Xem Nhiều 3/2023 #️ Thông Báo Học Bổng Vallet Năm 2022 # Top 9 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Thông Báo Học Bổng Vallet Năm 2022 # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thông Báo Học Bổng Vallet Năm 2022 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông báo học bổng Vallet năm 2019

Chương trình học bổng Vallet năm 2019

Sinh viên đại học hệ chính quy hiện đang theo học tại trường (từ năm thứ hai trở đi), có tư cách đạo đức tốt;

Nhóm A: sinh viên học giỏi, có nhiều tiến bộ trong học tập, điểm số trung bình từ 7.5 trở lên trong 3 học kỳ gần nhất tính đến thời điểm đăng ký xét học bổng;

Nhóm B: sinh viên có thành tích nghiên cứu xuất sắc như có công trình công bố trên các tạp chí quốc tế, có các phát minh, sáng chế được cấp chứng nhận, hoặc có nghiên cứu khoa học phục vụ cộng đồng đã được triển khai, ứng dụng.

Ban điều hành chỉ xét điểm 3 học kỳ chính khóa, không xét điểm học kỳ hè.

Đối với sinh viên nhóm B, điểm trung bình học tập có thể thấp hơn 7.5.

Sinh viên chỉ được chọn một nhóm (A hoặc B) để đăng ký xét tuyển học bổng.

Cách tính điểm được trình bày chi tiết trên trang web của quỹ tại địa chỉ: http://rvn-vallet.org/ . Ban điều hành căn cứ vào điểm số này và hoàn cảnh cụ thể của từng sinh viên để xét chọn.

Đơn đăng ký học bổng (download tại trang web của Quỹ: http://rvn-vallet.org/);

Giới thiệu bản thân trên giấy khổ A4, không quá 2 trang A4:

Các thành tích học tập nổi bật;

Hoàn cảnh gia đình, nỗ lực vượt khó trong học tập và cuộc sống, dự định trong tương lai.

Thư giới thiệu có chữ ký của một thầy cô về năng lực học và tư cách, đạo đức.

Chứng nhận thành tích học tập nổi bật từ năm 2017 nếu có, bao gồm cả chứng chỉ tiếng Anh và tiếng Pháp (đối với sinh viên đã nhận học bổng Vallet 2018 thì chỉ nộp thành tích từ tháng 05/2018 đến nay);

Bảng điểm có xác nhận của nhà trường, học kì I và II của năm học 2017-2018 và học kì I năm học 2018-2019;

Bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu (không cần chứng thực).

Vòng 1: bắt đầu từ 15/5/2019, sinh viên đăng ký trực tuyến, nhận mã số qua email, nhập điểm trực tuyến và nộp hồ sơ xin học bổng (là bản scan tất cả các hồ sơ tại mục 3) tại địa chỉ trang web: http://rvn-vallet.org/. Hạn chót đăng ký trực tuyến là 29/5/2019. Sau vòng 1, ban điều hành sẽ chọn danh sách sinh viên vào vòng 2. Ban điều hành sẽ trả lời mọi thắc mắc qua email về nộp hồ sơ online trong tuần từ ngày 15 đến ngày 22/5/2019.

Vòng 2: bắt đầu từ 21/6/2019, sinh viên trong danh sách được chọn vào vòng 2 sẽ nộp hồ sơ gốc tại Phòng Công tác sinh viên (ở cả 2 cơ sở). Ban điều hành sẽ không xem xét các hồ sơ nộp bổ sung khác với hồ sơ online. Hạn chót nhận hồ sơ gốc là 5/7/2019 (dán mã số sinh viên bên ngoài hồ sơ, mẫu bìa hồ sơ có thể download tại trang web của quỹ: http://rvn-vallet.org/ ).

Sinh viên theo dõi chặt chẽ mọi thông báo và hướng dẫn trên trang web của quỹ. Các thắc mắc vui lòng gửi về địa chỉ email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ từ spam bots. Bạn cần bật JavaScript để xem nó.. Kết quả học bổng sẽ được công bố trên trang web (ngày dự kiến 31/7/2019) và trên website trường.

Thông Báo Về Việc Xét Chọn Học Bổng Vallet Năm Học 2022

1.1. Đối tượng và tiêu chí xét chọn:

Là nghiên cứu sinh, học viên sau đại học, sinh viên hệ chính quy học tập trung tại trường và học sinh trường THPT Chuyên có đủ hồ sơ dự xét học bổng theo quy định và thỏa mãn các điều kiện sau đây:

a) Đối với học sinh Trường THPT Chuyên:

– Xếp loại học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt;

– Điểm trung bình cả năm học của từng môn Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học tối thiểu là 8,0 điểm;

– Đạt học sinh giỏi quốc gia hoặc học sinh giỏi tỉnh một hoặc một số môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học.

b) Đối với sinh viên:

– Là sinh viên hệ chính quy các ngành thuộc khối khoa học tự nhiên, có:

+ Kết quả học tập năm học 2015 – 2016 và học kỳ I năm học 2016 – 2017 đạt loại giỏi trở lên, xếp loại rèn luyện đạt loại tốt trở lên.

+ Nếu là sinh viên nhập học năm 2016 thì kết quả thi tuyển sinh đầu vào phải đạt từ 27 điểm trở lên và điểm học kỳ I đạt loại giỏi, rèn luyện đạt loại tốt trở lên.

c) Đối với nghiên cứu sinh, học viên cao học:

Là nghiên cứu sinh, học viên cao học thuộc khối ngành khoa học tự nhiên có công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc đạt giải thưởng được các cấp có thẩm quyền xác nhận và trao thưởng.

1.2. Ưu tiên xét chọn:

Việc xét học bổng được ưu tiên theo thứ tự sau đây đến hết chỉ tiêu được xét cấp:

– Người học có đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải cao hoặc đạt giải trong các cuộc thi Olympic; học sinh đạt giải Quốc tế, Quốc gia các môn khoa học tự nhiên.

– Người học có chứng chỉ về TOEFEL, IELTS (tiếng Anh) hoặc B2 (tiếng Pháp);

– Người học có kết quả học tập, rèn luyện cao hơn;

– Người học thuộc các đối tượng: dân tộc thiểu số; khuyết tật; hộ nghèo; có hoàn cảnh khó khăn và sống ở vùng đặc biệt khó khăn; con các đối tượng chính sách; có nhiều đóng góp cho phong trào HSSV Trường Đại học Vinh.

2. Chỉ tiêu, giá trị học bổng

– Chỉ tiêu: Trường Đại học Vinh được xét cấp tối đa 42 suất, trong đó:

+ Trường THPT Chuyên: 20 suất;

+ Ngành Toán: 06 suất;

+ Ngành Vật lý: 05 suất;

+ Ngành Hóa học: 04 suất;

+ Ngành Sinh học: 03 suất;

+ Ngành Sư phạm Tin học: 01 suất;

+ Ngành Công nghệ thông tin: 03 suất;

– Giá trị mỗi suất học bổng:

+ Suất dành cho học viên sau đại học, sinh viên: 16.000.000 đồng;

+ Suất dành cho học sinh Trường THPT Chuyên: 9.500.000 đồng.

3. Hồ sơ và thời hạn nhận hồ sơ dự xét học bổng 3.1. Hồ sơ dự xét:

– Danh sách đề nghị xét cấp học bổng (có xác nhận của Trợ lý Quản lý sinh viên, Trưởng khoa, viện, trường trực thuộc);

– Phiếu đăng ký xét chọn (theo mẫu gửi kèm);

– Bản sao giấy Chứng minh nhân dân;

– Bản sao các loại giấy tờ như: bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận các thành tích (nếu có) và các giấy tờ ưu tiên khác.

– Bảng ghi kết quả học tập, rèn luyện:

+ Nếu là học sinh THPT Chuyên: Bản sao học bạ có công chứng.

+ Nếu là sinh viên nhập học năm 2016: Bản sao Phiếu điểm tuyển sinh 2016, bảng điểm và kết quả rèn luyện học kỳ I năm học 2016-2017 (có xác nhận của Nhà trường).

+ Các đối tượng sinh viên khác: Bảng điểm học tập và xếp loại rèn luyện năm học 2015-2016 và học kỳ I năm học 2016-2017 (có xác nhận của Nhà trường).

+ Nếu là Nghiên cứu sinh, học viên sau đại học: Bản sao bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học, tóm lược đề tài nghiên cứu được giải thưởng, thư giới thiệu của người hướng dẫn.

3.2. Thời hạn nhận hồ sơ và thời gian trao học bổng:

– Thời hạn các đơn vị nạp hồ sơ để xét duyệt: 16h00’ngày 20/7/2017;

– Trao học bổng: Dự kiến từ 08h00′ ngày 30/8/2017 tại Trường Đại học Vinh.

Thông Báo Thời Gian Và Quy Định Đi Nhận Học Bổng Vallet Năm 2022 Tại Đà Nẵng

Thông báo thời gian và quy định đi nhận Học bổng Vallet năm 2019 tại Đà Nẵng

Viết bởi Administrator

Quỹ Học bổng Vallet xin trân trọng cảm ơn Quý Trường đã hỗ trợ công tác xét chọn học sinh đề xuất trao học bổng. Quỹ Học bổng xin thông báo về buổi lễ, thủ tục và trang phục trao học bổng như sau:

1. Thời gian và địa điểm:Khai mạc lúc 9 giờ 30 ngày 01/9/2019 (Buổi sáng, Chủ nhật), tại Trường Hermann Gmeiner, K228/5 Lê Văn Hiến, Quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.Xin lưu ý: Thời gian trao Học bổng chính thức có điều chỉnh so với Thông báo trước đây do lịch trình của Đoàn trao học bổng có điều chỉnh, mong Quý Trường thông cảm về sự điều chỉnh này.

2. Nộp danh sách ký nhận HB cho Quỹ HB khi về dự lễ trao HB:Quý trường vui lòng lập danh sách học sinh ký nhận Học bổng (theo mẫu đính kèm), có chữ ký của Hiệu trưởng và con dấu của trường, chữ ký của các học sinh có mặt ở Đà Nẵng để nhận Học bổng và nộp lại cho Quỹ Học bổng vào ngày tổ chức lễ trao Học bổng, muộn nhất là 30 phút trước khi buổi lễ được bắt đầu (tức trước 9g00 ngày 01/9/2019). Đây là thủ tục về tài chính do Ban Điều hành Quỹ Học bổng Vallet ở Pháp yêu cầu. Tại lễ trao Học bổng, Quỹ Học bổng chỉ trao Học bổng cho những học sinh có ký tên trong danh sách có chữ ký của Hiệu trưởng và con dấu của trường.

3. Quy định về trang phục của học sinh khi về dự lễ trao Học bổng:– Mặc đồng phục học sinh, khuyến khích mặc áo dài đối với các em nữ sinh.– Học sinh là người dân tộc thiểu số mặc trang phục của dân tộc mình.– Không mặc áo pull, quần jean, mang giày thể thao hoặc dép lê.Quỹ Học bổng Vallet xin thông báo quý Thầy/Cô được biết và hỗ trợ tổ chức cho học sinh, sinh viên của Quý Trường nhận Học bổng.

Ghi chú: Thời gian học sinh tập trung tại trường để đi các em liên hệ trực tiếp cho thầy Nguyễn Xuân Tùng qua số điện thoại 0376864747 để biết cụ thể

DANH SÁCH HỌC SINH ĐƯỢC NHẬN HỌC BỔNG

Điều Kiện Du Học Pháp Năm 2022

1. ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP BẬC CỬ NHÂN 2022

BẰNG CẤP

Bằng Tốt nghiệp THPT xếp loại khá trở lên;

Có giấy báo nhập học của 1 trường đại học bất kì tại Việt Nam.

TRÌNH ĐỘ NGOẠI NGỮ

Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp: Khuyến nghị DELF B2 trở lên hoặc TCF 350 trở lên (thấp hơn vẫn có một tỉ lệ nhỏ xin được);

Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh: Khuyến nghị IELTS 5.5 trở lên.

GIẤY TỜ KHÁC

Giấy báo nhập học Đại học

: Chuyên ngành trong giấy báo nên tương ứng với ngành bạn muốn theo học tại Pháp, cơ hội của bạn sẽ cao hơn.

Thư động lực

: Thư của bạn cần nêu rõ ràng, thuyết phục lý do, mục đích du học, kế hoạch học tập và dự định nghề nghiệp của bạn trong tương lai. Thư động lực quyết định phần lớn tỉ lệ được chấp nhận của bạn.

Kết quả THPT

: Bạn cần chú trọng tới những môn học cấp 3. Đặc biệt, những thành tích, giấy khen, giải thưởng sẽ là điểm cộng cho hồ sơ của bạn.

Lưu ý: Điều kiện có thể thay đổi theo từng trường và từng ngành học!

2. ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP BẬC THẠC SĨ 2022

BẰNG CẤP

Tốt nghiệp đại học nên đạt loại khá trở lên và tất nhiên càng cao thì cơ hội xin học của bạn càng lớn. GPA đại học đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ du học Thạc sĩ, hãy chú ý học tập ngay từ bây giờ.

Ngoài ra, hãy chú ý tới các hoạt động có chứng chỉ như: Nghiên cứu khoa học, hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi… chúng đều có vai trò trong bộ hồ sơ du học của bạn đấy!

NGOẠI NGỮ

Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp: Khuyến nghị DELF B2 trở lên hoặc TCF 400 trở lên;

Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh: IELTS 6.0 trở lên

ĐIỀU KIỆN KHÁC

Thư động lực

: Tương tự như bậc học Cử nhân, thư động lực của bạn cũng cần trình bày về kế hoạch học tập,nghề nghiệp và lí do bạn chọn Pháp để du học. Lưu ý, chuyên ngành bạn chọn phải phù hợp với quá trình học tập trước đó tại Việt Nam cũng như phục vụ cho nghề nghiệp trong tương lai của bạn. Một lá thư động lực không rõ ràng, chi tiết sẽ khó thuyết phục được giám khảo.

Kinh nghiệm làm việc:

Riêng với Bậc Thạc sĩ tại Pháp, kinh nghiệm làm việc là lợi thế trong hồ sơ của bạn. Vì vậy việc tham gia các khóa thực tập hoặc đi làm thời gian ngắn tại doanh nghiệp, xác nhận làm việc của các cơ quan sẽ tăng khả năng thuyết phục khi xin trường.

Kinh nghiệm nghiên cứu

: Tuy không bắt buộc với tất cả các ngành học, việc bạn có kinh nghiệm hoặc công trình nghiên cứu khoa học nhỏ cũng là điểm cộng đối với hồ sơ du học Thạc sĩ của bạn.

3. ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP BẬC TIẾN SĨ NĂM 2022

BẰNG CẤP

Bằng Thạc sĩ hoặc bằng cấp tương đương, trình độ Bac+5. Ngành nghiên cứu ở bậc Thạc sĩ của bạn phải tương ứng với ngành bậc Tiến sĩ.

TRÌNH ĐỘ NGOẠI NGỮ

Tiếng Anh: IELTS 6.5 trở lên.

Tiếng Pháp: DELF B2 trở lên.

LUẬN ÁN/CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU

4. ĐIỀU HỌC DU HỌC DỰ BỊ TẠI PHÁP

Chương trình Dự bị tiếng/Dự bị đại học là chương trình dành cho các bạn sinh viên mong muốn du học Pháp nhưng chưa đủ trình độ tiếng Pháp hoặc các yêu cầu cụ thể để có thể xin học thẳng bậc Cử nhân/Thạc sĩ. Với các điều kiện sau:

Đối với học sinh THPT phải có giấy tốt nghiệp tạm thời và giấy gọi nhập học của 1 trường đại học tại Việt Nam

Giấy nhập học dự bị tiếng Pháp tại 1 trường đại học tại Pháp với thương hiệu FLE (thời gian học phải trên 6 tháng)  

Thư động lực: Hãy phân tích kế hoạch, lý do học tập và định hướng của bạn thật rõ ràng, chi tiết và thuyết phục.

5. ĐIỀU KIỆN TÀI CHÍNH KHI DU HỌC PHÁP

Điều kiện quan trọng nhất để du học Pháp chính là chứng minh tài chính của bạn trong suốt quá trình du học Pháp. Bạn cần chứng minh tài khoản có ít nhất 7380 euros trở lên, để đảm bảo khả năng sinh sống tại Pháp trong vòng một năm. Số tiền này bao gồm học phí, chi phí ăn ở, sinh hoạt, đi lại…

Ngoài ra, để có một cái nhìn tổng quan và toàn diện về du học Pháp, các bạn có thể đọc bài viết sau: Du học Pháp và những điều cần biết

bạn còn nhiều thắc mắc? nhận tư vấn miễn phí từ vfe:

cách 1

Nhắn tin trực tiếp tới VFE qua

Facebook VFE – Vietnam France Exchange (trả lời 24/24).

cách 2

Gọi điện thoại trực tiếp tới số hotline:

1900 2612 hoặc 0963 984 988 (hỗ trợ 24/7)

cách 3

Đăng ký bằng Form nhận tư vấn miễn phí từ VFE.

Đang tải…

CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

Bạn đang xem bài viết Thông Báo Học Bổng Vallet Năm 2022 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!