Giới Thiệu Sách Destination B1: Grammar & Vocabulary

--- Bài mới hơn ---

 • Kịch Bản Chương Trình “dịch Vụ Công Trực Tuyến Mức Độ 3,4”
 • Hướng Dẫn Dự Thi, Cuộc Thi “tìm Hiểu Dịch Vụ Công Trực Tuyến” Trên Địa Bàn Thành Phố Hà Nội.
 • Đáp Án Trắc Nghiệm Dịch Vụ Công
 • Cuộc Thi “tìm Hiểu Dịch Vụ Công Trực Tuyến” Năm 2022: Sáng Kiến Hoàn Thiện Phần Mềm Hữu Ích
 • 10X Nghệ An ‘phá Dớp’ Giành Vé Thi Quý Đường Lên Đỉnh Olympia
 • 1. Giới thiệu chung về sách Destination B1

  Destination B1 được thiết kế cho các bạn học tiếng Anh đang ở trình độ trung bình-khá, tức là ở mức độ B1 trên thang điểm CEFR (Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu). Đây là cuốn sách tổng hợp các kiến thức và bài tập thực hành Ngữ Pháp và Từ Vựng trong tiếng Anh để giúp bạn chuẩn bị cho các kỳ thi chuẩn hóa tiếng Anh như IELTS, TOEFL, TOEIC, v.v.

  Đây là cuốn sách tuy được xuất bản khá lâu (năm 2008) nhưng vẫn giữ được giá trị đến tận bây giờ nên bạn không có gì phải lo lắng và hoàn toàn có thể tin cậy mà sử dụng.

  2. Nội dung của sách Destination B1

  Sách Destination B1 có tổng cộng 42 Unit, Mỗi unit có cách trình bày theo hệ thống logic, rõ ràng và dễ hiểu, bao gồm các điểm ngữ pháp và từ vựng chính trong tiếng Anh ở mức độ B1.

  Ngoài ra, sách B1 Destination còn tổng hợp các bài tập thực hành cực kỳ đa dạng, trong đó có một số bài tập có cấu trúc tương tự như các bài thi chuẩn hóa quốc tế Tiếng Anh. Cuốn sách tập trung vào việc ôn luyện và củng cố các kiến thức dưới hình thức bài tập và liệt kê thông tin một cách ngắn gọn và dễ hiểu.

  Nội dung chính sẽ được chia ra theo từng phần như sau:

  • 28 units về Ngữ Pháp;

  • 14 units về Từ Vựng;

  • 1 bài reviews sau 3 units, có tổng cộng 14 bài reviews;

  • 2 bài kiểm tra tiến độ (Progress tests);

  • Đáp án cho các bài tập cùng với kiến thức ôn tập cho mỗi bài kiểm tra tiến độ.

  1. Nhận xét & Đánh giá

  5 điểm mạnh của sách Destination B1

  Các kiến thức tổng hợp trong mỗi unit được sắp xếp đơn giản và khoa học chưa phải là tất cả những giá trị mà cuốn sách này mang lại cho sự phát triển của bạn. Hơn thế nữa, Destination B1 còn cung cấp cho các bạn rất nhiều bài tập cho từng Unit. Các dạng bài tập tương đối đơn giản, sát với nội dung kiến thức và có cấu trúc tương tự như các câu hỏi trong các bài thi chuẩn hóa tiếng Anh vừa giúp bạn thực hành vừa giúp bạn làm quen với dạng đề.

  Học ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh sẽ không thể nào hiệu quả nếu bạn bỏ qua các bí quyết, đặc biệt là các bí quyết đến từ những chuyên gia ngôn ngữ. Ở mỗi unit, cuốn sách B1 Destination luôn đi kèm theo các bí quyết giúp bạn hiểu rõ và nhớ lâu hơn các điểm ngữ pháp hay từ vựng đang học.

  Cứ mỗi 3 units thì cuốn Destination B1 sẽ giúp bạn ôn tập lại các kiến thức thông qua tổng hợp lại các ý chính và thêm vào rất nhiều bài tập kết hợp nhiều điểm ngữ pháp để giúp bạn có cơ hội thực hành và nhớ lâu hơn. Ngoài ra, sau 42 units còn có các bài kiểm tra tiến độ.

  3 điểm yếu của sách Destination B1

   Bài tập có cấu trúc tương đối lỗi thời so với các bài thi tiếng Anh quốc tế hiện nay

  Các bài tập đi kèm trong cuốn sách Destination B1 tuy nhiều, đơn giản và có thể giúp bạn thực hành tốt được các kiến thức vừa học nhưng do đã được xuất bản từ lâu nên các dạng câu hỏi này đã bị lỗi thời vì thế khó có thể giúp bạn làm quen với các đề thi thật.

  Destination B1 không đi kèm file audio hướng dẫn cách phát âm các từ vựng trong unit vì thế bạn đã bỏ qua một yếu tố quan trọng của việc học từ đó chính là phát âm của từ. Không biết cách phát âm từ thì các kỹ năng như Nghe và Nói tiếng Anh sẽ bị hạn chế do bạn không nghe được người khác nói gì và người khác thì lại không hiểu bạn đang nói gì.

  Collocation của từ là cách sử dụng từ trong câu sao cho hợp ngữ nghĩa. Mặc dù các bài tập đã phần nào chỉ được cách sử dụng từ trong câu nhưng không cung cấp đầy đủ kiến thức.

  2. Đối tượng phù hợp với sách Destination B1

  Giống như tên gọi của cuốn sách, đây là tài liệu phù hợp với những bạn đang ở mức độ trung bình muốn cải thiện tiếng Anh của mình lên mức khá (Intermediate – B1). Ngoài ra, nếu bạn ở mức căn bản thì không nên sử dụng do toàn bộ cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian.

  Thông qua bài viết này, DOL English mong bạn có thêm cho mình một nguồn kiến thức cực kỳ hữu dụng trong việc cải thiện Ngữ pháp và Từ Vựng tiếng Anh. Destination B1 là một cuốn sách cực kỳ hay mà nếu đi kèm với phương pháp học chính xác và sự chịu khó, cầu tiến, bạn sẽ cải thiện một cách nhanh chóng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tài Liệu Ôn Tập Ngữ Pháp Tiếng Anh
 • Câu Hỏi Trắc Nghiệm Kế Toán Tổng Hợp Phần 4 Và Đáp Án
 • Tuyển Chọn Những Câu Hỏi Trắc Nghiệm Phần Sinh Thái Từ Các Đề Thi Thpt Quốc Gia
 • Đáp Án Trắc Nghiệm Tập Huấn Môn Âm Nhạc
 • 20 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Tập Huấn Môn Âm Nhạc
 • Trọn Bộ Destination B1, B2 Và C1+C2

  --- Bài mới hơn ---

 • #30 Câu Hỏi Test Iq Tuyển Dụng Có Đáp Án Online
 • 28 Bài Tập Trắc Nghiệm Truyền Tải Điện Năng
 • Test Eq – Bài Kiểm Tra Trí Tuệ Cảm Xúc Goleman
 • Bô Câu Hỏi Và Đáp Án Cntt Năm 2022
 • Trắc Nghiệm Mạng Máy Tính, Tải 2 Bộ Đề Mạng Máy Tính Có Đáp Án
 • Review trọn bộ 3 cuốn Destination

  ★ Tên bộ sách: Destination

   Tác giả: Malcolm Mann & Steve Taylore-Knowles

  ★ NXB: Macmillan

  ★ Link tải trọn bộ 3 cuốn ở cuối bài viết

  ★ Band điểm có thể sử dụng:

  • Cuốn Destination B1 – Dành cho những bạn có trình độ anh ngữ A1 hoặc A2 (~ 3.5 IELTS)
  • Cuốn Destination B2 – Dành cho những bạn có trình độ anh ngữ B1 trở lên (~ 4.0-5.0 IELTS)
  • Cuốn Destination C1&C2 – Dành cho những bạn có trình độ anh ngữ B2 trở lên (~ 6.0 IELTS)

  ★ Hạn chế duy nhất của bộ sách này là lượng kiến thức khá nhiều, ở phần lý thuyết không có ví dụ khiến cho những ngưới học khó hình dung và có thể bị “ngợp” vì không biết phải học như thế nào.

   

  #1. Cuốn Destination B1

   

   

  Như đã nói ở trên, cuốn Destination Grammar & Vocabulary B1 được xây dựng dành cho những bạn chuẩn bị thi B1 – FCE (tương đương với 3.5 IELTS trở lên). Mang đến những kiến thức ngữ pháp & từ vựng tiếng Anh thường bắt gặp trong bài thi B1. Phù hợp cho những bạn ở trình độ Intermediate.

  Nguồn tài liệu được đưa vào trong sách được dựa theo mức trình độ B1 chuẩn khung châu Âu. Bao gồm 42 bài học, 14 bài review và 2 bài Progress Test để bạn luyện tập.

  Bài học sẽ được thiết kế đan xen, cứ sau 2 bài ngữ pháp sẽ có 1 bài từ vựng đi kèm. Và sau mỗi 3 bài sẽ có 1 bài review, giúp bạn hệ thống lại kiến thức đã học, ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

   

   

  Link tải cuốn Destination B1:

  TẠI ĐÂY

  #2. Cuốn Destination B2

   

   

  Tương tựng như cuốn Destination B1, sách Destination B2 cũng được thiết kế để phục vụ những bạn chuẩn bị tham gia kỳ thi B2 – FCE (tương đương 4.0 - 5.0 IELTS).

  Nhưng điều mà bạn có thể thấy ngay, cuốn sách này có độ khó cao hơn một chút so với cuốn B1, phù hợp cho những bạn ở trình độ Upper Intermediate trở lên.

  Cứ sau mỗi 2 units, tác giả sẽ cung cấp phần Review 2 unit vừa học để các bạn ôn tập và hệ thống lại kiến thức vừa học.

   

  Link tải cuốn Destination B2:

  TẠI ĐÂY

  #3. Cuốn Destination C1&C2

   

   

  Destination C1&C2 là cuốn thứ 3 và cũng là cuốn có độ khó cao nhất trong bộ sách Destination của NXB MACMILLAN. Được biên soạn nhằm mục đích giúp học viên rèn luyện ngữ pháp và bổ sung từ vựng để chuẩn bị tốt nhất cho các kỳ thi C1, C2 như: kỳ thi Cambridge CAE hay kỳ thi Cambridge CPE…

  Trong cuốn sách này bạn sẽ có được 26 bài học gồm: 13 bài hệ thống ngữ pháp và 13 bài về từ vựng. Và cứ sau mỗi 2 bài học sẽ có 1 bài kiểm tra trình độ để bạn review lại kiến thức, cũng như luyện tập để ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

   

   

  Bên cạnh đó, sách còn mang đến cho bạn phần tài liệu tham khảo vô cùng hữu ích về cụm động từ, cụm từ, các mẫu bài làm… Việc cấu trúc như trên sẽ giúp sĩ tử xây dựng được một ngân hàng từ vựng phong phú và nắm vững kiến thức ngữ pháp để áp dụng vào các bài thi.

  Link tải cuốn Destination C1&C2:

  TẠI ĐÂY

  Hướng dẫn sử dụng sách hiệu quả

  Theo kinh nghiệm của các cao thủ IELTS từng sử dụng bộ sách này thì để sử dụng tốt nhất và đạt hiệu quả cao nhất. Bạn học nên thực hiện các bước sau:

  Có nhiều phần từ vựng & ngữ pháp trong sách không có ví dụ cụ thể. Vì thế, Aland IELTS khuyên các bạn nên sử dụng các bộ tra từ điển như Cambridge dictionary, thefreedictionary, longman, oxford và merriam-websterđể tra từ cũng như học được cách sử dụng từ cùng cấu trúc ngữ pháp trong văn cảnh cụ thể.

  Học xong lý thuyết nên áp dụng ngay vào phần bài tập và review đi kèm sau mỗi topic. Có như vậy, bạn mới hiểu sâu và nhớ lâu hơn kiến thức của mình.

  Cuối cùng, sau khi hoàn thành bài tập, bạn nên dành thời gian để kiểm tra những lỗi sai và rút ra kinh nghiệm để không mắc phải những lỗi này nữa.

  Đặc biệt các bạn có thể download thêm bộ: OXFORD WORD SKILLS ( 3 cuốn từ vựng từ cơ bản đến nâng cao rất hay) 

  ➥ Download trọn bộ Destination B1, B2, C1&C2 – Bảo bối hoàn hảo giúp học từ vựng và ngữ pháp cho dân IELTS.

  CLICK TẠI ĐÂY

  Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo khóa Nền tảng IELTS do Ms. Hoa trực tiếp giảng dạy:

   

  Lời kết:

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • 11 Câu Phân Tích Kế Hoạch Bài Dạy Tiểu Học
 • Đáp Án Mô Đun Cuối Khóa Ngữ Văn Thcs
 • Duoi Hinh Bat Chu
 • Đáp Án Game Bắt Chữ Từ Câu 2711 Đến Câu 2740 (Phần 79)
 • Đáp Án Đuổi Hình Bắt Trữ Đầy Đủ
 • Đề Thi Tiếng Anh B1 Có Đáp Án

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Đề Thi Tiếng Anh B2, C1, B1 Vstep Đại Học Ngoại Ngữ Ngày Thi 04.01.2020
 • Tiếng Anh A2, B1, B2 Khung Châu Âu
 • Nội Dung Ôn Tập – Viện Phát Triển
 • Làm Sao Để Tự Ôn Luyện Delf B2? – Viti Rouge
 • Bí Quyết Thi Delf B2 Chắc Chắn Đạt Điểm Cao Mà Ai Cũng Cần Biết!!!
 • ĐỀ THI TIẾNG ANH B1 CÓ ĐÁP ÁN (SAU ĐẠI HỌC)

  Các bạn lưu ý hiện nay (11/2020) còn rất ít trường tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh B1 theo đề thi này. Thay vào đó, các trường được cấp chứng chỉ tiếng anh b1 đã chuyển sang thi B1 theo định dạng Vstep. Tham khảo thông tin về bài thi chứng chỉ tiếng Anh B1 Vstepđề thi tiếng Anh B1, B2, C1 Vstep mẫu trong link phía trước. 

   

  SO SÁNH ĐỀ THI TIẾNG ANH B1 SAU ĐẠI HỌC CỦA CÁC TRƯỜNG

  Nhìn chung, đề thi Tiếng Anh B1 của các trường khá giống nhau vì  Bộ Giáo Dục và Đào tạo quy định cấu trúc đề thi dành riêng cho đối tượng sau đại học. Tùy từng trường, mỗi phần thi có thể có một chút thay đổi. Ví dụ như trong

  Bài thi Nghe B1 phần 1,  trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội có phần thi nghe trắc nghiệm chọn A, B, C còn trường Đại học Đà Nẵng và Đại học Hà Nội là phần thi nghe tranh hình ảnh đúng. Có khi trường Đại học Hà Nội lại chọn thi Nghe trắc nghiệm Đúng – Sai.

  MẪU ĐỀ THI TIẾNG ANH B1 CÓ ĐÁP ÁN TRÊN TRANG WEB TIENGANHB1.COM

  PAPER ONE:           READING AND WRITING (90’)

  PART 1: READING

  Section 1: Questions 1 – 10

  Circle the letter next to the word or phrase which best completes each sentence (A, B, C or D).

  Example:      He …………………. on business yesterday

  A. went           B. goes           C. go               D. going

  1. Tom doesn’t like dancing, but Mike………………….

  A. does                                   B. did                          C. do                           D. doesn’t

  2. Listen! chúng tôi help.

  A. are screaming                  B. scream                   C.  is screaming        D. has screamed

  3. Waiter! There………………….forks on this table.

  A. are not some                     B. isn’t any                C.  are not any           D. are some

  4. I have a test tomorrow, so chúng tôi up late tonight to study.

  A. will have to                      B. can have to           C. have                       D. have to

  5. An island on chúng tôi called a deserted island.

  A. no people              B. no peoples live    C. no people live      D. people are living

  6. We wondered chúng tôi pay for the broken window.

  A. is going                 B. was going              C. have                                   D. would

  7. chúng tôi her shoes when she was only 3 years old

  A. knew to                 B. knew how to                     C. could to                 D. may           

  8. John said that no other car could chúng tôi car.     

  A. so fast like            B.  as fast as              C. fast than                            D. as fastly as

  9. A number of accidents in the last 2 years………………….scaused by drunk driving.

  A. were                       B.  have been            C. have                                   D. are 

  A. so much                B. too much               C. so many                 D. a lot

  Đáp án: 1A 2C 3C 4D 5C 6B 7B 8B 9B 10C

  Section 2: Questions 11 – 15

  Look at the text in each question. What does it say? Circle the letter next to the correct explanation (A, B or C).

  11. Whose textbook does Natalie want to borrow?

  A. Ken’s

  B. Maria’s

  C. Francesco’s

  Đáp án: C

  12.

  A. Users must lock the car park after leaving.

  B. People can park here while they are at work.

  C. This car park is for employees only.

  Đáp án: B

  13.

  A. The basketball team only wants to see experienced players.

  B. There aren’t enough team members available on Friday.

  C. The Barton College team will visit the gym later today.

  Đáp án: B

  14.

  A. All Sunday evening tickets are already sold.

  C. A ticket is not necessary for Sunday evening.

  Đáp án: A

  15.

  A. Giacomo will be able to see Charlotte early tomorrow morning.

  B. Charlotte needs to arrive in time for Giacomo’s meeting tomorrow.

  C. Giacomo can collect Charlotte from the airport tomorrow afternoon.

  Đáp án: C

   Section 3: Questions 16 – 20

  Read the text and questions below. For each question, circle the letter next to the correct answer (A, B, C or D).

  A month ago I had no idea that on a Saturday afternoon in November I’d be hanging 30 metres above the ground and enjoying it. Now I looked down at the river far below me, and realised why people love rock-climbing.

  My friend Matt and I had arrived at the Activity Centre on Friday evening. The accommodation wasn’t wonderful, but we had everything we needed (beds, blankets, food), and we were pleased to be out of the city and in the fresh air.

  On Saturday morning we met the other ten members of our group. Cameron had come along with two friends, Kevin and Simon, while sisters Carole and Lynn had come with Amanda. We had come from various places and none of us knew the area.

  We knew we were going to spend the weekend outdoors, but none of us was sure exactly how. Half of us spent the morning caving while the others went rock- climbing and then we changed at lunchtime. Matt and I went to the caves first. Climbing out was harder than going in, but after a good deal of pushing, we were out at last – covered in mud but pleased and excited by what we’d done.

  16. What is the writer trying to do in the text?

  B. describe some people she met

  C. explain how to do certain outdoor sports

  D. say how she spent some free time

  Đáp án: D

  17. What can the reader learn from the text?

  A. when to depend on other people at the Centre

  B. how to apply for a place at the Centre

  C. what sort of activities you can experience at the Centre

  D. which time of year is best to attend the Centre

  Đáp án: C

  18. How do you think the writer might describe her weekend?

  A. interesting

  B. relaxing

  C. frightening

  D. unpleasant

  Đáp án: A

  19. What do we learn about the group?

  A. Some of them had been there before.

  B. They had already chosen their pferred activities.

  C. Some of them already knew each other.

  D. They came from the same city.

  Đáp án: C

  A. ACTIVITY CENTRE

  Set in beautiful countryside. Accommodation and meals provided. Make up your own timetable – choose from a variety of activities (horse-riding, fishing, hill-walking, sailing, and mountain-biking).

  B.  ACTIVITY CENTRE Set in beautiful countryside. Accommodation provided. Work with a group – we show you a range of outdoor activities that you didn’t realise you could do!

  C. ACTIVITY CENTRE

  Set in beautiful countryside. Enjoy the luxury of our accommodation – each room has its own bathroom. Work with a group, or have inpidual teaching.

  D. ACTIVITY CENTRE

  Set in beautiful countryside. You can spend the day doing outdoor activities and we will find your accommodation with a local family.

  Đáp án: B

  Section 4: Questions 21 – 30

  Read the text below and fill each of the blanks with ONE suitable word from the box.

  of

  end

  make  

  then

  share

  numbers

  every 

  frightening

  mistake

  mix

  with    

  amounts

  cause 

  afterwards

  all

   

  CARTOON FILMS

  Cartoon films have very little limits. If you can draw something, you can (21)…

  By the (24)…………………..of the 1970s, the cinema world had decided that cartoons were only for children. But soon (25)…………………..one or two directors had some original new ideas. They proved that it was possible to make films in which both adults and children could (26)…………………..the fun.

  However, not (27)…………………..cartoon film was successful. The Black Cauldron, for example, failed, mainly because it was too (28)…………………..for children and too childish for adults. Directors learnt from this (29)………………….., and the film companies began to make large (30)…………………..of money again.

  Đáp án: 21. make 22. of 23. all 24. end 25. afterwards 26. share 27. every 28. frightening 29. mistake 30. amounts 

  PART TWO: WRITING

  Section 1

  Finish each of the following sentences in such a way that it means exactly the same as the sentence printed before it.

   Example:     I haven’t enjoyed myself so much for years.

  Answer:         It’s years………………………………………………..

   1. My father was given his first boat by his parents.

  My father’s parents…………………………………………………………………………

  Đáp án: My father’s parents gave my father his first boat. 

  2. Although his leg was broken, he managed to get out of the car.

  In spite of ………………………………………………………………………………….

  Đáp án: In spite of his broken leg, he managed to get out of the car. 

  3. Some people like working outdoors more than working inside.

  Some people pfer………………………………………………………………………..

  Đáp án: Some people pfer working outdoors to working inside.

  4. He has not been to this stadium before.

  It is…………………………………………………………………………………………

  Đáp án: It is the first time he has been to this stadium. 

  5. John suggested taking a taxi to the hotel.

  John said, “If I were.………………………………………………………………………”

  Đáp án: John said, “If I were you, I would take a taxi to the hotel”

  Section 2

  • This is part of a letter you receive from an English friend. 

   I know you often go to the cinema. Tell me about the last film you saw and whether you enjoyed it.

  •  Now write a letter to this penfriend in the space below. You should write about 100 words

   Bài viết mẫu:

  Hi mate,

  How’s it going? I was very busy this week. But you know that I love films. I saw the film with the name ‘Bent it like Beckham’. It’s a very interesting film about football. The main story is about an Indian girl who wants to play football. Her parents don’t let her play. But she’s a very good football player. She’s better than a boy who doesn’t know how to play football. Finally, she goes to America for professional league. Santa Barbara. I’m not sure of the team name. Anyway, it’s a happy ending for her and for her family.

  I recommended the film to Mike and he loved it very much. So I do recommend to you the film ‘Bend it like Beckham’.

  If I were you, I’d go the cinema right now. Have a good weekend. See you soon.

  Bye,

  Ann

  PART TWO: LISTENING (Approximately 15 minutes)

  Section 1: Questions 1 – 5

  There are five questions in this part. For each question there are three pictures and a short recording. Choose the correct picture and put a tick (􀀳) in the box below it. You will hear the piece twice.

  Example:                   What’s the time?

   

  1. Where will the girls meet? 

  Đáp án: C

  2. Which chair does the man want?

  Đáp án: A

  3. Which picture shows what the girls need?

  Đáp án: A

  4. Which picture shows what happened?

  Đáp án: B

  5. What is Sarah’s mother doing?

  Đáp án: C

  Section 2: Questions 6 – 15

  You will hear a radio programme in which young people from different parts of the country are interviewed. Fill each of the blanks with ONE suitable word. You will hear the piece twice.

  Man: Hello and welcome to our series about young people living in different parts of the country. Today you’ll hear Mike Davis, who lives in Hereford, telling you something about his life.

  Boy: Hello. I’m 13 years old and I go to Stanley School. I’m in Form 3, and I’m really interested in (6) chúng tôi I find maths and especially English a bit hard. I’m good at (7) ………………. and I’ve run for the school team in the 800 metres. 

  My dad sells farm machinery. We live in the country about four miles from school, so I get to school by (8) ……………….. My uncle has a farm and I spend most of my free time helping out there. He’s got 50 cows and I like to help him with them. I help to do the (9) ………………. every Saturday and sometimes I have to clean the cowshed. It’s hard work, but it’s good to see everything looking (10) ……………….. I painted it white last summer – I’m good at painting. My uncle’s got a (11) ………………. and he says I can drive it when I’m 15. I’m looking forward to that.

  On Mondays I go to the Young Farmers’ Group which I’ve (12) ………………. to since I was 10. It’s mostly fun but we also learn things, like how to look after (13) ……………… properly.

  I definitely want to work in the (14) ………………. when I leave school. I wouldn’t like to live in a town or sit in an office all day. My father thinks I should work in his business, but I want to be like my uncle and have my own farm one day. My mother says I’ll have to go to agricultural college first, so I’m going to work hard to (15) chúng tôi my exams.

  Man: Thank you, Mike, …

  Đáp án: (6) science (7) running (8) bicycle (9) milking (10) clean (11) tractor (12) belonged (13) animals (14) countryside (15) pass 

  PAPER THREE: SPEAKING (10 – 12 minutes)

   PART I: INTERVIEW (2-3 minutes)

  • May I have your full name, please?

  • What do you hate the most about children?

  • How many children would you like to have?

  • When you were a child, what did you want to be when you grew up?

  PART 2: LONG TURN (4-5 minutes)

  Ask the candidate to talk about the topic he/she has chosen.

   

  Describe a young child you know or know about.

  You should say:

  • What he or she looks like

  • What he or she likes doing

  • How that person has changed

  And say what you think they might do in the future, and why.

   

   

  PART 3: TWO-WAY DISCUSSION (3-4 minutes)

  Select any of the following questions, as appropriate.

  • Do you like children?

  • Do you think children are spoilt nowadays?

  • Are children becoming more dangerous and violent?

  • What do you think children worry about most?

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đề Thi Tiếng Đức Telc B2
 • Mẫu Đề Thi B2 Tiếng Đức « Du Học Đức
 • Mẹo Học Lý Thuyết B2 600 Câu Hỏi Dễ Nhớ Đậu 100%
 • Mẹo Thi Lý Thuyết B2 2022
 • Mẹo Học Lý Thuyết Lái Xe B2 600 Câu Dễ Nhớ Nhất 2022
 • Bộ Đề Thi Tiếng Anh B1 B2 C1 Vstep Có Đáp Án

  --- Bài mới hơn ---

 • B2 Vstep Là Gì? Đề Thi Và Tài Liệu Luyện Thi Vstep 2022
 • Thi Lý Thuyết B2 Bao Nhiêu Câu Là Đậu Theo Bộ Gtvt?
 • Thi Lý Thuyết Ô Tô B2 Bao Nhiêu Câu Là Đậu
 • Thi Lý Thuyết B2 Bao Nhiêu Câu Là Đậu Để Có Bằng
 • Bao Nhiêu Điểm Đậu Sát Hạch Lái Xe Ô Tô B1, B2 Và Hạng C Năm 2022
 • Cấu trúc đề thi nghe hiểu gồm có 3 phần:

  • Phần 1: Nghe một đoạn thông báo/ hướng dẫn ngắn và trả lời câu hỏi 1-8.
  • Phần 2: Nghe 3 đoạn hội thoại, mỗi đoạn trả lời 3 câu hỏi (tổng 12 câu hỏi).

  Trong đề mẫu này, nội dung của các đoạn hội thoại chủ yếu tập trung vào các tình huống giao tiếp hằng, cụ thể trong bài test này:

  • Part 1: Phone call – Trả lời điện thoại
  • Part 2: Appointment call – Đặt lịch hẹn, Complaint call – Khiếu nại
  • Part 3: Lectures – Bài nói về một đề tài trong chương trình giảng dạy

  Cấu trúc đề thi đọc hiểu gồm có 4 phần. Mỗi phần thí sinh được yêu cầu đọc một đoạn văn trả lời cho 10 câu hỏi. Các đoạn văn chủ yếu xoay quanh đời sống thường nhật ví dụ như công việc, nghề nghiệp, sở thích cá nhân hay câu chuyện đời thường của một người nào đó và kiến thức chung về xã hội như là sự nhập cư, vấn đề sức khỏe ….

  Bài test mẫu ĐỌC HIỂU này của chúng tôi được biên soạn dựa trên các đề thi thật đã được thi. Bài test có thể đánh giá đúng năng lực của bạn và có thể dùng để luyện tập trước kỳ thi.

  Cấu trúc của bài thi này được chúng tôi thiết kế theo cấp độ dễ đến khó, nhưng vẫn đảm bảo được độ xác thực và độ tin cậy của bài kiểm tra. Các đoạn văn được sắp xếp từ ngắn đến dài cho các bạn dễ làm quen và không bị áp lực quá khi đọc.

  • Passage 1: 16 câu (khoảng 250 từ)
  • Passage 2: 35 câu (khoảng 550 từ)
  • Passage 3: 45 câu (khoảng 700 từ)
  • Passage 4: 50 câu (khoảng 750 từ)

  Cấu trúc đề thi viết gồm có 2 phần.

   Phần 1: Thí sinh được yêu cầu viết một bức thư (email) trong khoảng 120 từ để trả lời cho một người cụ thể theo đúng các tiêu chí đã được liệt kê trong đề.

  Hãy tìm hiểu: 5 cấu trúc ngữ pháp tiếng anh B1 giúp ăn trọn điểm writing

  4. ĐỀ THI NÓI – 12 PHÚT – 3 CÂU HỎI

  Cấu trúc bài thi gồm 3 phần:

   Phần 1: Social Interaction (Tương tác xã hội) – 3 phút

  Part 1: Social Interaction (3′) Let’s talk about learning chúng tôi long have you been learning English?What do you find easy/difficult about learning English?Which skill in English are you good at?Which skill do you think is the most difficult one? Let’s talk about your chúng tôi you have any brothers or sisters?What do you enjoy doing with your family?Do your parents go to work? What do they do?

  Khám phá: 7 Chủ đề thi nói tiếng anh b1 thường gặp

  Thí sinh được cho một tình huống và được gợi ý sẵn 3-6 giải pháp.

  Thí sinh phải chọn 2 giải pháp tốt nhất, và trình bày lý do cho sự lựa chọn của mình.

  Topic: Traveling is an essential experience that everyone should have more often.– Do you like going away with your family? Why/why not?- What sort of holiday do people from your country pfer?- Why do you think young people choose different holiday destinations from other people?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chứng Chỉ Tiếng Anh B2 Là Gì? Tổng Hợp Từ A
 • Đề Thi Vstep B1, B2, C1 Đại Học Ngoại Ngữ
 • Phân Biệt Chứng Chỉ Fce Cambridge (B2) Và B2 Chuẩn Việt Nam (Vstep)
 • Vstep Online, Tài Liệu Ôn Thi Tiếng Anh B1,b2,c1 Theo Vstep Online
 • Hướng Dẫn Luyện Thi Tiếng Anh B2 Online Miễn Phí
 • Destination B2 – Grammar And Vocabulary

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Sinh Hà Nội Thi Tìm Hiểu Dịch Vụ Công Trực Tuyến Mức Độ 3, 4
 • 100 Câu Đố Mẹo, Câu Đố Dân Gian Hay Nhất
 • Answers For Making Every Drop Count
 • Ielts Academic Reading: Cambridge 7, Test 1: Reading Passage 2; Making Every Drop Count; With Top Solutions And Step
 • Cam 7, Test 1, Reading Pas 2
 • 1. Tổng quan về sách

  • Tên: Destination B2 – Grammar and Vocabulary

  • Tác giả: Malcolm Mann & Steve Taylore-Knowles

  • Nhà xuất bản: Macmillan

  • Số lượng: 28 units, 14 bài review, 2 bài test

  • Nội dung: Cuốn sách tập trung vào những kiến thức ngữ pháp, từ vựng tiếng Anh thường xuyên sử dụng trong bài thi B2

   .

  2. Đối tượng sử dụng

  Sách được thiết kế cho trình độ B2 tương đương với các bạn đạt mức 5.5 – 6.0 IETLS. Với trình độ này, người học có khả năng nói và viết khá ổn trong những tình huống quen thuộc. Tuy nhiên, Destination B2 tập trung cải thiện ngữ pháp và từ vựng, thích hợp cho những bạn mong muốn nâng lên mức 7.0 IETLS  

  3. Những lý do khiến bạn muốn chọn Destination B2

  • Tương tự như quyển Destination B1, Destination B2 cũng bao gồm 42 unit, 14 bài review và 2 bài test. Các bài được thiết kế xen kẽ nhau, 1 unit Grammar đến 1 unit Vocabulary và 1 bài review cho cả 2 unit. Cứ sau mỗi unit Grammar hay Vocabulary, các bạn sẽ có hàng loạt bài tập để thực hành nhằm củng cố kiến thức.

  4. Học thôi nào

  • Từ vựng trong sách hoàn toàn không được giải thích nghĩa. Để hiểu từ một cách chính xác, bạn nên kết hợp sử dụng từ điển và một cuốn sổ tay ghi chép. Ghi lại những từ khó, ôn tập thường xuyên và áp dụng khi đặt câu. Duy trì thói quen này, bạn sẽ thấy khả năng vốn từ của bản thân cải thiện rõ rệt đấy!

  • Nội dung ngữ pháp và từ vựng không quá khó, nhiều bài tập ứng dụng kèm đáp án, bạn có thể tự học tại nhà. Nếu không, bạn có thể tìm một người bạn để cùng nhau hỗ trợ học nhóm và tạo động lực cho nhau!

  • Thời gian tối thiểu học có thể là 15 phút, các bạn không nhất thiết phải ép mình ngồi học trong thời gian dài liên tục, điều này vô tình tạo cho các bạn một áp lực vô hình. Điều quan trọng không phải là thời gian học bao lâu mà là cách chúng ta duy trì thói quen học để đem lại sự phấn khởi cho bản thân trong suốt quá trình học.

  Thiên Tú rất hân hạnh được hỗ trợ và đồng hành cùng các bạn trên con đường nâng cao kiến thức!

  —————————————————

   Công Ty Tư Vấn Du Học Thiên Tú

   Hotline: 094 114 1818 – 094 174 2233

  --- Bài cũ hơn ---

 • 342 Câu Trắc Nghiệm Kinh Tế Vi Mô – P1
 • 999 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Lý Thuyết Hóa Vô Cơ
 • Câu Hỏi Trắc Nghiệm Hóa Sinh Có Đáp Án Đại Học Y Dược
 • Tổng Hợp Bộ Câu Hỏi Trắc Nghiệm Và Đề Thi Giải Phẫu Bệnh Có Đáp Án
 • Trắc Nghiệm Giải Phẫu Từng Chương Có Đáp Án Y Dược
 • Đáp Án Môn Eg12

  --- Bài mới hơn ---

 • 35 Câu Hỏi Thường Gặp Môn Tin Học Đại Cương Eg12
 • Đáp Án Môn En02
 • Đáp Án Môn Eg13
 • Serrurier Paris 15, Serrurerie Vaugirard 75015
 • Đáp Án Môn Eg10.1
 • 1 Byte bằng bao nhiêu Bit?

  check_box

   8

  1000

  1024

  256

  1KB bằng bao nhiêu Byte?

  check_box

   1024

  1000

  256

  8

  Âm thanh đưa vào bài trình diễn

  không thực hiện được cả khi tạo hiệu ứng động và hiệu ứng chuyển trang

  thực hiện được cả khi tạo hiệu ứng động và hiệu ứng chuyển trang

  thực hiện được chỉ khi tạo hiệu ứng chuyển trang giữa các slide

  thực hiện được chỉ khi tạo hiệu ứng động cho đối tượng trong slide

  ARPANET ra đời vào năm nào?

  check_box

   1969

  1968

  1970

  1971

  nhấn nút số 1 để nhanh chóng trở về màn hình nền Desktop

  nhấn nút số 2 để mở chương trình duyệt Web

  nhấn nút số 3 để mở My Documents

  nhấn nút số 4 để mở chương trình MS-Word

  check_box

   nhấn nút số 3 để mở My Documents

  nhấn nút số 4 để mở chương trình MS-Word

  nhấn nút số 1 để nhanh chóng trở về màn hình nền Desktop

  nhấn nút số 2 để mở chương trình duyệt Web

  nhấn nút số 2 để mở chương trình duyệt Web

  nhấn nút số 4 để mở chương trình MS-Word

  nhấn nút số 3 để mở My Documents

  nhấn nút số 1 để nhanh chóng trở về màn hình nền Desktop

  Bạn giữ phím gì khi muốn chọn nhiều đối tượng không liền nhau?

  check_box

   Ctrl

  Alt

  Shift

  Tab

  Bạn giữ phím gì khi muốn chọn nhiều đối tượng liền nhau?

  check_box

   Shift

  Alt

  Ctrl

  Tab

  Bạn nhấp nút nào trên thanh công cụ để làm tươi một trang web?

  check_box

   Refresh

  Back

  Home

  Next

  Bạn nhấp nút nào trên thanh công cụ để tìm kiếm thông tin trên WWW?

  check_box

   Search

  Home

  Next

  Refresh

  Bạn phải nhập ký tự nào đầu tiên khi nhập công thức?

  check_box

   

  # Value!

  #Name?

  False

  True

  Biểu thức =AVERAGE(4,6,7,8) trả lại kết quả là bao nhiêu?

  4

  25

  8

  6.25

  Biểu thức =Left(“HaNoi”) cho kết quả là bao nhiêu?

  Kết quả là chữ “H”

  Kết quả là chữ “Ha”

  Kết quả là chữ “i”

  Sai cú pháp

  # Value!

  #Name?

  False

  True

  Biểu thức =Sum(4,6,-2,9,s) trả lại kết quả là bao nhiêu?

  5

  #Name?

  17

  #Value!

  Biểu thức =TODAY() sau cho kết quả là bao nhiêu?

  Năm hiện tại

  Ngày tháng hiện tại

  Ngày tháng hiện tại trong hệ thống máy tính

  Tháng hiện tại

  Gioi

  Kha

  TB

  Yeu

  Biểu thức sau cho kết quả là bao nhiêu? =Len(“Hanoi”)

  6

  5

  3

  4

  Biểu tượng Caculator dùng để làm gì?

  Tất cả đều đúng

  Thực hiện các phép tính số muc, logarit, lượng giác

  Thực hiện các phép toán số học

  Thực hiện các phép toán so sánh, chuyển đổi các số thập phân, thập phân, nhị phân

  Biểu tượng này có tác dụng gì?

  check_box

   Thêm hộp văn bản vào tờ chiếu

  Định dạng văn bản trong tờ chiếu

  In một tờ chiếu

  Xóa văn bản khỏi tờ chiếu

  Biểu tượng này có tác dụng gì?

  check_box

   Thêm dấu đầu dòng

  Căn lề trái

  Thêm một tờ chiếu mới

  Thêm số đầu dòng

  Biểu tượng này có tác dụng gì?

  check_box

   Thêm số đầu dòng

  Căn lề trái

  Thêm dấu đầu dòng

  Thêm một tờ chiếu mới

  Biểu tượng này có tác dụng gì?

  check_box

   Hoàn tác hành động cuối cùng

  Làm lại lệnh hoàn tác cuối cùng

  Tìm một hình ảnh

  Xóa một tờ chiếu

  Biểu tượng này là của

  check_box

   Internet Explorer

  Control Panel

  My Network Places

  Recycle Bin

  Biểu tượng này là của

  check_box

   Recycle Bin

  Control Panel

  My Computer

  My Network Places

  Biểu tượng Print Preview nằm ở đâu?

  check_box

   Thanh công cụ chuẩn

  Thanh công cụ định dạng

  Thanh công cụ in

  Thanh trạng thái

  Bộ giao thức nào được sử dụng trên Internet?

  check_box

   TCP/IP

  Apple Talk

  IPX/SPX

  NCP

  Bộ nhớ nào là bộ nhớ chỉ đọc?

  check_box

   ROM

  Đĩa cứng

  Đĩa mềm

  RAM

  Bộ nhớ nào là bộ nhớ trong ?

  check_box

   RAM

  Đĩa CD

  Đĩa cứng

  Đĩa mềm

  Các địa chỉ sau đây là địa chỉ gì: $A1, B$5, C6, $L9, $DS7

  Địa chỉ bảng tính

  Địa chỉ hỗn hợp

  Địa chỉ tương đối

  Địa chỉ tuyệt đối

  Các kiểu dữ liệu thông dụng của Excel là gì?

  Kiểu chuỗi, kiểu văn bản, kiểu ngày tháng

  Kiểu số, kiểu lôgic, kiểu ngày tháng

  Kiểu chuỗi, kiểu số, kiểu lôgic, kiểu ngày tháng, kiểu công thức

  Kiểu công thức, kiểu hàm, kiểu số, kiểu ngày tháng

  Các tệp tin khuôn mẫu Excel có phần mở rộng là gi?

  check_box

   .xlt

  .dot

  .htm

  .xls

  Các thành phần chính trong một bảng tính worksheet gồm?

  cột

  dòng, cột, vùng, trang tính

  dòng

  vùng

  Cách tổ chức thư mục và tệp tin trong hệ điều hành Windows không cho phép làm gì?

  Một ổ đĩa cứng vật lý được phân chia thành nhiều ổ đĩa logi

  Tạo một tệp tin có chứa thư mục con

  Thư mục mẹ và thư mục con có tên trùng nhau.

  Trong một thư mục có cả thư mục con và tệp tin.

  Cách tổ chức thư mục và tệp tin trong hệ điều hành Windows không cho phép làm gì?

  Một ổ đĩa cứng vật lý được phân chia thành nhiều ổ đĩa logic.

  Tạo một tệp tin có chứa thư mục con

  Thư mục mẹ và thư mục con có tên trùng nhau.

  Trong một thư mục có cả thư mục con và tệp tin.

  Cái gì được hiển thị trong thanh công thức?

  check_box

   Giá trị đã tính toán của công thức

  Công thức của ô hiện hành

  Ghi chú của ô hiện hành

  Thông báo lỗi

  Chế độ nhìn nào cho phép bạn dễ dàng bố trí lại vị trí tờ chiếu?

  check_box

   Slide Sorter

  Normal

  Notes Page

  Slide Show

  Chế độ Slide Show làm gì?

  check_box

   Chiếu tờ chiếu toàn màn hình

  Hiển thị các tờ chiếu của bản trình diễn dưới dạng hình ảnh nhỏ và cho phép soạn thảo văn bản

  Hiển thị các tờ chiếu của bản trình diễn dưới dạng hình ảnh nhỏ và không cho phép soạn

  Hiển thị tiêu đề và nội dung phác thảo của văn bản trong mỗi tờ chiếu

  Chế độ Slide Sorter làm gì?

  check_box

   Hiển thị các tờ chiếu của bản trình diễn dưới dạng hình ảnh nhỏ và không cho phép soạn thảo văn bản

  Chiếu tờ chiếu toàn màn hình

  Hiển thị các tờ chiếu của bản trình diễn dưới dạng hình ảnh nhỏ và cho phép soạn thảo văn bản

  Hiển thị tiêu đề và nội dung phác thảo của văn bản trong mỗi tờ chiếu

  Chèn 1 đoạn nhạc vào Slide và chọn kiểu chạy cho đoạn nhạc “ Play across slides” nghĩa là

  Đoạn nhạc sẽ chạy xuyên suốt các slide

  Tự động khi trình chiếu, đoạn nhạc sẽ thực hiện

  chạy hết đoạn nhạc mới chuyển slide

  Không biểu hiện gì

  Chiếc máy tính PC theo mô hình của IBM đầu tiên được ra đời vào năm nào?

  check_box

   1981

  1971

  1980

  1982

  Cho phép sinh viên sử dụng thông tin thuộc sở hữu của người khác trong cùng một báo cáo nghiên cứu khoa học mà không cần sự cho phép của chủ sở hữu là:

  Luật bản quyền sáng chế

  Luật bản quyền tác giả

  Luật sở hữu trí tuệ

  Quy tắc sử dụng tài liệu hợp lý (không phải xin phép trong 1 số trường hợp nhất định) phải sử dụng.

  Chọn câu sai trong các câu sau Trong khi thiết kế giáo án điện tử bằng PowerPoint,

  có thể chèn các biểu đồ vào giáo án điện tử

  có thể dùng WordArt để tạo chữ nghệ thuật trang trí cho giáo án

  có thể sao chép (copy/paste) một đoạn văn bản từ tập tin Word sang

  không thể tạo chỉ số trên (ví dụ số 2 trong X2 ) như trong MS-Word

  Chọn câu sai trong các câu sau Trong khi thiết kế giáo án điện tử bằng PowerPoint,

  không thể căn chỉnh thẳng hàng các hộp text box bằng nút lệnh

  không thể tạo hiệu ứng động cho các đối tượng trong slide chủ (slide master)

  FTP

  Learning

  Telnet

  WWW

  Chọn đáp án thích hợp điền vào chỗ trống để được phát biểu đúng: Tiền thân của mạng Internet là ……….

  Mạng LAN

  Mạng Milnet

  Mạng Arpanet

  Mạng Wan

  Chọn lựa mục thực đơn nào để thêm tờ chiếu mới vào bản trình diễn?

  Insert Blank

  Chọn mục thực đơn nào để chiếu bản trình diễn?

  Chọn mục thực đơn nào để tạo hiệu ứng cho một đối tượng trong tờ chiếu?

  Chọn mục thực đơn nào để tạo hiệu ứng cho tờ chiếu?

  Chọn mục thực đơn nào để tạo hiệu ứng chuyển dịch giữa các tờ chiếu?

  Chọn mục thực đơn nào để thay đổi khoảng cách đoạn văn bản?

  Chọn mục thực đơn nào để thêm đầu trang và chân trang cho tờ chiếu?

  Chọn mục thực đơn nào để thêm số tờ chiếu vào các tờ chiếu?

  Chọn phát biểu đúng:

  Chỉ có thể cài duy nhất một máy in trong cửa sổ Printers.

  Để bắt đầu cài đặt máy in thì nhắp đúp lên biểu tượng Add Printer

  Hình trên cho thấy có 1 máy in tên là Add Printer đã được cài đặt

  Chọn phát biểu đúng:

  check_box

   Để bắt đầu cài đặt máy in thì nhắp đúp lên biểu tượng Add Printer

  Chỉ có thể cài duy nhất một máy in trong cửa sổ Printers.

  Hình trên cho thấy có 1 máy in tên là Add Printer đã được cài đặt

  Chọn phát biểu đúng:

  Để bắt đầu cài đặt máy in thì nhắp đúp lên biểu tượng Add Printer

  Hình trên cho thấy có 1 máy in tên là Add Printer đã được cài đặt

  Chỉ có thể cài duy nhất một máy in trong cửa sổ Printers.

  Chọn phát biểu sai

  Có thể thực hiện hiệu ứng chuyển trang cho 1 slide bất kỳ trong bài trình diễn

  Có thể thực hiện hiệu ứng chuyển trang cho tất cả các slide trong bài trình diễn

  Khi tạo hiệu ứng động cho một khối văn bản ta có thể cho xuất hiện lần lượt từng từ trong khối văn bản khi trình chiếu

  Sau khi đã tạo hiệu ứng động cho một đối tượng nào đó ta không thể thay đổi kiểu hiệu ứng cho đối tượng đó

  Chức năng của biểu tượng này là gì?

  check_box

   Tối đa kích thước cửa sổ

  Đóng cửa sổ

  Khôi phục kích thước cửa sổ

  Tối thiểu kích thước cửa sổ

  Chức năng của biểu tượng này là gì?

  check_box

   Đóng cửa sổ

  Khôi phục kích thước cửa sổ

  Tối đa kích thước cửa sổ

  Tối thiểu kích thước cửa sổ

  Chức năng của biểu tượng này là gì?

  check_box

   Thêm hộp văn bản vào tài liệu

  Áp dụng định dạng cho đoạn văn bản được chọn

  Căn lề hai bên cho đoạn văn được chọn

  Giảm độ thụt lề của đoạn văn bản được chọn

  Chức năng của nút này là gì?

  check_box

   Chèn hàm vào ô

  Chèn ảnh vào ô

  Chèn biểu đồ vào ô

  Chèn ký tự đặc biệt vào ô

  Chức năng làm tươi (refresh) của trình duyệt giúp chúng ta:

  Cắt kết nối giữa máy tính đang sử dụng và máy chủ

  Lấy thông tin mới của trang web chúng ta đang xem từ bộ nhớ cache của chính máy đang sử dụng

  Lấy về thông tin mới được cập nhật của trang web chúng ta đang xem từ hệ thống trang máy chủ

  Ngừng tải thông tin

  Chương trình dùng để truy nhập vào địa chỉ một một trang web nào đó để lấy thông tin được gọi là?

  Browser (trình duyệt)

  File Transfer Protocol (Giao thức truyền file)

  Server (máy chủ)

  Uniform Resource Locators (Bộ định vị tài nguyên đồng dạng)

  Có thể hồi phục (restore) các tệp tin bị xoá sau khi nhấn phím Delete bằng cách nào?

  mở Internet Explorer

  mở My Computer

  mở My Documents

  mở Recycle Bin

  Công thức = ROUND(136485.22,-3) sẽ cho kết quả là gì?

  136,000.22

  136000

  137,000.22

  137000

  Cookie được định nghĩa là gì?

  Là các tệp tin văn bản nhỏ lưu trữ thông tin về quá trình truy xuất Internet của người dùng hoặc các thông tin cá nhân mà người dùng đã từng khai báo

  Không có phương án nào đúng

  Cookie là tất cả những lựa chọn khác

  Là một chương trình nhỏ nằm trong máy chủ và lưu trữ thông tin kết nối Internet của các máy người dùng

  Đang trình chiếu một bài trình diễn, muốn dừng trình diễn ta nhấn phím

  End

  Esc

  Home

  Tab

  Danh sách các mục chọn trong thực đơn được gọi là gì?

  Đáp án khác

  Menu bar

  Menu options

  Menu pad

  Đặt màn hình máy tính như thế nào là tốt nhất cho mắt bạn?

  Đối diện với cửa ra vào, cửa số, bóng đèn

  Không có ánh sáng chiếu vào

  Không có đáp án đúng

  Không đối diện với cửa ra vào, cửa số, bóng đèn.

  Đâu không phải là đặc tính chính của máy PC?

  check_box

   Đĩa cứng dung lượng thấp

  Giá thành rẻ

  Phù hợp với nhiều loại người sử dụng

  Xử lý dữ liệu nhanh

  Đâu không phải là địa chỉ của trang web tìm kiếm thông dụng?

  check_box

   www.vnexpss.net

  www.altavista.com

  www.google.com

  www.panvn.com

  Đâu không phải là thiết bị ra?

  check_box

   Webcam

  Màn hình

  Máy chiếu

  Máy in

  Đâu không phải là thiết bị vào?

  check_box

   Màn hình

  Bàn phím

  Chuột

  Máy quét

  Đâu không phải là trình duyệt web?

  check_box

   Internet Browser

  Internet Explorer

  Netscape Navigator

  Opera

  Đâu là định nghĩa đúng nhất về trang Web?

  check_box

   Là trang siêu văn bản phối hợp giữa văn bản thông thường với hình ảnh, âm thanh, video và các liên kết đến các trang siêu văn bản khác.

  Là trang văn bản chứa các liên kết cơ sở dữ liệu ở bên trong nó.

  Là trang văn bản chứa văn bản, hình ảnh.

  Là trang văn bản thông thường.

  Đâu là ứng dụng thư điện tử?

  check_box

   Outlook Expss

  Google

  Notepad

  Windows XP

  Để bảo vệ một sheet bằng password, ta phải vào :

  Data / Protection chọn Protect Sheet

  Edit /Protection chọn Protect Sheet

  Home/Format /Protection chọn Protect Sheet

  Tools / Protection chọn Protect Sheet

  Biểu đồ đường gấp khúc (Line)

  Biểu đồ phân tán XY (XY Scatter)

  Biểu đồ dạng quạt tròn (Pie)

  Biểu đồ cột đứng (Column)

  Để các slide đều có tên của mình khi trình chiếu ta vào chọn? (sau đó gõ vào Footer)

  Để căn lề cho một đoạn văn bản nào đó trong giáo án điện tử đang thiết kế, trước tiên ta phải

  Cả 3 cách nêu trong câu này đều đúng

  Chọn cả đoạn văn bản cần căn lề

  Chọn một dòng bất kỳ trong đoạn văn bản cần căn lề

  Đưa con trỏ văn bản vào giữa đoạn văn bản cần căn lề

  = Left(“Hanoi”,2)

  = Mid(“Hanoi”,2)

  = Right(“Hanoi”,2)

  =Right(“Hanoi”,1)

  Để chạy một ứng dụng trong Windows, bạn làm thế nào?

  Nhấp đúp chuột trái vào biểu tượng

  Nháy chuột trái vào

  Nháy đúp chuột phải

  Nháy phải chuột vào

  Để chỉ in một vùng nào đó được chọn trong bảng tính Excel chúng ta cần thao tác?

  Bôi đen vùng cần in, sau đó vào File/Print, chọn Print Selection

  Vào File/Print, chọn Print Active Sheets

  Vào File/Print, chọn OK

  Vào File/Print, chọn Print Entire Workbook

  Để chọn font chữ mặc định là “.VnTime” khi soạn thảo văn bản,bạn thực hiện thao tác nào sau đây?

  Vào Home/Font, chọn Font là “.VnTime”, nhấp chuột vào nút Set As Default

  Vào Home/ chọn Font chữ là “.VnTime”

  Trên thanh Formatting chọn Font là “.VnTime”

  Vào Home/Font, chọn Font là “.VnTime”

  =Upper(“HANOI”)

  =Lower(“HANOI”)

  =Len(“HANOI”)

  =Trim(“HANOI”)

  =Len(“Hanoi”)

  =Lower(“hanoi”)

  =Trim(“hanoi”)

  =Upper(“hanoi”)

  Để chuyển từ “KDHanoi” thành từ “KDHN”

  =Replace(“KDHanoi”, 4,2,“N”)

  =Replace(“KDHanoi”, 4,4, “HN”)

  =Replace(“KDHanoi”, 4,4, “N”)

  =Replace(“KDHanoi”,2, 4, “N”)

  Để đặt chế độ mỗi khi khởi động trình duyệt cho phép tạo một trang rỗng mới thì lựa chọn được dùng là gì khi cài đặt?

  Continue where you left off

  Không có lựa chọn nào đúng

  Open a specific page or set of pages

  Open the New Tab page

  Để di chuyển con trỏ trong bảng Table, ta dùng phím nóng. Vậy phím nóng Shift + Tab dùng để:

  Di chuyển con trỏ đến hàng trên

  Di chuyển con trỏ đến ô liền trước

  Phím nóng trên không có chức năng gì

  Thêm một tab vào ô

  Để di chuyển thư mục hoặc tệp tin ra ổ đĩa hoặc thư mục khác ta thực hiện như thế nào?

  Nháy chuột phải vào thư mục hoặc tệp tin, chọn Copy, đưa đến cửa sổ đích nháy chuột phải chọn Paste

  Nháy chuột phải vào thư mục hoặc tệp tin, chọn Cut, đưa đến cửa sổ đích nháy chuột phải chọn Paste

  Nháy chuột phải vào thư mục hoặc tệp tin, chọn Remove, đưa đến cửa sổ đích nháy chuột phải chọn Paste

  Nháy chuột phải vào thư mục hoặc tệp tin, chọn Rename, đưa đến cửa sổ đích nháy chuột phải chọn Paste

  Để định dạng dòng chữ “Giáo án điện tử” thành “Giáo án điện tử” (kiểu chữ đậm, nghiêng, gạch dưới), toàn bộ các thao tác phải thực hiện là

  nhấn Ctrl + U, Ctrl + I và Ctrl + B

  Đưa con trỏ văn bản vào giữa dòng chữ đó, nhấn Ctrl + B, Ctrl + U và Ctrl + I

  Chọn dòng chữ đó, nhấn Ctrl + U, Ctrl + I và Ctrl + B

  Đưa con trỏ văn bản vào giữa dòng chữ đó, nhấn Ctrl + U, Ctrl + I và Ctrl + B

  Để đổi kiểu biểu đồ bạn cần thực hiện thao tác nào sau đây?

  Chart Tools Design/ Type group/ Change Chart Type

  Edit/ Change Chart Type

  Format/ Change Chart Type

  Home/Type group/Change Chart Type

  Nhấn chuột vào biểu tượng đóng (x) ở góc phải trên cùng của cửa sổ.

  Vào thực đơn lệnh File, chọn lệnh Close

  Vào thực đơn lệnh File, chọn lệnh Exit

  Vào thực đơn lệnh File, chọn lệnh Quit

  Để dữ liệu ngày tháng năm được hiển thị dưới dạng Nov-23-2016, trong thẻ Number, hộp Type, nhập vào chuỗi ký tự gì?

  mm-dd-yy

  mm-dd-yyyy

  mmm-dd-yy

  mmm-dd-yyyy

  Để dữ liệu ngày tháng năm được hiển thị dưới dạng Nov-23-2016, trong thẻ Number, hộp Type, nhập vào chuỗi ký tự gì?

  mmm-dd-yy

  mm-dd-yyyy

  mmm-dd-yyyy

  mm-dd-yy

  Để đưa họ tên của mình vào cuối mỗi slide làm tiêu đề chân trang, người thiết kế phải

  Để đưa thêm nút tác động (Action Buttons) vào slide hiện hành, người thiết kế có thể

  Để đưa thêm nút tác động (Action Buttons) vào slide hiện hành, người thiết kế có thể

  Để gạch dưới mỗi từ một nét đôi, ngoài việc vào Home/Font/Underline, ta có thể dùng tổ hợp phím nào:

  Ctrl + Shift + K

  Ctrl + Shift + W

  Ctrl + Shift + A

  Ctrl + Shift + D

  Để gạch dưới mỗi từ một nét đơn, ngoài việc vào Home/Font/Underline, ta có thể dùng tổ hợp phím nào:

  Ctrl + Shift + A

  Ctrl + Shift + D

  Ctrl + Shift + K

  Ctrl + Shift + W

  Để ghi lưu một sổ bảng tính đang mở dưới một tên khác, bạn vào thực đơn lệnh File và chọn lệnh nào sau đây ?

  Open

  Save

  Save As

  Send To

  Để hiển thị được ngày theo mẫu sau 22/07/2000 ta phải dùng định dạng nào trong các dạng sau?

  dd/MM/yy

  dd/MM/yyyy

  mm/dd/yy

  mm/dd/yyyy

  Để hiển thị thực đơn này, bạn phải làm gì?

  check_box

   Nhấp chuột phải vào biểu tượng Start

  Nhấp chuột ba lần vào biểu tượng Start

  Nhấp chuột vào biểu tượng Start

  Nhấp đúp chuột vào biểu tượng Start

  Để hiện/ẩn chế độ ô lưới trong bảng tính Excel ta làm theo cách nào?

  Vào View, chọn/bỏ chọn vào mục Page breaks

  Vào View, chọn/bỏ chọn vào mục Formulas

  Vào View, chọn/bỏ chọn vào mục Gridlines

  Vào View, chọn/bỏ chọn vào mục Sheet tabs

  Để hủy bỏ thao tác vừa thực hiện ta nhấn tổ hợp bàn phím

  Ctrl + C

  Ctrl + V

  Ctrl + X

  Ctrl + Z

  Để in một trang bảng tính nằm ngang hoặc thẳng đứng, bạn chọn thao tác nào?

  Vào File /Web Page Preview – Chọn kiểu đứng hoặc nằm ngang.

  Vào File/ Print/ Page Setup – Chọn kiểu đứng hoặc nằm ngang.

  Vào Format / Borders and Shading – Chọn kiểu đứng hoặc nằm ngang.

  Vào Insert /Page Number – Chọn kiểu đứng hoặc nằm ngang.

  Bấm nút Power trên hộp máy

  Bấm nút Reset trên hộp máy

  Nhấn tổ hợp phím Ctrl – Alt – Del, chọn mục Restart

  Từ cửa sổ màn hình nền nhấn nút Start – Shutdown, sau đó chọn mục Restart

  Để làm ẩn một cột hoặc nhiều cột bất kỳ trên bảng tính Excel ta chọn các cột cần làm ẩn, sau đó thực hiện thao tác nào?

  Vào Data/Format/ Hide & Unhide, chọn Hide Columns

  Vào Insert/ Hide & Unhide, chọn Hide Columns

  Vào Home/ Format/ Hide & Unhide, chọn Hide Columns

  Vào View/ Format/ Hide & Unhide, chọn Hide Columns

  Để lưu lại địa chỉ trang web ưa thích, sử dụng tính năng nào của trình duyệt?

  Tất cả đều sai

  File/ Save

  Favorites/ Add Favorites

  Tool/ Manage Addon

  Để lưu lại tập tin chúng tôi đang mở, ta có thể

  Để lưu mới một tập tin đang mở mà không mất đi tập tin cũ, ta có thể

  Để lưu tập tin với một tên khác ta chọn lệnh nào sau đây

  Để soạn một thư điện tử mới, bạn nhấp nút nào?

  check_box

   Compose

  Attachment

  Check Mail

  Send

  Để tạo định dạng khổ giấy mặc định là A4 khi soạn thảo văn bản trên Word 2013 ta thực hiện theo cách nào?

  Vào Page Layout/Size/ More Paper Size, chọn Paper với Paper size là A4

  Vào Page Layout/Size/ More Paper Size. Trong thẻ Paper chọn Paper size là A4, nhấn nút Set As Default

  Vào Fle/Print, chọn Page size A4

  Vào Page Layout, Size là A4

  Để tạo một bản trình diễn mới, bạn phải làm gì?

  check_box

   Tất cả các phương án đều đúng

  Nhấp AutoContent Wizard trong ô tác vụ

  Nhấp biểu tượng New trên thanh công cụ

  Nhấp Blank Presentation trong ô tác vụ

  Để tạo một slide giống hệt slide hiện hành mà không phải thiết kế lại, người sử dụng

  không thực hiện được

  Để thay đổi địa chỉ trang nhà (home page), bạn chọn thẻ nào trong hộp thoại Internet Options?

  check_box

   General

  Advanced

  Connections

  Content

  Để thay đổi đơn vị đo (inch, cm …), bạn chọn thẻ nào trong hộp thoại Options?

  check_box

   GENERAL

  EDIT

  PRINT

  VIEW

  Để thay đổi mẫu bố cục trình bày hòm thư thực hiện lần lượt các bước nào?

  Để thay đổi màu của đường gạch dưới các từ, bạn thực hiện thao tác nào sau đây?

  Home/Font/Font Color

  Home/Font/Text Highlight Color

  Home/Font/Underline

  Home/Font/Underline/Underline Color

  Để thiết lập các thông số trang in ta thực hiện

  Để thiết lập mật khẩu bảo vệ cho văn bản, bạn cần thực hiện thao tác nào sau đây:

  Để thoát khỏi Windows và tắt hẳn máy tính ta nhấn vào nút Start/Shutdown hoặc Tunrn off Computer) và chọn …

  Log off

  Restart

  Shutdown

  Stanby

  Để thoát ra khỏi Excel, phương án nào sau đây là lựa chọn sai:

  Bấm tổ hợp phím Alt-F4

  Bấm tổ hợp phím Alt-F-X

  Nhấn phím Delete

  Vào File chọn Exit

  Để thực hiện các lựa chọn cho tìm kiếm nâng cao trên trang google thì thực hiện lần lượt

  Không có phương án nào đúng

  Ctrl + A

  Ctrl + O

  Ctrl + S

  Shift + S

  Để thực hiện in một bảng tính thì thực hiện như sau:

  Chọn Edit/Print

  Chọn File/Print

  Chọn File/Sheet/Print

  Chọn Tool/Print

  Để thực hiện thay đổi kiểu định dạng cho chữ số, chọn:

  File/Format

  Format/Number

  Home/Format/ Format Cells…/ Number

  Tool/Format Number

  Để thực hiện việc chèn bảng biểu vào slide ta phải

  Để tìm kiếm nhanh thông tin trang web nói về chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo thông tư 03 thì:

  Chúng ta mở trang thông tin có địa chỉ www.vnn.vn

  Chúng ta mở trang web có địa chỉ mail.yahoo.com

  Chúng ta mở trang web có địa chỉ chúng tôi và thực hiện tìm kiếm

  Chúng ta sử dụng trang vàng Internet có trên web tại địa chỉ www.vnn.vn

  Để tìm kiếm thông tin trên Internet, bạn cần làm gì?

  check_box

   Mở một trang tìm kiếm, nhập từ khóa tìm kiếm và nhấp Search.

  Để tô màu nền cho một slide trong bài trình diễn ta thực hiện

  Để xem lại danh sách địa chỉ các trang web đã duyệt trong thời gian gần đây cần sử dụng chức năng nào của trình duyệt

  Favorites

  History

  Media

  Search

  Để xem một trang Web, bạn gõ địa chỉ của trang đó vào đâu?

  check_box

   Thanh địa chỉ của trình duyệt

  Thanh công cụ chuẩn của trình duyệt

  Thanh liên kết của trình duyệt

  Thanh trạng thái của trình duyệt

  Địa chỉ $A$1 là loại địa chỉ nào?

  check_box

   Tham chiếu tuyệt đối

  Tham chiếu chéo

  Tham chiếu hỗn hợp

  Tham chiếu tương đối

  Địa chỉ $A1 là loại địa chỉ nào?

  check_box

   Tham chiếu hỗn hợp

  Tham chiếu chéo

  Tham chiếu tương đối

  Tham chiếu tuyệt đối

  Địa chỉ chúng tôi là địa chỉ thuộc thể loại gì?

  Trang cộng đồng trực tuyến

  Trang thanh toán trực tuyến

  Trang thương mại điện tử, cho phép mua bán trực tuyến

  Trang tin tức

  Địa chỉ A1 là loại địa chỉ nào?

  check_box

   Tham chiếu tương đối

  Tham chiếu chéo

  Tham chiếu hỗn hợp

  Tham chiếu tuyệt đối

  Địa chỉ A10 được gọi là:

  Địa chỉ tuyệt đối

  Địa chỉ tương đối

  Địa chỉ hỗn hợp

  Địa chỉ tương đối 3 chiều

  Địa chỉ của ô thuộc hàng thứ ba và cột thứ ba là:

  check_box

   C3

  A3

  B3

  D3

  Địa chỉ nào trong các địa chỉ sau không phải là địa chỉ một trang web?

  mail.yahoo.com

  www.laodong.com.vn

  www.ngoisao.net/News/Home/

  [email protected]

  Địa chỉ thư điện tử nào là đúng?

  check_box

   [email protected]

  Abc

  [email protected]@yahoo.com

  Def.yahoo.com

  Dịch vụ thư điện tử được dùng để làm gì?

  check_box

   Trao đổi thư thông qua môi trường Internet

  Hội thoại trực tuyến

  Tìm kiếm thông tin

  Trao đổi thông tin trực tuyến

  Dịch vụ thư điện tử E-mail được sử dụng với mục đích?

  Dùng để soạn thảo văn bản

  Là các thông báo được gửi hoặc nhận về từ các người sử dụng khác trên mạng bằng phương tiện điện tử

  Tất cả các phương án đều đúng

  Dùng để trao đổi thông tin trên mạng Internet

  Điều nào sau đây được coi là lợi thế của thư điện tử so với thư tín thông thường gửi qua đường bưu điện

  Có thể chuyển được lượng văn bản lớn hơn nhờ chức năng gắn kèm

  Thư điện tử luôn có độ an ninh cao hơn

  Thư điện tử luôn luôn được phân phát tới người nhận

  Tốc độ chuyển thư đến người nhận nhanh

  Định nghĩa của một giấy phép bản quyền là gì?

  Các thủ tục được sử dụng để truy cập vào một hệ điều hành hoặc ứng dụng

  Khả năng đăng nhập vào hệ thống máy tính đa người dùng

  Một sự bảo đảm pháp lý mà một máy tính sẽ làm việc như mô tả trong các tài liệu sản phẩm.

  Việc ủy quyền hợp pháp để sử dụng một sản phẩm phần mềm

  Folder Outbox hoặc Unsent Message của thư điện tử chứa cái gì?

  check_box

   Các thư đã soạn hoặc chưa gửi đi

  Các thư đã đọc

  Các thư đã nhận được

  Các thư đã xoá đi

  FTP là giao thức truyền và nhận thông tin dạng gì:

  Bất cứ thông tin gì lưu trữ trong các file

  Chỉ các phần mềm

  Chỉ các thông tin ảnh

  Chỉ các thông tin dưới dạng Text

  FTP là viết tắt của cụm từ tiếng Anh nào?

  check_box

   File Transfer Protocol

  Fast Transfer Procedure

  Fast Transfer Protocol

  File Transfer Procedure

  check_box

   7

  10

  6

  9

  check_box

   5

  10

  8

  9

  Giá trị trả về trong ô A1 là bao nhiêu?

  check_box

   38

  19

  27

  33

  check_box

   10

  38

  6

  9

  Giáo dục và đào tạo qua internet thường được gọi là…

  Giáo dục tại gia đình

  Học trực tuyến (e-learning)

  Kết nối mạng xã hội

  Phát thanh qua web (podcasting)

  Giao thức (nghi thức) cho phép truyền tập tin thông qua môi trường mạng là:

  HTTP

  HTML

  FPT

  WWW

  Giao thức FTP được sử dụng để làm gì?

  check_box

   Truyền tệp

  Đăng nhập vào một máy ở xa

  Duyệt web

  Gửi thư điện tử

  Giao thức HTTP được sử dụng để làm gì?

  check_box

   Duyệt web

  Đăng nhập vào một máy ở xa

  Gửi thư điện tử

  Truyền tệp

  Hàm nào tính tổng giá trị của các đối số?

  check_box

   SUM

  Average

  Count

  Max

  Hàm nào trả về ngày tháng hiện thời của hệ thống?

  check_box

   Today

  Count

  Date

  Time

  ABS(N)

  MOD(N,M)

  PI()

  SUM(….)

  Hàm nào trong các hàm sau đây là hàm cho độ dài của chuỗi TEXT ?

  LEN(TEXT )

  LOWER(TEXT)

  PROPER(TEXT)

  UPPER(TEXT)

  Hãy chỉ ra đặc điểm của tin nhắn tức thời?

  Có thể có nhiều thông điệp cùng một lúc, tức thời

  Có thể gửi tin nhắn bảo mật

  Có thể gửi tin nhắn sử dụng mã số

  Có thể lưu trữ hoặc lưu các tin nhắn

  Hệ điều hành nào được sử dụng cho hệ điều hành mạng?

  check_box

   Tất cả đều đúng

  Novell Netware

  UNIX

  Windows NT Server

  Hệ thống mạng mà trong đó có máy chủ ứng dụng nhận các yêu cầu từ các máy trạm, sau đó thực hiện xử lý và gửi trả kết quả về cho các máy trạm đó để xử lý tiếp được gọi là?

  Hệ thống mạng Intranet

  Hệ thống mạng Internet

  Hệ thống mạng ngang hàng (Peer-to-Peer)

  Hệ thống mạng kiến trúc Khách – Chủ (Client/Server Architecture)

  Hộp điều khiển việc phóng to, thu nhỏ, đóng cửa sổ được gọi là gì?

  Control box

  Dialog box

  List box

  Text box

  Hộp thoại nào cho phép bạn thiết lập số chữ số được hiển thị sau dấu thập phân?

  check_box

   Format Cells

  AutoComplete

  AutoFormat

  Save As

  HTTP là viết tắt của cụm từ tiếng Anh nào?

  check_box

   Hyper Text Transfer Protocol

  Hyper Text Transfer Procedure

  Hyper Text Transmission Procedure

  Hyper Text Transmission Protocol

  Hướng giấy nào là mặc định trong Excel?

  check_box

   Dọc

  A3

  A4

  Ngang

  Hướng giấy nào là mặc định trong Word?

  check_box

   Dọc

  A3

  A4

  Ngang

  Kết quả khi thực hiện tìm kiếm qua trang chúng tôi với nội dung“Chuẩn kỹ năng công nghệ thông tin cơ bản” filetype:pdf

  Các file có định dạng doc mà trong nội dung file có chứa cụm từ “chuẩn kỹ năng công nghệ thông tin cơ bản”

  Các file có định dạng pdf mà trong nội dung file có chứa cụm từ “chuẩn kỹ năng công nghệ thông tin cơ bản”

  Tất cả các nội dung có chứa cụm từ “chuẩn kỹ năng công nghệ thông tin cơ bản”

  Khi bạn xóa một tệp tin, nó thường được chuyển vào thùng rác (Recycle Bin). Nếu bạn muốn xóa tệp tin mà không chuyển nó vào thùng rác, bạn sử dụng phím nào?

  check_box

   Del+Shift

  Del

  Del+Ctrl

  Del+Tab

  Khi đang đọc một bức thư, cách nhanh nhất để trả lời thư cho người gửi là sử dụng nút nào?

  check_box

   Reply

  Attactment

  Compose

  Forward

  Khi đang đọc một bức thư, nếu bạn muốn chuyển tiếp thư tới người khác, bạn sử dụng nút nào?

  check_box

   Forward

  Attachment

  Relpy

  Relpy to All

  Khi đang làm việc với Excel, có thể di chuyển từ sheet này sang sheet khác bằng cách sử dụng các phím hoặc các tổ hợp phím nào?

  Ctrl-Page Up; Ctrl- Page Down

  End

  Home

  Page Up; Page Down

  Khi đang làm việc với PowerPoint, để chèn thêm một Slide mới, ta thực hiện:

  Edit – New Slide

  File – New Slide

  Insert – New Slide

  Slide Show – New Slide

  Khi đang làm việc với PowerPoint, muốn thiết lập hiệu ứng cho văn bản, hình ảnh,… ta thực hiện:

  Animation, rồi chọn Add  Animation

  Format – Custom Animation, rồi chọn Add Effect

  Insert – Custom Animation, rồi chọn Add Effect

  View – Custom Animation, rồi chọn Add Effect

  Khi đang làm việc với PowerPoint, muốn thiết lập hiệu ứng cho văn bản, hình ảnh,… ta thực hiện:

  Format – Custom Animation, rồi chọn Add Effect

  Insert – Custom Animation, rồi chọn Add Effect

  Slide Show – Custom Animation, rồi chọn Add Effect

  View – Custom Animation, rồi chọn Add Effect

  Khi đang làm việc với PowerPoint, muốn thiết lập lại bố cục (trình bày về văn bản, hình ảnh, biểu đồ,…) của Slide, ta thực hiện:

  File – Slide Layout…

  Format – Slide Layout…

  Insert – Slide Layout…

  View – Slide Layout…

  Khi đang làm việc với PowerPoint, muốn trình diễn tài liệu được soạn thảo, ta thực hiện:

  File – View Show

  Slide Show – View Show

  Tools – View Show

  Window – View Show

  Khi đang làm việc với PowerPoint, muốn xóa bỏ hiệu ứng trình diễn, ta chọn đối tượng cần xóa bỏ hiệu ứng và thực hiện:

  Cả 2 câu đều đúng

  Cả 2 câu đều sai

  Slide Show – Custom Animation, rồi chọn Delete

  Slide Show – Custom Animation, rồi chọn Remove

  Khi đang làm việc với Windows, muốn xem tổ chức các tệp và thư mục trên đĩa, ta có thể sử dụng …

  My Computer hoăc My Network Places

  My Computer hoặc Recycle Bin

  My Computer hoặc Windows Explorer

  Windows Explorer hoặc Recycle Bin

  Khi đang soạn thảo trên phần mềm Word, nếu muốn mở 1 tệp thì ta chọn thẻ File sau đó chọn:

  Open

  Edit

  Save

  New

  Khi đang soạn thảo văn bản Word, muốn hủy bỏ thao tác vừa thực hiện thì bấm tổ hợp phím:

  Ctrl – V

  Ctrl – WORD

  Ctrl – X

  Ctrl – Z

  Khi đang soạn thảo, muốn thay đổi màu chữ ta thực hiện thao tác nào?

  View/Font và chọn màu phù hợp

  Insert/Font và chọn màu phù hợp

  Home/Font/Font color và chọn màu phù hợp

  Page Layout/Font và chọn màu phù hợp

  Khi đang trình chiếu (Slide Show) một bài trình diễn, muốn chuyển sang màn hình của một chương trình ứng dụng khác (đã mở trước) để minh họa mà không kết thúc việc trình chiếu, ta phải

  nhấn tổ hợp phím Alt + Tab

  nhấn tổ hợp phím Ctrl + Tab

  nhấn tổ hợp phím Esc + Tab

  nhấn tổ hợp phím Shift + Tab

  Khi đang trình diễn trong PowerPoint, muốn kết thúc phiên trình diễn, ta thực hiện:

  Nháy chuột phải, rồi chọn End Show

  Nháy chuột phải, rồi chọn Exit

  Nháy chuột phải, rồi chọn Screen

  Nháy chuột phải, rồi chọn Return

  check_box

   Thư trả lời cho thư mà bạn đã gửi cho người đó

  Thư của nhà cung cấp dịch vụ E-mail mà ta đang sử dụng

  Thư mới

  Khi gõ công thức xong, rồi Enter, máy hiện ra #N/A có nghĩa là :

  Giá trị tham chiếu không tồn tại

  Không tham chiếu đến được

  Không tìm thấy tên hàm

  Tập hợp rỗng

  Khi gõ công thức xong, rồi Enter, máy hiện ra #REF! có nghĩa là :

  Tập hợp rỗng.

  Không tham chiếu đến được

  Không tìm thấy tên hàm

  Giá trị tham chiếu không tồn tại

  check_box

   Modem

  Bộ ghép kênh

  Card mạng

  Máy Fax

  Khi làm việc với Word xong, muốn thoát khỏi, ta thực hiện:

  Window – Exit

  Edit – Exit

  View – Exit

  File – Exit

  Khi một máy in mới một trang thử nghiệm sau khi nó được bật, điều này có nghĩa rằng …

  cài đặt trình điều khiển in đã thành công

  máy in là máy móc chức năng

  máy in trực tuyến với máy tính

  trình điều khiển máy in là chính xác / hiện tại

  Khi muốn định dạng kí tự cho một đoạn văn bản đã được chọn ta chọn Home sau đó chọn:

  Drop Tab

  Font

  Paragraph

  Tab

  Khi muốn gửi kèm một tệp với thư điện tử, bạn nhấp nút nào?

  check_box

   Attachment

  Check Mail

  Compose

  Send

  Khi muốn gửi một email cho một địa chỉ a và muốn bí mật gửi cho một địa chỉ b chúng ta thực hiện đặt địa chỉ của a, b trong các mục To – Ccc – Bcc theo nguyên tắc:

  To a, Bcc b

  To a,b

  To a; Cc b

  To b, Bcc a

  Khi muốn lặp lại tiêu đề cột ở mỗi trang in, chúng ta cần thực hiện?

  Trong Excel luôn mặc định sẵn khi in lặp lại tiêu đề

  Vào File/Print/Page Setup, chọn thẻ Sheet, tích vào mục Gridlines

  Vào File/Print/Page Setup, chọn thẻ Sheet, tích vào mục Row and column headings

  Vào File/Print/Page Setup, chọn thẻ Sheet, tích vào mục Row to repeat at top

  Khi muốn lưu địa chỉ của một trang web yêu thích, bạn chọn mục nào trong thực đơn Favorites của trình duyệt web?

  check_box

   Add to Favorites

  Add Link

  Ogranize Favorites

  Save Favorites

  Khi muốn lưu một trang Web vào đĩa cứng để có thể đọc khi không kết nối Internet, bạn phải làm thế nào?

  Nhấp chuột phải vào trang Web và chọn Save

  Khi nào bạn nên lên lịch quét virus?

  Bất cứ khi nào bạn khởi động máy tính.

  Khi bạn bắt đầu thấy một số thông báo lỗi.

  Mỗi khi bạn tắt máy tính.

  Vào cuối mỗi tuần.

  Khi soạn thảo văn bản trong Word, muốn di chuyển từ 1 ô này sang ô kế tiếp về bên phải của một bảng (Table) ta bấm phím:

  ESC

  CapsLock

  Tab

  Ctrl

  Khi soạn thảo văn bản xong, để in văn bản ra giấy,bạn nhấn tổ hợp phím nào sau đây:

  Bấm tổ hợp phím Ctrl – H

  Bấm tổ hợp phím Ctrl – O

  Bấm tổ hợp phím Ctrl – P

  Bấm tổ hợp phím Ctrl – T

  chỉ được phép chèn âm thanh vào giáo án

  chỉ được phép chèn hình ảnh vào giáo án

  chỉ được phép chèn phim vào giáo án

  có thể chèn âm thanh hoặc phim vào giáo án

  Chỉ được phép chèn âm thanh vào giáo án

  Chỉ được phép chèn hình ảnh vào giáo án

  Chỉ được phép chèn phim vào giáo án

  Có thể chèn âm thanh hoặc phim vào giáo án

  Khi tiến hành thao tác gửi thư điện tử chúng ta có thể đính kèm thêm:

  Một file ảnh

  Một file chương trình có chứa virut

  Một file phim đã bị nén

  Tất cả các loại trên

  Khi vào File/Print/Page Setup, chúng ta chọn thẻ Margins để làm gì?

  Căn chỉnh lề cần in

  Chỉnh chất lượng in

  Chỉnh cỡ giấy khi in

  Chỉnh hướng giấy in

  Khi vào Home/Format/Format Cells, thẻ Border có tác dụng gì?

  Chỉnh Font chữ cho đoạn văn

  Chỉnh kích thước cho bảng tính cần chọn

  Chỉnh màu cho chữ

  Tạo khung viền cho bảng tính cần chọn

  Khởi động máy tính thuộc giai đoạn nào của dòng chảy thông tin trong một máy tính?

  Mở một tập tin trong một chương trình ứng dụng

  Bắt đầu từ một chương trình ứng dụng

  Khởi động của máy tính

  Xóa các tập tin không mong muốn

  Làm thế nào để chọn một đoạn văn bản?

  check_box

   Nhấp đúp miền chọn ở bên trái một dòng nào đó trong đoạn văn bản

  Nhấp ba lần vào miền chọn ở bên trái một dòng nào đó trong đoạn văn bản

  Nhấp đúp vào một từ trong đoạn văn bản

  Nhấp miền chọn ở bên trái một dòng nào đó trong đoạn văn bản

  Làm thế nào để tắt máy tính đúng cách?

  Nhấn nút Start ở góc dưới bên trái màn hình nền, chọn mục Shutdown

  Bấm nút Power trên hộp máy

  Bấm nút Reset trên hộp máy

  Tắt nguồn điện

  Làm thế nào để xóa bỏ tệp tin?

  mở cửa sổ tìm kiếm tệp tin Search

  nhắp chọn Internet Explorer.

  mở cửa sổ Files Manager

  mở cửa sổ My Computer.

  LAN là viết tắt của cụm từ tiếng Anh nào?

  check_box

   Local Area Network

  Local Access Network

  Lost Access Network

  Lost Area Network

  Loại mạng nào kết nối các máy tính ở các khu vực địa lý khác nhau?

  check_box

   WAN

  LAN

  Mạng dựa máy chủ

  Mạng ngang hàng

  Loại tài liệu bằng văn bản có thể được sử dụng mà không cần sự cho phép của bản quyền?

  Các tài liệu thương hiệu

  Tài liệu chưa được công bố

  Tài liệu có bản quyền

  Tài liệu phạm vi công cộng

  Loại tập tin nào thường chiếm không gian đĩa cứng ít nhất ?

  Âm nhạc

  Hình ảnh

  Văn bản

  Video

  Loại tập tin nào thường được ẩn?

  Tập tin tải về

  Tập tin hệ thống

  Tập tin tài liệu

  Tập tin nén

  Lựa chọn trong trường học: lý do hợp lệ để hạn chế truy cập của sinh viên với các mạng và Internet?

  Giảm sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc

  Ngăn chặn việc xem hoặc chỉnh sửa các tập tin hoặc thư mục nhất định, màn hình và các hoạt động trực tuyến bộ lọc

  Tất cả các đáp án trên

  Xác định một người dùng cụ thể trên mạng

  Mạng LAN là mạng liên kết giữa các máy tính trong phạm vi

  Giữa các quốc gia với nhau

  Giữa các thành phố đô thị với nhau

  Giữa hai máy tính với nhau

  Một tòa nhà, một phòng học, một phòng làm việc

  Máy tính đang kết nối Internet, sử dụng siêu liên kết (Hyperlink) sẽ cho phép người dùng liên kết đến

  chỉ các trang Web có trên mạng

  tất cả các tập tin, các slide đã có trong máy và các trang Web

  chỉ các slide đã có trong giáo án đang soạn thảo

  chỉ các tập tin có sẵn trong các ổ đĩa của máy tính đang soạn thảo

  Mở chương trình Microsoft PowerPoint, làm xong giáo án, lưu trữ vào My Doccuments của máy ta chọn lệnh nào sau đây

  Mỗi trang tính có bao nhiêu cột?

  check_box

   256

  128

  512

  64

  Mỗi trang tính có bao nhiêu hàng?

  check_box

   65536

  1000

  2000

  65000

  Một bảng tính worksheet bao gồm:

  256 cột và 65365 dòng

  256 cột và 65536 dòng

  265 cột và 65563 dòng

  266 cột và 65365 dòng

  Một cửa hàng văn phòng phẩm, có bán các loại hàng hoá như: vở, bút bi, thước, phấn, …; ta có thể sử dụng hàm gì để giúp cửa hàng tính được tổng số tiền bán được của từng loại hàng hóa?

  IFSUM

  Một hàm khác

  SUM

  SUMIF

  Một sổ tính Excel có thể chứa tối đa bao nhiêu trang tính?

  check_box

   255

  10

  100

  256

  Một thiết bị video không tương thích gây ra màn hình của bạn ngừng hoạt động. Làm thế nào bạn có thể khắc phục vấn đề ?

  Khởi động lại máy tính trong chế độ Gỡ lỗi (Debug Mode)

  Cài đặt lại hệ điều hành

  Thay thế màn hình

  Khởi động lại máy tính trong chế độ An toàn (Safe Mode)

  Một văn bản được soạn thảo trong MS Word được gọi là gì?

  Document

  Text Document

  WorkBook

  WorkSheet

  Mục đích của Folder History là gì?

  check_box

   Để liệt kê tất cả các website đã viếng thăm

  Để liệt kê tất cả các website đã viếng thăm trong phiên làm việc hiện hành

  Để liệt kế tất cả các website được viếng thăm nhiều nhất

  Để liệt kê tất cả các website ưa thích

  Mục Header của MS-Word được sử dụng để thực hiện chức năng gì?

  Chèn dòng chữ, hình ảnh.

  Chèn số trang đánh tự động cho văn bản.

  Chèn số trang theo dạng:

  Thực hiện cả ba điều trên

  Mục này cho phép bạn làm gì?

  check_box

   Thay đổi kích thước phông chữ

  Phóng to, thu nhỏ tài liệu

  Thay đổi kiểu dáng chữ (style)

  Thay đổi phông chữ

  Mục này cho phép bạn làm gì?

  check_box

   Phóng to, thu nhỏ tài liệu

  Thay đổi kích thước giấy

  Thay đổi kích thước phông chữ

  Thay đổi phông chữ

  Mục này cho phép bạn làm gì?

  check_box

   Thay đổi kiểu dáng chữ (style)

  Phóng to, thu nhỏ tài liệu

  Thay đổi kích thước phông chữ

  Thay đổi phông chữ

  Mục này cho phép bạn làm gì?

  check_box

   Thay đổi phông chữ

  Phóng to, thu nhỏ tài liệu

  Thay đổi kích thước phông chữ

  Thay đổi kiểu dáng chữ (style)

  Mục này được gọi là:

  Nút hoặc biểu tượng Start

  Nút Restart

  Nút Shutdown

  Thực đơn Start

  Mũi tên ở góc dưới bên trái của biểu tượng này có nghĩa gì?

  check_box

   Biểu tượng này là lối tắt

  Biểu tượng này không thể xóa

  Biểu tượng này là biểu tượng màn hình nền

  Biểu tượng này là không thể thiếu đối với hệ điều hành Windows.

  Mũi tên ở hình phía dưới cho biết điều gì?

  Có một thực đơn con

  Không còn tùy chọn nào nữa

  Mục bên trái mũi tên đã bị xóa

  Mục bên trái mũi tên là lối tắt

  Muốn ẩn thanh công cụ trên màn hình PowerPoint, người sử dụng phải

  không ẩn được

  nhấn Ctrl+ F1

  nhấn F1

  Muốn chèn một hình ảnh nào đó đã có trong đĩa vào trong slide ta chọn

  Picture

  Muốn chèn thêm biểu đồ vào để minh họa cho văn bản. Bạn thực hiện thao tác nào sau đây?

  Insert/ Chart

  Insert/ Clip Art

  Insert/ WordArt

  Insert/Picture

  Muốn in tất cả các trang trong văn bản trước hết ta làm bằng cách chọn File, chọn Print trong vùng Page range chọn

  All

  Curent page

  Pages

  Selection

  Chọn màu xanh trong ô Color ngay dưới chữ Fill

  Chọn màu xanh trong ô Color ngay dưới chữ Line

  Chọn màu xanh trong ô Color ngay dưới chữ Line hoặc Fill đều đúng

  Chọn màu xanh trong ô Color ngay dưới chữ Line hoặc Fill đều sai

  Muốn mở một tập tin đã tồn tại trên đĩa, đầu tiên ta phải

  Muốn nhập dữ liệu số với những số 0 phía trước mỗi số. ví dụ 0912 hay 0011, phương án nào sau đây là lựa chọn sai?

  Nhập dấu bằng (=) trước khi nhập số

  Nhập dấu hai chấm ( trước khi nhập số

  Nhập dấu nháy đơn (‘) trước khi nhập số

  Nhập dấu nháy kép (“) trước khi nhập số

  Muốn nhập dữ liệu số với những số 0 phía trước mỗi số. ví dụ 0912 hay 0011, phương án nào sau đây là lựa chọn sai?

  Nhập dấu bằng (=) trước khi nhập số

  Nhập dấu hai chấm ( trước khi nhập số

  Nhập dấu nháy đơn (‘) trước khi nhập số

  Nhập dấu nháy kép (“) trước khi nhập số

  Muốn sao chép định dạng của một dòng văn bản nào đó, bạn sẽ bôi đen dòng đó, sau đó:

  Nhấn chuột vào biểu tượng Copy trong thẻ Home

  Nhấn chuột vào biểu tượng Cut trong thẻ Home

  Nhấn chuột vào biểu tượng Format Painter trong thẻ Home

  Word không cho phép sao chép định dạng của một dòng văn bản.

  Muốn tăng tốc độ tải trang web trong trường hợp sử dụng đường kết nối Internet tốc độ thấp, bạn cần làm gì?

  check_box

   Bỏ tính năng tải ảnh

  Bỏ Cookies

  Giảm kích thước của Folder Temporary Internet Files.

  Giảm thời gian lưu History.

  New , Folder

  New Folder

  Muốn thay đổi màu nền hoặc tạo khung cho một đoạn văn bản đã được chọn ta chọn Page Layout sau đó chọn:

  Clipboad

  Font

  Page Borders

  Tab Stop

  Muốn tô nền cho 1 textbox trong slide hiện hành, sau khi đã chọn Textbox đó ta thực hiện

  Muốn xác định khoảng cách và vị trí ký tự, ta vào:

  Page Layout/Font

  Page Layout/Object

  Page Layout/Spacing

  Page Layout/Style

  Muốn xóa slide hiện thời khỏi giáo án điện tử, người thiết kế phải

  Chọn tất cả các đối tượng trên slide và nhấn phím Backspace

  Chọn tất cả các đối tượng trên slide và nhấn phím Delete

  Nhấn chuột phải lên slide và chọn Delete

  Nếu bạn muốn chuyển toàn bộ phần văn bản được chọn sang định dạng viết hoa đầu mỗi từ thì bạn cần thực hiện thao tác nào sau đây?

  Home/ Change Case/ Sentence case

  Home/ Change Case/ Capitalize Each Word

  Home/ Change Case/ lowercase

  Home/ Change Case/ UPPERCASE

  Nếu bạn muốn gửi các bức ảnh mới chụp cho bạn bằng thư điện tử, bạn sử dụng thiết bị nào để đưa các bức ảnh đó vào máy tính?

  check_box

   Máy quét

  Bàn phím

  Chuột

  Máy ảnh số

  Nếu bạn nhấp chuột vào mục này, bạn sẽ thấy:

  check_box

   Thực đơn Start

  Hộp thoại Restart

  Hộp thoại Shutdown

  Windows Explorer

  Nếu bạn nhập công thức trong ô A1 là “=$B$1+$C$1” và sao chép công thức trong ô A1 vào ô A2 thì công thức trong ô A2 là

  check_box

   $B$1+$C$1

  $B$1+$C$2

  $B$2+$C$1

  $B$2+$C$2

  Nếu bạn nhập công thức trong ô A1 là “=B$1+C1” và sao chép công thức trong ô A1 vào ô A2 thì công thức trong ô A2 là

  check_box

   B$1+C2

  B$1+C1

  B$2+C1

  B$2+C2

  Nếu bạn nhập công thức trong ô A1 là “=B1+C1” và sao chép công thức trong ô A1 vào ô A2 thì công thức trong ô A2 là

  check_box

   B2+C2

  B1+C1

  B1+C2

  B2+C1

  Nếu chọn 3 ô liên tiếp trên cùng một cột của bảng biểu, đưa chuột vào vùng ô đó, nhấn chuột phải và chọn Insert Rows below thì ta đã

  thêm vào bảng 3 ô

  thêm vào bảng 3 cột

  thêm vào bảng 3 dòng

  thêm vào bảng 1 dòng

  check_box

   Thư bạn gửi đã được gửi đi, nhưng không tới được người nhận

  Đó là thư của người nhận thông báo việc không mở được thư

  Đó là thư của nhà cung cấp dịch vụ

  Thư bạn gửi đã được gửi đi, nhưng người nhận không đọc

  Nếu một máy tính bị nghi ngờ là nhiễm virus thì cách thức tốt nhất để kiểm tra và diệt virus là gì?

  Cài đặt lại hệ điều hành, sau đó cài đặt lại tất cả các chương trình ứng dụng khác

  Cài đặt một chương trình chống virus, quét virus các ổ đĩa của máy tính và cho chương trình này loại bỏ virus

  Khởi động lại máy tính và sau đó xóa tất cả những tập tin bị nghi ngờ nhiễm virus

  Lưu trữ dự phòng các tệp tin của máy tính và hồi phục chúng bằng việc sử dụng những tập tin dự phòng này

  Người truy cập trái phép vào máy tính của bạn và lấy cắp thông tin được gọi là gì?

  Hacker

  Docker

  Staker

  Cracker

  Nhấn Ctrl+B có tác dụng gì?

  check_box

   Định dạng chữ đậm cho văn bản

  Định dạng gạch chân cho văn bản

  Định dạng nghiêng cho văn bản

  Tăng kích thước văn bản

  Nhấn Ctrl+I có tác dụng gì?

  check_box

   Định dạng nghiêng cho văn bản

  Định dạng chữ đậm cho văn bản

  Định dạng gạch chân cho văn bản

  Tăng kích thước văn bản

  Nhấn Ctrl+U có tác dụng gì?

  check_box

   Định dạng gạch chân cho văn bản

  Định dạng chữ đậm cho văn bản

  Định dạng nghiêng cho văn bản

  Tăng kích thước văn bản

  check_box

   Chuyển tới ô bên cạnh bên phải

  Chuyển tới ô bên cạnh bên trái

  Chuyển tới ô bên cạnh phía dưới

  Chuyển tới ô bên cạnh phía trên

  Nhấn tổ hợp phím Ctrl+

  Alt+ C

  Ctrl+ B

  Ctrl+ Shift+ B

  Shift+ B

  Trong MS Word 2013, tổ hợp phím nào được dùng để lưu văn bản?

  Ctrl+ N

  Ctrl+ P

  Ctrl+ S

  Shift+ O

  Trong MS Word 2013, tổ hợp phím nào được dùng để tạo một văn bản mới?

  Ctrl+ O

  Ctrl+ S

  Ctrl+ P

  Ctrl+ N

  Trong MS Word 2022, để xoá bỏ toàn bộ định dạng kiểu chữ của văn bản đang chọn, ta nhấn tổ hợp phím gì?

  Ctrl+ Delete

  Ctrl+ Enter

  Ctrl+ Space

  Shift+ Space

  Trong mục Insert/Drop Cap/Drop Cap Options, phần Distance from text dùng để xác định khoảng cách:

  Giữa ký tự Drop Cap với ký tự tiếp theo

  Giữa ký tự Drop Cap với lề phải

  Giữa ký tự Drop Cap với lề trái

  Giữa ký tự Drop Cap với toàn văn bản

  Trong mục Page Laypout/ Margins, lựa chọn Mirrored dùng để:

  Đặt cho tiêu đề cân xứng với văn bản

  Đặt lề cho các section đối xứng nhau

  Đặt lề cho các trang chẵn và lẻ đối xứng

  Đặt lề cho văn bản cân xứng

  Trong mục Paragraph của thẻ Home, chọn Numbering để ký hiệu số đề mục. Nếu muốn chọn thông số khác ta chọn mục Define New Number Format. Hộp thoại Define New Number Format sẽ được hiện ra. Mục Number Format trong hộp thoại này dùng để:

  Hiệu chỉnh ký hiệu của Bullets

  Hiệu chỉnh ký hiệu của Number

  Thay đổi font chữ

  Thêm văn bản ở trước, sau dấu hoa thị

  Trong soạn thảo văn bản Word, công dụng của tổ hợp phím Ctrl – H là:

  Chức năng thay thế trong soạn thảo

  Định dạng chữ hoa

  Lưu tệp văn bản vào đĩa

  Tạo tệp văn bản mới

  Trong soạn thảo văn bản Word, công dụng của tổ hợp phím Ctrl + O là:

  Mở một văn bản mới

  Mở một văn bản đã có

  Lưu văn bản vào đĩa

  Đóng văn bản đang mở

  Trong soạn thảo văn bản Word, muốn tạo ký tự Hoa đầu dòng của đoạn văn, ta thực hiện:

  Edit – Drop Cap

  Format – Drop Cap

  Insert – Drop Cap

  View – Drop Cap

  Trong soạn thảo văn bản Word, muốn tắt đánh dấu chọn khối văn bản (tô đen), ta thực hiện:

  Bấm phím Enter

  Bấm phím mũi tên di chuyển

  Bấm phím Space

  Bấm phím Tab

  Trong soạn thảo Word 2013, muốn đánh số trang cho văn bản vị trí chân trang, ta thực hiện:

  Format/Page Numbers

  Insert/Page Numbers/ Bottom of Page

  Insert/Page Numbers/ Page Margins

  Insert/Page Numbers/ Top of Page

  Trong soạn thảo Word, để tạo một bảng (Table), ta thực hiện:

  Tools – Insert Table

  Insert – Insert Table

  Insert/Table/Insert Table

  Format – Insert Table

  Trong soạn thảo Word, muốn chuyển đổi giữa hai chế độ gõ là chế độ gõ chèn và chế độ gõ đè, ta bấm phím:

  CapsLock

  Del

  Insert

  Tab

  Trong soạn thảo Word, muốn định dạng lại kích thước giấy in, ta thực hiện:

  File – Properties

  File – Print Preview

  Page Layout – Print

  Page Layout – Size

  Trong soạn thảo Word, muốn trình bày văn bản dạng cột (dạng thường thấy tên các trang báo và tạp chí), ta thực hiện:

  Trong soạn thảo Word, muốn trình bày văn bản trong khổ giấy theo hướng ngang ta chọn mục:

  Landscape

  Left

  Right

  Portrait

  Trong trình duyệt Google Chrome để thay đổi thư mục lưu trữ các tài nguyên tải về ta thực hiện

  Không có phương án nào đúng

  Trong Windows Explorer, chức năng của biểu tượng này là gì?

  check_box

   Hiển thị thư mục cấp trên

  Hiển thị màn hình nền

  Hiển thị nội dung của ổ đĩa mềm

  Hiển thị thư mục cấp dưới

  Trong Windows Explorer, chức năng của biểu tượng này là gì?

  check_box

   Xóa mục đang chọn

  Cắt một mục vào ClipBoard

  Dừng việc chạy một mục

  Sao chép một mục vào ClipBoard

  Trong Windows Explorer, chức năng của biểu tượng này là gì?

  check_box

   Cho phép bạn chọn tùy chọn hiển thị

  Cắt một mục vào ClipBoard

  Sao chép một mục vào ClipBoard

  Xóa mục đang chọn

  Trong Windows Explorer, muốn tạo thư mục con, ta dùng lệnh nào?

  Trong Windows Explorer, ngoài các thành phần như Explorer bar, Explorer view, Tool bar, Menu bar, còn có thành phần nào khác?

  Đáp án khác

  Menu bar

  Status bar

  Task bar

  Trong Windows Explorer, phím nào được sử dụng để đổi tên một tệp tin?

  check_box

   F2

  F1

  F3

  F4

  Trong Windows Explorer, ta có thể đổi tên một file đã chọn bằng cách nào?

  Bấm phím F2

  Cả hai đáp án đều đúng

  Cả hai đáp án đều sai

  vào File chọn Rename

  Trong Windows Explorer, tên của thư mục nào sau đây là không hợp lệ?

  [email protected]#$%^

  ;ab1234~

  1+2 =3

  ID:1234

  Trong Windows, làm cách nào để thực hiện việc tính toán đơn giản?

  Start/Program/Acessories/Calculator

  Start/Program/Acessories/NotePad

  Start/Program/Acessories/Paint

  Start/Program/Acessories/Wordpad

  Trong Windows, từ Shortcut có ý nghĩa gì?

  Đóng các cửa sổ đang mở

  Tạo đường tắt để truy cập nhanh

  Tất cả đều sai

  Xóa một đối tượng được chọn tại màn hình nền

  Trong Word 2013, bạn thực hiện thao tác nào để hiển thị thanh thước ngang và dọc ?

  View / Ruler

  View / Toolbars / Drawing

  View / Toolbars / Formating

  View / Toolbars/ Standard

  Vào Format/Paragraph, chọn Line Spacing là 1.5

  Vào Home/Line and Paragraph Spacing/ Line Spacing Options, chọn Line Spacing là 1.5 lines

  Vào Home/Paragraph, chọn Line Spacing là 1.5 lines

  Vào Home/Line and Paragraph Spacing, chọn 1.5

  Trong Word 2013, làm thế nào để chuyển đổi từ văn bản dạng bảng (Table) sang văn bản dạng Text thông thường?

  Vào Table/Convert, chọn Text to Table

  Bỏ đường viền cho bảng

  Copy toàn bộ nội dung trong bảng dán ra một vùng khác trên văn bản

  Vào Layout/Convert to Text

  Trong Word, để sao chép một đoạn văn bản vào Clipboard, ta đánh dấu đoạn văn, sau đó:

  Bấm tổ hợp phím Ctrl – A

  Bấm tổ hợp phím Ctrl – C

  Bấm tổ hợp phím Ctrl – V

  Bấm tổ hợp phím Ctrl – X

  Trước khi in nếu muốn đặt lề cho trang in ta thực hiện chọn Page Layout, trong mục Page Setup tiếp tục chọn:

  Layout

  Margins

  Normal view

  Page break

  Trước khi in nếu muốn thay đổi hướng in cho trang in ta thực hiện chọn Page Layout, trong mục Page Setup tiếp tục chọn:

  Margins

  Orientation

  Page break

  Size

  Trước khi in ta phải chọn cỡ giấy định in bằng cách, chọn Page Layout, trong mục Page Setup tiếp tục chọn:

  Page break

  Margins

  Normal view

  Size

  Các Slide không tự động trình chiếu

  Các Slide phải tuân thủ sự theo trình tự là trình chiếu lâu hơn 00 05 giây

  Chỉ cần kích chuột một lần Slide được trình chiếu 00 05 giây bắt đầu từ Slide hiện hành được trình chiếu

  Mỗi Slide được trình chiếu 00 05 giây bắt đầu từ Slide hiện hành được trình chiếu

  Việc tìm hiểu yêu cầu hệ thống được thực hiện trong giai đoạn nào của chu trình phát triển hệ thống?

  check_box

   Phân tích

  Kiểm thử

  Thiết kế

  Triển khai

  Việt Nam chính thức tham gia Internet vào năm nào?

  check_box

   1997

  1990

  1998

  2000

  Với cách hiển thị như sau trong màn hình cửa sổ thư yahoo: Inbox(5) Spam(1), thì phát biểu nào sau đây là chính xác nhất

  Thư mục Inbox có 5 thư chưa đọc và thư mục Spam có 1 thư chưa đọc

  Có 5 thư trong thư mục Inbox

  Thư mục Spam có 1 thư có chứa vi rút

  Có 5 thư trong thư mục Inbox và 1 thư trong thư mục Spam

  WWW là viết tắt của cụm từ tiếng Anh nào?

  check_box

   World Wide Web

  Whole World War

  Whole World Wet

  Working With Web

  Yếu tố nào không ảnh hưởng đến hiệu năng của máy tính?

  Dung lượng RAM

  Không gian trống trong đĩa cứng

  Kích thước của máy tính

  Tốc độ vi xử lý

  --- Bài cũ hơn ---

 • 35 Câu Hỏi Thường Gặp Môn Pháp Luật Đại Cương Eg04
 • Đáp Án Đề Thi Minh Họa Thi Thpt Quốc Gia Năm 2022 Lần 2 Môn Hóa Học
 • Giải Chi Tiết Đề Minh Họa Thpt Quốc Gia 2022 Môn Hóa Học
 • Cam 7, Test 1, Reading Pas 2
 • Ielts Academic Reading: Cambridge 7, Test 1: Reading Passage 2; Making Every Drop Count; With Top Solutions And Step
 • Top #1 Tài Liệu Ôn Thi Tiếng Anh B1 (Trọn Bộ Tài Liệu Có Đáp Án)

  --- Bài mới hơn ---

 • Quan Trọng Về Kỳ Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh B1 Năm 2022
 • Dowload Phần Mềm 600 Câu Hỏi Thi Sát Hạch Lý Thuyết Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng B1, B2, C, D, E, F
 • Dạng Thức Đề Thi B1 Cefr Chuẩn Âu Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo
 • Hướng Dẫn Làm Phần Thi Đọc Tiếng Đức B1 Telc Và Goethe
 • Lịch Thi B1 Viện Goethe Hà Nội 2022
 • với hơn 3+ năm kinh nghiệm trong việc đào tạo tiếng anh tin học. Trung tâm đã khai giảng, tổ chức dạy cho hàng ngàn học viên mỗi năm. Với một đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn cực cao. Liên tục cập nhật những bộ đề thi mới nhất từ các trường đại học được cấp phép của BGD. Chúng tôi update mới nhất những mẫu đề thi tiếng anh B1 có đáp án violet. Tại đây học viên có thể tham khảo và theo dõi một cách đầy đủ.

  Với tham niên hoạt động lâu năm trong nghề, đã hướng dẫn và hỗ trợ cho hàng ngàn học viên có được chứng chỉ tiếng anh b1 trong tay. Tự tin mang đến cho các bạn học viên những bộ đề thi tiếng anh b1 chất lượng. Bên cạnh đó là những chia sẻ về mẹo học hiệu quả tiết kiệm tối đa thời gian và công sức. Không còn phải mất công đọc ghi nhớ hàng tá những kiến thức dài hun hút. Thay vào đó là những bộ giáo trình đề thi được chắt lọc chọn lựa một cách kĩ càng và trọng tâm.

  Bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết hữu ích này của chúng tôi. Để được chia sẻ những thông tin mới nhất và chính xác nhất về mẫu đề thi tiếng anh B1 có đáp án. Trung tâm uy tín hàng đầu Hà Nội hiện nay mà các bạn có thể gửi trọn niềm tin yêu

  Full Tài Liệu Ôn Thi Tiếng Anh B1 (trọn bộ tài liệu có đáp án)

  Theo như thông báo mới nhất từ Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Toàn bộ học viên muốn hoàn thiện hồ sơ xin việc vào các cơ quan nhà nước. Xét đầu ra cao học được miễn thi tiếng anh, chuyển ngạch nâng lương … bắt buộc cần phải có chứng chỉ tiếng anh B1. Toàn bộ các chứng chỉ tiếng anh theo trình độ A-B-C trước đây sẽ không còn giá trị sử dụng. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến nhu cầu đăng ký thi chứng chỉ b1 ngày một tăng cao hơn.

  Paper Two: Writing Paper Two: Listening

  1C, 2A, 3A, 4B, 5C

  Các Bộ Đề Thi Tiếng Anh Trình Độ B1 Châu Âu Có Đáp Án

  Như vậy là đội Dev đã mới gửi đến bạn tài liệu ôn thi tiếng anh b1 (trọn bộ tài liệu có đáp án) mới nhất. Bạn đã đọc và ghi nhớ hết các kiến thức của đề thi đó rồi. Giờ bạn đang muốn cập nhật thêm các bộ đề thi tiếng anh trình độ B1 châu âu để có thể vững tin kiến thức nhất. Với hơn 3+ năm kinh nghiệm trong nghề hướng dẫn và đào tạo học viên thi cấp chứng chỉ tiếng anh B1. Chúng tôi với đông đảo một kho đề thi của các trường đại học khác nhau.

  Luôn sẵn sàng chia sẻ những kiến thức hữu ích này đến với học viên có nhu cầu. Các bạn sẽ không cần phải mất công lên mạng tìm kiếm, không cần phải đi xin tài liệu. Thật đơn giản bạn chỉ cần theo dõi tiếp bài viết này, sẽ có mục download đề thi. Tại đây các bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin người dùng. Sẽ được nhân viên trung tâm gửi toàn bộ bộ các đề thi tiếng anh trình độ B1 châu âu qua email cá nhân. Bên cạnh đó bạn còn có thể chat vs và hỏi trực tuyến đội ngũ tư vấn viên của ThiChungChi.

  Cả tuần bạn phải đi học và đi làm căng thẳng mệt mỏi. Thực sự là để dành thời gian học tập ôn luyện kiến thức trực tuyến khá là khó khăn. Sắp tới bạn phải vượt qua kì thi tiếng anh B1 để có đầy đủ bằng cấp phục vụ cho công việc sắp tới. Bạn đang muốn download bộ đề thi tiếng anh b1 vstep có đáp án để cuối tuần rảnh ôn tập. Trên thực tế thi tiếng anh B1 khá là khó khăn và thử thách học viên. Đòi hỏi các bạn thật sự phải nắm chắc được kiến thức cấu trúc đề thi mới có thể vượt qua.

  Sẽ có nhân viên của trung tâm gửi trọn bộ tài liệu cho bạn

  Phần Mềm Thi Thử Tiếng Anh B1 Online Miễn Phí

  Ở phần cuối cùng của bài viết chia sẻ hữu ích này. [ThiChungChi.Net] xin giới thiệu đến bạn một phần mềm thi thử tiếng anh B1 online hiệu quả. Đây là một thành công nỗ lực lao động miệt mài của giáo viên và cán bộ trung tâm. Chúng tôi đã ngày đêm nghiên cứu và xây dựng thành công ứng dụng thi thử trực tuyến ngay trên website. Như vậy là các bạn có thể ôn tập kiến thức mọi lúc mọi nơi chỉ cần đơn giản chiếc điện thoại thông minh.

  Đội Dev mới gửi đến bạn đầy đủ tài liệu ôn thi tiếng anh b1 (trọn bộ tài liệu có đáp án) mới nhất 2022

  Nếu như bạn còn gặp bất cứ vướng mắc hay khó khăn nào hãy báo ngay với chúng tôi để được giải đáp

  Hotline tư vấn trực tuyến: 098.151.9895

  Webssite thông tin: https://thichungchi.net/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Download Bộ Đề Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh B1 Có Đáp Án Pdf
 • Quan Trọng Về Kỳ Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh B1 Năm 2022
 • Đề Thi Lái Xe Ô Tô Hạng B2 Cho Người Mới Học Lý Thuyết
 • Đáp Án Gợi Ý Môn Tiếng Anh Tốt Nghiệp Thpt Quốc Gia Năm 2022 Mã Đề 403
 • Đề Thi Thử Thpt 2022 Môn Tiếng Anh Trường Đào Duy Từ Hà Nội Lần 1
 • Download Bộ Đề Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh B1 Có Đáp Án Pdf

  --- Bài mới hơn ---

 • Top #1 Tài Liệu Ôn Thi Tiếng Anh B1 (Trọn Bộ Tài Liệu Có Đáp Án)
 • Quan Trọng Về Kỳ Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh B1 Năm 2022
 • Dowload Phần Mềm 600 Câu Hỏi Thi Sát Hạch Lý Thuyết Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng B1, B2, C, D, E, F
 • Dạng Thức Đề Thi B1 Cefr Chuẩn Âu Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo
 • Hướng Dẫn Làm Phần Thi Đọc Tiếng Đức B1 Telc Và Goethe
 • Cấu trúc đề thi chứng chỉ tiếng anh B1

  B1 READING (ĐỌC – HIỂU)

  Phần đọc dưới dạng câu trả lời trắc nghiệm, nội dung thi tiếng anh B1 reading bao gồm 4 bài thi sau:

  10 câu ở phần này sẽ cho 10 câu độc lập bỏ trống trong mỗi từ trong một câu, và cho sẵn 4 đáp án A,B,C,D thí sinh dựa trên các kiến thức từ vựng, ngữ pháp… để chọn đáp án đúng. Mỗi đáp án đúng sẽ được 1 điểm.

  Ở phần này thí sinh đọc hiểu với bài đọc dài hơn để chọn đáp án trắc nghiệm cho sẵn.

  Thí sinh được đọc bài với độ dài khoảng 150 từ với 10 chỗ trống thí sinh được yêu cầu chọn 10 trong số 15 từ đã có để điền vào chỗ trống sao cho đúng.

  B1 WRITING (VIẾT) Phần 1: Viết lại câu: 5 – 10 điểm

  Viết lại 5 câu sao cho nghĩa của câu không thay đổi bằng các gợi ý đã cho sẵn.

  Phần 2: Viết đoạn văn: 20 điểm

  Viết bài văn có độ dài từ 100 đến 120 từ với các chủ để yêu cầu được đưa ra ví dụ như viết đơn xin việc, viết lá thư mời hay phàn nàn về các dịch vụ mà bàn trải qua và cảm thấy không hài lòng về nó, viết thư trả lời với mục đích xin lỗi, cảm ơn, giải thích một sự việc hay dặn dò, đưa lời khuyên; viết một câu chuyện đã có sẵn câu mở đầu và câu kết thúc…

  B1 LISTENING (NGHE – HIỂU) Phần 1: 5 câu hỏi – 10 điểm

  Thí sinh được nghe 5 đoạn hội thoại ngắn để chọn 5 bức tranh hình ảnh đúng.

  Phần 2: 10 câu hỏi – 10 điểm

  Thí sinh có thể nghe một đoạn hội thoại hoặc độc thoại để điền thông tin đúng vào chỗ trống.

  Phần 1: Giới thiệu bản thân khả năng giao tiếp xã hội của thí sinh.

  Thang điểm bài thi chứng chỉ tiếng Anh B1 là 100 điểm. Kết quả bài thi trả về đạt hoặc không đạt. Thí sinh đạt khi đạt tổng điểm tất cả bài thi từ 50/100 điểm. Riêng phần nghe và nói thí sinh phải đạt được 6 điểm trở lên để tránh điểm liệt.

  Để luyện đề thi thử B1 đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm luyện thi được Edulife tổng hợp như sau:

  Cải thiện vốn từ vựng

  Vốn từ vựng phong phú sẽ là lợi thế lớn trong các kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ. Bạn có thể tích lũy từ vựng qua rất nhiều các tài liệu. Tuy nhiên mẹo học từ vựng hiệu quả nhất là bạn nên làm nhiều đề luyện thi, sách luyện ngữ pháp tiếng anh B1 uy tín. Để ý đến những từ xuất hiện lặp đi lặp lại nhiều lần qua các đề. Đó chính là những từ vựng cơ bản của bài thi B1 tiếng anh. Sắm ngay một cuốn sổ và ghi lại những từ này cả về dịch nghĩa lẫn cách đọc. Nếu lần sau gặp lại từ này mà bạn vẫn không nhớ thì lại ghi chép lại thêm 1 lần nữa và cứ làm liên tục nếu bạn chưa nhớ.

  Phương pháp này khá mất công nhưng bạn hãy yên tâm về hiệu quả vì bạn có thể nhớ rất sâu vựng, rất thuận lợi nếu về sau khi làm bài nói và viết. Cách học như vậy có tính thực tế và bài bản hơn nếu so sánh với việc học qua kênh phim ảnh hay âm nhạc… Bạn cần học để lấy chứng chỉ trong 3-6 tháng thì không nên quá ôm đồm mà nên có phương pháp luyện từ vựng trọng tâm.

  • Luyện viết mỗi ngày song song với việc học từ vựng.
  • Nắm vững các cấu trúc cơ bản, thông dụng đồng thời áp dụng từ mới học ngày để tập viết thành câu thành đoạn hoàn chỉnh.
  • Diễn đạt các câu bằng nhiều cách khác nhau.
  • Lập dàn ý chi tiết để đảm bảo đúng ý, lưu loát trong nội dung viết.
  • Đọc rà soát lại lỗi sau khi viết.
  • Viết bài ngắn và đơn giản trước, khi thành thục mới viết những bài dài và khó hơn.

  Sau khi hoàn thành mỗi bài luyện viết, bạn nên gửi bài cho những người có chuyên môn, thầy cô giáo, bạn bè, một số hội nhóm hỗ trợ học tiếng anh… để được chỉnh sửa, phát hiện lỗi sai. Không nên viết xong rồi để đó vì bạn sẽ khó có thể phát hiện được lỗi do mình tự viết ra.

  Nâng cao khả năng nghe

  Bạn cần luyện nghe mỗi ngày để tạo nên những phản xạ tự nhiên. Những lúc rảnh rỗi trong ngày bạn cần lựa chọn những video, audio, clip, bản nhạc hay những bản tin để luyện nghe. Một số lưu ý để bạn làm phần nghe được tốt hơn:

  • Hãy nghe câu hỏi nhiều lần, tìm các từ khóa chính.
  • Nhìn kỹ bức tranh, tìm điểm khác biệt.
  • Trước khi nghe hãy lướt qua phần điền từ, xác định chỗ trống cần điền là loại từ nào danh từ, động từ, tính từ hay giới từ…
  • Là con số, hay ngày tháng năm sinh…

  Bài nghe hoàn toàn không khó như bạn tưởng. Chỉ cần bạn luyện từ vựng tốt và làm quen được với giọng Anh chuẩn trong băng đề thi là có thể dễ dàng vượt qua bài nghe của B1.

  Bạn cần lưu ý trong quá trình luyện đề thi thử là hãy đặt bút làm nghiêm túc, bấm thời gian làm bài như một đề thi thật. Điều này sẽ giúp các bạn dễ dàng đánh giá chính xác trình độ của mình. Sau đó hãy nhờ thầy cô đánh giá để rút kinh nghiệm cho lần luyện đề kế tiếp.

  Download đề thi B1 anh văn có đáp án

  Luyện đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1 tại Edulife

  Với 10 năm kinh nghiệm luyện thi chứng chỉ tiếng anh, Edulife đã chiếm trọn niềm tin của hàng nghìn học viên trong quá trình luyện thi. Edulife hợp tác với các trường đại học được Bộ GD&ĐT cấp phép và đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm luyện thi B1, mang lại cho học viên chất lượng đào tạo tốt nhất.

  Một số phản hồi của học viên tại Edulife:

  “Bộ đề thi chứng chỉ tiếng anh B1 thi thử tại Edulife luôn được cập nhật, bám sát nội dung, cấu trúc đề thi thật theo mẫu 2022. Do đó đã giúp mình học tập tự tin để bước vào kỳ thi đánh giá năng lực thật sự. Và kết quả là mình đã đạt 60/100 điểm. Cảm ơn Edulife nhất là cô Doãn Thị Mai lớp luyện thi B1 rất nhiều ạ” Huỳnh Như – Nam Định.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm về lớp học chứng chỉ tiếng anh B1 để hiểu thêm về chương trình đào tạo tại Edulife.

  Thông qua bài viết này các bạn đã có thể tìm hiểu những đề thi tiếng Anh B1 và phương pháp luyện đề hiệu quả. Mọi chi tiết quý học viên vui lòng liên hệ với Edulife:

  Văn phòng tuyển sinh Edulife

  Địa chỉ: Số 17, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

  Hotline: 096 999 8170

  Website: edulife.com.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quan Trọng Về Kỳ Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh B1 Năm 2022
 • Đề Thi Lái Xe Ô Tô Hạng B2 Cho Người Mới Học Lý Thuyết
 • Đáp Án Gợi Ý Môn Tiếng Anh Tốt Nghiệp Thpt Quốc Gia Năm 2022 Mã Đề 403
 • Đề Thi Thử Thpt 2022 Môn Tiếng Anh Trường Đào Duy Từ Hà Nội Lần 1
 • Đáp Án Gợi Ý Môn Tiếng Anh Tốt Nghiệp Thpt Quốc Gia Năm 2022 Mã Đề 404
 • Đáp Án Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Unit 4 Lớp 8

  --- Bài mới hơn ---

 • Bai Tap Toan Lop 3
 • Giải Vở Bài Tập Toán Lớp 5 Bài 81 Trang 99 Đầy Đủ Nhất
 • Giải Vở Bài Tập Toán Lớp 5 Tập 1
 • Giải Vở Bài Tập Toán Lớp 5 Tập 2 Trang 39 Đầy Đủ Nhất
 • 1. Giải tiếng anh 8 unit 4: Our  Past

  1.1. Getting Started trang 38 SGK tiếng Anh 8 Unit 4

  Look at the picture. Write the names of the things that do not belong to the past. Hãy nhìn tranh và viết tên những thứ không thuộc về quá khứ.

  VIET NAM 100 YEARS AGO

  Gợi ý:

  VIỆT NAM 100 NĂM TRƯỚC

  – The mobile phone: điện thoại di động

  – Cassettle player: máy cát-xét

  – The lighting fixture: đèn chùm

  – The TV: tivi

  – Briefcase: cái cặp

  – Modern dress: áo dài hiện đại

  – School uniforms: đồng phục học sinh

  1.2. Listen and Read trang 38 – 39 SGK tiếng Anh 8 Unit 4

  Bài dịch:

  Bà: Nga, đây là bà. Khi còn con gái, bà đã từng sống ớ một nông trại.

  Nga: Lúc ấy đời sống như thế nào?

  Bà: Bà không đi học vì phải ở nhà và giúp mẹ bà. Bà đã từng trông nom các em trai, gái.

  Nga: Bà cố làm những gì?

  Bà: Bà đã từng nấu ăn, lau nhà và giặt quần áo.

  Nga: Điều đó nghe có vẻ là một công việc nặng nhọc!

  Bà: Đúng vậy. Và không có điện. Mẹ bà đã phải làm mọi việc không có sự giúp đỡ của những thiết bị hiện đại.

  Nga: Buổi tối bà cố làm gì?

  Bà: Sau cơm tối, mẹ bà đốt đèn và cha bà thường kế chuyện cho bọn bà nghe.

  Nga: Bà còn nhớ chuyện nào trong chúng không?

  Bà: Ồ, có chứ. Chuyện hay nhất là chuyện “Chiếc hài bị mất”. Đó là chuyện cổ dân gian.

  Nga: Bà ơi, bà kể cho cháu chuyện đó đi. Truyện truyền thống tuyệt lắm.

  Bà: Được. Ngày xưa một bác nông dân nghèo…

  Practice the dialogue with a partner.

  (Thực hành bài đối thoại với một bạn cùng học.)

  Work with a partner. Ask and answer the questions.

  (Thực hành với một bạn cùng học. Hoi và trả lời các câu hỏi.)

  a. Nga’s grandmother used to live on a farm.

  b. Because she had to stay home and help her mother and look after her younger brothers and sisters.

  c. Nga’s great-grandmother used to cook meals, clean the floor, and wash the clothes.

  d. After dinner, Nga’s great-grandmother lit the lamp, and great-granddad used to tell stories to children.

  e. At the end of the conversation, Nga asked her grandmother to tell her an old tale.

  Fact or opinion? Check (✓) the boxes. (Sự kiện hay ý kiến? Ghi dấu (✓) vào các khung.)

  F O

  a. I used to live on a farm. ✓

  b. There wasn’t any electricity. ✓

  c. Mom had to do everything without the

  help of modern equipment. ✓

  d. My father used to tell US stories. ✓

  e. The best one was The Lost Shoe. ✓

  f. Traditional stories are great. ✓

  1.3. Speak trang 40 – 41 SGK tiếng Anh 8 Unit 4

  Work with a partner. Look at the pictures. Talk about the way things used to be and the way they are now.

  Hãy làm việc với bạn em. Nhìn những bức tranh sau và nói về sự khác nhau giữa sự việc thường xảy ra trong quá khứ và sự việc xảy ra ở hiện tại.

  Gợi ý:

  – People used to do tiring and low-paid jobs on farms or in the fields, but now they can do lighter and higher-paid jobs in offices or firms.

  – People used to travel on foot, but now they can go by bicycle, by motorbike, by car or even by plane.

  – People used to go to school, but now they can go to school and pursue interests outside the homes.

  – There used not to be electricity in the home, but now there is electricity in almost everywhere.

  – People used to live in cottages or small houses, but now they live in modern flats, bigger houses, or high buildings.

  – People used to work hard, but now they have more free time for entertainment.

  – There used not to be facilities such as schools, hospitals, hotels, and markets. Now there are enough facilities for people to live on.

  – There used not to be telephones, telegraph lines, internet services. Now there are telephones, telegraph lines and internet services available for people to use.

  Now tell your partner about the things you used to to last year.

  Bây giờ em hãy cho bạn em biết em thường làm gì năm ngoái.

  Hướng dẫn dịch:

  Năm ngoái tôi thường hay dậy muộn. Bây giờ tôi dậy rất sớm và tập thể dục buổi sáng.

  Gợi ý

  – Last year I used to stay up late. Now I go to bed early.

  – Last year I used to watch TV. Now I don’t watch TV late.

  – Last year I used to study badly. Now I study hard.

  1.4. Listen trang 41 SGK tiếng Anh 8 Unit 4

  Listen to the story. Write the letter of the most suitable moral lesson. Nghe câu chuyện và viết mẫu tự của bài học đạo đức thích hợp nhất.

  a. Don’t kill chicken. (Đừng giết con gà.)

  b. Don’t be foolish and greedy. (Đừng ngu xuẩn và tham lam.)

  c. Be happy with what you have. (Hãy vui với những gi bạn có.)

  d. It’s difficult to find gold. (Tìm được vàng thật khó.)

  Correct answer: b: Don’t be foolish and greedy.

  Bài dịch:

  Ngày xưa có một người nông dân sống một cuộc sống rất sung túc cùng với gia đình. Gà của ông ta đẻ rất nhiều trứng và nhờ thế mà ông thường mua được thức ăn và quần áo cho gia đình mình.

  Một ngày nọ, ông ta đi nhặt trứna và phát hiện ra một trong những chú gà của mình đẻ ra một quả trứng vàng, ông ta vui mừng hét vang với vợ: “Chúng ta giàu có rồi! Chúng ta giàu có rồi!”.

  Vợ ông ta chạy lại và cả hai cùng nhìn quả trứng một cách sửng sốt. Bà vợ muốn có thêm nhiều quả trứng như thế, vì thể mà ông chồng quyết định mổ bụng cả bầy gà để tìm thêm trứng vàng. Thật không may, ông ta chẳng tìm thấy trứng đàu cả. Khi ông ta dừng tay thì cả bầy gà của ông ta đã chết sạch.

  Không còn cái trứng gà nào nữa cho người nông dân ngốc nghếch và bà vợ tham lam cùa mình.

  1.5. Read trang 41 – 42 SGK tiếng Anh 8 Unit 4

  Dịch: Chiếc Giày Bị Mất

  Ngày xưa một bác nông dân nghèo có một đứa con gái tên là Hạt Đậu Nhỏ. Sau khi vợ mất, bác nông dân cưới vợ một lần nữa. Người vợ mới của bác có một người con người gái tên Hạt Béo. Rủi thay, người vợ mới rất tàn nhẫn với Hạt Đậu Nhỏ. Hạt Đậu Nhỏ phải làm các việc lặt vặt trong nhà cả ngày. Điều này làm cho cha của Hạt Đậu Nhỏ rất tức giận. Chẳng bao lâu ông chết vì đau khổ.

  Mùa hè đến rồi lại đi. Vào mùa thu, làng tổ chức lễ hội ngày mùa. Năm đó, mọi người phấn khởi vì hoàng tử muốn chọn vợ từ làng. Mẹ Hạt Béo may nhiều quần áo mới cho Hạt Béo, nhưng Hạt Đậu Nhỏ đáng thương không có cái nào.

  Tuy nhiên, trước khi lễ hội bắt đầu, một bà tiên hiện ra và biến đổi một cách thần bí quần áo rách của Hạt Đậu Nhỏ thành quần áo xinh đẹp. Trong khi Hạt Đậu Nhỏ chạy đến lễ hội, cô làm rơi một chiếc giày.

  Khi hoàng tử tìm thấy chiếc giày, chàng quyết định cưới cô gái chủ nhân của nó. Dĩ nhiên chiếc giày vừa vặn Hạt Đậu Nhỏ, và hoàng tử lập tức yêu cô.

  Complete the sentences with the words from the story. (Điền các câu với từ ở câu chuyện)

  a. Little Pea’s father was a poor farmer.

  b. Little Pea’s mother died when she was young.

  c. Little Pea had to do housework all day after her father got married again.

  d. The prince wanted to marry a girl from Little Pea’s village.

  e. Stout nut’s mother did not make new clothes for Little Pea.

  f. The prince found Little Pea’s lost shoe.

  a. She was a poor farmer’s daughter.

  b. She made Little Pea do chores all day.

  c. A fairy magically changed her rags into beautiful clothes.

  d. The prince decided to marry the girl who owned the shoe which he found.

  e. No, it isn’t, because in the story there is a fairy, but in reality, there are no fairies.

  1.6. Write trang 42 – 43 SGK tiếng Anh 8 Unit 4

  Complete the story. Use the verbs in the box. Hoàn thành câu chuyện sau, dùng động từ cho trong khung.

  0 – was grazing; 1 – appeared; 2 – was; 3 – said; 4 – left; 5 – went; 

  6 – tied; 7 – lit; 8 – burned; 9 – escaped; 

  Now imagine you are the man. Use the Words to write the story. Start like this.

  Bây giờ em hãy tưởng tượng em là người đàn ông ấy. Em hãy dùng những từ gợi ý để viết thành câu chuyện, bắt đầu như thế này.

  One day as I was in the field and my buffalo was grazing nearby, a tiger came. It asked why the strong buffalo was my servant and why I was its master. I told the tiger that I had something called wisdom. The tiger wanted to see it, but I told it I left my wisdom at home that day. Then I tied the tiger to a tree with a rope because I didn’t want it to eat my buffalo. I went to get some straw which I said was my wisdom and burned the tiger. The tiger escaped, but it still has black stripes from the burns today.

  1.7. Language Focus trang 25 – 26 SGK tiếng Anh 8 Unit 4

  * Past simple

  * Prepositions of time: in, on, at, after, before, between

  * Used to

  Write the past simple tense form of each verb. (Viết dạng thì Quá khứ đơn của mỗi động từ)

  a. Lan: Did you eat rice for lunch?

  Nga: No. I ate noodles.

  h. Ba: How did you get to school?

  Nam: I rode a motorbike to school.

  c. Minh: Where were you last night?

  Hoa: I was at home.

  d. Chi: Which subject did you have yesterday?

  Ba: I had English and Math.

  Complete the sentences. Use the ppositions and in the table. (Điền các câu. Dùng giới từ trong bảng)

  a. I’ll see you on Wednesday,

  B. I’m going to Laos in January.

  c. We must be there between 8.30 and 9.15.

  d. The hank closes at 3 pm. If you arrive after 3 pm, the hank will be closed.

  e. I’ll he home before seven because I want to see the seven o’clock news.

  Look at the pictures. Complete the dialogues. Use used to and the verbs in the box. (Hãy nhìn các hỉnh và điển các bài đối thoại. Dùng used to và dộng từ trong khung.)

  Nga: Where is this? It isn’t Hanoi.

  Hoa: No. It’s Hue. I used to stay there.

  Nga: Is that you, Hoa?

  Hoa: Yes. I used to have long hair.

  Nga: Who is in this photo?

  Hoa: That is Loan. She used to be my next-door neighbour.

  Nga: Are they your parents?

  Hoa: No. They’re my aunt and uncle. They used to live in Hue, too.

  2. File tải miễn phí giải tiếng anh lớp 8 unit 4:

  Giải bài tập SGK Tiếng Anh Unit 4 lớp 8.Doc

  Giải bài tập SGK Tiếng Anh Unit 4 lớp 8.PDF

  --- Bài cũ hơn ---

 • Soumatome Dokkai N2 日本語総まとめ N2 読解
 • Đáp Án Trắc Nghiệm Mô Đun 3 Môn Đạo Đức
 • Lý Thuyết & 300 Bài Tập Vật Lí 8 (Có Đáp Án)
 • Tóm Tắt Bộ 450 Câu Hỏi Thi Lý Thuyết Bằng Lái Xe Ô Tô Và Những Lỗi Bạn
 • Mẹo Thi Lý Thuyết Trong 150 Câu Hỏi Sát Hạch Lái Xe A1
 • Trắc Nghiệm Lý Thuyết Vật Lý 12 Chương 1 Cực Hay Có Đáp Án

  --- Bài mới hơn ---

 • 48 Câu Đố Vui Hại Não Cực Hay
 • Mơ Thấy Mơ Cá Đánh Số Đề Gì
 • Đáp Án Môn It05
 • Kế Hoạch Bài Dạy Modun 2 Tất Cả Các Môn
 • Đáp Án Bài Tập Trắc Nghiệm Module 2 Môn Toán
 • Để hệ thống lại các kiến thức trọng tâm của chương 1 vật lý 12 cho các em học sinh, Kiến Guru đã soạn bộ trắc nghiệm lý thuyết vật lý 12 chương 1 kèm đáp án chi tiết. Đây là một tài liệu bổ ích giúp các em ôn luyện thật tốt lại chương 1 đã học. Với bộ câu hỏi này các em cũng sẽ rèn luyện được khả năng trả lời câu hỏi trắc nghiệm của bản thân.

  I. Các kiến thức trọng tâm để làm trắc nghiệm lý thuyết vật lý 12 chương 1

  Trước khi bắt đầu làm trắc nghiệm lý thuyết vật lý 12 chương 1, các em cần nắm vững các kiến thức trọng tâm sau đây:

  Chương 1: Dao động cơ

  Bài 1: Dao động điều hòa

  – Khái niệm về dao động cơ, dao động tuần hoàn và dao động điều hòa. 

  – Phương trình dao động điều hòa, 

  – Các đại lượng, đặc điểm vectơ vận tốc, gia tốc trong dao động điều hòa.

  Bài 2: Con lắc lò xo

  – Công thức của lực kéo về tác dụng vào vật dao động điều hòa và các công thức tính chu kì của con lắc lò xo. 

  – Công thức về thế năng, động năng và cơ năng của con lắc lò xo.Tính định tính về sự biến thiên động năng và thế năng của con lắc lò xo.

  – Phương trình dao động điều hòa của một con lắc lò xo. 

  Bài 3: Con lắc đơn

  – Cấu tạo con lắc đơn.

  – Điều kiện để một con lắc đơn dao động điều hòa. 

  – Công thức tính chu kì và tần số góc của dao động. 

  – Công thức tính thế năng, động năng và cơ năng con lắc đơn. 

  – Phương trình dao động điều hòa của một con lắc đơn.

  Bài 4: Dao động tắt dần – Dao động cưỡng bức

  – Khái niệm về dao động tắt dần, dao động duy trì và dao động cưỡng bức. 

  – Nguyên nhân và quá trình tắt dần cũng như nắm được hiện tượng cộng hưởng.

  – Phân biệt dao động duy trì và dao động cưỡng bức. 

  Bài 5: Tổng hợp của hai dao động điều hòa cùng phương, cùng tần số – Phương pháp Fresnel.

  – Cách tổng hợp hai dao động điều hòa cùng phương cùng tần số.

  – Sử dụng pháp Fresnel để giải bài tập.

  II. Câu hỏi trắc nghiệm lý thuyết vật lý 12 chương 1

  Câu 1: Khi nói về dao động cưỡng bức và dao động duy trì, phát biểu nào sau đây là sai?

  A. Dao động duy trì có tần số bằng tần số riêng của hệ dao động.

  B. Biên độ của dao động cưỡng bức là biên độ của lực cưỡng bức.

  C. Dao động duy trì có biên độ không đổi.

  D. Dao động cưỡng bức có tần số bằng tần số của lực cưỡng bức.

  Hướng dẫn: Biên độ của dao động cưỡng bức và biên độ của lực cưỡng bức là khác nhau → B sai.

  Đáp án: B

  Câu 2: Hiện tượng cộng hưởng cơ được ứng dụng trong:

  A. máy đầm nền.

  B. giảm xóc ô tô, xe máy.

  C. con lắc đồng hồ.

  D. con lắc vật lý.

  Hướng dẫn: Hiện tượng cộng hưởng cơ được ứng dụng trong máy đầm nền.

  Đáp án: A

  Câu 3: Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ có khối lượng m và lò xo có độ cứng k, dao động điều hòa. Nếu tăng độ cứng k lên 2 lần và giảm khối lượng m đi 8 lần thì tần số dao động của con lắc sẽ:

  A. tăng 4 lần

  B. giảm 2 lần

  C. tăng 2 lần

  D. giảm 4 lần

  Hướng dẫn: 

  Ta có: tăng k lên 2 lần và giảm m xuống 8 lần thì f tăng 4 lần.

  Đáp án: A

  Câu 4: Một vật dao động điều hòa theo phương trình x = 6cos2πt cm, biên độ dao động của vật là:

  A. 6mm

  B. 6cm

  C. 12cm

  D. 12π cm

  Hướng dẫn:  Biên độ dao động của vật A = 6cm.

  Đáp án: B

  Câu 5: Biên độ của dao động cưỡng bức không phụ thuộc vào:

  A. biên độ của ngoại lực tuần hoàn tác dụng lên vật.

  B. tần số của ngoại lực tuần hoàn tác dụng lên vật.

  C. lực cản tác dụng lên vật dao động.

  D. pha ban đầu của ngoại lực tuần hoàn tác dụng lên vật.

  Hướng dẫn: Biên độ dao động cưỡng bức không phụ thuộc vào pha ban đầu của ngoại lực tuần hoàn tác dụng lên vật.

  Đáp án: A

  Câu 6: Trong hiện tượng cộng hưởng thì

  A. biên độ ngoại lực cưỡng bức đạt cực đại.

  B. tần số dao động cưỡng bức đạt cực đại.

  C. tần số dao động riêng đạt giá trị cực đại.

  D. biên độ dao động cưỡng bức đạt cực đại.

  Hướng dẫn: Trong hiện tượng cộng hưởng thì biên độ của dao động cưỡng bức đạt cực đại.

  Đáp án: D

  Câu 7: Nhận định nào sau đây sai khi nói về dao động cơ học tắt dần?

  A. Dao động tắt dần là một dao động có biên độ giảm dần theo thời gian.

  B. Dao động tắt dần có động năng và thế năng giảm đều theo thời gian.

  C. Lực ma sát càng lớn thì dao động tắt dần càng nhanh.

  D. Trong dao động tắt dần cơ năng giảm dần theo thời gian.

  Hướng dẫn giải: Khi xảy ra dao động tắt dần tổng động năng và thế năng là cơ năng sẽ giảm, động năng và thế năng vẫn biến đổi tăng, giảm ⇒ B sai.

  Đáp án: B

  Câu 8: Một con lắc đơn có chiều dài dây treo là 64 cm. Lấy g = 10 m/s2. Số dao động toàn phần vật thực hiện được trong 24 giây là:

  A. 15

  B. 10

  C. 1,5

  D. 25

  Hướng dẫn giải: 

  Chu kì dao động của con lắc: T=2lg= 20,6410= 1,6s

  Mỗi chu kì vật thực hiện được một dao động toàn phần: Δt = 15T = 24 s.

  ⇒ Vật thực hiện được 15 dao động toàn phần.

  Đáp án: C

  Câu 9: Vận tốc của một vật dao động điều hòa có phương trình v=20cos10t cm/s. Khối lượng của vật là m = 500 g. Hợp lực tác dụng lên vật có giá trị cực đại là:

  A. 105N

  B. 100N

  C. 10N

  D. 1N

  Hướng dẫn giải: 

  Từ phương trình vận tốc, ta thu được:

  vmax=ωA =20 cm/s

  ω=10rad/s A = 2cm

  Hợp lực cực đại tác dụng lên vật: Fmax=mω2A=0,5.102.0,02=1N

  Đáp án: D

  Câu 10: Một vật dao động điều hoà đi được quãng đường 16cm trong một chu kì dao động. Biên độ dao động của vật là

  A. 4cm

  B. 8cm

  C. 10cm

  D. 12,5cm

  Hướng dẫn giải: Vật đi được 1 chu kì dao động: 4A = 16cm A=4cm

  Đáp án: A

  Đây là tài liệu trắc nghiệm lý thuyết vật lý 12 chương 1 dao động cơ mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng tài liệu này là một nguồn tham khảo bổ ích cho các em. Chúc các em học tập tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Trung Qua Bài Hát: Đáp Án 答案 Dá’àn
 • Giải Đề Toeic Ets 2022 Listening Part 4 Test 10
 • Hướng Dẫn Giải Đề Ets 2022 Listening Part 3 Test 3
 • 342 Câu Trắc Nghiệm Kinh Tế Vi Mô – P2
 • Mẫu Câu Hỏi Trắc Nghiệm Bài Tập Kinh Tế Vĩ Mô Có Đáp Án
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100