Xem Nhiều 1/2023 #️ Thạc Sỹ Công Tác Xã Hội # Top 7 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 1/2023 # Thạc Sỹ Công Tác Xã Hội # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thạc Sỹ Công Tác Xã Hội mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để trở thành một nhân viên làm công tác xã hội, bạn cần phải có bằng cấp được chứng nhận của Hội đồng Y tế và Sức khỏe (HCPC). Bằng Thạc sĩ này đang trong quá trình phê duyệt và xác nhận của HCPC và trường Đại học Công tác Xã hội. Do đó bạn có thể chắc chắn rằng việc hoàn thành khóa học sẽ có nghĩa là bạn sẽ đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về trình độ.

Khóa học của chúng tôi kết hợp cảthực hành và lý thuyết. Chúng tôi sẽ bố trí hai vị trí chính cho bạn, là vị trí thứ nhất là 70 ngày và vị trí thứ hai là 100 ngày.Trước khi có sự sắp xếp vị trí bạn sẽ được chuẩn bị trước một cách kĩ càng và bạn sẽ được chỉ định một nhà giáo dục thực hành ở vị trí người giám sát. Nhà giáo dục này sẽ giám sát bạn trong quá trình bạn làm việc với những người có các nhu cầu khác nhau bao gồm những người đang gặp khủng hoảng hoặc bị phân biệt đối xử trong xã hội.

Học phần giảng dạy dựa trên lý thuyết bao gồm “Bối cảnh công tác xã hội”,”Lý thuyết và Mô hình cho việc Thực hành công tác xã hội” và “Quan điểm phê phán trong thực hành công tác xã hội”. Luận án Thạc sĩ là một cơ hội tuyệt vời cho bạn khám phá một vấn đề cụ thể trong công tác xã hội.

Đại học Sunderland đã được cung cấp bằng cấp chuyên môn trong công tác xã hội từ năm 1997 và chúng tôi đã xây dựng được mối quan hệ tốt với những nhà tuyển dụng, những người sử dụng dịch vụ và cả những nhân viên chăm sóc y tế. Các mối quan hệ này là nền tảng cần thiết cho việc đào tạo nghiêm ngặt của chúng tôi nhằm tạo ra sự khác biệt cho cuộc sống của người dân thông qua công tác xã hội chuyên nghiệp.

Khóa học này có hai hình thức là toàn thời gian (2 năm) và bán thời gian (4 năm).

Tuyển Sinh Thạc Sỹ Ngành Công Tác Xã Hội Đợt 2 Năm 2022

 TUYỂN SINH THẠC SỸ NGÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI

                        ĐỢT 2 NĂM 2020

          (Thời gian tổ chức thi 03,04/10/2020)

1.Mục tiêu đào tạo, đối tượng tuyển sinh của chương trình đào tạo sau đại học ngành Công tác xã hội – ĐHSP Hà Nội.

1.1. Mục tiêu chung

      Chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Công tác xã hội định hướng ứng dụng nhằm đào tạo những công tác xã hội viên, công tác xã hội viên chính có trình độ chuyên sâu,  kiến thức tổng hợp, cập nhật và nâng cao về công tác xã hội, có thể ứng dụng các mô hình lý thuyết trong thực hành thực tế, phát hiện và giải quyết các vấn đề CTXH và phát triển những mô hình phù hợp, có kiến thức và kỹ năng để cung ứng các dịch vụ công tác xã hội, có thể thực hiện nghiên cứu (các chương trình, đề án CTXH), và có thể đào tạo CTXH trình độ đại học, có thể nghiên cứu, tư vấn và tham gia vào việc giải quyết các vấn đề của cộng đồng, đảm bảo cho sự phát triển bền vững của xã hội và phù hợp với xu hướng phát triển của các nước trong khu vực và trên thế giới.

1.2. Mục tiêu cụ thể

Chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Công tác xã hội định hướng ứng dụng đảm bảo cho người học đạt được các mục tiêu sau đây:

* Về kiến thức:

– Nắm vững kiến thức cơ bản về công tác xã hội hiện đại; cách tiếp cận và giải quyết các vấn đề của cá nhân, cộng đồng và xã hội.

– Tổng hợp được những kiến thức sâu và có hệ thống về lý thuyết CTXH thuộc một trong các lĩnh vực An sinh xã hội và phát triển cộng đồng; Gia đình và trẻ em, Công tác xã hội trường học; Y tế và chăm sóc sức khỏe tâm thần và những kiến thức cơ sở của các khoa học gắn với CTXH, đạt trình độ chuyên môn vững vàng

– Linh hoạt và sáng tạo trong việc vận dụng những hiểu biết và tri thức khoa học về công tác xã hội vào việc nghiên cứu, xây dựng và đề xuất các giải pháp phát triển công tác xã hội, phát triển các lĩnh vực xã hội và cộng đồng trong những điều kiện xã hội cụ thể.

          – Cập nhật nâng cao những kiến thức cơ bản và kiến thức chuyên ngành CTXH- với tư cách là một ngành khoa học

* Về kỹ năng:

          – Vận dụng những kiến thức và kĩ năng nghề nghiệp củaCTXH giải quyết những vấn đề của CTXH có hiệu quả phù hợp với mục đích và chức năng của CTXH, đạt tiêu chuẩn CTXH viên chuyên nghiệp trong từng lĩnh vực cụ thể.

          -  Ứng dụng mô hình lý thuyết cho thực hành CTXH trong từng lĩnh vực

     -  Phát hiện và giải quyết những vấn đề thuộc lĩnh vực chuyên ngành CTXH của mình (nghiên cứu đánh giá mô hình).

* Về thái độ

-  Xác định giá trị nghề nghiệp đúng đắn và ý thức được vị trí, vai trò của bản thân trong sự nghiệp công bằng an sinh xã hội ở Việt Nam hiện tại và tương lai.

-  Chủ động, tích cực, linh hoạt và sáng tạo trong công tác chuyên môn của bản thân.

* Về năng lực:

        Có thể góp phần giải quyết các vấn đề xã hội, thúc đẩy sự thay đổi xã hội thông qua các hoạt động chuyên ngành đặc thù trong các lĩnh vực cụ thể: tư vấn, tham vấn, trị liệu… trong CTXH với nhóm và cá nhân; xây dựng, đánh giá, quản lý dự án về an sinh xã hội và phát triển cộng đồng; Cung ứng các dịch vụ công tác xã hội.  Ngoài ra, người học có thể giảng dạy, đào tạo cán bộ CTXH ở các ngạch bậc có trình độ tương ứng: Công tác xã hội viên, nhân viên công tác xã hội;  nghiên cứu lý luận CTXH trong các trường Đại học, cao đẳng, và các viện nghiên cứu.

        Vận dụng những kiến thức và kĩ năng nghề nghiệp cuủ CTXH giải quyết những vấn đề của CTXH có hiệu quả phù hợp với mục đích và chức năng của CTXH, đạt tiêu chuẩn nhân viên CTXH chuyên nghiệp trong từng lĩnh vực cụ thể.

          Có năng lực nghiên cứu:Kết hợp nghiên cứu lý thuyết và thực hành công tác xã hội. Người học có thể nghiên cứu, phát hiện, giải quyết các vấn đề CTXH thuộc lĩnh vực cụ thể của mình trên cơ sở tự đánh giá hiệu quả hoạt động thực hành của mình. Ngoài ra người học phải có khả năng thiết kế nghiên cứu,  tổ chức nghiên cứu và phân tích số liệu nghiên cứu.

1.3. Nguồn và đối tượng tuyển sinh

Là công dân Việt Nam có đủ điều kiện văn bằng nêu ở mục 2, có đủ sức khỏe và không vi phạm pháp luật. Công chức, viên chức đang trong thời hạn bị thi hành kỷ luật thì không được dự tuyển. Nếu là người nước ngoài, phải tuân thủ các quy định của Bộ GD-ĐT đối với người nước ngoài muốn theo học Đại học, sau Đại học tại Việt Nam

Đối tượng tuyển sinh

– Người có bằng đại học hệ chính quy và tại chức, từ xa từ các chuyên ngành Công tác xã hội và các ngành đào tạo phù hợp và gần với chuyên ngành CTXH: Tâm lý học, Giáo dục học, Xã hội học, Triết học, Giáo dục đặc biệt, Luật học, Y học, Y tế công cộng, Sư phạm, v.v.) hoặc có ngành khác có nhu cầu trở thành một người làm CTXH chuyên nghiệp.

- Cán bộ đang công tác tại các cơ quan ban ngành của Chính phủ; trong các tổ chức chính trị-xã hội-nghề nghiệp; các tổ chức phi chính phủ đã có bằng Đại học

– Cán bộ đang công tác trong ngành “Lao động, Thương binh và Xã hội” (phúc lợi xã hội, gia đình và trẻ em, v.v.), trong ngành “Y tế” (CTXH bệnh viện, CTXH cộng đồng,CTXH với các đối tượng HIV, CTXH với dân số sức khoẻ sinh sản, v.v.), ngành “Toà án và Trại giam” (CTXH với người đang bị cải tạo, CTXH với những người được tái hoà nhập cộng đồng, CTXH với người nghiện ma túy v.v.),cán bộ trong lực lượng vũ trang ( công an, bộ đội ), những người hoạt động trong lĩnh vực trị liệu và tham vấn, v.v.

  - Những người đang hoạt động tham vấn CTXH và những người đang làm việc trong các chương trình xã hội đã có bằng đại học nhưng chưa được đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành CTXH

   -  Những người đang công tác trong ngành giáo dục và đào tạo:  đang dạy CTXH tại các trường Đại học, Cao đẳng ,Trung cấp;

   - Các cán bộ, giáo viên đang công tác tại các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT có nhu cầu công tác trong lĩnh vực CTXH học đường.

Đối tượng tuyển sinh có thể gọn  như sau:

Người dự thi cần có bằng tốt nghiệp đại học thoả mãn một trong các điều kiện sau đây:

a) Tốt nghiệp đại học ngành công tác xã hội;

b) Tốt nghiệp các nhóm ngành đại học ngành gần sau đây phải học chuyển đổi các môn theo quy định:

- Nhóm 1: Tốt nghiệp đại học các ngành: Xã hội học, Tâm lý học, Giáo dục đặc biệt, Giáo dục học, Quản lý xã hội, Giáo dục công dân: học bổ sung 04 môn (08 tín chỉ): Nhập môn Công tác xã hội, Công tác xã hội cá nhân và công tác xã hội nhóm, Tổ chức và phát triển cộng đồng, nhập môn quản trị trường học.

- Nhóm 2: Tốt nghiệp đại học các ngành thuộc khoa học giáo dục (5214), các ngành nhân văn (5222), các ngành khoa học xã hội và hành vi (5231), Báo chí và thông tin (5232), Kinh doanh và quản lý (5234), pháp luật (5238), sức khỏe (5272), kinh tế gia đình (528105), An ninh-Quốc phòng (5286): học bổ sung 05 môn (10 tín chỉ): Nhập môn Công tác xã hội, Công tác xã hội cá nhân và công tác xã hội nhóm, Tổ chức và phát triển cộng đồng, Nhập môn quản trị trường học, Công tác xã hội trường học.

Thâm niên công tác chuyên môn

          - Người tốt nghiệp đại học loại khá trở lên được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp.

          – Những đối tượng còn lại phải có ít nhất 01 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực trên kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày nộp hồ sơ dự thi.

2. Các ngành đúng, ngành phù hợp, ngành gần và các môn bổ sung kiến thức của chuyên ngành Công tác xã hội

1. Ngành đúng: Công tác xã hội

 2. Ngành gần:

- Nhóm 1: Tốt nghiệp đại học các ngành: Xã hội học, Tâm lý học, Giáo dục đặc biệt, Giáo dục học, Quản lý xã hội, Giáo dục công dân

– Nhóm 2: Tốt nghiệp đại học các ngành thuộc nhóm ngành:

Khoa học giáo dục (5214):Giáo dục học, Quản lý giáo dục, Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học, Giáo dục đặc biệt, Giáo dục công dân, Giáo dục chính trị, Giáo dục quốc phòng-an ninh, Giáo dục thể chất, Sư phạm các ngành: Toán học, Vật lý, Ngữ văn,….

Nhân văn (5222): Tiếng Việt và văn hóa Tiếng Việt, Ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam, Việt Nam học, Ngôn ngữ và văn hóa nước ngoài (Anh, Nga, Pháp, Trung,…), Triết học, Lịch sử, Ngồn ngữ học, Văn học, Văn hóa học, Quản lý văn hóa,…

Khoa học xã hội và hành vi (5231): Kinh tế học, Kinh tế quốc tế, Chính trị học, Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước, Quản lý Nhà nước, Nhân học, Tâm lý học giáo dục, Địa lý học.

Báo chí và thông tin (5232): Báo chí, Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng, Truyền thông quốc tế, Khoa học thư viện, Thông tin học, Lưu trữ học, Xuất bản, Kinh doanh xuất bản phẩm

Kinh doanh và quản lý (5234): Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Kinh doanh thương mại, Kinh doanh quốc tế, Tài chính-ngân hàng, Bảo hiểm, Kế toán, Khoa học quản lý, Quản trị nhân lực, Quản trị văn phòng.

Pháp luật (5238):  Luật, Luật Kinh tế, Luật quốc tế

Sức khỏe (5272): Y học, Y tế công cộng, Dược học, Điều dưỡng, Quản lý bệnh viện

Kinh tế gia đình (528105): Kinh tế gia đình

An ninh – Quốc phòng (5286): Quản lý nhà nước về an ninh trật tự; Quản lý, giáo dục và cài tạo phạm nhân.

Hành chính học…

3. Chương trình bổ sung kiến thức

1 – Nhóm 1

2 – Nhóm 2

TT

Môn học

Số tín chỉ

TT

Môn học

Số tín chỉ

1

Nhập môn Công tác xã hội

2

1

Nhập môn Công tác xã hội

2

2

Công tác xã hội cá nhân và công tác xã hội nhóm

2

2

Công tác xã hội cá nhân và công tác xã hội nhóm

2

3

Tổ chức và phát triển cộng đồng

2

3

Tổ chức và phát triển cộng đồng

2

4

Nhập môn Quản trị trường học

4

Nhập môn Quản trị trường học

2

5

Công tác xã hội trường học

2

4. THỜI GIAN VÀ HÌNH THỨC ĐÀO TẠO

+ Thời gian đào tạo: 18-24 tháng (Thời gian đào tạo kéo dài không quá hai năm).

+ Hình thức đào tạo: Chính quy tập trung (Có thể học vào các buổi tối từ thứ hai đến thứ sáu hoặc hai ngày thứ bảy và chủ nhật).

5. CÁC MÔN THI VÀ THỜI GIAN THI TUYỂN

Người dự tuyển thi 3 môn (thi viết):

– Ngoại ngữ (tiếng Anh, Pháp, Nga, Trung) theo dạng thức trắc nghiệm, thời gian thi: 120 phút.

– Môn cơ bản: Hành vi con người và môi trường xã hội, thời gian thi 180 phút.

– Môn cơ sở: Công tác xã hội tổng hợp, thời gian thi 180 phút.

(Chương trình các môn thi tuyển xem trên trang web của Trường ĐHSP Hà Nội http://hnue.edu.vn)

6. Dự kiến mức học phí/người/năm

Theo quy định của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội ( dự kiến hơn 25.000.000 ( hơn hai mươi triệu đồng đối với ngành công tác xã hội, học phí toàn bộ khóa học)

Liên hệ thông tin chi tiết: Thầy Hiếu 0983863333

Ngành Công Tác Xã Hội

Nếu bạn nghĩ công tác xã hội chỉ là những hoạt động chăm sóc, bảo vệ bình thường thì bạn đã lầm. Tại Úc, có hẳn chuyên ngành này và du học Úc ngành công tác xã hội cũng là một hướng đi mới của nhiều du học sinh hiện nay.

1. Tổng quát về du học Úc nhóm ngành công tác xã hội

Nếu bạn là một người có tinh thần tương ái cao, năng động và thích tham gia các hoạt động cộng đồng, các chương trình xã hội nghiêm túc cũng như mong muốn được mở rộng khả năng của mình bằng cách đi khắp nơi học hỏi thì du học Úc ngành công tác xã hội có nhiều khả năng phù hợp với bạn đấy! Ngành công tác xã hội vẫn còn xa lạ với nhiều người Việt Nam nhưng đây lại là một trong những ngành dễ kiếm được việc làm và cơ hội định cư tại Úc. Công tác xã hội ở một số trường hợp là giúp đỡ dân chúng và cộng đồng đối mặt với những thách thức không ngờ trong cuộc sống hàng ngày; số khác lại nhắm vào việc ngăn ngừa những khó khăn bằng cách tổ chức nghỉ ngơi, giải trí hoặc các dịch vụ xã hội… Việc du học Úc ngành công tác xã hội sẽ giúp bạn mở rộng thêm tầm mắt về chuyên môn và lĩnh vực công tác cộng đồng mà trong nước không thể nắm bắt được hết.

Chưa kể nếu đây là một con đường sự nghiệp bạn muốn theo đuổi thì tấm bằng cử nhân ngành công tác xã hội tại Úc sẽ là bước tiến đầu tiên của bạn. Văn bằng này sẽ cho phép bạn tham gia vào hiệp hội nhân viên xã hội Úc (AASW) – tổ chức đại diện cho nghề nghiệp công tác xã hội tại Úc. Tuy nhiên, trong quá trình du học Úc nhóm ngành công tác xã hội , việc lựa chọn giữa các khóa học có thể khiến bạn băn khoăn nên điều duy nhất bạn cần lưu ý là tất cả các khóa học sẽ đem lại cho bạn những kỹ năng và thực hành trong nhiều môi trường công tác xã hội, chỉ có một số khóa học tập trung vào một nhóm người bị thiệt thòi trong xã hội trong một lĩnh vực cụ thể.

2. Các trường Úc ngành công tác xã hội tốt nhất a. Đại học Chisholm Institute.

Mặt khác, du học Úc ngành công tác xã hội mang đến cơ hội việc làm cao vì sinh viên tốt nghiệp sẽ có đủ điều kiện tìm kiếm việc làm tại Úc cũng như các quốc gia khác. Cùng khả năng lớn vì nhóm ngành công tác xã hội luôn nằm trong danh sách khuyến khích những ngành nghề ưu tiên định cư, khan hiếm nhân lực. Du học Úc ngành công tác xã hội luôn được chính phủ Úc mạnh tay cấp visa bằng những cách ưu tiên và nhanh nhất với thủ tục đơn giản nhanh chóng.

d. Đại học Australia

Đại học Cơ đốc giáo Australia (ACU) là một đại học công lập do Chính phủ Úc cấp kinh phí, đón nhận sinh viên và cán bộ thuộc mọi tín ngưỡng, quốc tịch và văn hóa. Với di sản trên 150 năm truyền thống giáo dục, ACU cung cấp cho sinh viên các văn bằng trình độ chất lượng cao được quốc tế công nhận. Bên cạnh đó, mỗi năm, ACU cấp tới 20 suất học bổng trang trải 50% học phí toàn thời gian của sinh viên quốc tế dành cho các khóa đại học hoặc sau đại học. Có thể thấy, du học không chỉ mang đến kiến thức mà còn mở rộng hơn về sự trải nghiệm văn hóa, kiến thức và đặc biệt là phát triển đam mê ở môi trường chuyên nghiệp.

e. Đại học Australian National

Vào năm 2015 Charles Darwin (CDU) đã được vinh danh là một trong những trường đại học dưới 50 năm thành lập hàng đầu thế giới. CDU cũng được xếp hạng 48 tại bảng xếp hạng toàn cầu uy tín Times Higher Education 100 Under 50 và nằm trong top 251 – 300 các trường đại học toàn cầu năm 2015 – 2016. là một trong các trường Úc ngành công tác xã hội tiếng tăm, Charles Darwin cho phép sinh viên làm thêm đến 40 giờ mỗi hai tuần trong một học kỳ. Với môi trường học tập an toàn, nhiều hoạt động, Charles Darwin chính là đại học giúp sinh viên quốc tế khi du học Úc ngành công tác xã hội dễ dàng phát triển quan hệ bạn bè trong cộng đồng nhà trường và những mối quan hệ khác.

3. English Town – cầu nối du học thành công

Được vinh danh trong top 2% đại học thế giới, địa học Australia còn giữ vị trí trong danh sách top 500 danh giá và uy tín của xếp hạng đại học thế giới năm 2017, vượt xa hầu hết các đại học khác ở Úc về tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm toàn thời gian. Theo đó, trường cũng áp dụng cho sinh viên được cấp học bổng theo hình thức giảm 20% học phí trong suốt thời gian theo học với một số điều khoản và điều kiện nhất định.

Australian National là thành viên duy nhất của Úc trong Liên minh quốc tế các trường đại học. Trường nghiên cứu với đối tác là các trường đại học nổi tiếng và danh giá trên toàn thế giới nên sinh viên có thể dễ dàng có thêm kinh nghiệm quốc tế trong thời gian học tập của mình. Cũng nhờ cơ hội trao đổi và du học nước ngoài với hơn 170 đối tác toàn thế giới này mà đại học Australian National là một trong những lựa chọn ưu tiên khi du học sinh đặt vấn đề du học Úc ngành công tác xã hội tại trường nào tốt .

Có thể thấy, chọn nhóm ngành công tác xã hội để du học tại Úc không quá khó khăn, trăn trở lớn hơn của nhiều người là vốn tiếng Anh của họ có đủ để học tập, sinh sống thậm chí là làm việc tại quốc gia phát triển như Úc hay không. Để khắc phục điều này, bạn có thể dành nhiều thời gian ôn luyện tại nhà, học tập cùng bạn bè hay tăng tốc hơn khi tham gia một lớp tiếng Anh uy tín. Và trung tâm tiếng Anh có thể là sự lựa chọn phù hợp và hợp lý nhất cho bạn.

Tái hiện không gian nước ngoài, trung tâm xây dựng môi trường 100% tiếng Anh trong không gian mở thân thiện – học mà chơi, chơi mà học. Với 16 giờ học linh động mỗi ngày, English Town sẵn sàng cùng đội ngũ giảng viên cùng trợ giảng tâm huyết, giải đáp thắc mắc và cùng bạn đạt được mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa và giao lưu thường xuyên tại trung tâm cũng được tổ chức, nhằm giúp bạn thực hành những điều đã học, ứng dụng thực tế tiếng Anh như thói quen để những trải nghiệm tại nước ngoài được trọn vẹn nhất!

Ngành Công Tác Xã Hội Là Gì

Công tác xã hội là gì ?

Chúng ta từng nghe nhiều về khái niệm “Công tác xã hội”, nhất là những năm gần đây khi ngành Công tác xã hội trở thành 1 ngành nghề có vị trí quan trọng và được chú ý nhiều trong xã hội cũng như nền kinh tế. Nhưng thực chất, Công tác xã hội là gì ?

Công tác xã hội là 1 ngành nghề với sứ mạng giúp đỡ, hỗ trợ, chăm sóc những người không may mắn, có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong cộng đồng, nhằm giúp họ hòa nhập và có cuộc sống tốt hơn. Những người này có thể là người khuyết tật, người nghèo, những người không có khả năng tự chăm sóc, tự vệ, những người mắc bệnh nan y, hoặc những nạn nhân của các biến cố chính trị, xã hội hoặc thiên tai … Hoạt động công tác xã hội vì vậy hiện diện ở khắp nơi trên thế giới, ở bất kỳ đâu có những người cần được giúp đỡ, ở đó có mặt của các tổ chức công tác xã hội. Chúng ta rất dễ bắt gặp các nhân viên CTXH tại các trung tâm hỗ trợ người khuyết tật, các vùng dân cư hẻo lánh, tại những đất nước nghèo như châu Phi, tại những nơi xảy ra chiến tranh, hay tại những vùng xảy ra động đất, sóng thần như Nhật Bản, Phillipin …

Những chuyên viên và các tổ chức Công tác xã hội xuất hiện ở bất kỳ nơi nào gặp khó khăn, họ như những thiên thần mang sứ mạng hàn gắn những rạn nứt của xã hội, hướng tới 1 thế giới công bằng, nhân ái và nhân văn hơn.

Học Công tác xã hội ra trường sẽ làm gì ?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Công tác xã hội có thể công tác trong các tổ chức Kinh tế – chính trị – xã hội, tổ chức đoàn thể quần chúng ở các cấp từ trung ương đến địa phương: Cán bộ ủy ban các cấp, cán bộ đoàn thanh niên, hội phụ nữ, hội chữ thập đỏ, ban văn hóa đối ngoại, bảo hiểm xã hội, chính sách xã hội,…. trong các lĩnh vực : kinh tế, văn hoá – xã hội, giáo dục, pháp luật, tín ngưỡng tôn giáo, môi trường, an sinh xã hội, dân số, sức khoẻ, truyền thông,….

Làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước: Với vai trò là người hỗ trợ, tham mưu cho tổ chức, chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ công nhân viên. Nhân viên Công tác xã hội là người kết nối giữa công nhân với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với xã hội, cải thiện các mối quan hệ tiêu cực đang ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Thực hành Công tác xã hội trong trường học: Nhân viên Công tác xã hội là người hỗ trợ nhà trường trong việc quản lý, xây dựng các chính sách, hạn chế những thói quen không tốt và phát huy những thế mạnh của nhà trường. Kết nối nhà trường với các tổ chức xã hội khác, trợ giúp cho giáo viên và học sinh vượt qua những khó khăn đang gặp phải trong quá trình dạy và học, chăm sóc sức khỏe tinh thần cho cán bộ công nhân viên và học sinh.

Làm Công tác xã hội tại các bệnh viện: Các hoạt động của Công tác xã hội nhằm hỗ trợ cho các y bác sĩ trong việc phân loại bệnh nhân, tư vấn, giới thiệu dịch vụ chuyển tiếp, hỗ trợ chăm sóc cho người bệnh… góp phần giảm bớt khó khăn trong quá trình tiếp cận và sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh của bênh viện, trung tâm khám chữa bệnh.

Làm việc với cộng đồng ở thành thị và nông thôn: Làm công tác xóa đói giảm nghèo, kết nối cộng đồng với các tổ chức xã hội trong và ngoài nước nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế – xã hội tại cộng đồng như: Giảm đói nghèo; đẩy lùi tệ nạn xã hội; Ô nhiễm môi trường; Trẻ em mồ côi; số phận neo đơn; Sức khỏe sinh sản; Vệ sinh môi trường…, hướng tới một cộng đồng tự lực, phát triển bền vững.

Học ngành Công tác xã hội là học gì

Giáo trình đào tạo ngành Công tác xã hội là hệ thống kiến thức được đúc kết từ nghiên cứu chuyên sâu của đội ngũ giảng viên có thâm niên và kiến thức thực tế, kết hợp với sự cố vấn từ các chuyên gia và lãnh đạo đến từ các doanh nghiệp tiêu biểu trong ngành. Chính vì vậy giáo trình có tính khái quát cao, vừa tập trung bám sát đặc thù công việc của từng ngành nghề, giúp cho sinh viên có sự tự tin và năng lực thực sự đủ sức đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của môi trường kinh tế, xã hội

Với tôn chỉ “Nói không với Thất nghiệp”, Nhà trường luôn hướng tới khả năng làm việc thực tế của sinh viên và lấy tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp làm thước đo của chất lượng đào tạo.

Đăng ký nhận tư vấn

Hiện nay có nhiều trường và cơ sở đào tạo ngành Công tác xã hội, tuy nhiên với nhu cầu ngày càng tăng của xã hội và mức độ yêu cầu kiến thức thực tế của ngành, chúng ta nên chọn những trường có kinh nghiệm và khả năng đào tạo cao trong ngành. Chính vì vậy, sinh viên khi tìm trường đào tạo ngành Công tác xã hội, cần tham khảo và tìm hiểu kỹ các trường đào tạo ngành CTXH để ra quyết định phù hợp nhất với khả năng, hoàn cảnh và đáp ứng được cơ hội việc làm khi ra trường.

Sinh viên chuyên ngành Công tác xã hội của trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội được đào tạo theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và đào tạo, bên cạnh đó được thực hành và tăng cường thời lượng và chất lượng thực hành bằng giáo trình chuyên sâu của Nhà trường, được xây dựng dựa trên sự phân tích nhu cầu thực tế các tổ chức xã hội và xu hướng phát triển trong tương lai của ngành CTXH.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG CHÍNH QUY NGÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội ♦Trụ sở chính

Tân Lập – Đan Phượng – Hà Nội

♦Cơ sở 2: Hồ Tùng Mậu

Địa chỉ: Phòng 102 nhà B số 200 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội (Đối diện ĐH Thương Mại)

Email: info@htt.edu.vn

Bạn đang xem bài viết Thạc Sỹ Công Tác Xã Hội trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!