Xem Nhiều 9/2022 ❤️️ Thực Hư Về Tin Đồn Nhật Bản Trục Xuất 8635 Du Học Sinh Việt Nam Vì Làm Thêm Quá Giờ ❣️ Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 9/2022 ❤️ Thực Hư Về Tin Đồn Nhật Bản Trục Xuất 8635 Du Học Sinh Việt Nam Vì Làm Thêm Quá Giờ ❣️ Top Trend

Xem 19,206

Cập nhật thông tin chi tiết về Thực Hư Về Tin Đồn Nhật Bản Trục Xuất 8635 Du Học Sinh Việt Nam Vì Làm Thêm Quá Giờ mới nhất ngày 28/09/2022 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 19,206 lượt xem.

Đừng Nhầm Lẫn Giữa Du Học Nhật Bản Và Xuất Khẩu Lao Động

Các Cách Xin Học Bổng Du Học Nhật Bản

Hồ Sơ Xin Học Bổng Du Học Nhật Bản Bao Gồm Những Gì?

Tìm Học Bổng Du Học Nhật Bản

Xin Học Bổng Du Học Nhật Bản

Vừa qua trên rất nhiều group dành cho cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản xuất hiện thông tin ” Nhật Bản trục xuất 8635 du học sinh Việt vì làm thêm quá giờ” đã gây xôn xao dư luận, khiến nhiều bạn du học sinh hoang mang.

Nguyên văn đoạn thông tin được đăng tải và lan truyền như sau :

” Theo thông tin mới nhất 16/8 mà chúng tôi vừa cập nhật đươc thì cảnh sát tỉnh Fukuoka thì Nhật Bản đã ra quyết định trục xuất 8635 du học sinh Việt Nam làm quá 28 tiếng/ tuần tại một công ty hải sản tươi sống.

Các bạn du học sinh đang sinh sống tại Nhật cũng như những bạn chuẩn bị đi du học Nhật nên lưu ý lấy sự kiện trên làm bài học để thực hiện đúng những quy định mà chính phủ Nhật đã đưa ra tránh tình trạng bị trục xuất.

Cách đây ít giờ, cảnh sát Osaka – Nhật Bản đã tiến hành bắt giữ 24 nghi phạm về tội cố ý cho phép du học sinh người nước ngoài làm việc trái phép. Những người bị bắt là giám đốc, nhân viên của chuỗi cửa hàng đồ ăn nổi tiếng: 串かつだるま

Theo thông tin nhận được từ phía cảnh sát thì bắt giữ thêm 243 người là du học sinh Việt Nam đang làm việc trái phép tại Osaka. Ngoài ra cảnh sát địa phương còn nghi ngờ 70 trường hợp khác làm thêm quá số giờ quy định ( 28 tiếng / tuần đối với du học sinh).

Mới đây nhất du học sinh Việt cũng bị trục xuất khỏi Nhật Bản vì lý do làm thêm quá giờ quy định. Trong khi pháp luật Nhật Bản cho phép làm thêm 28 giờ / tuần thì du học sinh này lại làm thêm tới 77 tiếng / tuần.

Hồi tháng 07 năm 2022, cảnh sát Nhật cũng ngẫu nhiên kiểm tra một du học sinh quốc tịch Việt Nam và phát hiện ra tờ thanh toán lương với một con số lớn. Từ đó cảnh sát bắt đầu điều tra chuỗi cửa hàng 串かつだるま này.

Đây cũng là hồi chuông cảnh báo về tình trạng làm thêm quá giờ cũng như việc tuân thủ pháp luật của người lao động, du học sinh Việt Nam khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Đừng để đến khi chính phủ Nhật Bản siết chặt quy định mới ngẩng mặt lên kêu trời. ”

Thực hư câu chuyện này ra sao !?

Rõ ràng thông tin trục xuất 8635 du học sinh Việt vì làm thêm quá giờ là hoàn toàn không chính xác. Chúng tôi cũng đã tìm hiểu qua các nguồn thông tin chính thống, các kênh truyền thông Nhật Bản và xác định không hề có một thông tin nào được đưa ra như trên.

Dù đây chỉ là một thông tin giả mạo, nhưng nó cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh cho tình trạng làm quá giờ hoặc bỏ trốn ra ngoài để kiếm tiền của nhiều bạn du học sinh. Những hành động này không những có thể khiến các bạn bị bắt và phải về nước sớm mà còn gây những hậu quả về sau. Hậu quả không chỉ riêng cá nhân bạn, gia đình bạn mà cả những người đang và sẽ làm việc bên Nhật sẽ phải lãnh chịu. Chính phủ Nhật sẽ thắt chặt hơn về an ninh, thậm chí đóng cửa vài năm nếu tình hình rối loạn mất tầm kiểm soát.

Nguồn tintucnuocnhat

Các tin tức khác

Sự Thật Đằng Sau Việc Du Học Sinh Nhật Bị Trục Xuất Về Nước

Du Học Sinh Việt Nam Tại Nhật Bản Bị Trục Xuất

Có Nên Trở Về Nước Sau Khi Đi Du Học Nhật?

Du Học Nhật Vừa Học Vừa Làm

Du Học Nhật Bản Bao Nhiêu Tiền Và Cách Tiết Kiệm Chi Phí Tối Đa

Bạn đang xem bài viết Thực Hư Về Tin Đồn Nhật Bản Trục Xuất 8635 Du Học Sinh Việt Nam Vì Làm Thêm Quá Giờ trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2164 / Xu hướng 2254 / Tổng 2344 thumb
🌟 Home
🌟 Top