Top 4 # Các Ngành Tuyển Sinh Đại Học Luật Tp Hcm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Đại Học Luật Tp. Hcm Tuyển Sinh Năm 2022 Chính Thức

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2020

Trường Đại Học Luật Thành Phố Hồ Chí Minh thông báo tuyển sinh hệ đại học chính quy với các khối ngành và chỉ tiêu cụ thể từng ngành như sau:

1. Ngành đào tạo

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường đại học Luật TPHCM: 1900 chỉ tiêu

Phương thức tuyển sinh năm 2020 Xét tuyển thẳng (còn gọi là phương thức 1): tối đa 25%/ tổng chỉ tiêu, gồm các đối tượng:

a) Đối tượng 1: Thí sinh thuộc diện được xét tuyển thẳng theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Riêng đối với thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đã tốt nghiệp THPT sẽ được Nhà trường xét tuyển thẳng theo ngành phù hợp với môn đạt giải.

Cụ thể như sau:

Môn Văn, Toán: ngành Quản trị – Luật, ngành Quản trị kinh doanh, ngành Luật, ngành Luật Thương mại quốc tế và ngành Ngôn ngữ Anh,

– Môn tiếng Anh: ngành Quản trị – Luật, ngành Quản trị kinh doanh, ngành Luật, ngành Luật Thương mại quốc tế và ngành Ngôn ngữ Anh,

– Môn tiếng Nhật và tiếng Pháp: ngành Quản trị – Luật, ngành Quản trị kinh doanh, ngành Luật và ngành Luật Thương mại quốc tế;

– Môn Lý, Hóa: ngành Quản trị – Luật, ngành Quản trị kinh doanh, ngành Luật;

– Môn Sử: ngành Luật và ngành Ngôn ngữ Anh;

– Môn Địa: ngành Luật

b) Đối tượng 2: Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế: tiếng Anh/ hoặc tiếng Pháp/ hoặc tiếng Nhật hoặc SAT (Scholastic Assessment Test), còn thời hạn có giá trị đến ngày 30/6/2020 nếu Chứng chỉ đó có quy định về thời hạn, với điều kiện:

– Thứ nhất, đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương);

– Thứ hai, trình độ ngoại ngữ quốc tế hoặc SAT:

+ Trình độ ngoại ngữ quốc tế:

Tiếng Anh:

▪ IELTS đạt điểm từ 6,0 trở lên, do British Council (BC) hoặc International Development Program (IDP) cấp;

▪ Hoặc TOEFL iBT đạt điểm từ 70 trở lên, do Educational Testing Service (ETS) cấp.

Tiếng Pháp:

▪ DELF đạt từ B2 trở lên, do Trung tâm Nghiên cứu Sư phạm quốc tế (Centre International d’Etudes Pedagogiques – CIEP) cấp;

▪ Hoặc TCF đạt điểm từ 450 trở lên, do Trung tâm Nghiên cứu Sư phạm quốc tế (Centre International d’Etudes Pedagogiques – CIEP) cấp.

Tiếng Nhật: JLPT đạt từ N3 (với mức điểm từ 130/180 điểm) trở lên, do Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation – JF) cấp, trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật.

+ SAT (Scholastic Assessment Test, Mỹ): đạt điểm từ 1.100/1.600 hoặc 1.450/2.400 trở lên.

Thứ ba, phải có điểm trung bình của 6 học kỳ THPT (gọi tắt là điểm học bạ) của 03 môn thuộc Tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt tổng điểm từ 21,0 trở lên (Điểm trung bình của 6 học kỳ THPT được làm tròn đến 01 (một) chữ số thập phân);

– Thứ tư (tiêu chí phụ), khi có thí sinh đạt đủ các điều kiện nêu trên nhiều hơn so với chỉ tiêu xét tuyển thẳng, Nhà trường sẽ xét tiêu chí phụ theo thứ tự:

+ Điểm của Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế hoặc điểm SAT;

+ Điểm trung bình của 6 học kỳ THPT của môn chính thuộc Tổ hợp xét tuyển; riêng Tổ hợp D00 thì môn chính là Ngữ văn

. c) Đối tượng 3: Thí sinh học tại các Trường THPT chuyên, năng khiếu; và thí sinh học tại các trường THPT thuộc nhóm trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong các năm 2017, 2018 và 2019 theo Danh sách “Các trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh năm 2020”, với điều kiện:

– Thứ nhất, đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương);

– Thứ hai, thí sinh phải có kết quả học tập của từng năm Lớp 10, 11 và 12 đạt từ loại giỏi trở lên;

– Thứ ba, phải có điểm trung bình của 6 học kỳ THPT (gọi tắt là điểm học bạ) của 03 môn thuộc Tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt tổng điểm từ 21,0 trở lên (Điểm trung bình của 6 học kỳ THPT được làm tròn đến 01 (một) chữ số thập phân).

– Thứ tư (tiêu chí phụ), khi có thí sinh đạt đủ các điều kiện nêu trên nhiều hơn so với chỉ tiêu xét tuyển thẳng, Nhà trường sẽ xét tiêu chí phụ theo thứ tự:

+ Điểm trung bình cộng của 3 năm Lớp 10, 11 và 12 (Được làm tròn đến 01 (một) chữ số thập phân);

+ Điểm trung bình của 6 học kỳ THPT của môn chính thuộc Tổ hợp xét tuyển; riêng Tổ hợp D00 thì môn chính là Ngữ văn.

* Lưu ý: Trường hợp tuyển sinh theo phương thức này chưa hết chỉ tiêu thì số chỉ tiêu còn lại sẽ được chuyển sang phương thức “xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2020”. Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2020″ (còn gọi là phương thức 2):

thực hiện việc xét tuyển theo quy định và kế hoạch chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, với chỉ tiêu xét tuyển tối thiểu là 75%/tổng chỉ tiêu.

Thời gian và cách thức nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Đối với phương thức xét tuyển thẳng (phương thức 1):

– Đối tượng 1: nộp hồ sơ qua hệ thống Sở Giáo dục và Đào tạo, theo thời gian và cách thức do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định;

– Đối tượng 2 và 3: + Thời gian: từ ngày 01/5/2020 đến ngày 30/6/2020; + Cách thức nộp hồ sơ: nộp trực tiếp tại Trường hoặc qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát ưu tiên.

Lưu ý: bên ngoài phong bì thư ghi thêm thông tin:

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng. Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 (phương thức 2):

thí sinh nộp hồ sơ tại các Trường THPT hoặc tại các điểm thu nhận hồ sơ do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định, theo kế hoạch chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo (dự kiến từ ngày 01/4/2020 đến ngày 20/4/2020).

Chuẩn đầu ra: Ngoài kiến thức chuyên môn mà sinh viên cần phải tích lũy đủ và đạt theo Quy chế đào tạo thì để được xét công nhận tốt nghiệp và nhận bằng cử nhân, sinh viên của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh khi ra trường phải đạt được các chuẩn trình độ tiếng Anh theo chương trình TOEIC quốc tế sau đây:

Ngành Luật

Chương trình chất lượng cao: tối thiểu 650 điểm;

– Chương trình đại trà:

+ Khoa Luật Thương mại: tối thiểu 550 điểm;

+ Khoa Luật Dân sự và Khoa Luật Quốc tế: tối thiểu 520 điểm;

+ Khoa Luật Hình sự và Khoa Luật Hành chính: tối thiểu 500 điểm.

Ngành Quản trị – Luật và ngành Quản trị kinh doanh

Chương trình chất lượng cao: tối thiểu 650 điểm;

– Chương trình đại trà: tối thiểu 550 điểm.

Ngành Luật Thương mại quốc tế: tối thiểu 550 điểm.

Trình độ tiếng Anh đạt tối thiểu 6,5 IELTS, đồng thời ngoại ngữ 2 đạt ở cấp độ 3 của khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng chung cho Việt Nam.

Trường Đại Học Luật Thành Phố Hồ Chí Minh thông báo tuyển sinh trên địa bàn cả nước

3. Phương thức tuyển sinh

Nhà trường xét tuyển kết hợp với kiểm tra năng lực Phương thức tuyển sinh sẽ được thực hiện qua 2 bước là xét tuyển và kiểm tra năng lực với 3 tiêu chí : xét tuyển học bạ, xét điểm kỳ thi THPT quốc gia và điểm của bài kiểm tra năng lực Nhà trường sẽ căn cứ vào kết quả xét tuyển và điểm của bài kiểm tra để xác định mức điểm chuẩn xét tuyển vào trường theo từng ngành

Bước 1: Xét tuyển

Xét tuyển điểm trung bình của 3 môn thuộc tổ hợp môn theo các khối thi truyền thống và các tổ hợp môn mới mà nhà trường có xét tuyển

Học bạ ở 6 học kỳ THPT chiếm tỷ trọng 10%

Điểm thi THPT quốc gia chiếm tỷ trọng 50%

Những thí sinh đạt yêu cầu xét tuyển mới được trường thông báo tham gia làm bài kiểm tra năng lực bước 2

Bước 2: kiểm tra năng lực

Nhà trường tổ chức kiểm tra đối với những thí sinh đã đạt yêu cầu xét tuyển tại bước 1.

Thí sinh làm bài kiểm tra năng lực với 4 nhóm kiến thức : Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, Kiến thức xã hội tổng hợp, kiến thức về pháp luật và tư duy logic, khả năng lập luận của thí sinh (bài kiểm tra này chiếm tỷ trọng 40% điểm trúng tuyển vào trường)

Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu Giấy chứng nhận kết quả kì thi THPT quốc gia photo Giấy tờ ưu tiên nếu có

Phương Án Tuyển Sinh Trường Đại Học Luật Tp. Hcm Năm 2022

Trong Phương án tuyển sinh trường đại học Luật TP. HCM năm 2020 công bố, trường sẽ bỏ kỳ thi đánh giá năng lực và mở thêm nhóm ngành mới.

– Phương thức tuyển thẳng, trường để chỉ tiêu dự kiến chiếm 25% tổng chỉ tiêu của trường và đối tượng cụ thể:

+ Đối tượng thứ 1: Thí sinh thuộc diện được xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo, có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế hoặc SAT, thí sinh học tại các trường chuyên, trường năng khiếu và các thí sinh học tại các truong có điểm TB thi THPT Quốc gia cao nhất trong các năm 2017, 2018 và năm 2019.

+ Đối tượng thứ 2: Dành cho các bạn thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế gồm: tiếng Nhật, tiếng Anh hoặc tiếng Pháp có thời hạn đến cuối tháng 6 năm 2020.

+ Đối tượng thứ 3: Thí sinh đang theo học tại các trường chuyên, năng khiếu và trường có điểm TB kỳ thi THPT QG 3 năm trước thuộc nhóm cao, thì sẽ trong danh sách thuộc diện ưu tiên xét tuyển thẳng vào trường với điều kiện như sau:

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc hình thức tương đương; thí sinh phải có kết quả học tập của 3 năm cấp 3 đạt từ loại giỏi trở lên; tiếp đến thí sinh có điểm TB có 6 học kỳ của 3 môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt tổng 21 điểm trở lên. Tiêu chí phụ thứ 4, thí sinh có đủ điều kiện nên trên mà nhiều hơn chỉ tiêu xét tuyển thẳng thì nhà trường xét thêm tiêu chí như điểm TB cộng 3 năm cấp 3 cộng điểm trung bình 6 học kỳ của các môn thuộc tổ hợp xét tuyển.

– Phương thức xét tuyển thứ 2: chiếm 75% chỉ tiêu là dựa vào điểm thi THPT quốc gia năm 2020.

Với phương thức này, nhà trường tuyển sinh theo các ngành và tổ hợp xét tuyển được quy định. Ngoài ra, trong phương án tuyển sinh trường Đại học Luật chúng tôi năm 2020, trường đẩy mạnh việc tuyển sinh đào tạo chương trình liên thông giữa 3 ngành gồm: Luật, Quản trị kinh doanh, ngôn ngữ anh.

Đối với phương thức xét tuyển thẳng, thì đối tượng 1 sẽ nộp qua hệ thống sở giáo dục và đào tạo, theo thời gian và cách thức mà Bộ quy định. Đối tượng thứ 2, 3 thì nộp trong khoảng thời gian 1/5 – 30/6/2020. Nộp trực tiếp ở trường hoặc thông qua đường bưu điện đều được, theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát ưu tiên. Lưu ý, bên ngoài phong bì thư ghi thông tin thí sinh nộp hồ sơ đăng ký XT.

Đối với cách thức xét kết quả thi THPT quốc gia, các bạn nộp hồ sơ tại trường hoặc các điểm thu nhận hồ sơ do Sở quy định theo kế hoạch chung mà Bộ đưa ra.

Năm nay trường Đại học Luật chúng tôi cũng đưa chuẩn đầu ra tiếng Anh cho các khóa bắt đầu từ 2020, trình độ tiếng Anh TOEIC quốc tế đạt từ 500 – 600 điểm theo chuẩn TOEIC quốc tế hoặc các chứng chỉ tương đương TOEFL, IELTS.

Comments

Các Trường Đại Học Có Ngành Kiến Trúc Ở Tp.hcm

Theo học ngành Kiến trúc, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về kiến trúc mỹ thuật như: công tác quy hoạch – thiết kế đô thị, khả năng lĩnh hội nghệ thuật kiến trúc, phương pháp luận sáng tạo, phương pháp sáng tác kiến trúc,… Ngoài ra, tại những trường đại học đào tạo ngành Kiến trúc có uy tín như Đại học Kiến trúc chúng tôi Đại học Bách khoa – ĐHQG chúng tôi Đại học Công nghệ chúng tôi (HUTECH),… sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng chuyên môn như: kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thực hành thông qua sử dụng các công cụ, phần mềm chuyên dụng để thực hiện ý tưởng, kỹ năng năm bắt tâm lý khách hàng… để vừa làm tốt công việc chính của một kiến trúc sư là tư vấn thiết kế, vừa có thể tự tin thuyết phục khách hàng.

Ngày nay, cùng với sự phát triển của đời sống và sản xuất công nghiệp là sự gia tăng liên tục về nhu cầu thẩm mỹ cao của con người đối với không gian sống, làm việc và vui chơi giải trí. Trước tình hình đó, cùng với những lợi thế đầy tiềm năng, ngành Kiến trúc đã trở thành một ngành nghề hấp dẫn của thời đại mới. Từ việc thiết kế các không gian, mô hình xây dựng cho đến nghiên cứu bố trí và sắp đặt không gian một cách hài hòa đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia am tường về kiến trúc.

Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM

Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM

Trường Đại học Sài Gòn

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ TP.HCM

Trường Đại học Văn Lang

Trường Đại học Nghệ thuật – ĐH Huế

Trường Đại học Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng

Trường Đại học dân lập Duy Tân

Trường Đại học dân lập Yersin Đà Lạt

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Trường Đại học An Giang

Trường Đại học Đồng Tháp

Cảm ơn các bạn đã xem và đón nhận.

Các Trường Đại Học Có Mã Ngành Thú Y Ở Tp.hcm

Trong những năm gần đây, tình hình dịch bệnh nhiều nơi diễn biến rất phức tạp và khó kiểm soát, gây những tác hại khó lường do đó ngành Thú y có vai trò quan trọng không kém ngành Nhân y góp phần đẩy lùi những dịch bệnh. Với những kiến thức về thú y học cơ bản (giải phẫu thú y, tổ chức phôi thai học, sinh lý học…); thú y học chuyên ngành (vi sinh vật, bệnh truyền nhiễm, dịch tễ học, bệnh nội khoa, bệnh ký sinh trùng, phẫu thuật ngoại khoa, Dược lý thú y, độc chất học v.v.), bác sĩ Thú y tham gia vào mạng lưới phòng chống dịch bệnh động vật nông nghiệp, động vật cảnh (thú cưng); an toàn thực phẩm và phòng bệnh cho người.Trong giai đoạn ngày càng nhiều loại thuốc tăng trưởng được sử dụng trong quá trình chăn nuôi, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, ngành Bác sĩ Thú y cũng có thể tham gia trong quá trình kiểm định an toàn nguồn thực phẩm, ngăn chặn việc sử dụng trái phép các loại thuốc và đảm bảo người tiêu dùng luôn tiếp cận đúng sản phẩm “sạch”

Thí sinh đổ xô đăng ký học Thú y ở TpHCM là vậy nhưng không phải trường nào cũng có chất lượng đào tạo giống nhau, thí sinh cần hết sức tỉnh táo khi chọn trường để học Ngành Thú Y, bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội việc làm – và chế độ đãi ngộ của Cử nhân Ngành Thú y khi ra trường. Thí sinh nên chọn những trường đã được các doanh nghiệp sử dụng lao động công nhận về chất lượng đào tạo và ưu tiên sử dụng nhân lực như: Đại Học Cần Thơ, Đại Học Nông Lâm TPHCM, Đại Học Hùng Vương, Đại học Nông Nghiệp Hà Nội, Đại Học Nông Lâm – Đại Học Huế, Đại Học Tây Nguyên, Đại Học Nông Lâm – Đại Học Thái Nguyên, Đại Học Hồng Đức, Đại Học Trà Vinh…

Riêng ở hệ Cao đẳng nổi bật ở phía bắc có Cao đẳng Thú Y Hà Nội, còn phía nam có Cao đẳng Thú y TpHCM – Khoa Thú Trường Cao đẳng Sài gòn Gia định đã khẳng định được thương hiệu về chất lượng từ lâu, sinh viên tốt nghiệp trường này khi nộp đơn xin việc ở nhiều nơi còn tuyển thẳng k cần phải thi tuyển đầu vào. Còn ở hệ Trung cấp thì nổi bật nhất vẫn là Trung cấp Thú Y Hà Nội.

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc.