Xem Nhiều 3/2023 #️ Sinh Viên Chuyên Ngành Hàn Quốc Học Đh Văn Lang Nhận Học Bổng 6 Tháng Tại Đại Học Hàn Quốc # Top 8 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Sinh Viên Chuyên Ngành Hàn Quốc Học Đh Văn Lang Nhận Học Bổng 6 Tháng Tại Đại Học Hàn Quốc # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sinh Viên Chuyên Ngành Hàn Quốc Học Đh Văn Lang Nhận Học Bổng 6 Tháng Tại Đại Học Hàn Quốc mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(P.TS&TT – Văn Lang, 30/11/2020) – Trở về từ cuộc thi viết tiếng Hàn mang tên “Kỳ thi quá khứ” lần thứ I do Học viện King Sejong Hồ Chí Minh 4 phối hợp cùng Đại học Giao thông Vận tải chúng tôi tổ chức, Dư Huỳnh Hương, sinh viên khóa 25 ngành Đông phương – chuyên ngành Hàn Quốc học vẫn chưa khỏi bất ngờ vì thành tích đạt được trong kỳ thi.

Là 1 trong 30 thí sinh vào vòng Chung kết, Huỳnh Hương đã xuất sắc đạt giải Ba chung cuộc với suất học bổng 6 tháng tại Trường Đại học Quốc gia Hàng hải Đại dương Hàn Quốc.

Huỳnh Hương cho biết: “Vốn quan niệm đây là cơ hội để học hỏi là chủ yếu, em thi trong tâm thế rất thoải mái. Trước khi dự thi, em cùng một số bạn cùng lớp được cô giáo trao đổi về những quy tắc, hệ thống bài viết hiệu quả và sửa bài.”

Năm 2012, cô bạn bắt đầu tìm hiểu về Hàn Quốc thông qua âm nhạc và phim ảnh, từ đó dần quyết tâm trở thành cô sinh viên Hàn Quốc học của Trường Đại học Văn Lang. Hương chia sẻ, bạn có sở thích tìm hiểu mọi điều về đất nước và con người Hàn Quốc. Cũng nhờ vậy mà việc học tiếng Hàn với Hương hoàn toàn không phải là áp lực mà trái lại, càng đi sâu, cô bạn lại càng cảm nhận rõ hơn sự say mê, hăng hái học tập trong chính bản thân mình.

“Thật ra từ đầu mình không biết thông tin về cuộc thi. Nhưng thông qua cô chủ nhiệm Trần Thị Diễm Hằng, mình biết và gửi bài tham dự.” – Hương chia sẻ. Đồng hành cùng sinh viên Văn Lang suốt kỳ thi chính là cô chủ nhiệm Trần Thị Diễm Hằng. Không chỉ đem đến cho các bạn cơ hội tham gia một cuộc thi hữu ích mà trong quá trình lên ý tưởng và hoàn thành bài viết, cô Hằng luôn ở bên động viên, hướng dẫn các thí sinh Văn Lang.

Với dự định du học theo diện sinh viên trao đổi của Trường Đại học Văn Lang, Huỳnh Hương xác định bản thân càng phải nỗ lực nhiều hơn, không ngừng trau dồi vốn tiếng Hàn của mình để sẵn sàng chinh phục những thử thách sắp tới.

6 Sinh Viên Ulis Được Nhận Học Bổng Pony Chung, Hàn Quốc Năm Học 2022

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hồng Sơn đánh giá cao ý nghĩa nhân văn của Chương trình Học bổng Pony Chung, đây vừa là phần thưởng, vừa là sự động viên, hỗ trợ, khuyến khích kịp thời đối với sinh viên ĐHQGHN, giúp sinh viên có điều kiện học tập, nghiên cứu và rèn luyện tốt hơn; có thêm cơ hội để giao lưu, trao đổi, trau dồi kiến thức, kỹ năng và tích lũy thêm kinh nghiệm sống, chuẩn bị cho hành trang bước vào cuộc sống mới sau khi tốt nghiệp. Phó Giám đốc bày tỏ hy vọng những sinh viên nhận được học bổng sẽ là cầu nối cho các hoạt động giao lưu, hợp tác không chỉ giữa ĐHQGHN với Quỹ Pony Chung, với các đại học Hàn Quốc, mà còn giữa hai dân tộc Việt Nam – Hàn Quốc.

Theo Ông Kim Chul Su, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Quỹ Pony Chung, việc trao học bổng danh tiếng này cho các sinh viên ĐHQGHN đã góp phần phát triển mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc, đóng góp vào sự nghiệp phát triển giáo dục của ĐHQGHN nói riêng và của Việt Nam nói chung. Ông Kim Chul Su bày tỏ mong muốn các sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh của ĐHQGHN tiếp tục cố gắng hơn nữa để đạt nhiều thành tích trong học tập và nghiên cứu khoa học, Pony Chung sẽ tiếp tục chắp cánh cho những nỗ lực này.

Đại diện 30 sinh viên được nhận học bổng Pony Chung năm nay, Lục Kiều Trang, sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN cảm ơn tới Quỹ học bổng Pony Chung. Kiều Trang ví cơ hội mà Quỹ trao cho mình giống như mái chèo lớn giúp các sinh viên vươn ra được đại dương, là động lực để sinh viên này tin vào bản thân và nỗ lực để đạt được giấc mơ của mình.

Ngoài học bổng Pony Chung, Quỹ còn triển khai chương trình trao đổi 01 năm và chương trình Thạc sĩ tại Trường ĐH Hàn Quốc (Korea University). Đây là nguồn động viên lớn cho các bạn trẻ Việt Nam phấn đấu học tập, nghiên cứu, rèn luyện tốt nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực của đất nước tương lai.

Theo VNU Media

Du Học Hàn Quốc 6 Tháng Là Gì?

Mỗi một du học sinh đều có những điều kiện về thời gian, tiền bạc và nhu cầu học tập là khác nhau, chính vì vậy du học Hàn Quốc 6 tháng là lựa chọn mà rất nhiều du học sinh lựa chọn hiện nay, vậy diện du học này có gì hấp dẫn?

Những tiêu chí cần đảm bảo khi đi du học Hàn Quốc

Để đi du học Hàn Quốc bạn cần phải hoàn thành chương trình trung học phổ thông với điểm trung bình phải đặt từ 6.5 trở lên, tùy vào mỗi trường Đại học sẽ có mức yêu cầu khác nhau.

Nếu bạn là sinh viên đã tốt nghiệp đại học thì yêu cầu với thời gian đã tốt nghiệp cho đến thời gian bạn làm hồ sơ du học không được quá thời hạn 5 năm.

Đặc biệt các bạn có những thành tích trong nghiên cứu khoa học hay những thành tích tốt trong các kỳ thi cũng sẽ được ưu tiên hơn.

Các du học sinh cần chuẩn bị ngoại ngữ trước khi du học tại Hàn Quốc, bởi đây là ngôn ngữ bạn sẽ dùng trong sinh hoạt hàng ngày tại Hàn Quốc cũng như là để sử dụng trên giảng đường Đại học.

Yêu cầu về ngoại ngữ đối với du học sinh tiếng Hàn là từ Topik 3 trở lên, tùy theo mỗi trường yêu cầu và đối với du học sinh du học tiếng Anh phải có chứng chỉ Toeic từ 600 điểm trở lên và Ielts từ 5.5 trở lên.

Du học Hàn Quốc 6 tháng là hình thức du học được rất nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn hiện nay, đây là hình thức du học tiếng Hàn.

Theo đó, du học sinh sẽ có khoảng thời gian từ 6 tháng đến 2 năm du học tiếng tại Hàn Quốc. Yêu cầu đối với diện du học này là điểm trung bình Trung học phổ thông từ 6.5 trở lên, dưới 6.5 vẫn được học nhưng phải đóng một khoản phí lớn để cọc.

Du học sinh du học diện này sẽ mất thời gian học tiếng tại Hàn Quốc là 2 năm nếu bạn chưa có kiến thức hoặc trình độ tiếng Hàn thấp, nếu đã học tiếng Hàn trước tại Việt Nam bạn sẽ chỉ mất khoảng 6 tháng để đạt được Topik 3.

Đa số các du học sinh diện này sau khi tốt nghiệp sẽ xin visa để tiếp tục du học tại Hàn Quốc diện Cao đẳng-Đại học.

Hoàn thành tốt du học Hàn Quốc 6 tháng bạn sẽ nhanh chóng có cơ hội nhập học sớm tiếp tục du học hệ Cao đẳng- Đại học và đặc biệt bạn sẽ có nhiều thời gian để kiếm việc làm thêm.

Ngành Đông Phương Học Văn Lang Bắt Đầu Tuyển Sinh Chương Trình 2+2 Với Đh Gwangju (Hàn Quốc)

– Tháng 3/2019 này, 04 sinh viên chuyên ngành Hàn Quốc học thuộc ngành Đông Phương học Trường ĐH Văn Lang sẽ sang học tập tại Trường ĐH GwangJu (Hàn Quốc). Đây là kết quả đầu tiên trong chương trình hợp tác giữa Trường ĐH Văn Lang và Trường ĐH GwangJu (Hàn Quốc) ký cuối năm 2017.

Năm 2017, Bộ GD&ĐT cho phép Trường ĐH Văn Lang đào tạo ngành Đông Phương học với hai chuyên ngành Hàn Quốc học và Nhật Bản học. Sau hai khóa tuyển sinh, ngành Đông Phương học hiện có 510 sinh viên đang học tập tại Trường.

Năm 2019, ngoài hai chuyên ngành Hàn Quốc học, Nhật Bản học, Trường ĐH Văn Lang sẽ tuyển sinh thêm chuyên ngành mới là Trung Quốc học. Cả ba chuyên ngành này, Nhà trường dự kiến sẽ tuyển sinh theo 04 phương thức: (1) Xét điểm thi THPT Quốc gia 2019, (2) Xét điểm học bạ lớp 12 THPT, (3) Xét điểm từ kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia chúng tôi 2019, (4) Xét kết hợp điểm thi THPT quốc gia 2019 và điểm học bạ lớp 12. Phương thức tuyển sinh chính thức cũng như các tổ hợp xét tuyển sẽ được công bố vào cuối tháng 3/2019 trên các kênh thông tin của Trường ĐH Văn Lang.

Ngày mai, 01/03/2019, bốn sinh viên năm thứ hai ngành Hàn Quốc học, gồm các em: Lưu Thị Vi, Nguyễn Thị Quyên Đi, Huỳnh Kim Trân, Lương Bảo Vân sẽ lên đường sang học tập tại Trường ĐH GwangJu – Hàn Quốc trong thời gian 01 năm (01/03/2019-01/03/2020).

Đây là những sinh viên có thành tích học tốt nhất, có nguyện vọng đi trao đổi và có tài chính ổn định. Theo thông tin của Khoa, trong thời gian học tập tại Hàn Quốc, các em sẽ được trải nghiệm trực tiếp văn hóa, lịch sử, xã hội Hàn Quốc, được học tập với những giảng viên bản xứ giỏi chuyên môn và rất nhiệt tình. Theo đánh giá, sau một năm du học, các em học sẽ có bước phát triển tốt về kiến thức, nhất là khả năng về tiếng Hàn. Lịch học chính thức của các em tại Trường ĐH GwangJu bắt đầu từ ngày 04/03/2019.

04 sinh viên sang Hàn Quốc du học đợt này chính là kết quả đầu tiên trong chương trình Trao đổi sinh viên giữa Trường ĐH Văn Lang và Trường ĐH GwangJu, đã cùng nhau ký kết ngày 29/11/2017.

Nguyễn Liên tổng hợp

Bạn đang xem bài viết Sinh Viên Chuyên Ngành Hàn Quốc Học Đh Văn Lang Nhận Học Bổng 6 Tháng Tại Đại Học Hàn Quốc trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!