60 Tỉ Đồng Học Bổng Ở Đh Hoa Sen

--- Bài mới hơn ---

 • Con Gái Người Lao Công Học Đh Harvard Chia Sẻ Bí Quyết Săn Học Bổng Du Học
 • Con Gái Cô Lao Công Đạt Học Bổng 7 Tỉ Harvard: Học Cũng Như Tập Thể Dục, Nếu Muốn, Điều Kiện Nào Cũng Tập Được!
 • 6 Điều Chưa Ai Biết Về Trần Thị Diệu Liên
 • “chìa Khóa” Giành Học Bổng Thạc Sĩ Harvard Danh Tiếng Của Cô Gái Việt
 • Tìm Hiểu Học Bổng Đại Học Havard? Bí Quyết Săn Học Bổng Havard
 • Năm 2022, Trường Đại học Hoa Sen có thêm 300 suất học bổng mới với ngân sách gần 60 tỷ đồng cho chương trình đào tạo Tinh hoa nhằm giúp sinh viên phát huy khả năng lãnh đạo và khởi nghiệp. Chương trình đào tạo Tinh hoa

  Năm 2022, Trường Đại học Hoa Sen thực hiện chương trình học bổng tuyển sinh Đại học chính quy với tổng giá trị lên đến 8 tỷ 150 triệu đồng dành cho thí sinh tham gia xét tuyển vào trường. Bao gồm: Học bổng tài năng; Học bổng vượt khó; Học bổng khuyến học Đại học; Học bổng khuyến học nhóm ngành Khoa học và Công nghệ; Học bổng khuyến học nhóm ngành Thiết kế.

  Cũng trong năm 2022, Trường Đại học Hoa Sen có thêm 300 suất học bổng mới với ngân sách gần 60 tỷ đồng cho chương trình đào tạo Tinh hoa.

  Không như những học bổng khác chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ tài chính, hay miễn giảm học phí, chương trình Học bổng 300 (HB300) thật sự khác biệt. Học bổng này tuyển chọn những sinh viên tài năng dựa trên chỉ số tư duy logic và tư duy cảm xúc cao nhất.

  Các sinh viên nhận Học bổng 300 sẽ tham gia các khóa học đặc biệt về kỹ năng sống, kỹ năng lãnh đạo, khởi nghiệp, phát triển năng lực chuyên môn. Một số khoá học tiêu biểu như sau: Các chương trình rèn luyện ý chí và thể lực; Các môn phát triển năng lực cá nhân, kỹ năng sống ; Các hoạt động phát triển năng khiếu nghệ thuật, sáng tạo; Các hoạt động để phát triển tinh thần đồng đội, làm việc nhóm lớp học cuối tuần về kỹ năng phát triển cá nhân; Các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng và xã hội

  Những khóa học này sẽ do nhóm chuyên gia là những người thành công hàng đầu trong lĩnh vực nghề nghiệp mà sinh viên đã lựa chọn đào tạo liên tục để khai phóng tối đa khả năng của người học. Có được học bổng này, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kỹ năng của một “công dân toàn cầu”. Họ sẽ trở thành những nhân tố đóng góp tích cực cho việc phát triển xã hội với khả năng sáng tạo, đột phá và bản lãnh.

  Học ở Việt Nam đạt chuẩn quốc tế

  Những sinh viên được cấp Học bổng 300 sẽ được học chương trình đào tạo tinh hoa: giảng viên giàu kinh nghiệm, học kỹ năng lãnh đạo, rèn luyện ý chí và thể lực, phát triển năng lực cá nhân, năng khiếu nghệ thuật… Mục đích là đào tạo ra con người toàn diện, tinh thần khai phóng. Ngay từ năm nhất, sinh viên Đại học Hoa Sen đã được “đổ nền” tiếng Anh vững chắc.

  Ngay khi nhập học, sinh viên được kiểm tra tiếng Anh đầu vào và được thiết kế chương trình đào tạo phù hợp với đa dạng đối tượng để giúp bạn trẻ tự tin khởi đầu tương lai. Đặc biệt từ năm 2022, sinh viên Hoa Sen có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế tại các trường đại học quốc tế uy tín tại các nước châu Á, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Malaysia, Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan…

  Trường cũng sẽ mở cửa chào đón sinh viên quốc tế đến học tập và được công nhận tín chỉ. Đây là chiến lược giáo dục hội nhập trong xu thế quốc tế hóa.

  Thí sinh muốn ứng tuyển học bổng cần đạt điểm trung bình năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 từ 7.0 trở lên, viết bài tiểu luận, có nhận xét của giáo viên, đạt IQ, EQ theo yêu cầu của trường, tham dự phỏng vấn trực tiếp. Ngoài ra, thí sinh cần chứng minh có hoạt động nghiên cứu, thiện nguyện (nếu có).

  Theo chúng tôi Trương Nguyện Thành, Phó hiệu trưởng điều hành ĐH Hoa Sen chia sẻ về ý nghĩa của Học bổng 300 đào tạo tinh hoa: “Học bổng 300 đào tạo tinh hoa của ĐH Hoa Sen cũng là hành động thiết thực góp phần đào tạo những công dân tinh hoa, góp ích cho xã hội trong tương lai”.

  Hạn cuối dự tuyển học bổng tinh hoa 300 – Đợt 1 đến ngày 20/07. Ứng viên nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về địa chỉ:

  Dự tuyển Học bổng 300 năm 2022 – trường ĐH Hoa Sen

  Phòng NZ.001, 8 Nguyễn Văn Tráng, quận 1, TP.HCM

  Điện thoại: (028) 7300 7272

  Email: [email protected]

  Dự kiến, kết quả trúng tuyển học bổng sẽ được thông báo vào ngày 01/08/2017.

  Lệ Thanh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nộp Hồ Sơ Xin Học Bổng Du Học Hà Lan
 • Những Chương Trình Học Bổng Hấp Dẫn Tại Hà Lan
 • Học Bổng Mba Toàn Phần Tại Hà Lan
 • Mẹo Săn Học Bổng Du Học Hà Lan
 • Săn Học Bổng Hà Lan Lên Tới 100% Học Phí
 • Trường Đại Học Hoa Sen

  --- Bài mới hơn ---

 • Xét Tuyển Học Bổng 100% Từ Đại Học James Cook Singapore
 • Chi Phí Du Học Cực Hấp Dẫn Du Học Nhật Bản Tại Đại Học Quốc Tế Josai
 • Quy Trình Hướng Dẫn Xét Cấp Học Bổng Kkht
 • Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành Phòng Công Tác Sinh Viên
 • Học Bổng Kkht (Học Kỳ 1. 2013
 • Được thành lập từ năm 1991, trường Đại học Hoa Sen luôn nỗ lực đi đầu trong công tác nâng cao chất lượng đào tạo để cung ứng nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội.

  Trường Đại học Hoa Sen có trụ sở chính tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh – trung tâm năng động của Việt Nam và khu vực.

  Được thành lập vào năm 1991, giai đoạn nền kinh tế – xã hội chuyển mình hội nhập quốc tế, nhà trường xác định mục tiêu giáo dục và đào tạo thực chất, dấn thân vào thẳng nhu cầu của xã hội, bằng các trường chương trình kỹ thuật viên. Đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội tiếp tục được duy trì và phát triển khi Trường trở thành trường Cao đẳng vào những năm cuối thế kỷ 20. Tầm nhìn, sứ mệnh và triết lý đào tạo hình thành dựa trên giá trị cốt lõi này tiếp tục đưa Đại học Hoa Sen phát triển với tư cách trường đại học bắt đầu từ năm 2006.

  Trải qua 24 năm hình thành và phát triển, Đại học Hoa Sen được biết đến như một địa chỉ đào tạo luôn trung thành với cam kết chất lượng hàng đầu; giúp sinh viên tự trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên môn vững chắc và những giá trị sống phù hợp để kiến tạo một tương lai thành công hơn.

  Sứ mệnh mà tập thể sư phạm nhà trường đặt ra cho mình là tạo cơ hội bình đẳng về giáo dục; đào tạo những con người có khả năng thích nghi, học tập suốt đời và có tiềm lực để cạnh tranh lâu dài trong môi trường toàn cầu luôn thay đổi; đóng góp vào sự phát triển nhanh, bền vững và tính nhân bản của kinh tế, xã hội Việt Nam và khu vực.

  Hiện tại, Đại học Hoa Sen có 4 khoa và 1 chương trình, bao gồm: Kinh tế – Thương mại, Khoa học và Công nghệ, Ngôn ngữ và Văn hóa học, Đào tạo chuyên nghiệp và Chương trình Giáo dục tổng quát. Trường đào tạo đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề như: Kinh tế, Khoa học Công nghệ, Thiết kế, Hệ thống thông tin, Ngôn ngữ, Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng, Hành chính văn phòng…

  Tầm nhìn

  Đại học Hoa Sen là trường đại học Việt Nam khẳng định vị thế hàng đầu từ chất lượng giáo dục, đào tạo và nghiên cứu phục vụ cộng đồng được quốc tế công nhận.

  Sứ mệnh

  Tạo cơ hội bình đẳng về giáo dục; đào tạo những con người có khả năng thích nghi, học tập suốt đời và có năng lực để cạnh tranh lâu dài trong môi trường toàn cầu luôn biến đổi; góp phần vào sự phát triển nhanh, bền vững và tính nhân bản của kinh tế, xã hội Việt Nam và khu vực

  Chiến lược

  Đại học Hoa Sen cam kết chất lượng tốt trong các hoạt động giáo dục, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng, từng bước khẳng định vai trò và thế mạnh của một trường đại học Việt Nam có chất lượng quốc tế trên cơ sở phát huy các giá trị, thu hút và phát triển nguồn nhân lực nghiên cứu, sư phạm, quản lý và sinh viên đa dạng trong và ngoài nước.

  Định hướng phát triển của Đại học Hoa Sen sẽ được thực hiện thông qua 5 chiến lược sau: 1. Chiến lược Dạy và Học:

  Xây dựng và phát triển các chương trình giáo dục có chất lượng ở nhiều bậc đào tạo, nhất quán với chuẩn đầu ra, phù hợp với chuẩn mực quốc tế; đáp ứng nhu cầu đa dạng ngày càng cao của xã hội, tạo được sự chủ động, sáng tạo trong công tác tuyển sinh.

  Tạo trải nghiệm độc đáo, hào hứng và đầy thách thức nhằm phát triển tri thức, kỹ năng, ngoại ngữ và nhân cách của người học.

  2. Chiến lược Nghiên cứu:

  Tạo văn hóa nghiên cứu, xây dựng các nhóm nghiên cứu khoa học xuyên quốc gia nhằm thực hiện những trọng tâm nghiên cứu phục vụ trực tiếp cho những nhu cầu cấp bách của xã hội, và nhu cầu phát triển giáo dục của Đại học Hoa Sen.

  3. Chiến lược Phát triển Hợp tác Quốc tế:

  Từng bước thực hiện tiến trình quốc tế hóa: tạo sự công nhận của cộng đồng thế giới; nâng cao năng lực để xây dựng nhà trường đạt đến những chuẩn mực quốc tế; mở rộng các mối quan hệ đối tác trong khu vực và quốc tế.

  Tạo trải nghiệm quốc tế cho số đông thành viên Đại học Hoa Sen.

  4. Chiến lược Phát triển Nhân sự:

  Thu hút và phát triển đội ngũ đa dạng, có năng lực, phẩm chất, hiệu quả và bền vững; phát huy các giá trị cơ bản của nhà trường.

  5. Chiến lược Phát triển Cơ sở vật chất, hạ tầng:

  Xây dựng cơ sở vật chất tiện nghi, đáp ứng tốt nhu cầu giáo dục; mở rộng không gian tối ưu trên diện tích đất hiện có.

  Từng bước hiện đại hóa phương tiện dạy học, xây dựng sân chơi và cơ sở vật chất cho các hoạt động khác, nâng cao điều kiện làm việc, tạo hứng thú cho sinh viên.

  Đầu tư cho Thư viện và hệ thống thông tin hiện đại.

  Năm 2014, Trường Đại học Hoa Sen đã trình bản cam kết hoạt động không vì lợi nhuận theo quy định của pháp luật, do Chủ tịch Hội đồng quản trị ký ngày 24/7/2014.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Sinh Thpt Quan Tâm Chương Trình Học Bổng Mới Của Đh Hoa Sen
 • Đh Hoa Sen: Trao 61 Suất Học Bổng Cho Sinh Viên Học Tập Tốt Và Nỗ Lực Vượt Khó
 • Kinh Nghiệm Săn Học Bổng Du Học Bậc Thạc Sĩ Toàn Phần Của Chính Phủ Úc & Hà Lan
 • Học Bổng Du Học Hà Lan Độc Quyền Inec
 • Học Bổng Du Học Hà Lan Tại Trường Đại Học Ứng Dụng Han
 • Cùng “săn” Học Bổng Tại Đại Học Hoa Sen (Tp.hcm)

  --- Bài mới hơn ---

 • Đh Hoa Sen Công Bố Học Bổng Tuyển Sinh Năm 2022 Hơn 8 Tỷ Đồng
 • Trường Đại Học Hoa Sen Trao Học Bổng Cho Nữ Sinh Giàu Nghị Lực
 • Kết Quả Xét Cấp Học Bổng Tuyển Sinh Hoa Sen & Học Bổng Tinh Hoa 300 Lần 1
 • 9X Việt “vượt Mặt” Nhiều Ứng Viên Giành Học Bổng Danh Giá Của Harvard
 • Đại Học Harvard Cung Cấp Học Bổng Năm 2022
 • Hằng năm, Trường Đại học Hoa Sen (TP.HCM) thường xuyên công bố các chính sách học bổng tuyển sinh đại học, cao đẳng, TCCN để hiểu rõ phương thức cấp xét học bổng năm học 2010 như thế nào nhóm biên soạn cẩm nang hướng nghiệp có buổi trò chuyện với ThS Trần Phương – Phụ trách truyền thông hướng nghiệp – tuyển sinh của Đại học Hoa Sen xung quanh vấn đề này. PV: Thưa thầy đối tượng tham gia cấp học bổng là những ai?

  ThS Trần Phương: Đối tượng tham gia là học sinh tốt nghiệp PTTH năm 2010 và đăng ký dự thi đại học, cao đẳng vào các ngành của trường Đại học Hoa Sen.

  PV: Thầy có thể cho biết tổng giá trị và số lượng học bổng năm học này là bao nhiêu?

  – Năm học 2010 tổng giá trị học bổng sẽ trao là 1,3 tỉ đồng, với 85 suất học bổng.

  PV: Thầy cho biết thêm về mức học bổng và tiêu chuẩn?

  – Trường ĐH Hoa Sen sẽ cấp 3 loại hình như sau:

  Học bổng tài năng: 10 suất

  – Tối thiểu từ 100% học phí năm 1 đến 100% học phí 4 năm học dành cho các học sinh đạt tổng điểm thi đại học từ 24 điểm trở lên (chưa tính hệ số và ưu tiên) hoặc các học sinh thuộc diện tuyển thẳng vào ĐH, CĐ theo quy định của Bộ GD&ĐT tạo ban hành.

  – Xét duy trì học bổng hàng năm nếu kết quả học tập của sinh viên đạt điểm trung bình tích lũy từ 3,20 (thang 4,00) trở lên và không vi phạm đạo đức, kỷ luật trong thời gian học tại trường.

  Học bổng khuyến học: 45 suất (30 suất ĐH, CĐ; 15 suất TCCN)

  – Tối thiểu từ 30% đến 100% học phí năm 1 dành cho học sinh có điểm cả năm học lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 từ 8,50 điểm trở lên và trúng tuyển nguyện vọng 1 vào bất cứ ngành học ĐH, CĐ, TCCN của trường.

  – Hàng năm, căn cứ vào kết quả học tập và hồ sơ đăng ký, trường sẽ xét cấp học bổng theo chính sách hỗ trợ tài chính của trường áp dụng kể từ năm 2010.

  Học bổng vượt khó: 30 suất (15 suất ĐH, CĐ; 15 suất TCCN)

  – Tối thiểu từ 30% đến 100% học phí năm 1 dành cho học sinh có điểm cả năm học lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 từ 6,50 điểm trở lên và gia đình khó khăn.

  – Xét duy trì học bổng hàng năm nếu kết quả học tập của sinh viên đạt điểm trung bình tích tũy từ 2,50 (thang 4,00) trở lên và không vi phạm đạo đức, kỷ luật trong thời gian học tại trường.

  PV: Thủ tục nộp ho sơ dự tuyển học bổng như thế nào?

  – Hồ sơ dự tuyển học sinh sẽ gởi qua bưu điện hoặc đến nộp trực tiếp tại: Phòng Tuyển Sinh – Trường ĐH Hoa Sen – 93 Cao Thắng, Q.1, chúng tôi Hồ sơ bao gồm: Phiếu đăng ký dự tuyển học bổng (theo mẫu); thư tự giới thiệu bản thân: nêu rõ mục tiêu học tập, nghề nghiệp và tại sao chọn Hoa Sen để thực hiện mục tiêu. Ghi nhận các hoạt đông đã tham gia, hiểu giá trị Hoa Sen (xem chúng tôi và thể hiện của bản thân (chọn một vài giá trị), ý chí vượt khó, nếu có; bản sao học bạ (có công chứng) hoặc giấy chứng nhận điểm các năm học THPT (có mộc của trường) và các giấy tờ khen thưởng, chứng nhận thành tích khác trong quá trình học (nếu có); 2 thư giới thiệu của BGH trường THPT, giáo viên hoặc cá nhân/tổ chức nắm quá trình học tập, kỷ luật, hoàn cảnh gia đình, phấn đấu và vượt khó của học sinh. Khi hồ sơ dự tuyển vào một loại hình học bổng không đạt yêu cầu, trường sẽ chủ động chuyển hồ sơ của học sinh sang loại học bổng khác nếu thỏa điều kiện xét học bổng. Tiêu chí xét học bổng sẽ dựa vào kết quả học tập, thể hiện giá trị Hoa Sen, khó khăn về tài chính. Các mốc thời gian như sau: ngày 01/3/2010 – 17/4/2010 nhận hồ sơ dự tuyển học bổng theo thời hạn nộp hồ sơ ĐKDT; ngày 19/5/2010 công bố danh sách cấp học bổng tại chúng tôi ngày 15/8/2010 gởi quyết định và danh sách học bổng cho học sinh và các trường THPT. Học sinh chọn 1 suất học bổng cao nhất nếu đạt được nhiều suất học bổng.

  PV: Cám ơn thầy về buổi trò chuyện. Dạo quanh những ngành nghề hấp dẫn tạo nên hình ảnh Trường Đại học Hoa Sen chúng tôi 1. QUẢN TRỊ KINH DOANH – “KHỞI SỰ CỦA NGHỀ DOANH NHÂN”

  Quản trị kinh doanh thực chất là một ngành rộng lớn, bao trùm nhiều lĩnh vực, ngành nghề trong xã hội. Mục tiêu chung của quản trị kinh doanh là duy trì và thúc đẩy hoạt động kinh doanh nhằm đảm bảo sự tồn tại và vận hành của toàn bộ doanh nghiệp, hướng vào thực hiện mục tiêu nâng cao hiệu quả kinh doanh. Để tiến hành những hoạt động kinh doanh có hiệu quả trong điều kiện làm việc tập thể (nhóm hay tổ chức), nhất thiết phải thực hiện quản trị các hoạt động đó. Công việc này được gọi là quản trị kinh doanh. Cụ thể hơn, quản trị kinh doanh là tổng hợp của các quá trình: xác định mục tiêu kinh doanh; phối hợp, tổ chức, chỉ huy và điều hành hoạt động để thực hiện mục tiêu kinh doanh đã đề ra; kiểm tra, kiểm soát hệ thống tổ chức đã hình thành trong quá trình thực hiện mục tiêu kinh doanh.

  Cơ hội công việc cho ngành này là rất lớn, thêm vào đó được làm việc trong môi trường năng động, cơ hội thăng tiến cao và lương được trả xứng đáng nên Quản trị kinh doanh đang được nhiều học sinh đăng ký thi tuyển.

  Những người phù hợp với ngành này: không phân biệt nam, nữ; bạn cần phải là người có kiến thức cao về tự nhiên cũng như xã hội; niềm đam mê và sự thấu hiểu công việc kinh doanh; tầm nhìn xa và tính nhạy bén. Quan trọng là bạn phải có năng lực tổ chức, quản lý; đặc biệt là bản lĩnh trước sự biến đổi của thương trường, các rủi ro biến động. Nếu bạn là người “gió chiều nào theo chiều ấy” thì quản trị kinh doanh không mấy hợp với bạn.Tại Đại học Hoa Sen ngành Quản trị kinh doanh sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức về kinh doanh và quản lý kinh doanh trên cơ sở lý thuyết và thực tế trong môi trường kinh doanh quốc tế nhằm giúp sinh viên tốt nghiệp có thể xây dựng kế hoạch, chiến lược kinh doanh và quản lý kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau, cụ thể:

  – Nguyên lý kinh tế học, quản trị kinh doanh cơ bản

  – Công cụ dự báo và phân tích kinh tế

  – Kiến thức cốt lõi về quản trị kinh doanh như ra quyết định, quản trị nhân sự, dự án, hệ thống thông tin, chiến lược, cung ứng và sản xuất

  – Kiến thức về quản trị tài chính, kế toán và ngân hàng

  – Kiến thức quản trị Marketing, thị trường và hành vi người tiêu dùng

  – Kiến thức quản trị bán hàng, quan hệ công chúng, kỹ thuật thương lượng

  Đặc trưng của chương trình

  – Chương trình được xây dựng theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo và một số môn học của trường Đại học khác, bên cạnh tiếp thu nền tảng học thuật của chương trình BBA (Bachelor of Business Administration) của Học viện QTKD UBI – Vương quốc Bỉ theo thỏa thuận hợp tác với Đại học Hoa Sen.

  – Sinh viên học xong hai năm đầu có quyền đăng ký tham gia vào chương trình hai năm của UBI. Sinh viên tốt nghiệp ở chương trình này được nhận hai bằng Đại học: một bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Đại học Hoa Sen cấp và một bằng của Học viện UBI cấp

  – Tài liệu giảng dạy các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh, được giảng dạy tại các trường Đại học ở những nước phát triển, do các nhà xuất bản lớn như Prentice Hall, McGraw-Hill… xuất bản.

  – Các môn học chuyên ngành sẽ được giảng dạy theo hình thức Anh – Việt hoặc Anh – Anh.

  Định hướng phát triển chuyên môn:

  – Cung cấp nền tảng học thuật và những hiểu biết về kinh doanh về quản lý kinh doanh trong cơ sở lý thuyết và thực tế trong môi trường kinh doanh quốc tế để sinh viên tốt nghiệp có thể xây dựng kế hoạch, chiến lược kinh doanh và quản lý kinh doanh trong nhiều lĩnh vực.

  – Hướng chương trình đào tạo theo chiều rộng để tạo nền tảng cho người học có thể thích ứng với nhiều vị trí quản lý trong nhiều loại tổ chức cũng như có thể phát triển chuyên ngành sâu sau đại học.

  – Đáp ứng nhu cầu về ngoại ngữ, công nghệ thông tin của một doanh nhân thông qua việc đo tạo các môn học bằng tiếng Anh hoặc tài liệu học tập bằng tiếng Anh và áp dụng các công cụ thống kê, toán học và mạng Internet vào kinh doanh.

  – Thông qua phương pháp giảng dạy hiện đại, chương trình đào tạo kỹ năng nhận diện, phân tích, suy luận và tổng hợp vấn đề và xử lý vấn đề một cách logic; kỹ năng giao tiếp tốt, làm việc nhóm và quản lý nhóm hiệu quả; phong cách làm việc chuyên nghiệp, có trách nhiệm nghề nghiệp, có tầm nhìn chiến lược, nhạy bén, năng động, sáng tạo thích ứng với môi trường làm việc.

  Ngoài ra, các đợt thực tập (nhận thức, tốt nghiệp), các đề án môn học cho phép sinh viên trau dồi các kỹ năng trong các tình huống thực tế, giúp gia tăng được các lợi thế nghề nghiệp của họ trong tương lai.

  Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở trong nhiều lĩnh vực:

  (1) Tất cả các loại hình kinh doanh sản xuất, dịch vụ trong nước (doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, liên doanh), và quốc tế (100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt nam hoặc quốc tế; các công ty đa quốc gia) ở các vị trí từ quản lý nhóm (Supervisors) đến quản lý cao cấp (Directors/ Managers) trong các bộ phận.

  (2) Các dự án đầu tư ở Việt Nam và quốc tế trong các công việc quản lý.

  2. MARKETING “NGHỀ THỜI THƯỢNG”

  Dù mới xuất hiện tại Việt Nam hơn 10 năm trở lại đây, nhưng Marketing đã nhanh chóng trở thành một trong những ngành phát triển nhanh và thu hút nhiều lao động. Nhiều chuyên gia dự báo, Marketing đang là ngành “thời thượng”, nhu cầu nhân lực rất lớn.

  Marketing là hoạt động quan trọng quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Đây là nghề có nhu cầu nhân lực rất lớn vượt xa với nguồn nhân lực hiện tại và cũng là nghề có thu nhập cao, cơ hội thăng tiến rất lớn. 49% các thông tin tuyển dụng hiện nay cần tuyển các vị trí thuộc phạm vi nghề Marketing và 30% vị trí cao về quản lý doanh nghiệp, Marketing thuộc về những người đi lên từ nghề Marketing. Việc gia nhập WTO càng làm tăng sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam bao nhiêu thì cũng làm tăng sự cạnh tranh kinh doanh, nhu cầu nghề Marketing bấy nhiêu. Thu nhập bình quân của nhân viên Marketing ở khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài từ 400 đến 600 USD một tháng, cấp quản lý từ 1.000 đến 1.500 USD một tháng. Có thể nói Marketing đang là một ngành học “thời thượng” mà nhiều thí sinh mơ ước.

  Những kỹ năng và những đức tính cần thiết của người làm nghề Marketing cần phải có được là nghề này đòi hỏi người thực hiện công việc phải thường xuyên đi lại, gặp gỡ, thương thuyết, nghiên cứu, thống kê, báo cáo nên rất cần khả năng giao tiếp, truyền đạt, sự năng động, nhiệt tình. Là ngành thực hiện khâu quan trọng là đầu ra của sản phẩm nên áp lực công việc đòi hỏi tính độc lập, tự chủ, tự tin. Để đạt được thành công đòi hỏi sự sáng tạo, tính kiên trì và kỹ năng lắng nghe và một đức tính quan trọng là sự nhạy bén, sắc sảo, nhanh nhảy trong công việc.

  Tại Đại học Hoa Sen ngành Marketing sẽ cung cấp cho sinh viên các kiến thức tổng quan về Marketing và các kỹ năng cần thiết để truyền thông thành công các thông điệp, hiểu biết hành vi người tiêu dùng, nghiên cứu thị trường, sử dụng các kỹ năng chiêu thị thích hợp và áp dụng các chiến lược Marketing để tiếp cận nhu cầu của khách hàng, cụ thể:

  – Các nguyên lý cơ bản về kinh tế học và quản trị kinh doanh;

  – Các nguyên lý về Marketing, nghiên cứu thị trường, hành vi người tiêu dùng;

  – Các kiến thức và kỹ năng chuyên ngành về hệ thống phân phối, quản trị nhãn hiệu, truyền thông Marketing tích hợp (IMC), quản trị Marketing, định giá, quản trị bán hàng;

  – Các kiến thức và kỹ năng Marketing chuyên biệt như Marketing dịch vụ, Marketing B2B, Marketing điện tử, bán lẻ, quan hệ khách hàng, quan hệ công chúng, Marketing trực tiếp, Marketing quốc tế…

  Đặc trưng của chương trình

  – Chương trình được xây dựng trên cơ sở chương trình đào tạo Cử nhân Marketing của Đại học Michigan và Đại học Texas at Austin

  – Tài liệu giảng dạy các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh đang được giảng dạy tại các trường Đại học danh tiếng trên thế giới do các nhà xuất bản lớn như Prentice Hall, McGraw-Hill… xuất bản

  – Các môn học chuyên ngành sẽ được giảng dạy theo hình thức Anh – Việt hoặc Anh Anh

  – Chương trình chú trọng đến khả năng thực hành và ứng dụng kiến thức Marketing vào thực tế doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam.

  (1) Chương trình cung cấp các kiến thức tổng quan về marketing và các kỹ năng cần thiết để truyền thông thành công các thông điệp, hiểu biết hành vi người tiêu dùng, nghiên cứu thị trường, sử dụng các kỹ năng chiêu thị thích hợp và áp dụng các chiến lược marketing để giải quyết các vấn đề trong kinh doanh và tiếp cận nhu cầu khách hàng.

  (3) Khía cạnh đạo đức của nghề marketing cũng được chương trình chú trọng. Nghĩa là, trong cốt lõi của chương trình đào tạo, nhằm có thể đào tạo được đội ngũ nhân lực biết phát triển, duy trì, và cung cấp giá trị cho khách hàng với một tinh thần trách nhiệm đối với xã hội.

  (4) Việc toàn cầu hóa và những đổi thay nhanh chóng của công nghệ cũng như lối sống làm thay đổi các nhiệm vụ marketing cụ thể. Các chiến lược, kỹ thuật, và chiến thuật hôm nay có thể sẽ không còn thích hợp cho ngày mai. Vì vậy, chương trình không chỉ chuẩn bị cho sinh viên kiến thức để hành nghề trong môi trường marketing hiện tại mà còn giúp sinh viên có thể đón đầu với các thay đổi và thách thức trong tương lai.

  Ngoài ra, các đợt thực tập (nhận thức, tốt nghiệp), các đề án môn học cho phép sinh viên trau dồi các kỹ năng trong các tình huống thực tế, giúp gia tăng được các lợi thế nghề nghiệp của họ trong tương lai.

  Sinh viên sau khi ra trường có thể hoạt động trong các lĩnh vực:

  (2) Quản trị nhãn hiệu và sản phẩm (Brand and Product Management)

  (3) Chăm sóc khách hàng (Customer Care)

  (4) Nghiên cứu tiếp thị (Marketing Research)

  (5) Phát triển sản phẩm mới (New Product Planning)

  (7) Quản trị khuyến mãi (Promotion Management)

  (8) Quan hệ công chúng (Public Relations)

  (9) Quản trị mua sắm (Purchasing)

  (10) Quản trị bán lẻ (Retailing Management)

  (11) Bán hàng và Quản trị bán hàng (Sales and Sales Management)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Bạn Điều Kiện Du Học Hà Lan 2022
 • Hồ Sơ Xin Học Bổng Hà Lan Orange Tulip Scholarship
 • Hướng Dẫn Viết Tiểu Luận Xin Học Bổng Ots Hà Lan 2022
 • Tổng Hợp Các Chương Trình Học Bổng Du Học Hà Lan 2022
 • Tổng Hợp Học Bổng Du Học Hà Lan (Phần 1)
 • Kết Quả Xét Cấp Học Bổng Tuyển Sinh Hoa Sen & Học Bổng Tinh Hoa 300 Lần 1

  --- Bài mới hơn ---

 • 9X Việt “vượt Mặt” Nhiều Ứng Viên Giành Học Bổng Danh Giá Của Harvard
 • Đại Học Harvard Cung Cấp Học Bổng Năm 2022
 • Con Gái Chị Lao Công Ở Sài Gòn Nhận Học Bổng 7 Tỉ Của Harvard
 • Tản Mạn Chuyện Thư Giới Thiệu Xin Học Bổng
 • Lễ Trao Học Bổng Hessen (Chlb Đức) Cho Sinh Viên Có Thành Tích Trong Học Tập, Rèn Luyện
 • Trường Đại học Hoa Sen thông báo điều kiện nhận học bổng và danh sách thí sinh được xét cấp học bổng lần 1 – đợt 1 năm 2022 như sau:

  I.ĐIỀU KIỆN NHẬN HỌC BỔNG

  Những thí sinh có tên trong danh sách cấp học bổng cần đạt những điều kiện sau:

  • Xét tuyển, trúng tuyển và nhập học đúng thời gian quy định. Kết quả xét trúng tuyển và Quyết định cấp học bổng được công bố website của trường vào ngày 01/08/2017.
  • Thí sinh xét HB Tài năng/Khuyến học/Vượt khó cần thoả điều kiện Mục 2 của Thông báo số 128/TB-ĐHHS ngày 10/02/2017 về việc xét cấp học bổng tuyển sinh đại học chính quy năm 2022. Trường hợp thí sinh được xét cấp học bổng Tài năng nhưng không thỏa điều kiện, Hội đồng học bổng sẽ xem xét, điều chuyển qua loại học bổng Khuyến học nếu đạt yêu cầu.
  • Những thí sinh đạt học bổng Hoa Sen 300 hoặc học bổng Tài năng/Vượt khó ở mức 50% trở lên có xét điều kiện duy trì theo quy định Mục 4 của thông báo số 128/TB-ĐHHS và thông báo số 228/TB-ĐHHS.

  II.KẾT QUẢ XÉT CẤP HỌC BỔNG

  1. Học bổng Hoa Sen 300

  Những thí sinh sau đây sẽ được cấp học bổng toàn phần Chương trình đào tạo tinh hoa Hoa Sen 300, trị giá tương đương 200 triệu/suất nếu xét tuyển và trúng tuyển nguyện vọng 1 vào Đại học Hoa Sen:

  (*) Thí sinh được xét đặc cách cấp học bổng Hoa Sen 300, đạt giải Khuyến khích cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2022-2017.

  2. Học bổng tài năng, khuyến học, vượt khó:

  Những thí sinh sau đây sẽ được quyết định cấp học bổng nếu thỏa các điều kiện được nêu ở Mục I

  Đối với thí sinh đã nộp nhưng còn thiếu hồ sơ hoặc thí sinh chưa nộp hồ sơ dự tuyển học bổng cần hoàn tất đầy đủ trước ngày 20/7/2017 để xét cấp học bổng vào lần 2 – đợt 1 năm 2022.

  Văn phòng Tư vấn tuyển sinh, trường Đại học Hoa Sen

  Phòng NZ001, cơ sở 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, Tp.HCM.

  Điện thoại: (028) 73007272; Email: [email protected], [email protected]/.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trường Đại Học Hoa Sen Trao Học Bổng Cho Nữ Sinh Giàu Nghị Lực
 • Đh Hoa Sen Công Bố Học Bổng Tuyển Sinh Năm 2022 Hơn 8 Tỷ Đồng
 • Cùng “săn” Học Bổng Tại Đại Học Hoa Sen (Tp.hcm)
 • Mách Bạn Điều Kiện Du Học Hà Lan 2022
 • Hồ Sơ Xin Học Bổng Hà Lan Orange Tulip Scholarship
 • Nhiều Học Bổng Cho Sinh Viên Xét Tuyển Vào Đại Học Hoa Sen

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Học Ấn Độ Học Bổng Itec
 • Đh Nguyễn Tất Thành Xét Học Bổng Khuyến Khích Học Tập Năm Học 2022
 • Chính Sách Miễn Giảm Và Học Bổng Cho Sinh Viên Đại Học Chính Quy
 • Trường Đh Ngoại Ngữ, Đại Học Huế : Nhiều Học Bổng Khuyến Khích Học Tập Từ Đầu Khoá Học, Học Bổng Đi Học Dài Hạn Tại Nước Ngoài
 • Về Học Bổng Của Trường Đại Học Hà Nội
 • Năm 2022, đại học hoa sen triển khai chương trình học bổng tinh hoa gồm 207 suất có tổng trị giá 17 tỷ đồng, dành cho thí sinh tham gia xét tuyển vào trường và sinh viên đang theo học.

  Trong đó, trường dành 45 suất học bổng tinh hoa, 19 suất học bổng tài năng và 120 suất học bổng khuyến học. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 19/03 đến 20/7/2018.

  Khác với các học bổng trao cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, học bổng Tinh hoa tìm kiếm những ứng viên tài năng dựa trên chỉ số thông minh (IQ) và trí tuệ cảm xúc (EQ).

  Các bạn vừa tốt nghiệp THPT đạt điểm trung bình cộng các môn học trong cả năm lớp 10, 11, và học kỳ 1 lớp 12 từ 7.0 trở lên có thể tham gia dự tuyển học bổng này. Thí sinh sẽ vượt qua bài kiểm tra IQ, EQ cũng như tham dự phỏng vấn trực tiếp tại đại học Hoa Sen.

  Riêng đối với sinh viên Hoa Sen cần đạt điểm trung bình tích lũy từ 3.0 trở lên, hoàn thành bài kiểm tra IQ, EQ và vòng phỏng vấn trước Hội đồng xét duyệt học bổng.

  Sau khi trở thành chủ nhân học bổng, ứng viên sẽ được đào tạo bởi nhóm chuyên gia gồm những người thành công trong nhiều lĩnh vực, theo khóa học thiết kế đặc biệt nhằm khai phá khả năng bản thân.

  Giáo sư, Tiến sĩ Trương Nguyện Thành, phó hiệu trưởng điều hành đại học Hoa Sen chia sẻ, mục đích của học bổng là muốn trao cơ hội để những cá nhân tiềm năng thể hiện giá trị bản thân, giúp các em sống trọn với đam mê và nắm bắt cơ hội tương lai. “Chúng tôi kỳ vọng các em có thể trở thành những nhân tố thay đổi Xã hội Việt Nam với khả năng sáng tạo, đột phá và bản lĩnh. Qua đó, nâng cao phong trào học tập, rèn luyện trong nhà trường, cũng như truyền cảm hứng cho bạn bè”, ông Thành cho biết.

  Thoạt nghe đến hai chữ Tinh hoa, nhiều bạn lắc đầu e dè, nghĩ rằng học bổng đó không dành cho mình. Nhưng thực tế, chỉ cần tự tin, chút may mắn, năng lực thực sự và chuẩn bị kỹ càng, cơ hội hoàn toàn trong tầm tay bạn.

  Trần Ngọc Tố Như, sinh viên năm nhất ngành Tâm lý học ứng dụng, người xuất sắc giành học bổng Tinh hoa 2022 tâm sự, lúc đọc tiêu chí học bổng cũng khá hoang mang khi trong tay chưa có gì. Cô bạn dần bình tĩnh để hoàn thành hồ sơ, bổ sung thêm điểm đặc sắc nổi trội của bản thân.

  Tố Như không quên nhắn nhủ các thí sinh trong mùa tuyển sinh sắp tới: “Hãy làm tốt hết sức có thể, chăm chút cho bộ hồ sơ, chân thật như con người của chính các bạn. Giành học bổng là điều không dễ nhưng không phải là không thể thực hiện nếu bạn thực sự quyết tâm”.

  Nguồn: Đại học Hoa Sen

  Đèn giao thông bất cập, ngã ba liên tiếp tai nạn xe đầu kéo nuốt xe máy Bộ Công an vào cuộc vụ Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau Tạm giữ lượng lớn hàng hóa nghi hàng giả bày bán trong hội chợ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Săn Học Bổng Du Học Hà Lan Toàn Phần
 • Phan Hà Kinh Nghiệm Săn Học Bổng Hsp Huygens, Hà Lan
 • Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Du Học Hà Lan Kỳ Tháng 2 Năm 2022
 • Giới Thiệu Học Bổng Của Đại Học Amsterdam, Hà Lan
 • Du Học Hàn Quốc Bậc Thạc Sĩ
 • Bí Quyết Giữ Hoa Sen Tươi Lâu

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Bổng Lãnh Đạo Châu Á Năm 2022
 • Trường Đại Học Mở Thêm Nhiều Ngành Đào Tạo Đang “khát” Nhân Lực, Học Phí Lên Đến 180 Triệu Đồng
 • Chị Lao Công Trào Nước Mắt Kể Về Con Gái Được Học Bổng 7 Tỉ Của Harvard
 • Viết Về Tên Mình, Nữ Sinh Việt Xuất Sắc Đạt Học Bổng 7 Tỉ Của Harvard
 • Cô Gái Việt Xuất Sắc Giành Học Bổng 7 Tỷ Đồng Của Đh Harvard
 • Hoa sen có hương thơm nhẹ nhàng mang đến cho bạn chút hương của đồng nội thật mộc mạc nhưng cũng làm si mê lòng người. Cứ vào mùa hè là khắp các chợ hoa, cửa hàng hoa lại tấp nập người mua hoa sen. Các chị em phụ nữ thường hay chọn cắm hoa sen trong những bình cao để trang trí cho nội thất đem đến sự tươi mới cho căn phòng. Hoa sen nếu không biết cách bảo quản hoa sẽ nhanh tàn và héo úa. Vì vậy cách giữ hoa sen tươi lâu được nhiều chị em tìm hiểu. Hôm nay blog chia sẻ với bí quyết giữ hoa sen tươi lâu.

  Cách bảo quản hoa sen tươi tươi lâu

  1. Khi mua hoa bạn nên chọn mua hoa chưa nở, không bị sâu hay dập nát.

  2. Trước khi cắm hoa sen bạn nên dùng kéo cắt chéo gốc hoa trong nước để nước hút hết lên cánh hoa giữ hoa tươi lâu. Sau đó tiếp tục ngâm hoa trong nước khoảng 5 – 10 phút rồi mới cắm.

  3. Với bình hoa bạn nên rửa sạch để vi khuẩn không xâm nhập làm hỏng cành hoa được.

  4. Muốn hoa sen lâu tàn bạn hãy dùng một ít bùn bịt vào gốc cành hoa sau đó cắm hoa nước muối nhạt như vậy sẽ giữ hoa sen tươi lâu hơn.

  5. Bạn nên thay nước thường xuyên tốt nhất là mỗi ngày một lần. Và thời điểm thay nước vào sáng sớm hoặc chiều tối.

  6. Bạn nên dùng nước sạch để cắm hoa không nên dùng nước bẩn sẽ nhanh hỏng hoa.

  7. Vì hoa sen có cánh mỏng nên bạn không để hoa nơi có ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ cao. Hoa chỉ thích hợp với nơi mát mẻ.

  8. Vào mối buổi tối bạn có thể lợi dụng sương đêm để làm hoa tươi hơn. Khi tiếp xúc với khí trời hoa sẽ tươi tắn. Đây là cách bảo quản hoa sen khá hiệu quả.

  9. Bạn cũng có thể dùng sự trợ giúp của những trợ thủ đắc lực là viên aspirin. Bạn nghiên nát rồi hòa vào nước cắm hoa. Pha 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, 1/2 thìa cà phê thuốc tẩy với 0,946 lít nước. Hoặc bạn dùng nước sút miệng Listerine hòa cũng nước để cắm hoa cũng là cách bảo quản hoa sen tươi lâu. Cách này bạn cũng có thể áp dụng được với tất cả các loại hoa khác.

  Với những cách bảo quản hoa sen tươi lâu trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm giữ bình hoa sen của mình được tươi lâu trong khoảng 1 tuần. Hoa tươi rồi lại tàn đó là quy luật của tự nhiên đối với những bông hoa tươi. Nên chúng ta không thể giữ hoa tươi được mãi mãi. Những cách bảo quản hoa sen này chỉ phần nào giúp bạn chơi hoa được một thời gian ngắn nhiều nhất là 7 ngày. Bạn vẫn nên thay hoa khác để làm không gian tổ ấm thêm tươi mới.

  Nếu bạn quá bận rộn không thể thường xuyên mua hoa tươi được thì vẫn có giải pháp cho bạn đó là những bông hoa tươi được sấy khô hay hoa giả khi trang trí cũng rất đẹp. Với loại hoa này bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian chăm sóc như hoa tươi mà tuổi thọ của hoa cũng cao hơn hoa tươi.

  Ủng Hộ Blog Bằng Cách Tìm Kiếm :

  – áo bóng đá

  – ao bong da

  – ao the thao bong da

  – quan ao bong da

  – mua ao bong da

  – ao dau bong da

  – ao bong da gia re

  – áo bóng đá giá rẻ

  – áo bóng đá đẹp

  – áo quần bóng đá

  – áo quần bóng đá đẹp

  – áo bóng đá 2022

  – áo bóng đá 2022

  – áo bóng đá độc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Hồ Sơ Dự Tuyển Học Bổng Tuyển Sinh Đại Học Năm 2022
 • Danh Sách Học Bổng Của Các Tổ Chức Tư Nhân Ở Nhật
 • Danh Sách Thí Sinh Đạt Điều Kiện Cấp Học Bổng Tuyển Sinh Đợt 1 Năm 2022
 • Đại Học Hoa Sen Trao Hơn 8,1 Tỉ Đồng Học Bổng Cho Tân Sinh Viên Năm 2022
 • Trao 70 Suất Học Bổng Khuyến Học Và Vượt Khó Cho Sinh Viên Hoa Sen
 • Trường Đại Học Hoa Sen Trao Học Bổng Vượt Khó Cho 48 Sinh Viên

  --- Bài mới hơn ---

 • Quyết Định Về Chế Độ Học Bổng Khuyến Khích Học Tập, Trợ Cấp Xã Hội Và Chế Độ Cử Tuyển Đối Với Sinh Viên Hệ Chính Quy Học Tập Trung Tại Trường Đại Học Vinh Năm Học 2013
 • Học Phí Trường Đại Học Kiến Trúc Tp Hcm 2022
 • Điều Kiện Nhận Học Bổng Đại Học Kyoto
 • 【Havip】An Sinh Xã Hội Tiếng Anh Là Gì?
 • Hệ Thống Phúc Lợi Và An Sinh Xã Hội Tại Mỹ: “liệu Có Miễn Phí Và Người Mỹ Có Về Hưu Năm 60 Tuổi Như Người Việt Không?”
 • Ngày 28/05/2019 tại trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng, trường Đại học Hoa Sen tổ chức Lễ trao Học bổng Vượt khó đợt 1 năm học 2022 – 2022 cho 48 sinh viên (SV) đã nỗ lực học tập vượt lên hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá học bổng là 825 triệu đồng.

  Buổi lễ có sự tham dự của TS. Vũ Tường Thụy – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện các Khoa, Phòng, các giảng viên trường Đại học Hoa Sen và đặc biệt là sự tham dự của các phụ huynh cùng SV nhận học bổng.

  Phát biểu tại buổi lễ, TS. Vũ Tường Thụy – Phó Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các SV đã nỗ lực vượt bậc và đạt kết quả tốt trong học tập. “Ngoài ý nghĩa hỗ trợ về học phí, về vật chất thì học bổng vượt khó là một sự ghi nhận của nhà trường đối với SV và cả phụ huynh dù gặp nhiều khó khăn nhưng đã không ngừng nỗ lực, truyền tải và lan tỏa sự nỗ lực đó với nhiều người khác. Tôi tin rằng sẽ có nhiều SV trường Đại học Hoa Sen đạt được học bổng và các em sẽ thành công trong tương lai”, TS. Vũ Tường Thụy chia sẻ.

  TS. Vũ Tường Thụy – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen (bìa trái) trao học bổng vượt khó cho các SV.

  Đại diện phụ huynh, cô Lê Hồ Thiên Thanh, phụ huynh của SV Trần Lê Quang Thiện chia sẻ: “Tôi thật sự xúc động khi dự lễ trao học bổng hôm nay. Đúng như thầy Phó Hiệu trưởng chia sẻ, học bổng này không những giúp đỡ gia đình bớt khó khăn mà còn là động lực để phấn đấu. Tôi xin hứa sẽ đồng hành cùng nhà trường để dạy dỗ cháu học tập tốt hơn, trở thành công dân tốt cho xã hội”.

  Cô Lê Hồ Thiên Thanh, phụ huynh của SV Trần Lê Quang Thiện.

  Chú Phạm Hữu Tâm xúc động khi đưa con trai nhỏ đến mừng con gái – SV Phạm Hữu Hoàng Anh, Khoa Ngoại Ngữ nhận học bổng.

  Năm nay, số lượng hồ sơ tham gia dự tuyển hợp lệ là 100 hồ sơ, trong đó có 48 hồ sơ được xét cấp học bổng. Cụ thể, Khoa Kinh tế và Quản trị (26 SV), Khoa Du lịch (15 SV), Khoa Ngoại ngữ (4 SV), Khoa Thiết kế và Nghệ thuật (3 SV). Mức học bổng được áp dụng từ 25% đến 100%, tương đương với mức học phí từ 12,5 triệu đến 50 triệu đồng/năm.

  Đại diện SV nhận học bổng phát biểu, bạn Lê Thị Mỹ Huyền, sinh viên năm 3, ngành Kinh doanh quốc tế chia sẻ học bổng không những hỗ trợ một phần về mặt tài chính, mà còn là động lực thúc đẩy, giúp các bạn tập trung nhiều hơn nữa vào việc học, vận dụng kiến thức để phát triển tương lai sau này.

  Lê Thị Mỹ Huyền, sinh viên năm 3, ngành Kinh doanh quốc tế chia sẻ khi nhận học bổng vượt khó mức 100%.

  “Ngôi trường Đại học Hoa Sen không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, đề cao các hệ giá trị: Tự – Nhân – Trí – Dũng đã giúp em hoàn thiện một nền tảng kiến thức vững chắc để có thể hòa nhập vào môi trường hiện đại hóa, hội nhập quốc tế mà bên cạnh đó rèn luyện cho em một lối sống tốt với những kĩ năng, thái độ làm việc qua các chương trình, hoạt động diễn ra trong nhà trường”, bạn Mỹ Huyền phát biểu tại buổi lễ.

  Đồng thời, Mỹ Huyền cũng muốn gửi lời biết ơn sâu sắc đến các bậc phụ huynh, đặc biệt là Mẹ – đã không quản khó khăn, mệt nhọc, nuôi nấng, dạy dỗ em. Hơn nữa, Mẹ còn là chỗ dựa tinh thần, động viên em trong học tập cũng như trong cuộc sống. Thay mặt cho tất cả các bạn sinh viên nhận học bổng ngày hôm nay, Mỹ Huyền gửi đến BGH nhà trường, quý thầy cô, quý phụ huynh lời cảm ơn chân thành đồng thời hứa sẽ cố gắng nỗ lực học tập hơn nữa.

  Các sinh viên nhận học bổng vượt khó chụp hình lưu niệm cùng các thầy, cô giảng viên trường Đại học Hoa Sen.

  Các sinh viên nhận học bổng vượt khó chụp hình lưu niệm cùng các phụ huynh, thân nhân đến tham dự buổi lễ.

  Học bổng Vượt khó là một trong những học bổng thường niên của trường Đại học Hoa Sen, được xét cấp cho SV của trường mỗi năm 2 lần (học kì 1 và học kì 2), thể hiện sự động viên, quan tâm và nhân văn của nhà trường dành cho SV có hoàn cảnh khó khăn đã phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống.

  Để đạt học bổng này, sinh viên phải vượt qua hai vòng xét tuyển gồm vòng chấm hồ sơ và phỏng vấn. Tiêu chí để được Hội đồng Học bổng nhà trường xét cấp học bổng là: SV hệ chính quy đang theo học tại trường (trừ SV đang học học kì cuối của lộ trình mẫu) có gia cảnh khó khăn hoặc thuộc diện chính sách và có ý thức vươn lên (trọng số 50%); rèn luyện tốt, tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện của nhà trường, địa phương và hiểu biết hệ giá trị của sinh viên Hoa Sen, có tinh thần cộng đồng và hồ sơ được minh chứng đầy đủ (trọng số 25%); đạt học lực Khá – Giỏi (trọng số 25%).

  Tin: Hoàng Nguyễn

  Ảnh: Trần Anh Hùng

  --- Bài cũ hơn ---

 • 36 Sinh Viên Nhận Học Bổng Khuyến Học Và Vượt Khó Năm Học 2013
 • Học Bổng Thạc Sĩ Hà Lan Toàn Phần Bậc Đại Học Groningen 2022
 • Học Bổng Sau Đại Học Của Trường Đh Twente, Hà Lan Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế
 • Học Bổng Ngành Y Tế Sau Đại Học Của Quỹ Erasmus Trust Tại Hà Lan
 • Các Loại Học Bổng Maastricht
 • Mã Trường Đại Học Hoa Sen Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Mã Trường, Mã Ngành Viện Đại Học Mở Hà Nội 2022
 • Mã Trường, Mã Ngành Cao Đẳng Y Dược Hà Nội Năm 2022
 • Mã Ngành Cao Đẳng Dược
 • Trường Đại Học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương
 • Trường Đại Học Nông Lâm (Đh Thái Nguyên)
 • Mã trường Đại học Hoa Sen là DTH. Năm 2022, Đại học Hoa sen tuyển mới 2.525 chỉ tiêu ở các nhóm ngành theo 4 phương thức khác nhau: Xét tuyển trên kết quả kì thi THPT quốc gia; xét tuyển trên kết quả học tập THPT; xét tuyển trên kết quả học tập THPT theo tổ hợp ba môn; xét tuyển trên các điều kiện theo yêu cầu của trường.

  Mã ngành Đại học Hoa Sen

  Phương án tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2022

  Theo phương án tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2022, trường sẽ tuyển mới 2.525 chỉ tiêu ở các nhóm ngành theo 4 phương thức khác nhau. Cụ thể, Đại học Hoa Sen xét tuyển trên kết quả kì thi THPT quốc gia; xét tuyển trên kết quả học tập THPT; xét tuyển trên kết quả học tập THPT theo tổ hợp ba môn; xét tuyển trên các điều kiện theo yêu cầu của trường.

  Đối với phương thức 1, Đại học Hoa Sen sẽ xét tuyển trên kết quả kì thi THPT quốc gia năm 2022 (chiếm khoảng 60% chỉ tiêu). Phương thức này áp dụng cho tất cả các ngành/nhóm ngành, bằng cách xét theo tổ hợp môn, lấy điểm từ cao xuống. Riêng ngành Ngôn ngữ Anh, thí sinh phải đạt từ 5 điểm trở lên đối với môn tiếng Anh; tiếng Anh nhân hệ số.

  Đối với phương thức 2, xét tuyển trên kết quả học tập (học bạ) THPT của thí sinh, chiếm 15% chỉ tiêu. Theo đó, trường xét điểm trung bình cộng các môn học trong cả năm lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12 từ bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do trường quy định trở lên.

  Điểm chất lượng đầu vào = (điểm trung bình cộng các môn học trong cả năm lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12)/3.

  Trong đó, ngành Ngôn ngữ Anh xét điểm trung bình của môn Tiếng Anh cả năm LỚP 10, 11 và HK1 lớp12 phải đạt từ 6,5 điểm trở lên. Còn các ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ hoạ, Thiết kế nội thất xét thêm điểm trung bình môn Toán hoặc môn ngữ văn phải đạt từ 5,5 điểm trở lên.

  Phương thức 3, chiếm 15% chỉ tiêu tuyển sinh là xét tuyển trên kết quả học tập THPT theo tổ hợp 3 môn. Cụ thể, điểm trung bình cộng 3 môn trong cả năm lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12 đạt từ 6.0 điểm trở lên (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường qui định). Công thức tính điểm chất lượng đầu vào (làm tròn một số thập phân) là:

  Điểm trung bình môn = (điểm trung bình môn cả năm lớp 10 + điểm trung bình môn cả năm lớp 11 + điểm trung bình môn cả năm lớp 12)/3.

  Điểm chất lượng đầu vào = (điểm trung bình môn 1 + điểm trung bình môn 2 + điểm trung bình môn 3)/3.

  Phương thức 4, chiếm 10% chỉ tiêu tuyển sinh là xét tuyển trên các điều kiện theo yêu cầu của trường. Cụ thể, điểm trung bình cộng các môn học trong cả năm lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12 từ bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Đại học Hoa Sen qui định trở lên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mã Trường Sĩ Quan Chính Trị Và Chỉ Tiêu Tuyển Sinh 2022 Chính Xác Nhất
 • Tuyển Sinh Trường Đại Học Sư Phạm
 • Mã Trường Học Viện Biên Phòng Và Chỉ Tiêu Tuyển Sinh 2022 Chính Xác Nhất
 • Tuyển Sinh Trường Đại Học Mở Thành Phố Hồ Chí Minh
 • 57+ Ngành Thuộc Các Trường Đại Học Khối C Được Nhiều Thí Sinh Quan Tâm
 • Thông Tin Tuyển Sinh Trường Đại Học Hoa Sen

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuyển Sinh Trường Đại Học Lao Động Xã Hội (Cơ Sở Hà Nội)
 • Trường Đại Học Lao Động Xã Hội
 • Tuyển Sinh Trường Đại Học Lao Động Xã Hội
 • Mã Ngành, Tổ Hợp Xét Tuyển Đại Học Lạc Hồng Năm 2022
 • Tuyển Sinh Trường Đại Học Lâm Nghiệp
 • Cập nhật: 06/11/2020

  • Tên trường: Trường Đại học Hoa Sen
  • Tên tiếng Anh: Hoa Sen University (HSU)
  • Mã trường: DTH
  • Loại trường: Dân lập
  • Hệ đào tạo: Cao đẳng – Đại học – Sau đại học – Liên thông – Liên kết Quốc tế
  • Địa chỉ:
   • Trụ sở chính: 08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1, Tp.HCM
   • Cơ sở 1: 93 Cao Thắng, P.3, Q.3, Tp.HCM
   • Cơ sở 2: 120 Bis Sương Nguyệt Ánh, P. Bến Thành, Q.1, Tp.HCM
   • Cơ sở 3: Đường số 5, CVPM Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp.HCM
   • Cơ sở 4: Đường số 3, CVPM Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp.HCM
  • SĐT: 028.7309.1991
  • Email: [email protected]
  • Website: https://www.hoasen.edu.vn/
  • Facebook: chúng tôi

  B. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2022

  I. Thông tin chung

  1. Thời gian tuyển sinh

  – Phương thức 1: Theo quy định của Bộ GD&ĐT.

  – Phương thức 2, 3, 4:

  • Đợt 1: 01/4/2020 – 28/6/2020.
  • Đợt 2: 29/6/2020 – 16/8/2020.
  • Đợt 3: 17/8/2020 – 30/8/2020.
  • Đợt 4: 31/8/2020 – 06/9/2020.
  • Đợt 5: 07/9/2020 – 13/9/2020.
  • Đợt 6: 14/9/2020 – 20/9/2020.
  • Đợt 7: 21/9/2020 – 27/9/2020.
  • Đợt 8: 28/9/2020 – 04/10/2020.
  • Đợt 9: 05/10/2020 đến 25/10/2020.
   Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp.

  4. Phương thức tuyển sinh 4.1. Phương thức xét tuyển

  • Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
  • Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 năm THPT, không tính học kỳ 2 của lớp 12.
  • Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 năm THPT.
  • Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT theo tổ hợp 3 môn.
  • Phương thức 5: Xét tuyển trên các điều kiện riêng theo yêu cầu của ngành.

  4.2. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện ĐKXT

  – Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

  • Tổng điểm 3 môn xét tuyển (tổ hợp môn theo quy định của Bộ GDĐT) theo kết quả của kỳ thi THPT đạt mức ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do Trường quy định trở lên.
  • Riêng ngành Ngôn ngữ Anh, thí sinh đạt từ 5,00 điểm trở lên đối với môn Tiếng Anh.

  – Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 năm THPT, không tính học kỳ 2 của lớp 12.

  • Điểm trung bình cộng các môn học trong cả năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên (điểm làm tròn đến một số thập phân).
  • Đối với các ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, thí sinh xét tuyển có thêm điểm trung bình cộng cả năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 (gọi chung là điểm trung bình cộng môn) của môn Toán hoặc môn Ngữ văn đạt từ 5,5 điểm trở lên.

  – Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 năm THPT.

  • Điểm trung bình cộng các môn học trong cả năm lớp 10, lớp 11 và cả năm lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên (điểm làm tròn đến một số thập phân).
  • Đối với các ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, thí sinh xét tuyển có thêm điểm trung bình cộng cả năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 (gọi chung là điểm trung bình cộng môn) của môn Toán hoặc môn Ngữ văn đạt từ 5,5 điểm trở lên.

  – Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT theo tổ hợp 3 môn.

  • Điểm trung bình cộng (03) ba môn trong tổ hợp đạt từ 6.0 điểm trở lên: Điểm trung bình cả năm lớp 10, lớp 11, HK1 lớp 12 môn 1, Điểm trung bình cả năm lớp 10, lớp 11, HK1 lớp 12 môn 2, Điểm trung bình cả năm lớp 10, lớp 11, HK1 lớp 12 môn 3 (điểm làm tròn một số thập phân).
  • Đối với các ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, thí sinh xét tuyển có thêm điểm trung bình cộng cả năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 của môn Toán hoặc môn Ngữ văn đạt từ 5,5 điểm trở lên.

  4.3. Chính sách ưu tiên và tuyển thẳng

   Trường tuyển thẳng tất cả thí sinh đủ điều kiện tuyển thẳng theo quy định của Bộ GDĐT và của Trường năm 2022.

  II. Các ngành tuyển sinh

  C. ĐIỂM TRÚNG TUYỂN CÁC NĂM

  Điểm chuẩn của trường Đại học Hoa Sen như sau:

  Khi có yêu cầu thay đổi, cập nhật nội dung trong bài viết này, Nhà trường vui lòng gửi mail tới: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xét Tuyển Đại Học Fpt Greenwich
 • Điểm Chuẩn Đại Học Giao Thông Vận Tải 2022, 2022 Cơ Sở Phía Bắc
 • Trường Đại Học Giáo Dục (Đhqg Hà Nội)
 • Ngành Quản Trị Marketing Nên Học Ở Trường Nào?
 • Ngành Quản Trị Khách Sạn Đào Tạo Chất Lượng Tốt Nhất Tại Đại Học Fpt Hà Nội
 • Trao 70 Suất Học Bổng Khuyến Học Và Vượt Khó Cho Sinh Viên Hoa Sen

  --- Bài mới hơn ---

 • Đại Học Hoa Sen Trao Hơn 8,1 Tỉ Đồng Học Bổng Cho Tân Sinh Viên Năm 2022
 • Danh Sách Thí Sinh Đạt Điều Kiện Cấp Học Bổng Tuyển Sinh Đợt 1 Năm 2022
 • Danh Sách Học Bổng Của Các Tổ Chức Tư Nhân Ở Nhật
 • Hướng Dẫn Hồ Sơ Dự Tuyển Học Bổng Tuyển Sinh Đại Học Năm 2022
 • Bí Quyết Giữ Hoa Sen Tươi Lâu
 • Ngày 7/12, Trung tâm phục vụ sinh viên Trường Đại học Hoa Sen tổ chức Lễ trao học bổng khyến học và vượt khó năm học 2022 – 2022 cho 70 sinh viên Hoa Sen. Trong đó, nhà trường sẽ trao 31 suất học bổng khuyến học và 39 suất học bổng vượt khó với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.

  Trong đợt xét học bổng đợt 2 năm nay, nhà trường tiếp nhận 67 hồ sơ dự tuyển học bổng vượt khuyến học và 94 hồ sơ dự tuyển học bổng vượt khó. Căn cứ vào kết quả đánh giá của Hội đồng chấm học bổng từ các khoa, Trung tâm phục vụ sinh viên và Đoàn thanh niên, Hội đồng cấp học bổng cấp trường đã quyết định cấp 31 suất học bổng khuyến học và 39 suất học bổng vượt khó cho sinh viên với tổng số tiền 1,337, 500,000 đồng.

  PGS.TS Lưu Tiến Hiệp trao giấy chứng nhận cho sinh viên Hoa Sen vượt khó

  Phát biểu tại buổi lễ, chúng tôi Lưu Tiến Hiệp, hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen chúc mừng các sinh viên Hoa Sen xuất sắc đã vượt qua vòng sơ tuyển và xứng đáng nhận học bổng của nhà trường, và hy vọng sẽ là những ứng viên tiềm năng nhận học bổng những năm tiếp theo. Ông Hiệp cũng chia sẻ thêm rằng Nhà trường sẽ tiếp tục hỗ trợ các em trên con đường đi đến kiến thức, tạo cho mình một tương lai tốt hơn, có được một việc làm cho bản thân và giúp ích cho xã hội,

  Sinh viên Lê Minh Ngọc, ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, đại diện các bạn sinh viên nhận học bổng gửi lời cảm ơn chân thành đến BGH nhà trường, P.Hỗ trợ sinh viên, các thầy cô và tất cả phụ huynh tham dự buổi lễ trao học bổng hôm nay.

  Vào mỗi năm học, trường Đại học Hoa Sen đều dành ngân sách để cấp học bổng khuyến học – vượt khó cho các bạn sinh viên đang theo học tại trường. Chính sách học bổng này của trường không chỉ nhằm giúp giảm bớt gánh nặng về tài chính cho gia đình sinh viên mà còn đem đ lại một giá trị lớn lao hơn trong việc động viên tinh thần, khuyến khích các bạn sinh viên Hoa Sen không ngừng phấn đấu trong học tập, rèn luyện để xứng đáng với công ơn cha mẹ, thầy cô. Trong năm học 2022 – 2022, nhà trường đã dành khoảng 3 tỉ đồng cho học bổng Khuyến học – Vượt khó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Lên Tới 12,000 Euro Tại Trường Đại Học Saxion, Hà Lan
 • Thông Báo Kết Quả Thi Tuyển Sinh Và Trao Học Bổng Cao Học Đợt 2 Năm 2022
 • Học Bổng Chính Phủ Hà Lan 2022
 • Tuần Lễ Hướng Dẫn Quy Trình Apply Học Bổng Du Học Hà Lan 05/01
 • Tổng Hợp Học Bổng Thạc Sĩ Tại Hà Lan (Hằng Năm) Thư Viện Sandla
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100