Top 4 # Các Học Bổng Du Học Đức Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Các Loại Học Bổng Du Học Đức

Học bổng chính phủ

Mỗi năm chính phủ Đức đều dành một phần ngân sách để cấp học bổng cho sinh viên quốc tế muốn du học tại Đức.

1. Học bổng DAAD

The German Academic Exchange Service (DAAD) cung cấp nhiều loại học bổng chính phủ dành cho nhiều bậc học khác nhau. Ở đây có cơ sở dữ liệu tổng hợp các loại học bổng để bạn dễ dàng tìm được cái phù hợp với mình nhất.

Học bổng phi chính phủ

2. Học bổng Heinrich Böll dành cho sinh viên quốc tế

Sinh viên quốc tế có thể nộp học bổng Heinrich Böll cho bậc Cử nhân, Thạc sĩ và cả Tiến sĩ. Chương trình học bổng này mở đơn đăng kí online 2 lần trong năm.

3. Học bổng Deutschland Stipendium

4. Học bổng Khoa học Kurt Hansen

Học bổng từ các trường đại học cụ thể

Một số trường đại học nổi tiếng tại Đức có các chương trình học bổng riêng của mình. HCVN xin giới thiệu với độc giả 4 chương trình học bổng để các bạn làm quen.

5. Học bổng miễn học phí của trường Quản lí Tài chính Frankfurt

Mỗi năm trường Frankfurt trao 10 suất học bổng miễn học phí cho sinh viên học hệ Tiến sĩ chương trình giảng dạy tiếng Anh tại các khoa Tài chính, Kế toán, Toán học và Quản trị kinh doanh.

6. Học bổng của trường RWTH Aachen

Trường đại học này nằm trong tốp 100 những cơ sở giáo dục hàng đầu theo danh sách của tạp chí Times. Trường có một số loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể tham khảo danh sách học bổng tại trang web của trường.

7. Học bổng FRIAS Cofund dành cho sinh viên quốc tế

Vì nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu nên trường đại học Freiburg cũng cấp một số học bổng cho những sinh viên quốc tế muốn theo học các chương trình nghiên cứu. Thông tin học bổng thường được công bố và dịp hè. Các bạn có thể lưu lại trang web của trường để tiện theo dõi.

Bạn có tìm thấy học bổng nào phù hợp với mình chưa? Còn chần chừ gì nữa mà không chọn khóa học phù hợp để du học Đức trong tương lai bạn nhỉ?

Theo HCVN

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Giới Thiệu Các Chương Trình Học Bổng Du Học Đức Cho Bạn

Đầu tiên phải kể đến là những suất học bổng được cấp bởi Chính phủ Đức, những suất học bổng này bắt đầu được trao từ khi Chính phủ quyết định trích một phần ngân sách hỗ trợ cho những sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc, mong muốn học tập tại nước Đức.

Để có thể tìm thông tin cụ thể về các loại học bổng Chính phủ, bạn có thể tham khảo thông qua “The German Academic Exchange Service” (DAAD), đây là nơi cung cấp cơ sở dữ liệu tổng hợp các loại học bổng để bạn có thể tìm kiếm, chọn cho mình học bổng có tiêu chí học bổng phù hợp với bản thân cũng như cách xin học bổng.

Một số học bổng Phi chính phủ bạn có thể tham khảo như:

– Học bổng Heinrich Böll

Đây là dạng học bổng các sinh viên quốc tịch Đức, sinh viên quốc tế đang học tập hoặc đã tốt nghiệp một trường Đại học ở trong nước, muốn theo học hệ Đại học, Sau Đại học hoặc ngành Y tại Đức.

Đơn đăng kí học bổng được thực hiện dưới dạng đơn đăng kí online, 2 lần 1 năm và được mở trong khoảng 6 tuần trước ngày thông báo hạn chót đăng kí.

– Học bổng Khoa học Kurt Hansen

Đúng như với tên gọi, đây là loại hình học bổng dành cho sinh viên học tập và có dự định nghiên cứu, giảng dạy chuyên sâu trong các lĩnh vực khoa học, với các chuyên ngành cụ thể là: Khoa học đời sống, Dược, Khoa học thực vậy, Công nghệ Hóa-Sinh học, Thực tập Y…

– Học bổng FRIAS Cofund của trường Đại học Freiburg

Đại học Freiburg được xem là một trong những trường Đại học danh tiếng trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, do đó các suất học bổng của trường cũng hướng đến mục đích giúp đỡ những sinh viên có đam mê và thành tích xuất sắc trong lĩnh vực này.

– Học bổng của Đại học RWTH Aachen

Được đánh giá trong top 100 trường Đại học có chất lượng giảng dạy tốt nhất do Times bình chọn, Đại học RWTH Aachen cũng cung cấp rất nhiều suất học bổng khác nhau cho sinh viên xuất sắc đang học tập ở các khoa của trường.

Bên cạnh đó, nhiều suất học bổng cũng được áp dụng cho sinh viên quốc tế khi muốn học tập tại trường có thể ứng tuyển.

Theo duhoc.online tổng hợp

Các Loại Học Bổng Du Học Đức Sau Đại Học Mà Du Học Sinh Cần Biết

Học bổng du học Đức do chính phủ cấp

Mỗi năm chính phủ Đức đều dành một phần ngân sách để cấp học bổng cho sinh viên quốc tế muốn du học tại Đức .

Học bổng DAAD

The German Academic Exchange Service (DAAD) cung cấp nhiều loại học bổng chính phủ dành cho nhiều bậc học khác nhau. DAAD là tên viết tắt của Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức chuyên cung cấp các suất học bổng cho sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học bậc sau đại học tại CH Liên bang Đức.

Du học sinh Đức đăng ký học Thạc sĩ tại Đức.

Du học sinh Đức đăng ký học Tiến sĩ tại Đức.

Thạc sĩ: 750 EUR/tháng

Tiến sĩ: 1.000 EUR/tháng

Hỗ trợ ác loại phí về bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm tài sản cá nhân, chi phí đi lại

Ứng viên làm việc tại cơ quan chính quyền hoặc các công ty nhà nước/ tư nhân tại 1 quốc gia phát triển, đang tham gia vào việc hoạch định và thi hành các định hướng và các dự án nhấn mạnh về chính sách phát triển

Có bằng cử nhân hệ 4 năm ở lĩnh vực đang làm việc và thời gian nhận bằn g không quá 6 năm

Kết quả học tập trên mức trung bình ( trên 3.0/4.0)

Ngoại ngữ: tiếng Đức A2 hoặc tiếng Anh IELTS 6.0, TOEFL (tối thiểu 550 đối với paper TOEFL , 213 computer TOEFL và 80 internet TOEFL.

Học bổng phi Chính phủ Đức

Học bổng Heinrich Böll

Quỹ Heinrich Böll giải thưởng khoảng 950 suất học bổng một năm cho sinh viên Đức và sinh viên quốc tế. Khoảng 5/6 trong số họ là sinh viên đại học và sinh viên tốt nghiệp và 1/6 dành cho các nghiên cứu sinh.

Học bổng Heinrich Böll được phát cho sinh viên quốc tế. Các bạn có thể nộp học bổng Heinrich Böll cho bậc Cử nhân, Thạc sĩ và cả Tiến sĩ. Chương trình học bổng này mở đơn đăng kí online 2 lần trong năm.

Học bổng này được trao tặng cho tất cả các ngành học bao gồm nhân văn, khoa học xã hội, nghệ thuật và văn hóa, ngoài ra, còn đặc biệt quan tâm đến sinh viên kinh tế, luật, kỹ thuật, khoa học, toán học, và báo chí.

Học bổng Deutschland Stipendium

Những sinh viên quốc tế nổi bật sẽ có cơ hội nhận được 300 euro mỗi tháng thông qua chương trình Học bổng Deutschland Stipendium.

Học bổng Khoa học Kurt Hansen

Các loại hình học tập được cấp học bổng bao gồm những dự án học thuật, các khóa thực tập, những khóa học hè, các khóa học dự bị và bổ trợ cùng các đợt huấn luyện giáo viên khoa học,…

Sinh viên đang tham dự Dự án nghiên cứu, Thực tập, Khóa học hè, Dự bị và nghiên cứu bổ sung, Luận án trong lĩnh vực khoa học.

Hỗ trợ toàn bộ chi phí nghiên cứu, phí ăn uống, đi lại cho sinh viên trong thòi gian thực hiện hóa nghiên cứu khoa học

Học lực khá giởi, thành tích nổi bật

Say mê nghiên cứu khoa học

Động lực cao và cam kết cá nhân được mong đợi ở tất cả các ứng viên, đặc biệt là lĩnh vực xã hội, chính trị hay văn hóa.

Học bổng du học Đức từ các trường đại học cụ thể

Một số trường đại học nổi tiếng tại Đức có các chương trình học bổng riêng của mình. Chúng tôi xin giới thiệu với các bậc phụ huynh cũng như các bạn du học sinh 4 chương trình học bổng để các bạn làm quen.

Học bổng trường Quản lí Tài chính Frankfurt

Học bổng miễn học phí của trường Quản lí Tài chính Frankfurt được nhiều du học sinh Đức săn đón.

Mỗi năm trường Frankfurt trao 10 suất học bổng miễn học phí cho sinh viên học hệ Tiến sĩ chương trình giảng dạy tiếng Anh tại các khoa Tài chính, Kế toán, Toán học và Quản trị kinh doanh.

Học bổng du học Đức của trường RWTH Aachen

Trường Đại học RWTH Aachen này nằm trong tốp 100 những cơ sở giáo dục hàng đầu theo danh sách của tạp chí Times. Trường có một số loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể tham khảo danh sách học bổng tại website của trường.

Học bổng FRIAS Cofund dành cho sinh viên quốc tế

Vì nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu nên trường đại học Freiburg cũng cấp một số học bổng cho những sinh viên quốc tế muốn theo học các chương trình nghiên cứu. Thông tin học bổng thường được công bố và dịp hè. Các bạn có thể lưu lại trang website của trường để tiện theo dõi.

Làm sao để săn học bổng Đức “bách phát bách trúng”

Tìm hiểu kỹ trước khi xin học bổng

Quy trình xét tuyển: Các câu hỏi cần đặt ra là: thời gian săn học bổng kéo dài trong bao lâu? Nộp hồ sơ online hay trực tiếp tại các văn phòng đại diện? Gồm những vòng cụ thể nào?

Kỳ thi chuẩn hóa năng lực: Việc tìm hiểu phần thi kiểm tra năng lực cũng rất quan trọng, do đó bạn cần biết rõ học bổng muốn săn có yêu cầu như thế nào về kiến thức và kỹ năng cũng như các tiêu chí đánh giá ứng viên.

Xác suất cạnh tranh: Xem xét tỉ lệ cạnh tranh giữa các du học sinh quốc tế cũng là bước quan trọng để bạn liệu khả năng mình xem có phù hợp hay không.

Cấp độ đào tạo: Học bổng thường khá đa dạng dành cho nhiều cấp độ như: sau đại học, đại học, cao đẳng, trường nghề. Bạn cũng cần tìm hiểu rõ vấn đề này.

Các khoản mục mà học bổng chi trả: Tùy theo loại học bổng sẽ có chính sách chi trả chi phí khác nhau cho du học sinh như: chi phí sinh hoạt, bảo hiểm, nghiên cứu, thực hành… Vì vậy du học sinh cần hiểu rõ để chuẩn bị và chủ động về tài chính trong thời gian du học của mình.

Loại hình ngoại ngữ đào tạo: Tùy từng trường sẽ giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức, vì vậy bạn cần biết rõ học bổng mình muốn săn dành cho các trường dạy bằng ngôn ngữ nào để chuẩn bị và hoàn thiện ngoại ngữ đó.

Cần gì để apply học bổng du học?

Thành tích, kết quả học tập tốt

Tất nhiên là học bổng sẽ được đánh giá dựa trên khả năng học tập của sinh viên. Nếu có kết quả học tập đáng kể từ các quá trình học trước đó, cùng trình độ tiếng tốt thì chắc chắn nước Đức sẽ không muốn bỏ lỡ một nhân tài như bạn đâu. Điều kiện xin học bổng Đức bao giờ cũng ưu tiên thành tích học tập

Năng động, có kỹ năng mềm tốt

Những tính cách này sẽ được đánh giá thông qua thành tích, hoạt động ngoại khóa mà bạn đạt được. Không cần quá chú trọng vào việc bạn có tham gia nhiều hoạt động hay không, bạn nên chú trọng vào việc hạn chế số lượng mà đảm bảo chất lượng. Họ vẫn sẽ đánh giá cao nếu bạn chỉ tham gia một vài hoạt động nhưng có đóng góp tích cực và thực sự học được nhiều điều từ đó.

Có thể thấy rằng, cơ hội đặt chân đến Đức bằng các chương trình học bổng du học Đức đang rất rộng mở. Bạn đã xác định được mục tiêu chưa? Nếu đã xác định được rồi, thì hãy chuẩn bị chọn ngành, chọn trường, chuẩn bị kiến thức và ngoại ngữ ngay từ bây giờ thôi!

Các Website Dành Cho Du Học Đức

Mình luôn cho rằng, việc chia sẻ thông tin và kinh nghiệm sẽ khiến cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn rất nhiều. Đôi khi, chỉ vì thiếu thông tin mà bạn phải lùi kế hoạch du học cả năm trời thì thật là đáng tiếc đúng không?

được công nhận bởi Nhà nước Việt Nam và chính quyền liên bang Đức, liên tục cập nhật thông tin. https://www.facebook.com/sividuc/ và http://sividuc.org/ diễn đàn http://forum.sividuc.org/

Ban hỗ trợ sinh viên thuộc Hội sinh viên Việt Nam ở Đức:

Có rất nhiều bài viết bổ ích về việc làm thủ tục du học, xin học bổng, cũng như giới thiệu ngành học ở Đức (thông tin insider, do sinh viên của ngành tự giới thiệu), và cuộc sống (tìm nhà, bảo hiểm, kinh nghiệm chung). Song song với website là nhóm Ban hỗ trợ sinh viên, các bạn có thể đặt câu hỏi trong đó.

http://banhotrosv.sividuc.org/ https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/

là một nhóm các bạn hoạt động tự nguyện và độc lập. Tương tự như Hội sinh viên, các bạn cung cấp nhiều thông tin hướng dẫn lịch trình du học và mọi vấn đề xung quanh cuộc sống xa nhà. http://hotrosv.de/ https://www.facebook.com/hotrosv.de/

DAAD Đức: https://www.daad.de

5. Đại sứ quán Đức tại Việt Nam:

cung cấp thông tin về các quy định dành cho làm việc, học nghề và học đại học tại Đức cũng như thông tin chính thức về kì kiểm tra năng lực APS, thủ tục visa. http://www.hanoi.diplo.de/Vertretung/hanoi/…/Startseite.html

Lãnh sứ quán Đức tại TPHCM

http://www.ho-chi-minh-stadt.diplo.de/Vertretung/hochiminh/vi/01/Visabestimmungen/Visabestimmungen.html

Một số trang hỗ trợ học tiếng Đức cho người mới bắt đầu.

Trang Deutsche Welle: có nhiều khóa với trình độ khác nhau cho bạn lựa chọn, cũng như mục học từ vựng qua tin tức. http://www.dw.com/en/learn-german/s-2469 Ứng dụng/trang Duolingo: dành cho những bạn mới bắt đầu, học từ vựng và giao tiếp cơ bản miễn phí, rất dễ và hiệu quả. https://www.duolingo.com/ Trang của bạn Tâm: có rất nhiều videos hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm, đặc biệt cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Đức. https://www.facebook.com/german4vietnamese/

7.Tham khảo các thông tin khác

http://hotrosv.de/cac-trang-thong-tin-danh-cho-nguoi-viet-o-duc/ Tác giả Mai Trần – Blog Mai knows