Đáp Án Cuộc Thi An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Ngày Mai Hs Thcs

--- Bài mới hơn ---

  • Phát Động Cuộc Thi “vì An Toàn Giao Thông Thủ Đô Năm 2021”
  • Kết Quả Cuộc Thi Trắc Nghiệm “chung Tay Vì An Toàn Giao Thông” Tuần Thi Thứ Hai
  • Đề Thi Thpt Quốc Gia 2021 Môn Hóa Có Đáp Án
  • Đáp Án Gợi Ý Đề Thi Tốt Nghiệp Thpt Quốc Gia 2021 Môn Hóa Học Đầy Đủ 24 Mã Đề
  • Kỳ Thi Toán Quốc Tế Singapore & Châu Á Sasmo 2021
  • TRẢ LỜI CÂU HỎI TỰ LUẬN

    AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI

    HS: Đào Bình Minh. Lớp 6A.

    Trường THCS Triệu Đề – Lập Thạch – Vĩnh Phúc.

    Câu 1: Hãy nêu một số nguyên tắc để đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại cổng trường em. Tại sao phải đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các cổng trường học.

    * Một số nguyên tắc đảm bảo an toàn giao thông tại cổng trường:

    – Không tụ tập trước cổng trường.

    – Không nô đùa, xô đẩy nhau khi ra khỏi trường.

    – Khi tan học khẩn trương đi theo một hàng rồi ra về, khi sang đường phải chú ý quan sát xe hai bên.

    – Học sinh phải đội mũ bảo hiểm khi đi moto, xe đạp điện, xe gắn máy.

    – Đi đúng tốc độ, không lạng lách, đánh võng.

    – Không sử dụng chất kích thích khi tham gia lái xe.

    – Tuyệt đối không được điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi.

    – Tuân theo sự chỉ dẫn, phân làn của cảnh sát giao thông hoặc lực lượng chức năng của nhà trường.

    – Phụ huynh phải đội mũ bảo hiểm cho con khi tham gia giao thông, khi đưa đón phải đậu xe đúng nơi quy định.

    ** Đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại trường học nhằm:

    – Tránh tình trạng chen lấn, ùn tắc, kẹt xe trước cổng trường.

    – Tạo môi trường học tập an toàn, tốt nhất cho học sinh.

    – Giáo dục ý thức chấp hành pháp luật.

    – Nâng cao ý thức tự giác, chấp hành tốt luật giao thông cho học sinh.

    – Đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho học sinh, phụ huynh và cán bộ công nhân viên trong nhà trường.

    – Góp phần xây dựng trật tự, an toàn giao thông tiến bộ, văn minh, phù hợp với xã hội đang phát triển hiện nay.

    – An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai. Câu 2: Hãy xây dựng kế hoạch với nội dung tuyên truyền để các bạn cùng tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông tại cổng trường em.

    Kế hoạch chi tiết:

    1. Mục đích

    – Tuyên truyền an toàn giao thông, góp phần xây dựng văn hóa tham gia giao thông văn minh.

    – Nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn thể giáo viên học sinh, phụ huynh, … khi tham gia giao thông.

    – Góp phần giảm thiểu ùn tắc gây tai nạn giao thông, bảo vệ sức khỏe mọi người.

    2. Yêu cầu

    – Tất cả mọi người cần xác định rõ được tầm quan trọng của việc giữ gìn trật tự, an toàn giao thông tại cổng trường.

    – Mọi thành viên phải thực hiện nghiêm túc, chấp hành các quy định về an toàn giao thông, từng bước xây dựng văn hóa giao thông trường học theo hướng “Trật tự, an toàn, văn minh, thân thiện”.

    3. Đối tượng tham gia

    Tất cả mọi người, đặc biệt là phụ huynh và học sinh.

    4. Nội dung chính và cách tiến hành

    + Biên tập và in ấn các tài liệu (tờ rơi, pano, aphich, tranh cổ động…) tuyên truyền về giáo dục an toàn giao thông.

    + Trực tiếp tham gia các buổi vận động tuyên truyền về an toàn giao thông cho các bạn ở lớp, ở trường( Qua tiểu phẩm, thơ, bài viết thực tế……)

    + Tham gia các buổi sinh hoạt tập thể, hoạt động ngoài giờ lên lớp về giáo dục an toàn giao thông trong trường.

    + Tổ chức và tham gia các hội thi về tuyên truyền, giáo dục trật tự an toàn giao thông cho học sinh.

    Bản thân em nghiêm túc tham gia vào các hoạt động trên và nghiêm túc chấp hành luật an toàn giao thông và nội quy địa phương cũng như nhà trường đề ra. Luôn luôn ý thức tham gia giao thông văn minh, an toàn vì nụ cười ngày mai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Word Villas Answers All Levels
  • Cam 12, Test 5, Reading Pas 2
  • Trò Chơi Nhập Vai Thực Tế 5D Hấp Dẫn Kịch Tính Tại We Escape
  • Giải Vở Bài Tập Toán Lớp 5 Tập 1 Mua Sách Hữu Ích Cho Học Toán
  • Chữa Bài Tập Câu 1, 2, 3, 4 Trang 89 Vở Bài Tập (Vbt) Toán Lớp 5 Tập 1
  • Đáp Án Cuộc Thi Chung Tay Vì An Toàn Giao Thông 2021

    --- Bài mới hơn ---

  • Đáp Án Brain Out Level 1 Đến 225
  • Một Quả Dưa Hấu Bổ 10 Nhát Thì Được Nhiều Nhất Bao Nhiêu Miếng?
  • Chữ Cái Tiếng Anh Nào Mà Nhiều Người Thích Nghe Nhất
  • Tổng Hợp Đáp Án Game Brain Out Từ Level 1 Đến Level 200
  • Đáp Án Brain Out Level 1 Đến Level 200 Chi Tiết & Đầy Đủ Nhất
  • Nội dung cuộc thi Chung tay vì an toàn giao thông 2021 xoay quanh kiến thức về an toàn giao thông, kỹ năng xử lý các tình huống, các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông. Cuộc thi trắc nghiệm Chung tay vì an toàn giao thông 2021 tuần 6 diễn ra từ 10h00 ngày 12/10/2020 – 19/10/2020. Mời các bạn cùng theo dõi đáp án:

    Video Đán án tuần 5 cuộc thi Chung tay vì an toàn giao thông

    Đáp án cuộc thi Chung tay vì an toàn giao thông 2021 – Tuần 6

    Câu 1: Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực từ ngày tháng năm nào?

    1. Ngày 30/12/2019

    2. Ngày 31/12/2019

    3. Ngày 01/01/2020

    4. Ngày 02/01/2020

    Câu 2: Theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP nêu trên, ngoài hình thức xử phạt bổ sung, mức phạt tiền cao nhất đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy vi phạm về nồng độ cồn là bao nhiêu?

    1. Từ 2 đến 3 triệu đồng

    2. Từ 4 đến 5 triệu đồng

    3. Từ 6 đến 8 triệu đồng

    4. Từ 9 đến 10 triệu đồng

    Câu 3: Ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, đường cao tốc, đường hẹp, đường dốc, tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt có được quay đầu xe hay không?

    A. Được phép

    B. Không được phép

    C. Tùy từng trường hợp

    Câu 4: Hành vi sử dụng xe mô tô để kéo, đẩy xe mô tô khác bị hết xăng đến trạm mua xăng có được phép hay không?

    A. Chỉ được kéo nếu đã nhìn thấy trạm xăng.

    B. Chỉ được thực hiện trên đường vắng phương tiện cùng tham gia giao thông.

    C. Không được phép.

    A. Người tham gia giao thông ở các hướng phải dừng lại.

    B. Người tham gia giao thông ở các hướng được đi theo chiều gậy chỉ của cảnh sát giao thông.

    C. Người tham gia giao thông ở phía trước và phía sau người điều khiển được đi tất cả các hướng; người tham gia giao thông ở phía bên phải và phía bên trái người điều khiển phải dừng lại.

    D. Người tham gia giao thông ở phía trước và phía sau người điều khiển phải dừng lại; người tham giao thông ở phía bên phải và bên trái người điều khiển được đi tất cả các hướng.

    Câu 6: Biển nào chỉ dẫn nơi bắt đầu đoạn đường dành cho người đi bộ?

    A. Biển 1

    B. Biển 2

    C. Biển 3

    Câu 7: Xe nào được quyền đi trước trong trường hợp này?

    A. Xe con

    B. Xe mô tô

    B. Dùng biện pháp cho tàu dừng trước chướng ngại trên đường sắt khi phát hiện có sự cố gây mất an toàn giao thông đường sắt (xe ô tô hỏng trên đường sắt, cây đổ vào đường sắt, phát hiện ray đường sắt bị gãy…)

    C. Ném đất, đá hoặc các vật khác lên tàu hoặc từ trên tàu xuống.

    D. Cả 3 đáp án A, B, C đều đúng.

    Câu 9: Theo quy định tại Nghị định số 162/2018/NĐ-CP ngày 30/11/2018 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, cá nhân bị phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng khi có hành vi vi phạm nào sau đây?

    A. Sử dụng Thẻ, Giấy phép kiểm soát an ninh hàng không hoặc Thẻ giám sát viên an ninh hàng không, an toàn hàng không của người khác vào khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay, lên tàu bay.

    B. Sử dụng giấy tờ nhân thân, vé, thẻ lên tàu bay giả hoặc giấy tờ nhân thân, vé, thẻ lên tàu bay mang tên người khác vào khu vực cách ly, lên tàu bay hoặc cho người chưa thành niên vào khu vực cách ly, lên tàu bay.

    C. Cho người khác mượn Thẻ kiểm soát an ninh hàng không, Giấy phép kiểm soát an ninh hàng không, Thẻ giám sát viên an ninh hàng không, an toàn hàng không để vào khu vực hạn chế tại cảng hàng không, sân bay, lên tàu bay.

    D. Tất cả các hành vi trên

    Câu 10:

    Ta đi giữa ban ngày

    Trên đường cái, ung dung ta bước.

    Đường ta rộng thênh thang tám thước

    Đường Bắc Sơn, Đình Cả, Thái Nguyên

    Đường qua Tây Bắc, đường lên Điện Biên

    Đường cách mạng, dài theo kháng chiến…

    A. Xuân Diệu

    B. Chế Lan Viên

    C. Tố Hữu

    D. Nguyễn Đình Thi

    Đáp án cuộc thi Chung tay vì an toàn giao thông 2021 – Tuần 5

    Câu 1: Nghị quyết số 12/NQ-CP ngày 19/02/2019 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2021 – 2021 đề ra mục tiêu giảm số thương vong do tai nạn giao thông mỗi năm ở mức nào?

    A. Từ 3% đến 5%

    B. Từ 5% đến 10%

    C. Từ 10% đến 15%

    D. Từ 10% đến 20%

    Câu 2. Theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, người điều khiển xe đạp, xe đạp máy (kể cả xe đạp điện), người điều khiển xe thô sơ khác vi phạm về nồng độ cồn bị phạt tiền ở mức nào là cao nhất?

    A. Từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng

    B. Từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng

    C. Từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng

    D. Từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng

    Câu 3. Hành vi lắp đặt, sử dụng còi, đèn không đúng thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe cơ giới có được phép hay không?

    A. Được phép

    B. Không được phép

    C. Được phép tùy từng trường hợp

    Câu 4. Khi sử dụng giấy phép lái xe đã khai báo mất để điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ, ngoài việc bị thu hồi giấy phép lái xe, chịu trách nhiệm trước pháp luật, người lái xe không được cấp giấy phép lái xe trong thời gian bao nhiêu năm ?

    A. 02 năm

    B. 03 năm

    C. 05 năm

    D. 04 năm

    Câu 5. Biển nào chỉ dẫn cho người tham gia giao thông biết vị trí và khoảng cách có làn đường cứu nạn hay làn thoát xe khẩn cấp?

    A. Biển 1

    B. Biển 2

    C. Cả hai biển

    Câu 6. Biển nào sau đây cảnh báo nguy hiểm đoạn đường thường xảy ra tai nạn?

    A. Biển 1

    B. Biển 2

    C. Biển 3

    Câu 7. Xe nào đỗ vi phạm quy tắc giao thông?

    A. Chỉ mô tô

    B. Chỉ xe tải

    C. Cả ba xe

    D. Chỉ mô tô và xe tải

    Câu 8. Tại đường ngang, cầu chung đường bộ và đường sắt, quyền ưu tiên thuộc về phương tiện giao thông nào?

    A. Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ

    B. Phương tiện giao thông vận tải đường sắt

    C. Xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu

    D. Xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp

    Câu 9. Theo Nghị định số 162/2018/NĐ-CP ngày 30/11/2018 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, đối với hành vi vi phạm là mở cửa của tàu bay khi không được phép sẽ áp dụng mức phạt tiền như thế nào đối với cá nhân?

    A. Từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng

    B. Từ 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng

    C. Từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng

    D. Từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng

    A. Cô gái mở đường (Tác giả: Xuân Giao)

    B. Đường tàu mùa xuân (Tác giả: Phạm Minh Tuấn)

    C. Tàu anh qua núi (Tác giả: Phan Lạc Hoa)

    D. Đường tôi đi dài theo đất nước (Tác giả: Vũ Trọng Hối)

    A. Nghị quyết số 10/NQ-CP

    B. Nghị quyết số 11/NQ-CP

    C. Nghị quyết số 12/NQ-CP

    D. Nghị quyết số 13/NQ-CP

    Câu 2: Hành vi vượt xe tại các vị trí có tầm nhìn hạn chế, đường vòng, đầu dốc có bị nghiêm cấm hay không?

    A. Không bị nghiêm cấm.

    B. Không bị nghiêm cấm khi rất vội.

    C. Bị nghiêm cấm.

    D. Không bị nghiêm cấm khi khẩn cấp.

    A. Từ 22 giờ đêm đến 5 giờ sáng.

    B. Từ 5 giờ sáng đến 22 giờ đêm.

    C. Từ 23 giờ đêm đến 5 giờ sáng.

    A. Trên cầu hẹp có 1 làn xe; nơi đường giao nhau, đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt; xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

    B. Trên cầu có từ 2 làn xe trở lên; nơi đường bộ giao nhau không cùng mức với đường sắt; xe được quyền ưu tiên đang đi phía trước nhưng không phát tín hiệu ưu tiên.

    C. Trên đường có 2 làn đường được phân chia làn bằng vạch kẻ nét đứt.

    Câu 5: Biển nào báo hiệu “Giao nhau với đường ưu tiên”?

    A. Biển 1.

    B. Biển 2.

    C. Biển 3.

    D. Cả ba biển.

    A. Biển 1.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cuộc Thi Trắc Nghiệm “chung Tay Vì An Toàn Giao Thông” Trên Mạng Xã Hội Vcnet
  • Đáp Án Cuộc Thi Giao Lưu Tìm Hiểu An Toàn Giao Thông Cho Học Sinh Năm 2021
  • Bộ Câu Hỏi Cuộc Thi Tìm Hiểu An Toàn Giao Thông Năm 2021
  • Giáo Án An Toàn Giao Thông Lớp 3
  • Hướng Dẫn Giải Chi Tiết Bộ Đề Toeic Ets 2021 (Test 1
  • Đáp Án Cuộc Thi Tìm Hiểu An Toàn Giao Thông 2021

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuộc Thi Trắc Nghiệm “Chung Tay Vì An Toàn Giao Thông”
  • Giáo Án Lớp 4 Môn An Toàn Giao Thông
  • Giáo Án Lớp 6 Môn Giáo Dục Công Dân
  • Triển Khai Cuộc Thi “an Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Ngày Mai” Dành Cho Giáo Viên Và Học Sinh Trung Học Năm Học 2021
  • Đề Thi “An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Ngày Mai” Năm Học 2021
  • Cuộc thi “Vì An toàn giao thông Thủ đô năm 2021” trên Internet dành cho học sinh THCS, THPT chính thức bắt đầu từ 8h00 ngày 19/10/2020 và kết thúc trước 17h00 ngày 15/12/2020. Cuộc thi được chia thành 2 vòng:

    Vòng thi tự do: Được chia thành 3 vòng (tương đương 15 ngày/vòng). Vòng thi chung kết: Là vòng thi tập trung dành cho 30 thí sinh có thành tích tốt nhất và đã đạt giải trong qua các vòng thi (có phân biệt theo cấp học).

    Đáp án cuộc thi Vì an toàn giao thông thủ đô 2021

    Cuộc thi Vì an toàn giao thông thủ đô năm 2021 – Vòng 3 Đáp án cuộc thi Vì an toàn giao thông thủ đô 2021 THCS Đáp án cuộc thi Vì an toàn giao thông thủ đô 2021 THPT Cuộc thi Vì an toàn giao thông thủ đô năm 2021 – Vòng 2 Đáp án cuộc thi Vì an toàn giao thông thủ đô 2021 THCS Đáp án cuộc thi Vì an toàn giao thông thủ đô 2021 THPT Cuộc thi Vì an toàn giao thông thủ đô năm 2021 – Vòng 1 Đáp án cuộc thi Vì an toàn giao thông thủ đô 2021 THCS Đáp án cuộc thi Vì an toàn giao thông thủ đô 2021 THPT

    Cuộc thi Vì an toàn giao thông thủ đô năm 2021 – Vòng 3

    Đáp án cuộc thi Vì an toàn giao thông thủ đô 2021 THCS

    Câu 1. Theo bạn hành vi điều khiển xe cơ giới chạy quá tốc độ quy định, giành đường, vượt ẩu có bị nghiêm cấm hay không?

    A – Bị nghiêm cấm.

    Đang xem: đáp án cuộc thi tìm hiểu an toàn giao thông 2021

    *

    B – Bị nghiêm cấm tùy từng trường hợp.

    C – Không bị nghiêm cấm.

    D – Không bị nghiêm cấm nếu có lý do cụ thể.

    Câu 2. Theo bạn tại nơi có biển báo hiệu cố định lại có báo hiệu tạm thời thì người tham gia giao thông phải chấp hành hiệu lệnh của báo hiệu nào?

    A – Biển báo hiệu cố định

    B – Báo hiệu tạm thời

    *

    Câu 3. Nếu em phát hiện những sự cố đe doạ đến an toàn giao thông đường sắt như: ray gãy, đất đá, cây cối chắn ngang đường tàu,… thì em làm thế nào để báo hiệu cho tàu dừng lại?

    A. Tìm mọi biện pháp cấp báo, ra hiệu cho tàu dừng lại bằng cách chạy về phía đoàn tàu đang tới càng cách xa điểm trở ngại càng tốt

    B. Đứng cách mép ray ngoài cùng ít nhất là 1,5m,

    C. Quay mặt về phía đoàn tàu đang tới làm tín hiệu cho tàu dừng lại

    D. Tất cả đáp án trên

    *

    Câu 4. Theo bạn trên đường có nhiều làn đường, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sử dụng làn đường như thế nào là đúng?

    A – Trên đường một chiều có vạch kẻ phân làn đường, xe thô sơ phải đi trên làn đường bên phải trong cùng.

    B – Xe cơ giới, xe máy chuyên dùng đi trên làn đường bên trái.

    C – Phương tiện tham gia giao thông đường bộ di chuyển với tốc độ thấp hơn đi về bên phải.

    D – Cả 3 phương án trên.

    *

    Câu 5. Theo em, để xuống xe ô tô một cách an toàn cho bản thân và người tham gia giao thông khác thì cần phải làm gì?

    A. Xe dừng là mở cửa, xuống xe

    B. Quan sát trước qua gương chiếu hậu và bằng mắt thường thấy an toàn mới mở cửa, xuống xe

    *

    C. Chỉ cần quan sát qua gương chiếu hậu thấy an toàn thì mở cửa, xuống xe

    D. Chỉ cần quan sát bằng mắt thường, thấy an toàn thì mở cửa, xuống xe

    A – Phá hoại đường, cầu, hầm, bến phà đường bộ, phá hoại đèn tín hiệu, cọc tiêu, biển báo hiệu, gương cầu, dải phân cách..

    B – Phá hoại hệ thống thoát nước và các công trình, thiết bị khác thuộc kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

    C – Phá hoại đường và hệ thống thoát nước.

    D – Câu trả lời đúng là cả A và B

    *

    Câu 7. Nam đang đi xe đạp trên đường thì va quệt với bạn khác. Theo em, lúc đó Nam nên làm gì?

    A. Nếu bạn đang nổi nóng, không nhìn vào mắt bạn. Nếu Nam sai, xin lỗi chân thành, nhận trách nhiệm.

    B. Bày tỏ việc đáng tiếc ngoài ý muốn; cử chỉ thân thiện, sắn sàng giúp đỡ; lời nói khiêm nhường lịch sự; biết cách lắng nghe và đối thoại xây dựng

    C. Cả A và B

    *

    D. Khăng khăng mình đúng, còn bạn thì đi sai

    Câu 8. Theo em, khi vượt xe cần chú ý đảm bảo điều kiện an toàn gì?

    A. Phương tiện phía trước đã nhường đường

    B. Không có xe ngược chiều đi tới

    C. Cả A và B

    *

    D. Bấm còi là được vượt

    Câu 9. Theo bạn những loại xe nào khi đi làm nhiệm vụ khẩn cấp có tín hiệu còi, cờ, đèn theo quy định không bị hạn chế tốc độ, có thể đi vào đường ngược chiều, các đường khác có thể đi được và chỉ phải tuân theo chỉ dẫn của người điều khiển giao thông?

    A – Xe chữa cháy, xe hộ đê, xe công an, xe quân sự; đoàn xe đang diễu hành có tổ chức.

    B – Xe chữa cháy, xe quân sự, xe công an, xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu, xe hộ đê.

    C – Đoàn xe có cảnh sát dẫn đường, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật.

    D – Cả hai phương án B và C

    *

    Câu 10. Theo em, văn hóa giao thông được thể hiện ở những hành vi nào sau đây?

    A. Chen lấn để được đi trước

    B. Đi nhanh nhất có thể để tiết kiệm thời gian cho mình

    C. Biết xin lỗi, cảm ơn khi có va quệt.

    *

    D. Chửi những người khác khi không chịu nhường đường

    Câu 11. Theo bạn “Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông” gồm những đối tượng nào?

    A- Người điều khiển xe cơ giới, người điều khiển xe thô sơ.

    B – Người điều khiển xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ.

    C – Người điều khiển xe chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ.

    D – Cả 2 phương án A và B.

    *

    Câu 12. Theo bạn khi muốn chuyển hướng, người lái xe phải thực hiện như thế nào?

    A – Nhường đường cho các xe đi ngược chiều.

    B – Người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ; chỉ cho rẽ chuyển hướng khi quan sát thấy không trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

    C – Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ.

    D – Tất cả các phương án trên.

    *

    Câu 13. Theo bạn “ Người tham gia giao thông đường bộ” gồm những đối tượng nào?

    A – Người điều khiển, người sử dụng phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

    B – Người điều khiển dẫn dắt súc vật; người đi bộ trên đường bộ

    C – Người điều khiển, người sử dụng phương tiện tham gia giao thông đường bộ; người điều khiển, dẫn dắt súc vật .

    D – Câu trả lời đúng là A và B.

    *

    Câu 14. Trên đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường, người điều khiển phương tiện phải cho xe đi như thế nào?

    A – Cho xe đi trên bất kỳ làn đường nào

    B – Phải cho xe đi trong một làn đường và chỉ được chuyển làn đường ở những nơi cho phép; khi chuyển làn phải có tín hiệu báo trước và phải bảo đảm an toàn.

    *

    C – Phải cho xe đi trong một làn đường, khi chuyển làn phải có tín hiệu báo trước, chú ý quan sát để đảm bảo an toàn.

    D – Cho xe đi trên bất kỳ làn đường nào nhưng người điều khiển phương tiện phải có đèn tín hiệu báo trước và phải đảm bảo an toàn.

    Câu 15. Tại nơi đường giao nhau, khi người điều khiển giao thông ra hiệu lệnh tay giơ thẳng đứng thì người tham gia giao thông phải đi như thế nào?

    A – Người tham gia giao thông ở phía trước và ở phía sau người điều khiển giao thông phải dừng lại.

    B – Người tham gia giao thông ở các hướng phải dừng lại.

    *

    C – Người tham gia giao thông ở phía trước và phía sau người điều khiển giao thông được đi thẳng

    D – Cả hai phương án A và B.

    Câu 16. Huân đang đi trên đường thì thấy có người lạng lách, đánh võng trước xe mình. Nếu em là Huân, em 16. nên làm gì với những người tham gia giao thông có hành vi vi phạm đối với mình?

    A. Giữ bình tĩnh và kiềm chế cơn giận để tránh được các vụ va chạm và những pha đối đầu khó chịu với những người khác

    B. Không ẩu đả trên đường hay sử dụng xe mình để tấn công xe khác vì ảnh hưởng tới sự an toàn của mình và người khác

    C. Chấp nhận thực tế rằng mình sẽ gặp phải mọi đối tượng trên đường đi và không chấp nhặt những chuyện đó

    D. Cả 3 đáp án trên

    *

    Câu 17. Theo bạn trên đường có nhiều làn đường, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sử dụng làn đường như thế nào là đúng?

    A – Trên đường một chiều có vạch kẻ phân làn đường, xe thô sơ phải đi trên làn đường bên phải trong cùng.

    B – Xe cơ giới, xe máy chuyên dùng đi trên làn đường bên trái.

    C – Phương tiện tham gia giao thông đường bộ di chuyển với tốc độ thấp hơn đi về bên phải.

    D – Cả 3 phương án trên

    *

    Câu 18. Trên đường giao thông, khi hiệu lệnh của người điều khiển giao thông trái với hiệu lệnh của đèn hoặc biển báo hiệu thì người tham gia giao thông phải chấp hành hiệu lệnh nào?

    A – Hiệu lệnh của người điểu khiển giao thông.

    *

    B – Hiệu lệnh của đèn điểu khiển giao thông.

    C – Hiệu lệnh của biển báo hiệu đường bộ.

    D – Cả hai phương án B và C.

    Câu 19. Theo bạn người điều khiển xe mô tô hai bánh, xe gắn máy được phép chở tối đa 2 người trong những trường hợp nào?

    A – Chở người bệnh đi cấp cứu.

    B – Áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật.

    C – Trẻ em dưới 14 tuổi.

    D – Tất cả các phương án trên.

    *

    A – Đe dọa, xúc phạm, tranh giành, lôi kéo hành khách; bắt ép khách sử dụng dịch vụ ngoài ý muốn.

    B – Chuyển tải, xuống khách hoặc các hành vi khác nhằm trốn tránh phát hiện xe chở quá tải, quá số người quy định.

    C – Đe dọa, tranh giành hành khách; bắt ép khách sử dụng dịch vụ ngoài ý muốn và có các hành vi khác nhằm trốn tránh phát hiện xe chở quá tải, quá số người quy định.

    *

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đồng Tháp Với Hội Giao Lưu Tìm Hiểu “An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Trẻ Thơ” Năm 2021
  • Download Giao Lưu Tìm Hiểu An Toàn Giao Thông Lớp 5
  • Đề Thi Giao Lưu Tìm Hiểu An Toàn Giao Thông Lớp 3
  • Kỳ Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Công Lập Tại Hà Nội Kết Thúc Với Đề Thi Toán Nhẹ Nhàng, Vừa Sức
  • Đề Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 8 Chọn
  • Đáp Án Cuộc Thi Giao Thông Học Đường 2021

    --- Bài mới hơn ---

  • Brain Out Cấp 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 Đáp Án
  • Đáp Án Mô Đun 3 Môn Hóa Học Thpt
  • Đáp Án Chuyên Ngữ Văn Thành Phố Hồ Chí Minh 2021
  • Đáp Án Gợi Ý Môn Lịch Sử Kỳ Thi Tốt Nghiệp Thpt 2021 Đầy Đủ Và Nhanh Nhất
  • Đề Tiếng Anh Thi Vào Lớp 10 Của Nghệ An Là ‘vừa Sức’ Nhưng Thí Sinh Khó Đạt Điểm Cao
  • Câu hỏi dự thi Giao thông học đường 2021

    Câu 1 Đáp án: Không

    Giải thích:

    Căn cứ theo điều 3.17 của Luật giao thông đường bộ 2008 thì Phương tiện giao thông đường bộ gồm:

    Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (xe cơ giới); và

    Phương tiện giao thông thô sơ đường bộ (xe thô sơ).

    Như vậy, đáp án đúng của câu hỏi số 13 là ý 1.

    Nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn về từng loại phương tiện thì các bác xem tiếp điều 3.18 và 3.19 của Luật.

    Xe cơ giới gồm xe ô tô; máy kéo; rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi xe ô tô, máy kéo; xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh; xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự.

    Xe thô sơ gồm xe đạp (kể cả xe đạp máy), xe xích lô, xe lăn dùng cho người khuyết tật, xe súc vật kéo và các loại xe tương tự. Xe đạp điện cũng thuộc loại xe thô sơ.

    Xe máy chuyên dùng gồm xe máy thi công (ví dụ: máy ủi, xe lu), xe máy nông nghiệp (ví dụ: máy cày, máy bừa), lâm nghiệp (ví dụ: máy khai thác gỗ) và các loại xe đặc chủng khác sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh có tham gia giao thông đường bộ.

    Câu 2 Đáp án: C

    Giải thích:

    Người tham gia giao thông là người điều khiển; người sử dụng phương tiện tham gia giao thông đường bộ; người điều khiển, dẫn dắt súc vật; người đi bộ trên đường.

    Câu 3 Đáp án: A

    Theo điểm 19 Điều 3 Chương I Luật Giao thông đường bộ 2008 đã quy định rõ phương tiện giao thông thô sơ đường bộ gồm xe đạp, kể cả xe đạp máy; xe xích lô; xe lăn dùng cho người khuyết tật; xe súc vật kéo và các loại xe tương tự.

    Câu 4

    Đáp án: B

    Câu 5 Đáp án: B

    Theo quy định tại Luật giao thông đường bộ 2008 23/2008/QH12thì người điều khiển giao thông được hiểu như sau:

    Người điều khiển giao thông là cảnh sát giao thông; người được giao nhiệm vụ hướng dẫn giao thông tại nơi thi công, nơi ùn tắc giao thông, ở bến phà, tại cầu đường bộ đi chung với đường sắt.

    Câu 6

    Đáp án A

    Câu 7

    Đáp án A

    Câu 8

    Đáp án B

    Câu 9

    Đáp án C

    Câu 10

    Đáp án A

    Câu 11

    Đáp án A

    Câu 12

    Đáp án B

    Câu 13

    Đáp án A

    Câu 14

    Đáp án A

    Câu 15

    Đáp án: B

    Theo quy định tại Luật giao thông đường bộ 2008 23/2008/QH12 thì phương tiện không được quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, ngầm, trong hầm đường bộ, đường cao tốc, tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất.

    Trường hợp có hành vi quay đầu xe trong hầm đường bộ thì sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP, cụ thể như sau:

    – Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô.

    – Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng.

    – Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy.

    – Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 50.000 đồng đến 60.000 đồng đối với người điều khiển xe đạp, xe đạp máy, người điều khiển xe thô sơ khác.

    Câu 16

    Đáp án: B

    Theo quy định tại điểm h, khoản 2, Điều 8 Nghị định 171/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt có hiệu lực từ ngày 1/1/2014 thì xe đạp điện gặp đèn tín hiệu đèn giao thông đã chuyển sang màu đỏ nhưng không dừng lại trước vạch dừng mà vẫn tiếp tục đi, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng trước khi tín hiệu đèn giao thông chuyển sang màu vàng bị phạt tiền từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng.

    Câu 17

    Đáp án A

    Câu 18

    Đáp án B

    Câu 19

    Đáp án B

    Câu 20

    Đáp án

    Câu 21

    Đáp án A

    Câu 22

    Đáp án A

    Câu 23

    Đáp án B

    Câu 24

    Đáp án B

    Câu 25

    Đáp án B

    Câu 26

    Đáp án A

    Câu 27

    Đáp án A

    Câu 28

    Đáp án B

    Câu 29

    Đáp án A

    Câu 30

    Đáp án A

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đáp Án Chi Tiết Bộ Đề Ets 2021 Rc (Test 5
  • Hướng Dẫn Giải Đề Ets 2021 Listening Part 3 Test 2
  • Mô Đun 2 Môn Âm Nhạc (Thcs)
  • Mô Đun 02 Môn Giáo Dục Thể Chất Tiểu Học
  • Bài Kiểm Tra Cuối Khóa Module 2 Môn Tiếng Việt
  • Đáp Án Cuộc Thi Giao Lưu Tìm Hiểu An Toàn Giao Thông Cho Học Sinh Năm 2021

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuộc Thi Trắc Nghiệm “chung Tay Vì An Toàn Giao Thông” Trên Mạng Xã Hội Vcnet
  • Đáp Án Cuộc Thi Chung Tay Vì An Toàn Giao Thông 2021
  • Đáp Án Brain Out Level 1 Đến 225
  • Một Quả Dưa Hấu Bổ 10 Nhát Thì Được Nhiều Nhất Bao Nhiêu Miếng?
  • Chữ Cái Tiếng Anh Nào Mà Nhiều Người Thích Nghe Nhất
  • Cuộc thi Giao lưu tìm hiểu An toàn giao thông năm 2021 – 2021 nhằm củng cố kiến thức An toàn giao thông cho học sinh Tiểu học. Đối tượng tham gia gồm học sinh khối 3, 4, 5 đã học theo tài liệu An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ năm học 2021 – 2021.

    Đáp án đề thi Giao lưu tìm hiểu An toàn giao thông lớp 3 năm 2021 – 2021

    BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

    GIAO LƯU TÌM HIỂU AN TOÀN GIAO THÔNG An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ nĐỀ BÀI DÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 3 ăm học 2021 – 2021

    Họ và tên: ……………………………………………………………………………..

    Ngày sinh: ……………………………….. Giới tính: ………………………..

    Lớp: …………………………………………………………………………………….

    Trường: …………………………………………………………………………………

    Địa chỉ nhà trường: Phường/xã …………..Quận/huyện: …………….

    Tỉnh/Thành phố: …………………………………………………………………….

    PHẦN A: CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM

    Số điện thoại (nếu có): …………………………………………………………….

    Câu 1: Khi đi bộ trên đường không có hè phố, lề đường em đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

    (Em hãy khoanh tròn vào 1 đáp án đúng nhất trong số các phương án trả lời)

    A. Phải đi sát mép đường

    B. Phải đi dưới lòng đường

    Câu 2: Khi đi trên đường em thấy một số bạn đang chơi đùa dưới lòng đường, em sẽ làm gì?

    C. Phải đi vào chỗ đường vắng người

    A. Nhắc các bạn không chơi đùa dưới lòng đường vì không an toàn

    B. Vui chơi cùng các bạn

    Câu 3: Khi tham gia giao thông, các em nên đi bộ qua đường ở đoạn đường nào sau đây?

    C. Vẫn đi bình thường như không có chuyện gì xảy ra

    A. Nơi có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ

    A. Đi qua đường cùng người lớn

    B. Đội mũ bảo hiểm nhưng không cài quai mũ

    Câu 5: Em có thể đi bộ qua đường khi tín hiệu đèn giao thông dành cho người đi bộ chuyển sang màu xanh không?

    C. Đi xe đạp chở 01 bạn đi cùng

    A. Không được phép

    Câu 6: Em hãy điền từ vào chỗ trống (…) để hoàn thiện quy định hành vi không được phép khi đi bộ.

    B. Chỉ được phép khi đường vắng người, có ít xe tham gia giao thông

    Người đi bộ không được … dải phân cách, không … vào phương tiện giao thông đang chạy.

    A. Vượt qua, đu bám

    Câu 7: Các em được nhà trường cho đi dã ngoại bằng phương tiện ô tô, khi lên xuống xe ô tô các em cần phải làm gì?

    B. Đu bám, vượt qua

    A. Chỉ lên xuống xe khi xe đã dừng hẳn

    B. Khi lên, xuống phải đi theo thứ tự, không chen lấn xô đẩy nhau

    Câu 8: Em được bố mẹ cho đi học bằng xe đạp đến trường, đường đến trường em có vỉa hè rộng và ít người qua lại. Em đi xe trong trường hợp nào sau đây là đúng quy tắc giao thông?

    A. Đi đúng phần đường quy định, đi về phía bên phải

    B. Qua nơi đường giao nhau phải tuân theo hiệu lệnh tín hiệu đèn hoặc phải quan sát thật an toàn mới được đi

    C. Khi muốn chuyển hướng rẽ phải hoặc rẽ trái phải đi chậm lại, giơ tay xin đường và chú ý quan sát

    D. Tất cả trường hợp trên

    Câu 9: Theo em, hành vi nào sau đây gây mất an toàn giao thông?

    A. Đá bóng trên vỉa hè

    B. Đá bóng tại sân bóng của nhà trường

    C. Chơi đùa ở sân trường

    Câu 10: Em đang đi bộ đến trường, bị muộn giờ học, gặp người quen gần nhà mời em lên xe đi cho kịp giờ học. Lúc đó trên xe của người quen có một mũ bảo hiểm của người lớn. Em sẽ làm gì là đúng quy tắc giao thông?

    A. Lên xe ngay vì đang sợ muộn học

    B. Không lên xe vì mũ bảo hiểm không vừa với kích cỡ vùng đầu

    PHẦN B: VIẾT (Từ 10 đến 15 dòng):

    C. Lên xe và đội mũ bảo hiểm của họ

    Bài viết 1:

    Hiện nay vẫn còn nhiều bạn học sinh không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, em sẽ làm gì để các bạn nâng cao ý thức và chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm?

    1. Tham gia học tập Luật giao thông đường bộ ở trường, ở lớp. Ngoài ra mỗi người phải tìm hiểu, nắm vững các luật lệ và qui định đảm bảo an toàn giao thông.

    2. Chấp hành nghiêm chỉnh qui định về an toàn giao thông. Phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy hay ngồi sau xe.

    3. Nhắc nhở các bạn bè hay những người xung quanh đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

    4. Tham gia tích cực diễn các tiểu phẩm về an toàn giao thông, nhấn mạnh sự nguy hiểm khi không đội mũ bảo hiểm.

    5. Tuyên truyền, trao đổi các kiến thức về an toàn giao thông cho các bạn.

    6. Khích lệ mọi người xem các ấn phẩm báo chí hay video hướng dẫn cách tham gia giao thông an toàn.

    Bài viết 2:

    7. In các khẩu hiệu tuyên truyền an toàn giao thông để dán ở lớp học. (phải rán đúng quy định của trường, của lớp).

    Việc giáo dục các bạn học sinh về vấn đề đội mũ bảo hiểm từ sớm là điều rất cần thiết để đề phòng tai nạn.

    Đáp án đề thi Giao lưu tìm hiểu An toàn giao thông lớp 4 năm 2021 – 2021

    BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

    An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ nĐỀ BÀI DÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 4 ăm học 2021 – 2021 GIAO LƯU TÌM HIỂU AN TOÀN GIAO THÔNG

    Họ và tên: ……………………………………………………………………………..

    Ngày sinh: ……………………………….. Giới tính: ………………………..

    Lớp: …………………………………………………………………………………….

    Trường: …………………………………………………………………………………

    Địa chỉ nhà trường: Phường/xã …………..Quận/huyện: …………….

    PHẦN A: CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM

    Tỉnh/Thành phố: …………………………………………………………………….

    Số điện thoại (nếu có): …………………………………………………………….

    (Em hãy khoanh tròn vào 1 đáp án đúng nhất trong số các phương án trả lời)

    Câu 1: Em cùng các bạn em muốn đi bộ qua đường nhưng quãng đường đó nhiều xe qua lại, em sẽ làm như thế nào để qua đường an toàn?

    A. Nắm tay nhau xin đường cùng đi qua

    B. Chờ lúc đường bớt xe chạy thật nhanh qua đường

    C. Nhờ người lớn dắt qua

    Câu 2: Theo em, hành vi nào khi đi xe đạp là nguy hiểm và không được thực hiện?

    A. Đi dàn hàng ngang

    B. Thả hai tay hoặc một tay khi điều khiển xe

    C. Lạng lách, đánh võng

    D. Tất cả các hành vi trên

    Câu 3: Em hãy cho biết biển báo hiệu giao thông có dạng hình tam giác đều, viền đỏ, nền vàng,

    hình vẽ màu đen có ý nghĩa gì?

    A. Cảnh báo cho người tham gia giao thông biết các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra

    B. Báo các hiệu lệnh phải chấp hành

    C. Biểu thị các điều cấm mà người tham gia giao thông không được vi phạm

    Câu 4: Lớp em được tổ chức đi du lịch bằng tàu thủy, có phao cứu sinh để xung quanh tàu

    nhưng bị thiếu 02 cái, em cần làm gì?

    A. Thưa cô giáo để cô giáo báo với người quản lý tàu bố trí thêm áo phao

    B. Không cần vì mặc áo phao nóng

    C. Đề nghị cô giáo cho cả lớp không cần mặc để diện đồng phục lớp

    Câu 5: Em được bố chở đi học đến đoạn đường ngang có tàu hỏa đang đến gần, không có người gác và phía trước không có rào chắn, bố em dừng lại cách xa rào chắn 5m, chờ khi tàu đi qua mới đi tiếp. Theo em, bố mình đã làm đúng chưa?

    A. Chỉ cần dừng lại cách tàu khoảng 3m là được

    B. Hoàn toàn đúng

    C. Nếu tàu chưa đến thì đi nhanh qua đường sắt cũng được

    Câu 6: Mẹ đưa em và em trai đến trường bằng xe máy nhưng gặp một người hàng xóm nhờ chở thêm 02 bạn nhỏ nữa cùng đến trường của em. Theo em, mẹ em có được phép chở như thế không?

    A. Được phép chở

    B. Không được phép chở

    C. Nếu đường vắng thì được phép chở

    Câu 7: Nam đi xe đạp tới trường đi qua đoạn đường bị ùn tắc đông người, vỉa hè rộng và không có người đi bộ, vì sợ muộn học Nam đã đi xe đạp lên vỉa hè. Theo em, Nam đi như thế có được phép không?

    A. Được phép vì vỉa hè rộng và không có người đi bộ

    B. Không được phép

    C. Được phép đi đến khi có người đi bộ

    Câu 8: Đường giao thông nào sau đây là không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông?

    A. Đường có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ

    B. Đường có trải bê tông

    C. Đường có trải nhựa

    D. Đường có nhiều cây cối um tùm che khuất lối đi

    Câu 9: Theo em, chơi đùa ở đâu là an toàn và không vi phạm Luật Giao thông?

    A. Trên hè phố vắng người hoặc gần đường tàu

    B. Bất cứ nơi đâu có bóng mát và vắng người

    C. Trong công viên

    Câu 10: Trường em tổ chức cho các bạn đi thăm quan bằng ô tô khách, một số bạn đùa nghịch

    chạy ra khỏi chỗ ngồi khi xe đang chạy. Theo em, các bạn làm như thế có đúng không?

    A. Khi xe chạy chậm thì được phép đi lại cho sôi nổi

    B. Không được phép

    PHẦN B: VIẾT (Từ 10 đến 15 dòng):

    C. Được phép vì xe rộng có nhiều chỗ đi lại

    Gợi ý trả lời:

    D. Hoàn toàn đúng

    Hiện nay vẫn còn nhiều bạn học sinh không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, em sẽ làm gì để các bạn nâng cao ý thức và chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm?

    Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, nếu xảy ra tai nạn thường gây tử vong hoặc thương tật nặng, để lại những di chứng vô cùng nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đối với tinh thần và đời sống của gia đình và xã hội. Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông nêu gương xấu đối với xã hội. Hành vi bất chấp pháp luật này sẽ khiến nhiều người bắt chước, gây bất mãn trong xã hội nếu không bị nghiêm trị. Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông làm mất đi vẻ đẹp văn hóa giao thông, làm tăng tỷ lệ tai nạn, gây mất ổn định trật tự an toàn giao thông. Chính vì vậy ý nghĩa của việc đội mũ bảo hiểm là rất to lớn, vừa giúp chúng ta giảm thiểu thương vong khi gặp tai nạn, tăng thêm nét đẹp trong văn hóa tham gia giao thông.

    Chính vì những ảnh hưởng nặng nề và tác hại khôn lường của việc không đội mũ bảo hiểm chúng ta phải:

    • Nghiêm chỉnh chấp hành quy định về đội mũ bảo hiểm cho người đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy.
    • Nắm rõ Luật giao thông đường bộ và sử dụng mũ bảo hiểm đạt chất lượng, đúng quy cách để đảm bảo an toàn trong tham gia giao thông.
    • Nhắc nhở các bạn bè hay những người xung quanh đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
    • Tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại Key để tuyên truyền lợi ích cũng như những nguy hiểm tiềm ẩn khi không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
    • Tổ chức diễn các tiểu phẩm về an toàn giao thông trong đó nhấn mạnh sự nguy hiểm khi không đội mũ bảo hiểm.
    • Cùng các bạn đến thư viện và trao đổi các kiến thức về an toàn giao thông.
    • Mời các bạn cùng xem các ấn phẩm báo chí hay video hướng dẫn cách tham gia giao thông an toàn.
    • In các khẩu hiệu tuyên truyền an toàn giao thông để dán ở lớp học.

    BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

    An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ nĐỀ BÀI DÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 5 ăm học 2021 – 2021 GIAO LƯU TÌM HIỂU AN TOÀN GIAO THÔNG

    Đáp án đề thi Giao lưu tìm hiểu An toàn giao thông lớp 5 năm 2021 – 2021

    Họ và tên: ……………………………………………………………………………..

    Ngày sinh: ……………………………….. Giới tính: ………………………..

    Lớp: …………………………………………………………………………………….

    Trường: …………………………………………………………………………………

    PHẦN A: CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM (Em hãy khoanh tròn vào 1 đáp án đúng nhất trong số các phương án trả lời)

    Địa chỉ nhà trường: Phường/xã …………..Quận/huyện: …………….

    Tỉnh/Thành phố: …………………………………………………………………….

    Số điện thoại (nếu có): …………………………………………………………….

    Câu 1: Em đi xe đạp đến đoạn đường bộ giao nhau với đường sắt không có rào chắn, khi thấy

    tàu hỏa đang đến gần, đèn tín hiệu màu đỏ đã bật sáng em phải làm gì?

    A. Phải đạp xe thật nhanh để vượt qua đoạn đường sắt

    B. Phải ra hiệu xin đường rồi đi thật nhanh qua đường sắt

    C. Phải dừng ngay lại và giữ khoảng cách tối thiểu 5 mét tính từ ray gần nhất, khi đèn tín hiệu

    đã tắt mới được đi qua

    Câu 2: Khi đi ra đường, đặc biệt là những tuyến đường huyện, tỉnh, đường quốc lộ các em

    nên đi với những người nào?

    A. Đi với từ 2 bạn trở lên

    B. Đi với người lớn

    C. Đi với em gái

    Câu 3: Biển báo chỉ dẫn có đặc điểm như thế nào?

    A. Hình tam giác nền vàng, viền đỏ

    B. Hình tròn nền xanh

    C. Hình chữ nhật hoặc hình vuông nền màu xanh lam, ở giữa có hình vẽ hoặc chữ chỉ dẫn màu trắng

    Câu 4: Khi ngồi trên thuyền để đi qua sông ta cần lưu ý điều gì?

    A. Mặc áo phao, vui chơi trên thuyền

    B. Mặc áo phao và đi dạo quanh thuyền

    C. Mặc áo phao đúng quy định, ngồi một chỗ không được thò tay, chân xuống nước

    Câu 5: Khi tham gia giao thông đường bộ, mỗi học sinh cần phải làm gì?

    A. Tìm hiểu, học tập để biết về Luật Giao thông đường bộ

    B. Chấp hành đúng quy định của Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông trên đường

    C. Thực hiện tất cả các điều trên

    Câu 6: Khi đi xe đạp từ ngõ nhỏ ra đường chính tầm nhìn bị che khuất em phải xử lý như thế nào?

    A. Thoải mái đi xe ra đường

    B. Giảm tốc độ hoặc dừng lại quan sát lắng nghe tiếng còi xe để nhận biết các xe đang đi tới,

    nhường đường cho xe đang đi trên đường chính, khi thấy an toàn mới đi ra đường

    C. Em rủ thêm các bạn cùng đi xe ra đường cho yên tâm

    Câu 7: Khi đi trên đường, nếu nhìn thấy một vụ tai nạn giao thông, em sẽ làm gì?

    A. Giữ nguyên hiện trường vụ tai nạn, báo cho một người lớn nào đó đến để họ tìm người giải

    quyết, tham gia cấp cứu người bị nạn nếu có thể

    B. Vào xem để thỏa trí tò mò

    C. Bỏ chạy vì sợ

    Câu 8: Theo em, quy định nào để bảo đảm an toàn trên đường đi?

    A. Đi vào đường cấm, đường ngược chiều

    B. Đi đúng hướng đường, làn đường cho phép

    C. Đi xe máy che ô, buông thả một tay

    Câu 9: Khi ngồi trong xe ô tô tham gia giao thông các em phải làm gì?

    A. Ngồi trên ghế xe ô tô nghiêm túc, thắt dây an toàn nếu xe có trang bị dây an toàn, không mở

    cửa thò đầu hoặc tay, chân ra ngoài

    B. Ngồi trên ghế xe nghiêm túc, nếu thấy say xe thì thò đầu ra ngoài cho dễ chịu

    C. Ngồi trên ghế xe ô tô nếu đi trên đoạn đường xa thì thắt dây an toàn

    Câu 10: Đang đạp xe đi trên đường đi học thì em nghe thấy tiếng còi của xe cứu hỏa đằng sau,

    em sẽ làm gì?

    PHẦN B: VIẾT (Từ 10 đến 15 dòng):

    A. Em đạp xe thật nhanh để kịp giờ học

    Gợi ý trả lời:

    B. Em đạp xe chậm lại, chuyển hướng hoặc dừng lại sát lề đường bên phải theo chiều đi của

    mình, nhường đường cho xe cứu hỏa

    C. Em đạp xe như bình thường

    Hiện nay vẫn còn nhiều bạn học sinh không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, em sẽ làm gì để các bạn nâng cao ý thức chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm?

    Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, nếu xảy ra tai nạn thường gây tử vong hoặc thương tật nặng, để lại những di chứng vô cùng nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đối với tinh thần và đời sống của gia đình và xã hội. Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông nêu gương xấu đối với xã hội. Hành vi bất chấp pháp luật này sẽ khiến nhiều người bắt chước, gây bất mãn trong xã hội nếu không bị nghiêm trị. Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông làm mất đi vẻ đẹp văn hóa giao thông, làm tăng tỷ lệ tai nạn, gây mất ổn định trật tự an toàn giao thông. Chính vì vậy ý nghĩa của việc đội mũ bảo hiểm là rất to lớn, vừa giúp chúng ta giảm thiểu thương vong khi gặp tai nạn, tăng thêm nét đẹp trong văn hóa tham gia giao thông.

    Chính vì những ảnh hưởng nặng nề và tác hại khôn lường của việc không đội mũ bảo hiểm chúng ta phải:

    • Nghiêm chỉnh chấp hành quy định về đội mũ bảo hiểm cho người đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy.
    • Nắm rõ Luật giao thông đường bộ và sử dụng mũ bảo hiểm đạt chất lượng, đúng quy cách để đảm bảo an toàn trong tham gia giao thông.
    • Nhắc nhở các bạn bè hay những người xung quanh đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
    • Tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại Key để tuyên truyền lợi ích cũng như những nguy hiểm tiềm ẩn khi không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
    • Tổ chức diễn các tiểu phẩm về an toàn giao thông trong đó nhấn mạnh sự nguy hiểm khi không đội mũ bảo hiểm.
    • Cùng các bạn đến thư viện và trao đổi các kiến thức về an toàn giao thông.
    • Mời các bạn cùng xem các ấn phẩm báo chí hay video hướng dẫn cách tham gia giao thông an toàn.
    • In các khẩu hiệu tuyên truyền an toàn giao thông để dán ở lớp học

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bộ Câu Hỏi Cuộc Thi Tìm Hiểu An Toàn Giao Thông Năm 2021
  • Giáo Án An Toàn Giao Thông Lớp 3
  • Hướng Dẫn Giải Chi Tiết Bộ Đề Toeic Ets 2021 (Test 1
  • Đáp Án Chi Tiết Bộ Đề Ets 2021 Rc (Test 3
  • Đáp Án Chi Tiết Bộ Đề Ets 2021 Rc (Test 4
  • Đáp Án Cuộc Thi Giao Lưu Tìm Hiểu An Toàn Giao Thông Cho Giáo Viên Năm 2021

    --- Bài mới hơn ---

  • Đáp Án Vào 10 Tiếng Anh Thành Phố Hồ Chí Minh 2021
  • Tham Khảo Đáp Án Môn Tiếng Anh 24 Mã Đề Tốt Nghiệp Thpt 2021 Chuẩn Nhất, Chính Xác Nhất
  • Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Anh Hà Nội 2021
  • Đáp Án Chi Tiết Đề Tham Khảo Thi Tốt Nghiệp Thpt 2021 Môn Anh Và Phân Tích Độ Dễ Khó Của Nó
  • Kỳ Thi Vào Lớp 10 Trường Thpt Chuyên Trần Phú: Đề Thi Tiếng Anh Điều Kiện “dễ Lấy Điểm”
  • Cuộc thi Giao lưu tìm hiểu An toàn giao thông năm 2021 – 2021 đã chính thức phát động cho cả giáo viên và học sinh cấp Tiểu học. Nhằm củng cố kiến thức an toàn giao thông, tạo niềm đam mê hứng thú trong học tập và giảng dạy cho cả học sinh và giáo viên.

    Đáp án đề thi Giao lưu tìm hiểu An toàn giao thông cho giáo viên năm 2021 – 2021

    BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO GIAO LƯU TÌM HIỂU AN TOÀN GIAO THÔNG

    An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ

    Năm học 2021 – 2021 ĐỀ BÀI DÀNH CHO GIÁO VIÊN KHỐI 1,2,3,4,5

    Họ và tên: ……………………………………………………………………………..

    Ngày sinh: ……………………………….. Giới tính: ………………………..

    Lớp: …………………………………………………………………………………….

    Trường: …………………………………………………………………………………

    Địa chỉ nhà trường: Phường/xã …………..Quận/huyện: …………….

    Tỉnh/Thành phố: …………………………………………………………………….

    Số điện thoại (nếu có): …………………………………………………………….

    PHẦN A: TRẮC NGHIỆM KIẾN THỨC CHUNG VỀ ATGT VÀ KỸ NĂNG LÁI XE AN TOÀN

    Thầy/cô hãy khoanh tròn vào 1 đáp án đúng nhất trong số các phương án trả lời)

    Câu 1: Khái niệm “Đường bộ” được hiểu như thế nào là đúng?

    A. “Đường bộ” gồm: Đường, cầu đường bộ, hầm đường bộ

    B. “Đường bộ” gồm: Đường, cầu đường bộ, hầm đường bộ, bến phà đường bộ

    C. “Đường bộ” gồm: Đường, cầu đường bộ, bến phà đường bộ

    1- Chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật

    2- Phải báo hiệu bằng đèn hoặc bằng còi

    3- Phải vượt xe về bên trái (trừ các trường hợp được vượt bên phải theo quy định của Luật)

    Câu 3: Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định mức xử phạt đối với người điều khiển mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, các loại xe tương tự xe mô tô và xe gắn máy có hành vi không mang giấy phép lái xe như thế nào?

    A. Phạt tiền từ 50.000 đồng đến 1.000.000 đồng

    B. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng

    C. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng

    D. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng

    Câu 4: Hãy điền các từ còn thiếu trong nội dung mô tả quy định phương tiện gặp sự cố khi đi qua đoạn đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt an toàn sau:

    Khi phương tiện tham gia giao thông đường bộ bị hư hỏng tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt hoặc trong phạm vi … đường sắt thì người điều khiển phương tiện phải bằng mọi cách nhanh nhất đặt báo hiệu trên đường sắt cách tối thiểu … về hai phía để báo cho người điều khiển phương tiện đường sắt và tìm cách báo cho người quản lý đường sắt, nhà ga nơi gần nhất, đồng thời phải bằng mọi biện pháp nhanh chóng … ra khỏi phạm vi an toàn đường sắt.

    A. An toàn; 500 mét; đưa phương tiện

    B. 500 mét; đưa phương tiện; an toàn

    C. An toàn; đưa phương tiện

    Câu 5: Theo hướng mũi tên, xe nào được phép đi?

    A. Xe môtô, xe con

    B. Xe con, xe tải

    C. Xe môtô, xe tải

    D. Cả 3 xe

    PHẦN B: TRẮC NGHIỆM KIẾN THỨC THEO TÀI LIỆU “ATGT CHO NỤ CƯỜI TRẺ THƠ”

    Câu 6: Khi điều khiển xe mô tô tham gia giao thông gặp hiệu lệnh của người điều khiển giao thông “Tay phải giơ về phía trước” người tham gia giao thông phải chấp hành như thế nào?

    A. Người tham gia giao thông ở các hướng đều phải dừng lại

    B. Người tham gia giao thông ở phía sau và bên phải người điều khiển giao thông phải dừng lại; người tham gia giao thông ở phía trước người điều khiển giao thông được rẽ phải; người tham gia giao thông ở phía bên trái người điều khiển giao thông được đi tất cả các hướng; người đi bộ qua đường phải đi sau lưng người điều khiển giao thông

    C. Người tham gia giao thông ở phía trước và ở phía sau người điều khiển giao thông phải dừng lại; người tham gia giao thông ở phía bên phải và bên trái của người điều khiển giao thông được đi

    D. Người tham gia giao thông ở các hướng đi chậm lại

    Câu 7: Theo quy định của Nghị định 100/2019/NĐ-CP hành vi vi phạm nào của người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 10 đến 12 tháng?

    A. Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở

    B. Dừng xe, đỗ xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định

    C. Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h

    Câu 8: Theo thầy/cô giáo, biển báo này có ý nghĩa gì?

    A. Cấm xe cơ giới (trừ xe ưu tiên theo Luật định) đi thẳng.

    B. Cấm xe ô tô và mô tô (trừ xe ưu tiên theo Luật định) đi về bên trái và bên phải.

    C. Hướng trái và phải không cấm xe cơ giới.

    Câu 9: Hành khách ngồi trên các phương tiện đường thủy không mặc áo phao cứu sinh hoặc không mang dụng cụ nổi khi tham gia giao thông trên phương tiện vận tải hành khách ngang sông bị phạt tiền mức nào sau đây?

    A. Từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng

    B. Từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng

    C. Từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng

    Câu 10: Theo Thông tư số 31/2019/TT-BGTVT quy định trong khu vực đông dân cư, đường hai chiều; đường một chiều có một làn xe cơ giới xe mô tô tham gia giao thông với tốc độ tối đa cho phép là bao nhiêu?

    PHẦN C: CHIA SẺ Ý KIẾN

    Theo quy định hiện hành, trẻ em từ 6 tuổi trở lên phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. Thực tế, tỷ lệ trẻ em từ 6 tuổi trở lên không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông vẫn còn ở mức cao. Ngoài ra, nhiều bậc phụ huynh chưa có sự quan tâm đúng mực và chấp hành tốt quy định này. Theo thầy, cô cần làm những gì để nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm hàng ngày cho học sinh?

    ……………………………………………………………………………………………………………….

    ……………………………………………………………………………………………………………….

    ……………………………………………………………………………………………………………….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đáp Án Trắc Nghiệm Tập Huấn Mô Đun 1 Môn Âm Nhạc
  • Đáp Án Câu Hỏi Tập Huấn Modul 1 Môn Vật Lý
  • Đáp Án Mô Đun 3 Môn Giáo Dục Thể Chất Thcs
  • Hướng Dẫn Đáp Án Câu Hỏi Tự Luận Modul 2 Môn Toán Thpt
  • Đáp Án Mô Đun 3 Môn Tin Học Thpt
  • Đáp Án Cuộc Thi An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Ngày Mai 2021

    --- Bài mới hơn ---

  • Đáp Án Game Đuổi Hình Bắt Chữ Trên Điện Thoại Đầy Đủ (Full 2350 Câu)
  • Trọn Bộ Basic Ielts Speaking, Writing, Listening, Reading (Pdf Vs Audio)
  • Sách Basic Ielts Listening Pdf+Audio Luyện Nghe Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Đáp Án, Giải Thích, Keywords, Bài Dịch
  • Reading 12 T1P1 – Cork (Nút Bần)
  • Đáp án An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2021 THPT

    Phần 1: Câu hỏi trắc nghiệm

    Câu 1. Phương án nào sau đây không đúng với quy tắc giao thông đường bộ?

    1. Tại nơi có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ, người điều khiển phương tiện phải quan sát, giảm tốc độ và nhường đường cho người đi bộ, xe lăn của người khuyết tật qua đường.
    2. Đối với việc sử dụng làn đường, phương tiện tham gia giao thông đường bộ di chuyển với tốc độ thấp hơn phải đi về bên phải.
    3. Khi có người điều khiển giao thông thì người tham gia giao thông phải chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông.
    4. Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi từ bên trái.

    Câu 2. Để đảm bảo an toàn, người lái xe phải xử lý như thế nào khi quan sát phía trước thấy người đi bộ sang đường tại nơi có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ?

    1. Tăng tốc độ để vượt qua trước người đi bộ.
    2. Giảm tốc độ, đi từ từ để vượt qua trước người đi bộ.
    3. Giảm tốc độ, có thể dừng lại nếu cần thiết trước vạch dừng xe để nhường đường cho người đi bộ.
    4. Giảm tốc độ, có thể dừng lại nếu cần thiết trên vạch dừng xe để nhường đường cho người đi bộ.

    Câu 3. Trong đô thị, trường hợp nào thì xe xin vượt không được báo hiệu xin vượt bằng còi (trừ các xe ưu tiên)?

    1. Khi đi qua nơi đông người tụ họp, đi lại trên đường.
    2. Khi đi qua nơi có trường học trẻ em đi lại trên đường.
    3. Từ 22 giờ đến 5 giờ.
    4. Trước cổng và trong phạm vi 5 mét hai bên cổng trụ sở cơ quan, tổ chức.
    1. Là xe gắn máy được dẫn động bằng động cơ điện có công suất lớn nhất không lớn hơn 4 kW, có vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 40 km/h.
    2. Là xe gắn máy được dẫn động bằng động cơ điện có công suất lớn nhất không lớn hơn 4 kW, có vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 50 km/h.
    3. Là xe gắn máy được dẫn động bằng động cơ điện có công suất lớn nhất không lớn hơn 5kW, có vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 40km/h.
    4. Là xe gắn máy được dẫn động bằng động cơ điện có công suất lớn nhất không lớn hơn 5kW, có vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 50 km/h.

    Câu 5. Tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt chỉ có đèn tín hiệu hoặc chuông báo hiệu, khi đèn tín hiệu màu đỏ đã bật sáng hoặc có tiếng chuông báo hiệu, người tham gia giao thông phải dừng ngay lại và giữ khoảng cách tính từ ray gần nhất là bao nhiêu mét?

    1. Tối thiểu 5 mét.
    2. Tối đa 5 mét.
    3. Tối thiểu 3 mét.
    4. Tối đa 3 mét.
    1. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng, hình phạt bổ sung là tước Giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng.
    2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng, hình phạt bổ sung là tước Giấy phép lái xe từ 03 đến 05 tháng.
    3. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, hình phạt bổ sung là tước Giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng.
    4. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, hình phạt bổ sung là tước Giấy phép lái xe từ 03 đến 05 tháng.
    1. Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ.
    2. Xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu.
    3. Ô tô, mô tô và xe máy chuyên dùng.
    4. Phương tiện giao thông đường sắt.
    1. Bình tĩnh, tiếp tục di chuyển như bình thường.
    2. Nhanh chóng điều khiển xe tăng tốc để nhường đường cho đoàn xe.
    3. Đi chậm lại và tránh sát vào lề đường bên trái nhường đường cho đoàn xe.
    4. Nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường cho đoàn xe.
    1. Biển 1.
    2. Biển 2.
    3. Biển 3.
    4. Biển 2 và 3
    1. Xe tải, xe khách, xe con, mô tô.
    2. Xe khách, xe tải, mô tô, xe con.
    3. Mô tô, xe khách, xe tải, xe con.
    4. Xe tải, mô tô, xe khách, xe con.

    Phần 2: Câu hỏi tự luận

    Câu 1. Nêu những quy định của pháp luật về xin đường, nhường đường khi tham gia giao thông.

    Trả lời:

    – Quy tắc nhường đường tại nơi giao nhau

    Khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

    • Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải.
    • Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái.
    • Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

    – Quy tắc nhường đường khi tham gia giao thông

    Khi gặp người đi bộ, người khuyết tật qua đường:

    • Trong trường hợp tín hiệu vàng nhấp nháy là được đi nhưng phải giảm tốc độ, chú ý quan sát, nhường đường cho người đi bộ qua đường.
    • Tại nơi có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ, người điều khiển phương tiện phải quan sát, giảm tốc độ và nhường đường cho người đi bộ, xe lăn của người khuyết tật qua đường.
    • Những nơi không có vạch kẻ đường cho người đi bộ, người điều khiển phương tiện phải quan sát, nếu thấy người đi bộ, xe lăn của người khuyết tật đang qua đường thì phải giảm tốc độ, nhường đường cho người đi bộ, xe lăn của người khuyết tật qua đường bảo đảm an toàn.

    – Khi chuyển hướng xe

    Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

    – Khi gặp xe ưu tiên

    Khi có tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, người tham gia giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường. Không được gây cản trở xe được quyền ưu tiên.

    – Tại nơi đường giao nhau

    Khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

    • Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải.
    • Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái.
    • Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

    – Khi tránh xe đi ngược chiều:

    • Nơi đường hẹp chỉ đủ cho một xe chạy và có chỗ tránh xe thì xe nào ở gần chỗ tránh hơn phải vào vị trí tránh, nhường đường cho xe kia đi.
    • Xe xuống dốc phải nhường đường cho xe đang lên dốc.
    • Xe nào có chướng ngại vật phía trước phải nhường đường cho xe không có chướng ngại vật đi trước.

    – Khi vào đường cao tốc:

    Người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng khi vào đường cao tốc phải có tín hiệu xin vào và phải nhường đường cho xe đang chạy trên đường, khi thấy an toàn mới cho xe nhập vào dòng xe ở làn đường sát mép ngoài, nếu có làn đường tăng tốc thì phải cho xe chạy trên làn đường đó trước khi vào làn đường của đường cao tốc.

    Câu 2. Em hãy xây dựng kế hoạch để tuyên truyền cho mọi người xung quanh biết về những quy định này.

    Trả lời:

    1. Mục tiêu

    – Phổ biến để mọi người biết và có ý thức chấp hành quy định về xin đường, nhường đường khi tham gia giao thông.

    – Đẩy mạnh ý thức, trách nhiệm của những người tham gia giao thông.

    – Nâng cao văn hóa giao thông, góp phần giảm thiểu vi phạm an toàn giao thông và tai nạn giao thông.

    1. Yêu cầu

    – Tất cả mọi người cần ý thức được tầm quan trọng của các quy định về xin đường, nhường đường khi tham gia giao thông.

    – Công tác tuyên truyền được tất cả mọi người cần chuẩn bị kỹ lưỡng, thực hiện một cách nghiêm túc, theo đúng quy định của luật an toàn giao thông.

    1. Đối tượng tham gia

    Tuyên truyền đến tất cả mọi nhà, mọi người.

    1. Nội dung, cách tiến hành
    • – Phát động các cuộc thi vẽ tranh, áp phích về các quy định về xin đường, nhường đường khi tham gia giao thông.
    • – In ấn, phát tờ rơi về các nội dung an toàn giao thông tới mọi người.
    • – Tổ chức tuyên truyền về xin đường, nhường đường khi tham gia giao thông.
    • – Tuyên truyền cho cha mẹ học sinh và học sinh qua hệ thống truyền thanh của trường vào cuối giờ học.
    • – Tuyên truyền thông qua các cuộc thi tìm hiểu về các quy định về xin đường, nhường đường khi tham gia giao thông,…
    • – Nêu gương các tấm gương điển hình trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

    Đáp án An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2021 THCS

    Phần 1: Câu hỏi trắc nghiệm

    1. Nhanh chóng rời khỏi nơi xảy ra tai nạn giao thông.
    2. Quay phim, chụp ảnh đăng lên mạng xã hội để nhiều người biết.
    3. Cung cấp thông tin về vụ tai nạn cho bạn bè, người thân.
    4. Báo tin ngay cho cơ quan công an, y tế hoặc Ủy ban nhân dân nơi gần nhất.
    1. Tại nơi có biển báo hiệu cố định lại có báo hiệu tạm thời thì người tham gia giao thông phải chấp hành hiệu lệnh của báo hiệu tạm thời.
    2. Người tham gia giao thông phải chấp hành hiệu lệnh và chỉ dẫn của hệ thống báo hiệu đường bộ.
    3. Khi có người điều khiển giao thông thì người tham gia giao thông phải chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông.
    4. Trên đường một chiều có vạch kẻ phân làn đường, xe thô sơ phải đi trên làn đường bên trái, xe cơ giới, xe máy chuyên dùng đi trên làn đường bên phải trong cùng.

    Câu 3. Khi tránh xe đi ngược chiều, phương án nào sau đây không đúng với quy tắc giao thông đường bộ?

    1. Trên đường không phân chia thành hai chiều xe chạy riêng biệt, hai xe đi ngược chiều tránh nhau, người điều khiển phải giảm tốc độ và cho xe đi về bên phải theo chiều xe chạy của mình.
    2. Nơi đường hẹp chỉ đủ cho một xe chạy và có chỗ tránh xe thì xe nào ở gần chỗ tránh hơn phải vào vị trí tránh, nhường đường cho xe kia đi.
    3. Xe lên dốc phải nhường đường cho xe đang xuống dốc.
    4. Xe nào có chướng ngại vật phía trước phải nhường đường cho xe không có chướng ngại vật đi trước.

    Câu 4. Trên đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường, người điều khiển phương tiện phải cho xe đi như thế nào để đúng quy tắc giao thông?

    1. Cho xe đi trên bất kỳ làn đường nào, khi chuyển làn đường phải có tín hiệu báo trước và bảo đảm an toàn.
    2. Cho xe đi trên bất kỳ làn đường nào và chỉ được chuyển làn ở những nơi cho phép; khi chuyển làn phải có tín hiệu báo trước và phải đảm bảo an toàn.
    3. Cho xe đi trong một làn đường được đi và chỉ chuyển làn đường ở những nơi được cho phép; khi chuyển làn phải có tín hiệu báo trước và phải đảm bảo an toàn.
    4. Cho xe đi trên làn đường bên trái, khi chuyển làn đường phải có tín hiệu báo trước, chú ý quan sát để đảm bảo an toàn.

    Câu 5. Người điều khiển xe máy điện, xe đạp điện khi muốn chuyển hướng thì phải làm gì để đúng quy tắc giao thông?

    1. Phải tăng tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ.
    2. Phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ.
    3. Phải tăng tốc độ và chuyển hướng ngay.
    4. Phải giảm tốc độ và chuyển hướng ngay.
    1. Gây tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn.
    2. Đi vào khu vực cấm; đường có biển báo hiệu nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển; đi ngược chiều đường của đường một chiều, đường có biển “Cấm đi ngược chiều”
    3. Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam đến 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở.
    4. Không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ.
    1. Biển 1 và 3.
    2. Biển 1 và 4.
    3. Biển 2 và 3.
    4. Biển 2 và 4.
    1. Biển 1.
    2. Biển 2.
    3. Biển 3.
    4. Biển 2 và biển 3.
    1. Từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng.
    2. Từ 250.000 đồng đến 350.000 đồng.
    3. Từ 280.000 đồng đến 400.000 đồng.
    4. Từ 300.000 đồng đến 350.000 đồng.
    1. Xe khách, xe tải.
    2. Xe khách, xe con.
    3. Xe con, xe tải
    4. Xe khách, xe tải, xe con.

    Phần 2: Câu hỏi tự luận

    1. Hãy nêu một số nguyên tắc để đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại cổng trường em. Tại sao phải đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các cổng trường học.

    Trả lời:

    – Nguyên tắc để đảm bảo trật tự an toàn giao thông ở cổng trường:

    Nhà trường cần tổ chức triển khai ký cam kết với cha mẹ học sinh không giao xe máy cho con em khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe và cam kết đội mũ bảo hiểm đầy đủ cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy.

    • Tổ chức 100% học sinh cam kết nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông.
    • Không tụ tập trước cổng trường.
    • Không nô đùa, xô đẩy nhau khi ra khỏi trường.
    • Khi tan học khẩn trương đi theo một hàng rồi ra về, khi sang đường phải chú ý quan sát xe hai bên.
    • Tuyệt đối không được điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi.
    • Tuân theo sự chỉ dẫn, phân làn của cảnh sát giao thông hoặc lực lượng chức năng của nhà trường.
    • Phụ huynh phải đội mũ bảo hiểm cho con khi tham gia giao thông, khi đưa đón phải đậu xe đúng nơi quy định
    • Không đi xe hàng 2 hàng 3.
    • Học sinh đi xe đạp điện, xe máy điện cần đội mũ bảo hiểm đúng quy cách và đạt chất lượng.
    • Phụ huynh đưa đón học sinh đậu theo đúng vị trí, sơ đồ địa điểm bố trí của nhà trường.

    Câu 2. Hãy xây dựng kế hoạch với nội dung tuyên truyền để các bạn cùng tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông tại cổng trường em.

    Gợi ý đáp án:

    1. Mục đích

    • – Tuyên truyền an toàn giao thông, góp phần xây dựng văn hóa tham gia giao thông văn minh.
    • – Nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn thể giáo viên học sinh, phụ huynh, … khi tham gia giao thông.
    • – Góp phần giảm thiểu ùn tắc gây tai nạn giao thông, bảo vệ sức khỏe mọi người.

    2. Yêu cầu

    • – Tất cả mọi người cần xác định rõ được tầm quan trọng của việc giữ gìn trật tự, an toàn giao thông tại cổng trường.
    • – Mọi thành viên phải thực hiện nghiêm túc, chấp hành các quy định về an toàn giao thông, từng bước xây dựng văn hóa giao thông trường học theo hướng “Trật tự, an toàn, văn minh, thân thiện”.

    3. Đối tượng tham gia

    Tất cả mọi người, đặc biệt là phụ huynh và học sinh.

    4. Nội dung chính và cách tiến hành

    • Biên tập và in ấn các tài liệu (tờ gấp, pano, aphich, tranh cổ động…) tuyên truyền về giáo dục an toàn giao thông.
    • Trực tiếp tham gia các buổi vận động tuyên truyền về an toàn giao thông cho các bạn ở lớp, ở trường.
    • Tham gia các buổi sinh hoạt tập thể, hoạt động ngoài giờ lên lớp về giáo dục an toàn giao thông trong trường.
    • Tổ chức và tham gia các hội thi về tuyên truyền, giáo dục trật tự an toàn giao thông cho học sinh.

    Đáp án an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai dành cho giáo viên

    Phần 1: Câu hỏi trắc nghiệm

    Câu 1. Cách lựa chọn và đội mũ bảo hiểm (MBH) nào sau đây là đúng nhất?

    1. Chọn MBH có giá cả phù hợp → Đội MBH → Cài quai mũ.
    2. Chọn MBH đúng tiêu chuẩn chất lượng → Đội MBH lên đầu → Cài quai mũ → Kiểm tra quai mũ chắc chắn hay không → Xoay đi xoay lại xem có vừa đầu không.
    3. Chọn MBH đúng tiêu chuẩn chất lượng → Đội MBH lên đầu → Xoay đi xoay lại xem có vừa đầu không → Cài quai mũ.
    4. Chọn MBH đúng tiêu chuẩn chất lượng → Đội MBH lên đầu→ Xoay đi xoay lại xem có vừa đầu không → Cài dây quai mũ → Đưa 2 ngón tay vào dưới cằm để kiểm tra xem dây quai mũ có vừa không.

    Câu 2. Phương án nào sau đây không đúng khi đi đến nơi tầm nhìn bị che khuất, cần phải làm gì để đảm bảo an toàn?

    1. Kiểm soát tốc độ và sẵn sàng phanh khi cần thiết.
    2. Luôn quan sát an toàn xung quanh và chủ động nhường đường cho các phương tiện khác.
    3. Luôn giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước và dự đoán tình huống xấu nhất để có thể kịp thời phòng tránh.
    4. Dừng xe, quan sát xung quanh và nhường đường cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
    1. Quần áo đồng phục, giày cao gót, kín mũi, kín gót.
    2. Quần dài, áo ngắn tay; giày đế bằng, kín mũi, kín gót.
    3. Áo dài tay; quần dài; giày đế bằng, kín mũi, kín gót.
    4. Áo ngắn tay; quần dài, giày cao gót, kín mũi, kín gót.

    Câu 4. Việc ngồi đúng tư thế lái xe mô tô không nhằm mục đích nào sau đây?

    1. Giúp người lái xe quan sát tốt.
    2. Chống mệt mỏi khi lái xe đường dài.
    3. Dễ dàng vận hành xe đúng cách.
    4. Dễ dàng tiếp nhận các thông tin, liên lạc.

    Câu 5. Quy tắc giao thông nào sau đây đúng đối với người điều khiển phương tiện khi phải nhường đường tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến?

    1. Phải nhường đường cho xe đi từ bên phải.
    2. Xe báo hiệu xin đường trước xe đó được đi trước.
    3. Phải nhường đường cho xe đi từ bên trái.
    4. Đi sát mép đường giao thông về phía bên phải.
    1. Vạch 1.
    2. Vạch 2.
    3. Vạch 3.
    4. Vạch 2 và 3.

    Câu 7. Người điều khiển phương tiện khi dừng xe trên đường bộ phải thực hiện quy định nào sau đây?

    1. Dừng xe cách lề đường 30cm.
    2. Xuống xe khi bảo đảm điều kiện an toàn.
    3. Dừng xe, không được tắt máy và rời khỏi vị trí lái.
    4. Dừng xe, tắt máy và rời khỏi vị trí lái.

    Câu 8. Người điều khiển xe không được vượt xe khác ở những nơi nào sau đây?

    1. Nơi đường giao nhau và đường trong khu vực đô thị.
    2. Đường vòng và đường ở ngoài khu vực đô thị.
    3. Đường vòng và đường trong khu vực đô thị.
    4. Nơi đường giao nhau và đường vòng.
    1. Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc chưa vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở.
    2. Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường, làn đường quy định (làn cùng chiều hoặc làn ngược chiều).
    3. Không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi điều khiển xe tham gia giao thông trên đường bộ.
    4. Không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

    Câu 10. Yếu tố nào sau đây không chi phối đến người lái xe khi tham gia giao thông?

    1. Ý thức tham gia giao thông.
    2. Kiến thức Luật giao thông.
    3. Chỉ số khối cơ thể.
    4. Kỹ năng lái xe.

    Phần 2: Câu hỏi tự luận

    Câu 1: Căn cứ vào Chương trình giáo dục phổ thông năm 2021 (kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT), thầy/cô hãy xây dựng kế hoạch giảng dạy nội dung giáo dục an toàn giao thông trong môn học thầy/cô đảm nhận.

    Gợi ý trả lời:

    1. Mục tiêu
    • – Tuyên truyền sâu rộng các quy định an toàn giao thông đến mọi người, đặc biệt là các em học sinh.
    • – Nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của toàn thể học sinh trong nhà trường.
    • – Giáo dục học sinh các em nhận thức đúng, nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông để bảo vệ cho sức khỏe của bản thân và những người khác.
    • – Hạn chế vi phạm luật giao thông, tránh xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông khu vực cổng trường.
    1. Yêu cầu cần đạt
    • – Cả giáo viên và học sinh đều phải xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục an toàn giao thông.
    • – Giáo viên và học sinh phải nghiêm túc thực hiện, chấp hành luật an toàn giao thông.
    • – Có ý thức tham gia giao thông văn minh, lịch sự, tuyên truyền đến mọi người về luật an toàn giao thông, cũng như văn hóa tham gia giao thông văn minh.
    1. Đối tượng tham gia
    • – Chủ yếu là giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh.
    1. Nội dung tuyên truyền giáo dục
    • – Tuyên truyền về cách đi bộ an toàn.
    • – Đi xe đạp điện, xe máy, xe gắn máy an toàn.
    • – Tuyên truyền luật giao thông.
    • – Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện.
    • – Nhận biết một số biển báo thường gặp trong giao thông.
    • – Quy định xử phạt sai phạm khi tham gia giao thông.
    • – HS cam kết thực hiện và chia sẻ với những người thân trong gia đình về các kiến thức, kĩ năng an toàn giao thông đã được học.
    1. Hình thức tuyên truyền giáo dục
    • – Thông qua buổi họp phụ huynh, tuyên truyền đến phụ huynh học sinh, phối hợp giữa giáo viên và phụ huynh cùng nhau giáo dục con em chấp hành luật giao thông.
    • – Tuyên truyền thông qua các buổi sinh hoạt lớp, sinh hoạt chuyên đề.
    • – Tạo điều kiện, không gian cho học sinh thực hành ngay tại trường học, dưới sự tham gia hướng dẫn của giáo viên.
    • – Tuyên truyền trực quan thông qua: áp phích, băng rôn, tờ rơi, khẩu hiệu, Website của lớp, của trường.
    • – Thông qua hệ thống phát thanh của nhà trường, phổ biến nội dung luật giao thông và các quy tắc tham gia giao thông an toàn đến học sinh.
    • – Tích hợp an toàn giao thông trong các môn học chuyên môn.
    • – Thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện quy định về ATGT, qua học sinh tuyên truyền đến cha mẹ học sinh.
    • – Kiểm tra, đánh giá, nhắc nhở, đôn đốc thực hiện các em học sinh. Khen thưởng đối với những tấm gương có ý thức thực hiện, chấp hành tốt.

    Câu 2: Trong những năm qua, thầy/cô đã lựa chọn những hình thức nào để giáo dục an toàn giao thông, hình thức giáo dục nào thầy/cô đánh giá là hiệu quả? Vì sao?

    Gợi ý trả lời:

    Để giáo dục học sinh được tốt nhất cần phối kết hợp tất cả các hình thức tuyên truyền, giúp các em tiếp cận vấn đề qua nhiều hướng khác nhau, phù hợp với năng lực của từng em học sinh.

    Mỗi hình thức đều có giá trị nhất định, rèn luyện, cung cấp kiến thức, kĩ năng về an toàn giao thông cho các em học sinh.

    Các hình thức giáo dục an toàn giao thông đem lại hiệu quả hơn cả, đã được tôi áp dụng là:

    Qua đó, học sinh được chủ động sáng tạo, tự tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông.

    Rèn luyện kỹ năng tự học, kỹ năng làm việc nhóm cho học sinh.

    Học sinh được thoải mái sáng tạo, tiếp nhận kiến thức, kĩ năng tự nhiên, không khuôn mẫu, gò bó kích thích hứng thú tìm hiểu cho học sinh.

    Đây là hình thức mà các em có thể tự tuyên truyền cho nhau, giáo dục cho bản thân và những người xung quanh.

    – Để học sinh trực tiếp thực hành, trải nghiệm tại khu vực sân trường dưới sự hướng dẫn giám sát của giáo viên. Qua đó, giúp học sinh được trải nghiệm thực tế, có cái nhìn chân thật, khách quan nhất → Khắc sâu kiến thức. Đem lại trải nghiệm thú vị, tạo hứng thú học tập.

    – Tuyên truyền giáo dục thông qua các buổi sinh hoạt chuyên đề. Đem lại cho các em học sinh lượng kiến thức đầy đủ nhất, chi tiết nhất.

    – Phối hợp với cha mẹ học sinh. Bởi để giáo dục học sinh tốt nhất cần có sự phối kết hợp giữa gia đình và nhà trường. Thầy cô, cha mẹ nghiêm túc chấp hành luật giao thông thì con em mình cũng lấy làm gương noi theo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đáp Án Môn Eg10.3
  • Đáp Án Môn Eg10.1
  • Serrurier Paris 15, Serrurerie Vaugirard 75015
  • Đáp Án Môn Eg13
  • Đáp Án Môn En02
  • Đáp Án An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Ngày Mai Cấp Thcs 2021

    --- Bài mới hơn ---

  • Brain Out Level 86 Bắt Chuột Giải
  • Đáp Án Modul 3 Tin Học Thcs
  • Đáp Án Mô Đun 3 Lịch Sử Thpt
  • Đáp Án Gợi Ý Mã Đề 414 Môn Tiếng Anh Thi Tốt Nghiệp Thpt 2021
  • Đáp Án Gợi Ý Mã Đề 413 Môn Tiếng Anh Thi Tốt Nghiệp Thpt 2021
  • PHẦN 1: CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM

    A. Nhanh chóng rời khỏi nơi xảy ra tai nạn giao thông.

    B. Quay phim, chụp ảnh đăng lên mạng xã hội để nhiều người biết.

    C. Cung cấp thông tin về vụ tai nạn cho bạn bè, người thân.

    D. Báo tin ngay cho cơ quan công an, y tế hoặc Ủy ban nhân dân nơi gần nhất.

    A. Tại nơi có biển báo hiệu cố định lại có báo hiệu tạm thời thì người tham gia giao thông phải chấp hành hiệu lệnh của báo hiệu tạm thời.

    B. Người tham gia giao thông phải chấp hành hiệu lệnh và chỉ dẫn của hệ thống báo hiệu đường bộ.

    C. Khi có người điều khiển giao thông thì người tham gia giao thông phải chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông.

    D. Trên đường một chiều có vạch kẻ phân làn đường, xe thô sơ phải đi trên làn đường bên trái, xe cơ giới, xe máy chuyên dùng đi trên làn đường bên phải trong cùng.

    Câu 3. Khi tránh xe đi ngược chiều, phương án nào sau đây không đúng với quy tắc giao thông đường bộ?

    A. Trên đường không phân chia thành hai chiều xe chạy riêng biệt, hai xe đi ngược chiều tránh nhau, người điều khiển phải giảm tốc độ và cho xe đi về bên phải theo chiều xe chạy của mình.

    B. Nơi đường hẹp chỉ đủ cho một xe chạy và có chỗ tránh xe thì xe nào ở gần chỗ tránh hơn phải vào vị trí tránh, nhường đường cho xe kia đi.

    C. Xe lên dốc phải nhường đường cho xe đang xuống dốc.

    D. Xe nào có chướng ngại vật phía trước phải nhường đường cho xe không có chướng ngại vật đi trướC.

    Câu 4. Trên đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường, người điều khiển phương tiện phải cho xe đi như thế nào để đúng quy tắc giao thông?

    A. Cho xe đi trên bất kì làn đường nào, khi chuyển làn đường phải có tín hiệu báo trước và bảo đảm an toàn.

    B. Cho xe đi trên bất kì làn đường nào và chỉ được chuyển làn ở những nơi cho phép; khi chuyển làn phải có tín hiệu báo trước và phải đảm bảo an toàn

    C. Cho xe đi trong một làn đường được đi và chỉ chuyển làn đường ở những nơi được cho phép; khi chuyển làn phải có tín hiệu báo trước và phải đảm bảo an toàn

    D. Cho xe đi trên làn đường bên trái, khi chuyển làn đường phải có tín hiệu báo trước, chú ý quan sát để đảm bảo an toàn

    Câu 5. Người điều khiển xe máy điện, xe đạp điện khi muốn chuyển hướng thì phải làm gì để đúng quy tắc giao thông?

    A. Phải tăng tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ.

    B. Phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ.

    C. Phải tăng tốc độ và chuyển hướng ngay.

    D. Phải giảm tốc độ và chuyển hướng ngay.

    A. Gây tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn.

    B. Đi vào khu vực cấm; đường có biển báo hiệu nội dung cấm đi vào đối với loạiphương tiện đang điều khiển; đi ngược chiều đường của đường một chiều, đường có biển “Cấm đi ngược chiều”

    C. Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam đến 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở.

    D. Không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ.

    A. Biển 1 và 3.

    B. Biển 1 và 4.

    C. Biển 2 và 3.

    D. Biển 2 và 4.

    A. Biển 1.

    B. Biển 2.

    C. Biển 3.

    D. Biển 2 và biển 3.

    A. Từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng.

    B. Từ 250.000 đồng đến 350.000 đồng.

    C. Từ 280.000 đồng đến 400.000 đồng.

    D. Từ 300.000 đồng đến 350.000 đồng.

    A. Xe khách, xe tải.

    B. Xe khách, xe con.

    C. Xe con, xe tải

    D. Xe khách, xe tải, xe con.

    PHẦN 2: CÂU HỎI TỰ LUẬN

    1. Hãy nêu một số nguyên tắc để đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại cổng trường em. Tại sao phải đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các cổng trường học.

    Một số nguyên tắc đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại cổng trường

    Nhà trường cần tổ chức triển khai ký cam kết với cha mẹ học sinh không giao xe máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe và cam kết đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy.

    Tổ chức 100% học sinh cam kết nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông, chú trọng việc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe máy, xe đạp điện khi tham gia giao thông.

    Không tụ tập trước cổng trường.

    Không nô đùa xô đẩy nhau khi ra khỏi Trường.

    Không đi xe hàng 2 hàng 3.

    Học sinh đi xe đạp điện, xe máy điện cần đội mũ bảo hiểm đúng quy cách và đạt chất lượng.

    Phụ huynh đưa đón học sinh (HS) đậu theo đúng vị trí, sơ đồ địa điểm bố trí của nhà trường.

    Tuân theo chỉ dẫn phân làn của CSGT hoặc lực lượng chức năng của nhà trường.

    Tại sao phải đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại cổng trường

    + Để tạo cho học sinh một môi trường an toàn để học tập.

    + Rèn luyện tính chấp hành tốt luật giao thông cho học sinh.

    + Giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông trong học đường

    2. Hãy xây dựng kế hoạch với nội dung tuyên truyền để các bạn cùng tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông tại cổng trường em.

    Mục đích

    – Tuyên truyền an toàn giao thông, góp phần xây dựng văn hóa tham gia giao thông văn minh.

    – Nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn thể giáo viên học sinh, phụ huynh, … khi tham gia giao thông.

    – Góp phần giảm thiểu ùn tắc gây tai nạn giao thông, bảo vệ sức khỏe mọi người.

    Yêu cầu

    – Tất cả mọi người cần xác định rõ được tầm quan trọng của việc giữ gìn trật tự, an toàn giao thông tại cổng trường.

    – Mọi thành viên phải thực hiện nghiêm túc, chấp hành các quy định về an toàn giao thông, từng bước xây dựng văn hóa giao thông trường học theo hướng “Trật tự, an toàn, văn minh, thân thiện”.

    Đối tượng tham gia

    Tất cả mọi người, đặc biệt là phụ huynh và học sinh.

    Nội dung chính và cách tiến hành

    + Biên tập và in ấn các tài liệu (tờ gấp, pano, aphich, tranh cổ động…) tuyên truyền về giáo dục an toàn giao thông.

    + Trực tiếp tham gia các buổi vận động tuyên truyền về an toàn giao thông cho các bạn ở lớp, ở trường.

    + Tham gia các buổi sinh hoạt tập thể, hoạt động ngoài giờ lên lớp về giáo dục an toàn giao thông trong trường.

    + Tổ chức và tham gia các hội thi về tuyên truyền, giáo dục trật tự an toàn giao thông cho học sinh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Đề Toeic Ets 2021 Listening Part 4 Test 6
  • Swindon Town Team Details, Competitions And Latest Matches
  • Xem Lời Bài Hát Đáp Án Của Bạn / 妳的答案 Cover
  • Lời Bài Hát Đáp Án Của Bạn
  • Giải Vbt Sinh Học 9
  • Đáp Án Cuộc Thi An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Ngày Mai Cho Giáo Viên

    --- Bài mới hơn ---

  • Đề Thi Thpt Quốc Gia 2021 Môn Anh Lần 1, Lần 2 Có Đáp Án
  • Đề Thi Thử Môn Tiếng Anh Thpt Quốc Gia 2021
  • Trọn Bộ 4 Mã Đề Thi Tốt Nghiệp Thpt 2021 Môn Tiếng Anh (Bản Đẹp) & Giải Chi Tiết
  • 50+ Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia 2021 Môn Anh Theo Chuẩn Đề Minh Họa, Có Giải Thích Đáp Án Chi Tiết
  • Thần Tốc Luyện Đề Thi Thpt Quốc Gia 2021 Môn Tiếng Anh Tập 1
  • Cuộc thi an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm học 2021 – 2021 do Bộ giáo dục và Đào tạo phối hợp với Honda Việt Nam tổ chức, cung cấp những kiến thức cần thiết khi tham gia giao thông để bảo vệ an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

    Mời thầy cô cùng tham khảo đáp án cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp THCS và THPT dành riêng cho giáo viên năm học 2021 – 2021:

    Đáp án cuộc thi an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm 2021 – 2021

    Dành cho giáo viên

    Năm học 2021 – 2021

    (Bài thi gồm 02 phần: Trắc nghiệm và Tự luận)

    Họ và tên: ……………………………………Giới tính: ……………………………

    Giáo viên bộ môn: ………………………………………………………………………..

    Số điện thoại di động: …………………………………….Nhà riêng………………………..

    Email: ………………………………………………………………………..

    Trường: …………………………………………………………………………

    Địa chỉ nhà trường: ………………………………………Tỉnh……………………………….

    PHẦN 1: CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM

    (Thầy/Cô hãy khoanh tròn vào 01 phương án đúng nhất)

    1. Kiểm soát tốc độ và sẵn sàng phanh khi cầnthiết.
    2. Luônquan sát an toàn xung quanh và chủ động nhường đường cho các phương tiện khác.
    3. Luôn giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước và dự đoán tình huống xấu có thể xảy ra để kịp thời phòngtránh.
    4. Tăng tốc độ thật nhanh để tránh va chạm với xe khác và dự đoán tình huống xấu có thể xảy ra.

    Câu 3. Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, người điều khiển phương tiện phải nhường đường như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

    1. Phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải.
    2. Xe báo hiệu xin đường trước xe đó được đi trước.
    3. Phải nhường đường cho xe đi đến từ bên trái.
    4. Nhường đường cho xe đi từ đường nhánh tới.

    Câu 4. Hãy chọn phương án phù hợp điền vào chỗ ……… để hoàn thiện trình tự các bước đảm bảo an toàn khi điều khiển xe máy và gia nhập đường lớn.

    1. Kiểm tra an toàn phía sau và hai bên bằng cách …………… và quay đầu nhìn qua
    2. …………….. báo hiệu hướng rẽ cho các phương tiện khác biết.
    3. Giảm dần tốc độ.
    4. Dừng lại tại nơi đường giao nhau (đặc biệt là nơi đường giao nhau khuất tầm nhìn) để …………….. phía sau, bên trái, bên phải. Chủ động …………….. cho các xe đang đi trên đường chính hoặc đường ưu tiên.
    1. Bấm còi – bật đèn tầm cao – nhường đường – xác nhận an toàn.
    2. Bật đèn xi nhan – bấm còi – nhường đường – xác nhận an toàn.
    3. Quan sát qua gương – bật đèn xi nhan – xác nhận an toàn – nhường đường.
    4. Quan sát qua gương – bật đèn tầm cao – xác nhận an toàn – nhường đường.

    Câu 5. Khi điều khiển xe chạy trên đường và quan sát thấy có xe sau xin vượt, nếu đủ điều kiện an toàn người lái xe phải làm gì?

    1. Người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ, đi sát về bên phải của phần đường xechạy cho đến khi xe sau đã vượt qua, không được gây trở ngại đối với xe xin vượt.
    2. Giữ nguyên tốc độ, cho xe tránh về bên phải và ra hiệu cho xe sau vượt. Nếu có chướng ngại vật phía trước hoặc thiếu điều kiện an toàn chưa cho vượt được phải ra hiệu cho xe sau biết. Không được gây trở ngại đối với xe xin vượt.
    3. Chỉ được thực hiện hành vi vượt khi không có chướng ngại vật ở phía trước; không có xe chạy ngược chiều nằm trong khoảng đường định vượt; xe chạy trước không có tín hiệu xin vượt xe khác và đã cho xe tránh về phía bên phải để nhường đường.
    4. Người lái xe phải cho xe chạy trong một làn đường và chỉ được vượt xe khác ở những nơi cho phép; khi vượt xe khác phải có tín hiệu báo trước và phải bảo đảm an toàn cho cả xe xin vượt và các phương tiện khác trên đường.
    1. Nồng độ cồn vượt quá 0,10 miligam/ 1 lít khíthở.
    2. Nồng độ cồn vượt quá 0,15 miligam/ 1 lít khíthở.
    3. Nồng độ cồn vượt quá 0,20 miligam/ 1 lít khí thở.
    4. Nồng độ cồn vượt quá 0,25 miligam/ 1 lít khí thở.

    Câu 8. Biển nào sau đây dùng để cảnh báo nguy hiểm đoạn đường phía trước thường xảy ra tai nạn?

    1. Xe khách, xe tải, xe mô tô, xe.
    2. Xe con, xe khách, xe tải, xe mô tô.
    3. Xe mô tô, xe tải, xe khách, xe con.
    4. Xe mô tô, xe tải, xe con, xe khách.

    PHẦN 2: CÂU HỎI TỰ LUẬN

    Câu1. Thầy/Cô đã có những biện pháp gì để thu hút học sinh làm quen và hứng thú học tập với nội dung các bài học trong chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp THCS?

    Câu 2. Thầy/Cô hãy nêu kinh nghiệm của bản thân trong quá trình giảng dạy nội dung giáo dục an toàn giao thông để học sinh vận dụng được những kiến thức, kĩ năng đã học vào tham gia giao thông an toàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 100 Câu Hỏi Và Đáp Án Trắc Nghiệm Luật Giao Thông
  • Tổng Hợp Các Cuộc Thi Về An Toàn Giao Thông Dành Cho Học Sinh Khối Tiểu Học Và Thcs
  • Cách Tạo Đề Thi Trắc Nghiệm An Toàn Giao Thông Cấp Thcs Và Thpt
  • Cuộc Thi “an Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Ngày Mai” Năm Học 2021
  • Đề Thi An Toàn Giao Thông
  • Đáp Án Thi Trắc Nghiệm Chung Tay Vì An Toàn Giao Thông Tuần 5

    --- Bài mới hơn ---

  • Phát Động Hội Thi “học Sinh Thành Phố Với Pháp Luật” Lần 6 Chủ Đề “…
  • 20 Câu Đáp Án Trắc Nghiệm Tập Huấn Mô Đun 2 Môn Tiếng Việt
  • Mô Đun 2 Môn Tin Học Thpt
  • Đáp Án Tuần 3 Cuộc Thi Tìm Hiểu 90 Năm Ngày Truyền Thống Ngành Tuyên Giáo Của Đảngcâu Hỏi Tuần 1 Cuộc Thi Tìm Hiểu 90 Năm Ngày Truyền Thống Ngành Tuyên Giáo Của Đảng
  • Đáp Án Cuộc Thi Thanh Niên Việt Nam 2021 Tuần 3
  • 1. Đáp án cuộc thi an toàn giao thông tuần 5

    Nghị quyết số 12/NQ-CP ngày 19/02/2019 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2021 – 2021 đề ra mục tiêu giảm số thương vong do tai nạn giao thông mỗi năm ở mức nào?

    A. Từ 3% đến 5%

    B. Từ 5% đến 10%✅

    C. Từ 10% đến 15%

    D. Từ 10% đến 20%

    2. Theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, người điều khiển xe đạp, xe đạp máy (kể cả xe đạp điện), người điều khiển xe thô sơ khác vi phạm về nồng độ cồn bị phạt tiền ở mức nào là cao nhất?

    A. Từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng

    B. Từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng

    C. Từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng

    D. Từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng✅

    3. Hành vi lắp đặt, sử dụng còi, đèn không đúng thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe cơ giới có được phép hay không?

    A. Được phép

    B. Không được phép✅

    C. Được phép tùy từng trường hợp

    4. Khi sử dụng giấy phép lái xe đã khai báo mất để điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ, ngoài việc bị thu hồi giấy phép lái xe, chịu trách nhiệm trước pháp luật, người lái xe không được cấp giấy phép lái xe trong thời gian bao nhiêu năm ?

    A. 02 năm✅

    B. 03 năm

    C. 05 năm

    D. 04 năm

    5. Biển nào chỉ dẫn cho người tham gia giao thông biết vị trí và khoảng cách có làn đường cứu nạn hay làn thoát xe khẩn cấp?

    A. Biển 1

    B. Biển 2✅

    C. Cả hai biển

    6. Biển nào sau đây cảnh báo nguy hiểm đoạn đường thường xảy ra tai nạn?

    A. Biển 1

    B. Biển 2✅

    C. Biển 3

    7. Xe nào đỗ vi phạm quy tắc giao thông?

    A. Chỉ mô tô

    B. Chỉ xe tải

    C. Cả ba xe✅

    D. Chỉ mô tô và xe tải

    8. Tại đường ngang, cầu chung đường bộ và đường sắt, quyền ưu tiên thuộc về phương tiện giao thông nào?

    A. Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ

    B. Phương tiện giao thông vận tải đường sắt✅

    C. Xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu

    D. Xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp

    9. Theo Nghị định số 162/2018/NĐ-CP ngày 30/11/2018 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, đối với hành vi vi phạm là mở cửa của tàu bay khi không được phép sẽ áp dụng mức phạt tiền như thế nào đối với cá nhân?

    A. Từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng

    B. Từ 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng

    C. Từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng

    A. Cô gái mở đường (Tác giả: Xuân Giao)

    B. Đường tàu mùa xuân (Tác giả: Phạm Minh Tuấn)

    C. Tàu anh qua núi (Tác giả: Phan Lạc Hoa)✅

    D. Đường tôi đi dài theo đất nước (Tác giả: Vũ Trọng Hối)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đáp Án Gợi Ý Môn Vật Lý Tốt Nghiệp Thpt Năm 2021 Mã Đề 214
  • Đáp Án Gợi Ý Mã Đề 205 Môn Vật Lý Thi Tốt Nghiệp Thpt 2021
  • 1️⃣【Đáp Án Môn Sinh Học Thpt Quốc Gia Đầy Đủ 24 Mã Đề 】™ Excel
  • Đáp Án Gợi Ý Mã Đề 205 Môn Sinh Học Kỳ Thi Tốt Nghiệp Thpt 2021
  • Đáp Án Game Qua Sông Iq Câu 16, Đưa 4 Cặp Vợ Chồng Qua Sông
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50