Top 11 # Bifa Neu Tuyển Sinh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Bản Tin Tuyển Sinh Neu Số 2

1. Khảo sát Dự đoán điểm xét tuyển vào các ngành của ĐH KTQD

2. Hướng dẫn các thí sinh đăng ký chọn ngành vào Trường ĐH KTQD

3. Bản tin tuyển sinh NEU số 1: Phương thức tuyển sinh sửa đổi, Tiêu chí xét tuyển vào các ngành, Các chương trình tiên tiến, CLC và POHE, Chương trình E-BBA.

1. Chỉ tiêu và điểm chuẩn của các khối (tổ hợp môn thi)

Những năm gần đây, trường không áp chỉ tiêu theo từng khối mà lấy mức điểm chung (các khối bằng điểm nhau). Tuy nhiên nếu có sự chênh lệch tỷ lệ các khối khác mọi năm thì trường có thể sẽ thay đổi điểm chuẩn 1 chút (0,25-0,5) để cân bằng lại tỷ lệ này. Năm nay, các khối không có sự chênh nhau nhiều nên khả năng lớn là điểm chuẩn của các khối là bằng nhau trong từng ngành.

2. Thi đầu vào tiếng Anh

Khi các thí sinh đỗ vào trường đều phải thi đầu vào Tiếng Anh để phân lớp học Tiếng Anh và trình độ, nếu không đỗ thì các thí sinh sẽ phải thi lại vào năm sau với khoá mới để đủ điều kiện ra trường, việc không đạt điểm Tiếng Anh đầu vào không ảnh hưởng đến quá trình học và xét chuyên ngành. Tiếng Anh là môn rất quan trọng, vừa là điều kiện để tốt nghiệp (Sinh viên phải đạt 450 TOEIC) vừa là chìa khoá để thành công nên bạn nào có điều kiện, thì nên đi học Tiếng Anh ngay và luôn.

Điểm Tiếng Anh thi đầu vào chỉ là điều kiện để phân lớp Tiếng Anh và trình độ, chứ k phải là tiêu chí xét tuyển chuyên ngành. Các bạn đừng quá lo lắng khi trình độ tiếng Anh đang ở mức thấp, tuy nhiên anh khuyên là nên đầu tư học Tiếng Anh ngay từ bây giờ.

3. Phương thức xét tuyển các khối ngành Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Kinh tế, …

Các khối ngành như Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, … sẽ có mức điểm chuẩn chung. Sau đó, ngay sau khi các thí sinh đỗ vào trường các khối ngành này sẽ có đơn đăng ký nguyện vọng vào các chuyên ngành hẹp:

Bản Tin Tuyển Sinh Neu Số 1

1. Khảo sát Dự đoán điểm xét tuyển vào các ngành của ĐH KTQD

2. Hướng dẫn các thí sinh đăng ký chọn ngành vào Trường ĐH KTQD

3. Bản tin tuyển sinh NEU số 2

Ngày 10/06/2015, theo hướng dẫn tổ chức công tác tuyển sinh của BGD&ĐT, Trường ĐH KTQD đã sửa đổi phương thức tuyển sinh như sau:

“Trong xét tuyển đợt 1, thí sinh được đăng ký tối đa 4 ngành, xếp thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4. Các nguyên vọng (từ 1 đến 4) của thí sinh có giá trị xét tuyển như nhau. Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng trước thì không được xét tiếp nguyện vọng sau.”

Chi tiết Thông báo bổ sung và sửa đổi phương án xét tuyển NEU.

VD: Thí sinh 1: Tổng điểm 25, đăng ký NV1: Kế toán ; NV2: Tài chính – Ngân hàng, NV3: Marketing, NV4: Kinh tế

Thí sinh 2: tổng điểm 24.5, đăng ký NV1: Tài chính – ngân hàng; NV2: Quản trị kinh doanh; NV3: Kinh tế; NV4: Khoa học máy tính.

2. Tiêu chí xét tuyển vào các ngành

Tiêu chí xét tuyển vào các ngành của NEU dựa vào tổng điểm thi các tổ hợp môn thi (không được làm tròn) và điểm ưu tiên của các thí sinh. ĐH KTQD xét tuyển 4 tổ hợp môn thi sau với hệ số 1.+ Khối A1: Toán, Lý, Anh. + Khối A: Toán, Lý, Hoá. + Khối B: Toán, Sinh, Hoá. + Khối D1: Toán, Văn, Anh.

Riêng ngành Ngôn ngữ Anh chỉ xét khối D1 với Tiếng Anh nhân 2, Chương trình định hướng ứng dụng POHE xét 2 khối A1 và D1 với Tiếng Anh nhân 2.

Nếu tại mức điểm xét tuyển mà số lượng thí sinh vượt quá chỉ tiêu tuyển sinh của ngành thì trường sẽ sử dụng đến các tiêu chí phụ 1 (Điểm môn Tiếng Anh vs Ngôn ngữ Anh, điểm môn Toán với các ngành khác) và tiêu chí phụ 2. Điều này có nghĩa là với cùng 1 mức điểm, những bạn có điểm Toán cao hơn sẽ có cơ hội trúng tuyển cao hơn.

Điểm tuyển sinh vào các ngành ĐH KTQD năm 2015 sẽ lấy tròn đến 0,25: Tức là có thể có các mức điểm tuyển sinh như 22,00 – 22,25 – 22,50 – 22,75 (Theo như hàng năm là lấy tròn đến 0,5).

Chi tiết Thông báo bổ sung và sửa đổi phương án xét tuyển NEU.

3. Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao (CLC) và POHE

Sau khi đăng ký vào trường, các bạn trúng tuyển có cơ hội đăng ký vào các chương trình Tiên tiến và CLC. Để đăng ký vào các chương trình này, các bạn lên Trung tâm đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE lấy đơn đăng ký.

Tiêu chí xét vào chương trình:

+ Căn cứ vào điểm thi đầu vào đại học

+ Căn cứ vào bài Test Tiếng Anh tại trung tâm: 2 bài Test viết luận và Ngữ pháp

Các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE học khá nặng về Tiếng Anh và có mức học phí cao hơn so với các ngành chính quy.

Bạn nào có nhu cầu theo học chương trình này thì đăng ký chọn ngành bình thường theo phương thức tuyển sinh của trường. Theo học Chương trình E-BBA, các bạn phải có đủ điều kiện về tài chính do mức học phí cao hơn nhiều so với ngành chính quy.

Trường Đh Kinh Tế Quốc Dân (Neu): Dành Đến 40% Chỉ Tiêu Xét Tuyển Kết Hợp

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân – một trong những trường ĐH thuộc top đầu cả nước trong đào tạo về kinh tế, tài chính. Trong ảnh: Tòa nhà Thế Kỷ – biểu tượng của NEU (Nguồn: Internet)

1. Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD-ĐT: Trường có thông báo chi tiết theo từng đối tượng tuyển thẳng.

2. Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020:

– Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dự kiến 18 điểm (gồm điểm ưu tiên).

– Điểm trúng tuyển xác định theo ngành/chương trình. Không có chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển. Trường không áp dụng thêm tiêu chí phụ trong xét tuyển.

3. Xét tuyển kết hợp gồm 5 đối tượng, cụ thể:

– Đối tượng 1: Thí sinh đã tham gia vòng thi tuần cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trên Đài Truyền hình Việt Nam và có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của trường đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trở lên (dự kiến 18 điểm gồm điểm ưu tiên).

– Đối tượng 2: Thí sinh có Chứng chỉ quốc tế SAT từ 1200 điểm trở lên hoặc ACT từ 26 điểm trở lên và có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của trường đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trở lên (dự kiến 18 điểm gồm điểm ưu tiên).

– Đối tượng 3: Thí sinh có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 500 trở lên hoặc TOEFL iBT 46 trở lên và có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của 2 môn Toán và 1 môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên gồm điểm ưu tiên.

– Đối tượng 4: Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương (hoặc có giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi quốc gia) các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của 2 môn (Toán và môn bất kỳ, trừ môn thí sinh đạt giải/nếu thí sinh đạt giải môn Toán thì thay bằng môn khác môn Toán) đạt từ 14 điểm trở lên gồm điểm ưu tiên.

– Đối tượng 5: Thí sinh là học sinh giỏi 5 học kỳ 3 năm THPT các lớp hệ chuyên thuộc trường chuyên của tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương hoặc của các trường đại học và có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của 2 môn (Toán và 1 môn bất kỳ) đạt từ 14 điểm trở lên gồm điểm ưu tiên.

PGS.TS Bùi Đức Triệu – trưởng phòng quản lý đào tạo nhà trường – cho biết: “Trường đã quyết định mở rộng đối tượng và tăng chỉ tiêu diện xét tuyển kết hợp (XTKH). Tuy vậy chỉ tiêu phân bổ cho xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT vẫn chiếm phần lớn là 60%”.

Cũng theo ông Triệu, XTKH không phải là tuyển thẳng. Đây là phương thức XTKH giữa xét hồ sơ và điểm thi tốt nghiệp THPT. Về nguyên tắc là xét từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Những năm qua, do số lượng hồ sơ dự tuyển XTKH luôn thấp hơn chỉ tiêu phân bổ khá lớn, nên gần như các thí sinh nộp hồ sơ đều trúng tuyển 100% (có thể chỉ trúng nguyện vọng 2, 3…). Năm nay do mở rộng phạm vi, đối tượng xét tuyển nên tỉ lệ đó có thể sẽ giảm, nói cách khác, xác suất trúng tuyển diện XTKH sẽ thấp hơn so với các năm trước đây.

“Chỉ tiêu dành cho XTKH năm nay cao nhất là 40%, tương ứng với 2.320 chỉ tiêu, nếu chia thành 2 nhóm: Nhóm 1 gồm đối tượng 1, 2, 3 chiếm 20%; nhóm 2 gồm đối tượng 4 và 5 chiếm 20%. Tương ứng mỗi nhóm sẽ là 1.160 chỉ tiêu, giả sử nhóm 1 có 1.500 hồ sơ đạt yêu cầu thì cao nhất chỉ có 1.160 thí sinh trúng tuyển, số còn lại sẽ bị trượt. Nói cách khác, cần hiểu đúng “IELTS 5.5, tổng điểm thi 2 môn đạt 14 điểm” chỉ là đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển chứ không phải là đủ điều kiện trúng tuyển, tương tự như “ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào” trong đề án tuyển sinh của các trường quy định” – ông Triệu cho biết thêm.

Thông tin chi tiết tại: https:// chúng tôi THỨC XÉT TUYỂN

CHỈ TIÊU DỰ KIẾN

Xét tuyển thẳng theo Quy chế Tuyển sinh của Bộ GD-ĐT

5%

Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020

60%

Xét tuyển kết hợp theo Đề án Tuyển sinh của trường

35 – 40%

Tổng chỉ tiêu (5.800)

100%

Theo CNTS của báo Tuổi Trẻ

Đề Trắc Nghiệm Kinh Tế Vĩ Mô 1 Neu (2020)

06:45:37 02-06-2020

Tổng hợp 40 câu hỏi trắc nghiệm Kinh tế vĩ mô 1

Câu 1: Giả sử hệ thống ngân hàng có 20 nghìn tỉ đồng dự trữ, tỷ lệ dự trữ bắt buộc là 20% và không có dự trữ dư thừa. Công chúng đang giữ 10 nghìn tỷ đồng tiền mặt. Nếu công chúng quyết định rút 5 nghìn tỷ khỏi hệ thống ngân hàng thì ngân hàng trung ương cần phải thay đổi tỉ lệ dự trữ bắt buộc như thế nào để giữ cung tiền không đổi?

Giữ nguyên ở mức 20%

Giảm xuống còn 17.2%

Giảm xuống còn 15.8%

Giảm xuống còn 15%

Câu 2: Đâu là chi phí của lạm phát ngay cả khi lạm phát thực tế bằng với lạm phát kì vọng?

Chi phí thực đơn

Thuế lạm phát

Chi phí giày da

Tất cả các điều trên đều đúng

Khi tỉ lệ lạm phát là dương, sức mua của đồng nội tệ giảm

Khi tỉ lệ lạm phát là dương, mọi người chi ít tiền hơn

Lạm phát cao hơn được dự kiến trước có xu hướng làm tăng chi phí cơ hội của việc giữ tiền

Lạm phát không được dự kiến trước gây ra phân phối lại thu nhập và của cải

Câu 4: Đặc điểm nổi bật của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn 1999-2002 là:

lạm phát thấp đi kèm với tăng trưởng kinh tế thấp

lạm phát cao đi kèm với tăng trưởng kinh tế cao

xu hướng giảm lạm phát đi kèm với tăng trưởng kinh tế cao

lạm phát cao đi kèm với tăng trưởng kinh tế cao

Câu 5: Xét một nền kinh tế giả định mà người dân chỉ mua 2 sản phẩm là gạo và quần áo. Năm cơ sở là 2006 Theo dữ liệu trên tỉ lệ lạm phát của năm 2005 là bao nhiêu

14.7%

-25.6%

25.6%

-14.7%

Câu 6: Ai trong số những người sau đây được coi là thất nghiệp tạm thời? Một công nhân ngành thép:

Bỏ việc và đang đi tìm một công việc tốt hơn

Mất việc do sự thay đổi công nghệ

Quyết định ngừng làm việc để trở thành sinh viên chính quy của một trường đại học

Bỏ việc để ở nhà chăm sóc gia đình

Câu 7: Điều nào sau đây không được coi là chi phí của thất nghiệp?

Giảm sút sản lượng và thu nhập

Bạn có nhiều thời gian để nâng cao trình độ chuyên môn và tìm kiếm các thông tin về việc làm mới

Kĩ năng lao động bị xói mòn khi thất nghiệp kéo dài

Sự ức chế về tinh thần

Mở rộng các khóa đào tạo nghề cho các công nhân mất việc để thích hợp với nhu cầu của thị trường

Giảm tiền lương tối thiểu

Phổ biến rộng rãi thông tin về những công việc đang cần tuyển người làm

Không phải các chính sách trên

Câu 9: Giả sử một nước có dân số 20 triệu người, trong đó 9 triệu người có việc làm và 1 triệu người thất nghiệp. Tỉ lệ thất nghiệp là bao nhiêu?

5%

10%

11%

Không phải các kết quả trên

Câu 10: Trong năm 2017 ở Việt Nam dân số trưởng thành là khoảng 54.5 triệu người, tỷ lệ tham gia vào lực lượng lao động là khoảng 87.9%, và tỷ lệ thất nghiệp là khoảng 2.3%. Hỏi rằng số người có việc và thất nghiệp lần lượt là bao nhiêu?

Khoảng 45.8 triệu và 1.3 triệu

Khoảng 47.8 triệu và 1.1 triệu

Khoảng 47.8 triệu và 1.3 triệu

Khoảng 45.8 triệu và 1.1 triệu

Câu 11: Theo hiệu ứng tỉ giá hối đoái đường tổng cầu dốc xuống bởi vì

Mức giá thấp hơn làm giảm lượng tiền cần giữ, làm tăng lượng cho vay, lãi suất giảm và chi tiêu cho đầu tư tăng lên

Mức giá thấp hơn làm tăng lượng tiền nắm giữ, làm giảm lượng cho vay, lãi suất tăng và chi tiêu đầu tư giảm đi

Mức giá của nước A trở nên thấp hơn làm cho người nước ngoài mua ít hàng của nước A hơn

Mức giá của nước A trở nên thấp hơn làm cho người nước ngoài mua nhiều hàng của nước A hơn

Câu 12: Khi can thiệp vào thị trường ngoại hối bằng cách mua ngoại tệ, ngân hàng trung ương thường bán trái phiếu trên thị trường mở. Tại sao?

Để trung hòa ảnh hưởng của việc mua ngoại tệ đến cung tiền trong nước

Muốn nền kinh tế trong nước không bị ảnh hưởng bởi cạnh tranh từ nước ngoài

Nếu không bán trái phiếu trên thị trường mở, ảnh hưởng của việc mua ngoại tệ sẽ làm giảm cung tiền trong nước và do vậy có thể gây ra suy thoái

Tất cả các câu trên

Câu 13: Với các yếu tố khác không đổi đường cầu về đồng đô la Mỹ trên thị trường trao đổi với đồng Việt Nam dịch sang phải do:

Đồng Việt Nam lên giá trên thị trường ngoại hối

Lãi suất tiền gửi bằng đô la Mỹ tăng

Lãi suất tiền gửi bằng đồng Việt Nam tăng

Giá hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam giảm

Câu 14: Số liệu thống kê cho thấy cán cân thanh toán của Việt Nam bị thâm hụt trong 2 năm 2009 và 2010. Điều này hàm ý

Dự trữ ngoại hối của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam(NHNN) liên tục tăng trong giai đoạn này

Trong giai đoạn này NHNN đã chủ động đánh giá cao đồng Việt Nam trên thị trường trao đổi với đôla Mỹ so với mức cân bằng thị trường khi không có sự tham gia của NHNN

Tất cả các câu trên đúng

Không đủ thông tin để kết luận

Câu 15: Trong chế độ tỉ giá hối đoái cố định, nếu lãi suất tiền gửi ngoại tệ tăng mạnh so với lãi suất gửi nội tệ, ngân hàng trung ương sẽ cần:

Mua USD để giữ cho tỉ giá hối đoái cố định

Bán USD để giữ cho tỉ giá hối đoái cố định

Tăng giá đồng nội tệ so với đồng ngoại tệ

Phá giá đồng nội tệ so với đồng ngoại tệ

Câu 16: Khi đồng yên Nhật trở nên mạnh hơn so với đồng Việt Nam

Thặng dư thương mại của Việt Nam với Nhật sẽ tăng

Thặng dư thương mại của Việt Nam với Nhật sẽ giảm

Thặng dư thương mại của Việt Nam với Nhật sẽ không thay đổi

Không phải các đáp án trên

Câu 17: Nếu tỉ giá hối đoái danh nghĩa tăng từ 15.500 đồng Việt Nam/đôla lên 16.000 đồng Việt Nam/đôla

Đồng Việt Nam giảm giá trên thị trường ngoại hối

Đồng Việt Nam lên giá trên thị trường ngoại hối

Đồng Việt Nam lên giá hay giảm giá còn phụ thuộc vào điều gì xảy ra với giá tương đối giữa Việt Nam và Mỹ

Các câu trên đều sai

Câu 18: Các nhân tố nào sau đây có ảnh hưởng đến xuất khẩu ròng của Việt Nam (1) GDP của Việt Nam (2) GDP của Mỹ (3) Tỉ giá hối đoái VNĐ/USD (4) Chính sách thương mại của Việt Nam  

(3) và (4) đúng

Cả (1), (2), (3) và (4) đều đúng

(2), (3) và (4) đúng

(1), (3) và (4) đúng

Câu 19: Một người chuyển 1 triệu đồng từ sổ tiết kiệm có kỳ hạn sang tài khoản tiền gửi có thể viết séc, Khi đó:

Cả M1 và M2 đều không thay đổi

Cả M1 và M2 đều tăng

M1 tăng còn M2 không thay đổi

M1 giảm, còn M2 không thay đổi

Câu 20: Xét một nền kinh tế giả định mà người dân chỉ mua 2 sản phẩm là gạo và quần áo. Năm cơ sở là 2002

66.7 ;103.3; 100.0

117,0 ;134,0; 100.0

87.2; 100.0; 74.4

Không phải các kết quả trên

NHTW mua trái phiếu chính phủ trên thị trường mở

Mức lương theo thỏa thuận với công đoàn tăng lên

Giá dầu lửa tăng mạnh

NHTW bán trái phiếu chính phủ trên thị trường mở

Câu 22: Đường Phillips minh họa:

Sự đánh đổi giữa sản lượng và thất nghiệp

Mối quan hệ thuận chiều giữa lạm phát và thất nghiệp

Sự đánh đổi giữa lạm phát và thất nghiệp trong ngắn hạn

Mối quan hệ thuận chiều giữa sản lượng và thất nghiệp

Tiền lương cao hơn cho phép công nhân mua được thức ăn giàu dinh dưỡng hơn

Tiền lương cao hơn thu hút được các công nhân có chất lượng cao hơn

Tiền lương cao hơn chuyển công nhân vào các thang thuế cao hơn, do đó họ cần làm việc tích cực hơn để duy trì mức thu nhập sau thuế như cũ

Tiền lương cao hơn có thể làm tăng nỗ lực của công nhân do làm tăng chi phí mất việc

Câu 24: Điều gì xảy ra khi chính phủ giảm thuế đánh vào hàng tiêu dùng nhập khẩu?

Đường tổng cầu dịch chuyển sang trái

Đường tổng cầu dịch chuyển sang phải

Đường tổng cung dịch chuyển sang trái

Cả đường tổng cầu và tổng cung đều dịch chuyển sang trái

Câu 25: Giả sử lãi suất danh nghĩa là 9% và tỉ lệ lạm phát dự kiến là 5% và tỉ lệ lạm phát thực tế là 3%. Trong trường hợp này

Lãi suất thực tế dự kiến là 6%

Lãi suất thực tế thực hiện là 4%

Lãi suất thực tế dự kiến là 4%

Lãi suất thực tế thực hiện là 2%

Câu 26: Anh Hải tự thay dầu cho xe của mình thay vì đến gara của hãng Ford điều này làm:

Tăng GDP

Giảm GDP

Không ảnh hưởng tới GDP vì 2 dịch vụ như nhau

Không ảnh hưởng vì dịch vụ bảo trì xe không được tính vào GDP

Câu 27: Dư cung lao động không xảy ra khi

Luật tiền lương tối thiểu

Can thiệp Công đoàn

Tiền lương hiệu quả

Quá trình tìm việc

Tiêu dùng: C=20+ 0.8Yd Đầu tư: I=70 Chi tiêu chính phủ G=80 Chuyển giao thu nhập: Tr= 20 Thuế Tx= 20+0.25Y Xuất khẩu X=40 Nhập khẩu IM=0.1 Y Chi tiêu chính phủ giảm 10. Tại trạng thái cân bằng mới, cán cân ngân thương mại thay đổi bao nhiêu so với ban đầu?

Giảm 2

Tăng 5

Tăng 10

Tăng 2

Câu 29: Lạm phát do tổng cầu tăng lên được gọi là:

Lạm phát do chi phí đấy

Lạm phát do cầu kéo

Lạm phát được dự kiến trước

Lạm phát không được dự kiến trước

Câu 30: Do không tính đến khả năng thay thế của người tiêu dùng nên chỉ số CPI:

Ước tính không đầy đủ chi phí sinh hoạt

Phóng đại chi phí sinh hoạt

Có thể ước tính không đầy đủ chi phí sinh hoạt hoặc phóng đại chi phí sinh hoạt

Không phản ánh chính xác chi phí sinh hoạt, tuy nhiên không rõ là nó phóng đại hay ước tính không đầy đủ chi phí sinh hoạt

Câu 31: Nếu mức sản xuất không thay đổi và mọi giá cả đều giảm một nửa so với năm gốc, khi đó chỉ số điều chỉnh GDP (GDP Deflaytor) có giá trị bằng:

50

100

200

Không đủ thông tin để tính

Câu 32: Giá trị gia tăng của một công ty được tính bằng:

Doanh thu của công ty đó

Bằng 0 xét trong dài hạn

Lợi nhuận của công ty đó

Giá trị tổng sản lượng trừ đi chỉ tiêu mua các sản phẩm trung gian

Câu 33: Nếu một công dân Việt Nam làm cho một công ty của Việt Nam tại Nga, thu nhập của anh ta là:

Một phần trong GDP của Việt Nam và GNP của Nga

Một phần trong GDP của Việt Nam và GDP của Nga

Một phần trong GNP của Việt Nam và GDP của Nga

Một phần trong GNP của Việt Nam và GNP của Nga

Câu 34: Nếu GDP danh nghĩa là 4410 tỷ đồng và tỷ số điều chỉnh GDP là 105, khi đó GDP thực tế là:

4630 tỷ đồng

4000 tỷ đồng

4200 tỷ đồng

4515 tỷ đồng

Câu 35: Tại mức thu nhập cân bằng:

Sự tích tụ của hàng tồn kho ngoài kế hoạch bằng không

GDP không có sự thay đổi

Chỉ tiêu dự kiến bằng chỉ tiêu thực tế

Tất cả các câu trên đúng

Câu 36: Nhìn chung sự gia tăng thu nhập gây ra do tăng tiêu dùng tự định sẽ càng nhỏ khi:

Tiết kiệm quốc dân là tổng số gửi trong các ngân hàng thương mại

Tiết kiệm quốc dân là tổng của tiết kiệm tư nhân và tiết kiệm chính phủ

Tiết kiệm quốc dân phản ánh phần thu nhập quốc dân còn lại sau khi chi cho tiêu dùng của các hộ gia đình và chi tiêu chính phủ

Tiết kiệm quốc dân bằng đầu tư tại trạng thái cân bằng trong một nền kinh tế đóng

Câu 37: Thất nghiệp theo lý thuyết cổ điển xuất hiện khi:

Tiền lương hoàn toàn linh hoạt

Các công việc chỉ có hạn

Thị trường lao động là cạnh tranh hoàn hảo

Cầu lao động vượt quá cung lao động tại mức lương hiện hành

Câu 38: Nhằm hạn chế đầu tư ngân hàng trung ương có thể:

Tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc

Nới lỏng điều kiện tín dụng

Giảm lãi suất chiết khấu

Giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc

Câu 39: Động cơ chủ yếu để mọi người giữ tiền là:

Để giao dịch

Để dự phòng

Để đầu cơ

Vì thu nhập từ tiền lãi

Câu 40: Giả sử một nền kinh tế có cầu tiền rất nhạy cảm với sự thay đổi của lãi suất. Vấn đề nảy sinh khi thực hiện chính sách tiền tệ ở nước đó là:

Chính sách tiền tệ rất hiệu quả trong việc điều tiết tổng cầu

Sự thay đổi lượng cung tiền sẽ gây ra sự thay đổi rất nhỏ của lãi suất

Sự thay đổi của lãi suất sẽ ít tác động tới cầu đầu tư

Sự thay đổi lượng cung tiền sẽ gây ra sự thay đổi rất lớn của lãi suất