Đề Thi Minh Họa Môn Lịch Sử Thpt Quốc Gia 2022

--- Bài mới hơn ---

  • Đáp Án, Đề Thi Môn Lịch Sử Mã Đề 308 Kỳ Thi Thpt Quốc Gia 2022
  • Danh Sách Đề Thi Hsg Lịch Sử Lớp 9 Cấp Tỉnh
  • Đề Thi Thử Thptqg 2022 Lịch Sử Hội 8 Trường Chuyên Lần 2
  • Đề Cương Ôn Tập Thi Học Kỳ I – Sinh Học 10 Nâng Cao Năm Học: 2014 – 2022
  • Đề Thi Minh Họa Thi Thpt Quốc Gia Năm 2022 Lần 2 Môn Lịch Sử
  • Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố đề thi Minh họa môn Lịch Sử cho các thí sinh cùng với giáo viên tham khảo để đưa ra chiến lược ôn tập tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia 2022. Đề thi minh họa môn Lịch sử sẽ gồm tổng cộng 40 câu với thời gian làm bài của thí sinh là 50 phút. Trung bình mỗi câu thí sinh mất 1,25 phút để hoàn thành. 

    Đề thi minh họa môn Lịch sử phân bổ nội dung từ dễ tới khó không quá đánh đố nhưng vẫn có tính phân loại thí sinh. Đề thi minh họa có sơ đồ câu hỏi như sau: Có 4 câu nằm trong nội dung kiến thức lớp 11, 36 câu nằm trong nội dung kiến thức lớp 12. Với sơ đồ câu hỏi như trên có thể nhận định được lượng kiến thức của bài thi chủ yếu nằm trong chương trình đào tạo lớp 12.

    Mục tiêu đề ra ban đầu của các bài thi THPT Quốc gia 2022 chủ yếu là dùng cho thí sinh xét tốt nghiệp. Độ khó của câu hỏi được giảm khá đáng kể so với đề thi năm 2022. Ngoài ra đề thi vẫn chú trọng đến yếu tố liên hệ thực tiễn đời sống, yêu cầu thí sinh cần nắm rõ một số kiến thức trong đời sống để có thể hoàn thành tốt được những câu hỏi này.

    So với năm trước câu hỏi nằm trong mức độ nhận biết, đọc hiểu được tăng lên. Mức điểm trung bình mà thí sinh có thể đạt được tại bài thi Lịch Sử nằm dao động từ 6-7 điểm. 

    Nội dung câu hỏi kiến thức của đề thi minh họa THPT Quốc gia 2022 môn Lịch Sử trải dài qua từng giai đoạn lịch sử đòi hỏi thí sinh không được học tủ mà phải nắm rõ kiến thức mới có một kết quả tốt trong bài thi môn Lịch sử.

    Mức độ câu hỏi phân loại theo giai đoạn như sau:

    – Lịch sử thế giới (1945-2000) 11 câu

    – Việt Nam giai đoạn (1930-1945) 9 câu

    – Giai đoạn 1945-1954: 7 câu

    – Giai đoạn 1954-1975: 8 câu

    – Giai đoạn 1975-2000: 1 câu

    Thí sinh cùng với giáo viên hãy chú ý để có sự chuẩn bị tốt nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia 2022.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2020 Trường Thpt Phan Đình Phùng
  • Bài Thi Sa Hình Sát Hạch Giấy Phép Lái Xe Ô Tô
  • 100% Đề Chính Thức Của Bộ Gtvt
  • Tải Phần Mềm Thi Sát Hạch Lái Xe Hạng C
  • Phần Mềm Thi Lý Thuyết Lái Xe Ô Tô Hạng C
  • Đáp Án Đề Thi Minh Họa Thpt Quốc Gia 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Vietnamese Dictionary Online Translation Lexilogos
  • Beating: Vietnamese Translation, Definition, Meaning, Synonyms, Pronunciation, Transcription, Antonyms, Examples
  • Vietnamese Food Dictionary: Translations For Vietnamese Food
  • Sở Giao Thông Vận Tải Hà Nội
  • Trọn Bộ Đề Thi Minh Họa Môn Sử – Địa – Gdcd Thi Thpt Quốc Gia 2022 Và Đáp Án
  • BỘ GD&ĐT chuẩn bị công bố đề thi minh họa thpt quốc gia năm 2022 trong tuần tới cùng tham khảo đề thi minh họa. 

     Đề thi – đáp án đề thi minh họa thpt quốc gia năm 2022 dành cho thí sinh ôn luyện.

    Trọn bộ đề thi minh họa thpt quốc gia năm 2022 –  dành cho thí sinh ôn tập nước rút.

    Để đạt kết quả cao thí sinh nên luyện đề và bấm thời gian cũng như nghiêm túc trong làm đề, sau đó so sánh đối chiếu với các lần Bộ ra để hiểu rõ về đề cũng như nội dung cách thức mà Bộ hướng tới cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

    Đề thi minh họa thpt quốc gia 2022 lần 1: 

    Đề thi minh họa thpt quốc gia 2022 lần 2

    Đề thi minh họa thpt quốc gia 2022 lần 3

    Đáp án tất cả các đề thi minh họa thpt quốc gia năm 2022 lần 3.

    1. Bài thi Toán học minh họa thpt quốc gia lần 3 

    Đáp án đề thi minh họa thpt quốc gia môn Toán lần 3

    2. Bài thi Ngữ văn minh họa thpt quốc gia lần 3

    Đáp án đề thi minh họa thpt quốc gia môn Văn lần 3

    3. Bài thi môn thi thành phần Tiếng Anh thpt quốc gia lần 3

    Đáp án đề thi minh họa thpt quốc gia môn Tiếng Anh lần 3

    4. Bài thi Khoa học tự nhiên:

    Môn thi thành phần Vật lý

    Đáp án đề thi minh họa thpt quốc gia môn Vật lý lần 3

    Môn thi thành phần Hóa học 

    Đáp án đề thi minh họa thpt quốc gia môn Hóa học lần 3

    Môn thi thành phần Sinh học 

    Đáp án đề thi minh họa thpt quốc gia môn Sinh học lần 3

    5. Bài thi Khoa học xã hội:

    Môn thi thành phần Lịch sử

    Đáp án đề thi minh họa thpt quốc gia môn Lịch sử  lần 3

    Môn thi thành phần Địa lý 

    Đáp án đề thi minh họa thpt quốc gia môn Địa lý lần 3

    Môn thi thành phần GD-CD

    Đáp án đề thi minh họa thpt quốc gia môn GD -CD  lần 3

    Thí sinh cố gắng ôn tập và luyện đề để đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới, hãy theo dõi chúng tôi để được cập nhật những thông tin về kỳ thi cũng như xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng mới nhất.

    (Nguồn:thptquocgia.org)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đáp Án Game Tao Biết Tuốt Từ Câu 1
  • Kết Quả Tuần Cuối, Cuộc Thi Trắc Nghiệm “tìm Hiểu 90 Năm Ngày Truyền Thống Ngành Tuyên Giáo Của Đảng”
  • Từ 10H, Hôm Nay, Bắt Đầu Cuộc Thi Tuần Thứ Nhất Tìm Hiểu Truyền Thống Ngành Tuyên Giáo
  • Kết Quả Thi Trắc Nghiệm “tìm Hiểu 90 Năm Lịch Sử Vẻ Vang Của Đảng”, Tuần 9
  • Đáp Án Game Đuổi Hình Bắt Chữ Đáp Án Từ 601
  • Đáp Án Môn Lịch Sử Thpt Quốc Gia 2022. Đáp Án Môn Sử. Đáp Án Sử Đầy Đủ Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Dạng Bài Tập Toán 10 Cơ Bản Và Nâng Cao
  • Cuộc Thi Trực Tuyến “Tìm Hiểu 90 Năm Truyền Thống Vẻ Vang Của Đoàn Tncs Hồ Chí Minh” – Bệnh Viện Đa Khoa Long An
  • Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh
  • Gợi Ý Đáp Án Cuộc Thi Tìm Hiểu 70 Năm Truyền Thống Công An Nhân Dân Việt Nam
  • Đáp Án Phần Tự Luận Modun 3 Môn Tin Học Thcs
  • Cập nhật đầy đủ, chính xác đề thi và gợi ý đáp án môn Lịch sử các phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

    Đáp án môn Lịch sử kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 – tất cả các mã đề (cập nhật)

    Đề thi môn Lịch sử kỳ thi THPT Quốc gia 2022 (cập nhật)

    Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, cả nước có 900.079 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022. Trong ngày làm thủ tục dự thi, có 32.229 thí sinh không có mặt, chiếm tỉ lệ 3,58%.

    Đây là kỳ thi đặc biệt nhất bởi nó diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát lần thứ 2 tại Việt Nam. Để đảm bảo an toàn và phòng tránh dịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định chia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 làm 2 đợt. Đợt 1 với những địa phương không trong diện cách ly xã hội trong hai ngày 9 – 10/8.

    Thí sinh ở địa phương cách ly xã hội hoặc thuộc diện F1 (phải cách ly tập trung), F2 (tiếp xúc F1) thì Bộ sẽ tổ chức thi sau. Bộ sẽ chỉ đạo các đại học có phương án tuyển sinh phù hợp với những học sinh thi đợt sau.

    Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 gồm 3 bài thi độc lập (toán, ngữ văn, ngoại ngữ) và 2 bài thi tổ hợp. Bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần lý, hóa, sinh) và bài thi khoa học xã hội (sử, địa, giáo dục công dân với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; sử, địa với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên). Trong đó, chỉ có bài thi ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm.

    Thí sinh chỉ được phép mang vào phòng thi các vật dụng: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác) do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành; các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể truyền và nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Bố Đáp Án Chính Thức Môn Ngữ Văn Lớp 10 Của Nghệ An
  • Đáp Án Gợi Ý Môn Sinh Tốt Nghiệp Thpt Quốc Gia Năm 2022 Mã Đề 214
  • Đáp Án Gợi Ý Môn Sinh Học Mã Đề 205 Kỳ Thi Tốt Nghiệp Thpt 2022
  • Đáp Án Đề Thi Minh Họa Thi Thpt Quốc Gia Năm 2022 Lần 2 Môn Sinh Học
  • Đề Thi Thử Tốt Nghiệp Thpt 2022 Môn Sinh Học Trường Thpt Chuyên Đh Vinh
  • Trọn Bộ Đề Thi Minh Họa Môn Sử – Địa – Gdcd Thi Thpt Quốc Gia 2022 Và Đáp Án

    --- Bài mới hơn ---

  • Đáp Án Chính Thức Trọn Bộ Đề Thi Năng Lực Tiếng Nhật Jlpt Tháng 07/2021
  • Đáp Án Môn Địa Lý Thpt Quốc Gia 2022 Tất Cả 24 Mã Đề
  • Đề Và Đáp Án Thi Tham Khảo Kỳ Thi Tốt Nghiệp Thpt Năm …
  • Lyrics Containing The Term: Dap
  • Bài Tập Vật Lý 11 – Chương Dòng Điện Không Đổi
  • Trọn bộ đề thi minh họa môn Sử – Địa – GDCD thi THPT quốc gia 2022 và đáp án

    Theo thông tin ban biên tập Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, mới đây Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố đề thi tham khảo cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2022 cho tất cả các môn, đề thi được xây dựng dựa trên chương trình đào tạo đã tinh giản để các em học sinh và giáo viên có kế hoạch ôn tập phù hợp.

    Bộ đề thi minh họa tổ hợp môn Khoa học xã hội kỳ thi THPT quốc gia 2022

    Đề thi tham khảo môn Giáo dục Công dân

    Đề thi tham khảo môn Địa lý

    Đề thi tham khảo môn Lịch sử

     

    Gợi ý đáp án đề thi minh họa tổ hợp Khoa học xã hội.

    Gợi ý đáp án các môn Khoa học xã hội.

    Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chúc các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

    Nguồn: chúng tôi tổng hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sở Giao Thông Vận Tải Hà Nội
  • Vietnamese Food Dictionary: Translations For Vietnamese Food
  • Beating: Vietnamese Translation, Definition, Meaning, Synonyms, Pronunciation, Transcription, Antonyms, Examples
  • Vietnamese Dictionary Online Translation Lexilogos
  • Đáp Án Đề Thi Minh Họa Thpt Quốc Gia 2022
  • Đề Thi Minh Họa Thi Thpt Quốc Gia Năm 2022 Lần 2 Môn Lịch Sử

    --- Bài mới hơn ---

  • Đáp Án, Đề Thi Môn Lịch Sử Mã Đề 319 Kỳ Thi Thpt Quốc Gia 2022
  • Đề Thi Thử Lịch Sử Thptqg 2022 Lần 1 Liên Trường Thpt
  • Kỳ Thi Tốt Nghiệp Thpt 2022: Đề Thi Và Đáp Án Môn Sử
  • Thi Tốt Nghiệp Thpt 2022: Môn Lịch Sử Không Dễ Đạt Điểm Tối Đa
  • Đề Thi Tốt Nghiệp Thpt Môn Lịch Sử Và Vật Lý Dài, Nhiều Thí Sinh Cho Rằng Khó Có Điểm Cao
  •        Đề thi minh họa thi THPT quốc gia năm 2022 lần 2 môn lịch sử là đề thi môn Lịch Sử, một trong những đề thi của Bộ đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT lần thứ 2 niên khóa 2022-2020 được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố vào chiều 7/5.  Đề tham khảo giúp khoảng 900.000 học sinh lớp 12 chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT dựa trên hướng dẫn tinh giản nội dung 14 môn học cấp THCS và THPT nhằm kết thúc năm học 2022-2020 trước ngày 15/7 được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra ngày 31/3.

         Trước đó ngày 3/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo từng công bố đề minh họa thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, do năm nay kỳ thi này được thay thế bằng thi tốt nghiệp THPT, một lần nữa Bộ phải xây dựng đề tham khảo để phù hợp với mục đích xét công nhận tốt nghiệp THPT và nội dung chương trình tinh giản nhằm giảm áp lực cho học sinh sau ba tháng không đến trường.

    Tải file :

    Tại đây

    Xem đáp án:

    Tại đây

    Các đề thi khác cùng đợt:

    + Đề thi minh họa thi THPT quốc gia năm 2022 lần 2 môn địa lý

    + Đề thi minh họa thi THPT quốc gia năm 2022 lần 2 môn giáo dục công dân

    + Đề thi minh họa thi THPT quốc gia năm 2022 lần 2 môn hóa học

    + Đề thi minh họa thi THPT quốc gia năm 2022 lần 2 môn lịch sử

    + Đề thi minh họa thi THPT quốc gia năm 2022 lần 2 môn ngữ văn

    + Đề thi minh họa thi THPT quốc gia năm 2022 lần 2 môn sinh học

    + Đề thi minh họa thi THPT quốc gia năm 2022 lần 2 môn tiếng anh

    + Đề thi minh họa thi THPT quốc gia năm 2022 lần 2 môn tiếng đức

    + Đề thi minh họa thi THPT quốc gia năm 2022 lần 2 môn tiếng nga

    + Đề thi minh họa thi THPT quốc gia năm 2022 lần 2 môn tiếng nhật

    + Đề thi minh họa thi THPT quốc gia năm 2022 lần 2 môn tiếng pháp

    + Đề thi minh họa thi THPT quốc gia năm 2022 lần 2 môn tiếng trung

    + Đề thi minh họa thi THPT quốc gia năm 2022 lần 2 môn Toán học

    + Đề thi minh họa thi THPT quốc gia năm 2022 lần 2 môn vật lý

    Bộ đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT lần thứ 1 ngày 31/3:

    + Đề minh họa thi THPT quốc gia năm 2022 môn địa lý

    + Đề minh họa thi THPT quốc gia năm 2022 môn giáo dục công dân

    + Đề minh họa thi THPT quốc gia năm 2022 môn hóa học

    + Đề minh họa thi THPT quốc gia năm 2022 môn lịch sử

    + Đề minh họa thi THPT quốc gia năm 2022 môn ngữ văn

    + Đề minh họa thi THPT quốc gia năm 2022 môn sinh học

    + Đề minh họa thi THPT quốc gia năm 2022 môn tiếng anh

    + Đề minh họa thi THPT quốc gia năm 2022 môn tiếng đức

    + Đề minh họa thi THPT quốc gia năm 2022 môn tiếng nga

    + Đề minh họa thi THPT quốc gia năm 2022 môn tiếng nhật

    + Đề minh họa thi THPT quốc gia năm 2022 môn tiếng pháp

    + Đề minh họa thi THPT quốc gia năm 2022 môn tiếng trung

    + Đề minh họa thi THPT quốc gia năm 2022 môn Toán học

    + Đề minh họa thi THPT quốc gia năm 2022 môn vật lý

    Phản hồi

    Phản hồi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đề Cương Ôn Tập Thi Học Kỳ I – Sinh Học 10 Nâng Cao Năm Học: 2014 – 2022
  • Đề Thi Thử Thptqg 2022 Lịch Sử Hội 8 Trường Chuyên Lần 2
  • Danh Sách Đề Thi Hsg Lịch Sử Lớp 9 Cấp Tỉnh
  • Đáp Án, Đề Thi Môn Lịch Sử Mã Đề 308 Kỳ Thi Thpt Quốc Gia 2022
  • Đề Thi Minh Họa Môn Lịch Sử Thpt Quốc Gia 2022
  • Đáp Án Đề Minh Họa Môn Tiếng Anh 2022 Giải Chi Tiết

    --- Bài mới hơn ---

  • Thi Đại Học Ở Hàn Quốc Như Thế Nào? Có Thể Bạn Chưa Biết?
  • Kinh Nghiệm Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 Đại Học Hà Nội
  • Làm Đề Thi Đại Học Tiếng Anh Trực Tuyến Online
  • Dùng “mẹo” Để Loại Nhanh Đáp Án Sai Trong Đề Thi Trắc Nghiệm Tiếng Anh Thpt Quốc Gia
  • 2 Bài Thi Tiếng Anh B1 Cho Sinh Viên Đại Học Quốc Gia Hà Nội
  • Đáp án đề minh họa môn tiếng Anh 2022 giải chi tiết có phân tích, giải thích, dịch nghĩa, dịch bài đọc . Ở bài viết trước chúng tôi đã đăng Đề minh họa môn Anh THPT Quốc Gia 2022 Bộ GD & ĐT còn bài viết này sẽ là đáp án giải chi tiết đề minh họa môn tiếng Anh THPT Quốc Gia 2022 của Bộ GD thích hợp cho các bạn học yếu hoặc cần ôn lại kiến thức để nắm vững hơn.

    Đáp án này gồm 12 trang sẽ giải thích chi tiết cụ thể từng câu. Bài đọc cũng sẽ được dịch nghĩa. Được thực hiện bởi trung tâm ngoại ngữ 24h do cô Mai Phương chia sẻ

    Nếu chưa có đề. Vui lòng tải riêng đề để làm thử trước khi xem file đáp án giải chi tiết này. Link tải riêng đề: https://dethithu.net/de-minh-hoa-mon-anh-thpt-quoc-gia-2017-bo-gd-dt/

    Dịch nghĩa: Sởi là bệnh truyền nhiễm, gây ra sốt và nổi mẩn đỏ.

    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

    Question 8: Đáp án C

    Giải thích: Since + danh từ/ thì quá khứ đơn: kể từ lúc

    Dịch nghĩa: Tôi đã không gặp lại anh ta kể từ ngày chúng tôi ra trường mười năm trước.

    Question 9: Đáp án B

    Giải thích:

    The number of + N: số lượng N (coi là danh từ số ít)

    A number of + N: rất nhiều N (coi là danh từ số nhiều)

    Vì tobe chia là are nên không chọn the, đứng trước increasing bắt đầu với nguyên âm nên chọn là an. Some (một vài) – không thể nói: một vài số lượng tăng nhanh được.

    Dịch nghĩa: Một khảo sát gần đây cho thấy số lượng đàn ông sẵn sàng chia sẻ việc nhà với vợ đang tăng dần.

    Question 10: Đáp án C

    Giải thích: cấu trúc so sánh kép: The +so sánh hơn, the + so sánh hơn: càng…càng….

    Dịch nghĩa: Công việc càng khó khan thì tôi lại càng thích nó.

    Question 11: Đáp án D

    Giải thích: Trong câu khẳng định mục đích hỏi, ta đưa trật tự từ về dạng thường, chủ ngữ đứng trước tobe/ trợ động từ. Nên trong câu này, phân tích từ câu hỏi gốc là “How many people were there…” thì ta dùng đảo lại là How many people there were chứ không phải were there.

    Dịch nghĩa: John muốn biết trong gia đình tôi có bao nhiêu người.

    Đáp án đề minh họa môn tiếng Anh 2022 giải chi tiết

    Đáp án đề minh họa môn tiếng Anh THPT Quốc Gia 2022 giải chi tiết

    Đáp án giải chi tiết đề minh họa môn tiếng Anh THPT Quốc Gia 2022

    Mời quý thầy cô và các bạn tải thêm ĐỀ MINH HỌA THPT QUỐC GIA 2022 các môn khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đề Thi Tiếng Anh B1 Chuẩn Đầu Ra Sinh Viên Đại Học Qghn
  • Đề Thi Và Key Đại Học Môn Tiếng Anh Khối A1 Năm 2014
  • Kỳ Thi Năng Lực Tiếng Việt
  • Bộ Tiêu Chuẩn Và Đề Thi Đánh Giá Năng Lực Tiếng Việt Cho Học Viên Nước Ngoài: Đánh Giá Toàn Diện Và Khách Quan Hơn
  • Dạng Thức Chung Đề Thi Đánh Giá Năng Lực Để Tuyển Chọn Người Học Sau Đại Học Ở Đhqghn
  • Đáp Án Đề Môn Toán Minh Họa Lần 3 Bgd 2022 Chi Tiết

    --- Bài mới hơn ---

  • Đề Thi Thử Nghiệm Môn Hóa 2022 Của Bộ Gd Có Đáp Án
  • Gợi Ý Đáp Án Mô Đun 3 Môn Toán Thpt
  • Đề Thi Học Kì 2 Môn Ngữ Văn Lớp 10 ( Có Đáp Án)
  • Đáp Án Trò Chơi Brain Out Được Cộng Đồng Mạng “săn Lùng”
  • Chia Sẻ Link Tải Game Đuổi Hình Bắt Chữ Cho Điện Thoại Android
  • Môn Toán luôn là môn thi được mong đợi nhiều nhất và trong đợt BGD công bố bộ đề thi minh họa lần 3 năm 2022 các môn Tiếng Anh, Ngữ Văn, Toán, tổ hợp môn KHXH ( GDCD, Lịch Sử, Địa Lý) , KHTN ( Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học ) cũng không là ngoại lệ. chúng tôi đã nhanh chóng có được đáp án giải chi tiết đề minh hoa môn Toán 2022 lần 3 của Bộ Giáo Dục & ĐT được thực hiện bởi Ngọc Huyền LB.

    Một số câu hỏi trong đề thi minh họa lần 3 môn Toán 2022

    Câu 1. Cho hàm số y = x³ – 3x có đồ thị (C). Tìm số giao điểm của (C) và trục hoành.

    A. 2 B. 3 C. 1 D.0

    Câu 17. Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho các điểm A(3;-4;0), B(-1;1;3) và C(3;1;0) Tìm tọa độ điểm D trên trục hoành sao cho AD = BC

    A. D(-2;0;0) hoặc D(-4;0;0)

    B. D(0;0;0) hoặc D(-6;0;0)

    C. D(6;0;0) hoặc D(12;0;0)

    D. D(0;0;0) hoặc D(6;0;0)

    Câu 47: Trong không gian với hệ toạ độ Oxyz, cho mặt phẳng (P): x-2y+2z-3=0. Mặt cầu (S): x²+y²+z²+2x-4y-2z-5=0. Giả sử điểm M ∈ (P) và N ∈ (S) sao cho vector MN cùng phương với vector u=(1,0,1) và khoảng cách M và N lớn nhất. Tính MN.

    A. MN = 3 B. MN = 1+2can2 C. MN = 3can2 D. MN = 14

    Câu 50: Cho khối tứ diện có thể tích bằng V. Gọi V’ là thể tích khối đa diện có các đỉnh là các trung điểm của các cạnh khối tứ diện đã cho. Tính tỉ số V’/V.

    A. V’/V = 1/2 B. V’/V = 1/4 C. V’/V = 2/3 D. V’/V = 5/8

    Đánh giá chung từ chúng tôi : Đề thi tham khảo của Bộ Giáo Dục & ĐT lần này phân hóa rất tốt các thí sinh ở phổ điểm dưới 8 điểm và trên 8 điểm

    Đáp án giải chi tiết đề minh họa môn Toán 2022 lần 3 của Bộ Giáo Dục

    DeThiThu.Net là Website đăng tải Đề Thi Thử THPT Quốc Gia đầy đủ các môn thi và Tài Liệu Ôn Thi hay, đặc sắc được chọn lọc từ các trường THPT, các thầy cô trong nước. Phục vụ đối tượng chính là học sinh và giáo viên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đáp Án Câu Hỏi Môn Thể Dục Mo Dun 2 Thcs
  • Đáp Án Đề Minh Họa Môn Anh Lần 3 Năm 2022 Giải Chi Tiết
  • Đáp Án Đề Thi Thpt Quốc Gia Môn Toán 2022 Nhanh Nhất Mã Đề 114
  • Bạn Có Đủ Tự Tin Để Hấp Dẫn Chàng?
  • 70 Câu Đố Tiếng Anh Thú Vị Nhất
  • Đáp Án+Đề Thi Minh Họa Thpt Quốc Gia Môn Ngữ Văn 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Đề Thi Tốt Nghiệp Thpt Môn Văn Năm 2014
  • Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia Môn Văn
  • Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia Môn Văn Chuyên Đại Học Vinh Lần 1 Năm 2022
  • Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia Môn Văn 2022 Chuyên Lê Quý Đôn
  • Tổng Hợp Tài Liệu Ôn Thi Ket 2022
  • Sáng 24-1, Bộ GD-ĐT đã công bố đề thi tham khảo THPT quốc gia 2022. Theo đó đề toán có 50 câu, thời gian làm bài trong 90 phút.Đề thi khoa học tự nhiên gồm các bài thi thành phần vật lý, hóa học, và sinh học, mỗi môn 50 phút.

    Đề thi khoa học xã hội gồm bài thi lịch sử, địa lý và giáo dục công dân, mỗi môn 50 phút. Đề thi ngoại ngữ 60 phút với 50 câu

    Đề thi minh họa môn Ngữ Văn kỳ thi THPT Quốc Gia 2022

    Đề thi minh họa môn Ngữ Văn THPT Quốc Gia 2022 gồm 2 phần : Đọc hiểu và làm văn, thời gian làm bài 120 phút.

    Đáp án tham khảo đề minh họa môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2022

    I. ĐỌC HIỂU

    Câu 1. Phương thức biểu đạt chính của văn bản: nghị luận.

    Câu 2. Theo tác giả, đừng giữ thái độ cầu toàn trong mọi sự vì:

    + Sự trưởng thành của con người luôn song hành cùng những vấp ngã và sai lầm.

    + Mọi trải nghiệm đều đem lại cho ta những bài học quý giá nếu ta biết trân trọng nó.

    Câu 3. Có thể hiểu ý kiến “như một lẽ tự nhiên, sau một bước tiến xa luôn tồn tại một bước lùi gần” như sau: Đây là một quy luật trong cuộc sống, không ai có thể chiến thắng liên tiếp, thất bại luôn song hành cùng với thành công. Sau mỗi thành công, sau mỗi bước tiến dài trong sự nghiệp, công việc, con người cần có những phút giây suy ngẫm, chiêm nghiệm lại để thấy mình đã làm được gì và rút ra những bài học cần thiết cho bản thân.

    Câu 4. Học sinh trình bày được suy nghĩ riêng của mình theo hướng làm rõ và khẳng định hoặc phủ định ý kiến: “trên con đường trưởng thành của mình, mỗi người cần phải học cách chấp nhận người khác và chấp nhận bản thân như vốn có”.

    – Nếu lập luận theo hướng khẳng định ý kiến trên là đúng, học sinh cần nhấn mạnh: Cuộc sống vốn dĩ không hoàn hảo, chúng ta cần phải biết chấp nhận những thứ vốn có, đừng quá “ảo tưởng” tìm kiếm những thứ xa vời. Từ việc “chấp nhận người khác và chấp nhận bản thân như vốn có”, con người có thể hòa nhập vào cuộc sống, hạn chế bớt “cái tôi” của bản thân để trưởng thành và chín chắn hơn. “Chấp nhận mình” để không quá nghiêm khắc với bản thân, “chấp nhận người” để không quá hà khắc với mọi người. Bên cạnh đó, nếu không biết “chấp nhận”, con người rất dễ rơi vào trạng thái tuyệt vọng, bế tắc trong cuộc sống…

    – Nếu lập luận theo hướng phủ định ý kiến trên, cần nhấn mạnh: Cuộc sống muôn hình vạn trạng luôn đổi thay, sự “chấp nhận người khác và chấp nhận bản thân như vốn có” có thể biến con người trở nên lạc hậu, trì trệ, không bắt kịp xu thế của thời đại. Điều đó sẽ cản trở sự phát triển chung của xã hội loài người…

    – Nếu lập luận cả theo hướng vừa khẳng định vừa phủ định ý kiến thì cần kết hợp cả hai nội dung trên.

    II. LÀM VĂN

    Câu 1

    1. Hình thức:

    – Trình bày đúng hình thức một đoạn văn (đầu đoạn viết lùi vào, viết hoa, có dấu chấm hết đoạn; tránh nhầm sang trình bày hình thức bài văn).

    – Đảm bảo dung lượng đoạn văn: 200 chữ (khoảng 1 – 1,5 trang giấy thi).

    – Đảm bảo bố cục: mở đoạn, thân đoạn và kết đoạn.

    2. nội dung:

    *Mở đoạn: Nêu vấn đề cần nghị luận: vài trò của trải nghiệm đối với cuộc sống.

    *Thân đoạn:

    – Giải thích: Trải nghiệm là tự mình trải qua để có được hiểu biết, kinh nghiệm; tích lũy được nhiều kiến thức và vốn sống.

    – Bày tỏ ý kiến: Trải nghiệm có vai đặc biệt quan trọng đối với cuộc sống của mỗi con người vì:

    + Trải nghiệm đem lại hiểu biết và kinh nghiệm thực tế; giúp chúng ta mau chóng trưởng thành về cách nghĩ, cách sống, bồi đắp tình cảm, tâm hồn, giúp mỗi người gắn bó và góp phần cống hiến cho cuộc đời, cho đất nước.

    + Trải nghiệm giúp mỗi người khám phám phá chính mình để có có những lựa chọn đúng đắn và sáng suốt cho tương lai.

    + Trải nghiệm giúp mỗi người dấn thân, thử nghiệm để sáng tạo; biết cách vượt qua những trở ngại khó khăn, tôi luyện bản lĩnh, ý chí để thành công.

    + Thiếu trải nghiệm cuộc sống của mỗi người sẽ nghèo nàn, thụ động, nhàm chán, vô ích; không cảm nhận được sự thú vị của cuộc sống.

    + Lấy dẫn chứng về những người trải nghiệm để chứng minh…

    – Bàn mở rộng:

    + Khuyên con người, đặc biệt là những người trẻ cần trải nghiệm để khám phá cuộc sống và chính mình. Cần tạo điều kiện để tuổi trẻ được trải nghiệm cuộc sống tốt đẹp và hữu ích.

    – Thực tế, nhiều bạn trẻ chưa coi trọng hoạt động trải nghiệm để bản thân trưởng thành. Đó là những người chỉ chú ý vào việc học tập, thi cử mà chưa chủ động, tích cực trải nghiệm, rèn kĩ năng sống. Một số khác lại đắm chìm trong thế giới ảo. Đặc biệt hơn nữa, có những bạn trẻ lại lao vào thử nghiệm những điều có hại, sa vào tệ nạn…

    – Nêu bài học nhận thức và hành động: Cần nhận thức được vai trò quan trọng và cần thiết của trải nghiệm, biết trải nghiệm tích cực để giúp bản thân trưởng thành, vững vàng và sống đẹp hơn.

    *Kết đoạn: Khẳng định lại tầm quan trọng của sự trải nghiệm đối với cuộc sống của mỗi con người.

    Câu 2:

    Nội dung:

    * Về tác giả:

    + Trước Cách mạng tháng Tám, ông tài hoa nhưng bất đắc chí, vì thế thường hướng ngòi bút của mình đến vẻ đẹp ở một thời vang bóng như một cách phản ứng lại với xã hội, đồng thời cũng hướng đến đời sống trụy lạc và đi theo chủ nghĩa xê dịch để thoát li thực tại.

    + Sau Cách mạng tháng Tám, ông hòa vào đời sống nhân dân, vẫn đi tìm cái đẹp ở những thứ dữ dội, độc đáo nhưng tâm hồn đã rộng mở, gắn kết với cuộc đời hơn.

    * Về tác phẩm:

    Cảm nhận ông lái đò trong cảnh vượt thác:

    – Về nội dung:

    + Ông lái đò là con người từng trải, kinh nghiệm.

    + Phá vòng vây số 1:

    Bị thác dữ chặn đánh, vẫn quyết tâm kiên cường chiến đấu.

    Bị bủa vây từ mọi phía nhưng không hề nao núng.

    Vượt lên nỗi đau vô hạn, vẫn bình tĩnh, tỉnh táo điều kiển con thuyền.

    + Phá vòng vây số 2:

    Không tự mãn chủ quan khinh địch, sử dụng chiến thuật hợp lí.

    Dũng mãnh tài hoa như người nghệ sĩ trên lưng cọp.

    Bị phục kích bất ngờ, nhưng vẫn bình tĩnh điều khiển con thuyền.

    + Phá vòng vây số 3:

    Phá thẳng thuyền, chọc thủng đá hậu vệ.

    Thuyền lao nhanh như tên bắn, đường đi uốn lượn tài hoa.

    – Về nghệ thuật xây dựng nhân vật:

    + Bút pháp tương phản đặc trưng của văn học lãng mạn giữa con người với thiên nhiên: thiên nhiên càng hung dữ bao nhiêu, con người càng vĩ đại, to lớn bấy nhiêu.

    + Sử dụng nhiều biện pháp ẩn dụ, so sánh được tác giả sử dụng để tạo cảm giác mạnh, ấn tượng. Người đọc chứng khiến một chiến trận đầy hào hùng.

    * Liên hệ với nhân vật Huấn Cao trong cảnh cho chữ để làm sáng tỏ quan niệm nghệ thuật về con người.

    – Giống nhau: Cả Huấn Cao và ông lão lái đò đều là những con người tài hoa, lịch lãm.

    Hình ảnh người tù cổ đeo gông, chân vướng xiềng, tay dậm tô từng nét chữ gợi hình ảnh một con người tuy bị xiềng xích về thể xác nhưng tự do, phóng khoáng về tâm hồn

    + Người lái đò: Ông lão lái đò làm công việc mưu sinh thường ngày nhưng ông vượt thác với sự say mê. Nó không còn là cuộc vật lộn giành sự sống mà ông lão lái đò được miêu tả với những động tác điệu nghệ như người nghệ sĩ đang biểu diễn nên sân khấu là sông nước.

    – Khác nhau:

    + Huấn Cao: Con người của một thời vang bóng, được lấy từ nguyên mẫu Cao Bá Quát

    + Người lái đò: Con người của cuộc sống lao động bình thường

    * Quan niệm về con người:

    + Con người luôn được nhìn ở góc độ tài hoa nghệ sĩ, con người là cái đẹp.

    + Sự khác nhau trong cách lựa chọn nhân vật thể hiện sự chuyển biến trong phong cách nghệ thuật của Nguyễn Tuân: đến gần hơn với cuộc đời bình thường. Ở đây ông lái đò còn được nhìn như một người hùng, người tài không cứ là người anh anh hùng lập công mặt trận, ta có thể bắt gặp người anh hùng trong chính cuộc sống lao động bình thường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đề Thi Thử Môn Văn Thpt Quốc Gia 2022
  • Đề Thi Ngữ Văn Thpt Quốc Gia 2022: Đề Thi Không Khó Nhưng Để Được Điểm 9 Không Dễ
  • Thi Thpt Qg 2022: Ôn Thi Môn Ngữ Văn Thế Nào Để Đạt Điểm Cao Nhất?
  • Gợi Ý Lời Giải Đề Thi Thử Môn Văn Thpt Quốc Gia 2022 Trường Ngô Quyền Hải Phòng
  • Giới Hạn Các Tác Phẩm Ôn Thi Thpt Quốc Gia 2022 Môn Văn Chính Xác Nhất
  • Đề Thi Thpt Quốc Gia 2022 Môn Lịch Sử (24 Mã Đề) Có Đáp Án

    --- Bài mới hơn ---

  • Đáp Án Đề Thi Thử Vào Lớp 10 Môn Tiếng Anh Năm 2012
  • Đề Thi, Gợi Ý Đáp Án Môn Toán Tốt Nghiệp Thpt Quốc Gia Năm 2022 Mã Đề 121
  • Đáp Án Đề Thi Hsk 2
  • Đáp Án Ioe Vòng 2 Lớp 11
  • Đáp Án Game Qua Sông Iq Câu 32, Di Chuyển Các Quả Trứng
  • Cập nhật mới nhất nội dung đề thi và đáp án môn Lịch Sử thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 dành cho các em học Sử 2K2 tham khảo và thực hiện so kết quả nhanh nhất.

    1. Đáp án chính thức 2022 môn Lịch Sử của Bộ GDĐT

    Bộ giáo dục đã chính thức công bố đáp án môn Sử 2022, mời các bạn tham khảo bảng đáp án sau:

    2. Đáp án đề thi THPT quốc gia 2022 môn Sử chính xác nhất

    Mời các bạn cùng tham khảo lời giải chi tiết chữa đề sử thpt quốc gia 2022 do đội ngũ chuyên gia giải đề của chúng tôi thực hiện. Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT môn Lịch Sử năm 2022 chính thức từ Bộ giáo dục sẽ được chúng tôi cập nhật ngay khi có thông tin.

    2.1. Đáp án sử THPT 2022 mã đề 301

    2.2. Đáp án sử THPT quốc gia 2022 mã đề 302

    2.3. Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn Sử mã đề 303

    2.4. Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn Sử mã đề 304

    2.5. Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn Sử mã đề 305

    2.6. Đáp án sử THPT quốc gia 2022 đề 306

    2.7. Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn Sử mã đề 307

    2.8. Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn Sử mã đề 308

    2.9. Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn Sử mã đề 309

    2.10. Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn Sử mã đề 310

    2.11. Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn Sử mã đề 311

    2.12. Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn Sử mã đề 312

    2.13. Đáp án sử THPT quốc gia 2022 đề 313

    2.14. Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn Sử mã đề 314

    2.15. Đáp án sử THPT quốc gia 2022 đề 315

    2.16. Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn Sử mã đề 316

    2.17. Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn Sử mã đề 317

    2.18. Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn Sử mã đề 318

    2.19. Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn Sử mã đề 319

    2.20. Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn Sử mã đề 320

    2.21. Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn Sử mã đề 321

    2.22. Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn Sử mã đề 322

    2.23. Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn Sử mã đề 323

    2.24. Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn Sử mã đề 324

    3. Đề thi THPT quốc gia 2022 môn Lịch Sử mới nhất

    3.1. Đề môn Lịch Sử thi THPT quốc gia năm 2022 mã đề 321

    Câu 1: Chiến thắng Việt Bắc thu-đông năm 1947 của quân dân Việt Nam đã

    A. làm thất bại chiến tranh tổng lực.

    B. bảo vệ an toàn cơ quan đầu não kháng chiến.

    C. làm thất bại chiến tranh đặc biệt.

    D. làm thất bại chiến tranh cục bộ,

    Câu 2: Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 của quân dân Việt Nam đã làm phá sản hoàn toàn kế hoạch nào sau đây của thực dân Pháp?

    A. Nava.

    B. Bôlac.

    C. Đỗ Lát đo Tatxinhi.

    D. Rove.

    Câu 3: Trong khởi nghĩa từng phần (từ tháng 3 đến giữa tháng 8-1945), Nhân dân Việt Nam đấu tranh chống kẻ thù nào sau đây?

    A. Phát xít Nhật.

    B. Thực dân Anh.

    C. Trung Hoa Dân quốc.

    D. Đế quốc Mĩ.

    Câu 4: Sự kiện lịch sử thế giới nào sau đây có ảnh hưởng đến cách mạng Việt Nam thời kì 1919-1930?

    A. Liên minh châu Âu được thành lập.

    B. Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc.

    C. Chiến tranh thế giới thứ hai bùng nổ.

    D. Cách mạng vô sản ở Nga thành công.

    Câu 5: Nước Cộng hòa Cuba ra đời (ngày 1-1-1959) là kết quả đấu tranh của nhân dân Cuba chống

    A. thực dân Pháp.

    B. thực dân Anh.

    C. thực dân Hà Lan.

    D. chế độ độc tài thân Mĩ.

    Câu 6: Từ năm 1952 đến năm 1960, kinh tế Nhật Bản có biểu hiện nào sau đây?

    A. Suy thoái trầm trọng.

    B. Trì trệ kéo dài.

    C. Phát triển nhanh.

    D. Khủng hoảng nặng nề.

    Câu 7: Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên (1925-1929) có hoạt động nào sau đây?

    A. Tổ chức ám sát trùm mộ phu Badanh.

    B. Phát động phong trào “vô sản hóa”.

    C. Phát động khởi nghĩa Yên Bái.

    D. Phát động nhân dân tổng khởi nghĩa.

    Câu 8: Trong phong trào dân chủ 1936-1939, Nhân dân Việt Nam đã

    A. tiến hành chiến tranh du kích cục bộ.

    B. mít tinh kỉ niệm ngày Quốc tế Lao động.

    C. lập căn cứ địa cách mạng trong cả nước.

    D. khởi nghĩa vũ trang giành chính quyền.

    Câu 9: Luận cương chính trị (tháng 10-1930) của Đảng Cộng sản Đông Dương xác định

    A. mục tiêu đấu tranh chỉ là các quyền dân chủ.

    B. lãnh đạo cách mạng là giai cấp công nhân.

    C. mục tiêu đấu tranh chỉ là các quyền dân sinh.

    D. lãnh đạo cách mạng là giai cấp nông dân.

    Câu 10: Tháng 8-1929, An Nam Cộng sản đang ra đời từ sự phân hóa của tổ chức cách mạng nào sau đây?

    A. Việt Nam Quốc dân đảng.

    B. Hội Liên hiệp thuộc địa.

    C. Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên.

    D. Đảng Dân chủ Việt Nam.

    Câu 11: Năm 1949, quốc gia nào sau đây chế tạo thành công bom nguyên tử?

    A. Liên Xô.

    B. Thụy Sĩ.

    C. Thụy Điển.

    D. Đan Mạch

    Câu 12: Đường lối đổi mới của Đảng Cộng sản Việt Nam (từ tháng 12-1986) có nội dung nào sau đây?

    A. Chỉ đổi mới về tổ chức và tư tưởng.

    B. Chỉ tập trung đổi mới về chính trị.

    C. Kiên định mục tiêu chủ nghĩa xã hội.

    D. Chỉ tập trung đổi mới về văn hóa.

    Câu 13: Trong hơn một năm kể từ ngày Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công. Nhân dân Việt Nam đã

    A. tiến hành hiện đại hóa đất nước.

    B. ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất.

    C. Xây dựng chính quyền cách mạng.

    D. tiến hành công nghiệp hóa đất nước.

    Câu 14: Tại Hà Nội năm 1976, Quốc hội khóa VI nước Việt Nam thống nhất họp kì đầu tiên đã quyết định

    A. tiến hành đổi mới đất nước.

    B. cải cách ruộng đất trong cả nước.

    C. Quốc kì là cờ đỏ sao vàng.

    D. thành lập Mặt trận Việt Minh.

    Câu 15: Một trong những âm mưu của Mĩ khi tiến hành chiến tranh xâm lược Việt Nam trong thời kì 1954-1975 là

    A. chia cắt lâu dài đất nước Việt Nam.

    B. biến miền Nam thành thị trường xuất khẩu đuy nhất.

    C. biến miền Nam thành căn cứ quân sự duy nhất.

    D. biến miền Nam thành đồng minh duy nhất.

    Câu 16: Trong những năm 40 của thế kỉ XX, cuộc cách mạng khoa học-kĩ thuật hiện đại được khởi đầu từ quốc gia nào sau đây?

    A. Phần Lan.

    B. Thụy Điển.

    C. Mỹ

    D. Thái Lan.

    Câu 17: Trong những năm 1945-1950, nhân dân Ân Độ đấu tranh chống thực dân nào sau đây?

    A. Tây Ban Nha.

    B. Bồ Đào Nha

    C. Anh.

    D. Bỉ

    Câu 18: Để tăng cường xây dựng hậu phương kháng chiến, trong những năm 1951-1953, Nhân dân Việt Nam tiếp tục thực hiện nhiệm vụ

    A. cải cách giáo dục,

    B. phát triển kinh tế thị trường.

    C. điện khí hóa nông nghiệp.

    D. điện khí hóa nông thôn.

    Câu 19: Trong phong trào giải phóng dân tộc 1939-1945, Nhân dân Việt Nam đã

    A. xây dựng kinh tế nhà nước.

    B. xây dựng nông thôn mới.

    C. xây dựng kinh tế tập thể.

    D. tham gia các hội Cứu quốc.

    Câu 20: Một trong những hoạt động của Nguyễn Ái Quốc ở Pháp trong những năm 1919-1923 là

    A. gửi Yêu sách của nhân dân An Nam đến Hội nghị Vécxai.

    B. soạn thảo Sách lược của Đảng Cộng sản Đông Dương

    C. triệu tập Hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản.

    D. soạn thảo Chính cương của Đảng Cộng sản Đông Dương.

    Câu 21: Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân năm 1968 của quân dân Việt Nam đã buộc chính quyền Mĩ phải

    A. ngừng hẳn viện trợ quân sự cho chính quyền và quân đội Sài Gòn.

    B. “xuống thang” chiến tranh trên cả hai miền Nam-Bắc Việt Nam.

    C. tuyên bố “Mĩ hóa” trở lại cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam.

    D. “xuống thang” chiến tranh và kí kết Hiệp định Pari về Việt Nam.

    Câu 22: Nội dung nào sau đây là một trong những yếu tố thúc đẩy kinh tế Mĩ phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn 1945-1973?

    A. Không phải chi ngân sách cho quốc phòng

    B. Có nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao.

    C. Không chạy đua vũ trang với Liên Xô.

    D. Không phải viện trợ cho đồng minh.

    Câu 23: Theo quyết định của Hội nghị Ianta (tháng 2-1945), Liên Xô không được phân chia phạm vi ảnh hưởng ở địa bàn nào sau đây?

    A. Đông Âu.

    B. Đông Béclin

    C. Đông Đức

    D. Tây Đức

    Câu 24: Để tập trung vào nhiệm vụ giải phóng dân tộc, Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương (tháng 5-1941) đề ra chủ trương

    A. thành lập Liên minh nhân dân Việt-Miên-Lào.

    B. thành lập Mặt trận Dân chủ Đông Dương

    C. phát động cao trào kháng Nhật cứu nước

    D. tiếp tục tạm gác khẩu hiệu cách mạng ruộng đất.

    Câu 25: Trong thời kì 1919-1930, Nguyễn Ái Quốc đã

    A. thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

    B. sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam,

    C. ra Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến.

    D. thành lập Nha Bình dân học vụ.

    Câu 26: Ngày 6-3-1946, Hiệp định Sơ bộ được ký kết giữa đại diện Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa với đại diện Chính phủ Pháp khi

    A. Trung Hoa Dân quốc không đồng ý cho Pháp đưa quân ra miền Bắc Việt Nam.

    B. quân dân Việt Nam vẫn đang phát triển thể chủ động tiến công

    C. Trung Hoa Dân quốc đã thỏa thuận cho Pháp đưa quân ra miền Bắc Việt Nam.

    D. Chính phủ Pháp có thiện chỉ giữ gìn nền hòa bình ở Đông Dương

    Câu 27. Nội dung nào sau đây không phản ánh đúng tình hình Việt Nam trong thời kì 1954-1975

    A. Đất nước tạm thời bị chia cắt làm hai miền.

    B. Miền Bắc đã được giải phóng.

    C. Miền Nam chưa được giải phóng.

    D. Miền Bắc chưa được giải phóng

    Câu 28: Việt Nam bắt đầu thực hiện công cuộc đổi mới (tháng 12-1986) trong tình hình quốc tế đang

    có chuyển biến nào sau đây?

    A. Liên Xô đang lâm vào cuộc khủng hoảng trầm trọng.

    B. Liên Xô và Mĩ đã tuyên bố chấm dứt Chiến tranh lạnh.

    C. Các nước ASEAN đã thành những “con rồng” kinh tế châu Á.

    D. Xu hướng hòa hoãn Đông-Tây bắt đầu xuất hiện.

    Câu 29: Chiến thắng Phước Long (tháng 1-1975) của quân dân Việt Nam cho thấy

    A. khả năng can thiệp trở lại của Mĩ rất cao.

    B. nhiệm vụ “đánh cho Mi cút” đã hoàn thành.

    C. quân đội Sài Gòn đã tan rã hoàn toàn.

    D. sự suy yếu của quân đội Sài Gòn.

    Câu 30: Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) được thành lập năm 1967 trong bối cảnh

    A. Trật tự hai cực lanta đã sụp đổ hoàn toàn.

    B. Liên Xô và Mĩ đã tuyên bố chấm dứt Chiến tranh lạnh.

    C. Việt Nam đã kết thúc cuộc kháng chiến chống Mĩ.

    D. Khối thị trường chung châu Âu đang có nhiều khởi sắc.

    Câu 31: Năm 1960, lịch sử châu Phi ghi nhận sự kiện quan trọng nào sau đây?

    A. 17 nước ở châu Phi được trao trá độc lập.

    B. Ai Cập được trao quyền tự trị.

    C. Angiêri được trao quyền tự trị.

    D. Libi được trao quyền tự trị.

    Câu 32: Nội dung nào sau đây không phản ánh đúng bối cảnh lịch sử của phong trào cách mạng

    1930-1931 ở Việt Nam?

    A. Pháp tăng cường khủng bố phong trào yêu nước Việt Nam.

    B. Phát xít Nhật tăng cường bóc lột nhân dân Đông Dương.

    C. Việt Nam chịu tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế 1929-1933.

    D. Mâu thuẫn giữa dân tộc Việt Nam với thực dân Pháp gay gắt.

    Câu 33: Đại hội đại biểu lần thứ II của Đảng Cộng sản Đông Dương (tháng 2-1951) đánh dấu bước

    phát triển mới trong quá trình lãnh đạo cách mạng của Đảng, vì đã

    A. quyết định thành lập khối đoàn kết chiến đấu của nhân dân Đông Dương.

    B. xác định những nhiệm vụ cơ bản trong tiến trình đi lên chủ nghĩa xã hội.

    C. quyết định hoàn thành đồng thời hai nhiệm vụ của cuộc cách mạng dân tộc dân chủ.

    D. chủ trương hoàn thành cải cách ruộng đất ở vùng tự do ngay trong kháng chiến.

    Câu 34: Sự ra đời của Hội Văn hóa Cứu quốc Việt Nam năm 1944 là một minh chứng cho

    A. thành công trong xây dựng cơ quan chuyên trách chống “giặc dốt” và phổ cập văn hóa.

    B. việc thực hiện quan điểm “văn hóa hóa kháng chiến” của Đảng Cộng sản Đông Dương.

    C. thành công của chủ trương mở rộng Hội Liên hiệp quốc dân Việt Nam.

    D. tinh thần dân tộc của những người hoạt động trên lĩnh vực văn hóa.

    Câu 35: Trật tự hai cực Ianta có điểm khác biệt nào sau đây so với trật tự thế giới theo hệ thống Vécxai-Oasinhtơn?

    A. Được thiết lập tử quyết định của các cường quốc.

    B. Có hai hệ thống xã hội đối lập về chính trị.

    C. Hình thành gắn với kết cục của chiến tranh thế giới.

    D. Bị chi phối bởi quyền lợi của các cường quốc.

    Câu 36: Trong thời gian ở Quảng Châu (Trung Quốc) từ năm 1924 đến năm 1927, Nguyễn Ái Quốc có

    hoạt động nào sau đây nhằm chuẩn bị cho bước chuyển biến về chất của phong trào giải phóng dân tộc

    Việt Nam?

    A. Bắt đầu xây dựng lí luận cách mạng theo khuynh hưởng vô sản.

    B. Trực tiếp truyền bá lí luận cách mạng giải phóng dân tộc.

    C. Khởi đầu tạo dựng các mối quan hệ với cách mạng thế giới.

    D. Trực tiếp tạo ra sự phân hóa trong các tổ chức tiền cộng sản.

    Câu 37: Phong trào cách mạng 1930-1931, phong trào dân chủ 1936-1939 và phong trào giải phóng

    dân tộc 1939-1945 ở Việt Nam đều

    A. đặt nhiệm vụ giải phóng dân tộc lên hàng đầu.

    B. tạm gác khẩu hiệu cách mạng ruộng đất.

    C. sử dụng hình thức đấu tranh vũ trang.

    D. hướng tới mục tiêu giải phóng dân tộc.

    Câu 38: Cuộc khai thác thuộc địa lần thứ hai của thực dân Pháp ở Đông Dương (1919-1929) có tác động nào sau đây đến Việt Nam?

    A. cơ cấu ngành kinh tế chuyển biến rõ nét hơn.

    B. quan hệ sản xuất phong kiến bị xóa bỏ hoàn toàn.

    C. tạo điều kiện cho giai cấp công nhân ra đời.

    D. tạo cơ sở cho khuynh hướng tư sản xuất hiện.

    Câu 39: Thực tiễn các phong trào yêu nước Việt Nam từ năm 1858 đến năm 1918 đã khẳng định

    A. vai trò cửa lực lượng trí thức trước yêu cầu khách quan của lịch sử.

    B. giai cấp tư sản không đủ khả năng lãnh đạo phong trào dân tộc.

    C. lí luận giải phóng dân tộc theo khuynh hướng vô sản đang hình thành.

    D. những điều kiện để thành lập một chính đảng vô sản đang chín muồi.

    Câu 40: Năm 1972, Liên Xô và Mĩ kí kết Hiệp ước về việc hạn chế hệ thống phòng chống tên lửa (ABM) và Hiệp định hạn chế vũ khí tiến công chiến lược (SALT-1) đã

    A. làm cho các khối quân sự đối đầu ở châu Âu bị giải thể hoàn toàn.

    B. làm cho toàn cầu hóa trở thành một xu thế trong quan hệ quốc tế.

    C. chuyển quan hệ hai nước từ thế đối đầu sang đồng minh chiến lược.

    D. góp phần làm giảm tình trạng căng thẳng trong quan hệ quốc tế.

    3.2. Đề thi THPT quốc gia năm 2022 môn Sử mã đề 302

    3.3. Đề thi THPT quốc gia năm 2022 môn Sử mã đề 305

    3.4. Đề thi THPT quốc gia năm 2022 môn Sử mã đề 309

    3.5. Đề thi THPT quốc gia năm 2022 môn Sử mã đề 321

    3.6. Đề thi THPT quốc gia năm 2022 môn Lịch sử mã đề 323

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đề Thi Thpt Quốc Gia 2022 Môn Địa Có Đáp Án
  • Đáp Án Đề Thi Tốt Nghiệp Thpt 2022 Môn Địa Lý (24 Mã Đề)
  • Toàn Bộ Đề Thi Đại Học, Cao Đẳng Khối A B C D (Có Đáp Án)
  • Kết Quả Tuần 15, Cuộc Thi Trắc Nghiệm “tìm Hiểu 90 Năm Ngày Truyền Thống Ngành Tuyên Giáo Của Đảng”
  • Chia Sẻ Link Tải Game Đuổi Hình Bắt Chữ Cho Điện Thoại Android
  • Đáp Án Đề Minh Họa Môn Anh Lần 3 Năm 2022 Giải Chi Tiết

    --- Bài mới hơn ---

  • Đáp Án Câu Hỏi Môn Thể Dục Mo Dun 2 Thcs
  • Đáp Án Đề Môn Toán Minh Họa Lần 3 Bgd 2022 Chi Tiết
  • Đề Thi Thử Nghiệm Môn Hóa 2022 Của Bộ Gd Có Đáp Án
  • Gợi Ý Đáp Án Mô Đun 3 Môn Toán Thpt
  • Đề Thi Học Kì 2 Môn Ngữ Văn Lớp 10 ( Có Đáp Án)
  • Tiếng Anh là một môn thi riêng, bắt buộc nằm trong đề thi minh họa lần 3 tham khảo do BGD công bố ngày 14/5/2017 nhằm giúp học sinh, thầy cô tiếp cận với cấu trúc và hình thức thi mới. Được xem là giống nhất với đề thi thật sẽ diễn ra vào tháng 6.

    Tải file đầy đủ ở LINK cuối bài viết.

    Nếu các bạn quan tâm tới các môn khác. Xin mời tham khảo tại bài viết tổng hợp của chúng tôi : https://dethithu.net/de-thi-minh-hoa-lan-3-thpt-qg-2017-bo-gd-co-dap-an/

    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

    A. apparent B. visible C. foreseeable D. evident

    Question 21. Jolie and Tom are meeting at the supermarket.

    Jolie: “Hi, Tom. How are you doing?”

    A. I’m waiting for my sister B. I’m shopping for food

    C. I’m doing nothing D. I’m doing well

    Question 22. Maria and Alex are talking about the environment.

    Maria: “Our environment is getting more and more polluted. Do you think so?”

    A. I’ll think about that B. I don’t agree

    C. I don’t think so D. I can’t agree more

    Đáp án một số câu ngữ pháp, giao tiếp trong đề thi minh họa lần 3 môn tiếng Anh 2022 của BGD

    Câu 9. Ngữ pháp – Mệnh đề quan hệ

    Đáp án C

    Giải thích: Đại từ quan hệ thay cho danh từ chỉ người là: who

    Dịch nghĩa: Người đàn ông mà đưa cho tôi quyển sách là chú của tôi.

    Câu 10. Từ vựng – Lựa chọn từ Đáp án B

    Giải thích: apparent: rõ ràng, hiển nhiên

    Visible: có thể nhìn thấy rõ

    Foreseeable: có thể nhìn thấy trước, dự đoán được Evident: hiển nhiên, rành rành

    Dịch nghĩa: Khi những đám mây trôi dạt đi, hình những cánh đồng có thể nhìn thấy rõ ràng từ độ cao.

    Câu 11. Ngữ pháp – Trật tự tính từ Đáp án D

    Giải thích:

    Trật từ tính từ: Ghi nhớ cụm OpSASCOMP: Opinion ý kiến/ đánh giá cá nhân- Size kích cỡ- Age cũ/mới- Shape hình dáng – Color màu sắc- Origin nguồn gốc- Material chất liệu – Purpose mục đích sử dụng.

    Ta có expensive – đắt tiền – thuộc nhóm opinion blue – xanh dương – thuộc nhóm color Japanese – của Nhật Bản – thuộc nhóm origin

    Sắp xếp theo thứ tự OpSASCOMP ta có expensive blue Japanese + danh từ bike.

    Dịch nghĩa: Bố của Jack mua cho anh ấy một chiếc xe đạp Nhật màu xanh dương đắt tiền như một món quà sinh nhật.

    Câu 12. Ngữ pháp – Câu so sánh kép

    Giải thích: Cấu trúc câu so sánh kép:

    The + adj-er + S + V, the + adj-er + S + V: càng…, thì càng…

    Dịch nghĩa: Anh ấy càng chăm chỉ học, anh ấy càng nhận được kết quả tốt.

    Câu 13. Ngữ pháp – Cụm động từ Đáp án A

    Dịch nghĩa: Chúng tôi đã tận dụng thời tiết tốt và có một ngày ở ngoài trời.

    Câu 14. Ngữ pháp – Thì của động từ

    Đáp án C

    Giải thích: Dấu hiệu thời gian thì quá khứ đơn: time + ago: cách đây bao lâu

    Dịch nghĩa: Bạn tốt nhất của tôi, Lan, đã chuyển tới Anh cách đây 10 năm.

    Câu 15. Ngữ pháp – Từ loại, cấu tạo từ Đáp án B

    Giải thích: Vị trí cần điền là một danh từ Communicate (v) giao tiếp

    Communication (n) sự giao tiếp

    Communicative (adj) dễ giao tiếp

    Dịch nghĩa: Điện thoại di động là phương tiện giao tiếp hiệu quả của thế giới ngày nay. Câu 16. Từ vựng – Lựa chọn từ

    Đáp án C

    Giải thích: to give suggestion on something: đưa gợi ý về việc gì

    Dịch nghĩa: Giáo viên đưa ra một số gợi ý về việc chuẩn bị cho bài kiểm tra như thế nào. Câu 17. Từ vựng – Lựa chọn từ

    Đáp án B

    Giải thích: show admiration: thể hiện sự ngưỡng mộ

    Intention: ý định Consideration: sự cân nhắc Sympathy: sự thông cảm

    Dịch nghĩa: Khán giả thể hiện sự ngưỡng mộ bằng cách dành cho dàn nhạc nổi tiếng thế giới một tràng vỗ tay lớn.

    Câu 18. Ngữ pháp – Câu điều kiện loại II

    Đáp án D

    Giải thích: Cấu trúc câu điều kiện loại II

    If + mệnh đề thì quá khứ, Mệnh đề thì tương lai trong quá khứ

    Dịch nghĩa: Nếu anh ấy đủ chuyên môn hơn, anh ấy đã có thể có công việc đó.

    Câu 19. Ngữ pháp – Mạo từ

    Đáp án C

    Giải thích:

    Để chỉ danh từ mới xuất hiện lần đầu chưa xác định ta dùng mạo từ “a”

    Dịch nghĩa: Trước tiên nhóm mình nên xác định một nhu cầu cụ thể trong cộng đồng và sau đó bắt đầu kế hoạch giải quyết nhu cầu đó.

    Câu 20. Ngữ pháp – Cụm động từ Đáp án C

    Giải thích: to show off: khoe khoang

    Dịch nghĩa: Peter không phải một câu bé khiếm nhường vì cậu thường khoe khoang những giải thưởng của mình.

    Câu 21. Đáp án D

    Giải thích: Câu hỏi: How are you doing?: Dạo này thế nào?

    I’m waiting for my sister: Tớ đang đợi chị gái.

    I’m shopping for food: tớ đang đi mua đồ ăn

    I’m doing nothing: tớ đang không làm gì cả

    I’m doing well: Tớ vẫn tốt.

    Dịch nghĩa: Jolie và Tom đang gặp nhau ở siêu thị

    Jolie: “Hi, Tom. Dạo này cậu thế nào?”

    Tom: “Tớ vẫn tốt. Còn cậu?”

    Câu 22. Đáp án D

    Giải thích:

    I’ll think about that: Tớ sẽ nghĩ về việc đó.

    I don’t agree: tớ không đồng ý

    I don’t think so: tớ không nghĩ vậy

    I can’t agree more: Tớ không thể đồng ý hơn/ Tớ hoàn toàn đồng ý

    Dịch nghĩa: Maria và Alex đang nói về môi trường.

    Maria: “Môi trường của chúng ta đang ngày càng ô nhiễm. Cậu nghĩ vậy không?” Alex: “Tớ hoàn toàn đồng ý. Điều đó thực sự đáng lo ngại.”

    Hãy tải file ở LINK bên dưới để có thể in ra hoặc xem trên máy tính.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đáp Án Đề Thi Thpt Quốc Gia Môn Toán 2022 Nhanh Nhất Mã Đề 114
  • Bạn Có Đủ Tự Tin Để Hấp Dẫn Chàng?
  • 70 Câu Đố Tiếng Anh Thú Vị Nhất
  • Bộ Bài Tập Trắc Nghiệm Sinh 10 Bài 11 (Có Đáp Án)
  • Trắc Nghiệm Giáo Dục Quốc Phòng 12 Bài 8 (Có Đáp Án)
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100