Dấu Hiệu Nhận Biết Những Công Ty Tư Vấn Du Học Đức Lừa Đảo

--- Bài mới hơn ---

 • Lật Tẩy Công Ty Tư Vấn Du Học Nhật Bản Lừa Đảo Chính Xác Nhất
 • Du Học Philippines Với Chi Phí Thấp Dưới 1000Usd / 4 Tuần
 • Review Du Học Tiếng Anh Ở Philippines
 • Du Học Chicago Có Gì Thú?
 • Hội Thảo Du Học Ptth Canada Cùng Trường Burnaby School District 2022
 • Làm thế nào để không phải sa vào những mê hồn trận của một vài dịch vụ loại này nhằm tìm được một trường Đại học du học Đức phù hợp cho bản thân? Vì không có nhiều thời gian tìm hiểu kĩ những thông tin chi tiết chọn trường cho các con em mình, khá nhiều phụ huynh phó thác hoàn toàn chuyện này cho các công ty tư vấn du học Đức lừa đảo mà không hay biết gì.

  Lừa đảo chi phí dịch vụ tư vấn du học Đức

  Công ty tư vấn du học Đức lừa đảo chi phí dịch vụ

  Theo thông tin của một phụ huynh cung cấp: Cháu mình đi du học Đức, công ty tư vấn A nói không lấy phí dịch vụ, chỉ lấy 10.000 USD chi phí đào tạo. Qua tới trường mới biết chi phí đào tạo chỉ có 5000 USD. Hóa ra tôi mất 5000 USD cho phí dịch vụ, Dường như những nơi làm ăn đàng hoàng lấy có 300 USD. Rút ra bài học xương máu từ vụ trên, vị phụ huynh này đã có thể kể vanh vách giá phí dịch vụ ở các công ty mà chị đánh giá là đàng hoàng. Nhiều cò dịch vụ tha hồ vẽ ra rất nhiều dịch vụ rồi cứ bảo để em lo hết mà rút dần tiền một vài vị phụ huynh một cách êm thấm.

  Các phi vụ lừa đảo xảy ra chủ yếu ở các thị trường du học nóng hổi

  Singapore hay Mỹ, Đức hiện là ba thị trường du học có đông sự để ý của phụ huynh, nên đây cũng là bà mảnh đất mần ăn xôm tụ nhất của dân lừa đảo du học. Nhiều phụ huynh có nhiều kinh nghiêm và kiến thức nhưng vẫn không thoát được.

  Có những dịch vụ bao trọn gói tức là lo từ A đến Z. Ấy mà khi đi phỏng vấn xin visa đến lần thứ năm vẫn không đậu. Trong khi chi phí để có thể chi trả cho những dịch vụ này lại rất lớn, con số này có thể lên đên hàng trăm triệu VNĐ. Tới khi phỏng vấn du học thất bại những phụ huynh, du học sinh đến công ty tư vân đòi lại tiền thì những công ty đó lại bảo không có giấy tờ chứng thực nên không giải quyết, thế là sự việc trên đem lại một nỗi ám ảnh lớn cho những nạn nhân. Để có thể phần nào giảm tránh được những hiện trạng trên, mọi người cần quan tâm đến việc thẩm định công ty tu vấn chất lượng.

  Thẩm định những công ty tư vấn chất lượng

  Một kênh thẩm định uy tín là từ một vài lãnh sự quán. Bạn hoàn toàn có thể tim kiếm những thông tin du học chính xác từ Tổng Lãnh sự quán CHLB Đức TP. Hồ Chí Minh (99 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh). Tại đây, phụ huynh có thể kiểm chứng mọi thông tin về trường lớp, ngành học, học phí hoặc các thông tin về visa, luật pháp, văn hóa cũng như quy định của nước đó về sinh viên du học .

  Ngoài ra, phụ huynh cũng như du học sinh có thể tham khảo trực tiếp từ các trang web, các tờ báo du học uy tín, hay liên hệ trực tiếp với các trường đại học uy tín mà bạn muốn theo học tại Đức. Bạn có thể tìm đến nhưng công ty tư vấn du học Đức chất lượng như Phương Nam Education.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Chọn Tư Vấn Du Học Idp?
 • Tổng Quan Học Viện Erc Singapore 2022
 • Giới Thiệu Học Viện Erc Singapore
 • Du Học Ở Đâu Dễ Định Cư Và Có Việc Làm Sau Khi Tốt Nghiệp?
 • Du Học Trung Học Phổ Thông Canada Cùng Bluesea
 • Thực Hư Chuyện “công Ty Thang Long Osc Lừa Đảo”

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Bổng Toàn Phần Ait
 • Chi Phí Du Học Ireland
 • Điều Kiện Du Học Ireland Được Cập Nhật
 • Giới Thiệu Về Dich Vụ Tư Vấn Du Học Của Adc
 • Cập Nhật Học Phí Trung Tâm Ama Cho Các Khóa Học Năm 2022
 • Tại sao lại xuất hiện thông tin Công ty Thăng Long lừa đảo?

  Xuất khẩu lao động và tư vấn du học là 2 thị trường “màu mỡ” được rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam khai thác, thậm chí là “bất chấp mọi thủ đoạn” để giành lấy thị phần nhiều hơn cho mình. Một trong những cách cạnh tranh không lành mạnh là sử dụng các công cụ hack để tạo ra lượt tìm kiếm tự động trên google một “cụm từ khóa xấu” về đối thủ. Mục đích là nhằm mục đích hạ bệ uy tín của đối thủ. Cụm từ “Thăng Long lừa đảo” chính là kết quả của việc này.

  Nguy hiểm hơn, nhiều đối thủ đã tạo nên những tài khoản giả mạo du học sinh, người lao động viết những dòng nghi hoặc, thậm chí bịa đặt về trải nghiệm chất lượng dịch vụ công ty và đăng tải trên những trang mạng xã hội có nhiều người truy cập, nhưng không quản lý chặt chẽ về chất lượng tin tức. Điều này gây ảnh hưởng rất tiêu cực tới hình ảnh, độ uy tín thương hiệu của công ty Thăng Long

  Câu trả lời là KHÔNG. Một đơn vị uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, không thể đánh liều vì những cái lợi ngắn trước mắt mà phá đi công sức gây dựng trong bao nhiêu năm được. Nhất là khi tiêu chí lấy khách hàng làm trung tâm luôn được Thăng Long nêu cao.

  Những lý do khẳng định Thang Long không lừa đảo khách hàng:

  Thang Long OSC được Chính phủ cho phép hoạt động và đã có nhiều năm kinh nghiệm

  Thang Long OSC với tiền thân là công ty Vitourco đã ra đời cách nay 15 năm. Với uy tín và kinh nghiệm của mình, công ty luôn ý thức cần hoạt động đúng nguyên tắc, tôn chỉ và tuân thủ chặt chẽ pháp luật để bảo vệ uy tín thương hiệu đã dày công xây dựng, vun đắp suốt bao năm qua.

  Sau khi tách ra hoạt động riêng biệt với tên gọi Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long vào năm 2011, ngày 12/07/2012: ThangLong OSC đã được Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội cấp giấy phép hoạt động tư vấn du học số 5707/CN -SGD&ĐT. Tiếp đó, ngày 14/01/2013: Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép số 345/LĐTBXH – GP cho phép công ty ThangLong OSC hoạt động cung ứng lao động cho thị trường nước ngoài, chủ yếu là Nhật, Đài, các nước Trung Đông,…

  Trong quá trình hoạt động của mình, công ty đã xây dựng được đội ngũ nhân viên gần 100 người, (chưa kể mạng lưới cộng tác viên trên toàn quốc và tại nước ngoài), và đạt được nhiều thành tựu xuất sắc. Không chỉ được Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam VAMAS đánh giá cao và tổ chức huấn luyện CoC-VN, cũng như kết nạp làm thành viên của Hiệp Hội, công ty ThangLong OSC còn giành được sự ghi nhận của nhiều cơ quan địa phương trong công tác đưa người đi làm việc tại nước ngoài.

  Thang Long OSC hoạt động dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chính phủ

  Chất lượng và uy tín của ThangLong OSC ngoài được đối tác nước ngoài và khách hàng là những TTS, DHS, người lao động công nhận, còn được chứng thực bởi một loạt các cơ quan Chính phủ chịu trách nhiệm giám sát hoạt động.

  Đến với ThangLong OSC, bạn sẽ được đồng hành và hỗ trợ bởi một đội ngũ uy tín, chuyên nghiệp. Bởi ThangLong OSC hoạt động t dưới sự giám sát thường xuyên và nghiêm ngặt của 7 cơ quan chính phủ sau:

  • MOLISA – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội
  • HPC – Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội
  • JITCO – Cơ quan hợp tác tu nghiệp quốc tế
  • VAMAS – Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam
  • NBCC – Hội liên hiệp các nghiệp đoàn hỗ trợ kinh doanh toàn quốc
  • MoET – Bộ Giáo dục và Đào tạo và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (lĩnh vực tư vấn du học Nhật Bản, Hàn Quốc)

  Thực tế, đặc thù của ngành xuất khẩu lao động và tư vấn du học đem lại lợi nhuận khá lớn, cộng thêm các yếu tố hợp tác quốc tế khiến cho quy trình, thủ tục không dễ dàng, điều này khiến nhiều đối tượng xấu đã bất chấp luật pháp, đạo đức để mưu lợi cá nhân bằng cách lừa đảo người lao động, các học sinh, sinh viên…

  Nhan nhản trên các báo điện tử uy tín hiện nay là các bài viết bóc trần những công ty xuất khẩu lao động dỏm, những đường dây cò mồi đưa người đi làm việc tại nước ngoài lừa đảo và những trung tâm tư vấn du học bất lương “đem con bỏ chợ”,… Việc có thật và đã có nhiều lời cảnh tình nên những ai đang quan tâm tới 2 lĩnh vực này cần hết sức cẩn thận để tránh kẻ xấu lợi dụng.

  “Cẩn tắc vô áy náy”, hãy tìm hiểu kỹ trước khi chọn mặt gửi vàng và chỉ gọi đến hotline đã được cung cấp trên website cũng như đến địa chỉ chính thức của công ty tại tầng 8, tòa nhà Hội Liên Hiệp Phụ Nữ, số 7, đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội. Đặc biệt, tuyệt đối không đưa tiền cho người xưng cán bộ tư vấn khi không có giấy tờ, hợp đồng ký nhận và ở địa điểm ngoài công ty.

  liên hệ với công ty Thăng Long: 1900 1582

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Sẽ Được Nghe Những Gì Từ Công Ty Du Học Kém Chất Lượng?
 • Du Học Hè Nên Mua Bảo Hiểm Nào? Bảo Hiểm Nào Đáp Ứng Cho Mục Đích Thăm Thân, Giám Hộ Con Đi Du Học?
 • Du Học Úc 2022 Trường Victoria University
 • Tận Hưởng Giáo Dục Úc Tại Việt Nam Với Học Phí 20.000 Usd
 • 10 Lí Do Nên Học Tập Ở Sydney, Úc
 • Cách Nhận Biết Công Ty Tư Vấn Du Học Lừa Đảo

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Chuyên Ngành Marketing Khi Du Học Pháp
 • Du Học Pháp Không Mất Học Phí
 • Phỏng Vấn Du Học Pháp Ngành Báo Chí
 • Chi Phí Du Học Pháp Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Quy Trình Hồ Sơ Du Học Pháp 2022
 • 7 đặc điểm nhận biết công ty tư vấn du học lừa đảo

  1. Tên gọi của công ty

  Các công ty tu vấn du học lừa đảo thường lấy những cái tên có xu hướng. Gần giống với các tổ chức uy tín, các tập đoàn lớn, công ty được nhiều người biết đến. Ví dụ như HSBC Education, Sacombank Education, HBO Education, Disney Education… Vì vậy, trước khi quyết định chọn trung tâm tư vấn nào bạn cần phải xác minh các công ty này có thực chất hay không.

  2. Điều kiện vật chất, cơ sở hạ tầng

  Dấu hiệu này rất dễ phát hiện, chỉ cần bạn quan sát kĩ một xíu. Khi trực tiếp đến trung tâm đó là đã có thể phân biệt thật giả. Những điểm lưu ý bao gồm:

  • Quy mô văn phòng công ty có lớn không?
  • Mặt bằng như thế nào? Nếu công ty nằm trong hẻm sâu, văn phòng bề bộn. Hay nơi làm việc ở tòa nhà lớn nhưng chỉ có một cái bàn thì bạn nên xem xét lại.

  Tốt hơn hết, bạn nên chọn các công ty có số năm hoạt động trên 3 năm. Tuyệt vời nhất vẫn là các công ty có bề dày lịch sử trên 10 năm. Nói như vậy, có thể ảnh hưởng tới một số công ty mới thành lập gần đây. Nhưng bạn có dám liều lĩnh với tương lai của mình không?

  4. Thành tích đạt được

  Điểm lưu ý thứ 4 để bạn nhận biết công ty tư vấn du học lừa đảo chính là thành tích đạt được. Bạn nên yêu cầu trung tâm đó cung cấp danh sách số sinh viên đã được tư vấn thành công. Sau đó tìm cách liên lạc 10-15% số người trong danh sách để kiểm tra.

  Theo kinh nghiệm của duhoc.online, một trung tâm uy tín phải có số lượng du học sinh từ hàng trăm người trở lên. Tuy có phần hơi phiền phức và phức tạp nhưng để tránh trường hợp công ty dàn cảnh hoặc nhờ người trả lời, nhưng nó sẽ khiến bạn yên tâm hơn.

  5. Trường du học mà bạn được giới thiệu

  Bạn nên tìm hiểu kĩ những trường mà trung tâm đó đã giới thiệu. Thông tin có thể được tìm thấy tại các website chính thức của trường, fanpage, group, diễn đàn… hoặc tại Đại sứ quán.

  – Cần chú ý:

  • Ngôi trường đó nằm ở đâu, thuộc thành phố nào, cơ sở vật chất, điều kiện giao thông, văn hóa ra sao?
  • Chất lượng đào tạo
  • Môi trường học tập
  • Bằng cấp được chứng nhận ở đâu?
  • Các thành tích đạt được của trường
  • Điều kiện tuyển sinh
  • Cơ hội việc làm
  • Có liên kết với các trường khác hay không
  • Mức học phí

  Thông thường, các cơ sở đào tạo càng kém chất lượng sẽ có tỉ lệ hoa hồng cho các công ty tư vấn dởm càng cao. Nên những công ty này sẽ cố gắng thuyết phục sinh viên vào học trường này.

  Nếu công ty khẳng định với bạn họ có luôn khu nhà ở cho du học sinh thì thôi rồi có thể đó là một công ty tư vấn lừa đảo. Đây là điều mà cả những công ty có tiềm lực mạnh cũng không thể làm. Ví dụ như ở Úc có biết bao nhiều thành phố, khu vực hay ở Mỹ với hơn 50 tiểu bang, không lẽ công ty có thể xây dựng nhà ở hết sao.

  7. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

  Khi một công ty tư vấn đảm bảo bạn sẽ có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp thì bạn cũng nên đặt chấm hỏi nha. Các quốc gia đang phát triển thường chỉ tuyển nhân tài, những người cực kỳ giỏi. Do đó, có việc làm hay không là do chính sự nỗ lực của bạn trong suốt quá trình học tập chứ không một công ty tư vấn nào có thể can thiệp vào.

  • Hoạt động đúng theo quy định, pháp luật Việt Nam
  • Điều kiện vật chất tốt
  • Đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, trình độ tiếng Anh giao tiếp tốt và đã tham gia các khóa tập huấn nghiệp vụ.
  • Công khai và minh bạch trong mọi hoạt động
  • Thực hiện đúng như cam kết trên giấy tờ với du học sinh và các trường đối tác
  • Cung cấp đầy đủ và đúng các thông tin cho người học. Tư vấn nhiệt tình, giải đáp rõ ràng mọi thắc mắc của sinh viên.
  • Trung tâm luôn sẵn sàng giúp đỡ khi học sinh gặp khó khăn trong quá trình học.
  • Các trường du học là những cơ sở giáo dục chất lượng, nổi tiếng, cơ hội việc làm cao và uy tín.

  Các trung tâm tư vấn du học uy tín

  1. EF Education First

  EF Education First được thành lập vào năm 1965 tại Thụy Điển. Là một tên tuổi được nhiều tổ chức quốc tế công nhận. Với hơn 50 năm phát triển đã cống hiến và phá bỏ mọi rào cản về ngôn ngữ, văn hóa và địa lý. EF kết hợp học hỏi văn hóa, trao đổi ngôn ngữ, mang tính giáo dục nhằm mang tới những chương trình, khóa học biến ước mơ thành cơ hội quốc tế.

  • Tại Anh, 83% học viên trúng tuyển vào nguyện vọng 1. 40% học viên đậu vào Top 30 trường tốt nhất tại Anh.
  • Tại Mỹ, 10% học viên được nhận vào các chương trình đào tạo Thạc sĩ hàng đầu thế giới theo đánh giá của Tạp chí Financial Times.

  2. Công ty du học Á Âu

  Công ty du học Á Âu được đông đảo các các bạn sinh viên biết đến là tổ chức chuyên cung cấp các dịch vụ du học, uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

  Thành lập vào năm 1999 đến nay công ty du học Á Âu đã trở thành thành viên chính thức của nhiều tổ chức, hiệp hội như phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh.

  Ngoài ra Á Âu còn được chứng nhận là doanh nghiệp Việt Nam uy tín 10 năm liền. Được UBND Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng một trong 9 doanh nghiệp xuất sắc nhất thành phố năm 2006 và trở thành doanh nghiệp giáo dục tiêu biểu của Đông Dương.

  Những thành quả đạt được trong giai đoạn vừa qua đã khẳng định được chất lượng dịch vụ, uy tín, hiệu quả và trên hết là sự tin cậy tuyệt đối của khách hàng.

  Ngoài 2 công ty tư vấn du học uy tín trên, còn có rất nhiều trung tâm khác như: World Education, New World Education, Đại Thiên Sơn, Tập đoàn NTT, Công ty tư vấn du học UE, Công ty tư vấn du học Hợp Điểm, Công ty tư vấn du học Nhật Anh AVI, Công ty Hoàn Cầu Việt …

  Theo duhoc.online tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Ngành Luật Tại Pháp
 • Hồ Sơ Xin Visa Du Học Pháp
 • Có Nên Du Học Pháp Ngành Luật?
 • Công Việc Làm Thêm Cho Du Hoc Sinh Tại Pháp
 • Cách Du Học Pháp Tiết Kiệm
 • 7 Dấu Hiệu Nhận Biết Công Ty Du Học Lừa Đảo

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Bạn Kinh Nghiệm Chọn Trung Tâm Tư Vấn Du Học Canada
 • Alt Scholarships News: Lợi Ích Khi Tư Vấn Du Học Đức
 • Tìm Hiểu Trung Tâm Du Học Nhật Bản Uy Tín
 • Học Bổng Joho Du Học Nhật Bản Hỗ Trợ 100% Học Phí
 • Top 9 Trung Tâm Tư Vấn Du Học Nhật Bản Uy Tín Nhất Trên Cả Nước
 • Trong giai đoạn hiện nay, du học luôn là một trong những mục tiêu hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên trong suốt quá trình học tập. Và để đáp ứng nhu cầu đó thì các trung tâm, công ty tư vấn du học cũng mọc lên càng nhiều. Nhưng đồng thời đó, nó cũng làm xuất hiện những câu hỏi trung tâm du học A lừa đảo? công ty B có uy tín không…

  Việc xuất hiện các trung tâm du học lừa đảo không chỉ khiến các bậc phụ huynh lo lắng, mà còn gián tiếp làm ảnh hưởng tới các trung tâm tư vấn du học uy tín khác. Bởi lẽ, do chưa nắm rõ các quy trình hoạt động hoặc chưa nắm đầy đủ thông tin khiến các bậc phụ huynh đã vội đánh giá các trung tâm du học này là lừa đảo gây ảnh hưởng lớn đến danh dự của các trung tâm du học uy tín này.

  Vậy làm sao để nhận biết các trung tâm, công ty du học lừa đảo?

  7 đặc điểm nhận biết công ty tư vấn du học lừa đảo

  Đầu tiên điều dễ nhận thấy nhất của các công ty tư vấn du học lừa đảo đó là thường sử dụng những cái tên mang tính nổi bật, xu hướng được nhiều người biết đến như HSBC Education, Sacombank Education, HBO Education, Disney Education… Còn các trung tâm tư vấn du học uy tín thường sử dụng tên mang tính chất thương hiệu của riêng họ như: trung tâm tư vấn du học ALT, du học Á Âu … .

  Điều tiếp theo các bạn phải để ý đó chính là vấn đề về cơ sở vật chất và hạ tầng. Điều này rất dễ nhận biết ngay khi bạn vừa đến các trung tâm này.

  Lịch sử hình thành của công ty là một điều vô cùng quan trọng khi đánh giá một công ty tư vấn du học, bởi lẽ nó đã tồn tại và trụ vững trong suốt những sóng gió trên con đường chắp cánh cho những ước mơ du học của các bạn học sinh, sinh viên. Đừng vội vì những thông tin sai lệch trên mạng internet mà vội vã đánh giá về bất cứ một điều gì về một trung tâm tư vấn du học mà hãy nhìn và o lịch sử phát triển và hình thành của họ.

  Ví dụ nếu bạn vô tình thấy những cụm từ như trung tâm du học ALT lừa đảo, du học Á Âu lừa đảo hay thậm chí cả IDP hay hotcourses lừa đảo … rồi bạn vội đánh giá hay lo sợ về những trung tâm này. Vậy bạn đang phạm phải những sai lầm rất lớn bởi lẽ những trung tâm ở trên đều là những trung tâm uy tín và có bề dày kinh nghiệm trong việc tư vấn du học hiện nay.

  Điều tiếp theo đó là một vấn đề rất quan trọng trong việc đánh giá một công ty tư vấn du học có uy tín không đó chính là các thành tích họ đạt được hay nói rõ ràng hơn đó là số lượng học sinh, sinh viên đã du học thành công.

  Các trung tâm du học uy tín sẽ không ngần ngại đưa cho bạn danh sách những ứng viên thành công của họ bởi lẽ đó chính là niềm tự hào của họ, niềm tự hào của những con người đã chắp cánh cho hàng trăm, hàng nghìn ước mơ du học được bay xa.

  Một đặc thù của các trung tâm du học uy tín đó là việc họ luôn định hướng cho các bạn đến những ngôi trường, học bổng du học nằm trong tầm khả năng của bạn. Và bạn cũng có thể xác nhận những điều này thông qua các website chính thức của trường, đại sứ quán …

  – Một số điểm chú ý về các trường đào tạo:

  Ngược lại, các trung tâm du học lừa đảo thường dễ dàng đáp ứng các mong muốn của bạn mà không hề suy xét tới các các yếu tố như GPA, điểm GMAT, IELTS …

  Đây cũng là một trong những câu hỏi thường gặp của các bạn học sinh, sinh viên khi muốn đi du học bởi lẽ nó ảnh hưởng khá lớn đến quá trình học tập của các bạn du học sinh. Đối với các trung tâm tư vấn du học uy tín họ thường dựa theo tình hình tài chính hay yêu cầu của bạn để có thể cố gắng giúp bạn sắp xếp được chỗ ở phù hợp nhất như ở ký túc xá, ở ghép với người bản xứ …

  7. Cơ hội việc làm, làm thêm Một vấn đề khác đó là việc các trung tâm du học uy tín thường cung cấp đầy đủ cho các bạn các thông tin về cách kiếm việc làm thêm, thời gian, thu nhập … khi đi du học.

  Và đối với một số trung tâm thì họ cũng sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin giúp bạn định hướng và cơ hội tìm việc làm của bạn sau khi tốt nghiệp. Bởi lẽ, việc có thể được ở lại sinh sống và làm việc hay không hoàn toàn dựa vào khả năng và quá trình học tập của bạn. Việc các trung tâm du học có thể làm chỉ là cung cấp cho bạn các thông tin và định hướng giúp bạn khi bạn có nhu cầu.

  Ngoài ra, còn một điều mà các bạn và các bậc phụ huynh cần lưu ý đó là các trung tâm du học chỉ mang tính chất hỗ trợ và định hướng giúp các bạn có thể thuận lợi giành được các suất học bổng du học hay trường mong muốn. Còn lại các chứng chỉ, điểm số … hoàn toàn phải dựa vào khả năng học tập và cố gắng của các bạn.

  Các trung tâm tư vấn du học uy tín

  Là một công ty có bề dày kinh nghiệm trong việc tư vấn du học. Công ty Tư vấn Giáo dục Quốc tế ALT cam kết mang lại cơ hội học tập chất lượng cao tại các hệ thống giáo dục quốc tế hàng đầu cho những người Việt trẻ giàu nghị lực và khát vọng nhưng có thể gặp khó khăn trong việc đáp ứng tài chính để du học. Hiểu rõ nhu cầu và khát vọng của các bạn học sinh – sinh viên, ALT đã xây dựng hai chương trình du học quan trọng là Scholarship (Du học bằng học bổng)Smart Education (Du học thông minh) để giúp những người có nhu cầu du học dễ dàng tiếp cận với các trường Đại học danh tiếng đã được kiểm định trên thế giới.

  Công ty du học Á Âu được đông đảo các các bạn sinh viên biết đến là tổ chức chuyên cung cấp các dịch vụ du học, uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

  Những thành quả đạt được trong giai đoạn vừa qua đã khẳng định được chất lượng dịch vụ, uy tín, hiệu quả và trên hết là sự tin cậy tuyệt đối của khách hàng.

  Ngoài ra còn rất nhiều công ty tư vấn du học uy tín đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường như: World Education, New World Education, Đại Thiên Sơn, Tập đoàn NTT, Công ty tư vấn du học UE, Công ty tư vấn du học Hợp Điểm, IDP …

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Du Học Toàn Phần
 • Học Bổng Du Học, Du Học Miễn Phí, Du Học Thông Minh Alt Scholarships
 • Giới Thiệu Chung Về Cộng Hòa Ailen
 • Du Học Châu Âu: Nên Chọn Anh Hay Ireland?
 • Phỏng Vấn Học Bổng Du Học Anh
 • Những Chiêu Trò Lừa Đảo Của Các Công Ty Du Học Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Kiện Du Học Đức Với Yêu Cầu Mới Dành Cho Các Bạn Thi Lại
 • Du Học Đức Chuẩn Bị Cho Những Yêu Cầu
 • Du Học Đức Miễn Phí Cho Người Nước Ngoài
 • Học Tiếng Đức Với Chứng Chỉ B1 Liệu Đã Đủ Cho Việc Du Học?
 • Áo Phông Đồng Phục Công Ty Du Học Chd
 • Truyền hình đưa tin về đường dây lừa đảo du học Hàn Quốc

  Yếu tố ưu tiên hàng đầu để du học sinh, phụ huynh khi đặt các doanh nghiệp du học lên bàn cân so sánh đó chính là chi phí du học. Các trung tâm tư vấn với chiêu trò giá thành rẻ nhằm sẽ luôn luôn thu hút được sự quan tâm lớn đối với phụ huynh và học sinh coi trọng vấn đề tài chính.

  Hàng loạt những tổ chức làm banner, poster, thông báo du học… Với tổng giá trị đầu tư cho du học Hàn chỉ khoảng 120-150 triệu đồng kèm với khẩu hiệu “Không nơi nào rẻ hơn chúng tôi”. Nếu bạn không chuyên nghiệp tính toán và chưa từng tham khảo thông tin từ các diễn đàn, cá nhân có kinh nghiệm du học Hàn Quốc. Bạn rất dễ “xiêu lòng” để sở hữu khoản đầu tư “siêu hời” đó.

  Bởi vậy hãy thật tỉnh táo và sang suốt trước khi quyết định nơi nào là nơi bạn có thể giao phó tương lai của mình. Hãy nhớ rằng ở đời này tiền nào thì của đó và không ai cho không ai cái gì.

  Tiết kiệm tiền thì có gì sai

  Đăng ký nhập học tại các trường đại học, cao đẳng thuộc top 1% ưu tiên cấp visa thẳng được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn. Theo thống kê từ năm 2022 đến nay nhu cầu du học Hàn Quốc với visa thẳng tăng vọt. Biết được nhu cầu thị trường du học đang cần gì, các cò mồi, văn phòng môi giới, trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc… dù không có tiềm lực ký kết, đại diện tuyển sinh cho các trường nhưng vẫn khẳng định mình có năng lực tuyển cho bất kỳ trường nào cũng như thừa khả năng để làm được visa thẳng.

  Mục đích của họ là cứ để du học sinh nộp các giấy tờ, bằng cấp, hồ sơ gốc cho họ, sau đó họ giữ hồ sơ và hướng các bạn vào học các trường không được cấp visa thẳng hoặc họ chuyển hồ sơ của bạn qua công ty có năng lực làm với trường có visa thẳng và thu thêm phí của các bạn(phí này thường khá lớn).

  Các bạn có hộ khẩu từ Huế trở vào miền Nam không thuộc diện cấp visa thẳng. Nhưng thực tế, kẻ môi giới lại ” bánh vẽ” bày mưu cho du học trò tìm cách “đi vòng, lách luật”. Bằng phương pháp tách, chuyển sổ hộ khẩu hay KT3 của ứng viên đó tới những tỉnh từ Quảng Trị trở ra miền Bắc để được visa thẳng. Vì để chuyển được hộ khẩu thì bạn buộc phải làm lại rất rất nhiều giấy tờ bằng cấp của bạn tới các dịch vụ làm hộ khẩu mới, vừa phức tạp vừa tốn rất nhiều tiền. Làm cách này rất rủi ro rất cao, vì: Quy định của Đại Sứ Quán Hàn Quốc là: Các ứng viên ở khu vực khác mà nhập khẩu hay làm KT3 khu vực từ Quảng Trị ra Bắc không được xét duyệt làm visa thẳng nếu sau khi học xong THPT mới chuyển khẩu hoặc làm KT3. Điều này cực kỳ khó qua mắt được phòng hồ sơ của trường và Đại sứ Quán Hàn Quốc.

  Mục đích của chúng là khi bạn làm thủ tục chuyển hộ khẩu, KT3 họ sẽ lấy 1 mức phí rất lớn, trong thời gian làm giấy tờ bạn vẫn phải học ở trung tâm của họ để họ thu tiền. Hay họ sẽ đổi cách tư vấn, khuyên bạn làm cho visa du học Hàn Quốc như bình thường không có visa thẳng (phải qua sứ quán Hàn Quốc để phỏng vấn xin visa du học). Khi họ cầm hết giấy tờ gốc, bạn không thể chuyển qua các công ty khác mà bắt buộc trở thành con mồi thơm ngon để chúng tha hồ hò hét làm giá.

  Hộ chiếu Hàn Quốc

  Nhiều môi giới không hiểu hoặc cố tình không hiểu tư vấn sai cho du học sinh là đi du học chọn trường cấp visa E7 hay học xong được hỗ trợ cấp visa E7 luôn. Thông tin này hoàn toàn sai sự thật. Không một trường cao đẳng, đại học nào có thẩm quyền cấp visa E7. Không có một du học sinh Việt Nam nào học xong được cấp visa E7 luôn. Visa E7 này là visa cấp cho kỹ sư có năng lực, người có tay nghề cao để họ ở lại làm việc lâu dài tại Hàn Quốc. Nhưng để biết họ có năng lực, có tay nghề cao hay không thì họ phải có một thời gian nhất định làm việc ở Hàn Quốc. Thông thường học đại học ra phải làm việc có thời gian 2 năm trở lên và được một doanh nghiệp Hàn Quốc ký hợp đồng thì mới được xét cấp visa E7. Hiện nay chỉ có du học nghề là được cục xuất nhập cảnh ưu tiên cấp visa E7, nhưng cũng phải có thời gian làm ở Hàn trên 3 năm.

  Hình ảnh Visa E-7

  Họ nghĩ bụng “Vừa học vừa làm mà kiếm được 40-45 triệu mỗi tháng bằng cả năm trời bố mẹ mình vất vả dại gì không đi. Với mức lương như vậy chỉ cần chưa đến một năm có thể hồi vốn ngay”.

  Thực tế, không phải trường đại học, cao đẳng nào tại Hàn Quốc cũng đảm bảo chắc chắn 100% giới thiệu việc làm thêm cho từng du học sinh, các bạn bắt buộc tự thân vận động bởi nhà tư vấn du học ít có năng lực làm việc này hơn.

  Theo quy định, du học tiếng D4-1 phải học sau 6 tháng mới được phép làm thêm, du học nghề chỉ cần sau một tháng. Nhưng thực tế, đa số các bạn sang Hàn chỉ khoảng một tháng đã có thể đi làm nhưng điều này sẽ gây nhiều bất lợi cho bạn bởi không thông thạo tiếng bạn sẽ chỉ làm những công việc tay chân, lương thấp… Nếu thông thạo tiếng bạn có nhiều cơ hội hơn.

  Bên cạnh đó, trường nào cũng với quy định các kỳ thi để lấy chứng chỉ, nếu sinh viên không vượt qua những bài đánh giá bạn buộc phải đóng tiền vào học lại.

  Chính vì vậy, những lời hứa hẹn lương từ 40-45 triệu đồng chỉ là lời nói suông và gần như không thể có. Trung bình trường hợp một ngày làm 4-6 tiếng, mỗi tháng bạn được khoảng 15-18 triệu đồng. Nếu làm 8-10 tiếng/ngày bạn được khoảng 25-30 triệu đồng (nếu tiếng Hàn tốt bạn có thể làm được 35 triệu đồng/tháng). Nhưng nếu bạn làm 8-10 tiếng/ngày sẽ không còn thời gian cho việc học, điểm số sẽ thấp tất nhiên bạn sẽ không ra trường đúng kỳ hạn, thậm chí bị đuổi học, trục xuất về nước. Các bạn du học sinh nên nhớ mục đích chính khi du học Hàn Quốc của các bạn là học, làm them kiếm tiền chỉ là phụ mà thôi.

  Nếu bạn muốn kiếm thêm chi phí phụ giúp gia đình có thể “cày” trong 2 kỳ nghỉ đông và nghỉ hè. 2 kỳ nghỉ này các bạn được làm thêm kín thời gian và có thể mỗi tháng kiếm được 30-40 triệu đồng. Thực tế, du học sinh Việt trong 2 năm đầu vừa làm thêm vừa học chỉ đủ tiền đóng học tổn phí và sinh hoạt ở Hàn, không có tiền gửi về. Nhưng từ năm thứ 3 trở đi bạn nào siêng có thể để ra được tiền gửi về phụ giúp cho gia đình.

  Đó là sai lầm!!!!. Theo quy định của ĐSQ Hàn Quốc toàn bộ hồ sơ có bệnh lao phổi đều không được phép nhập cảnh theo diện du học. Tuy nhiên, xét trường hợp bạn chữa khỏi vẫn có thể đi được, ngoài ra bệnh cúm gia cầm, H5N1, H7N2 là loại bệnh truyền nhiễm nhanh và gây tử vong cao nên bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc. Ngoài ra hầu hết các trường đều không nhận các ví như bị một số bệnh truyền nhiễm như: HIV, lậu, giang mai… Khi bạn mang bệnh như trên mà được tham vấn là đi được thì bạn buộc phải chú ý.

  Hãy tuân thủ các bước kiểm tra sức khỏe trước khi đi du học

  Sau khi người có nhu cầu đi du học đem tiền đến, những kẻ mô giới, trung tâm du học lừa đảo này sẽ giữ lại tiền và nói sẽ đem gửi tiết kiệm tại Ngân hàng uy tín trong nước rồi sau đó sẽ gửi lại sổ tiết kiệm cho họ. Thực chất sổ tiết kiệm này là giả, không có giá trị gì cả.

  Ngoài ra chúng còn có dịch vụ làm các loại hộ chiếu, Visa, các loại bằng đại học giả và kiêm luôn cả việc chữa lại học bạ cho “sạch” để thuận tiện cho việc làm hồ sơ du học. Dĩ nhiên tất cả đều là giả.

  Sau khi nộp tiền cho chúng mà mãi không thấy được đi du học, một số người đến tìm những kẻ môi giới lừa đảo, trung tâm tư vấn du học trá hình đó để hỏi. Không gặp được, một số người mang sổ tiết kiệm ra ngân hàng để rút tiền. Đến lúc đó họ mới té ngửa ra là mình bị lừa.

  Cẩn thận với vấn nạn làm giả giấy tờ

  Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực tư vấn du học, đã tư vấn cho hàng ngàn du học sinh khắp mọi miền tổ quốc. Hãy đến với chúng tôi, bạn sẽ luôn cảm thấy hài lòng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dreamland Bán Đất Nền Lừa Đảo Cho Khách Hàng Có Thật Không?
 • Chương Trình Du Học Cao Đẳng Nghề Canada Theo Chính Sách Ces
 • Những Suy Nghĩ Sai Lầm Về Du Học Canada Theo Ces
 • Đậu Visa Trong Vòng 3 Ngày Nhờ Đi Du Học Canada Theo Diện Ces
 • Phân Biệt Visa Du Học Canada Theo Chương Trình Sds Và Ces
 • Những Dấu Hiệu Của Công Ty Du Học Nhật Bản Lừa Đảo

  --- Bài mới hơn ---

 • Chương Trình Du Học Nhật Bản Bậc Thpt
 • Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm Là Gì? – Điều Kiện Và Phí Đi
 • Du Học Nhật Bản Được Gì Và Mất Gì?
 • Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Quan Trọng Cần Biết!
 • Tìm Hiểu Về Du Học Nhật Bản Ngành Luật
 • Làm thế nào để lật tẩy các công ty du học Nhật Bản lừa đảo? Đó là nỗi băn khoăn của đa số các bậc phụ huynh, các em học sinh và cả các công ty du học làm ăn chân chính như công ty du học Trí Việt nữa. Vậy những biểu hiện nào để quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể biết, nhận ra đó là một công ty du học lừa đảo?

  Trong nền công nghiệp 4.0 thì thật sự không hề khó để có thể đọc được bài báo về các công ty du học lừa đảo hoặc vô số  trường hợp học sinh “tiền mất tật mang”. Nhu cầu du học Nhật Bản ngày càng nhiều, các công ty du học mọc lên như nấm, bạn sẽ không biết mình nên lựa chọn công ty du học nào để không bị là nạn nhân của các vụ lừa đảo du học.

  Bí kíp để lựa chọn công ty du học Nhật Bản uy tín chất lượng được chia sẻ đầy đủ và chi tiết trong bài viết: Lựa chọn công ty tư vấn du học uy tín chất lượng.

  Khi thật giả lẫn lộn thì các bạn sẽ không biết đường nào mà lần, nhưng đừng lo lắng vì vẫn còn rất nhiều công ty du học Nhật Bản uy tín để các bạn lựa chọn. Nhưng hơn hết, bạn hãy nắm chắc một số biểu hiện của các công ty du học Nhật Bản lừa đảo mà du học Trí Việt muốn chia sẻ với bạn ngày sau đây.

  Tên gọi không rõ ràng

  Cơ sở vật chất tồi tàn, địa chỉ không rõ ràng

  Ông bà ta thường có câu “nhìn mặt mà bắt hình dong, con lợn có béo thì lòng mới ngon”. Thật vậy, các công ty du học lừa đảo thường không được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, mọi thứ được trang bị một cách qua loa, ngay từ ánh nhìn đầu tiên đã khó lòng mà lấy được cảm tình của bạn.

  Ngoài ra, nếu địa chỉ của công ty mà cứ đổi liên tục, nay ở chỗ nọ, mai ở chỗ kia thì bạn nên chấm dứt ngay việc làm hồ sơ du học ở những công ty như thế này, tránh tình trạng tiền mất, mà ước mơ du học của bạn cũng chẳng thành hiện thực.

  Các trang website hoặc fanpage, facebook không thường xuyên cập nhật bài viết mới

  Tư vấn cực kì ngon ngọt, nhưng sai sự thật

  Những công ty du học lừa đảo sẽ không tư vấn rõ ràng cho bạn các khoản chi phí khi đi du học, chọn trường phù hợp với năng lực của bạn hay quy trình du học chi tiết,…

  Khoản tiền đặt cọc quá lớn hoặc quá ít

  Có rất nhiều công ty du học lừa đảo sẽ để các bạn ban đầu đặt cọc khá ít. Sau khi đã kéo được bạn vào trung tâm thì bắt đầu phát sinh những khoản tiền không tên. Lúc này bạn sẽ rơi vào tình trạng muốn rút cũng không được mà muốn tiến cũng không xong. Tóm lại, khi đến bất kì công ty tư vấn du học nào thì tài chính luôn là vấn đề phải được rõ ràng, minh bạch ngay từ đầu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Sách Cơ Sở Tư Vấn Du Học Bị Đình Chỉ Đại Diện Xin Cấp Visa
 • Top 8 Công Việc Làm Thêm Khi Du Học Nhật Bản Phổ Biến Nhất
 • Mức Lương Làm Thêm Của Du Học Sinh Tại Nhật Bản Là Bao Nhiêu?
 • Đi Du Học Nhật Bản Có Tốt Không, Nên Đi Du Học Nhật Hay Hàn Quốc Vào Lúc Này?
 • Có Nên Du Học Nhật Bản Sau Khi Tốt Nghiệp Thpt Hay Không?
 • Những Biểu Hiện Tư Vấn Lừa Đảo Của Công Ty Du Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Cảnh Báo Lừa Đảo Du Học Nhật Bản Đáng Chú Ý!
 • Học Tiếng Nhật Tại Nghệ An Cùng Trung Tâm Du Học Jasa
 • Top Công Ty Du Học Nhật Bản Tại Nghệ An
 • Học Viện Le Cordon Bleu Tại Pháp
 • Du Học Hà Lan Ngành Logistics: Nên Chọn Trường Nào?
 • Những năm gần đây, du học Nhật Bản trở thành xu hướng mới dành cho các bạn trẻ có nguyện vọng học tập tại nước ngoài. Lý do là từ năm 2008, chính phủ Nhật Bản đã có chính sách tiếp nhận du học sinh vào Nhật Bản và cũng tạo nhiều điều kiện để du học sinh nước ngoài có thể làm thêm trang trải chi phí sinh hoạt hằng tháng. Cả bộ giáo dục, đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cũng đã có những thông tin cảnh báo, hướng dẫn đối với người có nhu cầu đi du học tại Nhật Bản.

  Những chiêu lừa đảo đi du học Nhật Bản

  Từ năm 2008, chính phủ Nhật Bản đã có chính sách tiếp nhận du học sinh vào Nhật Bản và cũng tạo nhiều điều kiện để du học sinh nước ngoài có thể làm thêm trang trải chi phí sinh hoạt hằng tháng. Cũng vì lẽ đó, mà các công ty tư vấn du học Nhật Bản mở ra ồ ạt, thiếu sự kiểm soát, và minh bạch trong các hoạt động du học. Không phải công ty nào cũng được cấp giấy phép từ Bộ giáo dục, hay từ cơ quan có thẩm quyền. “Nhiễu thông tin” là vấn đề mà các bậc phụ huynh và các em học sinh gặp phải khi muốn tìm hiểu về du học Nhật Bản.

  Tiền mất tật mang, tốn thời gian và phí công sức là điều mà bạn có thể nhận được nếu trót đặt nhầm lòng tin vào công ty tư vấn du học kém chất lượng.

  Để giúp các bạn tránh gặp phải những trường hợp đó, chúng tôi xin phân tích một số “chiêu thức” lừa đảo sau đây của nhiều trung tâm hiện nay đang áp dụng:

  1. Cam kết đỗ Visa 100% – chiêu lừa du học Nhật Bản

  2. Giới thiệu học sinh vào những trường thiếu chuyên nghiệp – chiêu lừa du học Nhật Bản

  Một số trung tâm mới thành lập, do uy tín chưa cao, và chưa có nhiều đối tác đáng tin cậy, đã bừa bãi giới thiệu học sinh cho những trường Nhật ngữ không chất lượng, những trường cũng mới thành lập…Nhiều trường do chỉ có vài giáo viên, và vài phòng học, nên cơ sở vật chất còn bị thiếu thốn, thiếu “tài nguyên sinh viên”, dẫn đến có thể bị đóng cửa bất cứ lúc nào.

  3. Thu phí ban đầu ít, nhưng dần dần phát sinh nhiều khoản tiền không tên – chiêu lừa du học Nhật Bản

  Đã có nhiều học sinh và gia đình học sinh tin tưởng vào những lời hứa hẹn về học bổng, các chế độ khuyến học hấp dẫn của trung tâm tư vấn du học như” siêu rẻ”, chi phí thấp nhất…và chỉ nhận ra sai lầm sau khi đóng một khoản tiền “khủng” mà không nhận lại được gì. “Chiêu thức” của một số công ty tư vấn du học làm ăn theo kiểu chộp giật, không quan tâm tới uy tín là chỉ yêu cầu học sinh đóng khoản phí ban đầu rất ít. Tuy nhiên, trong quá trình làm hồ sơ, họ liên tục thu các khoản phí “không tên”, và nếu học sinh không đóng đủ tiền, họ sẽ dọa hủy kết quả, không trả lại hồ sơ…

  4. Đưa ra các dẫn chứng về học sinh đỗ khi đi qua trung tâm – chiêu lừa du học Nhật Bản

  Tinh vi hơn, một số công ty du học Nhật Bản còn lấy lòng tin từ học sinh và gia đình bằng cách đưa ra các dẫn chứng về học sinh đã đỗ, các trường hợp là học sinh của trung tâm đạt nhiều thành công tại Nhật Bản. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải tất cả dẫn chứng chính xác.

  Một công ty có uy tín thì số lượng tư vấn thành công cũng phải từ con số hàng trăm trở lên. Bạn hãy yêu cầu trung tâm đó cung cấp cho bạn danh sách các học sinh đã được tư vấn thành công và bạn hãy lựa chọn từ 10%-15% trong danh sách đó để gọi điện xác nhận.

  Bộ GD-ĐT Cảnh báo lừa đảo du học Nhật Bản

  Theo Cục Đào tạo với nước ngoài – Bộ GD-ĐT, hiện nay một số website của các công ty tư vấn du học đang cung cấp thông tin không chính xác về du học Nhật Bản, các quy định làm thêm đối với lưu học sinh tại Nhật Bản, Bộ Giáo dục và đào tạo và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã cùng thực hiện kiểm tra và có thông tin phản hồi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

  Vừa qua, Cục Đào tạo với nước ngoài- Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận thêm thông tin từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề nêu trên. Cục Đào tạo với nước ngoài chia sẻ để các bạn học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh có nhu cầu du học tại Nhật Bản có thêm nguồn thông tin chính thống, đáng tin cậy trong quá trình lựa chọn, tổng hợp thông tin trước khi đi học.

  Cảnh báo từ đại sứ quán Nhật Bản về dịch vụ tư vấn du học

  Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam lưu ý: Đi du học là một hình thức đi học ở nước ngoài, không phải đi làm. Vì vậy, tất cả những người có nguyện vọng đi du học Nhật Bản cần không bị mê hoặc bởi các thông tin sai lệch mà một bộ phận các công ty tư vấn du học đã đưa ra.

  #ATK

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Trường Đại Học Rẻ Nhất Singapore Cho Sinh Viên Quốc Tế
 • Chi Phí Du Học Singapore 2022
 • Có Nên Du Học Canada Từ Lớp 12 Không?
 • Những Lợi Ích Khi Cho Con Đi Du Học Canada Lớp 12
 • Nên Du Học Canada Từ Bậc Thpt Hay Đại Học?
 • Công Ty Unc Bị Tố “lừa Đảo Xuất Khẩu Lao Động”

  --- Bài mới hơn ---

 • Lách Luật Để Đưa Người Đi Lao Động “chui”?
 • Chương Trình Đầu Tư Nhận Quốc Tịch Cộng Hòa Vanuatu
 • Tìm Hiểu Về Chương Trình Định Cư Tại Tỉnh Bang British Columbia
 • Người Trung Quốc Vỡ Mộng Ở Venezuela
 • Quốc Gia Nào Vừa “chơi Rắn”, Trục Xuất Người Di Cư Venezuela Về Nước?
 • (CATP) Bằng sự “hứa hẹn trái ngọt” cho các nạn nhân có công việc tốt ở nước ngoài, Công ty TNHH Universal Network Connection (UNC, địa chỉ 76A Lê Lai, P. Bến Thành, Q1, TPHCM) đã khiến nhiều người “nếm trái đắng”.

  CHE GIẤU NỘI DUNG TUYỂN DỤNG, NGƯỜI LAO ĐỘNG “SẬP BẪY”

  Cầm chồng đơn tố cáo, anh V.T.C (ngụ TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) không giấu bức xúc cho biết bị Công ty UNC “chơi chiêu” để “lượm” tiền cọc môi giới lao động nước ngoài của mình.

  Theo đó, ngày 4-7-2019, anh C ký hợp đồng dịch vụ tư vấn chương trình thí điểm định cư Đại Tây Dương. Sau đó, anh đã nộp 466 triệu đồng cho một công việc “hứa hẹn” tại Canada. Sau khi hoàn thiện mọi yêu cầu hồ sơ đặt ra từ UNC, 3 tháng sau, anh có nhận được thông báo của công ty này về việc tìm được cho anh một công việc “thợ sơn công nghiệp”. Trong thông báo này, UNC “gài” luôn một câu chốt “nếu thấy phù hợp với vị trí này thì anh C phải xác nhận để họ triển khai hồ sơ”. Do thấy công việc không phù hợp với chuyên môn, kinh nghiệm… anh liền từ chối và đề nghị UNC tìm việc khác phù hợp với những thông tin mà anh đã gửi ban đầu. UNC liền giữ lại 30% tiền anh đã đóng bằng thông báo “anh C sẽ không nhận đủ 100% tiền đã đưa vì từ chối cơ hội làm việc mà UNC đã cung cấp”?

  Rất bức xúc, anh C cho biết: “Tôi đã ghi rõ năng lực, công việc mong muốn gửi cho họ ngay từ đầu, thế mà họ vẫn cố tình đưa ra công việc không phù hợp, từ đó họ kiếm cớ để “chặn” % tiền đặt cọc của tôi. Họ gửi cho tôi bản yêu cầu của nhà tuyển dụng bên Canada, nhưng cố tình “che đi” những yêu cầu của họ đưa ra là phải có kinh nghiệm làm việc, có chuyên môn. Để vừa lòng bên kia, họ đã chỉnh sửa hồ sơ của tôi “cho đẹp”. Khi biết tôi không đồng ý thì UNC liền trở mặt”.

  Vì phát hiện cách làm gian dối khách hàng của UNC, anh C liền đề nghị thanh lý hợp đồng vì công ty đã vi phạm cam kết. “Sau nhiều lần nhân viên họ ngăn cản không cho tôi gặp giám đốc để làm rõ, luật sư Đặng Kim Ngân Hà (đại diện pháp lý) của Công ty UNC đã thông báo không trả lại tiền cho tôi vì đã… từ chối cơ hội làm việc mà họ vẽ ra cho có” – anh C cho biết thêm.

  VỠ MỘNG ĐỊNH CƯ VÌ UNC “CHƠI CHIÊU”

  Cũng chung cảnh ngộ là chị H.T.A (ở Q.Thanh Xuân, Hà Nội). Chị đã nhẹ dạ “rót vào” UNC gần 30.000USD do “lời hứa” một suất công việc và định cư cả gia đình tại Canada. Tuy nhiên, cũng bằng “chiêu” như trên, UNC đã buộc chị phải từ chối công việc và “hưởng” % tiền đặt cọc. “Tôi thấy vô lý nên làm căng nhưng cũng mất 90 triệu đồng. Công ty UNC này làm ăn hết sức mập mờ, nhiều người phải “ngậm bồ hòn” làm ngọt vì đã trót đóng tiền”, chị A bức xúc cho biết.

  Cũng giống như những trường hợp trên, anh H.B.N (SN 1988, ngụ Q.Tân Bình, TPHCM) cho biết: ” Tôi mất hết 30% tiền cọc do “dính quả” từ UNC. Tôi bỏ ra hơn 20.000USD cho một công việc “hứa hẹn” tại trời Tây cùng suất định cư cho cả gia đình. Nhưng UNC đã “gài” tôi bằng những công việc không phù hợp nên tôi phải từ chối. Tôi đành phải ngậm ngùi chấp nhận, lấy lại được đồng nào hay đồng đó thôi”.

  Được biết, Công ty UNC thành lập năm 2009 chuyên về di trú, định cư, có tới 6 chi nhánh tại các nước, riêng chi nhánh UNC tại Việt Nam do một người Hàn Quốc tên Woo Kyung Soo là CEO. UNC có 2 văn phòng đại diện.

  Để tìm hiểu thêm về vụ việc, phóng viên (PV) Báo CATP đã trực tiếp tới Văn phòng Công ty UNC tại TPHCM liên hệ với lãnh đạo để trao đổi. Luật sư Đặng Kim Ngân Hà (đại diện pháp lý UNC) đã nạt nộ, yêu cầu PV ra ngoài, không tiếp vì… đang trong mùa dịch corona? Qua điện thoại, PV cũng đã liên lạc với ông Jake Jang (quản lý UNC TPHCM) đề nghị được hẹn làm việc, nhưng ông Jang lại “im lặng”.

  Được biết, hiện nhiều nạn nhân của UNC đã được gửi đơn đến các cơ quan chức năng cầu cứu. “Tôi đã nộp đơn tố cáo lên Công an Q.1, TPHCM. Ngày 1-4, Công an quận 1 đã mời tôi lên cung cấp thêm thông tin hỗ trợ điều tra”, anh C cho biết thêm. Trao đổi với PV, một điều tra viên (Công an quận 1) xác nhận đã thụ lý đơn tố cáo của anh C và đang xác minh, mở rộng điều tra.

  Báo Công an TPHCM sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

  Ngày 16-3-2020, Công ty TNHH Universal Network Connection (viết tắt là UNC, địa chỉ tại tầng 8, tòa nhà AB, 76A Lê Lai, P.Bến Thành, Q1, TPHCM; do ông Woo Kyung Soo là người đại diện theo pháp luật, đồng thời là chủ doanh nghiệp này) có công văn gửi Công an TPHCM, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông, Thanh tra Công an TPHCM, Báo Công an TPHCM, phản ánh về “Hành vi phóng viên Nguyễn Hồng Cường/ số thẻ IBD90081 tới quấy rối doanh nghiệp”. Công ty này còn gửi kèm một hồ sơ gồm các tin nhắn để chứng minh rằng phóng viên Hồng Cường đã “quấy rối” doanh nghiệp.

  Sau khi xác minh, ngày 30-3-2020, Ban biên tập (BBT) Báo Công an TPHCM đã có Công văn số 26/CV-BCATP phản hồi UNC, với các nội dung sau:

  – Anh Nguyễn Hồng Cường là phóng viên của Báo Công an TPHCM, được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp thẻ nhà báo. Việc phóng viên Nguyễn Hồng Cường đến làm việc với UNC, xác minh theo đơn tố cáo của bạn đọc đã được BBT Báo Công an TPHCM cho phép, ký giấy giới thiệu. Đây là hoạt động tác nghiệp bình thường theo Luật Báo chí của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  – Về nội dung những tin nhắn qua lại giữa luật sư Đặng Kim Ngân Hà và chủ số điện thoại 0901498115 (tự xưng là phóng viên Báo Công an TPHCM, đưa ra các lời lẽ “quấy rối” doanh nghiệp): BBT Báo Công an TPHCM xác định, số điện thoại này không phải là số điện thoại của phóng viên Nguyễn Hồng Cường.

  – Báo Công an TPHCM yêu cầu UNC chứng minh hành vi “quấy rối” doanh nghiệp của phóng viên Nguyễn Hồng Cường.

  Ngày 6-4-2020, UNC có Công văn số 01/ UNC-PHBCATP phản hồi Báo Công an TPHCM (gồm tài liệu là các tin nhắn qua lại và một file ghi âm cuộc gọi rất ngắn của một người tự xưng là phóng viên của Báo Công an TPHCM). Sau khi kiểm tra kỹ, một lần nữa BBT Báo Công an TPHCM xác định, nội dung tin nhắn từ số máy 0901498115 không phải của phóng viên Báo Công an TPHCM. Nội dung trao đổi ngắn giữa luật sư Đặng Kim Ngân Hà và giọng nam kia cũng không phải là giọng nói của phóng viên Nguyễn Hồng Cường. Ngoài ra, Báo Công an TPHCM không có cộng tác viên nào như vậy.

  Như vậy, UNC đã cố tình vu khống, xúc phạm phóng viên của Báo Công an TPHCM khi cho rằng hoạt động tác nghiệp báo chí bình thường theo Luật Báo chí là “quấy rối” doanh nghiệp, mà không hề cung cấp được chứng cứ cụ thể nào đối với phóng viên Nguyễn Hồng Cường.

  BÁO CÔNG AN TPHCM

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Dân Argentina Đổ Xô Sang Uruguay
 • Các Chương Trình Định Cư Úc Mới Và Nhanh Nhất 2022
 • Cách Chọn Công Ty Tư Vấn Định Cư Uy Tín, Chất Lượng 2022
 • Danh Sách Các Công Ty Tư Vấn Di Trú, Định Cư Mỹ Tại Việt Nam
 • Thẻ Định Cư Nỗi Lo Của Cộng Đồng Người Việt Tại Ukraina!
 • Du Học Trung Quốc: Cảnh Giác Với Những Công Ty Tư Vấn Lừa Đảo

  --- Bài mới hơn ---

 • Sinh Viên Tq Ở Singapore Bị Đồng Hương Lừa Đảo Hàng Trăm Nghìn Usd
 • Hướng Dẫn Làm Visa Du Học Trung Quốc 2022 Chỉ 15 Phút
 • Có Nên Đi Du Học Ở Trung Quốc Không?
 • Du Học Trung Quốc Ngành Đông Y
 • Có Nên Du Học Trung Quốc Không? Lợi Ích Khi Du Học Trung Quốc?
 • Ông Cố Hải Dũng.

  – Trung Quốc khuyến khích các trường đại học tự phát triển. Rất nhiều trường ở Trung Quốc có lượng sinh viên hơn 1 vạn, diện tích xây dựng trường không dưới 2.000 mẫu. Nhưng đó vẫn chỉ là các trường hạng trung, chưa phải là các trường lớn như Đại học Thanh Hoa, Đại học Bắc Đại, Đại học Nhân dân Trung Quốc…

  Các bạn sinh viên nếu đáp ứng yêu cầu về thể chất, trình độ ngôn ngữ và học vấn, nhất định đều có thể ghi danh tại các trường này. Những trường đại học muốn nhận đào tạo sinh viên nước ngoài đều phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mà Chính phủ và Bộ Giáo dục Trung Quốc đã đề ra. Theo số liệu thống kê (tính đến hết năm 2005) thì có 263 trường đại học, cao đẳng ở Trung Quốc đủ điều kiện đào tạo sinh viên nước ngoài.

  – Theo tôi thì sinh viên Việt Nam sang học ở Trung Quốc tập trung chủ yếu ở hai tỉnh Quảng Tây và Vân . Cho đến nay, Quảng Tây tỏ ra có biện pháp quản lý sinh viên tốt hơn – chưa để xảy ra vụ việc đáng tiếc nào. Việc sinh viên Nguyễn Quốc Huy bị đánh chết là một điều rất đáng tiếc. Nhưng tôi muốn nhấn mạnh, đó chỉ là trường hợp hết sức cá biệt.

  Các anh biết đấy, ở đâu cũng có người tốt, kẻ xấu và việc đó không thể nói rằng nhà trường đã không làm tốt công tác quản lý sinh viên hay đảm bảo an toàn cho sinh viên. Chúng tôi cam kết làm sáng tỏ mọi vấn đề và sẽ có thông báo cuối cùng khi có kết luận của cơ quan điều tra. Quan điểm của chúng tôi là làm đến cùng vụ việc trên quan điểm khách quan.

  Ông đánh giá thế nào về triển vọng hợp tác giáo dục giữa hai nước?

  – Quan hệ hợp tác giáo dục cũng như nhiều lĩnh vực khác giữa Việt và Trung Quốc chắc chắn sẽ được phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui mừng vì hiện tại có nhiều học sinh Việt chọn Trung Quốc làm điểm dừng chân để học tập. Chính phủ hai nước cũng khuyến khích hợp tác giáo dục song phương. Chúng tôi khuyến khích và tạo mọi điều kiện cho sinh viên Việt sang học tập tại Trung Quốc một cách thuận lợi nhất.

  Theo ông thì hiện tại ngành đào tạo nào ở Trung Quốc có thế mạnh?

  – Theo tôi, mỗi trường có một thế mạnh khác nhau. Trường có thế mạnh về ngôn ngữ, trường có lợi thế về đào tạo công nghệ, nông nghiệp, kiến trúc… Sinh viên nên tùy theo nguyện vọng và khả năng của mình để lựa chọn ngành học, trường học cho phù hợp. Ví như muốn học ngành kiến trúc thì Trường Đại học Đổng Tế tại Thượng Hải là một trường rất tốt. Ngay tại các trường đại học có uy tín hàng đầu Trung Quốc như Đại học Thanh Hoa, Đại học Bắc Đại, Đại học Nhân dân Trung Quốc… cũng đang có khá nhiều sinh viên Việt Nam theo học.

  Ông có thể giới thiệu địa chỉ để sinh viên Việt xin tư vấn trước khi sang Trung Quốc học tập?

  – Hàng năm, chúng tôi đều tổ chức các cuộc triển lãm giới thiệu giáo dục Trung Quốc tại Việt . Ngày chủ nhật 11/6 vừa qua, Sở Giáo dục Quảng Tây đã tổ chức triển lãm lần thứ 3 tại Việt . Các địa phương khác như Vân , An Huy, Thượng Hải… đều đã tổ chức các triển lãm tương tự. Tại các triển lãm này, học sinh và những người quan tâm có thể trực tiếp tìm hiểu về chính sách đào tạo sinh viên nước ngoài ở Trung Quốc. Ngay tại Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt cũng có một cơ quan chuyên về các quan hệ đào tạo có yếu tố nước ngoài. Một cách khác là sinh viên có thể tự tìm hiểu thông tin trên trang web của Bộ Giáo dục Trung Quốc .

  Ông có lời khuyên gì đối với sinh viên chuẩn bị sang Trung Quốc cũng như những sinh viên đang học tập ở Trung Quốc?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Đáp: Du Học Trung Quốc Có Đi Làm Thêm Được Không?
 • Du Học Trung Quốc Có Được Đi Làm Thêm Không?
 • Vì Sao Nên Du Học Tại Thành Phố Nam Kinh Trung Quốc? Có Gì Thú Vị.
 • Những Kinh Nghiệm Du Học Trung Quốc Không Thể Bỏ Qua
 • Đại Học Thanh Hoa: Lựa Chọn Số 1 Du Học Trung Quốc
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Công Ty Tư Vấn Du Học Nhật Bản Lừa Đảo

  --- Bài mới hơn ---

 • Đại Sứ Quán Nhật Bản : Cảnh Báo Lừa Đảo Đi Du Học Nhật Bản
 • Trường Nhật Ngữ Là Gì Và Cách Chọn Trường Nhật Ngữ
 • Thử Sức Du Học Nhật Bản Ngành Môi Trường Có Nên Không?
 • Du Học Nhật Bản Chuyên Ngành Tiếng Nhật
 • Vì Sao Du Học Nhật Ngành It Vẫn Luôn Hot?
 • Trong những năm gần đây, số lượng các bạn trẻ tham gia chương trình du học Nhật Bản ngày càng tăng. Bởi lẽ môi trường giáo dục tiên tiến cùng cơ hội kiếm việc làm thêm rộng mở. Chính vì thế mà đa phần các học sinh, sinh viên đều lựa chọn. Tuy nhiên, kéo theo đó là hàng loạt các công ty du học mọc lên.

  Dấu hiệu nhận biết công ty tư vấn du học Nhật Bản lừa đảo

  1.Tư vấn tài chính, đặt cọc quá lớn hoặc miễn phí

  Minh bạch tài chính là dấu hiệu đầu tiên để nhận biết công ty du học có dấu hiệu lừa đảo hay không. Tức là các khoản phí cần được ghi rõ ràng. Nếu số tiền đặt cọc ban đầu quá lớn. Bạn nên cẩn trọng vì các công ty này có thể đưa ra vô vàn lý do để hòng chuộc lợi, chiếm khoản tiền đó. Do nhu cầu đi du học Nhật Bản tăng cao. Nhiều công ty du học được thành lập dẫn đến sự cạnh tranh cao. Buộc các công ty phải hạ giá cọc để thu hút người tham gia. Bù lại trong quá trình thu tiền sẽ có những khoản phí dịch vụ không tên phát sinh.

  Trước khi giao tiền bạc và đặt niềm tin vào bất kỳ trung tâm nào. Bạn hãy hỏi thật rõ về những khoản phí họ sẽ thu trong suốt quá trình làm hồ sơ. Minh bạch tài chính là điểm đầu tiên để xác định công ty tư vấn du học Nhật Bản đó có lừa đảo hay không.

  Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh các trung tâm có địa chỉ nằm sâu trong ngõ hẻm, ngoại thành xa xôi vắng người. Nhân viên ít, cơ sở vật chất tồi tàn…chỉ ngần ấy dấu hiệu thôi là bạn cũng có thể không tin tưởng được rồi.

  3.Không có đủ giấy tờ chứng nhận

  Một công ty được phép thành lập sẽ phải có giấy đăng ký kinh doanh. Vậy nên, khi bạn tới văn phòng làm việc bạn nên hỏi về giấy phép kinh doanh của công ty. Các thành tựu mà công ty đã đạt được. Càng nhiều giải thưởng được trao, chứng tỏ trung tâm đó được đánh giá cao bởi các tổ chức và chính du học sinh.

  công ty du học Nhật Bản, du học nhật bản

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lật Tẩy Những Chiêu Trò Lừa Đảo Du Học Nhật Bản
 • Môi Giới Du Học Nhật Bản Và Những Chiêu Trò Lừa Đảo
 • Tìm Hiểu Mức Lương Làm Thêm Cho Sinh Viên Du Học Nhật Bản
 • Du Học Nhật Bản Làm Thêm Đủ Trang Trải Chi Phí
 • Đi Du Học Nhật Bản Làm Thêm Được Bao Nhiêu Tiền
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100