Có Nên Định Cư Tại Úc?

--- Bài mới hơn ---

 • Mua Nhà Ở Úc Có Được Định Cư Tại Úc Không?
 • Danh Sách Các Ngành Nghề Ưu Tiên Định Cư Tại Úc 2022
 • Phải Xem Các Ngành Nghề Ưu Tiên Định Cư Tại Úc 2022 Nếu Muốn Ở Úc
 • Định Cư Tại Úc Bắt Buộc Phải Có Trình Độ Tiếng Anh
 • Cần Biết Về Định Cư Úc Visa 309 Diện Bảo Lãnh Vợ Chồng
 • Hiện nay đang có xu hướng lao động và định cư nước ngoài của người dân Việt đang thịnh hành, trong đó nước Úc là nước đang là sự lựa chọn của nhiều người. Vậy có nên định cư tại Úc không?

  Là một quốc gia đa văn hóa:

  Úc có một tương lai tươi sáng và cực nhiều tiềm năng phát triển mặc dù không có lịch sử lâu đời như nhiều quốc gia khác trên thế giới.Sự đa dạng văn hóa của Úc được đem lại từ những người lao động Úc, du học hay người được bảo lãnh từ các quốc gia khác đem đến. Sự trẻ trung và cởi mở của người dân bản địa khiến cho người nước ngoài đặc biệt thế hệ trẻ hòa nhập rất nhanh chóng.

  Khí hậu dễ chịu:

  Được mệnh danh là thiên đường về thời tiết và khí hậu, phù hợp cho các cộng đồng dân cư Châu Á trong đó có người dân Việt Nam. không khắc nghiệt, quá nóng hay quá lạnh như nước Canada, Mỹ hay Anh,nhiệt độ trung bình mùa hè khoảng 25°C và mùa đông là 16°C.

  Nền giáo dục nước Úc được công nhận là đạt chất lượng hàng đầu thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu. Có nhiều trường học lọt top 100 trường học tốt nhất thế giới và hệ thống các trường tại Úc đều được xếp hạng cao.

  Giữa Úc và Việt Nam không chênh lệch múi giờ nhiều:

  Múi giờ giữa Úc và Việt Nam chỉ chênh lệch từ 2-4 khác hẳn Mỹ, Canada chênh lệch múi giờ so với Việt Nam từ 10- 15 tiếng);

  Bay từ sân bay Tân Sơn Nhất tới Úc chỉ mất 9 tiếng. Trong khi tới các nước như Mỹ, Anh và Canada phải từ 12 đến 15 tiếng hoặc lâu hơn.

  Cộng đồng người Việt đông đúc ở Úc:

  Khi đến Úc sẽ không bị lạc lõng nơi xứ người khi. Vì cộng đồng người Việt Nam tại Úc rất đông có hơn 200 nghìn người và trải dài ở các bang, vì vậy ẩm thực hay văn hóa đặc trưng hương vị từ Việt Nam đều có tại Úc. Ở đây người Việt Nam có thể mua sắm, ăn uống mọi thứ, thậm chí chất lượng thực phẩm đảm bảo hơn Việt Nam rất nhiều như hoa quả, cá, thịt, phở, bánh chưng, giò heo…

  Một đất nước thân thiện và an toàn:

  Khi bạn đến đây, bạn sẽ thấy được rằng Úc là một đất nước tân thiện, vui vẻ và dễ gần. Nhiều thành phố ở Úc như thành phố Sydney và thành phố Melbourne đã lọt vào top các quốc gia an toàn nhất. Chính vì vậy nhiều cặp vợ chồng trẻ quyết định định cư ở Úc để con cái sau này có cuộc sống thoải mái nhất.

  Sống ở một đất nước xa lạ như Úc là một thử thách lớn đối với nhiều người, đặc biệt đối với những bạn trẻ lần đầu xa quê hương đến với xứ người. Nhưng nếu bạn chuẩn bị những kiến thức cùng với tham khảo những kinh nghiệm những thách thức ấy sẽ không còn là điều đáng sợ đối với bạn.

  Tuy là ban đầu sẽ gặp khó khăn nhưng cơ hội luôn dành cho những ai biết kiên trì, kiên nhẫn, chờ đợi và không chấp nhận bỏ cuộc. Bạn có thể chọn các chương trình định cư phù hợp với bạn thân như du học Úc hoặc .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Định Cư Ở Úc? Phân Tích Ưu Nhược Điểm Di Cư Sang Úc Sống
 • Các Tỉnh Bang Tại Úc Có Nhiều Người Việt Sinh Sống Nhất
 • Tìm Hiểu Về Cuộc Sống Định Cư Ở Úc Của Cộng Đồng Người Việt
 • Những Thành Phố Tại Úc Thu Hút Người Việt Định Cư
 • Khám Phá Sự Văn Minh Và Một Cuộc Sống Năng Động Ở Úc
 • Có Nên Định Cư Canada 2022 Không, Tại Sao Nên Định Cư?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tôi Có Nên Định Cư Canada Theo Diện Đầu Tư Hay Không?
 • Có Nên Chọn Định Cư Tại Canada Không?
 • Top 3 Nhóm Việc Làm Phổ Thông Tại Canada “hot” Nhất Hiện Nay
 • Việc Làm Phổ Thông Tại Canada, Cơ Hội Định Cư Canada
 • Tìm Hiểu Các Loại Việc Làm Khi Định Cư Canada
 • Chất lượng cuộc sống là vấn đề hàng đầu mà người muốn định cư nước ngoài luôn quan tâm. Trong khi đó, Canada được Liên Hợp Quốc công nhận là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Ở Canada công dân và thường trú nhân được hưởng rất nhiều ưu đãi. Từ thiên nhiên xinh đẹp, đa dạng đến cơ sở vật chất hiện đại. Từ con người thân thiện đến môi trường đa văn hóa thích hợp với người nhập cư.

  Hơn nữa Canada còn là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới. Các ngành kinh tế chủ lực của Canada đều được ứng dụng công nghệ hiện đại…. Nước này cũng có chính trị ổn định, tỷ lệ tội phạm thấp, chất lượng giáo dục tuyệt vời và hệ thống chăm sóc sức khỏe nổi tiếng toàn cầu.

  Những ưu điểm trên khiến Canada thành điểm đến lý tưởng cho người nhập cư. Khiến số người muốn định cư Canada ngày càng tăng….

  Có nhiều con đường để định cư Canada 2022

  Canada là quốc gia hấp dẫn người nhập cư. Đồng thời chính phủ nước này cũng đánh giá cao tầm quan trọng của người nhập cư với sự phát triển kinh tế. Do đó chính phủ Canada đã phát triển nhiều con đường để người muốn định cư Canada có thể lựa chọn. Hiện người muốn định cư Canada 2022 có thể lựa chọn một trong các con đường chính như:

  • Du học và định cư tại Canada
  • Định cư diện lao động
  • Định cư theo diện đầu tư
  • Định cư Canada diện đoàn tụ gia đình
  • Định cư Canada theo chương trình nhân đạo

  Thông tin chi tiết về các con đường, các chương trình định cư Canada, bạn có thể liên hệ ANB Việt Nam để được tư vấn.

  Canada có điều kiện sống thuận lợi và nhiều chính sách phù hợp với người nhập cư. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm một quốc gia dễ định cư. Có môi trường sống, y tế, giáo dục… chất lượng cao thì Canada sẽ là lựa chọn lý tưởng. Hơn nữa, bạn nên nỗ lực hoàn thành thủ tục xin định cư trong năm 2022. Vì chính quyền Canada đông bố thông tin từ năm 2022 đến 2022 nước này sẽ đón thêm hơn một triệu thường trú nhân mới. Do đó, nếu bạn nộp hồ sơ xin định cư trong thời gian này thì cơ hội nhận được PR sẽ cao hơn nhiều.

  error: Content is protected !!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Định Cư Canada Không ? Các Loại Hình Định Cư Canada
 • Có Nên Định Cư Canada Và Nhập Tịch Hay Không?
 • Có Nên Định Cư Canada Vào Năm 2022 Không?
 • Định Cư Canada Diện Doanh Nhân Đầu Tư
 • Tổng Quan Về Các Chương Trình Định Cư Tại Canada
 • Có Nên Định Cư Ở Hungary?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Người Việt Chọn Hungary Là Nước Định Cư Châu Âu?
 • Hungary, Cánh Cửa Rộng Mở Cho Người Muốn Định Cư Châu Âu
 • Tới Hungary Định Cư Châu Âu?
 • Thẻ Xanh Hungary Cho Người Phụ Thuộc Với Chương Trình Đầu Tư Bất Động Sản
 • Tiến Trình Đầu Tư Định Cư Hungary
 • “Tôi năm nay 45 tuổi, có vợ và 2 con, một đứa lớp 11, một đứa lớp 12. Gia đình tôi mong muốn được định cư châu Âu. Tôi có biết chi phí định cư ở Hungary không quá cao và Hungary cũng là thành viên của EU. Tuy nhiên chúng tôi chưa rõ về các phúc lợi và điều kiện sinh sống, học tập, y tế tại quốc gia này. Happier Citizens vui lòng chia sẻ thông tin cùng gia đình chúng tôi” Câu hỏi của anh Bảo đến từ Thành phố Hồ Chí Minh.

  Cảm ơn khi anh Bảo đã gửi câu hỏi về cho Happier Citizens. Chúng tôi đồng ý với anh Bảo Hungary là quốc gia có chi phí định cư rẻ và đất nước này cũng là thành viên của EU, nếu trở thành công dân của Hungary, anh và gia đình sẽ trở thành “công dân toàn cầu” có quyền đi lại, làm việc và sinh sống tự do tại các quốc gia thuộc khối Schengen và 154 quốc gia trên thế giới.

  Đồng thời, Hungary cũng là quốc gia có các chính sách phúc lợi hấp dẫn. Để giúp anh Bảo hiểu rõ và có cái hình khách quan hơn trước khi quyết định có nên định cư Hungary hay không, chúng tôi xin gửi đến anh những chia sẻ của chị Tâm Vân, một khách hàng của Happier Citizens. Chị Tâm Vân đã từng nhập cư trú 32 quốc gia nhưng cuối cùng đã quyết định chọn Hungary làm nơi dừng chân cho bản thân và gia đình vì những lý do sau.

  Tự do đi lại ở các nước trong khối EU

  Mặc dù đã đi rất nhiều quốc gia (trên 32 quốc gia) nhưng tôi chưa thấy nơi đâu có điều kiện khí hậu lạ như ở Hungary. Đây là quốc gia duy nhất ở vùng lòng chảo Các – pát có khí hậu ôn đới lục địa với 4 mùa: xuân mát mẻ, hè ấm áp với nhiệt độ tuyệt vời từ 20-25 độ C, thu se se lạnh và đông cực kỳ ngắn. Anna và Henry (2 đứa con của tôi) rất thích nơi này, đặc biệt là những khu nước nóng để chúng tắm thỏa thích vào mùa đông. Tôi và chồng rất thích cảnh sắc thiên nhiên với hồ Balaton xanh ngắt êm ả, lâu đài Buda cổ kính, cây cây siêu tuyệt Liberty cùng nhiều cây cầu bắc qua dòng Sông Xanh, nơi 2 bên bờ sông là các tòa nhà và đại lộ cổ kính.

  250.000 EUR để có tấm thẻ cư trú

  Nền giáo dục chất lượng cao với chi phí rẻ

  Hungary là nước có bình quân đầu người đạt giải Nobel nằm trong top đầu thế giới. Đặc biệt, mạng lưới giáo dục ở Hungary liên kết giữa các cấp vô cùng mật thiết. Nếu con bạn có tài năng đặc biệt ở trung học có thể chuyển thẳng lên cấp đại học và cao học. Ở đây có đa dạng các ngành học để bạn có thể lựa chọn cho con mình từ kinh doanh, kỹ sư điện, cơ khí, công nghệ thông tin cho đến âm nhạc… Đáng nói là chi phí sinh hoạt, học tập tại Hungary khá rẻ, phù hợp với nhiều hộ gia đình.

  Có trên 6000 người Việt Nam sinh sống tại Hungary

  Hungary là một trong những quốc gia dễ dàng hòa nhập nhất vì ở đây có đến 6000 người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc. Ở đây còn có cả Hội phụ nữ và hội Sinh viên Việt Nam từ năm 2009. Hungary là lựa chọn rất tốt để bạn dễ dàng làm quen với môi trường, con cái của bạn cũng sẽ cảm thấy dễ thích nghi hơn.

  100% cư dân Hungary được đảm bảo chăm sóc sức khỏe

  Nhờ sự hỗ trợ của nhà nước và quỹ bảo hiểm y tế quốc gia nên dịch vụ chăm sóc sức khỏe, y tế ở Hungary được đảm bảo 100%. Chi phí dịch vụ y tế thấp hơn Anh, Mỹ và các nước Bắc Âu, miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi, bố mẹ có con nhỏ, học sinh, người hưu trí trên 62 tuổi, người có thu nhập thấp, tàn tật, mục sư và người quản gia nhà thờ. Đặc biệt, nếu ở đây bạn sẽ cực kỳ an tâm về hệ thống cấp cứu, cứu thương nhờ sự hỗ trợ của ô tô và trực thăng ở bất cứ đâu trên đất nước chỉ trong vòng 15 phút.

  Tiến bộ trong thủ tục hành chính

  Một trong những điểm tiến bộ vượt bậc so với nhiều nước châu Âu khác mà tôi thấy đó là công dân Budapest có thể nộp hồ sơ thủ tục hành chính ở bất kỳ trụ sở ủy ban nào trong thành phố mà không phụ thuộc vào nơi cư trú của mình và có thể nhận kết quả ở nơi cư trú. Điều này thật sự tuyệt vời đối với những người mới bước sang Hungary như chúng tôi.

  Rất nhiều nơi vui chơi giải trí

  Hungary có nhiều hồ tắm nhiệt cả trong nhà và ngoài trời, nhiều khu sở thú, vườn bách thảo, các khu cắm trại hấp dẫn để bạn và cả gia đình vui chơi, đặc biệt là vào dịp hè và các kỳ nghỉ lễ. Đặc biệt, ở đây cũng hạn chế các cảnh chen chúc như Việt Nam vào các ngày lễ.

  Nếu có bất cứ thắc mắc nào về định cư Hungary nói riêng và châu Âu nói chung bạn có thể liên hệ cho chúng tôi theo Hotline 0901.151.939 để được hỗ trợ tư vấn những chương trình định cư Hungary hấp dẫn nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiến Đến Ước Mơ Định Cư Châu Âu Nhờ Đầu Tư Hungary
 • Có Nên Định Cư Hungary Không Với 5 Lý Do Sau
 • Cập Nhật Chương Trình Định Cư Hungary 2022
 • Làm Thế Nào Để Đầu Tư Định Cư Hungary An Toàn?
 • Tư Vấn Định Cư Hungary Và Những Món Ngon Mà Bạn Nên Nếm Thử
 • Có Nên Định Cư Ở Úc? Phân Tích Ưu Nhược Điểm Di Cư Sang Úc Sống

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Định Cư Tại Úc?
 • Mua Nhà Ở Úc Có Được Định Cư Tại Úc Không?
 • Danh Sách Các Ngành Nghề Ưu Tiên Định Cư Tại Úc 2022
 • Phải Xem Các Ngành Nghề Ưu Tiên Định Cư Tại Úc 2022 Nếu Muốn Ở Úc
 • Định Cư Tại Úc Bắt Buộc Phải Có Trình Độ Tiếng Anh
 • Xu hướng định cư nước ngoài đã không còn xa lạ với nhiều người có kế hoạch sinh sống tại một đất nước khác, trong đó Úc là đất nước thu hút sự quan tâm hàng đầu.

  Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người băn khoăn với câu hỏi có nên định cư ở Úc hay không sau khi họ sang đây du học hoặc công tác. Bởi cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng. Đi đôi với chất lượng cuộc sống ở một đất nước phát triển mạnh như Úc thì sẽ có những khó khăn nhất định với người Việt.

  Nếu bạn sang Úc sống, bạn sẽ được tận hưởng:

  Khí hậu: Nước Úc được mệnh danh là thiên đường về thời tiết và khí hậu, đặc biệt phù hợp cho các cộng đồng dân cư Châu Á trong đó có Việt Nam. Thời tiết một năm 4 mùa xuân – hạ – thu – đông. Nhiệt độ không khắc nghiệt, quá nóng hoặc quá lạnh như Canada, Mỹ hay Anh, Sydney nhiệt độ trung bình vào mùa hè khoảng 25°C và mùa đông là 16°C

  Chệnh lệch múi giờ giữa Úc và Việt Nam không nhiều

  Chênh lệch múi giờ giữa Úc và Việt Nam không nhiều (từ 2-4 tiếng tùy từng mùa), do đó khá thuận lợi để các doanh nhân, nhà kinh doanh tại Úc điều hành hoạt động và kinh doanh tại Việt Nam (khác khẳn Mỹ, Canada chênh lệch múi giờ so với Việt Nam từ 10- 15 tiếng).

  Bay từ Hồ Chí Minh tới Úc chỉ mất 9 tiếng. Trong khi tới Mỹ, Anh và Canada phải từ 12 đến 15 tiếng hoặc lâu hơn.

  Úc có nền kinh tế phát triển

  Úc được đánh giá là nền kinh tế năng động ở nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghiệp, nông nghiệp…, nằm trong top tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp kinh doanh. Không chỉ dừng ở đó, đất nước xứ sở Kangaroo còn vinh dự đứng thứ 4 trong danh sách các quốc gia có dân số cao với nền kinh tế phát triển. Chính những tiềm năng này đã góp phần thúc đẩy, thu hút nhiều người quyết định đi định cư ở Úc mà không lo về vấn đề thất nghiệp, dễ dàng tìm kiếm một công việc cho bản thân với mức thu nhập cao.

  Có nên sang Úc sống? Ưu nhược điểm di cư sang Úc

  Nền giáo dục chất lượng của Úc nằm trong top thế giới

  Úc được công nhận là nước có nền giáo dục đạt chất lượng hàng đầu thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu. Hệ thống các trường tại Úc đều được xếp hạng cao trên thế giới với nhiều trường lọt vào TOP 100 các trường tốt nhất của thế giới năm 2013. Ngoài ra, Úc còn dẫn đầu về số lượng và chất lượng các khóa Anh ngữ dành cho du học sinh nước ngoài.

  Chính sách an sinh xã hội tốt

  Chính sách an sinh xã hội và trợ cấp xã hội của Úc được coi là tốt hơn Mỹ, Canada, Anh và nhiều nước phát triển khác. Ví dụ: trong lĩnh vực giáo dục, học sinh từ mẫu giáo đến trung học đều được học miễn phítại các trường công. Tuổi thọ trung bình của người dân là 82 tuổi. Hơn 72% số người trong độ tuổi từ 15 – 64 ở Australia có việc làm.

  Cộng đồng người Việt ở Úc đông đúc

  Bạn có lẽ sẽ không bị lạc lõng nơi xứ người khi cộng đồng người Việt Nam tại Úc rất đông đảo (hơn 200 nghin người) và rải rác ở các bang, vì vậy thực phẩm đặc trưng hương vị từ Việt Nam đều có sẵn tại Úc. Người Việt Nam ở đây có thể mua sắm, ăn uống mọi thứ như ở Việt Nam, thậm chí chất lượng thực phẩm đảm bảo hơn rất nhiều như hoa quả, cá, thịt, phở, bánh trưng, giò heo…

  Một điều khác nữa so với Mỹ, việc quản lý và sử dụng súng tại Úc rất chặt chẽ. Do vậy, nước Úc thường được mọi người biết đến như một quốc gia An Toàn để sinh sống, học tập và làm việc

  Tại Úc không có phân biệt chủng tộc như các nước phát triển khác. Úc có hơn 200 cộng đồng dân cư từ khắp nơi trên thế giới hiện đang sinh sống và làm việc ổn định từ lâu tại Úc, tai đây có hơn 260 ngôn ngữđược sử dụng, trong đó phổ biến nhất là tiếng Anh và tiếng Trung.

  Nhưng cuộc sống ở Úc có dễ hay không?

  Úc nằm top 10 quốc gia đắt đỏ bậc nhất thế giới nên cuộc sống ở đây không hề dễ dàng. Chi phí sinh hoạt cao nên bạn không thể lười biếng khi sống ở xứ này. Chi phí trung bình cho một người đơn thân vào khoảng 1600-2000 AUD/1 tháng. Cho gia đình, có khéo lắm cũng vào khoảng 4000-5000 AUD/1 tháng. Tuy nhiên chỉ cần có một công việc ổn định thì bạn không cần phải lo nghĩ.

  Sống ở Úc không dễ nhưng nếu bạn vui vẻ, chịu khó học hỏi, làm việc siêng năng, vui chơi lành mạnh thì nơi đây sẽ cho bạn một cuộc sống rất tốt.

  Sống ở một đất nước như Úc là một thách thức lớn đối với nhiều người, đặc biệt đối với những bạn trẻ lần đầu xa quê hương. Nhưngnếu bạn chuẩn bị những kiến thức cùng với tham khảo những kinh nghiệm sống được chia sẻ trên tin tức úc châu cũng như từ những người đã và đang sinh sống ở Australia thì những thách thức ấy sẽ không còn là điều đáng lo ngại đối với bạn.

  Cuộc sống ở Úc khó khăn lúc ban đầu, nhưng cơ hội luôn dành cho những ai biết kiên nhẫn, chờ đợi và không chấp nhận bỏ cuộc.

  Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, các cách định cư tại Úc cùng thông tin du học Úc: Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011 Điện thoại: +61 433686879 Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Tỉnh Bang Tại Úc Có Nhiều Người Việt Sinh Sống Nhất
 • Tìm Hiểu Về Cuộc Sống Định Cư Ở Úc Của Cộng Đồng Người Việt
 • Những Thành Phố Tại Úc Thu Hút Người Việt Định Cư
 • Khám Phá Sự Văn Minh Và Một Cuộc Sống Năng Động Ở Úc
 • Lời Khuyên Cho Du Học Sinh Việt Muốn Định Cư Tại Úc 2022 (Phần 2)
 • Định Cư Bulgaria Có An Toàn Hay Không? Có Nên Định Cư Bulgaria?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Phân Biệt Điều Kiện Định Cư Giữa Visa Lao Động Và Thẻ Xanh Bulgaria
 • Định Cư Bulgaria Trở Thành Công Dân Châu Âu, Một Hướng Đi Mới?
 • Liệu Có Nên Định Cư Ở Shiroka Laka, Bulgaria Sau Khi Du Học Thành Công
 • Ngành Công Nghiệp Hoa Hồng Thu Hút Nhà Đầu Tư Thế Giới Đầu Tư Định Cư Bulgaria
 • Những Điều Thú Vị Về Các Nước Khu Vực Bắc Âu
 • “Định cư Bulgaria có an toàn không?” là từ khóa có tỷ lệ tìm kiếm nhiều nhất trên kênh google hiện nay do sức hút của chương trình đầu tư định cư ở Bulgaria trong thời gian qua quá lớn. Vậy, đất nước Bulgaria có điểm gì thú vị để thu hút nhà đầu tư? Và định cư ở Bulgaria có thực sự an toàn như nhiều người vẫn nghĩ?

  1. Tổng quan về đất nước Bulgaria

  Bulgaria là quốc gia nằm tại khu vực Đông Nam châu Âu. Có số dân đạt 7,7 triệu người, là thành viên của khối Nato vào năm 2004. Đất nước hoa hồng là thành viên chính thức của khối liên minh châu Âu vào năm 2007. Việc Bulgaria trở thành thành viên của tổ chức kinh tế lớn nhất thế giới EU là cơ hội lớn để đất nước Bulgaria phát triển và mở rộng tự do thương mại, phát triển nền kinh tế đất nước. Công dân của đất nước Bulgaria được hưởng quyền lợi giống như công dân các nước thuộc khối liên minh châu Âu.

  Cụ thể, công dân Bulgaria được miễn thị thực đến 158 nước châu Âu. Được tự do đi lại, làm việc và sinh sống trong khối Schengen. Đặc biệt, chính phủ Bulgaria còn đưa ra các chính sách đầu tư có lợi dành cho các nhà đầu tư nước ngoài như chương trình định cư Bulgaria.

  2. Định cư Bulgaria có an toàn không?

  Các nhà đầu tư nên tìm hiểu những lợi ích lâu dài mà bản thân có được khi sống ở Bulgaria. Liệu rằng sống ở Bulgaria có được hưởng quyền lợi như công dân nước này không? Nhà đầu tư có được Lãnh sự quán bảo đảm khi đi lại và làm việc ở các nước thuộc khối liên minh châu Âu không?

  Bulgaria là quốc gia chưa từng chứng kiến bất cứ một cuộc chiến tranh nào xảy ra trong nhiều năm vừa qua. Đồng thời, là quốc gia ít có mối nguy hiểm tự nhiên nào từ thiên tai hoặc động vật gây truyền bệnh. Cho nên, Bulgaria được đánh giá cao về mức độ an toàn dành cho cư dân khi sinh sống nơi đây.

  Về kinh doanh, nhập tịch bulgaria sẽ giúp các nhà đầu tư bắt đầu công việc kinh doanh an toàn và thuận lợi dù ở bất cứ khu vực nào thuộc khối liên minh châu Âu. Các nhà đầu tư được phép mua bán, xây dựng đầu tư kinh doanh trên đất nước Bulgaria. Được tự do hóa thương mại và được tiếp cận hơn 500 triệu khách hàng trên toàn khối liên minh EU. Một số lĩnh vực kinh doanh nổi bật ở Bulgaria mà nhà đầu tư có thể tham khảo gồm: ngành nông nghiệp, ngành kỹ thuật và công nghiệp nặng.

  Quy trình đăng ký kinh doanh, mở doanh nghiệp ở Bulgaria khá đơn giản, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra số vốn 1 triệu EURO sẽ được cấp thẻ thường trú nhân Bulgaria. Ngoài ra, các doanh nghiệp, công ty ở Bulgaria chỉ bị đánh thuế là 10%, mức thuế thấp nhất trong số các nước thuộc khối liên minh EU.

  Điểm thu hút chính về cuộc sống ở Bulgaria chính là nhịp sống chậm rãi, thoải mái và bình yên của người dân nơi đây. Người dân Bulgaria thường dành thời gian nghỉ ngơi của mình ở các bãi biển và mùa hè hay trượt tuyết trên các ngọn núi tuyết vào mùa đông. Các mùa còn lại, có thể là câu cá, chơi bóng đá, chơi golf, hay cưỡi ngựa,…Đời sống văn hóa của cư dân Bulgaria cũng vô cùng phong phú, người dân Bulgaria thích xem ca nhạc ở nhà hát, xem phim ở rạp chiếu phim vào thời gian rảnh rỗi.

  Định cư Bulgaria, nhà đầu tư sẽ được hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe đạt tiêu chuẩn hàng đầu thế giới. Đội ngũ y bác sĩ ở Bulgaria có trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị y tế tiên tiến. Công dân Bulgaria có quyền chọn địa điểm khám chữa bệnh ở bất cứ nơi đâu miễn họ cảm thấy thoải mái và phù hợp nhất.

  Chi phí sinh hoạt ở đất nước Bulgaria khá hợp lý, không đắt đỏ như các quốc gia khác, thuộc khối liên minh châu Âu. Mức lương thu nhập trung bình của công dân Bulgaria là 400 EURO/tháng, chi phí chỗ ở của cư dân Bulgaria không vượt quá số tiền này.

  Như vậy, từ nơi ở đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục và cơ hội kinh doanh ở Bulgaria đều đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư tham gia chương trình đầu tư định cư ở Bulgaria. Định cư Bulgaria xứng đáng là điểm đến uy tín để các nhà đầu tư cân nhắc và lựa chọn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Gia Đình Ổn Định Định Cư Tại Bulgaria, Cuộc Sống Họ Giờ Ra Sao?
 • Định Cư Bulgaria, Nên Hay Không Nên ?
 • Điều Kiện Và Mức Phí Đầu Tư Tự Doanh Bỉ Để Định Cư Châu Âu
 • Định Cư Nước Ngoài 2022: Điều Kiện, Các Hình Thức Định Cư Nổi Bật
 • Điều Kiện Định Cư Châu Âu 2022
 • Nên Định Cư Úc Hay Mỹ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Định Cư Úc Diện Kết Hôn
 • Các Loại Visa Định Cư Úc Theo Diện Kết Hôn
 • Tại Sao Người Nước Ngoài Có Xu Hướng Định Cư Úc Sau Khi Du Học
 • Cách Định Cư Úc Sau Khi Du Học
 • Chính Sách Định Cư Úc 2022: Cơ Hội Hay Rào Cản?
 • Nước Mỹ thu hút người Việt bởi sự năng động, phát triển, một đất nước được xem là cường mạnh nhất thế giới.Nước Mỹ có 4 tập đoàn kinh tế nằm trong danh sách 10 tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới theo Fortune Global 500. Ngoài ra trong danh sách 100 trường đại học hàng đầu thế giới, Hoa Kỳ vẫn thống trị với 46 trường đại học, trong đó có 7 trường trong top 10.

  • Ở Úc, dự tính tuổi thọ sẽ đạt 82,8 tuổi vào năm 2022 và đứng thứ 4 trên thế giới
  • Ở Mỹ chỉ đạt tuổi thọ trung bình ước tính là 79,3 tuổi và chỉ đứng tại vị trí thứ 31 trên thế giới.

  Vì vậy, trung bình một người sống ở Úc sẽ sống thọ hơn những người Mỹ đến khoảng 3,5 năm.

  • Úc là sự lựa chọn của rất nhiều người di cư bởi ở đây đã tồn tại sự đa văn hóa.
  • Khoảng cách giàu nghèo ở Mỹ cao hơn Úc rất nhiều. Xu hướng mở rộng khoảng cách giàu nghèo ở Mỹ cũng ngày càng tăng lên và dẫn đến xuất hiện nhiều sự mất cân bằng trong xã hội.

  Hệ thống giáo dục của Úc không linh hoạt được như Mỹ mà được phân chia rõ ràng theo từng cấp bậc từ thấp đến cao. Phương pháp giảng dạy của Úc không đặt nặng lý thuyết và tập trung vào thực hành là chủ yếu. Đa số các tiết học đều được diễn ra ngoài trời, tạo cơ hội cho các du học sinh giao tiếp, làm quen với môi trường sống và mang lại những trải nghiệm hết sức tuyệt vời cho du học sinh.

  Đặc biệt, đối với những bạn quan tâm đến việc định cư thì Úc là một lựa chọn đầy ưu thế. Chính sách định cư của Úc hiện nay dành rất nhiều ưu đãi cho du học sinh, điển hình là sinh viên Đại học và Thạc sỹ được ở lại thêm 2 năm, Tiến sỹ là 4 năm,..

  Úc là quốc gia phát triển duy nhất trên thế giới để bạn có thể nhận được một visa thường trú dễ dàng. Khi bạn đạt đủ các điều kiện bạn có thể nộp đơn xin Quốc tịch kép. Trong khi đó, visa để định cư Mỹ có thể lên đến 10 năm và càng khó khăn hơn khi muốn có thẻ xanh và quốc tịch Mỹ. Nước Úc có chính sách rất nhân đạo. Bạn có thể dễ dàng đưa cha, mẹ đến sống và làm việc vì có nhiều visa định cư Úc diện bảo lãnh.

  Mỹ là một quốc gia hứa hẹn sẽ mang lại cơ hội nghề nghiệp cao cho cả sinh viên mới ra trường và những người đi định cư. Tuy nhiên, khả năng định cư ở Mỹ khá khó khăn, nên bạn phải trải qua cuộc phỏng vấn ngắn với Lãnh sự quán để kiểm tra kế hoạch học tập, làm việc, dự định sinh sống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Định Cư Sống Ở Úc Hay Mỹ?
 • Định Cư Úc Và Những Điều Nên Biết
 • Thang Điểm Định Cư Úc Là Gì? Cách Tính Điểm Định Cư Úc
 • Đặt Mua Vé Máy Bay Đi Định Cư Úc (Australia) Giá Từ 200 Usd
 • Kết Hôn Giả Định Cư Úc: Chơi Dao Có Ngày Đứt Tay
 • Định Cư Ở Úc: Có Nên Sống Gần Cộng Đồng Của Mình?

  --- Bài mới hơn ---

 • Vì Sao Nhiều Người Việt Lựa Chọn Định Cư Tại Úc ?
 • Tại Sao Úc Luôn Là Lựa Chọn Hàng Đầu Của Nhà Đầu Tư Khi Đầu Tư Định Cư
 • Vì Sao Đầu Tư Là Con Đường Ngắn Nhất Để Được Định Cư Úc?
 • Tại Sao Lại Chọn Úc
 • Australia Giúp Người Nhập Cư Học Tiếng Anh
 • Sau khi chuyển đến một đất nước mới, có rất nhiều thứ cần phải làm để ổn định cuộc sống và nhiều điều mới cần học hỏi. Ngay cả khi đã sống ở Úc trong nhiều năm, bạn vẫn có thể gặp phải những tình huống khó khăn để hiểu chuyện gì đang xảy ra.

  Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người mới nhập cư quyết định sống gần cộng đồng của mình để cuộc sống dễ dàng hơn một chút trong thời gian đầu.

  Nhiều người nhập cư quyết định sống ở vùng ngoại ô, gần với những người nhập cư khác từ cùng một quốc gia. Họ nói cùng một ngôn ngữ, nhận được sự hỗ trợ từ những người có kinh nghiệm tương tự và chia sẻ cùng một nền văn hóa.

  Mahir Momand là Giám đốc điều hành của tổ chức Regional Opportunities Australia. Ông nói rằng việc có một cửa hàng bán tạp hóa, thực phẩm giúp những người nhập cư có thể cảm thấy gần gũi hơn.

  “Nếu bạn sống ở những khu phố có cửa hàng tạp hóa bán những loại thực phẩm mà bạn đã quen thuộc, cú sốc văn hóa trong trường hợp này thường xảy ra rất ít. Ví dụ bạn có thể từ Châu Phi, Châu Á hoặc Châu Mỹ Latinh đến Úc và sống trong cộng đồng văn hóa của mình, bạn đến các cửa hàng này và mua những thực phẩm, tạp hóa gần gũi với mình”.

   

  Các cộng đồng nhập cư lớn thường định cư ở các thành phố lớn. Trong những khu phố này, bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin hữu ích, như một trung tâm hướng dẫn định cư.

  “Việc sống trong một thị trấn lớn hơn là một điều tốt, họ có thể dễ dàng đi đến các tổ chức hỗ trợ, để hiểu tiếng Anh, để học hỏi thêm các khía cạnh khác nhau của cuộc sống ở Úc. Một số người muốn học lái xe và điều này dễ thực hiện hơn ở các thành phố so với các khu vực ngoại ô.”

  Berivana Mohamed là một tình nguyện viên tại Trung tâm hỗ trợ người nhập cư Australian Migrant Resource Centre ở Adelaide. Cô đến Úc với chiếu khán của người tị nạn Bosnia và Herzegovina vào năm 1995.

  Cô tham gia vào nhiều nhóm cộng đồng khác nhau, nhưng cô vẫn giữ một mối quan hệ chặt chẽ với cộng đồng Bosnia thông qua mẹ của mình.

  “Mẹ tôi là một nhân viên xã hội cho cộng đồng Nam Tư cũ. Bà từng làm việc với tất cả mọi người từ khu vực đó đến Úc với visa cho người tị nạn. Khi tôi đến tuổi thiếu niên và cần công việc để có thêm kinh nghiệm ở trường trung học, tôi quyết định tham gia làm việc trong tổ chức của mẹ. “

  Cô nói việc gần gũi với cộng đồng người Bosnia ở Adelaide là một điều tốt đẹp, nhưng việc này khiến mẹ cô khó học tiếng Anh hơn.

  “Bà nhận được rất nhiều sự tôn trọng từ cộng đồng của mình với công việc mà bà đã làm. Không chỉ với cộng đồng của mình, bà ấy luôn giúp đỡ mọi người. Bất cứ ai yêu cầu giúp đỡ, mẹ tôi sẽ vui lòng nói có. Nhưng một điều tôi nghĩ rằng thực sự không tốt cho mẹ tôi là bà đã không thực sự cải thiện tiếng Anh vì bà phải sử dụng ngôn ngữ của mình để giao tiếp với khách hàng”.

  Fatima Salihi sống gần thành phố Adelaide. Cô từ Afghanistan đến Úc cùng gia đình vào năm 2022.

  Cô tham gia vào một số câu lạc bộ và đến trường đại học, nhưng cô cũng thích giữ liên hệ với cộng đồng Afghanistan.

  “Chúng tôi nói cùng một ngôn ngữ và chúng tôi chia sẻ ước mơ, hạnh phúc cùng nhau. Chúng tôi hiểu sâu sắc những ngôn từ mà chúng tôi nói. Đó là lúc chúng tôi cảm thấy được kết nối, chúng tôi cảm thấy hạnh phúc và an toàn hơn, chúng tôi tận hưởng các cuộc tụ họp của cộng đồng. Tôi nghĩ đó là thứ gì đó có lợi, đó là điều mang lại sự an tâm.”

  Đối với cha mẹ cô, những người vẫn đang học tiếng Anh, sự gần gũi với cộng đồng Afghanistan thậm chí còn quan trọng hơn.

  “Nếu họ không tham gia vào cộng đồng của mình, họ sẽ ở nhà một mình. Họ cảm thấy bị cô lập hơn và cô đơn. Cha mẹ tôi chủ yếu tham gia với các thành viên trong cộng đồng của chúng tôi, họ đến các lễ kỷ niệm văn hóa, tụ họp và rất thích chúng, thay vì tham gia vào các cộng đồng khác vì họ thực sự không hiểu những gì người ta nói.”

  Mặc dù sự hỗ trợ của cộng đồng rất quan trọng, Momand cảnh báo về điều mà ông gọi là sống trong cái bọc kén lâu ngày.

  “Trong những chiếc túi kén này, họ nói ngôn ngữ của chính họ và điều đó khiến họ không kết nối với phần còn lại của cộng đồng Úc. Điều này khiến họ không học tiếng Anh, không hiểu văn hóa và các quy tắc của quốc gia mà họ gọi là nhà. Do đó, chúng ta sống trong những cộng đồng nhỏ bé, và đó có thể không phải là một đại diện tốt của nước Úc nói chung. “

  Trong khi điều này có thể xảy ra, Mohamed nói rằng việc gần gũi với cộng đồng là điều tích cực đối với người nhập cư, đặc biệt là khi họ mới đến và nhiều người trong số họ đóng góp cho xã hội Úc.

  “Thời điểm ban đầu, rất khó định cư ở một đất nước mà họ không nói cùng một ngôn ngữ, văn hóa hoàn toàn khác biệt, hệ thống luật pháp hoàn toàn khác biệt. Vì vậy, họ cần sự giúp đỡ thêm từ một người có cùng hoàn cảnh. Nhưng sau này, rất nhiều người tị nạn này hòa nhập với cộng đồng lớn. Họ đóng góp theo nhiều cách khác nhau và làm việc cùng nhau. “

  Hầu hết người nhập cư được hưởng lợi từ việc nhận được hỗ trợ từ cộng đồng của mình, đặc biệt là khi họ mới đến một quốc gia. Nhưng việc tạo mối quan hệ với những người Úc khác cũng quan trọng không kém.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lý Do Người Việt Nam Nên Định Cư Ở Úc
 • Bản Đồ Người Việt Tại Úc
 • Các Ngành Học Có Cơ Hội Việc Làm Và Định Cư Tại Úc
 • Du Học Úc Các Ngành Nghề Dễ Định Cư
 • Định Cư Úc 2022: Bạn Cần Nắm Rõ Những Chính Sách Thay Đổi (P2)
 • Du Học Úc Nên Học Ngành Gì Để Có Cơ Hội Định Cư?

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Úc Nên Học Ngành Gì?
 • Nên Đi Du Học Úc Hay Nhật Bản? Phân Tích Ưu Nhược Điểm Mỗi Nơi
 • Một Số Câu Hỏi Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Úc Hay Gặp Nhất
 • Du Học Singapore Hay Úc
 • Kinh Nghiệm Du Học Úc Tất Tần Tật (Cập Nhật 2022)
 • Đối với nhiều người, việc chuyển đến Úc sinh sống và học tâp đã trở thành một khao khát. Tuy nhiên bạn phân vân không biết du học Úc nên học ngành gì? Cơ hội ngành nghề đó thế nào? VEM sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý.

  Theo thực trạng ngày nay, hầu hết các bạn trẻ chọn đi Úc sẽ chọn lựa ngành nghề theo 2 xu hướng chính. Ngành nghề có cơ hội định cư tại Úc và ngành nghề có mức lương cao sau khi ra trường.

  Ngành nghề được ưu tiên ở lại Úc

  Nếu được hỏi du học Úc nên học ngành gì, chắc nhiều bạn sẽ trả lời rằng nên chọn ngành có cơ hội ở lại Úc cao. Quả thật như thế, đó là các ngành thuộc top ngành nghề thiếu nguồn nhân lực tại Úc. Sau khi đến và hoàn thành chương trình học tại xứ sở kangaroo, cơ hội định cư tại Úc rất cao. VEM cũng đã tổng hợp 5 câu trả lời có nên đi du học Úc.

  Ngành nghề đạt mức lương cao sau khi tốt nghiệp

  Xu hướng thứ 2 sau những ngành nghề ưu tiên định cư tại Úc là các ngành luôn đạt được mức lương cao sau khi ra trường. Đây cũng là tiêu chuẩn chọn ngành của nhiều bạn du học sinh Úc khi được hỏi du học Úc nên chọn ngành gì. Theo thống kê của CareerAddict năm 2022, 10 ngành nghề sau đây là những ngành đạt được mức lương cao nhất ở Úc.

  Chọn ngành kiến trúc sư hệ thống công nghệ thông tin

  Mức lương trung bình: 139,690 AUD.

  Không có gì bất ngờ, mức lương cao nhất ở Úc luôn là vị trí về nhóm ngành công nghệ thông tin. Những người học ngành này chủ yếu chịu trách nhiệm về mảng thiết kế, xây dựng và kiểm tra toàn bộ giai đoạn của một dự án. Nhiều dự án trong số này rất nhạy cảm và phức tạp, đòi hỏi người kiến trúc sư có sự tỉ mỉ và trình độ cao để phụ trách.

  1. Đại học RMIT
  2. Đại học Monash
  3. Đại học công nghệ Queensland
  4. Đại học Sydney,…

  Chọn ngành Giám đốc kỹ thuật

  Mức lương trung bình: 132,350 AUD.

  Ngày nay, khi được hỏi ” du học Úc nên học ngành gì “, rất nhiều du học sinh Úc không ngần ngại nhắc đến ngành Giám đốc kỹ thuật. Giám đốc kỹ thuật là một lĩnh vực đặc biệt trong ngành kỹ thuật. Đây là ngành kết hợp giữa kỹ năng quản lý, kinh doanh và kỹ thuật chuyên ngành.

  Để hoạt động được trong ngành Giám đốc kỹ thuật bạn cần phải ứng dụng các kiến thức về khoa học, kinh tế, xã hội kết hợp với thực tiễn. Mục đích của đó là để thiết kế, xây dựng hay duy trì một hệ thống máy móc. Tại Úc, ngành Giám đốc kỹ thuật là một ngành được chính phủ Úc chú trọng đầu tư bởi. Vì ngành này ảnh hưởng đến sự phát triển của một quốc gia. Vì thế chọn Úc, mức lương cùng cơ hội việc làm sẽ cao hơn hẳn.

  Một vài trường đại học tập trung đào tạo ngành nghề này:

  1. Đại học Charles Sturt
  2. Đại học công nghệ Queensland
  3. Đại học Nam Queensland,…

  Chọn ngành quản lý công nghệ thông tin

  Mức lương trung bình: 125,660 AUD

  Ngành công nghệ thông tin nói chung hay ngành quản lý công nghệ thông tin nói riêng không phải là một ngành mới mẻ tại Úc. Xứ sở chuột túi luôn có sự đa dạng về ngành học này. Nơi đây luôn cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai.

  Nếu bạn muốn trở thành một nhà quản lý công nghệ thông tin, bạn cần phải thành thạo các lĩnh vực phát triển về kinh doanh và có kiến thức sâu rộng về mảng kỹ thuật.

  Chọn ngành kiến trúc sư bảo mật công nghệ thông tin

  Mức lương trung bình: 124,190 AUD

  Hiện nay, quyền riêng tư của mỗi người ngày càng quan trọng, cần được bảo mật nhất. Điều này có thể giải thích được lý do tại sao mức lương của ngành này ngày càng cao. Và được chọn học bởi nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam.

  Hầu hết, những người làm trong ngành nghề này đều phải có một nền tảng công nghệ thông tin vững chắc. Một kỹ sư bảo mật sẽ có nhiệm vụ bảo vệ dữ liệu của công ty, doanh nghiệp, cũng như các tài sản khác khỏi bị xâm nhập một cách bất hợp pháp. Thực hiện nhiệm vụ này không hề đơn giản, phù hợp với mức lương mà ngành nghề đạt được.

  Chọn ngành quản lý phân tích số liệu

  Mức lương trung bình: 118,820 AUD

  Tại Úc, công việc của một nhà quản lý phân tích số liệu không hề đơn giản. Họ hướng dẫn các chuyên viên phân tích hay chuyên viên khoa học dữ liệu để đạt được mục tiêu. Tuy nhiên khi hỏi đến ” du học Úc nên học ngành gì ” thì vẫn có nhiều bạn trẻ lựa chọn ngành nghề này để du học Úc. Vì sao ư?

  Lý do rất đơn giản! Bởi vì đối với mỗi doanh nghiêp hay tổ chức đều phải phụ thuộc nhiều vào dữ liệu. Vì vậy người quản lý phân tích số liệu vô cùng quan trọng. Hầu hết các nhà quản lý phân tích số liệu đều bắt đầu với tư cách là nhà phân tích dữ liệu, khoa học số liệu,… kết hợp với những kỹ năng, kỹ thuật.

  1. Đại học công nghệ Queensland
  2. Đại học Curtin
  3. Đại học Adelaide,…

  Chọn ngành kỹ sư đám mây khi du học Úc

  Mức lương trung bình: 111,590 AUD.

  Làm trong ngành này, bạn nên thành thạo các lĩnh vực như công nghệ nguồn mở, kỹ thuật hệ thống và phát triển phần mềm,… Học ngành kỹ sư đám mây không khó đối với sinh viên quốc tế. Tuy nhiên muốn ở lại Úc phát triển, hay nhận mước lương cao thì bắt buộc bạn phải có nền tảng kiến thức chắc chắn. Cộng thêm một sô bằng cấp bắt buộc và thêm kinh nghiệm thực tiễn.

  Chọn ngành quản lý xây dựng

  Mức lương trung bình: 111,390 AUD

  Tại xứ sở kangaroo, quản lý xây dựng là ngành khát nhân lực. Những bạn sau khi học ngành này xong sẽ có cơ hội tham gia vào những dự án mang tầm quốc tế. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể được mời về đồng hành tại các doanh nghiệp lớn với mức lương cao. Tuy nhiên, trước khi có được những điều trên bạn phải là một ứng viên có đủ trình độ chuyên môn nhất định cùng với khả năng làm việc tốt.

  Ngành này phù hợp với đại đa số mọi người. Vì thế quản lý xây dựng trở thành một lựa chọn cho câu trả lời Du học Úc nên học ngành gì. Nắm được thông tin này, các trường Đại học Úc đã đẩy mạnh phát triển, mở ra nhiều khóa học về ngành nghề nói trên. Các trường Đại học đó là:

  • Đại học Deakin
  • Đại học Queensland
  • Đại học New South Wales,…

  Chọn ngành quản lý phúc lợi khi du học Úc

  Mức lương trung bình: 110,520 AUD

  Nhu cầu về các dịch vụ phúc lợi ngày càng tăng, kéo theo sự đòi hỏi nhân lực về ngành nghề quản lý phúc lợi. Có thể nói đơn giản, ngành quản lý phúc lợi là một bộ phận của công ty, doanh nghiệp. Nhiệm vụ của họ là hổ trợ về mặt thể chất và tinh thần cho toàn bộ nhân viên công ty. Họ là những người có kiến thức cũng như kỹ năng tuyệt vời để sáng tạo trong công việc hay để quản lý con người.

  Với tấm bằng cử nhân ngành quản lý phúc lợi, ngoài việc làm trong bộ phận nhân lực của một công ty, doanh nghiệp. Bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm bản thân ở môi trường khác như:

  • Công ty, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe
  • Quy hoạch sản xuất sự kiện và sản xuất các dịch vụ phúc lợi
  • Lĩnh vực bảo hiểm,…

  Chọn ngành bác sĩ khi được hỏi “du học Úc nên học ngành gì”

  Mức lương trung bình: 103,400 AUD

  Nói đến việc du học Úc nên học ngành gì, chúng ta không thể không nhắc đến ngành bác sĩ. Úc là quốc gia sở hữu hệ thống sức khỏe hàng đầu thế giới, đặc biệt là chương trình Medicare. Vì thế Úc luôn được đánh giá cao bởi sinh viên quốc tế. Tấm bằng đại học ngành y của đất nước này có thể mang cho bạn cơ hội việc làm và mức lương đáng mơ ước sau khi ra trường.

  Những trường y nổi tiếng tại Úc:

  • Đại học Sydney
  • Đại học New South Wales
  • Đại học Newcastle,…

  Chọn ngành khoa học dữ liệu khi du học Úc

  Mức lương trung bình: 99,510 AUD

  Khi học ở Úc ngành khoa học dữ liệu, bạn sẽ được cung cấp kiến thức về khía cạnh thống kê về phân tích dữ liệu, thu nhập, khai thác dữ liệu,… Các trường đào tạo ngành này tại Úc: Đại học Sydney, Đại học Tây Úc và RMIT,…

  Trong số 10 ngành nghề trên, đã có rất nhiều cái tên Đại học được nhắc đến như Đại học Curtin, Đại học Queensland. Đây là 2 trong số những ngôi trường VEM có thể đồng hành cùng bạn. Hãy liên hệ với VEM để tìm hiểu thêm thông tin về 2 trường Đại học, cũng như về các ngành học mà trường đào tạo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Số Lượng Du Học Sinh Trung Quốc Tại Úc Đang Giảm Dần
 • Du Học Úc Trọn Gói Uy Tín
 • Quy Định Giám Hộ Du Học Sinh Úc Dưới 18 Tuổi
 • Du Học Úc: Điều Kiện Về Người Giám Hộ Du Học Trung Học Úc
 • Chi Tiết Trại Hè Singapore, Mỹ, Úc, Canada 2022
 • Có Nên Định Cư Tại Thụy Điển?

  --- Bài mới hơn ---

 • Định Cư Tại Thụy Điển Bạn Được Hưởng Những Lợi Ích Gì?
 • Thủ Tục Gia Hạn Giấy Phép Định Cư Tại Thụy Điển
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Bảo Lãnh Người Thân Định Cư Thụy Điển
 • Chính Phủ Tăng Thu Phí Các Thủ Tục Định Cư Thụy Điển Vào 1 Tháng 1
 • Tổng Hợp Các Loại Visa Diện Định Cư Tay Nghề Của Úc
 • Thụy Điển được đánh giá là một trong các quốc gia dẫn đầu thế giới về mọi khía cạnh, môi trường kinh doanh thuận lợi, phúc lợi xã hội tốt, dân trí cao. Là một đất nước sở hữu một hệ thống kinh tế và tài chính tốt nhất trên thế giới với những chính sách ưu đãi dành cho người dân. Vậy có nên định cư tại Thụy Điển? Vây thì cùng chúng tôi tìm hiểu xem có nên định cư tại Thụy Điển không nha!!!

  Quốc gia có nền công nghiệp giàu & phát triển:

  Thu nhập bình quân đầu người tại Thụy Điển xếp vị trí thứ 8 trên toàn thế giới. Bên cạnh đó đất nước này còn nổi tiếng về nền kinh tế cạnh tranh và sáng tạo nhất trên toàn cầu. Chưa có một nước láng giềng nào với cùng diện, hoặc tương đương về lãnh thổ có thể nắm giữ vị trí dẫn đầu trong nhiều ngành công nghiệp như thế;

  Định cư dễ dàng:

  Với những người muốn ở Thụy Điển trên 90 ngày để học tập, làm việc hay kinh doanh, họ cần nộp đơn xin cấp giấy phép cư trú. Nếu muốn trở thành công dân chính thức của Thụy Điển, người nhập cư cần chứng minh được họ sẽ gắn bó lâu dài với quốc gia này và bao gồm việc sống liên tiếp trong 5 năm. Ở số trường hợp khi bạn đã chung sống với công dân của Thụy Điển được trên 2 năm ở bất cứ nơi nào trên thế giới, bạn chỉ cần sống tại Thụy Điển trong 3 năm liên tiếp là được.

  Bình đẳng giới:

  Thụy Điển còn biết đến là quốc gia bình đẳng nhất trên thế giới. Nước luôn nằm trong số các quốc gia hàng đầu về bình đẳng giới. Các quyền hạn của người thế giới thứ ba (LGBT) hay những người chuyển giới ở Thụy Điển được xem là một trong những quốc gia tiến bộ nhất trên thế giới;

  Thụy Điển tin rằng mọi người dù giới tính nào đều có giá trị như nhau góp phần vào phương pháp thống nhất của nước này để thực hiện công việc, nơi mọi người tham gia vào quá trình ra quyết định.

  Quốc gia đa ngôn ngữ:

  Thụy Điển có vị trí địa lí đặc biệt nằm giữa nhiều nước lớn nên ngôn ngữ của nước này rất đa dạng. Người dân nơi đây có thể nói được tiếng Pháp, Đức, Ý, Anh. Ngôn ngữ chính vẫn là Tiếng Thụy Điển, tuy nhiên phần đông dân số nói thông thạo tiếng Anh.

  Có vị trí địa lý đẹp:

  Có nền khí hậu đại dương và lục địa, nên nhiệt độ luôn ôn hoà, mát mẻ, nhiệt độ trung bình 12°C. Thụy Sĩ là một đất nước có nhiều núi đồi và những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp trên dãy núi Alps. Các dòng sông băng và nhiều hồ nước tuyệt đẹp thu hút hàng triệu triệu khách du lịch từ khắp nơi. Bạn có thể tha hồ ngắm cảnh khi làm một chuyến du lịch bằng tàu hỏa ngay trong các thành phố tại Thụy Điển.

  Có nhiều thành phố để sinh sống:

  Theo khảo sát về chất lượng sống của Mercer vào năm nay thì thành phố Zurich đứng vị trí thứ 2, thành phố Geneva đứng vị trí 8 và thành phố Bern đứng vị trí thứ 13, nhưng thành phố London đứng tới vị trí 40.

  Thụy điển còn được xem là một trong những quốc gia rất coi trọng giờ giấc, con người luôn đúng giờ.

  Với những thông tin trên bài viết này có thể giúp bạn trong vấn đề định cư tại Thụy Điển. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề định cư hay , bạn có thể liên lạc với công ty để được tư vấn kỹ hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Chính Sách Định Cư Thụy Điển 2022 Sẽ Áp Dụng Khi Nộp Đơn Xin Nhập Quốc Tịch
 • Những Điều Cần Chuẩn Bị Để Định Cư Thụy Điển
 • Nhập Cư Thụy Điển Với 3 Bước Đơn Giản
 • Kinh Nghiệm Làm Thủ Tục Xin Giấy Phép Định Cư Tại Thụy Điển
 • Tư Vấn Phỏng Vấn Xin Visa Kết Hôn Thụy Điển Diện Vợ Chồng
 • Có Nên Định Cư Mỹ Hay Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cộng Sản Có Được Mỹ Cho Định Cư?
 • Có Tin Tất Cả Con Cái Nguyễn Công Khế ( Bồ Của Khánh Ly) Hiện Bí Mật Định Cư Tại Cali Hoa Kỳ ???./
 • Nguyễn Công Khế Đã Chiếm Đoạt Tập Đoàn Thanh Niên Như Thế Nào?
 • Quy Trình Khám Sức Khỏe Định Cư Mỹ Như Thế Nào?
 • Luật Di Trú Và Định Cư Mới Ở Mỹ
  • Người định cư Mỹ có cơ hội làm việc bình đẳng như một công dân Mỹ: định cư tại Mỹ, bạn sẽ có cơ hội việc làm bình đẳng như tất cả những người khác, nếu bạn có năng lực thì cơ hội có việc làm ở một công ty lớn là hoàn toàn có thể.
  • Môi trường làm việc khi định cư Mỹ năng động, chuyên nghiệp: Mỹ là một quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới nên tất nhiên tác phong làm việc cũng rất khác so với Việt Nam. Đến định cư Mỹ và làm việc bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc và trau dồi kinh nghiệm làm việc một cách tốt nhất.
  • Được Chính phủ Mỹ và các tổ chức hỗ trợ người nhập cư hỗ trợ để ổn định cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng khi mới bắt đầu cuộc sống nhập cư.
  • Được hưởng nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới: với các trường Đại học hàng đầu thế giới như Đại học Harvard, Đại học Yale, Đại học Stanford… Mỹ luôn tự hào bởi chất lượng giảng dạy luôn nằm trong top đầu, cơ sở vật chất phục vụ học tập luôn được Chính phủ Mỹ đầu tư tốt nhất.
  • Chế độ y tế và an sinh xã hội tốt nhất: người dân sẽ được hưởng tối đa những quyền lợi của mình với hệ thống bảo hiểm toàn diện như: bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm việc làm, , bảo hiểm cho người có thu nhập thấp, bảo hiểm thất nghiệp…Tất cả mọi người đều được hưởng chế độ như nhau, không hề có bất cứ một sự phân biệt đối xử nào ở đây.
  • Môi trường sống tốt hơn: Chính phủ Mỹ có quy định về an toàn thực phẩm rất khắt khe, nên bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này. Môi trường sống như nước, không khí cũng không bị ô nhiễm nặng nề như ở Việt Nam.
  • Được hưởng quyền tự do một cách tối đa: bạn sẽ có quyền tự do đi lại tất cả các bang của Mỹ và có thể nhập cảnh vào hơn 185 quốc gia trên toàn thế giới mà không cần visa. Bên cạnh đó, bạn cũng được hưởng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do về tín ngưỡng một cách tối đa.
  • Bạn sẽ phải xa người thân, bạn bè, xa rời lối sống quen thuộc.
  • Mất đi vị trí công việc mà bạn đang có, bạn mất thời gian để bắt đầu lại từ đầu khi đặt chân đến định cư Mỹ.
  • Khó khăn về giao tiếp: nếu bạn không có một vốn ngoại ngữ tốt thì thời gian đầu sẽ khá khó khăn để hòa nhập. Nước Mỹ là một đất nước đa sắc tộc, cởi mở nên yêu cầu về giao tiếp lại càng quan trọng. Chỉ cần bạn có một vốn ngoại ngữ khá, có khả năng giao tiếp bạn sẽ có thể hòa nhập một cách nhanh chóng nhất.
  • Nơi ở: tất nhiên dù là thuê hay mua thì bạn cũng cần một nơi để ở khi định cư Mỹ. Thời gian đầu mới sang còn nhiều bỡ ngỡ nên khá khó khăn trong việc tìm một nơi ở hợp ý với giá cả phải chăng.
  • Việc làm: Bằng cấp ở Việt Nam gần như không có giá trị gì khi định cư Mỹ, chính vì vậy bạn sẽ gặp khó khăn trong thời gian đầu mới sang. Cách tốt nhất để tìm được việc nhanh chóng đó là tìm đến những trung tâm giúp tìm việc làm của chính phủ. Đó có thể là một công việc nặng nhọc chứ không phải là một công việc ngồi trong văn phòng nhàn nhã như ở Việt Nam. Bạn phải học cách chấp nhận điều đó để bắt đầu mọi thứ lại từ đầu. Tuy nhiên, may mắn là quyền và lợi ích của người lao động được Chính phủ bảo đảm tối đa, các chế độ về lương tối thiểu, chế độ thưởng vượt cấp, hỗ trợ sau thất nghiệp , các kỳ nghỉ lễ, nghỉ thai sản,…đều được quy định một cách cụ thể, rõ ràng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Sức Khoẻ Đi Mỹ Định Cư Gồm Những Gì? Năm 2022
 • Nên Định Cư Sống Ở Úc Hay Mỹ? Phân Tích Ưu Nhược Điểm Mỗi Nơi
 • Các Công Việc Rất Được Quan Tâm Tại Mỹ Dành Cho Người Việt
 • Được Và Mất Gì Khi Định Cư Ở Mỹ?
 • Cuộc Sống Ở Mỹ Bắt Đầu Như Thế Nào? Khi Cơ Hội Đi Mỹ Ngày Càng Hẹp
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100