Xem Nhiều 4/2023 #️ Thông Báo Học Bổng Tập Đoàn Hòa Phát # Top 8 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 4/2023 # Thông Báo Học Bổng Tập Đoàn Hòa Phát # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thông Báo Học Bổng Tập Đoàn Hòa Phát mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN

Số: 316 /ĐH KTQD-CTCT&QLSV

v /v thông báo học bổng Tập đoàn Hòa Phát

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội, ngày 12 tháng 3 năm 2019

Kính gửi : Ông (Bà) Trưởng Khoa/Viện/Trung tâm Quản lý sinh viên

Để tiếp tục thực hiện bản thoả thuận ghi nhớ giữa Trường Đại học Kinh tế quốc dân và Tập đoàn Hòa Phát, Nhà trường thông báo việc tổ chức xét học bổng khuyến khích học tập của Tập đoàn Hòa Phát năm 2019 – đợt 1, như sau:

– Sinh viên hệ chính quy năm thứ nhất, năm thứ hai, năm thứ ba (K60, K59, K58);

– 50 suất cho sinh viên có điểm trung bình chung học tập trên ≥8.0 và điểm rèn luyện đạt loại tốt trở lên. (Ưu tiên sinh viên đã đạt giải thưởng cấp trường, cấp Quốc gia, hoặc có đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải cấp trường, cấp Bộ…)

– 35 suất cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực cố gắng vươn lên trong học tập và có điểm trung bình chung học tập ≥7.0 và điểm rèn luyện đạt loại tốt trở lên.

2. Mức học bổng: 1.100.000 đ/sinh viên x 5 tháng (Thời gian trao học bổng phụ thuộc vào thời gian quy định của Tập đoàn Hòa Phát)

Các Khoa/Viện/Trung tâm QLSV thông báo rộng rãi cho sinh viên làm đơn đăng ký. Sinh viên trực tiếp nộp đơn xét học bổng qua Phòng CTCT&QLSV (Phòng 302 – nhà A1) trong ngày 21/03/2019 (Thứ Năm) để tập hợp hồ sơ gửi Tập đoàn Hòa Phát tổ chức xét chọn.

– Đơn xét học bổng ( Sử dụng đơn theo mẫu, có ảnh 3×4 đính kèm)

– Bảng điểm năm học 2017 – 2018 (đối với sinh viên K59, K58); bảng điểm kỳ 1 năm 2018 – 2019 có xác nhận của Phòng QLĐT (đối với sinh viên K60).

– Giấy khen, giấy chứng nhận tham gia công tác Đoàn …và các giấy tờ khác (bản phôtô – nếu có)

– Bản sao chứng minh nhân dân.

– Sinh viên đăng ký vào link: trước khi nộp hồ sơ.

Đề nghị các Khoa/Viện/Trung tâm QLSV triển khai đúng thời gian và yêu cầu để đạt kết quả tốt.

Mọi thông tin xin liên hệ: Nguyễn Phương Thanh – Phòng 302 nhà A1 trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Email: thanhnp@neu.edu.vn

MaudoncaphocbongHoaphat.doc

Thông Báo Chương Trình Học Bổng Của Tập Đoàn Vingroup Năm Học 2022

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG CỦA TẬP ĐOÀN VINGROUP NĂM HỌC 2019 – 2020

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN

Số: 2171 /ĐH KTQD-CTCT&QLSV

v /v thông báo chương trình học bổng của

Tập đoàn Vingroup năm học 2019-2020

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội, ngày 27 tháng 12 năm 2019

Kính gửi : Ông (Bà) Trưởng Khoa/Viện Quản lý sinh viên

Căn cứ biên bản thỏa thuận giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Tập đoàn Vingroup, Nhà trường thông báo về chương trình học bổng năm học 2019 – 2020 như sau:

Đối tượng:

– Sinh viên Khóa 58, 59, 60 có thành tích học tập xuất sắc, điểm TBCHT từ năm 1 đến kỳ hiện tại ≥8.5;

– Ưu tiên sinh viên đạt giải thưởng các cuộc thi cấp trường, cấp Quốc gia, giải Sinh viên NCKH, sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn và hoạt động xã hội;

– Sinh viên chưa nhận học bổng của Tập đoàn Vingroup.

Số lượng : 50 suất học bổng, trong đó:

Khoa Bất động sản và Kinh tế tài nguyên: 10 suất; Khoa Quản trị kinh doanh: 5 suất; Khoa Kinh tế và Quản lý nguồn nhân lực: 5 suất; Khoa Bảo hiểm: 5 suất; Khoa Du lịch & Khách sạn: 5 suất; Khoa Marketing: 5 suất; Viện Thương mại và kinh tế quốc tế: 10 suất; Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao&POHE: 5 suất.

Giá trị học bổng: 10.000.000 đồng/suất

Tổ chức xét duyệt :

Các Khoa/Viện QLSV tổ chức thông báo rộng rãi cho sinh viên của đơn vị làm đơn đăng ký. Sinh viên nộp hồ sơ trực tiếp tại Quầy số 8 – bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả (Tầng G, Nhà A1) trong ngày 9/1/2020 (Thứ Năm).

5. Hồ sơ cấp học bổng bao gồm:

– CV giới thiệu bản thân;

– Đơn xin cấp học bổng (theo mẫu);

– Bảng điểm có xác nhận của Phòng QLĐT;

– Giấy khen và các chứng nhận khác bản Photo (nếu có)

Trước khi nộp hồ sơ bản cứng, sinh viên đăng ký thông tin tại đường link: Lưu ý: https://bit.ly/HBVINGROUP2019

Nhận được công văn này đề nghị các Khoa/Viện QLSV triển khai đúng thời gian và yêu cầu để đạt kết quả tốt.

Mọi thông tin xin liên hệ: Chuyên viên Nguyễn Thị Thanh Thúy – Phòng 302 nhà A1. Email: thuyntt@neu.edu.vn

Nơi nhận:

– Như Kính gửi (để t/h);

– Lưu TH, P.CTCT&QLSV.

TL.HIỆU TRƯỞNG TRƯỞNG PHÒNG CTCT&QLSV

(Đã ký)

ThS. Nguyễn Hoàng Hà

DOWNLOAD MẪU ĐƠN:

MẪU ĐƠN CẤP HỌC BỔNG_TV.docx

Lễ Trao Học Bổng Của Tập Đoàn Aeon

Đến tham gia buổi lễ có ông Jun Yanagi – Công sứ Đại sứ quán Nhật bản tai Việt Nam; bà Mizuki Tanaka – Bí thư Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, ông Yasuo Nishitoghe – Tổng Giám Đốc AEON Việt Nam; ông Sasai Kakou – Phó trưởng đại diện văn phòng Jetro Việt Nam; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy – Phó hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương; PGS, TS Hoàng Anh Tuấn- Phó hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn cùng các thầy cô giáo của các trường và các bạn sinh viên vinh dự nhận học bổng của các trường.

Năm 2016 đã đánh dấu chặng đường 5 năm tập đoàn AEON trao học bổng cho sinh viên của trường đại học Ngoại thương và cho đến nay đã có tổng số 135 sinh viên Đại học Ngoại thương được trao tặng học bổng AEON danh giá. Trong 5 năm gần đây, Học bổng AEON đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của trường Đại học Ngoại Thương vì đã khuyến khích và khen ngợi các sinh viên cho những nỗ lực và kết quả xuất sắc của các em. Bên cạnh đó, điều này cũng khẳng định rằng AEON, một trong những tập đoàn hàng đầu Nhật Bản, luôn luôn đặc biệt chú trọng đến việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Ngoài ra, AEON còn tạo ra những cơ hội quý giá cho các sinh viên Việt Nam và đặc biệt là các sinh viên Đại học Ngoại thương vươn ra tầm khu vực thông qua các chương trình như Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á, Hội thảo về Đa dạng sinh vật học. Các hoạt động này là một bằng chứng rõ ràng cho sự cam kết của AEON về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

PGS, TS Lê Thị Thu Thủy – Phó hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương phát biểu tại Lễ trao học bổng AEON

Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy – Phó hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới 30 em sinh viên ĐHNT và 30 sinh viên ĐH Khoa học XH và Nhân văn đã đạt được học bổng AEON. Với học bổng này, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy hy vọng các em sẽ cố gắng hết mình để đạt được kết quả tốt hơn trong học tập, nghiên cứu và rèn luyện các kỹ năng thật tốt để đáp ứng được sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp nói chung và của tập đoàn AEON nói riêng. Cô cũng chia sẻ thêm, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, trường ĐHNT đã và đang không ngừng tạo điều kiện để các cán bộ, giảng viên nỗ lực đổi mới, sáng tạo trong công việc, đồng thời có các chính sách khuyến khích và hỗ trợ sinh viên của Nhà trường phát huy tính sáng tạo, chủ động đề xuất và phát triển các ý tưởng khởi nghiệp ngay từ khi còn học tập và rèn luyện tại Nhà trường. Nhà trường đang triển khai đề án thành lập “Trung tâm Không gian sáng tạo và ươm tạo doanh nghiệp FTU”, và mong muốn Tập đoàn AEON, Công ty AEON Mall Việt Nam tiếp tục hợp tác chặt chẽ, luôn hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi, chia sẻ kinh nghiệm, nguồn lực giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp ở Việt Nam, trong đó có doanh nghiệp do sinh viên ĐHNT khởi nghiệp.

Với những suất học bổng dành cho các bạn sinh viên, ông Yokoo Hiroshi – Chủ tịch CLB 1% mong rằng những triết lý, những kiến thức và chuyên môn của tập đoàn AEON sẽ được truyền tải đến cho các thế hệ sinh viên trường Đại học Ngoại thương, và đó là một đóng góp lớn cho sự phát triển của Việt Nam.

Một sô số hình ảnh về buổi lễ “Tại đây”

Giới Thiệu Về Học Bổng Phát Báo

Học bổng phát báo là gì?

Học bổng phát báo tại Nhật: Bạn làm công việc phát báo (khoảng 6 tiếng ban đêm + 2 ~ 3 tiếng ban ngày) đổi lại nhận Học bổng phát báo = (1) Hỗ trợ tiền học phí + (2) Tiền lương phát báo hàng tháng + (3) Hỗ trợ tiền nhà (nếu có).

Giờ làm việc và vấn đề tiềm ẩn

Mặc dù nhiều người thường nói phát báo là làm việc quá giờ, trái quy định số giờ làm thêm (tối đa 28 giờ/tuần) của Nhật nhưng theo tôi, chúng ta nên làm rõ một số vấn đề: – Nhiều du học sinh làm việc khác cũng làm quá số giờ quy định – Công việc phát báo là đặc thù: Bạn đi làm ngoài công ty nên khó mà xác định số giờ chính xác

Ngoài ra, công việc phát báo cũng có mức lương tương đối tốt nên khó có thể nói đây là bóc lột sức lao động. Đây đơn giản chỉ là thỏa thuận lao động bình thường. Nhưng không phải ai cũng muốn làm vì sẽ phải làm vào ban đêm, ảnh hưởng rất lớn tới việc học tập.

Ngoài ra, số giờ làm thực tế cũng khá cao: Ca ban đêm: Bạn thường bắt đầu từ 1 giờ sáng và làm tới khoảng 7 giờ sáng Ca chiều: Làm khoảng 2 ~ 3 tiếng buổi chiều

Như vậy một ngày bạn có thể làm tới 8 ~ 9 tiếng và bạn làm không nghỉ ngày nào. Mỗi tháng bạn làm 30 ngày thì số giờ thực tế có thể là 8 x 30 = 240 giờ. Số giờ này vượt rất xa mức 28 x 4 = 112 giờ/tuần tối đa được phép (hơn cả gấp đôi). Vì thế, ý kiến cho rằng việc thuê lưu học sinh phát báo là phá luật thì cũng hợp lý và tiềm ẩn rủi ro nếu bị điều tra. Tuy nhiên, đặc thù của công việc phát báo lại là dựa trên thành quả, tức là số báo phát được, và làm bên ngoài công ty.

Vì thế khó mà tính giờ chính xác được. Bạn sẽ về nhà sau khi phát báo xong. Trong công ty thì vẫn tính lương 28 giờ/tuần để đảm bảo không vi phạm luật. Tất cả đều vui vẻ. Suy cho cùng, phát báo thì có gì sai? Người Nhật có nhu cầu đọc báo vào sáng sớm và nước Nhật đang thiếu lao động làm nghề này (do quá cực và ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống).

Thu nhập từ học bổng phát báo

Các bạn lưu học sinh thì thường là dạng Plan B tức là được trả toàn bộ học phí, được hỗ trợ nhà ở và bỏ túi 12 man/tháng (1 man = 10 ngàn yen). Với 12 man/tháng thì hoàn toàn đủ sống ở Nhật nếu không nói là dư, và so với du học sinh khác thì khá rủng rỉnh tiền bạc.

Công việc phát báo

Công việc phát báo không đơn giản chỉ là phát báo mà còn nhiều nghiệp vụ khác.Bước 1: Dỡ hàng Dỡ báo từ xe tải xuống.

Bước 2: Phân nhỏ Bạn phải nhận phần báo mà bạn cần phát. Một người sẽ phải phát tầm 300 căn nhà trở lên.

Bước 4: Bọc ni lông nếu trời mưa Có máy chuyên dụng để bọc ni lông cho các tờ báo. Hôm nào mưa, tuyết thì bạn no đòn: Đã dễ ngã, đói và lạnh, lại còn phải thêm công việc bọc báo nữa. Mưa tuyết làm bạn gục ngã khi đang phát báo dù bạn mới đang tầm tuổi 20. Nhưng vì thu nhập thì bạn vẫn cố được.

Bước 5: Chất hàng và phát báo Chất hàng lên xe máy, thường là xe phân khối thấp (gentsuki) loại dễ lấy bằng nhất. Sau đó đi phát báo.

SỐ GIỜ LÝ THUYẾT VÀ SỐ GIỜ THỰC TẾ

Về lý thuyết mà nói việc phát báo tốn khoảng 2 giờ rưỡi tới 3 giờ. Tuy nhiên, lý thuyết chỉ là lý thuyết. Vì bạn còn cả đống việc phải làm và số hộ cần phát báo mà bạn phụ trách còn lớn hơn con số chính thức (300). Vì nếu không thì lấy đâu ra tiền trả học phí, hỗ trợ nhà ở và trả lương cho bạn?

QUY LUẬT KINH TẾ: THU NHẬP = ĐÓNG GÓP

NGÀY NGHỈ PHÁT BÁO

Về lý thuyết cách tuần bạn nghỉ 2 ngày, 4 tuần bạn nghỉ 6 ngày. Tức là bạn làm việc khoảng 24 ngày/tháng. Về lý thuyết là thế còn thực tế phải hỏi các bạn phát báo. Bài này không phải là thông tin chính xác 100% mà là để giúp nhận thức về công việc và học bổng phát báo.

MÔ PHỎNG CẤU TRÚC THU NHẬP

Vì sao lương là 12 man? Tôi giả sử thế này: Bạn làm 4 giờ/ngày (không quá thời gian cho phép) với lương 1000 yen/giờ. Vì làm ban đêm nên phải tăng 25% thanh 1250 yen/giờ. Nếu làm 28 giờ/tuần (để không quá thời gian cho phép):

28 giờ/tuần x 1,250 yen x 4 tuần = 140,000 yen (14 man)

Có thể lương cơ bản của bạn chỉ là mức tối thiểu và tính ra là khoảng 12 man. Đây là phân tích kinh tế phù hợp với luật pháp về lương tối thiểu ở Nhật.

PHÂN TÍCH KINH TẾ HỌC BỔNG PHÁT BÁO

Số giờ làm thực tế, tiền lương thực tế

Như đã nói số giờ làm 1 ngày của bạn có thể lên tới 8 ~ 9 giờ và làm 24 ngày/tháng nên thực tế 1 tháng bạn làm 192 ~ 216 giờ/tháng. Nếu chia tiền lương ra:

120,000 yen/ 200 giờ = 600 yen/giờ

Tức là dưới mức tối thiểu. Tuy nhiên, bạn còn nhận học bổng và hỗ trợ tiền nhà đúng không? Học bổng phát báo trả cho bạn học phí là 110 man/năm, tiền nhà thì khoảng 30 man/năm, tổng là 140 man/năm. Chia 140 man cho mỗi tháng là khoảng 116,000 yen/tháng. Tính cả tiền lương 12 man thì thực tế mỗi tháng bạn nhận 116 + 120 = 236,000 yen/tháng. Vậy lương giờ của bạn:

Lương giờ phát báo = 236,000 / 200 giờ = 1,180 yen/giờ

Vậy lương phát báo cao hay thấp?

Bây giờ chúng ta so sánh với làm ở kombini (cần tiếng Nhật khoảng N3, tốt nhất là N2) hoặc làm ở quán bình dân như Matsuya, Yoshinoya: Lương giờ trung bình là 1000 yen/giờ (không phải là mức cao mà là mức chấp nhận được). Nếu bạn làm ban đêm thì được tăng 25% phụ cấp làm đêm:

Lương kombini, quán ăn ban đêm = 1,000 yen/giờ + 25% = 1,250 yen/giờ

Như vậy thì mức lương này còn cao hơn lương phát báo. Khó có thể nói lương phát báo cao và thực tế nó không cao như bạn nghĩ. Sự thật là tất cả đều phải tuân theo quy luật kinh tế “có làm thì mới có ăn”. Nghề phát báo không phải là nghề cần tiếng Nhật tốt hay kỹ năng gì quá đặc biệt.

Vấn đề cuộc sống

Nếu làm phát báo thì xác nhận lên lớp chỉ ngủ thôi. Buổi chiều bạn phát xong lúc 7 giờ tối ăn uống xong về nhà tầm 8 giờ tối. Bạn luôn mệt và rất buồn ngủ nên nếu học thì thiếu ngủ và có thể muộn làm vào hôm sau, nếu ngủ thì lại thiếu học. Thiếu học thiếu ngủ song hành với nhau và ngày nào bạn cũng ngủ trên lớp. Lên lớp mà thấy bạn nào ngủ 100% tiết học thì chắc chắn là làm nghề phát báo rồi ^^

Việc duy trì học tập tốt là điều bất khả thi. Ngay cả làm thêm ít thì chưa chắc bạn đủ thời gian ôn EJU để thi đại học đừng nói tới phát báo. Vì thế, bạn sẽ không vào đại học (trừ một số bạn xuất sắc hoặc vào đại học rồi mới đi phát báo). Cũng không nên mong sẽ giỏi tiếng Nhật (trừ một số bạn đã học sẵn ở Việt Nam). Bạn sẽ đi học senmon và phát báo tiếp. Tức là đã bước chân vào thì khó có ngày ra trừ khi bạn không đi học nữa.

Vấn đề bồi thường Không biết lưu học sinh thế nào chứ học sinh Nhật không thể xin nghỉ vì có điều khoản bồi thường: Bạn phải trả lại tiền học phí mà học bổng đã trao. Vì thế, dù kiệt sức, lao lực bạn vẫn đi phát báo vì không có tiền trả lại. Như tính toán ở trên, nếu trả lại học phí thì tiền lương giờ của bạn chỉ là 600 yên/giờ trở xuống thấp quá xa so với mức tối thiểu (khoảng 907 yen/giờ tại Tokyo) chưa kể làm ban đêm phải tăng 25% nữa.

Bạn không nghỉ vì nếu nghỉ và bồi thường thì mất mát quá nhiều.

Bạn có thể kiếm được khá nhiều tiền nhưng sự nghiệp học hành không tốt mấy. Tương lai của bạn sẽ bị ảnh hưởng nhưng quan trọng hơn là SỨC KHỎE. Ngay từ trẻ bạn đã lao lực và không có thời gian để tìm hiểu cuộc sống hay tự học tập. Tôi nghĩ đây là vấn đề lớn nhất đối với học sinh phát báo. Vì bạn không làm một vài tháng mà là một vài năm cho tới khi bạn tốt nghiệp trường nào đó.

Bạn nên tự cân nhắc việc có nhận học bổng phát báo hay không. Nhưng tôi khuyên thế này:

Nếu không quá khó khăn tài chính, đừng bán sức khỏe kiếm tiền

Thay vào đó hãy đầu tư công sức, thời gian vào học tập, trải nghiệm cuộc sống. Hơn nữa nếu tiếng Nhật bạn khá và làm ở kombini hay quán ăn thì lương cũng 1,000 yen/giờ (ban đêm 1,250 yen/giờ) còn cao hơn cả lương phát báo thực tế đúng không nhỉ? Bạn vẫn có thể kiếm tiền trang trải nhưng không bị bắt buộc phải thức đêm vài năm, sống theo đúng một lộ trình mà có thể điều chỉnh một cách linh hoạt theo nhu cầu tài chính và nhu cầu học tập của bạn.

Miễn trách nhiệm Bài này mang tính chất học thuật, phân tích kinh tế, không phải là chỉ dẫn, lời khuyên hay bất cứ gì khác. Trên đời không có đúng hay sai mà bạn nên tự mình ra quyết định. Một khi quyết định rồi thì hãy THÍCH ỨNG và tìm ra phương pháp tốt nhất (vì có bạn phát tới 5 giờ là xong báo rồi ^^). Vì mọi việc trên đời đều tuân theo quy luật kinh tế nên bạn kiếm tiền được xứng đáng với công sức bỏ ra. Không ai bóc lột hay muốn bóc lột bạn cả. Tất cả chỉ là dòng chảy kinh tế, người ta trả tiền để bạn làm việc. Do đó, dù làm công việc gì hãy làm tốt nhất có thể. Hãy dừng cuộc chơi đúng thời điểm và chuyển sang chương mới trong cuộc đời.

Mark @ Saromalang

Bạn đang xem bài viết Thông Báo Học Bổng Tập Đoàn Hòa Phát trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!