Xem Nhiều 12/2022 #️ Thủ Tục Và Điều Kiện Định Cư Úc Bạn Cần Biết / 2023 # Top 20 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 12/2022 # Thủ Tục Và Điều Kiện Định Cư Úc Bạn Cần Biết / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Và Điều Kiện Định Cư Úc Bạn Cần Biết / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nước Úc là một trong những nước có nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng.

Úc được đánh giá là một quốc gia đáng sống nhất thế giới, và còn là một nước giàu có với ngành xuất khẩu tài nguyên, giáo dục, tài chính, du lịch,..đều để lại ấn tượng.

Hơn nữa, lương và mức thu nhập bình quân đầu người nổi trội hơn nhiều so với các nước quanh khu vực.

Đặc biệt, Úc là nước có phúc lợi tốt với môi trường sống vô cùng thân thiện.

Khí hậu ở đây ôn hòa, mỗi năm có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông rất rõ rệt không quá nóng cũng không phải quá lạnh.

Nhiệt độ trung bình mùa hè là 26 độ và mùa đông là 16 độ.

Úc là nước thu hút hàng ngàn thậm chí là hàng triệu người dân đến định cư tại Úc, ngôn ngữ sử dụng có thể là tiếng Trung, tiếng Anh,…có thể nói đây là đất nước đa văn hóa.

Thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sinh sống bởi vì con người nơi đây vô cùng thân thiện, không hề xảy ra những chuyện tranh chấp như phân biệt chủng tộc như các nước khác.

Úc là nước phát triển về mặt giáo dục với nhiều ngôi trường được xây dựng lâu đời, có nền móng giáo dục vô cùng vững chắc.

Có nhiều trường lọt top những trường đại học chất lượng nhất trên toàn thế giới.

Do đó, mỗi năm các trường đại học ở Úc thu hút hàng triệu du học sinh đến học tập và sinh sống trên toàn thế giới.Và những học bổng không hề ít ỏi, thậm chí còn được cấp rất nhiều hàng năm.

Với những lý do trên, Úc đã trở thành điểm đến thiên đường với người muốn du học và định cư tại Úc.

Muốn định cư ở Úc thì cần phải làm thế nào? Câu trả lời chính là bạn cần phải đáp ứng một trong 3 điều kiện nhập cư Úc sau đây.

Các dạng và điều kiện định cư Úc

Các quốc gia phát triển có những quy định về điều kiện định cư Canada, New Zealand, và Úc cũng vậy.

1. Định cư Úc theo diện đầu tư

1.1. Visa 132

Đây là diện visa dành cho doanh nhân tài năng; đồng thời là chương trình cấp visa cho phép doanh nhân và gia đình được phép di trú vĩnh viễn, sống và hoạt động kinh doanh tại đất nước này, thông qua hai diện sau:

Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả

Những điều kiện để nộp đơn xin visa định cư Úc diện doanh nhân hoạt động hiệu quả, doanh nhân đó phải dưới 55 tuổi cùng với tổng tài sản cá nhân và nguồn vốn doanh nghiệp đạt tối thiểu đến 1.500.000 AUD.

Ngoài ra, hai trong bốn năm trước ngày nộp đơn, 400.000 AUD là con số tối thiểu mà doanh nghiệp hoặc công ty phải đạt được cùng với doanh thu hàng năm phải đến con số là 3.000.000 AUD.

Đồng thời, số cổ phần doanh nhân đó nắm giữ trong doanh nghiệp hoặc công ty phải đến 51% nếu doanh thu hàng năm của công ty dưới 400.000 AUD.

Ngược lại, trong trường hợp doanh thu hàng năm trên 400.000 AUD thì doanh nhân đó phải sở hữu 30% hoặc 10% với trường hợp công ty đã công khai niêm yết, lên sàn chứng khoán.

1.2. Visa 188

Đây là loại visa diện doanh nhân có bảo lãnh. Người thỏa mãn điều kiện định cư tại Úc muốn nộp đơn xin visa phải dưới 55 tuổi.

Đồng thời, phải đạt tối thiểu 65 điểm theo thang điểm định cư Úc, và nhất định phải có ít nhất một bang ở Úc bảo lãnh.

Ngoài ra, doanh nghiệp của bạn phải có vốn đầu tư tối thiểu là 800.000 AUD.

Bên cạnh đó, hai trong 4 năm kể từ ngày nộp đơn, doanh thu hàng năm của doanh nghiệp tối thiểu phải đạt là 500.000 AUD.

Đồng thời, phần trăm cổ phần trong công ty phải đạt ít nhất khoảng 51% nếu doanh thu hàng năm dưới 400.000 AUD.

Ngược lại, trong trường hợp doanh thu hàng năm cao hơn 400.000 AUD thì phần trăm cổ phần phải đạt 30% hoặc 10% với trường hợp công ty đã công khai niêm yết và lên sàn chứng khoán.

1.3. Visa 888

Cuối cùng là visa 888 sau khi doanh nhân được cấp visa 188 và đủ điều kiện doanh nhân có thể nộp đơn để xin visa 888 – Visa định cư vĩnh viễn tại Úc.

Sau khi được cấp visa 888, doanh nhân và gia đình sẽ được hưởng hầu hết những chế độ ưu đãi của người dân bản xứ.

Ngoài ra, được phép bay về nước bất cứ lúc nào nếu muốn.

Đặc biệt, chỉ sau một năm sinh sống ở Úc, doanh nhân và gia đình có thể xin nhập quốc tịch nếu muốn.

2. Định cư Úc theo diện bảo lãnh

Định cư Úc theo diện bảo lãnh bao gồm các diện đoàn tụ gia đình phổ biến sau:

2.1. Định cư theo diện kết hôn

Định cư Úc theo diện kết hôn có hai loại visa mà đương đơn được phép định cư tại Úc đó là visa 300 và visa 309.

Visa 300 là visa dành cho người đã đính hôn với một người đang cư trú tại Úc và người được cấp visa thời gian kết hôn tối thiểu là 9 tháng kể từ ngày được nhận visa.

Bên cạnh đó, bạn và người bảo lãnh đều phải trên 18 tuổi chưa kết hôn, cả hai phải khác giới và đã gặp nhau trước đó.

Visa 309

Visa tiếp theo được cấp cho người nộp đơn diện kết hôn hợp pháp là visa 309. Đây là visa thường trú, nó cho phép bạn được sống tại Úc trong khi bạn chờ được xét duyệt visa 100.

Bên cạnh đó, nếu bạn có lý do chưa thể kết hôn thì phải chứng minh được mối quan hệ đã trên 12 tháng. Tuy nhiên, quy định này có ngoại lệ đối với các mối quan hệ có con hoặc hôn nhân đồng giới.

Khi được cấp visa 309, bạn sẽ được sinh sống, học tập và làm việc ở Úc, mức học phí dành cho sinh viên nước ngoài. Ngoài ra, bạn được phép đi du lịch trong nước không giới hạn số lần đi và được phép mua bảo hiểm y tế Medicare.

2.2. Bảo lãnh cha mẹ định cư Úc

Visa 103

Visa 103 là loại visa cho phép bố mẹ sang Úc sống cùng với con cái của họ. Nhưng visa này yêu cầu con cái của họ phải đủ điều kiện trợ cấp trong khi bố mẹ sinh sống ở Úc.

Để được phép nộp đơn xin visa 103, bố mẹ phải có ít nhất một nửa trong số con cái là công dân Úc, hoặc đang là cư dân thường trú ở Úc cùng với trường hợp công dân đang định cư New Zealand đủ điều kiện và thường trú ở Úc.

Visa 143

Visa 143 cũng như visa 103 nhưng bố mẹ phải là người có đầy đủ kinh tế để chu cấp phí của bản thân và con khi đến Úc sinh sống.

Visa 173

Visa 173 là loại visa dành cho bố mẹ có con cái sinh sống ở Úc ít nhất là hai năm, chú ý là loại visa này không thể gia hạn, vì thế nếu muốn bố mẹ phải xin visa 173 này.

Bố mẹ có thể xin ba dạng sau: thị thực diện di trú, thị thực diện bảo vệ (vĩnh viễn) và thị thực diện điều trị y tế (tạm thời).

2.3. Định cư theo diện bảo lãnh con cái

Visa 101

Visa 101 là loại visa vĩnh viễn dành cho trẻ dưới 18 tuổi được nhận nuôi hoặc sắp được nhận nuôi.

Visa này yêu cầu bố mẹ của họ phải đủ điều kiện trợ cấp trong khi con cái sinh sống ở Úc.

Để được phép nộp đơn xin visa 101, bố mẹ phải là công dân Úc hoặc đang là cư dân thường trú ở Úc cùng với trường hợp công dân New Zealand đủ điều kiện và thường trú ở Úc.

Visa 102

Visa 102 là loại visa cho phép con nuôi sang Úc sống cùng với bố mẹ của họ.

Nhưng visa này yêu cầu bố mẹ của họ phải đủ điều kiện trợ cấp trong khi con cái sinh sống ở Úc và bố mẹ phải là công dân Úc.

Hoặc đang là cư dân thường trú ở Úc cùng với trường hợp công dân New Zealand đủ điều kiện và thường trú ở Úc.

Bố mẹ nuôi sẽ là người đứng ra làm hồ sơ xin visa với vai trò là người bảo hộ.

Visa 405

Visa 405 là loại visa dành cho con cái bao gồm con ruột hay con riêng của vợ, chồng, có bố mẹ đang sở hữu Visa tạm theo diện bảo lãnh vợ/chồng và chưa được cấp Visa định cư chính thức.

Loại visa này cho phép con cái được đến Úc hay thường trú vĩnh viễn ở Úc theo Visa của bố mẹ bảo lãnh.

2.4. Bảo lãnh người thân sang định cư

Visa 114

Visa 114 này cho phép người lớn tuổi chưa có gia đình hoặc đã ly hôn đến Úc sinh sống và có điều kiện kinh tế phụ thuộc vào người thân đang sinh sống ở Úc.

Visa 115

Visa 115 là visa bảo lãnh đoàn tụ theo diện người thân còn sót lại, và được bảo lãnh bởi anh chị em, cha mẹ là công dân Úc, thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand đang sinh sống tại Úc có đủ điều kiện.

Visa 116

Visa 116 là visa dành cho người thân sang Úc sinh sống để chăm sóc cho người đang điều trị y tế ở Úc.

Visa 117

Visa 117 là loại visa cho phép trẻ em dưới 18 tuổi không được bố mẹ chăm sóc hoặc là trẻ mồ côi sang Úc sinh sống vĩnh viễn cùng với họ hàng.

3. Định cư Úc diện tay nghề

Định cư Úc diện tay nghề bao gồm các loại visa sau:

3.1. Visa 190

Visa 190 là visa độc lập diện kỹ năng được chỉ định là visa thường trú dành cho những người lao động có kỹ năng muốn sinh sống và làm việc ở Úc theo bảng tính điểm points test được chỉ định bởi cơ quan chính phủ Úc.

3.2. Visa 189

Visa 189 là loại visa dành cho những người lao động có tay nghề , có kỹ năng và trình độ cao, muốn đến và ở lại Úc dựa theo thang điểm di trú points test được đánh giá tại cơ quan Úc, diện này sẽ không bao gồm bảo lãnh.

3.3. Visa 489

Visa 489 là visa bảo lãnh dành cho những khu vực thưa dân cư cho phép những người dân lao động có kỹ năng sinh sống và làm việc ở khu vực cụ thể với thời gian khoảng 4 năm.

Đặc biệt, chỉ sau 2 năm làm việc bạn có thể xin visa thường trú.

3.4. Visa 457

Visa Úc 457 là visa thông dụng nhất của doanh nghiệp giúp bảo lãnh những người lao động ở nước ngoài đến làm việc tạm thời ở Úc với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Bởi vì vậy, visa 457 được xem là tấm vé vàng cho nhiều người dân lao động nước ngoài.

Quyền lợi khi nhập cư Úc

Quyền lợi về di trú và quốc tịch:

Bạn có thể bảo lãnh gia đình và người thân sang sinh sống tại Úc dựa theo những điều kiện quy định.

Được hưởng mọi quyền lợi của một công dân Úc do chính phủ đề ra: như được cấp bảo hiểm y tế Medicare và được chăm sóc sức khỏe miễn phí tại tất cả các bệnh viện, phòng khám công trên khắp cả nước.

Sau khi nhập tịch và trở thành công dân Úc, bạn có đủ quyền và nghĩa vụ giống những công dân khác, đặc biệt là quyền bầu cử. (Đây là quyền mà Thường trú nhân không có)

Về giáo dục: Được học tập miễn phí từ cấp tiểu học đến cấp trung học phổ thông, học phí đại học được ưu đãi như người bản xứ và bạn có thể vay vốn để học lên thạc sĩ, tiến sĩ.

Về tài sản: Bạn sẽ được hưởng những ưu đãi cũng như quy định giống như người bản xứ.

Chính phủ Úc luôn khuyến khích người dân phát triển đô thị tại các khu vực thưa dân cư, do đó các chính sách về việc mua bán bất động sản thường dễ dàng hơn.

Bạn không những có quyền mua bán bất động sản, mà thậm chí còn được vây ngân hàng để mua nhà.

Verity Law – Công ty tư vấn định cư Úc uy tín

Ngoài ra, bạn có thể cập nhật thường xuyên tin tức về nhập cư, di trú Úc qua website https://veritylaw.com.au/vi/

Điều Kiện Và Thủ Tục Để Định Cư Ở Malaysia Và Những Điều Cần Biết / 2023

Là nền kinh tế lớn thứ tư trong ASEAN, thứ 14 châu Á và thứ 38 trên thế giới, Malaysia hiện đang là thị trường thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư nước ngoài. Với nhiều chính sách hấp dẫn dành riêng cho người nước ngoài, ngày càng nhiều người muốn định cư Malaysia.

Malaysia nằm ở trung tâm của Đông Nam Á, được phân chia thành hai phần: bán đảo Malaysia và Borneo.

Bán đảo Malaysia có chung biên giới đất liền và hàng hải với Singapore ở phía Nam. Đông Malaysia có chung biên giới đất liền và hàng hải với Brunei và Indonesia, biên giới hàng hải với Philippines và Việt Nam.

Malaysia sở hữu những thành phố hiện đại với hệ thống dịch vụ cao cấp, những tòa nhà chọc trời, lại vừa giữ được những nét văn hóa truyền thống đặc sắc, với những khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, huyền bí, đậm chất Á Đông.

Với sự phát triển kinh tế không ngừng trong nhiều năm qua, Malaysia đã trở thành một trong những trung tâm tài chính hàng đầu khu vực ASEAN. Với hệ thống cơ sở phát triển hiện đại bậc nhất châu Á, chất lượng sống tốt với mức chi phí thấp đã giúp cho Malaysia trở thành một điểm đến định cư hoàn hảo.

Điều kiện & thủ tục định cư Malaysia

Nhiều người nước ngoài đang tìm kiếm cơ hội định cư tại nước ngoài không chỉ để có môi trường sống chất lượng hơn mà còn bởi sự thuận tiện trong việc di chuyển. Tuy nhiên, cũng rất khó khăn bởi mọi quốc gia đều có các chính sách khá khắt khe và thủ tục phức tạp.

Thời điểm hiện tại, Malaysia chính là 1 trong số các quốc gia có nhiều ưu đãi định cư. Bắt đầu tư năm 1996, Malaysia đã triển khai các ưu đãi nhằm khuyến khích người nước ngoài nghỉ hưu tới định cư ở Malaysia.

Năm 1996, Malaysia triển khai chương trình “Silver Hair Programme” (Chương trình Tóc Bạc) được quảng bá bởi bộ Du lịch Malaysia. Tới năm 2002, chương trình này được đổi tên thành “Malaysia My Second Home” bởi nhận thấy tỉ lệ phản hồi rất tích cực từ khi ra mắt, đồng thời mở rộng đối tượng người có thể tham gia là từ 21 tuổi.

Điều kiện định cư Malaysia

MM2H – chương trình định cư tại Malaysia được thúc đẩy bởi chính phủ nhằm tạo điều kiện cho người nước ngoài sống và định cư lâu dài tại Malaysia với thời hạn visa 10 năm. Sau đó có thể tiếp tục gia hạn nếu có thể đáp ứng đủ điều kiện để ở lại Malaysia.

Chương trình MM2H có 2 điều kiện khác nhau dựa theo 2 nhóm tuổi: dưới 50 tuổi và trên 50 tuổi. Khi tham gia vào chương trình này, nhà đầu tư có thể mang theo vợ/chồng và con dưới 21 tuổi cùng định cư Malaysia.

Đối với người dưới 50 tuổi: gửi tiết kiệm số tiền RM 500.000 (khoảng 2,85 tỷ VND) và chứng minh thu nhập mỗi tháng RM 10.000 (khoảng 57 triệu VND).

Đối với người trên 50 tuổi: gửi tiết kiệm số tiền RM 350.000 (khoảng 2 tỷ VND) và chứng minh thu nhập mỗi tháng RM 10.000 (khoảng 57 triệu VND), nếu đã về hưu thì bao gồm lương hưu.

Ngoài điều kiện về tài chính, điều kiện để định cư ở Malaysia còn có thêm tiêu chí sức khỏe. Cụ thể:

Tất cả ứng viên và người phụ thuộc phải cung cấp dữ liệu y tế sau khi tiến hành kiểm tra sức khoẻ tại một bệnh viện tư ở Malaysia.

Các ứng viên đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn và người phụ thuộc cần phải sở hữu thẻ bảo hiểm y tế cho suốt thời gian lưu trú tại Malaysia. Với những người không thể có bảo hiểm y tế vì lý do tuổi tác, hoặc bởi một vấn đề sức khỏe trước kia, yêu cầu này có thể được bỏ qua.

Quy trình thực hiện (trong thời gian 3-4 tháng)

Giai đoạn 1: Chuẩn bị hồ sơ và chứng minh điều kiện tài chính để nhận được chấp thuận từ Malaysia

Giai đoạn 2: Mở tài khoản tiền gửi và các yêu cầu khác tại Malaysia để nhận visa MM2H.

Thủ tục định cư Malaysia

Khi tham gia chương trình MM2H, nhà đầu tư sẽ được hưởng những lợi ích sau:

Nếu như đang có nhu cầu muốn định cư ở Malaysia nhưng quý vị vẫn chưa biết nên làm thế nào thì đầu tư sở hữu căn hộ Forest City chính là lựa chọn hoàn hảo để sở hữu ngay visa MM2H.

Forest City là dự án được xây dựng trên 4 đảo nhân tạo nằm giữa Iskandar và Singapore với định hướng trở thành một “Thánh địa” an cư, nghỉ dưỡng mới đáp ứng nhu cầu sở hữu của nhiều nhà đầu tư và người làm việc tại Singapore cũng như nhiều nước châu Á khác bao gồm Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Dubai.

Với mục tiêu đưa nơi đây trở thành trung tâm kinh tế mới của khối ASIAN và châu Á, Forest City được đầu tư 100 tỷ USD xây dựng thành siêu đô thị hiện đại.

Hiện tại, dự án đang triển khai bán căn hộ dịch vụ với mức giá hấp dẫn. Chỉ từ 3 tỷ đồng/căn là quý khách hàng đã có thể sở hữu cho mình một sản phẩm BĐS nước ngoài tại thị trường tiềm năng bậc nhất Đông Nam Á.

NHẬN TƯ VẤN CHI TIẾT VỀ DỰ ÁN Nguồn: https://vnsea.com.vn/

Điều Kiện Và Thủ Tục Xin Định Cư Tại Đức / 2023

Luật sư Tố Nga giới thiệu

Chính phủ Cộng hòa liên bang Đức qui định những trường hợp sau đây cần xin cấp thị thực dài hạn:

– Đoàn tụ gia đình.

– Đi du học.

– Đi trông trẻ tại Đức.

– Đi làm việc.

– Kết hôn/ đoàn tụ với vợ hoặc chồng tương lai (tức là chưa kết hôn)

2. Thủ tục, hồ sơ:

2.1 Hồ sơ xin cấp thị thực đi đoàn tụ gia đình:

Đoàn tụ gia đình tức là trường hợp người vợ/người chồng, người cha/mẹ hoặc con cái ở hai quốc gia khác nhau, trong đó có một người ở Đức ( chẳng hạn người cha đang ở Đức, còn người con đang ở Việt Nam). Và nay người cha ở Đức muốn bảo lãnh người con của mình qua Đức đoàn tụ gia đình (chung sống).

Xin cấp thị thực (visa) tức là xin phép Nhà chức trách của một nước đồng ý cho nhập cảnh vào nước đó. Ví dụ: ông A đang ở Việt Nam muốn đi du lịch tại Đức, thì trước hết ông phải được Đại sự quán Đức tại Việt Nam cấp thị thực (tức là đồng ý). Khi đó ông mới có đủ điều kiện để được nhập cảnh vào Đức.

A. Về phía người xin cấp thị thực:

1. Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn (2 bản, lấy từ trang chủ của Đại sứ quán: www.hanoi.diplo.de), khai bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

2. 2 ảnh mới chụp, phông nền trắng, chụp chính diện.

3. Hộ chiếu của người xin cấp thị thực.

Lưu ý: Trong phần chứng nhận lãnh sự của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại Việt Nam giao phải nêu rõ cơ quan cấp giấy tờ (chẳng hạn: UBND).

6. Trường hợp trẻ vị thành niên đi đoàn tụ với một bên cha mẹ tại Đức phải nộp giấy cam kết có chứng thực chữ ký của bên cha mẹ kia đồng ý cho trẻ em đi sang Đức đoàn tụ và bản sao công chứng hộ chiếu hoặc giấy CMND của bên cha mẹ ký giấy cam kết.

7. Bên cạnh giấy cam kết còn cần phải có giấy tờ chứng minh về “quyền nuôi con” như: Quyết định của tòa án về quyền nuôi con, quyết định ly hôn, giấy chứng tử hoặc quyết định của tòa án tuyên bố bên cha mẹ kia mất tích.

8. Ngoài ra còn phải nộp sổ hộ khẩu gia đình có ghi địa chỉ thường trú hiện tại của trẻ em.

B. Về phía người bảo lãnh tại Đức:

1. Giấy mời không cần theo mẫu (Ví dụ: mục đích “đoàn tụ gia đình”).

2. Bản sao công chứng hộ chiếu (phải sao tất cả các trang có thông tin, thị thực, dấu xuất nhập cảnh…).

4. Nếu người bảo lãnh không có quốc tịch Đức thì phải nộp bằng chứng về thu nhập (Chứng nhận mức thu nhập hiện nay, ít nhất là của 3 tháng gần nhất / nếu người mời hành nghề tự do thì phải nộp bản báo cáo tài chính của năm trước) và bằng chứng về nhà ở (Hợp đồng thuê nhà hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà).

5. Giấy chứng nhận đăng ký cư trú.

Trong từng trường hợp cụ thể có thể phải nộp thêm các giấy tờ khác, việc này sẽ được nhân viên nhận hồ sơ của sứ quán thông báo cho người xin cấp thị thực biết bằng văn bản.

2.2. Hồ sơ xin cấp thị thực dài hạn đi kết hôn/ đoàn tụ với vợ hoặc chồng tương lai

A. Về phía người xin cấp thị thực:

1. Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn (2 bản, lấy từ trang chủ của Đại sứ quán: www.hanoi.diplo.de), khai bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

2. 2 ảnh mới chụp, phông nền trắng, chụp chính diện

3. Hộ chiếu của người xin cấp thị thực. Hộ chiếu phải còn giá trị và có chữ ký của người mang hộ chiếu.

5. Các giấy tờ phải nộp kèm:

a) Giấy chứng nhận độc thân do UBND có thẩm quyền cấp (cấp trước ngày nộp hồ sơ không quá 3 tháng),

b) Nếu đã từng ly hôn thì phải nộp quyết định ly hôn,

c) Bằng chứng về việc dự định kết hôn bên Đức (Giấy xác nhận của Phòng Hộ tịch Đức)

Nếu việc thẩm tra giấy tờ trong khuôn khổ thủ tục xin miễn giấy chứng nhận đủ điều kiện kết hôn đang được tiến hành thì phải nêu rõ sự việc này trong hồ sơ. Trong trường hợp này không phải nộp giấy chứng nhận độc thân.

B. Về phía người vợ hoặc chồng tương lai tại Đức:

1. Giấy mời không cần theo mẫu (Ví dụ: mục đích “Kết hôn”).

2. Bản sao công chứng hộ chiếu (sao tất cả các trang có thông tin, thị thực, dấu xuất nhập cảnh…).

4. Giấy chứng nhận đăng ký thường trú do Phòng Đăng ký nhân khẩu tại Đức cấp.

5. Chứng nhận về tài chính (Giấy cam kết bảo lãnh có xác minh khả năng tài chính hoặc hợp đồng thuê nhà/ giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà kèm theo chứng nhận thu nhập của 3 tháng gần nhất).

Trong từng trường hợp cụ thể có thể phải nộp thêm các giấy tờ khác, việc này sẽ được nhân viên nhận hồ sơ của sứ quán thông báo cho người xin cấp thị thực biết bằng văn bản.* Thủ tục:

– Đăng ký lịch hẹn với Đại sứ quán Đức trên hệ thống website. Sau khi đã điền thông tin vào hệ thống đặt hẹn, bạn sẽ nhận được e-mail xác nhận lịch hẹn. Khi đến sứ quán theo lịch hẹn bạn mang theo bản in của e-mail xác nhận hẹn này và tất cả các giấy tờ cần thiết khác.

* Thời gian giải quyết hồ sơ: Khoảng 15 ngày.

Đại sứ quán sẽ chuyển hồ sơ đến Sở Ngoại kiều nơi cư trú của vị hôn phu/hôn thê tại Đức

* Lệ phí : 60 Euro. Trẻ em: 30 – Euro (trả tiền mặt bằng Đồng Việt Nam theo tỷ giá tại thời điểm nộp hồ sơ hoặc trả bằng Euro với thẻ tín dụng).

Trường hợp đoàn tụ gia đình, thân nhân của công dân Đức/ công dân các nước thuộc Liên minh Châu Âu/Khu vực kinh tế Châu Âu được miễn lệ phí thị thực.

( Theo trang web Đại sứ quán Đức tại Hà Nội)

Cẩm nang pháp luật Ecolaw là tài sản trí tuệ của công ty luật hợp danh Ecolaw, có ý nghĩa và chỉ nên sử dụng như là tài liệu tham khảo. Công ty luật hợp danh Ecolaw không chịu trách nhiệm trong trường hợp quí vị sử dụng vào mục đích khác.

Lưu ý: bài viết trên thuộc lĩnh vực: Thủ tục hành chính – pháp lý

CÔNG TY LUẬT HỢP DANH ECOLAW – ĐỊA CHỈ TIN CẬY CỦA MỌI NGƯỜI

843 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Xin Định Cư Ở Canada: Điều Kiện, Thủ Tục Và Chi Phí Định Cư / 2023

Định cư Canada được đánh giá là phương án tối ưu so với định cư các quốc gia phát triển khác như Mỹ. Canada sở hữu những điều kiện đáng mơ ước cho bất kì ai để bắt đầu cuộc sống dài lâu tại đây. Vậy quyền lợi khi xin định cư ở Canada có gì hấp dẫn, thủ tục điều kiện xin định cư Canada như thế nào?

Nguyên nhân việc xin định cư Canada trở nên HOT trong những năm gần đây?

Canada là một đất nước nổi tiếng xinh đẹp với những rừng phong vàng ửng mùa thu của Quebec, hoa anh đào nở rộ mùa xuân của Vancouver, sắc hoa rực rỡ của Ontario, với thiên nhiên và những cành đẹp hùng vĩ. Canada là điểm đến du lịch của hàng ngàn du khách mỗi năm.

Nền giáo dục Canada được đánh giá là hiện đại, tân tiến, chất lượng bậc nhất thế giới. Mỗi năm Canada thu hút hàng chục nghìn sinh viên ngoại quốc đến sinh sống và học tập. Có được tấm bằng ở Canada, đồng nghĩa với tương lai của du học sinh được bảo đảm.

Nền giáo dục nổi tiếng chất lượng là một nguyên nhân quan trọng thu hút người nhập cư nước ngoài đến đây để tìm tương lai tốt đẹp cho bản thân cũng như con em của mình sau này.

Nền kinh tế phát triển

Nền kinh tế Canada là một trong những nền kinh tế phát triển hàng đầu hiện nay. Điều đó dẫn đến những cơ hội công việc mở rộng cùng tiền lương triển vọng cho người nhập cư. Bên cạnh đó, thị trường lao động việc làm Canada đang thiếu hụt trầm trọng do dân số già cũng là điều thu hút người ngoại quốc đến đây làm việc.

Định cư Canada thu hút mạnh vì đãi ngộ lao động ở đây rất tốt. Từ các chế độ bảo hiểm cho đến mức lương, người lao động được đảm bảo cuộc sống ổn định khi đến đây làm việc. Mức lương trung bình ở Canada năm 2018 là khoảng CA $26.83 một giờ và CA $55,806.40 (~ 964 triệu) một năm đối với người làm 40 giờ một tuần.

Tất nhiên, tùy vào công việc cũng như trình độ của lao động mà mức lương này có thể thay đổi khác nhau. Nhưng nhìn chung, đãi ngộ của các nhà tuyển dụng Canada sẽ không làm người lao động thất vọng.

Điều kiện cuộc sống cao

Canada có những thành phố nhiều lần lọt top những thành phố đáng sống nhất trên thế giời. Điều kiện cuộc sống ở đây rất cao, là môi trường tuyệt vời để sống, làm việc và hưởng thụ. Từ thực phẩm, y tế, cơ sở hạ tầng, phương tiện di chuyển, … mọi thứ đều có chất lượng cực tốt. Chất lượng cuộc sống tuyệt vời khiến cho định cư Canada thu hút từ người lao động thông thường cho đến các nhà đầu tư nhiều tiền.

Như vậy, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho định cư Canada trở thành mục tiêu phấn đấu của bạn.

Chính sách định cư Canada mới nhất

Điều kiện bạn phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc

Bạn phải tìm được việc làm toàn thời gian ở Canada

Bạn có đủ tài chính để trang trải cuộc sống bên Canada

– Chính sách định cư Canada bằng con đường học tập: Học xong được ở lại 3 năm làm việc và được xét điểm để định cư

Ngoài ra, tại mỗi bang ở Canada sẽ có chính sách định cư, luật định cư khác nhau.

Quyền lợi khi xin định cư ở Canada

Canada là quốc gia thu hút các đối tượng lao động. Và cư dân mong muốn sang sinh sống và làm việc trên khắp thế giới. Khi được định cư tại Canada, bạn sẽ được hưởng các quyền lợi về bảo hiểm y tế và các chính sách an sinh xã hội như bất kỳ công dân nào của quốc gia này.

Cơ hội tìm kiếm việc làm cao

Quyền lợi tuyệt vời nhất khi định cư Canada chính là cơ hội tìm kiếm việc làm đa dạng với mức thu nhập ổn định. Như chúng ta đều biết, Canada là thị trường lao động vô cùng phong phú. Nhưng nếu bạn không có hộ chiếu Canada, việc nộp đơn dự tuyển cũng như tìm kiếm công việc phù hợp sẽ bị hạn chế nhất định. Khi đã là thường trú nhân tại quốc gia này cùng với lí lịch cá nhân minh bạch. Cơ hội tham gia vào các công ty, tập đoàn đa quốc gia với mức lương cùng chế độ đãi ngộ hợp lý sẽ dành cho bạn.

Du lịch cùng tấm hộ chiếu Canada

Định cư Canada không cần gia hạn cư trú

Quyền lợi cuối cùng khi được định cư Canada chính là việc bạn không cần phải lo lắng về việc gia hạn thời gian cư trú tại quốc gia này như trước đây. Thẻ thường trú dùng để cáp cho các đối tượng lao động. Mà không có quốc tịch Canada chỉ có giá trị trong khoảng thời gian 5 năm. Nhưng giấy chứng nhận quốc tịch Canada lại có giá trị vô thời hạn. Công dân Canada muốn đi du lịch những quốc gia ngoài Canada chỉ cần gia hạn hộ chiếu sau mỗi giai đoạn mười năm một lần.

Điều kiện xin định cư Canada

Tùy theo mục đích mà bạn lựa chọn diện định cư (diện đầu tư, diện du học,…) sẽ có những yêu cầu và thủ tục xét duyệt khác nhau.

Tuy nhiên chính sách định cư Canada sẽ có một số điều kiện sơ bản sau:

Sống dài hạn ở đây 3 năm trong 5 năm trước khi nộp hồ sơ. (Đối với du học sinh, thời gian học tập ở đây cũng được tính khi xét duyệt hồ sơ).

Về mặt sức khoẻ: Bạn phải đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm (viêm gan,…). Có giấy chứng nhận sức khỏe trong thời gian gần nhất (6 tháng trở lại)

Về mặt ngôn ngữ: Bạn cần thành thạo một trong hai thứ tiếng là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Vì đây là hai loại ngôn ngữ chính thức để có thể học tập và giao tiếp.

Có đầy đủ các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, hộ chiếu. Bạn phải cung cấp hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ cho bạn khi xin Visa. Hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại phải cho phép bạn quay trở lại quốc gia đã phát hành

Và lý lịch tư pháp trong sạch, không được có tiền án hay tiền sự. (Nếu có, hồ sơ sẽ bị loại và ngăn cấm không được nhập cảnh đến Canada) Cần chứng minh nguồn tài chính để định cư Canada. Có một khoản tiền đảm bảo cuộc sống tại Canada, tối thiểu là 3.167 CAD/người

Thủ tục xin định cư Canada

Theo thời gian, thủ tục xin định cư Canada có sự thay đổi liên tục. Về cơ bản, thủ tục luôn cần có:

Các loại giấy tờ tùy thân bao gồm: Thẻ căn cước / Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, hộ chiếu,…

Đối với gia đình cần có giấy tờ chứng minh quan hệ giữa các thành viên, giấy đăng ký kết hôn.

Giấy tờ chứng minh tài chính.

Giấy chứng nhận sức khỏe.

Các loại bằng cấp, chứng chỉ nghề nghiệp, kinh nghiệm đi làm.

Chứng chỉ tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.

Định cư canada cần bao nhiêu tiền?

Là một nước phát triển, mức sống ở Canada rất cao. Vì thế, khi muốn định cư trở thành côn dân tại đất nước này cũng phải chấp nhận mức chi phí lớn. Ngoài khoản tiền làm hồ sơ giấy tờ, bạn cần phải có đủ tiền để đảm bảo cuộc sống tại nơi đây. Cụ thể là:

Chi phí nhà ở: Hầu hết mọi người cần từ 30% đến 50% thu nhập cho dịch vụ này.

Chi phí ăn uống, mua quần áo, nhu yếu phẩm: Tầm 350 CAD/ 1 tháng.

Chi phí cho bảo hiểm Y tế.

Các khoản tiền dịch vụ thủ tục giấy tờ định cư.

Tiền chứng minh tài chính tùy vào từng diện định cư….

Tuy theo bạn xin định cư ở Canada theo chương trình nào sẽ có mức phí riêng biệt. Nếu định cư theo diện đầu tư thì số tiền cần chuẩn bị lớn hơn nhiều so với định cư diện gia đình hoặc theo diện du học. Tốt nhất, nên tham khảo thông tin cụ thể đúng với nhu cầu của bản thân ở các công ty tư vấn định cư nước ngoài.

Tư vấn định cư canada: giải đáp các câu hỏi thường gặp

Định cư Canada có dễ không cũng tùy thuộc vào diện bạn chọn và bạn có đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà các diện đưa ra. Tuy chính sách định cư Canada cởi mở và thông thoáng nhưng định cư tại Canada cũng nằm trong top khắt khe về các yêu cầu và gặp một số khó khăn.

Có nên đi định cư Canada

Định cư canada cần chuẩn bị gì

Bạn cần phải biết được tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (mức CLB 5) thì mới có cơ hội định cư Canada. Ngoài ra, tài chính là điều không thể thiếu. Bạn phải chứng minh tài chính của mình đủ mạnh để đảm bảo cuộc sống sinh hoạt tại đất nước này.

Thang điểm xin định cư Canada

Thang điểm đạt được để có thể định cư ở Canada khá cao, cao hơn các nước khác.

Cụ thể là khi bạn gửi hồ sơ lên sở di trú, bạn sẽ được nhận lại một số điểm nhất định.Và sẽ biết được mình có đủ điểm nhập cư vào Canada hay không?

Số điểm sẽ được tính dựa theo những thông tin bạn cung cấp qua hồ sơ như: giáo dục, tuổi, ngôn ngữ, kinh nghiệm làm việc,…

Kết bài:

Xin định cư ở Canada ở thời điểm hiện đang là lựa chọn hàng đầu cho các cá nhân hoặc gia đình đang mong muốn có một cuộc sống mới ở nước ngoài. Tuy nhiên, mỗi cá nhân sẽ có những yếu tố phù hợp với từng chương trình cụ thể. Nếu như bạn vẫn còn đang phân vân chưa tìm ra được câu trả lời, ANB Việt Nam sẽ trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn và cả gia đình.

Công ty ANB Việt Nam – một trong những công ty đi đầu về lĩnh vực tư vấn và xử lý hồ sơ định cư – du học Canada tại thị trường Việt Nam. Với mục tiêu là đồng hành cùng khách hàng để có cuộc sống ổn định, phát triển tại Canada, ANB Việt Nam đã vạch ra sứ mệnh cao cả của mình với châm ngôn “Kiến tạo cuộc sống – Xây dựng tương lai”. Chúng tôi đã và đang đồng hành, giúp đỡ nhiều gia đình Việt Nam sở hữu thị thực (Visa) định cư, làm việc và học tập tại Canada.

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Và Điều Kiện Định Cư Úc Bạn Cần Biết / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!