Xem Nhiều 5/2023 #️ Thể Lệ Cuộc Thi Trắc Nghiệm “Tìm Hiểu 90 Năm Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Của Hội Lhpn Việt Nam” # Top 6 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 5/2023 # Thể Lệ Cuộc Thi Trắc Nghiệm “Tìm Hiểu 90 Năm Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Của Hội Lhpn Việt Nam” # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thể Lệ Cuộc Thi Trắc Nghiệm “Tìm Hiểu 90 Năm Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Của Hội Lhpn Việt Nam” mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

THỂ LỆ Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử hình thành và phát triển của Hội LHPN Việt Nam” (Ban hành theo Kế hoạch số 814/KH-ĐCT ngày   27   tháng    04 năm 2020 của Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam)  1. Là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020), góp phần tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ và toàn thể nhân dân nhận thức sâu sắc về vai trò của Phụ nữ Việt Nam và quá trình 90 năm xây dựng và phát triển của Hội LHPN Việt Nam. 2. Tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử và những bài học kinh nghiệm quý báu của phong trào phụ nữ được hun đúc nên từ truyền thống cách mạng vẻ vang; vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả vào công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế hiện nay. 3. Tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, đảm bảo công bằng, chính xác, hiệu quả cao. Điều 2. Các quy định chung 1.Đối tượng dự thi Mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động tại Việt Nam và nước ngoài (trừ  Ban tổ chức, thư ký cuộc thi). 2. Hình thức thi Thi trắc nghiệm hàng tuần trên Cổng thông tin điện tử của Hội LHPN Việt Nam và Báo Phụ nữ Việt Nam điện tử. Điều 3. Thời gian diễn ra cuộc thi Trong vòng 10 tuần, bắt đầu từ tháng 5/2020 (tuần thứ nhất được tính từ 4- 10/5/2020) Điều 4. Các quy định cụ thể: 1. Người tham dự đăng ký tài khoản – Để đăng ký tài khoản, người tham dự cuộc thi truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Hội LHPN Việt Nam (

http://hoilhpn.org.vn/

) hoặc Báo Phụ nữ Việt Nam điện tử (

https://phunuvietnam.vn/

), sau đó chọn banner của cuộc thi – Chọn mục  “Đăng ký”, nhập số điện thoại và điền  các thông tin cá nhân, bao gồm: Tên, giới tính, ngày sinh, tuổi, nơi ở hiện nay là có thể tạo ngay tài khoản một cách nhanh chóng. Lưu ý: Ban tổ chức sẽ xác minh thông tin cá nhân đúng như nội dung đăng ký khi trao giải. 2. Người tham dự trả lời câu hỏi Người tham dự trả lời các câu hỏi bằng cách lựa chọn đáp án đúng nhất, Mỗi tuần, Ban Tổ chức cuộc thi đưa ra 09 câu hỏi thi trắc nghiệm về nội dung tìm hiểu 90 năm lịch sử hình thành và phát triển của Hội LHPN Việt Nam; đóng góp của phụ nữ trong công cuộc đấu tranh, xây dựng và đổi mới đất nước (trong đó có 01 đáp án đúng) và 1 câu hỏi dự đoán số lượng người trả lời đúng. 3. Cách bình xét giải thưởng: – Thời gian thi mỗi tuần được tính từ 10h00’ thứ hai hằng tuần và kết thúc vào 9h00’ thứ hai tuần kế tiếp. – Mỗi người có thể dự thi nhiều lần/tuần, tuy nhiên chỉ được công nhận 01 kết quả đúng nhất trong số các lần dự thi. – Trong trường hợp số người dự thi (từ 02 người trở lên) cùng trả lời đúng các câu hỏi, cùng dự đoán chính xác số người trả lời đúng gần nhất, Ban Tổ chức sẽ căn cứ vào thời gian trả lời câu hỏi sớm hơn để trao thưởng cho người dự thi. Thời gian được tính từ khi bắt đầu đến khi kết thúc cuộc thi tuần (thời gian tính đến ngày, giờ, phút, giây theo thời gian thi). – Trường hợp người trúng giải không cung cấp thông tin cá nhân đúng thực tế thì sẽ không được nhận giải thưởng. Giải thưởng sẽ chuyển cho người tiếp theo trả lời đúng các câu hỏi. Điều 5. Cơ cấu, giá trị, giải thưởng cuộc thi Mỗi tuần có 03 giải thưởng, bao gồm – 01 giải Nhất: trị giá 500.000 đồng – 02 giải Nhì: Mỗi giải trị giá 300.000 đồng. – 03 giải Ba: Mỗi giải trị giá 200.000 đồng. Ngoài ra ban tổ chức sẽ trao một số giải thưởng phụ khác khi kết thúc đợt thi, bao gồm: – 01 Giải cho Hội Phụ nữ cấp tỉnh vận động nhiều người tham gia nhất: trị giá 1.000.000 đồng – 01 Giải cho người dự thi nhỏ tuối nhất: trị giá 300.000 đồng – 01 Giải cho người dự thi lớn tuổi nhất: trị giá 300.000 đồng Điều 6. Thông báo kết quả và trao thưởng – Kết quả thi trắc nghiệm hằng tuần sẽ được công bố cập nhật ngay sau khi có kết quả thi tuần (chậm nhất là 12h thứ hai hằng tuần) trên Cổng Thông tin điện tử Hội LHPN Việt Nam và Báo Phụ nữ Việt Nam. – Hằng tháng, Ban Thư ký cuộc thi sẽ tổ chức trả thưởng cho những người oạt giải trong các cuộc thi trắc nghiệm tuần (người đạt giải không có điều kiện trực tiếp nhận giải có thể nhận tiền thưởng qua tài khoản cá nhân). – Người trúng giải có trách nhiệm cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin về tài khoản ngân hàng, số điện thoại để Ban Thư ký Cuộc thi chuyển tiền thưởng qua tài khoản. Điều 7. Tổ chức thực hiện Thể lệ Cuộc thi có hiệu lực từ ngày công bố và được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng. Việc sửa đổi, điều chỉnh nội dung Thể lệ chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Tổ chức Cuộc thi./.    

Cuộc Thi Trắc Nghiệm Trực Tuyến “Vì An Toàn Giao Thông”

THỂ LỆ CUỘC THI TRỰC TUYẾN

 “VÌ AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM 2020”

1. Vòng thi tuần

– Các thí sinh dự thi tham gia thi chung 01 bộ đề (không chia thành 02 bảng như kế hoạch ban đầu). Mỗi câu hỏi có 03 đáp án là “A”; “B” và  “C”, thí sinh chỉ được chọn 01 trong 03 đáp án.

– Mỗi thí sinh có quyền tham gia dự thi nhiều nhất là 03 lần trong cuộc thi hàng tuần, nhưng chỉ được công nhận 01 kết quả tốt nhất trong số các lần dự thi của tuần đó. Trong trường hợp thí sinh đạt giải ở nhiều vòng thi các tuần thì chỉ chọn 01 kết quả tốt nhất của 01 vòng thi tuần để vào dự thi vòng chung kết. Khi đó, Ban Tổ chức sẽ chọn các thí sinh có thành tích tốt tiếp theo (xếp ngay sau các thí sinh đã đạt giải ở tuần đó) để vào dự thi vòng chung kết.

– Trong trường hợp bằng điểm nhau, điểm xếp hạng sẽ được tính theo thứ tự ưu tiên: (1) Thời gian trả lời các vòng thi ngắn nhất, (2) Thời gian tham gia các vòng thi sớm nhất.

– Sau khi kết thúc vòng thi mỗi tuần, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 03 thí sinh đạt giải để vào thi vòng chung kết.

2. Vòng thi chung kết

– Sau khi kết thúc 04 tuần thi, căn cứ vào tổng số điểm của thí sinh trong các vòng thi tuần, Ban Tổ chức sẽ chọn 12 thí sinh để thi vòng chung kết và trao giải (có kế hoạch riêng).

– Ban Tổ chức sẽ sắp xếp ngẫu nhiên (theo hình thức bốc thăm) 12 thí sinh tham gia vòng thi chung kết thành 04 đội (mỗi đội gồm 03 thí sinh).

– Vòng chung kết gồm 02 phần thi:

+ Phần 1: Các đội trả lời các câu hỏi của Ban Tổ chức về Luật an toàn giao thông đường bộ, lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam. Phần thi này có tổng điểm tối đa 100 điểm cho 20 câu hỏi. Mỗi câu hỏi có 03 đáp án là “A”; “B” và  “C”, mỗi đội thi chỉ được chọn 01 trong 03 đáp án bằng cách bấm đáp án bằng bảng điện tử. Mỗi câu trả lời đúng sẽ được tính 05 điểm.

Phần nội dung: 65 điểm

Phần hình thức trình bày (trang phục, đạo cụ, kỹ năng và phối hợp thuyết trình của đội): 35 điểm

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đồng chí Đoàn Văn Đông – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn, số ĐT: 0941.42.1212, Email: bantuyengiaotinhdn@gmail.com

Kết Quả Cuộc Thi Trắc Nghiệm “Chung Tay Vì An Toàn Giao Thông” Tuần Thi Thứ Hai

Người giành giải nhất tuần 2 là thí sinh Lê Thị Thảo – Phòng Thi hành án Quân khu 7, Bộ Quốc phòng.

2 thí sinh đạt giải nhì là: Phùng Thị Quỳnh (xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh) và Tăng Thị Yến (xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu).

Trong 3 thí sinh giành giải ba có 1 thí sinh ở Hà Tĩnh. Đó là chị Nguyễn Thị Thùy Dung – Chi cục thuế Nghi Xuân (Cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh).

Về số người tham gia thi, tỉnh Hà Tĩnh dẫn đầu cả nước với con số 26.212 người, tỉnh Bình Định giữ vị trí thứ hai với 4.591 người, đứng thứ ba là tỉnh Lạng Sơn với 2.891 người.

Vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về các tỉnh: Đồng Tháp, Gia Lai, Lâm Đồng, Trà Vinh, Đồng Nai, An Giang, Nghệ An…

Trong tuần 2, số người tham gia thi cũng như số lượt thi tăng mạnh so với tuần 1 (tuần 1 có 12.526 người tham gia thi với 85.766 lượt thi).

Câu hỏi cuộc thi tuần 3 (từ 21 – 28/9/2020):

Câu 1: Theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, người điểu khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy có hành vi “không sử dụng đèn chiếu sáng trong thời gian từ 19 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ ngày hôm sau hoặc khi sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn” bị phạt tiền ở mức nào?

A. 100.000 đồng đến 200.000 đồng

B. 200.000 đồng đến 300.000 đồng

C. 300.000 đồng đến 400.000 đồng

D. 400.000 đồng đến 500.000 đồng

Câu 2: Ngay sau khi uống rượu, bia có được phép lái xe mô tô, ô tô, máy kéo hay không?

A. Không được phép.

B. Chỉ được lái ở tốc độ chậm và quãng đường ngắn.

C. Chỉ được lái nếu trong cơ thể có nồng độ cồn thấp.

Câu 3: Hành vi điều khiển xe cơ giới chạy quá tốc độ quy định, giành đường, vượt ẩu có bị nghiêm cấm hay không?

A. Bị nghiêm cấm tuỳ từng trường hợp.

B. Không bị nghiêm cấm.

C. Bị nghiêm cấm.

Câu 4: Người điều khiển xe mô tô hai bánh, ba bánh, xe gắn máy có được phép sử dụng xe để kéo hoặc đẩy các phương tiện khác khi tham gia giao thông không?

A. Được phép.

B. Nếu phương tiện được kéo, đẩy có khối lượng nhỏ hơn phương tiện của mình.

C. Tuỳ trường hợp.

D. Không được phép.

Câu 5: Biển nào báo hiệu, chỉ dẫn xe đi trên đường này được quyền ưu tiên qua nơi giao nhau?

Thí sinh Hà Tĩnh cùng giành giải ba tuần 2 cuộc thi tìm hiểu an toàn giao thông A. Biển 1 và 2.

B. Biển 1 và 3.

C. Biển 2 và 3.

D. Cả ba biển.

Câu 6: Khi gặp biển nào, người lái xe phải giảm tốc độ, chú ý xe đi ngược chiều, xe đi ở phía đường bị hẹp phải nhường đường cho xe đi ngược chiều?

Thí sinh Hà Tĩnh cùng giành giải ba tuần 2 cuộc thi tìm hiểu an toàn giao thông A. Biển 1.

B. Biển 1 và 3.

C. Biển 2 và 3.

D. Cả ba biển.

Câu 7: Trường hợp này xe nào được quyền đi trước?

Thí sinh Hà Tĩnh cùng giành giải ba tuần 2 cuộc thi tìm hiểu an toàn giao thông A. Mô tô.

B. Xe con.

A. Phương tiện thô sơ phải tránh và nhường đường cho phương tiện có động cơ.

B. Mọi phương tiện phải tránh bè.

C. Phương tiện có động cơ nào nhìn thấy phương tiện có động cơ khác bên mạn phải của mình thì phải tránh và nhường đường cho phương tiện đó.

D. Cả 3 đáp án trên.

A. Hút thuốc, kể cả thuốc lá điện tử trên tàu bay.

B. Sử dụng thiết bị điện tử, thiết bị thu phát sóng trên tàu bay khi không được phép.

C. Làm hư hỏng trang bị, thiết bị của tàu bay.

D. Tất cả các hành vi trên.

Câu 10: “Bài ca giao thông vận tải” do nhạc sỹ nào sáng tác?

A. Nhạc sỹ Hoàng Việt

B. Nhạc sỹ Hoàng Vân

C. Nhạc sỹ Hoàng Hà

D. Nhạc sỹ Hoàng Hiệp./.

TG

Mẹo Làm Bài Thi Trắc Nghiệm

Thông thường, các bài thi trắc nghiệm được thiết kế với số lượng câu hỏi không hề ít. Ví dụ như trong chương trình giao lưu Olympic tiếng Anh THCS, bài thi được thiết kế gần giống với cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS thành phố, các thí sinh đã trải qua bài thi với 80 câu hỏi trong 90 phút. Thế nên việc tiết kiệm thời gian luôn là ưu tiên hàng đầu với các thí sinh.

Câu hỏi trong bài thi trắc nghiệm không được sắp xếp theo trình tự nào, không được phân loại khó-dễ mà hoàn toàn ngẫu nhiên, vậy nên việc làm tuần tự từ đầu đến cuối là việc cần thiết. Bằng cách chọn làm lần lượt, thí sinh sẽ tránh được lỗi không đáng có là bị bỏ quên hay bỏ sót các câu hỏi.

Mẹo nhỏ là thí sinh xem lần lượt nhưng cũng phải thật nhanh các câu hỏi. Câu hỏi nào chắc chắn thì làm trước, nếu không thì đánh dấu lại và đến với câu hỏi tiếp theo. Sau khi làm xong, thí sinh có thể quay trở lại với những câu hỏi không chắc chắn đó và làm tiếp. Vì số điểm các câu hỏi trong bài thi trắc nghiệm là ngang nhau, vậy nên thí sinh không nên quá tập trung vào 1 câu hỏi cụ thể. Cách này sẽ giúp thí sinh tiết kiệm được tối đa thời gian làm bài mà vẫn trả lời được lượng câu hỏi lớn một cách chắc chắn.

Làm bài trắc nghiệm nhanh nhờ kỹ xảo “bút chì và tẩy”

Đây là một trong những kỹ năng đơn giản nhưng lại giúp tiết kiệm thời gian rất hiệu quả. Trong những bài thi, thi sinh sẽ dùng bút chì để tô lên phiếu trả lời câu hỏi. Chuẩn bị bút chì loại 2B tuy nhiên không được quá nhọn để tô được nhanh và nét bút không quá đậm. Cần chú ý mang sẵn 2-3 chiếc bút chì đã được gọt sẵn để có thể thay ngay khi cần thiết mà không mất thời gian phải gọt.

Bên cạnh đó cũng đừng nên dùng tẩy ở đuôi bút chì. Nhiều thí sinh đánh giá thấp lời khuyên này nhưng việc dùng bút chì và tẩy ở 2 tay khác nhau thực sự tạo nên nhiều khác biệt trong lúc thi cử.

Các thí sinh cũng ghi nhớ không dùng bút bi để tô, nếu không câu trả lời đó sẽ bị coi là phạm quy và không được tính điểm.

Phương pháp phỏng đoán và loại trừ trong bài thi trắc nghiệm

Nhiều thí sinh bỏ qua câu hỏi vì nghĩ “mình không hề biết đáp án trả lời, mình chắc chắn sẽ trả lời sai”. Một chú ý quan trọng mà các thí sinh cần ghi nhớ đó là việc trả lời sai câu hỏi không gây bất kỳ tác động nào đến điểm số của thí sinh. Nói theo cách khác, việc trả lời đầy đủ tất cả câu hỏi trong bài thi trắc nghiệm là việc hoàn toàn cần thiết.

Với những câu hỏi không chắc chắn, các thí sinh hãy áp dụng thật nhanh phương pháp loại trừ. Bắt đầu bằng những thông tin đang có, quan sát 4 phương án rồi nhanh chóng loại trừ ngay các đáp án sai. Càng sớm loại trừ những câu trả lời sai, thí sinh càng tìm thấy câu trả lời đúng sớm, và khi đó xác suất trả lời chính xác sẽ càng cao hơn.

Bạn đang xem bài viết Thể Lệ Cuộc Thi Trắc Nghiệm “Tìm Hiểu 90 Năm Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Của Hội Lhpn Việt Nam” trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!