Con Của Đảng Viên Có Được Kết Hôn Với Người Nước Ngoài Không?

--- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Khi Định Cư Nước Ngoài
 • Ưu Và Nhược Điểm Của Việc Định Cư Nước Ngoài
 • Sở Hữu Nhà Ở Của Người Việt Nam Định Cư Ở Nước Ngoài
 • Mơ Thấy Đi Nước Ngoài Là Điềm Gì? Nằm Mơ Đi Nước Ngoài Đánh Con Gì?
 • Luật Nhập Cảnh Xuất Cảnh Quá Cảnh Cư Trú Của Người Nước Ngoài Tại Việt Nam 2014
  • 18/06/2020
  • Nguyễn Thị Lan Anh
  • Được đứng vào hàng ngũ của Đảng là một điều vinh dự và đáng tự hào. Đảng viên là ngọn cờ đầu nên sẽ có những điều lệ điều chỉnh riêng. Trong một số trường hợp, người đảng viên cần không được thực hiện hoặc phải thực hiện một thủ tục khác để đảm bảo sự quản lý từ Đảng. Nếu bạn đang có những vướng mắc về vấn đề này, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

  1. Luật sư tư vấn về Điều lệ Đảng:

  Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam là Văn kiện quan trọng từ đó xác định nhiệm vụ, trách nhiệm của Đảng viên trong nhiều vấn đề đời sống và xã hội. Theo đó, Đảng viên có thể bị xử lý kỷ luật nếu không tuân thủ và thực hiện đúng các quy định được đề ra trong điều lệ Đảng. Ngoài ra, các thành viên trong gia đình cũng sẽ bị điều chỉnh bởi chính các quy định này.

  – Tư vấn trực tiếp tại văn phòng

  2. Luật sư tư vấn về kết hôn với người nước ngoài có bố mẹ là Đảng viên:

  Nội dung tư vấn: Kính gửi Văn phòng Luật sư Minh Gia, trước đây đã nhờ văn phòng luật sư tư vấn về việc thi chuyên viên chính. Nay gia đình tôi lại có vấn đề muốn nhờ tư vấn ạ.Chồng tôi là công chức nhà nước, có chức vụ về mặt chính quyền và đảng. Tôi cũng là công chức nhà nước và là đảng viên. Chúng tôi có con đi du học nước ngoài và hiện nay cháu có yêu và muốn kết hôn với người gốc Việt nhưng có quốc tịch Úc. Vậy xin hỏi:1. Khi con tôi kết hôn với người nước ngoài như vậy thì có ảnh hưởng đến chúng tôi hay không?2. Thủ tục để con có thể kết hôn mà chúng tôi không bị ảnh hưởng đến công việc và đảng?Xin trân trọng cảm ơn.Trân trọng.

  Theo quy định về việc kết hôn với người nước ngoài của Đảng viên tại Quy định số 102-QĐ/TW về xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm, những trường hợp mà Đảng viên vi phạm quy định về kết hôn với người nước ngoài được quy định như sau:

  “Điều 25. Vi phạm quy định về kết hôn với người nước ngoài 1- Đảng viên vi phạm một trong các trường hợp sau gây hậu quả ít nghiêm trọng thì kỷ luật bằng hình thức khiển trách: a) Có con kết hôn với người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài mà không báo cáo trung thực bằng văn bản với chi bộ, thường trực cấp ủy quản lý mình về lai lịch, thái độ chính trị của con dấu (hoặc con rể) và cha, mẹ ruột của họ. b) Biết nhưng để con kết hôn với người nước ngoài vi phạm quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình Việt Nam. 2- Trường hợp vi phạm đã bị xử lý kỷ luật theo quy định tại Khoản 1 Điều này mà tái phạm hoặc vi phạm lần đầu gây hậu quả nghiêm trọng hoặc vi phạm một trong các trường hợp sau thì kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo hoặc cách chức (nếu có chức vụ): a) Có vợ (chồng) là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc kết hôn với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài nhưng không báo cáo với cấp ủy trực tiếp quản lý và cấp ủy nơi mình sinh hoạt. b) Bản thân biết mà không có biện pháp ngăn chặn việc con kết hôn với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hành vi chống Đảng và Nhà nước. c) Có hành vi ép con kết hôn với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài nhằm vụ lợi. d) Môi giới kết hôn giữa người Việt Nam với người nước ngoài trái quy định của pháp luật Việt Nam. 3- Trường hợp vi phạm đã bị xử lý theo quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc vi phạm một trong các trường hợp sau thì kỷ luật bằng hình thức khai trừ: a) Cố tình kết hôn với người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài mà người đó không đủ điều kiện đăng kí kết hôn theo quy định của pháp luật Việt Nam. b) Kết hôn với người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài mà biết người đó có hoạt động phạm tội nghiêm trọng, có thái độ hoặc hoạt động chống Đảng, Nhà nước. c) Kết hôn với người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài mà không báo cáo bằng văn bản với chi bộ về lai lịch của người đó, hoặc đã báo cáo nhưng tổ chức đảng có thẩm quyền không đồng ý nhưng vẫn cố tình thực hiện. d) Cố tình che giấu tổ chức đảng; ép con kết hôn với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài trái với quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.”

  Căn cứ vào quy định trên và đối chiếu đối với trường hợp của bạn, để con bạn được phép kết hôn cần đáp ứng một số những điều kiện sau đây:

  – Người con bạn muốn kết hôn phải đủ điều kiện kết hôn theo quy định của pháp luật Việt Nam: Về độ tuổi, về ý chí, về năng lực chủ thể và không thuộc các trường hợp cấm kết hôn theo quy định.

  – Người con bạn muốn kết hôn không thuộc đối tượng có hoạt động phạm tội nghiêm trọng, có thái độ hoặc hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

  – Bạn cần có báo cáo bằng văn bản với chi bộ về lai lịch của người con bạn muốn kết hôn và được xác nhận đồng ý của chi bộ.

  Khi đáp ứng đủ những điều kiện trên thì bạn hoàn toàn có quyền để con mình kết hôn với người nước ngoài.

  Về thủ tục đăng kí kết hôn có yếu tố nước ngoài, bạn có thể thực hiện tại Việt Nam hoặc nước ngoài. Nếu ở Việt Nam, bạn có thể tham khảo bài viết sau: Đăng kí kết hôn có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam. Còn nếu thực hiện ở nước ngoài, bạn có thể thực hiện đăng kí kết hôn tại Đại sứ quán Việt Nam tại Úc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xăm Có Đi Du Học Canada Được Không?
 • Các Hình Thức Ra Định Cư Tại Nước Ngoài
 • 10 Tấm Hộ Chiếu Có Thể Mua Được Bằng Tiền Với Giá Rẻ Nhất
 • Người Việt Và Xu Hướng Định Cư Tại Các Nước Phát Triển
 • Về Việc Hưởng Lương Hưu Khi Ra Nước Ngoài Định Cư
 • Đảng Viên Có Được Kết Hôn Với Người Nước Ngoài ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Xăm Mình Có Được Định Cư Nước Ngoài Không? Điều Cần Tìm Hiểu Ngay
 • Xăm Hình Có Được Định Cư Nước Ngoài Không? 1 Câu Hỏi Muôn Thuở
 • Giải Thích Quy Định 228 Về Đảng Viên Đi Du Lịch Nước Ngoài
 • Câu Chuyện Về Người Mới Định Cư: Không Phải Toàn Màu Hồng
 • Lá Số Tử Vi Xuất Ngoại Và Những Đặc Điểm Nhận Biết Lá Số Này
 • Có một số trường hợp đặc biệt khi kết hôn với người nước ngoài như việc đang là Đảng viên, kết hôn với người hai quốc tịch… Luật sư của Công ty luật Minh Khuê sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể quy định của pháp luật hôn nhân gia đình về vấn đề trên:

  Trường hợp của bạn kết hôn với người Trung Quôc thì sẽ được pháp luật .Trung Quốc điều chỉnh, do đó bạn nên liên hệ với đại sứ quán Trung Quốc để được hướng dẫn cụ thể.

  Trả lời:

  2. Tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau đây:

  a) Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;

  b) Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;

  c) Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

  d) Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

  4. Tài sản riêng của vợ, chồng thuộc quyền sở hữu của người đó, trừ trường hợp tài sản riêng đã nhập vào tài sản chung theo quy định của Luật này.

  Trong trường hợp có sự sáp nhập, trộn lẫn giữa tài sản riêng với tài sản chung mà vợ, chồng có yêu cầu về chia tài sản thì được thanh toán phần giá trị tài sản của mình đóng góp vào khối tài sản đó, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác.”

  “Điều 81. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn

  Thưa luật sư, xin hỏi: Vợ chồng em sống cũng hạnh phúc nhưng em thương quá rồi đôi khi ghen tuông và em đã ký vào đơn ly hôn nhưng khi em hỏi nộp chưa thì vợ em nói nộp rồi mà em vẫn còn thấy bản chính giấy đăng ký kết hôn. vậy cho em hỏi vậy là sao ạ?

  Thưa luật sư, xin hỏi: anh cháu đi du học sinh tại Nhật Bản được 1 năm và hiện muốn kết hôn bên Nhật cần phải làm những giấy tờ thủ tục gì ạ. anh cháu đã ly hôn. muốn kết hôn với 1 người có quốc tịch Việt Nam (Chị ý đã nhập tịch bên đó ạ)

  Thưa luật sư, xin hỏi: Em có đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Malaysia năm 2012 có giấy kết hôn nhưng em chưa có visa , vì anh ta đi Úc làm việc còn em thì về Việt Nam. Trong thời gian anh ta ở Úc đã phản bội em có quan hệ sống chung với người phụ nữ khác. Từ ngày 2012 đến nay em không có sống chung với anh ta. Hiện tại anh ta với người phụ nữ đó sống chung nhà tại Malaysia, em đã nhiều lần đề nghị anh ta chấp nhận ly hôn nhưng anh ta không chịu. Xin hỏi với tình trạng như vậy em có thể đơn phương ly hôn không ? Em có thể đến đại sứ quán Malaysia tại việt nam xin ly hôn được không? Em có cần phải qua Malaysia không và thủ tục chi phí ly hôn có yếu tố nước ngoài có cao không ạ?

  Thưa luật sư, xin hỏi: Tôi và vợ kết hôn được 2 năm thì vợ tôi bỏ đi về nhà mẹ đẻ. Tôi cũng tìm cách liên lạc với cô ấy nhiều lần nhưng không được. Lúc kết hôn, cô ấy không chuyển hộ khẩu sang nhà tôi mà vẫn để hộ khẩu ở nhà mẹ đẻ. Giờ cũng đã 2-3 năm rồi kể từ ngày cô ấy bỏ đi. Tôi đưa đơn xin ly hôn và ghi đích xác địa chỉ nhà mẹ đẻ (có ghi trên giấy kết hôn) cho toà án thì họ nói là họ đã đến đúng nhà và người nhà đó nói không có cô gái nào tên như vậy. Nay tôi không biết vợ tôi ở đâu để yêu cầu ly hôn. Bên toà án yêu cầu tôi làm Đơn Tuyên Bố Mất Tích. Sau đó bắt tôi đi xuống CA phường để lấy chứng cứ rằng vợ tôi đã mất tích hơn 2 năm. Tôi có qua CA thì họ bảo đó là việc của Toà Án, Toà Án phải xuống tận nơi để thu thập chứng cứ chứ họ không cung cấp cho tôi. Giờ tôi muốn ly dị vợ thì phải làm sao? Nếu trường hợp tôi chưa ly hôn được, vợ thì mất tích. Tôi cưới người khác và về chung sống như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn thì có sao không?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đi Nước Ngoài Nhanh Nhất. Có Nên Định Cư Nước Ngoài Không?
 • Có Nên Định Cư Nước Ngoài Khi Cuộc Sống Đã Ổn Định Ở Việt Nam
 • Có Nên Định Cư Ở Nước Ngoài Không?
 • Các Hình Thức Định Cư Ở Nước Ngoài: Úc, Anh, Mỹ, Canada, New Zealand
 • Các Hình Thức Định Cư Ở Nước Ngoài
 • Cách Đi Nước Ngoài Nhanh Nhất. Có Nên Định Cư Nước Ngoài Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đảng Viên Có Được Kết Hôn Với Người Nước Ngoài ?
 • Xăm Mình Có Được Định Cư Nước Ngoài Không? Điều Cần Tìm Hiểu Ngay
 • Xăm Hình Có Được Định Cư Nước Ngoài Không? 1 Câu Hỏi Muôn Thuở
 • Giải Thích Quy Định 228 Về Đảng Viên Đi Du Lịch Nước Ngoài
 • Câu Chuyện Về Người Mới Định Cư: Không Phải Toàn Màu Hồng
 • Định cư nước ngoài, đi du học hay xuất khẩu lao động nước ngoài. Đặc biệt là những quốc gia có môi trường sống văn minh và nhiều tiềm năng phát triển như Anh, Úc, Mỹ,.. Là mong muốn của nhiều người Việt trong và ngoài nước nên có nhiều câu hỏi được đặt ra là có cách đi nước ngoài nhanh nhất không? Có nên đi định cư nước ngoài? Do vậy bạn cần tìm hiểu về những quy định về việc nhập cư của nước ngoài nào là nhanh chóng và phù hợp với bản thân mình. Bài viết hữu ích cho bạn trong việc chuẩn bị đi nước ngoài:

  Những cách đi nước ngoài nhanh nhất mà không phải ai cũng biết

  Các hình thức định cư nước ngoài khá đa dạng và phụ thuộc vào pháp luật và các quy định của người xin nhập cảnh. Hiện nay người Việt Nam nhập cư ra nước ngoài dưới một số hình thức phổ biến sau:

  1. Định cư dạng đoàn tụ gia đình là cách đi nước ngoài đơn giản nhất

  Cách đi nước ngoài nhanh nhất và phổ biến trong các hình thức bảo lãnh ra nước ngoài hiện nay thì định cư dạng đoàn tụ gia đình tương đối phổ biến. Tức là cha mẹ bảo lãnh cho con cái sang nước cha mẹ đang sinh sống hoặc ngược lại và vợ chồng bảo lãnh cho nhau sang nhập cư sinh sống đoàn tụ với nhau.

  Ngoài ra, trong trường hợp cha mẹ chưa có quốc tịch chính thức ở nước ngoài đó nhưng nếu sinh con tại quốc gia đó sẽ được công nhận là công dân. Khi đủ 18 tuổi, cha mẹ vẫn chưa có quốc tịch thì sẽ được bảo lãnh định cư dài hạn hoặc có thể đưa con cái sang nước ngoài nhập cư dưới hình thức nhận con nuôi để nhập quốc tịch và nhận sự bảo trợ từ người nhận nuôi.

  Đây được coi là hình thức đi nước ngoài nhanh nhất đó là bảo lãnh diện vợ chồng nhưng hầu hết phải chịu nhiều rủi ro dưới sự kiểm tra từ sở di trú các nước khi được phát hiện đa số là hồ sơ kết hôn giả.

  2. Định cư dạng du học là cách đi nước ngoài tiếp theo

  Dạng định cư khá phổ biến tiếp theo là các du học sinh có nhu cầu học tập hoặc xin việc làm trong thời gian giáo dục và học tập tại quốc gia đó sau khi hoàn thành khóa học. Điều kiện để được nhập cư tại nước ngoài là phải có thư mời làm việc từ một công ty hoạt động hợp pháp tại quốc gia đó. Sau đó, các du học sinh có quyền nộp đơn xin cấp thẻ xanh làm thường trú nhân và sau đó có thể tham gia kỳ thi quốc tịch để trở thành công dân chính thức.

  3. Định cư dạng kỹ năng cũng được coi là một trong những cách giúp đi nước ngoài nhanh

  Hiện nay, định cư diện lao động có tay nghề cao đang là xu hướng được ưa chuộng do nhu cầu xuất khẩu ra nước ngoài lao động hiện nay đang rất cao. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những nghề nghiệp cần nhiều nguồn lao động tại quốc gia đó đẻ có lợi thế khi nộp hồ sơ. Đối với hình thức đi nước ngoài theo diện bảo lãnh sinh sống và làm việc này dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau như trình độ ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc, bằng cấp, tuổi tác sức khỏe để tạo tính công bằng cho các đương đơn.

  4. Định cư dạng doanh nhân, đầu tư

  Đây là hình thức cho người muốn đi nước ngoài làm việc, có vốn tài sản lớn. Trong trường hợp bạn đã từng quản lý doanh nghiệp và đáp ứng được các yêu cầu về sở di trú về giá trị tài sản, mức tiền tiết kiệm và tiến hành xét duyệt hồ sơ đương đơn cũng nên lập kế hoạch đầu tư kinh doanh chi tiết, cung cấp các giấy tờ chứng minh năng lực của mình

  Có nên đi định cư nước ngoài?

  Có rất nhiều cách đi nước ngoài nhanh nhất và có rất nhiều lý do để cho một người quyết định ở lại nước ngoài hay trở về Việt Nam. Tuy nhiên, hãy thật tỉnh táo trước khi quyết định để tránh rơi vào trường hợp “tiền mất tật mang”. Dù có đi với mục đích nào đi chăng nữa thì họ cũng chấp nhận vượt qua tất cả những rào cản về ngôn ngữ, văn hóa, nỗi nhớ quê hương,.. Với mục đích cuối cùng là muốn hướng tới những điều tốt đẹp nhất cho tương lai. Vì thế, có nhập quốc tịch nước nào đi chăng nữa thì dòng máu chảy trong họ mãi là của người dân Việt Nam!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Định Cư Nước Ngoài Khi Cuộc Sống Đã Ổn Định Ở Việt Nam
 • Có Nên Định Cư Ở Nước Ngoài Không?
 • Các Hình Thức Định Cư Ở Nước Ngoài: Úc, Anh, Mỹ, Canada, New Zealand
 • Các Hình Thức Định Cư Ở Nước Ngoài
 • Những Ngành Nghề Dễ Định Cư Nước Ngoài Nhất 2022
 • Giải Thích Quy Định 228 Về Đảng Viên Đi Du Lịch Nước Ngoài

  --- Bài mới hơn ---

 • Câu Chuyện Về Người Mới Định Cư: Không Phải Toàn Màu Hồng
 • Lá Số Tử Vi Xuất Ngoại Và Những Đặc Điểm Nhận Biết Lá Số Này
 • Người Việt Nam Định Cư Ở Nước Ngoài Có Được Nhận Quyền Sử Dụng Đất Tại Việt Nam
 • Làm Sao Để Định Cư Nước Ngoài Ở Thành Phố Lãng Mạn Nhất Thế Giới
 • Đi Nước Ngoài Theo Diện Nào Là Nhanh Nhất? Làm Sao Để Định Cư Ở Nước Ngoài?
 • Tất cả các công dân Việt Nam đều có thể dễ dàng ra nước ngoài. Tuy nhiên đối nếu bạn là đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam thì phải tuân thủ quy định, điều lệ của Đảng. Trong bài viết này Sahaha sẽ cung cấp chi tiết và đầy đủ về quy định đảng viên đi du lịch nước ngoài của Ban Bí Thư Trung Ương Đảng ban hành.

  Bạn là đảng viên thì hãy lưu ý đọc kỹ từng trường hợp bởi vì nếu vi phạm thì sự nghiệp của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Có rất nhiều trường hợp đảng viên bị kỷ luật vì tự ý ra nước ngoài hoặc do làm trái quy định. Khi vào Đảng thì việc đi nước ngoài vẫn được phép, tuy nhiên phải tuân theo điều lệ Đảng.

  I. Quy định 228 về việc Đảng viên đi nước ngoài

  1. Cán bộ, đảng viên khi đi nước ngoài (công tác, học tập, trao đổi kinh nghiệm, tham quan, du lịch, chữa bệnh hay có nhu cầu về việc riêng) đều phải chấp hành nghiêm chỉnh Quy định số 57-QĐ/TW, ngày 03/5/2007 của Bộ Chính trị (khóa X) về một số vấn đề bảo vệ chính trị nội bộ Đảng và Quy định số 228-QĐ/TW, ngày 07/02/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về nhiệm vụ của đảng viên và công tác quản lý đảng viên ở nước ngoài.

  2. Các cấp ủy, tổ chức đảng phải có trách nhiệm chọn cử, đề xuất, giải quyết và quản lý cán bộ, đảng viên đi công tác, học tập ở nước ngoài theo thẩm quyền quản lý. Việc cho phép, chọn cử cán bộ, đảng viên đi công tác, học tập ở nước ngoài phải xuất phát từ yêu cầu cần thiết, đúng đối tượng, đúng mục đích, bảo đảm hiệu quả thiết thực.

  4. Các cán bộ, đảng viên khi ra nước ngoài bằng bất cứ nguồn kinh phí nào, mục đích và phương thức gì cũng đều phải báo cáo cấp ủy theo phân cấp quản lý.

  II. Những quy định cho từng trường hợp đảng viên đi nước ngoài

  1. Thẩm quyền, trách nhiệm quản lý đảng viên của cấp ủy

  1.1. Đối tượng cán bộ, đảng viên thuộc nhà nước quản lý;

  1.2. Đối tượng cán bộ, đảng viên thuộc Ban thường vụ đảng ủy quản lý: tất cả cán bộ, đảng viên còn lại.

  Những ai thuộc nhóm đối tượng trên chỉ cần được cấp ủy cho phép đi nước ngoài bằng văn bản là được. Khi đi nước ngoài theo diện công tác thì bạn có thể sẽ được cấp hộ chiếu công vụ. Đây là tấm hộ chiếu có nhiều quyền lợi hơn hộ chiếu phổ thông rất nhiều.

  Khi đi ra nước ngoài thì bạn cần phải báo cáo và khi về nước bạn cũng phải báo cáo với cấp trên. Những trường hợp đảng viên đi nước ngoài mà không báo cáo sẽ bị kỷ luật theo điều lệ của Đảng. Kể cả khi bạn được phép đi mà về đến Việt Nam không báo cáo cho thủ trưởng cũng vẫn bị kỷ luật.

  Đây là những người dễ đi du lịch nước ngoài nhất vì quy định, yêu cầu không quá chặt chẽ. Bên dưới là những trường hợp mà Đảng viên đi ra nước ngoài khá khó khăn.

  2. Đối với cán bộ, đảng viên do Thành ủy quản lý

  2.1. Đi nước ngoài vì mục đích công vụ (học tập, công tác, hợp tác trao đổi kinh nghiệm…) hoặc vì việc riêng (tham quan, du lịch, chữa bệnh, thăm thân nhân…)

  – Khi được các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cử đi nước ngoài học tập, công tác theo đoàn hoặc vì việc riêng thì gửi bản sao văn bản, quyết định cử đi công tác, học tập, việc riêng của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Sau đó Báo cáo trước khi đi nước ngoài để Ban Thường vụ Đảng ủy Trường xem xét và trình Thường trực Thành ủy quyết định.

  – Ban Tổ chức Đảng ủy Trường ghi vào sổ theo dõi tình hình chính trị nội bộ.

  – Khi về nước chậm nhất 10 ngày làm việc phải báo cáo đến Ban thường vụ Đảng ủy trường và cơ quan thẩm quyền (nơi cho phép hoặc cử đi nước ngoài). Báo cáo phải bằng văn bản, đầy đủ, trung thực chuyến đi của mình.

  – Dự định kết hôn với người nước ngoài; người Việt Nam định cư ở nước ngoài; chuẩn bị làm thủ tục xin xuất cảnh định cư ở nước ngoài.

  – Được nước ngoài dự định tặng huân chương; huy chương; giải thưởng; học hàm; học vị hoặc các danh hiệu khác ngoài hiệp định hợp tác giữa hai Nhà nước.

  – Được tổ chức, cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mời đích danh đi nước ngoài; mời làm thành viên cho tổ chức của họ ngoài hiệp định hợp tác giữa hai Nhà nước; mời hoặc thuê làm việc dưới mọi hình thức.

  – Được tổ chức và cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài cho, tặng tiền, hàng, hiện vật có giá trị từ 10 triệu đồng Việt Nam trở lên.

  – Cho người nước ngoài thuê nhà, đất.

  – Có nhu cầu ra nước ngoài về việc riêng.

  – Có vợ hoặc chồng, con được nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mời đích danh đi tham quan; du lịch; hội thảo; nghiên cứu; học tập; chữa bệnh và đi học tự túc ở nước ngoài.

  – Được tổ chức, cá nhân người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài liên doanh, liên kết, đầu tư vốn dưới mọi hình thức.

  – Bị cá nhân, tổ chức nước ngoài lôi kéo; mua chuộc hoặc khống chế làm việc cho chúng.

  3. Đối với cán bộ, đảng viên do Ban Thường vụ Đảng ủy Trường quản lý

  – Khi được các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cử đi nước ngoài học tập, công tác theo đoàn, vì việc riêng hoặc có một trong những việc quan hệ với người nước ngoài tại mục 2.2 nêu trên thì gửi bản sao văn bản, quyết định cử đi công tác, học tập, việc riêng của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền và báo cáo trước khi đi nước ngoài cho lãnh đạo đơn vị mình công tác và cấp ủy đang sinh hoạt, cấp ủy trực tiếp xin ý kiến của Ban Thường vụ Đảng ủy Trường để quyết định.

  – Ban Tổ chức Đảng ủy Trường ghi vào sổ theo dõi tình hình chính trị nội bộ.

  – Khi về nước chậm nhất 10 ngày làm việc phải báo cáo đến cấp ủy nơi sinh hoạt và cơ quan thẩm quyền (nơi cho phép hoặc cử đi nước ngoài) bằng văn bản, đầy đủ, trung thực chuyến đi của mình, cấp ủy tổng hợp báo cáo Ban Thường vụ Đảng ủy Trường.

  – Đảng viên ra nước ngoài từ 1 tháng đến 3 tháng, nếu trong đoàn đi có từ 3 đảng viên trở lên thì cấp ủy có thẩm quyền quyết định lập tổ Đảng hoặc chi bộ tạm thời trong đoàn để quản lý đảng viên.

  – Đảng viên ra nước ngoài từ trên 3 tháng đến 12 tháng thì phải chuyển sinh hoạt đảng tạm thời từ cấp ủy cơ sở nơi đi đến đảng ủy hoặc chi ủy cơ sở ở ngoài nước.

  – Đảng viên ra nước ngoài trên 12 tháng thì chuyển sang sinh hoạt tổ chức Đảng ở ngoài nước.

  – Trường hợp đặc biệt, đối với đảng viên đi làm việc đơn lẻ, đi việc riêng đến các vùng chưa có tổ chức đảng hoặc điều kiện tham gia sinh hoạt đảng khó khăn thì Đảng ủy Trường trình Ban Tổ chức Thành ủy cho phép đảng viên được miễn sinh hoạt đảng trong thời gian ở nước ngoài. Đảng viên được miễn sinh hoạt đảng phải luôn giữ gìn tư cách đảng viên. Phải đóng đảng phí theo quy định. Hàng năm phải gửi báo cáo kiểm điểm cho tổ chức đảng.

  Xử lý các trường hợp đảng viên vi phạm quy định đi ra nước ngoài

  • Tự ý đi nước ngoài không xin phép, trốn đi ra nước ngoài.
  • Đi sai mục đích so với đơn xin phép trước khi đi nước ngoài.
  • Khi về nước không báo cáo kết quả chuyến đi.
  • Xin đi nước ngoài rồi trốn ở lại không về nước.

  Các trường hợp sau đều bị quy là vi phạm quy đinh đảng viên đi ra nước ngoài. Đảng viên vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật theo Điều lệ Đảng, Luật công chức, Luật viên chức.

  Theo quy định 228 của Ban Bí thư Trung ương Đảng thì đảng viên Đảng Cộng Sản hoàn toàn được quyền đi nước ngoài để công tác, học tập, du lịch hoặc chữa bệnh. Khi vào Đảng bạn vẫn có thể đi du lịch nước ngoài, tuy nhiên trước khi đi bạn cần phải xin phép Cấp Ủy, Tổ Chức Đảng ở cơ sở. Nếu bạn tự ý đi nước ngoài thì sẽ vi phạm kỷ luật Đảng. Sau khi đi nước ngoài về, đảng viên phải viết báo cáo cho cấp quản lý.

  Lưu ý: đây là những quy đinh đi nước ngoài dành cho đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam. Người thân của đảng viên không cần phải tuân theo, do đó vợ con, cha mẹ đảng viên không cần phải xin phép, báo cáo khi đi nước ngoài. Những đối tượng này chỉ cần là công dân Việt Nam là có thể đi ra nước ngoài bình thường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xăm Hình Có Được Định Cư Nước Ngoài Không? 1 Câu Hỏi Muôn Thuở
 • Xăm Mình Có Được Định Cư Nước Ngoài Không? Điều Cần Tìm Hiểu Ngay
 • Đảng Viên Có Được Kết Hôn Với Người Nước Ngoài ?
 • Cách Đi Nước Ngoài Nhanh Nhất. Có Nên Định Cư Nước Ngoài Không?
 • Có Nên Định Cư Nước Ngoài Khi Cuộc Sống Đã Ổn Định Ở Việt Nam
 • Đảng Viên Có Được Xin Visa Định Cư Mỹ Không, Nếu Muốn Định Cư Mỹ Phải Làm Sao?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tài Liệu Mật: Tên Gián Điệp Nguyễn Công Khế Nợ Máu Như Thế Nào Với Cách Mạng Và Nhân Dân Việt Nam?
 • Xin Visa Du Lịch Mỹ Có Cần Giấy Khám Sức Khỏe Không?
 • Các Cần Biết Về Luật Di Trú Và Định Cư Mới Ở Mỹ
 • Luật Nhập Cư Hoa Kỳ Rất Phức Tạp, Cách Nào Để Xin Visa Định Cư Ở Mỹ?
 • ‘hoàng Tử Sân Khấu’ Vũ Luân: Con Trai Nuôi Duy Nhất Giống ‘ông Hoàng Cải Lương Hồ Quảng’ Vũ Linh Như Tạc Và Hai Chuyện Tình Buồn Khiến Cô Độc Tuổi U50
 • Rất nhiều khách hàng mang theo trăn trở này đến với First Consulting Group và chúng tôi đã giúp họ tháo gỡ rào cản mang tên “Đảng viên” trong hành trình hiện thực hóa “giấc mơ Mỹ” của mình.

  Ngoài ra, tại buổi phỏng vấn xin thị thực, viên chức Lãnh sự cũng có thể đặt câu hỏi trực tiếp cho đương đơn, thường là “Ông/ bà có đang hoặc đã từng là thành viên của Đảng Cộng Sản không?”

  Những trường hợp thừa nhận đang hoặc từng là Đảng viên Đảng Cộng Sản sau buổi phỏng vấn sẽ được nhận giấy xanh (OF-194), trong đó yêu cầu đương đơn tường trình quá trình từ lúc kết nạp cho đến khi ra khỏi Đảng, thông tin nơi ở và nơi làm việc trong vòng 15 năm và những thông tin cá nhân khác…

  Theo điều khoản 221(g) của Luật Di trú và Nhập tịch (INA), những trường hợp đang hoặc từng là Đảng viên Đảng Cộng Sản sẽ bị từ chối cấp visa trừ khi họ đã ra khỏi Đảng được 5 năm tính đến ngày nộp đơn xin visa và họ không phải là mối đe dọa cho an ninh nước Mỹ, hoặc họ không tự nguyện gia nhập Đảng hoặc gia nhập khi dưới 16 tuổi, hoặc vì lý do mưu sinh. Hiểu được điều đó, First Consulting Group giúp khách hàng viết một bản tường trình ngắn gọn nhưng đầy đủ theo đúng yêu cầu của lãnh sự, và tập trung nhấn mạnh việc vào Đảng của đương đơn không phải vì lý tưởng chính trị mà chỉ vì hoàn cảnh sống (ví dụ: để thăng chức trong công việc, để tăng lương, hoặc các vấn đề thiết yếu khác trong cuộc sống). Sau khi nộp bổ sung theo yêu cầu lãnh sự và chờ đợi khoảng từ 4-6 tháng, 100% khách hàng của chúng tôi đều được cấp visa.

  Việc vào Đảng thực tế là một trở ngại cho những đương đơn có mong muốn định cư tại Mỹ. Nhưng First Consulting Group tự tin sẽ đem đến thành công cho bạn vì chúng tôi không chỉ hiểu bản chất vấn đề mà còn luôn đặt cái tâm của mình vào trong mỗi hồ sơ.

  ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:

  Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869

  Văn phòng San Jose: (408) 998-5555

  Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118

  --- Bài cũ hơn ---

 • Định Cư Ở Mỹ Cần Quan Tâm Nhiều Đến Điều Kiện Sức Khỏe
 • Người Việt Có Nên Định Cư Tại Mỹ Hay Không?
 • Du Học Và Định Cư Ở Mỹ Thay Đổi Gì Khi Trump Nhiệm Chức?
 • Nghề Sửa Quần Áo, Giúp Bao Người Việt Định Cư Mỹ
 • Làm Sao Để Thích Nghi Với Môi Trường Mới Khi Định Cư Mỹ?
 • Đi Nước Ngoài Định Cư Có Được Hưởng Bhxh Một Lần Và Trợ Cấp Thất Nghiệp Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Khái Niệm Người Việt Nam Định Cư Ở Nước Ngoài Theo Pháp Luật Việt Nam
 • Người Việt Nam Định Cư Ở Nước Ngoài Có Mua Nhà Được Không
 • Định Cư Nước Ngoài Có Được Hưởng Lương Hưu Ở Việt Nam Không?
 • Đang Hưởng Lương Hưu Muốn Ra Nước Ngoài Định Cư Có Được Hưởng Bảo Hiểm Nữa Không?
 • Đang Hưởng Lương Hưu Mà Ra Nước Ngoài Định Cư Thì Có Được Rút Một Lần Không?
  • 20/08/2020
  • Ls Dương Thị Châm
  • Luật sư tư vấn về các điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần và bảo hiểm thất nghiệp khi người lao động ra nước ngoài định cư, quyền và nghĩa vụ của người lao động khi ra nước ngoài định cư theo quy định của luật bảo hiểm. Trình tự, thủ tục, thành phần hồ sơ khi làm thủ tục nhận bảo hiểm xã hội một lần và bảo hiểm thất nghiệp theo quy định.

  1. Điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần và bảo hiểm thất nghiệp.

  Đi xuất khẩu lao động hay ra nước ngoài định cư không phải là vấn đề mới hiện nay. Vì nhiều lí do khác nhau mà người lao động không muốn ở lại trong nước mà có mong muốn ra nước ngoài sinh sống và làm việc. Khi ra nước ngoài định cư hay làm việc điều mà người lao động quan tâm nhất chính là các chế độ bảo hiểm của mình sẽ được giải quyết như thế nào ? Điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần và bảo hiểm thất nghiệp khi người lao động ra nước ngoài định cư được pháp luật quy định thế nào? . Nếu bạn gặp vấn đề này, cần tư vấn, hỗ trợ, giải đáp những thắc mắc, bạn hãy liên hệ đến công ty Luật Minh Gia bằng cách gửi câu hỏi tư vấn hoặc Gọi 1900.6169, luật sư sẽ tư vấn cho bạn những nội dung sau:

  + Điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần ;

  + Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp ;

  + Trình tự, thủ tục, thành phân hồ sơ ;

  2. Đi nước ngoài định cư có được hưởng bảo hiểm xã hội một lần và bảo hiểm thất nghiệp không?

  Câu hỏi: Chào Luật Sư, Em không biết có thể nhờ luật sư tư vấn qua email hay không? Hay phải liên hệ trực tiếp văn phòng hay điện thoại? Nếu được cho em biết phí dịch vụ được không ạ? Em thắc mắc về Bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp của em. Em sẽ làm việc hết tháng 6/2015 và đi nước ngoài định cư. Bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm xã hội được đóng đầy đủ và liên tục 4 năm nay.

  Em có tham khảo các quy định thì thấy Bảo hiểm thất nghiệp không thanh toán cho trường hợp định cư theo khoản d điều 3 của quy định BHTN 2022. Em có 2 câu hỏi: 1. BHXH em có thể lấy 1 lần được không? Và thời gian mất bao lâu? Vì khoảng đầu tháng 8 em sẽ đi. 2. BTTN có cách nào em lấy được không? Cám ơn Luật Sư.

  Thứ nhất, nội dung tư vấn qua email bạn hỏiVề bảo hiểm xã hội một lần:

  Theo quy định tại Điều 55 Luật Bảo hiểm xã hội thì người không đủ điều kiện hưởng lương hưu được hưởng bảo hiểm xã hội một lần trong các trường hợp sau:

  “a) Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại khoản 1 Điều 50 của Luật này mà chưa đủ hai mươi năm đóng bảo hiểm xã hội;b) Suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên mà chưa đủ hai mươi năm đóng bảo hiểm xã hội;c) Sau một năm nghỉ việc nếu không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội và có yêu cầu nhận bảo hiểm xã hội một lần mà chưa đủ hai mươi năm đóng bảo hiểm xã hội;d) Ra nước ngoài để định cư.2. Người lao động quy định tại điểm d và điểm đ khoản 1 Điều 2 của Luật này được hưởng bảo hiểm xã hội một lần khi phục viên, xuất ngũ, thôi việc mà không đủ điều kiện để hưởng lương hưu.”

  Trong trường hợp của bạn, tháng 8/2015 bạn sẽ ra nước ngoài để định cư. Như vậy bạn đủ điều kiện được hưởng bảo hiểm xã hội một lần.

  Thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội một lần được quy định tại điều 122 Luật Bảo hiểm xã hội:

  “1. Người sử dụng lao động nộp hồ sơ cho tổ chức bảo hiểm xã hội theo quy định tại Điều 119, Điều 120 và khoản 1 Điều 121 của Luật này.2. Người lao động không còn quan hệ lao động thì trực tiếp nộp hồ sơ cho tổ chức bảo hiểm xã hội theo quy định tại Điều 119 và Điều 120 của Luật này.3. Thân nhân của người đang hưởng lương hưu, trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hằng tháng với mức suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên nộp hồ sơ cho tổ chức bảo hiểm xã hội theo quy định tại khoản 2 Điều 121 của Luật này.4. Tổ chức bảo hiểm xã hội có trách nhiệm giải quyết trong thời hạn ba mươi ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ đối với người hưởng lương hưu; mười lăm ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ đối với trường hợp hưởng bảo hiểm xã hội một lần, chế độ tử tuất; trường hợp không giải quyết thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do”

  Trong đó hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần bao gồm:

  “1. Sổ bảo hiểm xã hội.2. Quyết định nghỉ việc trong trường hợp quy định tại điểm a khoản 1 Điều 55; quyết định phục viên, xuất ngũ, thôi việc trong trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 55 của Luật này.3. Biên bản giám định mức suy giảm khả năng lao động của Hội đồng Giám định y khoa trong trường hợp quy định tại điểm b khoản 1 Điều 55 của Luật này.4. Bản sao giấy tờ định cư ở nước ngoài trong trường hợp quy định tại điểm d khoản 1 Điều 55 của Luật này.5. Đơn đề nghị của người lao động trong trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 55 của Luật này”.

  Như vậy sau khi bạn nộp hồ sơ hợp lệ cho cơ quan bảo hiểm thì bạn sẽ được nhận bảo hiểm xã hội một lần trong thời hạn 15 ngày.

  Về bảo hiểm thất nghiệp

  Theo quy định tại điều 49 Luật Bảo hiểm xã hội thì người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

  “…1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;3. Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này;4. Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trừ các trường hợp sau đây:a) Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;b) Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên;c) Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;d) Bị tạm giam; chấp hành hình phạt tù;đ) Ra nước ngoài định cư; đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng;

  Trong trường hợp của bạn, tháng 6/2015 bạn chấm dứt hợp đồng lao động hiện tại, tháng 8/2015 bạn ra nước ngoài định cư. Trong thời gian từ tháng 6/2015- tháng 8/2015, khi bạn chưa có visa định cư tại nước ngoài, bạn vẫn có thể được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

  Bởi vậy để đảm bảo tối đa quyền lợi của mình bạn nên nộp hồ sơ, yêu cầu hưởng bảo hiểm thất nghiệp trước. Sau đó, cuối tháng 7/2015, khi có giấy tờ chứng minh bạn sẽ định cư ở nước ngoài, bạn nộp hồ sơ yêu cầu hưởng bảo hiểm xã hội một lần.

  Thứ hai, vấn đề tư vấn tại công ty

  Với mục tiêu trở thành địa điểm tin cậy của khách, hỗ trợ về mặt pháp lý tốt nhất cho khách hàng, Công ty Luật Minh Gia có những hình thức tư vấn sau:

  – Tư vấn qua email. Quý khách hàng, người truy cập có nhu cầu tư vấn pháp luật, thắc mắc pháp lý vui lòng gửi đề nghị tư vấn qua địa chỉ Email: [email protected] hoặc nhập câu hỏi trực tiếp tại mục Liên hệ. Luật Minh Gia cam kết giải đáp tất cả vướng mắc pháp lý trên các lĩnh vực khác nhau trong thời gian nhanh nhất.

  – Về tư vấn qua điện thoại. Với mục tiêu là địa chỉ tư vấn pháp luật tin cậy, chất lượng, có thể giải đáp mọi vướng mắc pháp lý cho quý khách hàng. Công ty Luật Minh Gia đã mở rộng hệ thống tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 để hỗ trợ pháp lý thường xuyên qua điện thoại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hưởng Bhxh Một Lần Cho Người Đi Định Cư Nước Ngoài
 • Cách Xem Đường Chỉ Tay Đi Nước Ngoài
 • Đường Chỉ Tay Định Cư Nước Ngoài, Xem Chỉ Tay Định Cư Nước Ngoài
 • Định Cư Nước Ngoài: Bói Chỉ Tay Đường Xuất Ngoại
 • Lá Số Định Cư Nước Ngoài
 • Người Việt Nam Định Cư Ở Nước Ngoài Có Mua Nhà Được Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Định Cư Nước Ngoài Có Được Hưởng Lương Hưu Ở Việt Nam Không?
 • Đang Hưởng Lương Hưu Muốn Ra Nước Ngoài Định Cư Có Được Hưởng Bảo Hiểm Nữa Không?
 • Đang Hưởng Lương Hưu Mà Ra Nước Ngoài Định Cư Thì Có Được Rút Một Lần Không?
 • Định Cư Nước Ngoài Theo Diện Đầu Tư
 • Cách Định Cư Ở Nước Ngoài Theo Xu Hướng Đầu Tư Của Người Việt
 • Luật sư DHLaw trả lời câu hỏi người Việt Nam định cư ở nước ngoài có được mua nhà tại Việt Nam của khách hàng. Tư vấn điều kiện và các hình thức mua nhà ở Việt Nam đối với trường hợp người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

  Chào luật sư, tôi là người Việt Nam nhưng định cư tại Đài Loan đã nhiều năm và mang quốc tịch nước này. Nay vợ chồng tôi muốn về Việt Nam sinh sống. Vậy tôi là người Việt Nam định cư ở nước ngoài có thể mua nhà tại Việt Nam không? Nếu mua được thì tôi cần có những điều kiện gì? Mong luật sư trả lời, chân thành cảm ơn!

  Theo quy định được quy định tại Luật quốc tịch 2008, Luật đất đai 2013 và Luật nhà ở 2014, Việt kiều có thể sở hữu nhà ở hoặc căn hộ tại Việt Nam. Quy định về việc người Việt Nam định cư ở nước ngoài mua nhà ở Việt Nam như sau:

  Căn cứ vào Khoản 3 Điều 3 Luật Quốc tịch năm 2008 được sửa đổi; bổ sung năm 2014 thì người Việt Nam định cư ở nước ngoài là công dân Việt Nam và người gốc Việt Nam sinh sống; cư trú lâu dài ở nước ngoài. Như vậy, người Việt Nam định cư ở nước ngoài bao gồm hai đối tượng; Công dân Việt Nam (có quốc tịch Việt Nam) và người có gốc Việt Nam sinh sống; cư trú lâu dài ở nước ngoài.

  Căn cứ vào điểm đ khoản 1 Điều 169 Luật Đất đai 2013; thì người Việt Nam định cư ở nước ngoài thuộc diện sở hữu nhà ở tại Việt Nam theo Luật Nhà ở được nhận chuyển quyền sử dụng đất ở thông qua hình thức mua, thuê mua, nhận thừa kế, nhận tặng cho nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở hoặc được nhận quyền sử dụng đất ở trong các dự án phát triển nhà ở.

  Căn cứ vào Điều 7 Luật Nhà ở 2014 thì đối tượng sở hữu nhà ở tại Việt Nam bao gồm người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

  Bên cạnh đó, theo quy định tại Điều 8 Luật Nhà ở 2014 thì người Việt Nam định cư ở nước ngoài thuộc đối tượng được sở hữu nhà ở tại Việt Nam phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

   Có nhà ở hợp pháp thông qua hình thức mua, thuê mua nhà ở thương mại của doanh nghiệp; hợp tác xã kinh doanh bất động sản; mua, nhận tặng cho, nhận đổi, nhận thừa kế nhà ở của hộ gia đình, cá nhân; nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại được phép bán nền để tự tổ chức xây dựng nhà ở theo quy định của pháp luật.

  Như vậy, khi bạn là người Việt Nam, quốc tịch nước ngoài, nhưng được phép nhập cảnh vào Việt Nam thì bạn có thể nhận chuyển nhượng nhà đất của người khác tại Việt Nam. Trường hợp bạn thuộc đối tượng không được phép nhập cảnh vào Việt Nam thì bạn không thể thực hiện giao dịch chuyển nhượng nhà đất này.

  Dịch vụ hỗ trợ pháp lý nhà đất cho Việt kiều của DHLaw

  Là công ty tư vấn Luật Đất đai uy tín hàng đầu tại TP. HCM. DHLaw cam kết khách hàng sẽ được những lời khuyên và hỗ trợ dịch vụ một cách tận tình nhất trong vấn đề pháp lý.

  Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

  Bộ phận Tư vấn Luật Đất đai DHLaw

  Add: 185 Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

  Tell:(028) 66 826 954

  Hotline: 0909 854 850

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khái Niệm Người Việt Nam Định Cư Ở Nước Ngoài Theo Pháp Luật Việt Nam
 • Đi Nước Ngoài Định Cư Có Được Hưởng Bhxh Một Lần Và Trợ Cấp Thất Nghiệp Không?
 • Hưởng Bhxh Một Lần Cho Người Đi Định Cư Nước Ngoài
 • Cách Xem Đường Chỉ Tay Đi Nước Ngoài
 • Đường Chỉ Tay Định Cư Nước Ngoài, Xem Chỉ Tay Định Cư Nước Ngoài
 • Có Nên Định Cư Ở Nước Ngoài Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Định Cư Nước Ngoài Khi Cuộc Sống Đã Ổn Định Ở Việt Nam
 • Cách Đi Nước Ngoài Nhanh Nhất. Có Nên Định Cư Nước Ngoài Không?
 • Đảng Viên Có Được Kết Hôn Với Người Nước Ngoài ?
 • Xăm Mình Có Được Định Cư Nước Ngoài Không? Điều Cần Tìm Hiểu Ngay
 • Xăm Hình Có Được Định Cư Nước Ngoài Không? 1 Câu Hỏi Muôn Thuở
 • Có nên định cư ở nước ngoài không?

  Định cư ở nước ngoài là một trong những quyết định khó khăn và vô cùng quan trọng của mỗi người. Với mong muốn trải nghiệm cuộc sống mới, có một công việc tốt với mức thu nhập cao hơn hay tìm kiếm những cơ hội mới rất nhiều người đã chọn con đường ra nước ngoài định cư.

  1. Ưu điểm khi định cư nước ngoài là gì?

  Như đã đề cập ở trên, lợi ích chính của việc định cư nước ngoài là bạn có thể tận hưởng chất lượng cuộc sống cao tại quốc gia phát triển.

  Ở hầu hết các quốc gia phương Tây, dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng như chế độ an sinh xã hội luôn nhận được sự đầu tư lớn từ chính phủ. Ví dụ như hệ thống y tế ở Bồ Đào Nha trong top 12 thế giới, còn ở Malta hệ thống bệnh viện công và tư có mặt ở tất cả các vùng trên đất nước, mạng lưới ” House of care”- xe chăm sóc lưu động bao phủ khắp cả nước. Những người nhập cư ở Malta có thẻ PR, quốc tịch hay đang làm việc tại Malta chỉ cần xuất trình số an sinh xã hội và phiếu lương là đã được chăm sóc y tế công miễn phí. V ới Canada, quốc gia này tập trung vào hệ thống bảo hiểm y tế tỉnh bang và bảo hiểm tư nhân đảm bảo sự toàn diện và dễ dàng tiếp cận đối với mọi người dân. Hay như hệ thống phúc lợi y tế Medicare ở Úc được coi như một nét đặc trưng riêng biệt của quốc gia này.

  Tại sao hệ thống giáo dục luôn được nhắc đến khi nói về ưu điểm khi định cư nước ngoài? Chắc chắn một điều rằng, hệ thống trường học và chất lượng giáo dục ở các quốc gia hàng đầu luôn được đảm bảo. Trong danh sách 100 trường đại học hàng đầu thế giới, Hoa Kỳ chiếm 46 trường đại học trong đó có 7 trường trong top 10. Sinh viên sau khi tốt nghiệp các đại học ở Mỹ có cơ hội tìm được việc làm dễ dàng. Ngoài ra, nhắc đến giáo dục thì New Zealand cũng là một lựa chọn sáng suốt. Năm 2010, OECD xếp hạng hệ thống giáo dục của New Zealand tốt thứ 7 trên thế giới, trong đó học sinh thể hiện đặc biệt tốt năng lực toán học và khoa học. Bên cạnh đó bằng cấp được cấp từ các quốc gia phát triển luôn được công nhận trên thế giới, điều đó có nghĩa cơ hội việc làm sau này cũng được đảm bảo hơn.

  2. Những khó khăn thường gặp khi định cư nước ngoài

  Mặc dù việc định cư ở nước ngoài mang lại nhiều giá trị xong bạn vẫn có thể gặp một số khó khăn trong việc hòa nhập với cuộc sống mới.

  Rào cản về ngôn ngữ: Việc phải bắt đầu học một ngôn ngữ mới với một số người có thể không dễ dàng thực hiện. Các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính sẽ giảm bớt sự khó khăn cho bạn bởi tính phổ biến của nó. Nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian và đòi hỏi sự kiên trì khi học một ngôn ngữ mới khác ngoài tiếng Anh.

  Khác biệt về văn hóa: Nhiều người khi đặt chân đến một vùng đất mới sẽ bị choáng ngợp bởi sự khác biệt về phong cách sống, cách cư xử, giao tiếp, phong cách ẩm thực…Nếu không có sự thích nghi kịp thời sẽ bị sốc văn hóa, cảm xúc dễ bị lung lay, tiêu cực, gia đình sẽ rơi vào trạng thái mất phương hướng và cảm thấy lạc lõng giữa một môi trường hoàn toàn mới.

  Khác biệt về chính trị và pháp luật: Hiểu biết về chính trị và pháp luật là điều kiện cần để có một cuộc sống định cư nước ngoài thuận lợi hơn. Các nước phát triển trên thế giới luôn có hệ thống luật pháp nghiêm minh, rõ ràng để bảo vệ quyền công dân nước họ. Định cư nước ngoài bên cạnh việc yên tâm về quyền lợi được bảo vệ, bạn cũng cần tìm hiểu thêm về luật của quốc gia định cư để tránh những rủi ro pháp luật khi vô tình phạm phải chỉ vì kém hiểu biết.

  Nếu bạn vẫn đang phân vân về việc có nên định cư ở nước ngoài không? hay nên định cư tại quốc gia nào? thì hãy liên hệ đến BSOP theo hotline 0904 966 797 – 098 913 6666 để được tư vấn hỗ trợ thông tin một cách đầy đủ nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Hình Thức Định Cư Ở Nước Ngoài: Úc, Anh, Mỹ, Canada, New Zealand
 • Các Hình Thức Định Cư Ở Nước Ngoài
 • Những Ngành Nghề Dễ Định Cư Nước Ngoài Nhất 2022
 • Cơ Hội Định Cư Nước Ngoài
 • Chế Biến Thịt Và Cơ Hội Định Cư Nước Ngoài Cho Người Lao Động Phổ Thông
 • Định Cư Nước Ngoài Có Được Hưởng Lương Hưu Ở Việt Nam Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đang Hưởng Lương Hưu Muốn Ra Nước Ngoài Định Cư Có Được Hưởng Bảo Hiểm Nữa Không?
 • Đang Hưởng Lương Hưu Mà Ra Nước Ngoài Định Cư Thì Có Được Rút Một Lần Không?
 • Định Cư Nước Ngoài Theo Diện Đầu Tư
 • Cách Định Cư Ở Nước Ngoài Theo Xu Hướng Đầu Tư Của Người Việt
 • Bạn Đang Muốn Định Cư Nước Ngoài? Hãy Đọc Bài Này!
 • ° Giám đốc BHXH TPHCM PHAN VĂN MẾN: Theo quy định tại khoản 2 Điều 78 của Luật BHXH, việc tạm dừng, hưởng tiếp lương hưu đối với người tham gia BHXH tự nguyện được thực hiện theo quy định tại Điều 64 của luật này. Cụ thể, khoản 2, Điều 64 quy định: Lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng được tiếp tục thực hiện khi người xuất cảnh trở về định cư hợp pháp theo quy định của pháp luật về cư trú.

  ° Tôi làm ở Công ty TNHH MTV Đóng tàu 76 từ năm 1985, vào biên chế năm 1986. Tháng 4-1989, tôi nghỉ làm. Tháng 3-1990, tôi trở lại làm tiếp ở công ty, ký tiếp hợp đồng và làm suốt tới hôm nay. Bây giờ tôi chuẩn bị nghỉ hưu, vậy thời gian công tác từ năm 1985-1989 có được tính vào thời gian hưởng BHXH không? Tôi đã trao đổi với công ty, nhưng công ty không tính. Tôi cần làm thủ tục ra sao để được tính những năm công tác trên? ( NGUYỄN VĂN QUYẾT, quận 7, TPHCM)

  ° Điểm b, khoản 1, Điều 23 Nghị định 115/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định: Người lao động làm việc trong khu vực nhà nước có thời gian công tác gián đoạn, hoặc đã nghỉ việc trước ngày 1-1-1995, thì việc xác định thời gian công tác để tính hưởng BHXH được thực hiện theo các văn bản quy định trước đây về tính thời gian công tác trước ngày 1-1-1995.

  Trong khi đó, quy định tại điểm c, khoản 12, mục II Thông tư số 13/NV ngày 4-9-1972 của Bộ Nội vụ và tại điểm 18 Công văn số 169/BHXH ngày 17-2-1981 của Bộ Lao động – Thương binh (nay là Bộ LĐTB-XH) như sau: Những trường hợp không do yêu cầu của tổ chức mà công nhân, viên chức xin thôi việc hoặc tự ý bỏ việc thì thời gian công tác trước khi nghỉ việc không được tính là thời gian công tác để hưởng BHXH. Theo quy định trên, do ông đã nghỉ việc năm 1989, nên thời gian công tác trước khi nghỉ việc (năm 1985-1989) không được tính là thời gian công tác hưởng BHXH.

  ° Tôi 60 tuổi, mức lương hưu vừa lãnh là 71%. Tôi đóng BHXH có lẻ 6 tháng nhưng lại không được tính % lương hưu cho 6 tháng dư này. Vì sao 6 tháng đóng BHXH của tôi không được làm tròn lên 1 năm đóng BHXH để hưởng lương hưu, mà bị bỏ đi không tính? ( TRỊNH PHƯƠNG CHIẾN, quận Tân Bình TPHCM)

  ° Theo khoản 7, Điều 85 của Luật BHXH, việc tính hưởng chế độ hưu trí và tử tuất trong trường hợp thời gian đóng BHXH có tháng lẻ được tính như sau: từ 1 tháng đến 6 tháng được tính là nửa năm; từ 7 tháng đến 11 tháng được tính là 1 năm. Tuy nhiên, trường hợp của ông, ông cần cung cấp thêm thông tin cá nhân: ngày tháng năm sinh, mã số BHXH, nơi giải quyết chế độ hưu trí để xem xét và trả lời cho ông rõ hơn.

  ° Tôi công tác từ năm 13 tuổi, thoát ly tham gia kháng chiến. Quá trình công tác, tôi nhiều năm liên tục là chiến sĩ thi đua của Bộ Công nghiệp nặng. Thế mà đến khi về hưu, 60 tuổi, lương hưu chỉ 2 triệu đồng/tháng. Đến nay, tôi đã 82 tuổi, lương hưu cũng chỉ 5 triệu đồng/tháng, chưa bằng lương của một người mới ra trường học việc. Trong khi có người ở ngành công nghiệp nhẹ cùng thời kỳ đó về hưu, lương hưu ban đầu 2 triệu đồng/tháng như tôi nhưng bây giờ đã được hưởng 6,4 triệu đồng/tháng? Tại sao có sự khác nhau vậy? ( HOÀNG VĂN THANH, quận 3, TPHCM)

  ° Chính sách BHXH được thực hiện theo nguyên tắc đóng, hưởng. Tiền lương của người lao động ở thời kỳ sau luôn có xu hướng được cải thiện hơn so với thời kỳ trước, do đó khi nghỉ hưu cũng thường có mức lương cao hơn. Ngoài ra, cách tính lương hưu còn phụ thuộc vào chính sách của Nhà nước tại thời điểm người lao động nghỉ hưu.

  Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến đời sống của những người nghỉ hưu, đặc biệt là những người nghỉ hưu thời kỳ trước. Từ năm 1995 đến nay, Chính phủ đã nhiều lần điều chỉnh lương hưu và thực hiện các biện pháp nhằm giảm bớt chênh lệch lương hưu của những người nghỉ hưu giữa các thời kỳ. Về trường hợp của ông, ông cần cung cấp hồ sơ hưu trí để cơ quan BHXH TPHCM trả lời chi tiết hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Việt Nam Định Cư Ở Nước Ngoài Có Mua Nhà Được Không
 • Khái Niệm Người Việt Nam Định Cư Ở Nước Ngoài Theo Pháp Luật Việt Nam
 • Đi Nước Ngoài Định Cư Có Được Hưởng Bhxh Một Lần Và Trợ Cấp Thất Nghiệp Không?
 • Hưởng Bhxh Một Lần Cho Người Đi Định Cư Nước Ngoài
 • Cách Xem Đường Chỉ Tay Đi Nước Ngoài
 • Ra Nước Ngoài Định Cư Có Được Nhận Tiền Một Lần Luôn Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Rút Bhxh Một Lần Để Ra Nước Ngoài Định Cư Khi Đã Đóng Bảo Hiểm 10 Năm
 • Có Thể Nhận Lương Hưu Khi Định Cư Ở Nước Ngoài Không
 • Việc Làm Và Cơ Hội Định Cư
 • Tọa Đàm Tại Cần Thơ: Cơ Hội Định Cư Nước Ngoài Cho Doanh Nhân Việt
 • Xu Hướng Đầu Tư Định Cư Ở Nước Ngoài Hiện Nay
 • Ra nước ngoài định cư có được nhận tiền một lần luôn không?

  Tôi làm công ty đã đóng bảo hiểm được 5 năm. Nay nghỉ việc để ra nước ngoài định cư, xin cho hỏi có được thanh toán luôn không hay phải đợi 1 năm sau mới được thanh toán. Ví dụ 30/5/2019 tôi nghỉ thì có được thanh toán bảo hiểm trong tháng 6 hay 7 không hay phải đợi 1 năm sau mới được thanh toán. 

  Thứ nhất, về thời gian được nhận

  Căn cứ vào điểm b Khoản 1 Điều 60 Luật bảo hiểm xã hội 2014 về các trường hợp được hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần:

  “Điều 60. Bảo hiểm xã hội một lần

  1. Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 2 của Luật này mà có yêu cầu thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

  b) Ra nước ngoài để định cư;”

  Như vậy, theo quy định trên, người ra nước ngoài để định cư nếu có yêu cầu sẽ được thanh toán BHXH một lần mà không cần đợi một năm sau khi nghỉ việc để nộp hồ sơ hưởng BHXH một lần.

  Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; sắp tới bạn ra nước ngoài định cư thì bạn có thể yêu cầu thanh toán ngay BHXH một lần mà không cần đợi một năm sau khi nghỉ việc

  Thứ hai, về hồ sơ nhận BHXH một lần khi ra nước ngoài định cư

  Để có thể nhận BHXH một lần trong trường hợp này, bạn cần có những giấy tờ quy định tại Điểm 1.2 Khoản 1 Điều 6 Quyết định 166/2019/QĐ-BHXH như sau:

  –  Sổ BHXH.

  – Đơn đề nghị theo mẫu số 14-HSB.

   – Đối với người ra nước ngoài để định cư phải nộp thêm bản sao giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về việc thôi quốc tịch Việt Nam hoặc bản dịch tiếng Việt được chứng thực hoặc công chứng một trong các giấy tờ sau đây:

  – Hộ chiếu do nước ngoài cấp.

  – Thị thực của cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp xác nhận việc cho phép nhập cảnh với lý do định cư ở nước ngoài.

  – Giấy tờ xác nhận về việc đang làm thủ tục nhập quốc tịch nước ngoài; giấy tờ xác nhận hoặc thẻ thường trú, cư trú có thời hạn từ 05 năm trở lên của cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp.

  Kết luận:

  Bạn ra nước ngoài định cư thì có thể rút luôn tiền BHXH một lần mà không cần phải chờ sau 1 năm. Bạn nghỉ việc vào ngày 30/05/2016 thì ngay sau khi công ty chốt và trả sổ BHXH cho bạn, bạn có thể làm thủ tục để yêu cầu rút tiền một lần.

  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

  Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

  Hồ sơ hưởng BHXH một lần khi ra nước ngoài định cư

  Giấy tờ cần nộp khi ra nước ngoài định cư để nhận BHXH một lần

  Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

   

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Việt Nam Định Cư Ở Nước Ngoài Ủy Quyền Mua Nhà Ở Tại Vn
 • Đi Nước Ngoài Định Cư Cần Bán Gấp Nhà 33 Trương Định, Quận 3, Hồ Chí Minh
 • Đi Định Cư Nước Ngoài Cần Bán Gấp Căn Nhà Đẹp Ở 45 Âu Dương Lân, P3, Q8, Tphcm Phường 3 Quận 8 Hồ Chí Minh , Bất Động Sản 2022
 • Bán Nhà Gấp Vì Đi Định Cư Nước Ngoài.
 • Người Giàu Có Thể Dùng Tiền Để Mua Quốc Tịch Một Cách Hợp Pháp Tại 23 Quốc Gia Này
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100