Xem Nhiều 3/2023 #️ Sôi Nổi Hội Thi “Rung Chuông Vàng” Khối Trường Thpt Năm Học 2022 # Top 6 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Sôi Nổi Hội Thi “Rung Chuông Vàng” Khối Trường Thpt Năm Học 2022 # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sôi Nổi Hội Thi “Rung Chuông Vàng” Khối Trường Thpt Năm Học 2022 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tham dự hội thi có 100 học sinh đến từ 9 trường THPT của huyện Phú Bình, thị xã Phổ Yên, thành phố Sông Công và đông đủ thầy cô giáo, học sinh các trường tham gia cổ vũ động viên tinh thần cho học sinh trường mình.

Tại hội thi, các em phải trải qua 2 chặng: Chặng 1 gồm 15 câu hỏi trắc nghiệm, sau mỗi câu hỏi có 20 giây để suy nghĩ và viết câu trả lời vào bảng. Thí sinh nào trả lời sai sẽ bị tạm loại khỏi lượt chơi. Nếu kết thúc chặng 1 hoặc chưa đến câu 15 số thí sinh trên sân thi đấu còn dưới 20 thí sinh Đội cứu trợ là các thầy cô giáo của 9 trường sẽ thực hiện cứu trợ bằng cách tham gia một trò chơi vận động trong vòng 5 phút để cứu thí sinh quay trở lại sàn thi đấu. Nếu các thầy cô giáo cứu trợ được 100% thí sinh được quay trở lại sàn thi đấu thì tất cả các thí sinh được tiếp tục tham gia chặng 2. Nếu các thầy cô cứu trợ được 50%, các đội chơi lựa chọn 50% thí sinh trong đội của mình đã bị loại tiếp tục quay trở lại sàn thi đấu. Kết thúc chặng 1 thí sinh không bị loại sẽ được tiếp tục  tham gia chặng tiếp theo.

Chặng 2 các thí sinh phải trả lời 15 câu hổi trắc nghiệm theo mức độ khó dần. Thí sinh có 20 giây để trả lời câu hỏi, thí sinh nào trả lời sai sẽ bị loại khỏi lượt chơi. Sau 2 chặng thi 37 thí sinh đã trả lời đúng được các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra. Để chọn được người thắng cuộc trong cuộc thi Ban tổ chức đã đưa ra các câu hỏi phụ để các em thi đấu.

Các thí sinh trải qua 2 chặng thi và 10 câu hỏi phụ thú vị, bổ ích về kiến thức Dân số – SKSS vị thành niên, thanh niên. Nội dung câu hỏi được đưa ra như: dấu hiệu dạy thì, tác hại việc mang thai ở lứa tuổi vị thành niên, thanh niên, vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh tại địa phương… Kết quả  thí sinh Mạc Khánh Linh, lớp 11A1, đến từ trường THPT Phú Bình đã vỡ òa trong hạnh phúc vượt qua 99 thí sinh để giành chiến thắng. Không cầm được nước mắt Linh cho biết; Hội thi đã cho em một trải nghiệm tuyệt vời, em có cơ hội giao lưu với các bạn đến từ trường THPT các địa phương khác, điều thú vị hơn cả là em được thể hiện khả năng hiểu biết của mình.

Bà Hồ Thị Thanh Thủy- Chi cục Trưởng Chi cục Dân số – KHHGĐ chia sẻ, đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ. Đặc biệt là dịp để chia sẻ kiến thức, quan điểm của học sinh về vấn đề dân số, sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên. Đồng thời cũng là dịp để các nhà trường và các thầy cô giáo có thêm kinh nghiệm, kỹ năng giáo dục giới tính, nâng cao kỹ năng sống cho học sinh. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải ba đồng đội cho trường THPT Sông Công, giải nhì cho trường THPT Lê Hồng Phong, thị xã Phổ Yên, giải nhất đồng đội cho trường THPT Phú Bình và giải Nhất cuộc thi Dung chuông vàng cho cá nhân em Mạc Khánh Linh trường THPT Phú Bình.

 Hội thi bổ ích này sẽ tiếp tục diễn ra tại 4 cụm trên địa bàn toàn tỉnh với 23 trường THPT còn lại./.

Sôi Nổi Hội Thi Rung Chuông Vàng Trường Thcs Hải Yên Năm Học 2022

Ngày 19/11, Trường THCS Hải Yên đã tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” năm học 2019 – 2020. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2019).

Sôi nổi Hội thi Rung chuông vàng trường THCS Hải Yên năm học 2019-2020

Các thí sinh tập trung trả lời các câu hỏi.

Đây là hoạt động ngoại khóa thiết thực nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để thanh niên, học sinh thể hiện khả năng hiểu biết, đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, kỹ năng xử lý tình huống. Phát huy tài năng, trí tuệ của tuổi trẻ học đường. Đồng thời tạo diễn đàn giao lưu học hỏi, trau dồi kinh nghiệm kiến thức, để các em được thử sức, bộc lộ khả năng tư duy, trí tuệ của mình về mọi lĩnh vực như đạo đức, lối sống, kĩ năng sống, kĩ năng thực hành, đồng thời hướng cho các em tự tìm tòi và chiếm lĩnh kiến thức, xây dựng cho học sinh thói quen tự học và sáng tạo trong quá trình học tập, rèn luyện.

Thông qua những vòng tuyển chọn và cuộc thi, thầy cô giáo trong nhà trường có thể phát hiện các điểm mạnh, điểm yếu trong kiến thức, để từ đó có định hướng, bồi dưỡng trọng tâm giúp học sinh phát triển toàn diện các mặt hoạt động giáo dục.

Trải qua các câu hỏi bổ ích, lý thú, kết thúc hội thi, quyền rung chuông vàng đã thuộc về em Đinh Diệu Linh, học sinh lớp 9A1. Ngoài ra, BTC đã trao 3 giải nhì cho 3 em học sinh xuất sắc các khối lớp./.

Các thầy cô giáo chơi trò chơi cứu trợ các em học sinh bị loại.

Thí sinh Đinh Diệu Linh, học sinh lớp 9A1- thí sinh cuối cùng còn lại trên sàn thi đấu xin cứu trợ

Kết thúc hội thi, quyền rung chuông vàng đã thuộc về em Đinh Diệu Linh, học sinh lớp 9A1

BTC đã trao 3 giải nhì cho 3 em học sinh xuất sắc các khối lớp.

Bộ Câu Hỏi Rung Chuông Vàng Lớp 4

Bộ câu hỏi Rung chuông vàng lớp 4, Bộ câu hỏi ôn thi Rung chuông vàng lớp 4 có đáp án đi kèm. Đây là tài liệu hữu ích giúp các em học sinh lớp 4 ôn thi Rung chuông

Bộ câu hỏi ôn thi Rung chuông vàng lớp 4 tổng hợp rất nhiều câu hỏi của các môn toán, tiếng việt, khoa học, đạo đức, lịch sử câu hỏi có đáp án đi kèm.

Bộ câu hỏi Rung chuông vàng lớp 4

Câu 1: Các từ : buôn bán, hốt hoảng, nhỏ nhẹ, thuộc loại từ gì ?

a. Từ đơn

b. Từ láy

c. Từ ghép

Câu 2: Trong Tiếng Việt tiếng gồm có mấy bộ phận? là những bộ phận nào?

(3, âm đầu, vần, thanh)

Câu 3: Hãy chọn từ đúng để điền vào câu sau: Tưởng mình giỏi nên sinh ra…

a. tự hào

b. tự kiêu

c. tự ái

Câu 4: Viết thế nào là đúng?

a. xuất xắc

b. suất sắc

c. xuất sắc

Câu 5: Bài thơ Tre Việt Nam là của tác giả nào?

(Nguyễn Duy)

Ruồi đậu mâm xôi đậu.

a. đậu 1

b. đậu 2

Câu 7: Anh hùng Trần Đại Nghĩa có tên thật là gì?

(Phạm Quang Lễ)

Câu 8: Từ nào không cùng nghĩa với các từ cùng dòng?

a. nhân ái

b. vị tha

c. nhân loại

d. nhân đức

Câu 9: Câu thơ “ Thuyền ta chầm chậm vào Ba Bể ” có tất cả bao nhiêu từ?

a. 4

b. 5

c. 6

d. 7

Câu 10: Câu sau có mấy cụm danh từ làm chủ ngữ?

Hoa hồng, hoa đào, hoa mai, hoa cúc…đều rất đẹp .

a. 2

b. 3

c. 4

d. 5

Câu 11: Câu Trăng là nón của mẹ là câu để giới thiệu hay nhận định?

Câu 12: Bố cục của một bài văn gồm mấy phần? là những phần nào?

(3; MB, TB, KB)

Câu 13: Trong cấu tạo của tiếng bộ phận nào có thể thiếu?

(âm đầu)

Câu 14 :Có mấy loại từ ghép? là những loại nào?

(2; phân loại, tổng hợp)

Câu 15: Trong câu thường sử dụng những trạng ngữ nào?

( chỉ nơi chốn, thời gian, nguyên nhân, mục đích, phương tiện )

………..

Btc Thông Báo Tổ Chức Vòng Thi Cấp Quận, Huyện Cho Khối Th&Amp;Thcs Và Cấp Trường Cho Khối Thpt Cuộc Thi Ioe Năm Học 2022

BTC Thông báo tổ chức vòng thi cấp Quận, Huyện cho khối TH&THCS và cấp Trường cho khối THPT Cuộc thi IOE năm học 2020-2021

1. ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ DỰ THI ĐỐI VỚI HỌC SINH

– Điều kiện của BTC: Học sinh đã vượt qua vòng tự luyện thứ 20.

– Điều kiện của Hội đồng thi (nếu có): Các Hội đồng thi hoàn toàn chủ động tự đưa ra các điều kiện riêng cho phù hợp với thực tế mà không trái với điều kiện của BTC.

– Tại mỗi khối lớp một (01) học sinh có thể được đăng ký tối đa hai (02) tài khoản dự thi chính thức.

– Học sinh chỉ dự thi bằng 01 tài khoản chính, nếu tài khoản chính gặp sự cố thì chuyển thi sang khung giờ thi khác hoặc thi lại luôn ca thi đó nếu còn thời gian bằng tài khoản dự phòng. Trường hợp học sinh thi nhiều hơn 01 tài khoản/ 01 khối lớp, giáo viên cần có giải thích cụ thể trong Biên bản thi. Căn cứ vào kết quả trên hệ thống và biên bản thi, BTC sẽ quyết định công nhận kết quả của tài khoản thi nào là hợp lệ.

Thời hạn đăng ký: 9h00 ngày 06/01/2021 – đến 23h59 ngày 13/01/2021

Lưu ý: Hệ thống chỉ thực hiện mở đăng ký trong khung thời gian thông báo trên.

Cách thức đăng ký danh sách thí sinh tham dự thi IOE các cấp tham khảo hướng dẫn trên trang chủ theo link: HoặcXem video hướng dẫn tại : https://fb.watch/2zILevnqMn/

a. Đối với khối Tiểu học và Trung học Cơ sở

Các địa phương Phòng giáo dục và đào tạo không tổ chức hội đồng thi

Bước 1: Nhà trường chủ động thành lập hội đồng thi.

Bước 2: Giáo viên đăng ký danh sách thí sinh đủ điều kiện tham dự kỳ thi IOE cấp Quận/Huyện trên tài khoản giáo viên quản trị cấp trường.

Các địa phương Phòng giáo dục và đào tạo có tổ chức hội đồng thi.

Bước 1: Phòng giáo dục thành lập hội đồng thi đồng thời thực hiện đăng ký tổ chức thi cấp Quận/huyện với BTC trực tuyến thông qua tài khoản quản lý cấp Phòng. Lựa chọn khối lớp Phòng tổ chức thi theo nhu cầu thực tế.

Bước 2: Giáo viên tự đăng ký danh sách thí sinh đủ điều kiện tham dự kỳ thi IOE cấp Quận /Huyện của trường mình theo đúng quy định của Phòng (căn cứ theo điều kiện Phòng Giáo dục đưa ra và điều kiện của BTC IOE) trên tài khoản giáo viên quản trị cấp trường.

Bước 3: Danh sách học sinh đã được giáo viên đăng ký dự thi Cấp Quận/Huyện sẽ được hiển thị trong tài khoản quản lý Cấp Phòng.

b. Đối với khối Phổ thông trung học

Bước 1: Nhà trường chủ động thành lập hội đồng thi.

Bước 2: Giáo viên đăng ký danh sách thí sinh đủ điều kiện tham dự kỳ thi IOE cấp trường trên tài khoản giáo viên quản trị cấp trường.

Cuộc thi diễn ra trong hai(02)ngày 15&16/01/2021. Khung giờ thi của từng khối, lớp cụ thể như sau:

Các hội đồng thi nhận mã ca thi trong mục Mã ca thi tại tài khoản quản trị IOE của mình ngay tại thời điểm đăng ký thi (với tài khoản quản lý cấp phòng)/ đăng ký danh sách học sinh dự thi (với tài khoản quản trị giáo viên).

Phòng/Sở tổ chức thi: Học sinh chỉ vào thi được khi sử dụng mã ca thi hiển thị trong TK quản lý cấp Phòng. Phòng giáo dục chủ động thông báo đúng mã ca thi cho học sinh tham gia vào thi.

Lưu ý: TK giáo viên vẫn hiển thị mã ca thi và chỉ sử dụng được cho học sinh vào thi với các khối lớp Phòng không đăng ký tổ chức thi.

Phòng/Sở không tổ chức thi: Dùng mã ca thi hiển thị trong TK quản trị giáo viên cấp trường.

Lưu ý: Theo kinh nghiệm các kỳ thi trước, thí sinh tập trung thi đông vào các ca thi ngày đầu tiên nên hệ thống có thể gặp phải tình trạng quá tải và có thể gây ra những lỗi kỹ thuật. Do vậy BTC khuyến nghị các Hội đồng thi sắp xếp tổ chức thi trong ngày thi thứ 2.

Vì lý do lỗi kỹ thuật và đường truyền mạng mà thí sinh không làm thi được và hoặc không nhìn thấy kết quả thi của mình, Học sinh liên hệ với Giáo viên hoặc quản lý Phòng giáo dục tại hội đồng thi để kiểm tra xem hệ thống đã ghi nhận điểm của học sinh chưa qua tài khoản giáo viên quản trị/ tài khoản quản lý Phòng giáo dục của mình:

+ Nếu còn trong khung giờ thi, Giáo viên cho học sinh làm lại bài thi ngay.

+ Nếu hết khung giờ thi của ca thi đó, Giáo viên bố trí cho học sinh thi lại ở ca thi tiếp theo.

+Mẫu BBT được tải về từ mục BBT trong tài khoản giáo viên quản trị cấp trường hoặc tài khoản quản lý Phòng/Sở.

+ Các Hội đồng thi phải lập biên bản phòng thi ghi rõ số ID, điểm, thời gian thi của từng thí sinh theo mẫu của BTC. Biên bản thi phải có chữ ký xác nhận của giám thị và dấu xác nhận của nhà Trường/Phòng/Sở.

+ Mỗi ca thi/khung giờ thi lập một Biên bản thi. Nếu có nhiều BBT hoặc nhiều tờ thì chọn tải vào nhiều biên bản thi lên cùng một lúc trước khi ấn gửi.

+ Biên bản thi phải được nộp trực tuyến lên hệ thống thông qua tài khoản giáo viên quản trị cấp trường hoặc tài khoản quản lý Phòng/Sở .

+ Thời hạn BTC nhận Biên bản thi cấp Quận, Huyện: hết ngày 22/1/2021.

6. KHEN THƯỞNG 6.1.Tiêu chí xét số lượng khen thưởng

– Điểm của bài thi.

– Thời gian làm bàithi (nếu có).

– Giải thưởng được traotheo thứ tự từ trên xuống cho đến hết số lượng được

quy định cho từng khối lớp.

6.2. Số lượng khen thưởng cho từng khối lớp như sau: Xếp giải theo kết quả Toàn quốc

+ TOP 10 bạn có điểm cao nhất của mỗi khối lớp trên toàn quốc Giấy chứng nhận từ Ban tổ chức và phần thưởng.

Xếp giải theo kết quả Toàn tỉnh

+ TOP10 bạn có điểm cao nhất của mỗi khối lớp trên toàn tỉnh:Giấy chứng nhận gửi vào TK quản lý Phòng/TK giáo viên quản trị.

Xếp giải theo kết quả toàn Quận/Huyện.

+ TOP 10 bạn có điểm cao nhất của mỗi khối lớp trên toàn Quận/Huyện: Giấy chứng nhận gửi vào TK quản lý Phòng.

Lưu ý:

BTC chỉ xét giải toàn Quận/Huyện cho các Hội đồng thi do phòng giáo dục tổ chức thi.

Nếu Phòng giáo dục tổ chức thi có quy định riêng về tiêu chí xét giải và số lượng giải thưởng cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, vui lòng liên hệ với BTC để phối hợp xét và trao giải cho học sinh trên địa bàn do Phòng quản lý.

7. NHỮNG LƯU Ý VỀ MẶT KĨ THUẬT

– BTC khuyến cáo các đơn vị tổ chức thi cần kiểm tra và nâng cấp hệ điều hành máy tính từ Windows 7 trở lên. Hệ thống sẽ không hoạt động ổn định với các hệ điều hành cũ hơn (ví dụ: Windows XP).

– Chỉ tổ chức thi trên máy tính và sử dụng trình duyệt phù hợp nhất là trình duyệt Chrome. Cán bộ phụ trách kỹ thuật tại phòng thi xóa lịch sử duyệt web trên Chrome trước khi thi để tránh phát sinh lỗi trong khi thi. Mỗi ca thi kết thúc hoặc thí sinh thi xong đã lập biên bản thì tiến hành thoát tài khoản của thí sinh trước và xóa lịch sử duyệt web, để tránh tình trạng các thí sinh sau vô tình sử dụng phiên làm việc của thí sinh trước.

– Yêu cầu tắt/xóa các phần mềm tự động download để tránh ảnh hưởng đến bài nghe không nghe được, hướng dẫn theo link sau:

– Kiểm tra để chắc chắn giờ hiển thị cài đặt máy tính của bạn đã đúng.

– Các Hội đồng thi cần có các phương án dự phòng về nguồn điện và hệ thống mạng thay thế ngay khi có sự cố.

8. CÁC TRƯỜNG HỢP VI PHẠM QUY CHẾ THI

– Mở thêm các trang khác ngoài trang thi chúng tôi

– Sử dụng các phím F5, phím Back trở lại trang trước đó.

– Đăng nhập một tài khoản trên hai máy hoặc hai trình duyệt khác nhau và thi cùng một thời điểm.

– Đang làm bài thi mà tải lại trang đề thi hoặc thoát ra không nộp bài.

– Mở nhiều cửa sổ vào thi một lúc.

Khi học sinh vô ý / cố ý vi phạm các điều trên, hệ thống sẽ tự động không ghi nhận kết quả thi (không có điểm thi khi ấn nút nộp bài).

9. XỬ LÝ CÁC TÌNH HUỐNG PHÁT SINH TRONG KHI THI

– BTC mong nhận được sự hợp tác của các Sở GD&ĐT cùng phối hợp triển khai đầy đủ và kịp thời để tổ chức tốt các cuộc thi trong năm học 2020-2021.

– Trong quá trình thực hiện, mọi liên hệ với BTC xin gửi về các kênh hỗ trợ sau

Tổng đài: 1900.636.876 (hoạt động từ 8:30-17:30 từ thứ 2 đến thứ 6).

Hotline: 0984 650 154 (hoạt động từ 18h-21h T2-T6 và 8h30-17h T7-CN)

Email: btcioe@go.vn

Fanpage: chúng tôi – Olympic Tiếng Anh trên Internet (www.fb.com/ioe.vn )

BTC chúc các hội đồng thi tổ chức thành công kỳ thi chính thức cấp Quận/Huyện năm học 2020-2021.

Bạn đang xem bài viết Sôi Nổi Hội Thi “Rung Chuông Vàng” Khối Trường Thpt Năm Học 2022 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!