Top 10 # Cấu Trúc Đề Thi Toeic Speaking And Writing Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Cấu Trúc Đề Thi Toeic

Khi dự thi TOEIC, một trong những điều kiện tiên quyết để dành được tối đa điểm số đó là hiểu rõ về cấu trúc đề thi TOEIC. Nếu nắm rõ cấu trúc của bài thi (đề thi), bạn sẽ có chiến lược làm bài phù hợp, tiết kiệm được thời gian và dành trọn số điểm của từng phần. Vậy một bài thi TOEIC gồm bao nhiêu phần? Mỗi phần có bao nhiêu câu? Mỗi câu được tính bao nhiêu điểm? Thời gian làm bài được tính như thế nào?

Một bài thi TOEIC đầy đủ gồm hai phần thi: Phần thi Listening (nghe hiểu) trong 45 phút và phần thi Reading (đọc hiểu) trong 75 phút. Mỗi phần thi có 100 câu. Tổng số câu hỏi của cả hai phần thi là 200 câu. Tổng thời gian làm bài là 120 phút hay 2 tiếng. Cấu trúc và nội dung chi tiết của từng phần thi như sau:

Phần A – Listening (100 câu / 45 phút)

Phần thi Listening được dùng để đánh giá kỹ năng nghe. Thí sinh sẽ được nghe các câu miêu tả, câu hỏi, hội thoại và đoạn thông tin bằng tiếng Anh được đọc trực tiếp trên đài cassette hoặc loa. Thí sinh chỉ có 45 phút để vừa nghe vừa trả lời 100 câu bằng cách khoanh vào các đáp án A-B-C-D.

Trong phần thi nghe hiểu sẽ có một số ví dụ sử dụng giọng Anh – Mỹ (Bắc Mỹ), giọng Anh – Anh, giọng Anh – Úc và giọng Anh – Canada. Những ngữ âm này xuất hiện không nhiều nhưng phản ánh những kiểu giọng đặc trưng khác nhau trong thực tế ở môi trường làm việc quốc tế. Chính vì vậy đòi hỏi người học phải có phương pháp tổng hợp và khả năng nhận biết một cách linh hoạt, nhạy bén.

Phần B – Reading (100 câu / 75 phút)

Thí sinh trả lời bằng cách sử dụng bút chì tô vào các lựa chọn (A), (B), (C) hoặc (D) vào phiếu trả lời. Tổng số câu cần trả lời là 200 câu. Tổng thời gian làm bài là 120 phút hay 02 tiếng.

Comments

Toeic Speaking Writing Đề Thi Mẫu

Học TOEIC speaking writing – Thực hành TOEIC speaking

PART I. READ A TEXT ALOUD

Directions: In this part of the test, you will read aloud the text. Then you will have 45 seconds to read the text aloud.

A new AIDS vaccine has been introduced to the population of Thailand. The experimental vaccine was proven to reduce the risk of infection by 31% over 3 years. Unfortunately, recent tests have shown that the vaccine may only temporarily protect patients. Many have asked for further testing on the vaccine to prove that it can truly reduce the risk of contracting AIDS. This is David Brummel from London News.

PART II. DESCRIBE A PICTURE

Directions: In this part of the test, you will describe the picture on your screen in as much detail as you can.

PART III. RESPOND TO QUESTIONS

Directions: In this part of the test, you will answer three questions. For each question, begin responding immediately.

Imagine that United Airlines is doing research in your country. You have agreed to participate in a telephone interview about flying in airplanes.

Question 1: How many times have you flown in an airplane?

Question 2: What was the most recent time you flew in an airplane?

Question 3: When you travel by airplane, do you prefer to sit in an aisle seat, or a window seat?

PART IV. PROPOSE A SOLUTION

Directions: In this part of the test, you will be presented with a problem and asked to propose a solution. Respond as if you work at the restaurant.

In your response, be sure to

show that you recognize the problem, and

propose a way of dealing with the problem.

Now listen to this:

Hey, uh, this is Ron Davis. I was at your restaurant today, and I think I left my jacket there. I had lunch at around 1:30 and I was sitting near the front window. The jacket is, uh, the jacket is brown but green on the inside. I am still nearby so I can, uh, come back if you find it. Let me know if you find it. Just give me a call at 634-0770. And, again, my name is Ron. Thanks. Take care.

PART V. READ THE DOCUMENT & ANSWER

PART VI. EXPRESS AN OPINION

Directions: In this part of the test, you will give your opinion about a specific topic. Be sure to say as much as you can in the time allowed. Then you will have 60 seconds to speak.

Some people think that many children do not spend enough time exercising. Do you agree or disagree with this opinion?

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Cấu Trúc Đề Thi Ielts Writing Task 1

Một bài IELTS Writing Task 1 sẽ gồm có 3 phần:

Introduction (mở đầu): thường chỉ 1 câu paraphrase lại đề bài, khá dễ viết và viết theo các mẫu câu có sẵn. Khi muốn “paraphrase” đề bài, bạn cần đa dạng hóa các cụm từ giới thiệu, ví dụ:

Ví dụ cụ thể đề thi IELTS Writing:

Đề bài: The line graph shows the number of people who used different communication services in the world. Summarize the information by selecting and reporting the main features, and make comparisons where relevant.

Units: per 100 inhabitants

Bài viết:

Introduction: The line graph about the number of users of 5 different services of communication worldwide from 1998 to 2008.

: thường nằm sau câu mở đầu, là một đoạn văn tổng quát chung nội dung của toàn bài viết IELTS Writing Task 1. Overview là sự tóm tắt các thông tin hoặc thông số trong bảng/biểu đồ, giúp bài viết logic hơn.

Overview: , cell phone and Internet services became more and more popular, and the others similarly experienced minimal growth over the years.

(detail 1 và detail 2): trong đề thi IELTS Writing sẽ gồm 2- 3 đoạn văn. Cấu trúc mà mọi người thường áp dụng sẽ là 3-4 câu cho mỗi đoạn. Bạn cần sử dụng phương pháp nhóm thông tin (tìm ra những điểm tương đồng và khác biệt của các số liệu trong bảng biểu để gộp thành nhóm). Tiếp theo, mỗi nhóm thông tin sẽ được viết thành một đoạn detail.

Detail 1: Nói về internet service và cellular phone service, điểm chung: sự tăng trưởng mạnh mẽ của từ 1998-2008

In 1998, the figures for cell phone and Internet users started at around 5 per 100 inhabitants. They both over the remaining years, with cell phone service gaining the higher position in 2008, at more than 60 users per 100 in habitants. This number was approximately three times as much as that of Internet service in the same year. Meanwhile, throughout this 10-year period, little change was seen in the use of landline service, with about 15 users per 100 inhabitants. Also, mobile and fixed broadband had yet to be introduced by 2002. The figures for these two services rose slightly to roughly 5 users per 100 inhabitants in the last year.

Detail 2: sự tăng trưởng chậm của Nói về landline service, mobile broadband, fixed broadband, điểm chung: sự tăng trưởng chậm

IELTS Writing Task 1 có nhiều dạng đề khác nhau nhưng sẽ có chung một cấu trúc viết bà. Bài viết trên sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung ra mình cần viết bài như thế nào khi đọc đề thi IELTS Writing.

Cấu Trúc Đề Thi Toeic Cập Nhật Mới Nhất 2022

Tham gia vào một kỳ thi mà không nắm rõ nội dung hay yêu cầu của kỳ thi, đồng nghĩa với việc bạn gần như nắm chắc phần thua. Đối với kỳ thi TOEIC cũng tương tự, nếu muốn đạt điểm cao thì việc bạn cần ưu tiên là nắm rõ cấu trúc đề thi TOEIC, nếu được hãy làm thử các Test TOEIC online, từ đó đưa ra chiến lược học và luyện thi TOEIC hiệu quả.

1. Bài thi TOEIC là gì?

TOEIC là từ viết tắt của Test of English for International Communication (bài thi tiếng Anh giao tiếp quốc tế). Đây là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh của người có tiếng mẹ đẻ không phải tiếng Anh. Kết quả bài thi cho biết mức độ thành thạo của thí sinh trong giao tiếp bằng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày, nên thí sinh không nhất thiết phải có kiến thức hoặc vốn từ vựng chuyên ngành.

2. Vì sao cần phải tìm hiểu cấu trúc của đề thi TOEIC?

TOEIC được sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế, là một trong những loại hình bài thi tiếng Anh được chấp nhận rộng rãi tại hơn 150 quốc gia trên thế giới. Hiểu rõ cấu trúc của đề thi TOEIC sẽ giúp bạn:

Xác định chính xác khả năng tiếng Anh hiện tại của bản thân

Tạo ra lộ trình chính xác để ôn luyện TOEIC có hiệu quả nhất

Biết địch biết ta, chuẩn bị vững vàng kiến thức và tâm lý để bước vào kì thi và làm tốt hết sức mình

3. Cấu trúc của đề thi TOEIC

Các phần của bài thi TOEIC

Đề thi TOEIC gồm 2 phần chính là Listening (Nghe hiểu) và Reading (Đọc hiểu), với mỗi phần gồm 100 câu trắc nghiệm. Thời gian thi TOEIC là 45 phút cho Listening và 75 phút cho Reading. Như vậy, tổng thời gian làm bài là 2 giờ đồng hồ cho tổng cộng 200 câu hỏi trắc nghiệm.

Chúng ta có thể thấy cấu trúc đề thi TOEIC khá đơn giản đúng không các bạn? Chi tiết về bài thi, bạn có thể tự mình trải nghiệm tại các Đề thi thử trên TOEIC4u: Thi thử Full Test

Cách tính điểm bài thi TOEIC

Tổng điểm tối đa của mỗi phần thi là 495 điểm. Đồng nghĩa với việc điểm tối đa cho cả bài thi là 990 chứ không phải 1000 giống như lầm tưởng chung. Cách tính điểm bài thi TOEIC là dựa trên các câu đúng, sau đó quy đổi thành điểm tương ứng và không trừ điểm các câu sai.

Điểm số của mỗi câu không như nhau, vì mỗi câu lại có độ khó khác nhau. Vậy nên bạn không thể lấy 990 chia cho tổng số câu (200) để ra số điểm trung bình của mỗi câu được. Nói một cách đơn giản: trả lời đúng một câu dễ sẽ được ít điểm hơn trả lời đúng một câu khó.

Cấu trúc đề thi TOEIC đã có sự thay đổi vào năm 2018. Bố cục các phần thi có sự điều chỉnh khá nhiều về số lượng câu hỏi cũng như mức độ khó của câu hỏi. VD: số lượng câu hỏi của Part 3 phần Listening tăng từ 30 lên 39, đồng thời độ khó tăng với việc xuất hiện dạng đọc biểu đồ. Do đó, đề thi TOEIC yêu cầu thí sinh phải kết hợp tai nghe và mắt nhìn cùng một lúc.

3.1. Cấu trúc đề thi TOEIC Listening (Nghe Hiểu)

Phần Listening: Thời gian làm bài là 45 phút với 100 câu chia làm 4 phần. Bạn sẽ được nghe lần lượt từ Part 1 tới Part 4 và sẽ nhận được thông báo khi phần thi kết thúc.

Cấu trúc của phần Listening trong bài thi TOEIC như sau:

Part 1

6

Phần thi cơ bản – Picture Description.Bạn sẽ xem một bức hình và lắng nghe 4 đáp án: A, B, C, D. Một trong 4 đáp án này sẽ mô tả chính xác nhất nội dung có trong hình.

5

Part 2

25

Đây là phần thi về Question – Response.Tức là sau khi nghe câu hỏi, bạn sẽ nghe tiếp 3 câu phản hồi – tương ứng 3 lựa chọn A, B, C.Bạn phải chọn câu phản hồi phù hợp nhất cho câu hỏi đã đưa ra.

5

Part 3

39

Bạn sẽ lắng nghe các đoạn hội thoại ngắn giữa 2 người.Có 3 câu hỏi tương ứng với nội dung của mỗi đoạn. Mỗi câu hỏi có 4 lựa chọn A, B, C, D. Dựa trên thông tin đã nghe, bạn cần đọc câu hỏi và lựa chọn câu trả lời phù hợp nhất cho từng câu.

8

Part 4

30

Khác với Part 3, trong phần này bạn sẽ lắng nghe các bài nói chuyện ngắn độc thoại. Với mỗi đoạn sẽ có 3 câu hỏi và 4 đáp án A, B, C, D tương ứng với mỗi câu hỏi. Bạn cần đọc câu hỏi và chọn câu trả lời phù hợp nhất cho từng câu.

8

Cấu trúc của phần thi Listening

3.2. Cấu trúc đề thi TOEIC Reading (Đọc Hiểu)

Phần Reading: Bao gồm 3 phần (từ Part 5 tới Part 7) với 100 câu cần hoàn thành trong thời gian 75 phút. Đối với phần Reading này thì các bạn được phép làm bất cứ câu nào trước cũng được và không nhất thiết theo tuần tự như Listening.

Cấu trúc của phần Reading như sau:

Part 5

30

Hoàn thành câu ngắn.Bạn sẽ được cho một câu có chỗ trống và cần chọn một trong 4 đáp án phù hợp hoàn thiện câu. Câu hỏi xoay quanh từ vựng và ngữ pháp là chủ yếu.

Part 6

16

Hoàn thành đoạn văn.Bạn sẽ được cho một đoạn văn có nhiều chỗ trống và cần chọn các đáp án phù hợp nhất để điền vào. Sang Part 6, bạn sẽ phải hiểu bối cảnh cả đoạn văn chứ không chỉ đơn thuần là câu nữa.

Part 7

54

Đọc hiểu: Đoạn văn ngắn (29 câu)Bạn sẽ được cho 10 đoạn văn. Mỗi đoạn văn sẽ có 2 tới 4 câu hỏi tương ứng. Bạn cần đọc câu hỏi và chọn câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi.

Phần tiếp theo (25 câu)Bạn sẽ được cho 5 bài đọc: mỗi bài có 2 tới 3 đoạn văn. Mỗi bài đọc có 5 câu hỏiBạn cần đọc câu hỏi và chọn câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi

Part 7 đòi hỏi bạn không những phải đọc hiểu, mà còn cần suy luận và tổng hợp nhiều thông tin để đưa ra được câu trả lời chính xác và nhanh nhất. Đây là Part được đánh giá là khó nhất.

4. Một số lưu ý khi học và luyện thi TOEIC

TOEIC4u xin đưa ra một số chia sẻ để hỗ trợ bạn tốt hơn trên chặng đường chinh phục TOEIC.

4.1. Đảm bảo kiến thức vững vàng

Cho dù bạn tham gia kỳ thi nào, nếu kiến thức của bạn không đủ chắc chắn, kết quả sẽ không bao giờ tốt được. Nói cho cùng, kỳ thi chỉ là một thang đo đánh giá năng lực. Còn bản chất của việc học ngoại ngữ, chính là bạn phải có kiến thức thực sự và áp dụng được ngôn ngữ đó vào thực tế, đúng không nào?

Vậy “kiến thức” mà bạn cần nắm vững là gì? Với tiếng Anh, hãy củng cố 2 phần cơ bản là: Ngữ pháp và Từ vựng.

Với ngữ pháp, bạn dễ dàng tìm được các sách từ cơ bản tới nâng cao để tham khảo. Hãy xem cụ thể hơn ở bài Cách học Ngữ pháp TOEIC do TOEIC4u tổng hợp chia sẻ.

Còn với từ vựng TOEIC, việc quan trọng nhất là bạn cần xây dựng cho mình một thói quen học tập, đồng thời tập trung vào những từ vựng thiết thực nhất trong kì thi TOEIC. Một cách hiệu quả đáp ứng cả hai chú ý trên mà TOEIC4u muốn giới thiệu với bạn, là sử dụng app MochiMochi (Top 5 ứng dụng học ngoại ngữ trên App Store).

4.2. Thực hành bằng thực tiễn

Hãy đảm bảo là bạn đã thử làm đề thi TOEIC ở nhà trước khi đi thi thực tế.

Với những lần đầu, bạn có thể làm đề trên giấy để quen với đề và dễ đánh dấu, đọc lại hơn. Một số sách luyện thi mà bạn có thể dùng như: ETS, Economy, Maximize TOEIC score, …

4.3. Đừng tạo áp lực quá mức với bản thân

Thông thường, khi bước vào phòng thi, ai cũng sẽ căng thẳng, và điểm thi thật sẽ thấp hơn điểm làm ở nhà. Cho dù bạn học tốt hay chưa thật sự tự tin với kiến thức của mình, việc ngồi trong phòng thi với một không khí căng thẳng, áp lực thời gian, giám thị đi lại xung quanh, thì hiếm ai có thể thực sự bình thản như lúc ngồi trong phòng mình làm đề thi thử.