Xem Nhiều 1/2023 #️ Tiến Sĩ Tài Chính Ngân Hàng – Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng # Top 6 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 1/2023 # Tiến Sĩ Tài Chính Ngân Hàng – Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tiến Sĩ Tài Chính Ngân Hàng – Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1.1. Mục tiêu chung

Chương trình được thiết kế nhằm đào tạo tiến sĩ Tài chính – Ngân hàng là những người có kiến thức chuyên sâu về kinh tế tài chính ngân hàng, có phương pháp tư duy khoa học, có khả năng phát hiện, phân tích đánh giá các vấn đề mới trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, có khả năng luận giải mới các kiến thức chuyên sâu, hiện đại về tài chính ngân hàng.

Chương trình nhằm đào tạo Tiến sĩ ngành Tài chính – Ngân hàng là người có năng lực chuyên môn và kĩ năng nghiên cứu độc lập; có khả năng tổ chức, thực hiện các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học, hoạch định chính sách, trở thành các chuyên gia cấp cao trong việc phân tích, tư vấn, phản biện và thực thi chính sách kinh tế hoặc các nhà lãnh đạo hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt.

1.2. Mục tiêu cụ thể

      Chương trình đào tạo Tiến sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng nhằm đào tạo các nhà khoa học giảng dạy và làm việc tại các trường Đại học, Cao đẳng, các nhà nghiên cứu làm việc ở các Viện nghiên cứu, các chuyên gia phân tích, hoạch định chính sách tài chính của các cơ quan quản lý Nhà nước,. Song song đó chương trình cũng nhằm đào tạo, các chuyên gia tài chính của các NHTM, công ty Tài chính, công ty Chứng khoán, công ty Bảo hiểm với các mục tiêu cụ thể sau:

+ Về kiến thức

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, tiến sĩ ngành Tài chính – Ngân hàng được trang bị phương pháp tư duy khoa học, phương pháp nghiên cứu hiện đại, có khả năng viết và trình bày các báo cáo khoa học một cách chuyên nghiệp, có khả năng phát hiện,phân tích, đánh giá sự tương tác giữa các nhân tố trong lĩnh vực kinh tế tài chính ngân hàng, trên cả cách tiếp cận vi mô và vĩ mô.

Đối với các nhà hoạch định chính sách, chương trình học sẽ cung cấp các kỹ năng, kiến thức dự báo, phân tích, hoạch định, phản biện chính sách để có thể vận dụng hiệu quả trong việc xây dựng và hoạch định chính sách trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Đối với các nhà nghiên cứu, tư vấn sẽ được trang bị các kĩ năng phản biện, lập luận và tư duy khoa học trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, từ đó, nâng cao năng lựcnghiên cứu, tư vấn, phản biện, có khả năng nghiên cứu độc lập hoặc tổ chức nghiên cứu các đề tài, dự án nghiên cứu trong nước và quốc tế.

Đối với các lãnh đạo doanh nghiệp, ngân hàng và tổ chức tài chính tín dụng sẽ được trang bị các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, khả năng áp dụng các kiến thức, phương pháp luận, kĩ năng tư duy khoa học để vận dụng một cách hiệu quả vào các quyết định quản lí tại doanh nghiệp.

Đối với các giảng viên đại học sẽ được trang bị các kiến thức chuyên sâu, các lý thuyết mới về lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng đương đại cũng như phương pháp tiếp cận công nghệ tài chính ngân hàng hiện đại trong thực tiễn. Giảng viên là tiến sĩ tài chính ngân hàng được trang bị phương pháp nghiên cứu khoa học hiện đại, đủ sức trở thành các chủ nhiệm đề tài khoa học các cấp, là người hướng dẫn khoa học trong đào tạo trình độ trên đại học, là giảng viên có chuyên môn sâu đầu đàn của các cơ sở đào tạo đại học.

+ Về phẩm chất, trách nhiệm

Hình thành một đội ngũ chuyên gia tài chính, ngân hàng cao cấp, có ý thức phục vụ cộng đồng, có phẩm chất chính trị đạo đức, tôn trọng và chấp hành pháp luật Nhà nước Việt nam và các thông lệ Quốc tế.

Rèn luyện bản lĩnh độc lập, năng lực nghiên cứu sáng tạo. Có sự trung thực, ngay thẳng, liêm chính trong nghiên cứu khoa học.

Thạc Sĩ Tài Chính Ngân Hàng – Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Mục tiêu chung

Chương trình đào tạo (CTĐT) được thiết kế nhằm đào tạo Thạc sỹ ngành Tài chính – Ngân hàng. Học xong chương trình này, học viên có kiến thức chuyên môn sâu về ngành Tài chính- Ngân hàng, có phẩm chất chính trị tốt, có khả năng ngoại ngữ thành thạo và có kỹ năng phù hợp để đảm nhiệm vị trí chuyên viên tài chính, ngân hàng cao cấp ở các cơ quan quản lý Nhà nước, các ngân hàng thương mại, các tổ chức tài chính và các doanh nghiệp phi tài chính.

Chuẩn đầu ra

Chương trình đào tạo được thiết kế hướng đến việc đào tạo, trang bị cho học viên các nhóm kiến thức, kỹ năng, thái độ, trình độ ngoại ngữ như sau:

a) Kiến thức

– Trang bị mới theo hướng chuyên sâu cho học viên các kiến thức chuyên ngành tài chính – ngân hàng.

– Cung cấp cho học viên các kiến thức để hoạch định chính sách và chiến lược tài chính, ngân hàng ở các viện nghiên cứu, hệ thống ngân hàng, các cơ quan quản lý Nhà nước. Tham gia lập và thẩm định các dư án tài chính của các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước.

– Cung cấp các kiến thức để học viên có thể xây dựng các chiến lược kinh doanh, ngắn hạn, trung và dài  hạn, trực  tiếp  quản lý, điều  hành hoạt động tài chính

của các tập đoàn, doanh nghiệp thuộc mọi loại hình kinh tế.

– Trang bị các kiến thức đáp ứng những yêu cầu và tiêu chuẩn đào tạo của chương trình đào tạo chứng chỉ hành nghề Ngân hàng viên chuyên nghiệp (CIB).

b) Kỹ năng

– Nâng cao kỹ năng phân tích, tổng hợp và thẩm định, đánh giá của học viên về các vấn đề thuộc lĩnh vực tài chính, ngân hàng, đặc biệt là trong môi trường kinh doanh quốc tế trong giai đoạn hội nhập kinh tế.

– Phát triển kỷ năng nghiên cứu độc lập, sáng tạo của học viên đối với các vấn đề về tài chính, ngân hàng, đồng thời nâng cao kỹ năng ứng dụng để giải quyết các vấn đề thực tiễn về tài chính, ngân hàng của các ngân hàng, các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước.

– Trang bị kỹ năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ chuyên ngành và các phương tiện điện tử phục vụ hoạt động kinh doanh.

c) Thái độ

CTĐT hướng đến việc giáo dục cho học viên có thái độ làm việc đúng mực, có phẩm chất tốt, coi trọng đạo đức nghề nghiệp, quan tâm đến lợi ích cộng đồng, trong đó có lợi ích chính đáng của cá nhân.

Về trình độ ngoại ngữ: Học viên tốt nghiệp có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh để nghiên cứu và học lên bậc Tiến sỹ hoặc sử dụng tiếng Anh thành thạo trong công việc hàng ngày của một chuyên viên tài chính – ngân hàng.

Về trình độ tin học: Học viên tốt nghiệp có đủ trình độ tin học để xử lý các công việc hàng ngày, sử dụng được các phần mềm chuyên dụng như Eview, SPSS và đủ trình độ tin học để tham gia các khóa huấn luyện các phần mềm chuyên dụng của ngân hàng thương mại.

d) Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

– Trở thành các chuyên viên tài chính, ngân hàng cao cấp công tác ở các cơ quan quản lý Nhà nước, các ngân hàng thương mại, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm, các công ty, tập đoàn kinh doanh trong và ngoài nước.

– Giảng dạy chuyên sâu về tài chính, ngân hàng ở bậc Đại học tại các trường trong và ngoài nước.

e) Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường

– Tiếp tục học các chứng chỉ kế toán công chứng (ACCA) và chứng chỉ hành nghề chuyên viên phân tích Tài chính chuyên nghiệp (CFA).

– Tiếp tục nghiên cứu, học tập lên bậc tiến sĩ trong và ngoài nước lĩnh vực tài chính – ngân hàng hoặc quản trị kinh doanh.

Tiến Sĩ Chuyên Ngành Tài Chính Ngân Hàng

– Tên chuyên ngành đào tạo:

– Mã số chuyên ngành đào tạo: 9340201.01

– Tên văn bằng sau tốt nghiệp:

– Thời gian đào tạo: 3 năm đối với người có bằng thạc sĩ; 4 năm đối với người chưa có bằng thạc sĩ.

– Đơn vị đào tạo: Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội

– Đánh giá hồ sơ chuyên môn

Người dự tuyển đào tạo trình độ tiến sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Có bằng tốt nghiệp đại học chính quy ngành đúng loại giỏi trở lên hoặc bằng thạc sĩ ngành/chuyên ngành đúng, ngành/chuyên ngành phù hợp hoặc ngành/chuyên ngành gần với ngành/chuyên ngành đăng kí dự tuyển;

+ Có tối thiểu 1 bài báo hoặc báo cáo khoa học: Đối với người có bằng đại học chính quy (ngành đúng loại giỏi trở lên) hoặc bằng thạc sĩ theo định hướng nghiên cứu.

+ Có tối thiểu 2 bài báo hoặc báo cáo khoa học: Đối với người đã có bằng thạc sĩ nhưng hoàn thành luận văn thạc sĩ với khối lượng học tập dưới 10 tín chỉ trong chương trình đào tạo thạc sĩ.

3.2. Điều kiện về thâm niên công tác:

Người dự thi vào chương trình đào tạo tiến sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng cần có ít nhất hai năm làm việc chuyên môn trong lĩnh vực của chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng (tính từ ngày ký quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày đăng ký dự thi)

Kinh tế học, Kinh tế chính trị, Kinh tế đầu tư, Kinh tế phát triển, Kinh tế quốc tế, Thống kê kinh tế, Toán kinh tế, Quản lý kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh thương mại, Bảo hiểm, Kế toán, Khoa học quản lý, Chính sách công, Quản lý công, Quản trị nhân lực, Hệ thống thông tin quản lý, Quản trị văn phòng, Quản lý khoa học và công nghệ, Chính sách công và phát triển, Quản trị các tổ chức tài chính, Quản trị công nghệ và phát triển doanh nghiệp.

5. Yêu cầu về môn thi tiếng Anh

Người dự tuyển phải có một trong những văn bằng, chứng chỉ minh chứng về năng lực ngoại ngữ phù hợp với chuẩn đầu ra về ngoại ngữ của chương trình đào tạo được Đại học Quốc gia Hà Nội phê duyệt:

– Bằng cử nhân hoặc bằng thạc sĩ do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp cho người học toàn thời gian ở nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong quá trình đào tạo là tiếng Anh;

– Có bằng đại học ngành ngôn ngữ Anh hoặc sư phạm tiếng Anh , do các cơ sở đào tạo của Việt Nam cấp;

Điểm Trúng Tuyển Năm 2022 Của Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng – Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Cập nhật lần cuối vào 06/22/2020

Điểm chuẩn trúng tuyển của Trường Đại học Quốc tế Hồng bàng 2017, 2018 và 2019

HIU xét tuyển học bạ đợt 2 bằng 3 hình thức

Mùa tuyển sinh 2020, Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) áp dụng phương thức xét tuyển học bạ (45% chỉ tiêu) để tuyển sinh cho 39 chuyên ngành đạo tạo bằng 3 hình thức.

Điều kiện và cách thức tính điểm xét tuyển ở mỗi hình thức cụ thể như sau:

Xét tổng điểm 5 học kỳ trong học bạ THPT (không bao gồm học kỳ 2 lớp 12). Tổng điểm trung bình của 5 học kỳ đạt từ 30 điểm trở lên. Đăng ký ngay Tại Đây.

Xét tổng điểm trung bình lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12. Tổng điểm của 3 năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt 18 điểm trở lên. Đăng ký Tại Đây.

Xét tuyển học bạ bằng tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển. Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt 18 điểm trở lên. Đăng ký Tại Đây.

Hạn cuối nhận hồ sơ xét tuyển đợt 2: đến ngày 26/6/2020. Với phương thức xét tuyển học bạ THPT, điểm trúng tuyển sẽ được xét từ trên xuống dưới cho đến khi đủ chỉ tiêu. Và mặc dù còn nhiều đợt xét tuyển nhưng mức điểm chuẩn các đợt về sau sẽ cao hơn so với đợt đầu tiên. Vì thế, lời khuyên cho các thí sinh là nên đăng ký sớm, với mức điểm chuẩn vừa tầm sẽ là lợi thế và cơ hội trúng tuyển vào đúng ngành yêu thích sẽ cao hơn.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

PHÒNG TRUYỀN THÔNG & TUYỂN SINH

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thanh, TP.HCM

Cở sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456 Ext: 3401 – Hotline: 0938 692015 – 0964 239172

Website: https://hiu.vn/ – Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/

Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn

 Lượt xem: 20720

Bạn đang xem bài viết Tiến Sĩ Tài Chính Ngân Hàng – Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!