Xem Nhiều 1/2023 #️ Thủ Tục Apply Học Bổng Giáo Sư Hàn Quốc # Top 6 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 1/2023 # Thủ Tục Apply Học Bổng Giáo Sư Hàn Quốc # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Apply Học Bổng Giáo Sư Hàn Quốc mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Source: Hiep Pham [Dear Graduate Student – What you need to know] By Dr. Nguyen, PhD candidate, currently studying in Busan, Korea. Hello Saturday. I wish you a happy weekend! Korea’s annual scholarship program is divided into two phases, called spring semester and fall semester. Spring semester starts in March and September for fall. So how do all the applications and submissions take before this official time?

A. TIME TO RECEIVE DOSES:

Applicants for Master / PhD scholarships should be sent a very early period. Records for the fall season start at the beginning of May and spring in October and November. If you submit at this time, you will avoid the situation “leg on the neck” paper (sometimes quite complicated and complicated in Vietnam). The receipt of applications for GS scholarships is only valid within the deadline, because if GS has accepted, then everything is done. However, the school needs to process the application, so we do not recommend delaying delays. After the receipt of the application as stated above, they will end up accepting in July for fall and December for spring. Filing sooner you will receive admission from school early and avoid making visa late. Time may be slightly different depending on the school, you should check the details on the school’s website to get accurate. You must contact the professor fairly soon, as early as possible before this deadline.

D. WHEN YOU HAVE BEEN ACCEPTED, WHAT SHOULD YOU DO VISA?

Once the GS is ok, and the field accept. You will be sent by the school to Vietnam paper for you. It is paper admission (Admission), One of the most important types of paper. This paper combined with the documents as you send to Korea to embassy Vietnam as Visa. NOTE: Most Difficult and Most Important: Financial Proof – THAT IS REQUESTED FROM THE ROK ROAD IN VIETNAM. For those who receive government scholarships, this is not a requirement. However, the scholarship recipients are quite daunting. The best solution is as follows: You contact your GS, and ask the GS to make the following three papers:

1. Proof of GS professors (Easy, GS to print the school is offline). 2. Bank statements are more than $ 10,000 by GS. (Easy, GS bank print out is done). 3. Handwritten Paper: GS is the name of the GS, the school GS, the date of birth.

Now GS confirms the financial support for this ABC Student, including: living expenses, tuition fees during Korean Master / PhD studies. Then write contacts, contact GS in Korea. They often call through the verification directly. GS prints out, signing is complete. I have a lot of experience with these three types of paper because several times GS. You can rest assured. If the professor in Korea asked why, you present that is the request of Korean DSQ in Vietnam. And remember to explain Van-Ha Nguyen so wild hehe. Okay, and next, you should clarify with GS that you should send both the admission and the 3 types of guarantee to your address. Your address in Vietnam should be near the town / city is best. And recommend GS sent by HDL offline. Because when the code has been sent and the paperwork is satisfied. Many cases in their hometown do not bring papers to you. Soak at the post office for a month. This case is not rare. Careful still, is not it?

E. BREAKFAST VISA APPLICATION

Okay, pretty tired, But sacrificed father life to strengthen the child: p: p: p. The final step is to apply for a visa at the embassy. You can submit in Hanoi (embassy) or Saigon (embassy). This is based on household registration. From Da Nang to Hanoi and pay back in Saigon. Often in Hanoi is much larger SG so SHOULD / MUST / HAVE TO submit early. Once you have all the paperwork then submit and wait for VISA to be completed. 100% have a VISA. Just fly and go to Korea to eat kimchi with tears. Note is quite long, information on the internet a lot and full. However, I would like to note the synthesis and direction of the topic “Korean scholarship GS” a bit.

Hopefully useful to all of you. Good luck.

Học Bổng Giáo Sư Ở Hàn Quốc

Học Bổng Giáo Sư Ở Hàn Quốc

Đầu tiên, phải nói qua các loại học bổng, theo như tìm hiểu thì mình phân các loại học bổng như sau:

+ Học bổng chính phủ các nước

+ Học bổng của các tổ chức lớn của Mỹ, Châu Âu…

+ Học bổng của các doanh nghiệp

+ Học bổng các trường đại học

– Học bổng bán phần: cũng tương tự như ở trên, một số tổ chức hoặc các trường đại học cũng có những suất học bổng bán phần (một phần nhỏ cho tới 100% học phí, nhưng phí sinh hoạt thì mình phải tự lo)…

– Từ người quen: Các bạn có những mối quan hệ như thầy cô trong trường, hay những anh chị đã và đang học tập ở bên này. Nếu đủ tin tưởng, họ sẽ sẵn sàng giới thiệu cho các bạn tới GS, và sau đó cuộc PV sẽ diễn ra một cách khá nhẹ nhàng. Hoặc không đủ tin tưởng thì họ sẽ cho bạn thông tin và sau đó bạn sẽ tự liên hệ và thể hiện nội lực của bạn cho GS thấy.

– Từ những bài báo bạn đọc được: Với một người đã làm nghiên cứu hay đọc báo chuyên ngành thì bạn sẽ thấy những tác giả của những bài báo bạn đọc, nếu thích thú với bài báo đó, hơn nữa thấy GS đó đủ mạnh và hợp với hướng nghiên cứu của bạn, bạn có thể mail cho GS. Cứ thẳng thắn, biết đâu GS lại kết bạn.

– Từ các trường đại học: Nếu bạn thích một trường đại học nào đó, bạn có thể vào website của các trường đại học, tìm vào khoa, chuyên ngành của bạn, tìm tới các GS, hầu hết các GS đều có email và không ít GS sẽ có thêm website cá nhân hay website của lab, các bạn sẽ có được rất nhiều thông tin từ đây, và rồi nếu thích thì gửi mail thôi.

Vậy làm thủ tục như thế nào khi đã được GS nhận:

Các bạn có thể thấy được tổng quan quy trình nó như vậy, tuy nhiên có một số bước có thể làm song song hoặc bỏ qua, và cụ thể thì cũng tùy vào trường và cách GS cover học phí và ăn ở cho bạn như thế nào.

Tản Mạn Học Bổng Giáo Sư Hàn

Dạo này mình thấy các lab trong trường mình tuyển sinh viên Việt Nam nhiều quá (lan nhanh như virus vậy ^^). Sinh viên Việt Nam thường thì chịu khó, chăm chỉ, làm việc ngày đêm nhưng ít đòi hỏi quyền lợi, nên GS Hàn rất thích. Tuy nhiên vì Giáo sư Hàn thấy tuyển sinh viên Việt Nam dễ quá nên thường yêu cầu cao mà quyền lợi rất thấp. Giáo sư cũng ít tôn trọng sinh viên. Và vì tuyển sinh viên dễ dàng quá, nên khi đi tuyển sinh viên mới, rất khó thương lượng với Giáo về những quyền lợi cho các ứng viên. Cho nên, theo mình:

Đối với các bạn được Giáo sư nhờ tuyển sinh viên, đừng bao giờ cho họ thấy tuyển sinh viên dễ dàng quá, hễ cần là có, cố gắng xin mức lương càng cao càng tốt, hay ít nhất là hỗ trợ tiền nhập học và bảo hiểm.

Đối với các bạn đang tìm kiếm học bổng theo diện học bổng Lab (hay học bổng GS), nên nói không với những Lab mà lương quá thấp (sống không nổi đâu, thật đấy , không hỗ trợ gì thêm ngoài lương. Đừng sang đây bằng mọi giá, nên biết chút ít về môi trường làm việc, có phải làm việc ngoài giờ không, có phải làm việc thứ bảy chủ nhật không. Rồi nên tìm hiều chút về những người xung quanh, Lab nhiều người Hàn chưa hẳn đã tốt đẹp, nhưng nhiều người Việt chưa chắc đã hay, nên cẩn thận với những lựa chọn của mình. Quan trọng nhất là hiểu rõ điều kiện tốt nghiệp, cao nhưng rõ ràng vẫn hơn thấp mà lơ mơ. Nếu GS ko sẵn sàng trả lời, thì mình cũng sẵn sàng bỏ qua, không có cơ hội này thì tìm kiếm cơ hội khác.

Bên này khi có chuyện, không mấy khi có tổ chức/cá nhân nào lên tiếng hộ bạn đâu, nên tốt nhất là tự bảo vệ mình, và cố gắng bảo vệ những người xung quanh trong khả năng cho phép. Không nên mãi chịu đựng, đừng làm việc vì mọi giá (mình thấy GS Hàn cũng phụ thuộc sinh viên khá nhiều, dĩ nhiên là nếu bạn làm được việc ^^), cố gắng đoàn kết, cùng nhau nâng cao được chất lượng cuộc sống của những người làm nghiên cứu ở đây, xây dựng một cộng đồng vững mạnh, về cả tinh thần lẫn vật chất

Tác giả: Bui Khac Hoang Vu

Du Học Hàn Quốc Học Bổng Giáo Sư Những Điều Cần Biết

Du học Hàn Quốc học bổng giáo sư luôn nhận được sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên. Số lượng học bổng này được cho là không giới hạn. Hơn nữa, tỷ lệ cạnh tranh của học bổng cũng khác nhau.

Du học Hàn Quốc học bổng giáo sư là gì?

Đây là loại học bổng do giáo sư Hàn Quốc quyết định. Chính vì thế loại học bổng này không có một tiêu chí chung. Đối tượng và giá trị của các loại học bổng cũng khác nhau với từng vị giáo sư.

Tại Hàn Quốc có một số ngành tương đối phát triển như khoa học công nghệ, điện tử, cơ khí. Còn khối ngành xã hội rất hiếm học bổng giáo sư. Tuy nhiên học phí khối ngành Xã hội lại rẻ hơn khối ngành Tự nhiên.

Nếu vị giáo sư có nhiều danh tiếng và triển vọng, họ có thể đem lại nhiều kinh nghiệm và tiền cho du học sinh. Vì thế, giáo sư sẽ trích ra một mức lương riêng để trả cho sinh viên. Mức học bổng theo đó cũng có sự khác nhau.

Mức trợ cấp du học Hàn Quốc học bổng giáo sư chênh lệch. Một số người chỉ đủ trang trải học phí. Nhưng một số người chi phí lên đến 1 triệu won. Do đó họ khá rủng rỉnh để chi tiêu. Trung bình mức chi phí các giáo sư chi trả rơi vào khoảng 500 nghìn đến 800 nghìn won.

Điều kiện du học Hàn Quốc học bổng giáo sư

Học sinh chỉ cần bảng điểm ở mức khá. Không cần lọt top 20% học sinh xuất sắc như của học bổng chính phủ. Tuy nhiên khả năng ngoại ngữ của bạn phải tốt, đủ để học tập và làm việc. Thế nhưng yêu cầu tiếng Anh tại Hàn Quốc không quá gắt gao. Điều bạn cần chứng minh đó là cho giáo sư thấy bạn là người chăm chỉ, nhiệt tình. Nếu đáp ứng được các yếu tố này, bạn sẽ được giáo sư chấp nhận.

Liên hệ với giáo sư để lấy học bổng

Nếu cảm thấy bạn có đủ điều kiện để xin học bổng giáo sư, hãy tìm cách liên hệ với giáo sư. Thông tin giáo sư khá phổ biến trên website của trường. Ngoài ra bạn có thể hỏi những người đang đi du học Hàn Quốc. Hoặc trên các diễn đàn, hội, nhóm, mạng xã hội.

Hãy chú ý đến các nguồn thông tin. Vì nếu càng liên hệ sớm, bạn càng có cơ hội giành học bổng. Thông thường kết thúc kỳ học vào tháng 3 hoặc tháng 9 thông tin tuyển sinh của giáo sư sẽ phổ biến. Khi cảm thấy phù hợp hãy gửi email cho giáo sư. Chú ý sử dụng ngôn từ kính ngữ vì văn hóa làm việc Hàn Quốc khá coi trọng nghi lễ. Chứng tỏ năng lực của bản thân cho giáo sư. Đưa ra lý do vì sao giáo sư nên chọn bạn.

Ưu điểm và nhược điểm khi du học Hàn Quốc học bổng giáo sư

Về ưu điểm

Học bổng tương đối dễ xin vì trong quá trình nghiên cứu các giáo sư luôn cần đến người hỗ trợ.

Trong quá trình làm việc được chi trả lương, mức lương cao có thể đủ để chi trả cho quá trình học tập.

Hơn nữa sinh viên sẽ có được mối quan hệ các giáo sư. Trong quá trình học tập nhận được sự giúp đỡ của các giáo sư. Thậm chí được giáo sư giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

Về nhược điểm

Mặc dù du học Hàn Quốc học bổng giáo sư dễ xin hơn những loại học bổng khác nhưng đòi hỏi bạn phải chiến đấu.

Đây là học bổng do giáo sư hoàn toàn quyết định nên độ may rủi cao. Tiền lương, điều kiện nghiên cứu hay kết quả học tập đều bị phụ thuộc.

Chẳng may gặp phải giáo sư khó tính thì sinh viên gặp khó khăn. Chẳng hạn như giảm tiền lương, bị ép thời gian làm việc hay không cho tốt nghiệp.

Cách chọn học bổng giáo sư để du học

Cần tìm hiểu kỹ về mức lương mà giáo sư thỏa thuận. So sánh với các mức lương trung bình mà bạn tham khảo được trên các diễn đàn.

Giáo sư thường thích sinh viên học Tiến sĩ hoặc hệ chuyển tiếp (Thạc sĩ & Tiến sĩ) tuy nhiên ban đầu chỉ nên xin về học bổng Thạc sĩ. Thời gian học Thạc sĩ là khoảng thời gian để bạn xem có nên học tiếp lên Tiến sĩ hay không?

Số lượng thành viên trong nhóm không nên dưới 5 người và không nên quá 10 người. Vì ít sinh viên đồng nghĩa với việc thầy có ít dự án. Còn nhiều sinh viên thì thầy không có thời gian dẫn dắt và quan tâm đến từng người.

Một tiêu chí phụ đó là giáo sư không quá già, cũng không quá trẻ. Vì giáo sư trẻ thường bắt ép thời gian của sinh viên. Giáo sư già quá thường khó tính và đòi hỏi cao về chất lượng.

Cách viết email xin du học Hàn Quốc học bổng giáo sư

Việc viết email cần thực hiện song song với quá trình tìm kiếm học bổng. Cần viết email cho giáo sư để xem thầy là người như thế nào. Cách trả lời email sẽ biết được thầy có quan tâm đến sinh viên hay không?

Ấn tượng đầu tiên qua email rất quan trọng. Lá thư quyết định đến 60% việc bạn được nhận học bổng hay không? Vì thế hãy chú ý đến cách viết thư.

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Apply Học Bổng Giáo Sư Hàn Quốc trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!