Cách Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh Khi Phỏng Vấn Xét Học Bổng

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Trả Lời 10 Câu Hỏi Phỏng Vấn Học Bổng Thường Gặp Nhất
 • Mẫu Thư Giới Thiệu Xin Học Bổng Reference Letter Bằng Tiếng Anh
 • Giới Thiệu Các Mẫu Đơn Xin Học Bổng Bằng Tiếng Anh
 • Học Bổng Chính Phủ Mỹ Fulbright Là Gì? Điều Kiện Để Đạt Học Bổng?
 • Các Về Học Bổng Fullbright Mỹ
 • Về những điều cần nói:

  Những thành viên xét học bổng cũng có thể bị giới hạn thông tin về ứng viên tham gia phỏng vấn. Thỉnh thoảng họ hoàn toàn không biết bất ỳ điều gì về ứng viên, và điều bạn cần làm là trả lời các thông tin để họ có thể hiểu biết về bạn.

  Khi giới thiệu bản thân, bạn nên quên đi rằng tại sao bạn ở đó. Bạn ở đó vì bạn muốn nhận học bổng. Vì vậy, bạn nên giới thiệu về bản thân và lưu ý những điều sau:

  – Do not talk about expensive hobbies, such as playing tennis, going to dancing classes, travelling around the country… – Đừng nói về các sở thích xa xỉ như chơi tennies, đến lớp học nhảy, đi du lịch vòng quanh đất nước….

  – Do not talk about good jobs of your parents, or successful careers of your relatives (if they have them or not isn’t important, just do not talk about them). – Đừng nói về công việc tốt của bố mẹ bạn, hoặc sự nghiệp thành công của người thân của mình (nếu họ có họ hay không không quan trọng, chỉ không nói về họ).

  – Your dream to graduate from the college and have a good life one day. – Ước mơ của bạn để tốt nghiệp đại học và một ngày nào đó có một cuộc sống tốt đẹp.

  – Your financial situation, one that is not good at the moment, and does not allow you to follow your dream (point one). – Tình hình tài chính của bạn không tốt vào lúc này, và không cho phép bạn theo đuổi giấc mơ của bạn (một điểm cần nhấn mạnh).

  Điều bạn cần lưu ý về thái độ:

  Some applicants become emotional in their scholarship interview. After all, it is not easy to talk about personal struggles, or bad financial situation, in front of unknown people. But I would suggest you to keep your composure and focus on facts, and on numbers. Just say you are an ordinary guy who would love to study and become useful for society one day, and follow with the hard facts, describing why you are unable to make it on your own…. No need for tears, at least not at this point. –

  Một số ứng viên trở nên xúc động trong cuộc phỏng vấn học bổng của họ. Xét cho cùng, không dễ để nói về những đấu tranh cá nhân, hoặc tình hình tài chính xấu, trước mặt những người chưa biết. Nhưng tôi khuyên bạn nên giữ bình tĩnh và tập trung vào các sự kiện, và các con số. Chỉ cần nói rằng bạn là một anh chàng bình thường, là người rất thích nghiên cứu và muốn trở nên hữu ích cho xã hội vào một ngày nào đó, và đang gặp phải thực tế khó khăn, mô tả lý do tại sao bạn không thể tự mình làm được…. Không cần nước mắt, ít nhất là không phải lúc này.

  After all, you can mention some hobbies you have, and something about your family, but it all must correlate with the fact that you need a financial support. – Sau khi tất cả, bạn có thể đề cập đến một số sở thích, và một điều gì đó về gia đình, nhưng tất cả phải tương quan với thực tế là bạn cần một sự hỗ trợ tài chính.

  Đoạn văn mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi phỏng vấn xét học bổng

  Đoạn văn 1:

  My name is Michaela, I am 19 years old, passionate about medicine, especially neurology. I consider it my personal calling to help to cure people with neurological diseases in my country. In my family, two people have this problem and that is the reason why I am close to this field. I spend my free time learning about the subject and I also try to do non-profit activity in the field, visiting patients with diseases in local hospital. However, I can not pursue my dream without help, because I have little money and my parents are laborers, who can not support my studies.

  Đoạn văn 2:

  I am John, I am from Green River. My family members make their living as farmers, we have big family and all of us have to work in the fields, as we can not afford to hire employees. It is tough…. I ‘d like to live there and help my parents, but at the same time, I dream about graduating and following my dreams. However, I am not able to make it on my own, and that is the reason why I am here, applying for the scholarship.

  Tôi là John, tôi đến từ Green River. Các thành viên gia đình của tôi là nông dân, chúng tôi có một gia đình lớn và tất cả chúng tôi phải làm việc trên những cánh đồng, vì chúng tôi không thể thuê nhân làm. Đó là khó khăn…. Tôi muốn sống ở đó và giúp đỡ bố mẹ, nhưng đồng thời, tôi mơ ước tốt nghiệp đại học và theo đuổi ước mơ của mình. Tuy nhiên, tôi không thể tự mình làm được, và đó là lý do tại sao tôi ở đây, xin học bổng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Khóa Học Tiếng Anh Online Miễn Phí Để Học Thi Chứng Chỉ Ielts, Toefl
 • Dịch Thuật Tiếng Anh Sang Tiếng Việt
 • Học Bổng Du Học Tiếng Anh Tại Mỹ Từ Fls International
 • 5 Bước Chuẩn Bị Kĩ Càng Để Rước Học Bổng Du Học Tiếng Anh Ngắn Hạn
 • 20+ Suất Học Bổng Du Học Tiếng Anh Ngắn Hạn Tại Philippines Năm 2022
 • Xét Học Bổng 25%

  --- Bài mới hơn ---

 • Pvfcco Khởi Động Chương Trình Học Bổng Đạm Phú Mỹ Năm Học 2022
 • Chương Trình Học Bổng 100% Mỹ Cho Học Sinh Thpt
 • Học Bổng Mỹ 2022: Tổng Hợp Hơn 72+ Loại
 • Học Đào Tạo Sư Phạm Và Tesol Tại Mỹ
 • Học Bổng 100% Cho Khoá Mba Từ Trường Đại Học Essex – Anh Quốc
 • 10365 lượt xem

  Khuôn viên Snow College

  Chương trình

  Cao đẳng (2 năm)

  Cử nhân (4 năm)

  Chuyên ngành cấp học bổng

  – Biểu diễn – Nhạc cụ

  – Biểu diễn – Thanh nhạc

  – Sản xuất âm nhạc

  – Sáng tác

  – Giảng dạy (liên kết với ĐH Weber)

  Trường cấp học bổng

  Snow College 

  150 College Ave.

  Ephraim, Utah 84627

  www.snow.edu

   

  Yêu cầu

  – Tốt nghiệp THPT

  – Có kiến thức chuyên ngành (thông qua audition)

  – IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 70 (trường có chương trình tiếng Anh dành cho học sinh chưa đạt yêu cầu)

  – Từng tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện, cộng đồng…là một lợi thế

  Tổng học phí + ăn ở một năm tại Snow College (chưa có học bổng): $19,000 (năm học 2022)

  Trị giá học bổng: $3,000 – $5,000/ năm (học bổng được cấp 1 lần cho 2 năm)

  Hạn xét học bổng: 01/3/2019

  Cao đẳng (2 năm)Cử nhân (4 năm)- Tốt nghiệp THPT- Có kiến thức chuyên ngành (thông qua audition)- IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 70 (trường có chương trình tiếng Anh dành cho học sinh chưa đạt yêu cầu)- Từng tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện, cộng đồng…là một lợi thế

   

  Thông tin về chương trình Cử nhân Âm nhạc tại Snow College

  Bachelor of Music (Commercial Music) là một trong số ít chương trình được thiết kế đáp ứng nhu cầu của sinh viên và đòi hỏi cao của lĩnh vực công nghiệp & kinh doanh âm nhạc (âm nhạc thương mại). Bên cạnh các kiến thức âm nhạc chuyên môn nền tảng, sinh viên được tiếp cận với các công nghệ, kỹ thuật hiện đại, quy trình sản xuất một sản phẩm, chương trình âm nhạc,… một cách tổng thể. Điều này giúp sinh viên được khám phá & thử sức các cơ hội nghề nghiệp trong nền công nghiệp âm nhạc hiện đại.

  Trong quá trình học, sinh viên có rất nhiều cơ hội được tham gia biểu diễn trong các nhóm nhạc, dàn nhạc của trường với nhiều vai trò khác nhau như biểu diễn, sáng tác – viết lời, hòa âm – dàn dựng – sản xuất,… (Riêng khoa Âm nhạc của trường có 5 dàn hợp xướng, 4 ban nhạc, 3 dàn nhạc giao hưởng, các nhóm nhạc Jazz, giao hưởng thính phòng)

  Các sự kiện âm nhạc chuyên nghiệp lớn có sự tham gia của sinh viên trường như KBYU Christmas Special, Benny Golson Jazz Festival, Kansas in Concert, Josh Groban in the Round (SLC and Las Vegas), Nathan Pacheco in Concert, Kurt Bestor in Concert, Video Games Live (SLC, Las Vegas, Phoenix, San Diego),…

  Tốt nghiệp, sinh viên có thể hoạt động trong lĩnh vực như biểu diễn chuyên nghiệp, sáng tác, viết nhạc cho phim ảnh, các chương trình truyền hình hoặc games, sản xuất & thu âm, sao chép, sản xuất chương trình trực tiếp, luật/ bản quyền âm nhạc, quản lý/ kinh doanh trong âm nhạc, nhạc trực tuyến/ bán lẻ, giảng dạy âm nhạc,…

  Snow College

  – Đứng thứ 6 trong số các trường CĐ có mức phí thấp nhất

  – Đứng thứ 8 trong số 50 trường CĐ tốt nhất Hoa Kỳ

  – Là 1 trong số 23 trường CĐ (trong tổng số 1200 trường) được Hiệp hội các trường Âm nhạc Hoa Kỳ công nhận

  – Là đơn vị tổ chức các hoạt động/ sự kiện âm nhạc thường niên có quy mô toàn quốc như Juilliard Jazz Summer Worshop, Manhattan to the Mountains

  – Cơ sở vật chất được chú trọng đầu tư cho các hoạt động giảng dạy & biểu diễn âm nhạc – nghệ thuật với Trung tâm Nghệ thuật Eccles rộng tới 89,000m2

  – Chương trình cao đẳng 2 năm của Snow được chuyển tiếp vào 56 trường đại học trên toàn nước Mỹ, trong đó có những trường nổi tiếng như University of Utah, Stanford University, MIT, University of California,… 

   

  Quý phụ huynh/ các em học sinh quan tâm vui lòng liên hệ số 0989.286.959 hoặc email [email protected] để được hướng dẫn quy trình nộp hồ sơ xin học bổng.

  Trân trọng.

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Du Học Mỹ – Cao Đẳng Cộng Đồng San Mateo – G7Edu
 • Những Loại Học Bổng Du Học Mỹ Dành Cho Du Học Sinh Quốc Tế
 • Phú Mỹ Hưng Trao Học Bổng Cho Học Sinh Nghèo Hiếu Học
 • Học Bổng 100% Học Phí Từ Latrobe University, Úc
 • Một Vài Kinh Nghiệm Về Học Thạc Sĩ Luật Ở Mỹ
 • Cách Tính Điểm Xét Tuyển Vào Đhbkhn 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội Công Bố Ngưỡng Điểm Sàn Đăng Ký Xét Tuyển Và Cách Tính Điểm Xét Tuyển Năm 2022 ⋆ Sie.vn
 • Thủ Khoa Đầu Ra Đh Bách Khoa Hà Nội Xuất Sắc Nhận Học Bổng Toàn Phần Tiến Sĩ Tại Mỹ
 • Cổng Điện Tử Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Huế
 • 20 Sinh Viên Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Xuất Sắc Nhận Học Bổng Mitsubishi Ufj, Nhật Bản
 • Bưu Điện Cấp Học Bổng Cho Sinh Viên Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
 • Công thức tính điểm xét tuyển vào Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2022 và cách xác định Môn chính, Không có môn chính

  Câu hỏi 1: Cách tính điểm xét tuyển vào ĐHBKHN? Trả lời:

  Có 2 công thức tính điểm như sau:

  a) Đối với tổ hợp môn không có môn chính

  ĐX = [Môn1+Môn2 + Môn3] + Điểm ưu tiên KV/ĐT + Điểm ưu tiên xét tuyển.

  b) Đối với tổ hợp môn môn chính

  Sau khi xác định xem mình đăng ký nguyện vọng vào ngành nào? Tổ hợp nào? Bạn áp dụng công thức a hoặc b ở trên vào ngành đó.

  Ví dụ: Bạn Nguyễn Văn X đăng ký vào ngành “Kỹ thuật ô tô”. Bạn tra cứu trong Phương thức tuyển sinh: http://bit.ly/ptts_hust

  P/S: Bạn có thể dùng “Ctrl + F” trên trình duyệt gõ từ khóa “ô tô” để tìm cho nhanh

   Vậy công thức áp dụng là công thức b. Giả dụ bạn đăng ký bằng tổ hợp A00. Điểm thi dự kiến của bạn là: Toán 8, Lý 7, Hóa 6

  (Giả dụ điểm ưu tiên xét tuyển của bạn là 0.5 do bạn đã gửi Chứng chỉ IELTS 6.0 về trường ĐHBKHN trước ngày 14/6/2019)

  Lưu ý QUAN TRỌNG: Phải x3/4 để quy về Thang điểm 30

  Vây công thức tính điểm xét tuyển của bạn X = (8×2 + 7 + 6) x3/4 (làm tròn đến 2 chữ số thập phân) + 0.5 = 21,75 + 0,5 = 22,25 điểm

  Giả sử vẫn là bạn X ở trên, đăng ký thêm nguyện vọng vào ngành “Quản lý công nghiệp (EM2)”

  Điểm xét tuyển của bạn X sẽ tính theo Công thức a. Và sẽ là:

  Điểm xét tuyển = 8 + 7 + 6 + 0.5 = 21,5 điểm

  Giả sử vẫn là bạn X ở trên, bạn đăng ký thêm ngành Quản lý công nghiệp-Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng – ĐH Northampton (Anh) thì cách tính điểm xét tuyển của bạn X là:

  Điểm xét tuyển = 8 + 7 + 6 + 0.5 = 21,5 điểm

  Câu hỏi 2: Môn chính nhân đôi là thế nào? Ngành nào không có môn chính? Ngành nào môn chính nhân đôi (x2)? Trả lời:

  Môn Chính nhân đôi là môn sẽ được tính 2 lần trong công thức tính xét tuyển. Đó là môn Toán hoặc môn Anh văn với ngành FL1, FL2

  LƯU Ý QUAN TRỌNG: Các ngành ED2, EM1, EM2, EM3, EM4, EM5 và các Chương trình đào tạo quốc tế không có môn chính (Tức không có môn nhân đôi)

  Muốn xem ngành nào có môn nào nhân đôi thì bạn hãy xem ở đây: http://bit.ly/ptts_hust

  Chủ yếu có Toán là môn Chính và Anh văn với (FL1, FL2). Chi tiết theo cột “Các tổ hợp môn” trong http://bit.ly/ptts_hust

  Các ngành ED2, EM1, EM2, EM3, EM4, EM5 và các Chương trình đào tạo quốc tế không có môn chính (Tức không có môn nhân đôi)

  Ngoài ra còn những THẮC MẮC KHÁC KÈM TRẢ LỜI. Mời bạn XEM TẠI ĐÂY

  TS.HUST.EDU.VN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bộ Gd&đt Thông Báo Tuyển Sinh Du Học Tại Căm
 • Bộ Gd&đt Thông Báo Tuyển Sinh Du Học Tại Ma
 • Học Bổng Du Học Nhật Bản: 120 Suất Học Bổng Toàn Phần
 • Làm Thế Nào Để Săn Học Bổng Du Học Nhật Bản?
 • Điều Kiện Du Học Hàn Quốc 2022 Cần Những Gì? Làm Thế Nào Để Đạt Được Học Bổng Du Học Hàn Quốc?
 • Cách Tính Điểm Xét Tốt Nghiệp Thpt Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Gặp Cô Bạn Tân Cử Nhân Ngoại Thương Xinh Như Hotgirl, Nhận Học Bổng Du Học …
 • Học Bổng Toàn Phần Du Học Hàn Quốc Năm 2014
 • Hồ Sơ Học Bổng Hàn Quốc
 • Học Bổng Du Học Hàn Quốc Posco Fellowship 2022
 • Du Học Đại Học Mỹ
 • Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp. Điểm xét tốt nghiệp (ĐXTN) đối với Giáo dục THPT được tính theo công thức sau:

  Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có ĐXTN từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

  Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, được miễn thi tất cả các bài thi trong xét tốt nghiệp THPT theo quy định tại Điều 36 Quy chế này được công nhận tốt nghiệp THPT.

  Người học thuộc các đối tượng quy định tại điểm a, b khoản 1 Điều 12 Quy chế này đủ điều kiện dự thi theo quy định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT nhưng không dự thi hoặc thi không đạt yêu cầu (để được công nhận tốt nghiệp THPT) thì được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.

  Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông do hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh học lớp 12 cấp.

  Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường phổ thông thực hiện việc cấp phát và quản lý Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.

  Việc cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông được áp dụng từ ngày 1 tháng 7 năm 2022.

  Kỳ thi tốt nghiệp THPT tổ chức thi 5 bài thi, gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (viết tắt là KHTN) gồm các môn thi thành phần Vật lí, Hóa học, Sinh học; bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội (viết tắt là KHXH) gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT.

  Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục phổ thông cấp THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm:

  3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn.

  Thí sinh GDTX có thể dự thi bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh.

  Theo Dân trí

  Trường ĐH Ngoại thương tuyển sinh chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh Quốc tế Việt – Hàn:

  • Liên kết đào tạo quốc tế giữa hai trường đại học hàng đầu Việt Nam, Hàn Quốc
  • Điều kiện nhập học: Tốt nghiệp THPT, điểm TB lớp 12 từ 6,0 trở lên & Vượt qua vòng xét tuyển hồ sơ và Phỏng vấn bằng tiếng Anh. Ko xét tuyển trên điểm thi Đại học.
  • 2 năm đầu học tại ĐH Ngoại thương, 2 năm cuối chuyển tiếp học tập tại Hàn quốc.
  • Vững vàng ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Hàn.
  • Chương trình được kiểm định uy tín AACSB, giảng dạy 100% bằng tiếng Anh bởi giảng viên hàng đầu của trường ĐH Ngoại thương cũng như đối tác quốc tế uy tín.
  • Học bổng từ 30% – 100% Học phí từ năm 3 và năm 4.
  • Bằng cấp Quốc tế cùng Cơ hội thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp tại các công ty, tập đoàn Hàn quốc cũng như học lên bậc cao hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thông Báo Xét Tuyển Vào Hệ Đại Học Chính Quy Năm 2022
 • Chinh Phục Học Bổng Eiffel, Nhận Trợ Cấp Lên Đến 1.400 Euro/tháng
 • Nhận Học Bổng Eiffel Tại Qmi Education, Khó Hay Dễ?
 • Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Eiffel Và Ile De France Của Chính Phủ Pháp
 • Bài Luận Của Cậu Học Sinh Được 5 Trường Đại Học Mỹ Chấp Nhận
 • Người Truyền Lửa Khởi Nghiệp Cho Sinh Viên Kế Toán Uneti

  --- Bài mới hơn ---

 • Trao Học Bổng Vallet Tặng Sinh Viên, Học Sinh Ưu Tú Ba Tỉnh Miền Trung
 • Hơn 500 Học Sinh Thpt Miền Bắc Nhận Học Bổng Vallet
 • 400 Suất Học Bổng Vallet Được Trao Đến Các Học Sinh
 • Lễ Trao Học Bổng Vallet Năm 2022 Tại Trường Đại Học Đà Lạt
 • Thông Báo Nộp Hồ Sơ Học Bổng Vallet 2022
 • Những người thầy có tầm ảnh hưởng sâu rộng ở nước ta từ xưa đến nay thời nào cũng có. Sức cảm hóa, khả năng “truyền lửa” của họ không chỉ với học trò, mà còn với xã hội, không chỉ với một thời, mà còn với mọi thời. Đặc biệt nhất họ không thuộc khối ngành sư phạm nhưng họ lại mang trong mình nhiệt huyết truyền dạy – những người “truyền lửa” đam mê, khát khao cống hiến cho học trò, cho xã hội.

  Ngạn ngữ có câu: ” Hơn một ngàn ngày học tập vất vả, không bằng một ngày được chỉ dẫn bởi người thầy tôn kính “. Người thầy trong câu nói này chính là thầy giáo Lý Đình Quân – Tổng giám đốc Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (Songhan Incubator – SHi), một trong những vườn ươm doanh nghiệp tư nhân đầu tiên ở Việt Nam. Trong một lần gặp gỡ, Thầy nói với tôi: “Hỗ trợ các bạn trẻ khởi nghiệp là trách nhiệm và niềm đam mê của tôi”.

  Làn sóng ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Khoa Kế toán – Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp rất may mắn khi được biết đến thầy Lý Đình Quân, với vai trò là cố vấn cho các dự án. Chính Thầy là người đã truyền cảm hứng khởi nghiệp tới các sinh viên khoa Kế toán, để rồi có 5 dự án rất xuất sắc được hình thành. Đó là: “Bàn tay vàng”, “After school care”, “Go safe”, “Trường học số”, “Mẫu CV online chuyên nghiệp tự động”.

  5 dự án với những cái tên khác nhau, nhưng đều mang trong mình một khát vọng, một niềm tin to lớn sẽ được đóng góp một phần công sức của mình cho Khoa Kế toán UNETI, cho Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp – Bộ Công Thương và đặc biệt là cống hiến cho xã hội.

  Thầy đã dành nhiều thời gian đồng hành cùng chúng tôi, lắng nghe chúng tôi chia sẻ cũng như giải đáp mọi thắc mắc, truyền đạt kinh nghiệm và có những góp ý rất hay cho dự án qua các cách thức online. Thầy luôn nhiệt tình và theo sát chúng tôi trên chặng đường hoàn thành dự án.

  Thầy đã từng chia sẻ với chúng tôi: ” Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai, vậy nên các em phải cố gắng, phải trách nhiệm, phải hết mình để có thể hoàn thành được những mục tiêu của mình. Các em vẫn đang là những nụ hoa, Thầy sẽ là người chăm bón để các em trở thành những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa của Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp “.

  Những lời nói của thầy đã thôi thúc trong chúng tôi sự cố gắng hơn nữa để khẳng định mình. 5 dự án sẽ cùng Thầy và tập thể giảng viên Khoa Kế toán UNETI tiếp bước trên hành trình chinh phục đỉnh cao mới.

  Chúng tôi sẽ đưa những ngọn lửa của Thầy tới 5 dự án của Khoa Kế toán nói riêng và Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp nói chung để những chương trình ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên UNETI không còn là sự ấp ủ nữa, mà nó sẽ trở thành những dự án thật có giá trị xã hội để xứng đáng với những gì Thầy đã truyền dạy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cơ Hội Nhận Học Bổng 100% Khi Xét Tuyển Đại Học Tại Uef
 • Du Học Nhật Bản Chuyên Ngành Tiếng Nhật Sự Lựa Chọn Đúng Đắn
 • Sẽ Cấp 35 Học Bổng Chính Phủ Ngành Tiếng Nhật, Văn Hóa Nhật Bản Và Ngành Đào Tạo Giáo Viên
 • Các Mẹo Xin Học Bổng Của Viện Thụy Điển
 • Hành Trình Săn Học Bổng Siss Thành Công, Sau 10 Năm Cố Gắng
 • Xét Chọn Học Bổng Odon Vallet

  --- Bài mới hơn ---

 • Lễ Trao Học Bổng Vallet 2013
 • Thông Báo Buổi Lễ Trao Học Bổng Vallet 2013
 • Mùa Khai Trường Và Học Bổng Vallet
 • Trao 91 Suất Học Bổng Vallet Tổng Trị Giá Gần 1,1 Tỷ Đồng Đến Hs, Sv Ưu Tú
 • Xét Cấp Học Bổng Khuyến Khích Học Tập Cho Sinh Viên Học Kỳ 1 Năm Học 2022
 • Hiệu trưởng các trường có lắp đặt camera tại bếp ăn cho rằng camera không chỉ giám sát bếp ăn để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, sức khỏe dinh dưỡng cho học sinh, mà còn bảo vệ an toàn cho cấp dưỡng, nhà trường.

  Tin tức giáo dục đặc biệt đáng quan tâm trên Báo Thanh Niên ngày mai 12.11.2020 ghi nhận và phản ảnh ý kiến xung quanh đề xuất lắp camera trong bếp ăn trường học để phụ huynh giám sát chất lượng bữa ăn học đường.

  Theo kết luận thanh tra của Thanh tra UBND quận Tân Bình (TP.HCM), Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Văn Ơn đã vi phạm về quản lý, sử dụng tài chính, buộc phải trả lại gần 70 triệu đồng cho trường.

  Ngày 11.11, Sở GD-ĐT chúng tôi công bố lệ phí dự thi các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học quốc tế áp dụng từ năm 2022.

  Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định đã có văn bản yêu cầu cho học sinh đi học lại từ ngày 12.11 sau thời gian tạm nghỉ để phòng, tránh bão số 12.

  Nhiều sinh viên lo lắng về mức học phí sẽ tăng cao khi thêm 3 trường ĐH thành viên ĐH Quốc gia chúng tôi sẽ thực hiện tự chủ tài chính từ năm học tới.

  Do ảnh hưởng của cơn bão số 9, nhiều huyện trên địa bàn tỉnh Kon Tum xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng. Trong đó, nhiều trường học phải đóng cửa.

  ‘Công việc tuy thầm lặng như đưa khách sang sông nhưng đó là điều ý nghĩa và hạnh phúc nhất của cuộc đời làm nhà giáo của tôi’, cô Pha nói.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiếp Nhận Hồ Sơ Học Bổng Vallet 2022
 • Thông Báo Nộp Hồ Sơ Học Bổng Vallet 2022
 • Lễ Trao Học Bổng Vallet Năm 2022 Tại Trường Đại Học Đà Lạt
 • 400 Suất Học Bổng Vallet Được Trao Đến Các Học Sinh
 • Hơn 500 Học Sinh Thpt Miền Bắc Nhận Học Bổng Vallet
 • Cách Tính Điểm Xét Tuyển Vào Lớp 10 Năm 2022 Mới Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Mua Bảo Hiểm Du Học Đi Đức
 • Bảo Hiểm Visa Du Học Đức Là Gì?
 • Vấn Đề Bảo Hiểm Y Tế Khi Du Học Đức
 • Du Học Đức Có Nên Mua Bảo Hiểm Của Bảo Minh Không?
 • Mới Nhất Về Du Học Đức 2022
 • Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022 đã có nhiều sự thay đổi đáng kể như: số môn thi, thời gian thi… Bên cạnh đó, thí sinh cũng cần nắm cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 để có lộ trình ôn tập phù hợp nhất.

  1. Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội

  Điểm mới trong quy chế tuyển sinh lớp 10 năm 2022 ở TP. Hà Nội

  Trong năm 2022, TP. Hà Nội đã có thay đổi đáng kể phương án tuyển sinh, do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19. Theo đó, thí sinh sẽ không còn thi bốn môn theo kế hoạch đã công bố, mà chỉ làm ba bài thi độc lập bao gồm: Toán, Ngữ Văn và Ngoại ngữ.

  Thí sinh ở Hà Nội không cần tham gia bài thi thứ 4 ngẫu nhiên

  Học sinh dự thi vào lớp 10 khối không chuyên ở Hà Nội sẽ thi các môn ngữ văn, ngoại ngữ (ngày 17-7) và toán (ngày 18-7).

  Các ngày 19 và 20-7, những học sinh dự thi vào trường/khối chuyên và chương trình song bằng tú tài sẽ tiếp tục dự thi các môn chuyên hoặc các vòng thi theo quy định.

  Đề thi của ba môn bao gồm các câu hỏi theo chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành, được giảm tải theo hướng dẫn của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Nhìn chung, nội dung của đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

  Thí sinh sẽ làm bài thi Toán và Ngữ Văn theo hình thức tự luận với thời gian 120 phút/môn. Môn Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài 60 phút

  Cách tính điểm xét tuyển

  Điểm xét tuyển được tính trên thang điểm 10, với tổng điểm thi môn Toán và môn ngữ văn (hai môn này lấy hệ số 2), cộng với điểm thi môn Ngoại ngữ, cộng điểm ưu tiên (nếu có).

  Điểm xét tuyển = (Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Ngữ Văn) x 2 + Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên

  Thí sinh chỉ được xét tuyển khi có đủ bài thi theo quy định, không vi phạm quy chế thi đến mức hủy kết quả thi, không có bài thi nào bị điểm 0.

  2. Tuyển sinh lớp 10 Đà Nẵng

  Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm 2022 ở TP. Đà Nẵng

  Điểm đáng chú ý trong quy chế tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng đó là lịch thi sẽ được lùi lại 1 tháng so với một năm. Thay vì tổ chức vào đầu tháng 6 như thường lệ, TP. Đà Nẵng sẽ tiến hành kỳ thi trong hai ngày 18 – 19/7/2020 với ba môn Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và 20/7/2020 cho môn chuyên.

  Song song đó, phương thức tuyển sinh lớp 10 THPT công lập trên địa bàn TP là sự kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển. Điểm xét tuyển căn cứ vào kết quả hạnh kiểm và học lực 4 năm học cấp THCS.

  Về thi tuyển, thí sinh sẽ làm bài thi 3 môn bắt buộc đó là Ngữ Văn, Toán hình thức tự luận với thời gian 120’/bài và Ngoại Ngữ hình thức tự luận và trắc nghiệm với thời gian 60 phút.

  Về nguyên tắc xét tuyển, Sở chỉ xét tuyển các thí sinh đã tham gia đầy đủ 3 bài thi và không có bài nào bị 0 điểm. Điểm chuẩn của mỗi trường ở nguyện vọng 1 và 2 là bằng nhau. Xét theo nguyên tắc lấy điểm từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu tuyển sinh.

  Cách tính điểm xét tuyển

  Theo đó, điểm xét tuyển vào lớp 10 ở TP. Đà Nẵng được tính theo công thức sau:

  *Điểm các môn Ngữ Văn, Toán, Ngoại Ngữ được xét trong khoảng từ 0 đến 10

  Điểm xét tuyển = (Điểm Ngữ văn + Điểm Toán) x 2 + Điểm Ngoại ngữ + Tổng điểm kết quả xếp loại hạnh kiểm và học tập của 4 năm học cấp THCS (từ 2,5 đến 5 điểm mỗi năm) + Điểm ưu tiên (nếu có)

  3. Tuyển sinh lớp 10 TPHCM

  Quy chế tuyển sinh lớp 10 năm 2022 ở TP. Hồ Chí Minh

  Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh công bố, năm 2022, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập sẽ diễn ra trong 2 ngày 16 và 17-7-2020. Tất cả thí sinh dự thi 3 môn gồm: Ngữ văn, Toán (thời gian làm bài 120 phút) và Ngoại ngữ (thời gian làm bài 60 phút).

  Kỳ thi tuyển sinh 10 ở TP. Hồ Chí Minh diễn ra ngày 16 và 17-7

  Tương tự như TP. Hà Nội, nội dung của đề thi xét tuyển cũng sẽ nằm trong phạm vi chương trình trung học cơ sở do Bộ GD&ĐT ban hành.

  Đồng thời, Sở cũng yêu cầu phụ huynh chứng minh điều kiện đảm bảo cho học sinh học tập tại trường trong trường hợp nơi cư trú quá xa trường học. Theo đó, học sinh không được thay đổi nguyện vọng khi đã trúng tuyển.

  Thí sinh được đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên vào lớp 10 thường và 4 nguyện vọng vào lớp 10 chuyên và lớp 10 không chuyên trong trường chuyên.

  Cách tính điểm xét tuyển

  Điểm xét tuyển là tổng điểm hai môn Toán và Ngữ văn (hệ số 2) và môn Ngoại ngữ (hệ số 1) và điểm cộng thêm (nếu có, nhưng tối đa không quá 3 điểm).

  Điểm xét tuyển = (Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Ngữ Văn) x 2 + Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên

  Ở một số trường, điểm chuẩn nguyện vọng sau sẽ cao hơn điểm của nguyện vọng trước. Tuy nhiên, điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.

  Có thể thấy, những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã có tác động không nhỏ lên các quy chế tuyển sinh lớp 10 vào các trường công lập trên cả nước. Thí sinh cần nắm vững những thông tin cơ bản (về ngày thi, môn thi, thời gian nộp hồ sơ…) để tránh những nhầm lẫn, sai sót không đáng có trước thềm kỳ thi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Xong Lớp 10 Có Vào Được Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Ở Mỹ Không?
 • Những Lý Do Nên Chọn Du Học Đại Học Ngành Luật Tại Đức
 • Điều Kiện Sức Khỏe Du Học Nghề Đức Là Gì? Có Khó Không?
 • Thủ Tục Khám Sức Khỏe Du Học Đài Loan
 • Du Học Ngành Y Tại Đức Vất Vả Nhưng Thu Nhập Top Đầu
 • Cách Tính Điểm Xét Tuyển Vào Đh Bách Khoa Hà Nội 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngành Phân Tích Kinh Doanh Của Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội Tuyển Sinh 30 Chỉ Tiêu
 • Trường Đh Bách Khoa Hà Nội Công Bố Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Các Ngành Năm 2022
 • Học Bổng Du Học Thụy Sĩ Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Năm 2022
 • Đh Bách Khoa Hà Nội Sẽ Trao 500 Học Bổng Tổng Trị Giá 45 Tỷ Đồng Cho Tân Sinh Viên
 • Định Cư Mỹ Cùng Bluesea. Tư Vấn Đầu Tư Nhập Cư Tại Mỹ 2022
 • Theo đó, thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2022 phải có tổng điểm trung bình của các môn học thuộc 03 môn xét tuyển, tính cho 06 học kỳ trung học phổ thông từ 20,0 điểm trở lên.

  Ngày 14/03, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã chính thức công bố thông tin xét tuyển vào trường trong năm 2022. Theo đó, trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ thực hiện việc xét tuyển đại học dựa trên kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2022 tại các cụm thi trên khắp cả nước do các trường đại học chủ trì.

  Chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy trong năm 2022 của Đại học Bách khoa Hà Nội là 6000 (trong đó 400 chỉ tiêu thuộc các chương trình liên kết đào tạo quốc tế, 100 chỉ tiêu liên thông từ cao đẳng chính quy của Trường lên Cử nhân chuyên nghiệp các ngành và 150 chỉ tiêu được tuyển thẳng cho các đối tượng học sinh đạt giải cuộc thi học sinh giỏi quốc gia, khoa học kỹ thuật trên toàn quốc và dự bị dân tộc).

  Điều kiện tham gia sơ loại: Thí sinh đăng ký tham gia xét tuyển vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2022 phải có tổng điểm trung bình của các môn học thuộc 03 môn xét tuyển, tính cho 06 học kỳ trung học phổ thông đạt từ 20,0 điểm trở lên. Trường sẽ tiến hành kiểm tra điều kiện này dựa trên học bạ trung học phổ thông (bản gốc) của thí sinh trúng tuyển khi đến Trường làm thủ tục để nhập học.

  Điều kiện sơ loại không được áp dụng cho các thí sinh thuộc diện tuyển thẳng ,thí sinh thi liên thông đại học bách khoa hà nội từ hệ cao đẳng chính quy của Trường lên bậc đại học, và thí sinh dự tuyển văn bằng 2 đại học bách khoa Hà Nội.

  Tổ hợp môn xét tuyển: là các môn thuộc các khối thi truyền thống của Trường (A, A1, D1) và các tổ hợp ba môn khác (Toán-Hóa-Anh, Toán-Hóa-Sinh). Môn Toán được chọn là môn thi chính (hệ số 2) khi xét tuyển vào các nhóm ngành kỹ thuật – công nghệ (mã KT và CN).

  Bổ sung thêm nhóm ngành xét tuyển

  Năm nay, thí sinh được phép đăng ký tối đa 02 nguyện vọng theo nhóm ngành vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội(gọi tắt là nguyện vọng ngành). Việc phân ngành (đối với các nhóm có 02 ngành trở lên) được thực hiện sau năm học thứ nhất trên cơ sở kết quả học tập và nguyện vọng của sinh viên.

  PGS.TS Nguyễn Phong Điền, trưởng phòng đào tạo nhà trường cho biết, năm nay trường bổ sung thêm các nhóm lớn (KT1x, KT2x, KT3x, KT4x, KT5x và KQx) nhằm tăng thêm khả năng lựa chọn nguyện vọng cho thí sinh.

  Thí sinh cũng có thể đăng ký 02 nhóm ngành cụ thể, thí dụ (1) BKA.KT11 và (2) BKA.KQ1, việc xét tuyển theo mức ưu tiên của nguyện vọng từ cao xuống thấp.

  Thí sinh cũng có thể đăng ký nguyện vọng vào nhóm ngành lớn để tăng khả năng trúng tuyển, thí dụ: (1) BKA.KT21 và (2) BKA.KT1x. Nếu thí sinh không đạt điểm chuẩn nguyện vọng 1 vào KT21, khi đó Trường sẽ ấn định cho thí sinh nguyện vọng 2 vào một trong các nhóm ngành thuộc KT1x (KT11,…, KT14) để có lợi nhất cho thí sinh.

  Cách tính Điểm xét tuyển (ĐX) như sau:

  Đối với các nhóm ngành không có môn chính:

  Đối với các nhóm ngành có môn chính:

  Địa chỉ: Số 3, Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

  Điện thoại: 091 5500 256

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chính Sách Học Bổng Mới Của Trường Đh Bách Khoa Hn: Thực Hiện Cam Kết Với Xã Hội
 • Làm Thế Nào Để Kiếm Học Bổng Du Học Nhật Bản Hệ Tiếng Anh?
 • Học Bổng Du Học Nhật Bản 2022 Làm Thế Nào Để Xin Được
 • Làm Thế Nào Để Săn Học Bổng Du Học Nhật Bản
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Thế Nào Để Có Học Bổng Du Học Nhật Bản
 • Thông Báo Xét Cấp Học Bổng

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Khoa Nhận Học Bổng Muốn Nhường Lại Cho Bạn Khó Khăn Hơn
 • 10 Học Sinh Việt Giành Học Bổng “khủng” Vào Đh Mỹ Nửa Đầu Năm 2022 (P2)
 • (Tư Vấn) Kỹ Năng Viết Hồ Sơ Xin Học Bổng Ấn Tượng, Hiệu Quả
 • Tuyệt Chiêu Săn Học Bổng Toàn Phần Du Học Úc 2022 Thành Công 100%
 • Du Học Mỹ Ngành Tâm Lý Học 2022
 • Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin ra đời ngày 21/05/2007. Tháng 1 năm 2011, Quỹ đã được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép chính thức thành lập và công nhận Điều lệ hoạt động của một Quỹ xã hội hóa.

  Hàng năm, Quỹ trao tặng học bổng toàn phần cho các em tân sinh viên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, giúp các em vượt khó để có khả năng theo học Đại học và thực hiện ước mơ của mình. Ngoài học bổng bằng tiền mặt, các em còn được tham gia các hoạt động của Quỹ để bồi dưỡng và rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong công việc và cuộc sống.

  Qua 13 năm hoạt động, Quỹ đã chắp cánh ước mơ cho hơn 1.000 sinh viên trên cả nước; trong số đó, hơn 700 em đã tốt nghiệp đại học, có công việc ổn định và bước đầu thành công trong sự nghiệp, nhiều em còn được nhận tiếp các học bổng nước ngoài để học lên các bậc sau Đại học.

  Năm 2022, Ban Điều hành (BĐH) Quỹ trân trọng thông báo chương trình xét cấp học bổng như sau:

  Trong đó: – Học phí: tối đa 17.000.000 đồng/năm học.

  – Sinh hoạt phí: 3.000.000 đồng/năm học.

  Học sinh đăng ký xét cấp học bổng Thắp Sáng Niềm Tin phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn sau:

  1. Hoàn cảnh gia đình: gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không đủ điều kiện kinh tế để lo cho học sinh theo học Đại học (Quỹ sẽ đến nhà và địa phương để xác minh trực tiếp).
  2. Học lực: tối thiểu đạt danh hiệu học sinh tiên tiến 03 năm liền tại cấp Trung học phổ thông (ưu tiên các em đạt học sinh giỏi 03 năm liền; đạt thành tích cấp tỉnh/thành phố, quốc gia, quốc tế).

  Sau khi học sinh gửi hồ sơ đăng ký, BĐH Quỹ sẽ xét chọn và ưu tiên những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và học giỏi.

  Các hồ sơ được chọn sẽ có thông báo của Quỹ về việc cam kết trao học bổng và sẽ chính thức được trao học bổng với các điều kiện sau:

  1. Trúng tuyển vào các trường Đại học công lập (lưu ý: các trường Đại học có trợ cấp học phí và sinh hoạt phí cho sinh viên không thuộc diện xét cấp của Quỹ).
  2. Sinh viên chưa được nhận học bổng thường kỳ của các tổ chức, cá nhân khác.

  Hồ sơ đăng ký xét cấp học bổng Thắp Sáng Niềm Tin bao gồm:

  1. Hồ sơ đề nghị xét cấp học bổng (lấy mẫu: Tại đây);
  2. Bản sao công chứng Học bạ THPT (05 học kỳ, trừ học kỳ 2 lớp 12);
  3. Bản sao công chứng Hộ khẩu;
  4. Bản sao công chứng Sổ hộ nghèo/cận nghèo (hoặc Giấy xác nhận hộ nghèo/cận nghèo/hoàn cảnh đặc biệt khó khăn);
  5. Ảnh chụp ngôi nhà: tối thiểu 3 ảnh màu (01 ảnh toàn cảnh nhà, 01 ảnh phòng khách, 01 ảnh phòng bếp);
  6. Thư giới thiệu của nhà trường/giáo viên/hội khuyến học (nếu có);
  7. Giấy khen, giấy chứng nhận thành tích (nếu có).

  Thời gian nhận hồ sơ đăng ký: Từ ngày 20/2/2020 đến hết ngày 15/5/2020.

  Đối với những trường hợp được xét chọn qua Vòng Đăng Ký (có thư thông báo của BĐH Quỹ), để chính thức được trao học bổng, học sinh cần gửi:

  1. Cam kết chưa được nhận học bổng thường kỳ nào khác.

  QUỸ HỌC BỔNG THẮP SÁNG NIỀM TIN

  Địa chỉ: số 22 Ngô Quyền, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  Điện thoại: (84-24) 3942.6800 (máy lẻ: 6713/1544/1494) – Fax: (84-24) 3942.6796

  Email: [email protected]

  • Kết quả xét chọn qua Vòng Đăng Ký sẽ được thông báo trên trang web của Quỹ và được gửi thư thông báo đến học sinh.
  • Hồ sơ không hoàn trả cho những trường hợp không được xét cấp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Xin Học Bổng Tiếng Hoa Bộ Giáo Dục Năm 2022 Khu Vực Huế Trở Ra Bắc Việt Nam
 • Học Bổng Giao Lưu Văn Hóa Mỹ: Một Năm Học Tập Và Trưởng Thành Etest.edu.vn
 • Học Bổng Chương Trình Đào Tạo Ngắn Hạn Tại Học New Zealand
 • Điều Kiện Cấp Học Bổng Cho Học Sinh, Sinh Viên Theo Luật Giáo Dục
 • Đại Học Quốc Lập Đài Loan
 • Xét, Cấp Học Bổng Chính Sách

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Lý Do Cần Phải Đọc Bài Học Bổng Du Học Bộ Giáo Dục
 • Học Bổng Du Học Bộ Giáo Dục
 • Học Bổng Du Học Bậc Thạc Sĩ Ở Bỉ: Cơ Hội Du Học Cho Mọi Người
 • Tìm Hiểu Về Học Bổng Trường Đại Học Asia Nhật Bản
 • Bí Quyết Viết Bài Luận, Săn Học Bổng Du Học Nhật
 • Thông tin thủ tục hành chính Xét, cấp học bổng chính sách – Bộ Giáo dục và Đào tạo

  Cách thực hiện thủ tục hành chính Xét, cấp học bổng chính sách – Bộ Giáo dục và Đào tạo

  Trình tự thực hiện

  Bước 1:

  Đối với đối tượng quy định tại khoản 1 Mục I của Thông tư liên tịch số 23/2008/TTLT/BGDĐT-BLĐTBXH-BTC ngày 28/4/2008, sau khi nhập trường, học sinh, sinh viên nộp hồ sơ theo quy định tại khoản 1 Mục III của Thông tư này cho Sở Giáo dục và Đào tạo hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (nếu học ở cơ sở dạy nghề).

  Theo định kỳ xét, cấp học bổng chính sách quy định tại điểm b khoản 2 Mục V của Thông tư này, học sinh, sinh viên gửi tới Sở Giáo dục và Đào tạo hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (nếu học ở cơ sở dạy nghề) giấy xác nhận của cơ sở giáo dục để thực hiện việc cấp học bổng chính sách theo quy định

  Bước 2:

  Đối với đối tượng quy định tại khoản 2 và khoản 3 Mục I của Thông tư tịch số 23/2008/TTLT/BGDĐT-BLĐTBXH-BTC ngày 28/4/2008, khi nhập trường, học sinh, sinh viên, học viên nộp hồ sơ theo quy định tại khoản 1 Mục III (trừ điểm c khoản 1 Mục III) cho cơ sở giáo dục nơi xét, cấp học bổng chính sách

  Bước 3:

  Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tiếp nhận hồ sơ; lập danh sách, dự toán nhu cầu kinh phí học bổng chính sách theo quy định tại điểm a khoản 1 Mục VI của Thông tư này

  Các cơ sở giáo dục tiếp nhận hồ sơ; lập danh sách, dự toán nhu cầu kinh phí học bổng chính sách gửi về các cơ quan chủ quản của các đơn vị trực thuộc các Bộ, các cơ quan Trung ương theo quy định tại điểm b khoản 1 Mục VI của Thông tư liên tịch số 23/2008/TTLT/BGDĐT-BLĐTBXH-BTC ngày 28/4/2008

  Thành phần hồ sơ của thủ tục hành chính Xét, cấp học bổng chính sách – Bộ Giáo dục và Đào tạo

  Bản sao giấy khai sinh

  Bản sao hợp lệ giấy báo trúng tuyển

  Giấy xác nhận của cơ sở giáo dục (Phụ lục I)

  Bản cam kết của học sinh, sinh viên (Phụ lục II)

  Bản sao hợp lệ thẻ thương binh (đối với thương binh)

  Giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền xác nhận là người tàn tật, khuyết tật (đối với người tàn tật, khuyết tật)

  Các biểu mẫu của thủ tục hành chính Xét, cấp học bổng chính sách – Bộ Giáo dục và Đào tạo

  Phí và lệ phí của thủ tục hành chính Xét, cấp học bổng chính sách – Bộ Giáo dục và Đào tạo

  Cơ sở pháp lý của thủ tục hành chính Xét, cấp học bổng chính sách – Bộ Giáo dục và Đào tạo

  Lược đồ Xét, cấp học bổng chính sách – Bộ Giáo dục và Đào tạo

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Xin Học Bổng Tiếng Hoa Bộ Giáo Dục Đài Loan
 • Học Bổng Tiếng Hoa Của Bộ Giáo Dục Đài Loan Tại Việt Nam
 • Bí Quyết Săn Học Bổng Du Học Anh Quốc Thành Công
 • Bỏ Túi Những Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Anh Quốc
 • Ôn Thi Học Bổng A*star & Asean
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×