Xem Nhiều 4/2023 #️ Thủ Tục Du Học Sinh Hàn Quốc Bảo Lãnh Người Thân Sang Năm 2022 # Top 4 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 4/2023 # Thủ Tục Du Học Sinh Hàn Quốc Bảo Lãnh Người Thân Sang Năm 2022 # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Du Học Sinh Hàn Quốc Bảo Lãnh Người Thân Sang Năm 2022 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Điều kiện du học sinh được bảo lãnh người thân sang Hàn

Tại Hàn Quốc có khoảng 13 loại Visa nhập cảnh cho người Việt. Trong đó có 2 loại Visa lưu trú cho người sang Hàn diện thăm thân du học sinh là F1 và F3.

F1 là loại Visa được dùng trong trường hợp người thân sang Hàn thăm con kết hôn với người Hàn Quốc, còn F3 lại dành cho người được bảo lãnh là du học sinh đang học tập, làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc. Theo đó, du học sinh Hàn muốn bảo lãnh người thân sang theo diện F3 thì họ phải thuộc nhóm sau đây:

Là những du học sinh theo học các chương trình du học hệ Đại học, Sau đại học với thời gian học tập tại Hàn ít nhất 6 tháng. Với những du học sinh có thời gian cư trú lâu thì việc xin Visa bảo lãnh cho người thân càng trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt với những du học sinh các ngành công nghệ cao thường được giới thiệu ở lại Hàn làm việc và họ có thể bảo lãnh cho người thân của mình.

Nếu số lượng thành viên gia đình mà du học sinh muốn bảo lãnh sang từ 3 người trở lên thì cần chú ý điều kiện thu nhập tháng gần nhất phải cao hơn thu nhập bình quân của người Hàn Quốc từ 50%. Các bạn cũng cần rất chú ý đến số lượng người thân bạn dự định bảo lãnh sang Hàn.

2. Hồ sơ bảo lãnh người thân sang Hàn

Trước khi xin Visa bảo lãnh người thân sang Hàn thì người bảo lãnh và người được bảo lãnh đều cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết.

Các du học sinh muốn bảo lãnh cho người thân sang Hàn thì cần phải chuẩn bị giấy tờ xin Visa thăm thân bao gồm:

Giấy khai lý do mời người thân sang Hàn: Đó có thể là sang tham dự đám cưới với người Hàn hoặc sang thăm thân. Người bảo lãnh cần nêu rõ lý do để có thể tăng khả năng cấp Visa thăm thân.

Danh sách người được bảo lãnh

Thư bảo lãnh

Giấy chứng minh khả năng bảo lãnh gồm các giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân

Phiếu công dân

Thẻ cư trú (bản Photo 2 mặt)

Hộ chiếu (bản Photo)

Kế hoạch thăm thân dự kiến (Ghi chi tiết, cụ thể các điểm đến, chuyến bay, thời gian…)

Người được bảo lãnh

Người được bảo lãnh ở đây có thể là cha, mẹ, anh, chị, em… của du học sinh. Họ cũng cần chuẩn bị các giấy tờ để xin Visa bảo lãnh sang Hàn Quốc tại Đại sứ quán Hàn Quốc (ĐC: SQ4 Khu Ngoại Giao Đoàn, Đỗ Nhuận, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bao gồm:

Hộ chiếu cá nhân

CMND/Thẻ căn cước

Đơn xin Visa bảo lãnh (Theo mẫu của Đại sứ quán Hàn)

Chứng minh tài chính cá nhân: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, bảo hiểm, bảng lương…

Giấy tờ chứng minh nhân thân: sổ hộ khẩu,…

3. Quy trình bảo lãnh

Quy trình du học sinh Hàn Quốc bảo lãnh người thân sang Hàn không quá phức tạp. Quan trọng nhất là các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo đúng quy định.

Bước 1: Du học sinh liên hệ với Đại sứ quán Hàn để nộp hồ sơ bảo lãnh nhân thân bao gồm đơn xin bảo lãnh và các loại giấy tờ đã nêu bên trên. Du học sinh cũng cần chú ý điền chính xác các thông tin về người được bảo lãnh, mối quan hệ, khả năng tài chính… Các giấy tờ trên phải được nộp cho Đại sứ quán Hàn Quốc bằng tiếng Hàn hoặc Tiếng Anh.

Bước 2: Đại sứ quán Hàn sẽ tiếp nhận hồ sơ và gửi các yêu cầu về hồ sơ xin Visa bảo lãnh đối với người được bảo lãnh. Lúc này du học sinh cần liên hệ với người thân, thông báo về các giấy tờ cần chuẩn bị và hướng dẫn họ đến nộp hồ sơ xin Visa bảo lãnh tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam.

Bước 3: Đợi kết quả và nhận Visa. Nếu hồ sơ xin Visa được thông qua thì Visa sẽ được cấp sau đó 8 ngày.

Các giấy tờ kê khai phải còn hiệu lực thì hồ sơ xin Visa mới được công nhận. Các bạn cần ghi chép kỹ lưỡng về các loại giấy tờ cần thiết, các yêu cầu để hồ sơ bảo lãnh nhanh chóng được kiểm định. Đại sứ quán cũng sẽ liên hệ với bạn yêu cầu bổ sung giấy tờ cần thiết (Nếu thiếu) với thời hạn thụ lý hồ sơ là 1 tuần. Đại sứ quán có quyền giữ lại các giấy tờ xin Visa bảo lãnh (Trừ Hộ chiếu). Visa bảo lãnh người thân được cấp có hiệu lực trong vòng 3 tháng kể từ ngày cấp. Trong thời gian này người được bảo lãnh có thể xuất, nhập cảnh tại Hàn Quốc bất kỳ lúc nào muốn nhưng cần phải chú ý hạn Visa.

Điều Kiện, Thủ Tục Bảo Lãnh Người Thân Sang Úc Cho Du Học Sinh

Điều kiện bảo lãnh người thân sang Úc của du học sinh

Úc là quốc gia tương đối thoải mái vì cho phép học sinh, sinh viên đưa cả gia đình đi cùng. Tuy nhiên, để có thể đưa một số thành viên trong gia đình đến Úc (với tư cách là người phụ thuộc), visa học sinh/sinh viên cần đạt được những tiêu chuẩn sau:

Đủ tiêu chuẩn xét visa theo chính sách ưu tiên (còn gọi là Streamlined Visa Processing hay SVP)

Thuộc mức đánh giá 1 hoặc 2

Hoặc:

Thuộc mức đánh giá 3 trở lên và khóa học của bạn kéo dài hơn 12 tháng.

Nếu khóa học của bạn diễn ra trong chưa tới 52 tuần thì các thành viên trong gia đình chỉ có thể đi cùng bạn đến Úc với điều kiện là:

Khóa học mà bạn lựa chọn (Nếu bạn đang xin thêm một visa sinh viên nữa) hoặc khóa học hiện tại của bạn (nếu bạn đang sở hữu visa sinh viên) chính là khóa học trong visa sinh viên trước đây và tổng thời gian học của các khóa đó là trên 52 tuần (theo như đăng ký trên CRICOS).

Bạn đã sống ở Úc một cách hợp pháp trong khoảng thời gian từ 12 tháng trở lên.

Điều kiện, thủ tục bảo lãnh người thân sang Úc cho du học sinh

Các mức độ xét visa học sinh/sinh viên dành cho Việt Nam:

Khóa học tiếng Anh chuyên sâu: Mức độ 3

Học tại các trường THPT ở Úc: Mức độ 2

Các khóa đào tạo nghề: Mức độ 3

Các khóa học bậc cao: Mức độ 2

Các khóa nghiên cứu sau đại học: Mức độ 1

Khóa học không cấp chứng chỉ, bằng cấp: Mức độ 3

Những thành viên trong gia đình bao gồm vợ hoặc chồng và con cái của hai người có thể đi cùng bạn tới Úc nếu:

Đăng ký đi theo bạn đến Úc với tư cách là người phụ thuộc

Đăng ký visa giám hộ học sinh/sinh viên

Nếu thành viên trong gia đình định học ở Úc thì có thể nộp đơn xin visa sinh viên cho riêng mình

Thành viên trong gia đình được xác định như sau:

– Cha / mẹ ruột của du học sinh hoặc người giám hộ hợp pháp đối với du học sinh dưới 18 tuổi.

– Vợ / chồng và các con từ 5 tuổi trở lên và dưới 18 tuổi, độc thân nếu như du học sinh đó đã có gia đình.

Bạn có thể xin visa cho người phụ thuộc theo hai cách: Đề cập đến tên họ trong đơn xin visa sinh viên của bạn hoặc đăng ký xin visa cho họ đoàn tụ cùng bạn sau khi bạn đã cầm visa sinh viên trên tay và học tập tại Úc.

Bạn cần điền tên của tất cả các thành viên trong gia đình khi nộp đơn, kể cả khi họ không có ý định đi cùng bạn tới Úc. Nếu bạn quên làm điều này, thành viên trong gia đình của bạn sẽ không đủ tiêu chuẩn nhận visa phụ thuộc để đoàn tụ cùng bạn ở Úc.

Thủ tục bảo lãnh người thân sang Úc

Bạn cần phải chứng minh những điều sau:

Mối quan hệ của bạn với các thành viên trong gia đình (ví dụ như giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn…).

Đủ khả năng cung cấp tài chính cho các thành viên trong gia đình bao gồm vợ, chồng, con cái phụ thuộc, ngay cả khi họ chưa có ý định đến Úc cùng bạn.

Thành viên trong gia đình cần nêu rõ mục đích sang Úc và đạt tiêu chuẩn về sức khỏe.

Thủ Tục Du Học Mỹ Theo Diện Có Người Thân Bảo Lãnh

Mỹ là một trong cã nước có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Nơi đây không chỉ tập trung các trường học danh giá mà còn là môi trường học tập năng động và cởi mở. Tìm hiểu thủ tục người thân bảo lãnh du học Mỹ? Cần chuẩn bị những giấy tờ, thủ tục gì?

Hỏi/ đáp các trường hợp bảo lãnh du học Mỹ thường gặp nhất năm 2020

Tôi đã tốt nghiệp đại học và đi làm được 2 năm. Tôi có người chú ruột đang sinh sống ở Mỹ và muốn tôi sang bên đó du học theo diện người thân bảo lãnh du học Mỹ. Tôi vẫn chưa có bằng TOEFL.

Xin hỏi trường hợp của tôi có thể du học ở Hoa Kỳ được không? Tôi có hỏi những trung tâm tư vấn du học, họ bảo ít nhất phải có bằng TOEFL hay TOEIC và gia đình ở Việt Nam phải có tài chính dồi dào. Điều này có phải cần thiết không? Vì tài chính gia đình tôi chỉ thuộc dạng trung bình khá.

– EducationUSA – Vietnam: Thông thường điểm TOEFL là một trong những điều kiện đầu vào của các trường đại học Mỹ dành cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên tham khảo từ kinh nghiệm du học Mỹ, nếu chưa đủ trình độ tiếng Anh, bạn vẫn có thể theo học chương trình ESL trước khi nhập học chính khóa tại trường.

Phụ huynh và học sinh tìm hiểu thông tin Trường ĐH Pace (Hoa Kỳ) tại triển lãm du học Hoa Kỳ – Ảnh: Như Hùng

– EducationUSA – Vietnam: Người thân bảo lãnh du học Mỹ – Có nhiều chương trình đào tạo lớp 12 tại Hoa Kỳ dành cho học sinh quốc tế. Du học sinh có thể tham gia các chương trình trao đổi văn hóa để được học tại các trường công lập hoặc xin nhập học vào PTTH tư thục nếu không muốn thông qua chương trình trao đổi văn hóa.

Ngoài ra du học sinh còn có thể lựa chọn hệ thống cao đẳng cộng đồng kép có chương trình hoàn tất PTTH cho du học sinh quốc tế. Độ tuổi du học sẽ tùy thuộc vào trường.

Khả năng được học tiếp tục chương trình lớp 12 hay phải học lại ít nhất một năm phụ thuộc vào trình độ ngoại ngữ của học sinh. Trường sẽ có yêu cầu điểm số các kì thi kiểm tra trình độ Anh ngữ như TOEFL, SLEP hoặc IELTS hoặc kì thi do chính trường tổ chức để xếp lớp cho du học sinh.

Một số du học sinh phải mất một khoảng thời gian học Anh ngữ tại trường trước khi học các môn học chính khóa. Sau khi tốt nghiệp PTTH tại Việt Nam, xin được visa du học Mỹ, học sinh có thể tiếp tục bậc đại học ở Hoa kỳ nếu đáp ứng được tất cả điều kiện nhập học do trường đưa ra. Phụ huynh lưu ý các trường tại Mỹ có những yêu cầu nhập học khác nhau.

* Tôi muốn đi du học Hoa Kỳ, do ông bà tôi ở Hoa Kỳ bảo lãnh. Ông tôi còn đi làm, bà tôi đã nghỉ hưu thì có đủ điều kiện bảo đảm cho tôi học không? (tiền trong ngân hàng của ông bà hoàn toàn đủ để chi trả cho tôi học)

Cập Nhật Thủ Tục Du Học Mỹ Diện Người Thân Bảo Lãnh Mới Nhất

Hãy chuẩn bị chi tiết về hồ sơ du học để đảm bảo nhận được visa thành công

Điều ki ện du học Mỹ theo diện người thân bảo lãnh

Thứ nhất: Bảo lãnh du học Mỹ phải có người thân định cư ở nước ngoài một cách hợp pháp, bên cạnh người thân của bạn phải có công việc ổn định và thu nhập đảm bảo cho cuộc sống thêm nữa là có tài khoản ngân hàng cá nhân. Cần lưu ý nếu người thân đã từng vi phạm pháp luật thì hồ sơ của bạn sẽ gặp khó khăn rất lớn.

Thứ hai: Chứng minh bạn có đủ năng lực và trình độ du học. Yêu cầu này hầu như đối với tất cả những chương trình du học nào điều phải thực hiện một cách gắt gao. Bởi đây là khâu đánh giá bạn có khả năng bắt kịp chương trình giáo dục của các trường đại học Mỹ hay không. Bạn sẽ chứng minh về điểm trung bình của, trình độ năng lực ngoại ngữ theo yêu cầu mà Đại sứ quán đặt ra. Do đó, hãy lên lịch trình học tập của bạn một cách kỹ lưỡng.

Thứ ba: Chứng minh mối quan hệ của bạn với người bảo lãnh. Du học theo diện có người thân bảo lãnh ngày càng nhiều do đó bạn cần làm rõ mối quan hệ với người bảo lãnh bạn, không những thế người bảo trợ cũng phải trình bài rõ mối quan hệ này khi ở trong nước.

Bạn cần chứng minh rõ mối quan hệ với người bảo trợ

Thứ nhất: Chứng minh tài chính của người bảo trợ. Bạn cần chuẩn bị đơn I-134 được công chứng thị thực bên cạnh đó còn phải nộp kèm các loại giấy tờ sau:

Giấy kê khai chi tiết về tài khoản ngân hàng của người bảo trợ

Hồ sơ hợp đồng với công ty kèm theo báo cáo thu nhập hàng tháng và tình trạng làm việc

Đối với người thân làm nghề tự do thì phải nộp giấy thuế của những năm gần nhất

Thứ hai: Bạn cần chuẩn bị kỹ hồ sơ du học Mỹ của bản thân. Khi muốn du học tại Mỹ thì bạn cần đạt được các điều kiện như: GPA tối thiểu từ 6.5 trở lên, trình độ về ngoại ngữ phải là IELTS và TOEFL iBT đối với IELTS từ 6.5 còn TOEFL từ 7.0 trở lên. Nếu được bạn hãy ghi thật chi tiết cụ thể về những thành tích mà mình đã đạt được cũng như những chương trình ngoại khóa ở nước ngoài để làm sáng thêm hồ sơ học tập của mình nhá.

Đảm bảo rằng bạn có đủ năng lực, trình độ để theo học chương trình của Mỹ

Thứ ba: Về phía người bảo lãnh ngoài chứng minh tài chính thì còn phải đảm bảo các yêu cầu khác của trường bên Mỹ. Họ sẽ xem xét người thân của bạn có khả năng hỗ trợ học phí cũng như chi phí sinh hoạt ăn ở, đi lại cho bạn hay không. Do đó, hãy chắc rằng ngoài việc đảm bảo cho cuộc sống của bản thân người bảo lãnh còn phải đảm bảo được cho bạn.

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Du Học Sinh Hàn Quốc Bảo Lãnh Người Thân Sang Năm 2022 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!