của HS

    Tạo cơ hội tốt nhất cho tập thể học sinh, nhóm học sinh và từng học sinh tự tin tham gia các kì thi đánh giá trên diện rộng

    Tạo cơ hội tốt nhất cho tập thể học sinh, nhóm học sinh và từng học sinh hình thành, phát triển các phẩm chất chủ yếu và năng lực cốt lõi

    Tạo không khí học tập vui vẻ, thoải mái để học sinh và giáo viên thực hiện hiệu quả các hoạt động học tập trong môn học và hoạt động giáo dục

    mức độ phù hợp của việc chọn và sử dụng các phương pháp và kĩ thuật dạy học phù hợp

    mức độ học sinh đạt được kết quả trong các bài đánh giá

    mức độ hài lòng của phụ huynh, học sinh và giáo viên khi triển khai chương trình

    Đánh giá bối cảnh giáo dục

    Phác thảo các kịch bản sư phạm dự kiến

    Lựa chọn các phương pháp và kĩ thuật dạy học

    2, 1, 4, 3

    2, 4, 1, 3

    1, 2, 4, 3

    Dạy học thông qua trò chơi

    Dạy học giải quyết vấn đề

    Dạy học thực hành

    Kĩ thuật sơ đồ tư duy

    Kĩ thuật KWL

    Kĩ thuật khăn trải bàn

    Mục tiêu dạy học, giáo dục

    Mục tiêu chương trình

    Yêu cầu cần đạt

    Chương trình giáo dục phổ thông 2021 được triển khai căn cứ trên hệ thống các quan điểm đổi mới về giáo dục phổ thông nhất là quan điểm phát triển phẩm chất, năng lực.

    Đúng

    Sai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đáp Án Câu Hỏi Tập Huấn Modul 2 Môn Ngữ Văn Thcs
  • Tổng Hợp Các Dạng Bài Sách Market Leader Pre
  • Đáp Án Tự Luận Modun 2
  • Đáp Án Câu Hỏi Tự Luận Modul 2 Thcs
  • Đáp Án Cuộc Thi Trực Tuyến Tìm Hiểu Về Đảng Cộng Sản Việt Nam
  • 840 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Tin Học Có Đáp Án

    --- Bài mới hơn ---

  • Câu Hỏi Trắc Nghiệm Môn Bảo Hiểm
  • Tổng Hợp Các Bài Test Iq Tuyển Dụng Có Đáp Án Miễn Phí 100%
  • Câu Hỏi Trắc Nghiệm Dược Lý Từng Bài Có Đáp Án.
  • Bộ Câu Hỏi Trắc Nghiệm Dược Lý
  • Trắc Nghiệm Có Đáp Án Môn Luật Doanh Nghiệp
  • 840 câu hỏi trắc nghiệm tin học có đáp án – phần cuối + link tải file doc,4.1. Kỹ năng Word trong Tin học văn phòng. File chia sẻ là file .doc link trực tiếp

    Kỹ năng Word trong Tin học văn phòng

    Microsoft Word, còn được biết đến với tên khác là Winword, là một công cụ soạn thảo văn bản khá phổ biển hiện nay của công ty phần mềm nổi tiếng Microsoft. Nó cho phép người dùng làm việc với văn bản thô (text), các hiệu ứng như phông chữ, màu sắc, cùng với hình ảnh đồ họa (graphic) và nhiều hiệu ứng đa phương tiện khác (multimedia) như âm thanh, video khiến cho việc soạn thảo văn bản được thuận tiện hơn. Ngoài ra cũng có các công cụ như kiểm tra chính tả, ngữ pháp của nhiều ngôn ngữ khác nhau để hỗ trợ người sử dụng. Các phiên bản của Word thường lưu tên tập tin với đuôi là .doc với các bản Office trước bản 2007 hay .docx đối với Office 2007, 2010 trở đi. Hầu hết các phiên bản của Word đều có thể mở được các tập tin văn bản thô (.txt) và cũng có thể làm việc với các định dạng khác, chẳng hạn như xử lý siêu văn bản (.html), thiết kế trang web.

    + Nhập liệu văn bản, đinh dạng đoạn văn, văn bản: Gõ đúng văn phạm tiếng Việt, font, cỡ chữ, màu chữ

    + Lập, chèn và định dạng bảng: Bullet, numbering, căn đoạn, line-spacing, tab, chèn thêm dòng, cột, trộn (merge), tách (split), thay đổi đường viền bảng…

    + Chèn hình ảnh, vẽ hình khối, sơ đồ: Shape, smart art, clip art

    + Chèn ký tự: Symbol; Chèn link (hyperlink), ghi chú (footnote)

    + Thiết lập in: khổ giấy, lề in, header, footer, đánh số trang văn bản

    + Trộn văn bản: Mail merge

    + Bảo mật file: Đặt mật khẩu bảo vệ cho file word

    Kỹ năng Excel trong Tin học văn phòng

    Là chương trình xử lý bảng tính. Bảng tính của Excel cũng bao gồm nhiều ô được tạo bởi các dòng và cột, việc nhập dữ liệu và lập công thức tính toán trong Excel cũng có những điểm tương tự, tuy nhiên Excel có nhiều tính năng ưu việt và có giao diện rất thân thiện với người dùng, chủ yếu là thiết lập, xử lý bảng và tính toán theo các hàm.

    + Tạo bảng tính, định dạng dữ liệu bảng tính: Định dạng số, định dạng bảng, trộn (merge), xóa cột (split)….

    + Định dạng tự động: Định dạng tự động theo yêu cầu (theo tỉnh, ngày tháng năm,…)

    + Sử dụng hàm số thông dụng: If, Vlookup, Hlookup, Sum, Sumif, Average, Countif, Min, Max, Year, Month, Day, Now….

    + Sử dụng lọc dữ liệu (Filter) : lọc theo yêu cầu

    + Vẽ Biểu đồ: Chart

    + Tạo Link: Hyperlink

    + Thiết Lập in, bảo mật file: Page setup, Đặt Password cho file

    + Và còn rất nhiều ứng dụng khác. Ví dụ như thế này chẳng hạn:

    Kỹ năng PowerPoint trong Tin học văn phòng

    Gồm bộ soạn thảo và thiết lập hệ trình chiếu

    + Chỉnh sửa, vẽ hình khối, biểu đồ trong PowerPoint: Shapes, Smart art, Chart

    + Tạo link: Hyperlink

    + Sử dụng các kiểu trình chiếu, thiết kế: Transition, Themes design

    +Tạo hiệu ứng amination

    + Sử dụng slide master

    + Bảo mật file

    + Trình chiếu, xuất file sang định dạng PDF

    840 câu hỏi trắc nghiệm tin học có đáp án

    được trên cả hai cửa sổ Tree View và List View:

    *Bên trái là cửa sổ TreeView, bên phải là cửa sổ ListView

    *Start – Programs – Accessories – Command Prompt

    Cả A và B đều không dùng được

    Trong Windows, muốn xem dung lượng của một ổ đĩa cứng hiện có trên máy (Ví dụ: đĩa C:), bạn thực hiện:

    Vào Windows Explorer, chọn ổ đĩa cần xem, chọn Files – Properties

    Link tải file ở đây

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mã Hóa, Nhập Liệu, Xử Lý Câu Hỏi Nhiều Lựa Chọn Trong Spss
  • 20 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Ngữ Văn 6 Có Đáp Án
  • Gợi Ý Đáp Án Mô Đun 3 Môn Toán Thcs
  • Đáp Án Trắc Nghiệm Tập Huấn Mô Đun 1 Chương Trình Tập Huấn Sgk Mới Môn Tiếng Việt Trên Chương Trình Tổng Thể
  • Cách Làm Trò Chơi Đuổi Hình Bắt Chữ Có Đáp Án Powerpoint
  • Đáp Án Phần Tự Luận Modun 3 Môn Tin Học Thcs

    --- Bài mới hơn ---

  • Đáp Án Tự Luận Modul 3 Khtn Thcs
  • Đáp Án Câu Hỏi Tương Tác, Trắc Nghiệm, Tự Luận Modul 3 Ngữ Văn
  • Tài Liệu Học Ngữ Pháp Tiếng Anh: Sách Use Of English – First Certificate Skills – Mark Harrison
  • Cuộc Thi Hùng Biện Tiếng Anh
  • Hướng Dẫn Giải Chi Tiết Từ A Đến Z Đề Thi Môn Tiếng Anh Thpt Quốc Gia Năm 2021
  • Đáp án modun 3 môn tin học thcs giành cho các thầy cô giáo đang giảng dạy bộ môn tin học hiện giờ đang tập huấn modun 3. Đáp án phần tự luận modun 3 môn tin học thcs.

     

    • Quan điểm của tôi về thuật ngữ “kiểm tra và đánh giá” là : Dựa vào cứ vào chuẩn kiến thức, kĩ năng (theo định hướng tiếp cận năng lực) từng môn học, hoạt động giáo dục từng môn, từng lớp; yêu cầu cơ bản cần đạt về kiến thức, kĩ năng, thái độ (theo định hướng tiếp cận năng lực) của HS của cấp học.
    • Phối hợp giữa đánh giá thường xuyên và đánh giá định kì, giữa đánh giá của GV và tự đánh giá của HS, giữa đánh giá của nhà trường và đánh giá của gia đình, cộng đồng.
    • Kết hợp giữa hình thức đánh giá bằng trắc nghiệm khách quan và tự luận nhằm phát huy những ưu điểm của mỗi hình thức đánh giá này.
    • Có công cụ đánh giá thích hợp nhằm đánh giá toàn diện, công bằng, trung thực, có khả năng phân loại, giúp GV và HS điều chỉnh kịp thời việc dạy và học.
    • Cả 2 cách đánh giá đều theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực HS chú trọng đến đánh giá quá trình để phát hiện kịp thời sự tiến bộ của HS và vì sự tiến bộ của HS, từ đó điều chỉnh và tự điều chỉnh kịp thời hoạt động dạy và hoạt động học trong quá trình dạy học.
    • Nhưng đánh giá hiện đại có phần ưu điểm hơn vì đảm bảo chất lượng và hiệu quả của đánh giá kết quả học tập theo tiếp cận năng lực đòi hỏi phải vận dụng cả 3 triết lí : Đánh giá vì học tập, Đánh giá là học tập, Đánh giá kết quả học tập

    Câu 2: Theo thầy/cô năng lực học sinh được thể hiện như thế nào, biểu hiện ra sao?

    • Năng lực học sinh được thể hiện :

    + Khả năng tái hiện kiến thức đã học

    +Giải quyết vấn đề trong tình huống mang tính thực tiễn

    +Vận dụng những kiến thức, kĩ năng đã được học ở nhà trường, vừa phải dùng những kinh nghiệm của bản thân thu được từ những trải nghiệm bên ngoài nhà trường (gia đình, cộng đồng và xã hội)

    +Nguyên tắc kiểm tra đánh giá có ý nghĩa như thế nào trong kiểm tra đánh giá năng lực học sinh?

    • KTĐG theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực HS THCS cần đảm bảo các nguyên tắc sau:

    +Đảm bảo tính toàn diện và linh hoạt

    +Đảm bảo tính phát triển HS

    +Đảm bảo đánh giá trong bối cảnh thực tiễn

    Về mặt phát triển năng lực nhận thức giúp học sinh có điều kiện tiến hành các hoạt động trí tuệ như ghi nhớ, tái hiện, chính xác hóa, khái quát hóa, hệ thống hóa kiến thức, tạo điều kiện cho học sinh phát triển tư duy sáng tạo, linh hoạt vận dụng kiến thức để giải quyết các tình huống thực tế.

    Tải xuống – Đáp án phần tự luận modun 3 môn tin học thcs

    Link tải xuống: download

    Hướng dẫn tải xuống:

    Bước 1: Bạn di chuột tới phần: Tệp

    Bước 2: Bạn di chuột tới phần Tải xuống.

     

    Thẻ: Đáp án phần tự luận modun 3 môn tin học thcs, Đáp án phần tự luận modun 3 môn tin học thcs, Đáp án phần tự luận modun 3 môn tin học thcs Đáp án phần tự luận modun 3 môn tin học thcs, Đáp án phần tự luận modun 3 môn tin học thcs, Đáp án phần tự luận modun 3 môn tin học thcs,Đáp án phần tự luận modun 3 môn tin học thcs

    Các bài viết khác:

    Đáp án modul 3 môn tin thcs

    15 câu hỏi đầu vào modul 3 KHTN thcs đại trà

    Đáp án modul 3 môn tin thcs

    Giáo án Hóa 11 theo CV 5512

     

    Liên hệ:  Facebook: Sinhh Quách – 0983373892

    Fanpage:  TrangHoahocthcs

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Đáp Án Cuộc Thi Tìm Hiểu 70 Năm Truyền Thống Công An Nhân Dân Việt Nam
  • Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh
  • Cuộc Thi Trực Tuyến “Tìm Hiểu 90 Năm Truyền Thống Vẻ Vang Của Đoàn Tncs Hồ Chí Minh” – Bệnh Viện Đa Khoa Long An
  • Các Dạng Bài Tập Toán 10 Cơ Bản Và Nâng Cao
  • Đáp Án Môn Lịch Sử Thpt Quốc Gia 2021. Đáp Án Môn Sử. Đáp Án Sử Đầy Đủ Nhất
  • Minnnesota Law Exam: Mcq Quiz!

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 15 Đề Thi Học Kì 1 Toán 9
  • Đề Thi Học Kì 1 Lớp 9 Môn Toán Thpt Chuyên Hà Nội – Amsterdam 2021
  • Tổng Hợp 15 Đề Có Giải Chi Tiết
  • Đề Thi Học Kì 1 Toán 9 Phòng Gd&đt Quận Gia Lâm
  • Đáp Án Đề Thi Học Kì 1 Toán 9 Phòng Gd&đt Hoàn Kiếm
    • 1. 

      How many square feet the workplace must have for 9 employees in manicuring salon? (Cần có bao nhiêu mét vuông nơi chổ làm cho 9 nhân viên

      • A.&nbsp

        100

      • B.&nbsp

        120

      • C.&nbsp

        170

      • D.&nbsp

        520

    • 2. 

      How many square feet are required for the first cosmetologist license? Cần có bao nhiêu mét vuông cho một người đầu tiên đã có bằng thẩm mỷ?

      • A.&nbsp

        100

      • B.&nbsp

        110

      • C.&nbsp

        120

      • D.&nbsp

        50

    • 3. 

      How much is for a renewal fee?  (Bao nhiêu tiền để đóng khoản phí làm mới bằng) 

      • A.&nbsp

        15

      • B.&nbsp

        30

      • C.&nbsp

        66

      • D.&nbsp

        81

    • 4. 

      How much is for an initial fee of cosmetology, esthestician and manicurist license? (Bao nhiêu cho một khoản phí ban đầu của esthestician, thẩm mỹ và giấy phép thợ làm móng tay?) 

      • A.&nbsp

        30

      • B.&nbsp

        139

      • C.&nbsp

        99

      • D.&nbsp

        120

    • 5. 

      What dimension for posting the license? Bang can bo vao khung co nao?

      • A.&nbsp

        5*7

      • B.&nbsp

        8.5*11

      • C.&nbsp

        4*6

    • 6. 

       

      • A.&nbsp

        A. Hair cutting

      • B.&nbsp

        B. Shampooing

      • C.&nbsp

        C. Massage

      • D.&nbsp

        D. Waxing

    • 7. 

       The power of duties necessary administration of Chapter 154A is? (Điều quan trọng của các nhân viên quản lý cần thiết của chương 154A lả? )

      • A.&nbsp

        A. General

      • B.&nbsp

        B. Attorney

      • C.&nbsp

        C. Public Safety Comestology

      • D.&nbsp

        D. Commerce of commissioner

    • 8. 

      If license inactive for over three years, what would you do to renew your license? (Phai lam gi neu bang ban bi het han qua 3 nam?)

      • A.&nbsp

      • B.&nbsp

      • C.&nbsp

        C. Refresher course and skill certification – hoc lai lop cung co kien thuc

    • 9. 

      The primary reason for license Minnesota Cosmotology salon is? (Ly do chinh ma tieu bang MN can bang de lam gi?

      • A.&nbsp

      • B.&nbsp

    • 10. 

       What is the purpose of knowing the product information? (Tin tuc san pham de lam gi? ) 

      • A.&nbsp

      • B.&nbsp

    • 11. 

       A person has inactive license for 4 years, what must they do? (Mot nguoi co bang het han 4 nam ho phai lam gi? )

      • A.&nbsp

        A. Take refresher course and retake cosmetology and la exam lay lop on lai kien

      • B.&nbsp

    • 12. 

      A person from another state can demonstrate to the students only if in front of? (Mot nguoi tu tieu bang khac huong dan hoc sinh truoc su hien dien cua ai? )

      • A.&nbsp

      • B.&nbsp

      • C.&nbsp

    • 13. 

       Licensee should display their license in which of the following location? (Bang fai de o dau? )

      • A.&nbsp

        A. Drawer – hoc tu

      • B.&nbsp

      • C.&nbsp

      • D.&nbsp

    • 14. 

       If you are in charge of civil penalty you can fine up to? (Neu bi fat thi tien fat co the len den? )

      • A.&nbsp

        A. $500

      • B.&nbsp

        B. $700

      • C.&nbsp

        C. $1000

      • D.&nbsp

        D. $2000

    • 15. 

       After a student completed the service curriculum, what must they do? (Sau khi hoc xong thi hoc sinh lam gi ?)

      • A.&nbsp

      • B.&nbsp

    • 16. 

       An independent contractor must meet the entire following requirement Except? (Nguoi co bang lam dao can fai co thu gi duoi day NGOAI TRU? )

      • A.&nbsp

      • B.&nbsp

      • C.&nbsp

        C. Have manager license – co bang lam chu

      • D.&nbsp

    • 17. 

       Cosmetology is defined as the compensation of personal service? (Nguoi co bang tham my thi duoc lay tien cho cong viec gi duoi day? )

      • A.&nbsp

        A. Hair care – toc

      • B.&nbsp

      • C.&nbsp

        C. Tattoo – xam minh

      • D.&nbsp

    • 18. 

      What is an unregulated service?( Nghanh khong can bang? )

      • A.&nbsp

        A. Semi-color- hai mau

      • B.&nbsp

        B. Waxing—waxing

      • C.&nbsp

      • D.&nbsp

    • 19. 

      Where you can display your certificate of identification?( Ban de bang o dau? )

      • A.&nbsp

        A. At home – o nha

      • B.&nbsp

        B. Anywhere – cho nao cung duoc

      • C.&nbsp

      • D.&nbsp

    • 20. 

       When a salon offers unregulated service, what should they do? (Khi tiem cung cap nhung dich vu khg can bang thi fai ? )

      • A.&nbsp

      • B.&nbsp

    • 21. 

       What is the minimum high for the letter on the sign is suppose to be for unregulated?

      • A.&nbsp

        A. 1 inch

      • B.&nbsp

        B. 1 and ½

      • C.&nbsp

        C. 2 inches

      • D.&nbsp

        D. 3 inches

    • 22. 

       If a salon is in a residence must meet all of the following EXCEPT? (Neu co tiem lam o tai gia thi can phai co, NGOAI TRU? )

      • A.&nbsp

      • B.&nbsp

      • C.&nbsp

      • D.&nbsp

    • 23. 

       Disinfectant and laundered items should be stores? (Khan sach de o dau? )

      • A.&nbsp

      • B.&nbsp

      • C.&nbsp

        C. In a closed cabinet – trong tu co nap day

      • D.&nbsp

    • 24. 

       What is the maximum days you have to change your name/address? (Co bao nhieu ngay de doi ten va dia chi? )

      • A.&nbsp

        A.30

      • B.&nbsp

        B. 60

      • C.&nbsp

        C. 90

      • D.&nbsp

        D. 120

    • 25. 

       When the Board wants to see your original appointment book, you should? (Khi hoi dong tham my muon xem so lam hen thi? )

      • A.&nbsp

      • B.&nbsp

        B. Complied in a timely request (send in time perios)—gui toi cho ho dung hen

      • C.&nbsp

        C. Don’t send – dung gui

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thi Đậu Nghề Làm Nail: Kinh Nghiệm Kể Lại
  • Ma Trận Và Đánh Giá Đề Thi Tham Khảo Môn Toán Kỳ Thi Tốt Nghiệp Thpt Năm 2021
  • Đề Kscl Thpt Quốc Gia 2021 Lần 1 Môn Toán Trường Đồng Đậu
  • Tài Liệu Ôn Thi Thpt Quốc Gia 2021 Môn Toán – Tuyensinhdhcd.vn
  • Kỳ Thi A1 Movers – Câu Hỏi Thường Gặp (Faqs) – Aspect
  • Đáp Án Braindom, Giải Braindom Tất Cả Đáp Án

    --- Bài mới hơn ---

  • Đáp Án Brain Find, Cách Giải Brain Find
  • Đáp Án Brain Find, Tất Tần Tật Lời Giải Đầy Đủ Các Màn Chơi
  • Kỳ Thi Tốt Nghiệp Thpt 2021: Đề Thi Và Đáp Án Môn Ngữ Văn
  • Đề Thi Và Đáp Án Môn Văn Thpt Quốc Gia 2021
  • Complete Pet. Student’s Book. Workbook. Teacher’s Book.
  • Ngày càng có nhiều trò chơi giải đố bất hợp pháp được phát hành để hack não người dùng. Khi những câu đố này không tuân theo quy tắc câu đố và khi câu trả lời được tìm thấy, người dùng sẽ không mong đợi nó sẽ được giải theo cách như vậy.

    Từ Brain Out, Kiểm tra não Đầu tiên, Kiểm tra não 2, Vẽ một phần và nhiều trò chơi tương tự khác như thế này. Khó giải quyết nhưng rất hấp dẫn người chơi.

    Giải thưởng Braindom, giải pháp Braindom

    Câu 1: Vành đai nào cao nhất – Vành đai nào trên đỉnh cao nhất

    Câu 2: Lưu bông hoa khô héo – Di chuyển chậu hoa khô héo nơi mặt trời đang ở

    Câu 3: Câu đố – Chỉ có 4 mảnh, hãy thử tất cả.

    Câu 4: Ai đang nói dối – Trả lời A

    Câu 5: Bình chọn 5 sao là ổn

    Câu 6: Anh ấy nói gì – Anh yêu em

    Câu 7: Tìm gà trống – Nhấp vào gà trống ở góc dưới bên phải

    Câu 9: Anh ta bị mất điện thoại trong phòng. Giúp anh ta tìm thấy nó ngay lập tức – Lật gối lên

    Câu 10: Cốc nào có nhiều nước hơn – Lấy ra tất cả các vật trong cốc và nhấp vào cốc có nhiều nước nhất

    Câu 11: Ghép nối các biểu tượng cảm xúc với các từ từ iPhone – Ghép mắt với điện thoại

    Câu 12: Săn ma cà rồng – Tắt công tắc đèn bên phải

    Câu hỏi 13: Ai đang nói dối – Nhấp vào cô gái màu tím để nhận ra danh tính, sau đó chọn B

    Câu 14: Logo nào là giả – Logo của Twitter

    Câu hỏi 15: Giúp tôi đánh thức con mèo để đưa nó đi dạo – Chạm vào con mèo bằng hai ngón tay và vuốt qua lại để cho nó thức dậy.

    Câu 16: Bây giờ chúng ta quay bánh xe – Xoay một vòng bánh xe là được.

    Câu 17: Những thứ này không cần thiết – Ống kem đánh răng

    Câu 18: Chạm vào các con vật theo thứ tự này (Lạc đà – Vịt – Hồng hạc – Ngựa vằn – Báo đốm – Iguana) – Chỉ cần chạm theo thứ tự nhưng sau khi hoàn thành Ngựa vằn, bạn nên chạm vào Gấu, sau đó chạm vào kỳ nhông.

    Câu 19: Tìm đối tượng ẩn – Tìm đối tượng ẩn như trong hình.

    Câu 20: Giúp cậu bé nhảy qua vách đá – Lấy hòn đá ở phía bên kia, sau đó đưa sữa cho cậu bé uống và nhấn Jump.

    Câu 21: Có bao nhiêu biểu tượng khuôn mặt khó chịu – 5 trong số chúng

    Câu 22: Có bao nhiêu quả bóng – Có 4 quả bóng, còn lại là 2 quả bóng

    Câu 23: Chuẩn bị sữa dâu – Ném 3 quả dâu tây vào máy xay và nhấn nút máy xay.

    Câu 24: Cách nào an toàn – Chạm vào hang nâu bên ngoài 4 bức tranh.

    Câu 25: Bắt kẻ trộm – Di chuyển xe bên trái và kéo 2 tên trộm đến trước mặt cảnh sát ở góc dưới bên trái. Làm tương tự với 2 tên trộm trong xe bên phải.

    Câu 26: Bạn sẽ chọn cánh cửa nào – Chọn cửa số 1 ở Nam Cực

    Câu 27: Tìm các đối tượng ẩn – Chọn các đối tượng ẩn như trong hình.

    Câu 28: Tìm tất cả các quả bóng màu xanh lá cây và đếm chúng – Trộn các quả bóng màu xanh với quả bóng màu vàng sẽ tạo ra các quả bóng màu xanh lá cây còn lại. Có tổng cộng 4 quả.

    Câu 29: Tìm cá mập – Chọn cá mập ở phía trên bên phải

    Câu 30: Thư giãn khỏi khóc – Chạm vào cửa sổ một vài lần để mở, sau đó gỡ lồng ra khỏi chim.

    Câu 31: Logo nào là chuẩn – Logo của Apple chắc chắn bạn phải biết ngay

    Câu 32: Có bao nhiêu đuôi trên màn hình – Có tất cả 6 cái

    Câu hỏi 33: Bỏ ví vào túi – Thu nhỏ ví để nó nhỏ hơn túi và sau đó nó sẽ tự động nhập.

    Câu 34: Tìm cặp song sinh – Hai con bướm có cánh màu xanh và đỏ.

    Câu 35: Đây là thử nghiệm của tôi. Giúp tôi mua vé xem phim. – Đập heo để tiết kiệm tiền

    Câu 36: Tìm cá voi – Trên mái tóc vàng của cô gái tạo dáng cho bức ảnh đó.

    Câu 37: Giao hàng cho tài xế ngủ quên – Chạm vào cửa sổ kính vài lần, cửa kính mở xuống, vui lòng vuốt đĩa thức ăn cho tài xế.

    Câu 38: Chỉ có một chai nước, tất cả đều trống rỗng. Tìm chai nước đầy – Đặt cả 3 chai vào tủ lạnh và bạn sẽ thấy ngay chai nào chứa đầy nước.

    Câu 39: Ai đang nói dối – Chạm vào câu trả lời mẹ A

    Câu 40: Tôi muốn lấy lại một nửa số quả anh đào – Vẽ một vòng tròn bên bị thiếu.

    Câu 42: Ghép nối các biểu tượng cảm xúc với từ Kính râm – Chạm vào mặt trời sau đó chọn kính.

    Câu 44: Ai là ma cà rồng – Đặt tỏi lên bàn trên người chồng, sau đó chạm vào anh ta.

    Ques 45: Xé hai mảnh giấy vệ sinh – Kéo giấy xuống và xé chúng ra

    Câu 46: Cứu mèo khỏi chó – Phóng to mèo

    Câu 47: Thư giãn và kết nối – Nhấp vào hình ảnh thứ hai từ bên trái.

    Câu 48: Có bao nhiêu mảnh màu xám – Đặt mảnh màu đen vào giữa khớp của hai hình vuông và chọn 6 mảnh.

    Câu 49: Ghép hình – Không quá khó, câu này bạn có thể tự giải quyết.

    Câu 50: Giúp nông dân thu hoạch dâu tây! – Lắc điện thoại để cho dâu rơi.

    (Tiếp tục)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Brain Blow: All 199+ Answers And Solutions To All Levels And Questions
  • Bài Tập Tiếng Anh 9 (Tập 2)
  • Đáp Án Trắc Nghiệm Tập Huấn Mô Đun 2 Môn Toán
  • Hôm Nay (29/6), Bộ Gd&đt Công Bố Đáp Án Chính Thức Các Môn Thi Thpt Quốc Gia 2021
  • Tuyển Tập Những Câu Đố Vui Dân Gian Có Đáp Án Độc Đáo Và Ý Nghĩa
  • 130 Câu Trắc Nghiệm Tin Học Văn Phòng Và Đáp Án

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngân Hàng Câu Hỏi Trắc Nghiệm Hóa Học Lớp 8 Trường Thcs Khương Đình
  • 350 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Lịch Sử Lớp 12 Có Đáp Án
  • 20 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Tập Huấn Môn Âm Nhạc
  • Đáp Án Trắc Nghiệm Tập Huấn Môn Âm Nhạc
  • Tuyển Chọn Những Câu Hỏi Trắc Nghiệm Phần Sinh Thái Từ Các Đề Thi Thpt Quốc Gia
  • 95) Khi soạn thảo văn bản, để khai báo thời gian tự lưu văn bản, ta chọn:

    a) Tools – Option… Trong thế Save, đánh dấu chọn mục Save AutoRecover info every

    b) File – Option… Trong thẻ Save, đánh dấu chọn mục Save AutoRecover info every

    c) Format – Option… Trong thẻ Save, đánh dấu chọn mục Save AutoRecover info every

    d) View – Option… Trong thế Save, đánh dấu chọn mục Save AutoRecover info every

    96) Trong bảng tính Excel, muốn xóa hẳn một hàng ra khỏi trang tỉnh, ta đánh dấu khối

    chọn hàng này và thực hiện:

    a) Table – Delete Rows

    b) Nhấn phím Delete

    c) Edit – Delete

    d) Tools – Delete

    97) Bạn hiếu Macro Virus là gi?

    a) Là loại viurs tin học chu yếu lây lan vào các mẩu tin khởi động (Boot record

    b) Là một loại virus tin học chú yếu lây lan vào các bộ trữ điện

    c) Là loại virus tin học chủ yếu lây lan vào các tệp cua W inWord và Excel

    d) Tất cả đều đúng

    98) Nếu kết nối Internet của bạn chậm, theo bạn nguyên nhân chính là gi?

    a) Do nhiều người cùng tmy cập làm cho tốc độ đường truyền giám, thường bị nghẽn mạch

    b) Do chưa trả phí Internet

    c) Do Internet có tốc độ chậm

    d) Do người dùng chưa biết sử dụng Internet

    99) Trong Excel, khi viết sai tên hàm trong tính toán, chương trình thông báo lỗi?

    a) #NAME!

    b) #VALUE!

    c) #N/A!

    d) #DIV/O!

    100) Khi làm việc trong mạng cục bộ, muốn xem tài nguyên trên mạng ta nháy đúp chuột

    d1ọn biểu tượng:

    a) My Computer

    b) My Document

    c) My Network Places

    d) Internet Explorer

    II)!) Trong bảng tính Excel, muốn sắp xếp danh sách dữ liệu theo thứ tự tằng (giảm), ta

    thực hiện:

    a) Tools – Sort

    b) File – Sort

    c) Data – Sort

    d) Format – Sort

    lo2) Trong bảng tính Excel, khối ô là tập hợp nhiều ô kế cận tạo thành hình chữ nhật, Địa

    chỉ khối 6 được thể hiện như câu nào sau đây là đúng?

    a) BI …HlS

    b) BI :Hl 5

    c) BI -HlS

    d) B 1 ..H 1 5

    lo3) Trong Windows, muốn cài đặt máy in, ta thực hiện

    a) File – Printer and Faxes, rồi chọn mục Add a printer

    b) Window – Printer and F axes, rồi chọn mục Add a printer

    c) Start – Printer and Faxes, rồi chọn mục Add a printer

    d) Tools – Printer and Faxes, rồi chọn mục Add a printer

    lo4) Trong Windows, để kiểm tra không gian đĩa và chưa được sử dụng, ta thực hiện?

    a) Trong Windows không thể kiểm tra không được mà phải dùng phần mềm tiện ích khác

    b) Nhảy đúp Computer – Nhảy phải chuột vào tên Ổ đĩa cần kiểm tra – Chọn Properties

    c) Cả 2 câu đầu sai

    d) ca 2 câu đều đúng

    lo5) Trong Excel, tại 6 A2 có giá trị là số 2008. Tại ô [32 gõ công thức =LEN(AZ) thì nhận

    được kết quả?

    a) #Value

    b) 0

    c) 4

    d) 2008

    106) Khi soạn thảo văn bản trong Winword, muốn di chuyển từ ! ô này sang 6 kế tiếp về

    bên phải của một bảng (Table) ta bấm phím:

    a) ESC

    b) Ctrl

    c) CapsLock

    d) Tab

    107) Trong soạn thảo Winword, muốn đánh số trang cho văn bản, ta thực hiện:

    a) Insert – Page Numbers

    b) View – Page Numbers

    c) Tools – Page Numbers

    d) Format – Page Numbers

    lo8) Trong soạn thảo văn bản Word, muốn tạo một hồ sơ mời, ta thực hiện:

    a) Insert – New

    b) View – New

    c) File – New

    d) Edit – New

    lo9) Trong bảng tính Excel, hộp thoại Chart Wizard cho phép xác định các thông tin nào

    sau đây cho biểu đồ?

    a) Tiêu đề

    b) Có đường lưới hay không

    c) Chú giải cho các trục

    d) ca 3 câu đều đúng

    l10) Khi đang soạn thảo văn bản Word, muốn đánh dấu lựa chọn một từ, ta thực hiện:

    a) Nhảy đúp chuột vào từ cần chọn

    b) Bấm tổ hợp phím Ctrl – A

    c) Nhảy chuột vào từ cần chọn

    d) Bấm phím Enter

    III) Trong mạng máy tính, thuật ngữ Share có ý nghĩa gi?

    a) Chia sẻ tài nguyên

    b) Nhãn hiệu của một thiết bị kết nối mạng

    c) Thực hiện lệnh in trong mạng cục bộ

    d) Một phần mềm hỗ trợ sử dụng mạng cục bộ

    Il2) Trong bảng tính Excel, tại ô A2 có sẵn giá trị chuỗi 2008 ; Tại ô BZ gõ vào công thức

    =VALUE(AZ) thì nhận được kết quả:

    a) #NAMIE!

    b) #VALUE!

    c) Giá trị kiệu chuỗi 2008

    d) Giá trị kiêu số 2008

    113) Trong bảng tính Excel, tại ô A2 có sẵn giá trị số 2008 ; Tại 6 132 gõ vào công thức

    =LEN(A2) thì nhận được kết quả:

    a)2008

    b) 1

    c) 4

    d) #DIV/O!

    114) Trong bảng tính Excel, tại ô A2 gõ vào công thức =MAX(30,IO,GS,S) thì nhận được

    kết quả tại ô A2 là:

    a) 30

    b) 5

    c) 65

    d) 110

    115) Trong hệ điều hành Windows, tên của thư mục được đặt:

    a) Bắt buộc phải dùng chữ in hoa để đặt tên thư mục

    b) Bắt buộc không được có phần mở rộng

    c) Thường được đặt theo qui cách đặt tên của tên tệp

    d) Bắt buộc phải có phần mơ rộng

    116) Khi soạn thảo văn bản trong Winword, để hiển thị trang sẽ in lên màn hình, ta chọn:

    21) Edit – Print Preview

    b) Format – Print Preview

    c) View – Print Preview

    d) File – Print Preview

    117) Trong Excel, tại ô A2 có giá trị là chuỗi Tinhoc ; Tại ô C2 gõ vào công thức =A2 thì

    nhận được kết quả tại 6 C2:

    a) #Value

    b) TINHOC

    c) TinHoc

    d) Tinhoc

    IIS) Trong Windows Explorer, theo bạn tiêu chỉ nào sau đây không thể dùng để sắp xếp

    các tệp và thư mục?

    a) Tên tệp

    b) Tần suất sử dụng

    c) Kích thước tệp

    d) Kiêu tệp

    Những bạn nào là Sinh viên năm 3, 4 hoặc vừa mới tốt nghiệp chưa phải học viên Future Bankers muốn được hỗ trợ cơ hội việc làm/ thực tập tại Ngân hàng, muốn học nghiệp vụ ngân hàng quốc tế vui lòng liên hệ với BTCI, theo thông tin liên hệ:

    Tầng 9, tòa nhà Gelex Tower, 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

    Hotline VP HN: 0967 067 839

    Hotline VP HCM: 0967 067 839

    Fanpage chính thức Viện Nhân Lực Ngân Hàng Tài Chính BTCI:

    https://www.facebook.com/VienNhanLucNHTC

    Fanpage chính thức FutureBankers:

    https://www.facebook.com/FutureBankers.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Share Trọn Bộ Test Giải Phẫu (Có Đáp Án)
  • Câu Hỏi Trắc Nghiệm Giải Phẫu Học 2021
  • Đáp Án 20 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Tìm Hiểu Chương Trình Gdpt Tổng Thể
  • Bộ Câu Hỏi Trắc Nghiệm Luật Giao Thông Có Đáp Án
  • Đáp Án Trắc Nghiệm Tập Huấn Mô Đun 2 Môn Cơ Sở Lý Luận
  • Đáp Án Của Bạn

    --- Bài mới hơn ---

  • Đáp Án 20 Câu Hỏi Bài Kiểm Tra Cuối Khóa Mô Đun 2 Cơ Sở Lí Luận Tiểu Học
  • Tiểu Học Môn Giáo Dục Thể Chất
  • Tổng Hợp Đáp Án Câu Hỏi Trắc Nghiệm Module 2 Môn Toán
  • Giải Đề Toeic Ets 2021 Listening Part 4 Test 9
  • Part 7 Ets 2021 Có Giải Chi Tiết Kèm Theo
  •  Đáp Án Của Bạn – A Nhũng 你的答案 – 阿冗</p></strong>
</p>
<p>Nguồn chia sẻ tại: https://xanhsky.com/</p>
</p></p>
<p class=--- Bài cũ hơn ---

  • Gia Sư Harmonica Tại Nhà Vũng Tàu
  • Gia Sư Dạy Harmonica Tại Nhà Hà Nội
  • Hợp Âm Bài Hát Đáp Án Của Bạn –Cung Cấp Hợp Âm Việt Chuẩn
  • Hợp Âm Bài Hát Đáp Án Của Bạn (你的答案) –Cung Cấp Hợp Âm Việt Chuẩn
  • Xem Lời Bài Hát Đáp Án Của Bạn / 你的答案
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50