Xem Nhiều 12/2022 #️ Tìm Hiểu Kinh Nghiệm Du Học Nghề Ở Đức Có Tốt Không? / 2023 # Top 19 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 12/2022 # Tìm Hiểu Kinh Nghiệm Du Học Nghề Ở Đức Có Tốt Không? / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Kinh Nghiệm Du Học Nghề Ở Đức Có Tốt Không? / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một cách đào tạo cho nghề nghiệp tương lai của bạn học nghề ở Đức là theo đuổi một chương trình đào tạo nghề kép. Các chương trình này cung cấp nhiều cơ hội cho việc đào tạo tại chỗ và kinh nghiệm làm việc. Các chương trình học nghề ở Đức thường kéo dài từ hai đến ba năm rưỡi và bao gồm các yếu tố lý thuyết cũng như thực tế.

Bạn sẽ dành một hoặc hai ngày một tuần, hoặc vài tuần cùng một lúc, tại một trường dạy nghề, nơi bạn sẽ có được kiến ​​thức lý thuyết mà bạn sẽ cần trong nghề nghiệp tương lai của bạn. Phần còn lại của thời gian sẽ được chi tiêu tại một công ty. Ở đó, bạn có thể áp dụng kiến ​​thức mới có được trong thực tế, ví dụ bằng cách học cách vận hành máy móc. Bạn sẽ được biết những gì công ty của bạn làm, tìm hiểu cách thức hoạt động của nó và tìm hiểu xem bạn có thể thấy mình làm việc ở đó sau khi hoàn thành đào tạo du học nghề Đức của bạn.

Triển vọng việc làm cho sinh viên đã hoàn thành một chương trình đào tạo nghề kép là rất tốt. Đây là một kinh nghiệm du học nghề ở Đức loại hình đào tạo này là rất phổ biến với người Đức trẻ: khoảng hai phần ba của tất cả các sinh viên rời khỏi trường học để bắt đầu một chương trình đào tạo nghề.

Công dân từ các quốc gia khác học nghề ở Đức

Bạn đã tìm được một nơi đào tạo nghề với một công ty Đức.

Cơ quan tuyển dụng liên bang Đức đã chấp thuận đào tạo nghề của bạn bởi vì không có ứng cử viên hoặc ứng cử viên Đức từ một quốc gia đặc quyền (chẳng hạn như một quốc gia EU) cho vị trí tương ứng. Các thí sinh có giấy chứng nhận rời trường từ một trường ở Đức ở nước ngoài được miễn quy định này. Hơn nữa, điều kiện làm việc của bạn không được khác với điều kiện của nhân viên Đức.

Khi nộp đơn xin thị thực, bạn phải chứng minh rằng bạn có khả năng chi trả cho cuộc sống của bạn, bất kể bạn đang theo học khóa đào tạo nghề kép hay trường học. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn bắt đầu một chương trình đào tạo tại trường, bởi vì trên hầu hết các chương trình bạn sẽ không kiếm được tiền.

Để biết thêm thông tin về các yêu cầu thị thực và các tài liệu bạn cần cho các đơn xin thị thực như kỹ năng học tiếng Đức, vui lòng liên hệ với sứ mệnh của Đức tại quốc gia cư trú của bạn.

Kinh Nghiệm Du Học Nghề Ở Đức / 2023

Thực tế du học nghề ở Đức như thế nào?

Đối tượng được học nghề tại Đức

Ai cũng có thể được học nghề ở Đức, vì thế Đức luôn thu hút rất nhiều đối tượng lao động. Hơn 80% người Đức đăng kí học nghề thay vì chỉ học nhận lấy tấm bằng văn hóa. Kinh nghiệm du học nghề Đức cho thấy người Đức học nghề là phổ biến hơn hẳn. Và quyết định là tùy ở mỗi cá nhân có muốn học nghề hay không?

Điều kiện để du học nghề tại Đức

Cơ hội làm việc sau khi du học nghề ở Đức

Lý giải vì sao việc du học nghề Đức lại thu hút đến như thế? Bởi số lượng người sau khi học nghề có một công việc tốt là cực kì nhiều. Sau khi được đào tạo xong chương trình học là bạn có thể làm việc cho các công ty luôn nếu đủ năng lực. Việc vừa học vừa thực hành đã tạo cơ hội lớn xin việc cho các học sinh. Đặc biệt hơn là các công việc được hưởng mức lương cực kì hấp dẫn, xứng đáng công sức lao động! Nếu làm việc tốt, trình độ văn hóa cao thì vẫn có thể được làm quản lí cấp cao. Dĩ nhiên, thu nhập sau khi ra trường là một con số đáng nể. Thật là một viễn cảnh tương lai tươi sáng ai cũng muốn có đúng không?

Tổng chi phí du học nghề ở Đức là bao nhiêu?

Chi phí học tiếng Đức

Ngôn ngữ chính là bước đầu tiên mở khóa tương lai các bạn du học. Phải thông hiểu tiếng Đức mới có thể học và làm việc tốt được. Và đây cũng là điều kiện bắt buộc bạn phải qua khi test trình độ tiếng Đức du học.

Chi phí sinh hoạt khi du học nghề tại Đức

Kinh nghiệm đi du học nghề tại Đức là bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn học phí. Có thể được thêm trợ cấp hàng tháng. Bạn sẽ phải tự chi trả phí nhà ở, ăn uống, vui chơi,… mà thôi. Nếu biết cách chi tiêu hợp lí cùng với khoản tiền kiếm được từ làm việc cũng không gây khó bạn.

Các chi phí phát sinh khác

Ngoài những chi phí bắt buộc phải có ở trên thì kinh nghiệm du học nghề Đức còn cho biết thêm mức chi phí khác như:

Lệ phí xin Visa: Lệ phí này là 75 Euro/ lần xin, tùy vào số lượng xin sẽ đóng tương ứng số tiền.

Vé máy bay: Phí vé máy bay vào khoảng 1000 Euro là phổ biến. Tuy nhiên phụ thuộc tùy thời gian bay có thể điều chỉnh thấp hoặc cao.

Các chi phí khác để hoàn thiện hồ sơ du học nghề tại Đức.

Du học nghề ở Đức nên chọn ngành nào?

Ngành điều dưỡng

Học ngành này sau khi du học nghề tại Đức sẽ làm việc ở các trung tâm y tế. Công việc đúng như đã học và thực hành trong nghề. Đó là theo dõi sức khỏe, cấp thuốc, vệ sinh cá nhân, chia sẻ với bệnh nhân…

Là ngành hấp dẫn sinh viên với nhiều cơ hội nghề nghiệp . Khi có nhiều kinh nghiệm du học nghề tại Đức, mọi thứ dần ổn định. Công việc này năng động, trẻ trung, chuyên nghiệp như các chuyên gia. Làm các công việc: quản lí phục vụ ăn uống, tổ chức sự kiện tại nhà hàng. Hay cũng có thể hỗ trợ tu vấn, kiểm tra giám sát các hoạt động của khách sạn.

Theo kinh nghiệm du học nghề ở Đức thì ngành này giành cho nam giới nhiều hơn . Yêu cầu học viên có sức khỏe bền bỉ, chịu khó. Làm việc tại các nhà xưởng với các máy móc thiết bị sản xuất, chế tạo máy. Công việc này có mức lương cao và thăng tiến công việc tốt!

Du Học Nghề Đức Có Tốt Không? Ưu Điểm Khi Du Học Nghề Đức / 2023

Về tình hình việc làm trong nước

Việt Nam đang trong thời kỳ cơ cấu dân số vàng nên lực lượng lao động dồi dào. Tuy nhiên số lao động thất nghiệp vẫn chiếm tỷ lệ khá cao, bởi không đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về chất lượng lao động.

Về tình hình việc làm ở Đức

Đức là quốc gia đang trong thời kỳ thì dân số già nên lực lượng lao động khan hiếm. Trong khi đó số người ngoài độ tuổi lao động ngày càng tăng cao. Chính vì vậy một số ngành trọng điểm của Đức như điều dưỡng, công nghệ thông tin, nhà hàng, cơ khí,… đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Do đó chính phủ Đức đã xây dựng phương án đào tạo du học nghề để giải bài toán thiếu hụt về nhân lực.

Đứng trước thực trạng việc làm giữa Việt Nam và Đức như vậy khiến rất nhiều bạn sinh viên có ước mơ ấp ủ bay đến Đức để chinh phục tri thức cũng như tìm kiếm việc làm. Cơ hội được tham gia chương trình đối với các bạn sinh viên Việt Nam tương đối cao. Đồng thời cơ hội tìm được việc làm phù hợp tương đối lớn. Do vậy có thể khẳng định du học nghề tại Đức rất tốt.

Như vậy các bạn đã trả lời được câu hỏi Du Học Nghề Đức Có Tốt Không? Nó không những giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt việc làm trong nước mà còn giúp nâng cao trình độ, kỹ năng tay nghề cho các bạn sinh viên Việt Nam. Sau khi hết thời gian học tập và làm việc, nếu các em trở về nước sẽ giúp tạo nên một lực lượng thợ lành nghề với trình độ chuyên môn cao, giúp phục vụ cho sự phát triển của đất nước.

Ưu điểm nổi bật khi tham gia du học nghề tại Đức?

Tỷ lệ đỗ visa cao

Rất nhiều bạn sinh viên sau khi du học thành công có chia sẻ lại rằng việc xin visa cực kỳ khó khăn. Trong một số trường hợp nó còn là rào cản khiến các bạn không đến được với con đường du học. Tuy nhiên đối với chương trình du học nghề tại Đức thì các bạn hoàn toàn yên tâm. Bởi Đức đang có nhiều chính sách ưu đãi để thu hút sinh viên các nước nên việc xin visa trở nên dễ dàng hơn, tỉ lệ độ cao hơn so với những năm trước.

Chất lượng đào tạo đứng đầu trên thế giới

Nhắc đến nền giáo dục của Đức thì không một quốc gia nào có thể sánh được. Do vậy khi các bạn đào tạo nghề tại Đức sẽ được trau dồi những kỹ năng và trình độ chuyên sâu nhất, giúp cho các bạn có thể tự tin thực hiện công việc sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội việc làm cao

Hầu hết các bạn sinh viên sau khi ra trường đều tìm kiếm được một công việc ổn định với mức lương cao. Đây là mong muốn của bất kỳ sinh viên nào, bởi ai cũng có mơ ước tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Đây chẳng phải là điểm cộng giúp trả lời băn khoăn Du Học Nghề Đức Có Tốt Không? của các bạn hay sao.

Có cơ hội được định cư lâu dài tại Đức

Nếu các bạn có dự định được sinh sống lâu dài tại Đức thì hoàn toàn có cơ hội. Bởi sau hai năm nếu làm công việc đúng với chuyên ngành đã tốt nghiệp thì có thể xin định cư lâu dài tại Đức.

Chi phí không phải là rào cản

Không một quốc gia nào có chương trình miễn giảm học phí như Đức. Do vậy khi đến Đức du học nghề các bạn hoàn toàn được miễn giảm 100% học phí. Khoản chi phí cần phải chuẩn bị chỉ để trang trải cho các mục đích như ăn, ở, sinh hoạt.

Như vậy các bạn chỉ cần chuẩn bị một khoản tiền khoảng 200 triệu đồng là đã đủ điều kiện về tài chính cho một chuyến du học. Quả thực với số tiền này nếu các bạn mà trở thành bước cản ước mơ thì thật quá đáng tiếc.

Tìm Hiểu Du Học Nghề Đức Ngành Hàn / 2023

Du học nghề Đức ngành hàn – cơ khí là hướng đi rất thích hợp cho những bạn nam có đam mê với nghề chế tạo máy móc. Đồng thời, đây cũng là con đường giúp bạn hướng tới tương lai, nâng cao thu nhập.

Trong mấy năm gần đây, các đơn vị tuyển dụng xuất khẩu lao động đang tích cực đẩy mạnh chương trình tuyển sinh du học nghề Đức ngành hàn – cơ khí. Sở dĩ như vậy là bởi vì thị trường lao động Đức đang rất cần bổ sung nguồn lao động, đặc biệt là lao động chất lượng cao trong ngành hàn – cơ khí.

1. Tổng quan về thị trường việc làm ngành hàn – cơ khí ở Đức

Nước Đức là quốc gia công nghiệp lớn mạnh nhất châu Âu. Ngành công nghiệp hàn – cơ khí chế tạo máy ở Đức phát triển hết sức mạnh mẽ, các công xưởng, nhà máy mở rộng công suất hoạt động. Tuy nhiên, trong bối cảnh nước Đức đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số, thiếu hụt lao động trẻ. Thì ngành hàn – cơ khí tại Đức cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân công tương đối trầm trọng.

Chính vì vậy, số lượng job tuyển dụng trong nghề hàn – cơ khí ở Đức trong mấy năm gần đây luôn tăng rất cao. Đồng thời, các công ty ở Đức cũng có nhiều chính sách khuyến khích du học sinh nước ngoài sang du học nghề và làm việc trong ngành hàn, cơ khí chế tạo máy. Qua đó, giúp bổ sung nguồn lao động đang thiếu hụt ở Đức.

Đây chính là bối cảnh hết sức thuận lợi cho các bạn học sinh Việt Nam sang du học nghề Đức ngành hàn – cơ khí.

2. Những lợi thế khi đi du học nghề Đức ngành hàn – cơ khí

Trong bối cảnh hoạt động đào tạo nghề hàn – cơ khí ở trong nước vẫn chưa phát triển tương xứng với nhu cầu của học viên. Đồng thời, cơ hội có việc làm ổn định với mức thu nhập cao cho sinh viên ngành cơ khí – chế tạo máy ở Việt Nam vẫn hết sức khó khăn thì việc du học nghề Đức ngành hàn – cơ khí sẽ mở ra cơ hội phát triển hết sức rộng mở cho bạn.

Do thị trường việc làm trong ngành hàn – cơ khí tại Đức đang rất đa dạng và phong phú nên cơ hội có việc làm ngay sau khi ra trường của các bạn du học sinh là hết sức rộng mở. Bên cạnh đó, mức lương dành cho các kỹ sư – công nhân cơ khí tại Đức cũng rất hấp dẫn. Theo khảo sát trên 20 bang ở Đức của công ty du học nghề Đức Avestos thì mức lương trung bình của 1 công nhân hàn – cơ khí sẽ là 1700 Euro/ tháng (tương đương 45 triệu VNĐ). Trong khi mức lương của kỹ sư cơ khí – hàn sẽ vào khoảng gần 3000 Euro/ tháng (gần 100 triệu VNĐ). Đây thực sự là những mức lương hấp dẫn mà bạn không thể có được nếu làm cơ khí tại Việt Nam.

3. Tận dụng cơ hội đi du học nghề Đức qua chương trình du học SHB

Những lợi ích và cơ hội rộng mở khi đi du học nghề Đức ngành hàn – cơ khí sẽ là bước phát triển vượt bậc cho tương lai của bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải biết nắm bắt thời cơ để tận dụng những thuận lợi cho quá trình đi du học Đức cho mình. Chính vì thế mà các ứng viên du học không thể thiếu được những hành trang chuẩn bị hữu ích mà chương trình du học nghề Đức SHB đem lại.

Thương hiệu SHB hiện đang sở hữu dịch vụ đào tạo ngoại ngữ – tư vấn du học chất lượng cao nổi bật tại thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đội ngũ chuyên gia tài giỏi, giàu kinh nghiệm, hệ thống cơ sở vật chất hoàn hảo. SHB còn là đối tác chiến lược của Tập Đoàn AVESTOS có trụ sở tại Đức chuyên công tác trong lĩnh vực giáo dục – du học nghề.

Với những uy thế đó, SHB chắc chắn sẽ là nơi chắp cánh thành công, nâng tầm khát vọng cho các bạn trẻ Việt Nam trên con đường xuất ngoại và lập nghiệp ở châu Âu.

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Kinh Nghiệm Du Học Nghề Ở Đức Có Tốt Không? / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!