Xem Nhiều 12/2022 #️ Thắc Mắc Không Biết Hỏi Ai: Du Học Canada Hay Úc? / 2023 # Top 12 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 12/2022 # Thắc Mắc Không Biết Hỏi Ai: Du Học Canada Hay Úc? / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thắc Mắc Không Biết Hỏi Ai: Du Học Canada Hay Úc? / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

* 1 USD = 23,246.85 VNĐ (số liệu ngày 10/10/2018).Tư vấn du học Canada uy tín, chất lượng

1. Chất lượng đào tạo

Canada

Xứ sở lá Phong có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng được đánh giá cao. Những trường Đại học lớn ở Canada như British Columbia, McGill, Toronto hay Alberta đã có những đóng góp lớn cho nhân loại, đó là phát minh ra insulin hay tìm ra virus viêm gan C.

Nếu ở Mỹ có Harvard, Anh có Oxford thì nền giáo dục đất nước lá Phong tự hào gọi tên British Columbia như một ngôi trường danh giá với nhiều thành tích nổi bật.

Các trường Đại học Canada là nơi đào tạo và tạo ra nhiều hạt giống tài năng; một số trở thành nhà cầm quyền lỗi lạc hoặc những vị học giả uyên bác đạt giải Nobel. Thế mạnh của Canada là đào tạo các ngành Y khoa, Giáo dục và Quản lý. Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn du học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp vì ở Canada có nhiều trường sử dụng tiếng Pháp để giảng dạy.

Úc

Theo bảng xếp hạng các trường Đại học trên thế giới năm 2019 của QS World University Rankings thì Úc vinh dự có đến 7 trường lọt vào top 100. Các trường Đại học hàng đầu tại Úc là Đại học quốc gia Úc, Đại học Melbourne, Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Queensland và Đại học Monash. Úc không có chương trình du học bằng tiếng Pháp như Canada.

Không kém cạnh Canada, các giảng viên và sinh viên các trường Đại học Úc cũng đã mang lại rất nhiều nghiên cứu có giá trị cho nền văn minh nhân loại, như biến ánh sáng thành năng lượng cho sinh vật phát triển, công nghệ năng lượng ứng dụng trong hóa học và không gian,… Một số ngành thế mạnh của Úc bao gồm: Nhà hàng khách sạn, IT, Giáo dục,…

Canada và Úc đều là những quốc gia nổi tiếng về nền giáo dục chất lượng (Nguồn: Education Forum)

Về chất lượng đào tạo, rất khó để nói quốc gia nào có nền giáo dục tốt hơn bởi cả Úc và Canada đều có tư duy giáo dục phát triển và được Chính phủ đầu tư nhiều ngân sách cho hoạt động giảng dạy.

2. Học phí

Học phí có lẽ là mối quan tâm hàng đầu của du học sinh khi quyết định đi du học. Mức học phí mà Edu2Review đưa ra bên dưới chỉ là mức trung bình để tham khảo, các chi phí này sẽ còn thay đổi phụ thuộc vào ngành học và thành phố mà bạn sống. Các chi phí sẽ được quy đổi sang đô la Mỹ để bạn dễ so sánh.

Canada: học phí khoảng 11,000 – 18,000 USD/năm. Sinh hoạt phí khoảng 6,000 – 8,000 USD/năm.

Úc: học phí khoảng 20,000 – 30,000 USD/năm. Sinh hoạt phí khoảng 13,000 – 15,000 USD/năm.

Nhìn chung, Canada có mức học phí và sinh hoạt phí đều thấp hơn so với Úc. Trên thực tế, so với những quốc gia hàng đầu như Anh, Mỹ thì chi phí của đất nước lá Phong dễ chịu hơn rất nhiều. Canada còn có rất nhiều trường Đại học có học phí thấp. Đó là lí do mà nhiều du học sinh không có điều kiện kinh tế chọn Canada là điểm đến.

Canada là một lựa chọn du học kinh tế hơn so với Úc (Nguồn: The Business Times)

3. Học bổng

Học bổng không chỉ là một hình thức khuyến khích sinh viên học tập mà còn giúp giảm bớt gánh nặng về chi phí học tập. Về mặt này thì Canada có vẻ hơi “lép vế” so với Úc vì số lượng học bổng của đất nước lá Phong ít hơn. Chính phủ Úc mang đến rất nhiều học bổng, đặc biệt trong đó còn có những học bổng toàn phần cho sinh viên Việt Nam.

Lý do Canada không có nhiều học bổng cũng khá dễ hiểu vì chi phí học tập và sinh hoạt tại quốc gia này không quá cao. Tuy nhiên, nếu dành thời gian tìm hiểu thì bạn sẽ thấy Canada cũng dành tặng một số suất học bổng có giá trị rất lớn cho đối tượng từ cấp 3 cho đến hệ sau Đại học cho sinh viên quốc tế.

Để giành được học bổng thì ứng viên phải đáp ứng được các yêu cầu về học lực và trình độ tiếng Anh. Một số học bổng đòi hỏi ứng viên phải có khả năng lãnh đạo và năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Số lượng học bổng của Canada ít hơn so với Úc (Nguồn: Las Positas Express)

4. Thủ tục

Khi bạn lựa chọn đi du học tại Canada và Úc thì bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính, đây thực sự là một tin vui với du học sinh.

Chính sách visa mới SDS được áp dụng từ năm 2018 không yêu cầu chứng minh tài chính và có nhiều trường để lựa chọn hơn khi du học Canada.

Trong khi đó, ngày 27/9/2018, Việt Nam chính thức được thăng hạng lên Level 2 Assessment thay vì Level 3 (khi xét Visa) như trước đó theo đánh giá của Bộ Di trú Úc, cho phép du học sinh không cần chứng minh tài chính cũng như không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh, đồng thời cũng mở rộng hệ thống các trường và cơ sở đào tạo giáo dục.

Nhìn chung, những thay đổi theo hướng tích cực này giúp cho thủ tục làm hồ sơ du học của du học sinh cũng trở nên dễ dàng hơn. Thời gian xét duyệt visa của Úc là khoảng từ 2 – 8 tuần, trong khi đó thời gian xét duyệt của Canada là khoảng từ 2 – 3 tháng. Quy trình cấp Visa Canada được nhận xét là phức tạp hơn các nước khác, nhưng bù lại là bạn sẽ không phải tham gia phỏng vấn.

Canada xét duyệt hồ sơ khó hơn so với nhiều quốc gia khác (Nguồn: Twitter)

5. Cơ hội định cư

Xét về cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp thì Canada có những chính sách khuyến khích định cư rộng mở hơn so với Úc.

Canada

Do đặc điểm dân số già nên rất nhiều ngành tại Canada đang thiếu nhân lực trầm trọng. Chính phủ Canada luôn tạo điều kiện cho du học sinh được ở lại làm việc và có thể định cư Canada sau khi đã làm việc ở đây một khoảng thời gian nhất định. Những công nhân có tay nghề cũng có thể tham gia vào chương trình định cư diện tay nghề.

Xứ sở lá Phong có chính sách định cư riêng theo từng tỉnh bang (Nguồn: Sterling Immigration Ltd.)Úc

Đối với Úc, ngoài hình thức định cư sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng thì còn có hình thức định cư theo diện tay nghề. Để được xét định cư theo diện này, bạn phải có kĩ năng theo tiêu chuẩn của Úc và kĩ năng của bạn phải thuộc nhóm ngành mà quốc gia này đang thiếu người. Ngoài ra, bạn còn có thể định cư theo diện công ty bảo lãnh, tức là công ty ở Úc sẽ làm thủ tục để bảo lãnh bạn qua Úc sinh sống và làm việc.

6. Khí hậu

Khí hậu cũng là một yếu tố mà bạn phải quan tâm khi đi du học. Mặt khác, hiểu rõ tính chất khí hậu ở các quốc gia này cũng giúp cho việc chuẩn bị hành lý của bạn chu đáo hơn.

Úc

Úc là một đất nước rộng lớn “chiếm lĩnh” cả một châu lục, do vậy quốc gia này cũng có nhiều kiểu khí hậu khá đa dạng. Khu vực ven biển có khí hậu ôn hòa, mát mẻ. Trong khi ở trung tâm lục địa, nhiệt độ có thể lên đến 50 o C. Nam Úc sẽ lạnh hơn vào mùa đông còn Bắc Úc sẽ ấm áp và ẩm ướt hơn vào mùa hè.

Nhìn chung, nhiệt độ ở Úc không quá khác biệt so với Việt Nam. Các thành phố phía Nam như Sydney, Melbourne, Canberra có nhiệt độ trung bình mùa hè từ 16 – 26 oC, mùa đông là từ 6 – 14 o C.

Những vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới có nhiệt độ trong khoảng 16 – 32 o C. Mùa hè và kì nghỉ hè của sinh viên ở Úc bắt đầu từ tháng 12 và kết thúc vào tháng 2 năm sau, trùng vào dịp Tết Nguyên đán của Việt Nam nên du học sinh có thể về thăm nhà vào dịp này.

Yukon, Northwest Territories, Nunavut, vùng giáp Manitoba, Ontario, Quebec là các tỉnh bang phía Bắc có nhiệt độ trung bình là -25 oC. Các bang Alberta và Saskatchewan cũng có nhiệt độ trung bình khá thấp, khoảng -10 o C. Nếu bạn không thể chịu được cái lạnh thì không nên du học tại các trường thuộc những tỉnh bang này.

Mùa đông ở Ontario, Canada (Nguồn: Pinterest)

Các vùng còn lại là Nam Manitoba, Nam Ontario, Nam Quebec và khu vực giáp nước Mỹ có khí hậu khá tương đồng với Việt Nam, nhiệt độ trung bình khoảng 20 oC. Các tỉnh bang này có 4 mùa rõ rệt và đồng thời cũng là những khu vực đông đúc và sầm uất nhất đất nước lá Phong với kinh tế phát triển. British Columbia cũng là tỉnh bang có khí hậu tương đối ôn hòa với nhiệt độ trung bình là 15 o C.

Khả Vy (Tổng hợp)

Giải Đáp Thắc Mắc Cho Câu Hỏi Du Học Canada Có Cần Sat Không / 2023

Du học Canada có cần SAT không?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần biết SAT là gì. SAT là từ viết tắt của Scholastic Aptitude Test, được công nhận có giá trị tương đương với bài thi tốt nghiệp cấp ba dành cho học sinh trung học có nguyện vọng nộp đơn vào các trường cao đẳng và đại học. Kỳ thi này được tiến hành và giám sát bởi College Board. SAT được dùng để xem xét trình độ của học sinh có đủ đáp ứng chương trình đại học hay không.

Có 2 dạng bài SAT là Reasoning và Subject:

SAT Reasoning thường được gọi ngắn là SAT-I, dùng để đánh giá học sinh trên 3 khía cạnh gồm Đọc hiểu, Viết và Toán học.

SAT Subject hiện có 20 bài kiểm tra ở nhiều cấp độ về ngôn ngữ (Đức, Tây Ban Nha, Ý, Nhật, Hàn, Latin, Pháp, Trung Quốc), Sinh học, Hóa học, Vật lý, Toán học, Lịch sử Thế giới, Lịch sử Hoa Kỳ và Văn học.

Hầu hết các trường cao đẳng, đại học tại Canada không yêu cầu SAT. Tuy nhiên, vẫn có một vài trường chắc chắn yêu cầu điểm SAT như điều kiện tiên quyết để nhập học:

Đại học McGill: Nếu nộp đơn vào Đại học McGill, bạn phải trải qua ít nhất 2 bài kiểm tra SAT Subject của 2 môn khác nhau.

Đại học Toronto: Trường yêu cầu sinh viên hoàn thành các bài kiểm tra tiêu chuẩn như SAT Subject, SAT Reasoning hoặc Advanced Placement (AP – Chương trình Nâng cao).

Thời điểm thích hợp để ôn luyện SAT

Thông thường, để làm quen với cách thức thi và các kỹ năng trong bài kiểm tra SAT, bạn cần 6 đến 12 tháng. Nếu có kế hoạch du học Canada tại các trường đại học yêu cầu SAT, hãy bắt đầu việc ôn luyện sớm vì bạn cần một khoảng thời gian chuẩn bị cho những việc khác như nộp hồ sơ, xin visa Canada… Nếu chuẩn bị cho kỳ thi SAT quá muộn, bạn sẽ không chủ động trong việc chuẩn bị và không có được kết quả như ý muốn.

Cấu trúc một bài thi SAT-I

SAT-I là bài kiểm tra thường được sử dụng hơn vì có thể đánh giá, so sánh kỹ năng của sinh viên toàn diện trên quy chuẩn chung. Thông thường, bài thi SAT-I kéo dài trong 3 tiếng 45 phút và được chia làm 3 phần chính.

1. Đọc hiểu (Critical Reading)

Phần 1: 16 câu đọc hiểu và 8 yêu cầu hoàn thành câu với thời gian 25 phút.

Phần 2: 19 câu đọc hiểu và 5 yêu cầu hoàn thành câu với thời gian 25 phút.

Phần 3: 13 câu đọc hiểu và 6 yêu cầu hoàn thành câu với thời gian 25 phút.

2. Toán học (Math)

Phần 1: 20 câu trắc nghiệm với thời gian 25 phút.

Phần 2: 8 câu trắc nghiệm, 10 câu giải toán điền kết quả với thời gian 25 phút.

Phần 3: 16 câu trắc nghiệm với thời gian 20 phút.

3. Viết (Writing)

Phần 1: Viết 1 bài tiểu luận (thường yêu cầu bạn đưa ra quan điểm cá nhân về một vấn đề) trong 25 phút.

Phần 2: 11 câu chỉnh sửa câu, 18 câu tìm lỗi sai và 6 câu chỉnh sửa đoạn văn với thời gian 25 phút.

Phần 3: 14 câu chỉnh sửa câu với thời gian 10 phút.

Hệ thống thang điểm của SAT

Trắc nghiệm:

Câu trả lời đúng: Cộng 1 điểm.

Câu trả lời sai: Trừ 0,25 điểm.

Không trả lời: 0 điểm.

Điền kết quả của phần thi Toán :

Câu trả lời đúng: Cộng 1 điểm.

Câu trả lời sai hoặc không có đáp án: 0 điểm.

Tiểu luận:

Điểm cao nhất: 12.

Điểm thấp nhất: 6.

Phần thi này sẽ được chấm 2 lần bởi 2 người khác nhau với thang điểm của mỗi lượt chấm là 1 – 6.

Thang điểm cuối cùng của mỗi phần thi dao động từ 200 đến 800 điểm.

Tổng điểm cho cả 3 phần thi là từ 600 đến 2.400 điểm.

Những lưu ý

Đăng ký sớm ngay trước thời hạn: Đăng ký sớm cho SAT là rất quan trọng. Hãy đặt một ghi chú trên lịch của bạn để đăng ký ít nhất 6 tuần trước ngày thi. Thời hạn đăng ký SAT thường là 1 tháng trước ngày thi. Nếu vô tình bỏ lỡ thời hạn, bạn vẫn có thể đăng ký cho đến khi hết hạn đăng ký muộn, thường là khoảng 10 ngày trước ngày thi (lưu ý rằng bạn sẽ phải trả phí đăng ký trễ là 29 USD).

Lệ phí thi: SAT là một bài kiểm tra đắt tiền với lệ phí 46 USD (không có tiểu luận) hoặc 60 USD (có bài tiểu luận).

Vào ngày thi, bạn nên đến điểm thi trước 30 phút để làm thủ tục. Bạn cần đem theo giấy báo thi, hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân.

Bạn sẽ phải chờ khoảng 3 tuần để biết điểm thi.

Edu2Review hy vọng những thông tin này đã giúp bạn tìm ra đáp án cho câu hỏi du học Canada có cần SAT không. Bạn đã sẵn sàng để kiến tạo tương lai tại xứ sở lá Phong chưa?

* Giá trị chuyển đổi (ngày 16/7/2019): 1 USD = 23.255,81 VNĐ.

Yến Nhi (Tổng hợp)

Giải Đáp Thắc Mắc: Học Bổng Du Học Nghề Hàn Quốc Hay Không? / 2023

Du học Hàn Quốc hiện đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ bởi sự đa dạng ngành học, chất lượng đào tạo tốt với chi phí không quá đắt đỏ. Trong thực tế, có 2 con đường để du học Hàn Quốc. Thứ nhất là du học dành cho các bạn sinh viên đại học, thạc sĩ… Thứ hai là du học nghề. Nhưng nếu chọn con đường thứ 2 thì có các chương trình học bổng du học nghề Hàn Quốc hay không?

Có những loại học bổng nào khi sang Hàn Quốc

Trước khi tìm hiểu liệu có học bổng du học nghề Hàn Quốc hay không, chúng ta sẽ tìm hiểu tổng quan về các chương trình học bổng tại xứ sở kim chi trước. Về cơ bản, số lượng các loại học bổng tại Hàn Quốc không hề ít. Nhưng chúng ta có thể chia các loại học bổng đó thành nhóm như sau.

Nhóm học bổng chính phủ Hàn Quốc bao gồm 3 loại:

Học bổng từ chính phủ

Học bổng trao đổi GSK

Chương trình hỗ trợ tài chính

Học bổng từ chính phủ Hàn Quốc dành riêng cho những sinh viên quốc tế ưu tú học hệ cử nhân và cao học. Đây không phải là những bạn sinh viên bình thường mà là người có thể thúc đẩy tĩnh hữu nghị giữa Hàn Quốc và các nước khác.

Học bổng trao đổi GSK – Global Korea Scholarship dành cho sinh viên học theo chương trình trao đổi. Đây là chương trình dành cho sinh viên từ các quốc gia đang phát triển

Chương trình hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên ưu tú, du học tự túc ở Hàn Quốc. Học bổng loại này sẽ đăng ký theo từng trường.

Tóm lại, học bổng chính phủ không phải là chương trình học bổng du học nghề Hàn Quốc.

Nhóm học bổng của các trường đại học

Đúng như tên gọi thì đây là chương trình học bổng của riêng các trường đại học. Trong đó có một số chương trình rất nổi tiếng, ví dụ như:

Học bổng của học viện KAIST

Học bổng đa văn hóa toàn cầu của trường đại học quốc gia Seoul

Học bổng đại học Kyung Hee

Học bổng đại học Hàn Quốc và các chương trình học bổng đến từ nhiều ngôi trường khác

Chương trình học bổng du học nghề Hàn Quốc có hay không?

Như vậy, phần trên của bài viết đã giới thiệu đến bạn các chương trình học bổng của Hàn Quốc. Đây đều là chương trình dành cho hệ cử nhân đại học và thạc sĩ. Nói cách khác, chương trình học bổng du học nghề Hàn Quốc là chưa có.

Dĩ nhiên, so sánh với du học hệ đại học hay thạc sĩ thì du học nghề sẽ tốn ít chi phí hơn. Cùng với đó là những điều kiện kèm theo cũng không khắt khe bằng. Bởi vậy, các bạn có ý định du học nghề Hàn Quốc hay thắc mắc có nên đi du học nghề Hàn Quốc cũng không nên lo lắng quá.

Làm thế nào để du học nghề Hàn Quốc

Như vậy, bạn đã có cho mình câu trả lời cho thắc mắc học bổng du học nghề Hàn Quốc có hay không. Nếu bạn vẫn có ý định du học nghề tại Hàn Quốc, điều bạn cần quan tâm là điều kiện học như thế nào.

Mỗi một trường sẽ yêu cầu những điều kiện riêng. Nhưng trước đó, bạn cần đáp ứng được các điều kiện du học nghề Hàn Quốc chung sau đây:

Độ tuổi du học nghề Hàn Quốc: 18 đến 30

Đã tốt nghiệp cấp 3, điểm trung bình đạt trên 5.0

Chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 cấp 2 hoặc Klat 2

Sức khỏe tốt, không có bệnh truyền nhiễm

Không có tiền án tiền sự, nhân thân tốt (không có người thân định cư bất hợp pháp tại Hàn)

Chứng minh tài chính

Hồ sơ giấy tờ chuẩn bị đủ

Chọn 1 nghề cụ thể khi đăng ký học

Lựa chọn nghề học sao cho đúng

Lựa chọn đúng nghề học cũng là một tiêu chí quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội làm việc và tương lai của bạn. Hiện nay, số lượng ngành học tại Hàn Quốc dành cho du học nghề là 50. Trong đó, có một số nhóm ngảnh nổi bật với cơ hội làm việc và định cư lâu dài cao. Cụ thể như:

Trả Lời Thắc Mắc Câu Hỏi Định Cư Canada Mất Bao Nhiêu Tiền? / 2023

1. Định cư Canada có dễ không?

Canada có điều kiện rất tốt để phát triển nền kinh tế. Đồng thời xây dựng các mối quan hệ mới trong xã hội. Việc định cư Canada dễ hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau cũng như điều kiện cụ thể của từng người. Mặc dù vậy, giờ đây, bạn sẽ có con đường đến với Canada dễ dàng hơn bởi các dịch vụ hỗ trợ khác nhau. Tất cả giúp thủ tục, hồ sơ của ứng viên hoàn thành nhanh chóng và đúng pháp lý.

Trong những năm gần đây, số lượng du học sinh, người lao động, doanh nhân hay khách du lịch Việt Nam đến sinh sống tại “xứ sở lá phong” tăng đột biến. Bên cạnh đó, các chính sách mở cửa của quốc gia này càng giúp cho quá trình định cư Canada trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Đặc biệt Canada đang nằm trong tình trạng già hóa về dân số. Điều này khiến cho nguồn lao động bị thiếu hụt một cách trầm trọng. Chính vì vậy, chính phủ nước Canada đã có các chương trình nhằm gia tăng 1,3 triệu người nhập cư vào năm 2021. Đồng nghĩa với con đường đến Canada gần hơn bao giờ hết. Điều quan trọng là bản thân của mỗi ứng viên cần phải đảm bảo được những yêu cầu mà chính phủ nước này đặt ra.

2. Định cư canada mất bao nhiêu tiền?

Tuy nhiên, trước khi đến Canada, bạn cần phải dự trù một số chi phí mà mình cần phải trang trải. Cụ thể như sau:

Chi phí nhà ở: Hầu hết ứng viên cần có từ 30 đến 50% nguồn thu nhập để đáp ứng dịch vụ này.

Chi phí về ăn uống: Bao gồm ăn uống, nhu yếu phẩm, quần cao vào khoảng 350 CAD/1 tháng.

Chi phí cần cho bảo hiểm Y tế.

Tiền để chứng minh khả năng tài chính. Điều này tùy vào từng diện mà bạn định cư khác nhau.

Theo đó, với mỗi chương trình định cư Canada thì sẽ có những mức phí khác nhau ứng viên cần đáp ứng. Tuy nhiên, định cư theo diện đầu tư bạn cần chuẩn bị một số tiền nhiều hơn so với chương trình du học hay đoàn tụ gia đình. Để có được kết quả tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của các công ty tư vấn uy tín. Điều này sẽ giúp bạn thuận lợi, nhanh chóng và đến gần hơn với đất nước Canada xinh đẹp.

3. Một số kinh nghiệm khi định cư Canada

Bên cạnh việc tìm hiểu các điều kiện và trả lời được câu hỏi định cư canada mất bao nhiêu tiền thì bạn cũng cần phải bỏ túi một số kinh nghiệm khác nhau. Điều này sẽ giúp cho hồ sơ cũng như thủ tục được hoàn thành một cách nhanh chóng. Theo đó, các ứng viên cần chú ý một số điều như sau:

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân của mình. Bởi cho dù thiếu bất cứ một loại nào cũng sẽ khiến cho hồ sơ của bạn bị từ chối.

Đảm bảo sức khỏe và duy trì cân nặng thật tốt. Những người không đáp ứng được yêu cầu này sẽ bị loại bỏ nhanh chóng và không đủ điều kiện định cư Canada.

Nên cân đối về nguồn tài chính và có một khoản tiền để dự trữ. Điều này góp phần chứng minh khả năng kinh tế thuận lợi, đáp ứng tốt.

Tham khảo một số chương trình định cư khác nhau. Đồng thời mỗi chính sách sẽ có những điều kiện riêng biệt mà bạn cần phải đáp ứng. Chính vì vậy, bạn cần phải thật cẩn trọng.

Chú ý kiểm tra kỹ càng về mặt pháp lý. Rất nhiều người đã gặp khó khăn về lịch lịch khiến hồ sơ bị từ chối.

Trau dồi khả năng ngoại ngữ cũng như kỹ năng giao tiếp để thuận lợi hơn khi sinh sống, học tập và làm việc tại Canada.

Bạn đang xem bài viết Thắc Mắc Không Biết Hỏi Ai: Du Học Canada Hay Úc? / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!