Top 3 # Bộ Đề Thi Ielts 2020 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Trọn Bộ Đề Thi Thử Ielts 2022 Mới Nhất

Chắc chắn mục tiêu của bạn khi tìm kiếm các từ khóa như “đề thi IELTS”, ” đề thi thử IELTS 2020 ” hay “đề thi IELTS mới nhất”… Đều mong muốn tìm được những nguồn tài liệu hữu ích để làm quen và rèn luyện với cấu trúc đề thi thực tế.

Tuy nhiên, cũng giống như tài liệu luyện thi IELTS, số lượng đề thi IELTS hiện nay đang tràn lan trên mạng khá nhiều. Nếu không có kinh nghiệm chọn lựa, bạn sẽ không thể tìm cho mình những bộ đề thi hay, chất lượng và phù hợp nhất để phục vụ cho quá trình luyện thi IELTS.

1. Bộ sách IELTS Cambridge 1-14

Bộ sách được phát hành bởi NXB Cambridge – cũng chính là nơi ra đề cho kỳ thi IELTS.Mỗi năm NXB Cambridge phát hành 1 cuốn, tập mới đây nhất là Cambridge IELTS 14 phát hành năm 2019 và NXB Cambridge dự định phát hành tập 15 vào tháng 6/2020.

Có thể nói Cambridge IELTS là bộ sách “bắt yêu cầu có” cho một số sĩ tử ôn luyện IELTS. Đây là bộ sách cơ bản mà bất kỳ bạn nào đang luyện thi IELTS dù chỉ tiêu đắt hay thấp cũng đều sử dụng.

Nhưng chúng tớ cổ vũ một số bạn còn tại trình độ mất gốc thì cần phải học một số chương trình cơ bản cho vững kiến thức nền song song tích lũy được vốn từ vựng nhất định thông qua việc đọc báo tiếng Anh, tham quan video tiếng Anh rồi mới luyện thi IELTS bằng bộ sách này để đỡ … “ngợp” ^^. Đối tượng chúng tớ khuyên cần phải dùng cuốn sách là các bạn đang sinh sống trình độ 5.0+.

Trọn bộ cuốn sách bao gồm 14 cuốn. Nhưng một số bạn cần phải ôn luyện một số cuốn từ 7 đến 14 vì đây là các cuốn được phát hành mới nhất và sát với một số đề thi thật mới đây nhất.

Mỗi cuốn sách đều gồm 4 đề thi thử IELTS full 4 kỹ càng năng (theo thứ tự: Listening, Reading, Speaking và Writing). Mỗi đề đều bám sát đề thi thật giúp thí sinh review đúng trình độ bản thân.

Download File Audio + PDF Trọn bộ Cambridge IELTS từ 1-15 : Download Trọn bộ Cambridge IELTS 1-15

2. Sách IELTS Recent Actual Test:

Nhà xuất bản: New Channel International Education Group

IELTS Recent Actual Test tổng hợp một số đề thi thật từ năm 2009 – 2013. Bộ sách được chia theo từng kỹ càng năng Reading, Listening, Speaking, Writing. Cuốn mới nhất – Vol 6 (xuất bản năm 2018) có một số đề thi thật đã ra năm 2017. Vì vậy đây là bộ tài liệu luyện thi sát với thực tế nhất mà một số bạn tại trình độ 4.5+ có thể sử dụng ôn luyện trước khi thi vài tháng.

Link Download IELTS Recent Actual Tests Listening: Download IELTS Recent Actual Tests Listening

Link download IELTS Recent Actual Tests Writing:Download IELTS Recent Actual Tests Writing

Link Download IELTS Recent Actual Tests Speaking: Download IELTS Recent Actual Tests Speaking

3. Bộ đề thi IELTS Practice Test Plus 1, 2 và 3

Tác giả: Vanessa Jakeman, Clare McDowell

Đây một bộ sách được khuyên làm tài liệu luyện thi nâng đắt, được review có độ khó hơn so với bộ Cambridge IELTS cần phải nó thích hợp với một số bạn đang sinh sống trình độ 6.0+ . Vì vậy nếu bạn nào đã luyện xong bộ Cambridge IELTS thì có thể thử sức với bộ IELTS Practice Test Plus này.

Bộ sách đã được xuất bản 3 tập, mỗi tập gồm 6 bài Practice Test, độ khó được xếp theo quy trình Plus 3 < Plus 2 < Plus 1.

Sách này có 2 điểm cộng so với Cambridge IELTS tại chỗ nhiều hơn 2 đề (Cambridge là 4, Test plus là 6) và cuối sách còn phân phối lời trả lời án rõ ràng cụ thể giúp những bạn có thể đối chiếu và hiểu kỹ càng hơn cách làm bài.

Link download Bộ đề thi IELTS Practice Test Plus 1, 2 và 3: Download Bộ đề thi IELTS Practice Test Plus 1, 2 và 3

4. Các Tips luyện đề IELTS hiệu quả cho cả 4 kỹ năng

Luyện thi IELTS là một hành trình dài, đầy gian nan dành cho người học. Bạn phải quyết tâm rất nhiều và rèn luyện song song cả 4 kỹ càng năng Nghe – Nói – Đọc – Viết để đạt được kết quả đắt dưới kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, những kiến thức đều đan xen và có mối liên lạc mật thiết với nhau, cần phải bạn không nên phân biệt quá rạch ròi dưới quá trình ôn luyện. Trừ khi bạn đang bị lệch quá về một kỹ càng năng nào đó.

Các chuyên gia Aland IELTS khuyên người học cần phải bắt đầu làm quen với giọng đọc và cách phát âm trước. Rồi tiếp đó mới đọc và viết thì sẽ dễ hơn.

4.1. Tips for Listening IELTS

Với các bạn mới bắt đầu và chưa thể nghe hiệu quả:

Bước 1: những bạn cần phải bắt đầu với việc nghe và chép chính tả với những nguồn có phụ đề như BBC, NEWS…

Bước 2: Sau khi kỹ càng năng của bạn được cải thiện tốt, bạn cần phải tập đọc và thu âm lại. Điều này không chỉ giúp bạn nghe tốt hơn mà còn hỗ trợ bạn dưới phần Speaking nữa đó.

Với các bạn đã nghe tốt và bắt đầu luyện tập với đề thi cần lưu ý:

Đọc chăm chút hướng dẫn của từng bài, tránh trường hợp điền nhầm hoặc thừa số lượng từ buộc phải dưới bài thi

Tận dụng thời gian mà người nói dưới file ghi âm ra mắt về bài thi để đọc trước thắc mắc

Gạch chân từ khóa và thử đoán dạng từ dưới bài

4.2. Tips for Reading IELTS

Cũng như phần nghe, muốn cải thiện kỹ càng năng Reading thì bạn cần đọc thật nhiều, đọc thường xuyên để tăng tốc độ cùng khả năng đọc hiểu của mình.

Sau đó, khi khả năng đọc hiểu của bạn đã tốt hơn. Bạn cần phải rèn luyện 2 kỹ càng năng quan trọng, giúp bạn đọc và nắm ý tốc độ hơn mà không cần đọc hết cả bài:

Bên cạnh đó, những bạn cũng cần phải bắt đầu với các thắc mắc dễ dưới đề thi trước để làm quen và không bị nản. Rồi mới làm các câu khó hơn.

Cuối cùng, cần phải đặt thời gian cho bài thi của mình, và quyết tâm hoàn tất dưới thời gian quy định. Điều đó sẽ giúp bạn làm bài ngày một tốc độ hơn và hiệu quả hơn.

4.3. Tips for Speaking IELTS

Cẩm nang dưới việc học Speaking không có gì khác ngoài việc bạn cần phải thực hành nhiều. Tham khảo những kênh youtube của người nước ngoài nói về IELTS, bắt trước cách phát âm và ngữ điệu của họ và luyện tập.

Còn những mẹo khi bạn đi thi cần lưu ý:

Hãy nói nhiều, dù bạn có mắc lỗi cũng không cần phải dừng lại. Bởi giám khảo review đắt ý tưởng của bạn hơn.

Chèn thêm thành ngữ

Cố gắng diễn tả thắc mắc dựa trên nghiên cứu và review của mình.

Ổn định tinh thần, tự tin và không sợ sai

4.4. Tips for Writing IELTS

Để bài thi Viết có chất lượng tốt thì từ vựng và ngữ pháp là các nhân tố chẳng thể thiếu. Nếu bạn không có vốn từ vựng và ngữ pháp phong phú, bạn có thể bắt đầu bằng các câu ngắn đi vào trọng tâm của bài viết. Sau đó, học cách mở rộng và dùng các câu phức tạp hơn. Dần dần bạn sẽ viết được bài viết như mình mong muốn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý những vấn đề sau khi luyện thi IELTS Writing.

Đọc kỹ càng đề bài, xác định dạng bài viết

Lên dàn ý trước khi viết

Nghĩ trước khi viết (ví dụ như phần mở đầu, thân và kết sẽ viết gì? Triển khai ý như thế nào?…)

5. Trang web Thi thử IELTS

👉👉 https://www.ieltsvietop.vn/

Được mô phỏng như 100% kì thi thật, áp dụng đề thi thật update mới nhất, cho bạn các trải nghiệm chân thật nhất, kết quả thi được đánh giá đầy đủ từ đội ngũ chuyên gia IELTS và hơn hết là bạn không mất phí khi đăng ký thi thử. Đề thi bám sát đề thi thực giúp bạn luyện tập kỹ năng làm đề, đánh giá lại kiến thức của bản thân và ôn lại phần kiến thức chưa chắc chắn.

Tuy nhiên hình thức thi online lại chưa thể làm hài lòng nhiều bạn bởi dù có bấm giờ nhưng không khí xung quanh vẫn chưa thật “chuẩn”, đôi khi bởi một số yếu tố khách quan có thể khiến bạn làm một bài thi không liền mạch, không tạo ra được phản xạ thi cử

Thêm nữa khi thi thử online, kết quả thi do hệ thống trang web review cần phải sẽ chỉ đưa ra lời khuyên một cách tổng quát, không cụ thể, điều này cũng có thể khiến bạn hoang mang không biết cần phải bổ sung kiến thức nào.

👉 Đăng ký ngay hoặc để lại số điện thoại để được rà soát trình độ cùng đề thi thật mới nhất & nhận tư vấn từ Vietop: https://www.ieltsvietop.vn/thi-thu-ielts/

tailieuielts.com

Với các kiến thức và san sẻ cụ thể về trọn bộ các đề thi IELTS hay nhất theo cấu trúc đề thi IELTSmới nhất. Bên cạnh đó là những Tips giúp luyện đề hiệu quả. Hy vọng đã giúp những bạn sắm những bí quyết ôn luyện hiệu quả và thuận lợi chinh phục các đỉnh cao mới trên hành trình chinh phục IELTS Band 9.0 của mình.

Trọn Bộ Đề Thi Ielts Mới Nhất 2022 (Tài Liệu Vip)

Chắc chắn mục tiêu của bạn khi tìm kiếm các từ khóa như “đề thi IELTS”, “đề thi thử IELTS 2020” hay “đề thi IELTS mới nhất”… Đều mong muốn tìm được những nguồn tài liệu hữu ích để làm quen và rèn luyện với cấu trúc đề thi thực tế.

Tuy nhiên, cũng giống như tài liệu luyện thi IELTS, số lượng đề thi IELTS hiện nay đang tràn lan trên mạng khá nhiều. Nếu không có kinh nghiệm chọn lựa, bạn sẽ không thể tìm cho mình những bộ đề thi hay, chất lượng và phù hợp nhất để phục vụ cho quá trình luyện thi IELTS.

I. Tổng hợp đề thi IELTS mới nhất

#1. IELTS Recent Actual Test

★ Tên cuốn sách: IELTS Recent Actual Test Writing, Reading, Speaking, Listening

★ Thuộc bộ sách: IELTS Recent Actual Test

★ Nhà xuất bản: New Channel International Education Group

★ Band điểm có thể sử dụng: 4.5 +

★ Thành phần: PDF

★ Tại trọn bộ tài liệu: TẠI ĐÂY

★ Nội dung sách

IELTS Recent Actual Test là bộ tài liệu đề thi IELTS được đông đảo các bạn yêu thích, bởi nó mang đến cho người học những bộ đề thi IELTS mới nhất và sát nhất. Tổng hợp các đề thi IELTS thực tế từ năm 2009 – 2013.

Bộ sách mang đến cho những luyện thi IELTS trọn bộ 14 quyển, được chia theo từng kỹ năng.

IELTS Recent Actual Tests Listening (gồm 4 cuốn, Book 1-4)

IELTS Recent Actual Tests Reading (gồm 5 cuốn, Vol 1-5)

IELTS Recent Actual Tests Writing (gồm 1 cuốn)

IELTS Recent Actual Tests Speaking (gồm 1 cuốn)

Giúp ích rất nhiều cho người học cải thiện trình độ IELTS của mình theo từng kỹ năng.

Tuy nhiên, bộ sách này có một điểm trừ, là nó chỉ mang đến đề thi và đáp án của những bài thi đó. Mà không có giải thích chi tiết và rõ ràng cho từng phần. Bởi vậy, những bạn có tư duy tốt, cùng kiến thức nền tảng vững chắc thì đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời đấy.

#2. Trọn bộ đề thi Cambridge IELTS 1-14 + Giải chi tiết

★ Tên sách: Cambridge IELTS 1-14

★ Thuộc bộ sách: Cambridge IELTS

★ Nhà xuất bản: Cambridge

★ Band điểm có thể sử dụng: 5.5 – 6.0

★ Thành phần: PDF + Audio

★ Link tải trọn bộ: TẠI ĐÂY

★ Nội dung sách

Từ tên bộ sách, các bạn có lẽ đã đoán được bộ sách luyện thi IELTS này có nguồn gốc từ đâu đúng không? Đúng vậy, bộ sách này được phát hành bởi nhà xuất bản nổi tiếng Cambridge.

Hiện nay, trọn bộ tài liệu luyện thi IELTS Cambridge bao gồm 14 cuốn (từ Cambridge 1 đến Cambridge 14). Tuy nhiên, Aland IELTS khuyên bạn chỉ nên sử dụng từ quyển 7  đến quyến 14 đã khá đầy đủ dành cho bạn rồi đó. Bởi đây là những cuốn sách đuợc phát hành gần đây nhất. Mang đến những bộ đề thi sát nhất trong những năm gần đây.

Và đây cũng là nguồn tài liệu phổ biến, được hầu hết các thầy cô giảng dạy IELTS tại các trường đại học, cao đẳng hay các Trung tâm luyện thi IELTS tin tưởng sử dụng trong quá trình dạy và học. 

Trong mỗi cuốn Cambridge IELTS sẽ bao gồm 4 đề thi IELTS full test 4 kỹ năng (Listening, Reading, Speaking and Writing). Như vậy, nếu bạn làm từ Cam 7-14, bạn sẽ có tổng cộng 32 bài test full rồi đó.

Ngoài ra, sách còn đưa đến cho người học rất nhiều mẹo hữu ích, giúp bạn làm bài thi hiệu quả hơn. Đồng thời, còn định hướng lộ trình học phù hợp trong thời gian tới.

#3. Trọn bộ đề thi IELTS Practice Test Plus 1, 2 và 3

★ Tên cuốn sách: IELTS Practice Test Plus 1, 2 và 3

★ Thuộc bộ sách: IELTS Practice Test Plus

★ Tác giả: Vanessa Jakeman, Clare McDowell

★ Band điểm có thể sử dụng: 6.0+

★ Thành phần: PDF + Audio

★ Tải trọn bộ sách: TẠI ĐÂY

★ Nội dung sách

Tổng hợp ý kiến của các chuyên gia đến từ Aland IELTS, kết hợp với đánh giá trực tiếp của người học. Chúng tôi nhận thấy rằng, các đề thi IELTS trong bộ IELTS Practice Test Plus có độ khó nhỉnh hơn một chút so với bộ đề thi Cambridge IELTS. Bởi vậy, với những bạn còn chưa thỏa mãn với bộ đề thi Cambridge IELTS thì đây là bộ đề thi tuyệt vời cho bạn.

Hiện Test Plus đã xuất bản được 3 cuốn. Trong mỗi cuốn sẽ bao gồm 8 bài Full Test, giúp người học rèn luyện cả 4 kỹ năng của mình. 

Đặc biệt, bộ sách IELTS Practice Test Plus còn được đa số mọi người đánh giá cao ở bộ Key giải thích rõ ràng theo từng kỹ năng, chứ không chỉ đơn thuần đưa ra đáp án của bài thi.

II. Các Tips luyện đề IELTS hiệu quả cho cả 4 kỹ năng

Luyện thi IELTS là một hành trình dài, đầy gian nan dành cho người học. Bạn phải nỗ lực rất nhiều và rèn luyện đồng thời cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết để đạt được kết quả cao trong kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, các kiến thức đều đan xen và có mối liên hệ mật thiết với nhau, nên bạn không cần phải phân biệt quá rạch ròi trong quá trình ôn luyện. Trừ khi bạn đang bị lệch quá về một kỹ năng nào đó.

Các chuyên gia Aland IELTS khuyên người học nên bắt đầu làm quen với giọng đọc và cách phát âm trước. Rồi sau đó mới đọc và viết thì sẽ dễ hơn.

#1. Tips for Listening IELTS

Với những bạn mới bắt đầu và chưa thể nghe hiệu quả:

Bước 1: các bạn nên bắt đầu với việc nghe và chép chính tả với các nguồn có phụ đề như BBC, NEWS…

Bước 2: Sau khi kỹ năng của bạn được cải thiện tốt, bạn nên tập đọc và thu âm lại. Điều này không chỉ giúp bạn nghe tốt hơn mà còn hỗ trợ bạn trong phần Speaking nữa đó.

Với những bạn đã nghe tốt và bắt đầu luyện tập với đề thi cần lưu ý:

Đọc cẩn thận hướng dẫn của từng bài, tránh trường hợp điền nhầm hoặc thừa số lượng từ yêu cầu trong bài thi

Tận dụng thời gian mà người nói trong file ghi âm giới thiệu về bài thi để đọc trước câu hỏi

Gạch chân từ khóa và thử đoán dạng từ trong bài

#2. Tips for Reading IELTS

Cũng như phần nghe, muốn cải thiện kỹ năng Reading thì bạn cần đọc thật nhiều, đọc thường xuyên để tăng tốc độ cùng khả năng đọc hiểu của mình.

Sau đó, khi khả năng đọc hiểu của bạn đã tốt hơn. Bạn nên rèn luyện 2 kỹ năng quan trọng, giúp bạn đọc và nắm ý nhanh hơn mà không cần đọc hết cả bài:

Scanning – đọc nhanh

Skimming – đọc lướt

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên bắt đầu với những câu hỏi dễ trong đề thi trước để làm quen và không bị nản. Rồi mới làm những câu khó hơn.

Cuối cùng, nên đặt thời gian cho bài thi của mình, và cố gắng hoàn thành trong thời gian quy định. Điều đó sẽ giúp bạn làm bài ngày một nhanh hơn và hiệu quả hơn.

#3. Tips for Speaking IELTS

Cẩm nang trong việc học Speaking không có gì khác ngoài việc bạn nên thực hành nhiều. Tham khảo các kênh youtube của người nước ngoài nói về IELTS, bắt trước cách phát âm và ngữ điệu của họ và luyện tập.

Còn một số mẹo khi bạn đi thi cần lưu ý:

Hãy nói nhiều, dù bạn có mắc lỗi cũng không nên dừng lại. Bởi giám khảo đánh giá cao ý tưởng của bạn hơn.

Chèn thêm thành ngữ

Cố gắng diễn tả câu hỏi dựa trên phân tích và đánh giá của mình.

Ổn định tinh thần, tự tin và không sợ sai

#4. Tips for Writing IELTS

Để bài thi Viết có chất lượng tốt thì từ vựng và ngữ pháp là những yếu tố không thể thiếu. Nếu bạn không có vốn từ vựng và ngữ pháp phong phú, bạn có thể bắt đầu bằng những câu ngắn đi vào trọng tâm của bài viết. Sau đó, học cách mở rộng và sử dụng những câu phức tạp hơn. Dần dần bạn sẽ viết được bài viết như mình mong muốn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau khi luyện thi IELTS Writing.

Đọc kỹ đề bài, xác định dạng bài viết

Lên dàn ý trước khi viết

Nghĩ trước khi viết (ví dụ như phần mở đầu, thân và kết sẽ viết gì? Triển khai ý như thế nào?…)

Tạm kết:

Với những kiến thức và chia sẻ chi tiết về trọn bộ những đề thi IELTS hay nhất theo cấu trúc đề thi IELTS mới nhất. Bên cạnh đó là các Tips giúp luyện đề hiệu quả. Hy vọng đã giúp các bạn tìm các phương pháp ôn luyện hiệu quả và dễ dàng chinh phục những đỉnh cao mới trên hành trình chinh phục IELTS Band 9.0 của mình.

Tổng Hợp 50 Bộ Đề Thi Ielts Speaking Mới Nhất

Để chuẩn bị tốt nhất cho phần thi IELTS Speaking, ngoài việc nắm vững các từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm, các tiêu chí về sự mạch lạc, trôi chảy trong diễn đạt các luận điểm khi thi IELTS Speaking cũng rất quan trọng.

Cách tốt nhất và hiệu quả nhất để học IELTS Speaking và tăng band điểm IELTS Speaking đó chính là luyện tập theo các đề thi mẫu cùng với giáo viên, trợ giảng hoặc một người bạn để tăng khả năng nói và có thể tự ôn luyện Speaking để đạt kết quả cao.

Part 1 Flower

Do you like flowers?

What’s your favourite flower?

When was the last time you gave someone flowers?

Do any flowers have a special meaning in your country?

Why do you think women like flowers more than men?

Communication Part 2

Describe a person who once moved to live with you. You should say:

Part 3 Part 1 Art

Are you good at art?

Did you learn art at school when you were a child?

What kind of art do you like?

Birthdays Part 2

Describe a big company you are interested in. You should say:

Part 3

Do you want to work in a big company or a small company?

Why does someone choose big companies or small companies?

What are the differences between big companies and small companies?

Is city important for the development of career?

In which city do you want to work?

Is it good for young people to work in different regions?

What type of jobs do people in your country prefer?

Part 1 Letters or emails

Do you write many letters or emails’?

Who do you usually write to?

Do you prefer to write letters by hand to use a computer?

How often do you write an email or a letter

Is it hard to think of what to write?

What kind(s) of letter/email do you think is (are) the hardest to write?

Part 2

Describe an old thing that your family has kept for a long time. You should say:

Part 3

What’s the value of old things?

Do you think it necessary to preserve old things?

Do Vietnamese generally like visiting museums?

Do you think children should often visit museums?

What’s the difference between visiting museums and watching pictures of objects online?

Do you think it good for museums to sell tickets to the public?

What are the problems in the museums of your city?

Part 1 Noise

Are you ever bothered by noise?

Where can you hear loud noise?

Do you think there is more noise in people’s lives today than in the past?

Do you think that cities will become noisy in the future?

What sounds do you like?

What sounds do you dislike?

Part 2

Describe an interesting animal. You should say:

What animal it is?

Where it lives (or, you have seen it)?

What it looks like?

And explain your feelings about this animal.

Part 3:

What kind of animals do people keep at home in your country?

Is it common to keep pets in your country?

Why do some people think that keeping pets is good for children?

What are the benefits and drawbacks of keeping animal in zoos?

How could the life of animal in zoos be improved?

How do you think zoos might develop in the future?

Part 1 Gifts

Do you like to receive gifts? (Why?/ Why not?)

What kind of gifts do you like to receive? (Why?)

What gifts did you receive in your childhood?

Do you like giving gifts to people? (Why?/ Why not?)

What gifts did you give to others in your childhood?

Part 2

Describe a piece of local news that people were interested in. You should say:

Part 3

What are the good characteristics of good newspaper?

How can a newspaper attract readers?

What are the differences of newspapers and magazines?

How do Vietnamese generally get news?

Do you think newspapers and magazines will disappear with the popularity of the Internet?

What qualities do you think a good journalist should have?

What do you think of the violence in news broadcast?

What do you think of the future of the media?

Đề Thi Ielts Mẫu 2022

Luyện tập các Đề Thi IELTS Mẫu để có thể chuẩn bị tốt cho kì thi IELTS, các bạn hay cố gắng trau dồi vốn từ vựng, ngữ pháp và đặc biệt là hãy ôn luyện thật kỹ các kỹ năng cũng như các đề thi thử ielts có đáp án mà Testuru đã tổng hợp từ các kì thi IELTS qua các năm cho các bạn. Bài viết sau đây sẽ nêu rõ những thông tin cơ bản bạn cần biết về IELTS và đặc biệt là các bộ đề thi mẫu giúp cho quá trình ôn luyện của bạn.

IELTS /ˈaɪ.ɛlts/ (International English Language Testing System) là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bài thi được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989. Người thi có thể lựa chọn giữa hai hình thức: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung):

Loại hình học thuật dành cho những ai muốn học ở bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học.

Loại hình đào tạo chung dành cho những ai muốn tham gia những khóa học nghề, muốn tìm việc làm, hoặc vì mục đích di cư.

Các đề thi thử ielts mẫu có đáp án được Testuru thu thập từ các học viện và các kỳ thi IELTS quan trọng. IELTS được chấp nhận bởi phần lớn các học viện ở Australia, Anh, Canada, Ireland, New Zealand và Nam Phi. Ngày càng nhiều các học viện ở Mĩ, và nhiều tổ chức nghề nghiệp. Nó cũng là một yêu cầu bắt buộc đối với việc di cư đến Australia và Canada.

Đề thi IELTS mẫu

II. Cấu trúc đề thi IELTS và cách chấm điểm

Cấu trúc đề thi IELTS hay đề thi IELTS mẫu đều gồm có 4 phần: IELTS có cấu trúc bài thi gồm 4 kĩ năng, tổng thời gian gần 3 tiếng gồm:

Nghe – Listening (4 sections), Đọc – Reading (3 paragraphs), Viết – Writing (2 tasks) và Nói – Speaking (3 parts).

1.1 Phần nghe

Gồm 4 bài nghe

Bài nghe 4: Thường sẽ là một bài độc thoại sử dụng nhiều từ ngữ có tính học thuật cao, nên cần tập trung cao độ và vận dụng vốn từ vựng của mình để xâu chuỗi nội dung.

đề thi thử ielts có đáp án được Testuru chọn lọc kỹ lưỡng

Nếu trong bài đọc có sử dụng thuật ngữ chuyên môn thì bạn sẽ được cung cấp bảng ghi chú giúp giải thích rõ nghĩa của từ vựng khó.

1.3 Phần viết

Task 1: Thường sẽ yêu cầu thí sinh viết bài mô tả, giải thích tóm tắt đồ thị, sơ đồ, bản đồ, số liệu trên biểu đồ có sẵn. Trong IELTS exam đây là phần dễ ghi điểm nhất. Ngoài ra, đề thi IELTS exam phần viết dạng tổng quát là viết thư xoay quanh vấn đề giải thích tình huống, hỏi hay tìm kiếm thông tin. Bức thư sẽ mang một trong 3 phong cách: thân mật, bình thường, trang trọng

Task 2: Phần này là dạng bài tiểu luận, đưa ra quan điểm cá nhân, tranh luận về một vấn đề xã hội. Thí sinh nên lấy ví dụ cụ thể để làm rõ luận điểm của mình. Đối với General, phần này sẽ tương tự như đề thi IELTS Writing dạng học thuật, thí sinh cũng sẽ viết bài tiểu luận nêu rõ quan điểm, chính kiến bản thân về một sự việc hay vấn đề trong cuộc sống.

Phần 1: 4 – 5 phút, thí sinh sẽ được hỏi các câu hỏi để giới thiệu bản thân, tên, tuổi, quê quán, công việc, sở thích, gia đình….

Đề thi ielts gồm 3 phần:

2. Cách chấm điểm thi IELTS

Bảng đánh giá khả năng của IELTS:

Để biết rõ hơn về cách tính điểm bạn hãy xem bài viết “Điểm thi IELTS được chấm như thế nào?” mà Testuru đã từng viết.

III. Các bộ đề thi IELTS mẫu mà Testuru cập nhật từ IELTS

🔰 Testuru – học tiếng anh giao tiếp online dành cho người mới Tiết kiệm – Hiệu quả – Mọi lúc mọi nơi.➡️ Website: https://testuru.com/➡️ Android App: https://bit.ly/2lRvEEk➡️ IOS App: https://apple.co/2kdgJEh➡️ Facebook: https://www.facebook.com/testuru/➡️ Youtube: https://www.youtube.com/testuru