Top 10 # Cách Giành Học Bổng Du Học Mỹ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Cách Viết Bài Luận Giành Được Học Bổng Du Học Mỹ

Để mở đầu bài tự luận là phần giới thiệu bản thân

Trước hết bạn phải nắm chắc phần này, cần trình bày như thế nào, thì đầu tiên bạn phải trả lời ba câu hỏi sau đây:

Why: Vì sao bạn lại chọn du học Mỹ? Vì sao bạn chọn trường đại học/cao đẳng này? Vì sao bạn chọn chuyên ngành này?

What: Khóa học này sẽ đem đến những điều gì cho bạn? Mục tiêu của bạn là gì?

How: bạn sẽ áp dụng những điều mình học như thế nào sau khi kết thúc khóa học này?

Cần viết những gì để giành được học bổng du học Mỹ.

Bài luận giành học bổng du học Mỹ cần phải thể hiện thêm về bản thân. Nên nhớ “bài luận và bạn chính là một”.

Giành học bổng du học Mỹ

Mục tiêu phát triển nghề nghiệp trong tương lai

Quan trọng nhất bạn cần hình dung được đường đi đến thành công của bạn trong tương lai sẽ như thế nào, mục tiêu phấn đấu của bạn sẽ ra sao. Chủ yếu thể hiện ở những câu hỏi sau:

Tại sao bạn lại chọn ngành học này?

Ngành này sẽ giúp bạn phát triền nghề nghiệp của bạn như thế nào?

Mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn trong 5 năm tới là gì?

Bạn muốn trở thành người như thế nào?

Học bổng này sẽ giúp được cho bạn những gì với mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn trong 5 năm tới?

Bạn phải trình bày làm sao để giám khảo có thể tự trả lời được tại sao họ lại trao học bổng cho bạn mà không phải ai khác.

Dẫn chứng thực tế, ví dụ rõ ràng

Không đạo nhái, copy ý tưởng dưới mọi hình thức

Vì đây là viết chính bản thân chúng ta nên một bài luận ghi điểm tuyệt đối thì cần phải thể hiện được tính cá nhân của mỗi người.

Nhiều người vô tình đọc những bài luận trước, tham khảo những bài mẫu, chỉ vay mượn sự sắp xếp ý tưởng, cấu trúc bài cũng đủ làm cho ban giám khảo nhận ra được đâu là độc quyền, đâu là copy. Có thể những thành tựu, ý tưởng của những bài mẫu đó hay, nhưng khi bạn sử dụng thì nó không phù hợp với trải nghiệm của bạn. Nên tốt nhất đừng đọc những bài mẫu thay vào đó là bỏ thời gian tự hỏi bản thân mình, sau đó sắp xếp ý tưởng câu trả lời sao cho thuyết phục nhất.

Cách viết bài luận để giành học bổng du học Mỹ

Cần phải có sự đầu tư cao về ý tưởng, thời gian, cảm xúc

Chỉ viết thôi thì không cần phải mất thời gian nhiều, nhưng để viết được hay và chuẩn thì cần đầu tư về thời gian rất nhiều. Có người chỉ viết và hoàn thành trong vòng 3 ngày là đậu. Tuy nhiên họ đã phải bỏ 2 – 3 năm để quan sát, cảm nhận, tự vấn những trải nghiệm bản thân họ.

Bên cạnh đó, nên nhờ những người có kinh nghiệm viết bài luận xin học bổng thành công, đọc và góp ý kiến cho bài của mình để cải thiện kịp thời và khách quan hơn. Đặc biệt nên thả cảm xúc bản thân của mình vào bài luận để tăng tính thuyết phục. Cảm xúc chính là những ước mơ, mục tiêu, động lực mà bạn phải xin học bổng để hoàn thiện những điều đó.

Kết nối những phần khác lại với nhau

Đừng quên những phần khác của hồ sơ xin học bổng, hãy cố gắng kết nối những phần khác của hồ sơ, tạo sự liên kết chặt chẽ những thông tin lại với nhau. Điển hình là phần giới thiệu.

Cách Giành Học Bổng Danh Giá Châu Âu

Chuyển từ ngôn ngữ sang giáo dục bền vững, thiếu kinh nghiệm làm việc, Bảo Nhi vẫn giành học bổng toàn phần của châu Âu nhờ chiến lược thông minh.

Nguyễn Châu Bảo Nhi, 23 tuổi, là thủ khoa đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ Huế, Đại học Huế. Tháng 5 vừa qua, Nhi giành học bổng toàn phần Erasmus Mundus của châu Âu; chương trình Adult Education for Social Change; (Giáo dục người lớn để thay đổi xã hội, IMAESC); trị giá gần 1,4 tỷ đồng cho hai năm tại ba nước Anh, Malta và Estonia. Từ trải nghiệm cá nhân, Bảo Nhi chia sẻ cách giành học bổng toàn phần dù trái ngành và thiếu kinh nghiệm làm việc.

Bảo Nhi chụp ảnh trong lễ tốt nghiệp đại học năm 2019. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Tất cả học phí

Chi phí sinh hoạt (1.000 euro/tháng)

Và hỗ trợ du lịch 3.000 euro một năm.

Vì là học bổng của Liên minh châu Âu, những người trúng tuyển Erasmus Mundus sẽ được học tập, nghiên cứu tại ít nhất 2 quốc gia trong 2 năm. Đem đến cơ hội trải nghiệm nhiều nền văn hóa. Ngoài ra, học bổng này không ràng buộc sau tốt nghiệp. Nên du học sinh có thể chủ động quyết định về Việt Nam hoặc tìm kiếm cơ hội làm việc tại châu Âu. Chính vì nhiều ưu điểm, Erasmus Mundus là học bổng cạnh tranh toàn cầu chứ không chỉ ứng viên Việt Nam.

Trước khi giành học bổng, mình sở hữu một số thành tích về học thuật như:

Thủ khoa xuất sắc ngành Ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế

Giành học bổng toàn phần SHARE cho một kỳ trao đổi tại Đại học Groningen (Hà Lan)

Sau thời gian trao đổi sinh viên theo học bổng SHARE ở Hà Lan năm 2018, mình luôn khao khát quay trở lại châu Âu. Vì thấy đây là nơi phù hợp để học hỏi, phát triển bản thân và muốn gặp lại nhiều người bạn tốt. Khi ở Hà Lan, mình là sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ học. Nhưng đồng thời trải nghiệm trong 6 tháng tại 11 nước châu Âu làm mình quan tâm hơn về lĩnh vực phát triển.

Mình bắt đầu tự hỏi tại sao Việt Nam được xếp là “developing” (đang phát triển)? Còn những nước châu Âu mình đi qua là “developed” (phát triển)? Hoặc nếu đã phát triển thì cần gì nữa để phát triển bền vững? Sau khi đã tự tìm hiểu nhiều hơn về lĩnh vực này, mình muốn theo đuổi nó.

Những lý do trên đã trở thành mục tiêu của mình từ trước khi tốt nghiệp đại học: Trở lại châu Âu để học thạc sĩ ngành Phát triển bền vững. Bên cạnh đó, mình muốn đạt học bổng toàn phần để tập trung học.

Đánh giá lợi thế – bất lợi của bản thân để tìm học bổng phù hợp

Mình có thành tích học tập tốt. Nhưng không có thế mạnh về hoạt động ngoại khóa và trải nghiệm lãnh đạo. Vì là sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm làm việc của mình cũng không dày dặn. Với tất cả lý do trên, mình thấy bản thân phù hợp với merit-based; loại học bổng tài năng, chú trọng vào thành tích học thuật.

Ngoài ra, mình không muốn có bất kỳ ràng buộc nào sau tốt nghiệp. Nên không tìm đến các học bổng liên kết trường hoặc bắt buộc phải quay về nước sau khi học xong. Mình đặt mục tiêu tìm học bổng toàn phần, cho càng nhiều tiền càng tốt và phải là học bổng châu Âu.

Mình loại trừ các học bổng như Chevening (học bổng lãnh đạo); DAAD hay IDEAS (yêu cầu kinh nghiệm làm việc). Vì biết không nằm trong đối tượng họ yên cầu. Sau khi cân nhắc thì Erasmus Mundus là học bổng phù hợp về lợi thế cạnh tranh, nhu cầu cũng như định hướng của bản thân nên quyết định nộp đơn.

Khi tìm hiểu, mình nhận thấy đa số học bổng loại merit-based đều chú trọng vào bốn yếu tố chính.

1. Một là tính tương thích (relevance) giữa ngành học và thành tích học thuật đã có.

Việc chuyển từ ngôn ngữ sang phát triển bền vững khiến mức độ tương thích của mình rất thấp; kinh nghiệm làm việc để bù cho lượng kiến thức thiếu hụt mình cũng không có gì.

Mình đã khắc phục việc này bằng cách tự trang bị kiến thức của ngành mới; đăng ký các khóa học online hoặc ngắn hạn để nhận chứng chỉ, làm dày thành tích. Với khóa học ngắn hạn Development studies, ngoài tiếp thu kiến thức, mình còn được cấp 30 tín chỉ theo chuẩn châu Âu. Đây là cách để ban xét duyệt hồ sơ nhận ra rằng bạn nghiêm túc theo đuổi ngành mới; và đã chuẩn bị sẵn sàng, kỹ càng để thành công với ngành này. Bên cạnh đó, những khóa học này giúp mình dần định hướng mảng sẽ theo đuổi trong lĩnh vực phát triển. Mình chọn giáo dục vì tin giáo dục con người là nền tảng cho mọi sự phát triển.

2. Yếu tố thứ hai là kỹ năng nghiên cứu.

Tại thời điểm nộp hồ sơ, mình chưa có công bố khoa học nào cả; chỉ sở hữu khóa luận tốt nghiệp ngành ngôn ngữ đạt điểm khá cao. Nhờ mấy khóa học ngắn hạn, mình có thêm kinh nghiệm khi tham gia vài dự án nghiên cứu cộng đồng về các vấn đề phát triển.

3. Ba là mức độ học thuật của người giới thiệu.

Từ kinh nghiệm cá nhân, mình cho rằng khi xin thư giới thiệu, các bạn nên chọn thầy cô biết và hiểu mình, có học hàm càng cao càng tốt. Nếu xin được thầy cô đến từ các trường hoặc viện nghiên cứu uy tín của nước ngoài thì càng thêm điểm cộng.

Vì chương trình của mình yêu cầu hai thư giới thiệu. Nên mình đã xin giảng viên dạy các môn chuyên ngành ở đại học để cô đánh giá thái độ học tập và khẳng định thành tích của mình trên trường. Ngoài ra mình xin một thầy người Na Uy, làm về lĩnh vực phát triển và dạy mình ở khóa Development Studies. Thư này sẽ giúp mình thể hiện bản thân có mạng lưới mối quan hệ với chuyên gia trong lĩnh vực; đồng thời tăng tính quốc tế cho hồ sơ.

4. Tính quốc tế của hồ sơ là yếu tố cuối cùng.

Mình nhận thấy đây là điểm mạnh của bản thân khi đã có trải nghiệm ở châu Âu; học trong môi trường quốc tế; và sở hữu mối quan hệ với các học giả nước ngoài nhờ các chương trình ngắn hạn.

Tuy nhiên bạn có gì là một chuyện. Bạn chứng minh cho người khác thấy những điều đó và có tiềm năng gì mới quan trọng. Do chương trình mình nộp không có vòng phỏng vấn. Nên bộ hồ sơ là cơ hội duy nhất của mình để đạt học bổng.

Nguyễn Châu Bảo Nhi. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hồ sơ và bài luận chính

Hồ sơ cơ bản khi apply học bổng thường gồm:

CV cá nhân

Bài luận chính (SOP)

Thư giới thiệu (LOR)

Chứng chỉ ngoại ngữ

Các giấy tờ khác như bằng tốt nghiệp; bảng điểm; hộ chiếu; giấy chứng nhận giải thưởng đã đạt…

Mình cho rằng bài luận chính là linh hồn của bộ hồ sơ. Chương trình của mình nêu rõ các tiêu chí lựa chọn. Trong đó bài luận chính chiếm đến 40%. Do đó phần này các bạn phải rất đầu tư và chăm chút.

Mình tìm đến các bài luận, phần chia sẻ kinh nghiệm của các anh chị đi trước để học hỏi; rút ra điểm chung của những bài này và xem xét điều chỉnh phần nào để phù hợp với câu chuyện cá nhân.

Mình chia bố cục bài luận thành ba phần.

Về lý do theo đuổi chương trình

Mình không bắt đầu câu chuyện bằng cách quen thuộc “tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê” vì mình không như vậy. Mình kể lại những trải nghiệm đã khơi gợi sự tò mò về các vấn đề phát triển, niềm tin rằng giáo dục là cốt lõi của xóa đói giảm nghèo và củng cố bình đẳng xã hội. Với cách này, mình đã chứng minh bản thân có trải nghiệm phong phú và có cách nhìn thấu đáo về những gì đã trải qua.

Ở phần nêu lý do tại sao chương trình nên chọn mình để cấp học bổng.

Mình trích câu nói của giám đốc quỹ học bổng mình từng đạt được: “Our scholarships for you are not gifts but our investment” (Học bổng chúng tôi cho bạn không phải món quà mà là sự đầu tư). Mình tự tin khẳng định bản thân xứng đáng với sự đầu tư của Erasmus Mundus.

♦♦ Bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới 2021 ◊◊ Những câu hỏi bạn nên đặt cho chuyên gia tư vấn du học ♦♦ Chi tiết về ngành Quản trị khách sạn nhà hàng và Marketing tại Thụy Sĩ ◊◊ Lỗi ngữ pháp cần tránh khi viết bài luận tiếng Anh ♦♦ Du học châu Âu 2020 – Khám phá các ngành đào tạo thế mạnh

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 – 0909 88 44 87 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, MỸ, THỤY SỸ, SÍP, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.

Nguyễn Châu Bảo Nhi, 23 tuổi, là thủ khoa đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ Huế, Đại học Huế. Tháng 5 vừa qua, Nhi giành học bổng toàn phần Erasmus Mundus của châu Âu; chương trình Adult Education for Social Change; (Giáo dục người lớn để thay đổi xã hội, IMAESC); trị giá gần 1,4 tỷ đồng cho hai năm tại ba nước Anh, Malta và Estonia. Từ trải nghiệm cá nhân, Bảo Nhi chia sẻ cách giành học bổng toàn phần dù trái ngành và thiếu kinh nghiệm làm việc.

Bảo Nhi chụp ảnh trong lễ tốt nghiệp đại học năm 2019. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Tất cả học phí

Chi phí sinh hoạt (1.000 euro/tháng)

Và hỗ trợ du lịch 3.000 euro một năm.

Vì là học bổng của Liên minh châu Âu, những người trúng tuyển Erasmus Mundus sẽ được học tập, nghiên cứu tại ít nhất 2 quốc gia trong 2 năm. Đem đến cơ hội trải nghiệm nhiều nền văn hóa. Ngoài ra, học bổng này không ràng buộc sau tốt nghiệp. Nên du học sinh có thể chủ động quyết định về Việt Nam hoặc tìm kiếm cơ hội làm việc tại châu Âu. Chính vì nhiều ưu điểm, Erasmus Mundus là học bổng cạnh tranh toàn cầu chứ không chỉ ứng viên Việt Nam.

Trước khi giành học bổng, mình sở hữu một số thành tích về học thuật như:

Thủ khoa xuất sắc ngành Ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế

Giành học bổng toàn phần SHARE cho một kỳ trao đổi tại Đại học Groningen (Hà Lan)

Sau thời gian trao đổi sinh viên theo học bổng SHARE ở Hà Lan năm 2018, mình luôn khao khát quay trở lại châu Âu. Vì thấy đây là nơi phù hợp để học hỏi, phát triển bản thân và muốn gặp lại nhiều người bạn tốt. Khi ở Hà Lan, mình là sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ học. Nhưng đồng thời trải nghiệm trong 6 tháng tại 11 nước châu Âu làm mình quan tâm hơn về lĩnh vực phát triển.

Mình bắt đầu tự hỏi tại sao Việt Nam được xếp là “developing” (đang phát triển)? Còn những nước châu Âu mình đi qua là “developed” (phát triển)? Hoặc nếu đã phát triển thì cần gì nữa để phát triển bền vững? Sau khi đã tự tìm hiểu nhiều hơn về lĩnh vực này, mình muốn theo đuổi nó.

Những lý do trên đã trở thành mục tiêu của mình từ trước khi tốt nghiệp đại học: Trở lại châu Âu để học thạc sĩ ngành Phát triển bền vững. Bên cạnh đó, mình muốn đạt học bổng toàn phần để tập trung học.

Đánh giá lợi thế – bất lợi của bản thân để tìm học bổng phù hợp

Mình có thành tích học tập tốt. Nhưng không có thế mạnh về hoạt động ngoại khóa và trải nghiệm lãnh đạo. Vì là sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm làm việc của mình cũng không dày dặn. Với tất cả lý do trên, mình thấy bản thân phù hợp với merit-based; loại học bổng tài năng, chú trọng vào thành tích học thuật.

Ngoài ra, mình không muốn có bất kỳ ràng buộc nào sau tốt nghiệp. Nên không tìm đến các học bổng liên kết trường hoặc bắt buộc phải quay về nước sau khi học xong. Mình đặt mục tiêu tìm học bổng toàn phần, cho càng nhiều tiền càng tốt và phải là học bổng châu Âu.

Mình loại trừ các học bổng như Chevening (học bổng lãnh đạo); DAAD hay IDEAS (yêu cầu kinh nghiệm làm việc). Vì biết không nằm trong đối tượng họ yên cầu. Sau khi cân nhắc thì Erasmus Mundus là học bổng phù hợp về lợi thế cạnh tranh, nhu cầu cũng như định hướng của bản thân nên quyết định nộp đơn.

Khi tìm hiểu, mình nhận thấy đa số học bổng loại merit-based đều chú trọng vào bốn yếu tố chính.

1. Một là tính tương thích (relevance) giữa ngành học và thành tích học thuật đã có.

Việc chuyển từ ngôn ngữ sang phát triển bền vững khiến mức độ tương thích của mình rất thấp; kinh nghiệm làm việc để bù cho lượng kiến thức thiếu hụt mình cũng không có gì.

Mình đã khắc phục việc này bằng cách tự trang bị kiến thức của ngành mới; đăng ký các khóa học online hoặc ngắn hạn để nhận chứng chỉ, làm dày thành tích. Với khóa học ngắn hạn Development studies, ngoài tiếp thu kiến thức, mình còn được cấp 30 tín chỉ theo chuẩn châu Âu. Đây là cách để ban xét duyệt hồ sơ nhận ra rằng bạn nghiêm túc theo đuổi ngành mới; và đã chuẩn bị sẵn sàng, kỹ càng để thành công với ngành này. Bên cạnh đó, những khóa học này giúp mình dần định hướng mảng sẽ theo đuổi trong lĩnh vực phát triển. Mình chọn giáo dục vì tin giáo dục con người là nền tảng cho mọi sự phát triển.

2. Yếu tố thứ hai là kỹ năng nghiên cứu.

Tại thời điểm nộp hồ sơ, mình chưa có công bố khoa học nào cả; chỉ sở hữu khóa luận tốt nghiệp ngành ngôn ngữ đạt điểm khá cao. Nhờ mấy khóa học ngắn hạn, mình có thêm kinh nghiệm khi tham gia vài dự án nghiên cứu cộng đồng về các vấn đề phát triển.

3. Ba là mức độ học thuật của người giới thiệu.

Từ kinh nghiệm cá nhân, mình cho rằng khi xin thư giới thiệu, các bạn nên chọn thầy cô biết và hiểu mình, có học hàm càng cao càng tốt. Nếu xin được thầy cô đến từ các trường hoặc viện nghiên cứu uy tín của nước ngoài thì càng thêm điểm cộng.

Vì chương trình của mình yêu cầu hai thư giới thiệu. Nên mình đã xin giảng viên dạy các môn chuyên ngành ở đại học để cô đánh giá thái độ học tập và khẳng định thành tích của mình trên trường. Ngoài ra mình xin một thầy người Na Uy, làm về lĩnh vực phát triển và dạy mình ở khóa Development Studies. Thư này sẽ giúp mình thể hiện bản thân có mạng lưới mối quan hệ với chuyên gia trong lĩnh vực; đồng thời tăng tính quốc tế cho hồ sơ.

4. Tính quốc tế của hồ sơ là yếu tố cuối cùng.

Mình nhận thấy đây là điểm mạnh của bản thân khi đã có trải nghiệm ở châu Âu; học trong môi trường quốc tế; và sở hữu mối quan hệ với các học giả nước ngoài nhờ các chương trình ngắn hạn.

Tuy nhiên bạn có gì là một chuyện. Bạn chứng minh cho người khác thấy những điều đó và có tiềm năng gì mới quan trọng. Do chương trình mình nộp không có vòng phỏng vấn. Nên bộ hồ sơ là cơ hội duy nhất của mình để đạt học bổng.

Nguyễn Châu Bảo Nhi. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hồ sơ và bài luận chính

Hồ sơ cơ bản khi apply học bổng thường gồm:

CV cá nhân

Bài luận chính (SOP)

Thư giới thiệu (LOR)

Chứng chỉ ngoại ngữ

Các giấy tờ khác như bằng tốt nghiệp; bảng điểm; hộ chiếu; giấy chứng nhận giải thưởng đã đạt…

Mình cho rằng bài luận chính là linh hồn của bộ hồ sơ. Chương trình của mình nêu rõ các tiêu chí lựa chọn. Trong đó bài luận chính chiếm đến 40%. Do đó phần này các bạn phải rất đầu tư và chăm chút.

Mình tìm đến các bài luận, phần chia sẻ kinh nghiệm của các anh chị đi trước để học hỏi; rút ra điểm chung của những bài này và xem xét điều chỉnh phần nào để phù hợp với câu chuyện cá nhân.

Mình chia bố cục bài luận thành ba phần.

Mình không bắt đầu câu chuyện bằng cách quen thuộc “tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê” vì mình không như vậy. Mình kể lại những trải nghiệm đã khơi gợi sự tò mò về các vấn đề phát triển, niềm tin rằng giáo dục là cốt lõi của xóa đói giảm nghèo và củng cố bình đẳng xã hội. Với cách này, mình đã chứng minh bản thân có trải nghiệm phong phú và có cách nhìn thấu đáo về những gì đã trải qua.

Ở phần nêu lý do tại sao chương trình nên chọn mình để cấp học bổng.

Mình trích câu nói của giám đốc quỹ học bổng mình từng đạt được: “Our scholarships for you are not gifts but our investment” (Học bổng chúng tôi cho bạn không phải món quà mà là sự đầu tư). Mình tự tin khẳng định bản thân xứng đáng với sự đầu tư của Erasmus Mundus.

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 – 0909 88 44 87 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, MỸ, THỤY SỸ, SÍP, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.

Làm Thế Nào Để Giành Học Bổng Du Học Mỹ

Dành được học bổng và du học Mỹ luôn là mục tiêu mà rất nhiều thế hệ học sinh hướng đến, nhưng không dễ dàng. Vậy làm thế nào để giành học bổng du học Mỹ.

Chuẩn bị hồ sơ

Việc chuẩn bị hồ sơ để xin học bổng du học tại Mỹ là một quá trình dài mà bạn phải chuẩn bị thật chu đáo và đầy đủ. Điều này đòi hỏi tính kiên trì, sự nhẫn nại, và không được bỏ cuộc. Nhất là khi số lượng hồ sơ ngày càng lớn, cuộc đua vào các trường đại học có tiếng lại càng khắc nghiệt hơn.

Bạn phải lên kế hoạch cụ thể để có thể xin học bổng thành công

Học và lấy các chứng chỉ ngoại ngữ cần thiết: Các loại chứng chỉ như IELTS, TOEFL là điều kiện cần để hồ sơ của bạn vượt qua vòng loại. Theo kinh nghiệm của những người đã dành được học bổng thì bạn nên xác định từ trước để có thể có kế hoạch dài hạn. Và nên tiến hành học tập càng sớm càng tốt. Để đạt được điểm số như mong đợi, người thi cần nắm rõ các dạng bài, cách thức giải quyết từng dạng bài và luyện tập thật nhiều.

Vượt qua điểm chuẩn SAT/GMAT/GRE của các trường đại học ở Mỹ đã đề ra. Một số kỹ năng cần có đó là đọc lướt trong khoảng thời gian ngắn nhất, đồng thời ghi nhớ thông tin một cách hiệu quả.

Cần có thời gian cho các hoạt động ngoại khóa: Để có thể dành được học bổng du học Mỹ thì ngoài kết quả học tập, bạn cần chứng minh được khả năng của mình từ những hoạt động ngoại khóa. Đó là niềm đam mê và khả năng lãnh đạo. Không cần tham gia quá nhiều mà chỉ nên chọn 2-3 lĩnh vực phù hợp và đặt tâm huyết vào đó.

Viết bài luận: Một bài luận chiếm được đánh giá cao có thể chứa nội dung về một vấn đề đang gây trăn trở hoặc chi tiết về một hoạt động nào đó. Đây cũng là một yếu tố khá quan trọng để bạn ghi điểm.

Sau khi đã có sự chuẩn bị, bạn nên có sự hoàn thiện hồ sơ, kiểm tra giấy tờ mà bạn chuẩn bị. Đây là công đoạn đòi hỏi sự công phu và cẩn trọng tuyệt đối. Bất kì sai sót nào trong hồ sơ cũng có thể khiến học sinh bị “out” ngay lập tức, đặc biệt là tránh làm giả các thông tin, giấy tờ đính kèm trong hồ sơ gửi cho trường.

Chứng chỉ IELTS là vấn đề bạn nên nghĩ đến đầu tiên khi muốn xin học bổng du học tại Mỹ

Các yếu tố quyết định đến sự thành bại trong việc xin học bổng của bạn:

Một là, thông tin đưa ra phải thuyết phục, logic và có sự gắn kết.

Hai là, học sinh phải chứng minh được cho Hội đồng tuyển sinh thấy những khả năng, tính cách của bạn hoàn toàn phù hợp với chương trình đào tạo và môi trường học của họ. Hay nói cách khác, hãy chứng minh rằng bạn là người xứng đáng được học bổng vì bạn là người phù hợp với nó chứ không phải vì bạn là người giỏi nên họ phải chọn bạn.

Tất cả các giấy tờ đính kèm trong hồ sơ phải thật logic, tránh việc các thông tin không khớp hay sai lệch, độ rủi ro sẽ rất lớn.

Gửi hồ sơ và theo dõi

Sau khi có được hồ sơ hoàn thiện, việc gửi hồ sơ như thế nào cũng cực kỳ quan trọng

Việc lựa chọn thời điểm gửi hồ sơ cũng là cực kỳ quan trọng. Hồ sơ nên được gửi đến trường trước deadline sớm hơn khoảng 2 tuần – tức là không quá sớm và không quá muộn. Bên cạnh đó, việc theo dõi thường xuyên theo dõi tình trạng hồ sơ sau khi hồ sơ đã gửi đi cũng là một yếu tố “ẩn” nhưng lại có tầm quan trọng không nhỏ.

Thứ nhất, việc bạn thể hiện sự quan tâm của mình đối với hồ sơ được gửi đi sẽ khiến Hội đồng tuyển sinh tin rằng bạn hoàn toàn tự tin với hồ sơ của mình. Chưa kể, thực tế còn cho thấy nhiều học sinh trong quá trình trao đổi với trường còn được hưởng nhiều khoản ưu đãi lớn hơn đáng kể so với dự định ban đầu.

Sau khi đã thành công trong việc xin học du học Mỹ, việc tiếp theo đó là chuẩn bị đô mang theo, tham khảo chi tiết tại Cần chuẩn bị những gì trước khi đi du học tại Mỹ?

Bí quyết phỏng vấn xin visa du học Mỹ thành công

Phỏng vấn xin visa là một điều kiện không thể thiếu để có thể đi du học Mỹ. Thực tế, tỷ lệ trượt phỏng vấn khá cao và vì hàng trăm lý do. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, một điều quan trọng chính là tâm lý, hãy tự tin 100%, đừng bao giờ nghĩ rằng mình sẽ rớt visa trước khi đi phỏng vấn.

Ngoài ra cần lưu ý:

– Hãy thể hiện sự tự tin bằng cách nói dõng dạc và nhìn vào mắt người đối diện.

– Gương mặt nên thể hiện sự vui vẻ, gần gũi, đừng quạu hay căng thẳng quá.

– Tập phỏng vấn kỹ lưỡng, hình dung ra cách người ta hỏi bạn như thế nào, và bạn trả lời thế nào sao cho thuyết phục nhất.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi duonganh.edu.vn

Cách Thức Săn Học Bổng Du Học Mỹ

Đạt học bổng trong học tập luôn là niềm vui và tự hào của bất kì học sinh, sinh viên nào. Đó vừa là sự khích lệ trong học tập, vừa đỡ đần tài chính cho gia đình.

Hiểu được nguyện vọng đó, bài viết này, IEI sẽ gợi ý cũng như hướng dẫn những nội dung và cách thức cơ bản để học sinh, sinh viên nắm được cơ hội học bổng tốt nhất.

Với mạng lưới đối tác uy tín và nhiều năm hợp tác, IEI hiện có các loại học bổng dành cho sinh viên như sau:

Học bổng Partnership dành cho sinh viên của IEI

Học bổng In-State-Tuition Scholarship

Học bổng Out-of-State Tuition Scholarship

Học bổng Global Diversity Scholarship

Học bổng New Student Scholarship

Financial Aids

Các bước chuẩn bị hồ sơ xin học bổng:

Nhà trường luôn tìm kiếm ứng viên xứng đáng để trao học bổng. Ứng viên không chỉ có hồ sơ tốt, đáp ứng được yêu cầu với sự chuẩn bị nghiêm túc.

Bộ hồ sơ xin học bổng du học thường gồm có: Bảng điểm (lớp 11 & 12 dành cho HS Đại học), Bằng cấp, Bảng điểm IELTS/TOEFL, SAT, GMAT, GRE, Bài luận cá nhân, Thư giới thiệu của thầy cô giáo, Hoạt động ngoại khóa, CV. Cuối cùng thí sinh được chọn có thể được mời để tham dự vòng phỏng vấn.

IEI luôn duy trì hệ thống đối tác rộng khắp và giới thiệu cơ hội học bổng tốt nhất dành cho các ứng viên tiềm năng. Đồng thời, IEI còn cung cấp dịch vụ làm hồ sơ du học có xin học bổng.

Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn học bổng:

Have you been a leader or displayed leadership?

What is your greatest strength and weakness?

Who is a role model for you?

What is your favourite book?

Why did you choose this college?

What is your favourite subject at school and why?

What is a meaningful academic class, project or other experience?

Why do you want to enter this career?

With what activities are you most envolved?

Thời điểm nên nộp hồ sơ xin học bổng du học:

Quá trình chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng du học hoàn chỉnh thường kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Trong đó, thời gian thường mất nhiều nhất cho việc xin học tại trường đại học (vì cần ít nhất một tháng để trường xét hồ sơ và trả lời ứng viên), viết luận và xin thư giới thiệu.

Thời gian nhận hồ sơ của các học bổng thường vào khoảng tháng 12 đến tháng 4 hằng năm (đối với các trường có những kỳ nhập học mùa xuân, thời gian này có thể lùi lại đến tháng 10, tháng 11).

Tuy nhiên, đối với nhiều học bổng lớn, đặc biệt học bổng chính phủ thì thời gian nhận hồ sơ nằm trong khoảng tháng 9 đến tháng 1 hằng năm vì thời gian xét duyệt có khi kéo dài hơn 1 năm.