Top #10 ❤️ Công Ty Du Học Đức Anh Lừa Đảo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Dấu Hiệu Nhận Biết Những Công Ty Tư Vấn Du Học Đức Lừa Đảo

Lật Tẩy Công Ty Tư Vấn Du Học Nhật Bản Lừa Đảo Chính Xác Nhất

Du Học Philippines Với Chi Phí Thấp Dưới 1000Usd / 4 Tuần

Review Du Học Tiếng Anh Ở Philippines

Du Học Chicago Có Gì Thú?

Hội Thảo Du Học Ptth Canada Cùng Trường Burnaby School District 2022

Làm thế nào để không phải sa vào những mê hồn trận của một vài dịch vụ loại này nhằm tìm được một trường Đại học du học Đức phù hợp cho bản thân? Vì không có nhiều thời gian tìm hiểu kĩ những thông tin chi tiết chọn trường cho các con em mình, khá nhiều phụ huynh phó thác hoàn toàn chuyện này cho các công ty tư vấn du học Đức lừa đảo mà không hay biết gì.

Lừa đảo chi phí dịch vụ tư vấn du học Đức

Công ty tư vấn du học Đức lừa đảo chi phí dịch vụ

Theo thông tin của một phụ huynh cung cấp: Cháu mình đi du học Đức, công ty tư vấn A nói không lấy phí dịch vụ, chỉ lấy 10.000 USD chi phí đào tạo. Qua tới trường mới biết chi phí đào tạo chỉ có 5000 USD. Hóa ra tôi mất 5000 USD cho phí dịch vụ, Dường như những nơi làm ăn đàng hoàng lấy có 300 USD. Rút ra bài học xương máu từ vụ trên, vị phụ huynh này đã có thể kể vanh vách giá phí dịch vụ ở các công ty mà chị đánh giá là đàng hoàng. Nhiều cò dịch vụ tha hồ vẽ ra rất nhiều dịch vụ rồi cứ bảo để em lo hết mà rút dần tiền một vài vị phụ huynh một cách êm thấm.

Các phi vụ lừa đảo xảy ra chủ yếu ở các thị trường du học nóng hổi

Singapore hay Mỹ, Đức hiện là ba thị trường du học có đông sự để ý của phụ huynh, nên đây cũng là bà mảnh đất mần ăn xôm tụ nhất của dân lừa đảo du học. Nhiều phụ huynh có nhiều kinh nghiêm và kiến thức nhưng vẫn không thoát được.

Có những dịch vụ bao trọn gói tức là lo từ A đến Z. Ấy mà khi đi phỏng vấn xin visa đến lần thứ năm vẫn không đậu. Trong khi chi phí để có thể chi trả cho những dịch vụ này lại rất lớn, con số này có thể lên đên hàng trăm triệu VNĐ. Tới khi phỏng vấn du học thất bại những phụ huynh, du học sinh đến công ty tư vân đòi lại tiền thì những công ty đó lại bảo không có giấy tờ chứng thực nên không giải quyết, thế là sự việc trên đem lại một nỗi ám ảnh lớn cho những nạn nhân. Để có thể phần nào giảm tránh được những hiện trạng trên, mọi người cần quan tâm đến việc thẩm định công ty tu vấn chất lượng.

Thẩm định những công ty tư vấn chất lượng

Một kênh thẩm định uy tín là từ một vài lãnh sự quán. Bạn hoàn toàn có thể tim kiếm những thông tin du học chính xác từ Tổng Lãnh sự quán CHLB Đức TP. Hồ Chí Minh (99 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh). Tại đây, phụ huynh có thể kiểm chứng mọi thông tin về trường lớp, ngành học, học phí hoặc các thông tin về visa, luật pháp, văn hóa cũng như quy định của nước đó về sinh viên du học .

Ngoài ra, phụ huynh cũng như du học sinh có thể tham khảo trực tiếp từ các trang web, các tờ báo du học uy tín, hay liên hệ trực tiếp với các trường đại học uy tín mà bạn muốn theo học tại Đức. Bạn có thể tìm đến nhưng công ty tư vấn du học Đức chất lượng như Phương Nam Education.

Vì Sao Chọn Tư Vấn Du Học Idp?

Tổng Quan Học Viện Erc Singapore 2022

Giới Thiệu Học Viện Erc Singapore

Du Học Ở Đâu Dễ Định Cư Và Có Việc Làm Sau Khi Tốt Nghiệp?

Du Học Trung Học Phổ Thông Canada Cùng Bluesea

Thực Hư Chuyện “Công Ty Thang Long Osc Lừa Đảo”

Học Bổng Toàn Phần Ait

Chi Phí Du Học Ireland

Điều Kiện Du Học Ireland Được Cập Nhật

Giới Thiệu Về Dich Vụ Tư Vấn Du Học Của Adc

Cập Nhật Học Phí Trung Tâm Ama Cho Các Khóa Học Năm 2022

Tại sao lại xuất hiện thông tin Công ty Thăng Long lừa đảo?

Xuất khẩu lao động và tư vấn du học là 2 thị trường “màu mỡ” được rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam khai thác, thậm chí là “bất chấp mọi thủ đoạn” để giành lấy thị phần nhiều hơn cho mình. Một trong những cách cạnh tranh không lành mạnh là sử dụng các công cụ hack để tạo ra lượt tìm kiếm tự động trên google một “cụm từ khóa xấu” về đối thủ. Mục đích là nhằm mục đích hạ bệ uy tín của đối thủ. Cụm từ “Thăng Long lừa đảo” chính là kết quả của việc này.

Nguy hiểm hơn, nhiều đối thủ đã tạo nên những tài khoản giả mạo du học sinh, người lao động viết những dòng nghi hoặc, thậm chí bịa đặt về trải nghiệm chất lượng dịch vụ công ty và đăng tải trên những trang mạng xã hội có nhiều người truy cập, nhưng không quản lý chặt chẽ về chất lượng tin tức. Điều này gây ảnh hưởng rất tiêu cực tới hình ảnh, độ uy tín thương hiệu của công ty Thăng Long

Câu trả lời là KHÔNG. Một đơn vị uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, không thể đánh liều vì những cái lợi ngắn trước mắt mà phá đi công sức gây dựng trong bao nhiêu năm được. Nhất là khi tiêu chí lấy khách hàng làm trung tâm luôn được Thăng Long nêu cao.

Những lý do khẳng định Thang Long không lừa đảo khách hàng:

Thang Long OSC được Chính phủ cho phép hoạt động và đã có nhiều năm kinh nghiệm

Thang Long OSC với tiền thân là công ty Vitourco đã ra đời cách nay 15 năm. Với uy tín và kinh nghiệm của mình, công ty luôn ý thức cần hoạt động đúng nguyên tắc, tôn chỉ và tuân thủ chặt chẽ pháp luật để bảo vệ uy tín thương hiệu đã dày công xây dựng, vun đắp suốt bao năm qua.

Sau khi tách ra hoạt động riêng biệt với tên gọi Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long vào năm 2011, ngày 12/07/2012: ThangLong OSC đã được Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội cấp giấy phép hoạt động tư vấn du học số 5707/CN -SGD&ĐT. Tiếp đó, ngày 14/01/2013: Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép số 345/LĐTBXH – GP cho phép công ty ThangLong OSC hoạt động cung ứng lao động cho thị trường nước ngoài, chủ yếu là Nhật, Đài, các nước Trung Đông,…

Trong quá trình hoạt động của mình, công ty đã xây dựng được đội ngũ nhân viên gần 100 người, (chưa kể mạng lưới cộng tác viên trên toàn quốc và tại nước ngoài), và đạt được nhiều thành tựu xuất sắc. Không chỉ được Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam VAMAS đánh giá cao và tổ chức huấn luyện CoC-VN, cũng như kết nạp làm thành viên của Hiệp Hội, công ty ThangLong OSC còn giành được sự ghi nhận của nhiều cơ quan địa phương trong công tác đưa người đi làm việc tại nước ngoài.

Thang Long OSC hoạt động dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chính phủ

Chất lượng và uy tín của ThangLong OSC ngoài được đối tác nước ngoài và khách hàng là những TTS, DHS, người lao động công nhận, còn được chứng thực bởi một loạt các cơ quan Chính phủ chịu trách nhiệm giám sát hoạt động.

Đến với ThangLong OSC, bạn sẽ được đồng hành và hỗ trợ bởi một đội ngũ uy tín, chuyên nghiệp. Bởi ThangLong OSC hoạt động t dưới sự giám sát thường xuyên và nghiêm ngặt của 7 cơ quan chính phủ sau:

MOLISA – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội

HPC – Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội

JITCO – Cơ quan hợp tác tu nghiệp quốc tế

VAMAS – Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam

NBCC – Hội liên hiệp các nghiệp đoàn hỗ trợ kinh doanh toàn quốc

MoET – Bộ Giáo dục và Đào tạo và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (lĩnh vực tư vấn du học Nhật Bản, Hàn Quốc)

Thực tế, đặc thù của ngành xuất khẩu lao động và tư vấn du học đem lại lợi nhuận khá lớn, cộng thêm các yếu tố hợp tác quốc tế khiến cho quy trình, thủ tục không dễ dàng, điều này khiến nhiều đối tượng xấu đã bất chấp luật pháp, đạo đức để mưu lợi cá nhân bằng cách lừa đảo người lao động, các học sinh, sinh viên…

Nhan nhản trên các báo điện tử uy tín hiện nay là các bài viết bóc trần những công ty xuất khẩu lao động dỏm, những đường dây cò mồi đưa người đi làm việc tại nước ngoài lừa đảo và những trung tâm tư vấn du học bất lương “đem con bỏ chợ”,… Việc có thật và đã có nhiều lời cảnh tình nên những ai đang quan tâm tới 2 lĩnh vực này cần hết sức cẩn thận để tránh kẻ xấu lợi dụng.

“Cẩn tắc vô áy náy”, hãy tìm hiểu kỹ trước khi chọn mặt gửi vàng và chỉ gọi đến hotline đã được cung cấp trên website cũng như đến địa chỉ chính thức của công ty tại tầng 8, tòa nhà Hội Liên Hiệp Phụ Nữ, số 7, đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội. Đặc biệt, tuyệt đối không đưa tiền cho người xưng cán bộ tư vấn khi không có giấy tờ, hợp đồng ký nhận và ở địa điểm ngoài công ty.

liên hệ với công ty Thăng Long: 1900 1582

Bạn Sẽ Được Nghe Những Gì Từ Công Ty Du Học Kém Chất Lượng?

Du Học Hè Nên Mua Bảo Hiểm Nào? Bảo Hiểm Nào Đáp Ứng Cho Mục Đích Thăm Thân, Giám Hộ Con Đi Du Học?

Du Học Úc 2022 Trường Victoria University

Tận Hưởng Giáo Dục Úc Tại Việt Nam Với Học Phí 20.000 Usd

10 Lí Do Nên Học Tập Ở Sydney, Úc

Những Chiêu Trò Lừa Đảo Của Các Công Ty Du Học Hàn Quốc

Điều Kiện Du Học Đức Với Yêu Cầu Mới Dành Cho Các Bạn Thi Lại

Du Học Đức Chuẩn Bị Cho Những Yêu Cầu

Du Học Đức Miễn Phí Cho Người Nước Ngoài

Học Tiếng Đức Với Chứng Chỉ B1 Liệu Đã Đủ Cho Việc Du Học?

Áo Phông Đồng Phục Công Ty Du Học Chd

Truyền hình đưa tin về đường dây lừa đảo du học Hàn Quốc

Yếu tố ưu tiên hàng đầu để du học sinh, phụ huynh khi đặt các doanh nghiệp du học lên bàn cân so sánh đó chính là chi phí du học. Các trung tâm tư vấn với chiêu trò giá thành rẻ nhằm sẽ luôn luôn thu hút được sự quan tâm lớn đối với phụ huynh và học sinh coi trọng vấn đề tài chính.

Hàng loạt những tổ chức làm banner, poster, thông báo du học… Với tổng giá trị đầu tư cho du học Hàn chỉ khoảng 120-150 triệu đồng kèm với khẩu hiệu “Không nơi nào rẻ hơn chúng tôi”. Nếu bạn không chuyên nghiệp tính toán và chưa từng tham khảo thông tin từ các diễn đàn, cá nhân có kinh nghiệm du học Hàn Quốc. Bạn rất dễ “xiêu lòng” để sở hữu khoản đầu tư “siêu hời” đó.

Bởi vậy hãy thật tỉnh táo và sang suốt trước khi quyết định nơi nào là nơi bạn có thể giao phó tương lai của mình. Hãy nhớ rằng ở đời này tiền nào thì của đó và không ai cho không ai cái gì.

Tiết kiệm tiền thì có gì sai

Đăng ký nhập học tại các trường đại học, cao đẳng thuộc top 1% ưu tiên cấp visa thẳng được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn. Theo thống kê từ năm 2022 đến nay nhu cầu du học Hàn Quốc với visa thẳng tăng vọt. Biết được nhu cầu thị trường du học đang cần gì, các cò mồi, văn phòng môi giới, trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc… dù không có tiềm lực ký kết, đại diện tuyển sinh cho các trường nhưng vẫn khẳng định mình có năng lực tuyển cho bất kỳ trường nào cũng như thừa khả năng để làm được visa thẳng.

Mục đích của họ là cứ để du học sinh nộp các giấy tờ, bằng cấp, hồ sơ gốc cho họ, sau đó họ giữ hồ sơ và hướng các bạn vào học các trường không được cấp visa thẳng hoặc họ chuyển hồ sơ của bạn qua công ty có năng lực làm với trường có visa thẳng và thu thêm phí của các bạn(phí này thường khá lớn).

Các bạn có hộ khẩu từ Huế trở vào miền Nam không thuộc diện cấp visa thẳng. Nhưng thực tế, kẻ môi giới lại ” bánh vẽ” bày mưu cho du học trò tìm cách “đi vòng, lách luật”. Bằng phương pháp tách, chuyển sổ hộ khẩu hay KT3 của ứng viên đó tới những tỉnh từ Quảng Trị trở ra miền Bắc để được visa thẳng. Vì để chuyển được hộ khẩu thì bạn buộc phải làm lại rất rất nhiều giấy tờ bằng cấp của bạn tới các dịch vụ làm hộ khẩu mới, vừa phức tạp vừa tốn rất nhiều tiền. Làm cách này rất rủi ro rất cao, vì: Quy định của Đại Sứ Quán Hàn Quốc là: Các ứng viên ở khu vực khác mà nhập khẩu hay làm KT3 khu vực từ Quảng Trị ra Bắc không được xét duyệt làm visa thẳng nếu sau khi học xong THPT mới chuyển khẩu hoặc làm KT3. Điều này cực kỳ khó qua mắt được phòng hồ sơ của trường và Đại sứ Quán Hàn Quốc.

Mục đích của chúng là khi bạn làm thủ tục chuyển hộ khẩu, KT3 họ sẽ lấy 1 mức phí rất lớn, trong thời gian làm giấy tờ bạn vẫn phải học ở trung tâm của họ để họ thu tiền. Hay họ sẽ đổi cách tư vấn, khuyên bạn làm cho visa du học Hàn Quốc như bình thường không có visa thẳng (phải qua sứ quán Hàn Quốc để phỏng vấn xin visa du học). Khi họ cầm hết giấy tờ gốc, bạn không thể chuyển qua các công ty khác mà bắt buộc trở thành con mồi thơm ngon để chúng tha hồ hò hét làm giá.

Hộ chiếu Hàn Quốc

Nhiều môi giới không hiểu hoặc cố tình không hiểu tư vấn sai cho du học sinh là đi du học chọn trường cấp visa E7 hay học xong được hỗ trợ cấp visa E7 luôn. Thông tin này hoàn toàn sai sự thật. Không một trường cao đẳng, đại học nào có thẩm quyền cấp visa E7. Không có một du học sinh Việt Nam nào học xong được cấp visa E7 luôn. Visa E7 này là visa cấp cho kỹ sư có năng lực, người có tay nghề cao để họ ở lại làm việc lâu dài tại Hàn Quốc. Nhưng để biết họ có năng lực, có tay nghề cao hay không thì họ phải có một thời gian nhất định làm việc ở Hàn Quốc. Thông thường học đại học ra phải làm việc có thời gian 2 năm trở lên và được một doanh nghiệp Hàn Quốc ký hợp đồng thì mới được xét cấp visa E7. Hiện nay chỉ có du học nghề là được cục xuất nhập cảnh ưu tiên cấp visa E7, nhưng cũng phải có thời gian làm ở Hàn trên 3 năm.

Hình ảnh Visa E-7

Họ nghĩ bụng “Vừa học vừa làm mà kiếm được 40-45 triệu mỗi tháng bằng cả năm trời bố mẹ mình vất vả dại gì không đi. Với mức lương như vậy chỉ cần chưa đến một năm có thể hồi vốn ngay”.

Thực tế, không phải trường đại học, cao đẳng nào tại Hàn Quốc cũng đảm bảo chắc chắn 100% giới thiệu việc làm thêm cho từng du học sinh, các bạn bắt buộc tự thân vận động bởi nhà tư vấn du học ít có năng lực làm việc này hơn.

Theo quy định, du học tiếng D4-1 phải học sau 6 tháng mới được phép làm thêm, du học nghề chỉ cần sau một tháng. Nhưng thực tế, đa số các bạn sang Hàn chỉ khoảng một tháng đã có thể đi làm nhưng điều này sẽ gây nhiều bất lợi cho bạn bởi không thông thạo tiếng bạn sẽ chỉ làm những công việc tay chân, lương thấp… Nếu thông thạo tiếng bạn có nhiều cơ hội hơn.

Bên cạnh đó, trường nào cũng với quy định các kỳ thi để lấy chứng chỉ, nếu sinh viên không vượt qua những bài đánh giá bạn buộc phải đóng tiền vào học lại.

Chính vì vậy, những lời hứa hẹn lương từ 40-45 triệu đồng chỉ là lời nói suông và gần như không thể có. Trung bình trường hợp một ngày làm 4-6 tiếng, mỗi tháng bạn được khoảng 15-18 triệu đồng. Nếu làm 8-10 tiếng/ngày bạn được khoảng 25-30 triệu đồng (nếu tiếng Hàn tốt bạn có thể làm được 35 triệu đồng/tháng). Nhưng nếu bạn làm 8-10 tiếng/ngày sẽ không còn thời gian cho việc học, điểm số sẽ thấp tất nhiên bạn sẽ không ra trường đúng kỳ hạn, thậm chí bị đuổi học, trục xuất về nước. Các bạn du học sinh nên nhớ mục đích chính khi du học Hàn Quốc của các bạn là học, làm them kiếm tiền chỉ là phụ mà thôi.

Nếu bạn muốn kiếm thêm chi phí phụ giúp gia đình có thể “cày” trong 2 kỳ nghỉ đông và nghỉ hè. 2 kỳ nghỉ này các bạn được làm thêm kín thời gian và có thể mỗi tháng kiếm được 30-40 triệu đồng. Thực tế, du học sinh Việt trong 2 năm đầu vừa làm thêm vừa học chỉ đủ tiền đóng học tổn phí và sinh hoạt ở Hàn, không có tiền gửi về. Nhưng từ năm thứ 3 trở đi bạn nào siêng có thể để ra được tiền gửi về phụ giúp cho gia đình.

Đó là sai lầm!!!!. Theo quy định của ĐSQ Hàn Quốc toàn bộ hồ sơ có bệnh lao phổi đều không được phép nhập cảnh theo diện du học. Tuy nhiên, xét trường hợp bạn chữa khỏi vẫn có thể đi được, ngoài ra bệnh cúm gia cầm, H5N1, H7N2 là loại bệnh truyền nhiễm nhanh và gây tử vong cao nên bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc. Ngoài ra hầu hết các trường đều không nhận các ví như bị một số bệnh truyền nhiễm như: HIV, lậu, giang mai… Khi bạn mang bệnh như trên mà được tham vấn là đi được thì bạn buộc phải chú ý.

Hãy tuân thủ các bước kiểm tra sức khỏe trước khi đi du học

Sau khi người có nhu cầu đi du học đem tiền đến, những kẻ mô giới, trung tâm du học lừa đảo này sẽ giữ lại tiền và nói sẽ đem gửi tiết kiệm tại Ngân hàng uy tín trong nước rồi sau đó sẽ gửi lại sổ tiết kiệm cho họ. Thực chất sổ tiết kiệm này là giả, không có giá trị gì cả.

Ngoài ra chúng còn có dịch vụ làm các loại hộ chiếu, Visa, các loại bằng đại học giả và kiêm luôn cả việc chữa lại học bạ cho “sạch” để thuận tiện cho việc làm hồ sơ du học. Dĩ nhiên tất cả đều là giả.

Sau khi nộp tiền cho chúng mà mãi không thấy được đi du học, một số người đến tìm những kẻ môi giới lừa đảo, trung tâm tư vấn du học trá hình đó để hỏi. Không gặp được, một số người mang sổ tiết kiệm ra ngân hàng để rút tiền. Đến lúc đó họ mới té ngửa ra là mình bị lừa.

Cẩn thận với vấn nạn làm giả giấy tờ

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực tư vấn du học, đã tư vấn cho hàng ngàn du học sinh khắp mọi miền tổ quốc. Hãy đến với chúng tôi, bạn sẽ luôn cảm thấy hài lòng

Dreamland Bán Đất Nền Lừa Đảo Cho Khách Hàng Có Thật Không?

Chương Trình Du Học Cao Đẳng Nghề Canada Theo Chính Sách Ces

Những Suy Nghĩ Sai Lầm Về Du Học Canada Theo Ces

Đậu Visa Trong Vòng 3 Ngày Nhờ Đi Du Học Canada Theo Diện Ces

Phân Biệt Visa Du Học Canada Theo Chương Trình Sds Và Ces

Công Ty Unc Bị Tố “Lừa Đảo Xuất Khẩu Lao Động”

Lách Luật Để Đưa Người Đi Lao Động “chui”?

Chương Trình Đầu Tư Nhận Quốc Tịch Cộng Hòa Vanuatu

Tìm Hiểu Về Chương Trình Định Cư Tại Tỉnh Bang British Columbia

Người Trung Quốc Vỡ Mộng Ở Venezuela

Quốc Gia Nào Vừa “chơi Rắn”, Trục Xuất Người Di Cư Venezuela Về Nước?

(CATP) Bằng sự “hứa hẹn trái ngọt” cho các nạn nhân có công việc tốt ở nước ngoài, Công ty TNHH Universal Network Connection (UNC, địa chỉ 76A Lê Lai, P. Bến Thành, Q1, TPHCM) đã khiến nhiều người “nếm trái đắng”.

CHE GIẤU NỘI DUNG TUYỂN DỤNG, NGƯỜI LAO ĐỘNG “SẬP BẪY”

Cầm chồng đơn tố cáo, anh V.T.C (ngụ TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) không giấu bức xúc cho biết bị Công ty UNC “chơi chiêu” để “lượm” tiền cọc môi giới lao động nước ngoài của mình.

Theo đó, ngày 4-7-2019, anh C ký hợp đồng dịch vụ tư vấn chương trình thí điểm định cư Đại Tây Dương. Sau đó, anh đã nộp 466 triệu đồng cho một công việc “hứa hẹn” tại Canada. Sau khi hoàn thiện mọi yêu cầu hồ sơ đặt ra từ UNC, 3 tháng sau, anh có nhận được thông báo của công ty này về việc tìm được cho anh một công việc “thợ sơn công nghiệp”. Trong thông báo này, UNC “gài” luôn một câu chốt “nếu thấy phù hợp với vị trí này thì anh C phải xác nhận để họ triển khai hồ sơ”. Do thấy công việc không phù hợp với chuyên môn, kinh nghiệm… anh liền từ chối và đề nghị UNC tìm việc khác phù hợp với những thông tin mà anh đã gửi ban đầu. UNC liền giữ lại 30% tiền anh đã đóng bằng thông báo “anh C sẽ không nhận đủ 100% tiền đã đưa vì từ chối cơ hội làm việc mà UNC đã cung cấp”?

Rất bức xúc, anh C cho biết: “Tôi đã ghi rõ năng lực, công việc mong muốn gửi cho họ ngay từ đầu, thế mà họ vẫn cố tình đưa ra công việc không phù hợp, từ đó họ kiếm cớ để “chặn” % tiền đặt cọc của tôi. Họ gửi cho tôi bản yêu cầu của nhà tuyển dụng bên Canada, nhưng cố tình “che đi” những yêu cầu của họ đưa ra là phải có kinh nghiệm làm việc, có chuyên môn. Để vừa lòng bên kia, họ đã chỉnh sửa hồ sơ của tôi “cho đẹp”. Khi biết tôi không đồng ý thì UNC liền trở mặt”.

Vì phát hiện cách làm gian dối khách hàng của UNC, anh C liền đề nghị thanh lý hợp đồng vì công ty đã vi phạm cam kết. “Sau nhiều lần nhân viên họ ngăn cản không cho tôi gặp giám đốc để làm rõ, luật sư Đặng Kim Ngân Hà (đại diện pháp lý) của Công ty UNC đã thông báo không trả lại tiền cho tôi vì đã… từ chối cơ hội làm việc mà họ vẽ ra cho có” – anh C cho biết thêm.

VỠ MỘNG ĐỊNH CƯ VÌ UNC “CHƠI CHIÊU”

Cũng chung cảnh ngộ là chị H.T.A (ở Q.Thanh Xuân, Hà Nội). Chị đã nhẹ dạ “rót vào” UNC gần 30.000USD do “lời hứa” một suất công việc và định cư cả gia đình tại Canada. Tuy nhiên, cũng bằng “chiêu” như trên, UNC đã buộc chị phải từ chối công việc và “hưởng” % tiền đặt cọc. “Tôi thấy vô lý nên làm căng nhưng cũng mất 90 triệu đồng. Công ty UNC này làm ăn hết sức mập mờ, nhiều người phải “ngậm bồ hòn” làm ngọt vì đã trót đóng tiền”, chị A bức xúc cho biết.

Cũng giống như những trường hợp trên, anh H.B.N (SN 1988, ngụ Q.Tân Bình, TPHCM) cho biết: ” Tôi mất hết 30% tiền cọc do “dính quả” từ UNC. Tôi bỏ ra hơn 20.000USD cho một công việc “hứa hẹn” tại trời Tây cùng suất định cư cho cả gia đình. Nhưng UNC đã “gài” tôi bằng những công việc không phù hợp nên tôi phải từ chối. Tôi đành phải ngậm ngùi chấp nhận, lấy lại được đồng nào hay đồng đó thôi”.

Được biết, Công ty UNC thành lập năm 2009 chuyên về di trú, định cư, có tới 6 chi nhánh tại các nước, riêng chi nhánh UNC tại Việt Nam do một người Hàn Quốc tên Woo Kyung Soo là CEO. UNC có 2 văn phòng đại diện.

Để tìm hiểu thêm về vụ việc, phóng viên (PV) Báo CATP đã trực tiếp tới Văn phòng Công ty UNC tại TPHCM liên hệ với lãnh đạo để trao đổi. Luật sư Đặng Kim Ngân Hà (đại diện pháp lý UNC) đã nạt nộ, yêu cầu PV ra ngoài, không tiếp vì… đang trong mùa dịch corona? Qua điện thoại, PV cũng đã liên lạc với ông Jake Jang (quản lý UNC TPHCM) đề nghị được hẹn làm việc, nhưng ông Jang lại “im lặng”.

Được biết, hiện nhiều nạn nhân của UNC đã được gửi đơn đến các cơ quan chức năng cầu cứu. “Tôi đã nộp đơn tố cáo lên Công an Q.1, TPHCM. Ngày 1-4, Công an quận 1 đã mời tôi lên cung cấp thêm thông tin hỗ trợ điều tra”, anh C cho biết thêm. Trao đổi với PV, một điều tra viên (Công an quận 1) xác nhận đã thụ lý đơn tố cáo của anh C và đang xác minh, mở rộng điều tra.

Báo Công an TPHCM sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Ngày 16-3-2020, Công ty TNHH Universal Network Connection (viết tắt là UNC, địa chỉ tại tầng 8, tòa nhà AB, 76A Lê Lai, P.Bến Thành, Q1, TPHCM; do ông Woo Kyung Soo là người đại diện theo pháp luật, đồng thời là chủ doanh nghiệp này) có công văn gửi Công an TPHCM, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông, Thanh tra Công an TPHCM, Báo Công an TPHCM, phản ánh về “Hành vi phóng viên Nguyễn Hồng Cường/ số thẻ IBD90081 tới quấy rối doanh nghiệp”. Công ty này còn gửi kèm một hồ sơ gồm các tin nhắn để chứng minh rằng phóng viên Hồng Cường đã “quấy rối” doanh nghiệp.

Sau khi xác minh, ngày 30-3-2020, Ban biên tập (BBT) Báo Công an TPHCM đã có Công văn số 26/CV-BCATP phản hồi UNC, với các nội dung sau:

– Anh Nguyễn Hồng Cường là phóng viên của Báo Công an TPHCM, được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp thẻ nhà báo. Việc phóng viên Nguyễn Hồng Cường đến làm việc với UNC, xác minh theo đơn tố cáo của bạn đọc đã được BBT Báo Công an TPHCM cho phép, ký giấy giới thiệu. Đây là hoạt động tác nghiệp bình thường theo Luật Báo chí của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

– Về nội dung những tin nhắn qua lại giữa luật sư Đặng Kim Ngân Hà và chủ số điện thoại 0901498115 (tự xưng là phóng viên Báo Công an TPHCM, đưa ra các lời lẽ “quấy rối” doanh nghiệp): BBT Báo Công an TPHCM xác định, số điện thoại này không phải là số điện thoại của phóng viên Nguyễn Hồng Cường.

– Báo Công an TPHCM yêu cầu UNC chứng minh hành vi “quấy rối” doanh nghiệp của phóng viên Nguyễn Hồng Cường.

Ngày 6-4-2020, UNC có Công văn số 01/ UNC-PHBCATP phản hồi Báo Công an TPHCM (gồm tài liệu là các tin nhắn qua lại và một file ghi âm cuộc gọi rất ngắn của một người tự xưng là phóng viên của Báo Công an TPHCM). Sau khi kiểm tra kỹ, một lần nữa BBT Báo Công an TPHCM xác định, nội dung tin nhắn từ số máy 0901498115 không phải của phóng viên Báo Công an TPHCM. Nội dung trao đổi ngắn giữa luật sư Đặng Kim Ngân Hà và giọng nam kia cũng không phải là giọng nói của phóng viên Nguyễn Hồng Cường. Ngoài ra, Báo Công an TPHCM không có cộng tác viên nào như vậy.

Như vậy, UNC đã cố tình vu khống, xúc phạm phóng viên của Báo Công an TPHCM khi cho rằng hoạt động tác nghiệp báo chí bình thường theo Luật Báo chí là “quấy rối” doanh nghiệp, mà không hề cung cấp được chứng cứ cụ thể nào đối với phóng viên Nguyễn Hồng Cường.

BÁO CÔNG AN TPHCM

Người Dân Argentina Đổ Xô Sang Uruguay

Các Chương Trình Định Cư Úc Mới Và Nhanh Nhất 2022

Cách Chọn Công Ty Tư Vấn Định Cư Uy Tín, Chất Lượng 2022

Danh Sách Các Công Ty Tư Vấn Di Trú, Định Cư Mỹ Tại Việt Nam

Thẻ Định Cư Nỗi Lo Của Cộng Đồng Người Việt Tại Ukraina!

🌟 Home
🌟 Top