Xem Nhiều 12/2022 #️ Tổng Hợp Về Nhập Tịch Hàn Quốc (2021) / 2023 # Top 12 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 12/2022 # Tổng Hợp Về Nhập Tịch Hàn Quốc (2021) / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Về Nhập Tịch Hàn Quốc (2021) / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tên người dùng hoặc Địa chỉ Email

Mật khẩu

Tự động đăng nhập

Các thay đổi mới về nhập tịch

Thay đổi về điều kiện nhập tịch diện thông thường

Người nhập tịch Hàn Quốc theo diện thông thường (일반귀화) ngoài điều kiện ở Hàn Quốc trên 5 năm thì phải có F-5 (quyền định cư – 영주증). Vì vậy visa F-5 ở Hàn Quốc trở nên quan trọng hơn bao giờ hết đối với người muốn ở lại Hàn Quốc định cư.

Nếu không có visa F-5, bạn vẫn có thể nhập tịch nếu thỏa  một trong các điều kiện sau:

Người có bố hoặc mẹ là công dân Hàn Quốc hoặc là người nhập tịch.

Người nước ngoài thành niên được người Hàn Quốc hoặc người nhập tịch nhận làm con nuôi và sinh sống liên tục trên 3 năm tại Hàn Quốc.

Nếu bố hoặc mẹ ruột là người nhập tịch thì con sẽ được phép đăng ký nhập tịch mà không cần căn cứ vào thời gian cư trú tại Hàn Quốc hoặc tình trạng hôn nhân hay tuổi tác.

Người kết hôn với người Hàn Quốc và cùng chung sống liên tục tại Hàn Quốc trên 2 năm hoặc kết hôn trên 3 năm và duy trì trạng thái chung sống trên 1 năm.

Người được công nhận có công lao đặc biệt đối với đất nước Hàn Quốc.

Người có năng lực ưu tú được công nhận có đóng góp vào sự phát triển của đất nước Hàn Quốc.

Thống kê thời gian xét duyệt nhập tịch 2020

Thay đổi về các trường hợp hạn chế nhập tịch

Trong vòng 2 năm kể từ ngày ra quyết định đối với trường hợp vi phạm được xử lý không đưa ra khởi tố.

Trong vòng 5 năm kể từ ngày nộp phạt đối với trường hợp bị xử lý bằng hình thức phạt tiền.

Trong vòng 7 năm kể từ ngày hết án đối với trường hợp nhận án tù treo.

Trong vòng 10 năm đối với trường hợp bị tuyên án từ mức án tù trở lên đã hết án hoặc không nhận thi hành án.

Trong vòng 5 năm kể từ ngày xuất cảnh đối với trường hợp vi phạm luật xuất nhập cảnh ở điều 68 và nhận lệnh xuất cảnh.

Trong vòng 10 năm kể từ ngày xuất cảnh đối với trường hợp bị vi phạm điều 59 khoản 2 luật xuất nhập cảnh và bị trục xuất.

Trường hợp không nộp thuế nhà nước, không nộp thuế địa phương.

Ngoài những trường hợp nằm trong điều 1~7 phía trên, nhưng vẫn bị bộ trưởng bộ tư pháp ra lệnh không xét duyệt hồ sơ trong những trường hợp cụ thể.

Việc xin F-5 để có thể tiến lên nhập tịch cũng có những hạn chế tương tự từ năm 2018.

Theo những điều kiện cụ thể như trên thì những người muốn có quyền định cư tại Hàn Quốc cần phải lưu ý tới các trường hợp có thể bị phạt.

Nếu có khả năng bị phạt bạn cần được xử lý miễn khởi tố.

Nếu trong trường hợp không thể không bị khởi tố thì cần được khởi tố giản lược bằng phạt tiền, hoặc giảm mức án phạt xuống tới mức phạt tiền.

Người có thể bảo vệ bạn khi rơi vào vòng lao lý cũng như đứng trước cáo buộc, điều tra và truy tố của kiểm sát, giúp biện hộ giảm án khi bị khởi tố chính là luật sư.

Cho phép cô dâu xin nhập tịch qua kết hôn được giữ quốc tịch dù chồng Hàn không đồng ý

Tham khảo chi tiết tại bài viết này

Bắt buộc nộp phiếu lý lịch tư pháp số 2 từ năm 2021

Từ Năm 2021, phiếu lý lịch tư pháp số 1 sẽ không còn được chấp nhận mà bạn phải nộp phiếu lý lịch tư pháp số 2.

Phiếu lý lịch tư pháp số 2 bao gồm cả án tích đã xoá

Nhiều địa phương không cho phép người thân xin phiếu số 2 mà bắt buộc phải chính chủ mới xin được

Yêu cầu này dành cho cả người nước ngoài đã sống ở Việt Nam trên 1 năm trong vòng 3 năm trở lại đây

Các dự thảo về nhập tịch

Các sửa đổi được đề nghị nhưng chưa có hiệu lực

Dự thảo về tư cách người giới thiệu khi nhập tịch

Hiện tại người có tư cách tiến cử nhập tịch cho người nước ngoài phải là một người có ngành nghề chức vụ sau:

Nghị sỹ quốc hội(국회의원),

Ủy viên hội đồng nhân dân thành phố, quận đia phương,

Bộ trưởng bộ giáo dục, viên chức bộ giáo dục (지방자치단체의 장. 지방의회의원. 교육의원, 및 교육감).

Thẩm phán, Kiểm sát viên, luật sư ( 판사, 검사. 변호사),

Giáo viên cấp 3(고등교 교원),

Hiệu phó, hiệu trưởng trường cấp 1 cấp 2(초.둥 등교 교장. 교감).

Nhân viên nhà nước cấp 5↑( 5 급이상 국가공무원또는 지방공무원). Người có địa vị ngành nghề được bộ trưởng bộ tư pháp chỉ định: Nhân viên ngân hàng, nhân viên làm trong cơ quan nhà nước, nhân viên làm ngành báo chí, truyền hình…

Yêu cầu này được cho là quá khắt khe và chỉ ưu tiên cho một số trường hợp đặc biệt nên được đề nghị xoá bỏ và thay bằng:

Hai công dân Hàn có mối quan hệ thân quen lâu dài như: đồng nghiệp, hàng xóm, trưởng thôn, trưởng xóm) có thể viết giấy tiến cử cho người đăng ký nhập tịch ( 추천서는 귀화허가 신청자의 직장 동료ㆍ이웃사람ㆍ통장ㆍ이장 등 귀화신청인과 지속적 관계를 맺고 있는 대한민국 국민 중 2명 이상)

Dự thảo về bắt buộc nghĩa vụ quân sự đối với người nhập tịch

Đối tượng nhập quốc tịch

Người cư trú tại Hàn Quốc liên tục trên 5 năm và có visa F-5.

Người có bố hoặc mẹ là công dân Hàn Quốc hoặc là người nhập tịch.

Người nước ngoài thành niên được người Hàn Quốc hoặc người nhập tịch nhận làm con nuôi và sinh sống liên tục trên 3 năm tại Hàn Quốc.

Nếu bố hoặc mẹ ruột là người nhập tịch thì con sẽ được phép đăng ký nhập tịch mà không cần căn cứ vào thời gian cư trú tại Hàn Quốc hoặc tình trạng hôn nhân hay tuổi tác.

Người kết hôn với người Hàn Quốc và cùng chung sống liên tục tại Hàn Quốc trên 2 năm hoặc kết hôn trên 3 năm và duy trì trạng thái chung sống trên 1 năm.

Người được công nhận có công lao đặc biệt đối với đất nước Hàn Quốc.

Người có năng lực ưu tú được công nhận có đóng góp vào sự phát triển của đất nước Hàn Quốc (vận động viên, nhà khoa học, nhà đầu tư).

Chú ý trước khi nhập quốc tịch

Nếu bạn có ý định kết hôn, nên để đến sau khi có quốc tịch. Lý do là nếu bạn kết hôn trước khi ra quốc tịch, bạn đời của bạn sẽ không thể nhập tịch theo diện đơn giản (간의귀화) mà chỉ có thể xin F-5 hoặc nhập tịch theo dạng 일반, rất khó khăn

Nếu bạn nhập tịch theo diện 일반, sẽ phải từ bỏ quốc tịch Việt Nam

Quy trình nhập quốc tịch Hàn Quốc

Duy trì trạng thái hôn nhân chung sống liên tục trên 2 năm tại Hàn Quốc

Người kết hôn trên 3 năm và duy trì trạng thái chung sống tại Hàn Quốc trên 1 năm.

Người trong trạng thái hôn nhân với người bạn đời Hàn Quốc mà người bạn đời đó thiệt mạng, được công nhận mất tịch hoặc người được xác định là không đủ khả năng duy trì sinh hoạt hôn nhân một cách bình thường mà không phải lỗi của mình thì được công nhận thời gian kết hôn và chung sống theo điều kiện số 1 và số 2.

Người đang nuôi con ở tuổi vị thành niên được sinh ra trong hôn nhân với người bạn đời người Hàn Quốc sau khi ly hôn và đủ điều kiện về thời gian cư trú tại Hàn Quốc như điều kiện 1 hoặc 2.

Sách và câu hỏi Ôn thi quốc tịch

Hồ sơ cần để nhập quốc tịch Hàn Quốc

*** Trong trường hợp đã ly hôn với người bạn đời mà quy trách thuộc về người bạn đời thì cần có chứng minh cho việc này là bản tuyên án của tòa án.

*** Trường hợp người bạn đời đã thiệt mạng hoặc mất tích thì cần có giấy chứng tử hoặc giấy xác nhận tình trạng mất tích.

*** Trường hợp nhận được quyền nuôi con sau khi ly hôn thì cần phải nộp giấy chứng nhận quan hệ gia đình với người con có quốc tịch Hàn Quốc, giấy tờ xác nhận sự thật đang nuôi dạy con. 

Thủ tục nhập quốc tịch

Đăng ký nhập quốc tịch: để đăng ký nhập quốc tịch cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và người nộp phải trực tiếp đến văn phòng quản lý XNC nơi đã đăng ký cư trú để nộp.

Thẩm định xét nhập quốc tịch:

Sau khi thực hiện thủ tục đăng ký nhập quốc tịch, cục quản lý XNC sẽ tiến hành các thủ tục như thẩm định hồ sơ, phỏng vấn và điều tra thực tế.

Người nhập cư diện kết hôn và duy trì tình trạng sinh hoạt hôn nhân bình thường thì sẽ được miễn bài thi viết và sẽ được đánh giá khả năng tiếng Hàn và kiến thức cơ bản về sinh hoạt tại Hàn Quốc thông qua bài thi phỏng vấn.

(lưu ý trường hợp đã ly hôn thì không được miễn bài thi viết. Nếu chưa nộp hồ sơ thì bài thi viết này có thể được thay thế bằng bằng cấp 5 của chương trình hội nhập xã hội (KIIP), nếu đã nộp hồ sơ thì trong vòng 1 năm cần phải thi qua cấp 5 của KIIP- có tối đa 3 lần thi, nếu trong vòng 1 năm đó mà thi trượt cả 3 lần thì hồ sơ sẽ bị trả lại và nộp lại sau khoảng 6 tháng).

Khi phỏng vấn trượt sẽ được phỏng vấn lại 1 lần nữa (tối đa 2 lần phỏng vấn).

Thông báo kết quả đánh giá tư cách nhập tịch

Khi đã có quyết định phê duyệt cho nhập tịch, bản thông báo sẽ được gửi cho người nộp qua đường bưu điện. Thời gian đánh giá nhập tịch được công bố mỗi tháng trên page thông báo của cục quản lý XNC http://www.immigration.go.kr/HP/TIMM/index.do…

Lưu ý quá trình chuyển quốc tịch có thể mất từ 1 tới 2 năm hoặc hơn tùy từng trường hợp. Chú ý mỗi lần thay đổi nơi ở đều phải báo cáo tại văn phòng quận, thành phố,.. nơi chuyển tới, nếu không thì thẻ chứng minh nhân dân có thể bị hủy bỏ sau quá trình điều tra thực tế.

Những giấy tờ cần khi đăng ký nhập quốc tịch trong trường hợp ly hôn hoặc ly thân

Bản tuyên án hình sự hoặc tuyên án ly hôn có nêu rõ lỗi thuộc về người bạn đời là người Hàn Quốc hoặc có quốc tịch Hàn .

Trường hợp kiện người bạn đời về tội bạo hành cần có bản quyết định không khởi tố của công tố viên (hoãn khởi tố hoặc không có quyền khởi tố).

Nếu người không có quốc tịch bị người bạn đời là người Hàn Quốc hoặc có quốc tịch Hàn Quốc bạo hành thì cần có chứng nhận y tế (cho thấy chi tiết về thương tích gây ra bởi hành vi bạo hành) và ảnh chụp vết thương.

Trường hợp người bạn đời là người Hàn Quốc hoặc có quốc tịch Hàn Quốc không có năng lực về kinh tế thì cần có bản xác nhân tình trạng phá sản.

Trường hợp không xác định được tình hình của người bạn đời, như mất tịch thì cần có bản chứng minh quan hệ hộ tịch của người bạn đời có xác nhận tình trạng mất tích.

Bản xác nhận và giải thích nguyên nhân chấm dứt quan hệ hôn nhân (có giải thích rõ nguyên nhân và kết quả của việc chấm dứt quan hệ hôn nhân) do người cùng huyết thống, họ hàng gần của người bạn đời hoặc tổ trưởng tổ dân phố xác nhận.

Các giấy tờ khác có giá trị tương đương với các giấy tờ trên được xác nhận bởi các tổ chức có quyền xác nhận.

Sau khi có quyết định cho nhập quốc tịch thì cần phải làm gì

Nhận giấy thông báo đỗ quốc tịch và việc cần làm ở cục XNC

Việc cần làm ở địa phương (đợt 1)

Việc cần làm ở cơ quan đại diện của Việt Nam

Việc cần làm ở địa phương (đợt 2)

Việc cần làm ở tòa án (đổi tên sau khi đỗ quốc tịch)

Đọc bài viết chính ở đây

Tìm Hiểu Về Nhập Tịch Hàn Quốc / 2023

Lưu ý, hiện nay, điều kiện nhập tịch dễ hơn rất nhiều so với F-5 (tư cách định cư).

Nếu hoàn thành Chương trình Hội nhập xã hội – KIIP thì được miễn thi viết và thi phỏng vấn.

I. Điều kiện nhập tịch Hàn Quốc diện thông thường:

1. Trên 20 tuổi.

2. Thời gian lưu trú ở Hàn trên 5 năm.

3. Có tài sản tối thiểu 60 triệu won (6,000만원): chứng minh bằng tài khoản tiết kiệm ngân hàng, bất động sản, chứng khoán hoặc tiền cọc nhà ở.

4. Được một người trong nhóm sau đây viết thư giới thiệu (추천서):

a. Đại biểu quốc hội (국회의원)

b. Người đứng đầu chính quyền địa phương (지방자치단체의 장)

c. Đại biểu hội đồng lập pháp địa phương (의회의원)

d. Thành viên hội đồng giáo dục (교육위원 및 교육감)

e. Hiệu trưởng, hiệu phó trường cấp 1,2,3 (초중고등학교의 교장 및 교감)

f. Thẩm phán, công tố viên, luật sư (판사·검사·변호사)

g. Giáo sư, phó giáo sư, giảng viên (교수·부교수·전임강사)

h. Nhân viên nhà nước cấp 5 trở lên (5급 이상의 공무원)

i. Nhân viên cấp 부장 trở lên của của tổ chức tài chính, công ty truyền thông, báo chí (금융기관·방송국·일간신문사 등의 부장급 이상)

j. Nhân viên cấp 부장 trở lên của công ty được niêm yết trên thị trường chứng khoán (증권거래소 상장회사의 부장급 이상 등)

k. Bác sĩ (의사, 한의사)

l. Dược sĩ (약사, 한약사)

m. Người đứng đầu Các trung tâm giảng dạy Chương trình hội nhập xã hội do Bộ trưởng Bộ Tư pháp chỉ định (법무부장관이 지정한 사회통합프로그램운영기관의 장)

II. Hồ sơ:

2. Bản sao hộ chiếu và chứng minh thư Hàn Quốc .

3. Lý lịch tư pháp số 1 (범죄경력증명서) ở Việt Nam: đã được hợp pháp hóa lãnh sự. Tham khảo Tìm hiểu về lý lịch tư pháp

6. Chứng minh thư và giấy chứng nhận việc làm của người giới thiệu (추천자의 재직증명서)

7. Giấy chứng nhận quan hệ gia đình bao gồm cha, mẹ, vợ, con, và kể cả các việc ly hôn, nhận con nuôi … (귀화신청자의 부모, 배우자, 자녀, 혼인 또는 미혼, 입양 등의 신분사항에 관한 소명자료 각 1)

8. Nếu có ngày tháng năm sinh mới thì phải có hồ sơ chứng nhận được cấp bởi Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.(귀화신청자가 출생월일을 새로이 특정할 경우 이를 소명하는 원국적 대사관 또는 영사관에서 발급한 증명서)

10. Chứng minh công việc : + Đi học: 재학증명서 + Đi làm: 재직증명서 và 사업자등록증 + Đang kiếm việc và sắp có việc làm: 취업예정사실증명서 + Tự kinh doanh: 사업자등록증사본 và 임대차계약서 (trụ sở công ty).

11. Chứng minh tài chính : một trong các giấy tờ sau

a. Ngân hàng: 은행잔고증명 ngân hàng cấp với số tiền gửi (예금, 적금) tối thiểu là 6,000만원.

b. Chứng khoán: 금융재산증명 chứng minh tài sản chứng khoán (증권) tối thiểu là 6,000만원.

c. Nếu mua nhà hay cọc tiền nhà: 전세계약서 hoặc 부동산등기부등본 với số tiền tối thiểu là 6,000만원.

III. Chú ý:

– Hàn Quốc chỉ cho phép 1 quốc tịch (trừ khi bạn kết hôn với người có quốc tịch Hàn hoặc là nhân vật xuất chúng) nên bạn bắt buộc phải bỏ quốc tịch Việt Nam.

– Để chứng minh tài chính, bạn có thể ra ngân hàng và nộp 60 triệu won gửi tiết kiệm (예금) kì hạn 2 năm và lấy giấy chứng nhận HOẶC đứng tên nhà đất ở Hàn Quốc trên 60 triệu won (tiền giao dịch) hoặc đứng tên 전세 hoặc 보증금 thuê nhà trên 60 triệu won.

– Một trường hợp đã nhập tịch thành công năm 2017, khi nộp chứng minh tài chính chỉ cần bỏ tiền vào đủ là được. Sau 6 tháng lại yêu cầu nộp danh sách giao dịch và chứng minh số dư tiếp nhưng số tiền lúc đó không còn đủ như yêu cầu thì vẫn được chấp nhận.

– Thời gian xử lý hồ sơ có thể từ 12 đến 24 tháng.

❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

Tổng Quan Về Chương Trình Hội Nhập Xã Hội Hàn Quốc (Kiip / 2023

Chương trình hội nhập xã hội Hàn Quốc (tiếng Hàn: 사화통합프로그램 , tiếng Anh: Korean Integration and Immigration Program -KIIP) là chương trình dạy tiếng và văn hóa Hàn Quốc do bộ Tư Pháp Hàn Quốc thiết kế và tổ chức hướng đến đối tượng là những người nước ngoài đang sinh sống ở Hàn Quốc, đặc biệt là những người nhập cư qua đường hôn nhân, nhằm giúp họ nhanh chóng thích ứng và hòa nhập với xã hội Hàn Quốc.

– Miễn thi viết quốc tịch

– Miễn thi phỏng vấn quốc tịch

– Giảm thời gian chờ đợi nhập quốc tịch

– Cộng tối đa 28 điểm khi xin đổi VISA sang dạng VISA nhân lực chuyên môn F2 theo chế độ cộng điểm

2.2b. Miễn nộp bằng năng lực tiếng Hàn cho

– Những người mang VISA định cư dàn hạn như (D1, D5-D9, F1, F3, E1-E5, E7,….) khi đổi sang visa cư trú F2.

– Những người mang VISA định cư dài hạn khi đổi sang VISA cư trú vĩnh viễn F5-1 theo diện phổ thông, những người mang VISA kết hôn F6 khi đổi sang VISA cư trú vĩnh viễn F5-2, con tuổi vị thành niên của người Hàn mang VISA F2-2 khi đổi sang F5-3, đối với những người kiều bào đủ điều kiện nhập quốc tịch theo diện phổ thông khi đổi sang F5.

– Đối với VISA lao động E9, VISA thủy thủ E10, visa thăm thân làm việc H2 khi đổi sang VISA làm việc cụ thể E7.

– Sau khi học xong khóa học tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc, bạn sẽ nhận được bằng (KLCT = chứng nhận hoàn thành khóa học tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc) nếu bạn thi đỗ kỳ thi đánh giá giữa giai đoạn

– Sau khi học xong tất cả các khóa học, bạn sẽ nhận được bằng (KINAT = chứng nhận đủ điều kiện miễn thi quốc tịch cho người nhập cư) nếu bạn thi đỗ kỳ thi tổng kết.

– Người Hàn kiều, du học sinh, người lao động nước ngoài, người kết hôn nhập cư, người tị nạn, nhân lực chuyên môn, v.v. tất cat những người nước ngoài đang cư trú và sinh sống tại Hàn Quốc (có thẻ cư trú người nước ngoài)

– Người nhập quốc tịch Hàn trong vòng 3 năm trở lại

– Khóa học tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc = từ miễn học tới tối đa 415 giờ.

– Khóa học tìm hiểu xã hội Hàn Quốc = 50 giờ

– Khóa học lớp quốc tịch = 20 giờ

* Từ năm 2019 trở đi, phí đăng ký dự thi ko còn miễn phí như trước, bạn phải đóng 30.000 won cho mỗi lần thi. * Từ năm 2019, nếu bạn thi đầu vào được trên 85 điểm, bạn có thể đăng ký thi kết thúc chương trình (thi tổng kết) ngay mà ko cần phải học 1 giờ nào trên lớp.

* Địa điểm thi được thông báo trước ngày thi 3 ngày và kết quả thi được công bố sau ngày thi 7 ngày trên mạng thông tin hội nhập xã hội trang cá nhân.

* Sau khi có kết quả thi thì chú ý thời gian đăng ký lớp học. Vì nhu cầu lớp học cuối tuần và lớp có địa điểm tốt là rất cao nên chú ý canh giờ đăng ký lớp học vào đúng 12h đêm để đăng ký

Điều Kiện Nhập Quốc Tịch Canada / 2023

Tuổi tác

Tình trạng thường trú

Thời gian sinh sống tại Canada

Kỹ năng ngoại ngữ

Lý lịch tư pháp

Kiến thức chung về Canada

IMM Group: Theo luật Quốc tịch bổ sung và thay đổi năm 2014, thủ tục nộp đơn xin quyền công dân có thể đơn giản hơn nếu ứng viên từng phục vụ hoặc làm việc trong quân ngũ Canada (xem xét dựa trên thời gian làm việc trong quân đội).

Tuổi tác

Để có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch, ứng viên phải đủ 18 tuổi trở lên. Riêng trẻ em dưới 18 tuổi thì phải thỏa mãn các tiêu chí sau:

Phải có cha mẹ, người nhận nuôi hoặc người bảo hộ đứng ra bảo lãnh.

Phải là thường trú nhân Canada.

Bố, mẹ hoặc người nhận nuôi phải có quốc tịch Canada hoặc cùng xin nhập quốc tịch với con.

Tình trạng thường trú nhân

Đang trong quá trình xem xét điều kiện nhập cư hoặc có dấu hiệu gian lận hồ sơ.

Có lệnh trục xuất khỏi Canada.

Tại thời điểm nộp đơn, nếu thẻ thường trú đã hết hạn, ứng viên vẫn có quyền nộp đơn xin nhập quốc tịch nếu trước đó đã sống đủ thời gian yêu cầu với tư cách thường trú nhân.

Thời gian sinh sống ở Canada

Ứng viên phải sinh sống ở Canada ít nhất 3 năm (tương đương 1.095 ngày) trong vòng 4 năm trước thời điểm nộp đơn xin quốc tịch. Điều kiện này không áp dụng cho trẻ dưới 18 tuổi.

Ứng viên có thể cộng dồn thời gian sinh sống ở Canada trước khi trở thành thường trú nhân, miễn là khoảng thời gian này nằm trong 4 năm trước ngày nộp đơn.

Khả năng ngoại ngữ

Để có thể trở thành công dân Canada, ứng viên cần chứng minh khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) của mình, cụ thể là:

Có khả năng giao tiếp hàng ngày.

Hiểu được các chỉ dẫn và câu hỏi đơn giản.

Sử dụng được ngữ pháp đơn giản, bao gồm các thì và cấu trúc câu.

Biết được từ ngữ, cụm từ thông dụng để trả lời câu hỏi và bày tỏ quan điểm của mình.

Ứng viên nằm trong độ tuổi từ 18 đến 54 phải gửi kèm các giấy tờ chứng minh khả năng nghe nói tiếng Anh, tiếng Pháp của mình theo các tiêu chí kể trên trong hồ sơ xin nhập quốc tịch.

Bên cạnh đó, trình độ ngoại ngữ của ứng viên cũng sẽ được đánh giá thông qua quá trình tiếp xúc và phỏng vấn với chính quyền tỉnh bang.

Lý lịch tư pháp

Ứng viên không thể xin nhập quốc tịch nếu:

Từng bị kết tội hình sự hoặc một tội danh khác theo luật Quốc tịch của Canada trong vòng 3 năm trước ngày nộp đơn.

Hiện đang bị kết tội theo luật Quốc tịch của Canada.

Đang ở tù, đang hưởng án treo hoặc đang trong thời gian quản chế.

Đang bị một cơ quan của Canada yêu cầu trục xuất.

Đang bị thẩm tra, bị kết tội hoặc từng bị kết tội với tội danh chiến tranh hoặc tội ác chống lại loài người.

Từng bị tước quốc tịch trong vòng 5 năm trở lại đây.

Với các ứng viên đang hưởng án treo hoặc đang chờ xét xử thì nên đợi đến khi án treo kết thúc hoặc qua phiên xét xử để có thể nộp đơn xin quốc tịch. Thời gian cá nhân bị giam giữ hoặc hưởng án treo sẽ không được tính vào thời gian cư trú tại Canada. Riêng thời gian hưởng án treo do bãi tố (hoặc tha bổng) vẫn có thể được tính vào thời gian sinh sống ở Canada.

Mức độ hiểu biết về Canada

Ứng viên phải thể hiện sự hiểu biết của mình về quyền hạn và nghĩa vụ của một công dân, chẳng hạn như quyền bầu cử và tuân thủ pháp luật. Ngoài ra, cá nhân còn phải thể hiện được hiểu biết của bản thân về lịch sử Canada, các giá trị dân tộc, các cơ quan nhà nước và biểu tượng của Canada.

Những tiêu chí trên sẽ được thể hiện thông qua một bài thi đánh giá mức độ hiểu biết chung về Canada cũng như trách nhiệm và quyền lợi khi trở thành công dân Canada.

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Về Nhập Tịch Hàn Quốc (2021) / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!