Xem Nhiều 10/2021 # Sự Ảnh Hưởng Đến Du Học Sinh Muốn Ở Lại Định Cư Của Dự Luật Mới Về Visa Mỹ # Top Trend

Xem 1,683

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Ảnh Hưởng Đến Du Học Sinh Muốn Ở Lại Định Cư Của Dự Luật Mới Về Visa Mỹ mới nhất ngày 17/10/2021 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,683 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Du Học Sinh Việt Nam Muốn Định Cư Tại Mỹ Phải Làm Sao?
 • Sống Ở Việt Nam, Mua Nhà Định Cư Mỹ Lấy Thẻ Xanh
 • Quy Trình 10 Bước Mua Nhà Định Cư Ở Mỹ
 • “gom” Bất Động Sản Định Cư Mỹ: Chuyện Bình Thường!
 • Các Nhà Đầu Tư Nên Mua Nhà Ở Mỹ Trước Hay Sau Khi Hoàn Thành Thủ Tục Định Cư Mỹ
 • Lấy người dân Mỹ làm trung tâm

  Từ lâu Hoa Kỳ luôn là mảnh đất hứa với du học sinh. Hệ thống giáo dục được xem là cực kỳ tốt, văn minh và tiến bộ. Bên cạnh đó, những trường đại học ở Mỹ thường xuyên nằm trong Top những trường có chất lượng tốt nhất thế giới. Vì thế mà rất nhiều bạn sinh viên muốn sở hữu visa mỹ để đi học. Và xa hơn đó là định cư ở lại Mỹ sau khi kết thúc việc học.

  Loại visa H-1B, loại visa mà các công ty vẫn sử dụng để đưa những người thực sự xuất sắc đến với nước Mỹ, đang bị chỉ trích nặng nề vì chúng “cướp” công việc của người Mỹ và thay thế họ bằng người đến từ nước khác. Với chính sách tìm kiếm những tài năng từ nước ngoài và giữ lại những sinh viên xuất sắc nhất, các công ty của Mỹ đã sử dụng chương trình H-1B để phát triển doanh nghiệp từ năm 1990.

  Mỗi năm, có khoảng 85.000 visa H-1B và tất cả những người được cấp đều được chọn ngẫu nhiên. Khả năng lấy được một visa H-1B ngày càng trở nên khó khăn. Mặc dù số lượng visa H-1B vẫn giữ nguyên từ năm 2004, nhưng số lượng hồ sơ đăng ký lại tăng vọt. Năm ngoái, nước Mỹ nhận được 236.000 hồ sơ, gấp đôi so với con số của năm 2013.

  Xiaozhi, một sinh viên 26 tuổi đến từ Bắc Kinh (Trung Quốc) là một ví dụ điển hình. Dù có bằng thạc sĩ nhưng cơ hội của Xiaozhi vẫn không cao hơn so với những người khác. Nếu không may mắn khi quay sổ xố, Xiaozhi vẫn còn cơ hội ở vòng tiếp theo với 20.000 visa được cấp cho những người có bằng đại học trở lên. Xiaozhi còn có một lợi thế nữa với tấm bằng thạc sĩ môn Khoa học. Bởi, những người theo học ngành khoa học, công nghệ, kỹ sư và toán sẽ có 24 tháng để thực tập. Con số này của những ngành khác là 12 tháng. Đó có thể mang đến lợi thế hơn khi xét duyệt hồ sơ.

  Sau khi học hết bằng thạc sĩ tại trường đại học Columbia, cô đã nhận được công việc tại một công ty công nghệ ở New York. Có thể thấy khó khăn đến với ngay cả những người có tài năng. Rào cản duy nhất giữa cô và giấc mơ Mỹ giờ đây chỉ là một “trò chơi may rủi”. Rất nhiều sinh viên khác cũng đang có chung hoàn cảnh giống như cô.

  Nếu dự định du học Mỹ hãy suy nghĩ xa hơn bằng việc đầu tư thẻ xanh trước khi đi. Việc đó có thể sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí vô cùng lớn. Sau khi học xong, có thể an tâm ở lại tiếp tục sinh sống và phát triển nghề nghiệp.

  Thắt chặt chính sách nhập cư từ visa mỹ du học (H-1B)

  Đó là tuyên bố của tân tổng thống. Như đã nói ở trên, Donald Trump luôn muốn tạo điều kiện tốt nhất cho người Mỹ. Những người nhập cư dù có trình độ cao vẫn cần phải chờ đợi cơ hội. Nước Mỹ đang lên kế hoạch thắt chặt quy định nhập cư. Đặc biệt với đối tượng H-1B và các visa làm việc khác (EB-3).

  Có thể thấy rằng, dù chỉ là dự thảo thay đổi nhưng đó cũng là những dấu hiệu cho thấy sự khó khăn để sở hữu visa Mỹ. Thời gian để áp dụng những thay đổi sẽ mất 6 tháng sau khi được phê duyệt. Dự thảo cũng cần phải được quốc hội Mỹ thông qua. Nhưng nếu đang quan tâm đến định cư Mỹ, có lẽ con đường ngắn nhất bây giờ là đầu tư EB-5.

  Theo 24H

  Mỹ giới thiệu kế hoạch cải tổ luật thuế

  Tổng thống Mỹ hôm nay giới thiệu kế hoạch cải tổ thuế lớn nhất trong vòng 3 thập niên trở lại đây. Bằng việc giảm thuế cho hầu hết người Mỹ, cả doanh nghiệp lẫn cá nhân. Kế hoạch này sẽ tạo thêm sức cạnh tranh cho doanh nghiệp nội địa, thu hút vốn và mở rộng việc làm.

  “Đây là cơ hội duy nhất trong một thế hệ, tôi chờ đợi việc này từ lâu rồi. Chúng ta sẽ giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, đơn giản hóa và công bằng hóa luật thuế cho mọi người Mỹ. Chúng ta sẽ kéo về việc làm và sự thịnh vượng vốn đã rời bỏ đất nước chúng ta” – Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh.

  Với đối tượng là cá nhân, kế hoạch này sẽ đơn giản hóa từ 7 mức xuống còn 3 mức thuế, cao nhất là 35% thu nhập so với gần 40% trước đây; đồng thời giảm thuế doanh nghiệp từ mức 35% xuống còn 20%, cao hơn mức 15% mà Tổng thống Mỹ từng kỳ vọng. Kế hoạch này mới là những định hướng khung ban đầu, nó sẽ còn phải đi qua quy trình tại 2 viện Quốc hội Mỹ mới có thể thành luật.

  Giảm thuế doanh nghiệp, đơn giản hóa biểu thuế, bản kế hoạch cải tổ luật thuế này có vẻ đang có một khởi đầu thuận lợi hơn so với nhiều dự án luật khác. Đến nay, nó đã nhận được sự hưởng ứng tích cực, ít nhất là trong nội bộ đảng Cộng hòa.

  Phe Cộng hòa tại hai viện Quốc hội Mỹ xác định cải tổ luật thuế là ưu tiên trọng tâm, còn Tổng thống Donald Trump kỳ vọng có thể ký ban hành một luật thuế mới vào cuối năm nay.

  Nguồn VTV

  Sưu tầm và tổng hợp từ nhiều nguồn : chúng tôi – chúng tôi – chúng tôi – vietnamnet.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nếu Được Định Cư Ở Mỹ, Tôi Sẽ Chọn Houston!
 • 2Day.com.vn: Thực Hư Chuyện Lâm Vũ Cưới Vợ Vì Muốn Định Cư Ở Mỹ?
 • Làm Thế Nào Để Định Cư Ở Tây Ban Nha?
 • Phải Làm Thế Nào Để Định Cư Và Làm Thẻ Xanh Ở Mỹ Dễ Dàng ?
 • Làm Sao Để Định Cư Mỹ Nhanh Chóng Và An Toàn
 • Bạn đang xem bài viết Sự Ảnh Hưởng Đến Du Học Sinh Muốn Ở Lại Định Cư Của Dự Luật Mới Về Visa Mỹ trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50