Cách Lấy Học Bổng Du Học

--- Bài mới hơn ---

 • Tuyển Sinh Cấp Học Bổng Sau Đại Học Tại Nước Ngoài Năm 2022
 • Điều Kiện Nhận Học Bổng Thạc Sĩ Ở Nước Ngoài?
 • Lễ Động Thổ Khu Tưởng Niệm Luật Sư Nguyễn Hữu Thọ
 • Học Bổng Thạc Sĩ Ở Mỹ Và Những Điều Cần Biết
 • Các Địa Điểm Học Bóng Rổ Ở Quận Thanh Xuân Chất Lượng
 • CÁCH LẤY HỌC BỔNG DU HỌC

  Nói săn học bổng du học là khó mà cũng có thể không khó chút nào

  Có khả năng, có tiếng anh, học sinh, sinh viên có nhiều nhịp để tìm những học bổng chấp nhận.

  Việc những trường PTTH nức danh và có nhiều học trò có thành tích học tập tốt thì việc có những suất học bổng đưa về là không hiếm, nhưng với những trường và học trò, sinh viên có thành tích khá thì lại khó khăn hơn, điều đó phụ thuộc vào lộ trình tìm và đăng ký, làm hồ sơ.

  Và dịp này càng cao với những người đang đi học hay đã đi học nhưng có thành tích tốt, khả năng làm việc khá giỏi, cộng với trình độ ngoại ngữ phải hơn người.

  Đang làm việc cho một công ty kiểm toán nước ngoài, lương lãnh bằng tiền đô, nhịp phát triển cũng nhiều nhưng với vốn kiến thức tiếng Anh tốt, Ngô Kim Oanh cũng tìm cho mình một thời cơ đi du học nước ngoài. Khi đọc được thông tin về chương trình học bổng phát triển ADS của Australia năm 2003, cô bèn nộp đơn dự thi.

  Qua một kỳ thi tuyển cáu với hơn 300 thí sinh được chọn từ khu vực phía Nam, Oanh đã tìm cho mình một suất đi học cao học ngành luật không mất tiền. Tranh đấu với người thương “dữ dội” cô mới được đồng ý cho chuyến đi mở rộng tầm mắt và nâng cao kiến thức tầm xa này.

  Vào tháng 9 năm nay cô sẽ tốt nghiệp và về nước. Oanh nhận xét: “Phải nỗ lực học và làm hết tất những gì mình muốn làm trước khi lập gia đình và càng chẳng thể bỏ qua nhịp được đi du học. Quan yếu là mình phải học tập tốt và vượt qua được những cám dỗ để trở về với người thân, với sơn hà”.

  Đoàn Trần Anh Vũ, du học sinh đang học tại ĐH Nottingham (Anh quốc) cũng tự tìm hành trình đến với xứ người qua nhịp tìm học bổng trên mạng, trên các báo chí và qua những lần các trường tiếp thị trong các hội thảo về du học.

  May mắn và cả là một niềm hạnh phúc cho sự cầm cố cho những niên học nặng nhọc của Vũ là săn đựơc học bổng khóa chứng chỉ A tại trường Abbey College. Chỉ cần chịu khó đến các buổi hội thảo giới thiệu trường. “Vừa biết về các ngành đào tạo, chương trình học, vừa tìm được thời cơ nhận học bổng”, Vũ cười, giới thiệu các làm vừa tiện và lợi của mình.

  Với các trang web chúng tôi bạn có thể tìm học bổng của vương quốc Anh, hay như chúng tôi học bổng của chính phủ Pháp, chúng tôi để tìm học bổng của Đức, hay chúng tôi dành cho những ai muốn quan tâm đến cơ hội học ở Nga, chúng tôi tìm học bổng du học Úc…

  Theo nhiều chuyên gia nhận xét, ngoài các trang web của các trường, của chính phủ các nước, người săn không nên bỏ qua các trang web từ thiện, tổ chức phi chính phủ…Vì đây cũng là một trong những kho tàng bí hiểm mà ít ai biết đến.

  Điều cần thiết của một người muốn có một suất du học miễn phí là ngoài khả năng ngoại ngữ kha khá, bạn còn phải chứng tỏ khả năng vượt trội của mình về học lực, các hiểu biết về vấn đề từng lớp, cách hoạch định ngày mai…. Và cả cá tính của bản thân.

  Tuy nhiên, ở một số nước như Pháp, Nga, du học trò cần phải khá giỏi tiếng nói của giang sơn này mới mong tìm một chỗ trong giảng đường miễn phí. Ngoài ra, lời khuyên dành cho các bạn đã săn được học bổng là nên tìm hiểu kỹ thông tin về trường được nhận học bổng. Có thỉnh thoảng bạn được thưởng cho những núm hăng hái bằng một vé vào cổng ở những trường vùng sâu, vùng xa hay chỉ ở cấp độ trường làng…

  Các thông tin về khóa học, thời gian học, môi trường sống, điều kiện đi lại… Đều có thể được phản hồi hay tiếp thụ từ các forum của các trang web sinh viên Việt Nam tại các nước là một thứ cẩm nang đừng bỏ sót.

  Không chỉ vậy, bạn còn phải có điều kiện tài chính tương đối để “hậu thuẫn”, vì luật pháp một số nước không cho sinh viên đi làm thêm hoặc bị hạn chế thời kì đi làm vì quy định.

  Địa chỉ: 101 B2 – Tập Thể Đồng Xa – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

  ĐT: Ms.Hương Đỗ 0984.761.634 – 0946.471.855

  Email: [email protected]

  Www.Kenhduhoc.Vn – https://www.Facebook.Com/kenhduhoc.Vn

  Kênh du học, chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!

  --- Bài cũ hơn ---

 • 07 Học Bổng Tại Trường Đại Học Fraser Valley Sinh Viên Nên Biết
 • Học Bổng Toàn Phần, Trao Đổi Ngắn Hạn 2022 Đại Học Chulalongkorn (Thái Lan)
 • Du Học Hà Lan Ngành Luật
 • Học Bổng Trường Le Cordon Bleu 2022
 • Học Bổng Nhà Lãnh Đạo Trẻ Của Chính Phủ Nhật Bản
 • Cách Lấy Học Bổng Du Học Úc

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Bổng Ngành Luật Tại Úc
 • Học Bổng Thạc Sĩ Úc Đh Queensland Ngành Luật Và Luật Thương Mại 2022
 • Học Bổng Hệ Master Tại Trường Deakin
 • Học Bổng Master Toàn Phần Của Ngân Hàng Châu Á
 • Du Học Các Khóa Mba Ở Úc: Điều Kiện Gì, Trường Nào?
 • Điều kiện xin học bổng du học Úc

  Để săn học bổng du học Úc thành công, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

  1. Đạt thành tích học tập tốt

  Điều kiện tối thiểu cho một ứng viên giành học bổng du học Úc là GPA phải đạt trên 7.0, để gây ấn tượng và mở rộng cơ hội cho mình bạn cần phải kết hợp thêm nhiều yếu tố khác về trình độ chuyên môn, cũng như kỹ năng cần thiết.

  2. Trình độ tiếng Anh tốt

  Khả năng tiếng Anh của bạn phải đạt thành tích tối thiểu là 6.5 IELTS hoặc 79 TOEFL iBT. Mỗi vòng tuyển chọn đều đánh giá khả năng tiếng anh nên đây là yếu tố quyết định rất lớn đến việc trúng tuyển của bạn.

  3. Kinh nghiệm làm việc

  Đối với chương trình xin học bổng chính phủ Úc dành cho Thạc sĩ thì yêu cầu ít nhất 2 năm kinh nghiệm thực tế và bạn phải đăng ký đúng chuyên ngành của mình.

  4. Thư giới thiệu xin học bổng du học Úc

  Người viết thư giới thiệu cho bạn cần có học vị hoặc chức vị cao, có kinh nghiệm làm việc và thành tích xuất sắc trong công việc thì lá thư đó mới có trọng lượng. Vấn đề này thường không có một chuẩn mực chung nhất định do mỗi người có một thế mạnh khác nhau trong việc tìm kiếm.

  Các bước xin học bổng du học Úc

  1. Tìm kiếm danh sách các nguồn xin học bổng du học Úc

  Bạn hãy bắt đầu công việc tìm kiếm các cơ hội xin học bổng du học Úc càng sớm càng tốt. Trước hết bạn nên lập danh sách bao gồm tất những nơi có thể cấp học bổng, và nhất định phải liên hệ hoặc theo dõi trên các trang web của họ để có thêm những thông tin hữu ích.

  2. Lên danh sách các học bổng mà bạn đáp ứng được

  Bạn cần lập danh sách các học bổng mà bạn đáp ứng được điều kiện, yêu cầu của họ như những yêu cầu khi nộp đơn xin học bổng du học Úc bao gồm những thủ tục, giấy tờ gì, hạn nộp hồ sơ là bao nhiêu.

  3. Xem xét điều kiện của mỗi học bổng

  4. Hoàn thiện hồ sơ xin học bổng

  Bạn phải xin và hoàn thiện các loại hồ sơ từ những nơi cấp học bổng. Khi nộp hồ sơ đảm bảo chắc chắn rằng bạn đã có đầy đủ bản photo bảng điểm học tập và các loại giấy tờ được yêu cầu khác.

  Những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được cách lấy học bổng du học Úc, mọi thứ sẽ không quá khó nếu bạn hoàn thành hồ sơ xin học bổng và trung thực với các thông tin bản thân đưa ra. Để nắm bắt cơ hội, hãy chăm chỉ và xây dựng kế hoạch học tập hợp lý ngay từ bây giờ, đó là chìa khóa làm tăng tỷ lệ được nhận học bổng của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Học Bổng Du Học Úc Bậc Đại Học Và Sau Đại Học (Update 2022)
 • Điều Kiện Và Chương Trình Học Bổng Du Học Úc Ngành Kiến Trúc
 • Hướng Dẫn Cách Săn Học Bổng Du Học Úc 2022
 • Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Úc
 • Học Bổng Du Học Trung Học Úc: Nơi Nào Là Lý Tưởng?
 • Cách Lấy Học Bổng Du Học Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Kiện Du Học Hàn Quốc Những Điều Bạn Cần Biết
 • Chàng Trai “tuổi Hợi” Nhận Học Bổng Toàn Phần Bậc Thạc Sĩ Của Chính Phủ Nhật
 • Học Bổng Du Hoc Nhật Bản Chương Trình Sau Đại Học Aiej
 • Chương Trình Học Bổng Du Học Nhật Bản Sau Đại Học Aiej
 • 5 Loại Học Bổng Du Học Nhật Bản Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • ➤ Du học Đại học, visa D2-2: Tùy chuyên ngành mà thời gian học sẽ kéo dài trong khoảng từ 04 năm – 06 năm.

  ➤ Du học Thạc sĩ, visa D2-3: Thời gian học 02 năm.

  ➤ Du học Tiến sĩ, visa D2-4: Phụ thuộc vào các công trình nghiên cứu của bạn. Mặt khác cũng sẽ do giáo sư quyết định.

  ➤ Du học Hàn Quốc theo chương trình trao đổi của 02 trường Đại học Việt Nam và Hàn Quốc, visa D2-6: Tùy thuộc vào chương trình.

  I. Những điều kiện chung khi du học Hàn Quốc:

  Các chương trình du học Hàn Quốc đều yêu cầu bạn phải đáp ứng các điều kiện chung như sau:

  • Điều kiện về độ tuổi và học vấn
  • Điều kiện về tài chính
  • Điều kiện về sức khỏe và vùng miền

  II. Điều kiện du học Hàn Quốc về độ tuổi và học vấn:

  1. Chương trình du học tiếng Hàn:

  Nếu bạn muốn du học Hàn Quốc theo dạng học tiếng thì yêu cầu chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn là vấn đề bạn có thể bỏ qua. Tuy nhiên, du học sinh cần đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau:

  ➤ Thời gian trống kể từ thời điểm tốt nghiệp bằng cấp cao nhất không quá 3 năm (với trường visa thẳng thì thời gian trống không quá 2-3 năm; với trường thường thì có thể lên tới 3-4 năm)

  ➤ Điểm tổng kết trung bình tất cả các cấp học không dưới 6.0 (trường visa thẳng yêu cầu điểm tổng kết từ 7.0 trở lên trong khi trường thường chỉ yêu cầu từ 6.0 trở lên)

  Việc du học tiếng tại Hàn Quốc từ 1-2 năm là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất giúp bạn tăng trình độ ngoại ngữ tiếng Hàn lên nhanh nhất và đạt trình độ cao nhất (TOPIK 6). Thay vì thời gian từ 2-4 năm học tiếng tại Việt Nam. Đây cũng là bước đệm để các bạn đạt đủ trình độ tiếng và nhập học lên chuyên ngành Đại học hoặc Cao học tại Hàn Quốc.

  2. Chương trình du học hệ Đại học tại Hàn Quốc:

  Để nhập học vào chương trình hệ Cử nhân Đại học tại Hàn Quốc; bạn cần đáp ứng các điều kiện du học Hàn Quốc về độ tuổi và trình độ học vấn như sau:

  • Thời gian trống kể từ thời điểm tốt nghiệp bằng cấp cao nhất không quá 3 năm;
  • Có trình độ tiếng Hàn tối thiểu TOPIK 3 (một số chuyên ngành sẽ yêu cầu TOPIK 4); hoặc IELTS 5.5/TOEFL IBT 80 trở lên nếu học Đại học hệ tiếng Anh;

  Bạn cũng cần lưu ý, một số trường đại học ở Hàn Quốc sẽ xét duyệt căn cứ vào điểm của các môn học tương ứng với chuyên ngành học mà bạn đăng ký; hoặc cũng có thể có những yêu cầu khác đối với điểm học bạ cấp 3 của bạn.

  3. Chương trình du học thạc sĩ (hệ Cao học) tại Hàn Quốc:

  Sau khi tốt nghiệp Đại học, bạn có thể du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ Cao học tại các trường Đại học Hàn Quốc. Điều kiện yêu cầu để du học hệ Cao học tại Hàn Quốc sẽ bao gồm:

  • Về độ tuổi du học Hàn bậc cao học không có quy định rõ ràng. Nhưng yêu cầu bắt buộc là phải tốt nghiệp Đại học
  • Có trình độ tiếng Hàn tối thiểu TOPIK 3 (một số chuyên ngành sẽ yêu cầu TOPIK 4); hoặc IELTS 5.5/TOEFL IBT 80 trở lên nếu học Thạc sĩ hệ tiếng Anh.

  4. Điều kiện du học hệ Tiến sĩ tại Hàn Quốc:

  Ứng viên phải thuộc một trong các trường ĐH lớn ở các nước đang phát triển ở Châu Á; được Đại học Hàn Quốc chấp nhận là Nghiên cứu sinh; đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần có của 01 nghiên cứu sinh; đồng thời phải chưa có bằng Tiến sĩ.

  III. Điều kiện du học Hàn Quốc về tài chính:

  Chứng minh tài chính là điều bắt buộc dù bạn đi du học ở bất kỳ quốc gia hay vùng lãnh thổ nào. Lẽ dĩ nhiên, “xứ sở kim chi” cũng không là ngoại lệ.

  Đại Sứ Quán và Nhà trường sẽ yêu cầu bạn phải có sổ tiết kiệm gửi ở ngân hàng. Tùy vào từng chương trình du học mà thời hạn gửi sổ tiết kiệm và số tiền trong sổ tiết kiệm ở ngân hàng cũng khác nhau. Cụ thể như sau:

  Với visa du học tiếng: Số tiền trong sổ tiết kiệm là 10.000 USD; Gửi vào ngân hàng tối thiểu được 6 tháng hoặc gửi ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam (yêu cầu khác nhau theo từng trường)

  Với visa du học Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ: Số tiền trong sổ tiết kiệm là 20.000 USD; Gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng hoặc gửi ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam (yêu cầu khác nhau theo từng trường, có thể được miễn).

  Chú ý!

  Ngoài ra, nếu còn đang phụ thuộc gia đình, bạn phải chứng minh được thu nhập của người bảo lãnh là bố mẹ, của gia đình. Các giấy tờ chứng minh bao gồm: giấy xác nhân công việc; giấy xác nhận thu nhập của gia đình (tối thiểu là 30 triệu/ tháng)…

  Tuy nhiên, các bạn sẽ không phải yêu cầu chứng minh tài chính nếu thuộc diện du học có học bổng toàn phần. Bạn chỉ cần cung cấp thư mời của giáo sư, hiệu trưởng các trường đại học tại Hàn Quốc; hoặc giấy chứng nhận học bổng khi đủ điều kiện để nhận học bổng du học Hàn Quốc.

  IV. Điều kiện về sức khỏe và vùng miền để du học tại Hàn Quốc

  1. Điều kiện về sức khỏe

  Các học sinh, sinh viên mắc bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp như: lao, lao phổi, cúm gia cầm… hay bất cứ bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác đều không đủ điều kiện du học Hàn Quốc.

  2. Điều kiện về vùng miền

  Với các bạn có hộ khẩu tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị…, việc xin visa đi du học Hàn Quốc sẽ gặp khó khăn hơn. Nhưng nếu các bạn có quyết tâm học tập, nâng cao tri thức thì các trường Đại học tại Hàn Quốc vẫn sẽ tạo điều kiện để bạn đăng ký nhập học. Khi đó yêu cầu về điểm trung bình tốt nghiệp cao, học bạ đẹp và khả năng tài chính tốt sẽ là điểm cộng giúp bạn có cơ hội du học Hàn Quốc và phát triển lâu dài.

  V. Điều kiện về hồ sơ để du học tại Hàn Quốc:

  Để du học Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị các loại hồ sơ theo 3 nhóm như sau:

  Các hồ sơ này phải có tính logic, hợp lý và phù hợp với các điều kiện tuyển sinh của trường Đại học tại Hàn Quốc.

  Các giấy tờ, hồ sơ này sẽ được yêu cầu dịch thuật, công chứng bằng tiếng Anh/tiếng Hàn. Một số giấy tờ về chứng minh năng lực học vấn của du học sinh sẽ được yêu cầu chứng thực/hợp pháp hóa lãnh sự bằng cấp tại Bộ Ngoại Giao và Đại sứ quán Hàn Quốc

  Ngoại trừ các bạn có học bổng toàn phần của Giáo sư hoặc bổng Chính phủ sẽ không phải nộp các giấy tờ bảo lãnh tài chính.

  VI. Học phí và sinh hoạt phí (đơn vị tính Korean Won/ năm)

  – Học tiếng 4.000.000 won – 9.000.000 won;

  – Đại học 3.700.000 won – 10.300.000 won;

  – Cao học 3.000.000 won – 7.000.000 won;

  – Tiền ăn 200.000 won/tháng – 400.000 won/tháng;

  – Chi phí nội trú 175.000 won/tháng – 400.000 won/tháng;

  Trên thực tế thì điều kiện sinh hoạt cũng như ăn ở tại Hàn Quốc sẽ có sự chênh lệch cao thấp khác nhau giữa các vùng. Thông thường, với một du học sinh Hàn Quốc sẽ tiêu tốn chi phí trung bình khoảng 400.000 won/ tháng – 600.000 won/ tháng.

  VII. Làm thêm khi đi du học Hàn Quốc:

  Cơ hội việc làm cũng là một lý do lớn thu hút các học sinh quốc tế tới Hàn Quốc học tập. Trong suốt khóa học, trung bình một du học sinh được phép làm thêm 20 giờ/ tuần với hệ học tiếng và đại học; 30 giờ/tuần với hệ cao học. Thu nhập của mỗi giờ làm việc tối thiểu từ 8.720 won. Như vậy có thể chắc chắn rằng ngoài thời gian đảm bảo cho học tập, du học sinh vẫn có thể đủ tiền trang trải cho sinh hoạt của mình nhờ vào tiền lương làm thêm.

  VII. Các loại học bổng đi du học Hàn Quốc:

  1. Học bổng từ trường Đại học Hàn Quốc:

  Học bổng theo hình thức này sẽ được trao cho các sinh viên với kết quả học tập xuất sắc. Giá trị học bổng có thể thay đổi dựa vào kết quả học tập của từng học kỳ. Ứng cử viên cần liên hệ trực tiếp với trường mà họ muốn nộp đơn.

  2. Học bổng chính phủ Hàn Quốc

  Bộ Giáo dục cung cấp một chương trình học bổng cho các sinh viên quốc tế từ những nước mà Hàn Quốc có hiệp ước văn hoá song phương. Các sinh viên nước ngoài nhận học bổng này có nhiệm vụ cố gắng đóng góp tăng cường tình hữu nghị và mối dây liên hệ với Hàn Quốc trong các lĩnh vực khác nhau như: giáo dục, giao lưu chính thức với doanh nghiệp trên toàn thế giới.

  3. Học bổng từ các công ty Hàn Quốc

  Là loại học bổng của các công ty Hàn quốc tại Việt Nam đầu tư cho các nhân viên của mình đi học tại Hàn Quốc. Sau đó trở về phục vụ cho công ty. Dạng học bổng này rất ít và phụ thuôc vào công ty rất nhiều.

  VIII. Cách lấy học bổng du học Hàn Quốc

  • Trình độ từ TOPIK 3 hoặc IELTS 6.0 trở lên
  • Điểm trung bình học tập GPA từ 7.0 hoặc 8.0 tùy chuyên ngành
  • Ngoài ra còn một số điều kiện về hoạt động ngoại khóa hay kinh nghiệm tham gia nghiên cứu khoa học… chi tiết, bạn có thể tham khảo bài viết “Điều kiện để đạt được học bổng đi du học Hàn Quốc”

  Du Học Kims đang kết nối rất nhiều chương trình học bổng cho cả Du học tiếng, Cao đẳng và Đại học hệ tiếng Anh lẫn tiếng Hàn chỉ cần :

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Loại Học Bổng Du Học Hàn Quốc Cho Bạn Chọn Lựa
 • Du Học Hàn Quốc Ngắn Hạn Năm 2022 Có Đáng Để Trải Nghiệm?
 • Cách Tốt Nhất Để Giành Học Bổng Khi Du Học Hàn Quốc
 • Hướng Dẫn Bạn Cách Tốt Nhất Kiếm Được Học Bổng Du Học Hàn Quốc
 • Bí Kíp Săn Học Bổng Toàn Phần Du Học Hàn Quốc
 • Cách Lấy Học Bổng Du Học Ngành Thiết Kế Nội Thất

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Pháp Ngành Quản Trị Du Lịch, Nhà Hàng, Khách Sạn
 • Du Học Pháp Ngành Quản Trị Khách Sạn
 • 9 Học Bổng Du Học Pháp Cho Du Học Sinh
 • Du Học Pháp Và Những Điều Cần Biết: Văn Hóa
 • Du Học Pháp Và Những Điều Bạn Cần Biết
 • Làm thế nào để có được học bổng du học thiết kế nội thất tại Pháp, Singapore, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc. 4 bí quyết để bạn ẵm học bổng du học ngành thiết kế nội thất.

  AWE đã từng hướng dẫn một số bạn thực hiện làm bản vẽ thiết kế để nộp trong bộ hồ sơ xin học bổng và chia sẻ với các bạn những kiến thức cần chuẩn bị cho việc du học.

  1. BẬT MÍ CÁCH LẤY HỌC BỔNG DU HỌC NGÀNH THIẾT KẾ NỘI THẤT

  Sự hiểu biết về ngành thiết kế nội thất

  Đây là sự chuẩn bị đầu tiên cần có nếu bạn muốn lấy học bổng du học.

  Chuẩn bị kiến thức ngành không chỉ giúp bạn thuận lợi trong quá trình học tập ở nước ngoài như tiếp cận môn học dễ hơn, hiểu rõ kiến thức và thực tế thiết kế nội thất trong nước có gì khác với sự đào tạo từ nước ngoài. Từ đó bạn có những hướng nghiên cứu, vận dụng, hướng phát triển thực tế hơn ngay khi còn đang học mà còn là cách để lấy học bổng du học dễ dàng hơn.

  Đặc biệt nếu bạn muốn sau khi du học ngành thiết kế nội thất quay về Việt Nam làm việc thì sự chuẩn bị kiến thức này rất rất cần thiết cho bạn. Có những thứ kiến thức ở nước ngoài đào tạo ít nhưng ở Việt Nam lại cần nhiều, nếu đi du học về xong rồi mà bạn mới bắt tay vào học thì thực sự không tốt. 5 bí quyết học thiết kế nội thất

  Cố gắng nhận học bổng du học thiết kế nội thất hay thành tích một kỳ thi về mỹ thuật hoặc thiết kế trong nước

  Bạn có thể tham gia nhận khóa học để vừa chuẩn bị kiến thức ngành cho bạn đồng thời thể hiện với hội đồng tuyển sinh bạn đã có kiến thức và thành tích về ngành bạn muốn theo học. Học bổng thiết kế nội thất của AWE chỉ dành riêng cho những bạn chuẩn bị đi du học giúp tạo cơ hội cho các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất và nới rộng cơ hội nhận học bổng.

  Sự hiểu biết của bạn về chuyên ngành và thể hiện rõ được khát vọng của bạn khi theo nghề này là gì cũng là Bí quyết để lấy học bổng: ví dụ bạn muốn đóng góp cho ngành thiết kế kiến trúc nội thất nước nhà. Nhưng bạn không nên thể hiện những khát vọng và ước mơ chung chung như vậy mà mong muốn của bạn càng chi tiết càng tốt.

  Trong 4 bí quyết trên thì Học viện đào tạo Thiết Kế Nội Thất AWE giúp bạn có được 3 thứ để sẵn sàng nộp hồ sơ đó là:

  Tóm lại có ba kiến thức mà bạn cần chuẩn bị trước khi đi du học thiết kế nội thất và cũng giúp bạn dễ đạt được học bổng hơn đó là: kiến thức ngành, kiến thức phần mềm, kiến thức mỹ thuật căn bản.

  1. Giúp bạn có sự hiểu biết về thiết kế nội thất, thực tế trong nước hiện nay.

  2. Chuẩn bị cho bạn những kiến thức cần cho việc trước khi đi du học và càng cần thiết nếu bạn muốn có cơ hội nhận học bổng.

  3. AWE trao học bổng khóa học Thiết Kế Nội Thất cho những bạn chuẩn bị đi du học ngành này.

  Để đạt học bổng thiết kế nội thất hay bất cứ học bổng ngành nào thì bạn thường biết đến các bí quyết chung như là: Ngoại Ngữ; Hiểu Biết về ngành bạn theo học; Năng lực của bạn có phù hợp với ngành này; Chuẩn bị hồ sơ du học chu đáo; Bài luận tốt.

  Sau khi tốt nghiệp du học Đức ngành thiết kế nội thất bạn có thể làm việc tại các công ty của Đức hoặc các nước Châu Âu với mức lương tương đối hấp dẫn. Vì thế bạn có thể thử sức công việc này tại môi trường Đức.

  Học thiết kế nội thất có dễ xin việc không và có giàu không?

  Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất luôn là nơi thu hút đông đảo du học sinh muốn theo học. Nhật Bản luôn là nước nằm trong top đi đầu về chất lượng ngành giáo dục. Nhờ vào chính sách quan tâm đến giáo dục của chính phủ nên các cơ sở giáo dục luôn được sát sao về chất lượng giảng dạy và được đầu tư kĩ lưỡng về trang thiết bị. Chính vì thế nơi đây là điểm thu hút đông đảo các bạn đến nghiên cứu và học tập.

  Bạn có thể tiếp xúc và học hỏi kinh nghiệm của các chuyên gia nơi đây khi đi du học. Đặc trưng kiến trúc Nhật Bản luôn mang phong cách tối giản nhẹ nhàng thanh thoát, toát lên vẻ đẹp nhẹ nhàng của phương Đông và sự mạnh mẽ trong phong cách phương Tây. Điều này còn thể hiện qua cách chọn những món đồ nội thất đơn giản nhưng luôn độc đáo và thể hiện sự tinh tế.

  Tinh tế với phong cách Zen Nhật Bản 8 nét đặc trưng trong tư duy thiết kế nội thất Nhật Bản

  Pháp là nơi sản sinh những kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất vĩ đại trên thế giới. Với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu, đất nước này luôn là thiên đường cho ai đang có ý định muốn học thiết kế nội thất.

  Pháp luôn nổi tiếng với kiến trúc gothic rất cuốn hút và có chút ma mị, đặc trưng nơi đây là lối kiến trúc độc đáo nhưng không kém phần thân thiện và phù hợp với môi trường. Chính vì thế, du học ngành thiết kế nội thất tại Pháp luôn là thiên đường dành cho những trái tim đam mê môn nghệ thuật không gian. Nếu thực sư có đam mê trong lĩnh vực thiết kế nội thất, đây thực sự là thiên đường nơi bạn được học tập và thực hành với một đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết.

  Học bổng du học Singapore ngành thiết kế nội thất

  Bạn sẽ được học cách làm sao để thiết kế ra một không gian dễ chịu, hài hòa về tính năng sử dụng cũng như tính hiệu quả, đặc biệt không thể thiếu tính thẩm mỹ trong không gian sinh sống, làm việc và cả giải trí.

  Hàn Quốc là một quốc gia có nền giáo dục nổi tiếng với nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới với môi trường chuyên nghiệp, năng động và hiện đại. Đặc biệt là các trường đào tạo chuyên ngành về lĩnh vực kiến trúc nội thất.

  Khi đi du học Hàn Quốc ngành thiết kế nội thất bạn sẽ được học tập và làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp tại nơi đây. Nhờ vậy các kỹ năng như quan sát, thẩm mỹ, thực hành, sáng tạo trong nghề được nâng cao.

  Mức chi phí du học Hàn Quốc khá rẻ so với các nước Châu Âu và cơ hội tìm kiếm việc làm không quá khó. Sau khi hoàn thành chứng chỉ bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc làm phù hơp với mình.

  Hy vọng những bật mí ở bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn những yếu tố cần thiết để đạt được học bổng du học ngành thiết kế nội thất và có cái nhìn khái quát về ngành thiết kế nội thất ở một số nước bạn có thể tham khảo săn học bổng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Học Bổng Du Học Pháp Bằng Tiếng Anh Năm 2022
 • Top 5 Học Bổng Dành Cho Du Học Pháp Bằng Tiếng Anh Năm 2022
 • Du Học Ngành Quan Hệ Quốc Tế Tại Pháp
 • Du Học Pháp Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn
 • Hồ Sơ Xin Visa Du Học Pháp Cần Những Gì?
 • Du Học Úc: Cách Lấy Học Bổng Từ Trường Eynesbury College

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Có Học Bổng Du Học Úc?
 • Chương Trình Học Bổng Năng Lực Lãnh Đạo Australia
 • Học Bổng Du Học Úc Ngành Luật Năm 2022
 • Tuyển Sinh Học Bổng Cao Đẳng Úc Ngành Luật Năm 2022
 • Học Bổng Cử Nhân Đh New South Wales Úc Ngành Luật Và Kinh Tế 2022
 • Eynesbury là trường uy tín thuộc tập đoàn giáo dục Navitas, chuyên cung cấp chương trình đào tạo tiếng Anh, trung học phổ thông lớp 10 – lớp 12, chứng chỉ IV và các chương trình cao đẳng chuyển tiếp vào đại học năm 2 cho học sinh quốc tế có nguyện vọng du học tại Úc.

  Du học Úc năm 2022 trường Eynesbury College

  Vài nét về trường:

  Eynesbury College thành lập vào năm 1989, nằm tại bang Nam Úc thành phố Adelaide nhằm cung cấp các nhu cầu về học thuật của sinh viên bản xứ và quốc tế.Với những thuận lợi về môi trường an toàn, khí hậu ôn hòa, chi phí sinh hoạt tương đối thấp, nền giáo dục đẳng cấp quốc tế, cơ hội chuyển tiếp dễ dàng lên bậc học cao hơn tại các nước phát triển và vô số những điểm mạnh khác nữa, Úc hiện là một trong những quốc gia thu hút đông đảo du học sinh trên khắp thế giới đến học tập, sinh sống và làm việc.

  Eynesbury là trường uy tín thuộc tập đoàn giáo dục Navitas, chuyên cung cấp chương trình đào tạo tiếng Anh, trung học phổ thông lớp 10 – lớp 12, chứng chỉ IV và các chương trình cao đẳng chuyển tiếp vào đại học năm 2 cho học sinh quốc tế có nguyện vọng du học Úc. Sau khi hoàn tất chương trình tại Eynesbury, học sinh sẽ tiếp tục được học lên tại các trường đại học hàng đầu của bang Nam Úc là Đại học Adelaide (The University of Adelaide), Đại học Nam Úc (University of South Australia) và trường đại học ICHM (International College of Hotel Management – Đại học Quản trị khách sạn quốc tế). Eynesbury còn là đối tác duy nhất của Navitas tuyển sinh cho nhóm Group of Eight – nhóm 8 trường đại học hàng đầu uy tín lớn nhất, lâu đời nhất của Úc và được xếp thứ hạng cao trên thế giới.

  Hiện Eynesbury đang có chính sách xét cấp học bổng đa dạng cho học sinh quốc tế, đặc biệt là học sinh Việt Nam khi ghi danh các chương trình học tại Eynesbury như sau:

  * Khi học tập tại Eynesbury, học sinh được hưởng nhiều thuận lợi như:

  • Không gian học lý tưởng: Khuôn viên học xá tọa lạc tại Adelaide – thành phố đáng sống đứng thứ 5 của thế giới, đồng thời là thành phố an toàn và tiết kiệm nhất tại Úc.
  • Cơ hội chuyển tiếp vào 3 trường đại học liên kết nổi tiếng như: Đại học Nam Úc nằm trong Top 1% trường tốt nhất thế giới và thuộc nhóm Group of Eight; Đại học Adelaide nằm trong Top 3% trường tốt nhất thế giới và là trường lớn thứ 5 tại Úc; ICHM cung cấp chương trình đào tạo ngành quản lý khách sạn chuyên nghiệp giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc thông qua khóa thực tập bắt buộc tại các tập đoàn khách sạn lớn như Holiday Inn, Hilton, Hyatt, IHG (InterContinental Hotels Group), Sheraton, Westin, Marriott,…

  Chương trình đào tạo:

  • Tiếng Anh: 280 AUD/tuần
  • Lớp 10, 11, 12: 13,050 AUD/năm
  • Dự bị Đại học: 14,600 AUD/năm
  • Chuyển tiếp Đại học: 8,190 AUD/năm
  • Chứng chỉ IV: 11,800 AUD/năm
  • Cao đẳng Kinh doanh, Công nghệ thông tin: 13,600 AUD.

  Thời gian nhập học:

   Khai giảng linh hoạt vào tháng 1, 4, 7, 10.

  Yêu cầu tuyển sinh:

  Các thông tin khác:

  • Trường nằm tại thành phố Adelaide, là thành phố có mức tăng trưởng cao nhất về số lượng sinh viên quốc tế tại Úc, tăng 2.5 lần so với mức thống kê trung bình của quốc gia. Theo thông kê của Tổ Chức Trí Tuệ Kinh Tế Học, Alelaide là thành phố có mức chi phí sinh hoạt hợp lý nhất so với các tiểu bang khác của Úc.
  • Quy mô lớp học của trường nhỏ, nhờ vậy mà sinh viên có sự quan tâm từ giáo viên nhiều hơn.
  • Giáo viên của trường là các chuyên gia trong lĩnh vực giảng dạy cho sinh viên quốc tế.
  • Trường luôn tự hào đạt 96% về mức độ hài lòng chất lượng chương trình, chất lượng giáo viên và hỗ trợ sinh viên đối với chương trình Dự bị Đại học.
  • Các trường đối tác cung cấp đào tạo nhiều chuyên ngành từ kinh tế, công nghệ thông tin tới kỹ sư,…đáp ứng nhu cầu đa dạng của sinh viên.

  Thông tin hội thảo du học Úc học bổng từ trường Eynesbury College

  Hội thảo học bổng du học Úc của trường Eynesbury thuộc tập đoàn Navitas sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ 30 sáng ngày thứ năm 23/06/2017 tại văn phòng công ty Education Path – 68 Võ Thị Sáu (lầu 7), phường Tân Định, quận 1, TP.HCM.

  Tổ chức Con Đường Giáo Dục – EduPath

  * 68 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Quận 1, TP HCM.

  * 16 Lê Thánh Tôn, P.Hải Châu 1, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Loại Học Bổng Từ Chính Phủ Úc
 • Nắm Rõ Chính Xác Các Loại Học Bổng Du Học Úc Hiện Nay
 • Học Bổng Úc Đại Học Newcastle Ngành Kiến Trúc 2022
 • Học Bổng Thạc Sĩ Kiến Trúc Đại Học New South Wales Úc Năm 2022
 • Hướng Dẫn Cách Săn Học Bổng Du Học Úc 2022
 • Cách Lấy Học Bổng Mỹ Mặc Dù Điểm Không Được Tốt

  --- Bài mới hơn ---

 • Facc: Học Bổng Của Trường Cao Đẳng Mỹ Của Tim Mạch
 • Kinh Nghiệm Săn Học Bổng Mba Của Đại Học Fisher Lệ Hằng
 • Bí Quyết Săn Học Bổng Mba Toàn Phần
 • Dpm: Chi 3.4 Tỷ Đồng Cho Học Bổng Đạm Phú Mỹ Năm Học 2013
 • 5 Lý Do Bạn Nên Đồng Hành Cùng Visco Săn Học Bổng Phổ Thông Mỹ
 • Nếu như điểm học tập của bạn không được cao bởi lý do nào đó, ứng viên cần phải giải thích thỏa đáng, có điểm chuẩn hóa SAT, ACT tốt để có thể bù lại. Cực học sinh Austin Herrera trong trường trung học ở Tennessee và muốn vào đại học tốt. Tuy nhiên với các điểm số trường trung học ở A tới D, cực học sinh này biết chọn lựa của mình bị giới hạn. Herrera này mắc chứng là khó đọc nên rất lười học và mải mê các hoạt động ngoại khóa dẫn tới điểm số GPA thấp. Cựu học sinh Herrera chuyển trường tập trung vào học tập để có kết quả tốt.

  Cải thiện các điểm số nếu như bạn còn có cơ hội

  Nếu như năm học của bạn chưa kết thúc thì bạn có hội để cải thiện lại điểm học tập. Và Cohen gợi ý vài cách để các học sinh cải thiện GPA ở trong thời gian ngắn như là trao đổi, tăng cường với các giáo viên, tập trung tăng điểm ở trong phần thế mạnh, môn ngành học.

  Có điểm chuẩn hóa rất tốt

  Điểm SAT và ACT cao không hủy bỏ điểm GPA thấp nhưng giúp ứng viên có thể củng cố đối với lời giải thích ở phía trên, đồng thời thấy ứng viên này có khả năng thành công ở trên trường. Giám đốc điều hành tuyển sinh của trường Đại học A&M cho biết, ông đánh giá tổng quan này dựa vào GPA, các thành tích ở trường, xếp hạng ở trong lớp, các hoạt động tham gia …. Của học sinh ở trong trường để có thể quyết định.

  Có thư giới thiệu của cố vấn học tập, của giáo viên

  Chịu trách nhiệm, giải thích vì sao điểm thấp

  Có rất nhiều lý do làm điểm học tập giảm đi, gồm yếu tố giáo viên, bệnh tật, gia đình. Chuyên gia tuyển sinh sẽ nhận thấy rằng điểm GPA ứng viên này không phải là phản ánh đầy đủ các năng lực. Kat Cohen, CEO và là nhà sáng lập Ivy Wise, công ty tư vấn giáo dục với trụ sở ở Mỹ cho biết: mọi người đều có thể là mắc sai lầm và không phải là người nào cũng hoàn hảo. Điểm quan trọng là các em học được những gì từ những sai lầm đó. Nếu giải thích một cách thỏa đáng và trung thực lý do điểm của bạn thấp, ứng viên có cơ hội giành học bổng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Hiểu Biết Về Các Loại Học Bổng Bậc Đại Học Ở Mỹ
 • Các Loại Học Bổng Du Học Mỹ 2022
 • Các Loại Học Bổng Tại Đại Học Mỹ
 • Các Loại Học Bổng Du Học Mỹ
 • Săn Học Bổng Cao Học Tại Mỹ (P.2)
 • 2 Phút Nắm Cách Lấy Học Bổng Du Học Nhật Adb 100%

  --- Bài mới hơn ---

 • Chương Trình Hội Thảo Học Bổng Acecook Việt Nam 2022
 • Học Bổng Acca “ươm Mầm Tài Năng 2022”
 • Học Bổng Du Học Song Phương Bỉ 2022
 • Báo Thanh Niên Và Tập Đoàn Nam Long Trao Học Bổng Tiếp Sức Sinh Viên Vùng Lũ
 • Tuổi 30 Của Chương Trình Học Bổng “nữ Sinh Hiếu Học, Vượt Khó”: Công Lý Của Riêng Mình
 • Học bổng ADB của chính phủ Nhật là gì?

  Học bổng ADB có tê tiếng Anh là The Asian Development Bank – Japan Scholarship Program là loại học bổng của ngân hàng phát triển châu Á Nhật Bản thành lập vào tháng 4/1988.

  Hằng năm có khoảng 300 suất học bổng ADB được trao tặng. Cá các nhân nhận được học bổng sẽ có điều kiện học tại các học viện và trường đại học nổi tiếng tại các nước có nền kinh tế phát triển là Úc, Hoa Kỳ,…

  Giá trị học bổng

  Nếu như khóa học của bạn chỉ là 1 năm nhưng lại kéo dài thành 2 năm thì vẫn được học bổng chi trả với điều kiện bạn phải chứng minh được kết quả học tập tốt.

  Đối tượng không được đăng ký học bổng

  Các đối tượng sau thì sẽ không được phép đăng ký học bổng du học ABD:

  • Những người làm trong ngân hàng ADB và giữ các chức vụ như giám đốc điều hành, quản lý và các nhân viên. Đồng thời người thân của học cũng không được đăng ký tham gia học bổng này.

  • Các cá nhân đã và đang theo học khóa học sau đại học khác và những người sống và làm việc tại nước ngoài cũng không được phép đăng ký học bổng.

  Điều kiện tham gia học bổng

  • Là công dân của một trong những nước hiện đang là thành viên của ngân hàng ADB

  • Có giấy mời nhập học MA/PhD của một trong những trường thuộc danh sách của ngân hàng ADB.

  • Có thành tích học tập tốt và ít nhất 2 năm kinh nghiêm trong các ngành đúng với chuyên ngành

  • Thành thạo các kỹ năng giao tiếp, viết tiếng Anh, độ tuổi không quá 35 tuổi

  • Có chứng nhận đảm bảo đầy đủ các điều kiện sức khỏe để hoàn thành khóa học và cam kết về nước làm việc sau khi kết thúc khóa học.

  Quy trình lựa chọn học bổng ADB

  Dựa trên những tiêu chí đề ra của từng trường và ngành học khác nhau mà các trường đại sẽ tiến hành lọc các hồ sơ thích hợp nhất để tiến hành phỏng vân.

  Sau đó trường sẽ gửi kết quả đến ngân hàng ADB và ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra lại một lần nữa để đưa ra quyết định cuối cùng.

  Cuối cùng ngân hàng sẽ gửi kết quả về các trường đại học để gửi kết quả về cho các cá nhân đậu học bổng.

  1. Sau đó bạn tiến hành liên hệ với trường để nhận các thông tin về ngành học, mẫu đơn xin vào nhập học và mẫu đơn xin học bổng ABD.

  2. Cuối cùng là nộp đơn vào trường cũng như đợi kết quả từ trường.

  Xác định ngành nghề ưu tiên của học bổng

  Tập trung vào trình bày kinh nghiệm làm việc trong đơn ứng tuyển

  Chính bởi vì loại hình học bổng này luôn ưu tiên những cá nhân có năng lực cá nhân cũng nhưng kinh nghiệm làm việc đúng với chuyên ngành nên sẽ gây ấn tượng mạnh đối với trường đại học cũng như ngân hàng khi xét tuyển. Việc tập trung vào kinh nghiệm làm việc đúng với yêu cầu giúp bạn nâng cao cơ hội nhận học bổng ABD hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Đại Sứ Vương Quốc Anh Năm Đầu Tiên Đã Tìm Được Chủ Nhân
 • Tìm Hiểu Về Học Bổng Du Học Pháp Auf
 • Học Bổng Lên Đến 100% Học Phí Chương Trình A Level, Igcse Tại Anh Quốc
 • Học Bổng Toàn Phần Nhật Bản Báo Asahi 2022
 • Cách Apply Học Bổng Báo Asahi
 • Gpa Là Gì? Cách Lấy Học Bổng Du Học Không Cần Gpa

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Không Cần Ielts
 • Học Bổng Phần Lan 50
 • Không Cần Ielts Nhận Ngay Học Bổng Jcu Singapore (Cập Nhật 2022)
 • Học Bổng Toàn Phần Mba & Thạc Sỹ Tại Anh
 • Ba Cách Chinh Phục Học Bổng Toàn Phần Mba Của Mỹ
 • GPA là gì và nó có quan trọng không?

  GPA viết tắt của Grade Point Average là điểm trung bình học tập, một chỉ số để đánh giá mức độ học tập của sinh viên theo hệ thống giáo dục Hoa kỳ. Điểm GPA là điểm số chia của tổng số điểm có được của các môn học trên số giờ học. GPA được tính theo thang điểm 4 và được xét xếp hạng theo các mức A,B,C,D,F như sau:

  • A là thang điểm 4
  • B là thang điểm 3
  • C là thang điểm 2
  • D là thang điểm 1
  • F là thang điểm 0

  Để tính đc điểm GPA thì các bạn cần phải tính điểm của các môn học. Điểm của các môn học (Grade Point) được tính như sau: Grade Point = điểm xếp hạng( A,B,C,D,F) × số giờ học.

  dụ về cách quy đổi điểm số GPA

  Vậy suy ra điểm trung bình học tập GPA = 25 ÷10=2,5

  Thông thường, mỗi trường sẽ đưa ra mức GPA nhất định để sinh viên nhận được học bổng. Nhưng liệu GPA có nói lên chính xác năng lực thật sự của bạn? Đôi khi sự tích lũy vốn hiểu biết, các kỹ năng, kinh nghiệm từ các hoạt động ngoại khóa sẽ gây được ấn tượng tốt đối với người xét duyệt học bổng. Ngày nay, một số trường tại Nhật Bản hay Hàn Quốc cũng đã bắt đầu phổ biến việc phê duyệt học bổng dành cho du học sinh đạt được các chứng chỉ tiếng anh như TOEFL hay IELTS, chứng chỉ tiếng Nhật như: JLPT hay EJU, chứng chỉ tiếng Hàn Topik mà không cần GPA quá cao rồi đó.

  GPA là 1 trong những tiêu chí mà các trường dựa vào để trao tặng học bổng. Nộp hồ sơ du học online tại Vietnamstudent các bạn sẽ không cần lo lắng về điểm GPA của mình mà vẫn có thể nhận được học bổng du học. Vì Ngoài điểm GPA thì các trường còn xét học bổng dựa vào khả năng ngoại ngữ (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật), hoạt động ngoại khóa…

  Cách lấy học bổng du học Nhật không cần GPA

  Nhật Bản là quốc gia có nhiều chế độ hỗ trợ cho du học sinh khi đi du học nhật bản, nhất là chế độ miễn hoặc giảm học phí, hoặc chế độ trao tặng học bổng. Tuy nhiên khi bạn muốn đăng ký học bổng thì bạn phải là có tư cách lưu trú du học tại Nhật Bản.

  Hầu hết các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các cơ sở giáo dục tiếng Nhật tại Nhật bản xét tiêu chí học bổng qua kỳ thi EJU. Bạn không nên chần chừ lo ngại việc nộp hồ sơ xin học bổng du học Nhật Bản. Thay vì chán nản về GPA thấp thì hãy tập trung với mục tiêu của bạn, trau dồi trình độ tiếng Nhật để bắt đầu săn cho mình mức học bổng phù hợp và Hãy thi cố gắng đạt được đểm cao trong kỳ thi EJU. Đó là tiêu chí quan trọng để bạn ko cần GPA cao nhưng vẫn có thể lấy được học bổng du học tại Nhật.

  GPA thấp có ảnh hưởng đến quá trình xét tuyển du học Hàn Quốc không?

  Hai điều kiện quan trọng để nhập học vào các trường đại học tại Hàn Quốc là:

  • Trình độ năng lực tiếng Hàn
  • GPA đạt trên 6.5 tuỳ vào từng trường có thể cáo hơn.

  Vậy nên GPA thấp rất có thể bạn sẽ không thể nhập học vào các trường top 1% visa thẳng. Thay vào đó bạn sẽ phải lựa chọn các trường với điều kiện tuyển sinh yêu cầu thấp hơn.

  Cơ hội nhận học bổng Vietnamstudent không cần GPA

  Vietnamstudent là nền tảng nộp hồ sơ du học online, sẽ giúp các bạn đang có mục đích đi du học Nhật Bản hoặc du học Hàn Quốc, tiếp cận thông tin tuyển sinh của các trường đăng tải lên. Bạn có thể ngồi nhà lướt web vietnamstudent và tìm kiếm cơ hội, học bổng du học của các trường một cách dễ dàng. Và đặc biệt khi nộp hồ sơ du học online tại Vietnamstudent, bạn sẽ được nhận học bổng Vietnamstudent trị giá từ 10 triệu đến 15 triệu đồng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gpa Là Gì? Cách Tính Gpa Và Các Loại Học Bổng Không Cần Gpa?
 • Học Bổng Đại Học James Cook Singapore. Cập Nhật 2022
 • Học Bổng Jds Của Chính Phủ Nhật Bản Năm 2022
 • Học Bổng 100% Chi Phí Học Tập 4 Năm Tại Đại Học Ipu (Nhật Bản)
 • Thông Báo Tuyển Sinh Học Bổng Ipu Nhật Bản 2022
 • Hướng Dẫn Cách Lấy Học Bổng Cho Du Học Sinh Tại Canada

  --- Bài mới hơn ---

 • Cơ Hội Săn Học Bổng Du Học Canada Cập Nhật Năm 2022
 • Cơ Hội Nhận Học Bổng Cùng Các Trường Đại Học Top Đầu Canada
 • Học Bổng Đại Học Alberta: Cơ Hội Du Học Canada Cho Sinh Viên Tài Năng
 • Đến Canada Săn Học Bổng Đại Học York
 • Cập Nhật Về Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Canada Năm 2022
 • Trước khi chia sẻ kinh nghiệm lấy học bổng ở Canada mình muốn nói rõ chút để các bạn tham khảo thông tin tích cực tránh tranh luận vô bổ, vì bài viết này từ trải nghiệm và nhân sinh quan của mình, đôi chỗ nó sẽ không phù hợp với tất cả background và quan điểm của mọi người.

  Background của mình ở Đại học Bách khoa TpHCM học hành trung bình khá không phải là quá xuất sắc, đi du học College Diploma năm 32 tuổi khá là trễ so với các em mới tốt nghiệp phổ thông hay vừa ra trường đại học ở tuổi hai mươi hai, tài chính gia đình chỉ đóng được cho năm học đầu tiên vì vợ mình còn phải lo cho 2 bé con nhỏ, học phí năm học thứ 2 là $16,000 phải tự trang trải khi ở Canada, nên rất là khó khăn.

  Thông tin đáng buồn là Canada ít khi cấp học bổng ngoài Canada trừ một số học bổng từ Professors hoặc các cấp học cao như Master or PhD. Các loại Scholarships này khá hiếm hoi và cũng đòi hỏi References & outstanding research achievements để họ cân nhắc cấp cho người ở ngoài Canada.

  Còn các bậc học khác như Post Grad, College hay Certificate thì hầu như không có học bổng từ ngoài Canada, nghĩa là nếu bạn đã tốt nghiệp đại học ở Vietnam thì sẽ khó có thể lấy học bổng trước khi đến học ở Canada, chỉ có một số trường THPT quốc tế ở Vietnam hoặc có liên thông đào tạo với các trường ở Canada có thể cấp học bổng 30~50% học phí khi bạn học University in Canada.

  Ngược lại du học sinh đang ở Canada sẽ có nhiều cơ hội lấy học bổng trong khi học, đặc biệt là ai có PR thẻ định cư và quốc tịch Canada thì số học bổng được trao sẽ nhiều gấp 3~4 lần số dành cho du học sinh, trong khi học phí của người có PR đóng chỉ bằng 1/3 học phí của sinh viên quốc tế.

  Điều này đôi khi làm mình thấy rất tủi thân trong quá trình du học và tìm hiểu cách lấy học bổng nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính học phí, nhưng đây cũng là động lực để mình cố gắng vượt qua khó khăn và chia sẻ để các bạn có thể tham khảo, thiết nghĩ săm soi rồi cạnh tranh với dân bản xứ chứ ai lại đi xét nét người Việt với nhau làm gì đều là những người ra đi tìm chốn bình yên cho gia đình, ai yên ổn rồi thì mừng cho người đó và giúp đỡ thông tin cho những người sau tìm đường đi phù hợp.

  Chắc chắn các bạn có nhiều khả năng để đạt học bổng ở bất kỳ cấp học nào khi chịu đầu tư chi phí, thời gian, và công sức khi đặt chân đến du học ở Canada.

  Kiểu thả con tép bắt con tôm vậy, khi có kết quả học tốt, thành tựu, cùng các công việc Volunteers và mối quan hệ với Professors và các Employers trong ngành của bạn, bạn có thể kiếm được kha khá học bổng và đủ để chi trả cho một phần học phí hoặc toàn bộ sinh hoạt phí. Chi phí ăn ở và sinh hoạt bạn không phải lo lắng vì với công việc part-time 20 giờ/tuần và minimum wage hiện nay khoảng $14/giờ cho bất kỳ công việc nào thì cũng đủ để du học sinh trang trải mỗi tháng 1k1 $ chi phí ăn ở, điện thoại, metro pass, và giải trí cuối tuần.

  VẬY LÀM SAO ĐỂ CÓ HỌC BỔNG Ở CANADA ?

  – Điều kiện cần để apply học bổng : Các loại học bổng tựu chung đều yêu cầu đầu vào là GPA ( Grade Point Average ) là điểm trung bình các môn học của các bạn. Ở Canada tính theo thang điểm 4.5 và A+. Học bổng yêu cầu GPA 3.5 thì thường là giá trị thấp đồng nghĩa với việc tỉ lệ đấu đá giữa các applicants là cực kỳ cao, ngược lại, các học bổng khác đắt giá hơn thì đều đưa ra requirements là GPA 4.0/4.5 at least, số lượng applicants apply vào không nhiều nhưng họ cũng toàn là người giỏi, vậy thì các mạnh thường quân sẽ so bó đũa chọn cột cờ. Bạn là cột cờ hay cây đũa, sẽ đều thể hiện qua Volunteer Activities & Scholarship Essay – Điều kiện đủ tiên quyết để nhận học bổng.

  – Điều kiện đủ : viết Scholarship Essay trình bày hoàn cảnh bản thân, một số câu hỏi trong Essay đại loại như tại sao lại cần học bổng, nếu đạt học bổng bạn sẽ làm gì với số tiền đó, dựa vào đâu để chúng tôi chọn bạn mà trao học bổng. ( giống các câu hỏi thi hoa hậu đó hoàn cảnh gây khó khăn và bạn làm gì để vượt qua nó? Quan điểm của bạn như thế nào về blah blah blah? Một số học bổng khác yêu cầu bạn có thêm công tác xã hội hay volunteer activities nhưng không phải là yếu tố quyết định.

  VẬY SCHOLARSHIP ESSAY LÀ GÌ ?

  Essay có khi là 500 từ, cũng có nơi yêu cầu viết 1,000~2,000 từ hoặc hơn, các bạn đừng vội sợ essay nhiều từ, thực tế là essay yêu cầu viết càng ít từ càng cực kỳ khó. Mình đã phải rất vất vả để chỉnh sửa tới lui gom gọn sao cho vừa đủ chữ mà lại giữ đủ hàm ý tốt trong câu văn chứ không đơn giản là delete bớt từ hay vài câu. Essay phải đủ tiêu chí họ đưa ra, tạo ấn tượng và thuyết phục người đọc thì họ mới trao học bổng cho bạn.

  VIẾT SCHOLARSHIP ESSAY NHƯ THẾ NÀO ?

  Đa phần các bạn đều có thói quen search sample Scholarship essay về đọc rồi viết. Điều đó là tốt nhưng sẽ có nhiều cái hại vô hình như : phụ thuộc vào ý tưởng sample essay, có xu hướng copy & paste, tình huống và sự việc bản thân không phù hợp thì người đọc tinh ý sẽ nhận ra ngay râu ông nọ cắm cằm bà kia, và bạn sẽ không nhớ chi tiết bạn đã lỡ “nổ” hay “kể khổ” trong essay nếu họ random check bằng cách gọi interview qua cellphone. Thông thường họ sẽ đưa bài viết của bạn vào một phần mềm để check xem bạn có Plagiarism ( Đạo văn chôm ý tưởng ) hay không, một trang web để bạn kiểm tra việc này trước khi hand in Scholarship Essay là http://turnitin.com/ . Nếu result hiện lên TÌM NHỮNG NGUỒN SCHOLARSHIP NÀY Ở ĐÂU ?

  Ngoài các websites mình đưa phía dưới để các bạn DIY thêm, mình mong các bạn hãy chủ động hơn trong việc tìm học bổng qua : Financial Aid Office của nhà trường, gặp trực tiếp Professors hỏi ( và xin reference letter nếu được yêu cầu ), và qua networking của bạn. Hãy tưởng tượng việc xin học bổng giống như bạn đang bơi giữa biển vậy, thấy được cái phao nào khả thi thì ráng mà bơi tới quơ lấy. Ngồi một chỗ không làm gì cả thì cũng không nên mơ về Scholarship, vì nó không phù hợp với những ai coi việc học là thứ yếu sau các hoạt động vui chơi giải trí khác, việc gì cũng phải có cái giá của nó no pain no gain mà phải không các bạn

  CÒN CÁI LỢI NÀO KHÁC CỦA SCHOLARSHIP NGOÀI TIỀN ?

  Các học bổng này dù ít dù nhiều, có thể không đủ để bạn trang trải hết toàn bộ học phí nhưng ít ra, nó cũng giúp bạn không phải bận tâm về sinh hoạt phí ở Canada. Điều này giúp cho bạn tập trung vào việc học đạt kết quả cao hơn để chuẩn bị tốt cho công việc tương lai sau này. Một điều chắc chắn rằng khi bạn đưa “Achievements : obtained the Scholarship” vào Resume thì bạn đã có lợi thế rất nhiều so với các Job Seekers khác khi vừa tốt nghiệp hoặc thậm chí bạn sẽ có Job Offers từ các employers khi còn học ở final semester. Biết đâu, Boss tương lai của bạn lại là mạnh thường quân tốt bụng đã giúp bạn thì sao, cho nên một điều không bao giờ được quên : gửi email hoặc gọi điện thoại cám ơn người đã approved your Scholarship proposal.

  Một số links mình đã dùng research để các bạn tham khảo :

  https://ontarioscholarships.ca/

  https://www.canada.ca/…/educationfunding/scholarships.html

  https://www.topuniversities.com/…/scholarships-study…

  https://www.admissiontable.com/19-scholarships-in-canada…/

  https://scholartree.ca/

  https://www.canada.ca/…/ben…/education/scholarships.html

  http://www.scholarshipscanada.com/

  http://www.studycanada.ca/…/scholarships_canada…

  http://www.nserc-crsng.gc.ca/Stu…/PG-CS/CGSM-BESCM_eng.asp

  http://www.canadian-universities.net/Scholarships/

  https://yconic.com/

  http://www.scholarships-bourses.gc.ca/…/opportunities…

  http://www.findmyscholarships.com/

  http://www.scholars4dev.com/…/country/canada-scholarships/

  Mình viết bài này mong các bạn cố gắng vươn lên, rướn qua mùa dịch này, rồi khi nhìn lại các bạn sẽ thấy hành trình bạn đã đi qua thật xứng đáng, đường có đi mới tới – cố gắng bơi rồi sẽ tới bờ – và hãy cứ vươn bay tới những vì sao trên bầu trời cao.

  Nếu không thực sự cố gắng trải nghiệm bạn sẽ mãi không biết được những khả năng tuyệt vời của bạn và sẽ tiếc hoài những cơ hội vuột khỏi tầm tay.

  Phil Le

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Kiện Du Học Và Điều Kiện Săn Học Bổng Canada 2022
 • Cách Xin Học Bổng Của Canada Áp Dụng Cho Du Học Sinh
 • Cơ Hội Nhận Học Bổng Các Trường Canada Từ Iceap Toronto
 • Học Bổng Cử Nhân Trường Đại Học Trent Canada
 • Học Bổng Cử Nhân Tại Đại Học Ubc, Canada 2022
 • Cách Lấy Học Bổng Ngành Y Và Ngành Điều Dưỡng Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Bổng Của Các Doanh Nghiệp Nhật
 • Các Học Bổng Doanh Nghiệp Du Học Hàn Quốc
 • Cơ Hội Rộng Mở Vào Ngành Ngôn Ngữ Nhật Với Học Bổng 50% Học Phí
 • Học Bổng Trường Ngôn Ngữ Tiếng Nhật Shinjuku, Tokyo
 • Học Bổng Du Học Nhật Bản 2022
 • 21/09/2020 15:09

  LÝ DO NÊN THI LẤY HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT

  Y học là một trong các chuyên ngành được vô số bạn du học sinh theo đuổi vì cơ hội nghề nghiệp luôn nằm trong top đầu, mức lương đầy hứa hẹn và cũng chính là một trong những ngành dễ xin học bổng nhất hiện nay.

  Ngành y hiện nay tại Nhật Bản đang thiếu hụt lao động lớn nên cần phải có sự bổ sung nhanh chóng. Từ đó có thể giải quyết sức ép an sinh xã hội. Do đó, mà việc tiến hành du học ngành y tại các trường đại học Nhật Bản mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau.

  Sau khi tốt nghiệp học bổng y khoa tại Nhật, sinh viên y khoa sẽ có cơ hội việc làm rất cao. Như đã nói thì hiện nay nước Nhật đang thiếu hụt nguồn nhân lực rất lớn, cụ thể là trong gòng 20 năm tới nữa, theo ước tính sẽ thiếu tới 400.000 -600.000 nhân viên điều dưỡng, y tá, hộ lý và 100.000 bác sĩ. Như vậy, thì Nhật sẽ gặp phải vấn đề về an sinh xã hội rất lớn trong cả ngành Y và ngành dược ở Nhật Bản.

  Đó là chưa kể tới dân số già của quốc gia này đang tăng cao trong khi dân số trẻ lại không thể đáp ứng đủ, vì thế càng cần những người hộ sĩ (hay điều dưỡng) chăm sóc cho những người lớn tuổi này. Mức lương của ngành y tại Nhật Bản cũng khá cao, chẳng hạn như một điều dưỡng viên có thể nhận tới 180.000 – 200.000 yên. Do đó nếu du học Nhật Bản ngành y bạn sẽ không lo lắng về vấn đề việc làm hay lương bổng.

  Đến với nước Nhật, các bạn sẽ được sống trong một môi trường văn hóa đặc sắc, những con người nơi đây cũng vô cùng thân thiện. Nhà trường sẽ luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho bạn học tập cũng như phát huy khả năng tối đa của mình. Thêm nữa bằng cấp tại Nhật Bản cũng rất được xem trọng tại các quốc gia Bắc Á nói chung và Châu Á nói riêng.

  Một tin vui cho các bạn du học Nhật Bản ngành dược sĩ hay Y sĩ, đó là các bạn sẽ có cơ hội làm thêm ngay tại các bệnh viện, tại viện dưỡng lão lớn tại Nhật. Mức lương dành cho sinh viên làm thêm cũng vô cùng tương xứng, dao động từ 90.000 – 110.000 yên.

  • Học bổng Đại học Y khoa Nhật Bản: đãi ngộ 50% học phí.
  • Quỹ Hokkaido đào tạo nhân viên điều dưỡng Scholastic: 32.000 yên mỗi tháng.
  • Quỹ Special Scholastic: 18.000 yên mỗi tháng.
  • Học bổng Trường Y Nippon
  • Học bổng đại học Y Hokkaido

  CHI PHÍ KHI DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH Y

  Nếu đi du học ở các nước khác, ví dụ như Châu Mỹ hay Úc, học phí có thể lên đến mức “chạm trần” thi chi phí du học Nhật Bản so ra không quá đắt. Chương trình đào tạo kéo dài trong suốt 6 năm và đa phần các trường đào tạo ngành y tại Nhật đều có bệnh viện riêng.

  Một số ngành học bạn có thể lựa chọn như phương pháp phục hồi điều trị, phục hồi sức khỏe, ngành điều dưỡng… Chi phí cho du học ngành y tại Nhật Bản cũng tuỳ thuộc vào trường và khu vực kinh tế. Học ở các trường công lập thường học phí sẽ rẻ hơn và có học bổng, đầu vào rất khó khăn. Trường tư lập thì lại có học phí rất cao. Thường dao động từ 20.800.000 – 47.200.000 yên cho tất cả 6 năm học. Phí này bao gồm học phí, phí thực tập cùng một vài chi phí khác cần cho học tập.

  MỘT SỐ TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH Y TẠI NHẬT BẢN

  NHỮNG LƯU Ý ĐỂ LẤY VISA DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH Y

  Để có thể du học ngành y tại Nhật Bản. Bạn cần lưu ý một số điều sau đây để có thể lấy được visa nhanh chóng:

  • Lên kế hoạch du học rõ ràng. Kế hoạch càng chi tiết rõ ràng bao nhiêu thì bạn càng có lợi trong buổi phỏng vấn xin visa du học, xin học bổng, tranh với những ứng viên khác để được nhận vào trường…
  • Nắm rõ và tuân thủ các thủ tục xin visa du học
  • Tham khảo những câu hỏi phỏng vấn từ những người đi trước.
  • Nên tìm hiểu những nguyên nhân gây trượt visa du học Nhật để tránh phạm sai lầm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Điều Dưỡng Nhật Bản Kỳ Tháng 4
 • Học Bổng Điều Dưỡng Nhật Bản Miễn Phí 100%
 • Học Bổng Toàn Phần Ngành Điều Dưỡng Tại Nhật Bản
 • Các Loại Học Bổng Đài Loan Cho Du Học Sinh Việt Nam
 • Học Bổng Đại Học Monash Lên Tới $40,000 Aud Năm 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100