Xem Nhiều 4/2023 #️ Tổng Quan Định Cư Latvia # Top 6 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 4/2023 # Tổng Quan Định Cư Latvia # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Quan Định Cư Latvia mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn muốn tư vấn với văn phòng AT Express tại: Sài Gòn Hà Nội

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với AT Express qua hotline: 0911 60 22 44 (Multi line)

Hệ thống đường bộ rất phát triển ở Latvia, kết nối với bất kỳ nước láng giềng nào. Xe buýt rất vệ sinh, sạch sẽ an toàn, kết nối các thành phố lớn nhất của đất nước Latvia. Xe lửa cũng có chuyến thường xuyên ở Riga và kết nối với các thành phố lớn nhất của Latvia. Riga là sân bay lớn nhất, cách trung tâm Riga – thủ đô của đất nước Latvia 10 km. Hãng hàng không AirBaltic cung cấp các chuyến bay đến các thành phố lớn ở châu Âu, vùng Viễn Đông Mỹ. Phà cũng có chuyến thường xuyên tại Riga, Liepaja và Ventspils cảng biển kết nối Latvia đến các thành phố ở Thụy Điển và Đức.

Riga được coi là trung tâm văn hóa của Latvia với số lượng công trình khoa học, văn hoá và giải trí khổng lồ. Những tính cách đặc trưng của người Latvia là kiềm chế, tự tin, độc lập và kiên trì. Người Latvia bề ngoài dường như không thích giao thiệp rộng – họ yêu thích sự yên tĩnh, tự do cá nhân, nhưng sự thật là – họ chỉ cần thêm một chút thời gian để thiết lập tình hữu nghị và sau đó họ rất quý trọng các mối quan hệ.Người dân ở đây thường tặng hoa cho nhau. Đó là dấu hiệu đặc trưng của sự thân thiện.Tất cả mọi người đều phải tham gia vào Lễ hội Ligo Day và Jani Night vào ngày 23 và 24 tháng 6 hàng năm. Mọi người thức trắng đêm, vui chơi và hào hứng săn tìm 1 điều bí ẩn mang tên “hoa của cây dương xỉ”.

AT Express

Copyright© AT Express Ltd. All rights reserved.

Tổng Quan Về Định Cư Úc

Khí hậu Úc là đặc điểm đầu tiên mà bất kỳ ai khi đến quốc gia này cảm thấy thích thú. Với vị trí địa lý nằm gần cực Nam bán cầu, gần đường xích đạo, do đó Úc có khí hậu ấm áp quanh, nhiệt độ 15-25 độ C, tiết trời luôn xanh mát. Chỉ hơi lạnh vào 3 tháng mùa đông, nhưng cái lạnh không hề khắc nghiệt như những nước châu Âu.

Thời tiết này rất phù hợp với người châu Á, đặc biệt là khí hậu của Việt Nam. Vừa có những tháng mùa xuân và mùa hè ấm áp, lại vừa có những tháng mùa thu và mùa đông đủ lạnh để tận hưởng không khí lạnh và ngắm tuyết – điều hiếm có tại Việt Nam.

Trong danh sách 10 thành phố đáng sống nhất thế giới, Úc chiếm tới 4/10, bao gồm các thành phố: Sydney, Melbourne, Adelaide và Perth. Điều này chứng tỏ sức hút của quốc gia này đối với những ai đang tìm môi trường sống lành mạnh là không hề nhỏ.

Không những vậy, hộ chiếu Úc còn nằm trong TOP 10 passport mạnh nhất thế giới , với hộ chiếu Úc bạn có thể đi đến 140 quốc gia khác mà không cần xin visa. Đồng thời, Chính phủ Úc cho phép mỗi công dân có quyền sở hữu 2 quốc tịch, do đó bạn vừa có thể giữ quốc tịch Việt Nam vừa đăng ký quốc tịch Úc

Chính phủ Úc luôn nỗ lực và đầu tư ngân sách nhằm đảm bảo an ninh xã hội, dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí, hỗ trợ học hành, và bảo vệ người lao động tại quốc gia mình. Đặc biệt, xã hội Úc vô cùng quyết liệt trong việc chống phân biệt chủng tộc, có rất nhiều các biện pháp trừng phạt dành cho những ai có hành vi phân biệt chủng tộc tại quốc gia này.

Văn hóa ẩm thực bản địa của nước Úc được dựa trên nền tảng ẩm thực nước Anh khi họ di cư sang quốc gia này. Cùng với sự phát triển hiện đại, ẩm thực Úc dần kết hợp và phát triển phong phú đa dạng hơn khi kết hợp với ẩm thực Địa Trung Hải và châu Á. Do đó, người dân các quốc gia châu Á khi định cư tại xứ sở Kangaroo thì không cần quá lo lắng về văn hóa ăn uống nơi đây.

Hải sản, trái cây, thịt bò, thịt cừu và các loại pho mát với thương hiệu hàng đầu thế giới là những loại thực phẩm được yêu thích tại Úc. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những nhà hàng beefsteak chuẩn bị, những món salad hoa quả tươi mát và không thể thiếu các món chế biến từ pho mát thơm ngậy.

Một trong những nét văn hóa ẩm thực của Úc chính là, người dân rất thích ăn các món nướng, và ăn uống ngoài trời, do đó hình thức tiệc nướng ngoài trời barbecue rất phổ biến ở quốc gia này.

Bước đầu tiên khi bạn muốn nhập cư tại Úc là phải có Thường Trú Nhân – Permanent Resident (thường gọi là PR). Sở hữu PR bạn sẽ có gần như đầy đủ những quyền lợi của một công dân Úc như: chính sách chăm sóc sức khỏe miễn phí của Chính phủ, được ưu đãi mua nhà, ưu đãi học hành… chỉ duy nhất quyền bầu cử mà chưa có mà thôi.

Sau khi được sở hữu Thường trú nhân, thì gần như 99% là bạn đã có cơ hội nhập cư tại ÚC. Bạn chỉ cần sở hữu Thường trú nhân 1 năm và sống liên tục tại Úc 4 năm, bạn sẽ đủ điều kiện để đăng ký nhập tịch, và nếu được chấp thuận nhập tịch, bạn hoàn toàn trở thành công dân Úc và hưởng toàn bộ quyền lợi đầy đủ như 1 công dân Úc.

Có rất nhiều diện xin visa để nhập cư tại Úc, trong đó có một số diện phổ biến thường được các cư dân Việt Nam chọn khi muốn định cư ở quốc gia này như sau:

Diện tay nghề

Diện công ty bảo lãnh

Visa 188 – diện định cư Úc dành cho doanh nhân

Diện visa này được kiểm duyệt và quản lý bởi the “Australian General Skilled Migration program” – hệ thống chấm điểm hồ sơ xin định cư Úc (Point test). Đương đơn sẽ được xem xét và đánh giá dựa trên trình độ học vấn, kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, trình độ ngoại ngữ (Tiếng Anh), so sánh với yêu cầu của Bộ Nhập cư Úc để đưa ra số điểm Point test cho hồ sơ xin cấp visa của mỗi đương đơn.

Điều kiện để nộp thư ngỏ xin (Expression of Interest – EOI) visa định cư tại Úc theo diện này là:

Nghề nghiệp nằm trong danh sách các ngành nghề được phép định cư (SOL).

Kết quả kiểm tra trình độ chuyên môn và kinh nghiệm.

Không quá 50 tuổi.

Mỗi năm, Chính phủ Úc sẽ cấp visa cho một số lượng hồ sơ nhất định theo từng ngành. Chính phủ Úc dành sự ưu tiên cho những đương đơn có tay nghề thuộc danh sách những nghề đang khan hiếm nhân sự tại Úc (SOL). Danh sách những ngành nghề này được cập nhật và công khai theo từng năm tại website: https://www.border.gov.au/Trav/Work/Work/Skills-assessment-and-assessing-authorities/skilled-occupations-lists/SOL.

Nếu bạn vừa tốt nghiệp bậc Đại học hoặc sau Đại học tại Úc hoặc bạn đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam và nhận được lời mời làm việc của một trong các công ty tại quốc gia này, thì chúc mừng bạn, bạn sẽ không cần quá vất vả để có được visa nhập cư vào xứ sở Kanguroo, bởi công ty của bạn sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục này.

Cụ thể hơn, công ty của bạn sẽ phải thực hiện 3 bước sau đây:

Bước 1: Nộp đơn bảo lãnh lên Bộ di trú Úc.

Để thực hiện bước này, công ty phải chuẩn bị đủ 2 điều kiện sau đây:

Đạt đủ các điều kiện tiêu chuẩn nhằm chứng minh công ty thực sự hoạt động như: Số năm hoạt động của công ty đã đủ lâu chưa, doanh thu hàng năm của công ty có đủ lớn không, số lượng người trong công ty có đủ đông không,..

Chứng minh rằng công ty đã nỗ lực để tuyển dụng nhân sự là công dân Úc nhưng không thể tuyển được, nêu các minh chứng như:

Nỗ lực trong hoạt động đào tạo nhân sự, minh chứng là đã đầu tư tối thiểu 1% tổng doanh thu của công ty và phải làm liên tục trong 3 năm cho hoạt động đào tạo nhân sự.

Đã nỗ lực trong một thời gian dài để tuyển dụng như không được

Một số minh chứng khác tùy thuộc vào lĩnh vực, quy mô, đặc điểm của ngành hoạt động của công ty.

Sau khi đáp ứng đủ những điều kiện trên kèm minh chứng, công ty sẽ được nộp hồ sơ xin bảo lãnh cho nhân sự lên Bộ Di trú Úc.

Bước 2: Tiến cử nhân sự

Sau khi hồ sơ xin bảo lãnh được chấp thuận, công ty tiếp tục làm bước 2, tiến cử nhân sự cho vị trí đang thiếu hụt.

Ở bước này công ty cần giới thiệu và có những minh chứng chứng minh là năng lực chuyên môn của bạn phù hợp với vị trí công ty đang cần, thù lao công ty trả cho bạn tương đương hoặc cao hơn so với thị trường lao động ở Úc,…

Bước 3: Bạn nộp đơn xin bảo lãnh

Sau khi Bộ Di trú đồng ý đơn tiến cử nhân sự của công ty bạn, thì bạn cần tự nộp đơn xin bảo lãnh lên cơ quan này. Bạn cần chứng minh mình đủ khả năng và năng lực cho vị trí mà công ty cần, minh chứng gồm:

Chứng minh kỹ năng: chứng minh bạn có đủ kỹ năng để hoàn tất công việc được giao. Nếu mức lương mà công ty dự định trả cho bạn cao hơn 180.000 USD/năm thì bạn không cần bước chứng minh này.

Đảm bảo trình độ tiếng Anh đủ để làm việc

Hồ sơ tư pháp đủ tiêu chuẩn: không vi phạm chính sách nhập cư của bất kỳ quốc gia nào, không bị bệnh truyền nhiễm, có hồ sơ bảo hiểm,…

Khi đã hoàn tất 3 bước này, bạn và công ty của bạn chỉ cần phải đợi kết quả từ Bộ Di trú mà thôi.

3. Visa 188A – diện định cư Úc dành cho doanh nhân

Đây là loại visa thuộc dòng visa Đầu tư & Kinh doanh Sáng tạo (Business Innovation and Investment Provisional Visas), dành cho các đối tượng là những cổ đông lớn, các chủ doanh nghiệp có mong muốn kinh doanh, làm ăn và định cư ở Úc.

Để nộp hồ sơ xin visa theo diện này, bạn cần có đủ các điều kiện sau:

Dưới 55 tuổi (có ngoại lệ)

Có thư mời nộp hồ sơ vào hệ thống SkillSelect – Lựa chọn Kỹ năng.

Vượt qua thang điểm đánh giá 65 điểm của chính phủ Úc.

Hai năm trong 4 năm gần nhất, bạn đạt được:​

Doanh thu tối thiểu 500 nghìn AUD

Tích luỹ tài sản tối thiểu 800 nghìn AUD

Có quá trình đầu tư, kinh doanh thành công.

Cần có bang bảo lãnh/tiến cử. Úc có các bang và vùng lãnh thổ như sau: Victoria (Melbourne) – New South Wales (Sydney) – Australian Capital Territory (Canberra) – Tasmania (Hobart) – Queensland (Brisbane) – South Australia (Adelaide) – Western Australia (Perth) – Northern Territory (Darwin).

Quyền lợi khi bạn được cấp visa theo diện 188A bao gồm:

Visa 188A là loại visa tạm trú 4 năm có điều kiện lên thường trú

Nếu bạn đã thực hiện các cam kết đầu tư, kinh doanh như yêu cầu của visa ban đầu thì bạn sẽ đủ điều kiện nộp đơn xin xét duyệt visa thường trú vĩnh viễn.

Nếu cần, bạn có thể được phép gia hạn visa thêm 2 năm, như vậy tổng cộng thời gian là 6 năm để thực hiện các cam kết đầu tư kinh doanh ban đầu.

Con cái được học hành miễn phí lớp 1-12.

Tự do học tập, làm việc, kinh doanh tại Úc.

Cho dù bạn nộp hồ sơ xin nhập cư tại Úc ở diện nào đi nữa, thì một trong các điều kiện đầu tiên người nộp đơn xin định cư (gọi là đương đơn) cần phải thỏa để có thể nộp đơn lên Bộ Di trú Úc là trình độ Anh ngữ.

Theo đó, đương đơn cần có chứng chỉ IELTS ít nhất 6.0, hoặc chứng chỉ PTE Academic ít nhất 64, người phụ thuộc đi kèm đương đơn trên 16 tuổi cần có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.0 hoặc chứng chỉ PTE Academic tối thiểu 36.

Việc chưa đủ trình độ Anh văn khi xin visa nhập cư tại Úc sẽ gây cho bạn những rủi ro và trở ngại như sau:

Khóa học tiếng Anh tại Sydney có chi phí khoảng 290 – 360 AUD/ tuần

Khóa học tiếng Anh tại Melbourne có chi phí khoảng 270 – 320 AUD/ tuần

Khóa học tiếng Anh tại Cairns, Perth, Brisbane có chi phí khoảng 250 – 310 AUD/ tuần

Một khóa chứng chỉ tiếng Anh (Diploma of English) trong 2 kỳ (khoảng 6 tháng) có chi phí khoảng 5,600 AUD

Có nguy cơ bị trục xuất về nước: Thời gian tối đa các khóa học Anh văn tại Úc dành cho đối tượng xin nhập cư là 50 tuần (khoảng 1 năm) và có quyền xin gia hạn thêm 10 tuần. Nếu hết thời gian này mà đương đơn vẫn chưa đủ điều kiện về Anh văn theo yêu cầu thì bắt buộc phải về nước.

Khó hòa nhập và tiếp thu kiến thức: Sự hạn chế về Anh văn là rào cản lớn nhất cho những ai muốn hòa nhập và nhanh chóng học hỏi kiến thức từ quốc gia tiên tiến này.

Với những rủi ro và trở ngại trên, lựa chọn thông minh và tiết kiệm cho những ai đang ôm “giấc mộng Úc” chính là hoàn tất nền tảng Anh văn đủ yêu cầu ngay từ khi ở Việt Nam.

Chứng chỉ PTE được công nhận tương đương với chứng chỉ IELTS khi xin định cư tại Úc, tuy nhiên do chưa phổ biến đối với Việt Nam, nên việc tìm kiếm một địa chỉ để luyện thi hoặc hỗ trợ về PTE có hơi khó khăn. Chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số địa chỉ như sau:

PTE Magic: chia thành các lớp từ Foundation – Starter – Intensive với mức học phí từ 9-12 triệu đồng cho khoảng 15 buổi học

Đức Anh Edu connect: chia thành các lớp Khóa luyện thi cấp tốc và khóa Learning to learn với chi phí tính theo giờ, cụ thể:

Lớp 1 học viên: 450.000 VND/giờ

Lớp 2 học viên: 350.000 VND/giờ

Lớp 3 – 10 học viên: 300.000 VND/giờ

PTE Helper: dựa theo mục đích học PTE để chia thành 2 nhóm chính là PTE Định cư và PTE Du học, với mỗi nhóm có các lớp riêng với nhiều hình thức học khác nhau như: Học trực tiếp tại Hồ Chí Minh hoặc Melbourne, Úc vô cùng thuận tiện cho những ai đang có ý định định cư tại quốc gia này. Bạn có thể chọn lựa hình thức học phù hợp như học online, học 1 kèm 1,… với mức học phí từ 11 triệu đồng cho khóa học 3 tháng.

Khí hậu Úc là đặc điểm đầu tiên mà bất kỳ ai khi đến quốc gia này cảm thấy thích thú. Với vị trí địa lý nằm gần cực Nam bán cầu, gần đường xích đạo, do đó Úc có khí hậu ấm áp quanh, nhiệt độ 15-25 độ C, tiết trời luôn xanh mát. Chỉ hơi lạnh vào 3 tháng mùa đông, nhưng cái lạnh không hề khắc nghiệt như những nước châu Âu.

Thời tiết này rất phù hợp với người châu Á, đặc biệt làm khí hậu của Việt Nam. Vừa có những tháng mùa xuân và mùa hè ấm áp, lại vừa có những tháng mùa thu và mùa đông đủ lạnh để tận hưởng không khí lạnh và ngắm tuyết – điều hiếm có tại Việt Nam.

Trong danh sách 10 thành phố đáng sống nhất thế giới, Úc chiếm tới 4/10, bao gồm các thành phố: Sydney, Melbourne, Adelaide và Perth. Điều này chứng tỏ sức hút của quốc gia này đối với những ai đang tìm môi trường sống lành mạnh là không hề nhỏ.

Không những vậy, hộ chiếu Úc còn nằm trong TOP 10 passport mạnh nhất thế giới , với hộ chiếu Úc bạn có thể đi đến 140 quốc gia khác mà không cần xin visa. Đồng thời, Chính phủ Úc cho phép mỗi công dân có quyền sở hữu 2 quốc tịch, do đó bạn vừa có thể giữ quốc tịch Việt Nam vừa đăng ký quốc tịch Úc.

Tổng Quan Về Canada , Tư Vấn Định Cư

Đến Trang Định Cư Canada

Tổng quan về Canada

Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới, sau Liên Bang Nga, và nằm ở cực bắc của Bắc Mỹ. Lãnh thổ Canada trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông sang Thái Bình Dương ở phía tây, phía bắc giáp với Bắc Băng Dương và phía nam giáp với Mỹ.

Phía tây bắc của Canada giáp với tiểu bang Alaska (Mỹ), đông bắc của Canada có đảo Greenland (thuộc Đan Mạch) và ở bờ biển phía đông có quần đảo Saint-Pierre và Miquelon (thuộc Pháp).

Dân số và thành phần dân tộc

Dân số Canada ước lượng là khoảng 32 triệu người vào năm 2005. Theo kết quả điều tra dân số gần đây nhất, hơn 50% dân số Canada có nguồn gốc không phải lAnh hay Pháp. Trong số đó, số người da màu là 13%; các thổ dân là 3%; người gốc Scotland là 14%; người gốc Ireland 13%; gốc Đức là 9,25% và gốc Ý là 4,3%.

Các con số này sẽ còn tăng thêm nữa theo quá trình “toàn cầu hóa” hiện nay.

Thành lập liên bang

Ngày 1 tháng 7 năm 1867, John Alexander Macdonald đã khánh thành Nước Tự trị Canada ( Dominion of Canada) theo Đạo luật Anh Bắc Mỹ ( British North America Act). Canada lúc bấy giờ gồm bốn tỉnh: Ontario, Québec, Nova Scotia và New Brunswick.

Manitoba gia nhập Canada vào năm. Năm 1871, British Columbia gia nhập, Prince Edward Island gia nhập vào năm 1873, năm 1905 Alberta và Saskatchewan gia nhập và năm 1949 Newfoundland gia nhập Canada.

Năm 1982, Đạo luật Canada ( Canada Act) được thông qua. Québec là tỉnh bang duy nhất không đồng ý thông qua đạo luật này. Đàm phán Hồ Meech ( Meech Lake Accord) giữa thủ tướng Brian Mulroney và thủ hiến Québec Robert Bourassa nhằm thuyết phục tỉnh này ký vào đạo luật thất bại.

Ngôn ngữ

Hai ngôn ngữ chính thức của Liên bang Canada là tiếng Anh và tiếng Pháp. Gần 60% dân Canada có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh, 22% là tiếng Pháp. Đại đa số người nói tiếng Pháp sống tại tỉnh bang Québec, sau đó là các tỉnh bang Ontario, New Brunswick và Manitoba. Một số ngôn ngữ của các thổ dân cũng được xem là ngôn ngữ chính thức tại các lãnh thổ tự trị, đặc biệt là tiếng Inuktitut. Theo thời gian, rất nhiều thứ tiếng của các thổ dân đã bị mai một hay đang đi đến tình trạng mai một đó. Một số ngôn ngữ khác cũng được nhiều người nói là: tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Quan Thoại, tiếng Quảng Đông, tiếng Tây Ban Nha.

Québec là tỉnh bang độc nhất ban hành một đạo luật bảo vệ tiếng Pháp, mục đích để bảo vệ sắc thái văn hóa đặc biệt nhất Bắc Mỹ của họ. Tuy nhiên quyền lợi về ngôn ngữ và giáo dục của các cộng đồng nói tiếng Anh và các tiếng thổ dân cũng được bảo vệ. Ngoài ra, người dân Canada có quyền dùng hoặc tiếng Anh hoặc tiếng Pháp trong khi giao tiếp với chính phủ.

Kinh tế

Canada là một quốc gia phát triển nhất trên thế giới (thuộc Nhóm G8) và có nguồn năng lượng tự cung tự cấp. Nền kinh tế chính của Canada dựa trên các tài nguyên thiên nhiên. Bạn hàng xuất cảng lớn nhất của Canada là Mỹ tiếp theo là Nhật Bản và Anh. Bạn hàng nhập cảng gồm Mỹ, Trung Quốc và Mexico.

Canada cũng là thành viên của nhóm NAFTA ( North-American Free Trade Association). Với các nước Châu Âu, Canada thuộc nhóm Tổ chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương (NATO); về Châu Á, Canada thuộc nhóm Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC). Ngoài ra Canada còn nắm vị trí quan trọng trong Liên Hiệp Quốc và có uy tín trên thế giới trong vấn đề bảo vệ – duy trì hòa bình tại những vùng căng thẳng vì chiến tranh.

Canada cũng là thành viên của cả Khối Thịnh vượng chung Anh ( The Commonwealth of Nations) lẫn khối Cộng đồng Pháp ngữ ( La Francophonie), và nhiều tổ chức quốc tế khác.

Chính trị

Canada là quốc gia liên bang bao gồm 10 tỉnh bang ( province) và 3 lãnh thổ ( territory). Liên bang Canada là một liên bang dựa lên nền quân chủ lập hiến và chế độ dân chủ nghị viện.

Nguyên thủ quốc gia của Canada là Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị, ngự trị tại Anh. Với đề nghị của chính phủ Canada, Nữ hoàng cử một người dân Canada làm đại diện cho mình gọi là Toàn Quyền ( Governor General of Canada; Gouverneure générale du Canada), được tôn trọng gọi là Đại diện Nữ hoàng. Chính phủ của Canada được lập bởi Quốc hội ( Parliament of Canada; Parlement du Canada) do dân bầu lên.

Quốc hội bao gồm hai viện: Thượng Viện ( Senate; Sénat) dùng để đại diện các vùng, các tỉnh bang và các sắc thái văn hóa khác nhau trong xã hội, Hạ Viện ( House of Commons; Chambre des communes) dùng để đại diện toàn thể dân chúng. Nhiệm vụ của Quốc hội là soạn thảo và ban hành các sắc luật để Chính phủ thi hành.

Đứng đầu Chính phủ là Thủ tướng ( Prime Minister; Premier ministre). Thủ tướng thay mặt chiển Chính phủ và là chủ tọa của một Nội các ( Cabinet) bao gồm nhiều Bộ trưởng ( Minister) và những người cố vấn.

Canada hiện có 4 chính đảng lớn nhất: Đảng Bảo Thủ ( Conservative Party), Đảng Tự Do ( Liberal Party), Đảng Tân Dân Chủ ( New Democratic Party) và Khối Québéc ( Bloc Québécois).

Trong những buổi họp của Quốc hội, Chính phủ bắt buộc phải trả lời những câu hỏi của các phe đối lập, nhất là phe Đối lập Chính thức ( Official Opposition; L’Opposition Loyale de Sa Majesté), về các chương trình hành động của họ. Những cuộc điều trần trước Quốc hội này có thể đưa đến sự bất tín nhiệm hoặc lật đổ Chính phủ. Trường hợp nếu Chính phủ bị lật đổ thì Quốc hội cũng sẽ bị giải tán và dân chúng sẽ bầu chọn một Quốc hội mới để thành lập Chính phủ mới.

Văn hoá

Canada là một nước đa văn hóa. Nhất là ở các thành phố lớn như Toronto, Montréal, Vancouver, sự đa dạng của các dân tộc trên thế giới càng rõ rệt hơn. Thêm vào đó, nghệ thuật đương đại rất phát triển. Có hàng ngàn công trình kiến trúc, phòng tranh, bảo tàng và học viện nghệ thuật trên khắp đất nước. Canada còn là một trong các nước có nền điện ảnh và âm nhạc lớn nhất thế giới.

Canada hai lần tổ chức Đại hội Triển lãm Quốc tế: tại Montréal (Expos ’67) và tại Vancouver (Expos ’86); ba lần đăng cai Thế Vận Hội: tại Montréal (Thế vận hội Mùa hè 1976), tại Calgary (Thế vận hội Mùa đông 1988) và tại Vancouver (Thế vận hội Mùa đông 2010).

(Kornova – Tư Vấn Định Cư Canada)

Có Nên Định Cư Latvia? Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Latvia

Bạn đang ấp ủ trong mình những kế hoạch định cư Latvia ở Châu Âu? Những câu hỏi sau đây tôi nghĩ chắc bạn đang cần tìm câu trả lời: Có nên định cư Latvia? Xin Visa định cư Latvia như thế nào? Yêu cầu giấy tờ, thủ tục cần thiết để định cư Latvia?… Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây!

Có nên định cư Latvia?

Để trả lời cho câu hỏi trên mời bạn theo dõi những tiềm năng khi đầu tư định cư Latvia sau đây:

Nhiều chương trình đầu tư hấp dẫn với mức giá không quá cao

Hiện nay, bạn có thể tham gia nhiều chương trình đầu tư định cư Châu Âu, cụ thể là đầu tư định cư Latvia với mức vốn đầu tư chỉ với 250.000 Euro (Đây được xem là mức đầu tư BĐS có giá trị thấp nhất thế giới). Hơn nữa thủ tục đầu tư không quá phức tạp và tỉ lệ thành công lại cao.

Cụ thể, bạn chỉ cần mua bất động sản trị giá 250.000 Euro và cả gia đình bạn sẽ có cơ hội được cấp thẻ di trú sinh sống tại Latvia. Trong khi nhiều chương trình đầu tư khác cần một khoảng thời gian khá dài Một số quyền lợi khi đầu tư định cư Latvia tôi muốn nhắc đến ở đây là:

Miễn phí giáo dục dành cho trẻ từ 2 đến 18 tuổi

Hưởng mọi quyền lợi của một công dân châu Âu (ngoại trừ quyền đi lính, quyền bầu cử và quyền được ở tù)

Tổng lộ trình từ lúc chọn bất động sản cho đến khi dời đến Latvia sinh sống chỉ trong vòng 6 tuần, trong khi nhiều chương trình đầu tư khác cần thời gian có thể tính đến thời gian năm.

Cơ hội việc làm tại Latvia

Lựa chọn Latvia như là một bước khởi nghiệp tại một chân trời mới.

“Một điều góp phần rất lớn cho thành công của các doanh nhân Việt trên đất Latvia đó là tinh thần hợp tác kinh doanh mà tôi tin chắc rằng không có 1 cộng đồng Việt Nam nào ở hải ngoại có thể có được nét văn hóa này. Chúng tôi xác định người đi trước giúp đỡ người đi sau, người đi sau giúp đỡ người đi sau nữa và cứ thế tạo thành 1 thông lệ. Trong cộng đồng chúng tôi xác định 1 luật bất thành văn rằng các anh chị Việt Nam cùng hợp tác với nhau, cộng sinh để kinh doanh và phát triển. 80% các gia đình Việt Nam đang sống tại Latvia đều hợp tác kinh doanh chung với nhau và điều này giúp tất cả chúng tôi đều có thu nhập và có công việc phù hợp với mình”.

Tôi nghĩ những thông tin trên sẽ giúp bạn đỡ hoang mang hơn trong vấn đề công việc khi sang châu Âu.

Bạn có thể tự do đi lại trong khối 28 nước EU

Nếu bạn không thể tự xin Visa vào châu Âu thì đây là một gợi ý đắt giá. Gia đình của bạn có thể đi lại trong 28 nước khối EU mà không cần xin Visa với thời gian chờ đợi khá ngắn và vốn đầu tư thấp.

Bạn biết không, bạn không cần phải trực tiếp đến Latvia để hoàn thành hồ sơ mà chỉ cần ủy quyền cho luật sư thay mặt mình hoàn tất thủ tục. Đây là lợi thế dành cho những người không thể tự xin được Visa vào châu Âu.

Một điểm thu hút nữa nằm ở vấn đề kinh doanh của bạn, tôi có thể liệt kê sau đây:

Không yêu cầu công ty phải kinh doanh có lãi hoặc lỗ

Không quy định doanh số hàng năm

Không quy định tổng số vốn đầu tư và giới hạn ngành nghề kinh doanh

Không bắt buộc phải đặt trụ sở tại một thành phố nhất định

Không bắt buộc đăng ký chính xác ngành nghề. Công ty có thể hoạt động trong mọi ngành nghề, ngoại trừ những ngành nhạy cảm như y tế, thực phẩm, nhà hàng, bar… thì cần xin thêm giấy phép con.

Hệ thống giáo dục chỉn chu cho từng cấp bậc

Cũng như nhiều hệ thống giáo dục khác, tại Latvia có nhiều chương trình đào tạo với nhiều cấp bậc dành cho học sinh, sinh viên. Đặc biệt, học sinh chưa biết tiếng Latvia vẫn có thể theo học chương trình cấp 2 của Chính phủ, giảng dạy bằng tiếng Latvia với sự hỗ trợ của giáo viên dạy tiếng Latvia.

Một số thắc mắc khi đầu tư định cư Latvia

Quyền lợi nhà đầu tư

Hồ sơ bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi;

Miễn thị thực du lịch đến các quốc gia nằm trong khối Schengen, Thụy sĩ, Na Uy và Iceland

Được lưu trú tối đa 3 tháng trong mỗi 6 tháng tại bất cứ quốc gia nào trong khối Schengen

Không yêu cầu định cư tại Latvia

Đương đơn có thể làm việc tại Latvia

Quyền được hưởng giáo dục miễn phí và giảm học phí trong khối Liên minh Châu Âu

Quyền có được giấy phép lái xe Latvia, có giá trị ở tất cả các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu

Quyền được mua và đăng ký xe trong lãnh thổ Latvia

Xử lý nhanh trong khoảng 90 ngày để nhận được Giấy phép cư trú tạm thời

Người nộp đơn và người phụ thuộc sẽ được cấp Giấy phép cư trú tạm thời có hiệu lực trong 5 năm

Ứng viên đã giữ khoản đầu tư của mình trong 5 năm có thể nộp đơn xin gia hạn thêm 5 năm

Ứng viên đã liên tục cư trú tại Latvia trong 5 năm sẽ được quyền xin giấy phép cư trú vĩnh viễn

Đương đơn và người phụ thuộc sẽ nhận được trợ cấp y tế và giáo dục sau khi trở thành thường trú nhân

Đương đơn và người phụ thuộc có thể nộp đơn xin Quốc tịch Latvia sau 10 năm cư trú hợp pháp tại Latvia

Hình thức đầu tư

Hiện tại có 3 hình thức đầu tư tại Latvia để lấy thẻ TRP (thẻ cư trú) như:

Đầu tư mua bất động sản trị giá 250.000 euro tại TP Riga hoặc 2 bất động sản trị giá 250.000 euro tại ngoại ô Riga.

Đầu tư vào cổ đông một công ty tại Latvia trị giá tối thiểu 60.000 euro.

Đầu tư vào cổ đông một công ty tại Latvia trị giá 120.000 euro.

Yêu cầu nhà đầu tư

Đương đơn không có tiền án tiền sự

Đầu tư vào bất động sản, hoặc bằng vốn cổ phần của một công ty ở Latvia và giữ khoản đầu tư trong vòng 5 năm.

Đương đơn đầu tư vào công ty cổ phần hoặc bất động sản và không có ý định làm việc tại Latvia cần có tài sản cá nhân hoặc thu nhập tối thiểu 900 EUR (~24 triệu đồng) mỗi tháng đối với đương đơn chính và 300 EUR (~8 triệu đồng) mỗi tháng cho mỗi người phụ thuộc.

Từ 18 tuổi trở lên

Đương đơn phải có đủ thu nhập để hỗ trợ đương đơn và người phụ thuộc

Đương đơn chính € 13,320 / năm

Người phối ngẫu 4.440 € / năm

Mỗi trẻ em đi kèm € 2,592 / năm

Bảo hiểm sức khỏe cho đương đơn và những người phụ thuộc

Bạn đang xem bài viết Tổng Quan Định Cư Latvia trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!