Đáp Án 20 Bộ Đề Thi Hk 1 Lớp 8 Môn Ngữ Văn 2022

--- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Đề Thi Chính Thức N3 (2010
  • Tự Luyện Thi Jlpt N3 (P1): Sách Luyện Thi (Có Link Download)
  • 6 Dạng Câu Hỏi Thường Gặp Trong Đề Thi Big4
  • Cấu Trúc Đề Thi Vào Big4
  • Cập Nhật Các Dạng Câu Hỏi Trong Đề Test Năng Lực Big4 – Kle
  • Tham khảo các đề thi học kì lớp 8 khác:

    Đề thi HK 1 lớp 8 môn Ngữ Văn huyện Quỳnh Phụ 2022

    Đáp án 6 bộ đề thi Tiếng Anh lớp 8 học kì 1 2022

    Đề thi học kì 1 Toán 8 THCS Cầu Giấy – Hà Nội 2022

    1. 20 Bộ đề thi học kì 1 Ngữ văn lớp 8:

    1.1. Đề thi học kì 1 môn ngữ văn lớp 8 – Đề số 1

    Trắc nghiệm

    A. Công dụng của dấu ngoặc đơn là đánh dấu phần chú thích.

    B. Công dụng của dấu ngoặc đơn là đánh dấu phần bổ sung thêm.

    C. Công dụng của dấu ngoặc đơn là đánh dấu phần thuyết minh.

    D. Cả ba ý trên đều đúng

     A. Cánh tay          B. Gò má       C. Đôi mắt                 D. Lông mi

    A. Ve vẩy          B. Ăng ẳng        C. Ư ử             D. Gâu gâu

    Câu 4: Đọc đoạn thơ sau:

    “Và má muôn đời Nam Bộ vẫn chờ tôi.

    Má ngước đầu lên má biểu: “Thằng Hai!

    Gặp bữa, con ngồi xuống đây ăn cơm với má”.

    Từ nào sau đây là từ ngữ địa phương vùng Nam Bộ?

    A. Biểu                     B. Đầu                           C. Ngồi                          D. Ngước

    Câu 5: Câu “Các lông mao này có chức năng quét dọn bụi bặm và các vi khuẩn theo luồng không khí tràn vào phế quản và phổi…” là:

     A. Câu ghép              B. Câu đơn                 C. Câu đặc biệt          D. Tất cả đều sai

    Câu 6: Dấu ngoặc kép trong “Cảm tác vào nhà ngục Quảng Đông” được dùng để làm gì?

    A. Đánh dấu từ ngữ, đoạn dẫn trực tiếp.

    B. Đánh dấu từ ngữ được hiểu theo nghĩa đặc biệt.

    C. Đánh dấu tên tác phẩm, tờ báo, tập san,… dẫn trong câu văn.

    D. Tất cả đều đúng

    Câu 7: Tác giả của văn bản “Lão Hạc” là ai?

    A. Nam Cao                             B. Ngô Tất Tố                           C. Nguyên Hồng                        D. Thanh Tịnh

    Câu 8: “Tức nước vỡ bờ” được rúc từ tập truyện nào?

    A. Tắt đèn                                B. Quê mẹ                               C. Lão Hạc                              D. Những ngày

    Tự luận

    Câu 1 (2 điểm):

    a. Chép đúng, chép đẹp theo trí nhớ bài thơ “Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác”

    b. Bài thơ trên của ai? Viết theo thể thơ nào?

    Câu 2 (3 điểm): Nêu đặc điểm của câu ghép? Xác định câu ghép có trong đoạn văn sau và cho biết mối quan hệ ý nghĩa giữa các vế câu trong mỗi câu ghép:

    “Vào mùa sương, ngày ở Hạ Long như ngắn lại. Buổi sớm, mặt trời lên ngang cột buồm, sương tan, trời mới quang. Buổi chiều, nắng vừa nhạt, sương đã buông nhanh xuống mặt biển …”

    (Thi Sảnh)

    Câu 3 (5 điểm): Thuyết minh về cây phượng vĩ.

    1.2. Đáp án đề thi môn Văn lớp 8 học kì 1 – Đề số 1

    Tự luận

    Câu 1 (2 điểm):

    a. Chép đúng, chép đẹp theo trí nhớ bài thơ “Muốn làm thằng Cuội” mỗi câu đúng, đẹp được (1điểm).

    MUỐN LÀM THẰNG CUỘI

    Đêm thu buồn lắm chị Hằng ơi!

    Trần thế em nay chán nửa rồi,

    Cung quế đã ai ngồi đó chửa?

    Cành đa xin chị nhắc lên chơi.

    Có bầu có bạn can chi tủi,

    Cùng gió, cùng mây thế mới vui.

    Rồi cứ mỗi năm rằm tháng tám,

    Tựa nhau trông xuống thế gian cười.

    b. Bài thơ trên của tác giả Tản Đà. (0,5 điểm)

    Bài thơ được viết theo thể thơ thất ngôn bát cú Đường luật. (0,5 đ)

    Câu 2 (3 điểm):

    – Câu ghép là câu do hai hoặc nhiểu cụm chủ vị không bao chứa nhau tạo thành. Mỗi cụm chủ vị này được gọi là một vế câu. (1 điểm)

    – Đoạn văn có hai câu ghép: (0,5 điểm)

    – Buổi sớm, mặt trời lên ngang cột buồm, sương tan, trời mới quang. (0,5 điểm)

    – Buổi chiều, nắng vừa nhạt, sương đã buông nhanh xuống mặt biển. (xác định đúng mỗi câu ghép được (0,5 điểm)

    – Mối quan hệ ý nghĩa giữa các vế câu trong hai câu ghép là quan hệ nguyên nhân. (0,5 điểm)

    Câu 3 (5 điểm):

    A. Yêu cầu chung:

    1. Về nội dung: Học sinh phải nhớ chính xác về đặc điểm,cấu tạo,lợi ích, của cây phượng và kiểu bài thuyết minh về loài vật (loài cây).

    2. Về hình thức: Học sinh nắm vững phương pháp làm bài văn thuyết minh về loài cây. Ngôn từ chính xác, dễ hiểu; cách viết sinh động, hấp dẫn, đảm bảo tính khách quan. Đảm bảo bố cục chung của bài viết. Nhận diện được câu ghép và mối quan hệ ý nghĩa giữa các vế câu trong câu ghép.

    B. Yêu cầu cụ thể:

    Dàn ý:

    a) Mở bài: Giới thiệu cây phượng là loài cây đẹp, gần gũi, gắn bó với tuổi học trò.

    b) Thân bài:

    * Đặc điểm chung (sinh học) của cây phượng:

    – Phượng là loài cây thân gỗ, phát triển không nhanh nhưng cao to.

    – Cây không ưa nước, sống ở nơi khô ráo.

    – Phượng cùng họ với cây vang, thường được trồng để lấy bóng mát.

    * Cấu tạo các bộ phận của cây phượng:

    – Thân phượng thẳng, cao, nhiều tán xòe rộng, thưa.

    – Vỏ màu nâu sẫm, trên thân không nhiều mắt, mấu như cây bàng.

    – Phượng là cây rễ chùm, cây to rễ nổi trên mặt đất.

    – Lá thuộc loại lá kép, phiến lá nhỏ như lá me, xanh ngắt về mùa hè và vàng khi mùa thu.

    – Hoa thuộc họ đậu, mọc từng chùm, mỗi hoa có nhiều cánh như cánh bướm.

    1. hoa vàng, cong như những chiếc vòi nhỏ vươn xòe ra trên cánh.

    2. phượng nở vào mùa hè, màu đỏ thắm; khi hoa nở rộ, cả cây phượng như mâm xôi gấc khổng lồ.

    – Quả phượng hình quả đậu, quả me nhưng to và dài, có màu xanh; khi quả khô màu nâu sẫm.

    * Lợi ích của cây phượng đối với đời sống con người:

    – Cây phượng cung cấp bóng mát nên được trồng nhiều ở đường phố, trường học.

    – Phượng gắn với kỉ niệm tuổi thơ: báo hiệu mùa hè về; gợi bao kỉ niệm về trường lớp, bạn bè…

    – Hoa phượng đã đi vào thơ, vào nhạc, khơi nguồn cảm hứng cho các nghệ sĩ.

    c) Kết bài:

    Phượng mãi mãi là người bạn gần gũi, thân thiết của tuổi học trò.

    Biểu điểm câu 3

    Hình thức: (1 điểm)

    Đúng kiểu bài văn thuyết minh về loài vật, bố cục đảm bảo, diễn đạt lưu loát, trình bày sạch đẹp, không mắc lỗi chính tả, ngữ pháp

    Nội dung: (4 điểm)

    Mở bài đúng yêu cầu của đề (0,5 điểm)

    Thân bài (3 điểm)

    – Thuyết minh được đặc điểm chung của cây phượng (0,5 điểm).

    – Thuyết minh được cấu tạo các bộ phận của cây phượng (2 điểm).

    – Thuyết minh được lợi ích của cây phượng trong đời sống (0,5 điểm).

    Kết bài đúng yêu cầu của đề (0.5 điểm).

    Lưu ý: Hướng dẫn chấm là những nội dung cơ bản, học sinh phải đảm bảo đạt được trong bài làm của mình. Ngoài ra, trong quá trình chấm, giáo viên phát hiện những sáng tạo của học sinh để cho điểm phù hợp.

    – Điểm trừ nội dung kiến thức căn cứ vào đáp án, dàn ý và bài làm của học sinh ở từng phần thiếu nhiều hay ít để trừ.

    – Điểm trừ tối đa đối với bài viết (câu 3) không đảm bảo bố cục là 1 điểm.

    – Điểm trừ tối đa đối với bài viết mắc nhiều lỗi chính tả, ngữ pháp, lỗi diễn đạt là 1 điểm.

    1.3. Đề thi cuối học kì 1 lớp 8 môn Văn – Đề số 2 

    Các em CLICK vào file tải miễn phí bên dưới để xem full đề thi và đáp án đề số 2.

    → Link tải miễn phí 20 bộ đề thi học kì 1 lớp 8 môn Ngữ Văn:

    20 Bộ đề thi học kì 1 lớp 8 môn Ngữ Văn.Doc

    20 Bộ đề thi học kì 1 lớp 8 môn Ngữ Văn.PDF

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Bố Cấu Trúc Và Đề Minh Họa Kỳ Thi Vào Lớp 10 Năm Học 2022
  • Đề Thi Minh Họa Môn Toán Vào Lớp 10 Năm Học 2022
  • Ôn Thi Thpt Quốc Gia 2022: Ma Trận Kiến Thức Đề Môn Toán 2K2 Cần Nhớ – Onluyen
  • Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia 2022 Môn Toán Bám Sát Đề Minh Họa Của Bộ Gd
  • Đáp Án Đề Thi Vào Lớp 6 Môn Toán 2022 Thcs Cầu Giấy
  • Đề Thi Toán Lớp 8 Học Kì 2 Năm 2022 Có Đáp Án Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Đề Thi Học Kì 1 Toán 6 Thpt Chuyên Hà Nội
  • Tổng Hợp Đề Thi Toán 7 Học Kì 1 Có Đáp Án: Hà Nội, Tphcm
  • Tổng Hợp Đề Thi Học Kì 1 Lớp 9 Môn Toán Có Đáp Án: Hà Nội Và Tp.hcm
  • Bản Mềm: Bộ Đề Kiểm Tra Học Kỳ 1 Môn Toán Lớp 3
  • Đề Thi Ứng Dụng Công Nghệ Cơ Bản
  • Bộ đề thi học kì 2 môn Toán lớp 8 năm 2022 – 2022 gồm 3 đề thi, có đáp án kèm theo, giúp các bạn học sinh lớp 8 ôn tập, luyện giải đề, rồi so sánh đáp án thuận tiện hơn để chuẩn bị cho kỳ thi học kì 2 sắp tới thật tốt.

    Bộ đề thi học kì 2 môn Toán lớp 8 năm 2022 – 2022 (3 đề)

    Đề kiểm tra học kỳ II môn Toán lớp 8 năm 2022 – 2022. Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 8. Bài 1: Cho hai biểu thức: A = frac{{x …

    Xếp hạng: 3,4 · ‎27 phiếu bầu

    Mọi người cũng tìm kiếm

    De thi học kì 2 lớp 8 môn Toán Hà NộiDe thi học kì 2 Toán 8 có trắc nghiệmDe thi học kì 2 lớp 8 môn Văn

    De thi học kì 2 lớp 8 môn Tiếng AnhĐề thi LẠI môn TOÁN lớp 8 violetDe thi Toán lớp 8 học kì 1 năm 2022 có đáp án

    Đề thi học kì 2 lớp 8 môn Toán Mới nhất

    8 thg 5, 2022 – DeThiHocKy2 năm 2022 lớp 8 THCS Trần Phú môn ToánĐề thi học kì 2 môn Toán lớp 8 năm học 2019 – 2022 trường THCS An Thái Đông …

    10 DeThiHocKy2 Toán lớp 8 năm học 2022 – 2022 – MathX

    https://mathx.vn › tai-lieu › 10-DeThiHocKy2 -ii-toa…

    10 đDeThiHocKy2 năm học 2019 – 2022. Ngày cập nhật: 30/11/ 2019. chúng tôi gửi đến quý phụ huynh và các em học sinh Bộ đề ôn thi cuối học …

    Top 4 Đề thi Toán lớp 8 Học kì 2 có đáp án, cực sát đề chính …

    Đề thi Toán lớp 8 Học kì 2 (Tự luận). Thời gian làm bài: 90 phút. Bài 1: ( 3đ ) Giải phương trình sau đây : a) 8( 3x – 2 ) …

    Toán học lớp 8 – Đề thi học kì 2 năm học 2022 – Đề … – YouTube

    thayquang#toanhoc8#thihocki2#de1# Toán học lớp 8Đề thi học kì 2 năm học 2019 – Đề 1 – Tiết 1Sẽ giúp các …

    18 thg 4, 2022 · Tải lên bởi THẦY QUANG

    Đề kiểm tra học kỳ II môn Toán lớp 8 năm 2022 – 2022

    Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 8

    Bài 1: Cho hai biểu thức:

    a, Tính giá trị của biểu thức B tại x = 2

    b, Rút gọn biểu thức A

    c, Tìm giá trị nguyên của x để P = A.B đạt giá trị nguyên

    Bài 2: Giải các phương trình và bất phương trình sau:

    a,

    b,

    Bài 3: Giải bài toán bằng cách lập phương trình

    Một vòi nước chảy vào bể không có nước. Cùng lúc đó một vòi nước khác chảy từ bể ra. Mỗi giờ lượng nước vòi chảy ra bằng 4/5 lượng nước chảy vào. Sau 5 giờ thì bên trong bể đạt tới 1/8 dung tích bể. Hỏi nếu bể không có nước mà chỉ mở vòi chảy vào thì sau bao lâu thì đầy bể?

    Bài 4: Cho tam giác ABC vuông tại A có AH là đường cao (H thuộc BC). Gọi D và E lần lượt là hình chiếu của H trên AB và AC. Chứng minh rằng:

    a, AEHD là hình chữ nhật

    b,

    c,

    d, Gọi M là giao điểm của BE và CD. Chứng minh rằng

    Bài 5: Giải phương trình:

    Đề thi học kì 1 môn Toán lớp 8 năm 2022 – 2022 huyện Đống …

    DeThiHocKy2 môn Toán lớp 8 năm 2022 – 2022 huyện Đống Đađã được cập … 110 Đề thi học kì 1 lớp 9 môn Toán – Có hướng dẫn giải và đáp án … Đề thi học kỳ 2 môn Văn lớp 8 chọn lọc – Đề 1 · Đề cương ôn tập vật lý lớp 8 – Đề số (7).

    Đề kiểm tra học kỳ II toán 8 – Tuyển tập đề thi của các trường …

    Đề tham khảo HK 2 môn Toán lớp 8 năm học 2022- 2019. Th3 24th, 2019 · 1 … Đề thi đề nghị học kì II Toán 8 trường THCS Hà Huy Tập (2017-2018). Th3 24th …

    Đề thi HK2 Toán 8 năm học 2022 – Tài liệu toán THCS

    DeThiHocKy2 Toán 8 năm 2022 – 2022 trường THCS Nguyễn Huệ – TP HCM · 27 Tháng Sáu, 2022. Đề thi HK2 Toán 8

    Đề thi HK2 lớp 8 năm 2022 – Hoc247

    Chúc các em đạt kết quả tốt trong kì thi sắp tới! ADSENSE. QUẢNG CÁO. Đề thi học kì 2 lớp 8 môn Toán.

    Đề kiểm tra, đề thi Toán 8 – Toán cấp 2

    https://toancap2.net › Đề thi › Đề kiểm tra, đề thi Toán 8

    19 thg 2, 2022 – Đề kiểm tra giữa học kì 2 môn Toán lớp 8, trường THCS Võ Thành Trang, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh, năm học 2022- 2019. Thời gian làm …

    De thi Toán lớp 8 học kì 2 năm 2022

    DeThiHocKy2 lớp 8 học kì 2 có đáp án

    Vi de thi Toán lớp 8 học kì 2 năm 2022 có đáp án

    De thi học kì 2 lớp 8 môn Toán Hà Nội

    De thi Toán lớp 8 học kì 2 năm 2022 có đáp án

    De thi học kì 2 Toán 8 2022

    Đề thi cuối học kì 2 lớp 8 năm 2022 2022 môn Toán

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phân Tích Ma Trận Đề Thi Tham Khảo Và Định Hướng Ôn Tập Môn Sinh Học Năm 2022
  • Những Đề Ôn Thi Thpt Quốc Gia 2022 Từ Bộ Gd
  • Thí Sinh Tham Khảo Cấu Trúc Đề Thi Thpt Quốc Gia 2022
  • Đề Thi Thpt Quốc Gia 2022 Môn Sinh Có Đáp Án
  • 15 Bộ Đề Thi Sát Hạch Lái Xe B2 Và Quy Trình Thi
  • Đáp Án Đề Thi Tiếng Anh Lớp 8 Hk 1 Tỉnh Bắc Ninh 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Tra Cứu Online Đáp Án Đề Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Môn Tiếng Anh Tỉnh Bắc Ninh Năm 2022
  • Đáp Án Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Anh 2022 Bắc Ninh
  • Đáp Án Gợi Ý Môn Tiếng Anh Mã Đề 418 Kỳ Thi Tốt Nghiệp Thpt 2022 Nhanh Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Giải Đáp Án Đuổi Hình Bắt Chữ Có Hình Ảnh
  • Tải Game Đuổi Hình Bắt Chữ Về Điện Thoại Miễn Phí 2022 Android
  • Đề thi học kì 1 Toán 8 THCS Cầu Giấy – Hà Nội 2022 Đáp án 6 bộ đề thi Tiếng Anh lớp 8 học kì 1 2022 Đề thi HK 1 lớp 8 môn Ngữ Văn huyện Tân Hồng 2022

    1. Đề kiểm tra cuối học kì 1 Tiếng Anh 8 năm 2022-2021

    1.1. Listening (2.0pts)

    Listen to a man and a woman reporting on the results of a survey on people’s favorite leisure activities. Which of the following activities are mentioned in the report? Write the number (1.0pts).

    1. playing football 2. playing video games 3. going for a run 4. dancing

    5. going to the gym 6. going to the cinema 7. reading newspapers or magazines 8. reading books

    Listen again. Decide if the following statements are true (T) or false (F) (1.0pts).

    According to the survey’s results:

    1. Young people don’t do enough exercise.

    2. More people watch movies at the cinema than at home.

    3. Everybody goes for a walk in the different time of a day.

    4. 84% of the surveyed people often eat out.

    5. The number of people can play a musical instrument is 8%.

    1.2. Phonetics and use of English (2.4pts)

    Choose the word with a different stress pattern from the others (0.4pt).

    1. A. celebration B. historian C. magician D. procession

    2. A. ancestor B. curious C. generous D. tradition

    Find the word which has a different sound in the part underlined (0.4pt).

    Choose the best option (A, B, C, or D) to complete the following sentences (0.8pt)

    1. Most ethnic minority peoples are good ……….. farming techniques.

    A. at B. for C. to D. with

    2. At school, the teachers and students ……………, follow the rules.

    A. has to B. have to C. don’t have to D. mustn’t

    3. Would you like to go for ………. walk in the park this afternoon?

    A. the B. an C. a D. no article

    4. Nick wanted me to tell him something about the ………….. groups of Viet Nam.

    A. culture B. cultural C. cultured D. culturotory

    Supply the correct verb form to complete the sentences (0.4pt)

    1. In her school, students (not have) ……….. to wear uniforms on Saturdays.

    2. My sister doesn’t mind (cook) …………..

    1. We speak English (fluent)……….. now than last year.

    2. Everyone in the race ran fast, but John ran the (fast) …………..

    Đề thi học kì 1 Tiếng Anh 8 tỉnh Bắc Ninh 2022-2021

    2. Đáp án đề thi chính thức

    Lời giải đáp án đề thi chính thức được chúng tôi tổng hợp từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm ôn thi, ôn luyện các cấp bậc. Giúp các em có thể đối chiếu với kết quả bài làm, đồng thời cũng đánh giá năng lực học của mình trong học kì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đề Tiếng Anh Thi Vào Lớp 10 Của Nghệ An Là ‘vừa Sức’ Nhưng Thí Sinh Khó Đạt Điểm Cao
  • Đáp Án Gợi Ý Môn Lịch Sử Kỳ Thi Tốt Nghiệp Thpt 2022 Đầy Đủ Và Nhanh Nhất
  • Đáp Án Chuyên Ngữ Văn Thành Phố Hồ Chí Minh 2022
  • Đáp Án Mô Đun 3 Môn Hóa Học Thpt
  • Brain Out Cấp 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 Đáp Án
  • Đề Thi Học Kì 1 Lớp 8 Môn Tiếng Anh Có Đáp Án 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Đề Thi Bằng Lái Xe Máy A1 (Full)
  • Tài Liệu Mẹo Học 200 Câu Hỏi Đáp Án Thi Bằng Lái Xe Máy A1 2022
  • Phần Mềm Thi Lý Thuyết Lái Xe Ô Tô B2
  • Phần Mềm Ôn Thi Sát Hạch Lý Thuyết Lái Xe Ôtô 450 Câu Năm 2022
  • Lý Thuyết Thi Thử Bằng Lái Xe B2 Với 15 Bộ Đề 450 Câu Sát Hạch Và Đáp Án
  • Xin chào các em! Và hôm nay, dapandethi xin được giới thiệu tới các em một bộ đề thi học kì 1 lớp 8 môn Tiếng Anh mới nhất năm học 2022-2018. Đây là một trong những bộ đề thi học kì 1 lớp 8 khá hay và đa dạng kiến thức. Với bộ đề thi học kì 1 này sẽ giúp các em có thể củng cố kiến thức cũng như ôn luyện một cách tốt nhất.

    Đề thi học kì 1 lớp 8 môn Tiếng Anh năm 2022-2018

    ĐỀ THI KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HỌC KỲ I

    Năm học: 2022 – 2022

    MÔN THI: TIẾNG ANH 8

    Thời gian làm bài: 45 phút

    A. GRAMMAR AND VOCABULARY I. Choose one best answer from A, B, C or D (2 ms) 1. I don’t enjoy……………………. a letter.

    A. to write B. write C. writes D. writing

    2. In the past, farmers used to…………………….

    A. walk B. walks C. walking D. walked

    3. Nam is chúng tôi be in my class.

    A. very old B. old enough C. too old D. enough old

    4. Can chúng tôi Hanh, please?

    A. talk B. say C. speak D. tell

    5…………………….time can we meet?

    A. What B. When C. How D. Which

    6. I’ll come and pick you up …………………….6:30 this evening, OK?

    A. in B. at C. on D. to

    7. My younger brother…………………….stamps for 5 years.

    A. collects B. has collected C. have collected D. collected

    8.English is…………………….Japanese.

    A. same B the same C. different from D. quite different

    II. Give the correct form of the verbs in the brackets (1m)

    1. She likes…………………….(stay) at home.

    2. I…………………….(not see) him since yesterday afternoon.

    3. Children ought to…………………….(cross) the street carefully.

    4. The sun never…………………….(rise) in the west.

    B. SPEAKING Put the dialogue in the correct order (2ms)

    a. Yes, certainly. Hold on a minute.

    b. Fine, thanks. And you?

    c. I’m OK. I am going to see a very interesting film this evening. Would you like to go with me?

    d. Bye, Lan.

    e. It’s Nga speaking. May I speak to Lan, please?

    f. I’d love to. When can we meet?

    g. That’s fine. See you at 7:30. Bye.

    h. Hello Nga. How are you?

    i. At 7:30, OK?

    e – …………………………………………………………………. C. READING Read. Then answer the questions (2.5ms):

    Ho Chi Minh Communist Youth Union is an organization for Vietnamese youth from 15 to 30 years of age. The Youth Union builds good character, love for the nation, and encourages good citizenship, soft skills and personal fitness.

    the Youth Union was found on March 26 th 1931 by the beloved President Ho Chi Minh. It had different names over the years. One of its first names was ” Vietnam Communist Youth Union”. In December 1976, it was officially named as it is called today: Ho Chi Minh Communist Youth Union. However, people normally use the name ” The Youth Union” for short.

    The Youth Union, together with other organizations such as The Young Pioneers Organization, the Vietnam Youth Federation, the Vietnam Students Union, often hold social activities such as Helping the Handicapped, Cleaning the Environment, Green Summer Volunteers Campaign, and other similar

    movements. These activities aim to help the young develop their public awareness and form their personality.

    Ever since the Youth Union was founded, its aims and principles, established by President Ho Chi Minh have been the guidelines for the young Vietnamese people of today and tomorrow.

    1. At what age can one join the Youth Union?

    ………………………………………………………………………………………..

    2. When was the Youth Union founded?

    ………………………………………………………………………………………..

    3. What is the complete name of the Youth Union?

    ……………………………………………………………………………………………………………………..

    4. What do social activities of the Youth Union aim to help?

    ………………………………………………………………………………………..

    5. Who established the guidelines for the Vietnamese youth?

    ………………………………………………………………………………………..

    D. WRITING: Write sentences, using the words given (2.5ms)

    1. This / be / Hoa

    2. She / like / learn English

    3. She / learn / this language /since 2008

    4. She / always / want / improve her English

    5. She / buy / an English -Vietnamese dictionary/ last week

    — THE END —

    Đáp án tham khảo đề thi học kì 1 lớp 8 môn Tiếng Anh

    A.GRAMMAR AND VOCABULARY: I. (2 điểm) II. (1 điểm)

    1. staying 2. haven’t seen 3. cross 4. rises

    B. SPEAKING: (2 điểm)

    e – a – h – b – c – f – i – g – d

    C. READING: (2.5 điểm)

    1. Any Vietnamese from 15 to 30 years of age can join the Youth Union.

    2. The Youth Union was founded on March 26 th 1931.

    3. The complete name of the Youth Union is Ho Chi Minh Communist Youth Union .

    4. These activities aim to help the young develop their public awareness and form their personality.

    5. President Ho Chi Minh established the guidelines for the Vietnamese youth.

    D. WRITING: (2.5 điểm)

    • This is Hoa.
    • She likes learning English.
    • She has learned this language since 2008.
    • She always wants to improve her English.
    • She bought an English -Vietnamese dictionary last week.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bộ Đề Thi Giữa Học Kì 1 Môn Tiếng Anh Lớp 6
  • Tổng Hợp 8 Đề Thi Viết Teil 1 B1 Tiếng Đức
  • Tổng Hợp Đề Thi Thpt Môn Tiếng Đức 2022, 2022, 2022, 2022
  • Cẩm Nang Các Học Phần Tiếng Anh Tại Trường Đại Học Gtvt
  • Bộ Sách Cambridge Starters A1
  • Tổng Hợp Đề Thi Ielts Writing 8 Tháng Đầu Năm 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Đề Thi Ielts Writing Task 1
  • Thay Đổi Trong Format Đề Thi Ielts
  • Những Điều Quan Trọng Về Đề Thi Ielts Reading
  • Ielts Là Gì, Toeic Là Gì, Toefl Là Gì, Cấu Trúc Đề Thi, Thời Gian Làm Bài, Cách Đăng Ký Thi
  • Grammar For Ielts: Cuốn Sách Lý Tưởng Để Bạn Giỏi Ngữ Pháp
  • Đề thi IELTS Writing tháng 1/2020

    Task 1: Table

    Task 2: Today, TV channels broadcast man’s sport shows more than women’s sport shows. Why? Should TV channels give equal showtime for women’s sport and men’s sport?

    Task 1: Line (population groups in New Zealand)

    Task 2: Spoken communication is more powerful than written communication. To what extent do you agree or disagree?

    Task 1: Bar

    Task 2: Films were produced by big companies in the past, but today people are able to make a film. Do you think this trend is positive or negative?

    Task 1: Process

    Task 2: Is the mental strength important for success in sports or is it more important to have strong and fit people in sports. Discuss both views and give opinion.

    Đề thi IELTS Writing tháng 2/2020

    Task 1: Barchart

    Task 2: Some people believe that reading stories from a book is better than watching TV or playing computer games for children. To what extent do you agree or disagree?

    Task 1: Map

    Task 2: Online shopping is increasing dramatically. How could this trend affect our environment and the kinks of jobs required?

    Đề thi IELTS Writing tháng 3/2020

    Task 1: Line graph

    Task 2: Some people argue job satisfaction is more important than job security. Others believe a permanent job is more important. Discuss both these views and give your own opinion.

    Task 1: Bar chart

    Task 2: Some people think news has no connection to people’s lives. So then it is a waste of time to read the newspaper and watch television news programs. To what extent do you agree or disagree?

    Task 1: Process

    Task 2: Advertisements are becoming more and more common in our everyday life. Is it a positive or negative development?

    Task 1: Process

    Task 2: Watching a live performance such as a play, concert, or sporting event is more enjoyable than watching the same event on television. To what extent do you agree or disagree with this statement?

    Đề thi IELTS Writing tháng 4/2020

    Task 1: Bar chart

    Task 2: Many people are travelling to other countries. Why? Is it a positive or negative development?

    Đề thi IELTS Writing tháng 5/2020

    Task 1: Mixed (2 line graphs)

    Task 2: Today parents spend little free time with their children. Why is it the case? Who are more affected: parents or children?

    Task 1: Mixed (bar chart & pie chart)

    Task 2: The government should spend more money on medical research to protect citizens’ health rather than on protecting the environment. Do you agree or disagree?

    Task 1: Map

    Task 2: Nowadays , women as well as men work full time. Therefore, women and men should share household tasks equally. (eg cleaning and looking after children ). To what extent do you agree or disagree?

    Task 1: Process

    Task 2: Some people say that art (e.g. painting, music, poetry) can be made by everyone whereas others believe that it can be only made by those with special abilities. Discuss both views and give your opinion.

    Ngày 28/05

    Task 1: Pie chart

    Task 2: Some people say that sports play an important role in society. Others, however, think that it is nothing more than a leisure activity. Discuss both views and give your own opinion.

    Task 1: Bar chart

    Task 2: Some education systems make students focus on certain subjects at the age of 15, while others require students to study a wide range of subjects until they leave school. What are the benefits of each system? Which do you think is a better educational system?

    Đề thi IELTS Writing tháng 6/2020

    Task 1: Map

    Task 2: Research into new types of medicine and treatments are essential for improving health and deal with diseases. Who do you think should fund these researches: private companies, inpiduals or governments?

    Task 1: Process

    Task 2: It is not necessary to travel to other places to learn the culture of other people. We can learn just as much from books, films and the internet . Do you agree or disagree?

    Task 1: Mixed

    Task 2: Cyclists and car drivers sharing the same road might cause some problems. What are the problems? What could be done to solve those problems?

    Task 1: Line graph

    Task 2: Some cities create housing areas by providing taller buildings. Others create housing by building houses on a wider area of land. Which solution is better?

    Task 1: Bar chart

    Task 2: Governments should support care vs finance for retired people. While they should save money when they get older. Discuss both views and give opinion?

    Task 1: Line graph

    Task 2: Some people think the qualities a person needs to become successful in today’s world cannot be learned at a university or similar academic chúng tôi what extent do you agree or disagree?

    Đề thi IELTS Writing tháng 7/2020

    Task 1: Table

    Task 2: Young people today spend too much money and time following fashion trends (clothing, tech) .To what extent do you agree or disagree?

    Task 1: Map

    Task 2: As parts of education, students should spend a period of time living in another country to learn its language and culture. To what extent do you agree or disagree?

    Task 1: Table

    Task 2: Today social skills are being more and more emphasized by employers. Some people believe that social skills are important besides good qualifications for their job success.

    Task 1: Line graph

    Task 2: In some countries people spend long hours at work. Why does this happen? Is it positive or negative development?

    Task 1: Bar chart

    Task 2: Some people believe that spending money on developing the technology on space exploration is unjustifiable and there are more beneficial ways to spend this money. To what extent do you agree or disagree?

    Task 1: Bar chart

    Task 2: Some people focus on news in their country, while others think it is more important to be aware of international news. Discuss both views and give your opinion.

    Task 1: Mixed (Pie & Table)

    Task 2: Some people think that schools should choose students according to their academic abilities, while others think it is better to have students of different abilities studying together. Discuss both views and state your own opinion.

    Đề thi IELTS Writing tháng 8/2020

    Task 1: Bar chart

    Task 2: Nowadays, people waste a lot of food that was bought from shops and restaurants. Why do you think people waste food? What can be done to reduce the amount of food that is thrown away?

    Task 1: Pie chart

    Task 2: Although it is widely recognized that cars damage the environment, their manufacture and use continue to increase. Why is this the case? How could this increase be controlled?

    Task 1: Table

    Task 2: Some people believe that the care of elderly people should be a priority of government spending. Others believe that government spending should focus more on young people, especially on their education. Discuss both views and give your opinion.

    Task 1: Bar chart

    Task 2: Some people think the money spent on developing the technology for space exploration is not justified. There are more beneficial ways to spend this money. To what extent do you agree or disagree?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bộ Forecast Speaking Quý 3 2022 (Tháng 9
  • Forecast Đề Ielts Speaking Quý 1 Năm 2022
  • Bộ Tổng Hợp Dự Đoán Forecast Speaking Quý 1/2020
  • Bộ Đề Dự Đoán Ielts Speaking Quý 3 2022
  • Ebook Bộ Đề Dự Đoán Ielts Speaking Quý Iii 2022 (Full 3 Part)
  • Bộ 4 Đề Thi Giữa Hk 2 Lớp 8 Môn Hóa (Có Đáp Án) 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngân Hàng Đề Thi Lớp 6 Vào Trường Amsterdam
  • Đề Thi Môn Toán Bằng Tiếng Anh
  • Đề Thi Hsg Toán 6 Cấp Trường, Quận Huyện, Tỉnh Thành Phố
  • Tuyển Tập 30 Đề Thi Học Sinh Giỏi Lớp 6 Môn Toán
  • Đáp Án Đề Thi Vào Lớp 6 Môn Toán 2022 Thcs Cầu Giấy
  • ►Tham khảo một số bộ đề ôn thi giữa kì 2 Lớp 8 được xem nhiều:

    1. Đề thi giữa học kì 2 Lớp 8 Môn Hóa (Đề 1)

    I. TRẮC NGHIỆM ( 3 điểm) (0,5 điểm/câu đúng) 

    A. H3PO4, HNO3, HCl, NaCl, H2SO4

    B. H3PO4, HNO3, KCl, NaOH, H2SO4

    C. H3PO4, HNO3, HCl, H3PO3, H2SO4

    D. H3PO4, KNO3, HCl, NaCl, H2SO4

    Câu 2: Cho các phản ứng sau

    Số phản ứng thuộc loại phản ứng thế là:

     A. 3          B. 4             C. 5           D. 6

    Câu 3: Dãy các chất gồm toàn oxit axit là: 

    A. MgO, SO2         B. CaO, SiO2         

    C. P2O5, CO2         D. FeO, ZnO

    Câu 4: Phương pháp điều chế khí oxi trong phòng thí nghiệm là:

    A. Đun nóng KMnO4 hoặc KClO3 ở nhiệt độ cao

    B. Đi từ không khí 

    C. Điện phân nước

    D. Nhiệt phân CaCO3

    Câu 5: Cho các oxit: CaO; Al2O3; N2O5; CuO; Na2O; BaO; MgO; P2O5; Fe3O4; K2O. Số oxit tác dụng với nước tạo bazơ tương ứng là:

    A. 3             B. 4              C. 5              D. 2

    Câu 6: Cho 11,2 gam Fe vào dung dịch chứa 0,25 mol H2SO4.  Thể tích khí thu được ở đktc là:

    A. 4,48 lít               B. 5,6 lít                 

    C. 8,96 lít               D. 11,2 lít

    II. TỰ LUẬN (7 điểm)

    Câu 1: Hoàn thành các phương trình hóa học sau:

    Câu 2: Cho các oxit có công thức: Fe2O3, MgO, CO2, SO3, P2O3, K2O, NO2

    Cho biết đâu là oxit bazơ, đâu là oxit axit và gọi tên các oxit trên.

    Câu 3: Dùng khí hidro để khử hết 50g hỗn hợp A gồm đồng(II) oxit và sắt(III) oxit. Biết trong hỗn hợp sắt(III) oxit chiếm 80% khối lượng. 

    a) Viết các phương trình hóa học

    b) Tính thể tích khí H2 cần dùng ở đktc.

    1.1. Đáp án đề kiểm tra giữa kì 2 lớp 8 môn Hóa – Đề 1

    I. TRẮC NGHIỆM ( 3 điểm) (0,5 điểm/câu đúng) 

    Câu 1: Đáp án C

    Dãy các dung dịch axit làm quì chuyển thành đỏ

    Câu 2 : Đáp án B

    Phản ứng thế là phản ứng hóa học giữa đơn chất và hợp chất, trong đó nguyên tử của đơn chất thay thế nguyên tử của một nguyên tố khác trong hợp chất.Nên các phản ứng thế là: 1,3,5,6

    Câu 3: Đáp án C

    Câu 4: Đáp án A

    Trong phòng thí nghiệm, khí oxi đươc điều chế bằng cách đun nóng những hợp chất giàu oxi và dễ bị phân hủy ở nhiệt độ cao như KMnO4 và KClO3

    Câu 5: Đáp án B

    Oxit bazơ tác dụng với nước tạo bazơ tương ứng: CaO; Na2O; BaO; K2O

    Câu 6: Đáp án A

    nFe = 11,2 : 56 = 0,2 mol

    nH2SO4 = 0,25 mol

    II. TỰ LUẬN (7 điểm)

    Câu 1:

    Câu 2:

    – Oxit bazơ: Fe2O3, MgO ,K2O

    Fe2O3 : sắt (III) oxit

    MgO: magie oxit

    K2O : kali oxit

    – Oxit axit: CO2, SO3, P2O3, NO2

    CO2: cacbon đioxit (khí cacbonic)

    SO3: lưu huỳnh trioxit

    P2O3 : điphotpho trioxit

    NO2 : nito đioxit

    Câu 3:

    a) Phương trình hóa học

    0,125 mol    0,125 mol

    0,75 mol       0,25 mol

    nH2 = 0,125 + 0,75= 0,875 mol 

    VH2 =0,875. 22,4 = 19,6 lít

    2. Đề thi Hóa Lớp 8 giữa học kì 2 (Đề 2)

    I. TRẮC NGHIỆM (3 điểm): Hãy chọn đáp án đúng trong mỗi câu sau:

    Câu 1. Trong phòng thí nghiệm, oxi được điều chế từ 2 chất nào sau đây?

    A. CuO; Fe3O4                                    B. KMnO4; KClO3

    C. Không khí; H2O                              D. KMnO4; MnO2

    Câu 2. Trong các phản ứng hóa học sau, phản ứng nào là phản ứng hóa hợp:

    Câu 3. Trong các phản ứng sau, phản ứng nào xảy ra sự oxi hóa

    A. CaO + H2O → Ca(OH)2                    

    C. K2O + H2O → 2KOH                      

    Câu 4. Người ta thu khí oxi bằng cách đẩy không khí dựa vào tính chất nào sau đây của oxi:

    A. Khí O2 nhẹ hơn không khí

    C. Khí O2 là khí không mùi.

    B. Khí O2 dễ hoà tan trong nước.

    D. Khí O2 nặng hơn không khí

    Câu 5. Hiện tượng nào sau đây là sự oxi hóa chậm:

    A. Đốt cồn trong không khí.

    B. Sắt để lâu trong không khí bị gỉ.

     C. Nước bốc hơi.

    D. Đốt cháy lưu huỳnh trong khôngkhí.

    IITỰ LUẬN (7 điểm)

    Câu 1:  Cho các chất sau: SO2, Fe2O3, Al2O3, P2O5. Đọc tên và hãy cho biết những chất nào là oxit bazơ, là oxit axit?

    Câu 2:  Hoàn thành phản ứng sau:

    Câu 3: Đốt cháy hoàn toàn 16,8 gam Sắt (Fe) trong không khí

    a) Tính khối lượng sản phẩm thu được?

    b) Tính thể tích khí oxi, và thể tích không.khí cần dùng ở đktc? (biết rằng oxi chiếm 20% thể tích không khí)

    c) Tính khối lượng KMnO4 cần dùng để điều chế đủ oxi cho phản ứng trên? Biết rằng lượng oxi thu được hao hụt 20%

    Cho biết: Fe = 56, O = 16, K = 39, Mn = 55

    2.1. Đáp án đề thi khảo sát giữa kì 2 Lớp 8 Môn Hóa – Đề 2

    I. TRẮC NGHIỆM ( 3 điểm) (0,5 điểm/câu đúng) 

    Câu 1: Đáp án B

    Trong phòng thí nghiệm, khí oxi đươc điều chế bằng cách đun nóng những hợp chất giàu oxi và dễ bị phân hủy ở nhiệt độ cao như KMnO4 và KClO3

    Câu 2: Đáp án A

    Câu 3: Đáp án B

    Sự tác dụng của oxi với 1 chất là sự oxi hóa

    Câu 4: Đáp án D

    Thu khí oxi bằng hai cách: đẩy không khí hoặc đẩy nước

    Oxi đẩy không khí ra khỏi lọ vì oxi nặng hơn không khí.

    Câu 5: Đáp án B

    Sự oxi hóa chậm là sự oxi hóa có tỏa nhiệt nhưng không phát sáng, thường xảy ra trong tự nhiên : các đồ vật bằng gang, thép trong tự nhiên dần biến thành oxit, sự oxi hóa chậm các chất hữu cơ trong cơ thể diễn ra liên tục,…

    Câu 6: Đáp án D 

     Phản ứng phân hủy là phản ứng hoá học trong đó 1 chất sinh ra hai hay nhiều chất mới 

    II. TỰ LUẬN (7 điểm)

    Câu 1: 

    Oxit axit: SO2, P2O5

    SO2: Lưu huỳnh đioxit

    P2O5: điphotpho pentaoxit

    Oxit bazơ: Fe2O3, Al2O3

    Fe2O3: Sắt (III) oxit

    Al2O3: Nhôm oxit

    Câu 2: 

    Câu 3: 

    a/ Số mol Fe là : nFe = 16,8: 56 = 0,3 mol

    PTPƯ:

    0,3 mol → 0,2mol → 0,1 mol

    Từ (1) ta có số mol Fe3O4 = 0,1mol

    → m Fe3O4 = n.M = 0,1.232 = 23,2gam

    b/ Từ (1) ta có số mol O2 đã dùng nO2 = 0,2 mol

    Thể tích khí oxi đã dùng ở đktc: VO2 = n.22,4 = 0,2.22,4 = 4,48 lít

    Thể tích không khí đã dùng: Vkk = 5. VO2= 5.4,48 = 22,4 lít.

    c/ PTPƯ

    0,4444mol  ←  0,222mol

    Vì lượng Oxi thu được hao hụt 10% nên số mol O2 cần có là:

    nO2 = 0,2mol.100/90 = 0.222 mol

    Từ (2) ta có số mol KMnO4 = 0,444mol

    Khối lượng KMnO4 bị nhiệt phân

    mKMnO4 = n.M = 0,444.158 = 70.152 gam

    Nội dung Bộ 4 đề thi giữa HK 2 Lớp 8 môn Hóa (Có đáp án) 2022-2021 còn tiếp, mời các em xem full tại file tải về miễn phí…

    3. File tải về Bộ 4 đề thi giữa HK 2 Lớp 8 môn Hóa 2022-2021

    CLICK NGAY vào đường dẫn bên dưới để tải về Bộ 4 đề thi giữa HK 2 Lớp 8 môn Hóa 2022-2021, hỗ trợ các em ôn luyện giải đề đạt hiệu quả nhất

    Bộ 4 đề thi giữa HK 2 Lớp 8 môn Hóa (Có đáp án) 2022-2021 file DOC

    Bộ 4 đề thi giữa HK 2 Lớp 8 môn Hóa (Có đáp án) 2022-2021 file PDF

    Hy vọng tài liệu sẽ hữu ích cho các em học sinh và quý thầy cô giáo tham khảo và đối chiếu đáp án chính xác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đề Kiểm Tra Học Kì I Môn: Vật Lý 6 ( Thời Gian 45 Phút )
  • Đề Thi Olympic Năm Học: 2014 – 2022 Môn: Vật Lí Lớp 6 Thời Gian Làm Bài: 120 Phút Trường Thcs Bích Hòa
  • Đề Kiểm Tra 1 Tiết Môn: Vật Lí Lớp 6 (Thời Gian Kiểm Tra: 45 Phút )
  • Mẹo Thi Bằng Lái Xe B2 Đậu 100%
  • Warrington Town Team Details, Competitions And Latest Matches
  • Đề Thi Ielts Reading Và Đáp Án

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Bộ Đề Thi Thử Ielts Có Đáp Án Hay, 2022
  • Cấu Trúc Đề Thi Ielts Academic Và General Cho Các Bạn Mới Học
  • Cấu Trúc Đề Thi Ielts Bạn Cần Biết
  • Nắm Chắc Cấu Trúc Bài Thi Ielts Academic Reading
  • Cấu Trúc Đề Thi Ielts 2022 Cập Nhật
  • * The Tudor time is the period between 1485 and 1603 in England and Wales and includes the Elizabethan period during the reign of Elizabeth I until 1603.

    Questions 1-5

    Refer to Reading Passage 334 “Sugar and Other Sweeteners“, and look at Questions 1 – 5 below.

    Write your answers in boxes 1-5 on your Answer Sheet.

    The first one has been done for you as an example.

    Example: What do the letters HFCS stand for?

    1 & 2. There are TWO naturally occurring sugar substances mentioned in the article other than sucrose. What are they?

    3. What does the food industry consider to be the perfect sweetener?

    4. & 5. Name the TWO most recent artificial sweeteners listed in Figure 1.

    The following paragraphs summarise the reading passage. Choose the ONE most appropriate word from the box below the paragraphs to complete each blank space.

    Write your answers in boxes 6- 15 on your answer sheet.

    The first one has been done for you as an example.

    NB. NO WORD CAN BE USED MORE THAN ONCE.

    Sugar tastes sweet because of thousands of receptors on the tongue which connect the substance with the brain. The taste of sweetness is universally ……(Ex:) accepted…… as the most pleasurable known, although it is a ……(6)…… why a substance tastes sweet. ……(7)….. is the most naturally occurring sugar, sources of which include ……(8)…… and honey. Sucrose, which supplies ……(9)…… to the body, is extracted from the sugar-cane plant, and white sugar (pure sucrose) is used by food ……(10)…… to measure sweetness in other ……(11)…… . Approximately a dozen artificial sweeteners have been ……(12)……; one of the earliest was Sorbitol from France.

    Manufacturers often add large amounts of sugar to foodstuffs but never more than the ……(13)…… required to produce the optimum pleasurable taste. Surprisingly, this amount is ……(14)…… for different people and in different cultures. No-one has yet discovered a way to pdict whether a substance will taste sweet, and it was by chance alone that all the man-made ……(15)…… sweeteners were found to be sweet.

    glucose sweetened different technology fructose

    mystery artificially technologists maximum commonly

    chemical best substances discovered accepted

    fruit chemist similar

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cấu Trúc Bài Thi Ielts Academic Writing & Các Dạng Bài Cơ Bản
  • Bộ Đề Ielts Speaking Forecast Quý 4/2020 (Full 3 Parts)
  • Tổng Hợp Các Đề Thi Ielts Speaking Tháng 7/2020
  • Những Điều Quan Trọng Về Đề Thi Ielts Listening
  • Dự Đoán Đề Thi Ielts Speaking 2022
  • Đề Thi Ielts Mới Nhất Tổng Hợp Trong Tuần Qua #8

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Website Thi Thử Ielts Miễn Phí Bạn Nên Biết
  • Top 7 Trang Web Thi Thử Ielts Online Miễn Phí Tốt Nhất
  • Bài Kiểm Tra Ielts Online Miễn Phí
  • Du Học Ở Úc (105) Điểm 8.5 Bài Thi Viết Ielts
  • Tổng Hợp Đề Thi Ielts Các Quốc Gia (Hot)
  • Đề thi IELTS thực tế ngày 18/12 ở IDP Hải Phòng

    Mình thi tại TRUNG TÂM ANH NGỮ PEC- VINHOMES IMPERIA

    Giám thị đeo khẩu trang, và hỏi mình siêu nhiều

    Đề thi IELTS Speaking

    Part 1

    Work/ Study

    – Đi làm rồi hay là học sinh?

    – Tại sao khi chọn ngành mình đang học?

    – Ngành của mình có dễ xin việc hông?

    – Có định pursue cái ngành mình đang học sau khi tốt nghiệp hông?

    Borrow/ Lend

    – Có hay mượn cái gì hông?

    – Nghĩ sao về việc mượn tiền?

    – Có thích người khác mượn tiền mình hông?

    Stay up late

    – Tối có hay ngủ trễ hông?

    – Hồi nhỏ có ngủ trễ hông?

    – Tối ngủ trễ thì sáng mai dậy thấy răng?

    Part 3:

    Đây là phần gần như mình sụp đổ =)))

    – Tại sao con người ta cứ hay tốn thời gian của chính họ vầy?

    – Những cái phổ biến chung mà người ta hay tốn thời gian? 🙏🏽

    – Tốn thời gian vầy rồi có ảnh hưởng tới công việc hay học hành chi hông?

    – Rứa thì quản lý thời gian tốt giúp ích cái chi?

    – Làm cách nào để quản lý thời gian cho tốt?

    – còn 1,2 câu nữa mà mình quên mất tiêu 🤦‍♀️

    👉🏻 Thầy cũng nice tương đối, lâu lâu t nói gật gật làm t cũng an lòng đôi chút =)). Mà thấy gãi đầu cũng nhiều =)))

    Tốc độ khá bình bình, không nhanh như lúc t bật 1.25 ở Cam. Cơ mà t vẫn nghe sơ sơ thôi chớ kh ngon lành =)). Sec 1 dễ, Sec 2 bắt đầu chớm nở đau thương. Sec 3, Sec 4 thì hụp lặn trong đau đớn :)). Sec 4 xác định thoi thóp lun 🥴 t còn bị missed 2 câu giữa =))). May bắt lại mạch kịp, không trôi ruột luôn ròi 🤦‍♀️

    Đề thi IELTS Reading

    Tương tự Listening =))) tui cười hớn hở với Pass 1 =))

    Càng lật sau tớ càng mù =))

    Đề thi IELTS Writing

    Cái này tui xin phép hỏi thăm có ai rơi vào trường hợp giống tui không ạ 😭. Tình hình là có cái ô “Sheet ⬜️ of ⬜️”, mà t viết xong quên xừ điền mất 😭. Không biết là có làm sao không ạ 😭

    Task 2 tui viết chả kịp, nên đang viết thân bài thì chừa cả khoảng trống rồi viết kết bài cho đủ bố cục 3 phần =))))))

    🙏🏽 Chuyên mục Review của t xin hết ạ. Chúc các bác ôn thi may mắn ạ 🙆🏻‍♀️

    Lại là em đây mng ơi em vừa thi xong ạ, nhìn chung đề hn khá ngon nghẻ. Em có thi cùng 2 người bạn, mà 3 đứa mỗi đứa 1 nơi, em thi ở orchid ballroom lê văn sỹ phải gọi là siêu đông, chia ra thành 2 hội trường và đứng xếp hàng khá lâu. Em sợ trễ nên bắt con grab bike đi từ 7h nhưng tới đó thì mới 7h15 do đường vắng và anh grab chạy nhanh. Vừa tới cửa hotel anh kêu “Wow!!!”, kiểu em buồn cười lắm í xong em bảo em đi thi mà anh. Xong ảnh chúc em thi tốt.

    Listening: Siêu chậm siêu dễ, so với actual test trên testonline mng hay làm thì em thấy dễ hơn. Mà tối qua em ngủ k đủ nên nay đầu hơi lag có mấy chỗ đầu bay bay k nghe kĩ nên sau random 😞 mong ăn may thì đúng

    Reading: Cũng dễ luôn

    Em trước h là người kém reading, điểm read baoh cũng thấp nhất chắc do từ nhỏ k có thói quen đọc sách nên kĩ năng đọc kém. Em đọc hiểu hết nhưng làm vẫn sai??? Và em k có thời gian nhiều để luyện đề nữa nhưng bài hn em thấy ok.

    Passage 1 em làm trong 10p

    Passage 2 làm 15p

    Còn lại là dành cho bài 3, em làm vừa kịp vì bài 3 nó hơi rối xí

    Writing:

    Task 1: Pie (về cách mng ở 3 nước học tiếng anh)

    Task 2: Người trẻ bayh k tham gia vào mấy concert nhạc cổ điển hay kịch hoặc các buổi biểu diễn ở nhà hát

    Lý do tại sao? Có nên khuyến khích ng trẻ tham gia vào cái đó k?

    Trời má ơi nếu mng đọc bài review speaking của em từ hôm 17/12, có thể thấy rằng đề speaking của em là music you do not enjoy, thì hôm nay lại tiếp tục là music!!! Sao cái music nó ám em quài

    Nhưng em làm được ạ, viết sang tờ giấy thứ 2, kín mặt đầu tiên 😞 kbiet viết dài qá có sao k

    Nói chung đề nay oki ạ, chúc mng có điểm tốt và cbi bước sang năm mới zui zẻ

    Part 2: Describe an event you enjoyed music you didn’t like

    Mình mới nói concert ở trường mình

    Trong lúc mình căng thẳng việc thi cử thì đã đi quẩy với chúng bạn và quyết định đi concert. Mình có dùng 1 số cụm in the thick of finals, was poccupied with my studies,with hanging over my head, decided to call it a day

    Và nhận ra học sinh hát classcial music

    Mà mình thì lại k thích classcial music, mình thích nhạc US or UK

    Mới tới đó đã bị ngắt rồi giám khảo hỏi thêm câu là có hay đi đến concert hay k?

    Đề thi IELTS thực tế ngày 17/12 ở toà nhà Viettel CMT8

    Mình thi lúc 15h phòng 3 thì phải gặp thầy đầu trọc có hình xăm nhỏ trên cổ, mng thi thầy này nói mình biết xem điểm ntn thầy chấm gắt kh nhaâ

    PART 1

    – Home

    – Tidy

    – Newspaper

    Đề thi IELTS thực tế ngày 17-12 ở BC Nguyễn Lương Bằng

    Part 2: describe a sport you would like to play for the first time

    Part 3: benefit of play sports, khác biệt giữa chơi 1 mình và chơi với nhóm, môn nào phổ biến nhất +why, tại sao mn cần chơi thể thao, children ngày nay có chơi thể thao nhiều ko,….

    Examiner của e là 1 thầy đầu trọc có tuổi r ớ. Thầy ko ngắt lời mà thỉnh thoảng hỏi thêm why why 🥺🥺🥺

    Mà e rối quá lên ko nói hết ý ở part 2 với cả part 3 bị trả lời lặp ý í huhu.

    Chúc mọi người thi tốt nha

    Đề thi IELTS thực tế ngày 17/12 ở British Council HN

    Đề thi IELTS thực tế ngày 17/12 ở IDP HCM

    Ngày thi chính của mình là 19/12 nhưng full lịch spe 18,19 nên mình thi hôm nay.

    Hôm nay phải nói đi thi cười ỉa mng ơi, đầu tiên zô sẽ chụp hình lấy vân tay nên mng make up xinh xẻo chút nhưng đừng lố quá. Như mình hn k lố lắm nhưng bị hỏi tại sao k giống cmnd, mình kêu em dậy thì thành công, rồi bị bắt đọc số cmnd =))))) sau đó thì sẽ ngồi ghế đợi r dc đo nhiệt độ, lượt mình thi có tận 4 anh chị gần 38 độ nên bị bắt đi rửa mặt rồi đo lại.

    Rồi lúc bắt đầu thi, examiner khá nice nhưng hn mình hơi lúng túng chẳng hiểu sao í.

    Part 1:

    Area you live: Thích k, có gì hay ho, có quen biết giao du với hàng xóm k

    Accomodation: Nhà ở đâu, thích nhất furniture nào, có nơi dành cho trẻ em chơi k

    Furniture: Nhà cửa nội thất thế nào, thích nội thất nào nhất trong nhà, đã được nhận quà là 1 món nội thất bao giờ chưa (mình trl chưa nên dc hỏi thêm là vậy nếu dc nhận muốn nhận gì)

    Making a list: Thường make a list khi go shopping hay k, tại sao có người k cần make a list, nên make list bằng giấy hay thiết bị điện tử

    Part 3: Hỏi xoáy như điên

    Music già trẻ enjoy khác nhau thế nào?

    Music có phải là môn học bắt buộc k? Mình bảo k, hầu như dành cho primary students. Ổng lại hỏi sao mấy học sinh khác k cần music, mình bảo có nhiều cái thiết thực hơn. Ổng hỏi gì thiết thực, mình kêu mấy môn học thực tế như business marketing economics nọ kia sẽ tốt cho cviec tương lai hơn

    Có nhiều concert với nơi cho mng chill âm nhạc k

    Tại sao ngta đi concert

    Xong hỏi có đi concert nhiều k (mình bảo k vì bận học với đắt, ổng lại hỏi tsao concert lại thường đắt

    Mình thi thử ở zim dc 8.0 speaking, đi thi thiệt cũng mún được z mà hôm nay búi rúi quá chắc k ổn r, mún rì viu tích đức xíu để 19/12 thi 3 cái còn lại vớt vát. Chúc cả nhà thi tốt, kết thúc 1 năm thành công vang dội chứ k ăn cám nha ^^

    Đề thi IELTS Listening

    Khá chậm, chỉ có part 4 là nhanh hơn

    Part 1: điền no more than two words and/or a number

    Part 2 và 3: multiple choice và nối

    Part 4: điền one word only

    Đề thi IELTS Reading

    Đề thi IELTS Writing

    Task 1: Line graph

    Task 2: 1 số người nghĩ nên sống trong thành phố có nhiều nhà cao tầng, 1 số người nghĩ nên sống trong thành phố có ít nhà cao tầng. Discuss both views and give your opinion.

    Đề thi IELTS Speaking

    Part 1:

    Work and study:

    Đang đi học hay đi làm

    Về sau muốn làm gì

    Borrowing:

    Đã mượn sách bao giờ chưa

    Nghĩ thế nào về việc vay tiền

    Nghĩ gì nếu người khác mượn điện thoại

    Hình như còn 1 câu nữa nhưng mình không nhớ ạ

    Jokes and comedies:

    Comedy shows có phổ biến ở Việt Nam không

    Có thích nghe bạn bè tell jokes không

    Có giỏi tell jokes không

    Có muốn đi xem live comedy shows không

    Part 2: Describe an occasion when you wore your best clothes.

    Part 3:

    Có 1 câu hỏi mình không nhớ rõ nhưng mình nhớ mình trả lời về ý nghĩa của traditional clothes

    Có nghĩ người ta sẽ không mặc traditional clothes nữa không

    Nghĩ việc mọi người trên thế giới mặc cùng 1 kiểu quần áo là tốt hay không

    Nghĩ gì nếu người ta quan tâm nhiều về thời trang

    Các hãng thời trang có nên góp phần bảo vệ môi trường không

    Có thể vẫn còn nữa nhưng mình không nhớ ạ

    Thầy khá thân thiện, không hỏi dồn gây căng thẳng cho thí sinh. Mình chỉ bị ngắt ở part 2 và 1 câu gì đó nữa. Có vài câu part 1 mình nói khá dài mà không thấy thầy ngắt. Lúc về thầy còn mở cửa cho mình nữa. Tuy nhiên thầy nói nhanh lắm, làm mình phải hỏi lại 2 câu. Lúc thầy đọc thông tin của mình thầy bắn vèo vèo, mình nghĩ là người ta nói thế cho nhanh thôi chứ lúc hỏi thi ai nói nhanh vậy. Cơ mà hoá ra lúc hỏi thi thầy nói cũng nhanh, chỉ là đỡ nhanh hơn lúc trước thôi.

    Trải nghiệm thi IELTS trên máy tính

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đề Thi Ielts Tổng Hợp Trong Tuần Qua #9
  • Cấu Trúc Đề Thi Ielts (2018)
  • Đề Thi Ielts Writing 2022
  • Đề Thi Ielts Tổng Hợp Trong Tuần Qua #5
  • Giải Đề Và Bài Mẫu Ielts Writing Task 1 Ngày Thi 28/11/2020
  • Tổng Hợp Đề Thi Ielts Writing 2022 Kèm Đáp Án

    --- Bài mới hơn ---

  • Tin Học Văn Phòng: Đề Thi, Bài Tập Thực Hành Word, Excel, Powerpoint,…
  • Tổng Hợp Đề Thi Ielts Writing Năm 2022
  • Tổng Hợp Đề Thi Thật Ielts Writing 2022 Update Liên Tục
  • Tổng Hợp Đề Thi Dự Đoán Ielts Writing 2022
  • Ielts Writing Recent Actual Test 2022
  • Tổng hợp đề thi IELTS Writing năm 2022 cập nhật nhanh và chính xác giúp sĩ tử luyện thi IELTS nắm bắt được xu hướng và độ khó của đề thi IELTS.

    Đề thi IELTS Writing Quý 1

    Đề thi IELTS Writing tháng 1/2020

    Đề thi IELTS Writing ngày 04/01

      Task 1: The table below shows the number of vehicles registered in Australia in 2010, 2012 and 2014.

      Task 1: The line graph shows the percentage of New Zealand population from 1950 to 2050.

      Task 1: The chart below gives information about the age of women in Australia when they give birth to their first child in 1966, 1986 and 2006.

    Đề thi IELTS Writing ngày 18/01

      Task 1: The diagram below shows how ethanol fuel is produced from corn.

    Đề thi IELTS Writing tháng 2/2020

    Đề thi IELTS Writing ngày 01/02

      Task 1: The charts below show the percentage of people working in different sectors in town A and town B in 1960, 2010.

      Task 1: The table below gives information about values of the exports of kiwi fruit from New Zealand to five countries between 2010 and 2012. (Unit: NZ$)

    Đề thi IELTS Writing ngày 13/02

      Task 1: The bar chart below shows the amount of money invested in each categories from five organisations.

    Đề thi IELTS Writing ngày 22/02

      Task 1: The map below shows the changes that have taken place at the waterfront area of a town called Darwin between 2009 and 2014.

    Đề thi IELTS Writing tháng 3/2020

    Đề thi IELTS Writing ngày 05/03

      Task 1: The graph below shows the percentage of people in different age groups in one city who attended music concerts between 2010 and 2022.

    Đề thi IELTS Writing ngày 07/03

      Task 1: The bar chart shows the percentage of young people in higher education in 2000, 2005 and 2010.

    Đề thi IELTS Writing ngày 14/03

    • Task 1: The diagram below shows one way of manufacturing ceramic pots.

    Đề thi IELTS Writing ngày 21/03

      Task 1: The diagram below shows how to recycle organic waste to produce fertiliser (compost).

    Đề thi IELTS Writing Quý 2

    Đề thi IELTS Writing tháng 4/2020

    Đề thi IELTS Writing ngày 25/04

      Task 1: The chart below shows the percentage of people of different age groups who went to cinema once a month or more in one European country from 2000 to 2011.

      Task 1: The graph gives information about coffee production in 4 different countries from 1990 to 2010.

    Đề thi IELTS Writing tháng 5/2020

    Đề thi IELTS Writing ngày 09/05

      Task 1: The maps show art gallery in Australia in 1950 and now.

    Đề thi IELTS Writing ngày 16/05

      Task 1: The graphs show the changes in the UK industry steel between 1970 and 2000. (đơn vị million tonnes vs thousand)

      Task 1: The charts show the info about the use of Internet in five countries in Europe in 2000.

    Đề thi IELTS Writing ngày 23/05

      Task 1: The maps show a road system as it is now and the proposed changes in future to reduce the number of accidents.

      Task 2: Nowadays , women as well as men work full time. Therefore, women and men should share household tasks equally. (eg cleaning and looking after children ). To what extent do you agree or disagree?

    Đề thi IELTS Writing ngày 25/05

      Task 1: The diagram shows rainwater is collected for the use of drinking water in an Australian town.

      Task 2: Some people say that art (e.g. painting, music, poetry) can be made by everyone whereas others believe that it can be only made by those with special abilities.

    Đề thi IELTS Writing ngày 26/05

    • Task 1: The diagram shows rainwater is collected for the use of drinking water in an Australian town.
    • Task 2: Some people say that art (e.g. painting, music, poetry) can be made by everyone whereas others believe that it can be only made by those with special abilities. Discuss both views and give your opinion.

    Đề thi IELTS Writing ngày 28/05

      Task 1: The charts give information about world forest in five different regions.

    Đề thi IELTS Writing ngày 30/05

      Task 1: The charts compare the number of people per household in the UK in 1981 and 2001.

    Đề thi IELTS Writing tháng 6/2020

    Đề thi IELTS Writing ngày 04/06

      Task 1: The maps show the changes to an office building between the psent and the future.

    Đề thi IELTS Writing ngày 06/06

      Task 1: The diagram below describes how storm water is recycled in an Australian city.

    Đề thi IELTS Writing ngày 13/06

      Task 1: The chart and table below give information about what nursing graduates did after finishing their courses in the UK in 2009.

      Task 1: The chart below shows annual average spending on clothes per person in the US in 1985, 1995 and 2005.

    Đề thi IELTS Writing ngày 20/06

      Task 1: The monthly price of exported rice from Thailand and Vietnam from 2012 to 2022 (Million dollars per tons)

    Đề thi IELTS Writing ngày 25/06

    • Task 1: Bar chart

    Đề thi IELTS Writing ngày 27/06

      Task 1: The line graph below shows the production of paper, wood pulp and sawn-wood in the UK from 1980 to 2000.

    Đề thi IELTS Writing Quý 3

    Đề thi IELTS Writing tháng 7/2020

    Đề thi IELTS Writing ngày 02/07

      Task 1: The table below shows information and pdictions regarding the change in percentage of population aged 65 and above in three countries.

    Đề thi IELTS Writing ngày 04/07

      Task 1: The diagrams below show changes in Felixstone in the UK between 1967 and 2001.

    Đề thi IELTS Writing ngày 09/07

    Đề thi IELTS Writing ngày 11/07

    • Task 1: Bar chart
    • Task 2: Some people believe that spending money on developing the technology on space exploration is unjustifiable and there are more beneficial ways to spend this money. To what extent do you agree or disagree?

    Đề thi IELTS Writing ngày 18/07

    Đề thi IELTS Writing ngày 23/07

    Đề thi IELTS Writing ngày 25/07

    Đề thi IELTS Writing tháng 8/2020

    Đề thi IELTS Writing ngày 01/08

      Task 1: The chart below shows the average hours spent per day in leisure and sports activities, by youngest and oldest populations, in the US, in 2022.

    Đề thi IELTS Writing ngày 06/08

      Task 1: The pie charts below show the different types of courses, which were followed by the students during the years of 1984, 1994 and 2004.

    Đề thi IELTS Writing ngày 08/08

      Task 1: The table below shows the number of visitors in the UK and their average spending from 2003 to 2008.

    Đề thi IELTS Writing ngày 15/08

      Task 1: The bar chart below shows the results of a survey conducted over a three-year period to discover what people who live in London think of the city.

    Đề thi IELTS Writing ngày 22/08

      Task 1: The table below shows the average weekly salaries of men and of women working in different occupations.

    Đề thi IELTS Writing ngày 29/08

      Task 1: The maps below show changes to the ground floor plan of a university department in 2000 and 2022.

    Đề thi IELTS Writing tháng 9/2020

    Đề thi IELTS Writing ngày 05/09

      Task 2: Some educationalists say that every child should be taught how to play a musical instrument. To what extent do you agree or disagree?

    Đề thi IELTS Writing ngày 12/09

    • Task 1: Line.

    Đề thi IELTS Writing ngày 17/09

    • Task 1: Table.

    Đề thi IELTS Writing ngày 26/09

      Task 1: The graphs show changes in the trends of the urban and rural population and by different age groups from 1950 to 2040.

    Đề thi IELTS Writing Quý 4

    Đề thi IELTS Writing tháng 10/2020

    Đề thi IELTS Writing ngày 10/10

    • Task 1: Process.
    • Task 2: Some people say that the experiences a child has before starting school have the most influence on their future life. Others say that experiences as a teenager, especially at school, are more influential. Discuss both views and give your own opinion?

    Đề thi IELTS Writing ngày 15/10

      Task 1: The table below shows a survey on the pference of different age groups in a European country on different TV programmes in 2012.

    Đề thi IELTS Writing ngày 31/10

      Task 1: Mixed (Pie + Bar). The charts below show information about water consumption in Australia in 2004 and how residential water was consumed in the same year.

      Task 2: People say that it is a waste of time for high school students to learn literature such as novels and poems. Do you agree or disagree?

    Đề thi IELTS Writing tháng 11/2020

    Đề thi IELTS Writing ngày 07/11

      Task 1: The chart below shows the percentage of population aged 65 and over in three countries in 1980, 2000 and pdicted percentage in 2030.

      Task 2: Some people think that outdoor activities are more beneficial for children’s development than playing computer games. To what extent do you agree or disagree?

    Đề thi IELTS Writing ngày 12/11

    • Task 1: Process.
    • Task 2: Society is based on rules and laws. If inpiduals were free to do whatever they want to do, it could not function. To what extent do you agree or disagree with the above statement?

    Đề thi IELTS Writing ngày 21/11

    • Task 1: Mixed (Line and Table)
    • Task 2: Some think that all entertainment TV programmes should educate people about the importance of social issues. To what extent do you agree or disagree?

    Đề thi IELTS Writing ngày 28/11

      Task 2: Some people believe that governments should make laws about people’s nutrition and food choice while others argue that it is their choice. Discuss both views and give your opinion.

    Đề thi IELTS Writing ngày 03/12

    • Task 1: Task 1: The bar chart describes the sales of different goods in pounds ( £) in the UK over four seasons in 2022.
    • Task 2: Some people think that children should aim to their best at what they are doing. Others disagree. Discuss both views and give your own opinion?

    Đề thi IELTS Writing ngày 05/12

    Lịch thi thử IELTS (Paper-based) tháng này

    Kinh nghiệm phòng thi rất quan trọng và thi thử là cách rất tốt để tích lũy kinh nghiệm. Đề thi IELTS tại ZIM rất sát đề thi thật, đánh giá trình độ chính xác, nhận kết quả ngay sau khi thi, và phần thưởng 1.000.000đ cho giải nhất ….

      Task 2:

      Some people say that modern technology has made shopping today easier while others disagree. Discuss both views and give your opinion

    Đề thi IELTS Writing ngày 12/12

      Task 1: The bar chart shows mobile usage in a country by age group from 1998 to 2000.

      Task 2: To succeed in a business, one needs to be good at maths. To what extent do you agree or disagree?

    Đề thi IELTS Writing ngày 19/12

    • Task 1: Pie
    • Task 2: In some countries, only few young people go to classical music concerts or or play classical music. Why? Should young people be encouraged to attend and learn more?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cuộc Thi Viết Thư Quốc Tế Upu
  • Gợi Ý Viết Thư Quốc Tế Upu Lần Thứ 49 (Năm 2022)
  • Đề Thi Sinh 10 Hk1
  • Cập Nhật 600 Câu Đề Thi Sát Hạch Lái Xe B2 Năm 2022
  • Cấu Trúc Đề Thi Toeic
  • Đề Thi Sinh 8 Hki

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Giải Đề Thi Môn Ngữ Văn Tốt Nghiệp Thpt 2022
  • Đáp Án Và Đề Thi Minh Họa Môn Văn 2022 Thpt Quốc Gia
  • Đáp Án Đề Minh Họa Môn Ngữ Văn Năm 2022 Của Bộ Gd & Đt
  • Khóa Học Online Toeic Speaking & Writing
  • Tạo Đề Thi Trắc Nghiệm Hoàn Chỉnh
  • có kiểu gen bbDd Sơ đồ lai: P: Bố x Mẹ GP: BBDd bbDd F 1 : BD, Bd bD, bd Tỉ lệ kiểu gen: có kiểu gen bbDd Sơ đồ lai: P: Bố x Mẹ GP: BBDd bbDd F1: BD, Bd bD, bd Tỉ lệ kiểu gen: 1BbDD : 2BbDd : 1Bbdd Tỉ lệ kiểu hình: 3 thân xám mắt dẹt, một thân xám mắt tròn. Câu 6: (2 điểm) Khi kết thúc lần nguyên phân thứ hai có 22 = 4 tế bào được tạo thành. Khi bước vào lần nguyên phân thứ ba, một tế bào bị chết như vậy chỉ( có kiểu gen BBDd Mẹ thân đen, mắt dẹt ( hai cơ thể bố, mẹ đều là dị hợp Dd. P: Bố Dd (mắt dẹt) x mẹ Dd (mắt dẹt) + Xét chung cả hai tính trạng: Bố thân xám, mắt dẹt ( bố tạo ra một loại giao tử B, tức là bố có kiểu gen BB. P: Bố BB (xám) x mẹ bb (đen). + Về tính trạng mắt: Mắt dẹt : mắt tròn = 3 : 1, là tỉ lệ của định luật phân tính ( + Trong chọn giống, người ta sử dụng lai khác dòng để tạo ra cơ thể lai F1 có ưu thế lai lớn nhất sau đó sử dụng F1 làm sản phẩm để tận dụng ưu thế lai của nó chứ không dùng làm giống vì: Con lai F1 ở thể dị hợp, các gen lặn do đó nếu cho F1 làm giống lai với nhau thì từ F2 trở đi các gen lặn có điều kiện tổ hợp tạo ra kiểu gen đồng hợp lặn và và biểu hiện kiểu hình xấu. Câu 5: (5 điểm) Bố thân xám, mắt dẹt có kiểu gen BBDD. Mẹ thân đen, mắt tròn có kiểu gen bbDd. + Về tính trạng màu thân: F1 có 100% thân xám (B), đồng tính trội. Do mẹ mang gen bb (((((( C Dùng phương pháp lai khác dòng kép. HGxCGExDCBxA( AaBbCc. Điều này càng rõ đối với các tính trạng số lượng do nhiều gen quy định. Sang thế hệ sau, tỉ lệ dị hợp giảm dần nên ưu thế lai giảm dần. Muốn khắc phục hiện tượng này, để duy trì ưu thế lai, người ta có thể dùng phương pháp nhân giống vô tính ở thực vật. + Phương pháp tạo ưu thế lai: Trong phương pháp lai khác dòng đơn, người ta tạo ra hai dòng tự thụ phấn qua 5 đến 7 thế hệ rồi cho giao phối giũa hai dòng khác nhau. A x B (PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HƯƠNG TRÀ ĐÁP ÁN, HƯỚNG DẪN CHẤM ĐỀ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI HUYỆN NĂM HỌC 2009-2010. MÔN: SINH HỌC 9. Câu 1: (3 điểm) Hệ hô hấp: Ở động vật nguyên sinh chưa phân hóa, ruột khoang, giun đốt thở bằng da, cá thở bằng mang, ếch hình thành thêm phổi nhưng chưa hoàn chỉnh, vẫn hô hấp bằng da là chủ yếu, đến bò sát phổi đã hình thành, đến thú phổi hoàn thiện. Hệ tuần hoàn: Từ chỗ chưa phân hóa như động vật nguyên sinh và ruột khoang, đến chỗ đã phân hóa thành tim. Tim từ chưa phân hóa thành tâm nhĩ, tâm thất, tiến đến phân hóa thành tâm nhĩ, tâm thất. Tim từ 2 ngăn thành 3 ngăn, 4 ngăn. Tuần hoàn từ một vòng thành hai vòng. Hệ thần kinh: Động vật nguyên sinh chưa phân hóa đến hệ thần kinh mạng lưới (ruột khoang) sau đó đã tiến tới hệ thần kinh chỗi hạch (giun đốt), tiếp theo là hệ thần kinh hình ống với bộ não và tủy sống (cá, lưỡng cư, bò sát, chim, thú). Hệ sinh dục: Từ chỗ chưa phân hóa tiến đến chỗ phân hóa nhưng chưa có ống dẫn sinh dục. Từ giun đốt trở đi có ống dẫn sinh dục. Câu 2: (3 điểm) a. Nhiều loại lá, mặt trên có màu sẫm hơn mặt dưới vì các tế bào thịt lá ở phía trên có nhiều lục lạp hơn. Đây là đặc điểm của phần lớn những lá mọc theo chiều nằm ngang, thích nghi với điều kiện ánh sáng mặt trời chiếu vào mặt trên nhiều hơn mặt dưới. b. + Hô hấp và quang hợp trái ngược nhau vì sản phẩm của quang hợp (chất hữu cơ và khí oxi là nguyên liệu của hô hấp (hơi nước và khí cacbonic) là nguyên liệu cho quang hợp. + Hô hấp và quang hợp liên hệ chặt chẽ với nhau vì hai quá trình này cần có nhau. Hô hấp cần chất hữu cơ do quang hợp chế tạo; quang hợp và mọi hoạt động sống của cây lần cần năng lượng do hô hấp sản ra. Cây không thể sống được nếu thiếu một trong hai quá trình hhoo hấp hay quang hợp. Câu 3: (3 điểm) + AIDS là chữ tắt của thuật ngữ quốc tế mà nghĩ tiếng Việt là “Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải”. + AIDS do một loại vi rút gây suy giảm ở người,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đề Thi Và Kiểm Tra Tiếng Anh 6789 Cả Năm
  • Hướng Dẫn Giải Đề Thi Môn Văn Thpt Qg Năm 2022 Của Bộ Chính Thức
  • Đề Thi Thử Môn Văn 2022 Sở Gd Quảng Nam Có Đáp Án Hướng Dẫn Giải
  • Tổng Hợp Hơn 30 Đề Thi Hk1 Toán 10 Có Đáp Án 2022
  • Bộ Đề Thi Chứng Chỉ Hành Nghề Xây Dựng Theo Quyết Định Số 894/qđ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100