Xem Nhiều 5/2022 # Top 10 Trường Kiến Trúc Tốt Nhất Tại Pháp # Top Trend

Xem 15,543

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 10 Trường Kiến Trúc Tốt Nhất Tại Pháp mới nhất ngày 18/05/2022 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 15,543 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Du Học Pháp Ngành Quản Trị Du Lịch, Khách Sạn Và Ẩm Thực
 • Du Học Pháp: Các Trường Đào Tạo Ngành Du Lịch, Khách Sạn, Nhà Hàng.
 • Các Ngành Nghề Đào Tạo Tại Pháp
 • Du Học Pháp: Ngành Sư Phạm Tiếng Pháp Tại Sao Không ?
 • Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Kiến Trúc, Mỹ Thuật, Đồ Họa Tại Pháp
 • TỔNG QUAN NGÀNH KIẾN TRÚC Ở PHÁP

  Ngành kiến trúc là gì ?

  Ngành kiến trúc đơn giản được hiểu là một ngành đặc thù kết hợp giữa 2 lĩnh vực nghệ thuật và kĩ thuật về việc bố trí, sắp xếp, tổ chức không gian, thành lập hồ sơ thiết kế các dự án công trình kiến trúc. Công việc chính của các kiến trúc sư là việc theo sát các dự án xây dựng, thiết kế không gian, mặt bằng, cấu trúc của các công trình xây dựng và đồng thời cung cấp những giải pháp về kiến trúc phù hợp với các lĩnh vực xây dựng khác nhau, dựa theo nhu cầu thực tế của con người.

  Ngoài việc thể hiện khả năng sáng tạo trên các bản vẽ thiết kế số, kiến trúc sư còn phải đảm nhận những công việc khác như chọn nguyên vật liệu, giải quyết các vấn đề về quyết toán tài chính, thời hạn hoàn thành dự án, đàm phán với các công ty, văn phòng thiết kế,v.v..  Đa số các kiến trúc sư hành nghề tự do với danh xưng của mình nhưng phần lớn lại bắt đầu làm nghề dưới vai trò là nhân viên trong các công ty kiến trúc nhỏ (dưới 4 người). Còn một số khác thì thi tuyển vào làm công chức nhà nước. 

  Pháp hiện đang có khoảng 30.000 kiến trúc sư. Hàng năm hệ thống các trường kiến trúc quốc gia Pháp (ENSA), chào đón 20.000 tân sinh viên trong đó 15% là các sinh viên quốc tế. Pháp cũng là lựa chọn du học của rất nhiều sinh viên kiến trúc Việt Nam. 

  Cơ hội việc làm ngành kiến trúc tại Pháp 

  Tỉ lệ sinh viên tìm được việc sau khi tốt nghiệp các trường kiến trúc ở Pháp là rất cao, vào khoảng 85%. Với tầm quan trọng của ngành kiến trúc đối với xã hội, mức lương khởi điểm của một kiến trúc sư ở Pháp cũng tương đối cao so với với mặt bằng chung, vào khoảng 2200 euros (lương trước thuế)/ tháng. Còn đối với những kiến trúc sư đã làm việc với tư cách cá nhân thì mức lương của họ (phụ thuộc vào quy mô công ty và số lượng khách hàng) vào khoảng từ 3000 đến 6000 euros/tháng. 

  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KIẾN TRÚC TẠI PHÁP 

  Ở Pháp, ngành kiến trúc được đào tạo chủ yếu bởi mạng lưới 20 trường kiến trúc quốc gia (ENSA – Écoles Nationales Supérieures d’Architecture) phủ rộng khắp cả nước, và được giám sát bởi 2 bộ Văn hoá và Giáo dục đại học, nghiên cứu và đổi mới. Ngoài ra, ở Pháp còn 2 cơ sở đào tạo khác là Viện khoa học ứng dụng quốc gia (INSA) ở StrasbourgTrường đào tạo kiến trúc chuyên biệt (ESA) ở Paris (tư nhân) cũng mở ra các khóa đào tạo ngành kiến trúc có bằng cấp tương đương với các chương trình của ENSA. 

  Lưu ý: Để theo học chương trình kiến trúc tại Pháp, các bạn sinh viên quốc tế buộc phải có trình độ tiếng Pháp tốt, từ B2 trở lên (theo khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu)

  Các chương trình học kiến trúc được tổ chức thành 3 bậc theo hệ thống giáo dục đại học Châu Âu LMD.

  Bậc 1 (3 năm)

  Bậc học này được chia làm 6 học kì tách biệt (180 tín chỉ) với 4200 giờ học trong đó 2200 giờ lí thuyết được chia thành các đơn vị học phần. Bậc học này nhằm hướng tới tấm bằng Đại học kiến trúc (DEEA- Diplôme d’Études En Architecture), tương đương với bậc cử nhân (Bac+3). Bậc học này cho phép sinh viên tiếp nhận các kiến thức nền tảng về văn hóa kiến ​​trúc, quy trình thiết kế, hiểu biết và thực hành dự án.

  2 kỳ thực tập bắt buộc, được lồng ghép vào chương trình học, kéo dài tương đương 6 tuần (210 giờ). Sinh viên sẽ phải viết 1 bài báo cáo nghiên cứu và bảo vệ khoá luận với điểm tích luỹ 4 tín chỉ. Trong một số trường đào tạo, 1 chuyến đi học ở nước ngoài ngắn ngày sẽ được tổ chức vào kì đầu tiên của chương trình học cho toàn bộ sinh viên mới của khoá.

  Học phí: Bậc 1 là 373 euros (năm 2022-2021)

  Bậc 2 (2 năm)

  Học phí: Bậc 2 là 512 euros ( năm 2022-2021)

  Bậc 3 (3 năm)

  Sau khi đã có bằng Kiến trúc sư Nhà nước (DEA), kiến trúc sư nếu muốn hành nghề tự do với tư cách cá nhân thi phải mất thêm 1 năm để học lấy chứng chỉ hành nghề với tư cách riêng (HMONP – habilitation à la maîtrise d’oeuvre en son nom prop). Sinh viên có thể học chuyên sâu hơn bằng cách theo học tiếp lên cao để lấy các tấm bằng :

  • Bằng quốc gia chuyên môn và chuyên sâu hơn về kiến trúc (DSA- Diplômes nationaux de Spécialisation et d’Approfondissement en architecture), kéo dài 2 năm.
  • Bằng dành riêng cho các trường kiến trúc (DPEA- Diplômes Props aux Écoles d’Architecture), kéo dài 1 đến 2 năm. 

  Ngoài ra sinh viên có bằng DEA theo hướng nghiên cứu có thể đăng kí học lên tiến sĩ (3 năm) trong khoảng hơn 40 cơ sở nghiên cứu của các trường kiến trúc quốc gia ENSA, liên kết với các trường tiến sĩ thuộc các trường đại học tổng hợp. Năm nay đang có khoảng 450 nghiên cứu sinh ngành kiến trúc đã đăng kí.

  Học phí: HMONP là 630 euros ( năm 2022-2021)

  Bằng kép kiến trúc sư-kĩ sư

  Hiện có 10 trường kiến trúc quốc gia ENSA (Clermont-Ferrand, Lyon, Marne la Vallée, Toulouse, Marseille, Nantes, Paris Belleville, Paris la Villette, Rennes  et Montpellier) liên kết với các trường đối tác đào tạo kĩ sư để thiết lập 1 chương trình đào tạo đặc biệt, cho phép sinh viên kiến trúc có thể học song song 1 chương trình đào tạo kĩ sư và ngược lại. Việc học song bằng kéo dài khoảng 7 năm trong đó 5 năm là theo học chương trình chính còn 2 năm sau đó theo học văn bằng thứ 2.

  Chương trình song bằng này được đưa ra vào ngay năm đầu tiên của trường kiến trúc / kĩ sư để sinh viên (với bằng tú tài về khoa học, điểm môn toán và lí cao) chọn lựa. Những ứng viên cho chương trình này sẽ được xét duyệt bởi hội đồng 2 trường kĩ sư và kiến trúc. Thêm nữa chương trình song bằng này đòi hỏi cao sinh viên trong học tập, yêu cầu khả năng học tập tốt và có kĩ năng xuất sắc về khoa học và công nghệ (có thể xác định thông qua học bạ THPT), về khoa học xã hội và nhân văn và về các bước tiếp cận dự án sáng tạo.  

  Tóm lại đây là 1 chương trình đào tạo chất lượng, giàu tiềm năng với sự kết hợp điểm mạnh của cả 2 nền văn hoá: Tính sáng tạo và sự khắt khe, óc thẩm mỹ và giá trị kĩ thuật. 

  CÁCH THỨC DỰ TUYỂN  

  Tuỳ vào bậc học cũng như chương trình học và cơ sở đào tạo mà sinh viên đăng kí dự tuyển sẽ phải tuân theo các quy trình dự tuyển riêng:

  Dự tuyển vào chương trình DEEA, DEA, HMONP

  Để dự tuyển vào các chương trình đào tạo lấy bằng cấp của Nhà Nước tại các trường kiến trúc quốc gia ENSA, sinh viên phải theo quy trình dự tuyển quốc tế trước được gọi là DAP Jaune(Demande d’Admission Préalable jaune). 

  Với quy trình DAP Jaune, sinh viên có thể đăng kí dự tuyển vào nhiều nhất 2 trường kiến trúc quốc gia ENSA tại Pháp để theo học một trong các chương trình DEEA (bac+3), DEA (bac+5), HMONP (bac+6). Và thực hiện 6 bước sau:

  Bước 1: Khai hồ sơ trên Etudes en France (01/11/2020-17/01/2021) 

  • Tạo tài khoản điện tử trên Etudes en France (với số tài khoản có dạng VN ##-####). Các bạn lưu ý ghi nhớ kĩ tên đăng nhập và mật khẩu cũng như số tài khoản để phục vụ cho các quy trình sau này. 
  • Chọn “Tôi đăng kí dự tuyển” trong hồ sơ Etudes en France.
  • Chọn mục “Tôi điền hồ sơ” và thực hiện điền các thông tin cá nhân, trình độ ngoại ngữ và đính kèm các giấy tờ theo yêu cầu của trang. 
  • Chọn “tôi điền giỏ dự tuyển” để điền các chương trình học bằng cách nhấp vào “thêm một chương trình đào tạo”, sau đó nhấp tiếp vào “DAP Jaune” , rồi tiến hành tìm các chương trình đào tạo mình mong muốn kèm theo thư động lực. Các bạn được chọn tối đa 2 chương trình 

  Bước 2: Trình hồ sơ trước 17/01/2021. Trên trang Etudes en France, bạn chọn “tôi trình hồ sơ”

  Bước 3: Phỏng vấn với Campus France trước ngày 10/02/2021 (DEA, HMONP) và trước 26/02/2021 (DEEA). Các bạn nhớ mang hết tất cả những tài liệu đã khai trên Etudes en France (bản gốc + dịch). Cuộc phỏng vấn sẽ giúp bạn có cơ hội để trao đổi và trình bày rõ hơn và động lực và kế hoạch du học của mình. Các bạn có thể nộp thêm các tác phẩm cá nhân bản gốc(portfolio – 15 trang đóng bìa trên khổ A4) để sau đó sẽ được gửi bưu điện sang Pháp ( portfolio không bắt buộc đối với DEEA nhưng bắt buộc đối với DEA, HMONP). 

  Bước 4: Các trường trả lời (từ tháng 4 đến 15/05/2021). Trường sẽ xác nhận trên hồ sơ Etudes en France

  Bước 5: Đưa ra lựa chọn chính thức trước 30/06/2021 trên Etudes en France

  Bước 6: Nộp hồ sơ xin visa (4 tuần trước khi bay). 

  Dự tuyển vào các chương trình khác ở ENSA

  Ngoài các bằng kiến trúc DEEA, DEA, HMONP, các bạn sinh viên có nhu cầu đăng kí các chương trình đào tạo khác trong các trường kiến trúc quốc gia ENSA (các chương trình đào tạo chuyên môn, v.v..) thì quy trình dự tuyển cho các chương trình đào tạo này giống với quy trình dự tuyển bậc L2,L3, Master và IUT, cụ thể như sau:

  Bước 1: Điền hồ sơ Etudes en France (điền thông tin cá nhân và giỏ dự tuyển)

  Bước 2: Trình hồ sơ trước ngày 05/03/2021. Lưu ý, các bạn không được miễn TCF phải thi TCF – TP muộn nhất trong tháng 2.

  Bước 3: Phỏng vấn Campus France trước 30/04/2021. 

  Bước 4: Các trường trả lời chậm nhất 28/05/2021

  Bước 5: Các bạn sinh viên phải chọn đưa ra lựa chọn chính thức trước 01/07/2021 (nếu được các trường nhận)

  Bước 6: Nộp hồ sơ xin Visa (4 tuần trước khi bay)

  Dự tuyển vào INSA Strasbourg

  Các bạn thực hiện quy trình dự tuyển trên Etudes en France giống như quy trình dự tuyển vào các chương trình khác của ENSA, tuy nhiên phải thực hiện đồng thời quy trình dự tuyển riêng trên trang web của INSA Strasbourg. 

  Dự tuyển học ở ESA Paris: Các bạn có thể dự tuyển trực tiếp với trường (thông tin về cách thức dự tuyển trên website của trường ESA Paris). Ngay sau khi đã trúng tuyển các bạn phải tiếp tục khai báo trên cổng Etudes En France (Chọn mục “tôi đã trúng tuyển”), rồi tiến hành khai báo thông tin cá nhân, bằng cấp, ngoại ngữ. Sau đó đặt hẹn phỏng vấn và nộp hồ sơ xin visa. 

  Dự tuyển thông qua CAMPUSART

  Cổng dự tuyển mới cho các bạn theo học ngành nghệ thuật, kiến trúc. Tại đây sinh viên có thể tìm thấy 11 chương trình đào tạo ngành kiến trúc từ bậc cử nhân đến thạc sĩ hay các văn bằng chuyên biệt. Ưu điểm của CampusArt là bạn có thể dự tuyển vào nhiều trường với duy nhất 1 bộ hồ sơ. Mở dự tuyển từ đầu tháng 11/2020 và kết thúc vào tháng 02/2021, sau đó các sẽ trả lời dự tuyển trong tháng 3. Lưu ý, các bạn vẫn phải thực hiện song song quy trình dự tuyển trên CampusArt và Études en France. Đối với những chương trình có trên CampusArt mà không có trên Etudes en France, các bạn có thể tham khảo quy trình dự tuyển trực tiếp với trường phía trên (gióng với dự tuyển học ở ESA Paris). 

  TOP 10 TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH KIẾN TRÚC TỐT NHẤT Ở PHÁP

  2. Trường kiến trúc quốc gia ENSA Paris La Villette: Chương trình giáo dục rất đa dạng và bao quát phần lớn các mảng của kiến trúc

  3. Trường kiến trúc quốc gia ENSA Lyon: Đặc biệt coi trọng phát triển bằng kép liên kết với ba trường kĩ sư cao cấp.

  4. Trường kiến trúc quốc gia ENSA de Strasbourg: Đã nhiều năm khẳng định là trung tâm đào tạo tốt nhất trong lĩnh vực phát triển bền vững trong việc cộng sinh với các ưu tiên về môi trường của vùng Alsace. 

  5. Trường kiến trúc của thành phố và vùng lãnh thổ Paris-Est (ENSA Marne la Vallée cũ): Trường luôn khẳng định vị trí vững chắc trong việc đưa đô thị hoá vào các chương trình đào tạo của mình. Các chương trình dạy học được đánh giá cao bởi các công ty kiến trúc và giới làm nghê chuyên nghiệp.

  6. Trường kiến trúc quốc gia ENSA de Paris-Malaquais: Nằm trong khuôn vien của trường Mỹ thuật Paris, ngôi trường kiến trúc này thường liên kết với chương trình giảng dạy nghệ thuật của trường Mỹ thuật. Chất lượng đào tạo của trường rất tốt.  

  7. Trường kiến trúc và cảnh quan quốc gia  ENSAP de Lille: bản sắc giáo dục của trường dựa trên lịch sử lãnh thổ của nó: lịch sử của thành phố và nền kiến trúc thế kỉ 19,20 , đất hoang công nghiệp và sự đổi mới đô thị, cảnh quan đường phố. Phát triển bền vững là trọng tâm của trường và việc tạo ra chương trình đào tạo cảnh quan DPLG đã đáp ứng được nhu cầu đó. Cả 2 khoá học về cảnh quan đều mang đến vị trí đặc quyền cho vật chất, thông qua các nền văn hoá mang tính xây dựng và cảnh quan. 

  8. Trường kiến trúc và cảnh quan quốc gia ENSAP Bordeaux : Đào tạo các kiến trúc sư và nhân viên cảnh quan có khả năng phát triển trong bối cảnh nghề nghiệp đang có sự hợp tác bất kể mục đích , bối cảnh và quy mô can thiệp của họ. 

  9. Trường kiến trúc quốc gia  ENSA Nantes: Là một ngôi trường đang từng bước đi lên, và khẳng định bởi chất lượng đào tạo và giảng dạy ngành càng được cải thiện. 

  10. Trường kiến trúc quốc gia ENSA Versailles: Nằm trong khuôn viên các toà nhà được công nhận là các công trình lịch sử, ngôi trường này nổi tiếng với chương trình thạc sĩ về các khu vườn lịch sự, di sản và cảnh quan. 

  • Trường kiến trúc quốc gia Bretagne (ENSAB) :www.rennes.archi.fr 
  • Trường kiến trúc quốc gia Clermont-Ferrand (ENSACF) : www.clermont-fd.archi.fr 
  • Trường kiến trúc quốc gia Grenoble (ENSAG) : www.grenoble.archi.fr 
  • Trường kiến trúc quốc gia Marseille (ENSA Marseille) : www.marseille.archi.fr 
  • Trường kiến trúc quốc gia Montpellier – La Réunion (ENSAM) : www.montpellier.archi.fr 
  • Trường kiến trúc quốc gia Nancy (ENSA Nancy) : www.nancy.archi.fr 
  • Trường kiến trúc quốc gia Normandie (ENSA Normandie) : www.rouen.archi.fr 
  • Trường kiến trúc quốc gia Paris-Val de Seine (ENSA Paris-Val de Seine) : www.paris-valdeseine.archi.fr 
  • Trường kiến trúc quốc gia Saint-Étienne (ENSASE) : www.st-etienne.archi.fr 
  • Trường kiến trúc quốc gia Toulouse (ENSA Toulouse) : www.toulouse.archi.fr 
  • Trường kiến trúc đặc biệt Paris (ESA) :www.esa-paris.fr 
  • Viện khoa học ứng dụng quốc gia Strasbourg (INSA Strasbourg) : www.insa-strasbourg.fr 
  • Trường Kiến trúc nội thất và Thiết kế LISAA Paris (LISAA Paris Architecture d’intérieur et Design)

  DU HỌC PHÁP NGÀNH KIẾN TRÚC

  ĐÀO TẠO KIẾN TRÚC SƯ TẠI PHÁP

  HỌC DỰ BỊ CHUYÊN NGÀNH KIẾN TRÚC TẠI ATELIER TOCQUEVILLE

  HỌC KIẾN TRÚC TẠI TRƯỜNG LISAA PARIS

  NGÀNH KIẾN TRÚC TẠI PHÁP

  Trường kiến trúc Paris Belleville

  ————————————————————————————————————

  Mọi thắc mắc về chương trình du học ngành Ngành kiến trúc tại Pháp, các khoá học tiếng Pháp để thi thấy chứng chỉ TCF-DELF/DALF, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

  CTY Tư vấn Giáo dục và Phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu

  Hotline       : 0983 102 258

  Email         :  [email protected]

  FanPage    :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

  Địa chỉ      :   P 1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trường Y Học Cổ Truyền Hồ Bắc
 • Ngành Y Học Cổ Truyền Tại Trung Quốc – Baco Edu
 • Hội Thảo Du Học – Học Bổng Du Học Trung Quốc – Tháng 3
 • Trường Đại Học Thành Đô
 • 226 Các Chương Trình Thạc Sĩ Hàng Đầu Ở Trung Quốc 2022
 • Bạn đang xem bài viết Top 10 Trường Kiến Trúc Tốt Nhất Tại Pháp trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100