Xem Nhiều 4/2023 #️ Tổng Hợp Toàn Bộ Chi Phí Du Học Singapore # Top 7 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 4/2023 # Tổng Hợp Toàn Bộ Chi Phí Du Học Singapore # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Toàn Bộ Chi Phí Du Học Singapore mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu bạn chỉ đi sang Singapore để học tiếng Anh ((luyện IELTS) thì bạn cần lưu ý các khoản tài chính như sau.

Thông thường một khóa học tiếng Anh kéo dài tối thiểu 2 tháng (khóa luyện thi IELTS tối thiểu 1 tháng), tối đa lên đến 1 năm (tùy vào trình độ tiếng của bạn và tùy vào nhu cầu học dài hay ngắn của bạn). Học phí để học Tiếng Anh tại đây tầm khoảng 1000 – 1200 đô la Singapore (SGD) cho 1 tháng học (tương đương khoảng 17 – 20 triệu VNĐ)

Cộng thêm các chi phí sinh hoạt khác như ăn ở, đi lại, chi phí cá nhân thì “tổng thiệt hại” rơi vào khoảng 1000 – 1200 SGD/ tháng (tương đương với khoảng 40 triệu VND). Nếu bạn dự định đi học Đại học và Thạc sĩ mà chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, bạn có thể sang chính trường mà bạn dự định học chính khóa để học tiếng Anh, và chi phí cũng được ước tính như trên. Thời gian kéo dài bao lâu là tùy vào trình độ đầu vào của bạn (sẽ có bài test để kiểm tra trình độ).

Chi phí du học Singapore tự túc tức là tổng chi phí mà du học sinh phải chi trả khi không nhận bất kỳ suất học bổng hay khoản trợ cấp nào. Chi phí du học Singapore tự túc được tính dựa trên tổng học phí và tỏng chi phí sinh hoạt trong suốt quá trình học.

Như đã nói đến ở trên, học phí của từng du học sinh sẽ có sự khác biệt tương đối tùy thuộc vào ngành học mà các bạn theo đuổi. Ở bậc đại học, có một số chuyên ngành sẽ có chi phí du học cao hơn các ngành khác như ngành thiết kế thời trang, ngành kĩ thuật chế tạo máy, xây dựng… Thông thường học phí cho các ngành học “sang choảnh” này dao động từ 50,000 – 80,000 SGD cho toàn bộ khóa học kéo dài từ 2-3 năm

Mức học phí nêu trên còn phụ thuộc vào việc bạn có đáp ứng được yêu cầu ngoại ngữ và các yêu cầu đầu vào khác hay chưa. Chẳng hạn như khóa học đó yêu cầu điểm IELTS 6.0 để vào thẳng chương trình Cử nhân mà bạn chưa có IELTS hoặc IELTS thấp hơn 6.0 thì bạn phải làm bài test đầu vào và tham gia khóa học tiếng Anh dự bị trước khi vào học khóa chính. Và dĩ nhiên là bạn phải làm thêm một phép cộng để có thể tính được tổng chi phí du học lúc này!

Singapore có mức chi phí sinh hoạt khá cao so với Việt Nam. Thông thường thuê KTX hay thuê căn hộ có giá từ 400 SGD đến 600 SGD/người/tháng. Chi phí ăn uống du học Singapore khoảng 15 SGD/ngày (Tương đương 450 SGD/tháng). Chi phí đi lại khoảng 70 SGD-100 SGD/tháng.

Như vậy tổng chi phí sinh hoạt ở Singapore giao động từ 1000 SGD – 1200 SGD/người/tháng. Chi phí sinh hoạt du học ở Singapore phụ thuộc rất nhiều yếu tố (khả năng kiểm soát chi tiêu của mỗi người, có đi chơi nhiều không, có mua sắm nhiều không…) do vậy mức phí liệt kê ở trên dựa trên chi phí trung bình. Có một số sinh viên có mức chi phí sinh hoạt thấp hơn, ngược lại có một số em lại chi tiêu cao hơn.

Tóm lại: Tổng chi phí du học Singapore 1 năm khoảng 350 triệu đến 400 triệu (bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt). Những học sinh học đại học sẽ hết khoảng 900 triệu đến 1,2 tỉ VNĐ. Những sinh viên học thạc sĩ sẽ phải chuẩn bị khoảng 500 triệu đến 600 triệu VNĐ cho toàn bộ khóa học.

Hiện nay có một phương án Du học singapore chi phí thấp đó là sinh viên đi học sớm. Học sinh học hết lớp 9 chỉ mất khoảng 2,5 năm đã có thể lấy bằng đại học.Vừa tiết kiệm được thời gian lại vừa tiết kiệm được chi phí. Đây cũng được coi là xu hướng du học Singapore 2018.

Share phòng với các bạn sinh viên khác để tiết kiệm chi phí nhà ở

Không nên sống tại khu vực gần trạm tàu MRT, chọn khu vực xa hơn và đi bằng xe bus

Mua sắm đồ tạp hóa tại Fair Price

Thuê sách ở San Bookshop thay vì đi mua, hoặc mua sách đã qua sử dụng tại Bras Basah Shopping Complex.

Đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập sau giờ học

Ngoài việc quan tâm đi du học Singapore tốn bao nhiêu tiền, việc có được làm thêm hay không ở đảo quốc sư tử cũng là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên băn khoăn.

Chính phủ Singapore có những quy định khá khắt khe về việc làm thêm của sinh viên quốc tế. Cụ thể, các bạn sẽ không được tham gia làm thêm giờ trừ khi được cơ quan quản lí xuất nhập cảnh chấp thuận bằng văn bản. Những người vi phạm sẽ bị truy tố ra pháp luật.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng vội thất vọng vì có 2 trường hợp sinh viên quốc tế được phép làm thêm khi du học Singapore.

Thứ nhất, sinh viên làm thêm toàn thời gian trong kì nghỉ hè. Các bạn sẽ được miễn giấy phép làm việc trong kì nghỉ hè nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Trên 14 tuổi

Là sinh viên của 45 trường trong danh sách yêu cầu.

Thứ hai, sinh viên làm thêm bán thời gian (Tối đa 16 giờ/tuần). Yêu cầu:

Trên 16 tuổi

Sinh viên hệ chính quy tập trung thuộc các khóa cao đẳng, đại học.

Sinh viên đang theo học tại 22 trường trong danh sách yêu cầu.

Nếu xét về mặt bằng chung so với 1 số quốc gia khác trong khu vực thì mức chi phí du học quốc đảo sư tử Singapore có thể nhỉnh hơn một chút. Tuy nhiên, nếu bạn so sánh về chất lượng giáo dục của Singapore với các quốc gia Âu – Mỹ khác thì mức chi phí này chỉ bằng 1/3, thậm chí chỉ bằng ¼ mà thôi. Chi phí rẻ mà chất lượng giáo dục vẫn đạt tiêu chuẩn của các nước tiên tiến hàng đầu thế giới. Vậy chi phí du học Singapore là đắt hay rẻ? Megastudy tin chắc rằng mỗi người đều đã có câu trả lời cho riêng mình!

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Du Học Thụy Sĩ: Tổng Hợp Toàn Bộ Chi Phí Cần Thiết

1. Chi phí học tập và sinh hoạt

Đây là 2 loại phí cần thiết và đáng quan tâm nhất đối với các bạn du học sinh. Thông thường, chi phí của một chương trình học tại Thụy Sĩ dành cho học sinh Việt Nam đã bao gồm cả học phí và chi phí sinh hoạt. Do đó, số tiền học sinh phải chi trả ban đầu sẽ khá cao vì đã bao gồm mọi chi phí.

Chi phí trung bình cho một khóa học và sinh hoạt tại Thụy Sĩ (1 CHF ~ 23.000 VNĐ)

Chi phí cho một khóa học tại Thụy Sĩ

Học sinh Việt Nam theo học ở các trường đại học tư tại Thụy Sĩ có chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh sẽ chi trả số tiền hàng năm từ 10.000 – 35.000 CHF/năm (tương đương 230 – 800 triệu VNĐ) cho các bậc cao đẳng, cử nhân và sau đại học.

Học phí một khóa học không bao gồm chi phí sinh hoạt tại Thụy Sĩ như sau:

Học phí (tính theo CHF) của một số trường chuyên ngành du lịch khác sạn tại Thụy Sĩ (đã gồm sinh hoạt phí)

Thực tập hưởng lương ngành du lịch và khách sạn là chương trình hấp dẫn nhất cho các học sinh Việt Nam. Với chương trình trình này, 1 năm học tại Thụy Sỹ được chia làm 2 học kỳ: một học kỳ học lý thuyết và một học kỳ thực tập.

Trong học kỳ lý thuyết (kéo dài khoảng 20 tuần), một phần học phí sẽ được dùng để chi trả cho việc tìm kiếm việc làm cho quá trình thực tập. Sang học kỳ thứ hai, học kỳ thực tập (kéo dài khoảng 5 tới 6 tháng) , thời gian này sinh viên sẽ được thực tập tại các khách sạn, nhà hàng và được trả lương tối thiểu 2.138CHF/tháng.

Chi phí sinh hoạt tại Thụy Sĩ cao so với các nước trong khu vực Châu Âu

Chi phí sinh hoạt ở Thụy Sĩ thuộc diện đắt đỏ nhất trong khối Châu Âu. Theo Worldwide Cost of Living Survey, Zurich là thành phố có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất thế giới, xếp thứ 3 là Geneva.

Học sinh được lựa chọn ở bên ngoài thay vì ở trong trường, chi phí sinh hoạt sẽ phụ thuộc vào thành phố – nơi học sinh ở và học tập, trung bình chi phí có thể từ 1.300 CHF/tháng (30 triệu VNĐ/thán cho vùng ngoại ô đến 2.000 CHF/tháng (46 triệu VNĐ/tháng) ở các thành phố lớn như Zurich.

2. Chi phí xin visa du học Thụy Sĩ

Để du học Thụy Sĩ, học sinh phải xin Visa. Quy trình để xin Visa Thụy Sĩ tương đối phức tạp và cần đến sự tư vấn từ các trung tâm du học chuyên nghiệp. Các chi phí trong quá trình xin Visa bao gồm:

3. Quy trình cơ bản xin Visa du học Thụy Sĩ.

3.1. Chuẩn bị hồ sơ xin học và đăng kí khóa học

Một bộ hồ sơ xin học thông thường sẽ gồm những giấy tờ sau:

– Học bạ và bằng cấp cao nhất

– Bản sao hộ chiếu.

– Thư xin học (SOP).

– Chứng chỉ tiếng Anh: Tofel, Ielts …(nếu có).

Lưu ý: Những giấy tờ để xin nhập học sẽ được liệt kê trong application form của từng trường

Học sinh điền application form. Gửi application form cùng hồ sơ xin học sang sang cho trường.

Dựa vào hồ sơ xin học của học sinh, trường sẽ cấp thư mời có điều kiện – Conditionnal Letter of Acceptance. Trong thư mời có điều kiện có hướng dẫn các bước tiếp theo và các giấy tờ nhà trường yêu cầu học sinh bổ sung.

Trong thư mời có điều kiện, các trường ở Thụy Sĩ đều yêu cầu học sinh đóng trước khoản phí đặt đọc – đây là khoản phí học sinh phải đóng đầu tiên sang bên trường để được xác nhận đủ điều kiện nhập học. Phí đặt cọc sẽ được trừ vào học phí trong năm đầu tiên. Tùy từng trường sẽ có mức đặt cọc khác nhau.

Ví dụ: Trường SWISS IM&H yêu cầu mức đóng đặt cọc là 3000 CHF , trường EU yêu cầu là 2000 CHF.

Sinh viên sẽ chuyển khoản trực tiếp cho trường, Megastudy sẽ hỗ trợ học sinh thực hiện đóng khoản đặt cọc này một cách thuận lợi nhất.

3.3. Xin thư chấp nhận học chính thức của trường và chuẩn bị hồ sơ xin visa.

Sau khi hoàn thành việc đóng tiền đặt cọc cho trường, trường sẽ cấp cho sinh viên thư chấp nhận học chính thức, gọi là Letter of Acceptance.

Để hoàn thiện một bộ hồ sơ xin Visa hoàn chỉnh, ngoài hồ sơ học tập, sinh viên cần phải chuẩn bị thêm hồ sơ về tài chính.

Tât cả giấy tờ trong hồ sơ xin Visa phải được dịch ra tiếng Anh và được công chứng dịch thuật. Phí dịch thuật và công chứng dịch phụ thuộc vào số lượng giấy tờ có trong bộ hồ sơ, chi phí này khoảng 1.000.000 -5.000.000 VNĐ

3.4. Nộp hồ sơ xin Visa tại Lãnh sự quán.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xin Visa, học sinh đặt lịch hẹn với Lãnh sự quán để nộp hồ sơ.

Chi phí xin visa là 60 Euro(~1.500.000 VNĐ). Phí xin Visa được đóng trực tiếp cho Lãnh sứ quán Thụy Sĩ khi xin Visa vào ngày nộp hồ sơ tại Lãnh sứ quán.

Địa điểm xin Visa Thụy Sĩ tại Lãnh sự quán thành phố Hồ Chí Minh. Với những học sinh không ở thành phố Hồ Chí Minh, học sinh cần chuẩn bị thêm khoản chi phí cho việc đi lại. Giá vé máy bay di chuyển từ Hà Nội vào TP. Hồ Chí Minh là 3.000.000 VNĐ – 5.000.000 VNĐ cho cả hai chiều.

3.5 Nhận kết quả visa và đóng học phí năm đầu tiên

Để có thể nhận Visa, học sinh phải hoàn thành việc đóng học phí cho trường (thông thường là học phí cho năm đầu tiên). Tùy từng trường mà khoản học phí này chỉ có tiền học hoặc bao gồm cả chi phí sinh hoạt.

Sau khi hoàn thành đóng học phí học sinh sẽ nhận được Visa.

Vé máy bay: vé máy bay từ Hà Nội (Việt Nam) đến Geneva (Thụy Sĩ) từ 14.000.000 VNĐ – 20.000.000 VNĐ cho chuyến bay có 2 chặng dừng.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Hotline 24/7: 0904 683 036

Tổng Hợp Chi Phí Du Học Singapore Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất

Chi phí học Tiếng Anh tại Singapore

Hiện nay, có khá nhiều bạn chọn cách du học Singapore để luyện tiếng Anh (IELTS). Đối với hình thức đi du học này, bạn cần lưu ý một số khoản chi phí chính như sau:

Một khóa học tiếng Anh tại Singapore thường kéo dài tối thiểu 2 tháng. Có những khóa học có thời gian tối đa lên đến 1 năm. Thời gian học dài hay ngắn còn tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh và nhu cầu học tập của bạn). Học phí cho một khóa học tiếng Anh tại Singapore vào khoảng 1.000 – 1.200 đô la Singapore (SGD) cho một tháng học. Quy đổi sang tiền Việt thì học phí học tiếng Anh vào khoảng 17 – 20 triệu VNĐ.

Bên cạnh học phí, bạn cũng nên lưu ý đến các chi phí sinh hoạt khác như: Chi phí nhà ở, ăn uống, đi lại và các khoản chi cần thiết khác. Tổng tiền cho các khoản chi này thường rơi vào khoảng 1.000 – 1.2000 SGD/ tháng.

Như vậy, nếu bạn dự định đi du học bậc đại học hoặc sau đại học mà chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thì có thể đăng kí khóa học tiếng Anh tại chính trường mà bạn dự định học.

Chi phí du học tự túc Singapore

Du học tự túc nghĩa là du học sinh sẽ tự chi trả tất cả chi phí học tập và sinh hoạt phí của mình trong suốt quá trình học tập mà không nhận bất kì suất học bổng hoặc khoản trợ cấp nào khác. Như vậy chi phí du học tự túc Singapore sẽ được tính bằng cách lấy tổng của học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt khóa học.

Do học phí có sự khác biệt giữa các ngành học nên bạn cần lưu ý khi lựa chọn chuyên ngành du học Singapore. Ví dụ, ở bậc đại học có một số chuyên ngành học phí sẽ cao hơn các ngành khác như thiết kế thười trang, kĩ thuật chế tạo máy, xây dựng,… Thông thường, các ngành học này thường có mức học phí dao động từ 50.000 – 80.000 SGD cho một khóa học với thời gian từ 2 – 3 năm.

Với những bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hoặc chưa đáp ứng yêu cầu đầu vào tiếng Anh của chương trình học thì cần tham gian khóa học tiếng Anh dự bị trước khi chính thức bắt đầu học chuyên ngành. Thông thường, các trường tại Singapore sẽ yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ IELTS với mức điểm từ 6.0 trở lên.

Chi phí sinh hoạt tại Singapore

Nhà ở

Khi đi du học Singapore, bạn có thể lựa chọn giữa nhiều hình thức nhà ở khác nhau. Giá thuê dao động từ từ 400 – 1500 SGD. Nhìn chung, mỗi hình thức thuê nhà đều có ưu nhược điểm riêng. Tùy thuộc và nhu cầu và khả năng tài chính mà bạn có thể chọn lựa hình thức phù hợp cho bản thân.

Sống trong kí túc xá: Nếu ở kí túc xá gần trường hoặc trong khuôn viên trường học, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đi lại. Tuy vậy, bạn cần phải học cách sống chung với nhiều sinh viên khác. Thông thường, mỗi phòng kí túc xá sẽ có từ 4 – 6 người ở.

Ở homestay: Nhiều du học sinh lựa chọn cách ở homestay để nhanh chóng làm quen và hòa nhập với cuộc sống nơi đây. Khi sống tại homestay, bạn sẽ ở phòng riêng trong gia đình người bản địa. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc nâng cao khả năng ngôn ngữ của sinh viên.

Thuê căn hộ chung với các sinh viên khác: Thuê căn hộ là một hình thức nhà ở phổ biến của du học sinh. Ở căn hộ giúp bạn có thể tự do về thời gian, sinh hoạt nhưng giá thuê nhà tại Singapore khá cao. Do đó, sinh viên thường thuê chung với nhau để tiết kiệm chi phí.

Bên cạnh chi phí thuê nhà, bạn cũng cần tính các khoản chi phí như tiền điện, nước, ga,…

Đi lại

Khi học tập tại Singapore, học sinh, sinh viên chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm (MRT) hoặc xe bus. Nếu bạn có thẻ EZ-linkcard thì sẽ tiện lợi hơn bởi thẻ này có thể vừa đi xe bus vừa đi tàu điện ngầm.

Đối với sinh viên các trường Công lập, các bạn sẽ được nhận thẻ giảm giá khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Trung bình, chi phí đi lại mỗi tháng thường vào khoảng 20 – 100 SGD. Khi di chuyển từ Singapore về Việt Nam, bạn có nhiều lựa chọn hãng hàng không như LionAir, Jestars, Tiger Airways…

Ăn uống

Sinh viên có thể ăn tại canteens của trường với giá từ 2,5 – 4 SGD/ bữa. Bạn cũng có thể ăn tại cửa hàng hoặc các trung tâm ăn uống với giá cả không quá cao. Tuy nhiên, cách tiết kiệm nhất vẫn là tự nấu ăn. Các bạn thuê nhà bên ngoài trường có thể tự nấu những món ăn mà mình thích, nhất là các món ăn Việt Nam với nguyên liệu dễ dàng tìm thấy tại các siêu thị ở Singapore.

Chi phí ăn uống của sinh viên tại Singapore dao động từ 100 – 450 SGD/tháng.

Liên lạc

Tại Singapore, bạn có thể sử dụng một trong 3 mạng điện thoại di động bao gồm Singtel, Mobile One, Starhub. Cước phí liên lạc khá thấp, bạn chỉ mất khoảng 30 SGD/tháng tùy theo nhu cầu liên lạc của từng người.

Vào các ngày cuối tuần và từ 6h tối đến 8h sáng từ thứ Hai đến thứ Sáu những cuộc gọi nội địa sẽ có cước phí rẻ hơn. Đối với điện thoại công cộng, bạn chỉ cần mất 10 xu cho mỗi 3 phút gọi. Tại các trường đại học, bạn có thể truy cập internet miễn phí rất tiện lợi.

Các chi phí khác

Một số khoảng chi tiêu các nhân khác mà bạn cần phải lưu ý khi đi du học Singapore như giáo trình, bảo hiểm y tế, thuốc men, mua sắm, giải trí,… Chi phí giáo trình thường tốn khoảng 50 – 100 SGD/tháng. Bảo hiểm y tế từ 100 – 200 SGD/năm.

Đối với các bạn mới sang Singapore du học, cần tính thêm các khoản chi phí để sắm sửa máy tính, làm thẻ, hòa mạng điện thoại, cáp,… Tóm lại, tổng chi phí du học Singapore mỗi năm có thể dao động từ 350 – 400 triệu VNĐ (đã bao gồm cả học phí và sinh hoạt phí). Chi phí du học bậc đại học tại Singapore ước tính từ khoảng 900 – 1,2 tỉ VNĐ. Đối với các sinh viên học hệ thạc sĩ nên chuẩn bị khoảng từ 500 – 600 triệu VNĐ cho toàn bộ khóa học.

Mẹo tiết kiệm chi phí du học Singapore

Đi du học luôn đòi hỏi sinh viên và gia đình chi tiêu một khoảng khá lớn so với khi học tập tại Việt Nam. Tuy Singapore là đất nước có mức sống khá cao nhưng bạn vẫn có những cách để tiết kiệm chi phí khi đi du học như sau:

Thuê nhà cùng với các sinh viên khác để tiết kiệm chi phí nhà ở.

Không nên sống ngay tại khu vực trung tâm hoặc trạm tàu MRT mà nên chọn những khu vực xa hơn và di chuyển bằng xe bus.

Tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí ăn uống.

Thuê sách, giáo trình thay vì mua mới.

Không giống như các quốc gia khác, chính phủ Singapore khá khắt khe trong vấn đề việc làm thêm của du học sinh quốc tế. Cụ thể, các bạn sẽ không được tham gia làm thêm giờ trừ khi được cơ quan quản lí xuất nhập cảnh chấp thuận bằng văn bản. Những người vi phạm sẽ bị truy tố ra pháp luật. Tuy vậy, vẫn có những trường hợp sinh viên quốc tế được phép làm thêm tại Singapore nếu đáp ứng các yêu cầu theo 2 trường hợp sau:

Trương hợp 1: Sinh viên được làm toàn thời gian trong kì nghỉ hè. Du học sinh sẽ được làm việc trong kì nghỉ hè nếu đáp ứng điều kiện là trên 14 tuổi và phải là sinh viên của một trong 45 trường trong danh sách yêu cầu.

Trường hợp 2: sinh viên làm thêm bán thời gian (Tối đa 16 giờ/tuần). Cần phải trên 16 tuổi, là sinh viên hệ chính quy tập trung thuộc các khóa cao đẳng, đại học. Đồng thời, sinh viên phải đang theo học tại 22 trường trong danh sách yêu cầu.

Trước khi đi làm thêm, bạn cần phải có được sự chấp nhận của văn phòng sinh viên tại trường mà mình đang theo học.

Một số chương trình học bổng du học Singapore

Mặc dù học phí tại Singapore không hề thấp nhưng bù lại, các trường đại học, học viện tại quốc gia này có nhiều chương trình học bổng, hỗ trợ tài chính rất đa dạng dành cho sinh viên. Một số chương trình học bổng du học điển hình tại Singapore có thể kể đến như:

Học bổng chương trình cao đẳng trị giá lên đến 100%.

Học bổng và cho vay sinh hoạt phí trị giá 70 – 100% cho toàn khóa cử nhân.

Học bổng, hỗ trợ tài chính cho khóa cao đẳng, đại học, thạc sĩ trị giá 40 – 190 triệu đồng.

Nhìn chung, nếu so với một số quốc gia khác trong khu vực thì chi phí du học Singapore có thể cao hơn đôi chút. Tuy nhiên, nếu so sánh về chất lượng giáo dục thì Singapore không hề thua kém các quốc gia phát triển như Anh, Mĩ, Úc,… mà mức phí chỉ bằng khoảng 1/3. Do đó, Singapore hiện vẫn đang là điểm đến du học ưa thích của không chỉ sinh viên Châu Á mà cả sinh viên từ nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Tổng Hợp Chi Phí Du Học Hàn Quốc

1. Tiền học tiếng Hàn tại Việt Nam

Các trường đại học thường yêu cầu du học sinh phải có chứng chỉ TOPIK trước khi đăng ký xét hồ sơ tuyển sinh vào các trường. Vì vậy, chuẩn bị kinh phí học tiếng Hàn là rất quan trọng. Học phí của mỗi khóa học tiếng Hàn thường là 4.000.000 – 5.000.000 VNĐ và sẽ kéo dài khoảng 3 tháng. Ngoài ra, bạn sẽ phải mất thêm tiền ăn ở và sinh hoạt phí.

Tóm lại: Khoản tiền học tiếng Hàn tại Việt Nam + tiền sinh hoạt phí, tiền ăn, ở trong thời gian 3 tháng khoảng 10 triệu – 13 triệu VNĐ.

Lưu ý: Khoản tiền này là chúng tôi dự tính. Ngoài khoản tiền học tiếng cố định ra, thì những khoản tiền khác tùy thuộc vào kế hoạch chi tiêu của bạn, mà số tiền có thể nhiều hơn hoặc ít hơn.

Bước tiếp theo, để bạn có thể đến gần hơn với xứ sở kim chi trong chuyến du học Hàn Quốc của mình chính là: Làm hồ sơ, giấy tờ. Khoản tiền để làm các loại giấy tờ đó khoảng 500 USD tức là khoảng 11.000.000 VNĐ

b. Tiền chứng minh tài chính

Theo quy định của Luật pháp Hàn Quốc: Tất cả các du học sinh quốc tế muốn đi du học Hàn Quốc sẽ phải yêu cầu có sổ tiết kiệm từ 5000 USD – 10.000 USD và gửi tại ngân hàng trước thời điểm phỏng vấn Visa tối thiểu là 06 tháng. Nếu như, gia đình bạn không có khoản tiết kiệm này, lúc đó gia đình sẽ phải nhờ dịch vụ bên ngoài. Tiền để làm dịch vụ này hết khoảng hơn 5.000.000 VNĐ.

c. Tiền làm visa và tiền vé máy bay

Sau khi hoàn thành các loại hồ sơ, giấy tờ. Bạn tiếp tục gửi hồ sơ lên ĐSQ, để xin cấp visa du học Hàn Quốc và mua vé máy bay. Khoản tiền này có thể nói là khoản tiền cuối cùng được bạn du học sinh phải chi trả tại Việt Nam trước khi sang Hàn Quốc. Tùy thuộc vào thời điểm đặt vé mà số tiền dao động từ 300 USD – 500 USD tức khoảng 6.500.000 VNĐ đến 11.000.000 VNĐ.

1. Học phí học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Bạn sẽ phải mất 1 năm để học tiếng Hàn tại các trường đại học Hàn Quốc trường khi học các môn chuyên ngành. Theo đó, mức học phí học tiếng Hàn của các trường là khác nhau nhưng thông thường khoảng 3.500 USD – 5.000 USD/năm (khoảng 65.000.000 VNĐ – 115.000.000 VNĐ/năm).

Sau khi trải qua lớp học tiếng Hàn 1 năm xong, thì bạn phải thi tuyển và vào học chuyên ngành tại một trường đại học ở Hàn Quốc. Tiền học phí thì tùy thuộc vào trường thi tuyển mà bạn chọn

2. Học phí chuyên ngành tại trường Đại học

3. Các khoản tiền sinh hoạt khác

Ngoài những khoản tiền về học phí ra, bạn sẽ phải mất thêm những khoản tiền khác như: Tiền ăn, tiền ở, tiền đi lại, tiền sinh hoạt, …

+ Nếu như bạn ở KTX thì số tiền phải đóng khoảng 500 – 700 USD/ 6 tháng tức là khoảng 11.000.000 – 15.5000.000 VNĐ/ 6 tháng

+ Nếu như bạn thuê bên ngoài sẽ mất khoảng 200 USD – 400 USD/1 tháng tức là khoảng 4.400.000 VNĐ đến 8.800.000 VNĐ/1tháng

Nếu như bạn không nấu ăn, mà đi ăn tại nhà ăn sinh viên ở trường, thì bạn sẽ mất khoảng 2.5 USD – 3 USD/ 1 bữa. Tức là khoảng 180 USD – 270 USD/ tháng có nghĩa là 4.000.000 VNĐ đến 6.000.000 VNĐ/ tháng. Đương nhiên là nếu như bạn ăn ở ngoài giá sẽ cao hơn nhà ăn sinh viên và nếu bạn muốn rẻ hơn thì tự nấu ăn là lựa chọn tốt nhất: Vừa rẻ vừa an toàn.

c. Tiền đi lại và các sinh hoạt khác

Ngoài các khoản tiền cụ thể như học phí, ăn ở. Thì các bạn du học sinh sẽ phải mất thêm những khoản tiền sinh hoạt khác như: Đi lại, điện thoại, bảo hiểm y tế. Số tiền đó dao động từ 50 USD đến 100 USD tức là khoảng 1.100.000 VNĐ đến 2.200.000 VNĐ/ tháng

Với kết quả trên ta có thể thấy rằng: Số tiền sinh hoạt phí một tháng (chưa bao gồm tiền học phí) tại Hàn Quốc của 1 bạn du học sinh vào khoảng 500 USD/ tháng (tức hơn 11.000.000 VNĐ). Với số tiền này, thì rõ ràng không phải là quá nhiều. Số tiền này rẻ hơn rất nhiều so với số tiền mà bạn phải chi trả cho những chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản hay Singapore.

III. TỔNG CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC

Tính tổng từ những chi phí ở trên thì:

Tổng tiền bạn cần chuyển bị để đóng học phí khoảng 6 – 12 tháng + tiền ký túc 6 tháng + tiền làm hồ sơ ở VN+ tiền phí dịch vụ cho cty làm hồ sơ ở Vn + khoản tiền ăn + sinh hoạt 2 tháng đầu ở Hàn = 180.000.000 VND tới 220.000.000 VND (Đây là tổng hết tất cả các khoản tiền, không có phát sinh thêm khoản tiền nào khác).

Lưu ý: Chính phủ Hàn Quốc luôn quan tâm và có những chính sách ưu đãi dành cho các sinh viên quốc tế như: chính sách học bổng, tạo thời gian cho việc làm thêm. Khoản tiền thu được từ việc đi làm thêm, sẽ giúp cho các du học sinh có thể trang trải được học phí và cuộc sống của mình tại đất nước củ nhân sâm này.

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Toàn Bộ Chi Phí Du Học Singapore trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!